Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Mì Gói Cay / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Mì Gói Ngon Các Loại: Mì Tôm, Mì Cay, Mì Tương Đen Hàn Quốc / 2023

Chần mì qua nước sôi đến khi sợi mì vừa chín

Cuối cùng cho phần nước sôi mới vào vừa đủ ngập mì. Vậy là bạn đã có thể dùng rồi đó

Với cách nấu mì gói đúng cách như trên, gói gia vị sẽ thấm đều vào từng sợi mì. Giúp cho bát mì của bạn giờ đây đậm và đều vị hơn nữa đấy. Đặc biệt, nhờ bước chần mì như trên mà sẽ làm loại bỏ tối đa lớp dầu không tốt bám trên mì nữa đó.

Hoặc bạn cũng có thể áp dụng mẹo nấu mì gói bằng lò vi sóng vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là: cho rau vào dưới bát mì, thêm gia vị và nước vào bát. Cho vào lò vi sóng, cài đặt công suất cao và chờ 3 phút là đã có thể dùng ngay bát mì nóng hổi thơm phức rồi đó.

2. Cách nấu mì cay gói

Chuẩn bị:

Bông cải xanh cắt thành từng bông nhỏ

Bắp cải tím bào mỏng

Thịt bò: đập dập, thái miếng mỏng

Tỏi băm nhuyễn

Gia vị: (gợi ý, tùy mức độ ăn cay mà bạn có thể gia giảm gia vị) 2 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa cafe đường, 1 muỗng hạt nêm

Kimchi cắt lát hoặc cắt thành từng miếng vuông nhỏ

Mì gói: bạn có thể dùng mì trứng (cho thời gian nấu nhanh hơn) hoặc mì Hàn Quốc (cần thời gian nấu lâu nhưng sẽ chuẩn vị hơn)

Cách nấu mì cay gói:

Bước 1: Tất cả các nguyên liệu bao gồm: bông cải xanh, bắp cải tím, thịt bò, hải sản đều được rửa sạch rồi bỏ qua bát riêng

Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi trên. Nêm nếm cùng gia vị cho vừa ăn. Phần nước này có thể dùng được cho nhiều tô mì.

Bước 4: Đun phần nước dùng trên cho sôi, thả hải sản vào nồi cho chín trước. Khoảng 2 phút sau, trút mì vào nồi. Nếu là mì trứng thì cần 2 – 3 phút để mì chín, còn mì Hàn Quốc thì cần 5 – 6 phút.

Bước 5: Mì chín, cho thịt bò vào đun sôi. Cuối cùng cho bông cải và nấm vào. Chờ 2 phút thì bắc ra. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món mì cay rồi đấy.

3. Cách nấu mì gói Hàn Quốc

Cho nấm shiitake, gói gia vị trong gói mì Hàn Quốc, gói rau củ vào nồi nước, khuấy đều rồi đun sôi. Cách làm này sẽ giúp nước nhanh sôi hơn (so với việc thả mì vào cùng lúc với nước chưa sôi) và phần nước có vị đậm đà hơn.

Cho vắt mì vào, đảo đều để mì chín. Loại mì Hàn Quốc có đặc điểm là lâu bị nhũn, nên bạn có thể đun đến khi sợi mì có độ dai vừa ăn là được.

Cho thêm một quả trứng gà vào nồi mì. Đảo sợi mì lên để trứng chìm xuống dưới. Lưu ý là chỉ cần thả trứng vào trong vòng vài phút thôi, nếu để lâu quá trứng sẽ không còn lòng đào nữa.

Cuối cùng, cho mì ra tô, thêm chút hành, kim chi vào. Vậy là bạn đã có 1 bát mì Hàn Quốc tròn vị rồi đấy.

4. Cách nấu mì gói khô ngon

Mì khô là món vô dùng dễ thực hiện, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào và với bất kì nguyên liệu nào. Ngay bây giờ cũng vậy, bạn chỉ cần:

Đun mì trong nước sôi đến khi sợi mì vừa đủ độ dai theo sở thích của bạn.

