Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Mì Quảng Nam / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Mì Quảng Gà, Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đúng Vị Quảng Nam / 2023

Từ lâu, mì Quảng đã trở thành một niềm tự hào đối với người dân xứ Quảng. Dần dà, món ăn ngon này đã có mặt trên hầu khắp mọi miền đất nước và là một lựa chọn không thể bỏ qua trong danh sách “món ruột” của nhiều người.

1. Mì Quảng gà

Mì Quảng gà

Nguyên liệu:

1 con gà ta loại khoảng 1,2kg:

1 muỗng ớt bột khô xay nhuyễn

1 muỗng cà phê dầu phộng

5 củ hành tím: băm nhuyễn

3 tép tỏi: băm nhuyễn

10 trái ớt xanh

1 bát đậu phộng rang

1 kg mì Quảng

2 bánh tráng nướng

Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)

Gia vị: nước mắm ngon, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành ngò, vài lát chanh.

Cách làm:

Mì Quảng gà

Bước 1: Rửa sạch thịt gà, lóc thịt và cắt miếng dài. Riêng phần xương gà, bạn chặt miếng và để dành lại.

Bước 2: Ướp thịt gà với hành, tỏi, ớt băm và các gia vị muối, đường, bột ngọt trong khoảng nửa tiếng. Lặp lại tương tự với phần xương gà.

Bước 3: Cho dầu phộng vào nồi, để sôi lại cho hành, tỏi vào phi thật thơm. Kế đến, cho phần ớt bột vào xào cho dậy màu đỏ đẹp. Tiếp tục cho phần thịt gà đã ướp vào xào đến khi gà chín lại cho thêm nước vào, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút để thịt mềm. Đây gọi là phần nước nhân cho món mì Quảng. Yêu cầu của nhân phải sánh, cay, bóng và đậm đà.

Bước 4: Dùng một nồi lớn nấu nước dùng gà với xương gà đã ướp trước đó. Với nước dùng này bạn nấu khoảng 45 phút với nhiều nước hơn so với phần nhân. Nếu xương gà không đủ độ ngọt, bạn có thể cho thêm xương heo nấu cùng.

Bước 5: Pha nước mắm chấm: Cho khoảng 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi và ớt băm cùng 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh và khuấy đều. Nước mắm này dùng để chan vào tô mì nếu bạn thấy lạt.

Bước 6: Dọn mì ra tô, chan nước dùng xâm xấp mặt mì cùng ít nước nhân, thịt gà và xương. Rắc thêm vài hạt đậu phộng và hành ngò lên trên mặt. Món này đúng chuẩn phải ăn kèm với rau sống, ớt xanh và bánh tráng nướng.

Với cách nấu này, bạn cũng có thể dùng thịt vịt thay thế. Tuy nhiên, với thịt vịt, bạn cần sơ chế cẩn thận hơn với ít gừng và rượu để thịt không bị hôi trong lúc nấu.

2. Mì Quảng tôm thịt

Mì Quảng tôm thịt

Chuẩn bị:

Nửa ký tôm tươi: rửa sạch, cắt bỏ bớt râu.

Nửa ký thịt nạc hoặc thịt ba chỉ: rửa sạch và thái chỉ

Xương heo hoặc xương gà

1 vỉ trứng cút: luộc chín và bóc vỏ

1 muỗng cà phê bột nghệ

1 muỗng cà phê tỏi

1/2 bát đậu phộng rang

1 kg mì Quảng

2 cái bánh tráng nướng

2 muỗng canh dầu phộng

Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)

Gia vị: dầu hào, muối, tiêu, đường, nước mắm

Cách làm:

Mì Quảng tôm thịt

Bước 1: Rửa xương sạch với ít muối và đem luộc xả một lần với lửa lớn trước khi đem ninh nhừ. Có thể cho thêm 1 củ hành tây nướng, 3 củ hành tím nướng vào nồi nước hầm xương cho thơm.

Bước 2: Ướp thịt với các gia vị: dầu hào, muối, bột nghệ, bột ớt, đường, nước mắm, hành và tỏi băm khoảng nửa tiếng.

Bước 3: Ướp tôm với ít muối và hạt nêm.

Bước 4: Đun sôi dầu phộng và phi tỏi đến khi dậy mùi thơm, cho phần ớt bột còn lại vào nồi xào cho dậy màu đỏ đẹp mắt. Sau đó cho thịt vào xào chín. Tiếp tục cho tôm vào xào cùng. Khi thấy nguyên liệu chín, cho thêm nước vào xâm xấp, nêm nếm gia vị cho đậm đà và nấu thêm khoảng 20 phút cho thịt và tôm được mềm. Sau cùng, cho trứng cút đã bóc vỏ vào nấu cùng thêm 10 phút và tắt bếp.

