Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Lẩu Riêu Cá Chép Ngon Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cuối Tuần Chế Biến Lẩu Riêu Cá Chép

Lẩu Cua Sông Cà Ra Đậm Đà Hương Vị Thái Bình

Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon

Cách Làm Lẩu Cá Song Như Thế Nào Cho Hấp Dẫn?

Cách Làm Món Lẩu Cá Song Ngon Trọn Vị Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà

Lẩu Cá Song Thơm Ngon Cho Ngày Đông Lạnh Giá

Cuối tuần luôn là thời điểm hợp lý để chị em có thể chế biến những món ăn cầu kì một chút cho gia đình, đặc biệt đó là những món lẩu.

Hơn nữa, thời tiết mùa đông lạnh lẽo thì ăn lẩu luôn là một ý tưởng tuyệt vời nhất. Cùng những người thân yêu và bạn bè quây quần bên nhau thưởng thức món lẩu nóng hổi, lúc nào cũng nghi ngút khói đem lại cảm giác thật ấm cúng và thú vị.

Khi chế biến cá chép, chẳng may chị em để mật bị vỡ và dính vào thịt thì sẽ gây ra vị đắng. Hơn nữa mật cá còn chứa cả độc tố không có lợi cho sức khỏe. Nước mật cá chủ yếu do xít mật tạo nên, nó không tan trong nước, do vậy không thể dùng nước để rửa sạch được vị đắng. Chị em có thể bôi chút rượu hoặc bột lên men vào phần thịt cá bị dính mật, sau đó dùng nước rửa sạch đi là được.

Nguyên liệu:

– 1 con cá chép

– 500g xương ống

– 500g cà chua

– 200g thì là

– 200g hành lá

– 200g khế chua

– 300g bún tươi

– 4 thìa cà phê muối

– 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp mẻ

Cách làm:

– Cá chép làm sạch, để ráo nước.

– Cà chua xắt múi cau. Thì là bỏ phần gốc già, cắt khúc ngắn chừng 5cm. Hành lá xắt khúc vừa ăn. Khế bỏ cạnh, xắt lát vừa.

– Bún trụng qua nước sôi. Xương ống rửa sạch.

– Đập vỡ xương ống, cho vào nồi đun sôi trong khoảng 2 giờ, vớt bỏ bọt, đun đến khi cô đặc lại, lấy khoảng 700ml nước dùng.

– Cho dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào xào nhừ. Cho nước dùng, khế, muối, hạt nêm, bột ngọt, mẻ vào đun sôi lần nữa.

– Sau đó cho cá vào, đun cho cá chín đều, cho thì là, hành lá vào.

– Dùng kèm bún và nước mắm mặn.

– Bạn có thể tăng hoặc giảm vị chua bằng cách nêm mẻ và khế. Khi nấu xương nhớ vớt bọt để nước dùng được trong.

Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Ngon Đúng Điệu

Lẩu Cá Thát Lát Khổ Qua

Chả Cá Thát Lát Tươi Nấu Lẩu

5 Món Ngon Lạ Miệng Từ Chả Cá Thát Lát Đãi Cả Nhà Cuối Tuần

Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Thơm Ngon Tại Nhà

Đã Nấu Riêu Cá Chép Thì Phải Ngon Như Mộc Riêu Nướng

Hấp Dẫn Với Cách Nấu Món Lẩu Cá Thơm Ngon Chuẩn Vị Giúp Gia Đình Gắn Kết Thêm Yêu Thương Mỗi Ngày

Cách Làm Mì Vịt Tiềm Kiểu Thượng Hải Ngon Khó Cưỡng

Mì Spaghetti Hakubaku Cho Bé Từ 7 Tháng

Udon, Món Mì Của Tinh Thần Nhật Bản

Cách Nấu Mì Udon Bánh Cá Kim Chi Ngon Mê Ly

Cá chép hàn tính, bổ dưỡng nhưng có mùi rêu đặc trưng rất khó chế biến. Tuy nhiên khi kết hợp với thì là thì mùi rêu biến mất, chưa kể tinh dầu từ rau thì là cho món riêu cá thơm ngon tuyệt đỉnh.

