Cách Nấu Chè Khoai Mì

--- Bài mới hơn ---

  • Thèm Món Chè Thần Thánh Nhà Quê Của Mẹ
  • Cách Nấu Chè Bà Ba Nước Cốt Dừa Nổi Tiếng Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Chè Bà Ba Dẻo Bùi, Ngon Đúng Kiểu Nam Bộ
  • Học Cách Nấu Chè Bà Ba Để Đánh Bay Nắng Mùa Hè
  • Công Thức Nấu Chè Bà Ba Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Khoai mì vốn xưa giờ được xem là món chống đối và trở thành người bạn gắn bó với bà con nông dân từ cái thời gian khó ngày xưa, để rồi bây giờ nó đi vào nếp sống nhà quê một phần bởi sự thân quen khó bỏ, và hơn hết nhờ vào vị ngon của những món ăn từ củ khoai mì nhà nghèo này: tô canh khoai mì, nêm lá gừng ăn vừa thơm vừa bùi dữ lắm; rồi còn khoai mì hấp nước cốt dừa; hay bánh tằm mì; bánh phồng khoai mì; bánh khoai mì nướng; rồi khoai mì còn được đem đi nấu thành món chè khoai mì ngũ sắc nữa chứ. Ôi thôi là đủ thứ món, mà món nào cũng ngon và khiến người ta phải lưu luyến.

    Chuẩn bị cho nồi chè khoai

    Khoai mì đào lên thì phải khéo léo lột vỏ ngoài đi, để lộ ra cái màu khoai trắng tươi, nhưng nhớ chú ý khoai phải được ngâm nước một đêm, rồi rửa sạch, thì mới đem nấu chè được.

    Chè khoai mì để nấu thì kể ra thì cũng tốn công dữ lắm chứ hổng chơi đâu. Trước khi bắt tay vô nấu chúng ta phải đi kiếm màu sắc cho món ăn quê hương nữa chứ:

    • Đó là trái gấc nở gai, dậy màu cam sáng rỡ;
    • Là bụi lá dứa mọc tươi tốt ở góc sân, đem đâm ra, vắt lấy nước màu xanh mát mắt;
    • Hay mớ lá cẩm hái lẹ ở ngoài vườn, đem nấu trên bếp một hồi, sẽ động lại cái màu tím thương thương nhớ nhớ;
    • Rồi cái màu trắng nguyên sơ của khoai mì
    • Và màu vàng cam của đường cát hay đường thốt nốt thắng sôi

    Chè khoai vo viên

    Xong xuôi thì ra vườn kiếm trái dừa khô, đem nạo rồi vắt nước cốt dừa để riêng, vắt nước dão để riêng. Củ khoai đem rửa sạch lại phải hì hụi ngồi mài ra cho nhuyễn, hoặc mài thành sợi nhỏ nhỏ. Sau đó lại vắt phần khoai này cho thiệt hết nước, thêm một chút bột năng vừa đủ, đem nhồi cho đều, cho kĩ. Lấy xác khoai đã ráo, đem chia phần, trộn chung nước màu đã nấu sẵn, thì sẽ tới phần mà tụi con gái thích nhất đây, đó là vo từng viên khoai mì cho tròn, cho đẹp, rồi xếp vô mâm.

    Cách nấu chè khoai mì dẻo thơm

    Kế đó mới đem vô xửng mà hấp chính, cho viên khoai định dạng thì lại đem ra, lúc này từng viên khoai chính đều trông bóng lên và dậy màu sắc rất là rực rỡ và bắt mắt luôn đó.

    Khoai hấp gần xong thì ở bếp bên kia, mẹ đã bắt nồi dão cốt dừa lên rồi, quấn thêm nắm lá dứa cho thơm, thêm chút đường cho ngọt lịm nữa, đợi sôi, mới nhẹ nhàng thả từng viên khoai mì đã hấp chính vô nấu chung, khi nồi nước sôi lên, từng viên khoai mì nổi bồng bềnh trong nồi nước, thì mới cho nước cốt dừa vô sau cùng, sôi lại là tắt bếp.

    Nấu chè khoai mì dẻo thơm

    Múc chè ra chén, và rắt thêm nhúm mè rang vàng nữa là hoàn thành món chè vừa ngon, lại vừa đẹp rồi.

    Chè khoai mì ngũ sắc

    Chè khoai mì ngũ sắc đúng với cái tên của nó, khi dọn ra chén nhỏ những viên chè có đủ 5 màu tươi mát cùng sát cánh bên nhau rạng rỡ khoe mình. Thêm vô đó là màu nước chè nấu bằng nước cốt dừa trắng tươi, điểm mấy hạt mè rang và hơn hết là một mùi thơm đặc biệt, đó là mùi thơm từ củ khoai mì của đồng ruộng quê hương, lại thêm mùi nước cốt dừa béo béo nữa.

