Hít Hà Mãi Tô Mì Ốc Hến Sa Tế Siêu Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hến Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Thử Tài Ăn Cay Cùng Với Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Cay Naga 7 Cấp Độ Hot Sài Gòn
  • 2 Cách Nấu Mì Cay Ngon Mắt Chuẩn Công Thức Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Cay Tại Nhà Thơm Ngon “nhứt Nách”
  • Cách làm mì ốc hến sa tế khá nhanh gọn lẹ và không hề phức tạp. Mì ốc hến thơm đậm đà, chua cay nồng vị sa tế. Bát mì nóng hổi nổi bần bật ốc và hến tươi ngon. Hương vị sa tế sốc lên tận não và nghĩ đến thôi mà chỉ muốn ăn ngay lập tức. Làm liền 1 tô ngay.

    NGUYÊN LIỆU

    – 1kg hến (hoặc hến được tách thịt sẵn)

    – 2 con ốc giác

    – 1kg ốc móng tay

    – 1 trái cà chua chín, 1 vài ớt trái

    – Mì, rau muống cọng, 1 cây sả

    – Gia vị: sate tôm, dầu điều, giấm, hạt nêm, ớt khô,…..

    THỰC HIỆN:

    Bước 1: Làm sạch ốc và hến

    – Chuẩn bị tô nước sạch, cắt ớt vào tô nước, cho 1/2mcf muối, quậy lên. Rồi cho hến. ốc giác, ốc móng tay vào ngâm 1h.

    – Sau khi ngâm thì đun 1 nồi nước sôi để đãi hến. Cho thêm 1/2mcf muối vào nồi nước sôi. ( Lưu ý: Đãi hến từng chén 1, không đãi hết 1 lần.)

    – Dùng đũa khuấy lên để thịt hến nổi lên và tách ra khỏi vỏ; rồi vớt thịt hến ra. Cứ từ từ đãi hến từng đợt. Công đoạn này cần làm kỹ. Nếu nước đục quá có thể thay nước mới với quy trình như ban nãy.

    – Sau đãi hến là đến ốc móng tay, chần trong 20s. Cuối cùng ốc giác, ốc giác hơi lâu 20p mới được. Với ốc giác cắt lát mỏng vừa ăn.

    Bước 2: Phi thơm ốc – hến

    – Chuẩn bị 1mc ớt, 1mc tỏi băm, 1 trái cà chua cắt hạt lựu.

    – Cho tỏi, ớt vô xào cho vàng rồi mới cho cà chua. Cho tiếp 1mc tương cà, 1mc tương ớt xào chung. Cho ốc – hến vào xào sơ rồi nêm gia vị.

    – Nêm 1/2mcf muối, 2mcf hạt nêm, 1/2mcf bột ngọt, 1/2mcf ớt khô. Rồi xào lên. Xong rồi đổ 2 tô nước (hoặc nước dừa) cho vô nồi để nấu nước lèo.

    Bước 3: Nấu nước lèo

    – cho 2 cây sả đập dập, 2 trái ớt. Nêm 1/2chén giấm, 1/3chén nước mắm, 3mc đường trắng, 2mcf sate tôm, 1mc dầu màu điều. Nấu sôi lên là ăn được.

    Bước 4: Trình bày

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Măng Tây Xào Tỏi Cực Đơn Giản Mà Cực Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Măng Tây Với Tôm
  • Đưa Cơm Mỗi Ngày Với Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Tại Nhà
  • Học Cách Xào Măng Tây Với Thịt Bò Chuẩn
  • Cách Làm Món Súp Măng Tây Chay Đậm Đà Tự Nhiên
  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Hương Mê Ly, Vị Lôi Cuốn
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Làm Cari Gà Kiểu Thái Thơm Ngon, Mới Lạ
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Với Sữa Tươi Ăn Kèm Cơm Hoặc Bánh Mì Kiểu Thái
  • 1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm lẩu bò sa tế

    – Thịt bò 300g : Chọn loại thịt bò phi lê là ngon nhất, hoặc có thể chọn loại thịt bắp bò cũng ngon.

    – Thịt bò nạm 300g :

    – Cà chua chín đỏ : 3 quả

    – Sả : 4-5 cây sả

    – Sa tế tôm, bột bò kho, lạc rang, nước xương ninh để làm nước lẩu, rau cải xanh, hoa bí, cà tím, hành băm, tỏi băm, ớt tươi

    – Các loại gia vị : nước mắm, đường, dầu ăn, hạt tiêu xay, hạt nêm, giấm gạo, nước tương.

    2. Các bước làm món lẩu bò sa tế

    – Thịt bò các loại thái lát mỏng vửa ăn xếp ra đĩa

    – Thịt bò nạm cắt miếng vừa ăn, ướp với các loại gia vị : hành băm, tỏi băm, một chút hạt tiêu, 1 chút hạt nêm, bột bò kho, sa tế. Ướp thịt bò trong khoảng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị

    – Phi thơ hành tỏi sau đó cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào chín thịt bò nạm. Khi xào thấy thịt bò đã chín và cạn nước, cho thêm cà chua vào xào cùng. Nêm nếm gia vị bao gồm muối và đường sao cho vừa ăn.