Bước 5: Cho mì Quảng vào tô, xếp thịt và tôm lên trên mặt. Sau đó cho ít nước nhân vào và chan thêm nước dùng đến xâm xấp mặt. Cuối cùng chỉ việc rắc thêm đậu phộng, hành lá và đập bánh tráng vào tô, ăn kèm với rau sống.

Mì Quảng tôm thịt

Đây là những cách làm mì quảng đơn giản nhưng cũng tuyệt ngon mà bạn có thể làm tại nhà đễ đãi ông xã và các con.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Cách Nấu Mì Quảng Theo Đúng Chuẩn Vị Quảng Nam / 2023

Mì quảng là món ăn đặc sản nổi tiếng của Quảng Nam. Mì quảng dễ ăn, ngon và bổ dưỡng nên mì quảng không chỉ phổ biến ở Quảng Nam mà còn trở nên phổ biến ở các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, với mỗi vùng miền khác nhau, cách chế biến mì quảng sẽ được biến tấu khác đi sao cho hợp với khẩu vị từng vùng. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách nấu mì quảng gà…

Mì quảng là món ăn đặc sản nổi tiếng của Quảng Nam. Mì quảng dễ ăn, ngon và bổ dưỡng nên mì quảng không chỉ phổ biến ở Quảng Nam mà còn trở nên phổ biến ở các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, với mỗi vùng miền khác nhau, cách chế biến mì quảng sẽ được biến tấu khác đi sao cho hợp với khẩu vị từng vùng. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách nấu mì quảng gà chính gốc chuẩn vị Quảng Nam.

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu mì quảng: (phần dành cho 4 người)

Gà ta làm sẵn: 1 con nặng khoảng 1kg

Trứng cút: 10 trái

Mì quảng: 1kg

Bánh đa: 1 cái

Đậu phộng: 150gr

Hành tím: 5 củ

Tỏi: 2 củ

Chanh và ớt chỉ thiên đỏ: mỗi thứ 1 trái

Ớt chỉ thiên xanh: 5 trái

Ớt xay: 30gr

Hành lá, ngò rí và rau sống ăn kèm (gồm xà lách, húng lủi, hoa chuối bào, cải non, rau dấp cá và giá)

Hạt nêm, muối, đường, ớt bột, hạt tiêu và dầu phộng.

Cách sơ chế nguyên liệu

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và đem băm nhỏ, để riêng.

Chanh và ớt bỏ cuống, rửa sạch , chanh cắt miếng, ớt chỉ thiên đỏ xắt lát nhỏ, ớt chỉ thiên xanh để riêng ăn kèm rau sống.

Hành lá và ngò rí cắt bỏ rễ, lặt sạch và rửa kỹ với nước sạch, để ráo và đem xắt nhỏ.

Rau sống (gồm xà lách, húng lủi, hoa chuối bào, cải non, rau dấp cá và giá) lặt sạch, rửa kỹ với vòi nước chảy khoảng 3 lần. Sau đó ngâm rau sống với nước muối pha loãng chừng 10 -15 phút thì vớt ra, vẩy khô nước và để ráo.

Mì quảng trộn sơ với 1 muỗng dầu ăn cho thật đều sao cho sợi mì tơi và bóng là được.

Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, đổ vào nước lạnh để nguội và bóc vỏ, để riêng.

Sơ chế thịt gà

Thịt gà làm sạch, rửa kỹ với muối, rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó đem lóc thịt gà ra để riêng, xắt thịt gà thành những miếng vừa ăn để làm nước cốt thịt. Phần xương gà (đầu, cổ, cánh, chân và phần xương ức) đem chặt thành từng miếng vừa ăn, để riêng.

Lòng gà bóp với muối chà thật sạch để lọc bỏ phần chất dơ trong bộ lòng gà, rửa thật kỹ với nước sạch, để ráo.

Ướp thịt gà

Ướp thịt gà và lòng gà với 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng nước mắm ngon, 1/2 muỗng cafe tiêu xay và vài lát ớt xắt nhỏ, trộn đều. Ướp thịt gà trong khoảng 30 – 45 phút cho thịt gà ngấm gia vị. Ướp phần xương gà cũng tương tự như phần thịt gà.

Rang đậu phộng

Bật bếp, chờ cho chảo nóng đều thì cho đậu phộng vào rang đều tay. Rang trên bếp với độ lửa vừa khoảng 15 – 20 phút là đậu phộng tróc vỏ, chín vàng thì nhấc xuống, để nguội. Tiếp theo cho bánh đa lên nướng sao cho chín vàng ruộm là được, tắt bếp, để riêng bánh đa ra đĩa.

