Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Mì Cay Kim Chi Hàn Quốc Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Kim Chi Hải Sản Cực Ngon

Nguyên liệu để làm mì cay gồm có

Xương nấu nước dùng: Về bản chất bạn có thể dùng xương lợn hay xương gà để ninh lấy nước dùng đều được. Tuy nhiên, bạn nên chọn xương gà vì nước dùng gà có trong và hợp hơn. Chuẩn bị 2 bộ xương gà.

Củ cải: Chọn củ cải trắng để ăn kèm mì. Chuẩn bị 2 lạng củ cải, chừng 2 củ cỡ vừa.

Kim chi: Tốt nhất là bạn chọn phần kim chi cải thảo, không nên chọn kim chi thập cẩm vì sẽ ảnh hưởng tới mùi vị chung. Chuẩn bị lấy 2 lạng kim chi cải thảo.

Hải sản: hải sản có trong bát mì cay Hàn Quốc bao gồm mực ống, ngao, tôm. Mỗi loại này bạn chuẩn bị từ 100 – 200 gram

Thịt lợn: Chọn phần thịt ba chỉ ngon, có các tầng nạc và mỡ đan xen đều nhau. Chuẩn bị lấy chừng 100 gram thịt ba chỉ

Các loại rau: Các loại rau có trong bát mì bao gồm bí ngò, nấm kim châm, hành tươi, tỏi băm nhuyễn. Mỗi loại này bạn chuẩn bị từ 10 – 50 gram tuỳ nhu cầu.

Ớt bột Hàn Quốc: Chọn đúng ớt bột Hàn thì bát mì của bạn sẽ ngon và đúng vị hơn. Phần ớt này bạn có thể dễ dàng mua tại các siêu thị. Chuẩn bị 1 lạng ớt bột.

Mì cay Hàn Quốc: Gói mì cay này thường bán tại các siêu thị. Mỗi một tô mì bạn chỉ cần cho 1 gói. Bởi vậy số gói mì sẽ phụ thuộc vào số người sẽ ăn để cân đối.

Phụ liệu khác: Chỉ có các nguyên liệu trên thì bạn chưa thể hoàn thành món mì cay được. Để món được hoàn chỉnh, bạn chuẩn bị thêm các nguyên liệu bao gồm hạt tiêu, hạt nêm, đường, muối.

Cách làm mì cay như sau

Rửa sạch hai bộ xương gà và cho vào ninh tầm 2 – 3 tiếng để lấy nước dùng. Ninh xong, bạn vớt bỏ xương, chỉ giữ lại phần nước trong.

Gọt sạch vỏ và rửa kỹ phần củ cải. Tiếp đến, bạn xắt củ cải thành miếng con chì vừa ăn, không quá dày hay quá mỏng. Cho phần củ cải này vào và lại bật lên ninh cùng với nước dùng gà.

Mực: Làm sạch với muối và dấm, bỏ đi phần mắt và túi mực. Làm sạch xong, bạn cắt mực thành các miếng vừa ăn.

Tôm: Bóc vỏ và làm sạch tôm. Để tôm ngon mắt hơn thì bạn có thể dùng dao hoặc kéo tạo thành các rãnh nhỏ trên mình tôm.

Ngao: Ngâm kỹ để cho nhả hết đất cát rồi rửa sạch một lần nữa sau đó để cho ráo nước.

Nấm kim châm: Cắt chân, rửa sạch sau đó ngâm với nước muối loãng. Ngâm xong, bạn vớt nấm ra và để cho ráo nước.

Bí ngò: Gọt vỏ, rửa cho sạch nhớt rồi sau đó xắt thành các khoanh mỏng.

Thịt heo: Cũng như các nhuyên liệu trên, bạn rửa sạch thịt heo với nước rồi đem thái thành các miếng mỏng cỡ 1 ngón tay.

Phi thơm hành mỡ với một ít dầu ăn. Tiếp đến, bạn bỏ lần lượt các nguyên liệu đã sơ chế phía trên vào xào chín. Khi xào, bạn nên gia vị cho vừa ăn.

Nhúng vắt mì qua nước sôi chừng 30 giây rồi vớt ra để vào bát để tránh mì bị nhũn. Tiếp đến, xếp các phần nhân đã làm chín lên trên mặt mì một cách lần lượt.

