Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Chai Gia Vị Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị

Hướng dẫn cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị với ưu tiên hàng đầu là nhanh gọn để tiết kiệm thời gian.

Lẩu thái bằng gói gia vị

Bạn không muốn dành 3-4 tiếng để chuẩn bị 1 bữa lẩu thái cầu kỳ cho cả nhà? Sử dụng gói gia vị lẩu thái bán sẵn sẽ là sự lựa chọn vừa hợp lý vừa an toàn.

Dùng gói gia vị nào?

6 loại gói gia vị lẩu thái

Gói gia vị lẩu thái Aji Quick 55g khoảng 8000đ/gói

Nước dùng lẩu thái cô đặc Coop Select 200g khoảng 20.000đ/gói

Gia Vị Lẩu Thái Tom Yum Regal Thai Lọ 235g khoảng 67.000đ/lọ

Gia vị lẩu Thái Nang Fah 454g khoảng 85.000đ/lọ

Gói gia vị lẩu Thái chua cay Lobo khoảng 160.000đ/hộp 10 gói

Sốt Lẩu Thái Lan Tom Yum Mae Pranom Eufood Gói 50g khoảng 22.000đ/gói

Vì phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu nên hãy chia theo nhóm để không bỏ sót khi mua sắm.

Nguyên liệu

Nguyên liệu chính

Gia vị lẩu thái: 1 gói

Thịt bò: 500g

Tôm: 500g

Ngao: 500g

Nguyên liệu phụ

Váng đậu: 1 bìa

Đậu phụ: 2 bìa

Bún hoặc mì tôm

Rau củ quả

Rau muống: 1 bó

Dứa: 1/2 quả

Cà chua: 4-5 quả

Ngô ngọt: 1 bắp

Cà rốt: 1 củ

Nấm

Nấm rơm: 150g

Nấm kim châm: 150g

Gia vị

Hành lá: 30g

Hành khô: 3-4 củ

Sả: 3-4 nhánh

Gừng: 1 củ

Các gia vị thông thường khác

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Rau muống nhặt, rửa sạch (bỏ bớt lá nếu muốn).

Ngô cắt khúc, cà rốt bào vỏ, thái khúc để riêng.

Dứa thái lát thành các miếng mỏng.

Cà chua bổ múi cau.

Nấm ngâm nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Thịt bò có thể nhờ người bán thái và ướp sẵn.

Tôm nhặt bỏ râu, rửa sạch.

Ngao chao vào chậu nhỏ ngâm bằng nước vo gạo nếu có. Cắt vào 1,2 quả ớt tươi cùng vài chiếc thìa bằng kim loại để ngao nhả bùn đất tốt hơn.

Xem: Cách làm sạch ngao.

Vì sẽ cho cả con ngao vào nồi lẩu nên việc làm sạch ngao thật kỹ là rất cần thiết.

Hành tươi rửa sạch, thái khúc dài.

Sả cắt đôi. Phần gốc băm nhỏ, phần ngọn đập dập. Hành khô và tỏi băm nhỏ.

Nấu nước lẩu thái với gói gia vị

Bắc nồi lên bếp đun nóng 2,3 thìa dầu ăn rồi cho hành khô, gừng, sả băm vào phi thơm.

Tiếp đó cho 1/2 lượng cà chua và dứa vào xào cùng.

Nêm bột canh cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

Cho vào nồi 3-4 lít nước tương ứng với 4 khẩu phần ăn. Tăng nhiệt độ cho nước sôi trở lại.

Lúc này bạn cho gói gia vị lẩu thái đã chuẩn bị sẵn vào rồi trút nồi nước dùng này sang nồi lẩu chuyên dụng.

Bày biện xung quanh các nguyên liệu khác như: rau muống, nấm, đậu phụ, váng đậu, thịt bò, tôm, ngao, bún, mì tôm… bên cạnh để nhúng lẩu.

Cuối cùng là pha nước chấm ăn lẩu và bắt đầu thưởng thức.

