Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Cay Ngon Xuýt Xoa Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Thơm Ngon Bổ Dưỡng Trọn Hương Vị
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Chua Cay Ăn Ngay Kẻo Lỡ
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng.
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Cực Ngon Tại Nhà
  • Nguyên liệu:

    – Cua đồng: 500g – 1kg (tùy theo số lượng người ăn)

    – Sườn sụn: 500g

    – Bắp bò: 500g

    – Đậu phụ: 5 bìa – 10 bìa

    – Mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, quả dọc: tùy khẩu vị.

    – Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ (Có thể bỏ qua nếu bạn không thích), nhưng mắm tôm làm nên mùi vị rất đặc trưng cho món lẩu riêu cua, khiến cho nước lẩu đậm đà hơn. Nếu nêm mắm tôm thì phải nêm lúc chưa nấu, nếu không mắm tôm sẽ tỏa hương tưng bừng.

    – Cà chua: 3-5 quả thái miếng cau.

    – Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt… Thêm ít rau muống nhỏ ngọn nếu thích ăn nhiều rau.

    – Bún sợi nhỏ.

    – Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.

    Cách làm:

    – Sườn sụn chần qua nước sôi, ướp hành khô băm nhỏ, gia vị và một chút nước mắm xào sơ qua, cho nước vào ninh bằng nồi áp suất khoảng 10 phút cho mềm.

    – Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ. Nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và gia vị vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa. Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp. Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

    – Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô băm nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng một xíu nước mắm rồi trút ra bát. Tiếp tục cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá.

    – Đậu khuôn cắt miếng nhỏ rán vàng, bày ra đĩa.

    – Bắp bò thái mỏng bày ra đĩa.

    Trước khi thái cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút thái sẽ dễ dàng hơn và trình bày cũng đẹp mắt hơn.

    – Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa. Hoa chuối thái nhỏ dùng để nhúng dần trong khi ăn.

    – Mẻ đã ngấu lọc lấy nước để vào một bát con, có thể dùng quả dọc hoặc quả me thay thế. Nhà mình nuôi được mẻ nên hay dùng mẻ hơn. Mẻ, dấm bỗng, mắm tôm làm nên hương vị đặc trưng của món lẩu riêu cua.

    – Chế nước dùng cua và nước ninh sườn sụn vào nồi lẩu, vớt sườn sụn thả vào cùng với cà chua đã xào chín. Cho mẻ vào, nêm thêm một chút dấm bỗng rồi đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu.

    Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, mấy lát đậu đã rán vàng, một nhúm hoa chuối sẽ được nổi nước lẩu thật sinh động.

    Nhúng thịt bò ăn kèm với bún, sườn sụn giòn mềm cùng với rau sống, không còn gì tuyệt vời hơn.

    Theo Xuna Nguyen (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Lẩu Chua Cay Nam Bộ Làm Tất Niên Cuối Năm Thật Chất
  • Cách Tự Nấu Lẩu Bò Ba Chỉ Mỹ Thơm Ngon Cho Những Ngày Hàn Huyên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Bò Mỹ
  • Mách Bạn Cách Nấu Lẩu Thịt Bò Mỹ Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Thưởng Thức Món Lẩu Kim Chi Thịt Bò Mỹ Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Sườn Sụn Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Chuẩn Nam Bộ
  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Ngon Để Thây Đổi Khẩu Vị Gia Đình
  • Trót Yêu Bún Riêu Buôn Ma Thuột
  • Độc Đáo Quán Bún Riêu Mỗi Ngày Bán Hết 20Kg… Bạch Tuộc Ở Sài Gòn
  • Tối Nay Ăn Gì: Cuối Tuần Giải Nhiệt Với Bún Riêu Bề Bề
  • I. Nguyên liệu để nấu lẩu riêu cua sườn sụn

    • Cua đồng: 500g
    • Sườn sụn: 500g
    • Thịt bò: 300g
    • Dấm bỗng: 1 bát nhỏ
    • Chả cá.
    • Đậu trắng: 5 bìa
    • Cà chua, hành hoa, hành củ, rau thơm, xà lách, cùng các loại rau ăn kèm
    • Gia vị vừa đủ

    II. Chi tiết cách nấu lẩu riêu cua sườn sụn

    Bước 1

    Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, thái mỏng.

    Bước 2

    Đậu phụ thái miếng vừa ăn sau đó rán giòn.

    Bước 3

    Để có được một nồi lẩu riêu cua sườn sụn ngon, bạn phải chọn được những con cua chắc khỏe, khi chọn cua nên chọn cua đồng có càng khỏe, luôn chĩa càng lên chực quắp khi định đụng vào nó, chân đầy đủ, bò nhanh, mình to và mập là con cua chắc thịt. Sau khi đã chọn được của bạn có thể nhờ người bán xay luôn cho, còn nếu tự làm, thì các bạn chú ý bóc bỏ phần yếm cua, tách phần mai cua ra, phần thịt cua giã (hoặc xay) nhuyễn. Theo cá nhân mình thấy cua tự giã bao giờ cũng đậm đà hơn.

    Khi giã bạn cho vào phần cua chút xíu muối. Phần mai cua, khều gạch ra và để riêng ra bát.

    Thịt cua đã lọc cho vào khoảng 1 lít nước, nêm thêm tí xí muối, đun sôi cho gạch cua nổi lên. Bạn nhớ để ý khi gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa, rùi lấy thìa vớt hết gạch cua ra 1 cái bát để riêng

    Tiếp đến cho dầu ăn vào chảo đun nóng, hành khô thái nhỏ cho vào phi thơm. Thả gạch cua vừa vớt vào xào qua một chút rồi bắc chảo ra. Múc riêng gạch của ra bát.

    Bước 4

    Sườn sụn bạn rửa sạch. Luộc sơ sườn cho hết chất bẩn rồi rửa lại cho sạch.

    Tiếp đến ướp sườn cùng gia vị, xào qua rồi đổ ngập nước. Đun cho đến khi sườn sụn chín mềm.

    Bước 5

    Cà chua bổ cau, hành thái nhỏ, hành củ chẻ làm đôi để cho vào nước lọc cua, làm nước dùng.