    – Khi thấy cà chua đã chín, cho 2 lít nước dùng đã chuẩn bị từ trước vào. Sau đó cho thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, sa tế và giấm gạo vào. Đun cho nước sôi sau đó cho thêm sả đã đập giập vào nước dùng, thêm ớt băm vào và một chút nước măm, nêm nếm sao cho vừa ăn.

    – Nước dùng đun sôi lên là đã có thể bắt đầu dùng để ăn lẩu được.

    – Rau các loại rửa sạch để cho ráo nước, khi ăn nhúng rau và thịt bò vào ăn cùng. Khi ăn có thể ăn thêm cùng với đậu phụ, hoặc cho thêm ngao trắng hoặc sò vào ăn cùng cũng được.

    Lẩu bò sa tế đúng chất phải có hương vị thơm ngọt, thịt bò thái mỏng sau khi nhúng khoảng 10-15 giây là có thể ăn ngon ngay. Món lẩu bò sa tế chính là món ăn ngon mới lạ và hấp dẫn cho dịp nghỉ lễ hay những ngày cuối tuần.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Cay Nồng Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Với Bếp Than Điện Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Đậm Đà
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Trong Ngày Cuối Tuần
  • Hủ Tiếu Sa Tế Mỹ Tho

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hủ Tíu Sườn Trứng Cút Đúng Điệu, Cach Lam Hu Tiu Suon Trung Cut Dung Dieu
  • Cách Làm Hủ Tíu Sườn Trứng Cút Đúng Điệu
  • “ngon Xoắn Lưỡi” Hủ Tíu Bún Sườn Chua Gia Truyền Đậm Đà Nhất Nhì Vũng Tàu
  • Lớp Học Nấu Ăn: Hủ Tiếu Sa Tế Chay
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Cực Ngon Mà Đơn Giản Nhất Cho Bữa Sáng
  • Về Mỹ Tho thì phải ăn hủ tiếu thì mới đúng bài, mà muốn lạ miệng thì cứ hủ tiếu sa tế mà ghé vô thưởng thức. Món ăn này khi mới nghe tên thôi, sẽ chưa thể hình dung nó như thế nào đâu, mà hãy chăm chú nhìn vào người bán thì sẽ tỏ tưởng ngay thôi.

    Giang sơn của chủ quán hủ tiếu sa tế là một nồi nước lèo đỏ ao, hơi sền sệt đang sôi bốc khói ở trên bếp, mấy vắt hủ tiếu, thịt bò và rổ rau sống bự có dưa leo, khế chua, chuối chát và cà chua đã được xắt lát mỏng.

    Khi có khách kêu món, người bán sẽ nhanh tay trụng vắt hủ tiếu vô nước sôi rồi bỏ vô tô sau đó thì xếp lên là thịt bò, mấy miếng dưa leo, cà chua, khế, chuối rồi chan đều lên vá nước lèo nóng hổi. Xong xuôi rồi đó, bưng ra cho khách thưởng thức liền đi thôi nè.

    Tô hủ tiếu sa tế khi dọn ra sẽ dễ dàng gây ấn tượng với người thưởng thức bằng cái màu đỏ ao xen chen với màu xanh của dưa leo, màu vàng của khế, cái trắng của chuối, nhúm ngò gai xắt nhỏ, kèm theo là dĩa giá và rau thơm thiệt bự cùng với chanh ớt nữa.

    Nhìn qua thiệt là xom tụ, thiệt là đủ đầy quá đi thôi. Còn bây giờ thì thưởng thức liền cho nóng nè. Gắp miếng giá, miếng rau bỏ vô tô. Thêm muỗng sa tế, thêm miếng chanh nữa thì trộn đều lên. Húp muỗng nước lèo hơi sền sệt là nghe thơm và béo ngậy vị đậu phộng cùng mùi cà ri. Còn mùi vị thì nêm nếm cân tay nên rất vừa về độ ngọt mặn. Nghe xíu cay nồng dậy lên một cách khoái chí nữa chứ.

    Gắp đũa hủ tiếu ăn sẽ thấy dai ngon số 1. Cắn thêm miếng thịt bò được hầm kỹ nên mềm vừa và có vị ngọt tự nhiên của thịt. Lại gắp thêm miếng khế và chuối chát ăn chung vô cùng hợp ý nữa chứ.

    Thường thì món hủ tiếu sẽ chỉ ăn kèm với món giá rau mà thôi nhưng hủ tiếu sa tế đặc biệt và ngon ấn tượng chính nhờ phần dưa khế lạ miệng đó. Khế thì chua chua, chuối thì bùi bùi, dưa leo thanh mát sẽ khiến cho món ăn cay nóng và béo ngậy này được trung hòa lại và không gây ngán. Để rồi cứ bước vô là sẽ thấy khách khứa kêu tô bự rồi say sưa ăn một cách ngon lành, khoái chí.