Vớt mì ra tô, cho tất cả gói gia vị có trong mì vào bát (bạn chỉ cần cho khoảng 2/3 gói gia vị vào bát là được. Vì gói gia vị của nhà sản xuất cung cấp tương đối nhiều, chủ yếu là làm đậm vị mì). Trộn đều tất cả.

Thêm một quả trứng ốp la vào bát mì. Vậy là bạn đã có một bát mì khô thơm ngon, dễ làm rồi đấy.

Nhưng, có một bí mật là bạn có thể làm cho món mì này ngon hơn nữa đấy.

Cách 1: Thêm chút chanh, đường, tương ớt vào bát mì khô. Nêm nếm cho đều gia vị. Khi ăn ngoài vị mì chuẩn thì bạn còn cảm nhận thêm một chút vị chua từ chanh, và chút ngọt nhẹ nhàng trong đường. Chắc chắn, hương vị này sẽ kích thích vị giác của bạn cho xem.

Cách 2: Hầm gân bò và củ cải trong nước để cho nước ngọt. Tiếp đến thêm bò viên vào, nêm nếm bột nêm. Chờ nước sôi thì tắt bếp. Đây sẽ là phần nước súp bò viên vừa béo béo, ngọt ngọt. Ăn kèm với mì khô như cách dùng hủ tiêu khô, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm ăn mì khô hoàn toàn mới đấy.

5. Cách nấu mì gói tương đen Hàn Quốc ngon đúng điệu

Phần 1: Nguyên liệu làm sốt tương đen

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thái nhỏ theo hình vuông các nguyên liệu sau: khoai tây, bí ngòi, hành tây, khoai tây, nấm thủy tiên

Tỏi thì mang đi bằm nhuyễn

Với thịt ba chỉ thì bạn cần: lọc bỏ bì, rồi cũng thái hạt lựu

Bước 2: Làm sốt tương đen

Làm nóng chảo rồi cho thịt vào đảo đều (nếu dùng chảo chống dính thì bạn không cần thêm dầu). Đến khi thịt vừa chín vàng thì chắt bỏ mỡ thừa.

Tiếp đến, lần lượt cho các nguyên liệu sau theo đúng thứ tự, vừa cho vào chảo vừa đảo đều: khoai tây nấu trong 2 phút, bí ngòi, hành tây, nấm thủy tiên, cuối cùng là cho tỏi băm vào và tiếp tục đảo đều.

Thêm 300ml nước vào chảo rồi nấu tiếp trong 3 phút. Trên cơ bản là phần nước sốt tương đen đã hoàn thành rồi đấy. Nhưng có 1 mẹo nhỏ để phần sốt này sánh lại là bạn khuấy đều bột ngô với nước. Cho hỗn hợp này vào chảo tương đen, nấu từ 5 – 10 phút sẽ giúp nước sốt của bạn sánh đặc lại.

Bước 3: Luộc mì

Trong thời gian nấu nước sốt, bạn có thể luộc mì trong nồi nước sôi. Đến khi mì mềm mại thì mì đã chín. Cho mì ra bát, có thể thêm 1 chút dầu hào vào để sợi mì tơi, không dính vào nhau.

6. Cách nấu mì xào ngon ấn tượng

Nấu mì xào từ mì gói là cách làm đơn giản. Nhưng để có một đĩa mì xào ngon ấn tượng thì bạn có thể chuẩn bị các phần nguyên liệu như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đun một nồi nước, đợi khi nước lăn tăn bắt đầu sôi thì cho mì vào chần khoảng 2 phút. Sau khi chần thì bạn có thể bỏ mì vào bát nước lạnh để sợi mì được săn lại.

Rửa sạch, thái mỏng thịt bò. Ướp cùng tỏi băm, bột canh hoặc muối, một ít dầu ăn và để trong 15 phút để gia vị ngấm vào thịt bò.

