Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Đúng Hiệu Miền Bắc
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng L Món Ăn Khoái Khẩu Của Người Sài Gòn
  • Học Cách Nấu Bún Riêu Ngon Không Tanh Đơn Giản Nhất Vịnh Bắc Bộ
  • Làm Bún Thịt Heo Với Riêu Cua Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Đổi Gió Bữa Sáng Với Cách Nấu Bún Thịt Heo Ngon Với Riêu Cua Cho Cả Gia Đình
  • Đây là món ăn dân giã, thuộc loại món nước được nấu từ cua đồng tạo váng nổi trên mặt nước dùng. Món này có thể dùng để ăn điểm tâm hoặc ăn vào các bữa ăn phụ trong ngày rất thích hợp.

    Bún riêu là món ăn tự cân bằng dinh dưỡng, là nguồn thức ăn bổ dưỡng và rẻ tiền, rất được ưa chuộng. Chính hương vị đặc trưng của bún riêu đã tạo cho món ăn có nét độc đáo riêng, khó trùng lặp với khẩu vị của món ăn các nước khác.

    – 1Kg cua đồng nhỏ

    – ½ Kg cà chua

    – 2 Miếng đậu phụ rán

    – 1,5Kg bún

    – Me quả (hoặc quả dọc, giấm bỗng)

    – Rau muống, bắp chuối, giá, húng quế

    – Hành lá, ớt, chanh

    – Vài củ hành khô

    – Muối, bột ngọt

    1. Chuẩn bị:

    – Cua: rửa sạch, bóc mai cua, loại bỏ phần miệng.

    – Rửa sạch, để ráo nước, gỡ gạch cua để vào bát.

    – Cho cua vào cối + muối, giã nhuyễn, sau đó cho vào xoong cùng 3 bát to nước, quấy đều, lọc lấy nước, bỏ bã cua.

    – Cà chua: cắt miếng nhỏ.

    – Cho hành vào chảo dầu, xào thơm, cho cà chua vào xào, nêm chút muối, nước mắm vừa ăn.

    – Me: cho nước đun sôi, quấy đều, gạn lấy nước chua.

    – Đậu phụ rán: cắt làm 4 đến 8 miếng.

    – Rau muống: nhặt rửa sạch, lấy cọng chẻ sợi.

    – Bắp chuối: thái mỏng theo chiều ngang, ngâm nước có pha giấm.

    – Rau sống, giá đỗ, ngò: nhặt, rửa sạch.

    2. Chế biến:

    – Bắc nồi nước cua lên bếp đun, đến khi sôi, cho cà đã xào vào. Tiếp tục đun đến khi thịt cua đóng màng nổi lên thì bớt lửa, cho nước vào, nêm nước mắm, muối, bột ngọt cho vừa ăn (vị mặn xen lẫn chua ngọt đậm đà của thực phẩm).

    – Chảo dầu nóng, cho hành củ vào xào thơm, đổ gạch cua vào xào sền sệt, sau đó cho gạch cua lên trên thịt cua làm màu, thái hành lá, rải lên cho thơm.

    Lưu ý:

    – Đun nhỏ lửa để nước cua không sôi bùng.

    – Không được quấy nát mảng thịt cua nổi lên nồi nước riêu.

    3. Trình bày:

    – Cho bún vào tô, khi ăn múc nước riêu đổ vào, cho thịt cua lên trên cùng.

    – Ăn nóng với rau sống, kèm với mắm tôm (tùy theo khẩu vị từng người), chanh, ớt.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon
  • Thử Ngay Cách Nấu Bún Riêu Giò Heo Miền Tây Ngon Mê Mẩn
  • Chỉ Cần Thêm Một Nguyên Liệu Này, Khi Nấu Riêu Cua Sẽ Đông Lại Thành Miếng Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Đồng Tại Nhà Ngon Hết Sảy
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Đồng Cá Chim Biển Trắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Riêu Cua (Cua Biển)
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Đồng Đông Thành Từng Miếng Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đơn Giản Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Cua Bún Riêu Chuẩn Vị, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Riêu Cua Hoa Thiên Lý Ngon Mát Ngày Hè
    • 500 g cua đồng xay nhuyễn
    • 1 kg (1 con) to) cá chim biển trắng
    • 1 củ gừng cỡ vừa
    • 1 củ sả
    • 2 củ hành tây
    • 5 quả cà chua
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 4 muỗng canh dầu ô liu
    • Nước nấu cua:
    • 2 L nước lọc
    • 6 muỗng canh nước mắm
    • 2 muỗng canh đường
    • Nước nấu cá:
    • 3 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng canh đường
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 500 g rau dền
    • 500 g rau mồng tơi
    • 1 L nước lọc

    Bước 1

    Cua xay mua về đổ ra nồi cỡ vừa, cho nước vào bóp bóp cho thịt cua tách ra khỏi xương cua. Rồi gạn đổ nước đó ra nồi to. Xong lại tiếp tục đổ thêm nước mới, bóp bóp rồi lại gạn nước cua ra nồi to. Cho đến khi nước bóp cua trở nên trong như hình cuối cùng, và bốc lên chỉ còn thấy xương cua là chính. Lúc này coi như công đoạn lọc cua đã xong, xác cua bỏ đi thôi.