    Ở Mỹ Tho, những quán bán hủ tiếu sa tế thường sẽ mở cửa từ xế trưa đến tận khuya. Và thực khách ghé ăn cũng không bó hẹp trong một đối tượng nào: có thế là khách đường xa, có thể là người bản xứ, từ người già, thanh niên và miễn là đừng nêm thêm sa tế thì cả em bé cũng có thể ăn được món này một cách đầy thích thú.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hủ Tiếu Xí Quách Heo Siêu To Khổng Lồ
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Kinh Doanh, Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon
  • Bật Mí Công Thức Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Của Người Cam Chính Hiệu
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đúng Vị Campuchia
  • Hủ Tiếu Sa Tế Triều Châu

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Hủ Tiếu Mỹ Tho
  • Công Thức Và Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Canh Kiểm Chay
  • Cách Nấu Chè Kiểm Chuẩn Vị Mẹ Làm Thơm Phức Khắp Nhà
  • Các bước thực hiện

    Luộc xương ống chừng 5′ cho ra hết chất dơ, đổ bỏ nuớc này, rửa xương lại cho sạch. Cho vô nồi khác, đổ nước cho ngập hầm 3 tiếng cho ra nước ngọt rồi cho túi gia vị nấu phở vào hầm thêm tiếng nữa cho thơm. Nhớ vớt bọt thường xuyên cho nước dùng được trong và canh nồi nước vừa thơm thì lấy túi này ra ngay, sau đó cho sả đập dập vào hầm tiếp, đừng để túi gia vị phở lâu quá vì mùi sẽ quá nồng, át mất các mùi thơm của các gia vị cho sau này và nước dùng sẽ bị đen.

    Làm sa tế Triều Châu: Dùng 1 cái chảo, cho dầu mè đun nóng, đổ hành, tỏi băm nhỏ vào phi cho dậy mùi, tiếp đến thêm ngũ vị hương, bột quế, đậu phộng rang nhuyễn thành bột, mè rang nhuyễn đảo cho thật thơm, thật nồng, rồi trút sa tế tôm cay, XO sauce, bơ đậu phộng vào quấy cùng ớt khô, bột ớt đỏ cho lên hỗn hợp mềm chảy nước ra + lên màu đỏ đậm đẹp. Nếu muốn ăn cay nhiều thì cho ớt khô.

    Cho hỗn hợp vừa xào bên trên vào nồi nước lèo. Nêm nếm lại bằng muối, đường vàng thấy nước satế vừa béo béo, mặn mặn, ngọt đậm đà là được. Cho cà chua vào nấu chung cho nát, mềm.

    – Cho bánh phở vào tô.

    – Nhúng thịt bò vào nồi sauce satế, sắp thịt lên mặt, hoặc cho bò vào nồi sauce cho vừa chín or tái tái rồi cho ra tô luôn.

    – Chan nước sauce satế vào tô hủ tiếu, nhớ chan ít nước thôi vì món này ăn khô khô sệt sệt chứ không dùng nhiều nước.

    – Rắc hành ngò lên mặt .

    – Ăn kèm giá + dưa leo + rau húng quế + vài lát cà chua + ít đậu phộng, mè rang rắc lên mặt (nếu thích)

    – Khi nào nấu phở ăn thì nên nấu dư nước dùng, để dành cho những lần sau muốn nấu hủ tiếu sa tế Triều Châu chỉ cần đập dập sả, thả vào là được.

    – Nếu không có XO sauce thì ngâm chút tôm khô và sò điệp khô với rượu cho mềm, băm nhỏ

    – Nước lèo phải có mùi phở, đậm hương sả, thơm sa tế và béo, ngậy của bơ đậu phộng thì sẽ thành công

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Khó Cưỡng Cách Nấu Hủ Tiếu Sa Tế Triều Châu
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Cá Lóc Kiểu Người Hoa Tại Nhà
  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Mì Hoành Thánh Đơn Giản
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bật Mí Công Thức Và Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Ếch Nướng Sa Tế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Nướng Ngon Hơn Quán
  • Cách Làm Nem Nướng Sài Gòn Đúng Và Chuẩn Vị Dành Cho Bạn
  • Những Cách Ướp Sườn Nướng Ngon Và Mềm Hấp Dẫn Mời Cả Nhà
  • Cách Làm Sườn Nướng Rất Mềm Và Róc Xương
  • Cách Ướp Thịt Và Sườn Nướng Để Món Ăn Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Ngoài ếch nướng mọi, ếch nướng muối ớt, ếch nướng lá chanh… thì món ếch nướng sa tế cũng được nhiều người ưa thích.

    Nguyên liệu cho món ếch nướng sa tế (thực đơn cho 4 người)

    • Ếch: 600 g (khoảng 4 con loại vừa)
    • Hạt tiêu: 0.25 thìa
    • Bột tỏi: 0.5 thìa
    • Dầu hào: 0.5 thìa
    • Nước tương: 1 thìa
    • Sa tế: 2 thìa

    Hướng dẫn cách làm ếch nướng sa tế chỉ trong 3 bước

    Cũng như các món ếch nướng khác, ếch nướng sa thực hiện không quá cầu kỳ, bạn chỉ mất khoảng 15 phút chuẩn bị và chế biến khoảng 45 phút là đã có ngay một món ăn ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình.