Rau cải rửa sạch, cắt khúc

Hành tỏi bóc vỏ, đập dập

Bước 2: Xào mì cùng nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và ít tỏi băm phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào cho vừa chín tái. Cho ra bát riêng

Dùng phần nước còn trong chảo vừa xào thịt để xào tiếp phần rau cải đã chuẩn bị trước đó. Cho ra bát riêng

Cuối cùng xào mì trên chảo, cho vào các nguyên liệu như thịt bò và rau vừa xào vào chảo mì. Trộn đều tay và cho gia vị nêm nếm vừa ăn. Lưu ý là trong lúc xào nên để lửa to, vì lửa nhỏ sẽ khiến mì dễ bị nhũn

Cho tất cả ra đĩa, thêm hành, tiêu vậy là bạn đã có thể dùng được đĩa mì xào với các nguyên liệu đi kèm thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.

Vậy là với những cách nấu mì gói ngon như trên, giờ đây bạn đã có thể tự tay nấu cho mình nhiều loại mì ngon với các hương vị khác nhau rồi đấy. Đến bếp và thử ngay thôi nào!

Mì Gói Chiên Trứng Là Gì? Cách Làm Món Mì Gói Chiên Trứng Gà / 2023

Nếu bạn đã ngán món mì gói truyền thống thì hãy đổi vị bằng món mì gói chiên trứng thử xem. Nguyên liệu dễ tìm, công thức lại dễ học. Chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay một món ăn tuyệt ngon khiến ai ăn cũng tấm tắc ngợi khen.

1. Mì gói trứng chiên là món gì?

Nghe tên món ăn là bạn đã có thể bắt bài nguyên liệu rồi đúng không? Mì gói chiên trứng là món được làm với 2 nguyên liệu chính là mì tôm và trứng gà. Đây là món ăn sáng ngon miệng, cũng là món ăn vặt làm ấm bụng ngày mưa. Trong mì tôm có chứa nhiều tinh bột, kết hợp cùng trứng gà giàu đạm, chất béo sẽ bổ sung dưỡng chất và năng lượng cho cơ thể.

2. Cách làm món mì gói chiên trứng siêu ngon

Chỉ mất của bạn tầm 5-7 phút thôi nhưng đổi lại bạn có đĩa mì tôm rán trứng cực lạ miệng rồi. Và không để bạn chờ lâu hơn nữa, giờ thì cùng bắt tay vào bếp liền thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 gói mì ăn liền

2 quả trứng gà

30g đậu Hà Lan, 30g ớt chuông đỏ, 30g ớt chuông vàng, 30g cà rốt, 2 tép tỏi, 2 tép hành tím, 1 củ hành tây nhỏ, 2-3 cọng ngò rí

Dầu ăn, gói gia vị, hạt nêm

Dụng cụ: Chảo, vá, tô,…

Hướng dẫn làm mì chiên trứng vừa nóng hổi vừa thơm ngon

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch các loại rau củ rồi lần lượt thái ớt chuông, cà rốt, hành tây thành hình hạt lựu. Hành tím và tỏi băm nhuyễn, ngò rí đem cắt khúc.

Cho mì vào tô và đổ nước sôi ngập vắt mì. Đậy nắp lại trong 2 phút rồi dùng vá vớt mì ra tô khác cho ráo nước.

Bước 2: Trộn mì

Đập 2 quả trứng gà vào tô mì đã ráo. Cho nửa gói gia vị mì vào và dùng đũa trộn đều.

Bước 3: Xào rau củ

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho nửa chỗ tỏi băm, hành tím vào phi thơm.

Cho tiếp hành tây, ớt chuông vào đảo đều, đổ phần đậu Hà Lan vào cùng và thêm một ít hạt nêm.

Trộn đều phần rau củ đã xào chín tới với mì thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Hoàn thành món mì gói chiên trứng

Phi thơm phần tỏi và hành tím còn lại.

Cho phần hỗn hợp trên vào chảo, trải mì đều thành hình tròn.

Vặn lửa thật nhỏ rồi đậy kín nắp trong khoảng 10-15 phút.

