Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện

--- Bài mới hơn ---

  • Làm Xôi Phúc Kiến Dẻo Mềm Thơm Phức Không Ngờ Lại Dễ Đến Như Vậy
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Chà Bông Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đường Quảng Nam Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Bánh Quả Mâm Xôi Nướng Phủ Đường Hấp Dẫn
  • 1. Cách làm món xôi gấc đậu xanh 3 tầng ngon nhất tại nhà

    1.1. Nguyên liệu chuẩn bị nấu xôi gấc

    Để nấu món xôi gấc ba tầng ngon đúng vị bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cơ bản như sau:

    • 500 gram gạo nếp
    • 200 gram đậu xanh đãi vỏ
    • 1 quả gấc chín
    • 1 chén rượu trắng
    • 50 gram đường

    1.2. Cách nấu xôi gấc đậu xanh 3 tầng ngon nhất tại nhà

    • Đầu tiên, ngâm gạo nếp và đậu vào nước khoảng 4 tiếng cho nở (có thể ngâm qua đêm tầm 6 – 8 tiếng).
    • Bổ đôi quả gấc lấy phần hạt và phần thịt bám xung quanh hạt. Sau đó đổ chén rượu trắng vào đeo bao tay để bóp nhuyễn phần thịt gấc ra.
    • Tiếp theo bắc nồi lên bếp đổ nước đun sôi rồi xếp xửng hấp lên trên. Đổ đậu xanh dàn lên trên bề mặt nhớ tạo thêm 1 vài lổ thông hơi để đậu xanh chín đều và không bị nhão. Lúc này, để lửa vừa phải khoảng 20 phút cho đậu chín. Trong lúc chờ đậu chín bạn trộn gạo nếp với gấc.
    • Sau khi đậu xanh đã chín bạn cho ra dĩa cho nguội bớt và đổ thêm nước vào nồi để hấp xôi nếp.
    • Trong lúc chờ xôi chín bạn tiến hành giã đậu xanh và cho 3 thìa đường vào trộn đều. Bật bếp lửa đảo khoảng 3 phút cho phần đường và đậu quánh lại với nhau.
    • Khi xôi đã chín bạn bắt đầu tạo hình xôi gấc 3 tầng. Dùng khuôn nhựa hình bông hoa cho xôi vào ấn thật chặt. Lớp tiếp theo là đậu xanh nén chặt xuống. Cuối cùng lại thêm một lớp xôi nữa. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món xôi gấc 3 tầng rồi đấy!

    2. Cách nấu xôi gấc đường ngon nhất

    Có thể nói món xôi gấc đường là một trong những món ăn yêu thích của rất nhiều người. Nhờ vị béo ngậy của gấc hòa quyện cùng hạt nếp dẻo thơm. Đặc biệt gấc còn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể như vitamin E, A, caroten, lycopen,…giúp ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm.

    2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    Cũng tương tự như món xôi gấc 3 tầng, với xôi gấc đường bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

    • 300 gram nếp
    • 150 gram thịt gấc
    • 70 gram đường
    • 1 thìa muối
    • 1 thìa dầu ăn
    • 1 thìa canh rượu
    • 100ml nước cốt dừa

    2.2. Cách nấu xôi gấc đường ngon nhất tại nhà

    • Trước hết lấy nếp vo sạch và ngâm với nước ấm ít nhất khoảng 4 tiếng hoặc có thể ngâm qua đêm.
    • Tiếp theo lấy gấc cho vào chén sạch cùng dầu và rượu dầm nhuyễn. Sau đó, lược lại qua rây cho mịn.
    • Nếp dổ ra rổ xả lại bằng nước lạnh. Tiếp theo, cho nếp vào xửng trộn gấc đã lược nhuyễn vào cùng muối trộn đều để hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
    • Nấu 1 nồi nước sôi cho xửng nếp vào hấp khoảng 10 – 15 phút. Canh khoảng 10 phút bạn cho 1/2 nước cốt dừa vào trộn đều và hấp tiếp khoảng 5 phút.
    • Phần nước cốt dừa còn lại trộn vào hấp 5 phút cùng đường rồi tắt bếp.
    • Cuối cùng lấy xôi cho vào khuôn ấn mạnh và úp ra đĩa là có thể thưởng thức ngay.

    3. Cách nấu xôi gấc mặn thơm ngon với nước cốt dừa bằng xửng hấp

    Xôi gấc mặn là thức quà ăn sáng vừa ngon lại vừa chắc bụng. Đặc biệt với những ai không thích ăn sáng với xôi ngọt thì đây có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Món ăn không những giữ được độ thơm ngon của nếp và gấc mà còn kết hợp độc đáo với thịt tạo nên hương vị mới lạ và vô cùng hấp dẫn.

    3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    Với những ai lần đầu tập nấu món xôi gấc mặn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

    • 500 gram nếp
    • 1 thìa muối
    • 1 thìa rượu
    • 70 gram đường
    • 1 quả gấc
    • 25 gram thịt mỡ băm nhỏ
    • 2 củ hành tím băm nhỏ
    • 40ml nước cốt dừa
    • Chả lủa hoặc chả giò ăn kèm

    3.2. Cách nấu xôi gấc mặn ngon nhất với nước cốt dừa bằng xửng hấp

    • Đầu tiên bạn vo nếp và ngâm nước qua đêm. Sau đó, xả sạch nếp với nước lạnh và để ráo nước.
    • Tiếp theo, cho thịt gấc và muối vào nếp trộn đều.
    • Bắc xửng lên bếp hấp nếp khoảng 10 phút cho nước sôi. Sau đó khoét 1 lỗ trống ở giữa nồi xôi cho thịt mỡ và hành tím băm nhỏ vào tiếp tục hấp khoảng 20 phút.
    • Rưới nước cốt dừa lên trên và trộn đều hấp thêm khoảng 10 – 15 phút nữa cho xôi chín.
    • Cuối cùng dùng xôi gấc mặn cùng với chả lụa.

    4. Cách nấu xôi gấc ngon nhất bằng nồi cơm điện

    Sau khi trộn nếp với nước gấc, bạn để ngâm cho lên màu. Sau đó, lau sạch đáy nồi cơm điện, lót lớp lá dứa bên dưới. Trút toàn bộ nếp ngâm gấc vào nồi cơm điện, rồi dùng muỗng dàn đều ra. Đậy nắp nồi cơm điện, gài kín. Nhấn nút “Cook”, nấu cho đến khi nồi cơm điện nhả về chế độ “Warm”, để yên thêm 10 phút.

    Lúc này, mở nắp nồi, rưới phần nước cốt dừa tự làm vào nồi xôi gấc, xới đều lên, rồi dùng muỗng ép chặt, dàn đều. Đậy nắp lại, nấu xôi gấc với nước cốt dừa thêm 1 lần nữa, đến khi nồi cơm điện trở lại chế độ “Warm” lần 2 là xôi chín hoàn toàn. Giờ là bạn có thể lấy xôi gấc ra, rắc lạc rang muối mè lên và thưởng thức.

    5. Một số lưu ý khi nấu xôi gấc tại nhà

    • Lựa chọn những loại nếp hạt tròn, dẻo. Tốt nhất là gạo nếp cái hoa vàng để nấu xôi gấc thơm ngon nhất.
    • Gấc nên chọn những quả tròn, cầm nặng tay và ấn nhẹ thấy vỏ hơi cứng thì những quả này chín ngon.
    • Bạn có thể thay thế quả gấc tươi bằng những túi thịt gấc bán ở các siêu thị.
    • Bạn có thể nêm nhiều hoặc ít đường tùy theo khẩu vị của mình.
    • Nếu muốn món xôi gấc trông đẹp mắt hơn thì bạn có thể ép xôi vào khuôn nhựa để tạo hình.