    Bước 2

    Bước 3

    Trong khi chờ nước gạch cua sôi thì cho cá chim biển trắng đã được làm sạch vào nồi khác cùng vài lát gừng, 1 cây sả đã rửa sạch và cắt thành 4 khúc, khoảng 1 L nước, và nêm như phần nước nấu cá ở trên. Nấu đến khi thấy thịt cá mềm và chín là tắt bếp, khoảng 15-20 phút

    Bước 4

    Khi nồi cua chín thì cũng cho vào đó vài lát gừng và nêm như phần nước nấu cua ở trên. Hai nồi sẽ xong gần như cùng lúc.

    Bước 5

    Trong khi chờ hai nồi trên chín thì rửa cà chua, bỏ núm, cắt miếng nhỏ vừa như múi cau.

    Bước 6

    Hành tây cũng lột vỏ, rửa sạch, cắt lát hoặc cắt múi cau. Cho cả hành và ca chua vào chảo cùng 4 muỗng canh dầu ô liu và 1/2 muỗng cà phê muối, bật lửa to và xào đến khi mềm như hình thứ 2 thì tắt bếp.

    Bước 7

    Đổ hành và cà chua vào nước nấu cua thế là xong nước lẩu! Cá chim biển trắng cũng vớt ra và cho vào nồi lẩu luôn!

    Bước 8

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Riêu Cua Thanh Mát Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Bí Quyết Nấu Bún Riêu Cua, Riêu Tôm Tuyệt Ngon
  • Lan Khuê Khoe Món Bún Riêu Cua Đồng Tự Tay Nấu Cho Con Trai Ăn Dặm Ngon Ngất Ngây, Hội Bỉm Sữa Rào Rào Hỏi Thăm Cách Làm
  • Cách Nấu Món Riêu Cá Chép Với Mẻ, Giải Nhiệt Cuộc Sống
  • Cách Nấu Riêu Cua Ngon Miệng Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • “Ngất Ngây” Với Hương Vị Của 11 Món Lẩu Ở Trung Quốc
  • 【8/2021】Cách Nấu Lẩu Cua Sài Gòn Ngon Đúng Chất Bổ Dưỡng【Xem 214,929】
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • Cách Nấu Lẩu Cá Mú Thái Lan Ngon Hấp Dẫn
  • Tôm Hùm Xào Hành Gừng
  • Món lẩu cua đông hải sản với hương vị dân dã đậm chất miền tây với gạch cua thơm béo, đan xen cùng các loại hải sản tươi ngọt vị, nước lẩu thanh nhẹ với màu đỏ gạch bắt mắt chắc chắn sẽ làm bạn phải mê mẩn.

    CÁCH NẤU LẨU CUA ĐỒNG

    Món lẩu cua đông hải sản với hương vị dân dã đậm chất miền tây với gạch cua thơm béo, đan xen cùng các loại hải sản tươi ngọt vị, nước lẩu thanh nhẹ với màu đỏ gạch bắt mắt chắc chắn sẽ làm bạn phải mê mẩn.

    I. Nguyên liệu

         800 g Cua xay

         500 g Xương ống

         200 g Giò sống

         200 g Tôm xú

         200 g Nghêu

         300 g Mực

         1 thìa Bột nêm

         1 thìa Mì chính

         1 thìa Mắm ngon

         1 thìa Muối gia vị

         1/2 thìa Đường

         3 củ Hành khô

         1 Quả dứa

         2 lít Nước dùng xương

        Các loại rau: Rau mồng tơi, rau dền, mướp…

    II. Sơ chế nguyên liệu

    – Xương ống heo rửa sạch

    – Cua đồng rửa sạch, lột mai, tách đôi cua. Dùng chiếc thìa nhỏ khều hết gạch cua vào chén, để riêng. Phần thịt còn lại cho vào cối xoay nhuyễn, tiếp đó cho vào tô lớn cùng với chút muối, đổ khoảng 20ml nước vào, khuấy đều rồi lọc lấy nước cua qua rây.

    – Dứa cát thành từng miếng nhỏ vừa ăn rửa sạch

    – Các loại rau ăn kèm bạn đem nhặt rồi rửa sạch để ráo. Bạn có thể ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ bụi bẩn.

    – Tôm cắt bỏ râu tôm, rửa sạch rồi sắp ra dĩa.

    – Mực rửa sạch, cắt miếng vuông rồi khứa caro.

    – Nghêu chà sạch rong rêu bám trên vỏ, rửa sạch rồi sắp ra dĩa.

    III. Chế biến

    Bước 1: Xương ống đã rửa sạch rồi trần sơ qua với nước nóng vài lần. Sau đó bạn đem hầm khoảng 2-3 tiếng để lấy nước dùng. Bạn có thể cho thêm hành tím và gừng đã được đập dập vào vừa khử được mùi hôi vừa giúp nước dùng thơm ngon hơn.