Đậu phộng đã rang chín thì cho vào rổ, dùng tay bóp cho vỏ tróc ra hoàn toàn. Sau đó sàng kỹ cho vỏ bay ra hết, lấy phần hạt đậu phộng cho vào cối giã dập là được.

Cách nấu mì quảng gà đúng chuẩn vị Quảng Nam

Bước 1: Nấu nước cốt thịt (theo cách nấu mì quảng chuẩn)

Bật bếp, để lửa vừa và cho nồi nhỏ lên bếp, chờ cho nồi nóng thì cho 2 muỗng dầu phộng vào, tráng đều. Để cho dầu sôi thật sôi (để khử mùi dầu phộng) thì cho 2 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho thêm 1 muỗng cafe ớt bột vào phi cùng, đảo đều tay.

Khi hành tỏi dậy mùi thơm, cho phần thịt gà đã ướp vào xào cho săn. Khi thịt gà đã săn lại, cho 1 chén to nước dùng vào, nêm thêm 1 muổng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối vào, khuấy đều. Nấu cho đến khi thịt gà chín mềm và nước dùng sánh lại là được.

Nước cốt thịt đạt chuẩn phải bảo đảm các yếu tố như: nước có vị ngon, hơi ngọt, hơi cay, có mùi thơm của hành tỏi phi, có màu vàng cam đẹp, có nước mỡ vàng nổi lên ở phía trên.

Bước 2: Nấu nước dùng của mì quảng

Cho phần xương gà đã ướp vào một cái nồi to, cho thêm nước vào để nấu thành nước dùng. Nêm thêm gia vị gồm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối và 1 muỗng nước mắm ngon vào, khuấy đều. Nấu thật kỹ cho xương mềm và nước dùng được ngọt. Nếu thích ngọt nước và béo hơn nữa, bạn có thể thêm xương heo vào nấu cùng nước dùng. Khi nước sôi và xương mềm thì có thể tắt bếp.

Bước 3: Pha nước mắm chấm và làm ớt sa tế ăn kèm

Với cách nấu mì quảng chuẩn vị Quảng Nam, chúng ta phải làm nước mắm chanh tỏi ớt để ăn kèm.

Chờ cho chảo nóng, cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, khi dầu nóng già cho 2 muỗng ớt xay vào xào, đảo đều tay. Khi dầu ăn và ớt xay quyện lại, sánh thì tắt bếp. Cho ra chén đựng gia vị để riêng.

Làm nước mắm ớt: cho 1 muỗng tỏi và ớt vào cối giã, cho 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh vào giã cùng. Sau đó cho 2 muỗng nước mắm ngon vào, trộn đều. Có thể gia giảm hoặc thêm mắm hay đường đều được, tùy theo ý thích của bạn.

Bước 4: Trình bày mì quảng gà

Cho một ít sợi mì vào tô, cho vài miếng thịt gà, 2 trái trứng cút vào và chan nước cốt, cho thêm 1 vài miếng xương gà đã nấu vào cùng, chan thêm 1 chút nước dùng sao cho xâm xấp với sợi mì. Rắc thêm 1 muỗng cafe đậu phộng đập dập, 1 chút hành ngò băm nhỏ lên trên.

Bẻ thêm 1 miếng bánh đa để lên trên. Mì quảng ăn kèm rau sống, dọn thêm 1 chén nước mắm ớt và 1 chén ớt sa tế để ăn cùng.

Lưu ý: nếu bạn không thích ăn rau sống, co thể trụng sơ rau qua nước sôi để ăn cùng với mì quảng cũng vẫn rất ngon.

.yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;} .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

Tagged: ẩm thực miền trung

Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Quảng Nam Thơm Ngon Đơn Giản / 2023

Các nguyên vật liệu cần phải có để nấu mì quảng tôm thịt

Mì quảng : 2.5 kg

Tôm tươi: 3 gr

Thịt ba rọi: 6 gr

Xương ống heo: 500 gam

Trứng gà tươi: 1 trái

Cà chua chín: 2 trái

Thơm: hai lát nhỏ

Ớt hiểm xanh đỏ: mỗi loại 3 trái.

Chanh tươi: 01 quả.

Hành tím, ngò

Đậu phộng rang: 100 gam

Rau lộn xộn: xà lách, húng dũi, diếp cá, cải con, rau giá, hoa chuối.

