【#1】Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu:

– Tôm tươi 400gr

– Ngao 1kg

– Mực tươi 400gr

– Xương ống 500gr

– Nấm hương 100gr, nấm kim châm 300gr

– Tỏi 3 tép, sả 2 cây.

– Chanh 1 quả

– Ớt 3 quả

– Rau: Muống, cải, Cần… (tùy theo sở thích để lựa chọn).

– Gia vị: Sa tế, Nước mắm , muối, hạt nêm, bột ngọt…

– Bún 1kg ( thay bằng mì tôm hoặc miến đều được)

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Tỏi đập dập băm nhỏ, ớt thái lát nhỏ, sả phần gốc thái lát mỏng để ướp vào cá, phần phía trên cắt khúc dài khoảng 6cm đập dập chẻ đôi để cho vào nước lẩu.

– Tôm rửa sạch, cắt râu, bỏ chỉ lưng; mực rửa sạch thái miếng vừa ăn; cá trắm đã lọc thái lát mỏng vừa ăn. Phần xương cá rửa sạch (dùng hầm cùng xương ống để làm nước dùng), thịt cá ướp với 1 ít hạt nêm và sả thái mỏng.

– Nấm hương ngâm nước rồi rửa sạch, nấm kim châm cắt bỏ rễ rửa sạch rồi để ráo nước, bày cả hai ra đĩa.

– Rau rửa sạch để ráo rồi bày ra đĩa lớn.

– Bún bày vào đĩa lớn (Nếu là miến thì phải ngâm nước và rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 8 cm).

Bước 2: Chế biến nước dùng ngon cho lẩu hải sản

Bước 3: Làm nước chấm cho lẩu hải sản

Có 2 loại nước chấm.

– Thứ 1, cho 2 thìa bột canh+ 2,3 lát ớt tươi + 1 thìa nước cốt chanh, trộn lên.

-Thứ 2, Nước mắm ngon + 1 phần tỏi đã giã nhỏ + vài lát ớt cay tươi vào.

Bước 4:

– Các bước trên đã xong, giờ bạn đổ nước dùng vào nồi lẩu hải sản đun sôi lên, cho nấm hương vào, với 1 thìa cà phê sa tế, rồi cho các loại hải sản, sau cùng là các loại rau và nấm kim châm vào nồi lẩu.

Bạn và gia đình có thể thưởng thức khi thấy rau chín tái cùng các loại hải sản đã chin rồi! Vị ngọt từ xương cùng với các loại hải sản rất hợp với vị cay nồng của sả, ớt sẽ vô cùng hấp dẫn đó.

【#2】Top 7 Cách Nấu Lẩu Thái Tại Nhà Ngon Và Đơn Giản Nhất

1

Cách nấu lẩu Thái thủy hải sản ngon

  • Xương ống: 500 g
  • Cá basa, cá thu hoặc cá bớp
  • Tôm: 300 g
  • Mực lá : 250 g
  • Nghêu : 500 g
  • Chả viên sống
  • Nấm mộc nhĩ : 7 cái bự
  • Lá chanh tươi
  • Cà chua
  • Ngò mùi và hành lá
  • Me sống
  • Thơm tươi
  • Riềng
  • Sả sả, chanh tươi
  • Gói vị thái, sa tế
  • Hành khô
  • Các loại rau lộn xộn dùng chung: rau cải xanh, mồng tơi, hoa chuối…
  • Bún tươi
  • Những loại gia vị: muối, mắm, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm…

Cách nấu: Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Xương ống mua về chần qua muối iot rồi sau đó lấy ra để ráo bớt nước.

– Tôm cắt bỏ hết râu, rửa cho thật sạch, để khô ráo nước.

– Con nghêu bỏ vô rổ, dùng đôi bao tay cao su đặc, để ở phía dưới vòi nước lớn cọ xát cho thật mạnh phần vỏ phía ngoài sạch đi.

– Nấm mộc nhĩ ngâm cùng nước nóng cho mềm rồi lấy ra thái lát

– Riềng cạo hết vỏ, rửa cho thật sạch rồi cắt miếng tuy nhiên đừng nhỏ quá nha

– Lá chanh tươi giã nát

– Cà chua rửa sạch, thái miếng dọc

– Thơm chín gọt vỏ ngoài, cắt bỏ chỗ mắt cứng, xắt miếng cỡ vừa ăn.

– Hành củ đập dập một ít, một ít ta giã nhỏ ra

– Rau lẩu lộn xộn lặt toàn bộ lá vàng hư, rửa sạch để khô bớt nước rồi để sẵn lên dĩa luôn.

– Bún tươi đặt lên trên đĩa

– Chanh tươi vắt lấy nước cốt thôi.

– Cây sả lột phần vỏ cứng ở phía ngoài, rửa cho sạch, đâm dập.

– Đặt một cái chảo chiên lên trên nhà bếp, rót dầu ăn vào, dầu sôi thì bạn cho hành khô giã nhỏ vào chiên vàng, cứ vậy đổ cà chua, dứa tươi hòn đảo cho thật đều cùng với phần sả, đổ gói vị thái nấu lẩu, hương sa tế vào hòn đảo đều xong rồi nhắc xuống

– Cho chảo cà chua và thơm vào nồi nước lèo luôn, nếu muốn có thể lấy xương ra hoặc để nằm trong nồi cũng được.

– Nêm nếm gia vị thêm lần nữa cho vừa dùng

Bước 3: Dùng lẩu Thái thủy hải sản

– Phần cá tươi, tôm, mực tươi, nghêu đổ ra 1 đĩa rộng, bỏ từng thứ 1 ra để riêng biệt, thái một chút hành và ớt hiểm lên trên để xem cho bắt mắt

– Bắc nồi nước lèo lên phía phía trên nhà bếp từ, ga mini hoặc nồi chuyên nấu lẩu, nước lèo sôi bùng lên thì trút nấm mộc nhĩ, me chua và nước cốt chanh vào luôn, tiếp đấy cho nghêu và tất cả thủy hải sản vào luôn. Tiếp theo trút toàn bộ các loại rau lẩu vào và thế là nhâm nhi thôi nào.

– Thưởng thức cùng với bún tươi là ngon nhất tuy nhiên nếu như không ưng có thể thay bằng mì gói nha.

Yêu cầu giành cho cách nấu lẩu Thái thủy hải sản

– Vị chua chua cay cay là vị chuẩn phải luôn có của món lẩu thái này, nước lèo cần phải cay ngon đậm đà gia vị, hòa trong vị chua nhẹ của thơm tươi, cà chua, ngọt béo của tôm mực…

– Nước lèo có cái màu hấp dẫn và thu hút người ăn vô cùng.

– Đừng có bỏ nhiều dầu quá sẽ làm cho những bạn có cảm giác ngán, mà cho nhiều dầu quá cũng không có tốt đâu các bạn nha

2

Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Aji Quick

  • Sả: 5-6 cây
  • 2 thìa canh sả băm nhuyễn.
  • Tỏi băm: 2 thìa cafe
  • Nước cốt chanh:2 thìa canh
  • Chanh: 10 lá
  • Lá húng quế:3 đến 4 cây lá
  • Hành lá:4-5 cây chú ý bạn nên cắt thành từng khúc khoảng tầm 5cm
  • Đường cùng nước mắm và hạt nêm
  • Gói gia vị Lẩu Thái aji quick
  • Món ăn hải sản nhúng: ngao, mực, tôm…
  • Tương ớt, sa tế, nên chọn sa tế tôm giúp ngon hơn.
  • Sẵn sàng rau nhúng
  • Bún hoặc mì gói

Đọc Top 7 quán đồ nướng ở Cần Thơ ngon và nổi tiếng nhất Cách chế biến món lẩu Thái bằng gói gia vị

– Đun nóng dầu ăn trong nồi lớn rồi cho tỏi và sả cùng ớt đã được băm nhuyễn vào cùng một lúc chú ý nhanh tay hỗ trợ cho sả tỏi dậy mùi thơm và ngả sang màu vàng. Bạn lấy 1/3 phần sả tỏi được sơ chế trên lấy ra để riêng

– Để phần sả và tỏi phi vàng phần sót lại trong nồi. Cho thếm 1 – 1,2 lít nước vào trong nồi, tiếp theo bạn cho sả cây đã được cắt khúc cùng với lá chanh vào chú ý nên hâm sôi hốn hợp trên. Sau đó bạn cho gói gia vị lẩu Thái chuẩn bị sẵn sàng trước vào, nêm nếm gia vị với nước mắm đường cát cùng với mì chính

Lưu ý: Rằng món lẩu này rất cần phải chuẩn bị sẵn sàng đường và vị phải đảm bảo có cả chua và ngọt mới tròn vị nhất. Đặc biệt quan trọng lưu ý rằng vì không sử dụng nước dùng từ xương nên bạn phải nêm gia vị thêm nước mắm để sở hữu mùi thơm và vị dịu ngọt hấp dẫn nhất và lưu ý rằng bạn không nên thay thế mắm bằng muối.

– Bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị là được. Cuối cùng bạn cho thêm 1 thìa tương ớt sa tế đã chuẩn bị sẵn sàng trước cùng với hành lá được cắt khúc kết phù hợp với lá húng quế vào là bạn đã sở hữu một nồi nước lẩu Thái cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

– Khi ăn bạn nhúng thêm thịt và thủy hải sản, chắc chắn nước dùng sẽ trở nên ngon ngọt và tròn vị hơn. Chú ý nên bày đồ nhúng cùng với bún ăn kèm xung quanh nhà bếp lẩu các bạn sẽ có bữa tiệc ngon đúng điệu mà ấm cúng nhất.

