Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Mì Cay Cấp Độ Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Cay 7 Cấp Độ. Dạy Nấu Mì Cay Hàn Quốc

Chỉ cần lên google gõ cụm từ: “Cách nấu cay 7 cấp độ” là chúng ta đã có hơn 6 triệu kết quả về nó.

Và hiển nhiên rằng để muốn nấu mỳ cay chuẩn Hàn Quốc – để mở quán kinh doanh mỳ cay 7 cấp độ Hàn Quốc thì các bạn phải đăng ký 1 khóa học nấu mỳ cay. Tại khóa học này bạn mới được học hết rất cả bí quyết nấu mỳ cay – cách bày trang trí – cách chọn nguyên liệu – cách setup quán mỳ cay hấp dẫn mới lạ đặc trưng riêng.

xin được giới thiệu với các bạn về 1 công thức khá chung khá phổ biến về cách nấu mỳ cay 7 cấp độ:

1.Nguyên liệu để nấu mì cay cho 4 người (Jjam Ppong) gồm có:

Củ cải trắng: Chọn những củ cải thẳng đều, không nhiều mắt, không sâu. Bạn chuẩn bị khoảng 300 gram củ cải.

Kim chi: Kim chi bạn có thể trực tiếp muối hoặc mua ngoài tiệm. Nên chọn kim chi cải thảo vì như vậy sẽ làm món mì bắt mắt hơn. Bạn cũng chuẩn bị khoảng 300 gram kim chi cho suất 4 người ăn.

Xúc xích: Có thể chọn loại xúc xích ăn liền hoặc xúc xích tươi sau đó rán lại. Bạn chuẩn bị 4 cái xúc xích cho 4 bát mì.

Mực ống: Nên chọn loại mực dày mình, nếu là mực trứng thì càng ngon. Mực bạn chuẩn bị ít hơn các nguyên liệu khác một chút, khoảng 200 gram.

Tôm sú: Tôm sú nên chọn loại có kích cỡ vừa phải, không cần to quá. Bạn chuẩn bị khoảng 8 con tôm sú là vừa.

Mì gói Hàn Quốc: Tuỳ theo khẩu phần bạn có thể ăn được mà chuẩn bị lượng mì cho phù hợp. Thông thường, với suất 4 người ăn thì bạn cần chuẩn bị từ 4 – 5 gói mì là được.

Xương gà: Xương gà dùng để nấu nước dùng. Xương gà sẽ cho nước dùng béo, vàng và ngậy hơn so với xương lợn. Bạn chuẩn bị khoảng 700 gram xương gà (khoảng 2 bộ xương gà)

Các loại rau: bông cải xanh (súp lơ xanh), nấm kim châm, hành, rau mùi hoặc xà lách (tuỳ chọn)

Các loại ớt: Bạn chọn mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc các loại ớt sau: Ớt hiểm, ớt Ba Tri, ớt bột, ớt lúa

Các loại gia vị khác: muối, bột ngọt, đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Xương gà: Rửa sạch, trần qua nước sôi cho sạch tạp chất sau đó chặt thành các miếng vừa ăn.

Củ cải: Rửa sạch, gọt vỏ sau đó xắt thành các miếng vuông vừa ăn.

Ớt: Ớt hiểm, ớt Ba Tri, ớt lúa rửa sạch với nước muối, bỏ cuống. Để ớt cho ráo nước hoặc lau khô nếu bạn muốn ớt khô nhanh sau đó cho ớt vào xay nhuyễn.

Tôm: Rửa sạch, cắt bỏ phần chân, đầu, rút chỉ sống lưng. Bóc vỏ tôm và rửa sạch tôm một lần nữa sau đó để ráo nước.

Mực: Mực bỏ mắt, bỏ túi mực, làm sạch phần bụng bằng muối + dấm + chanh cho bớt tanh. Thái mực thành các miếng vừa ăn.

Xúc xích: Xắt thành những miếng mỏng hoặc chẻ thành những thanh mỏng tuỳ ý.

Bông cải: Thái thành các miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối sau đó để ráo.

Bước 2: Làm nước dùng

Cho củ cải, xương gà đã chặt vào trong nồi và ninh sôi trong khoảng 30 phút. Trong quá trình ninh lưu ý vớt bọt để nước trong và ngon hơn. Nêm một chút gia vị cho phần củ cải và nước thêm đậm đà.

Sau khi ninh xong, bạn chắt lấy phần nước và chia làm hai phần. Lấy một phần nước sau đó tiếp tục đun sôi. Sau khi nước sôi, cho kim chi đã chuẩn bị vào đun sôi và nếm vừa ăn.