Khi củ cải đã được làm chín, mềm trong nồi nước dùng gà, bạn bỏ tiếp phần bí ngò và kim chi vào đun. Lúc này, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi bỏ tiếp hành tươi và ớt bột tuỳ theo khả năng ăn cay của mình.

Khi nước dùng đã xong, bạn múc phần nước này đều lên bát mì đã chuẩn bị. Trộn đều mì cùng với các nguyên liệu là chúng ta có thể thưởng thức mì cay được rồi. Khi ăn, bạn ăn kèm với kim chi cải thảo đã chuẩn bị trước đó sẽ cực ngon đấy ạ.

Cách Nấu Mì Kim Chi Hàn Quốc Thơm Ngon Với Vị Cay Chua Chua

Món mì kim chi Hàn quốc là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn của xứ Hàn, và sẽ tiếc cho các bạn chưa từng thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Gần đây chúng ta thấy có rất nhiều quán mì cay mọc lên rất nhiều, Vào những ngày đông lạnh lẽo với một tô mì kim chi cay sẻ sưởi ấm cho cơ thể của chúng ta.

Mì kim chi Hàn Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng

Nguyên liệu cần sử dụng cho cách nấu mì mì kim chi Hàn Quốc

Mì sau khi trụng với nước nóng rửa sơ qua với nước lạnh

Cách nấu mì kim chi Hàn Quốc:

Bước 1: Làm mì

Trộn bột theo công thức 250g bột mì, 100ml nước/ trứng. Sau đó cho phần bột mì đã trộn vào máy làm mì cán thành những sợi.

Cho mì vào nước sôi để luộc chín, sao cho sợi mì vẫn còn giữ được đọ dai chứ không bị mềm nhũn. Và Vớt mì ra để ráo nước.

Kim chi dễ dàng ăn kèm với các món ăn khác

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Kim chi lấy ra cắt khúc nhỏ, sao cho vừa ăn.

Mực mua về làm sạch, rửa vưới nước muối để làm giảm bớt độ nhờn của mực. Khi mua nên chọn loại mực còn tươi, thái mực thành những miếng to, khứa vảy rồng để khi nấu sẽ thấm đều gia vị và có hình dạng đẹp mắt.

Tôm chọn mua loại tôm còn sống, rửa sạch, cắt bỏ phần râu. Nếu thích bận có thể lột luôn phần vỏ. Nghêu mua về ngâm vào nước ớt để cho nó nhả ra hết chất cặn bã rồi rửa sạch.

Nấm rơm cắt bỏ phần chân, rửa sạch, ngâm muối, và rửa lại, chẻ làm đôi hoặc ba nếu nấm to. Đậu rửa sạch và để cho ráo nước.

Cho nghêu vào mì cho nước mì ngọt hơn

Bước 3: Cách nấu mì kim chi Hàn Quốc thơm ngon và hấp dẫn

Đun nước, khi nước sôi ta cho kim chi vào trước, tiếp theo ta cho tôm, mực, nghêu vào nấu chín rồi gắp ra ngoài.

Trút phần nấm rơm, đậu tươi vào nồi nước dùng, đun cho đến khi chúng vừa chín tới thì nêm niếm lại gia vị cho vừa ăn. Chú ý cho phần đường nhiều hơn một chúc để cân bằng hương vị vì kim chi thường rất chua và dây mùi.

Trước khi ăn ta cho mì vào tô, sắp xếp tôm mực/ nghêu lên trên rồi ta múc nước đổ vào, rắc thêm một ít ớt bột Hàn Quốc nếu như bận thích ăn cay. Ngoài các nguyên liệu trên chúng ta có thể cho thêm trứng cúc, thịt vào cho tôm mì ta càng tang thêm sự hấp dẫn.

Cách Làm Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Chua Cay, Đậm Đà

300g kimchi

300g thịt ba chỉ

200g tôm

300g nghêu

2 bìa đậu hũ trắng

100g nấm hương

1 bịch nấm kim châm

3 cây xúc xích

Dầu ăn

Tỏi, ớt bột Hàn Quốc, muối, nước mắm, đường, hạt nêm

Lẩu kim chi hải sản cay nồng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ bạn đem rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Đậu hũ mua về bạn cắt miếng nhỏ vừa ăn, rồi chiên ngập dầu. Đến khi đậu hũ chín vàng, thì bạn vớt đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng và để ráo.

– Nghêu bạn đem ngâm với nước cho vài lát ớt. Rồi chà rửa sạch và để ráo.