    Bước 2: Cho nước lọc cua vào bật bếp nấu. Khi thấy phần rêu cua nổi lên trên, bạn vớt ra bát

    – Trong lúc chờ đợi phần nước cua sôi thì mình làm phần mai cua. Mai cua rửa sạch lấy hết phần gạch ra đem mai cua luộc qua nước dừa với 1 thìa đường để mai cua có màu đỏ sau đó lấy giò sống nhồi vào phần mai cua để tăng thêm độ hấp dẫn nồi lẩu.

     Bước 3: 

    – Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp phi hành cho thơm rồi cho phần gạch cua vào xào cho thơm rồi trút ra bát.

    – Tiếp đến bạn lấy một cái xoong khác phi hành cho thơm rồi cho dứa vào xào . Sau đó cho nước dùng xương đã ninh và nước cốt lọc cua vào nồi đun sôi. Nêm vào nồi chút muối, bột nêm và nước mắm đợi sôi sau đó nêm nếm nước lẩu lại một lần nữa cho vừa ăn, cho phần gạch cua đã khử vào rồi tắt bếp.

     Bước 4: Trình bày và thưởng thức 

    – Cuối cùng, xếp các tôm, cua, mực ra đĩa và trang trí cùng với rau thơm cho đẹp mắt. Bày bún, rau mồng tơi và các loại rau khác ra đĩa

    Hoặc truy cập website: https://tieccaocap.vn

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Cua Đồng Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Cách Nấu Đơn Giản
  • Top 10 Quán Lẩu Cua Đồng, Cua Biển Ngon Nổi Tiếng Ở Sài Gòn Tphcm
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ruốc Không Dùng Gia Vị Vẫn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Chua Cay Chuẩn Vị Nam Bộ
  • 7 Bước Hướng Dẫn Nấu Phá Lấu Bò Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Bún Riêu Tiếng Anh Là Gì, Miêu Tả Cách Nấu Bún Riêu Bằng Tiếng Anh Đơn Giản Dễ Thực Hiện
  • Độc Đáo Bún Riêu Cua Biển Đà Nẵng
  • Bật Mí Cách Nấu Bún Riêu Cua Siêu Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Theo Bí Quyết Gia Truyền Của Người Miền Bắc
  • Nấu Bún Riêu Đơn Giản Nhưng Vẫn Đúng Vị Cho Cả Nhà Ăn Chỉ Mất 40 Phút
  • Miền Bắc, mỗi khi hè về, khi những cơn nắng hạ tháng 6 như thiêu như đốt, nước trên đồng đã cạn để chuẩn bị gieo cấy vụ hè thu, lúc đó cua nhiều, cua nóng qua phải chui trong các bụi cỏ, gốc rạ hay ngoi lên bờ để tránh nóng. Như chúng ta từng nghe nhà thơ Trần Đăng Khoa viết trong bài Hạt gạo làng ta như:

    Những trưa tháng 6

    Nước như ai nấu

    Chết cả cá cờ

    Cua ngoi lên bờ

    Mẹ em xuống cấy.

    Mùa ấy, chúng tôi thường đi bắt cua đồng về cho mẹ nấu canh cua hoặc nấu bún riêu cua. Với những thứ rau có sẵn trong nhà, thật là ngon và nhớ.

    Bún riêu cua đồng kiểu miền Bắc hơi cầu kỳ chút, vì các thứ gia vị phải công phu và đặc biệt là có vị chua của mẻ, có nơi thì họ dùng giấm bỗng. Vị chua mát của mẻ cộng với mùi thơm của cua đồng vẫn còn hơi đất hoà quyện với các thứ rau trong vườn nhà tạo nên sự ngọt dịu thanh mát, xua tan đi cái nóng nực của ngày hè. Một ký ức vô cùng tuyệt đẹp trong mỗi người lớn lên ở vùng quê đồng bằng Bắc Bộ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho gia đình 6 người ăn)

    • Cua đồng tươi ngon 700g đến 1 kg
    • Đậu hũ trắng
    • Cà chua 5 trái (riêu cua càng nhiều cà chua càng ngon)
    • Mẻ chua 5 muỗng cà phê
    • Hành tím, tôm khô bóc vỏ vài con (nêm vào nước riêu cho thơm)
    • Hành lá, rau mùi tàu (ngò gai), rau kinh giới, hoa chuối thái (trong miền Nam gọi là bắp chuối bào), giá đỗ, rau húng, rau muống
    • Bún
    • Dầu ăn (nếu nhà nào có tóp mỡ nữa thì ngon), muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, mắm tôm (bún riêu cua phải có mắm tôm mới đúng vị), chanh, ớt.

    Cách chế biến riêu cua đồng

    • Cua ngâm với nước muối loảng cho ra hết chất bùn (nếu cua mới bắt), rửa sạch bóc mai (lưng cua, phần này khêu lấy gạch cua rồi bỏ mai), bỏ yếm (phần bụng cua) đem giã nát cua, khi giã cua cho thêm chút muối để khỏi bị bắn ra ngoài, cua có vị đậm đà. Còn nếu mua cua ngoài chợ thì họ xay sẵn cho rồi.
    • Đậu hũ cắt vuông bằng 3 đầu ngón tay, đem chiên dòn để riêng. Khi chiên đậu, nhớ đun dầu ăn sôi nóng già thì mới cho đậu vào để cho đậu khỏi sác vỡ, không dính chảo. Chiên vàng đậu thì vớt ra.
    • Cà chua rửa sạch bổ múi cau
    • Các loại rau nhặt rửa sạch, rau muống chẻ ngâm nước muối, rau bắp chuối khi thái cho chút chanh và muối vào nước ngâm cho hết nhựa, trắng chuối, các loại rau thơm rửa sạch.