    Kim Ngân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiết Lộ Cách Nấu Xôi Xéo Đơn Giản Tại Nhà Cho Cả Người Vụng Nhất
  • Cách Làm Xôi Ngũ Sắc Đơn Giản Tại Nhà.
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Tại Nhà Đơn Giản.
  • Nấu Xôi Ngô Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Chẳng Kém Ngoài Hàng
  • 2 Cách Nấu Xôi Ngô Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chua Chua Ngọt Ngọt Lạ Miệng Với Cách Làm Vịt Om Me Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Phở Vịt Vừa Ngon Lại Lạ Miệng Cho Bữa Sáng
  • Bữa Sáng Đầy Năng Lượng Với Cách Nấu Phở Vịt Quay Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Phở Vịt Quay Ngon Mềm Khó Cưỡng Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Vịt Đậu Xanh Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Trong muôn vàn cách biến tấu của món lẩu thì lẩu vịt luôn mang đến sức quyến rũ khó cưỡng đối với thực khách. Lẩu vịt là một trong những món ăn rất bổ dưỡng. Thịt vịt có tính hàn, vị ngọt đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người. Thịt vịt giàu đạm và cực kỳ thơm ngon trụng mình trong nước lẩu đang sôi sùng sục, chan ăn với bún, cảm giác mới thật tuyệt làm sao.

    Bí quyết chỉ cách nấu lẩu vịt thơm ngon sẽ được bật mí ngay sau đây. Mời bạn cùng theo chân chúng tôi vào bếp và học cách nấu lẩu vịt nhé.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu vịt

    • Vịt: 1 con khoảng 2kg. Mua thịt nhờ làm sẵn ngoài chợ để tiết kiệm thời gian, bạn nên chọn loại vịt ta cho thịt dai ngon.
    • Khoai môn hoặc khoai sọ: 0,6kg
    • Dấm bỗng hoặc mẻ lọc lấy nước
    • Nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm
    • Các loại rau củ : muống, cà rốt, hành tây, hành khô, hành tím
    • Dừa xiêm: 2 quả
    • Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, bột năng
    • Mì tôm, váng đậu

    Cách nấu lẩu vịt ngon

    • Vịt mua về rửa sạch, sau đó tiến hành khử mùi hôi của vịt bằng cách xát muối lên khắp thân vịt, đập dập gừng thoa lên vịt để đánh bay mùi vịt. Sau đó rửa lại với nước.
    • Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, để ra dĩa.
    • Cho thịt xịt đã chặt vào một cái nồi, bỏ gia vị tiêu, mắm, muối, đường, bột ngọt, dấm. Trộn đều thịt trong nồi cho ngấm gia vị, để đó khoảng 20 phút.
    • Cà rốt, khoau môn gọt vỏ rửa sạch rồi xắt thành miếng nhỏ.
    • Nấm kim châm, nấm hương, nấm rơm ngâm nước cho nở, cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi xắp ra dĩa.
    • Bắc nồi ăn lẩu lên bếp, cho dầu vào nóng chảo phi hành tỏi cho thơm. Sau đó cho phần thịt vịt đã ươp ở trên vào, đảo đều. Cho tiếp cà rốt, khoai môn vào, xào khoảng 3 phút
    • Tiếp đến cho chặt dừa cho nước vào ngập thịt vịt, nếu không đủ thì cho thêm nước lạnh vào. Để lửa vừa vừa cho thịt vịt chín mềm.
    • Hầm cỡ 15 phút thì cho tiếp hành tây, mùi tàu, hành lá, hành tím phi vào, rồi tắt bếp.
    • Khi chuẩn bị ăn thì bắc bếp lên đun sôi, cho thêm ít sa tế. Chan ăn với bún. Trụng thêm rau ăn lẩu.

    Vậy là món lẩu vịt của chúng ta đã hoàn tất. Hương thơm của thịt vịt chín mềm lan tỏa, thịt mềm ngọt ăn cực ngon. Cách làm món lẩu vịt cực đơn giản với thời gian chuẩn bị chỉ mất khoảng 30 phút. Món lẩu vịt đầy đủ dinh dưỡng và ngon miệng cung cấp tràn đầy năng lượng cho những hoạt động hằng ngày thêm hứng khởi. Chúc bạn thành công với công thức cách nấu lẩu vịt ngon hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #2 Cách Nấu Lẩu Vịt Ngon Với Công Thức Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cháo Trứng Vịt Lộn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Vịt Kho Sả Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hột Vịt Lộn Cho Cả Nhà Thêm Vui
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Ngon Xoắn Lưỡi
  • #2 Cách Nấu Lẩu Vịt Ngon Với Công Thức Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Vịt Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Chua Chua Ngọt Ngọt Lạ Miệng Với Cách Làm Vịt Om Me Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Phở Vịt Vừa Ngon Lại Lạ Miệng Cho Bữa Sáng
  • Bữa Sáng Đầy Năng Lượng Với Cách Nấu Phở Vịt Quay Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Phở Vịt Quay Ngon Mềm Khó Cưỡng Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • – Một con vịt cỏ hoặc vịt xiêm

    – Sấu tươi: Khoảng 6 đến 7 quả hoặc nhiều hơn nếu là sấu non

    – Hai quả dừa tươi

    – Một củ khoai sọ

    – Váng đậu, đậu hũ

    – Các loại rau ăn kèm tùy theo khẩu vị của từng gia đình

    – Gừng, tỏi, chanh, sả…

    – Các loại gia vị để nêm nếm nước lẩu như là nước mắm, bột nêm, muối, mì chính

    1.2. Cách làm món lẩu vịt om sấu ngon trọn vị

    Các nguyên liệu sau khi đã mua về bạn cần phải sơ chế sạch sẽ:

    – Sấu cần phải được cạo vỏ và rửa sạch

    – Phần khoai môn cần phải được gạo vỏ và thái miếng sao cho vừa ăn. Không nên thái khoai quá dày vì sẽ chín lâu và không bở

    – Váng đậu rán vừa tới. Đậu hũ thái miếng vừa ăn.

    – Dừa xiêm bổ để lấy nước

    – Các loại rau ăn kèm cần phải nhặt, rửa sạch và để ráo nước

    Tốt nhất là bạn nên mua vịt đã được làm sạch sẵn ngoài chợ thay vì mua vịt sống. Sau khi mang vịt về thì hãy làm sạch bằng cách sử dụng muối và giấm chà nhẹ lên toàn thân. Tiếp theo đó bạn hãy sử dụng gừng đã được giã nát chà lên vịt khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước.

    Sau khi vịt đã được làm sạch sẽ thì hãy chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho các loại gia vị và một số nguyên liệu như hành tím, tỏi, gừng, sả vào để ướp trong vòng 30 phút.

    Đặt chảo lên bếp cho một ít dầu ăn và các nguyên liệu hành, tỏi, ớt, sả còn sót lại vào đảo thật vàng. Khi có mùi thơm thì cho phần thịt vịt đã được ướp vào để xào đến khi vịt săn lại thì tắt bếp.

    Bạn chỉ nên xào thịt vịt trong khoảng 10 phút để thịt có thể ngấm đủ gia vị rồi sau đó để lửa nhỏ và om khoảng 5 phút nữa. Tiếp theo đó sau khi cảm thấy thịt vịt đã được ngấm thì các bạn có thể thêm một ít nước lạnh vào để đun sôi.