    Chè khoai mì ngũ sắc

    Chè nấu xong là mẹ sẽ múc ra chén, dọn lên mâm, cúng ông bà về hưởng chút vị ngọt quê hương và chứng cho lòng thành kính của con cháu. Xong xuôi thì mới dọn ra để mọi người cùng thưởng thức.

    Chè khoai mì dẻo thơm

    Chè vừa thơm, vừa ngọt, vừa béo, lại dẻo dẻo, dai dai, cắn viên nào là thấy ngon lành viên đó liền. Ngoài ra nó còn mang một hương vị ngon khác nữa, đó là cái hương vị của sự gắn kết, chia sẽ trong gia đình. Tía thì lụi hụi đi nhổ khoai, đi thọc dừa khô, má thì lui cui nào dừa và khoai mì, nấu nướng, còn tụi nhỏ thì đi hái lá cẩm, rồi vo viên chè cho đều, đẹp. Vậy đó, nồi chè nhỏ nhỏ, nhưng cả nhà cùng góp công, nên cũng đỡ phần cực nhọc. Mà hình như cũng nhờ vậy khi ăn chè cảm thấy ngon hơn rất nhiều so với đi mua ngoài hàng, ngoài chợ.

    Chè củ sắn (chè khoai mì)

    Nghĩ đi nghĩ lại thì thấy người nông dân mình sao mà nhiều tài hoa quá đi hà, từ mấy thứ trái, thứ củ quanh nhà vậy chứ mà làm nên biết bao nhiêu món chè ngon ngọt. Giống như cái củ khoai mì bình dân hết mức vậy đó nha, mà làm nên món chè khoai mì ngũ sắc với màu sắc thật là đẹp đẽ, cái hương vị ngon ngọt, rồi vừa béo, vừa dẻo nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ý Nghĩa Của Món Chè Bà Ba Và Cách Chế Biến Chè Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Chè Bà Cốt Xưa Của Người Hà Nội
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bà Cốt Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bà Ba Thơm Ngon Đậm Chất Nam Bộ
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Khoai Tây Mì Tôm Chiên Xù Giòn Rụm Mới Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon Mang Hương Vị Dân Gian
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Tết Đoan Ngọ Nhớ Món Chè Kê
  • Tác Dụng Của Kê Gà Trong Cải Thiện Sức Khỏe Nam Giới
  • 6 Món Cháo ‘thần Thánh’ Cho Bé Dưới 1 Tuổi Ăn Không Kịp Đút
  • Cách làm khoai tây mì tôm chiên xù

    Bước 1: Đầu tiên các bạn đem gọt bỏ vỏ khoai tây rồi đem hấp chín. Khi khoai chín ta đem ra lợi dụng ngay lúc còn nóng ta tán nhuyễn. Để cho việc hấp và tán nhuyễn khoai tây diễn ra nhanh hơn các bạn có thể cắt miếng khoai tây trước khi hấp như thế thời gian làm khoai tây nghiền chiên giòn sẽ tiết kiệm được khá nhiều.

    Với mì tôm thì ta cho vào nước lạnh ngâm khoảng 5 phút cho mềm rồi vớt ra rá để ráo.

    Bước 2: Bước tiếp theo trong cách làm khoai tây mì tôm chiên giòn là các bạn trộn mì tôm+ khoai tây+ cà rốt+ hành+ tỏi+ tiêu+ bơ+ gói gia vị vào với nhau.

    Bước 3: Dùng muỗng múc từng vắt hỗn hợp khoai tây cho vào tay rồi viên tròn. Cách làm khoai tây chiên giòn ngon mắt hơn là các bạn nên tạo hình bằng khuôn hoặc tự tay tạo hìn.

    Bước 4: Tiếp tục ta đập trứng ra bát đánh chon tan còn bột chiên xù ta cho ra dĩa. Ta sẽ nhúng viên khoai tây vào trứng trước rồi mới lăn qua bột chiên xù thì như vậy khoai tây chiên xù sẽ giòn béo, thơm ngon hơn rất nhiều so với việc chỉ lăn bột không thôi.

    Bước 5: Bước cuối cùng ta sẽ làm khoai tây viên chiên giòn. Bắc lên bếp một cái chảo dầu đun cho đến khi sôi rồi chỉnh lửa vừa lại và cho viên khoai tây đã nhúng trứng bột vào chiên. Khi khoai tây chín vàng thì vớt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Ngoài ra nếu muốn món ăn thơm hơn, béo hơn thì bạn có thể làm khoai tây chiên bơ thay vì chiên bằng dầu ăn. cách làm khoai tây chiên giòn lâu là bạn phải chiên sao cho khoai chín đều, chiên kĩ nhưng không được làm cháy và sau khi chiên phải bảo quản không cho tiếp xúc lâu với không khí bên ngoài sẽ làm khoai dịu đi.