    Các loại rau bạn rửa sạch, để ráo nước ăn kèm với lẩu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Riêu Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Thịt Kiểu Miền Nam Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Làm Bún Riêu Tôm Thịt Giả Riêu
  • Top #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Trung Đơn Giản Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lagu Vịt Siêu Thơm Ngon Mà Lại Đậm Đà
  • Cách Nấu Lagu Bò Nước Cốt Dừa Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Muối Ớt Xanh Với Sữa Tươi Sền Sệt Chấm Chân Gà Cực Ngon
  • Ấm Bụng Ngày Mưa Với Cách Nấu Lẩu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh
  • 6 Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Hải Sản, Lẩu Thập Cẩm Chua Cay Cho 8 10 Người Ăn, Lẩu Thập Cẩm Gồm Những Gì?
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cua đồng: 1 kg
    • Sườn sụn: 600 gr
    • Bắp bò: 800 gr
    • Bún tươi: 1 kg
    • Đậu hũ: 10 miếng
    • Cà chua: 5 – 7 quả
    • 1 chút mẻ (ngoài ra bạn có thể thay thế bằng sấu, me hay quả dọc), gừng
    • 1 ít mắm tôm
    • Hành khô: 2 củ
    • Hành lá, rau mùi
    • Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt.
    • Gia vị: Dầu ăn, giấm, nước mắm, bột canh, hạt nêm, sa tế.

    Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Hành khô: bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Gừng: cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Hành lá, rau mùi: nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.

    – Cà chua: rửa sạch, cắt cuống và bổ múi cau.

    – Rau sống: nhặt bỏ phần bị hư, rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Lưu ý, với hoa chuối thì bạn thái nhỏ và ngâm trong nước pha giấm để hoa chuối không bị thâm, sau đó vớt ra rửa sạch rồi để ráo.

    – Sườn sụn: sau khi mua về bạn rửa sạch, có thể rửa qua với nước muối để khử mùi hôi của thịt. Tiếp theo bạn trụng sơ phần sườn sụn trong nước sôi, bước này sẽ giúp nước lẩu của bạn trong hơn. Sau đó ướp phần sườn sụn này với chút gia vị rồi xào sơ qua với ½ muỗng hành khô rồi hầm trong khoảng 2 giờ đồng hồ. (Nếu nhà bạn có nồi áp suất thì chỉ cần hầm trong 10 phút là được).

    – Cua đồng: Làm sạch, bóc phần mai, lấy gạch cua ra để riêng trong 1 bát nhỏ. Phần còn lại đem giã hoặc xay nhuyễn, lọc lấy nước. Lấy phần nước ấy cho vào nồi và đun trên bếp, nêm với 1 thìa gia vị + 1 ít mắm tôm, khuấy đều và đun với lửa to, đợi đến gạch cua nổi lên thì chuyển lại nhỏ lửa. Lưu ý: lúc này bạn không nên khuấy nữa vì sẽ dễ làm nát phần gạch cua hoặc bạn có thể gạt chúng vào phần cạnh nồi hoặc khi gạch cua chín hẳn thì bạn vớt chúng ra để riêng.

    – Với chén gạch cua: bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn, khi dầu sôi thì cho một chút hành khô vào phi lên cho thơm. Cho phần gạch cua chừa lại vào xào với một ít nước mắm cho chín rồi vớt ra.

    – Bạn có thể dùng tiếp phần chảo ấy để xào qua cà chua cho chín vừa tới. Công đoạn này sẽ giúp nước lẩu của bạn có màu đẹp mắt.

    – Phần bắp bò: rửa sạch, bạn cũng rửa qua với nước muối để khử mùi tanh, sau đó xả thật sạch, thái miếng mỏng vừa ăn và ướp với gừng và một chút xíu dầu ăn.

    – Đậu hũ: mỗi miếng thái làm 4, chiên sơ qua cho đến khi có màu vàng thì vớt ra.

    – Mẻ lọc lấy nước, để ra chén riêng.

    Bước 2: Chế biến

    – Cho nước cua và nước ninh phần sườn sụn, thịt sườn, cà chua vào. Tiếp theo cho phần nước mẻ, nêm nếm lại gia vị, rồi cho phần riêu cua vào, rưới gạch cua lên + 1 nhúm hoa chuối + dầu hành + rau mùi + đậu hũ đã chiên + 1 chút sa tế (nếu bạn thích ăn cay).

    Bước 3: Trình bày

    – Dọn kèm cùng với bún tươi, rau sống và thịt bò, thưởng thức đến đâu thì cho nguyên liệu vào đến đấy. Vậy là bạn hoàn tất món lẩu.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu
  • Xí Quách Là Gì? Cách Làm Lẩu Xí Quách Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Bò Nhúng Ớt Cay Nồng Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Bò Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán Với Các Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Lẩu Riêu Cua Sườn Sụn Chuẩn Nhà Hàng Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Đơn Giản
  • 10 Món Đặc Sản Ngon Nổi Tiếng Của Tây Ninh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Chua Thịt Bò
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên
  • Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon đãi cả nhà ngày cuối tuần. Nồi lẩu cua có màu đỏ của cà chua, màu xanh của hành lá, vàng của đậu rán và chả cá, mùi thơm lừng của cua đồng rất thích hợp cho những dịp quây quần bên gia đình dịp cuối tuần.

    Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon đúng vị rất đơn giản. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu tươi ngon như cua đồng, bắp bò, sườn sụn chắc hẳn sẽ mang lại cho các bạn những cung bậc cảm xúc mới lạ khi thưởng thức món lẩu này.

    Nguyên liệu

    • Cua đồng: 500g 1kg (tùy theo số lượng người ăn)
    • Sườn sụn: 500g. Bắp bò: 500g
    • Đậu phụ: 5 bìa 10 bìa. Cà chua: 3-5 quả thái miếng cau.
    • Mẻ, dấm bỗng hoặc me chua, quả dọc: tùy khẩu vị.
    • Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ (Có thể bỏ qua nếu bạn không thích), nhưng mắm tôm làm nên mùi vị rất đặc trưng cho món lẩu riêu cua, khiến cho nước lẩu đậm đà hơn. Nếu nêm mắm tôm thì phải nêm lúc chưa nấu, nếu không mắm tôm sẽ tỏa hương tưng bừng.
    • Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt… Thêm ít rau muống nhỏ ngọn nếu thích ăn nhiều rau.
    • Bún sợi nhỏ.
    • Gia vị chanh, ớt hoặc xì dầu, nước mắm để chấm thêm.