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Ếch làm sạch, mổ bụng, bỏ hết ruột (khi sơ chế bạn có thể cho ít muối để loại bỏ chất nhờn trên thân ếch). Sau đó chặt ếch ra thành từng miếng vừa ăn.
      Bước 2: Ướp ếch đã chặt với gia vị bao gồm: Hạt tiêu, tỏi, dầu hào, nước tương, sa tế với lượng vừa khẩu vị. Để trong 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt ếch.
      Bước 3: Thực hiện nướng ếch

    Có 2 cách làm ếch nướng sa tế là dùng bếp than và dùng chảo để chế biến. Tùy điều kiện của mỗi người mà có thể lựa chọn một cách khác nhau.

    • Dùng chảo: Đặt chảo lên bếp cho nóng, sau đó phết một lớp dầu ăn lên mặt chảo, cho từng miếng ếch lên và áp chảo cho vàng cả hai mặt.
    • Nướng ếch bằng chảo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian của khâu chuẩn bị, tuy nhiên hương vị món ăn không được như khi bạn nướng bằng than.
    • Dùng than: Bạn chuẩn bị một bếp than, nhóm than lên cho than cháy đến khi than hồng là bắt đầu nướng được.
    • Bạn cần lưu ý là chỉ nướng với mức độ lửa vừa, lửa to quá sẽ khiến thịt nhanh chín nhưng khá khô, món ăn sẽ không ngon.
    • Ngược lại, nếu lửa nhỏ thì thịt sẽ mềm không có độ giòn nhất định.
    • Cách nướng bằng bếp than mất nhiều thời gian chuẩn bị hơn tuy nhiên đổi lại bạn sẽ có được một món ăn hấp dẫn và đúng vị.

    Trang trí ếch nướng sa tế. Cho ếch nướng ra đĩa, món ăn này có thể ăn kèm với dưa leo và rau răm. Khi ăn có thể dùng muối tiêu chanh như các món ếch nướng khác.

    Từng miếng thịt vàng ruộm, vị ngọt tự nhiên của thịt ếch hòa quyện với hương sa tế đặc trưng, chắc chắn ếch nướng sa tế sẽ là món ăn hấp dẫn mọi vị giác khó tính.

    Hy vọng cách làm ếch nướng sa tế với 3 bước ngắn gọn trên đã giúp bạn có thể tự mình thực hiện món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ăn Đồ Nướng Đảm Bảo Sức Khoẻ
  • Món Nướng Sapa Hấp Dẫn Thực Khách Bốn Phương
  • Cách Làm Trứng Gà Nướng Sapa Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Nướng Rau Củ Đúng Cách
  • Học Cách Làm Thịt Heo Xiên Nướng Rau Củ Ngon Cho Tiệc Nướng
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Sa Tế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Bạch Tuộc Ngon Ít Ai Biết
  • Bạch Tuộc Tươi Sống Thì Làm, Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nhúng Giấm Mẻ Ngon Mê Say Ăn Vào Phê Ngay
  • Cách Chọn Bạch Tuộc Tươi Ngon, Không Tẩm Hóa Chất
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nhúng Mẻ Độc Đáo Cho Bữa Tiệc Cuối Năm
  • Bạch tuộc nướng là món ăn quen thuộc với nhiều người, thơm ngon, đậm đà làm cho người ta ăn rồi lại muốn ăn nửa. Cách làm bạch tuộc nướng sa tế cũng khá là đơn giản và không mất nhiều thời gian, món ăn có màu sắc đẹp mắt, thơm thơm, giòn giòn, cay cay của sa tế rất thích hợp dùng cho các ngày lễ hay những buổi sum họp gia đình, bạn bè.

    • 500gr-700gr bạch tuộc tươi hoặc cấp đông
    • 1 hủ sa tế
    • 2 muỗng café mật ong
    • Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu…

    Cách làm:

    • Nếu các bạn mua bạch tuộc tươi thì cần phải làm sạch nội tạng, bóp bạch tuộc với muối cho hết chất nhờn rồi rửa lại với nước cho thật sạch và để ráo. Nếu bạn chọn mua bạch tuộc cấp đông thì đã được làm sạch nội tạng bạn chỉ cần rã đông rửa sạch và lên món. Nếu bạn đang băn khoăn không biết bạch tuộc giá bao nhiêu thì có thể yên tâm vì giá bạch tuộc của 2 loại này không có chênh lệch gì nhiều, chất lượng là như nhau
    • Ướp bạch tuộc với ½ hủ sa tế, 2 muỗng café mật ong, 1 muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café tiêu. Trộn đều tất cả gia vị với nhau cho bạch tuộc thấm đều và để khoảng 15-20 phút cho bạch tuộc thấm
    • Trong lúc đợi bạch tuộc thấm gia vị các bạn nhóm bếp than trước hoặc các bạn cho bạch tuộc vào giấy bạc và nướng trong lò nướng. Mách nhỏ: bạch tuộc nướng trên bếp than sẽ thơm và ngon hơn
    • Nướng bạch tuộc trên bếp than, lâu lâu nhớ quếch dầu ăn lên bạch tuộc để bạch tuộc không bị khô và trở đều tránh để bị khét. Bạch tuộc nướng có mùi thơm dễ chịu, bạch tuộc chín sẽ trở màu vàng ươm, thịt săn lại
    • Bạch tuộc chín thì bày ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn. Bạn có thể chuẩn bị rau ăn kèm như đu đủ chua ngọt, rau răm, dưa leo…sẽ làm tăng thêm hương vị của món ăn
    • Chấm bạch tuộc với muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh đơn giản đều ngon cả