    Món ngon khoai tây mì tôm chiên giòn không những thơm béo, giòn ngon mà sẽ cực ngon mắt nếu bạn biết cách tạo hình đó. Khi ăn món này các bạn có thể chấm với nước sốt chua ngọt để tăng thêm hương vị. Vào những ngày mưa bạn có thể thực hiện món ăn này, cả gia đình vừa quây quần trò chuyện vừa thưởng thức một món ăn mới lạ quả là rất thú vị và đầm ấm. Cách làm khoai tây mì tôm chiên giòn cũng đơn giản, nhiều bước quen thuộc nên rất dễ dàng cho bạn trỗ tài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Sợi Khoai Tây “trong Dai Ngoài Giòn” Ngon Miễn Chê
  • 1️⃣【Cách Nấu Chè Khoai Mì Béo Ngậy, Ăn Vào Nhớ Mãi 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Cực Kỳ Thơm
  • Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Than Thơm Bùi, Béo Ngậy
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Nấu Tôm Xương Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Mì Cay Bọc Khoai Tây Chiên Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Thơm
  • 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột Ngon Khó Chối Từ
  • Khoai Lang Nướng: 3 Cách Nướng Khoai Lang Thơm Ngon Đến Khó Quên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kim Chi Củ Cải Ngon Đúng Chuẩn Kim Chi Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Kim Chi Củ Cải Trắng Ngon Chuẩn Đậm Vị Hàn
  • – 3-4 củ khoai tây cỡ vừa

    – 6 lát bánh mì

    – 1 bó rau mùi

    – 2 quả ớt xanh

    – 2 thìa cà phê ớt bột

    – 2 thìa cà phê bột garam masala

    – muối

    – Dầu ăn.

    – 1 bát con nước lọc sạch.

    Cách làm món bánh mì cay bọc khoai tây chiên giòn cho 5-6 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh mì cay bọc khoai tây chiên giòn.

    – Khoai tây các bạn gọt sạch vỏ, rửa lại với nước.

    – Sau đó các bạn thái khoai tây thành những miếng vừa phải.

    – Rau mùi các bạn nhặt sạch, bỏ hết phần thân mà chỉ lấy phần lá. Các bạn rửa với nước cho sạch rồi để ráo. Sau đó, các bạn cắt nhỏ lá rau mùi ra bát.

    – ớt xanh các bạn thái nhỏ.

    Bước 2: các bước thực hiện món bánh mì cay bọc khoai tây chiên giòn.

    – Đầu tiên, các bạn cho khoai tây vào một cái nồi, đổ nước ngập khoai tây.

    – Sau đó, các bạn bắc nồi khoai tây lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi, các bạn cho thêm vài hạt muối vào nồi đồng thời vặn lửa nhỏ bớt xuống.

    – Khi khoai chín, các bạn vớt khoai ra ngoài bát cho ráo nước và nguội bớt.

    – Sau đó, các bạn dùng thìa nghiền nhuyễn khoai tây.

    – Tiếp theo các bạn cho những gia vị sau đây vào bát khoai tây: 2 thìa cà phê muối, bột ớt, ớt xanh, lá rau mùi cắt nhỏ, bột garam masala.

    – Tiếp theo, các bạn thả một lát bánh mì vào bát nước lọc trong vài giây và cầm lên nhanh chóng.

    – Khi nhấc bánh mì lên các bạn nhẹ nhàng khom bàn tay lại để cho nước thấm trong bánh mì chảy ra ngoài.

    – Sau đó, các bạn múc hai muỗng nhân vào giữa miếng bánh mì.

    – Bước cuối cùng, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng.

    – Khi dầu ăn sôi, các bạn thả từng miếng bánh mì vào chiên.

    – Khi tất cả những miếng bánh mì đã chuyển sang màu vàng hơi nâu thì các bạn vớt chúng ra ngoài cho ráo dầu. Và thấm qua giấy ăn một lần nữa cho hết hẳn dầu ăn.

    Lưu ý khi làm món bánh mì cay khoai tây chiên giòn.

    – Để tạo hình được cho món bánh mì cay bọc khoai tây chiên giòn được thành công thì các bạn cần chú ý tới công đoạn sơ chế bánh mì. Bánh mì không được quá nát hay quá khô, các bạn chỉ cần thả toàn bột miếng bánh vào bát nước rồi nhấc bánh lên ngay.

    – Bên cạnh đó, các bạn không chiên bánh trên ngọn lửa lớn. Chảo các bạn dùng nên hơi sâu lòng một chút và dầu ăn phải thật nhiều để tránh làm bánh bị cháy ở các góc viền bánh mà ở giữa vẫn trắng.

    – Một điều nữa, mình chia sẻ với các bạn thông tin về loại bột garam masala để bạn nào chưa rõ thì có thể tham khảo. Bột garam masala là một loại gia vị có mùi trái cây và cay nồng. Loại bột nay được sử dụng nhiều trong các món ăn chế biến từ thịt và rau, đặc biệt nó không hề làm mất đi hay lấn át mùi vị của các gia vị khác trong món ăn.