Lật mì lại để giòn đều cả 2 mặt.

3. Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu làm món mì tôm chiên trứng

Bạn thấy cách làm mì gói chiên trứng có đơn giản và nhanh chóng không? Công thức chi tiết tới vậy nên dù chưa vào bếp lần nào hay vụng về tới mấy thì đều có thể thành công ngay lần đầu thực hiện. Ngoài làm theo đúng hướng dẫn, để món ăn ngon miệng hơn thì bạn cần lựa chọn loại mì phù hợp và rau củ tươi ngon.

Hợp để chiên nhất phải kể đến mì Hảo Hảo. Nhưng bạn cũng có thể chọn mì làm từ khoai tây như Omachi để bớt nóng và tốt cho sức khỏe hơn.

Ngoài ra, với món ăn nhanh như mì gói trứng chiên với rau củ thì đôi khi bạn không cần phải mất thời gian ra chợ hay đi siêu thị đâu. Cứ lên app VinID chọn tính năng Đi chợ, chọn nguyên liệu cho vào giỏ hàng và thanh toán là nhân viên sẽ giao đến tận nhà cho bạn. Quá tiện đúng không?

Bạn đã nhớ công thức làm mì gói chiên trứng chuẩn chỉnh mà VinID hướng dẫn chưa? Không chỉ nhanh gọn mà còn rất giàu dinh dưỡng. Người lớn, trẻ nhỏ đều sẽ ghiền lắm đấy!

Món Ngon Từ Mì Gói: 10 Món Ngon Chế Biến Từ Mì Gói Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng / 2023

Với thành phần đơn giản là mì gói trộn với tương ớt, nêm một tí muối ớt ăn cay cay ăn kèm cùng tôm, thịt bò tái, trứng chần lòng đào, hành phi và hành lá – tất cả sẽ khiến bạn phải ngất ngây từ cái nhìn đầu tiên và bất ngờ bởi sự biến tấu mới lạ này của mì gói.

Món ăn này đã một thời làm mưa làm gió trong giới trẻ, nay đã có công thức tự làm tại nhà, đảm bảo vệ sinh thực phẩm mà hương vị không thua kém ngoài tiệm.

2. Mì trộn thịt bằm phô mai cay

Không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện, món ăn này là môt gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn xế của bạn bởi sợi mì đẫm nước sốt cay, thơm thịt bò và ngậy béo phô mai.

3. Pizza mì gói

Mì gói thì bình dân, pizza lại rất sang chảnh. Tại sao chúng ta không thử thưởng thức mì gói theo một phong cách rất sành điệu bằng món Pizza mì gói sáng tạo nhưng vẫn ngon mê ly này?

Nếu không thích ăn mì theo cách thông thường, pancake mì gói sẽ là một lựa chọn thú vị cho bữa sáng của cả gia đình. Ngoài mì gói, bạn còn có thể sử dụng mì Ý, mì trứng hoặc nui để biến hóa ra những chiếc bánh ngon lành.

5. Bánh snack mì tôm thịt bò

Mì tôm sống là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, nhưng chúng không tốt cho sức khỏe của hệ tiêu hóa. Thay vào đó, tại sao không thử chế biến mì thành những món ăn vặt ngon hơn, bổ dưỡng hơn nhưng vẫn đúng tiêu chuẩn yêu thích của các bạn?

6. Hamburger mì gói

Vẫn với thịt bò áp chảo, phô mai, trứng, xà lách và cà chua của một chiếc hamburger truyền thống nhưng lớp bánh mì ngoài cùng nay sẽ được thay thế bằng mì sợi. Mì gói, mì Ý, ramen hay mì trứng đều có thể sử dụng được để làm mới chiếc bánh của bạn.

7. Mì gói cà ri phá lấu bò

Phá lấu và mì gói là một món ăn đường phố quen thuộc. Nhưng Cà ri phá lấu lại là một sự kết hợp mới, rất đáng để thử. Vị cà ri đậm đà đặc trưng, phá lấu bò dai dai giòn giòn, thơm và béo – một tô mì gói chất lượng trên cả tuyệt vời.