    Bạn có thể dầm sấu trực tiếp trong nồi hoặc là gắp ra bát để dầm. Hãy dầm cho đến khi sấu lộ phần thịt trắng thì cho phần thịt đó vào trong nồi vịt. Vỏ sấu và hạt sấu nên gấp bỏ để tránh bị cợn khi ăn.

    Lúc này hãy tiếp tục đun sôi rồi thịt đã dầm sấu và cho thêm váng đậu cùng với nước cốt dừa tươi vào. Đun thêm khoảng 5 phút để đậu ngấm rồi cho thêm rau thơm. Tắt bếp và thưởng thức món ăn.

    2. Hướng dẫn làm lẩu vịt măng chua

    – Một con vịt khoảng 1 đến 1,5 kg tùy vào số lượng thành viên trong gia đình

    – Khoảng 500g măng tươi

    – Hai quả Dừa Xiêm tươi

    – Các nguyên liệu như là gừng, tỏi, hành tím

    – Váng đậu và đậu hũ non

    – Các loại gia vị cần thiết để tẩm ướp: muối, đường, ớt, bột nêm…

    – Các loại rau để ăn kèm như là rau muống, rau cải thảo, nấm… Việc lựa chọn loại rau này tùy thuộc vào sở thích của các thành viên trong gia đình

    – Phần thịt vịt sau khi đã mua về bạn cần phải làm sạch bằng gừng tỏi cùng với một ít rượu trắng. Phương pháp này sẽ giúp cho phần lông tơ của vịt được loại bỏ hết và đồng thời cũng khử mùi hôi. Sau đó chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn.

    – Cho phần thịt vịt ướp với các nguyên liệu như là hạt nêm, hành tím, nước mắm, hạt tiêu trong khoảng 20 phút.

    – Phần đậu hũ non bạn hãy thái miếng vừa đủ

    – Các loại rau củ quả ăn kèm cần phải nhặt sạch và rửa với nước, có thể cho thêm một chút muối để loại bỏ đi các chất độc sau đó vớt rau ra và để ráo nước.

    – Măng tươi bạn hãy đem đi thái miếng mỏng và luộc hai lần để bớt vị hăng của măng. Sau đó để cho măng ráo nước và xào sơ qua.

    Cho hành, tỏi đã băm nhỏ vào nồi để phi thật thơm. Tiếp theo đó sau khi nghe thấy mùi thơm thì bạn hãy cho phần thịt vịt vào để xào lăn lại, cho thêm một ít sa tế tùy theo khẩu vị ăn.

    Sau một vài phút thấy thịt vịt đã ngấm thì tiếp tục đổ khoai môn, nấm hương vào và xào cùng. Cho tiếp nước cốt dừa, nước lạnh vào nồi đến khi ngập phần thịt vịt là được.

    Đun lửa to đến khi nồi thịt được sôi thì vặn nhỏ lửa lại. Ninh thịt vịt thêm khoảng 1 giờ và sau đó nêm nếm phần nước dùng sao cho vừa ăn. Cho măng đã xào vào cùng đậu hũ non, sau đó tắt bếp. Như vậy là đã hoàn thành xong món lẩu vịt thơm ngon rồi đó, giờ thì thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cháo Trứng Vịt Lộn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Vịt Kho Sả Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hột Vịt Lộn Cho Cả Nhà Thêm Vui
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Ngon Xoắn Lưỡi
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hột Vịt Lộn Cho Cả Nhà Thêm Vui

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Kho Sả Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Cháo Trứng Vịt Lộn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • #2 Cách Nấu Lẩu Vịt Ngon Với Công Thức Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Chua Chua Ngọt Ngọt Lạ Miệng Với Cách Làm Vịt Om Me Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Nguyên liệu cần có để nấu lẩu cua đồng hột vịt lộn:

    • Cua đồng: 500g: Chọn những con cua còn sống, không chọn những con cua chết.
    • Sườn sụn: 500g
    • Bắp bò: 500g: Chọn phần bắp hoa là ngon nhất
    • Tôm: 500g
    • Giò tai: 300g
    • Trứng vịt lộn: 1-2 quả/1 người lớn:
    • Đậu hũ: 5 bìa
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành khô: 3 củ
    • Dấm bỗng: 200ml
    • Muối hạt
    • Bột canh
    • Hạt nêm
    • Tiêu xay
    • Đường
    • Nước mắm
    • Sa tế
    • Gừng
    • Rau ăn kèm: hoa chuối, tía tô, rau muống, mồng tơi…bạn có thể ăn kèm với những loại rau khác nữa, tùy vào sở thích.

    Cách nấu lẩu cua đồng hột vịt lộn như sau

    Bước 1: Sơ chế cua đồng

    – Sau khi rửa xong, đổ cua đồng ra một cái rổ dày, sau đó lắc mạnh và nhanh tay để cua đồng bị “say”, chúng sẽ không bò ra ngoài và cũng sẽ không cắn bạn khi bạn bóc mai.

    – Dùng tay tách mai cua và thịt cua ra để riêng biệt. Dùng một chiếc tăm nhọn khều gạch cua ở trong phần mai ra và cho vào một cái bát con. Còn phần thịt cua thì cho vào cối và giã (nếu không có cối bạn có thể sử dụng máy xay để xay), lọc bỏ bã rồi lấy khoảng 1.5 lít nước.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

    – Đậu phụ thái quân cờ lích thước khoảng 2x2cm, sau đó chiên vàng đều các mặt, sau đó vớt ra đĩa;

    – Sườn sụn rửa sạch bằng nước muối loãng, rau đó thái miếng mỏng vừa ăn. Cho sườn sụn vào nồi, thêm ½ thìa cà phê bột canh và đổ nước xâm xấp mặt sườn và đun trong vòng 20 phút. Rau đó vớt ra đĩa;

    – Tôm: dùng dao khứa trên lưng và lấy sợi chỉ ra, sau đó rửa sạch rồi bày tôm ra đĩa;

    – Bắp bò rửa sạch, thái mỏng cho vào tô ướp với gừng đập dập, ½ thìa cà phê hạt nêm + ½ thìa cà phê tiêu xay + 1 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều và để trong vòng ít nhất 20 phút để bắp bò ngấm gia vị.

    – Giò tai thái miếng vừa ăn rồi xếp vào đĩa;

    – Rau ăn kèm các loại rửa sạch, rồi để cho ráo nước;

    – Cà chua rửa sạch, thái múi;

    – Gừng cạo vỏ rồi thái sợi để ăn kèm với trứng vịt lộn;

    – Hành củ bóc vỏ sau đó băm nhỏ.

    Bước 3: Nấu nước dùng

    Cách làm như sau:

    – Cho nước cua đã lọc bã vào nồi và bắc lên bếp, cho dấm bỗng, 1 thìa canh bột canh, đun sôi sau đó tắt bếp và chuyển sang bếp ăn lẩu.

    – Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, đến khi nóng già thì cho hành củ băm nhỏ vào phi thêm rồi cho gạch cua vào cùng với 1 thìa cà phê nước mắm, đảo đều rồi múc ra bát để riêng. Chảo để nguyên trên bếp, cho cà chua vào đảo sơ qua rồi cho vào nồi nước dùng.