3

Cách nấu lẩu Thái chay ngon

  • Dứa: Nửa quả
  • Đậu phụ chiên:5 bìa
  • Tỏi tây: 2 cây
  • Cà chua:3 quả
  • Nấm rơm:50g
  • Chả quế chay: 50g
  • Nấm bào ngư: 50g
  • Rau muống,rau cần:1 mớ
  • 1 hộp nấm kim châm
  • 1 bắp rau cải thảo
  • Muối, hạt nêm chay cùng với đường
  • Nước mắm chay
  • Ớt
  • Gói gia vị nấu lẩu thái
  • Bún tươi hoặc mì chay

Cách nấu lẩu Thái chay:

– Nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng bạn rửa sạch sẽ. Nấm xé miếng theo tứng miếng vừa ăn. Chả quế cùng đậu phụ chiên đã chuẩn bị sẵn sàng bạn cắt theo quân cờ. Sử dụng một nồi lớn rồi cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào để hâm sôi sau đó bạn thêm nấm rơm, chả quế chay cùng với nấm bào ngư và đậu phụ chiên vào để xào qua.Chú ý nên nêm nếm gia vị vừa ăn cho ra đĩa.

– Tiếp tục bạn cho một muỗng dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi tây đã được cắt nhỏ vào để phi thơm. Dứa bạn thái theo thành từng miếng vừa ăn vào xào. Thêm tiếp cà chua đã được thái miếng vào để tạo thêm màu sắc cho nước dùng cùng thêm vào 1500ml nước lọc vào để hâm sôi.

– Khi nước dùng trong nồi đã được hâm sôi, cho đĩa đồ được xào ở lúc nguồn vào kèm theo gói gia vị lẩu Thái được có sẵn. Nêm thêm gia vị gồm có muối, hạt nêm và đường chú ý nêm sao cho vừa miệng

– Cho nồi lẩu được chuẩn bị sẵn sàng trên lên nhà bếp ăn để trên bàn. Xung quanh bạn nên bày thêm nhiều rau củ đã rửa sạch cắt khúc.Bạn cũng có thể thêm một đĩa ớt đã thái thành từng miếng để tăng mùi vị.

– Lẩu Thái chay chúng ta có thể dùng nóng chung với bún tươi rồi rắc thêm chút tiêu và tỏi tây kết phù hợp với rau thơm lên chắc chắn sẽ thơm ngon và hấp dẫn.

4

Cách nấu lẩu Thái chua cay ngon

  • Xương ống: 1kg
  • Tôm, mực, ngao (Tùy vào số lượng người ăn)
  • Nấm rơm, rau muống, bắp chuối, mì/bún
  • Riềng: 1 củ
  • Sả: 6 cây
  • Chanh: 2 quả vắt lấy 3 thìa canh nước cốt
  • Lá chanh: 10 lá
  • Vị lẩu Thái: 2 thìa cafe
  • Đường: 3 thìa cafe
  • Hạt nêm: 6 thìa cafe
  • Nước mắm: 1 thìa cafe
  • Sa tế.

– Con ngao rửa sạch nhớ rửa kỹ nha, ngâm với nước pha một chút muối và cắt vài lát ớt vào để nó nhả ra các tạp chất.

– Dùng rá đậy kín, ngâm trong khoảng tầm 30 phút cho ngao tiết hết cát bẩn rồi rửa sạch lại thêm lần nữa.

– Tôm thì cũng rửa sạch, có thể cắt bớt râu để khi ăn đỡ lồm xồm, vướng miệng khó ăn.

Đọc Top 7 món ăn truyền thống nổi tiếng nhất thế giới

– Thịt bò rửa sạch,dùng dao thật sắc thái lát mỏng cho đẹp.

– Bày tôm, mực, thịt bò, ngao ra đĩa cho đẹp mắt. Còn sót lại là phần nguyên liệu rau củ quả thì cũng nhanh thôi.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát. Sả đập dập, cắt khúc. Giềng rửa sạch, cắt lát. Nấm rơm chẻ thữ thập trên đầu cho đẹp mắt rồi rửa sạch. Các loại rau ăn lẩu nhặt bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, riêng cải thảo tách từng bẹ ra, rửa sạch rồi cũng cắt miếng vừa ăn. Xếp các nguyên liệu ra đĩa.

Cách thực hiện:

– Rửa sạch xương heo rồi chần qua nước sôi. Cho xương vào nồi đặt lên nhà bếp ninh trong vòng 1 tiếng.

– Nấm rơm bổ dọc, nấm đùi gà giao cắt dày khoảng tầm 0.5cm. Đung nóng một nồi nước rồi cho nấm vào chần qua.

– Lá chanh vò nhàu, sả đập dập, cắt khúc dài 5cm. Hành tây bổ miếng cau.

– Để nấu nước lẩu, đầu tiên bạn thả lá chanh, sả vào nồi nước lẩu đã hâm sôi. Sau đó thêm gia vị lẩu Thái và gia vị cho vừa miệng

– Tôm, ngao, mực rửa sạch. Mực cắt miếng vuông khoảng tầm 4cm x 4cm, dùng mũi dao khía các đường chéo trên miếng mực.

– Vậy là đã chuẩn bị sẵn sàng xong nguyên liệu, giờ chỉ có bắc nhà bếp đề ra bàn và chuẩn bị sẵn sàng ăn thôi nào. Nồi lẩu Thái thơm ngon, cay cay cũng là gợi ý hay để cả gia đình quây quần trong những ngày lạnh.

– Sau khi nước lẩu đã sôi, đầu tiên các bạn nên thả ngao và hành tây cho nước thêm ngọt, tiếp đến mới nhúng mực, tôm, rau, và nấm. Đợi một lúc cho tất cả những nguyên liệu chín tới rồi thưởng thức. Thỉnh thoảng đổi bữa với món lẩu Thái thơm ngon nồng đượm cũng là ý kiến hay cho mọi gia đình.

– Cho lá chanh và sả cây vào sẽ giúp lẩu Thái ngon hơn.

– Khi ăn mới cho nghêu thì bạn nên làm nêm nhạt nhạt để nước nghêu ra sẽ mặn vừa ăn.

5

Cách nấu lẩu Thái cá Diêu Hồng

  • Cá diêu hồng: con 1 kg
  • Xương ống heo: 450g
  • Tôm sú: 450g
  • Ngao: 450g
  • 200g mực ống: 450g
  • 500g bún tươi hoặc mì gói
  • Đậu hũ non
  • Các loại rau nhúng: Rau muống, bắp chuối cùng với rau đắng và cải xanh – Riềng:100g – Tỏi và hành tím:100g
  • Gừng:100g
  • 50g ớt bột Một số nguyên liệu cũng không thể thiếu đó là:
  • Sả, cà chua và me, hành tây, hành lá cùng vói ngò gai Gia vị như:Đường, ớt tươi, nước mắm, muối cùng với chanh…

Cách chế biến

Bước 1: Để sở hữu nước dùng ngon và đậm đà bạn nên hầm từ xương ống. Trong quá trình hầm chú ý bạn bỏ nước đầu và vớt những bọt nổi lền điều này giúp nước hầm không có mùi hôi và loại bỏ được những chất bẩn. Bạn nên hầm xương trong thời gian khoảng tầm 2 tiếng đồng hồ sau đó lấy nước hầm đó để dùng nấu lẩu.

Bước 2: Tiếp đến bạn nên thái nhỏ một số nguyên liệu như hành tím cùng riềng , sả và tỏi

Sử dụng nồi lớn, bạn thêm dầu ăn vào đun nóng rồi cho thêm hành tím và tỏi sau đó tiếp tục cho thêm hỗn hợp gồm gừng, riềng và sả đã được xắt nhỏ vào chú ý bạn xào đều tay đến khi nguyên liệu trên dậy mùi thơm.

– Cà chua bạn thái miếng theo hình múi cau và thêm vào ngay sau đó. Khi chúng ta thấy cà chua chín, bạn đổ nước hầm xương được nấu sẵn trên vào hầm chung đến khi nước bắt đầu sôi, bạn thêm sốt me chuẩn bị sẵn sàng trước cho vào nồi lẩu.

– Nêm nếm thêm gia vị gồm đường, ớt bột cùng với nước mắm và bột ngọt vào nồi lẩu theo khẩu vị và đảm bảo vừa ăn.

– Lúc này bạn nên đun với lửa nhỏ và tiếp tục đun thêm trong thời gian tầm 15 phút sau đó dùng rở thưa vớt xác của gừng cùng với sả, riềng và vỏ cà chu vừa được thêm vào rồi bạn tiếp tục cho cá điêu hồng đã chuẩn bị sẵn sàng đầu tiên vào nồi lẩu.

– Để tạo thêm mùi thơm bạn thêm hành ngò đã được cắt nhỏ, cùng với hành tây cắt miếng vào nồi lẩu

– Khi chúng ta quan sát thấy cá điêu hồng đã chín thì bạn sử dụng muôi lớn để vớt cá ra và cho thêm một số loại thủy hải sản đã được sơ chế sạch sẽ vào, đun cho đến lúc nước trong nồi sôi trở lại (khoảng tầm thời gian từ 5-10 phút).

6

Cách làm lẩu Thái thập cẩm

  • Gà ta: 1kg
  • Tôm sú: 500g
  • Xương heo: 300g
  • Nghêu: 500g
  • Thịt bò: 300g
  • Đậu phụ: 3 miếng
  • Nấm tươi: 200g
  • Sả, ớt băm nhuyễn
  • Gừng, muối, đường, sa tế…..
  • Rau ăn lẩu, cà chua
  • Bún: 500g

Cách nấu lẩu thập cẩm:

Bước 1: Gà lúc mua về bạn làm thật sạch để cho ráo nước, sau đó bạn chặt phần cổ, cánh gà, xương sống gà, xương bụng gà để sang một bên, phần thịt gà bạn chặt miếng vừa ăn rồi ướp cùng với xả, gừng và một ít gia vị.