Thành phẩm

Mẹo & lưu ý

Đúng chất lẩu thái cần có lá chanh Thái để dậy mùi thơm, dùng lá chanh ta hoặc không dùng tùy khẩu vị.

Hương vị đặc trưng của lẩu Thái là chua và cay nên việc ninh xương ống heo làm nước dùng là không cần thiết, nhất là khi bạn muốn tiết kiệm thời gian.

Ngao có sẵn vị mặn nên khi cho vào nồi lẩu sẽ làm nước lẩu mặn hơn 1 chút. Nhiều người có thói quen cho ngao vào ngay từ đầu để nước dùng ngọt hơn nhưng việc này không đúng, nước sẽ mặn hơn.

Nếu ăn bún thì giảm vị chua bằng cách giảm cà chua và dứa vì bún có vị chua. Ngược lại, nếu ăn mì thì giảm vị mặn vì mì có sẵn vị mặn.

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Siêu Ngon

Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị chua chua, cay cay đặc trưng sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho những buổi họp mặt tụ tập cùng bạn bè hay tối cuối tuần quây quần đầm ấm bên gia đình. Còn chần chừ gì nữa, cùng A Tuấn Khang bắt tay vào nấu lẩu Thái bằng gói gia vị lẩu Thái thơm ngon tuyệt vời nào!

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu Thái

Tôm cắt bỏ chân, đầu, rửa sạch, rút bỏ phần chỉ đen.

Ngao rửa qua nước rồi ngâm trong nước muối pha loãng với vài lát ớt trong khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết bùn cát cho sạch.

Mực rửa sạch với nước, thái khoanh hoặc miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa.

Thịt bò rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

Rau, nấm bỏ lá sâu, úa rồi rửa sạch, để ráo nước.

Sả bóc lớp vỏ ngoài, đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc ngắn để cho vào nồi lẩu trang trí.

Cà chua, thơm cắt khúc vừa ăn.

Cho dầu ăn vào nồi đun sôi, sau đó cho ½ số tỏi và sả, ớt đã được băm nhuyễn vào. Phi cho tỏi, sả và ớt thơm và chuyển sang màu vàng thì tiếp tục cho cà chua và thơm vào xào.

Cho 1 – 1,5 lít nước vào trong nồi rồi tiếp tục cho sả cây đã được cắt khúc cùng với lá chanh vào đun sôi. Sau đó cho gói lẩu Thái vào. Nêm thêm đường, nước mắm cho nước dùng vừa miệng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại gia vị nấu lẩu Thái khác nhau để bạn lựa chọn. Có thể kể đến như cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Aji-Quick, gói nấu lẩu Thái chua cay Scook, gói gia vị lẩu Thái Việt Hương, gói lẩu Thái A TUẤN KHANG… Tuy nhiên, không phải loại nào cũng phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Mẹo vặt để nấu lẩu Thái ngon đúng điệu hơn

Chọn các loại rau phù hợp ăn lẩu Thái

Rau là nguyên liệu không thể thiếu ăn lẩu. Chúng không chỉ cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, làm cho món ăn thêm phong phú mà còn tạo cảm giác ngon miệng hơn khi thưởng thức cùng với các loại thịt cá, hải sản. Vì vậy, để món lẩu Thái của bạn thêm hấp dẫn, phong phú bạn có thể chuẩn bị thêm nhiều loại rau dùng như: rau muống, rau nhút, hoa chuối, bắp trái, cần nước, cải thảo, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm linh chi trắng, nấm đùi gà…

Lưu ý khi nấu lẩu

Các loại rau ăn kèm là thực phẩm không thể thiếu cho món lẩu, bạn có thể thay thế tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn. Nếu không ăn được cay bạn có thể cho ít ớt tươi hoặc không cần bỏ luôn.