    Cách làm đơn giản

    – Bước 1: Sườn sụn chần qua nước sôi, ướp hành khô băm nhỏ, gia vị và một chút nước mắm xào sơ qua, cho nước vào ninh bằng nồi áp suất khoảng 10 phút cho mềm.

    – Bước 2: Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ. Nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và gia vị vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa.

    – Bước 3: Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp. Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

    – Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô băm nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng một xíu nước mắm rồi trút ra bát. Tiếp tục cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá.

    – Bước 5: Đậu khuôn cắt miếng nhỏ rán vàng, bày ra đĩa. Bắp bò thái mỏng bày ra đĩa. Trước khi thái cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút thái sẽ dễ dàng hơn và trình bày cũng đẹp mắt hơn. Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa. Hoa chuối thái nhỏ dùng để nhúng dần trong khi ăn.

    – Bước 6: Mẻ đã ngấu lọc lấy nước để vào một bát con, có thể dùng quả dọc hoặc quả me thay thế. Nhà mình nuôi được mẻ nên hay dùng mẻ hơn. Mẻ, dấm bỗng, mắm tôm làm nên hương vị đặc trưng của món lẩu riêu cua.

    – Bước 7: Chế nước dùng cua và nước ninh sườn sụn vào nồi lẩu, vớt sườn sụn thả vào cùng với cà chua đã xào chín. Cho mẻ vào, nêm thêm một chút dấm bỗng rồi đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu.

    – Bước 8: Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, mấy lát đậu đã rán vàng, một nhúm hoa chuối sẽ được nổi nước lẩu thật sinh động. Nhúng thịt bò ăn kèm với bún, sườn sụn giòn mềm cùng với rau sống, không còn gì tuyệt vời hơn.

    Một số lưu ý khi nấu lẩu riêu cua bắp bò

    • Khi nấu riêu cua lúc đầu nấu với lửa to, đảo nhẹ tay để cho gạch cua nổi lên, không bị dính vào đáy nồi.

    Món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn đậm đà, thanh mát lại ấm áp rất phù hợp với không khí gia đình quây quần thưởng thức. Hương vị thơm ngon của các nguyên liệu có trong nồi lẩu trông rất hấp dẫn và lôi cuốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Lạ Miệng Bổ Dưỡng
  • Học Lỏm Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Ngon Đậm Đà Của Siêu Đầu Bếp
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngọt Mềm Ăn Với Gì Cũng Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Riêu Cua, Sườn Sụn Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cầm 300K Cả Nhà Ăn Lẩu Cua Bò Sườn Sụn Thả Ga
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Sốt Dầu Hào Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Sườn Bò Đút Lò Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Sườn Cừu Đút Lò Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Dẻ Sườn Không Xương Bò Mỹ Đút Lò Tại Nhà Đơn Giản
  • Câu hỏi:

    1. Cách chế biến lẩu riêu cua, sườn sụn
    2. Hướng dẫn cách làm lẩu riêu cua, sườn sụn cực ngon
    3. Làm thế nào để làm được lẩu riêu cua, sườn sụn đúng cách?
    4. Cách chế biến lẩu riêu cua, sườn sụn ngon?
    5. Làm cách nào để làm được lẩu riêu cua, sườn sụn ngon?
    6. Cách làm sao để làm được lẩu riêu cua, sườn sụn đúng cách?
    7. Làm sao để làm được lẩu riêu cua, sườn sụn ngon?
    8. Món ăn ngon lẩu riêu cua, sườn sụn làm thế nào?
    9. Món ngon lẩu riêu cua, sườn sụn làm thế nào?
    10. Làm cách nào có thể làm được lẩu riêu cua, sườn sụn ngon và đúng kiểu?
    11. Món ngon lẩu riêu cua, sườn sụn làm cách nào?

    Nguyên liệu chuẩn bị làm món ngon lẩu riêu cua, sườn sụn:

    Cách làm món ngon ẩu riêu cua, sườn sụn:

    Bước 1: Sườn sụn chần qua nước sôi, ướp hành khô băm nhỏ, gia vị và một chút nước mắm xào sơ qua, cho nước vào ninh bằng nồi áp suất khoảng 10 phút cho mềm.

    Bước 2: Làm cua

    – Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ.

    – Nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và gia vị vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa.

    – Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp. Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô băm nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng một xíu nước mắm rồi trút ra bát. Tiếp tục cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá.

    Bước 4: Đậu cắt miếng nhỏ, rán vàng, rồi bày ra đĩa.

    Bắp bò thái mỏng, bày ra đĩa. Mách nhỏ là trước khi thái, chị em nên cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút thái sẽ dễ dàng và trình bày cũng đẹp mắt hơn.

    Bước 5: Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa.

    Hoa chuối thái nhỏ rồi ngâm qua vào chậu nước có pha ít giấm để cho hoa chuối không bị thâm. Sau đó, vớt hoa chuối ra rổ để ráo nước rồi bày ra đĩa. Hoa chuối dùng để nhúng dần trong khi ăn.

    • Cách làm chả lụa tươi không cần dùng máy
    • Cách làm nước mắm tỏi ớt cực ngon
    • Cách làm bánh gạo hàn quốc
    • Cách làm món thịt nguội bát bửu ngon thơm
    • Cách làm phá lấu bò ngon

    chúng tôi theo Eva

    Rate this post

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Sườn Sụn Om Sấu Chua Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 1️⃣【 Cách Làm Lẩu Sườn Sụn Om Sấu Hấp Dẫn Tuyệt Vời 】® Thedrunkenpot
  • Trời Mưa Bão Làm Món Lẩu Sườn Sụn Om Sấu Chua Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Sườn Non Đậu Hủ Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Lẩu Sườn Non Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Sườn Sụn Riêu Cua Xì Sụp Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Nướng Cơm Tấm Mở Quán Đảm Bảo Hút Khách
  • Học Lỏm 5 Cách Làm Sườn Chay Non Ngon Lạ Miệng Ngày Rằm
  • Top 5 Món Ăn Với Sườn Heo Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Mách Bạn Cách Làm Sushi Cá Hồi Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm 4 Món Cơm Cuộn Sushi Cực Đơn Giản, Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách làm lẩu sườn sụn vào những ngày đông lạnh của miền Bắc cho cả gia đình quây quần mỗi dịp cuối tuần thì sẽ chẳng còn gì tuyệt vời bằng. Một nồi lẩu sườn sụn ngon sẽ gồm các nguyên liệu và được tiến hành theo các bước được kênh cẩm nang chúng tôi chia sẻ như sau.