Với phần nước còn lại, bạn cũng bắc lên bếp và tiếp tục đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, bạn cho phần ớt xay đã chuẩn bị trước đó + ớt bột khô và khuấy đều và tiếp tục đun sôi. Lưu ý là bạn cần nếm nước trước khi bỏ ớt vì nếu sau khi bỏ ớt, vị cay của ớt sẽ khiến cho vị của nước không còn được chính xác.

Bước 3: Dùng mì

Đối với nồi nước dùng thứ nhất có kim chi, bạn cho tiếp phần tôm + mực + bông cải + nấm kim châm vào đun chín. Cho mì ra từng tô. Xếp phần xúc xích lên phía trên mặt mì sau đó chế nước dùng đã có đầy đủ các nguyên liệu lên trên. Trang trí bát mì với phần hành + rau gia vị đã chuẩn bị.

Một số thực đơn cơ bản về nấu mỳ cay Hàn Quốc

– Mì cay thịt bò.

– Mỳ cay hải sản

– Mỳ cay cá viên

– Mỳ cay kim chi

– Mỳ cay thập cẩm ….

Và có nhiều cách kết hợp cũng như chế biến khác nhau của món ăn mì cay Hàn Quốc.

1.Thời lượng đào tạo:

Tùy vào nhu cầu của học viên cần học bao nhiêu vị trong món mỳ cay, thường số buổi học từ 1 đến 5 buổi.

2. Thời gian học

Thường các lớp học mì cay mỗi học viên lại có ý tưởng mở kinh doanh các vị khác nhau, nên khóa học này chủ yếu phục vụ theo nhu cầu học viên, thời gian học do học viên lựa chọn và đăng ký lịch chính xác để nhà trường sắp xếp giáo viên và chuẩn bị nguyên liệu thực hành.

Ca học lựa chọn:

+ Sáng – Chiều – Tối

Khóa học nấu mỳ cay Hàn Quốc 7 cấp độ có tại Hà Nội – Đà Nẵng – TPHCM. Bạn nào có nhu cầu học để nấu ăn tại nhà hay để mở quán hãy liên hệ trực tiếp phòng đào tạo để được xếp lịch học sao cho phù hợp nhất.

Liên hệ đăng ký học nấu mì cay 7 cấp độ

Hotline: 0978 46 86 20- 0902 76 76 63

Địa điểm đăng ký học nấu mì cay 7 cấp độ để mở quán kinh doanh

Tại TPHCM

Số 12 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10

Tại Đà Nẵng

Đường Tiểu la Phường Bắc Hòa Cường, Quận Hải Châu

Tại Nha Trang

Đường B1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung.

Tại Hà Nội

Hoàng Quốc Việt Cầu Giấy

Giáp Nhất Thanh Xuân

Cách Làm Mì Cay Naga 7 Cấp Độ Hot Sài Gòn

Có bao giờ bạn đã thử thách khả năng ăn CAY của bạn chưa. Vậy thì còn chần chừ gi nữa mà không thử làm món MÌ CAY ngay tại nhà mình với những 7 cấp độ khác nhau thay vì hàng giờ xếp hàng đợi để được thưởng thức món này.

Mì udon hoặc mì trứng hay có thể thể dùng mì gói thường ngày các bạn hay dùng

50g tôm

100g thịt heo nạc hoặc thịt bò

50g mực

Cá viên ( nếu bạn thích ăn có thể thêm vào )

Bắp cải xanh

Hành lá, hành tây

3 muỗng bột ớt Hàn Quốc ( tùy vào độ cay bạn muốn )

1 củ cà rốt vừa

Nấm: kim châm hoặc nấm đông cô, nên dùng 6-7 tai nấm nhỏ ( tùy ý không có cũng không sao )

Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, tỏi băm, gừng băm nhỏ hoặc thái lát mỏng

Bạn có thể dùng nước từ xương gà hay là cá cơm khô để làm nước dùng đều được.

Dùng cá cơm: đổ 10 chén nước, thêm cá cơm, hành tây, nấm đông cô khô

Đun sôi trên lửa khoảng hơn 20 phút, khi nước dùng sôi thì ta từ từ hạ lủa nhỏ và đun thêm khoảng 10 phút nữa. Trong quá trình nấu có bọt nổi lên thì nên dùng thìa vớt bọt. Mở nắp đậy cho nước dùng được trong, sau đó lọc lấy phần nước dùng gà.