    Cách nấu:

    • Cua đồng đem lọc lấy nước, bỏ bã. Đem đun sôi vớt thịt. Khâu này khá quan trọng ảnh hưởng đến hình thức của bún riêu cua, khi mới đun các bạn khuấy đều để thịt cua không bị dính đáy nồi, đun nỏ lửa cho thịt cua chín nổi lên mặt nước, sau đó nhẹ nhàng dùng muỗng vớt thịt cua ra bát, không được để to lửa vì thịt cua sẽ vỡ ra nước.
    • Hành phi thơm vớt ra bát (cái này chút cho trực tiếp vào bát bún riêu cho dậy mùi)
    • Đem cà chua xào kỹ cho ra màu (3 quả cà chua), tạo màu hấp dẫn cho món bún riêu cua, khi xào cho chút hạt nêm, bột ngọt, một chút nước mắm cho thơm và đậm. Xào chín thì chi gạch cua vào chưng cùng, các bạn lưu ý là nên bỏ chút thời gian ra khêu gạch cua vì có gạch cua vị nước bún riêu sẽ thơm hẳn và có màu sắc vàng ngậy.
    • Cho nước mẻ và mấy con tôm khô vào nồi cua đun lúc nãy, đun sôi cho 2 quả cà chua đã bổ múi cau vào đun sôi nhỏ lửa, bạn cho tiếp đậu hũ chiên, vào nồi, rồi cho nước sốt cà chua lúc nãy vào chung 1 nồi,, đun sôi nêm các gia vị muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, 1/2 muỗng mắm tôm. Nêm khi nào vừa ăn thì đun nhỏ lửa để nóng.

    Cách trình bày:

    Bún trụng cho nóng rồi bỏ vào tô, múc nước riêu cua đổ ngập bún vớt đậu bỏ chung, cho thịt cua lúc trước đã vớt ra tô, hành phi, nêm hành, ngò đã thái sẵn, khi ăn, khi ăn ăn kèm rau sống và các loại chanh, ớt tuỳ khẩu vị của mỗi người.

    Gia đình nào muốn ăn thêm thịt hoặc chả thì có thể cho thêm vào tuỳ theo sở thích. Tuy nhiên, tôi chỉ thích ăn cua nguyên chất, ăn kèm với rau sống là ngon rồi, cho thịt vào nó mất đi vị nguyên bản.

    Yêu cầu của nước dùng: Nước riêu chua thanh, ngọt vị cua, thơm vị hành phi, ngậy của tóp mỡ (nếu có). Màu nước vàng óng, đẹp mắt, rau tươi ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cánh Nấu Bún Riêu Cua Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Kiểu Miền Nam Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Chả Hải Sản Ngon Tuyệt Đỉnh Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bún Riêu Cua Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Cua Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Trổ Tài Cách Làm Món Lẩu Cua Đồng Đặc Biệt
  • Cách Làm Món Cua Rang Muối Ớt Ngon Cho Bữa Tối
  • 2 Cách Làm Món Cua Rang Muối Ngon Hết Sức Tưởng Tượng
  • Cách Làm Món Cua Đồng Rang Muối Đổi Vị Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Làm Miến Xào Cua Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • 866 Lượt xem

    Nguyên liệu để nấu món lẩu cua đồng hải sản

    • Cua đồng say sẵn chừng 1 kg.
    • Cá thác lác chừng 200g.
    • Tôm sú bạn cần chuẩn bị chừng 200g.
    • Mực rang chừng 200g.
    • Nghêu chừng 300g.
    • Rau mồng tơi với 2 trái cà chua, hành tím.
    • Bún sợi nhỏ chừng 1 kg. Ớt sừng.
    • Gia vị: Muối cùng với hạt tiêu, nêm, mắm ngon, đường.

    – Cà chua bạn rửa sạch rồi dùng dao sắc bổ múi cau, có thể bổ thành 8 miếng vừa ăn. Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm cho thật nhỏ nhuyễn.

    – Cá thác lác bạn cho vào một bát nhỏ và nêm thêm ½ thìa muối cùng với 1 thìa tiêu say, 1/2 thìa đường rồi dùng muỗng nhỏ phết các nguyên liệu vừa cho lên mình cá để cho thịt cá ngấm gia vị và dẻo ngon hơn.

    – Tôm bạn cắt bỏ râu rồi rửa sạch và sắp lên đĩa. Mực bạn rửa sạch rồi cắt miếng vuông và khứa lên mình mực một vài đường kẻ caro để miếng mực cong tròn đẹp mắt khi được nấu chín. Nghêu bạn có thể ngâm với nước vo gạo cho chúng nhả hết nhớt và cặn bẩn chúng ngậm trong miệng chừng 30 phút rồi sau đó dùng bàn chải cọ sạch bẩn trên vỏ của chúng sau đó sắp lên đĩa như tôm.