    Nguyên liệu làm lẩu sườn sụn

    • Sườn sụn: 500 gram
    • Xương ống hoặc xương cục: 300 gram
    • Cua đồng: 500 gram
    • Bắp bò hoặc ba chỉ bò: 200 gram
    • Cà chua: 3 quả
    • Bún hoặc mì: 300 gram
    • Đậu phụ: 3 – 5 bìa
    • Gia vị cần có: mẻ (hoặc dấm bỗng, me chua…), mắm tôm, nước mắm,hạt nêm, xì dầu, bột ngọt…
    • Rau ăn lẩu: rau muốn chẻ, hoa chuối, rau chuối, các loại rau thơm, hành lá, tía tô, mùi tàu, rau cải…

    Cách làm lẩu sườn sụn ngon

    Bước 1: Ninh sườn sụn

    Sườn sụn sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng. Tiếp đến, thái mỏng các phần sườn sụn trên. Lưu ý là bạn cần thái mỏng như thái thịt, không thái dày hay chặt miếng nếu không sẽ rất khó ăn.

    Thái xong, bạn bắc một nồi nước lên bếp sau đó đun sôi. Nước sôi, cho sườn sụn vào chần qua để sụn bớt bọt bẩn. Chần xong, vớt sườn sụn ra rồi rửa lại một lần nữa.

    Băm nhỏ một chút hành khô sau đó phi thơm. Cho sườn sụn vào xào qua, nêm một chút nước mắm + gia vị cho đậm đà. Xào xong, bạn cho sườn vào ninh trong nồi áp suất khoảng 10 phút cho sườn mềm.

    Bước 2: Nấu nước riêu cua

    Cho cua vào rửa sạch sau đó tách lấy thịt. Phần thịt cua này, bạn cho vào cối giã hoặc máy xay và xay nhuyễn cùng một chút muối. Xay xong, bạn lọc kỹ để được nước cua đặc nhất. Với phần gạch cua, bạn dùng tăm và khêu riêng ra bát con.

    Bắc nồi nước cua lên bếp và nêm 1 thìa cafe mắm tôm + ½ thìa bột ngọt. Bật bếp với mức lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi gạch cua nổi lên và kết mảng lại. Đun cho nồi nước cua sôi nhẹ thì tắt bếp.

    Vớt hết gạch cua ra một chiếc bát. Phi thơm hành khô băm nhỏ cùng một chút dầu ăn. Hành dậy mùi, bạn cho gạch cua vừa nấu + gạch khêu sống vào xào chín. Nêm một chút gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu nhúng lẩu

    Đậu phụ: Đậu phụ thái miếng vừa ăn sau đó cho vào chảo rán vàng. Bạn cũng có thể để nguyên các bìa đậu trắng nếu không thích ăn đậu rán.

    Thịt bò: Rửa sạch và cho vào ngăn đá tủ lạnh chừng 15 – 20 phút cho thịt cứng lại. Tiếp theo, bạn lấy thịt bò ra ngoài và thái thành các miếng mỏng vừa ăn.

    Rau ăn lẩu: Với các loại rau sống, bạn rửa sạch sau đó ngâm với một chút muối. Với các phần rau khác, bạn rửa sạch rồi vẩy ráo nước.

    Bước 4: Hoàn thiện và thưởng thức lẩu sườn sụn

    Lọc lấy ½ bát con mẻ. Nếu bạn không dùng mẻ mà dùng quả dọc hoặc me thì bạn cũng bào thịt quả và vắt lấy nước tương tự.

    Chế nước dùng cua + nước ninh sườn sụn vào nồi lẩu. Đun sôi nồi nước lẩu sau đó nêm mẻ + dấm bỗng + gia vị cho vừa ăn. Khi nước lẩu sôi, bạn thả một chút riêu cua vào để làm tăng độ hấp dẫn. Không nên thả toàn bộ lượng riêu cua vì sẽ làm riêu bị vỡ.

    Dọn các nguyên liệu khác bao gồm thịt bò, đậu rán, các loại rau sống, rau ăn lẩu, bún… vào bên cạnh nồi lẩu. Khi ăn, bạn thả những phần nguyên liệu mà bạn thích, đun chín trong nồi nước lẩu sôi và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Non Sốt Cam Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Sườn Rang Me Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Sốt Mật Ong Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Sườn Non Rim Me Đậm Đà Lạ Miệng Sau Tết
  • Cách Làm Món Sườn Om Sấu Ngon Mát Lạnh Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Lạ Miệng Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Lẩu Riêu Cua Sườn Sụn Chuẩn Nhà Hàng Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Đơn Giản
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Cua đồng: 1kg

    + Sườn sụn: 600g

    + Bắp bò: 800g

    + Bún tươi: 1kg

    + Đậu: 10 bìa

    + Cà chua: 5-7 quả

    + Mẻ

    + Mắm tôm

    + Gừng

    + Hành lá + rau mùi

    + Rau sống: rau muống chẻ + hoa chuối + thân chuối non + xà lách + mùi tàu + hành lá + tía tô + kinh giới + giá đỗ + chanh + ớt

    + Gia vị cần dùng: Dầu ăn + giấm + nước mắm + bột canh + hạt nêm + sa tế

    Cách nấu lẩu riêu cua sườn sụn ngon

    Bước 1: Hành khô bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    • Gừng cạo vỏ rồi thái sợi.
    • Bạn rửa sạch cà chua rồi thái thành múi cau.
    • Hành lá + rau mùi nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ. Phần đầu trắng của hành bạn thái thành từng lát mỏng.
    • Rau sống bạn nhặt rồi rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng, vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Bước 2: Sườn sụn rửa sạch rồi luộc sơ để loại bỏ hết mùi hôi và bụi bẩn. khi nấu lẩu nước dùng sẽ trong hơn.

