Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Mì Quảng Nha Trang / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Mì Quảng Ở Nha Trang: Nhiều Dư Vị! / 2023

Khi mới vào TP. Nha Trang, trong một lần đi ăn sáng, tôi mừng húm vì thấy một quán vỉa hè ở đường Tô Vĩnh Diện có bán mì quảng. Chọn ghế ngồi, gọi một tô mì quảng, tôi mơ màng nghĩ về mùi vị thơm ngon của món ăn trứ danh xứ Quảng. Đến khi bà chủ quán bưng ra tô mì quảng thì tôi ngớ người, vì đây không phải là món mì quảng mà mình đã biết. Hỏi ra mới biết, ở xứ Trầm Hương hiện nay có 2 món ăn đều được gọi là mì quảng: Mì quảng xứ Quảng và mì quảng Nha Trang; tên gọi giống nhau nhưng cách chế biến lại khác xa nhau. Trước hết về sợi mì, nếu mì quảng xứ Quảng là những sợi mì to mềm và mượt được làm bằng bột gạo, thì mì quảng Nha Trang sợi bánh nhỏ màu vàng (bánh phở khô), rất dai. Điểm khác thứ hai, nếu mì xứ Quảng ăn với thịt (thịt heo, thịt gà) được nấu nhừ cùng gia vị thì mì quảng Nha Trang ăn với thịt luộc và có thêm chả cá. Cái khác rõ ràng nhất, tô mì quảng Nha Trang bao giờ cũng chan nước lèo đầy ắp, chứ không phải xâm xấp dưới đáy tô như mì xứ Quảng. Thêm nữa, mì quảng Nha Trang không ăn kèm với bánh tráng nướng!

Mì quảng Nha Trang có khắp các nẻo đường ở TP. Nha Trang, từ vỉa hè cho đến những tiệm sang trọng. Mỗi khi có khách gọi mì, người chế biến sẽ lấy nhúm bánh phở khô màu vàng trụng qua nước nóng già. Bỏ bánh vào tô, người bán hàng sắp lên ít chả cá, vài lát thịt luộc thái mỏng, nếu sang thì cho thêm khoanh giò heo, sau đó múc nước lèo (nấu bằng xương) ngập, cuối cùng nêm hành lá, hành phi cho thêm ít đậu phụng rang trên bề mặt. Đi kèm với tô mì quảng Nha Trang là đĩa rau sống bắt mắt với xà lách, rau thơm, bắp chuối… được thái sợi mỏng, trộn thêm ít giá. Người Nha Trang ăn mì quảng Nha Trang hàng ngày giống như người Hà Nội ăn phở, người Huế ăn bún bò vậy, bởi sự quen thuộc về hương vị và giá cả bình dân (từ 10.000 – 15.000 đồng/tô). Không chỉ người Nha Trang, nhiều khách du lịch đến thành phố biển cũng rất thích thú với món mì quảng Nha Trang.

Khác với sự phổ biến của mì quảng Nha Trang, hiện ở thành phố biển chỉ có vài nơi nơi bán mì quảng xứ Quảng. Đó là quán 126 Hồng Bàng, quán mì quảng ở góc đường Bạch Đằng giao nhau Tô Hiến Thành, quán mì quảng Thủy Cát (số 10 Trần Văn Ơn)… Mỗi quán đều có sự khác nhau, nhưng việc chế biến lại có những nguyên tắc chung như: mì được ăn với thịt gà, tôm, thịt heo; sợi mì mềm và mượt; nước lèo béo và ngọt; rau sống được làm từ bắp chuối, xà lách, bắp cải, rau húng…, và đương nhiên không thể thiếu đậu phụng rang và bánh tráng. Ăn mì quảng mà thiếu bánh tráng coi như không đúng cách. Bánh tráng đem lại cho thực khách vị giòn giã và thơm tho, vị béo của dầu mỡ quyện với vị béo của bột gạo nướng trong bánh tráng càng làm cho người ăn có cảm giác ngon miệng.