Đọc Top 7 những loại đồ uống châu Á tốt cho sức khỏe được tin dùng hiện nay

Bước 2: Bạn bắt một nồi nước lên nhà bếp đun cho thật sôi sau đó bạn cho phần xương gà vừa chặt với 300g xương heo nữa nấu lấy nước dùng. Bạn nấu phần xương gà và xương ống heo này khoảng tầm 30 đến 45 phút khi nấu bạn cho một ít gừng vào nồi.

Bước 3: Trong lúc chờ đợi phần nước dùng, bạn lấy thịt bò rửa cho sạch thái thành từng lát thật mỏng để ra một bát riêng, tôm bạn đem rửa sạch để ráo nước. Nghêu bạn đem rửa thật sạch cũng để ráo nước. Sau khi đã ráo nước hoàn toàn, bạn cho tất cả những nguyên liệu vào chung 1 cái đĩa, để sẵn chuẩn bị sẵn sàng ăn lẩu.

Bước 4: Rửa sạch rau ăn lẩu, để ráo nước, sau đó sắp theo từng loại rau bài trí ra 1 cái đĩa lớn.

Bước 5: Quay lại với nồi nước dùng, khi đã ninh được khoảng tầm 30 đến 45 phút rồi, bạn nêm nếm cho nồi nước dùng vừa ăn. Tiếp đến, bạn bắt một cái chảo lên, phi hành, tỏi xả, ớt băm nhuyễn cho thơm và vàng đều, tiếp đến bạn cho cà chua vào xào cho mềm ra, tiếp đến cho hết hỗn hợp này vào nước dùng. Cuối cùng bạn cho thêm sa tế vào nêm nếm lại sao cho vừa ăn là được. Cuối cùng bạn cho thêm một ít rau mùi…vào sau đó bạn tắt nhà bếp.

Bước 6: Bạn cho phần nước lẩu này qua một cái nồi lẩu nhỏ, bắt lên nhà bếp ăn lẩu, hâm sôi, tiếp đến cho gà vào nấu, tiếp đến cho nghêu, tôm, nấm….vào nồi khi nước lẩu sôi bùng lên tất cả chúng ta cho thêm rau vào là tất cả chúng ta có thể dùng được. Thịt bò bạn không nên bỏ vào nếu bỏ vào nấu quá lâu sẽ làm cho thịt bò dai, khô ăn không ngon, khi nào tất cả chúng ta ăn tất cả chúng ta sẽ nhúng vào nồi lẩu.

7

  • Thịt cá hồi: 300g
  • Đầu cá hồi: 1 cái
  • Bún, miến, mì tôm tùy ý
  • Cà chua: 3 quả
  • Dứa chín: 1 quả. Nếu không thích có thể thay bằng sấu hoặc me.
  • Đậu phụ non: 4 bìa
  • Kim chi: 200g
  • Nấm hương khô: 10og
  • Tỏi, xả, ớt, hành hoa, thì là
  • Các loại củ náu nước dùng: Cà rốt, su hào, khoai lang, khoai sọ. Mỗi loại 1 củ.
  • Gia vị : nước mắm, hạt nêm, đường, chanh, tỏi, ớt…

Cách thực hiện: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá hồi và đầu cá hồi làm sạch. Để khử bớt mùi tanh bạn hãy rửa bằng hỗn hợp rượu+gừng tươi giã nát. Sau đó, thịt cá hồi cắt miếng mỏng vừa ăn, còn đầu cá thì bổ làm tư. Đây đây là bí quyết để cách nấu lẩu cá hồi không tanh và thơm ngọt đó bạn ạ.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn.

– Đậu phụ non cắt thành từng miếng vuông quân cờ vừa ăn.

– Kim chi cắt khúc vừa ăn và cho ra bát để riêng.

– Nấm hương rửa sạch rồi ngâm nước nóng cho mềm. Nhớ giữ lại nước ngâm để nấu nước dùng cho thơm.

– Rau nhúng lẩu rửa sạch, ngâm nước muối loãng và để ráo nước.

– Các loại củ và xương ninh nước dùng rửa sạch, cắt khúc to.

– Tỏi, gừng, hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2: Nấu lẩu Thái cá hồi

– Bật lửa to, phi thơm hành tỏi và gừng, cho phần đầu cá hồi, thịt vụn, xương vào xào sơ qua khoảng tầm 10 phút với muối+mắm+tiêu+hạt nêm. Sau đó cho nước ngập hỗn hợp và ninh nhừ.

– Khi nồi nước dùng đã nhừ xương và đầu cá hồi thì cho những loại củ vào ninh khoảng tầm 15 phút để nước ngọt hơn. Sau đó cho kim chi, cà chua, dứa, nấm hương, nước ngâm nấm vào đun nhỏ lửa cho tới lúc ăn lẩu.

– Cuối cùng, bạn bắc nồi lẩu lên nhà bếp lẩu đặt giữa bàn và xếp đĩa cá hồi phi lê, các loại rau nhúng lẩu, đậu phụ non, bún,…xung quanh và bắt đầu thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm cho món lẩu Thái cá hồi

– Nồi nẩu có mùi thơm đặc chưng và màu đỏ bắt mắt. Nước lẩu vừa hơi cay cay, ngọt ngọt và chua chua. Thịt cá mềm, ngấm gia vị.

– Có thể ăn kèm với bún, mì tùy sở thích.

Nguồn: chúng tôi

【#3】Cách Nấu Lẩu Thái (Chua Cay) Ngon Nhất, Ăn Mùa Đông Cực Phê

Lẩu là món ăn thường gặp nhất tại các bữa liên hoan, tụ họp, đặc biệt là vào mùa đông. Trong đó, lẩu Thái hay được lớp trẻ lựa chọn nhất bởi vị chua chua, cay cay vô cùng hấp dẫn. Còn gì thú vị hơn khi mùa đông lạnh được quây quần bên nồi nghi ngút khói, vừa tận hưởng hương vị đậm đà vừa lai rai câu chuyện.

Lẩu Thái có hương vị riêng biệt, khác hẳn các món lẩu khác nhưng cách nấu lẩu Thái lại không hề khó, phần nguyên liệu nhúng cũng như bao món lẩu, chỉ có nước dùng là hơi khác một chút, làm sao đảm bảo vị chua chua cay cay đặt trưng của món lẩu Thái.

Nguyên liệu cần có để nấu lẩu Thái gồm:

  • Xương ống: 1kg
  • Tôm, ngao, mực, thịt bò…
  • Sả: 6 cây
  • Riềng: 1 củ
  • Chanh: 2 quả
  • Gia vị lẩu Thái
  • Gừng, ớt, lá chanh, hành khô, tỏi khô, me chua, sa tế, đường, hạt nêm, cà chua, nấm hương
  • Cà chua, dứa, khoai môn hoặc khoai tây, rau muống, cải thảo, cải ngọt, nấm, đậu phụ, ngô ngọt….
  • Mì, bún…

Cách nấu lẩu Thái chua cay đúng vị:

Mực mổ sạch, bóp qua rượu gừng rồi rửa lại, thái khứa

Tôm rửa sạch, để ráo

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng

Đậu phụ trần qua nước sôi, thái miếng

Khoai môn cạo sạch, thái miếng ngâm trong nước trước

Ngô ngọt rửa sạch, cắt khúc

Dứa bổ vỏ, cắt mắt, thái miếng mỏng

Cà chua bổ cau 1 quả

Riềng, gừng, xả, hành, tỏi đập dập, băm bỏ. Lá chanh thái nhỏ, ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

Các loại rau khác rửa sạch, để ráo nước

Nấm hương rửa sạch, ngâm nước lạnh

Xương lợn rửa sạch, cho nước vào ninh, thêm vào một ít gừng, riềng, xả, vài lá chanh, cà chua đã bổ cau. Khi sôi vặn lửa liu riu ninh, tới khi xương nhừ thì thêm vào khoai môn, ngô ngọt.

Cho 1/4 số nấm hương và dứa đã bổ miếng vào tiếp nồi nước dùng

Phi hành mỡ, bỏ tất cả gia vị trên vào phi vàng, tắt bếp, đổ ra bát.

Cà chua 2 quả, thái hạt lựu, đem phi vàng, dằm lợn cợn.

Đổ cà chua và gia vị đã phi thơm vào nồi nước xương, cho thêm ít hạt nêm, đường, me chua, sa tế, gia vị lẩu Thái vào cùng, đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng, nhớ là nêm nhạt 1 chút để khi nước lẩu cạn, không bị mặn. Nếu vẫn muốn chua hơn, có thể thêm chút nước cốt chanh.

Chuẩn bị vài đĩa muối tiêu, chanh ớt để chấm đồ nhúng (nếu muốn ăn đậm đà). Vậy là ta đã có nồi nước lẩu Thái thơm phức, chua cay mặn ngọt, màu sắc hấp dẫn. Khi ăn, ta vớt bỏ xương, phần nước để vừa đủ (còn lại ta chắt ra tô lớn, khi nào nước lẩu cạn, ta thêm vào), nhúng cùng hải sản, thịt bò, nấm và rau.

Phần nguyên liệu các bạn có thể tăng giảm tùy ý theo sở thích của gia đình và số lượng người ăn. Đối với các gia đình có em bé, cha mẹ có thể bóc vỏ tôm trước khi nhúng để khi ăn đỡ phải ngồi bóc vỏ cho con. Hy vọng cách làm lẩu Thái này sẽ giúp ích được bạn!

Thông tin về tác giả

loading…

【#4】Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Thơm Ngon Đơn Giản Nhất

Lẩu thái là món ăn mà món được rất nhiều người ưa thích bởi vị chua chua cay cay hấp dẫn của nó. Hiện nay lẩu thái được biến thể rất nhiều để phù hợp hơn với khẩu vị của người ăn. Ngoài lẩu thái hải sản chua cay, chúng ta cũng có thể đổi vị với cách nấu lẩu thái cá diêu hồng hoặc lẩu thái thập cẩm. Nhưng hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu thái hải sản ngon đơn giản nhất. Tôi đảm bảo nếu các bạn thực hiện theo đúng công thức này thì sẽ ngon không thua kém gì ngoài tiệm.

Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay thơm ngon

– Hải sản: 300g tôm tươi, 300g mực tươi, 1kg ngao tươi, 300 g thịt cá trắm (hoặc cá hồi, Trong cách nấu lẩu thái hải sản này nếu chúng ta chọn cá trắm thì nên chọn con tầm 2 kg trở lên ăn mới ngon, mua mỗi phần mình và đầu, lọc thịt lấy xương và đầu hầm làm nước dùng là hết ý).

– 200g nấm hương, 300g nấm kim châm, 500 g xương ống.

– Gia vị: Tỏi khô 5 tép, sả 2 cây, cà chua.

– Rau gồm có: Rau muống, cải bẹ xanh, hành tây, cần tây hoặc 1 số loại rau khác mà bạn thích.

Sa tế.

– Nước mắm mặn, 1 quả chanh tươi, 5 quả ớt tươi. Bún 1kg (bạn cũng có thể dùng mì gói hoặc miến tàu)

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế hải sản và rau dùng nấu lẩu hải sản

– Hải sản: tôm tươi rửa sạch, cắt bớt phần râu dài, mực tươi rửa sạch thái miếng vừa ăn, cá trắm rửa sạch lọc phần thịt thái miếng, còn phần xương cho vào nước hầm cùng với xương ống để làm nước dùng,

Phần thịt cá sau khi thái lát xong đem ướp với 1 ít bột nêm và sả thái mỏng, Với cách nấu lẩu thái hải sản chua cay này cũng yêu cầu sự khéo léo của những bà mẹ nội trợ lắm đó nha.

– Nấm hương ngâm với nước rồi rửa sạch, đối với nấm kim châm cắt bỏ rễ rửa sạch để ráo nước, bỏ riêng ra dĩa.

– Sả cây phần gốc thái lát mỏng để ướp chung với cá, phần còn lại phía trên cắt khúc dài tầm 5 – 6 cm rồi chẻ đôi tí nữa cho vào nước lẩu.

– Tỏi làm sạch vỏ dùng dao đập dập để khoảng 15 phút trước khi dùng.

– Rau muống, lặt lấy phần non còn phần gốc già bỏ đi, ở cách nấu lẩu thái hải sản này nếu các bạn không thích ăn lá rau muống thì có thể lặt bỏ đi cũng được. Cải xanh, cần tây rửa sạch để ráo rồi bày ra rổ lớn.

– Bún bỏ sẵn ra dĩa (nếu ăn miếng tàu, mì tôm thì cũng chuẩn bị sẵn).

Bước 2: Chế biến nước dùng ngon cho lẩu hải sản

Trong cách nấu lẩu hải sản hay bất kỳ lẩu nào thì phần nước dùng sẽ quyết định đến chất lượng của món lẩu. Nước dùng đậm đà thì món lẩu mới ngon và hấp dẫn, vì vậy các bạn phải chú ý thật kỹ bước này nha.

– Xương ống chặt miếng to, rửa qua 1 lần bằng nước sạch, rồi cho vào nồi luộc sơ qua 1 lần cho sạch bẩn và mùi tanh. Tiếp đó cho vào nồi hầm, để ý khi nào nước bắt đầu sôi cho đầu cá và xương cá vào hầm chung, thời gian hầm khoảng chừng 40-45 phút. Trước khi chuẩn bị nhắc xuống thì nêm nếm gia vị cho phù hợp khẩu vị. Vớt xương ra lọc lấy nước trong. Nếu thấy nước dùng hơi đục, ta có thể lấy lòng trắng trứng đánh thật đều, rồi cho vào nước dùng (chú ý làm lúc nước dùng đã nguội), Sau đó đặt lại lên bếp vừa đun vừa dùng vá khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào lòng trắng trứng và vớt ra.

– Tiếp theo ta lây cái chảo cho dầu ăn vào bắc lên bếp bật lửa phi thơm 1/2 tỏi băm, sả với dầu ăn và 1 thìa sa tế cho vào nước lẩu.

Bước 3: Pha chế nước chấm cho lẩu hải sản

Có 2 kiểu làm nước chấm, tùy vào khẩu vị từng người mà bạn làm mắm chấm.

– Cho 2 thìa bột canh, ớt tươi thái lát, cho 1 thìa nước cốt chanh vào, đánh đều.

– Nước mắm ngon cho ra bát nhỏ, bỏ tỏi đã giã nhỏ,ớt cay tươi vào.

Bước 4: Nấu lẩu

Khi chuẩn bị ăn, ta đổ nước dùng vào nồi lẩu hải sản đun sôi có thể cho nấm hương, 1 thìa cà phê sa tế vào nấu trước cho sôi rồi cho tiếp các loại hải sản vào đun đến khi sôi lại, thì mới cho rau và nấm kim châm vào nước dùng lại tiếp tục đun sôi. Rau chúng ta không nên cho vào nhiều cùng 1 lúc mà đợi ăn hết rồi mới cho thêm để rau không bị chín quá sẽ nát.

【#5】Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Hải Sản Thập Cẩm Ngon, Đơn Giản Nhất

Hướng dẫn công thức và cách nấu lẩu Thái chua cay hải sản thập cẩm ngon, đơn giản nhất với các nguyên liệu như 6 lạng tôm sú tươi, 1kg mực tươi, 1kg ngêu sống, 400g thịt thăn bò nạt, Nấm rơm, rau muống, bắp chuối, cải thảo, mỗi loại một ích tùy theo sở thích, Cà chua chín, dứa (thơm) ½ trái, 4 gói mỳ gói, 1 lạng bún tươi sợi nhỏ, 1 nhánh riềng, 6 cộng sả, 2 quả chanh tươi, 10 lá chanh xanh…

Cách nấu lẩu Thái chua cay hải sản thập cẩm thơm ngon như ngoài hàng

Lẩu từ lúc nào đã trở thành món ăn quá quen thuộc với mỗi bữa ăn gia đình cũng như những bữa tiệc lại càng không thể thiếu.

Đặc biệt trong số những món lẩu thì hầu như ngày nay lẩu Thái là món được ưa chuộng nhất, nhờ vào độ chua chua ngọt ngọt dễ dùng chống ngán, cũng như rất dễ để kết hợp các nguyên liệu lại là điều rất tiện lợi.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu hải sản chua cay

  • 6 lạng tôm sú tươi
  • 1kg mực tươi
  • 1kg ngêu sống
  • 400g thịt thăn bò nạt
  • Nấm rơm, rau muống, bắp chuối, cải thảo, mỗi loại một ích tùy theo sở thích
  • Cà chua chín, dứa (thơm) ½ trái
  • 4 gói mỳ gói, 1 lạng bún tươi sợi nhỏ
  • 1 nhánh riềng
  • 6 cộng sả
  • 2 quả chanh tươi
  • 10 lá chanh xanh
  • Gia vị nêm nước lẩu: 2 muỗng cà phê vị lẩu Thái, 3 muỗng cà phê đường cát, 6 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, sa tế cay

Thực hiện món lẩu Thái chua cay hải sản thập cẩm ngon nhất

1. Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu Thái

  • Tôm mua về các bạn cần đem rửa sạch, cắt bỏ bớt râu, rút bỏ phần chỉ đen đi.
  • Mực làm và rửa sạch, rồi đem khứa mực dạng các đường chéo theo hình quả trám. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
  • Ngêu rửa sạch, ngâm vào nước muối và cắt vào ít ớt cay bỏ vào. Đậy kín vào rồi ngâm trong 30 phút để ngêu nhả hết cát bẩn.
  • Thịt nạt thâm bò rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Đậu phụ cắt hình vuông nhỏ vừa ăn.
  • Rửa sạch các loại rau củ bạn đã chuẩn bị, cắt múi cau cà chua.
  • Dứa gọt bỏ hết vỏ và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bắp chuối bào mỏng rồi ngâm với nước pha giấm hoặc chanh pha loãng.
  • Nấm rơm ngâm nước muối pha loãng rồi rửa sạch sau đó bổ đôi ra.
  • Thái mỏng nhánh riềng.
  • Vò nát phần lá chanh.
  • Sả bạn đem đập dập phần đầu trắng, phần thân các bạn cắt khúc khoảng bằng ngón tay. Chanh vắt lấy phần nước cốt chanh.

2. Thực hiện nấu lẩu Thái hải sản

– Bước 2: Sau khi ninh lấy được nước dùng trong khoảng 3 tiếng, thì cho riềng, sả, lá chanh vào đun để phần lẩu được thơm hơn.

– Bước 3: Nêm nếm gia vị vào nồi, cho thêm phần nước cốt chanh vào.

– Bước 4: Tôm, mực, nghêu, thịt bò và rau củ các bạn xếp thật đẹp ra đĩa và bắt đầu bữa tiệc lẩu Thái thôi nào!

Cách nấu lẩu Thái chay chua cay với nấm rơm, nấm bào ngư

Kiến Thức Bệnh tổng hợp.

【#6】Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Chuẩn Vị Nhất

Nguyên liệu chế biến lẩu thái cho 4 người

  • Xương ống: 300 gram. (Dùng 5 lít nước để hầm).
  • Mực tươi: 200 gram.
  • Ngêu: 300 gram.
  • Tôm: 200 gram.
  • Thịt bò: 300 gram.
  • Riềng: 20 gram.
  • Sả: 4 củ.
  • Ớt: 5 quả.
  • Hành tím: 20 gram.
  • Rau mùi: 20 gram.
  • Cà chua.
  • Mì, bún.
  • Nấm, bắp chuối, rau cần.
  • Rau muống, rau cải.
  • Lá chanh, đường, hạt nêm, gia vị lẩu thái, sa tế.