    ================================= CÔNG TY TNHH 24H SEAFOOD * Hotline:0909.963.937 ( Ms Hằng)/ 0909. 579.755 ( Ms Điều) * VPĐD: 111 Đào Duy Anh, p 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh * TS: Lô 48A, Cảng Cá Phan Thiết, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận * Website: chúng tôi * Mail: [email protected] * Fanpage: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Sa Tế Giòn Cay Đậm Đà Hấp Dẫn
  • 03 Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Sa Tế Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Sa Tế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Sa Tế Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Bạch Tuộc Xào Cần Tỏi Cho Bữa Cơm Thêm Ấm Áp
  • Cách Làm Mực Khô Rim Sa Tế

    --- Bài mới hơn ---

  • Răng Mực Chiên Nước Mắm
  • Đậm Đà Răng Mực Phan Thiết Chiên Nước Mắm
  • Bí Quyết Làm Món Râu Mực Xào Giòn Từ Đầu Bếp 5 Sao
  • Mực Sim Hấp Bia – Món Ăn Ngon Lạ Mắt
  • Mực Hấp Sả Ngon Rẻ Hà Nội
  • Món ăn này có thể dùng để lưu trữ lâu dài chỉ cần bảo quản nơi thoáng mát, cách làm mực khô rim sa tế cũng không quá cầu kì, nhanh chóng tiết kiệm thời gian mà chất lượng. Hôm nay trong bài viết này, chúng tôi sẽ bày cho bạn cách làm mực khô rim sa tế cùng bí quyết làm ra món mực khô giòn, thơm có vị cay nồng.

    Ở mảng ẩm thực bếp núc, để chế biến được bất kì món ăn nào, món đó có chất lượng hảo hạng hay không, vị ngon hấp dẫn như thế nào, thì bước đầu tiên trước hết, chính là sức quan trọng của việc lựa chọn nguyên liệu.

    Trong cách làm mực khô rim sa tế này, trước khi tiến hành, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài mẹo hay trong việc lựa chọn mực, đảm bảo độ tươi, ngon, chất lượng. Thông thường, đối với loại mực khô mua sẵn ở các cửa hàng, phải chú ý đến màu sắc của con mực để tìm ra loại ngon nhất.

    Mực khô phơi dưới những cái nắng khi còn tươi thì phần bụng sẽ có màu trăng trắng, mặt lưng sau của mực có màu hồng nhạt, lưu ý quan sát màu sắc của những đốm đen phải có màu tươi, trùng như đúng với màu da thông thường của con mực. Đồng thời, cố gắng ngửi mùi, mùi sặc lên nhưng không quá tanh, phải có sự hanh khô, không ẩm ướt hay đọng nước.

    Cách làm mực khô rim sa tế cũng không cần đòi hỏi kĩ thuật gì nhiều, cách thực hiện khá đơn giản với nguyên liệu chính là mực khô. Nguyên liệu bạn cần có gồm tầm khoảng 500 gram khô mực, 3 củ tỏi, ớt sừng trái, 1 hũ sa tế cay cùng các gia vị như mì chính, dầu ăn, đường và nước mắm nhĩ.

    Bước vào tiến hành thực hiện, đầu tiên, đối với mực khô sau khi mua về, bạn chuẩn bị một chiếc bếp cồn hoặc lò than và vĩ nướng, đem mực khô lên nướng cho chín đều hai mặt. Dùng tay vò sạch phần vảy đen bám trên thân mực rồi cho vào túi ni lông hoặc cho vào bát nhựa, dùng chày tác dụng lực giã nát hoặc đập dập cho thân mực được mềm ra.

    Sau khi làm dập mực, bạn dùng kéo cắt ra thành miếng cho vừa ăn. Đối với món mực khô rim nói chung và mực khô rim sa tế nói riêng, phần quan trọng ảnh hưởng và quyết định trực tiếp đến chất lượng món ăn của bạn khi thành phẩm chính là nhờ vào hương vị của nước sốt.

    Bước tiếp theo là đun nước sốt sa tế cho thật đậm đà. Sử dụng một con dao thái nhỏ để thái lát ớt sừng mỏng hoặc có thể thái sợi tùy ý thích, tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhuyễn, sau đó cho tỏi lên chảo dầu nóng phi lên cho thật thơm.