    Sau khi đã chần sườn xong bạn xào sườn cùng với nửa số hành khô đã chuẩn bị + chút nước mắm rồi ninh khoảng 2 giờ để sườn được mềm.

    Với cách nấu lẩu riêu cua bò sườn sụn bạn có thể dùng nồi áp suất để ninh sườn, sườn sẽ được mềm nhanh hơn, chỉ khoảng 10 phút thôi.

    Bước 4: Đặt nổi nước lên bếp rồi nêm thêm 1 thìa gia vị + ít mắm tôm vào nồi, khuấy đều sau đó nấu với lửa to.

    Để riêu cua không bị vỡ ra, bạn dùng muôi gạt riêu vào cạnh nồi để kết lại thành từng mảng, hoặc bạn có thể múc ra để ở bát riêng.

    Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm nửa số hành con lại. Bạn cho gạch cua + chút nước mắm vào xào cho chín rồi cho cà chua vào đảo đều.

    Bước 6: Bạn rửa sạch thịt bò rồi thái thành từng miếng mỏng, cho thêm gia vị gồm dầu ăn + gừng để thịt được đậm đà hơn.

    Đậu phụ bạn thái thành miếng vừa ăn rồi rán vàng.

    Mẻ bạn lọc lấy một bát con rồi cho vào nồi nước lẩu.

    Bước 8: Bạn cho nồi nước lẩu cua ra nồi rồi thêm nước xương + sườn sụn + cà chua vào cùng. Sau đó bạn cho mẻ + giấm bỗng, đun sôi.

    Chà, vậy là cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn của chúng ta đã xong rồi đấy, nhúng với rau sống và bún, nhâm nhi cùng bạn bè thôi. Bạn cũng có thể thay thế mẻ bằng sấu, quả dọc hay me để tạo độ chua đều được hết đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Lỏm Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Ngon Đậm Đà Của Siêu Đầu Bếp
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngọt Mềm Ăn Với Gì Cũng Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Cho Ngày Trở Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Xí Quách Ngon Béo Đúng Chuẩn Mẹ Làm
  • Canh Ngẩu Pín Tráng Dương Dành Cho Quý Ông
  • Cách Làm Món Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Sườn Non Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Sườn Non Đậu Hủ Tuyệt Đỉnh
  • Trời Mưa Bão Làm Món Lẩu Sườn Sụn Om Sấu Chua Ngon Hấp Dẫn
  • 1️⃣【 Cách Làm Lẩu Sườn Sụn Om Sấu Hấp Dẫn Tuyệt Vời 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Lẩu Sườn Sụn Om Sấu Chua Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Chuẩn bị nguyên liệu:

    Lưu ý: Để có nồi lẩu riêu cua sườn sụn bắp bò ngon các bạn phải chọn được những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Khi chọn cua đồng, các bạn nên chọn những con cua cái còn sống khỏe, màu vàng đồng óng (nhất là phần bụng cua), cua cái tuy không có đôi càng to như cua đực nhưng lại rất béo, nhiều gạch nha. Sườn sụn các bạn chọn loại sườn sụn non, mềm.

    Phần mai gạch cua các bạn dùng kim hoặc tăm khêu gạch ra một cái bát nhỏ và bỏ phần xác vỏ. Phần thịt các bạn cho vào cối giã cùng 1/2 thìa cafe muối tinh và giã đều. Giã thật đều tay đến khi phần thịt cua trở nên nhuyễn mịn thì hòa phần cua nhuyễn với một lít nước lọc, khuấy thật đều và kĩ sau đó lọc qua rây lưới nhỏ để loại bỏ phần bã. Đổ phần nước đã lọc kỹ vào nồi.

      Bước 2: Đặt nồi nước lọc của lên bếp, cho thêm 1/2 thìa cà phê muối, đun sôi cho gạch cua nổi lên và kết lại thành bánh, các bạn vặn lửa nhỏ lại rồi dùng muôi vớt hết gạch cua ra bát để riêng, rồi tắt bếp.
      Bước 3: Sườn sụn mua về các bạn đổ ra thau, sát muối rửa sạch. Cho sườn vào nồi đổ nước luộc sơ qua, khi thấy nước sôi nổi bọt bẩn các bạn vớt bọt bỏ đi, rồi đổ sườn ra thau nước lạnh rửa sạch lại. Tiếp tục ướp sườn với 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa mỳ chính. 1/2 thìa bột canh để khoảng 15 phút cho sườn ngấm gia vị. Đặt nồi lên bếp, cho một lượng vừa đủ dầu ăn vào nồi, vặn lửa vừa, khi thấy dầu sôi, các bạn nhanh tay đổ sườn non vào nồi đảo đều, khi thấu sườn non săn lại thì đổ nước ngập mặt thịt, đun lửa to đến khi nước sôi lên thì vặn lửa nhỏ để ninh phần sườn non thật mềm nhừ.

    Cà chua rửa sạch, thái múi cau; hành lá, ớt thái nhỏ.

      Bước 4: Trong khi chờ đợi ninh sườn, chúng mình sẽ tiếp tục đi chuẩn bị các nguyên liệu khác nha. Đối với các loại rau sống, các bạn nhặt sạch những phần già úa, hoặc phần gốc rễ rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Riêng rau muống và hoa chuối trước khi ngâm các bạn phải làm như sau: rau muống cái bạn bỏ bớt lá chủ yếu lấy phần cọng (đọt), dùng dao chẻ dọc thân; hoa chuối các bạn bào mỏng. Sau khi ngâm rửa các bạn vớt rau muống ra rổ để ráo nước.

    Đậu phụ các bạn thái thành những miếng vuông vừa ăn, rồi cho lên chảo dầu nóng, chiên vàng đều 2 mặt rồi bày ra đĩa riêng. Sử dụng luôn chảo chiên đậu phụ, các bạn cho cà chua vào xào chín nhừ, tiết ra phần nước cà chua màu đỏ đẹp mắt thì tắt bếp.