Lưu ý: Trước khi các bạn nấu lẩu thái, các bạn nên sơ chế các nguyên liệu này thật kỹ và phải chọn những nguyên liệu sao cho tươi ngon nhất. Như vậy nồi lẩu của chúng ta mới được đảm bảo chuẩn bị cũng như đảm bảo về độ an toàn vệ sinh hơn.

Cách nấu lẩu thái ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để nhúng lẩu

Sơ chế rau nhúng lẩu thái

– Rau muống, rau cải: Nhặt sạch, bỏ lá sâu, lá úa rồi đem rửa sạch.

– Rau cần: Cắt bỏ dễ rồi rửa sạch.

– Bắp chuối: Đem thái mỏng và ngâm với dấm hoặc muối.

– Nấm: Rửa sạch rồi vớt ra để cho ráo nước.

– Xả: Rửa sạch, đập dập. Phần thân cắt thành từng khúc khoảng 3 cm.

– Gừng, riềng, tỏi: Bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập rập.

– Cà chua: Thái lát.

Sơ chế hải sản nhúng lẩu thái

– Mực tươi: Rửa thật sạch rồi khứa vảy. Tiếp đó dùng dao (nên dùng dao sắc) để cắt chéo thành từng miếng nhỏ vừa ăn (như vậy dễ ngấm gia vị hơn)

– Tôm: Bóc bỏ vỏ rồi khứa lưng.

– Ngao: Rửa với nước sạch rồi cho vào chậu nước có muối pha loãng để ngâm.

– Thịt bò: Rửa thật sạch rồi đem thái miếng mỏng.

Trình bày tất cả rau của quả và các nguyên liệu đã sơ chế ra đĩa sao cho đẹp mắt.

Bước 2: Tiến hành chế biến nước dùng món lẩu thái

Nồi lẩu của bạn có ngon hay không đều phụ thuộc vào nước lẩu đó nha. Bởi tất cả các nguyên liệu chúng ta đều nhúng trong nồi nước dùng này. Và để có được một nồi nước nhúng lẩu ngon thì các bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn đem xương ống rửa sạch, đặt một nồi nước lên trên bếp rồi cho xương ống vào đun sôi lên và rửa lại với nước sạch thêm 1 lần nữa. Sau đó bạn tiếp tục đổ nước vào ninh cho nhỏ lửa để nước lẩu được trong hơn.

Khi đã xong phần nước xương, bạn cho lá chanh đã vò nhau + riềng thái mỏng và xả đập dập vào cho nồi nước dùng được thơm hơn. Tiếp tục cho gia vị + nước cốt chanh + rau mùi và gói gia vị lẩu thái và cà chua vào cho nồi nước dùng có màu đẹp hơn. Nêm gia vị gồm: bột canh + nước mắm + tiêu… sao cho vừa miệng.

Lưu ý:

  • Bạn nhớ vớt phần cái như: gừng, xả, riềng ra ngoài để khi nhúng nguyên liệu được dễ dàng hơn.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món lẩu Thái

Lưu ý: Thịt bò khi nhúng các bạn chỉ lên nhúng qua cho tái hoặc vừa chín rồi bỏ ra luôn để thịt được ngon ngọt và không bị dai nha.

Thành phẩm món lẩu thái sau khi thực hiện

Nồi lẩu thái chuẩn vị nhất sẽ có vị chua, cay và ngọt của nước dùng. Có mùi thơm của lá chanh, của gừng và vị cay của ớt cùng tất cả các gia vị, nguyên liệu khác,…

【#7】6 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Chua Cay Kiểu Thái, Lẩu Hải Sản Chua Ngọt Ngon Nhất Tại Nhà

Nguyên liệu nấu lẩu hải sản

Bước 1: Gà khi mua về bạn làm thật sạch để cho ráo nước, sau đó bạn chặt phần cổ, cánh gà, xương sống gà, xương bụng gà để sang một bên, phần thịt gà bạn chặt miếng vừa ăn rồi ướp cùng với xả, gừng và một ít gia vị.

Lưu ý: Khi mua bạn nên chọn gà mái đẻ vì khi nấu thịt gà sẽ giòn và dai rất ngon.

Bước 2: Bạn bắt một nồi nước lên bếp đun cho thật sôi sau đó bạn cho phần xương gà vừa chặt vào + 300g xương heo nữa nấu lấy nước dùng. Bạn nấu phần xương gà và xương ống heo này khoảng 30 đến 45 phút khi nấu bạn cho một ít gừng vào nồi.

Bước 3: Trong lúc chờ đợi phần nước dùng, bạn lấy thịt bò rửa cho sạch thái thành từng lát thật mỏng để ra một bát riêng, tôm bạn đem rửa sạch để ráo nước. Nghêu bạn đem rửa thật sạch cũng để ráo nước. Sau khi đã ráo nước hoàn toàn, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào chung 1 cái đĩa, để sẵn chuẩn bị ăn lẩu.

Lưu ý: Phần nghêu khi mua về bạn phải ngâm với nước cho thêm ớt vào khoảng 1 tiếng cho nghêu nhả hết cát và chất bẩn ra.

Bước 4: Rửa sạch rau ăn lẩu, để ráo nước, sau đó sắp theo từng loại rau bài trí ra 1 cái đĩa lớn.

Bước 5: Quay lại với nồi nước dùng, khi đã ninh được khoảng 30 đến 45 phút rồi, bạn nêm nếm cho nồi nước dùng vừa ăn. Tiếp đến, bạn bắt một cái chảo lên, phi hành, tỏi xả, ớt băm nhuyễn cho thơm và vàng đều, tiếp đến bạn cho cà chua vào xào cho mềm ra, tiếp đến cho hết hỗn hợp này vào nước dùng.

– Cuối cùng bạn cho thêm sa tế vào nêm nếm lại sao cho vừa ăn là được. Cuối cùng bạn cho thêm một ít rau mùi…vào sau đó bạn tắt bếp.

Bước 6: Bạn cho phần nước lẩu này qua một cái nồi lẩu nhỏ, bắt lên bếp ăn lẩu, đun sôi, tiếp đến cho gà vào nấu, tiếp đến cho nghêu, tôm, nấm….vào nồi khi nước lẩu sôi bùng lên chúng ta cho thêm rau vào là chúng ta có thể dùng được.

– Thịt bò bạn không nên bỏ vào nếu bỏ vào nấu quá lâu sẽ làm cho thịt bò dai, khô ăn không ngon, khi nào chúng ta ăn chúng ta sẽ nhúng vào nồi lẩu hải sản.

Những lưu ý khi làm lẩu hải sản thập cẩm

Nếu không có xương cá chẻm, bạn cũng có thể thay bằng xương heo nhưng mùi vị không thể bằng. Để át mùi tanh của nước lẩu, bạn có thể cho nước dùng cay một chút.

2. Cách nấu lẩu hải sản Thái – Lẩu hải sản chua cay

Vì cuối tuần thường là thời gian cả nhà cùng nhau quay quần bên mâm cơm gia đình kể nhau nghe chuyện buồn vui trong học tập trong công việc, bệnh cạnh việc cùng ngồi bên nhau thưởng thức những món ăn ngon, thì bữa cơm gia đình đã trở thành một điều già đó qua thiêng liêng và cao cả.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu hải sản thập cẩm đơn giản

  • 300g tôm sú tươi
  • 300g mực nan hoặc mực ống tươi
  • 500g nghêu sống
  • 200g thịt nạt bò
  • 300g thịt phi lê cá hồi
  • 200g mỗi loại nấm: nấm rơm, nấm đông cô tươi, nấm bạch tuyết, nấm bào ngư, nấm hồng ngọc, nấm đùi gà, nấm kim châm,…
  • Vài cây cải thìa
  • 600g bún tươi sợi nhỏ
  • Các loại rau ăn kèm: rau nhút, rau muống, rau cần, bong bí, giá đỗ…
  • 1 vắt me chín, ít hột điều mài
  • Mắm ngon, muối ăn, đường cát, sả, ngò và rau mùi

Công đoạn thực hiện cách nấu lẩu hải sản thập cẩm cực đơn giản Sơ chế nguyên liệu để nấu món lẩu hải sản thập cẩm

    50g tôm khô, 50g mực khô nhỏ, 1kg xương cá chẻm, cùng 1 củ riềng, 1 củ hành tây

– Hành khô bốc bỏ vỏ băm nhỏ. Riềng cạo vỏ giã nhỏ. Sả đem đập dập, băm nhỏ.

– Mực cắt miếng vừa ăn. Thịt nạt bò cắt mỏng. Tôm sú lột vỏ bỏ đầu. Cá thái thành dạng lát mỏng. Nghêu đem rửa sạch, để nguyên con

Các thực hiện nấu lẩu hải sản thập cẩm

– Rau ăn kèm rửa sạch, ngâm muối loãng 15 phút, rửa sạch để ráo. Các loại nấm đem cắt gốc ngâm vào nước muối loãng 15 rồi thái miếng nhỏ tùy theo loại nấm, cải thìa cắt đôi.

– Bước 1: Phi thơm tỏi và sả băm. Hột điều xào trong chảo dầu nóng cho ra nước màu rồi cho tiếp tỏi và sả vào phí thơm.

– Bước 2: Chuẩn bị nồi nước lẩu cho cách nấu lẩu hải sản thập cẩm

– Bước 3: Bạn cho 2.5 lít vào nồi đặt lên bếp, cho phần tôm khô, mực khô, xương cá chẻm, riềng, sả đã làm sạch vào đun sôi vớt bỏ bọt rồi để lửa vừa hầm lấy nước ngọt của các thành phần khoảng 45 phút rồi lọc lại lấy phần nước trong.

– Bước 4: Cho phần tỏi, sả đã phi thơm cùng nước màu hột điều, muối ăn, đường, nước mắm ngon, nước me dầm vào cho vừa miệng.

– Bước 5: Trình bày lẩu thập cẩm hải sản và tất cả các loại rau và hải sản ra các đĩa và chuẩn bị thêm một bát nước mắm ngon cỡ nhỏ có thêm ít ớt cắt lát.