Trong số các quán mì quảng xứ Quảng ở Nha Trang, quán Thủy Cát được khách ưa chuộng nhất. Quán này được xem là phiên bản của quán mì Quảng Thủy rất nổi tiếng ở TP. Cam Ranh. Chuyện là cách đây khoảng 30 năm, một gia đình người gốc Đà Nẵng di cư vào Cam Ranh mở quán mì quảng Thủy Cát. Và khi người con gái của gia đình này lấy chồng ở TP. Nha Trang, cách đây vài năm đã lập nên quán mì quảng Thủy Cát ở đường Trần Văn Ơn. Mì quảng ở đây giữ đúng kiểu xứ Quảng với những sợi mì trắng mềm và mượt, nước lèo béo và ngọt. Nhìn tô mì đầy đặn, với những miếng thịt gà thơm nức, những lá rau ngò xanh xanh, dăm ba hạt đậu phụng được rải đều… là muốn ăn ngay. Và đúng là phải ăn ngay, bởi ăn mì quảng mà để nguội sẽ mất ngon, lá mì sẽ bị tơi ra, rau sống héo đi, mùi thơm giòn của đậu sẽ bị tản bớt. Tôi không dám chắc mì quảng ở đây ngon hơn những nơi khác, thế nhưng thường những quán bán những món ăn chuyên biệt vẫn được đánh giá cao hơn những nơi bán nhiều món cùng một lúc.

Một điều khá đặc biệt, mì quảng xứ Quảng và mì quảng Nha Trang đều dễ ăn, hợp khẩu vị với nhiều người. Với nhiều người Nha Trang và khách du lịch thường thưởng thức cả 2 món mì này thì quả thật khó để nói món mì quảng nào ngon hơn, bởi mỗi món có những dư vị riêng khó có thể so sánh. Sự “tréo ngoe” của món mì quảng cũng chính là một đặc tính của ẩm thực xứ Trầm Hương: luôn dung nạp văn hóa ẩm thực của những vùng miền khác và cũng biết dựa vào đó để tạo nên những món mới của riêng mình.

Bánh Canh Nha Trang / 2023

Bánh canh Nha Trang là một trong những món ăn đặc sản phải nến thử khi đến với thành phố biển, bánh canh được chế biến đơn giản, mộc mạc và giản dị như chúng con người nơi đây vậy! đặc biệt bởi nước dùng được nấu từ những loài cá biển nên có vị ngọt và đậm đà hơn, chả cá cũng được quết từ cá tươi nên dai mịn, mềm và ngọt vị cá. Thêm vào đó, bánh canh Nha Trang còn ăn kèm với cá dầm. Bánh canh có nhiều loại như bánh canh bún, bánh canh bột lọc…tùy vào từng sở thích của người ăn

Bánh canh – Món ăn ẩm thực Nha Trang

Ngày nay, ẩm thực các miền ngày càng phong phú, và mỗi món ăn của mỗi miền đều mang nét đặc trưng khác nhau.

Khi nhắc đến Nha Trang, người ta thường nhắc đến những món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống, được chế biến thành nhiều món khác nhau, hôm nay mình xin chia sẻ cho các bạn một món ăn xứ biển được chế biến rất ngon, đó là món bánh canh Nha Trang, một món ăn rất khác biệt so với những món ăn của nhiều vùng miền khác nhau.

Đến Nha Trang thì không thể bỏ qua món bánh canh được, mà ăn bánh canh ở đâu ngon mới chất, mới ghiền. Bánh đây ở đây ngon là nhờ nước dùng đậm đà được chế biến từ các loại cá biển.

Thành phần tạo nên món bánh canh tuyệt hảo

1- Bột bánh (bột gạo, bột bún, bột lọc)

Bột bánh canh được làm từ bột gạo trộn với bột năng, cho ít muối , đổ thêm nước vào rồi trộn đều.

Cho hỗn hợp bột đã được nhào vào nồi, đun và khuấy đều với lửa nhỏ, cho đến khi bột sánh lại thì tắt bếp, công đoạn tiếp theo là tiếp tục khuấy cho đến khi bột được tạo thành khối đặc là được.

