Top 3 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Măng Tây Với Thịt Bò Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Học Cách Xào Măng Tây Với Thịt Bò Chuẩn

Mô tả

Mô tả khóa học

Cách làm măng tây xào thịt bò ngon với sự kết hợp giữa thịt bò ngon ngọt và măng tây giàu dinh dưỡng sẽ mang đến cho bữa ăn gia đình bạn một món ăn ngon và lạ miệng.

Măng tây là loại rau giòn ngọt và có giá trị dinh dưỡng cao. Măng tây chứa nhiều chất đạm, chất xơ, chất béo, đường, các acid amin và các loại vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Măng tây nấu món gì ngon? Măng tây có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: mang tây xào thịt gà, măng tây xào với thịt lợn, măng tây nướng, măng tây hấp, măng tây cuộn thịt lợn xông khói,… nhưng ngon nhất phải kể đến món măng tây xào với thịt bò. Hôm nay, Đầu Bếp Gia Đình sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách xào măng tây với thịt bò cực ngon.

Cách 1:

Chuẩn bị nguyên liệu:

200gr Thịt bò

200gr Măng tây

3 nhánh Tỏi

1 nhúm nhỏ Vừng rang chín

Dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, dầu mè (vừng)

Các bước thực hiện:

1. Cách sơ chế măng tây là bạn đem rửa sạch, bẻ thành từng khúc ngắn hoặc để nguyên cây, bỏ phần gốc già. Bạn dùng dao gọt phần vỏ ngoài của 1/3 cọng măng từ gốc trở lên, riêng phần đầu của măng rất non nên không cần gọt. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

2. Thịt bò bạn thái miếng mỏng, đem ướp cùng chút hạt nêm, dầu mè, dầu hào và ½ phần tỏi băm.

3. Đem măng tây chần qua nước sôi sau đó vớt ra ngoài để ráo nước. Bạn có thể ngâm măng tây vào nước lạnh để giữ màu măng luôn xanh, đẹp mắt.

4. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào.

5. Xào cho thịt bò gần chín thì cho tiếp măng tây vào xào, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

6. Múc thịt bò xào măng tây ra dĩa, rắc thêm chút vừng lên trên rồi ăn cùng cơm nóng.

Cách 2:

Chuẩn bị nguyên liệu: Cách xào măng tây với thịt bò:

Bước 1: Rửa sạch thịt bò, đem thái miếng mỏng hoặc thái con chì. Ướp thịt bì với 2 muỗng café dầu hào, 1 muỗng café nước mắm, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng café dầu ăn. Trộn đều, ướp thịt khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Măng tây bạn tước bỏ phần sơ rồi rửa sạch. Chần sơ măng tây với nước rồi vớt ra bỏ trong nước đá lạnh.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào săn, cho tiếp măng tây vào xào đều.

Bước 4: Hòa bột bắp cùng với một bát nước, sau đó cho từ từ vào chảo thịt bò và măng tây, đảo chừng 2 phút, nêm nếm lại gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 5: Múc thịt bò ra dĩa và thưởng thức.

Một số lưu ý khi làm món thịt bò xào măng tây:

Thịt bò nên mua phần thịt nạc mềm để món ăn ngon nhất.

Không nên ướp thịt bò với nước mắm.

Khi xào thịt bò, nên để lửa lớn để thịt bò chín thật nhanh, nếu xào quá lâu thịt sẽ bị dai.

Bạn có thể dùng một ít dầu mè để tạo thành món bò áp chảo, thịt bò lúc này sẽ ngon hơn.

Có thể bỏ qua bước trụng măng tây qua nước sôi để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên việc trụng qua nước sôi là để màu măng tây được giữ nguyên vẹn. Nếu xào trực tiếp măng tây sẽ không có màu đẹp.

Chỉ với cách làm vô cùng đơn giản trên bạn đã có ngay món thịt bò xào măng tây thơm ngon, vị giòn ngon của măng tây kết hợp với vị thịt bò mềm ngọt, thơm mùi tỏi và chút cay của tiêu khiến ai ăn cũng thích mê đấy.