    – Rau mồng tơi bạn nhặt sạch rồi rửa kỹ với nước rồi vẩy nước cho ráo. Bún bạn tráng qua nước nóng cho mềm và trong hơn rồi bày lên đĩa.

    – Bạn bắc một chảo sấu lòng lên bếp rồi cho thêm chút dầu ăn vào đun nóng già rồi mới cho tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp đó bạn mới cho cà chua vào xào cùng khi cà chín mềm thì bạn có thể tắt bếp rồi.

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay 2 Cách Làm Món Lẩu Cua Đồng Thơm Ngon
  • Cách Làm Nước Ép Trái Cây
  • Các Bước Làm Trái Lê Nghiền Cho Bé
  • Thanh Cua Là Gì, Làm Từ Gì
  • Thanh Cua Là Gì, Trong Tiếng Nhật Ghi Thế Nào, Cách Làm Sushi Thanh Cua Nhật Bản Chỉ 30P Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Vị Quê Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Tại Nhà Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đúng Hương Vị Miền Bắc
  • Học Nấu Bún Riêu Ngon Chuẩn Vị Để Kinh Doanh
  • Cách Nấu Bún Riêu Ngon Tại Nhà Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Không Cần Màu Điều Mà Vẫn Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu nấu bún riêu cua

    • 500gram cua đồng
    • Gạch cua
    • Đậu hũ chiên thái miếng vuông nhỏ
    • Tôm khô
    • Dầu ăn, dầu điều
    • Gia vị: muối, hạt nêm, mắm tôm, giấm
    • Cà chua, các loại rau thơm ăn kèm
    • Bún tươi.

    Hướng dẫn nấu bún riêu cua

    Xử lý và sơ chế cua đồng tại nhà

    Hiện nay, bạn có thể tìm mua cua đồng và gạch cua được chế biến sẵn, đặc biệt là đối với các gia đình ở thành phố. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự tay thực hiện món ăn này từ A – Z thì dưới dây là cách xử lý và sơ chế cua để bạn thực hiện.

    Đối với phần xác cua đã giã và xay nhuyễn xong, bạn cho vào đó khoảng ½ muỗng cà phê muối (giúp bánh cua khi nấu sẽ to và không bị vỡ) + 1 lít nước lạnh rồi đem đi lọc qua rây khoảng 3 – 4 lần. Lúc này, bạn chỉ giữ lại phần nước mịn sàng được, phần cặn thì đem bỏ đi.

    Nấu nước dùng cua đồng

    Phần nước chắt được sau khi lọc cua chính là phần nước dùng chính. Lúc này, bạn bắc nồi lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, bạn thấy phần bánh thịt cua nổi lên thì nhanh tay dùng dụng cụ rây (đã rửa sạch và ráo nước) để vớt thịt cua ra khỏi nồi và vặn lửa nhỏ hơn.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua thái múi cau. Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng khoảng 2 muỗng canh dầu điều rồi xào cùng với cà chua, đậu hũ chiên khoảng 2 – 4 phút là được.

    Hành tím bạn phi thơm, sau đó cho gạch cua vào xào cùng, nêm với khoảng ½ muỗng cà phê mắm tôm. Xào xong, bạn cho toàn bộ phần gạch cua này vào nồi nước dùng cua đồng đang sôi ở bước 1.

    Cho các nguyên liệu còn lại vào nước dùng

    Sau khi cho gạch cua vào nồi nước dùng và nước sôi trở lại, bạn trút tiếp phần cà chua xào cùng với đậu hũ vào nồi.

    Trong thời gian chờ nước sôi trở lại, bạn pha 2 muỗng canh mắm tôm + ½ chén con nước giấm + 1 muỗng cà phê hạt nêm, quậy đều rồi nêm vào nồi nước dùng đang nấu.

    Lúc này, bạn nêm nếm lại nồi nước dùng cho vừa khẩu vị.

    Cách “ra” bún đúng điệu

    Phần nước dùng quan trọng nhất cũng đã xong. Khi dùng bún, bạn trụng bún qua nước sôi rồi cho bún ra tô, sau đó xắn một ít thịt cua cho vào cùng, cuối cùng là chan nước và thêm hành, ngò lên. Vậy là đã có thể thưởng thức ngay tô bún nóng hôi hổi đậm vị quê hương rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Giò Heo Ngon Mềm Đơn Giản Đậm Vị Miền Trung
  • Cách Làm Bún Chân Giò Cho Bữa Sáng Ấm Người, Chắc Dạ
  • Cách Nấu Bún Riêu Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Nhất
  • Bỏ Túi Cách Nấu Bún Riêu Cua Đậm Đà Hương Vị Mà Ai Đi Xa Cũng Nhớ Về
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đậm Chất Dân Dã
  • Học Cách Làm Món Canh Riêu Cua Đồng Nấu Sấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Món Canh Riêu Cua Đồng Ngon Chuẩn Vị Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Rau Củ Quả Thập Cẩm Thanh Đạm, Mát Lịm
  • Cách Làm Món Canh Rau Củ Thanh Đạm Mà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Canh Rau Cải Cúc Nấu Thịt Bò Bằm Ngon Tuyệt
  • 10 Phút Cho Cách Nấu Súp Trứng Thơm Ngon, Ngọt Lành
  • Sấu ở miền bắc đâu đâu cũng có những chỉ có Hà Nội là nơi tinh hoa của sấu được khám phá qua các món ăn độc đáo. Món canh riêu cua đồng nấu sấu là một minh chứng cho điều đó. Cách làm canh riêu cua không khó, chỉ cần chăm chút kỹ lưỡng là bạn đã có món ăn ngon cho gia đình.