Tiếp theo là dùng khuôn bột có sẵn hoặc dùng gậy cán bột ra một mặt phẳng, rồi dùng dao sắc thành từng sợi với độ dày mỏng tùy ý muốn. Sau đó bóp thật chặt tay cho bột thành sợi bánh canh dài, thả rơi xuống nồi nước đang sôi trên bếp.

2- Nước lèo

Tùy mỗi nơi, nước lèo được nấu khác nhau, có thể nấu cùng với cá thu, hay cá lóc, hay cá ngừ,….

Nước lèo được nấu từ cá, kèm thêm mấy trái cà chua chín , thơm, sẽ tạo nên độ ngọt rất trong và đậm đà cho nồi nước.

3- Các món gia vị, ăn kèm

Tùy mỗi miền, ăn kèm với loại gì, nhưng riêng tại Nha Trang, được ăn chung với chả cá chiên hoặc chả cá hấp, được làm 100% nguyên liệu từ những con cá như cá thu

4- Bước cuối cùng là trưng bày thành quả món bánh canh cá dầm…..

Như nhiều món ăn khác, bánh canh phải ăn khi đang thật nóng, mới cảm nhận được mùi vị của những con cá tươi ngon nhất được chế biến vào nồi nước lèo, vừa ăn vừa xuýt xoa, mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon, đậm đà từ chả cá hay cá dầm.

Với nguyên liệu được làm từ các loại cá và bánh canh làm từ bột gạo, món bánh canh không chỉ ngon , mà còn tốt cho sức khỏe, mang một hương vị thân quen của quê nhà.

Nhìn chung, món bánh canh khá là dễ nấu, quan trọng trong món bánh canh, là nước lèo và các loại chả hay các gia vị được nêm vào, giúp cho món bánh canh được đặc sắc và đậm đà hơn.

Chả cá Nha Trang- Món ăn đặc trưng của xứ biển

Chả cá ở đâu cũng có nhưng chả cá ở Nha Trang được người dân nơi đây làm rất khéo và ngon, một số du khách biết rõ về ẩm thực nơi đây, khi có dịp du lịch ở đây, chẳng khi nào quên mua về một ít chả cá về làm quà.

Chả cá ngon vì nguồn nguyên liệu tươi, được chế biến từ những con cá tươi, sau đó là cách nêm gia vị khéo léo, cũng như kỹ thuật bí quyết khi xay và quết những con cá tươi để tạo độ dai vừa phải cho chả.

Cá dùng để chế biến khá đa dạng như cá chuồn, cá nhồng, cá mối, cá cháy, cá rựa, cá thờn bơn, cá thu, cá cờ,… những loại cá nhồng là làm nên chả cá ngon nhất

Mỗi loại cá sẽ có vị riêng khác nhau nhưng ngon nhất vẫn là chả cá được làm từ cá thu tươi, hương vị biển được hòa quyện với gia vị nêm làm nên món chả cá tuyệt vời.

Chả cá hấp cũng là hàng thứ hai sau chả chiên, cách làm món chả hấp cũng khá đơn giản, miếng chả cá vừa làm xong, đem đi hấp cho đến khi gần chín, đạp thêm một quả trứng cho lên bề mặt,sẽ tạo ra màu vàng thường thấy.

Một số địa điểm bán bánh canh chả cá, cá dầm ngon ở Nha Trang:

– Bánh canh Bà Thừa (55 Yersin): bán vào buổi sáng và chiều tối, bánh canh bột gạo, chả cá chiên và cá thu dầm.

– Quán Nguyên Loan (123 Ngô Gia Tự): bán cả ngày, bánh canh chả cá chiên, hấp, cá ngừ dầm. Quán có bán thêm bún cá.

– Bánh canh Phúc và Cô Sáu đường Vân Đồn: bán chiều tối, bánh canh bột gạo, chả cá, cá thu dầm và đầu cá thu rất ngon.

– Bánh canh Cô Lộc (30 Phan Chu Trinh): bán buổi chiều, bánh canh bột gạo, bánh canh bột lọc, bánh canh bún, chả cá.

– Bánh canh cá đường Bà Triệu: bán buổi sáng và chiều, bánh canh bột gạo, chả cá, còn có thêm lòng, gan, trứng cá.