Nếu dùng thêm nghêu cho món lẩu thì hãy nêm nước dùng nhạt hơn vị bình thường để khi cho nghêu vào nước dùng sẽ vừa ăn hơn.

Để có được một nồi lẩu Thái chua cay ngon đúng chuẩn thì phải có sốt lẩu Thái . Tuy nhiên, nếu không có thì bạn vẫn có thể thay thế bằng cách: Đun màu điều rồi cho cà chua cắt lát vào xào 1 lúc.

Tiếp theo, bạn cho thêm sả, riềng với ớt bột, hành tím, lá chanh, chút ngũ vị hương vào xào cùng cho đến khi nghe được mùi thơm đặc trưng của món lẩu Thái thì bạn đổ nước dùng vào rồi nấu tiếp như các bước đã hướng dẫn bên trên.

Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Siêu Ngon Tại Nhà

Lẩu Thái là món lẩu không những ngon mà còn rất hấp dẫn. Bởi nước lẩu thái có vị đạm đà, hòa quện với hương vị chua cay mặn ngọt được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, rất nhiều chị em đang muốn làm món lẩu thái này ngay tại nhà của mình. Bởi thế, các chị em muốn tìm cho mình một cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị để có thể tự làm một nồi lẩu Thái ngon chuẩn vị nhất.

Nguyên liệu nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

Gói gia vị lẩu thái: Bạn có thể mua ở các siêu thị hoặc mua tại các cửa hàng bán thực phẩm, đồ khô.

Rau nhúng lẩu: Rau muống, rau cải, nấm,…

Rau húng quế

Các nguyên liệu nhúng lẩu: Tôm, mực, cá biển, ngao,…

Hành tây, hành lá, gừng, tỏi

Cà chua

Sả: khoảng 7-8 nhánh.

Lá chanh, Chanh tươi, ớt,

Sa tế, ớt bột

Bún, miến hoặc mì tôm ăn kèm lẩu

Gia vị gồm: Hạt tiêu, Nước mắm, mì chính

Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sả: Bóc bỏ bẹ ngoài, 1 nửa các bạn đem băm nhỏ, 1 nửa còn lại thì các bạn đem cắt khúc.

Gường và tỏi: Cũng đem bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Rau húng quế: Đem nhặt và rửa sạch, để cho ráo nước.

Hành tây: Bóc bỏ vỏ rồi thái thành từng múi cau.

Hành lá: Nhặt sạch, bỏ rễ rồi đem rửa sạch và cắt khúc.

Các loại nhau nhúng lẩu: Bạn đem nhặt và rửa sạch. Tiếp đó cho vào ngâm với nước muối, rửa sạch lại một lần nữa.

Nấm: Rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Nấu nước lẩu Thái

Đầu tiên bạn đặt 1 cái nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng lên thì cho lần lượt tỏi + sả + ớt đã băm nhỏ vào phi cho thật thơm. Tiếp đó bạn múc riêng 1 ít tỏi, ớt và sả ra bát. Đảo tiếp phần tỏi ớt sả còn lại ở trong nồi và đổ nước vào đun. Cùng lúc đó, bạn thả nhánh sả đã cắt khúc + lá chanh vào rồi đậy vung đun sôi lên.

Khi đun nước vừa sôi thì tiếp tục cho gói gia vị lẩu Thái vào nồi. Thực hiện nêm gia vị gồm: nước mắm, đường, hạt tiêu và mì chính vào, vị của nồi nước dùng lẩu Thái này sẽ có vị chua chua ngọt ngọt. Và trước khi tắt bếp, tiếp tục cho 1 thìa sa tế + nửa thìa bột ớt + rau húng + hành lá và hành tây vào là xong.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu Thái

Những lưu ý khi nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

Các loại rau ăn kèm lẩu, các bạn có thể lựa chọn các loại rau mà những người thân trong gia đình của mình thích.