    • Cua đồng rửa sạch, lấy phần gạch của ra riêng, phần còn lại của cua thì đem bỏ vào máy xay, thêm vào khoảng 1 lít nước xay nhuyễn.
    • Sau khi xay thì đỏ vào rây lọc, chỉ lấy phần nước cua còn bỏ phần xác cua. Bạn có thể rây lọc 2-3 lần để nước cua trong và không có nhiều cặn lắng.
    • Cà chua cắt thành hình hạt lựu.
    • Bắc chảo và phi thơm hành băm với một chút dầu ăn. Sau đó cho cà chua vào đảo và cuối cùng cho phần gạch cua vào để tạo nên hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
    • Sấu rửa sạch, cạo và ngâm muối loãng.
    • Cho sấu vào phần nước cua và đem đun sôi. Khi nước dùng vừa sôi thì cho hết phần gạch của đã chế biến lúc này vào nồi. đun sôi tầm 1-2 phút thì tắt bếp.
    • Cuối cùng cho thêm chút hành lá vào để tạo thêm màu sắc và mùi thơm cho món ăn.

    Mẹo nhỏ khi nấu món canh riêu cua đồng nấu sấu:

    • Khi nấu, nên bật lửa nhỏ, để sôi từ từ, tránh để thịt cua trào và vỡ ra.
    • Canh vừa sôi thì tắt bếp ngay, không nên đun quá lâu sẽ làm cho sấu ra vị chua nhiều, phần nước dùng không được ngọt.

    Chỉ cần vài bước đơn giản như vậy là bạn đã có một món ăn ngon ngay trước mắt rồi. Tô canh riêu cua đồng nấu sấu thơm lừng, nóng hổi. Ăn vào lại có vị chua chua của sấu, húp bát canh thôi cũng đủ làm ta ngây ngất.

    Cua đồng có rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi. Rất tốt cho sự phát triển hệ xương của trẻ. Muốn trẻ phát triển và có chiều cao tốt bạn có thể làm món canh riêu cua đồng nấu sấu cho trẻ ăn. Khoảng 1 tuần một lần, không nên ăn quá nhiều và liên tục sẽ làm trẻ nhanh ngán.

    Còn sấu cũng có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Vị chua của sấu giúp kích thích tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn và có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

    Sấu mà kết hợp với cua đồng thì cứ phải gọi là bổ dưỡng lại thêm bổ dưỡng.

    Không phải bao giờ sấu cũng ra quả và không phải lúc nào cũng có sấu tươi để nấu những món ăn ngon như vậy. Sấu cũng như những loại hoa quả khác, không thể bảo quản được quá lâu.

    Giờ đây bạn không cần lo lắng về vấn đề đó, vì Econashine đã cho ra đời sản phẩm mới sấu tươi sấy lạnh. Được ướp lạnh theo công nghệ hiện đại bậc nhất nên vẫn giữ được màu sắc tươi xanh cũng như hương vị của sấu tươi. Sấu tươi sấy lạnh có thể bảo quản lâu và sử dụng quanh năm. Vận chuyển ship đến các tỉnh thành trên cả nước hay nước ngoài đều dễ dàng.

    Bạn có thể ghé Econashine để mua sấu tươi sấy lạnh hoặc các sản phẩm khác như trà thảo mộc, trà hoa cúc… tất cả đều được làm theo quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm một cách tuyệt đối.

    • Hotline bán sỉ: (+84) 936 488 420
    • Hotline bán lẻ: (+84) 868 937 118
    • Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Với Đậu Phụ Ngon Không Cưỡng
  • Cách Nấu Súp Cua Gà Nấm Ngô Non Ngon Bổ Ấm Bụng Cả Nhà
  • Nui Là Gì? Nguyên Liệu Làm Nui Và Cách Làm Các Món Nui Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Hoa Chuối
  • Top 5 Cách Làm Món Canh Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Cách Nấu Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Bắp Bò Cho Cả Nhà
  • Kinh Nghiệm Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Thơm Không Cưỡng Nổi
  • Điểm Tên Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chế Biến Siêu Dễ
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nấu lẩu riêu cua bắp bò chuẩn là có được nước dùng thơm ngon với màu đỏ của cà chua, màu xanh của hành lá, mùi ngò, tô điểm thêm những miếng đậu hũ đã được chiên vàng hòa quyện trong hương thơm đặc trưng của cua đồng… Không những thế, vị ngọt của những lát bắp bò, vị cay của ớt… sẽ khiến nồi lẩu riêu cua của bạn trở nên có sức hút và dễ dàng lấy lòng tất cả mọi người.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    1. Nguyên liệu làm lẩu riêu cua bắp bò