    Bước 4: Đánh chén thôi nào

    Bày tất cả các món ăn kèm và nồi lẩu ra chỗ ăn. Trước khi ăn bạn cho gạch cua vào để tạo màu sắc và mùi thơm cho món ăn. Bạn có thể cho thêm một chút sa tế nếu bạn muốn.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Ngon Xoắn Lưỡi
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Nấu Cháo Hột Vịt Lộn Ngon Mê Mẩn Lòng Người
  • Cách Nấu Cháo Vịt Ngon, Ngọt Lịm Mà Đơn Giản Nhất Từ Trước Đến Nay
  • Cuối Tuần Vào Bếp Với 2 Món Vịt Nấu Dứa Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Ngon Xoắn Lưỡi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hột Vịt Lộn Cho Cả Nhà Thêm Vui
  • Cách Làm Vịt Kho Sả Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Cháo Trứng Vịt Lộn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • #2 Cách Nấu Lẩu Vịt Ngon Với Công Thức Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Hột vịt lộn đã quen với các cách chế biến như luộc, xào me, hầm thuốc bắc,… nhưng lẩu hột vịt lộn thì lại không được nhiều người biết đến. Hôm nay JAMJA’s BLOG sẽ bật mí cho bạn cách nấu lẩu hột vịt lộn cực dễ bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

    Bí quyết nấu lẩu hột vịt lộn ngon tuyệt đỉnh

    – Hột vịt lộn: 8 quả (bạn nên chọn thật cẩn thận, chọn những quả ấp non ăn sẽ ngọt và ngon hơn)

    – Thịt thăn bò: 500g, bún rối: 1kg

    – Nước cốt dừa,nước hầm xương

    – Rau của: nấm kim châm, ngải cứu, nấm đùi gà,cải cúc, nấm bào ngư

    – Gia vị đi kèm: hành, tỏi, sa tế, nước mắm

    Các bước thực hiện

    Hành, tỏi bạn bóc vỏ đập đập dập và bằm nhỏ để riêng ra bát.

    Các loại nấm bạn cũng cắt bỏ rễ (nếu có) rửa sạch bằng nước, đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút thì vớt ra rửa sạch lại, cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu nấm to bạn có thể cắt đôi hoặc thành 3, nấm nhỏ thì bạn có thể để nguyên không cần cắt. Riêng nấm kim bạn bỏ phần rễ, rồi tách nhỏ ra từng sợi cho dễ ăn.

    Rau ngải cứu, rau cải cúc nhặt bỏ rễ, rửa thật sạch với nước, để ra rổ cho ráo nước. Nếu muốn nhanh bạn có thể đem vẩy nước đi.

    Thịt thăn bò bạn cũng rửa sạch, thái lát mỏng ướp cùng với chút tỏi, dầu ăn, nước mắm tạo vị khoảng 30 phút để nhúng ăn tái.

    Tiếp theo, bạn cho nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi đã băm cùng với sa tế rồi đổ hột vịt lộn vào xào cùng, nêm thêm các gia vị cho đậm đà. Đổ tiếp nước cốt dừa và nước hầm xương vào đun riu riu lửa cho sôi nhẹ nhàng.

    Cuối cùng bạn bày rau, nấm, thịt bò ra đĩa, khi ăn nhúng vào nồi lẩu ăn kèm với hột vịt lộn và bún rất ngon. Vào những ngày thời tiết se lạnh, ngồi quây quần cùng bạn bè bên nồi lẩu ấm nóng, xuýt xoa cảm nhận vị cay của nước lẩu, vị ngọt của hột vịt lộn, vị thơm của rau củ thật là “tuyệt cú mèo”.

    Lẩu cua đồng trứng vịt lộn tôm thịt ngon ngất ngây

    – Cua đồng: 500g

    – Thịt bắp bò: 500g

    – 500g Sườn sụn

    – 500g Tôm

    – Giò tai: 300g

    – Trứng vịt lộn: tùy số lượng người, trung bình tính 1 quả/1 người

    – Đậu trắng: 5 bìa

    – Cà chua chín đỏ: 3 quả

    – Dấm bỗng: 200-300 ml, hành khô: 2 củ

    – Gia vị: Muối, đường, mắm, sa tế…

    – Rau ăn kèm: Ra

    Ru muống đã chẻ mỏng, hoa chuối cắt mỏng , thân chuối, giá đỗ, lá tía tô, hành tây,…

    Các bước hoàn thành

    Cua đồng mua về bạn cho vào nước rửa sạch, cua có thể cắp vào tay gây bị thương nên bạn đừng cho tay vào rửa trực tiếp mà hãy lấy một cây đũa ngoáy đều trong chậu nước. Cách làm này vừa làm cua bị chóng mặt, lúc tách vỏ cua ra sẽ dễ dàng hơn. Bạn cứ rửa như thế vài lần đến khi nước trong thì cho cua ra để ráo.

    Tách mai và bụng của để riêng. Trong mai cua có gạch, bạn hãy khều hết gạch có trong mai cua ra, phần bụng cua (thân cua) bạn cho vào cối giã với một ít muối rồi cho nước vào lọc lấy gạch và bỏ bã.

    Sườn sụn bạn thái thành từng miếng mỏng vừa ăn (không chặt như sườn non), cho vào nồi đun sôi với chút muối hạt để lọc ra hết bụi bẩn, đổ nước trong nồi ra rửa sạch lại bằng nước lạnh. Ướp sườn với chút một canh, nước mắm khoảng 10 phút thì cho vào nồi áp suất ninh nhừ. Phần nước sườn giữ lại để dùng làm nước lẩu.

    Tôm cũng rửa sạch cho ra đĩa để ráo nước.

    Thịt bò rửa sạch, thái mỏng bày ra đĩa. Giò tai bạn cắt thành cùng miếng có độ dày vừa phải để ăn kèm.

    Các loại rau ăn kèm bạn cũng rửa sạch, ngâm với nước muối loãng để loại bỏ cá chất độc hại có trong rau, vẩy bớt nước để ráo trong rổ.

    – Bước 2: nấu lẩu cua đồng trứng vịt lộn tôm thịt

    Nước gạch cua sau khi lọc xong, bạn đổ từ từ vào nồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa không đậy vung. Để ý đến khi nước riu riu sôi, thịt cua nổi lên thì nhẹ nhàng với thịt cua ra để riêng trong bát. Khi vớt thịt cua bạn phải thật khéo léo để không làm thịt cua bị vỡ.

    Đổ tiếp nước hầm sườn và nước dùng vào nồi nước cua đun sôi, trong lúc đó bạn nêm nếm thêm gia vị và dấm bỗng sao cho vừa miệng ăn. Bạn đừng nêm đậm quá, tốt nhất khi nêm nước dùng nên để nhạt một chút.

    Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp, phi thơm hành với tỏi, đổ gạch cua khều từ mai vào xào, đổ tiếp thịt cua vừa lọc ra vào xào cùng với gạch cua, cho một ít muối, nước mắm để tạo vị. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này nhưng nếu ai không thích mùi tanh của cua thì nên xào lên để cho dễ ăn. Gạch cua khi xào xong bạn lại để riêng ra đĩa đợi khi nào ăn lẩu thì cho gạch vào nồi nước lẩu cho thơm, ngọt vị.

    Vẫn dùng chảo vừa chưng gạch cua, bạn cho luôn cà chua bổ múi cau vào xào mềm, khi cà chua đã xào được vị thì đổ cà chua vào nồi nước lẩu tạo màu cho nước.

    Khi ăn bạn đập trứng vịt lộn vào ăn kèm với rau, thịt bò, tôm… Để trứng vịt lộn nhanh chín hơn bạn có thể luộc sơ qua trước rồi mới đập vào nồi lẩu thì trứng vừa chín nhanh hơn lại không bị nát.

