Top 21 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Mì Omachi Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Các Cách Nấu Mì Omachi Ngon Khó Cưỡng / 2023

Nhiều người lựa chọn mì Omachi để ăn sáng bởi sự tiện lợi và đặc biệt đây là mì khoai tây không hề nóng. Tuy nhiên, bạn đã biết cách nấu mì Omachi ngon hay chưa? Bí quyết sẽ được bật mí ngay trong bài viết sau đây.

1. Cách nấu mì Omachi ngon

Nhiều người có thói quen “úp mì” Omachi vào bát để ăn. Cách làm này chỉ cần có mì gói và nước sôi là xong. Đúng là nó rất nhanh nhưng nếu nói là ngon thì chưa hề. Chỉ cần thêm một số nguyên liệu khác các bạn sẽ có cách nấu mì Omachi ngon hơn nhiều.

2. Cách làm mì Omachi xốt spaghetti siêu ngon

Với những ai là tín đồ của mì trộn thì chắc chắn không thể bỏ qua mì Omachi xốt spaghetti được rồi. Đây là một trong những sản phẩm mì trộn bán chạy nhất trong các siêu thị và cửa hàng tiện lợi.

Cách làm mì Omachi xốt spaghetti cũng rất đơn giản. Trước tiên bạn hãy đun nước sôi rồi đổ lên mì cho sợi mì mềm ra. Chờ khoảng 3 – 4 phút thì chắt bỏ nước và cho gói gia vị vào trộn đều lên là xong. Tuy nhiên, để món ăn thêm phần hấp dẫn đừng quên thêm các topping như: trứng ốp la, xúc xích, rau cải xào, bò viên chiên,…

3. Mua mì Omachi ở đâu nhanh, gọn, tiện lợi nhất?

Xã hội ngày càng hiện đại với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Từ đó, nhiều hình thức mua sắm online ra đời, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các bà nội trợ. Và đương nhiên rồi, với mì Omachi các bạn cũng có thể mua bằng hình thức này. Một trong những hình thức đó là đi chợ VinMart Online trên app VinID.

Với hình thức này, trước tiên các bạn sẽ mua được mì Omachi đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vì VinMart là một trong những siêu thị lớn, được kiểm định gắt gao. Thứ 2 bạn sẽ được trải nghiệm một hình thức mua sắm hoàn toàn hiện đại, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Đặc biệt, với siêu thị VinMart Online bạn có thể mua được tất cả các loại và các vị khác nhau của Omachi như: Mì trộn Omachi xốt Spaghetti, mì khoai tây Omachi tôm chua cay 5 sao, mì khoai tây Omachi Special bò hầm xốt vang, mì khoai tây Omachi sườn hầm ngũ quả và mì trộn Omachi xốt tôm phô mai trứng muối. Hơn hết, bạn sẽ không cần băn khoăn mì Omachi spaghetti bao nhiêu vì giá sản phẩm ở VinMart được niêm yết công khai. Đồng thời chính sách tích điểm của siêu thị này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm chi phí.

Cách Nấu Nui, Luộc Mì Ống, Mì Ý Dai Và Ngon / 2023

Cách nấu nui, luộc mì ống, mì ý dai và ngon

Món nui, mì ống hoặc mì ý là những món thoạt nhìn rất đơn gian để chế biến, thế nhưng chúng sẽ như thế nào nếu bạn để lửa quá lâu hoặc vớt ra quá sớm ? bạn đã biết là như thế nào chưa ?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo 9 bước đơn giản sau đây thì sẽ trở thành một chuyên gia nấu nui , luộc ý ngon và dai

Hãy ghi chép lại

cách nấu nui ngon sau đây

vào sổ tay của bạn:

Bước 1

: Đun sôi 1 lượng nước vửa phải để luộc nui

Bước 2

: Cho 1

: Cho 1 muỗng muối vào

Bước 3

: Cho 3 muỗng canh

: Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào nước

Bước 4

: Ngay khi nước bắt đầu sôi thì cho nui vào

Bước 5

: Để nui trong nước sôi khoảng 10 phút

Bước 6

: kiểm tra khi nui trong nồi đổi màu

Bước 7

: Dùng ngón tay nắn thử để xem chúng đã đủ mềm và dai chưa

Bước 8

: Lọc bỏ nước sôi, vớt nui ra

Bước 9

: Làm lạnh nhanh bằng cách xả 1 lần nước từ vòi

Ngoài ra còn rất nhiều cách nấu nui ngon khác nhưng nếu bạn thực hiện đủ 9 bước trên, đảm bảo bạn sẽ có 1 món nui vừa mềm vừa dai, ăn rất ngon miệng.