Đưa Cơm Mỗi Ngày Với Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Tại Nhà

Măng tây là một loại thực phẩm rất quý giá, có nguồn gốc xuất xứ từ châu Âu, măng tây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Về dinh dưỡng, măng tây có 1 hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài chất xơ, các vitammin K, C, A, pyridoxine (B6), đạm, glucid, riboflavin (B2), thiamin (B1), acid folid, các chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể con người như: kali, magnê, kẽm, canxi, sắt…

Nguyên liệu cần có cho cách làm măng tây xào thịt bò bao gồm:

200gr măng tây, 150gr cồi sò điệp, 200gr thịt bò

2 thìa canh dầu ăn, 100gr hành lá, 1/2 củ gừng, 2 tép tỏi

1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê rượu trắng, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm

Cách làm măng tây xào thịt bò thực hiện như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu ban đầu

Rửa thật sạch thịt bò, để cho ráo nước rồi dùng dao bạn rhái lát mỏng vừa ăn. Sau đó đem ướp thịt bò với ít muối, hạt tiêu rồi trộn thật đều lên, ướp khoảng thêm 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Rửa sạch cây măng tây, bóc bỏ đi phần vỏ cứng bên ngoài, tước xơ qua rồi dùng dao thái miếng chéo.

Cồi sò điệp sau khi đã rửa sạch, các bạn ướp với ít rượu trắng, gừng băm nhỏ để khử đi mùi tanh trong khoảng 15 phút rồi sau đó bạn rửa sạch lại với nước.

Hành lá bạn nhặt sạch, thái nhỏ. Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Xào măng tây với thịt bò

Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào. Đến khi dầu sôi thì các bạn cho tỏi vào phi vàng, rồi tiếp theo đổ hết thịt bò vào xào khoảng 5 phút. Thấy thịt bò đã chín tái săn lại thì đổ riêng ra đĩa.

Vẫn dùng chiếc chảo đó, bạn tiếp tục cho tiếp cồi sò điệp, măng tây vào xào chung, nêm thêm với ít hạt nêm, nước mắm rồi đảo thật đều.

Đến khi thấy măng tây với cồi sò điệp đã chín, các bạn đổ thịt bò vào lại, hành lá vào rồi đảo đều rồi múc ra đĩa và ăn nóng.

Vậy là chỉ cần mất 1 vài phút là các bạn đã có ngay một món măng tây xào thịt bò thật thơm ngon, giàu dinh dưỡng rồi. Cách làm măng tây xào thịt bò rất phù hợp dùng cho những bữa tối bận rộn của cả gia đình mình đấy.

Ngon Miệng Với Canh Măng Chua Nấu Thịt Bò

Bạn đã quen dần với canh măng chua nấu cá, vậy sao không thử thay đổi xem sao nhỉ? Bên cạnh cá thì thịt bò là món ăn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho việc phục hồi cơ thể, và món canh chua thịt bò ngon không kém gì canh chua cá đâu nha vì thế hôm nay mình đem đến cho các bạn món canh măng chua nấu thịt bò đấy, cùng ghi ngày công thức và vào bếp trổ tài khéo tay thôi nào.

200 g thịt bò

200 g măng chua

2 trái cà chua

Rau ôm ngò gai,hành lá, hành tím băm

Gia vị: mắm,bột ngọt, ớt

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò chúng ta đem rửa sạch sau đó đem cắt mỏng ướp hành tím băm,cho hai muỗng cà phê nước mắm, thêm một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột ngọt, chút tiêu, ướp khoảng 5 phút cho thịt bò ngấm gia vị

Măng chua mình sẽ đem rửa sạch với nước sau đó để ráo nước

Cà chua rửa sạch, sau đó cắt hình miếng cau

Hành tím băm nhỏ, hành lá nhặt sạch phần úa, phần gốc sau đó thái nhỏ, ngò gai nhặt bỏ gốc đem rửa sạch với nước.

Ớt mình đem rửa sạch rồi băm nhỏ

Chi tiết để nấu món canh măng chua nấu thịt bò:

Bước 1:

Cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo khi chảo đã khô nước, khi chảo dầu đã nóng bạn cho hành tím băm vào phi thơm, tiếp đó cho phần thịt bò đã ướp gia vị vào đảo cùng, xào cho đến khi thịt bò hơi săn lại.

Bước 2:

Sau đó ta cho phần măng chua vào đảo cùng , cho chút nước mắm, bột ngọt , hạt nêm để cho măng chua của chúng ta ngấm gia vị và măng sẽ ngon hơn khi ăn

Tiếp theo ta cho phần cà chua đã cắt vào đảo cùng đến khi cà chua mềm bạn cho phần nước lọc vào đun

Bước 3:

Khi phần nước canh đã sôi, bạn cho phần hành lá đã cắt, thêm chút tiêu và ớt vào rồi tắt bếp cho canh ra tô nha.

Lưu ý:

Món canh chua thịt bò thành công là khi thịt bò chín mềm, không bị dai, măng chua được nấu chín, giòn, không he, ăn canh phải có vị chua chua cay cay tê tê đầu lưỡi và không bị mặn.