– Bánh canh đường Trần Văn Ơn: bán từ 11 giờ trưa đến khoảng 4 giờ chiều, bánh canh bún cá, đầu cá, lòng, trứng cá, trứng cút.

– Bánh canh đầu đường Lê Lai (bán buổi chiều tối gồm: trứng cút, lòng trứng, đầu cá thu, chả cá….)

– Bánh canh cô Hà (14 Phan Chu Trinh): bán cả ngày, bánh canh bột gạo, chả cá ở đây cực dai và ngon…

– Bánh canh Trần Thị Tính (4 Trần Thị Tính) :bán cả ngày, bánh canh bột gạo và bánh canh bún, đặc biệt có bánh canh giò.

Mực Một Nắng Nha Trang / 2023

Mực một nắng Nha Trang – Vũng Tàu là sản phẩm nổi tiếng có danh trên thị trường. Chúng tôi chuyên cung cấp mặt hàng cao cấp làm quà, biếu tặng với dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng. Con mực được làm từ mực nang vừa được đánh bắt ghe, phơi qua một nắng dẻo dai thịt thơm ngọt. Dịch vụ cung cấp bán mực một nắng hải sản Ông Giàu sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng. Liên hệ đặt hàng ngay hôm nay.

Mua mực một nắng Nha Trang – Vũng Tàu như thế nào?

Mang trong mình hương vị đặc biệt, sản phẩm mực một nắng Nha Trang – Vũng Tàu nổi danh nhờ độ ngọt tươi ngọt, phần xớ thịt dai chắc, lại dễ dàng bảo quản, vận chuyển và chế biến. Hơn hết, sản phẩm này đặc biệt được ưa chuộng khi dùng làm quà biếu, tặng các dịp lễ tết hiện nay.

Hải sản Ông Giàu không phải cung cấp loại mực một nắng thường. Chúng tôi chuyên bán mực một nắng size lớn hàng bự cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với quy trình chế biến mực 1 nắng chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, nguyên liệu từ ghe biển tươi về trong ngày, mực được sơ chế và làm sạch rồi phơi dưới nắng giòn tan làm thịt mực săn lại hấp dẫn.

Mực một nắng Nha Trang – Vũng Tàu tươi ngon rói rói

Giá mực một nắng:

Size(con/kg) : 1 – 2 con/kg – Giá bán : 450.000 đ

Size(con/kg) : 2 – 3 con/kg – Giá bán : 420.000 đ

Size(con/kg) : 4 – 5 con/kg – Giá bán : 390.000 đ

Size (con/kg) : 6 con/kg – Giá bán : 370.000 đ

Cách đặt hàng mua mực một nắng tại Hải sản Ông Giàu:

Đặt hàng qua Hotline: Gọi điện thoại trực tiếp đến Hotline Ông Giàu có trên website chúng tôi để đặt hàng nhanh chóng.

Cách chế biến mực một nắng Nha Trang – Vũng Tàu ngon

Không khó khăn để chế biến còn mực một nắng đầy hấp dẫn. Có rất nhiều món ăn mà tùy vào sở thích của mỗi người để thực hiện. Chẳng hạn, sau đây là một vài gợi ý của Ông Giàu gửi đến bạn:

Món ngon mực một nắng Nha Trang – Vũng Tàu

Mực một nắng Nha Trang – Vũng Tàu nướng muối ớt: Dù đơn giản nhưng chỉ với cách nướng đã làm dậy lên mùi mực trọn vẹn đầy thơm phức. Nướng con mực trên bếp lửa than rồi xé mực nhỏ ra theo chiều ngang và chấm với tương ớt. Đây đúng là món nhậu khoái khẩu của các cánh mày râu đấy.

Mực một nắng làm gỏi xoài: Cái vị mực nướng thơm, kết hợp với xoài chua, thêm chút nước mắm chua ngọt nữa trộn lên thì phải nói là “nhứt nách” ấy. Cứ thử xem, bạn sẽ biết nó đặc biệt đến cỡ nào.

Mực một nắng chiên mắm: Vị mực dai, giòn tan kết hợp với nước mắm mặn mà đem đến vị ngon hương vị độc đáo cho bữa tiệc hải sản nhà bạn.

Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Xứ Quảng / 2023

cách nấu mì quảng chuẩn vị xứ quảng

Ngày đăng: 12/01/2021 10:09 AM

Hướng dẫn cách nấu mì Quảng gà ngon – chuẩn vị miền trung

Nguyên liệu

1.2kg gà ta

30 quả trứng cút

500g mì Quảng

200g bắp chuối

100g cải bẹ xanh

100g húng quế, húng lủi

150g giá đỗ

50g củ nén

5 cái bánh đa (bánh tráng)

1 quả chanh

2 quả ớt

2 củ hành tím

1 nhánh gừng

100g đậu phộng rang

Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu điều, bột ngọt, dầu ăn.

Cách nấu mì Quảng gà đơn giản

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt thịt gà rồi rửa lại nhiều lần với nước để khử mùi tanh. Sau đó, bạn lóc xương gà, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Rửa sạch rồi lóc xương gà

Tiếp đó, bạn đập dập củ nén, băm nhỏ. Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Bạn gọt vỏ gừng, rửa sạch, cắt sợi chỉ, nhặt cuống ớt, loại bỏ hạt rồi đập dập.

Tiếp theo, bạn cho trứng cút vào nồi, luộc chín, vớt ra để nguội bớt rồi tiến hành bóc vỏ.

Ướp thịt gà

Kế đến, bạn cho thịt gà vừa chặt vào trong âu lớn, thêm củ nén, gừng, hành tím, ớt, dầu điều, muối, bột ngọt, tiêu vào trộn đều. Cách nấu mì quảng ngon nhất là bạn ướp thịt gà với gia vị trong vòng 15-20 phút.

Ướp thịt gà với gia vị trong vòng khoảng 15-20 phút

Sơ chế các loại rau ăn kèm

Sau đó, bạn chẻ bắp chuối chẻ làm đôi, cắt lát mỏng cho vào tô nước đá có cho sẵn vài lát chanh, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Đây là mẹo đơn giản giúp cho bắp chuối không bị thâm đen.

Bạn lần lượt nhặt bỏ lá ùa vàng, gốc rễ của các loại rau ăn kèm, rửa với nước muối pha loãng để trên rổ cho ráo nước.

Bào bắp chuối cho vào ngâm trong âu nước đá có vài lát chanh

Cách nấu nước dùng mì Quảng

Tiếp theo, bạn chần sơ xương gà qua với nước nóng để khử đi mùi tanh, rửa lại với nước lạnh. Bạn cho xương gà vào nồi nước, bắc lên bếp ninh để tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn.

Sau đó, bạn bắc nồi có sẵn 2 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho củ nén vào phi thơm rồi cho thịt gà đã ướp vào xào săn lại, thêm một ít nước dùng xương gà vào cùng, nấu với lửa vừa.

Xào thịt gà săn lại rồi cho thêm ít nước dùng vào nồi

Hoàn thành và trình bày

Tiếp đến, bạn xếp các loại rau ăn kèm và bắp chuối lên đĩa sao cho đẹp mắt.

Cuối cùng, bạn bày mì Quảng vào tô, thêm một ít rau lên mặt, cho vài quả trứng cút vào, múc thịt gà vào tô, sau đó rưới một ít nước xào gà lên trên. Thêm ít đậu phộng rang lên trên bát là bạn đã hoàn thành cách làm mì Quảng tại nhà.

Hoàn thành cách nấu mì Quảng đơn giản chỉ sau 5 bước thực hiện

Vài lưu ý quan trọng khi chế biến và thưởng thức

Khác với phở của người Bắc, hủ tiếu của người miền Nam, người Quảng ăn mì thường cho rất ít nước dùng.

Theo khẩu vị vùng miền nên mì Quảng thường có vị cay đặc trưng, khi ăn vô cùng kích thích vị giác.

Khi chế biến mì Quảng gà, bạn có thể kết hợp thêm các nguyên liệu khác khi nấu nước dùng như tôm, thịt heo nạc.

Mì Quảng ngon nhất là khi ăn nóng kèm với bánh đa.