    Đến khi tỏi vàng, tiếp tục cho trực tiếp phần sa tế vào chảo, điều chỉnh mức lửa nhỏ, rồi lần lượt cho gia vị vào gồm đường, muối, mì chính nêm theo liều lượng canh vừa khẩu vị, xào sơ qua lại đảo đều tay. Cuối cùng cho phần ớt sừng đã chuẩn bị cùng với sa tế, đường và nước mắm nhĩ vào xào đều. Phần nước sốt thường có yêu cầu ngoài hương vị đặc trưng là cay nồng, thơm thì về màu sắc, phải có màu nâu đỏ, đặc quánh thơm ngon.

    Để hoàn thành món ăn này, bước còn lại là cho mực khô vào tiến hành rim cùng nước sốt đã chuẩn bị. Chảo nước sốt sa tế còn đang nóng, bạn cho trực tiếp phần mực đã chuẩn bị vào chảo, dùng đũa xào sơ qua lại sao cho nước sốt thấm nhuần bám vào từng miếng mực.

    Rồi chuẩn bị sẵn một chiếc hủ thủy tinh hoặc hủ nhựa có nắp đậy kín, cho hết phần mực đã rim với nước sốt sa tế vào , chắt lấy nước sốt đổ đều phủ lên bề mặt mực và đậy nắp kín, thật chặt, bảo quản ở nơi khô thoáng, mát mẻ. Món mực khô rim sa tế này có thể dùng ngay, ăn với cơm trắng sẽ rất ngon.

    Hiện nay, trên thị trường thực phẩm khô, cũng đã có không ít các trường hợp buôn bán, sản xuất mực khô giả tràn lan, nếu bạn mua nhầm những sản phẩm không đạt chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vì thế, hãy tìm mua nguyên liệu mực khô ở nơi bán uy tín, an toàn để đảm bảo chất lượng.

    Cách làm mực khô rim sa tế khá đơn giản và dễ dàng. Món ăn này bảo quản kỹ càng có thể làm thực phẩm lưu trữ lâu dài, có thể thưởng thức ngay mà không cần qua bước chế biến nào nữa. Đây là món ăn hoàn hảo cho những ngày lười biếng nấu nướng, món ăn tiện lợi cho những bữa cơm vội hay còn được xem là món ăn nhâm nhi quanh năm cho mọi đối tượng. Hi vọng sau bài viết chia sẻ cách làm mực khô rim sa tế này, chúng tôi đã đem đến cho bạn thêm một bí quyết hay, bổ sung vào từ điển nấu nướng của bạn một món ăn hấp dẫn, đặc sắc. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mực Ngào Mực Ngào Đặc Sản Bình Định
  • Ngon Lạ Với Món Mực Né Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Mực Né Ngon Cho Bạn Gái Thưởng Thức
  • Cách Làm Mực Sốt Me Ngon Giòn Thơm Phức Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Mực Rim Me Chua Cay Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Ếch Xào Sa Tế Cay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Sa Tế Thơm Ngon Dân Dã
  • Quy Trình Công Nghệ Chế Biến Cá Tra, Cá Basa Fillet Đông Lạnh
  • Cách Nấu Cháo Gan Gà Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Chi Tiết Cách Làm Pate Gan Gà Thơm Ngon Đặc Biệt Ngay Tại Nhà
  • 4 Cách Ướp Ức Gà Ngon Cho Dân Eat Clean
  • Hướng dẫn làm thịt ếch sạch, an toàn

    – Rượu và gừng là 2 loại nguyên liệu thường được dùng để khử mùi tanh và diệt khuẩn trên thịt ếch. Nếu không có 2 nguyên liệu này, bạn có thể thay thế bằng giấm và muối. Tuy chúng không có khả năng khử mùi tanh như rượu và gừng nhưng vẫn có thể giúp bạn loại bỏ không ít mùi tanh hôi đâu đấy.

    – Để rửa thịt ếch vừa sạch sẽ vừa đẹp mắt, bạn hãy sử dụng hỗn hợp rượu, gừng và bột nghệ. Màu vàng ươm của thịt ếch sau khi được rửa xong sẽ giúp món ăn của bạn trở nên hấp dẫn không thể chối từ.

    – Nếu làm thịt ếch để nấu các món ngon cho trẻ em, bạn hãy chú ý những điều sau:

    • Rút xương ếch thật kĩ đến các bé ăn vào không bị hóc.
    • Thịt ếch nên mang đi băm nhỏ rồi mới hấp cho các bé.
    • Ếch dùng để chế biến món ăn cho bé nên chọn loại ếch đồng còn tươi sống.

    1. Cách làm ếch xào sa tế hành tây

    Nguyên liệu

    • 3 con ếch làm sẵn,
    • 1 củ hành tây,
    • 3 thìa cà phê ớt sa tế
    • Đường, hạt nêm, tiêu

    Hướng dẫn làm ếch xào sa tế hành tây

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, ếch làm sạch rồi đem rửa qua với nước sạch, sau đó rửa qua với rượu trắng rồi để rao hoặc lau khô.