    • Thịt bắp bò: 600gr
    • Cua đồng: 500gr
    • Đậu hũ: 4 bìaGiấm bỗng
    • Me: 4 – 5 trái
    • Cà chua: 4 trái
    • Rau sống các loại: rau răm, mùi, kinh giới, bắp chuối thái mỏng, giá đỗ, tía tô… (tùy theo sở thích)
    • Hành cây, mùi tàu
    • Hành khô

    2. Nguyên liệu làm nước chấm

    Cách làm lẩu riêu cua bắp bò ngon

    Công đoạn sơ chế rau:

    Rửa sạch các loại rau sống sau khi đã nhặt bỏ lá vàng, hư hỏng, cồi cứng… vớt ra rổ cho ráo nước

    Hành cây và mùi tàu rửa sạch, bỏ phần rễ rồi thái nhỏ để riêng

    Cà chua cắt thành miếng dọc

    Đậu hũ cắt miếng vừa ăn rồi đem chiên vàng, vớt lên rổ để cho ráo dầu

    Công đoạn làm thịt bò:

    Thịt bắp bò nên chọn loại còn tươi, lõi hoa càng tốt. Đem rửa sạch nguyên miếng rồi dùng dao sắc thái mỏng theo thớ. Xếp từng miếng lên đĩa.

    Công đoạn làm cua đồng:

    Bước 1: Cua đồng mua ngoài chợ về phải sơ chế cẩn thận bằng cách cho vào rổ xóc lên xuống cho cua nhả hết đất. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi thấy cua láng bóng thì đem rửa sạch lại với nước.

    Bước 2: Xé mai cua, lấy gạch trong mai ra để riêng vào một cái chén sạch.

    Bước 3: Cho tất cả phần cua còn lại vào cối giã hoặc xay nát. Sau đó cho cua đã giã nát ra một cái nồi lớn, thêm nước vào vừa phải, khuấy đều rồi dùng lưới hoặc rây lọc. Lọc lại phần thịt cua này bằng một bát nước khác.

    Thu được nước cua rồi, để yên nồi nước cho đến khi lắng lại rồi từ từ đổ nước ra một cái nồi khác để gạt bỏ phần xác cua còn đọng lại.

    Nấu nước lẩu làm lẩu riêu cua bắp bò

    Bước 1: Cho nồi nước cua lên bếp, thêm một muỗng cà phê hạt nêm rồi bật lửa vừa, khuấy đều tay cho đến khi gạch cua nổi lên trên thì dừng tay để gạch đông lại, hạ nhỏ lửa.

    Bước 2: Khi nồi nước cua sôi thì cho cà chua và me vào, me nổi lên thì vớt ra dằm lấy nước rổi cho lại vào nồi nước cua. Cho đậu hũ đã chiên vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi để lửa liu riu.

    Bước 3: Phi thơm hành khô rồi cho gạch cua vào xào chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó trút ra bát. Chờ khi ăn thì cho vào nồi nước lẩu đã nấu trên là được.

    Làm nước chấm ăn lẩu:

    Tỏi, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ, nên loại bỏ hạt ớt đi vì nó có thể ảnh hưởng đến bao tử. Cho tất cả vào chén rồi thêm xì dầu, đường, mì chính vào khuấy đều. Thêm ít chanh vào để có vị chua nhẹ. Nước chấm lẩu riêu cua bắp bò nên làm xì dầu thay vì nước mắm sẽ giúp vị của thịt bò được nổi bật hơn.

    Khám phá ngay: Học nấu ăn gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Gỏi Bắp Bò Khai Vị Cho Bữa Ăn Ngon Miệng
  • Học Ngay Cách Làm Gỏi Bắp Bò Hoa Chuối Ngon Bất Ngờ
  • Bắp Bò Ngâm Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chuẩn Như Ăn Tiệc
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Thơm Ngon Đúng Vị Giúp Thanh Nhiệt
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Gà Ta

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Gà Đơn Giản Mà Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nóng Hổi Thơm Ngon Chống Ngán
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Gà Đậm Đà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • 1 Đậu hũ non cắt miếng nhỏ bày ra đĩa. Các loại rau nhúng, rau thơm, xà lách rửa thật sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa. Cải thìa cắt rời phần gốc khoảng 2-3cm để trang trí. 2 Nấm linh chi nâu, nấm kim châm cắt khúc rửa qua nước muối loãng rồi bày ra đĩa. Măng chua cắt miếng mỏng cho vào nồi luộc cùng chút muối, rửa thật sạch qua nước lạnh. Cà chua cắt múi cau. 3 Gà làm sạch chặt miếng nhỏ vừa ăn. Phần đầu, cổ, chân và cánh cho vào nồi ninh lấy nước dùng, phần còn lại bày ra đĩa. Nguyên liệu gồm có:

    chuẩn bị sẵn

    1 Mẻ đã nấu lọc lấy nước để vào một chén, có thể dùng quả dọc hoặc quả me thay thế. Tuy nhiên món này muốn ngon thì không thể thiếu mẻ và giấm bỗng. 2 Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố rồi lọc lấy nước, gạch cua khều riêng ra một chén. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi nước cua bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa. Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt lửa. 3 Cho dầu chiên vào chảo, phi hành tím băm thật nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng ½ (một phần hai) muỗng cà phê nước mắm rồi trút ra chén. Tiếp tục cho cà chua cắt miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá. 4 Chế nước dùng cua và nước dùng gà vào nồi lẩu, cho mẻ vào, nêm thêm một chút dấm bỗng rồi nấu sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp đến cho cà chua, gốc rau cải chíp rồi thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu, nồi nước lẩu trông sẽ rất hấp dẫn. 5 Khi ăn thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, măng chua… Cho thịt gà vào nấu chín cùng với nấm, ăn kèm với bún hoặc mỳ. Món lẩu riêu cua gà ta này đảm bảo sẽ làm cả nhà hài lòng. Cách Thực hiện:

    Bạn có thể vớt riêu cua ra một cái bát rồi ăn đến đâu thả dần vào nồi nước lẩu đến đó để riêu khỏi bị vỡ.

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Gà Chanh Ớt Và Lá Quế Ngon Đơn Giản Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Chanh Ngon Lạ Miệng Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Nấu Lẩu Gà Cực Ngon Cho Ngày Đông Thêm Ấm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Cực Ngon, Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon, Ngọt Ai Cũng Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Đậm Đà Vị Quê Hương
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Kiểu Miền Bắc Và Miền Nam
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Nhanh Mà Ngon Ngọt Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Từ Sữa Đậu Nành Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Cách Nấu Bún Riêu Chay Bằng Sữa Đậu Nành Ngon
  • Cách nấu bún riêu cua

    Nguyên liệu để nấu món bún riêu cua

    **Lưu ý: Để có nước dùng ngon ngọt và đặc trưng hương vị của cua, bạn nên chọn những con cua cái, vừa con và không nhỏ quá. Nếu chọn mua được cua đồng là ngon, béo và nhiều gạch.

    Hướng dẫn nấu món bún riêu cua ngon nhất

    Bước 1: Tiến hành sơ chế cua đồng

    Trước tiên, bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu nấu món bún riêu cua đồng như sau:

    Phần còn lại của con cua bạn để cho ráo nước và giã nhỏ. Bạn không nên cho cua vào máy xay sinh tố, vì như vậy sẽ không lấy được hết phần thịt cua. Đổ một bát nước lạnh vào, thêm chút muối và gạn nước lọc cua khoảng 3 lần cho tới khi nước cua hơi trong.

    Cách nấu bún riêu cua đồng ngon tiếp theo, bạn cho một thìa hạt nêm vào nước cua ở trên và bắc lên bếp đun sôi.

    Bước 2: Rán vàng đậu phụ

    Dùng dao cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn, sau đó bắc chảo lên bếp đổ ngập dầu vào chiên thật vàng. Khi nào đậu chín thì vớt ra đĩa để cho ráo dầu hoặc bạn cũng có thể dùng giấy thấm dầu lót xuống dưới đĩa và gắp đậu lên trên.

    Bước 3: Thái cà chua thành từng miếng

    Cách nấu bún riêu cua đồng tiếp theo, bạn rửa sạch cà chua, sau đó băm nhuyễn 1 quả và 3 quả còn lại bạn thái múi cau. Nhặt sạch các loại rau sống ăn kèm bún riêu cua và ngâm cùng với nước muối pha loãng, chút nước cốt chanh giúp cho rau được tươi ngon hơn.

    Bước 4: Phi thơm hành mỡ

    Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng, đổ hành tím thái nhỏ vào phi thơm tới khi nào hành có màu vàng giòn thì cho gạch cua vào đảo nhanh tay thì tắt bếp. Đổ gạch cua ra riêng một bát con.

    Bước 5: Nấu nước riêu cua

    Cuối cùng, bạn đổ cà chua băm nhuyễn vào xoong, thêm 2 quả me, 1 thìa mắm tôm, một nửa bát gạch cua và chút nước mắm, nêm gia vị vừa ăn. Đun sôi nước dùng thì bạn cho cà chua thái múi cau vào và đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Bày bún ra bát, xếp 5 miếng đậu rán vào một góc và thêm một thìa thịt cua, rắc hành lá, rau mùi thái vào một góc bát, rưới nước dùng vào bát và bày rau sống lên trên thưởng thức.

    Yêu cầu thưởng thức món bún riêu cua thơm ngon

    Thành phẩm món bún riêu cua có hương vị đặc trưng của cua đồng, cùng với vị chua dịu của me, vị giòn của đậu phụ rán và vị ngọt thanh của nước cà chua mang lại cảm giác ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Giò Heo Ngon Đậm Đà Theo Công Thức Chuẩn
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Cho Bữa Sáng Ngon Miệng
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Việt Nam
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất, Dễ Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Tuyệt, Dễ Làm Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100