Lấy 8 cốc nước dùng gà đun sôi, để lửa nhỏ( để giảm mất chất ngọt của nước dùng)

Thịt heo ( thịt bò) cắt thái lát nhỏ vừa ăn khoảng 0.5 cm, cho ít hạt nêm, tiêu ướp để thịt săn hơn

Tôm rửa sạch, bỏ rau tôm, lấy chỉ đen ở lưng

Mực làm sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn

Cà rốt gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát vừa khoảng 0.5 cm

Hành lá cắt khúc khoảng 5 cm

Bắp cải cắt từng miếng vừa phải

Nấm ngâm nước muối sau đó rửa sạch, để ráo

Nấu mì với nước lạnh cho chín rồi mang ra rửa bằng nước lạnh để ráo ( đừng nấu chín mì quá sẽ không ngon)

Trộn đều 3 thìa ớt bột Hàn Quốc với 2 muỗng dầu ăn nhất định ( nếu không thích ăn cay hãy bớt phần ớt bột ít lại )

Chảo nóng cho dầu ăn vào, thêm tỏi, gừng đã băm nhỏ vào chảo đảo đều cho đén khi vàng tới, nghe mùi thơm. Sau đó cho thịt heo vào xào khoảng 2 phút

Nếu dùng thịt bò thì có thể dùng tái, không nên để vào xào lâu trên lửa vì như vậy thit sẽ bị dai, ăn không ngon mà còn bị mất chất ngọt của thịt bò.

Cho rau củ : bắp cải, cà rốt,hành lá,nấm đông cô vào chảo, đảo đều khoảng 3 phút cho rau củ chín tới

Cho phần dầu đã trộn ở trên vào chảo, trộ đều. Sau đó thêm mực, tôm đã làm sạch vào chảo, đun lửa lớn.

Sau đó cho thêm nước dùng gà hay nước cá cơm đã được nấu ở trên vào đun nóng, ta cho thêm ½ thìa tỏi, gừng vào để tăng độ thơm cho nước mì, thêm gia vị nêm nếm cho vừa với khẩu vị ăn của mình. Đun sôi trên bếp với lửa lớn khoảng 10 phút rồi giảm lửa nhỏ từ từ. Tiếp theo khi đã tắt bếp thì thêm một chút tiêu vào.

Cho mì ra tô, đổ nước súp mới nấu xong lên mì ( đổ nước súp lên mì khi đang còn nóng ).

Múc rau củ, hải sản và các loại, thêm một chút khéo léo trang trí sẽ giúp nhìn bắt mắt hơn.

Bạn có thể dùng kèm với chút rau thơm hay ngò gai để giảm độ cay với nhũng người không ăn cay được. Thêm một ly chanh dây giải nhiệt vào mùa hè này thì còn gia bằng.

Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc 7 Cấp Độ Siêu Ngon Càng Ăn Càng Ghiền

Nguyên liệu

Cách nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ

1Nấu nước dùng

Bước 1:

Các loại rau củ rửa sạch, cà rốt cắt miếng, hành boa rô cắt khúc, nấm kim châm cắt bỏ phần gốc. Mực sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn. Tôm rửa sạch.

Bước 2:

Cho 1 lít nước và xương heo đã rửa sạch vào nồi nấu trong 45 phút để làm nước dùng.

2Xay ớt

Bước 3:

Tùy theo khả năng ăn cay, bạn cho lượng ớt phù hợp vào máy xay sinh tố để làm sốt cay cho món ăn.

Nếu chỉ muốn cay nhẹ thì chỉ thêm nước kim chi và ớt xanh vào cối xay nhuyễn.

Nếu muốn cay vừa, ngoài 2 nguyên liệu trên thì bạn cho thêm ớt sừng vào cối xay.

Còn nếu muốn cay nhiều thì bạn cần cho thêm bột ớt.

Bước 4:

Khi nồi nước dùng đã nấu được 45 phút, bạn cho cà rốt và 2 muỗng canh sốt cay và nấu trong 10 phút để cà rốt chín mềm.

3Nấu mì

Bước 5:

Sau 10 phút, bạn nêm gia vị vào nồi tùy khẩu vị (có thể sử dụng luôn các gói gia vị của mì ăn liền), khi thấy nước dùng sôi, bạn tắt bếp, để nồi nước dùng qua một bên.

Bước 6:

Cho 1 vắt mì vào nồi đất đặt trên bếp, sau đó lần lượt cho kim chi, nấm kim châm, mực, tôm, hành boa rô vào nồi.

Bước 7:

Cuối cùng cho nước dùng vào nồi đất, đậy nắp kín trong 4 phút để mì chín.