Gia vị: dầu thực vật, 1 chút hương sa tế, nước mắm, muối iot, đường trắng, bột ngọt, màu ớt, dầu hào,…

Các bước tiến hành chế biến mì quảng

Bước 1: Sơ chế và ướp nguyên liệu

Thịt ba rọi sau khi mua về rửa cho thật sạch, xắt lát vừa miệng đừng có quá mỏng cũng như là đừng quá bự.

Tôm chọn con cỡ vừa , không nên to quá cũng không có quá nhỏ, như ngón tay thế là được, đem bứt phần râu, phần đầu thái vừa đừng có sát quá. Rửa cho thật sạch, để khô ráo nước

Xương ống heo rửa sạch sẽ bỏ vô xoong áp suất hầm để cho nhanh, hoặc xoong bình thường cũng hầm được, việc hầm xương sẽ nhanh hơn. Lúc xương được đun xong xuôi thì tách riêng phần nước và xương.

Cà chua 1 quả bỏ phần hạt, băm nát, còn một trái vứt hạt thái miếng dọc, thơm tươi 1 lát vắt sử dụng nước cốt, một lát thái miếng để đó.

Hành khô lượm rác dơ, lá giá, mang rửa cho sạch để cho ráo bớt rồi bằm nhỏ.

Ớt hiểm quả đỏ băm nhỏ 1 quả.

Ớt màu xanh với ớt hiểm màu đỏ xắt lát cho vào bát, đổ mắm vào.

Ngò mùi nhặt rác, rửa sạch rồi cũng xắt nhỏ bỏ vào 1 đĩa riêng

Đậu phộng chọn loại được rang sẵn rồi chỉ việc đâm giập cho vô thau.

Chanh tươi xắt lát bỏ vào tô.

Rau sống rửa sạch sẽ để cho khô nước sau đó để ra dĩa lớn

Tôm, thịt đổ chung vào và tẩm ướp với nhau cũng được, nếu thích có thể tẩm ướp riêng ha mọi người.

Cho ½ hành tím vào, thêm ớt màu, dầu ăn, nước mắm, muối, đường, dầu hào, sa tế vào ướp luôn, trộn cho đều để đấy khoảng 15 phút cho chúng ngấm được gia vị.

Bước 2: Đun nước lèo cho mì quảng

Rim tôm và thịt: bắt nồi lên bếp, đổ dầu vào. Để dầu sôi lên, trút hành tím vào chiên thơm lên,tiếp đấy cho phần tôm thịt ướp lúc mới nãy vào trộn cho thật đều, bỏ hết luôn phần xương ống vớt ra từ nước hầm cho vào luôn, sau đó đổ một chút nước hầm xương trước đó vào. Rim cho thật kĩ phần tôm và thịt heo này nha, càng thấm sẽ càng ngon đó.

Tiếp theo, ta nấu nước dùng: đặt xoong lên trên bếp, bỏ dầu phi thơm hành, cho cà chua vào trộn cho thật đều cho ra màu, cho nước thơm vào luôn, rồi đổ nước hầm xương vào đun sôi, đập trứng gà tươi vào bát, trộn đều sau đó nhẹ nhàng trút vào nồi nước lèo, trộn cho đều tay để nó tơi ra, nêm nếm sao cho vừa dùng, đối với mì quảng thì cần phải có được chừng mặn mà xíu nhá các bạn. Lúc chuẩn bị tắt bếp thì cho cà chua miếng, thơm và 1 tí ớt hiểm băm vào để cho tạo nên màu cho món ăn thôi.

Bước 3: Thưởng thức mì quảng

Gắp mì vào cái tô sứ trắng bự, rồi múc nước lèo ra để trong giữa bàn cùng với đĩa rau sống, bên cạnh là để cái đĩa ngò mùi với đậu phộng rang, chén chanh, chén mắm ớt dùng ăn kèm nhá mọi người.

Cho nước lèo từ tô to chan đều vào từng tô mì, chan đều có tôm và thịt heo vào bát luôn, bỏ thêm một chút ngò mùi với đậu phộng rang vào nữa. Bạn đã có 1 tô mì quảng tràn đầy màu sắc và cuốn hút rồi đó.

Đề nghị đối với cách nấu món mì quảng

Đối với mì quảng thì việc đầu tiên cần đạt đấy là mặn mà, nó luôn phải có ngọt ngon của xương ống, chứ không phải là bỏ vào nhiều đường, rồi là có vị béo ngậy của thịt heo, giòn ngon tuyệt vời của hạt đậu phộng rang nữa.

Thịt heo và tôm được rim kĩ càng vậy nên ngấm gia vị rất chi là ngon miệng, lúc dùng chung với rau sống để cân bằng mùi vị và không cảm giác ngán nghen mọi người.