    Bây giờ các bạn chỉ cần sắp xếp các nguyên liệu dùng để nhúng lẩu: thịt bò, đậu phụ, rau sống, bún … xung quanh, ngồi quây quần bên nồi lẩu riêu cua sườn sụn bắp bò siêu ngon, ấm cúng và cùng nhau thưởng thức thì còn gì tuyệt hơn nữa . So với việc phải lỉnh kỉnh chuẩn bị thật nhiều món ăn cho buổi tụ tập, thì lẩu là một sự lựa chọn cực phù hợp cho những buổi tụ tập đông người. Vừa nhúng lẩu, vừa trò chuyện rôm rả , vừa bao vui vừa bao ngon, quá tuyệt vời đúng không nào.

      Bước 5: Lấy một chiếc nồi lẩu to, đổ chung cả 2 phần nước ninh xương cùng sườn sụn và nước cua vào, đặt nồi lên bếp ga mini hoặc bếp từ (nên sử dụng bếp từ cho an toàn), rồi bật lửa to, khi nước sôi các bạn cho phần cà chua vừa xào chín vào nồi. Tiếp tục các bạn đổ mẻ cùng giấm bỗng vào nồi để tạo hương vị đặc trưng của món ăn (nếu thích các bạn có thể cho một chút xíu mắm tôm để dậy mùi), khi nước sôi lại các bạn đổ nốt phần gạch cua đã được chưng và hành lá vào để tạo màu sắc đẹp mắt, đồng thời nêm lại gia vị để cân bằng vị chua mặn thật phù hợp khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gật Gù Khen Ngon Với Cách Làm Lẩu Sườn Sụn Chuẩn Vị
  • Bật Mí Cách Làm Lạp Xưởng Lạng Sơn Chuẩn Vị, Cả Nhà Đều Mê Tít
  • Hướng Dẫn Cách Tự Làm Lạp Xưởng Thơm Ngon, An Toàn
  • Lạp Sườn Gác Bếp Tây Bắc Món Đặc Sản Truyền Thống Của Người Dân Tộc Miền Núi
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Bán Thịt Sườn Dê Tươi Ngon Ninh Thuận Tại Tphcm, Vũng Tàu, Hà Nội
  • Cách Nấu Miến Sườn Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Bạn Có Biết Món Xương Sườn Hầm Bí Đao Tốt Cho Người Thoái Hóa Khớp Xương?
  • Cách Làm Sứa Xào Dứa Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Nộm Sứa Đơn Giản Và Vô Cùng Dễ Làm Tại Nhà
  • 1. Nguyên liệu làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

    Để bắt tay vào cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn, bạn cần hết sức quan tâm tới khâu lựa chọn nguyên liệu bởi nguyên liệu có ngon thì nồi lẩu riêu cua sườn sụn bắp bò mới đạt tiêu chuẩn. Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

    Nguyên liệu làm lẩu riêu cua sườn sụn khá dễ tìm mua

    Lưu ý: Khi chọn cua đồng, các bạn nên chọn những con cua cái còn sống khỏe, màu vàng đồng óng. Sườn sụn các bạn chọn loại sườn sụn non, mềm.

    2. Cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

    Khi chọn cua, bạn có thể nhờ cửa hàng xay sẵn luôn cho cũng được, nhưng bạn nên tự làm cua tại nhà bởi tự làm phần nước lẩu sẽ ngon hơn.

    Sơ chế cua có thể nói là phần phức tạp nhất trong cách làm lẩu riêu cua sườn sụn

    Trường hợp bạn tự tay làm thì cần tiến hành theo các công đoạn sau. Trước tiên, chúng ta phải ngâm cua trong nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng khoảng từ 2 – 3 tiếng để cua nhả hết bùn cát và đổ cua ra một chiếc thau sạch. Sau đó, bạn tách phần mai gạch và phần thân cua, lột bỏ phần yếm, rồi để mai và thân cua riêng ra hai cái rổ cho ráo nước.

    Phần mai gạch cua các bạn dùng kim hoặc tăm khêu gạch ra một cái bát nhỏ và bỏ phần xác vỏ. Phần thịt các bạn cho vào cối giã cùng 1/2 thìa cafe muối tinh và giã đều. Giã thật đều tay đến khi phần thịt cua trở nên nhuyễn mịn thì hòa phần cua nhuyễn với một lít nước lọc, khuấy thật đều và kĩ sau đó lọc qua rây lưới nhỏ để loại bỏ phần bã. Đổ phần nước đã lọc kỹ vào nồi. Vậy là cua sống đã được xử lý rất ổn rồi đấy!

    Đặt nồi nước lọc của lên bếp, đổ phần gạch cua vào nồi, cho thêm 1/2 thìa cà phê muối, đun sôi cho gạch cua nổi lên và kết lại thành bánh, các bạn vặn lửa nhỏ lại rồi dùng muôi vớt hết gạch cua ra bát để riêng, rồi tắt bếp.

    Sườn sụn mua về các bạn đổ ra thau, sát muối rửa sạch. Cho sườn vào nồi đổ nước luộc sơ qua, khi thấy nước sôi nổi bọt bẩn các bạn vớt bọt bỏ đi, rồi đổ sườn ra thau nước lạnh rửa sạch lại. Tiếp tục ướp sườn với 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa mỳ chính. 1/2 thìa bột canh để khoảng 15 phút cho sườn ngấm gia vị. Đặt nồi lên bếp, cho một lượng vừa đủ dầu ăn vào nồi, vặn lửa vừa, khi thấy dầu sôi, các bạn nhanh tay đổ sườn non vào nồi đảo đều, khi thấu sườn non săn lại thì đổ nước ngập mặt thịt, đun lửa to đến khi nước sôi lên thì vặn lửa nhỏ để ninh phần sườn non thật mềm nhừ.

    Bước 4: Xử lý các loại thực phẩm ăn kèm lẩu

    Trong khi chờ đợi ninh sườn, bạn nên tranh thủ thời gian để tiến hành các công đoạn tiếp theo trong cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn.

    Đối với các loại rau sống, các bạn nhặt sạch những phần già úa, hoặc phần gốc rễ rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Riêng rau muống và hoa chuối trước khi ngâm các bạn phải làm như sau: rau muống cái bạn bỏ bớt lá chủ yếu lấy phần cọng (đọt), dùng dao chẻ dọc thân; hoa chuối các bạn bào mỏng. Sau khi ngâm rửa các bạn vớt rau muống ra rổ để ráo nước.