    Cắt ếch thành những miếng vừa ăn rồi ướp với chút gia vị gồm muối, đường, bột ngọt, tiêu, tỏi băm, ít sa tế trộn đều rồi để thịt ngấm gia vị khoảng 15 phút.

    Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau.

    Bước 2: Tiến hành xào thịt ếch

    Bắc chảo lên bếp cùng với ít dầu ăn, khi dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến cho sa tế vào đảo đều.

    Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt ếch đã thấm gia vị vào xào cho thịt săn vàng, thêm hành tây thái múi cau vào đảo đều nếm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi hạ nhỏ lửa đến khi thịt ếch chín chín mềm, hành tây vừa chín tới thì tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    Múc thịt ếch cùng hành tây xào sa tế ra dĩa, dọn kèm với bát múi tiêu chanh và cơm trắng là có thể thưởng thức được rồi.

    Những miếng thịt ếch ngọt dai, kết hợp với vị cay cay của sa tế và hành tây ngọt thơm đã khiến món ăn thêm phần hấp dẫn rồi.

    2. Cách làm ếch xào sa tế khoai sọ

    Nguyên liệu

    • 500 gr đùi ếch
    • 3 củ khoai sọ nhỏ
    • 20 gr ngũ vị hương
    • 40 gr ớt sa tế
    • 3 tép tỏi
    • 1 củ hành tím
    • Gia vị nêm nếm: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt,…

    Hướng dẫn làm ếch xào sa tế khoai sọ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím và tỏi mang đi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    Ếch mang về rửa sạch rồi chặt khúc vừa ăn. Sau đó đem chúng đi ướp cùng hành, tỏi băm, 20 gr ngũ vị hương, 20 ml nước mắm, 30 gr bột nêm, 60 gr đường, 40 gr sa tế ít nhất 30 phút cho thấm gia vị.

    Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó bạn đem khoai đi ngâm cùng nước muối pha loãng chừng 5 phút để chúng không bị thâm đen và được giảm bớt chất nhầy.

    Bước 2: Tiến hành xào ếch

    Bắc chảo lên bếp, bật lửa đun nóng và đổ một chút dầu ăn vào đó.

    Tiếp theo bạn vặn lửa lớn, đổ hết thịt ếch vào xào cho chúng săn lại.

    Sau đó bạn đổ khoai sọ vào xào chung cùng thịt ếch.

    Xào thịt ếch và khoai xong, bạn đổ nước vào xâm xấp mặt, vặn l

    ửa nhỏ xuống rồi nấu đến khi nước sánh lại, dùng các gia vị nêm nếm cho vừa ăn thì tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    Món ếch xào sa tế cùng khoai sọ này có hương vị tuyệt vời không thể chê được. Đó là vị cay nồng từ sa tế hòa quyện vào từng miếng thịt ếch ngon mềm. Bên cạnh đó là hương vị béo ngậy, thơm phức từ khoai sọ.

    Chắc chắn nếu ăn cùng cơm trắng thì món ngon từ ếch này sẽ vô cùng đưa cơm đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Ếch Xào Sa Tế Hành Tây Ngon Hương Thơm Mê Hoặc
  • Cách Nấu Canh Đông Trùng Hạ Thảo Hầm Sườn Heo
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Ngâm Mật Ong Đúng Cách
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Mang Lại Hiệu Quả Tốt Nhất
  • {Hướng Dẫn} Cách Dùng & Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tốt Cho Sức Khỏe
  • Phở Bò Viên Sa Tế

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Phở Bò Ngon Tại Nhà Theo Kiểu Hà Nội Và Miền Nam
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Bao Ngon Theo Phong Cách Của Người Miền Nam
  • Bữa Sáng Cuối Tuần: Nấu Phở Tái Bò Viên Lạ Mà Ngon
  • 3 Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Phở Bò Tái Kiểu Hà Nội Đúng Chuẩn Nhà Hàng, Cả Nhà ‘đổ Gục’ Vì Quá Ngon
  • Ngoài món phở truyền thống, thời gian gần đây nhiều người lại thích ăn phở sa tế, vị ngọt của nước dùng, cay cay của ớt quyện với từng viên bò viên rất hợp với thời tiết mùa đông.

    Nguyên liệu:

    – 1kg xương ống bò

    – 1/2 củ hành tây

    – 2 đến 3 thìa ớt sa tế

    – Vài viên đường phèn

    – Bò viên

    – 1 miếng thịt bò mềm

    – Muối, hạt nêm

    – Rau ngò gai, rau thơm, giá

    – Tương ớt, và tương ăn phở

    – Bánh phở

    Cách làm:

    – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, nướng sơ trên lửa than hay lò nướng để hành cháy cạnh.

    – Bò viên thái làm đôi hay để nguyên tùy bạn.

    – Tương ớt, tương đen ăn phở múc ra bát.

    – Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa ăn.

    – Ớt sa tế múc ra bát, dùng thìa trộn đều. Ớt sa tế khá cay nếu bạn muốn có bé ăn kèm thì ớt sa tế nên dùng loại ớt màu, ớt không cay.

    – Ngò gai, giá đỗ, rau thơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo.