Quá tuyệt vời phải không? Món ăn tuy nghe lạ tai mà mùi vị tuyệt vời thế này thì sao không thử được cơ chứ? Tôi phấn khích quá đấy, chỉ là mong các bạn sẽ có thể thực hiện món mì quảng tôm thịt này ngay tại nhà của mình mà thôi. Biết đâu gia đình bạn cũng chưa từng được thưởng thức món ăn này, hay là đã từng thưởng thức rồi mà đã từ lâu không còn được ăn lại nữa thì đây sẽ là một cách tuyệt vời để như một lời cảm ơn đến người thân trong gia đình đã giúp bạn rất nhiều trong khoảng thời gian vui vẻ và khó khăn của bạn.

Cách Nấu Mì Quảng Mang Cái “Hồn” Ẩm Thực Đất Quảng Nam / 2023

Nguyên Liệu:

500g xương heo

300g thịt giò lóc

400g móng heo

300g tôm thẻ

50g hành tím bào mỏng

50g đậu phộng rang

l,5kg mì Quảng

3 cái bánh tráng mè

5 củ hành tím

Hành lá, ngò, ớt hiểm, chanh

1 muỗng xúp hột điều dầu

Vài giọt màu gạch tôm

Rau sống, rau thơm

Tiêu, muối, đường

2 muỗng xúp hành tím băm, 2 muỗng xúp tỏi băm

Cách chọn lựa thực phẩm để làm mì quảng

– Xương heo: chọn mua xương ống.

– Thịt giò lóc: là phần thịt ở trên phần móng của giò heo đã được lóc xương.

– Mì Quảng: mua ở hàng bún, chọn loại đã xắt sợi có màu vàng hay màu đỏ tím (bánh màu đỏ tím là bánh được tráng bằng gạo lức xay).

Cách nấu mì quảng theo phong cách riêng của Quảng Nam

– Xương heo: rửa sạch, chặt đôi các ống xương, cho vào nồi với 2,5 lít nước + 5 củ hành tím đập giập + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối, đặt lên bếp nấu với lửa nhỏ, không đậy nắp và hớt bọt thường xuyên cho nước trong.

– Thịt giò lóc: rửa sạch ướp với tiêu + nước mắm -ị đường + hành tím băm + tỏi băm + chút màu đỏ gạc’ tôm, thoa đều trong ngoài để cho thấm, cuộn tròn lại bó chặt.

– Móng giò: chặt miếng vừa ăn, ướp với tiêu + nước mắm + chút màu dỏ, để 30 phút cho thấm.

– Tôm thẻ: rửa sạch để ráo, cắt bỏ phần râu (cắt đến mắt tôm), không nên cắt sâu quá tôm bị vỡ gạch. Ướp vào tôm tiêu + muối + màu gạch tôm, trộn đều để 30 phút cho thấm.

– Hành tím: bào mỏng, phi vàng.

– Đậu phộng: rang vàng, lột vỏ, giã vỡ.

– Hành lá + ngò: rửa sạch, xắt nhuyễn.

– Hột điều dầu: xào với 5 muỗng xúp dầu ăn cho ra màu, lược bỏ hột.

– Bánh tráng mè: nướng vàng, bẻ nhỏ.

– Các loại rau: rửa sạch, ngâm với nước có pha thuốc tím (nồng độ 1 %o) gần ăn vớt ra để ráo.

– Cho móng giò và thịt giò vào nồi nước luộc xương, nấu vừa chín mềm vớt ra. Thịt giò lóc thái lát vừa ăn.

– Cho vào chảo 3 muỗng xúp dầu ăn, cho hành băm + tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò lóc vào xào nhanh tay với ít nước lèo (vừa săm sắp), nêm nếm lại cho vừa ăn, nhắc xuống múc ra tô.

– Đặt chảo lên bếp cho vào 3 muỗng xúp dầu ăn phi thơm hành tím băm + tỏi băm, cho tôm vào xào chín và vừa khô, nhắc xuống múc ra đĩa.

– Nêm lại nồi nước lèo cho vừa ăn rồi cho nước điều dầu vào nước lèo, để lửa nhỏ giữ độ nóng (nước lèo cạn sắc xuống còn 1,5 lít mới ngon).

Trình bày: Trụng mì cho nóng, vẩy ráo để vào tô, trên mặt sắp móng heo + thịt giò lóc + tôm, rắc hành lá + ngò. Chan nước lèo nóng, rắc đậu phộng. Dọn ăn nóng với bánh tráng mè nướng + nước mắm + chanh + ớt.

Yêu cầu: Nước lèo trong, dậm đà, thịt mềm.