    Cà chua rửa sạch, thái múi cau; hành lá, ớt thái nhỏ. Bắp bò sau khi được thái mỏng bạn ướp với 2 thìa cà phê mắm, 2 thìa cà phê bột nêm, để ướp khoảng 20 phút.

    Đậu phụ các bạn thái thành những miếng vuông vừa ăn, rồi cho lên chảo dầu nóng, chiên vàng đều 2 mặt rồi bày ra đĩa riêng. Sử dụng luôn chảo chiên đậu phụ, các bạn cho cà chua vào xào chín nhừ, tiết ra phần nước cà chua màu đỏ đẹp mắt thì tắt bếp.

    Sau khi các bước trên được hoàn thiện, công đoạn cuối cùng trong cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn chỉ đơn giản là sắp xếp và trưng bày.

    Lấy một chiếc nồi lẩu to, đổ chung cả 2 phần nước ninh xương cùng sườn sụn và nước cua vào, đặt nồi lên bếp rồi bật lửa to, khi nước sôi các bạn cho phần cà chua vừa xào chín vào nồi. Tiếp tục các bạn đổ mẻ cùng giấm bỗng vào nồi để tạo hương vị đặc trưng của món ăn. Khi nước sôi lại các bạn đổ nốt phần gạch cua đã được chưng và hành lá vào để tạo màu sắc đẹp mắt, đồng thời nêm lại gia vị để cân bằng vị chua mặn thật phù hợp khẩu vị.

    Vậy là cách làm lẩu riêu cua sườn sụn đã hoàn thành rồi đấy

    Bây giờ các bạn chỉ cần sắp xếp các nguyên liệu dùng để nhúng lẩu: thịt bò, đậu phụ, rau sống, bún … xung quanh, ngồi quây quần bên nồi lẩu riêu cua sườn sụn bắp bò siêu ngon, ấm cúng là xong.

    Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Sốt Me Ăn Là Ghiền
  • Mách Bạn Cách Làm Sườn Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Đà Điểu Nướng Sốt Hạt Bí Thái Sơn
  • Cách Làm Lạp Sườn Ngon Tây Bắc Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lạp Sườn Ngon Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Sườn Cốt Lết Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Sườn Om Sấu Ngon Mát Lạnh Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Sườn Non Rim Me Đậm Đà Lạ Miệng Sau Tết
  • Cách Làm Sườn Sốt Mật Ong Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Sườn Rang Me Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Nếu là một người thích ăn lẩu, chắc chắn bạn không thể bỏ qua lẩu riêu cua bắp bò. Lẩu riêu cua bắp bò là một món ăn ngon mang hương vị đặc trưng, không thể lẫn với bất kì món ăn nào khác. Lẩu riêu cua bắp bò không chỉ bắt mắt về hình thức, hấp dẫn về hương vị mà còn rất bổ dưỡng vì kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, đặc biệt là cua đồng, bắp bò, sườn sụn, đậu hũ và các loại rau, nấm…

    Nếu đã từng thưởng thức lẩu riêu cua bắp bò, ít ai lại có thể quên được hương vị thơm ngon của món ăn này. Nồi lẩu sôi sùng sục với nước dùng đậm đà, có vị chua thanh nhè nhẹ của giấm và vị ngọt ngào, béo ngậy của riêu cua, ăn kèm với thịt bò nhúng, sườn nhúng và rau xanh tươi ngọt rất hấp dẫn, càng ăn càng bị lôi cuốn, sức hấp dẫn không thể chối từ. Nếu khảo sát 10 người từng ăn lẩu riêu cua bắp bò, chắc chắn sẽ có 9 – 10 người yêu thích món lẩu này và muốn ăn lại những lần sau.

    Nguyên liệu

    • Cua đồng: 500g
    • Bắp bò: 500g
    • Sườn sụn: 500g
    • Đậu hũ: 5 miếng
    • Cà chua: 4 trái
    • Mẻ, giấm bỗng hoặc me chua, quả dọc ( tùy khẩu vị bạn có thể chuẩn bị gia vị tạo vị chua cho phù hợp
    • Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ
    • Các loại rau sống: hoa chuối thái sợi (nhiều hơn các nguyên liệu khác), rau muống chẻ, xà lách, mùi
    • Hành lá: 1 bó nhỏ
    • Bún tươi: 1 kg
    • Hành khô: 2 củ
    • Các gia vị thường dùng: nước mắm, muối, bột ngọt…

    Sơ chế các loại rau nhúng lẩu

    Các loại rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo, khi ăn trình bày ra đĩa. Riêng phần hoa chuối nhiều hơn thì cho ra đĩa riêng.

    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc dài để nhúng lẩu.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau nhỏ để nấu nước dùng.

    Rán đậu phụ

    Đậu phụ trắng mua về cắt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cho vào chảo rán vàng các mặt rồi vớt ra để ráo dầu.

    Sơ chế và chế biến bắp bò

    Bắp bò đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước rồi để ráo. Bạn thái bắp bò thành những miếng mỏng vừa ăn, càng mỏng thì khi nhúng thịt càng nhanh chín và thơm, mềm. Thái xong thì trình bày vào đĩa cho đẹp mắt.

    Lưu ý, trước khi thái bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút để thái dễ dàng hơn, khi trình bày cũng sẽ rất đẹp.

    Sơ chế và chế biến sườn sụn

    Băm nhỏ 1 củ hành khô.

    Sườn sụn rửa sạch với nước (có thể rửa nước muối hoặc chần qua nước sôi). Bạn chặt sườn thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp ½ sườn với chút hành khô băm nhỏ, nước mắm và gia vị, cho vào nồi xào sơ rồi đổ nước vào, nấu bằng nồi áp suất khoảng 10 phút cho mềm.

    ½ lượng sườn còn lại bạn bày ra đĩa để nhúng trực tiếp khi ăn. Phần sườn này có thể ướp gia vị trước hoặc giữ nguyên như vậy.

    Sơ chế và chế biến cua đồng

    Bạn cho cua vào một cái nồi nhỏ, rắc vài muỗng muối vào, đậy vung lại rồi xóc đều tay để cua ra hết chất bẩn, sau đó rửa lại với nước nhiều lần cho sạch. Tiếp đó, bạn bóc bỏ phần mai, dùng tăm lấy hết gạch cua ra chén, để riêng.