    Hi vọng qua bài viết “Chia sẻ cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon tuyệt đỉnh” các bạn có thể bỏ túi thêm cho mình những công thức nấu ăn tuyệt hay để trổ tài nấu nướng cho mọi người. Đừng quên chia sẻ bài viết đến cho mọi người cùng biết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Nấu Cháo Hột Vịt Lộn Ngon Mê Mẩn Lòng Người
  • Cách Nấu Cháo Vịt Ngon, Ngọt Lịm Mà Đơn Giản Nhất Từ Trước Đến Nay
  • Cuối Tuần Vào Bếp Với 2 Món Vịt Nấu Dứa Thơm Ngon
  • Mách Nhỏ Bạn Cách Nấu Cháo Vịt Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Theo 3 Bước Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Ngon Quên Sầu Cho Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Ngon Nhất Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Nhà Hàng ⋆ Vui Bếp
  • Hướng Dẫn Nấu Món Lẩu Vịt Om Sấu Và Lẩu Vịt Nước Dừa Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Vịt Kho Gừng Sả Ngon Đậm Đà Cho Ngày Chủ Nhật
  • Cách nấu vịt om sấu thường được áp dụng vào mùa hè là mùa thu hái sấu và cũng là thời gian mà vịt nuôi béo và cho phần thịt thơm ngon nhất. Mặc dù vậy, vào những ngày đông lạnh, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể có được một nồi vịt om sấu cực ngon.

    Để nấu được món vịt om sấu, các nguyên liệu cần có và các bước cần tiến hành theo công thức của kênh cẩm nang nội trợ nấu ăn ngon chúng tôi như sau:

    Nguyên liệu làm món vịt om sấu

    Thịt vịt tươi: Chọn những con vịt chắc mình, còn tươi, ít mỡ và đầy thịt. Bạn không nên chọn những con gầy quá bởi chúng chủ yếu là xương, sẽ rất khó ăn. Thường một con vịt ngon thì sẽ có phần đùi căng, phần ức đầy đặn.

    Bạn có thể chọn om nửa con vịt hoặc cả con vịt tuỳ ý. Nếu là nửa con, bạn vẫn nên sử dụng cả phần chân, cổ cánh để nước nấu được ngon ngọt hơn. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu này theo số người ăn dự kiến.

    Sấu tươi: Chọn những quả vừa phải, căng da, còn tươi và không sâu sẹo gì. Nếu bạn nấu chừng nửa con thì bạn chuẩn bị cỡ từ 10 – 12 quả sấu. Nếu bạn nấu nhiều hơn thì cứ căn cứ theo tỉ lệ này hoặc khẩu vị của mọi người để điều chỉnh cho phù hợp.

    Rau rút: Phần rau này sử dụng để cho vào nấu kèm để tạo vị thơm, lạ cho món ăn. Bạn có thể sử dụng phần này hoặc không. Nếu bạn không thích rau rút, bạn có thể sử dụng loại rau khác.

    Các nguyên liệu khác: Tỏi, ớt, sả là phần nguyên liệu bắt buộc tiếp theo của món vịt om sấu. Bạn chuẩn bị 1 củ tỏi, 3 củ sả, 2 quả ớt hiểm là được. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị them phần gừng hoặc giếng nếu muốn.

    Gia vị: Phần gia vị để nấu món này không có gì đặc biệt, chỉ cần bạn chuẩn bị các gia vị thường dùng như mắm, đường, hạt nêm…

    Cách nấu vịt om sấu ngon

    Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

    Rau rút: Bạn tuốt bỏ lớp xốp trắng, mấu đốt và chỉ giữ lại phần khúc non và lá. Làm xong bạn đem rau đi rửa sạch rồi để ráo.

    Sấu: Bỏ cuống, cạo sạch vỏ sau đó ngâm vào nước muối chừng 10 phút cho khỏi thâm. Ngâm xong bạn vớt sấu ra và để cho ráo nước.

    Ớt, tỏi, sả: Làm sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Băm xong, cho hết các phần nguyên liệu này voà một chiếc bát sạch.

    Bước 2: Làm thịt vịt

    Thịt vịt mua về hoặc mổ xong bạn rửa sạch kỹ với muối hạt, chanh và có thể là cả dấm nữa cho bớt mùi hôi. Làm xong, bạn lau khô hoặc để khô phần thịt vịt sau đó chặt thành các miếng vừa ăn.

    Cho vào phần thịt vịt vừa chặt tỏi băm, ớt băm, sả băm và các loại gia vị để ướp. Ướp kỹ phần thịt này trong khoảng từ 20 – 30 phút ở nơi khô thoáng cho thịt ngấm.

    Bước 3: Nấu vịt om sấu

    Phi thơm 1 phần tỏi băm rồi cho thịt vịt vào xào cho săn. Khi thịt đã săn lại, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho một lượng nước lọc vừa phải vào đun kỹ. Lưu ý là nước vừa lăn tăn sôi, bạn mở vung và hớt phần bọt cho nước được trong rồi đậy vung lại và đun dưới ngọn lửa nhỏ.

    Đun chừng từ 7 – 10 phút sau khi nước sôi, bạn bỏ phần sấu đã nạo sạch vỏ vào đun cùng. Bạn có thể khứa nhẹ phần thịt sấu trước khi nấu để vị chua ngấm nhanh và đều hơn. Cứ tiếp tục đun như vậy cho đến khi thịt mềm hoặc nước xâm xấp mặt thịt là được.

    Thịt vừa chín tới, bạn cho phần rau rút vào đảo đều chừng một phút rồi tắt bếp. Dọn phần thịt vịt om sấu ra ăn cùng cơm hoặc bún đều rất phù hợp và rất ngon. Với cách nấu vịt om sấu này, đảm bảo bữa cơm nhà bạn sẽ trôi vèo vèo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon, Hấp Dẫn Đậm Chất Hà Nội
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đúng Kiểu Vân Đình.
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Cơm Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Nước Cốt Dừa Sóng Sánh, Ngon Đậm Đà Cho Cuối Tuần
  • Tổng Hợp 4 Cách Nấu Vịt Om Me, Vịt Om Sấu Khoai Sọ, Vịt Om Sấu Rau Rút & Không Rau Rút Ngon Chua Ngọt Dịu
  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Cực Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon, Thịt Vịt Không Hôi Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Chuẩn Đúng Vị
  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Cần Thơ Ngon
  • Học Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao Đậm Đà Hương Vị Miền Tây
  • I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu vịt nấu chao

    – Vịt xiêm: 1/2 con (khoảng 1,3 đến 1,5 kg)

    – Khoai môn: 500 g

    – Dừa xiêm: 1 trái

    – Chao đỏ, chao trắng: 4-5 viên mỗi loại (trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách sử dụng gia vị chao dạng viên, vì loại chao muối ít phổ biến)

    – Sa tế: 1 thìa

    – Tỏi băm: 1 thìa

    – Hành tím băm: 1 thìa

    – Gừng băm: 1 thìa

    – Sả băm: 2 thìa

    – Ớt băm: 1 thìa cà phê

    – Ớt bột: 1 thìa cà phê

    – Chanh tươi: 1 trái

    – Gia vị cần dùng: muối, hạt nêm, đường

    – Dầu ăn

    – Bún tươi, cải bẹ xanh vừa hoặc non, rau muống, rau đắng, bắp chuối để ăn kèm.