Trường hợp mọi người không ăn được cay các bạn có thể cho ít ớt tươi hoặc cũng có thể không cho ớt tươi vào.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong được món lẩu Thái bằng gói gia vị rồi ấy. Khi thưởng thức, các bạn sẽ thấy được vị chua chua, cay cay, nước dùng ngọt dịu nhờ thịt ngao, tôm,… là chuẩn vị của nồi nước lẩu Thái này rồi.

Món lẩu Thái này các bạn có thể ăn kèm với mì tôm hoặc bún tươi. Đặc biệt, khi nấu lẩu thái bằng gói gia vị này, chúng ta sẽ loại bỏ được bước ninh xương ống để làm nước lẩu và một số gia vị cần thiết khác mà vẫn có được một nồi lẩu siêu ngon và siêu hấp dẫn.

Đãi Tiệc Gia Đình Với Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Siêu Ngon

Lẩu Thái là món lẩu ngon, đã hấp dẫn không biết bao nhiêu thực khách với nước lẩu đậm đà, hài hòa hương vị chua cay mặn ngọt. Cách nấu lẩu Thái có công thức riêng để tạo ra được hương vị đặc trưng như thế. Tuy nhiên, để chiều lòng những thực khách, hiện nay đã có gói gia vị dùng để nấu lẩu Thái. Và cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị cũng khá đơn giản, và vẫn ra được cái chất của món lẩu ngon này.

Nguyên liệu nấu lẩu Thái bằng gói gia vị:

Lẩu Thái ngon nhất và cũng dễ ăn nhất là lẩu Thái hải sản. Để nấu lẩu Thái hải sản cần các nguyên liệu như tôm, mực, ngao…

Gói gia vị lẩu Thái: mua ở siêu thị hoặc tại các cửa hàng thực phẩm, đồ khô

Rau nhúng ăn lẩu: Bắp cải, rau muống

Hành tây

Cà chua

Sả: 7-8 nhánh sả

Gừng, tỏi

Lá chanh

Chanh, ớt

Rau húng quế

Hành lá

Nấm

Sa tế

Ớt bột

Bún hoặc mì tôm

Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu

Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngao, tôm, mực rửa sạch qua nước muối, để mỗi thứ riêng từng bát. Tôm, mực có thể ướp chút gia vị để đậm đà hơn.

Sả bỏ bẹ già, 1 nửa đem băm nhỏ, nửa còn lại đem cắt khúc.

Gừng tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Rau húng quế nhặt rồi rửa sạch, để ráo. Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Các loại rau nhúng lẩu ngâm nước muối rồi rửa sạch, để ráo nước. Nấm rửa sạch.

Bước 2: Nấu nước lẩu Thái

Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng mỡ thì cho tỏi, sả ớt băm nhỏ vào phi thơm, sau đó múc 1 ít tỏi sả ra bát riêng. Phần tỏi sả còn ở trong nồi, đảo thêm rồi cho nước vào đun. Thả nhánh sả cắt khúc và lá chanh vào, đậy vung đun sôi. Khi nước sôi thì cho gói gia vị lẩu Thái vào, nêm thêm gia vị như nước mắm, mì chính, đường, hạt tiêu vào để vị nước dùng chua chua ngọt ngọt. Cuối cùng trước khi tắt bếp thì cho thìa sa tế, nửa thìa ớt bột, hành lá, hành tây và rau húng vào.

Cho nồi lẩu Thái lên bếp từ hoặc bếp cồn để chuẩn bị ăn lẩu. Xếp rau nhúng ra đĩa, các loại hải sản như ngao, tôm, mực cũng bày ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt.

Lẩu Thái có vị chua chua, cay cay, nước dùng ngọt dịu từ thịt ngao, tôm… Lẩu Thái ăn kèm với bún hoặc mì tôm. Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị giúp ta bỏ qua nhiều công đoạn như ninh nước lẩu từ xương hay chuẩn bị các gia vị cần thiết khác mà chỉ cần nêm nếm 1 chút đã có ngay nồi lẩu siêu ngon và siêu hấp dẫn rồi.