    Phần thịt cua cho vào cối giã nguyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố, sau đó cho thêm nước vào rồi lọc lấy nước cua. Lượng nước cua tương đương khoảng 1,5 lít là vừa. Lưu ý, khi giã hoặc xay cua thì cho vào chút muối để nước cua đậm đà.

    Lúc này, bạn nêm muỗng mắm tôm và gia vị vào nồi nước cua rồi bắc lên nấu, vừa nấu vừa khuấy đều cho đến khi nước sôi và riêu cua nổi lên trên. Hạ lửa nhỏ, dùng muôi gạn hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thành mảng rồi tắt bếp. Bạn vớt riêu cua ra chén, khi ăn thả dần vào nồi nước lẩu để riêu không bị vỡ, nát.

    Xào chín gạch cua

    Băm nhỏ củ hành khô còn lại. Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, đợi dầu nóng thì phi thơm hành khô rồi trút gạch cua vào xào, nêm thêm chút nước mắm cho đậm đà rồi trút ra chén.

    Cũng chảo đó, bạn cho cà chua thái múi cau vào xào chín, không nên xào chín quá hoặc làm nát cà chua.

    Nấu nước dùng lẩu

    Mẻ đã ngấu bạn lọc lấy chút nước vào chén con (có thể dùng quả dọc hoặc quả me thay thế). Lượng mẻ bạn tự căn chỉnh cho phù hợp với khẩu vị.

    Bạn chuẩn bị nồi lẩu, đổ nước dùng cua và nước ninh sườn vào nồi, vớt sườn sụn thả vào cùng với cà chua xào chín. Cho nước mẻ vào, nêm thêm chút giấm bỗng, khuấy đều rồi đun sôi, sau đó nêm gia vị vừa ăn rồi thả riêu cua vào, rưới tiếp gạch cua lên riêu để tạo màu đẹp mắt.

    Thành phẩm và thưởng thức

    Bày rau, thịt bò, sườn sụn, đậu hũ, bún tươi xung quanh nồi lẩu. Chuẩn bị thêm một chén nước mắm ăn kèm.

    Khi ăn, bạn cho chút hành lá, đầu hành trắng, vài lát đậu hũ và nhúm hoa chuối vào trước để nồi lẩu thêm sinh động, sau đó nhúng thịt bò, sườn và các nguyên liệu khác rồi thưởng thức.

    Lẩu riêu cua bắp bò sẽ rất thích hợp với những bữa ăn đông người, vì vậy bạn có thể chế biến vào cuối tuần hoặc những dịp lễ, tết. Ngoài ra, đây cũng được xem là món ăn ngon có thể đãi khách trong những dịp quan trọng.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Lẩu riêu cua bắp bò đạt yêu cầu phải đảm bảo cả 2 yếu tố: hình thức và hương vị. Về hình thức, nồi nước lẩu và các nguyên liệu được trình bày đẹp mắt, màu sắc hài hòa, thu hút.
    • Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà của nước lẩu, đó là vị ngọt của nước dùng cua và mắm tôm thơm lừng, hòa quyện cùng chút chua thanh nhè nhẹ của giấm bỗng. Thịt bò thơm mềm, sườn sụn giòn sần sật, đậu hũ thơm bùi, rau xanh tươi mát… tất cả tạo nên một món “thập cẩm” đặc biệt, rất ngon và lôi cuốn.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Mẹo chọn cua ngon:

      Để sở hữu một nồi lẩu riêu cua ngon hảo hạng thì nhất định bạn phải mua cua đồng. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua cua vào tất cả các thời điểm trong năm, thế nhưng bạn có biết cua đồng sau mùa gặt mới là cua ngon nhất (tầm tháng 5, tháng 6 hoặc tháng 10)? Khi mua, bạn không nên chọn cua quá to, mua cua cái kích thước vừa là được. Lật ngửa con cua lên, nếu thấy yếm to thì đó là cua cái và ngược lại. Cua cái bao giờ cũng béo và nhiều gạch hơn cua đực, khi nấu nhiều thịt và thơm ngon hơn.

      Để

      nấu lẩu cua thì nhất định phải dùng cua đồng nấu mới ngon

    • Mẹo chọn bắp bò nhúng lẩu

      Bắp bò có nhiều loại khác nhau, được chia thành 3 loại là: bắp rùa, bắp hoabắp chân trước, trong đó bắp rùa là phần ngon nhất của con bò.

      Bắp bò được chia thành 3 loại khác nhau

      Bắp rùa là phần thịt nhỏ nằm giữa lõi bắp đùi to ở chân sau; bắp hoa to hơn bắp rùa một chút và nằm ở phía chân trước của con bò. Bắp rùa ăn sẽ mềm hơn bắp hoa, giá thành cũng khác nhau, còn bắp chân trước thì hầu như ai cũng biết rồi. Mặc dù chúng tôi gợi ý nên mua bắp rùa nhưng tùy theo nhu cầu bạn có thể chọn loại phù hợp.

    • Mẹo chọn sườn sụn nhúng lẩu

      Khi mua sườn, bạn chọn phần sườn chỉ có sụn và thịt, không mua phần sụn xương. Sườn muốn ngon thì phải tươi, màu hồng nhạt, ấn tay vào thấy thịt đàn hồi, khô ráo và không có mùi hôi khó chịu.

    • Lưu ý khi dùng mắm tôm nấu lẩu

      Khi nấu lẩu riêu cua bắp bò, bạn nên cho thêm mắm tôm vì mắm tôm sẽ làm nên hương vị rất đặc trưng của món lẩu, giúp nước lẩu trở nên đậm đà hơn. Nếu nêm mắm tôm thì phải nêm lúc chưa nấu, nếu nêm sau mắm sẽ tỏa hương thơm đậm (nhiều người không thích mùi hương này).

    • Nếu không thích ăn mắm tôm, bạn có thể không sử dụng nguyên liệu này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Cá Lăng Sườn Non Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Lẩu Sườn Sụn Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lạp Sườn Lạng Sơn Thơm Ngon Nhất Không Nên Bỏ Lỡ!!!
  • Cách Làm Lạp Xưởng Tại Nhà Thơm Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Sườn Bò Hầm Cho Bữa Ăn Thêm Dinh Dưỡng
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100