    Kết thúc cách làm món bánh mì cay bọc khoai tây chiên giòn là chúng ta lại được thưởng thức thêm một món ăn tuyệt ngon của các nước phương Tây rồi. Cách làm món ăn rất đơn giản lại không tốn thời gian nên các bà mẹ có thể dùng món ăn này cho bữa sáng của gia đình chứ không riêng gì các bữa ăn nhẹ cả. Các bạn hãy trổ tài nấu nướng ngay bây giờ và cảm nhận món ăn này thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Khoai Tây Chiên Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bằng Tiếng Anh
  • 3 Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Rụm Như Kfc, Cách Chiên Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Ko Những Ngon Mà Còn Thích Mắt
  • Bánh Khoai Tây Giòn: 11 Cách Làm Đơn Giản, Cả Nhà Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • Món Bánh Mì Cay Bọc Khoai Tây Chiên Giòn ” Thế Giới Ẩm Thực

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Khoai Tây Chiên Nước Mắm Thơm Ngon, Giòn Rụm, Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Mỡ Bò Trộn Phô Mai Siêu Ngon
  • Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Tan Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Không Cần Bột Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nướng Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng Và Lò Than Thơm Ngon “bất Bại”
    • 3-4 củ khoai tây cỡ vừa.
    • 6 lát bánh mì.
    • 1 bó rau mùi.
    • 2 quả ớt xanh.
    • 2 thìa cà phê ớt bột.
    • 2 thìa cà phê bột garam masala.
    • Muối.
    • Dầu ăn.
    • 1 bát con nước lọc sạch.
      Khoai tây các bạn gọt sạch vỏ, rửa lại với nước.
    • Sau đó các bạn thái khoai tây thành những miếng vừa phải.
    • Rau mùi các bạn nhặt sạch, bỏ hết phần thân mà chỉ lấy phần lá. Các bạn rửa với nước cho sạch rồi để ráo. Sau đó, các bạn cắt nhỏ lá rau mùi ra bát.
    • Ớt xanh các bạn thái nhỏ.
    • Cho khoai tây vào một cái nồi, đổ nước ngập khoai tây.
    • Sau đó, bắc nồi khoai tây lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi, các bạn cho thêm vài hạt muối vào nồi đồng thời vặn lửa nhỏ bớt xuống.
    • Khi khoai chín, các bạn vớt khoai ra ngoài bát cho ráo nước và nguội bớt. Dùng thìa nghiền nhuyễn khoai tây.
    • Các bạn cho những gia vị sau đây vào bát khoai tây: 2 thìa cà phê muối, bột ớt, ớt xanh, lá rau mùi cắt nhỏ, bột garam masala.
    • Các bạn thả một lát bánh mì vào bát nước lọc trong vài giây và cầm lên nhanh chóng.
    • Khi nhấc bánh mì lên các bạn nhẹ nhàng khom bàn tay lại để cho nước thấm trong bánh mì chảy ra ngoài.
    • Bạn múc hai muỗng nhân vào giữa miếng bánh mì.
    • Tiếp theo khéo léo cuộn miếng bánh mì lại đồng thời miết các đầu mép bánh mì để nhân khoai tây không bị rơi ra ngoài.
    • Làm tương tự như vậy cho đến hết bánh mì và nhân khoai tây.
    • Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng.
    • Khi dầu ăn sôi, các bạn thả từng miếng bánh mì vào chiên.
    • Khi tất cả những miếng bánh mì đã chuyển sang màu vàng hơi nâu thì các bạn vớt chúng ra ngoài cho ráo dầu.
    • Thấm qua giấy ăn một lần nữa cho hết hẳn dầu ăn.

    Lưu ý khi làm món bánh mì cay khoai tây chiên giòn.

    • Để tạo hình được cho món bánh mì cay bọc khoai tây chiên giòn được thành công thì các bạn cần chú ý tới công đoạn sơ chế bánh mì. Bánh mì không được quá nát hay quá khô, các bạn chỉ cần thả toàn bột miếng bánh vào bát nước rồi nhấc bánh lên ngay.
    • Các bạn không chiên bánh trên ngọn lửa lớn. Chảo các bạn dùng nên hơi sâu lòng một chút và dầu ăn phải thật nhiều để tránh làm bánh bị cháy ở các góc viền bánh mà ở giữa vẫn trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Rán, Chiên Khoai Tây Ngon Như Kfc
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Kfc Tại Nhà Giòn Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Cay Giòn Cực Thơm Ngon Khó Cưỡng Ăn Chơi Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Cực Ngon
  • Cách Chiên Khoai Tây Bằng Lò Vi Sóng, Lò Nướng Ít Dầu Mỡ
  • Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Bò Kho Cực Đưa Cơm Cho Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Bò Kho Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho?
  • Cách Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Làm Bò Khô Từ ‘thịt Lợn’
  • Các bước tiến hành nấu bò kho khoai tây