Lời kết:

Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ai Cũng Khen

Cách nấu món măng tây xào thịt bò đơn giản

Nguyên liệu nấu món măng tây xào thịt bò

Măng tây: 1 bó

Thịt bò thăn: 150g

Tỏi: 1 – 2 củ

Gia vị: bột năng, 1 muỗng nước lọc, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay.

Cách làm măng tây xào thịt bò

Bước 1:

Trước tiên măng tây khi mua về bạn sẽ cắt bỏ phần già, đem rửa sạch sau đó cắt thành khúc khoảng 6cm. Tỏi thì bóc vỏ và đem băm nhuyễn.

Đối với thịt bò bạn cũng rửa sạch để ráo nước rồi thái thịt bò thành miếng mỏng.

Các bạn ướp thịt bò cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu xay, tỏi băm nhuyễn trong khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.

Trộn bột năng cùng với 1 muỗng nước lọc rồi bạn khuấy đều hỗn hợp.

Bước 2:

Tiếp theo bạn sẽ đun sôi một nồi nước rồi cho măng tây vào rồi trần sơ. Sau đó vớt ra cho ngay vào một chén nước lạnh.

Khi nguội thì bạn vớt ra để ráo nước như vậy măng tây ăn sẽ có màu xanh và giòn hơn.

Bước 3:

Thịt bò sau khi bạn ướp xong thì sẽ cho bột năng vào để hòa cùng. Bắc chảo lên trên bếp rồi bạn thêm 1 muỗng dầu ăn vào để đun nóng.

Sau đó bạn đổ thịt bò xào rồi xào nhanh tay cho đến khi thấy bò tái thì bạn cho thịt bò ra chén.

Bước 4:

Tiếp tục bạn sẽ cho vào chảo một ít dầu ăn, cho tiếp măng tây vào tiếp đến là thịt bò.

Nhớ đảo thật nhanh tay sau đó bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp. Trình bày ra món măng tây xào với thịt bò dĩa và có thể thưởng thức được rồi.

Yêu cầu thành phẩm

Món ăn thơm ngon, hương vị đậm vị nhìn rất hấp dẫn.

Thịt bò thì mềm không bị khô, không bị dai. Còn măng tây thì ăn giòn ngọt và không chín quá.

Khi bạn trần măng tây xong thì nên bỏ vào trong nước đá lạnh để cho măng tây sẽ được xanh mướt và có được độ giòn ngon.

Nên xào thịt bò cùng với lửa to để thịt bò sẽ không bị khô và dai.

Cách nấu món măng tây xào thịt bò ngon như mẹ nấu

Nguyên liệu món thịt bò xào măng tây

Thịt bò thăn: 200g

Thịt bò: 200g

Măng tây: 200g

Tỏi: 1 củ

Gia vị: 2 muỗng dầu ăn, 2 thìa dầu hào, nửa thìa bột bắp, nửa thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm (hoặc bạn dùng nước tương đậu nành), 1 muỗng muối biển để bạn ngâm rửa măng tây.

Cách xào măng tây thịt bò ngon như mẹ nấu

Bước 1:

Thịt bò sau khi bạn mua về thì bạn đem rửa sạch, thái thành miếng mỏng. Nếu như thích bạn có thể thái miếng chì nhưng nhớ là không nên thái miếng dày vì khi xào thì thịt bò sẽ rất lâu chín.

Cho thịt vào trong một cái tô, ướp thịt cùng với 1 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, nửa thìa hạt tiêu xay, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều hết lên và bạn để trong khoảng 20 phút cho thịt được ngấm đều gia vị.

Bước 2:

Măng tây sau khi bạn mua về bạn đem rửa sạch, cắt bỏ đi những phần bị xơ ở gốc rồi bạn cắt thành khúc dài khoảng 5cm hoặc bạn cắt lát vừa ăn.

Ngâm măng tây trong nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút, để đảm bảo được an toàn thực phẩm rồi bạn vớt ra rổ, để ráo nước.

Bạn chuẩn bị thêm một nồi nước, đặt lên trên bếp, đun sôi rồi bạn cho một chút muối vào. Tiếp đến, bạn sẽ cho măng tây vào để chần sơ qua khoảng 2-3 phút. Sau đó bạn sẽ vớt măng ra rổ rồi rửa qua nước lạnh để giảm nhiệt và sẽ giúp cho măng giữ được độ xanh, giòn.

Bước 3:

Tỏi bạn đem bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Sau đó bạn rửa sạch chảo, đặt lên trên bếp và cho vào 2 muỗng dầu ăn vào để đun nóng. Khi nào thấy dầu ăn sôi, bạn cho tiếp tỏi vào để phi thơm, tiếp đến bạn cho thịt bò đã được ướp gia vị vào xào. Đảo đều và đảo nhanh tay trên lửa lớn, khi nào bạn thấy thịt đã chín tái thì bạn cho măng tây vào xào cùng.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn bạn rồi xào thêm trong khoảng 3 phút nữa thì bạn tắt bếp, nhấc chảo xuống.