    II. Chi tiết cách làm lẩu vịt nấu chao

    – Bước 2: Chao trắng và chao đỏ lấy 4-6 viên nghiền nát, trộn với dầu mè, tỏi và hành tím băm, sau đó thêm gia vị gồm: ớt bột, sa tế, 1/8 thìa cà phê muối, đường, 1/4 thìa cà phê bột nêm vào.

    Tiếp đến đem ướp hỗn hợp gia vị trên với thịt vịt trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút.

    – Bước 3: Sơ chế các loại nguyên liệu ăn kèm với lẩu vịt nấu chao

    + Khoai môn đem gọt sạch vỏ, rửa với nước lạnh rồi cắt miếng dày. Bắc chảo dầu lên chiên qua các mặt khoai. Gắp khoai ra để ráo dầu hoặc sử dụng giấy thấm thực phẩm, thấm khô dầu đi.

    + Dừa xiêm đục lấy nước.

    + Rau cải và rau muống nhặt sạch. Rửa, ngâm sạch sẽ cùng bắp chuối, và rau đắng sau đó vớt ra để ráo nước.

    Cách làm lẩu vịt nấu chao ngon, nóng hổi, thơm lừng

    – Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu vào đun nóng rồi phi thơm 1/2 lượng sả băm, tiếp đến bạn trút thịt vịt vào xào cho đến khi thấy miếng thịt săn lại thì đổ nước dừa vào nấu với lửa vừa cho tới khi thịt vịt mềm.

    + Khi vịt mềm, bạn cho tiếp khoai môn vào chung và tiếp tục nấu cho đến khi khoai mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    – Bước 5: Làm nước sốt chao để chấm

    Trong lúc chờ khoai chín mềm thì ta sẽ tiến hành làm nước sốt chao để chấm vịt. Bạn dùng 4 đến 5 viên chao trắng trộn lẫn với 1/2 lượng sả còn lại, thêm ớt băm, chút đường và vắt nước cốt chanh vào chung. Đánh tan đường và nhuyễn chao. Nêm nếm lại cho phần xốt chao có vị chua ngọt, béo ngậy là được.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Vịt Nấu Chao Ăn Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao
  • Cách Làm Vịt Xiêm Nấu Chao Theo Kiểu Miền Tây Ngon Và Lạ Miệng
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Miền Tây Không Hôi Mùi Vịt
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Sữa Ngô Để Được Bao Lâu? Cách Nấu Sữa Ngô Tại Nhà Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Sữa Hạt Sen Ngon Và Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Nấu Sữa Hạt Sen Thơm Ngon Khiến Bé Yêu Thích Mê
  • Cách Làm Sữa Ngô Ngon Sánh Mịn Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Cho Bé Bố Sung Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Sữa Bắp ? ? Sánh Đặc Thơm Lừng
  • (Giadinh) – Bạn đang muốn làm sữa ngô để uống hàng ngày nhưng lại chưa biết công thức và sữa ngô để được bao lâu. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thời gian bảo quản và cách làm sữa ngô.

    1. Dinh dưỡng trong hạt ngô

    Trước khi tìm hiểu sữa ngô để được bao lâu và công thức tự làm sữa ngô ngon. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm những thông tin dĩnh dưỡng về loại hạt này.

    Ngô là một loại thực phẩm giàu vitamin và rất tốt chao sức khỏe. Ngô có thể được chế biến thành rất nhiều loại đồ ăn thức uống khác nhau như: Ngũ cốc, súp ngô, bắp rang bơ, đồ uống, tinh bột, các sản phẩm sữa…

    Trong ẩm thực Châu Á sữa ngô rất được ưa chuộng, vì hạt ngô chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, B1, B3, B5 và E. Nếu sử dụng các món ăn từ ngô thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa được bệnh táo bón, bệnh tim mảnh, giảm stress và suy giảm trí nhớ…

    Các chất chống ôxy hóa có trong ngô sẽ tăng lên khi được chế biến và giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh.

    Những lợi ích bất ngờ của bắp ngô – https://vneconomy.vn/tieu-dung/dinh-duong/nhung-loi-ich-bat-ngo-cua-bap-ngo-20190226151157411.htm

    Có rất nhiều loại ngô biến đổi gen ra đời nhờ vào kĩ thuật nhân giống cây trồng và thực vật., Những giống ngô này không chỉ có phần hạt mà cả thân cây cũng chứa những dinh dưỡng tốt. Vì vậy sử dụng ngô thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe.

    2. Cách làm sữa ngô đơn giản

    2.1 Nguyên liệu làm sữa bắp

    Hướng dẫn cách nấu sữa bắp ngon đơn giản tại nhà

    2.2 Cách nấu sữa ngô ngọt

    Bước 1:

    Rửa sạch ngô và tách lấy phần hạt.

    Bước 2:

    Luộc phần lõi ngô với nước và một chút muối. Lọc bỏ lõi và cặn rồi để nguội.

    Bước 3:

    Cho nước luộc và hạt ngô vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó cho vào nồi đun sôi khoảng 10 phút.

    Bước 4:

    Lọc phần nước vừa đun rồi cho lên bếp đun tiếp một lần nữa. Sau đó thêm đường và sữa đặc sao cho phù hợp với khẩu vị.

    Với công thức chế biến đơn giản trên bạn đã có được sữa ngô thơm ngon tại nhà. Không sợ dùng phải sữa ngô quá hạn khi mua ngoài hàng và lo lắng sữa ngô tự làm để được bao lâu nữa.

    Hướng dẫn cách nấu sữa bổ dưỡng:

    3. Sữa ngô để được bao lâu và hướng dẫn bảo quản

    Sữa ngô để được bao lâu là câu hỏi của rất nhiều chị em. Thông thường sữa ngô tự làm tại nhà chỉ để được khoảng 2 ngày. Nếu bạn không biết cách bảo quản có khi chỉ sử dụng được trong ngày.

    Nhiều người thắc mắc rằng vì sao sữa bắp bị tách nước? Thông thường lí do chính là làm sai công thức, lượng bắp quá ít so với lượng nước.

    Ngoài ra, nếu nấu sửa bắp với lửa lớn và ít khuấy cũng khiến sữa dễ bị tách lớp và kết tủa. Bạn có thể cho thêm ít bột năng vào chén và hòa tan với nước rồi đổ vào nồi sữa bắp, nhớ khuấy đều trong khi nấu.

    Sữa ngô thường được chế biến đơn giản để giữ nguyên các dưỡng chất và hương vị. Sữa ngô rất dễ thiu nếu không được bảo quản đúng cách. Vì vậy để sữa ngô lâu hỏng bạn cần lưu ý cách bảo quản sữa bắp tự làm sao cho đúng:

    • Không để sữa ngô tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
    • Không để ở trong cốp xe hoặc những nơi có nhiệt độ cao.
    • Sau khi làm xong bạn nên bảo quản sữa ngô trong ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ thích hợp là từ 1 – 4 độ C.

    Như vậy, vấn đề sữa ngô để được bao lâu phụ thuộc vào cách chế biến và cách bảo quản của người làm bếp. Áp dụng theo công thức mà chúng tôi vừa nêu trên, bạn sẽ để sữa ngô được 3 – 4 ngày mà không làm sữa ngô bị thiu hay biến chất.