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò tươi mua về rửa sạch, để cho khô ráo rồi cắt vuông miếng vừa
    • Bỏ thịt bò vào nồi, nêm nếm thêm ngũ vị hương cùng chút tiêu xay với hạt nêm, trộn đều, tẩm ướp chừng 20 phút cho thấm
    • Đặt nồi thịt bò lên bếp, xào để cho miếng thịt săn. Tiếp đấy cho thêm nước sạch ngập thịt, đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa hầm cho đến khi thịt mềm nha. Nếu như chúng ta có nồi áp xuất thì việc ninh mềm thịt bò rất nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên, sử dụng nồi áp xuất, ta lưu ý cho thật ít nước thôi nhe Cà rốt, khoai tây gọt vỏ ngoài, rửa cho sạch. Khoai tây xắt hạt lựu lớn, còn củ cà rốt chúng mình thái thành từng miếng ngắn, nhỏ
    • Cà chua rửa cho thật sạch, vứt phần núm, thái ra thành 4
    • Rau ngò, hành hoa lựa bỏ lá đã già, vứt gốc, rửa cho thật sạch, cắt nhỏ

    Bước 2: Tiến hành nấu món bò kho khoai tây

    • Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vô đun nóng. Tiếp đó trút cà chua vào xào để cho nhừ
    • Cho tiếp tục cà rốt và khoai tây vô xào chung, nêm và nếm tí muối, bột nêm cho đủ
    • Lúc khoai tây và cà rốt ngấm được gia vị, bạn trút vào cùng với xoong thịt bò, đun tiếp để cho tới khi toàn bộ nguyên liệu được chín nhừ he. Khoai tây và cà rốt phải bở, thịt bò không dai, nước thịt bò kho sánh mới đạt đó
    • Nêm và nếm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa khéo sau đó nhắc xuống

    Bước 3: Trang trí và dùng món bò kho khoai tây

    • Cho món bò kho khoai tây vô tô, cho hành hoa và rau mùi xắt nhỏ lên bên trên
    • Ta có thể bỏ thêm tiêu bột nếu ưng
    • Như thế chúng mình đã hoàn thành bò kho khoai tây thơm ngon, hấp dẫn rồi
    • Với món bò kho khoai tây, chúng mình phải ăn lúc đang nóng mới ngon nhá

    1 số lưu ý đối với phương pháp nấu món bò kho khoai tây

    • Chọn thịt bò để chế biến món bò kho khoai tấy, chúng ta nên chọn chỗ phần thịt kèm bì nhá. Khi nấu, da bò sẽ làm nước sốt sánh thơm và ngon, từng miếng thịt lại ngậy béo hấp dẫn
    • Khoai tây lưu ý chọn mua củ khoai tây ta hoặc khoai tây Đà Lạt, ruột vàng, tránh chọn lựa phải khoai tây Trung Quốc đó

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Kho Khoai Tây, Cà Rốt Ăn Với Cơm Trắng Ngày Lạnh
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Thịt Bò Khô
  • Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Dai Ngon Ngày Tết
  • 2 Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Thơm Cay, Lạ Miệng Lại Cực Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Xoài Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi Khoai Mì Nấu Mặn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Yến Chưng Đường Phèn Cho Bé Chỉ 30 Phút
  • 7 Cách Nấu Cháo Ngon, Đơn Giản Với Yến Mạch Và Trái Cây Cho Bé
  • 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Cơ Bản Nhất Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Cách Làm Yến Mạch Trái Cây Nhanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Yến Sào Chưng Nước Cốt Dừa Thơm Ngon
  • Mỗi khi thời tiết se lạnh hay vào những ngày mưa gió để thỏa cơm thèm món xôi khoai mì nấu mặn mình lại vào bếp để chuẩn bị sẵn. Tự làm xôi khoai mì nấu mặn vừa ngon, vừa sạch mà cũng rất khó tìm kiếm món xôi này ở ngoài hàng.

    1 chuẩn bị sẵn nguyên liệu. Khoai mì bóc vỏ, rửa thật sạch, cắt dọc để bỏ phần sơ, rồi cắt thành những miếng nhỏ bằng đốt ngón tay cái để khi nấu sắn nhanh mềm. 2 Ngâm sắn trong nước vo gạo có thả ¼ (một phần tư) muỗng cà phê muối từ 4-6 tiếng để loại bỏ bớt nhựa độc của khoai mì. Ngâm gạo nếp với nước sạch từ 4-6 tiếng đề gạo đồ được ngon. 3 Thịt mỡ bỏ da cắt nhỏ. Lạp xưởng cắt nhỏ bằng đốt ngón tay. Hành tím bóc vỏ cắt lát. Hành cắt nhỏ để sẵn. Nguyên liệu gồm có:

    chuẩn bị sẵn

    1 Sau thời gian ngâm gạo nếp và khoai. Xả lại bằng nước sạch để ráo. Sau đó trộn gạo nếp với khoai mì thêm 1 muỗng cà phê muối vào xóc đều. Xôi khoai mì được nấu chín khi gạo và khoai mì chín mềm. 2 Cho thịt mỡ vào chảo, chiên cho đến khi thành tóp mỡ thì vớt phần tóp ra, phần mỡ chảy dùng để phi hành tím. Sau đó vớt ra để hành phi riêng. 3 Dùng lại chảo phi hành tím. Cho lạp xưởng vào đảo chín rồi để riêng. Phần mỡ còn lại đang sôi cho hành lá cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, rồi trút phần tóp mỡ đảo nhanh và tắt lửa luôn. 4 Giờ món xôi và các nguyên liệu đã xong để lên chén. Múc xôi ra chén, rưới mỡ hành lên bề mặt xôi, cho lạp xưởng và hành phi lên trên là đã có món xôi khoai mì thơm ngon, hấp dẫn. Cách Thực hiện:

    Nếu muốn ngon hơn chuẩn bị sẵn thêm 1 muỗng canh nước cốt dừa rưới lên bề mặt xôi và trộn thật đều để xôi thêm vị cốt dừa thơm ngon.

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Khoai Mì (Xôi Sắn) Ngọt Đơn Giản Cho Bữa Sáng Ngon Lành
  • Cách Làm Gà Roti Ngon Hết Ý Lần Đầu Tiên Tiết Lộ
  • Nấu Bữa Sáng Chất Lượng Với Xôi Gà Rô Ti
  • Cách Nấu Xôi Lạp Xưởng Đậu Hà Lan Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách Làm Xôi Lạp Xưởng Ngon Như Tiệm
  • Canh Rau Cần Nấu Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bò Bổ Sung Đạm Cho Bé Biếng Ăn
  • Khô Cá Lóc Kho Dứa
  • Nhà Hàng Lẫu Dê Đức Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Cho Dịp Tết Này
  • Lẩu Cháo Gà Ác Miền Tây
  • Rau cần chứa các thành phần dinh dưỡng gồm vitamin P, C, abumin, đường, canxi, phốt pho, sắt, carotin và các axit hữu cơ. Rau cần có tác dụng thanh nhiệt, trừ phong lợi thấp, nhuận phế, ngưng ho, giảm áp suất máu, cao huyết áp. Cung cấp nhiều chất xơ nên rau cần có tác dụng loại trừ các chất thải có độc trong hệ tiêu hoá. Ngoài ra, hương thơm của rau cần còn kích thích và lưu thông các tuyến mồ hôi và giảm huyết áp.

     

    Khoai tây từ lâu cũng được biết đến là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, có hàm lượng vitamin C cao và là nguồn cung cấp kali, vitamin B6, chất xơ. Khoai tây chứa nhiều glutathione, một chất chống oxy hóa có thể giúp chống lại một vài bệnh ung thư.

     

    Nguyên liệu (cho 4 người ăn): 

     

    Sườn non: 300 gr

    Rau cần: 30 cây

    Khoai tây: 500 gr

    Cà chua: 1 quả

    Hành hoa (lấy củ): 5 củ

    Gia vị: Muối (bột canh)

     

    Sườn non rửa sạch, nếu không muốn nước dùng quá béo, bạn có thể luộc qua và bỏ đi nước đầu tiên.

     

    Rau cần nhặt sạch, rửa và cắt thành những đoạn khoảng 5 cm.

     

    Khoai tây gọt vỏ, bổ làm tư hoặc 6 tùy củ to hay nhỏ.

     

    Cà chua rửa sạch thái miếng.

     

    Hành hoa rửa sạch, chẻ nhỏ.

     

    Chế biến:

     

    Đầu tiên, cho sườn non vào xoong hầm đến chín nhừ.

    Sau đó, đổ khoai tây vào hầm tiếp đến lúc mềm khoai. Tiếp đó cho cà chua vào.

    Cuối cùng, cho rau cần và hành hoa vào. Thời gian chỉ khoảng nửa phút là bắc ra ngay để rau vẫn còn xanh và giòn.

    Nêm gia vị, múc ra bát, ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lá Mướp Đắng Rừng Ăn Được Không? Có Công Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe?
  • Cách Nấu Lẩu Khổ Qua Rừng Cá Thác Lác Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Nước Mắm Kho Quẹt Ngon Đến Mức “Vét Nồi”
  • Set Nguyên Liệu Chè Khúc Bạch
  • 3 Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngọt Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Sườn Với Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Sườn Om Khoai Tây Ngon Mềm Thơm Và Đầy Chất Dinh Dưỡng
  • Canh Củ Dền Cà Rốt Khoai Tây
  • Cách Làm Canh Củ Dền
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Hầm Xương
  • Cách Làm Canh Khoai Tây Hầm Kiểu Hàn Quốc
  • Khoai tây là phần phình ra của phần thân ngầm dưới lòng đất, phát triển và có chức năng cung cấp dưỡng chất cho phần lá ở bên trên. Phần phình ra của thân cây này được gọi là củ. Khoai tây có đặc tính chống oxi hóa và có thể giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch, làm giảm huyết áp, thậm chí ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

    Khoai tây còn chứa một lượng lớn cacbonhydrat, giúp duy trì lượng glucozơ trong máu, khiến cho não bộ có thể làm việc tốt hơn. Ngoài ra, kali làm giãn mạch máu, đảm bảo rằng não bạn sẽ nhận được đủ máu.