Cách Nấu Mì Spaghetti Ngon Đúng Điệu / 2023

Món mì ý hay còn gọi là Spaghetti là món ăn ngon và phổ biến, dùng kèm với hỗn hợp sốt cà chua và thịt bò bằm có nguồn gốc từ Italia.

Đây là món ăn dễ làm mà các bé nhà bạn sẽ rất thích và phù hợp trong những bữa ăn gia đình hàng ngày. Có rất nhiều cách làm mì Ý với nhiều dạng khác nhau, hương vị khác nhau.

– 2-3 củ hành tây

– 100 gam tỏi xay, 100g hành tím xay

– Ớt băm (Nếu thích có vị cay)

– Sốt cà chua (có thể chọn mua rất nhiều loại sốt có cà chua làm sẵn tại siêu thị tùy theo khẩu vị)

– 1 gói mi Ý (mình hay dùng loại mì Pasta Zara)

– Muối, dầu ăn, tiêu

– Bơ, Mayonnaise

Bước 1: Luộc mì

– Cho 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho 1 muỗng cafe muối, cho 2 muỗng cafe dầu ăn để giúp cọng mì không bị dính lại với nhau.

– Cho mì vào từ từ để các cọng mì không bị gãy, chờ khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập trong nước. Dùng đũa đảo đề để các cọng mì tơi và không dính vào nhau, Thời gian luộc mì khoảng 8-10 phút để mì chín hết và không bị sống.

Luộc mì spaghetti đúng cách

Bước 2: Thực hiện công đoạn chế biến nước sốt cà chua thịt bò bằm

Chế biến thịt bò bằm

– Thịt bò băm nhuyễn bỏ ra tô, ướp 2 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe muối và trộn để thịt thấm đều

– Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn và chờ cho nóng. Cho 1 ít tỏi băm và hành tím và phi cho thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra đĩa. Sau khi thịt chín đều, chúng ta chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước sốt.

Công đoạn chế biến sốt cà chua:

– Bắt chảo lên bếp cho một chút dầu vào, sau đó bỏ tiếp tỏi băm, hành tím băm vào phi cho thơm.

– Cho tiếp hành tây đã cắt hột lựu vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được.

– Cho cà chua băm nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, cho thêm tương cà pha sẵn vào để món nước sốt đậm đà và có độ sánh hơn.

– Cho phần nước thịt bò bằm vào để tăng thêm mùi vị cho nước sốt

– Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để món ăn có vị béo

– Nêm nếm hỗn hợp sốt vừa ăn với muối, đường, một ít bột nêm

– Đảo đều tay đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại là được

– Chúng ta cho phần thịt bò bằm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành món nước sốt mì Ý

Nước sốt cà chua thịt bò bằm

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Cho mì ra đĩa, sau đó chan nước sốt cà chua thịt bò bằm lên trên. Có thể dùng thêm với các loại rau salad và tương ớt để tăng thêm mùi vị thơm ngon.

CTV – Theo SKCĐ

Mời các bạn xem clip cách làm lẩu chả cá

Cách Nấu Chè Khoai Mì / 2023

Khoai mì vốn xưa giờ được xem là món chống đối và trở thành người bạn gắn bó với bà con nông dân từ cái thời gian khó ngày xưa, để rồi bây giờ nó đi vào nếp sống nhà quê một phần bởi sự thân quen khó bỏ, và hơn hết nhờ vào vị ngon của những món ăn từ củ khoai mì nhà nghèo này: tô canh khoai mì, nêm lá gừng ăn vừa thơm vừa bùi dữ lắm; rồi còn khoai mì hấp nước cốt dừa; hay bánh tằm mì; bánh phồng khoai mì; bánh khoai mì nướng; rồi khoai mì còn được đem đi nấu thành món chè khoai mì ngũ sắc nữa chứ. Ôi thôi là đủ thứ món, mà món nào cũng ngon và khiến người ta phải lưu luyến.

Chuẩn bị cho nồi chè khoai

Khoai mì đào lên thì phải khéo léo lột vỏ ngoài đi, để lộ ra cái màu khoai trắng tươi, nhưng nhớ chú ý khoai phải được ngâm nước một đêm, rồi rửa sạch, thì mới đem nấu chè được.