– Bước 6:Cho phần nước dùng vào nồi lẩu, đun sôi lại, cho nấm và ngò vào. Rồi cho các loại hải sản và rau ăn kèm vào cho chín thì vớt ra và dùng lai rai trên bếp nóng.

3. Cách nấu lẩu hải sản với xương ống tôm mực ngon nhất

Xương ống: Xương ống được dùng để ninh lấy nước dùng lẩu. Sở dĩ chọn xương ống bởi vì nó sẽ cho nước dùng ngọt, trong, không bị nổi nhiều bọt bẩn. Với một nồi lẩu cho 6 – 8 người ăn, bạn chuẩn bị 1 cân xương ống là được.

Hải sản: Có rất nhiều loại hải sản bạn có thể sử dụng để cho vào nồi lẩu. Tuy vậy, ba loại hải sản chính vẫn thường được dùng nhiều nhất bao gồm:

Mực: Chọn loại mực tươi, nếu là mực vừa câu lại càng ngon. Chọn kích cỡ mực vừa phải, không cần quá lớn. Lượng mực hợp lý cho một nồi lẩu là khoảng 300 – 400 gram mực.

Tôm: Tôm nên là loại tôm sú, tôm biển. Không nên chọn tôm sông vì sẽ không đúng vị. Với tôm sú, bạn cũng chỉ cần chọn loại có kích thước vừa phải, cỡ từ 15 – 20 con/kg. Chọn lấy khoảng 1 kg tôm sú cho món lẩu.

Ngao: Ngao cũng nên là ngao biển để giúp nồi lẩu được đồng vị. Nên chọn những con ngao có kích cỡ đồng đều, còn tươi, đảm bảo không có ngao vỏ hay ngao chết. Chọn lấy khoảng 1 cân ngao.

Rau gia vị: Rau gia vị dùng để tạo vị cho nước dùng lẩu. Đối với món này, bạn chuẩn bị khoảng ½ quả dứa xanh, 2 lạng nấm hương, 1 trái me chua, hành tươi, mùi thơm, thìa là, cà chua.

Đồ ăn kèm chống ngán: Các thực phẩm thường dùng kèm lẩu để tránh ngán gồm có đậu phụ trắng, bún hoặc mì, bánh phở…

Rau ăn kèm: Rau ăn kèm tuỳ ý bạn chọn. Thông thường với món lẩu hải sản, các loại rau ăn kèm thường được ưu tiên là rau chuối, rau muống bào hoặc rong biển nếu có điều kiện.

Cách nấu lẩu hải sản ngon như sau

Các loại gia vị cần có: Sa tế, hành khô, hạt nêm, muối, tiêu, mắm, đường, ớt…

Xương ống: Xương ống bạn rửa thật sạch, có thể trần qua nước sôi nếu bạn cẩn thận để loại bớt mùi hôi. Sau khi rửa xong, bạn đem chặt xương làm 2 – 3 đoạn tuỳ kích thước và cho vào nồi ninh với khoảng 2 – 3 lít nước lọc.

Trong quá trình ninh, khi xương chuẩn bị sôi bạn mở vung và hớt bỏ phần bọt bẩn để nước được trong hơn. Tiếp đó bạn đậy kín vung và ninh trong khoảng từ 45p – 1 tiếng. Sau khi ninh xong, bạn vớt xương riêng và giữ lấy nước dùng.

Mực: Thái dọc thân mực sau đó lột bỏ túi mực. Bỏ mắt, làm sạch mực với chanh + dấm + muối cho khỏi tanh rồi thái mực thành những miếng vừa ăn.

Tôm: Tôm bạn cũng đem rửa sạch. Đối với tôm cho vào lẩu, bạn có thể bóc vỏ hoặc không. Tuy nhiên, bạn cần làm sạch phần đầu tôm và rút bỏ chỉ đen ở sống lưng thì mới dùng được. Bạn cũng có thể chẻ đôi tôm hoặc để nguyên cả con tuỳ ý thích.

Ngao: Ngâm kỹ với nước, có thể bỏ thêm một quả ớt chẻ để ngao nhanh chóng nhả hết đất cát. Tiếp đó, bạn cẩn thận làm sạch vỏ ngao rồi rửa lại lần nữa cho sạch sau đó để ráo nước.

Dứa xanh: Gọt vỏ, bỏ mắt sau đó cắt thành những miếng vừa phải theo dọc thớ. Nấm hương: cắt chân, rửa sạch sau đó ngâm qua với nước muối. Me chua: Gọt vỏ sau đó thái mỏng, vắt lấy nước cốt

Hành, mùi, thìa là: Cắt rễ, rửa sạch sau đó cắt khúc cỡ lớn. Cà chua: Rửa sạch, bổ múi cau nhỏ. Hành khô: Bóc vỏ, rửa sạch sau đó đập dập, băm nhỏ

Các loại rau ăn kèm: Rửa sạch sau đó ngâm qua với nước muối. Sau khi ngâm xong, bạn vớt rau ra và để cho ráo nước. Đậu phụ: Thái thành các miếng vừa ăn và để riêng

Phi thơm hành + cà chua với dầu ăn. Tiếp đó bạn cho 1 thìa cafe dầu điều vào và đảo đều. Sau khi đảo xong, trút phần nước dùng đã chuẩn bị trước đó vào và khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và đun sôi nước.

Sau khi nước sôi, bạn cho phần nước cốt me + dứa vào và tiếp tục đun. Phần rau gia vị bao gồm hành + mùi + thìa là lúc này bạn cũng cho cùng và đảo đều cho dậy mùi.

Sau khi đã có được nước dùng cùng các nguyên liệu đã sơ chế là bạn có thể dọn bàn và cùng mọi người thưởng thức món lẩu hải sản rồi.

Khi thưởng thức, bạn có thể bỏ thêm một chút sa tế cho có vị cay và màu bắt mắt hơn. Bỏ các phần nguyên liệu bạn muốn thưởng thức vào và chờ cho chín là có thể ăn.

4. Cách nấu lẩu hải sản ngon kiểu Hàn Quốc đơn giản tại nhà

Lẩu luôn là một món ăn được nhiều người yêu thích vì cách làm đơn giản, gọn nhẹ phù hợp cho những buổi tiệc có đông người. Có rất nhiều loại lẩu khác nhau nhưng lẩu hải sản Hàn Quốc một món lẩu cung cấp nhiều dưỡng chất, canxi và có hương vị đặc trưng đậm đà riêng của xứ sở kim chi.

Nguyên liệu làm lẩu hải sản ngon kiểu Hàn Quốc dễ làm

    200g nghêu, 200g mực ống, 200g ghẹ, 34 con tôm sú, 80g bạch tuộc

Hướng dẫn làm lẩu hải sản ngon kiểu Hàn Quốc đơn giản tại nhà

  • 80g sò huyết, 60g còi sò điệp, 20g chả cá basa viên
  • 100g bí ngòi xanh, 100g ớt sừng xanh, 100g ớt sừng đỏ, nửa củ hành tây
  • 100g rau tần ô, 60g rau cần nước, nửa củ cải trắng, nửa cây hành Boaro, 50g giá, 10g phổ tai
  • 100g tương ớt Hàn Quốc, 50g tương đậu Hàn Quốc, 50g ớt bột lớn, 20g ớt bột nhuyễn
  • 50ml rượu Sake, 30ml nước tương, 10ml rượu Mirin, 30g tỏi xay
  • 30g bột nêm bò Hàn Quốc, 30g bột nêm cá Hàn Quốc, 10g mù tạt xanh
  • 10g gừng mài, 20g muối

– Bước 1: Đầu tiện bạn sẽ sơ chế nguyên liệu để làm lẩu hải sản ngon kiểu Hàn. Tôm sú bạn rút bỏ chỉ đen. Nghêu ngâm vào trong nước muối 1 tiếng. Mực ống bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bạch tuộc làm sạch, rửa phần râu với nước muối. Ghẹ rửa sạch rồi cắt phần mình thành 6 miếng nhỏ.

– Bước 2: Các loại nguyên liệu khác như phổ tai, rau tần ô rửa sạch rồi đem cắt đoạn ngắn. Ớt sừng đỏ, ớt sừng xanh, hành Boaro cắt xéo. Hành tây bóc vỏ, đem cắt múi. Giá lặt bỏ gốc, rửa sạch. Củ cải trắng, bí ngòi xanh cắt lát. Cần nước cắt bỏ gốc và lá rồi cắt ngắn

– Bước 3: Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu bạn tiến hành làm lẩu hải sản ngon kiểu Hàn. Đổ 150ml nước vào trong rồi nồi bắc lên bếp nấu sôi. Cho tương ớt, tương đậu, nước tương, rượu Mirin, rượu Sake, ớt bột, tỏi xay, gừng mài, muối, bột nêm vào nồi sau đó khuấy đều. Nước sôi bạn cho phổ tai vào và tắt bếp. Để khoảng 5 phút rồi vớt bỏ đi phổ tai.

– Bước 5: Khi ăn lẩu hải sản ngon kiểu Hàn bạn chỉ cần nấu nước lẩu hải sản Hàn Quốc sôi lại trước khi dùng món. Ăn kèm lẩu với bún, mì, chén nước tương nấu và mù tạt xanh là rất tuyệt vời.

6. Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm với thịt gà hoặc tôm mực thịt bò

Trong các món lẩu ngon và phổ biến, lẩu thập cẩm luôn được nhắc đến đầu tiên vì dễ làm, thông dụng. Chính vì thế, đặc điểm của món lẩu thập cẩm là giàu chất dinh dưỡng, đa dạng nguồn thực phẩm và không kén người ăn.

Bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau :

  • 1,5 kilôgam gà ta
  • Nửa cân tôm
  • Ngao 5 lạng
  • Thịt bò 2 lạng
  • Vài bìa đậu phụ
  • Rau, nấm tươi
  • Các loại gia vị thông thường như: ớt, sa tế, đường, sả và muối
  • Các loại rau xanh ăn lẩu như: rau cần, ngải cứu, rau muống, cải cúc, rau cải ngồng và cà chua
  • Thêm bún và mỳ tôm để ăn và cuối bữa lẩu

Cách nấu lẩu thập cẩm với thịt gà

Gà ta bạn làm sạch lông và mổ rồi sơ chế của lòng mề. Công việc này hiện nay bạn có thể yêu cầu các cửa hàng gà làm sẵn. Khi mang về bạn chỉ việc rửa và chà sát bằng muối hột cho bớt mùi hôi

Chúng ta sẽ chặt gà làm 2 phần: Phần xương và phần thịt. Phần xương dùng để ninh nước dùng. Phần thịt để ăn trong bữa lẩu.

Cho gà lên thớt, chặt cổ, cánh, chân, xương sống và xương bụng thành các miếng vừa ăn rồi cho vào trong nồi để ninh làm nước dùng.

Ở bước này bạn có thể cho thêm một nhánh gừng vào ninh cùng để dậy mùi thơm

Phần thịt còn lại thì các bạn chặt thành các miếng vừa ăn rồi cho vào bát ướp với gừng, xả, hạt tiêu, ớt, đường và bột nêm.

Với thịt bò, ngao, tôm: Thịt bò thái mỏng rồi ướp với gừng và gia vị. Ngao để nguyên con, rửa sạch

Tôm bỏ râu, có thể lột vỏ hoặc để nguyên tùy sở thích của gia đình. Xếp mỗi loại ra 1 đĩa riêng để tiện khi nhúng ăn

Rau rửa sạch và thái khúc rồi để riêng vào một rổ nhỏ. Nấm ngâm nước nóng cho mềm, cắt bỏ gốc và các phần đen. Rửa sạch, vớt ra bóp cho ráo nước.

Cho xương gà đã chặt vào nồi cùng vài nhánh gừng và gia vị như muối, đường vào ninh từ 1 đến 2 tiếng.

Sau đó đập dập một chút hành khô cho vào chảo phi thơm với dầu ăn. Khi hành đã dậy mùi thơm thì cho cà chua thái lát mỏng vào. Cho thêm chút nước để đun, dùng muôi dập đều cho cà mua được nhuyễn để lấy màu rồi đồ vào nồi nước dùng.

Lúc này tùy độ cay các bạn có thể ăn mà cho thêm sa tế. Ngoài ra thêm có loại gia vị khác rồi nêm nếm cho vừa miệng

Cụ thể chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

  • 1 lạng tôm
  • 1 lạng thịt bò
  • 1 lạng mực ống tươi
  • 1 lạng tim lợn
  • Các loại nấm như: nấm rơm, nấm kim châm
  • 100 gam rau tần ô
  • 100 gam cải thảo
  • Hành tây 50g
  • Bún tươi hoặc mì tôm
  • Hành tím, ớt, dầu ăn và các gia vị thông thường

Cách thực hiện lẩu thập cẩm hải sản

Đây là cách nấu lẩu thập cẩm số 1. Nếu bạn thích sử dụng những nguyên liệu khác thì chúng ta sẽ tiếp tục với cách nấu lẩu thập cẩm số 2

Cách nấu lầu hải sản thập cẩm với thịt bò, mực, tôm

Với cách số 2 này chúng ta sẽ sử dụng tôm, thịt bò, mực ống và tim heo để làm nguyên liệu chính

Nấm rơm ngâm nước ấm, rửa sạch rồi cắt đôi

Cải thảo cắt khúc, hành tây cắt múi cau, rau tần ô rửa sạch, nấm kim châm để nguyên hoặc cắt đôi. Xếp riêng mỗi loại ra đĩa

Hành khô các bạn đập dập rồi cho lên chảo, thêm một chút dầu và phi thơm. Khi hành đã dậy mùi thơm bạn cho thêm 2 lít nước vào nồi và đun sôi.

Cách làm lẩu thập cẩm này nồi nước dùng chỉ đơn giản như vậy. Sau đó cho nồi lên bếp điện rồi đun sôi và thưởng thức.

Khi ăn các bạn sẽ cho lần lượt tôm, thịt bò và mực vào. Đây là các loại hải sản ăn vừa chín tới sẽ ngọt nước. Cuối bữa có thể dùng thêm mì tôm và bún để món lẩu thập cẩm thêm trọn vẹn.

【#8】Cách Nấu Canh Bí Đao Với Thịt Lợn Bằm Ngon Nhất Hiện Nay

Nguyên liệu để nấu canh bí đao thịt lợn bằm

Trong thực đơn các món canh ngon hàng ngày mà chúng tôi sẽ chia sẻ thì món canh bí đao nấu với thịt heo bằm hoặc nấu với ngao cũng rất được nhiều người ưa thích. Bí đao có vị ngọt, tính lạnh, không độc, có tác dụng lợi tiểu tiện, tiêu phù thũng, thanh nhiệt, tiêu viêm.

  • + Thịt lợn hay xương ống và xương sườn lợn hoặc ngao
  • + Bí đao, hành lá, dầu ăn, mắm muối.
  • + Bước 1: Thịt lợn thái nhỏ, xương lợn chặt miếng nhỏ. Ngao rửa sạch, luộc chín lấy ruột và gạn lấy nước luộc ngao trong, bỏ vỏ. Bí đao gọt vỏ, bổ dọc làm 3 hay 4 tùy quả to nhỏ, cắt miếng chéo.
  • + Bước 2: Thịt rửa sạch, trần qua nước sôi và rửa lại bằng nước lã xong thái mỏng cho vào cối xay nhỏ. Ướp thịt với một ít gia vị như muối, nước mắm. Hành lá, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ đập dập.

Tác dụng của nước bí đao như thế nào?

  • + Chữa đái không thông do bàng quang nhiệt, hoặc đái đục ra chất nhầy: Vỏ bí đao sắc đặc, uống nhiều đái sẽ thông.
  • + Chữa phù thũng (cả mình mẩy và mặt đều phù): Bí đao, hành củ, nấu với cá chép ăn thì sẽ khỏi.
  • + Cũng có thể làm như sau: Vỏ bí đao tươi 30g (khô 10g) sắc đặc uống hàng ngày 2 – 3 lần. Uống nhiều cũng không có tác dụng phụ.
  • + Chữa phù khi có thai: Bí đao và đậu đỏ lượng bằng nhau (khoảng 40g) nấu canh ăn (không cho muối)
  • + Chữa ung nhọt ở phổi hoặc đại tràng (phế ung, tràng ung): Hạt bí đao, bồ công ạnh, kim ngân hoa, ý dĩ (sống), lá diếp cá, mỗi thứ 40g rễ lau 20g; hạt đào cát cánh, cam thảo mỗi thứ 10g sắc uống.
  • + Chữa chín mé đầu ngón tay sưng đau: Lấy lá bí đao giã nát, xào với giấm, đắp rịt vào chỗ đau, khô lại thay.
  • + Trị cảm nắng, phiền khát: Lấy bí đao giã vắt lấy nước, uống nhiều lần sẽ đỡ.

【#9】Mách Bạn Cách Nấu Lẩu Thịt Bò Mỹ Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Lẩu vốn là món ăn phổ biến ở Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những nồi lẩu nghi ngút khói ở những nhà hàng sang chảnh đến các quán ăn vỉa hè. Dù bất kể thời gian nào, hè hay đông, trưa hay tối thì các quán lẩu vấn tấp nập người qua, kẻ đến.

Lẩu có nhiều kiểu như buffet lẩu, lẩu băng chuyền,… và cũng có nhiều lựa chọn không thể bỏ qua như lẩu Thái, lẩu hải sản, lẩu riêu cua bắp bò, buffet lẩu bò Mỹ, lẩu ba chỉ bò Mỹ, lẩu bò Mỹ kim chi, lẩu bò nhúng dấm,… Bạn có thể dễ dàng tìm đến các quán ăn, nhà hàng để thưởng thức một nồi lẩu bò Mỹ thơm ngon đúng điệu mà lại “nhàn tênh”. Nhưng để tự trổ tài làm một nồi lẩu tại nhà không phải ai cũng biết.

Lẩu bò Mỹ không phải món ăn quá phức tạp nhưng để tạo nên một nồi lẩu thơm ngon và bổ dưỡng thì phần chuẩn bị nguyên liệu vô cùng quan trọng. Nguyên liệu chính để tạo nên nồi lẩu bò Mỹ chắc chắn là thịt bò Mỹ rồi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những phần thịt bò Mỹ nào thường được sử dụng để nhúng lẩu.

Ba chỉ bò Mỹ St. Helens thái lát ăn lẩu Gầu bò Mỹ St. Helens thái lát ăn lẩu Lõi nạc vai bò Mỹ St. Helens thái lát ăn lẩu

Sườn bò Mỹ rút xương St. Helens cao cấp thái lát ăn lẩu

Một nồi lẩu bò Mỹ với phần nước dùng thanh ngọt của xương ống kết hợp cùng chút cay nồng từ sa tế; chưa kể những tinh túy từ phần thịt bò Mỹ thơm ngon được hòa cùng nước lẩu, chắc chắn sẽ làm cả nhà mê mẩn mãi thôi.