    Milk Boiled Corn ( 1)

    Health Benefits Of Corn And Its Side Effects ( 2)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Ngô Đơn Giản, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Bắp Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm “bột Sữa Ngũ Cốc” Lợi Sữa, Tăng Giảm Cân Cho Mẹ Và Bé
  • Cách Làm Sữa Hạt Cho Bé Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Thay Thế Sữa Bột
  • Cách Nấu Bột Ngọt Bằng Ngô Sữa Công Thức Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon Và Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Cá Kèo Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Kèo Thơm Ngon Đúng Hương Vị Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Chuẩn Như Người Miền Tây
  • 1️⃣ Cách Nấu Nước Lẩu Cá Kèo Ngon Với Rau Đắng, Lá Giang Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon Miệng Cho Gia Đình
  • Lẩu cá diêu hồng là món khá quen thuộc mà nhiều gia đình tại Việt Nam yêu thích. Không chỉ vì đây là món ăn khá ngon và bổ dưỡng mà vì cách làm cũng không quá phức tạp.

    Chỉ riêng cá diêu hồng đã có đến hàng loạt các cách chế biến khác nhau như cá diêu hồng chiên xù, chiên giòn, sốt chua ngọt, hấp xì dầu … Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một món ăn cũng rất đặc trưng trong các bữa tiệc, đó là lẩu cá diêu hồng.

    Cách nấu lẩu cá diêu hồng đơn giản tại nhà

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng không quá nhiều, chủ yếu là các loại rau bao gồm:

    • Cá diêu hồng: 1,2 kg -1,5 kg
    • Xương ống: 500g
    • Sả
    • Cà chua, dứa
    • Tai chua hoặc quả dọc
    • Gừng, tỏi, hành khô
    • Rau cần, xà lách, hành lá, thì là, húng, tía tô, kinh giới, rau mùi, rau ngổ
    • Bún

    Cách chọn nguyên liệu làm lẩu cá diêu hồng ngon

    Để đảm bảo món lẩu cá diêu hồng ngon thì nguyên liệu tươi là điều không thể bỏ qua.

    Đầu tiên, nếu được hãy chọn mau cá còn sống, bơi khỏe mạnh, linh hoạt.

    Hãy quan sát cá có màu trắng vàng tự nhiên hay không, tránh xa cá đã có dấu hiệu thâm đen.

    Quan sát phía trong mang cá, nếu mang có màu đỏ đậm là cá tươi, nếu mang cá có màu thâm, trắng hoặc vẩn đục thì cá sẽ không ngon.

    Cá tươi thì mắt cá còn trong, dùng tay ấn nhẹ vào mình cá, thấy vảy cứng và bám chắc, thịt đàn hồi mạnh không có dấu hiệu nhão. Tất nhiên nếu cá không có các dấu hiệu trên thì không nên mua.

    Cá phải có ngoại hình bình thường, đầu nhỏ mình dày, nếu đầu cá quá to kèm theo mùi lạ thì có thể cá đã tẩm ướp nhiều và nhiễm độc.

    Các nguyên liệu rau củ khác thì bạn chỉ cần đảm bảo tươi, có nguồn gốc rõ ràng, không phun hóa chất để đảm bảo vệ sinh thực phẩm là được.

    Công thức làm lẩu cá diêu hồng

    Đầu tiên bạn cần sơ chế một số nguyên liệu trước, cụ thể:

    Bước 1: Rửa sạch cá sau khi mua về, bạn chỉ cần rửa bằng nước muối là được. Tiếp theo cắt cá thành từng lát mỏng.

    Nếu cẩn thận thì bạn có thể lọc bỏ xương thì càng tốt.

    Bước 2: Xương ống để ninh nước dùng, bạn cũng rửa sạch bằng nước muối, tráng qua nước sôi rồi dùng nước sạch rửa lại 1 lần nữa.

    Bước 3: Cà chua rửa sạch, thái lát hoặc bổ múi cau đều được. Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối.

    Các loại rau khác như hành lá, rau cần, thì là bạn cắt khúc vừa ăn.

    Bước 4: Hành tím thái mỏng, gừng sả rửa sạch, băm nhỏ hoặc đập dập. Tai chua thì bạn ngâm 15 phút dưới nước lạnh sau đỏ rửa lại cho sạch.

    Hành lá và rau ngổ thì bạn chia đôi ra, một nửa cắt nhỏ.

    Sau khi sơ chế nguyên liệu xong bạn bắt tay vào công đoạn chế biến chính.

    Bước 5: Đầu tiên làm nước dùng, bạn cho xương vào nồi hầm kĩ. Tiếp đó cho hành tím vào chảo cùng ít dầu và phi lên cho thơm.

    Sau khi hành thơm thì cho cà chua vào xào chung. Xào xong thì trút hết vào nồi nước hầm xương.

    Bước 6: Đầu cá bạn chặt ra rồi thả vào nồi luôn, tiếp tục cho gừng và sả vào nồi nước dùng.

    Tiếp tục đun cho tới khi nước lẩu sôi già thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 7: Bây giờ cho dứa, tỏi và tai chua vào nồi nước lẩu nữa là xong.

    Cuối cùng bạn có thể bày biện cá, rau sống và bún ra mâm và bắt đầu dùng bữa được rồi, cách ăn lẩu chắc không cần phải bày đúng không.

    Để khi ăn được đậm đà, bạn có thể chuẩn bị thêm một chén nước chấm để chấm cá, rất ngon đấy.

    Dinh dưỡng trong cá diêu hồng

    Cá diều hồng là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, ăn cá diều hồng có thể giúp cơ thể bổ sung một lượng lớn protein, ciacin, photpho, selen, kali, canxi các loại vitamin, đặc biệt là vitamin A, D, B12…

    Trong đó, protein giàu omega-3 giúp cơ thể phát triển toàn diện, giảm lượng cholesterol trong máu từ đó hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

    Selen là thành phần có tác dụng hỗ trợ tế bào bạch cầu, tăng cường chức năng tuyến giáp, ngăn chặn gốc tự do, giảm nguy cơ gây ung thư hay viêm khớp dạng thấp.

    Lượng vitamin A và vitamin D có trong cá diêu hồng giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể, giúp xương chắc khỏe.

    Các khoáng chất khác như photpho, kali giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh, giảm nguy cơ sỏi thận, đột quỵ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon Không Tưởng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Không Bị Tanh, Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Cháo Cá Lóc Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Măng Chua Đơn Giản, Đậm Đà Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Cực Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Đổi Món Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Lẩu Cá Trắm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Giá trị dinh dưỡng của cá hồi

    Món lẩu chưa bao giờ là nhàm chán với các tín đồ ăn uống đăc biệt là lẩu cá hồi. Như chúng ta đều biết, cá hồi là nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Theo thống kê của các nhà khoa học, trong 100g cá hồi sẽ có 2,3g axít béo Omega-3. Axít béo Omega-3 làm giảm viêm, giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh khác. Ngoài ra, thành phần có trong cá hồi chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như: sắt, canxi, phốt pho, selen, vitamin A, vitamin D và vitamin B… những chất dinh dưỡng này cần thiết cho sự chuyển hóa hợp lý của cơ thể. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc ăn cá hồi thường xuyên có thể tăng cường sức khỏe mắt. Cá hồi có chứa các axít amin giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, khô võng mạc, mất thị lực và mệt mỏi mắt chính vì vậy những người ăn cá hồi thường xuyên được cho là có thị lực tốt hơn so với những người không ăn. Vì vậy, cá hồi là một thực phẩm hoàn hảo có thể bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