Sự kết hợp giữa ẩm thực Việt Nam và Ấn Độ trong món

8. Mì xào rau củ thịt gà

Mì xào rau củ tuy đơn giản nhưng vô cùng lợi hại, đầy đủ dinh dưỡng, từ vitamin tới chất đạm, chất béo, chất xơ. Dù lười bày biện nấu nướng thì vẫn không lo thiếu chất.

9. Mì xào giòn

Mì xào giòn là một món ăn không quá xa lạ với người Việt Nam. Chúng ta có thể tìm thấy món ăn này ở các quán ăn của người Hoa. Tuy nhiên để tự tay làm món mì xào giòn thì không phải ai cũng biết. Nước sốt sền sệt, sợi mì giòn rụm, ăn kèm với rau củ và hải sản xào, thơm ngon khó cưỡng.

10. Lẩu mì Hàn Quốc

Lẩu mì Hàn Quốc là sự kết hợp hoàn hảo những món ăn yêu thích của giới trẻ, bao gồm Tteokbokki (bánh gạo), Odeng (chả cá), kim chi, hải sản và các món ăn kèm lẩu khác. Đủ vị chua cay mặn ngọt, cay cay ấm nồng cho những buổi hội họp bạn bè cuối tuần hay những ngày se lạnh.

11. Mì Lẩu Thái

Một hương vị lẩu Thái bao gồm rất nhiều gia vị và thành phần, từ lá chanh, gừng, sả, riềng, cà chua, ớt tươi, hành, ngò đến các loại hải sản như tôm sú, mực, nghêu, sò,…Tuy hơi phức tạp, nhưng không phải tự nhiên mà món ăn này được rất nhiều người ưa chuộng. Nhớ tới lẩu Thái, người ta nhớ tới một hương vị đặc trưng mà không có một tên gọi nào khác có thể diễn tả được.

Nước dùng kiểu lẩu Thái khi kết hợp với mì sẽ làm giảm độ ngán, tạo nên một món ăn không thể nào tuyệt vời hơn, rất đáng để thử vào những dịp cuối tuần chứ nhỉ?

12. Mì bọc khoai tây nghiền chiên giòn

Thêm một món ăn vặt nữa dành cho mọi lứa tuổi, khoai tây nghiền mềm mịn được vo viên, lăn qua một lớp mì rồi chiên giòn rụm, ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà.

13. Tôm cuộn mì

Tôm cuộn mì là một món khai vị hoàn hảo với cách làm đơn giản nhưng không kém phần thú vị, bắt mắt và ngon miệng. Sáng tạo một chút với mì và tôm tươi, nêm nếm cho hợp khẩu vị, tôm cuộn mì sẽ là một món ăn ưa thích của cả gia đình bạn.

14. Rong biển cuộn mì

Lấy cảm hứng từ món Soba maki của người Nhật và Gimbap của người Hàn, món rong biển cuộn mì ra đời. Nguyên liệu là những thức ăn luôn có sẵn trong nhà cuộn cùng mì trong lá rong biển sẽ là một bữa trưa gọn nhẹ dễ dàng

15. Mì sườn cốt lết

Chỉ mất khoảng 20 phút để nấu, món mì sườn cốt lết đúng khẩu vị Việt dành cho những ngày bận rộn, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn có một bữa ăn ngon lành.

16. Mì bay

Món mì bay với hình thức vô cùng độc đáo, khiến người ta phải ngoái nhìn và không khỏi thắc mắc: tại sao mì có thể bay?

17. Trứng chiên cuộn mì gói

Nếu như bạn cần một món ăn chứa đầy đủ năng lượng cho cả một ngày dài thì có thể xem qua món trứng chiên cuộn mì gói. Mì trụng, rau cải xào được cuộn trong lớp trứng chiên mỏng, rắc một ít phô mai lên trên, vậy là xong!