Nguyên liệu

  • Thịt bò Mỹ ( Ba chỉ bò Mỹ, Gầu bò Mỹ, Bắp bò Mỹ, Lõi nạc vai bò Mỹ, Lõi rùa bò Mỹ, Sườn bò Mỹ rút xương)
  • Xương ống heo
  • Củ cải
  • Nấm các loại (nấm rơm, nấm kim châm,…)
  • Xả, ớt, tỏi, hành tây, dầu điều
  • Rau các loại (rau cải, rau muống, ngải cứu, tía tô,…)
  • Gia vị: dầu ăn, mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu
  • Hoa hồi, quế,
  • Khoai lang, khoai môn
  • Đậu hũ trắng
  • Gói gia vị lẩu bò

Cách làm

Bước 1: Nấu nước dùng

  • Xương ống heo sau khi mua về rửa sạch, luộc sơ để đỡ bọt bẩn. Sau đó cho vào nồi nước dùng hầm 5 tiếng để lấy được vị ngọt của xương.
  • Trong quá trình hầm xương, tiếp tục vớt bọt để làm trong nước dùng và không bị đục.
  • Hầm được khoảng 3 tiếng thì cho hoa hồi, quế và củ cải đã gọt vỏ rửa sạch vào hầm chung.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu ăn kèm

  • Các loại rau (rau muống, rau cải, ngải cứu,…) rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
  • Tía tô làm sạch, thái nhỏ
  • Hành tây thái khoanh
  • Đậu hũ cắt miếng vừa ăn
  • Khoai lang, khoai môn gọt vỏ, cắt khối vừa ăn
  • Nấm rửa sạch

Bước 3: Làm sa tế

  • Xả, tỏi, ớt băm nhuyễn
  • Cho dầu ăn vào nồi đun sôi già, sau đó cho xả tỏi ớt vào phi thơm vàng thì cho dầu điều vào rồi tắt bếp.

Bước 4: Sơ chế thịt bò Mỹ

    Thịt bò Mỹ mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn

Lưu ý: Thái lát thật mỏng để khi nhúng vào nước dùng thịt chín nhanh hơn.

Bước 5: Nấu nước lẩu

  • Cho nước dùng vào nồi đun sôi
  • Sau khi nước sôi, cho thêm hành tây và nêm nếm gia vị vừa ăn
  • Cho sa tế vào (tùy thuộc khẩu vị), thêm chút tiêu, gói gia vị lẩu bò và đun sôi trở lại thì tắt bếp.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

  • Cho nước lẩu ra nồi nồi lẩu và đặt lên bếp mini
  • Xếp thịt bò Mỹ, rau các loại, nấm, đậu hũ ra từng đĩa
  • Có thể chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như mì tôm, bún, phở,…

03 BÍ QUYẾT LÀM LẨU BÒ MỸ TẠI NHÀ THƠM NGON

Bí quyết 1: Lựa chọn nguyên liệu, gia vị cho nồi lẩu

Để có một nồi nước dùng thơm ngon, dậy mùi thì việc chọn nguyên liệu vô cùng cần thiết:

  • Bạn nên chọn xương hom, xương đuôi để nồi nước lẩu ngọt hơn, thay vì chọn phần xương đầu sẽ rất hôi và làm mất vị của nồi lẩu.
  • Chọn đúng phần thịt bò Mỹ ngon sẽ giúp bữa lẩu trọn vẹn hơn.

Bí quyết 2: Chế biến nước lẩu chuẩn vị

  • Bạn nên chần qua xương để ra hết bọt rồi rửa sạch. Sau đó, cho vào nồi nước lạnh để lửa thật to cho sôi lại nhanh. Sau khi nước đã sôi thì hạ nhỏ lửa, vớt bọt nếu còn và tiếp tục đun liu riu.
  • Khi nấu nước lẩu nên cho thêm một ít quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô để làm nước dùng có màu đẹp và giữ trọn mùi thơm.

Ngoài ra, tại ACE FOODS cũng có sẵn những combo lẩu, giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị và có nhiều thời gian chăm sóc gia đình hơn:

Ưu điểm của thịt nhập khẩu đông lạnh tại ACE FOODS

  • Không chất bảo quản, không chất phụ gia.
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy trình khép kín “Từ trang trại đến bàn ăn”.
  • Không phụ thuộc vào mùa vụ, giá cả luôn bình ổn.
  • Thuận tiện và linh hoạt.
  • Đảm bảo cung cấp ổn định.
  • Thịt nhập khẩu luôn đảm bảo chất lượng như thịt tươi ban đầu.

【#10】Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Mới Nhất 2021

LẨU THÁI CHUA CAY NGON TUYỆT TRONG NHỮNG NGÀY LẠNH

VỊ NGỌT TỪ XƯƠNG CÙNG CÁC LOẠI HẢI SẢN RẤT HỢP VỚI VỊ CAY NỒNG CỦA SẢ, ỚT VÀ VỊ CHUA KHIẾN MÓN LẨU THÁI CHUA CAY TUY NHIỀU CHẤT ĐẠM MÀ KHÔNG KHIẾN BẠN ĐẦY BỤNG, ĂN TUY NO MÀ KHÔNG NGÁN.

NGUYÊN LIỆU NẤU LẨU THÁI CHUA CAY:

– XƯƠNG ỐNG: 1KG

– TÔM, MỰC, NGAO (TÙY VÀO SỐ LƯỢNG NGƯỜI ĂN)

– NẤM RƠM, RAU MUỐNG, BẮP CHUỐI, MÌ/BÚN

– RIỀNG: 1 CỦ

– SẢ: 6 CÂY

– CHANH: 2 QUẢ VẮT LẤY 3 THÌA CANH NƯỚC CỐT

– LÁ CHANH: 10 LÁ

– VỊ LẨU THÁI: 2 THÌA CÀ PHÊ

– ĐƯỜNG: 3 THÌA CÀ PHÊ

– HẠT NÊM: 6 THÌA CÀ PHÊ

– NƯỚC MẮM: 1 THÌA CÀ PHÊ

– SA TẾ.

CÁCH NẤU LẨU THÁI CHUA CAY:

– MỰC MUA VỀ CHÚNG TA LÀM SẠCH, KHỨA VẢY RỒNG RỒI CẮT MIẾNG VỪA ĂN. KHỨA VẢY RỒNG TỨC LÀ CẮT SỌC CHÉO ĐỂ NÓ NGẤM GIA VỊ ĐÓ NHÉ.

– CON NGAO RỬA SẠCH NHỚ RỬA KỸ NHA, NGÂM VỚI NƯỚC PHA MỘT CHÚT MUỐI VÀ CẮT VÀI LÁT ỚT VÀO ĐỂ NÓ NHẢ RA CÁC TẠP CHẤT.

– DÙNG RÁ ĐẬY KÍN, NGÂM TRONG KHOẢNG 30 PHÚT CHO NGAO TIẾT HẾT CÁT BẨN RỒI RỬA SẠCH LẠI THÊM LẦN NỮA.

– TÔM THÌ CŨNG RỬA SẠCH, ĐỦ SỨC CẮT BỚT RÂU ĐỂ KHI ĂN ĐỠ LỒM XỒM, VƯỚNG MIỆNG KHÓ ĂN.

– THỊT BÒ RỬA SẠCH,DÙNG DAO THẬT SẮC THÁI LÁT MỎNG CHO XINH.

– BÀY TÔM, MỰC, THỊT BÒ, NGAO RA ĐĨA CHO BẮT MẮT. CÒN LẠI LÀ PHẦN NGUYÊN LIỆU RAU CỦ QUẢ THÌ CŨNG MAU THÔI.

– CÀ CHUA RỬA SẠCH, BỔ MÚI CAU. DỨA GỌT VỎ, BỎ MẮT, CẮT LÁT. SẢ ĐẬP DẬP, CẮT KHÚC. GIỀNG RỬA SẠCH, CẮT LÁT. NẤM RƠM CHẺ THỮ THẬP TRÊN ĐẦU CHO ĐẸP MẮT RỒI RỬA SẠCH. CÁC LOẠI RAU ĂN LẨU NHẶT BỎ PHẦN GIÀ, RỬA SẠCH RỒI CẮT KHÚC VỪA ĂN, RIÊNG CẢI THẢO TÁCH TỪNG BẸ RA, RỬA SẠCH RỒI CŨNG CẮT MIẾNG VỪA ĂN. XẾP CÁC NGUYÊN LIỆU RA ĐĨA.

– RỬA SẠCH XƯƠNG HEO RỒI CHẦN QUA NƯỚC SÔI. CHO XƯƠNG VÀO NỒI ĐẶT LÊN BẾP NINH TRONG VÒNG 1 TIẾNG.

– NẤM RƠM BỔ DỌC, NẤM ĐÙI GÀ CẮT CHÉO DÀY KHOẢNG 0.5CM. ĐUN SÔI MỘT NỒI NƯỚC RỒI CHO NẤM VÀO CHẦN QUA.

– LÁ CHANH VÒ NHÀU, SẢ ĐẬP DẬP, CẮT KHÚC DÀI 5CM. HÀNH TÂY BỔ MIẾNG CAU.

– ĐỂ NẤU NƯỚC LẨU, TRƯỚC TIÊN BẠN THẢ LÁ CHANH, SẢ VÀO NỒI NƯỚC LẨU ĐÃ ĐUN SÔI. SAU ĐÓ THÊM GIA VỊ LẨU THÁI VÀ GIA VỊ CHO VỪA MIỆNG

– TÔM, NGAO, MỰC RỬA SẠCH. MỰC CẮT MIẾNG VUÔNG KHOẢNG 4CM X 4CM, SỬ DỤNG MŨI DAO KHÍA CÁC ĐƯỜNG CHÉO TRÊN MIẾNG MỰC.

– SAU KHI NƯỚC LẨU ĐANG SÔI, TRƯỚC NHẤT CÁC BẠN NÊN THẢ NGAO VÀ HÀNH TÂY CHO NƯỚC THÊM NGỌT, TIẾP ĐẾN MỚI NHÚNG MỰC, TÔM, RAU, VÀ NẤM. ĐỢI MỘT LÚC CHO ALL CÁC NGUYÊN LIỆU CHÍN TỚI RỒI THƯỞNG THỨC. THỈNH THOẢNG ĐỔI BỮA VỚI MÓN LẨU THÁI THƠM NGON NỒNG ĐƯỢM CŨNG LÀ QUAN ĐIỂM HAY CHO MỌI GIA ĐÌNH.