    Cách nấu lẩu cá hồi măng chua

    Nguyên liệu nấu lẩu cá hồi măng chua

    • 500g cá hồi.
    • 500g xương ống (xương heo)
    • 200g măng củ chua.
    • 200g cà chua, 1/2 quả dứa
    • 3 cọng rau ngổ, 50g thì là, hành lá
    • 1 trái ớt sừng, hành, tỏi khô, 3 củ sả, nghệ
    • 50g me vắt (không hạt).
    • 500g bún.
    • Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn…
    • Các loại rau ăn lẩu: Rau muống, đậu bắp, xà lách, húng đỏ.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rửa sạch xương ống sau đó đem trần sơ qua với nước sôi để tẩy sạch tạp chất. Vớt xương ra, rửa sạch lại làn nữa rồi để ráo. Hầm xương với khoảng 2 lít nước lọc bằng lửa lớn, đến khi nước xương sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh trong khoảng 1-2 tiếng cho xương ra nước ngọt. Lưu ý, canh vớt bọt trong thời gian hầm xương để nước hầm trong và ngon hơn. Sau khi tắt bếp thì lọc lại nước hầm để làm nước dùng.
    • Hành, tỏi khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
    • Cá hồi mua về đem rửa sạch, chà xát với muối hoặc ngâm với rượu trắng khoảng 10 phút để khử mùi tanh sau đó rửa sạch lại với nước. Cá sau khi sơ chế đem lọc bỏ xương rồi bỏ thái miếng nhỏ vừa ăn, với phần xương sau khi được lọc bạn có thể đem cho vào ninh cùng xương lợn để tăng độ ngọt cho nước dùng. Ướp cá với 1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn rồi trộn đều để cá thấm khoảng 15 phút.
    • Cà chua rửa sach đem bổ múi cau
    • Rửa sạch dứa sau đó thái lát mỏng
    • Dầm me với nước sôi sau đó loại bỏ xác chỉ lấy nước cốt me
    • Ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm.
    • Ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt lát.
    • Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khú dài khoảng 3cm
    • Các loại sau nhặt sạch sau đó đem rửa, ngam với nước muối loãng để khử trùng sau đó rửa sạch lại lần nữa với nước và để ráo.
    • Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt chéo.

    Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho dầu ăn vào phi thơm hành băm rồi cho cà chua vào xào cùng với măng chua, dứa, nước me chua. Dầm nát cà chua để tạo màu sau đó đổ hỗn hợp này vào nồi nước xương đun tới khi sôi.

    Lưu ý: Lẩu cá hồi nấu măng chua mà thiêu vị cay cay của những trái ớt sẽ mất ngon vì thế các bạn nên cho một vài trái ớt hoặc sa tế vào nấu cùng, nhưng tùy theo khả năng ăn cay mà nên cho thích hợp nha.

    Cách nấu lẩu cá hồi nấm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300g cá hồi
    • 1 đầu cá hồi
    • 1kg xương ống
    • Nấm các loại: nấm linh chi, nấm rơm, nấm đùi gà, nấm bào ngư, nấm kim châm, mỗi loại 100g
    • 4 củ sả bóc vỏ già sau đó đem đạp dập, cắt khúc 3cm
    • 2 muỗng riềng cắt sợi
    • 2 muỗng tỏi bằm nhỏ
    • 5 trái ớt thái vát
    • 6 muỗng nước tắc
    • 1kg bún
    • 3 trái cà chua, 1/2 trái dứa
    • Gia vị: muối, đường, hạt nêm. dầu màu điều, nước mắm, cà hộp
    • Rau sống: xà lách, giá, rau thơm…

    Các bước nấu món lẩu đầu cá hồi nấu nấm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt và đầu cá hồi đem rửa sạch và khử tanh sau đó đem thịt cá phi lê và thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút cho thấm vào cá.

    Xương ống mua về đem rửa sạch và trần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn sau đó rửa lại rồi cho lên nồi ninh cùng đầu cá hồi với 2 lít nước lọc. Ninh khoảng 1-2 tiếng cho ra nước ngọt.

    Rau sống đem nhặt sạch rồi ngâm với nước muối loãng 5-10 phút, sau đó rửa lại bằng nước rồi vớt ra để ráo.

    Nấm đem nhặt rồi rứa sạch, để ráo nước.

    Cách nấu lẩu cá hồi kim chi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300g thịt cá hồi
    • 1 đầu cá hồi
    • 1kg xương ống
    • 3 quả cà chua chín
    • 1 quả dứa xanh
    • 4 bìa đậu non
    • 200g kim chi
    • 100g nấm hương khô
    • Tỏi, sả, ớt, hành lá, thì là
    • Các loại của nấu nước dùng: cà rốt, su hào, khoai lang, khoai sọ, mỗi loại 1 củ.
    • Rau nhúng: rau muống, cải thảo, kim chi, xà lách…bạn có thể lựa chọn các loại rau tùy thích
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, bột ngọt, chanh, ớt, tỏi…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá hồi và đầu cá hồi sau khi mua về đem rửa sạch. Để khử bớt mùi tanh của cá hãy rửa bằng hỗn hợp rượu trắng + gừng tươi giã nát. Sau đó đem rửa sạch lại, thịt cá hồi cắt miếng mỏng vừa ăn, còn đầu cá thì bổ làm tư.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, dứa bổ thành 4 sau đó thái miếng mỏng vừa ăn
    • Đậu phụ sau khi rửa đem cắt thành từng miếng vuông quân cờ vừa ăn
    • Kin chi cắt khúc vừa ăn và cho ra bắt để riêng
    • Nấm hương rửa sạch rồi đem ngâm nước ấm cho mềm
    • Rau dùng để nhúng lẩu đem nhặt sạch sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút để tẩy trùng sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Lưu ý: nhớ để từng loại rau riêng ra rổ.
    • Các loại củ đem gọt vỏ và rửa sạch thái miếng cau vừa ăn
    • Tỏi, gừng, hành khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn và để riêng.
    • Xương ống đem sơ chế sạch sau đó chặt thành từng khúc nhỏ để ninh nhanh hơn.

    Tiếp tục cho dầu ăn nóng già và phi thơm hành tỏi, rồi cho kim chi, cà chua, nấm hương và dứa vào xào qua với mục đích là để nồi lẩu có màu đỏ hấp dẫn và đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.

    Bước 3: Bắt đầu thưởng thức

    Cuối cùng, bạn bắc nồi lẩu lên bếp lẩu đặt giữa bàn bên cạnh đĩa cá hồi phi lê được chuẩn bị sẵn trước đó. Chờ cho nước lẩu sôi thì cho các loại rau nhúng lẩu, đậu phụ non, bún, cá hồi vào nhúng và bắt đầu thưởng thức. Để món lẩu cá hồi thêm trọn vị và thơm ngon hơn, người ăn có thể gói cá hồi với rau xà lách, một chút rau thơm, bún và kim chi sau đó bọc lại và chấm với nước chấm gồm hỗn hợp: nước mắm, chanh, tỏi, đường, ớt.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Nồi lẩu có vị thơm đặc trưng và màu đỏ bắt mắt
    • Nước lẩu vừa hơi có vị cay của kim chi, vị ngọt của rau củ và nước dùng và vị chua của giấm
    • Thịt cá mềm, ngấm gia vị

    XEM THÊM

    – Nhà hàng Panda BBQ ưu đãi buffet lẩu nướng chỉ từ 129K – Chén ngay thôi!

    – Ăn no nê buffet lẩu nướng Gyu-kaku siêu ngon với giá chỉ từ 159k. Lấy mã ngay!

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Chua Ngọt Ngon Mát Cho Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Thơm Ngon Giữa Ngày Đông
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Thuốc Bắc Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Non Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Các Món Lẩu Từ Nấm Thích Hợp Nhất
  • Tin tức online tv