Chè khoai mì để nấu thì kể ra thì cũng tốn công dữ lắm chứ hổng chơi đâu. Trước khi bắt tay vô nấu chúng ta phải đi kiếm màu sắc cho món ăn quê hương nữa chứ:

Đó là trái gấc nở gai, dậy màu cam sáng rỡ;

Là bụi lá dứa mọc tươi tốt ở góc sân, đem đâm ra, vắt lấy nước màu xanh mát mắt;

Hay mớ lá cẩm hái lẹ ở ngoài vườn, đem nấu trên bếp một hồi, sẽ động lại cái màu tím thương thương nhớ nhớ;

Rồi cái màu trắng nguyên sơ của khoai mì

Và màu vàng cam của đường cát hay đường thốt nốt thắng sôi

Chè khoai vo viên

Xong xuôi thì ra vườn kiếm trái dừa khô, đem nạo rồi vắt nước cốt dừa để riêng, vắt nước dão để riêng. Củ khoai đem rửa sạch lại phải hì hụi ngồi mài ra cho nhuyễn, hoặc mài thành sợi nhỏ nhỏ. Sau đó lại vắt phần khoai này cho thiệt hết nước, thêm một chút bột năng vừa đủ, đem nhồi cho đều, cho kĩ. Lấy xác khoai đã ráo, đem chia phần, trộn chung nước màu đã nấu sẵn, thì sẽ tới phần mà tụi con gái thích nhất đây, đó là vo từng viên khoai mì cho tròn, cho đẹp, rồi xếp vô mâm.

Cách nấu chè khoai mì dẻo thơm

Kế đó mới đem vô xửng mà hấp chính, cho viên khoai định dạng thì lại đem ra, lúc này từng viên khoai chính đều trông bóng lên và dậy màu sắc rất là rực rỡ và bắt mắt luôn đó.

Khoai hấp gần xong thì ở bếp bên kia, mẹ đã bắt nồi dão cốt dừa lên rồi, quấn thêm nắm lá dứa cho thơm, thêm chút đường cho ngọt lịm nữa, đợi sôi, mới nhẹ nhàng thả từng viên khoai mì đã hấp chính vô nấu chung, khi nồi nước sôi lên, từng viên khoai mì nổi bồng bềnh trong nồi nước, thì mới cho nước cốt dừa vô sau cùng, sôi lại là tắt bếp.

Nấu chè khoai mì dẻo thơm

Múc chè ra chén, và rắt thêm nhúm mè rang vàng nữa là hoàn thành món chè vừa ngon, lại vừa đẹp rồi.

Chè khoai mì ngũ sắc

Chè khoai mì ngũ sắc đúng với cái tên của nó, khi dọn ra chén nhỏ những viên chè có đủ 5 màu tươi mát cùng sát cánh bên nhau rạng rỡ khoe mình. Thêm vô đó là màu nước chè nấu bằng nước cốt dừa trắng tươi, điểm mấy hạt mè rang và hơn hết là một mùi thơm đặc biệt, đó là mùi thơm từ củ khoai mì của đồng ruộng quê hương, lại thêm mùi nước cốt dừa béo béo nữa.

Chè khoai mì ngũ sắc

Chè nấu xong là mẹ sẽ múc ra chén, dọn lên mâm, cúng ông bà về hưởng chút vị ngọt quê hương và chứng cho lòng thành kính của con cháu. Xong xuôi thì mới dọn ra để mọi người cùng thưởng thức.

Chè khoai mì dẻo thơm

Chè vừa thơm, vừa ngọt, vừa béo, lại dẻo dẻo, dai dai, cắn viên nào là thấy ngon lành viên đó liền. Ngoài ra nó còn mang một hương vị ngon khác nữa, đó là cái hương vị của sự gắn kết, chia sẽ trong gia đình. Tía thì lụi hụi đi nhổ khoai, đi thọc dừa khô, má thì lui cui nào dừa và khoai mì, nấu nướng, còn tụi nhỏ thì đi hái lá cẩm, rồi vo viên chè cho đều, đẹp. Vậy đó, nồi chè nhỏ nhỏ, nhưng cả nhà cùng góp công, nên cũng đỡ phần cực nhọc. Mà hình như cũng nhờ vậy khi ăn chè cảm thấy ngon hơn rất nhiều so với đi mua ngoài hàng, ngoài chợ.

Chè củ sắn (chè khoai mì)

Nghĩ đi nghĩ lại thì thấy người nông dân mình sao mà nhiều tài hoa quá đi hà, từ mấy thứ trái, thứ củ quanh nhà vậy chứ mà làm nên biết bao nhiêu món chè ngon ngọt. Giống như cái củ khoai mì bình dân hết mức vậy đó nha, mà làm nên món chè khoai mì ngũ sắc với màu sắc thật là đẹp đẽ, cái hương vị ngon ngọt, rồi vừa béo, vừa dẻo nữa.