Thành phẩm

Cách nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ đơn giản như khi bạn làm mì thông thường nhưng điểm hấp dẫn là mì cay hơn, nguyên liệu nhiều hơn và bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn đấy. Bạn đã thử làm món mì cay 7 cấp độ chưa? Chia sẻ nhận xét về món ăn với chúng tôi ngay nào!

Tham khảo nhiều cách nấu món ăn ngon hơn tại Món ngon mỗi ngày

Chọn mua mì Hàn Quốc chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Hướng Dẫn Cách Làm Mỳ Cay 7 Cấp Độ Tại Nhà Ngon, Bổ, Rẻ

Nguyên liệu nấu mỳ cay 7 cấp độ (4 người ăn)

– Xương gà: 2 bộ (khung)

– Củ cải trắng: 300 gram

– Kim chi: 300 gram

Nguyên liệu nấu mỳ cay 7 cấp độ

– Xúc xích: 4 cây

– Tôm sú: 8 con

– Mực ống: 200 gram

– Nấm kim châm: 200 gram

– Bông cải xanh: 1 bông (khoảng 200 gram)

– Hành baoro: 100 gram

– Mì gói Hàn Quốc: 4 gói

– Ớt hiểm: 50 gram

– Ớt Ba Tri: 50 gram

– Ớt bột Hàn Quốc: 100 gram

– Ớt lúa: 50 gram

– Gia vị tiêu, bột ngọt, đường, muối, thố đất

Cách làm mỳ cay 7 cấp độ Hàn Quốc

Tùy khả năng ăn cay của mỗi người mà có cách cho ớt khác nhau

– Rửa sạch xương gà, trụng sơ qua nước sôi để rửa sạch tạp chất Chặt xương gà thành miếng vừa ăn. Xương gà sẽ giúp tạo vị ngọt trong món mỳ cay 7 cấp độ.

– Gọt vỏ củ cải rửa sạch. Xắt củ cải thành những khúc vuông vừa phải.

– Cho củ cải và xương gà vào nồi, cho nước ấm vào, hầm xương gà và củ cải khoảng 30 phút thì tắt bếp.

– Lót khăn giấy lên ray, lọc nước hầm gà để lấy nước dùng. Chia nước dùng làm hai phần.

– Đặt một phần nước dùng lên bếp, khi nước dùng sôi, cho kim chi vào, nêm nếm vừa ăn.

– Rửa sạch ớt hiểm, ớt Ba Tri, ớt lúa với nước muối pha loãng, để ráo. Bỏ cuống ớt, bỏ vào cối sinh tố xay nhuyễn cả vỏ và hạt. Ớt là nguyên liệu không thể thiếu trong cách làm mỳ cay 7 cấp độ.

– Cho hỗn hợp ớt vừa xay cùng ớt bột Hàn Quốc vào phần nước dùng còn lại, dùng vá quậy đều để hỗn hợp ớt tan đều trong nước dùng. Đun nước dùn ớt vừa sôi thì tắt bếp.

– Rửa sạch nấm kim châm, bỏ phần gốc già, ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo.

– Cắt bông cải thành miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo.

– Xắt mỏng xúc xích.

– Làm sạch tôm.

– Làm sạch mực, xắt thành miếng vừa ăn.

– Rửa sạch bò viên, chẻ múi cau.

– Rửa sạch hành boaro, xắt chéo vừa ăn.

– Khi ăn, bật bếp nấu sôi nước dùng có kim chi lần lượt bỏ vào tôm, mực, nấm kim châm, bông cải. Trong cách làm mỳ cay, bạn hãy làm đúng theo các bước để có món mỳ ngon đúng điệu.

– Bật tiếp bếp thứ hai, làm nóng nước dùng có ớt.

– Lấy mì tôm bỏ vào tô đất, xếp xúc xích lên trên, múc nước dùng có tôm mực bỏ lên trên. Tiếp đó, tùy khả năng ăn cay của từng người, mà điều chan lượng nước dùng ớt thích hợp. Trang trí với hành boaro. Mì cay nên dùng nóng mới ngon.

Lưu ý khi làm mỳ cay

Cẩn thận khi mở nắp nồi kẻo bị sặc ớt

Khi xay ớt xong, bạn nên chờ khoảng một phút hãy mở nắp cối xay, sẽ hạn chế bị sặc ớt.

Khi nêm gia vị cho nước dùng, bạn có thể dùng các gói gia vị trong mì tôm

Có một lưu ý trong cách làm mỳ cay là thay vì cho nấu sôi nước dùng ớt bằng bếp, bạn có thể sử dụng là vi sóng để đun sôi.