– Nấm hương bạn đem cắt chân rồi ngâm trong nước cho mềm, sau đó rửa sạch, cắt đôi.

– Nấm kim châm bạn cắt gốc, xé nhỏ và rửa sạch.

Bước 2: Xào kim chi

Cho dầu ăn và tỏi vào chảo phi thơ, sau đó cho kim chi vào xào cùng. Bạn nên cho vào một chút kim chi để có vị chua cay giúp món lẩu ngon hơn. Nêm nếm gia vị cùng ớt bột vào chảo cho phù hợp khẩu vị.

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu kim chi hải sản

Sau khi xào xong, bạn cho nước vào và nấu sôi. Tiếp đến, vặn nhỏ lửa rồi nêm nếm với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước mắm. Rồi bạn cho thịt ba chỉ, tôm, nghêu, đậu hũ, nấm hương vào nấu cho nước sôi lên thì tắt bếp.

Bước 4: Thưởng thức món ăn

Bạn cho lẩu lên bếp gas mini rồi nấu cho nước sôi, rồi cho nấm kim châm vào ăn cùng. Khi ăn bạn cho thêm xúc xích và ăn kèm với bún hoặc mì sẽ rất tuyệt vời đấy!

Lẩu kim chi thịt bò

Nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Đậu hũ non khi mua về bạn cắt thành miếng vuông.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ.

Bước 2: Nấu nước

– Bạn cho dầu ăn và hành tây vào chảo phi thơm, rồi cho kim chi có cả nước kim chi vào xào săn. Tiếp đến, bạn cho nước lọc vào rồi nêm nếm với hạt nêm, đường, bột ngọt và ớt bột Hàn Quốc cho nước lẩu vừa ăn và có vị cay vừa phải.

Bước 3: Hoàn thành món lẩu

Bạn cho nước lẩu ra và cho lên bếp gas mini. Tiếp đến, bạn cho thịt bò, nấm kim châm và đậu hũ vào là thưởng thức được rồi đấy!

Lẩu kim chi Hàu

250g kim chi

20g nấm mèo

15 con hàu

200g đậu hũ

Tỏi băm, gừng băm, hành

Đường, dầu ăn, muối

Nấm kim châm, nấm đùi gà

Vị ngọt của hàu hòa quyện cùng vị cay cay của kim chi thật hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hàu bạn rửa sạch vỏ, tách lấy thịt và đem ướp lạnh.

– Đậu hũ trắng bạn cắt từng miếng vuông.

– Nấm mèo bạn cho vào nước ngâm cho nở mềm.

– Hành lá bạn đem băm nhỏ.

– Hành tây cắt múi cau.

– Gừng và tóc bạn bóc sạch vỏ, băm nhỏ.

Bước 2:Bạn cho dầu ăn cùng tỏi băm, gừng băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho kim chi cùng hành tây vào xào săn. Sau đó, bạn cho nước kim chi cùng nước lọc vào nồi nấu sôi. Nêm nếm lẩu với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, bột ngọt, ớt bột cho vừa ăn.

Bước 3: Khi nước sôi, bạn múc lẩu ra và bắc lên bếp gas mini. Vậy là bạn có thể dùng lẩu hàu kim chi cùng với các loại nấm và mì trứng rồi đấy!

Lẩu kim chi chay

Nguyên liệu

Bước 1: Bạn cho dầu oliu và vừng vào chảo rang đến khi vừng thơm và chuyển màu vàng. Tiếp đến, bạn cho kim chi vào đảo đều cho săn. Sau đó, lần lượt cho bột ớt, hành lá vào rồi đảo đều lên. Sau đó, bạn cho nước dùng rau củ vào và nấu sôi.

Bước 2: Khi nước sôi, bạn cho muối, đường, nêm nếm cho vừa khẩu vị. Tiếp theo, cho thêm đậu hũ và các loại nấm vào, khuấy đều và nhẹ tay để đậu hũ không nát. Vặn nhỏ lửa nấu thêm 15 phút thì bạn tắt bếp và dọn ra bếp gas mini được rồi đấy!

Lẩu Kim Chi Nấm

Nước dùng gà

200g kim chi

200g thịt ba rọi

2 bìa đậu hũ non

Nấm đông cô, nấm kim châm, nấm linh chi, nấm bào ngư

Ớt bột Hàn Quốc

Tỏi

Lẩu nấm kim chi thật ngon miệng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Cách làm lẩu nấm kim chi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba rọi bạn rửa sạch, cắt miếng mỏng.