    Hàm lượng vitamin C trong khoai tây hoạt động như một chất chống oxi hóa làm giảm viêm. Kali và vitamin B6 giúp chống viêm trong hệ thống tiêu hóa và miệng. Canxi và magie cũng rất hữu dụng trong việc ngăn ngừa bệnh thấp khớp.

    Khoai tây được dùng để chế biến thành rất là nhiều món ăn khác nhau như: Canh sườn hầm khoai tây, bánh khoai tây phô mai viên, khoai tây xào thịt bò, khoai tây bọc cá ngừ chiên giòn, bánh cá hồi với khoai tây, mì tôm bọc khao tây chiên giòn,… Và ngay bây giờ, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu canh sườn hầm với khoai tây ngon, bổ dưỡng này nha.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Sườn non: 500 gam.

    – Khoai tây: 3 củ.

    – Hành lá, rau thơm.

    – Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu bột.

    – Khoai tây chúng ta gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

    – Hành lá nhặt, rửa sạch, cắt thành đoạn vừa ăn.

    – Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

    – Rau thơm nhặt, rửa sạch rồi để ráo.

    – Sườn bạn chúng ta rửa sạch với nước hoà với chút muối để khử sạch mùi hôi, cho vào một nồi lớn, đổ nước ngập mặt sườn.

    – Đun nhỏ lửa, ngay khi nước bắt đầu sôi, vớt sườn sang một nồi khác. Bước này là để làm sạch sườn hơn.

    – Tiếp theo, chúng ta đổ nước ngập nồi sườn, rồi đun sôi ở nhiệt độ vừa phải. Dùng muỗng vớt bọt trong nồi để nước canh được trong và ngon hơn.

    – Tiếp tục đun ở nhiệt độ vừa phải, dùng nắp đậy một nửa nồi để tránh nước dùng bị đục và hầm ít nhất trong khoảng 2 giờ.

    – Khi sườn đã hầm đủ thời gian thì chúng ta cho khoai tây và cà rốt vào hầm cùng trong khoảng 15 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.

    – Lúc này, chúng ta chỉ cần cho hành lá vào rồi tắt bếp là được.

    – Cuối cùng, múc canh ra tô và trang trí là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn này rồi đó các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khoai Tây Xào Cà Chua Có Độc Không? Có Nguy Hại Và Gây Ung Thư Không?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Xương Lợn Mán Nấu Khoai Tây
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Với Xương Ngon Đậm Vị
  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Thịt Bằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Cháo Từ Tim Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tim Heo Chưng Đậu Đen Tốt Cho Sức Khỏe
  • Công Thức Nấu Súp Miso Nikomi Udon
  • Cách Nấu Súp Vang Ngon Tuyệt Đỉnh Cho Ngày Mới Đầy Tuyệt Vời
  • Nguyên liệu, cách chế biến món súp khoai tây thịt bằm

    Ích lợi của khoai tây với bé

    + Giúp bé tăng cân

    Theo Phunutoday/ Người đưa tin, vì khoai tây rất giàu carbohydrate, nên nó rất dễ tiêu và tạo thuận lợi cho hệ thống tiêu hóa. Các loại Vitamin có trong khoai tây như vitamin C và B cũng rất cần thiết cho sự hỗ trợ hấp thu carbohydrate của cơ thể.

    + Cải thiện chức năng não

    Não có hoạt động tốt hay không phải phụ thuộc nhiều vào yếu tố như cung cấp ôxy, glucose, magiê, một số vitamin B phức tạp và một số kích thích tố, chẳng hạn như axit amin và axit béo như axit béo omega-3.

    Khoai tây lại đáp ứng hầu như tất cả các yêu cầu nêu trên. Vì vậy, muốn bé thông minh, não được phát triển tối đa, mẹ đừng quên cho con ăn khoai tây.

    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cũng phát hiện ra rằng, khoai tây chứa rất nhiều cali và trong một củ khoai tây cũng cấp 18% lượng cali cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, giúp con người giảm được nguy cơ cao huyết áp, đột quỵ.

    Lượng vitamin và khoáng chất dồi dào phong phú có trong khoai tây như vitamin B6, vitamin C, sắt, caxi, phốt pho… giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh ung thư và làm đẹp da rất là hiệu quả.