Bước 4:

Múc món ăn ra đĩa, rồi bạn rắc một chút hạt tiêu xay lên trên cho món ăn đậm vị

Thịt bò xào khoai tây thêm công thức thêm vị thêm niềm vui.

Cách xào măng tây với thịt bò và cà rốt

Nguyên liệu xào măng tây thịt bò

Thịt bò mềm: 200 g

Măng tây: 300 g

Cà rốt: 1 củ

Tỏi: 3 tép

Hành tím: 2 củ

Gia vị: nước mắm, xì dầu, hạt tiêu xay, hạt nêm và dầu ăn

Cách xào cà rốt, măng tây với thịt bò

Bước 1:

Thịt bò bạn thái mỏng, rồi ướp cùng với hành tím bằm, hạt nêm, hạt tiêu xay, nước mắm và 1 muỗng canh dầu ăn.

Măng tây thì bạn tước bỏ phần già và cứng. Sau đó bạn rửa và cắt thành khúc dài 4 – 5 cm.

Cà rốt thì bạn gọt vỏ và cắt thành miếng mỏng dài bằng măng tây.

Bước 2:

Bạn cho dầu ăn vào trong chảo nóng rồi bạn tỏi cho vào.

Khi thấy tỏi dậy mùi thơm thì bạn cho măng tây và cà rốt vào để xào chung. Cho thêm một ít nước để các nguyên liệu dễ chín. Nêm ít thêm muối và đảo đều tay lên. Khi xào thì bạn để lửa lớn.

Bước 3:

Khi nào măng chín thì bạn cho thịt bò vào để xào chung cho đến khi thấy thịt chín tới thì bạn sẽ tắt bếp. Tránh xào lâu quá vì thịt bò chín quá sẽ bị dai.

Cách xào thịt bò ngon với cần tây, biến tấu một xíu nguyên liệu làm món thịt bò đỡ nhàm chán hơn bao giờ hết.

Một số lưu ý

Bạn không nên ướp thịt bò cùng với nước mắm.

Khi bạn xào thịt bò, nên xào với lửa lớn để thịt bò được chín thật nhanh, nếu như xào quá lâu thịt sẽ bị dai.

Bạn có thể dùng thêm một ít dầu mè để giúp tạo thành một món bò áp chảo, thịt bò lúc này sẽ trông ngon hơn.

Có thể bỏ qua một bước đó là trụng măng tây sơ qua nước sôi để tiết kiệm thời gian cho bạn hơn. Tuy nhiên thì việc trụng qua với nước sôi là để màu măng tây sẽ được giữ nguyên vẹn. Nếu như mà xào trực tiếp măng tây thì sẽ không còn màu đẹp.

Cách chọn măng vị thịt bò ngon

Cách chọn măng tây

Măng tây nên chọn các loại có các ngọn và phần thân thẳng. Khi bạn cầm vào có cảm giác giòn cứng, có tiếng kêu khi bạn bẻ.

Măng nhìn có một màu xanh tươi, không bị ngả sang vàng, nếu mà măng ngả vàng chính là một dấu hiệu của việc bị héo. Nên kiểm tra phần ngọn măng, chọn ngọn măng mà có màu xanh đậm hoặc có màu tím nhạt là những cây măng còn tươi.

Bạn có thể chọn cây măng to hay nhỏ là tùy theo nhu cầu sử dụng, kích cỡ của măng tây cũng sẽ không ảnh hưởng đến độ cứng hay mềm của măng nhiều.

Cách chọn thịt bò

Thịt bò tơ có thớ thịt màu đỏ tươi và sờ thấy mềm mềm, mỡ có màu trắng. Thịt bò già thì có thớ thịt to, có màu đỏ tím, mỡ sẽ có màu xam xám.

Chọn thịt mà có mùi thơm, nếu như thịt có mùi hôi và trên miếng thịt có nốt hoặc màu đỏ sậm thì đó là thịt không ngon.

Miếng thịt khi không bị bơm nước thì nhìn bằng mắt thường sẽ thấy nó bị khô, những phần có tiếp xúc với không khí bị khô lại.

Măng tây xào thịt bò đã ăn là nghiện!

Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món măng tây xào thịt bò rồi đúng không nào. Chỉ bằng những bước đơn giản là đã có ngay một món ăn hấp dẫn để cả gia đình cùng quây quần rồi.

Yummyday.vn