– Các loại nấm bạn đem cắt chân, rửa sạch rồi cho ngâm trong nước.

– Đậu hũ bạn cắt từng miếng vuông nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Bạn cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, cho kim chi cùng nước kim chi vào xào đều tay. Lúc này, bạn nêm nếm kim chi với ớt bột, gia vị cho vừa ăn rồi cho nước dùng gà vào. Nấu với lửa lớn đến khi nước sôi. Sau đó, bạn cho nước lẩu ra và bắc lên bếp gas mini.

Vậy là hoàn thành, bạn cho đậu hũ, thịt và nấm vào là thưởng thức được rồi đấy!

Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Hàn Quốc Chua Cay Ngon Đúng Vị

Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc chua chay chuẩn vị, nguyên liệu chính bao gồm mực, bạch tuộc, kim chi…ăn vào mùa lạnh ngon tuyệt vời. .

Lẩu kim chi Hàn Quốc ngon trứ danh, vị cay cay, chua chua vừa ăn vừa xuýt xoa thích hợp khi thời tiết giao mùa. Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc không cần sử dụng xương heo mà vẫn ngon đậm đà. Hướng dẫn chi tiết cách nấu sau đây:

Nguyên liệu làm lẩu kim chi hải sản cho 4 – 6 người ăn

– Hải sản: 500gr bạch tuộc, khoảng 10 con bạch tuộc loại nhỏ; Mực 500gr, 12 con tôm; chả cá 1 miếng.

– 3 cây xúc xích, kim chi Hàn Quốc 300gr, đậu hũ chiên 1 chén

– Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột nêm, hành lá thái khúc, ớt sừng thái lát, 2 trái cà chua, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím thái nhỏ.

– Rau ăn lẩu: Nấm kim chi, nấm đông cô tươi, rau cải thảo, rau cải cúc, rau muống… tùy theo sở thích lựa chọn các loại rau ăn kèm.

Nguyên liệu chính nấu món kim chi hải sản Hàn Quốc ngon

Hướng dẫn cách nấu lẩu kim chi hải sản kiểu Hàn Quốc Bước sơ chế nguyên liệu:

– Mực, tôm, bạch tuộc rửa sạch, mực thái lát mỏng khoảng 1 đốt ngón tay, không thái nhỏ quá khi nhúng lẩu sẽ khó gắp.

– Xúc xích thái miếng, chả cá thái lát.

– Nấm đông cô thái lát mỏng, cà chua bổ miếng cau.

– Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch để khô. Rau nhạt sạch, để ráo nước.

Nấm, chả cá và cà chua thái lát mỏng

– Hành đập dập, cho vào phi thơm với 2 muỗng nhỏ dầu ăn.

– Cho kim chi vào xào khoảng 4 – 5 phút.

– Cho 3 tô nước vào nồi vừa xào kim chi xong, cho thêm nấm nấu cùng. Khi nào sôi thì cho các nguyên liệu hải sản mực, bạch tuộc, tôm, chả cá, xúc xích vào nấu thêm vài phút. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp.

Cho các nguyên liệu vào sau khi đã xào qua kim chi

– Bắc nồi ra, các loại rau nhúng lẩu và nấm kim chi ăn kèm nhúng từ từ. Khi ăn nồi lẩu phải luôn nóng.

Thành phẩm của món lẩu kim chi cay cay

Lưu ý khi nấu lẩu kim chi Hàn Quốc:

– Món lẩu kim chi hải sản này không cần dùng xương để làm nước dùng, nếu các gia đình thích có thể ninh thêm nước xương.

Để dùng thêm nước xương cần mua 500gr xương ống, rửa sạch, luộc qua rồi đổ nước luộc đi. Sau đó ướp xương với bột nêm, muối, đường, để trong 30 phút. Bắc lên bếp, đảo qua cho xương săn lại, đổ nước vào hầm 60 phút là có nồi nước dùng xương ngon.

– Các loại rau ăn lẩu có thể thay đổi tùy theo sở thích của mỗi gia đình.

Khi ăn nên cho nồi trên bếp để luôn giữ được độ nóng

– Món lẩu cua biển ngon đậm đà

– Món lẩu mắm Nam bộ đặc biệt

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)