    – Xương bò rửa sạch,chà muối với giấm vào xương, trụng sơ xương qua nước sôi một lần cho sạch, đun sôi. Thả hành tây vào hầm chung cho nước dùng được thơm, thêm vài viên đường phèn hầm cho ngọt nước.

    – Ninh xương tầm 30 phút thì bạn múc từng thìa sa tế đổ vào nồi.

    – Đun đến khi xương mềm thì bạn thả từng viên bò viên vào, đợi sôi lại rồi nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn.

    – Bánh phở trụng để ra bát, trụng thịt bò tái vào nồi nước lèo, xếp thịt lên bát phở.

    – Chan nước dùng kèm theo vài viên bò viên.

    – Ăn nóng kèm với tương ớt, tương ăn phở, rau, giá đỗ và hành lá thái nhỏ.

    – Khác với ớt sa tế mua sẵn, ớt sa tế tự làm ở nhà còn đượm mùi sả, giềng vô cùng ấm áp, tạo nên hương vị đặc biệt cho món phở bò viên sa tế.

    Theo : amthuc365.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Gối Giòn Tuyệt Ngon Tuyệt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bí Quyết & Công Thức Nấu Phở Bò Ngon Để Kinh Doanh Có Lãi
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Với Bí Quyết Nấu Phở Bò Gia Truyền
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Với Nồi Nấu Phở Bằng Điện?
  • Khóa Học Nấu Phở Bò Mở Quán
  • Cách Làm Món Gà Sốt Sa Tế

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Mê Mẩn Với Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Sa Tế Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng Lần Đầu Tiết Lộ
  • Chỉ với phi lê đùi gà, bí ngòi, cà chua cùng với một số gia vị đơn giản, bạn đã có một bữa tối hoàn hảo, theo công thức keto lành mạnh.

    Các nguyên liệu cần thiết

    • 60ml (1/4 cốc) dầu đậu phộng
    • 3 tép tỏi đập dập
    • 2 thìa cà phê bột cà ri
    • 2 thìa cà phê gừng tươi giã nhuyễn
    • 4 (125g mỗi cái) phi lê đùi gà
    • 1/2 củ hành tím, thái nhỏ
    • 1 trái ớt đỏ, bỏ hạt, thái nhỏ
    • 2 thìa bơ đậu phộng
    • 180ml (3/4 cốc) nước cốt dừa
    • 2 thìa cà phê nước tương
    • 40g (1/4 chén) đậu phộng rang
    • 1/2 thìa nước cốt chanh
    • 2 quả bí ngòi, cắt sợi nhỏ
    • 1 quả dưa chuột, cắt lát mỏng
    • 250g cà chua bi, giảm một nửa

    Cách chế biến Bước 1: Ướp gà

    Cho 2 muỗng canh dầu, 2 tép tỏi, 1 muỗng cà phê bột cà ri và gừng vào bát. Cho gà vào và trộn đều để thấm gia vị. Sau đó, đậy nắp và để trong tủ lạnh ít nhất một giờ để ướp.

    Bước 2: Làm nước sốt

    Đun nóng phần dầu còn lại trong chảo nhỏ ở lửa vừa. Cho hành tây vào, đảo đều trong 3 phút. Thêm ớt, tỏi và bột cà ri vào, khuấy đều trong 1 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, cho bơ đậu phộng, nước cốt dừa và nước tương vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa, khuấy đều trong 2-3 phút hoặc cho đến khi hơi sệt lại. Cho thêm 2 muỗng cà phê đậu phộng băm nhỏ và nước cốt chanh để hương vị đậm đà hơn. Sau đó đậy nắp để giữ ấm và để riêng.

    Bước 3: Cắt bí ngòi

    Dùng dụng cụ bào sợi để cắt bí ngòi thành sợi mì dài.

    Bước 4: Nướng gà

    Đun nóng chảo than và nướng thịt trên lửa vừa. Nướng gà trong 3-4 phút mỗi bên hoặc cho đến khi chín vàng. Chuyển gà sang đĩa và đặt sang một bên để nguội 5 phút, sau đó cắt gà thành lát vừa ăn.

    Bước 5: Hoàn thành

    Chia bí ngòi đã cắt sợi cho vào bát. Trên cùng đặt thịt gà, dưa chuột và cà chua, sau đó chấm với nước sốt sa tế ấm.

    Giá trị dinh dưỡng

    Giá trị dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn gồm 2.179 kcal, 52g chất béo, 6g chất xơ, 30g chất đạm, 355mg natri, 9g carbohydrate.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Sa Tế Cực Ngon
  • Cách Làm Món Mề Gà Xào Sa Tế Cay Cay Giòn Sần Sật Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Đơn Giản Tại Nhà
  • Nữ Doanh Nhân Bật Mí Cách Làm Gà Chiên Mắm Sả Ớt, Gợi Ý Từ Á Đến Âu Món Ngon Về Gà Ai Cũng Phát Thèm
  • Công Thức Làm Món Thịt Gà Sốt Đậu Thơm Ngon Hấp Dẫn