    Thêm khoai tây vào thực đơn cho bé, mẹ vừa đổi món cho trẻ vừa giúp con tăng sức đề kháng hiệu quả.

    Khoai tây nhiều tinh bột nên món súp này sẽ vô cùng sánh, ngậy. Đặc biệt, phô mai sẽ giúp món súp này có mùi thơm đặc biệt quyến rũ, khó có thể làm bé nào không mê mẩn.

    – Khoai tây: 1 củ nhỏ

    – Thịt lợn xay hoặc băm nhỏ : 50g

    – Nước dùng: 200ml

    – Phô mai: 1 miếng con bò cười

    – Hành, rau mùi

    – Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch đem hấp chín, sau đó dầm nhuyễn.

    – Cho thịt cùng nước dùng vào nồi đun sôi rồi cho khoai tây vào, đun sôi lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, trước khi bắc xuống thì cho phomai vào.

    – Đổ súp ra bát, thái nhỏ hành, mùi rồi rắc lên trên bát súp, cho bé ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Thập Cẩm Ngon Bổ Rẻ Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Yến Sào Chuẩn Vị Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Súp Nấm Đậu Hũ Sò Điệp Cực Ngon
  • Cách Làm Giá Đỗ Bằng Lá Tre Ngon Mà Sạch, Ít Rễ
  • Mách Bạn Cách Luộc Rau Súp Lơ Xanh Giòn
  • Video Chỉ Bạn Cách Nấu Bò Kho Khoai Tây Bánh Mì Đơn Giản Ngon Hơn Cả Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Với Công Thức Chuẩn 4 Bước
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất, Mau Mềm Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Chay, Mặn Mau Mềm, Chấm Bánh Mì Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Mau Mềm
  • Cách Làm Thịt Bò Khô
  • được khá nhiều chị em gửi mail hỏi mình , nên hôm nay mình dành chút thời gian để chia sẻ với mọi người món ăn cũng khá ngon này. đây là cách nấu bò kho bánh mìđơn giản chế biến nhanh lẹ mà mình nghĩ sẽ không khó để thực hiện. sau đây chúng ta sẽ cùng đi vào xem cách nấu bò kho khoai tây nha.

    + 600g thịt nạm bò

    + 2 muỗng cà phê muối

    + 1 muỗng hạt nêm

    + 1 muỗng cà phê đường

    + 1 muỗng bột bò kho

    + 3 muỗng cà phê màu dầu điều

    + 3 muỗng cà phê bột năng

    + ½ muỗng cà phê tiêu

    + 1 củ cà rốt

    + 3 nhánh sả

    + Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ

    + Ngò gai, rau quế

    + Hoa hồi, quế

    Mách nhỏ:

    Thịt bò có mùi đặc trưng nên để khử mùi của thịt bò chúng ta cần dùng rượu trắng hòa với gừng sau đó xát lên thịt rồi rửa sạch lại, sau đó trụng qua nước sôi thêm lần nữa, bò sẽ hết mùi hôi.

    Sơ chế thịt bò

    Thịt bò sau khi mua về chúng ta làm sạch với muối, đem trụng sơ qua nước sôi rồi sau đó phải rửa lại thêm lần nữa. Thịt bò chúng ta sẽ thái từng miếng vuông, vừa miệng ăn.

    ướp thịt bò

    Để cho miếng thịt khi ăn đậm đà thì mình cần phải ướp thịt bò với gia vị riêng dùng nấu bò kho, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, hành băm, tỏi băm trong 20 phút. về phần muối thì tùy vào khẩu vị mà có thể thay đổi lại đôi chút sao cho vừa ăn nhất nha bạn.

    Tiếp đến đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi cho nó thơm lên. Rồi cho tiếp thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn cho săn.

    Xong thì ta trút hết thịt vừa xào sang một cái nồi áp suất, bỏ thêm vài cọng sả đã được đập giập, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín nắp lại, đun lửa lớn cho nước sôi rồi mình sẽ hạ nhỏ lửa để khoảng 15 phút. Nếu bạn đun nồi bình thường thì hầm thịt bò trong khoảng thời gian từ 30-40 phút là được.

    Một lưu ý nho nhỏ đó là khi nấu bò kho nên dùng nồi áp suất

    Sau khi thịt mềm, gạn phần nước ra nồi khác và đun sôi nước trở lại. Khi nước sôi bạn cho cà rốt vào, 10 phút sau cho củ cải vào nấu chung đến khi mềm là được.

    Cuối cùng chúng ta sẽ trút phần thịt bò vào nấu chung. Nêm lại gia vị một lần nữa cho thật vừa miệng nha.

    Xem video hướng dẫn cách chế biến món này

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Chay Ngon Tuyệt Dành Cho Người Ăn Chay
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bò Kho, Bò Sốt Vang Ngon Ngây Ngất
  • Cách Nấu Yến Sào Chưng Nước Cốt Dừa Thơm Ngon
  • Cách Làm Yến Mạch Trái Cây Nhanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100