18. Mì bò

Điểm nhấn của món ăn này chính là những miếng thịt bò hầm, mềm tan trong miệng. Bạn có thể cắt thịt bò thành những miếng vuông vức vừa ăn, hầm trước và bảo quản thịt bò đã hầm trong tủ lạnh. Các công đoạn còn lại nhanh chóng, dễ dàng, chỉ tốn khoảng 15 phút để có một bữa sáng ngon lành.

19. Mì Hoành thánh

Món mì “thần thánh” bắt nguồn từ người Hoa luôn chiếm được tình cảm của mọi người mọi lứa tuổi. Những miếng hoành tháng vàng ươm cũng sợi mì tươi ngon có sức hút lạ lùng.

20. Mì ốc hến

Ốc và hến được nêm nếm chua ngọt, xào lên cho thơm cùng với hành tỏi, thêm hương sả sẽ tạo nên một món ăn đậm chất vùng quê Việt Nam. Thưởng thức tô mì ốc hến thơm phức nóng hổi trên tay trong những ngày mưa thì còn gì bằng. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn ưa thích của cả gia đình bạn.

Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc / 2023

Mì cay Hàn Quốc là một món ăn đã trở nên quen thuộc với nhiều bạn trẻ Việt. Món ăn mang hương vị cay đặc trưng kết hợp với nhiều gia vị thơm ngon khác tạo nên món ăn hấp dẫn. Cách nấu mì cay không quá phức tạp, chỉ cần bạn bỏ một chút thời gian chuẩn bị là làm được.

Trong bài viết này, # wikiohana sẽ cùng bạn tìm hiểu cách nấu mì cay kiểu Hàn Quốc ngon chuẩn vị.

1. Cách nấu Mì Cay Hàn Quốc

Củ cải trắng: Khoảng 400g. Nên chọn những củ dài, thẳng, có ít mắt và không bị sâu.

Kim chi: Khoảng 300g. Kim chi có thể chọn mua ngoài tiệm ( tất nhiên bạn có thể tự làm :D). Bạn nên chọn loại kim chi cải thảo, vì như vậy sẽ làm món ăn thêm phần bắt mắt.

Xúc xích: Bạn có thể mua xúc xích tươi về rán, hoặc xúc xích ăn liền. Mỗi bát mì chuẩn bị một cái xúc xích.

Mực ống: 200g. Ưu tiên chọn những con mực dầy mình, mực trứng thì ngon hơn.

Tôm sú: 8 con ( 2 con / 1 bát). Ưu tiên chọn những con tôm có độ lớn vừa phải, không cần quá lớn.

Mỳ gói Hàn Quốc: Bạn nên chọn những gói mỳ có nguồn xuất xứ tại Hàn Quốc, ăn sẽ ngon và chuẩn vị hơn. Lượng mỳ thì tùy theo sức ăn của mỗi người.

Xương gà: Khoảng 700g xương gà. Dùng để làm ngọt nước và tăng phần đậm đà cho nước dùng.

Rau các loại: Kim châm, rau mùi, súp lơ xanh, …

Các loại ớt: Bạn có thể mua ớt ngoài chợ hoặc mua trong siêu thị các loại ớt nguồn gốc từ Hàn Quốc.

Cùng với đó là các loại gia vị khác như nước mắm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, …

1.2 Chi tiết các bước nấu mì cay kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà đem rửa sạch, trần qua nước sôi và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp đến đem rửa sạch củ cải, thắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Ớt các loại đem rửa sạch, loại bỏ cuống và ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Để khô ráo nước, sau đó cho ớt đem vào xay nhuyễn.

Tôm đem cắt bỏ phần chân, râu. Rút phần chỉ sống lưng, cùng với đó là bóc vỏ tôm và rửa sạch lại một lần nữa.

Mực tươi đem loại bỏ túi mực, loại bỏ phần mắt. Rửa sạch mực bằng dấm + muối + chanh. Thái mực ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Xúc xích rửa sạch, có thể thắt dọc hoặc thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Súp lơ xanh: rửa sạch, tách thành những múi nhỏ.

Các loại rau khác: nhặt sạch, ngâm với nước muối 15 phút. Sau đó vớt ra vẩy khô.

Bước 2: Chuẩn bị nước mì cay

Xương gà đã chặt và củ cải bạn cho vào nồi ninh trong khoảng 30 phút. Khi nước sôi nhớ vớt bọt để nước trong hơn. Nêm nếm một chút gia vị cho vào, để củ cải ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn.

Sau khoảng 30 phút ninh, chắt phần nước và chia làm 2. Một phần tiếp tục đun sôi, thêm tiếp kim chi vào đun đồng thời nêm nếm vừa miệng.

Với nửa phần nước còn lại, bạn cho vào 1 nồi khác và tiếp tục đun. Cho bột ớt khô cùng với phần ớt đã chuẩn bị ở bước trước vào đun cùng.

Với nồi nước dùng thứ nhất (nồi có kim chi), bạn cho tôm + bông cải + nấm kim châm vào đun cho chín.

Mì khô chuẩn bị trước cho vào những bát tô, xếp xúc xích lên phía trên. Tiếp đến chế phần nước đầy đủ gia vị phía trên vào bát. Xếp tiếp rau thơm, hành mùi lên phía trên cho đẹp mắt.

Ở bước cuối này, bạn chế phần nước ớt cay ở nồi thứ 2 vào từng bát. Lưu ý là tùy theo chế độ ăn cay của mỗi người mà bạn thay đổi liều lượng. Phải cẩn thận ở bước này, vì nếu đổ quá tay thì bát mì sẽ rất cay.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món mì cay Hàn Quốc ngon chuẩn vị rồi. Các bước không quá khó phải không nào? Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện thôi.

2. Mì cay Hàn Quốc và những điều bạn chưa biết?

2.1 Tại sao đây là món ăn hấp dẫn?

Không giống như mì Việt Nam, mì gói Hàn Quốc có hương vị rất độc đáo ( ví dụ như mì SAMSANG)

Sợi mì giòn và dai, có độ đàn hồi và điều thú vị là có để lâu trong nước dùng thì vẫn không bị bở. Cùng với đó là sợi mì cũng to hơn, ăn không có cảm giác ngán.

Một số gói gia vị kèm theo tạo nên điểm nhấn của gói mì nguồn gốc xứ sở Kim Chi. Vị giòn dai, kết hợp với nước sốt đậm đà làm cho món mì càng trở nên hấp dẫn.

2.2 Những ai không nên ăn mì cay?

Người ăn cay kém

Đó là những người không có thói quen ăn cay, hoặc chỉ dám ăn một chút ớt thì không nên liều mình thử món này. Lý do chính là ớt bột có trong mỳ còn có độ cay gấp nhiều lần so với ớt tươi bên ngoài. Nếu như vẫn cố gắng ăn mức độ cay cao như vậy, sẽ dẫn tới rộp bỏng miệng và nguy cơ cao hơn là hại dạ dày.

Bệnh nhân mắc bệnh trĩ

Với những bệnh nhân bị bệnh trĩ, thì hãy nói không với món ăn này nếu như bạn không muốn tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Dù ở cấp độ thấp nhất, thì mì cay vẫn không phải là thứ bạn nên thử.

Người đau mắt đỏ

Viêm kết mạc do bị vi khuẩn tấn công vào mùng niêm mạc của mắt, gây ra hiện tượng ngứa – đỏ mắt. Nếu như ăn cay nóng nhiều thì bệnh sẽ trở nên tồi tệ hơn. Tốt nhất trong trường hợp này, bạn nên để khỏi hẳn bệnh rồi mới thưởng thức món mì cay này.

Như vậy là chúng mình đã cùng tìm hiểu về cách làm mì cay ngon đúng vị. Cùng với đó là những lưu ý trong quá trình chế biến. Vào những ngày đông lạnh giá, hoặc những ngày mưa thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Chỉ cần bỏ một chút công sức bạn và gia đình đã có một bữa ăn đáng nhớ rồi.

Cập nhật 14/06/2020