Cá chép hàn tính, bổ dưỡng nhưng có mùi rêu đặc trưng rất khó chế biến, tuy nhiên khi kết hợp với thì là thì mùi rêu biến mất, chưa kể tinh dầu từ rau thì là cho món riêu cá thơm ngon tuyệt đỉnh.

Nguyên liệu:

– 1,5 kg cá chép sống

– 100 gr mẻ

– 1kg cà chua chín

– 500 gr xương gà

– 200 gr thì là

– 300 gr hành lá

– 400 gr rau cần nước

– 400 gr bún tươi

– Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, nước mắm ngon.

Cách làm:

– Làm sạch cá chép, lau khô, chiên sơ ngập trong dầu thật nóng.

– Cà chua cắt múi cau, xào nhỏ lửa cho đến khi lên màu đỏ thật đẹp, nêm một chút muối, đường.

– Thì là nhặt sạch, bỏ phần gốc già. Hành lá, cần nước rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm, bày ra đĩa.

– Nấu xương gà với khoảng 1,5 lít nước, để lửa nhỏ trong một giờ. Thỉnh thoảng hớt bọt cho nước thật trong. Vớt bỏ xương. Cho cà chua đã xào và mẻ vào. Cho hạt nêm, đường, nước mắm vừa ăn.

– Khi ăn cho cá đã chiên vào. Thêm thì là, nhắc xuống. Có thể thay cá chép bằng cá điêu hồng.

Món riêu cá chép đã hoàn thành, bây giờ bạn múc canh riêu ra tô, rắc thêm chút xíu tiêu xay vào là có thể thưởng thức.

MỘC-RIÊU NƯỚNG

CN1: 318 Võ Văn Kiệt, P.Cô Giang, Q.1

☎ 028 3836 4968 – 090 928 2096

CN2: 9A Lam Sơn,Tân Bình

☎ 028 6681 3934 – 0120 760 6003

– Website: www.mocquan.vn

– Facebook: fb.com/moclauvanuong

Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Chuẩn Ngon Cho Gia Đình

Kinh Nghiệm Trị Rạn Da Lâu Năm An Toàn & Hiệu Quả

Đến Phú Quốc Ăn Lẩu Nấm Tràm Hải Sản

2 Cách Nấu Lẩu Nấm Thơm Ngon

Làm Lẩu Miso Nhật Nhẹ Nhàng Cho Ngày Cuối Năm

Cách Làm Lẩu Cá Chép Giòn, Lẩu Cá Chép Giòn Măng Chua Thơm Ngon

Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Thơm Ngon Đặc Biệt Tốt Cho Sức Khỏe

Cách Làm Lẩu Cá Chình Chua Cay Ngon Miệng

Cách Nấu Lẩu Cá Chép Om Dưa Chua Cho Ngày Cuối Tuần

Cách Nấu Món Lẩu Cá Chép Om Dưa Đơn Giản

Cách Nấu Lẩu Cá Cờ Măng Chua

Có rất nhiều loại lẩu cá ngon và hấp dẫn, trong đó không thể không kể đến món lẩu cá chép giòn. Lẩu cá chép giòn được rất nhiều người yêu thích thường được nấu trong các dịp liên hoan hay các bữa tiệc của gia đình.

Cách chế biến cá chép giòn

Khi mua về, chúng ta cần đánh sạch vẩy cá sau đó mổ bụng làm sạch ruột bên trong, làm sạch phần mang cá ở đầu, cắt hết vây cá và bóc màng đen trong thành của bụng cá giúp cho món lẩu cá chép giòn ngon không còn mùi tanh.

Sau khi làm sạch, bạn rửa qua nước lạnh cho hết chất bẩn của cá. Muốn cá giảm bớt mùi tanh lấy muối i ốt cùng gừng tươi băm nhỏ sát quanh thân cá và bụng cá rồi rửa lại lần nữa. Gừng, muối có tác dụng khử mùi tanh rất tốt nhất là rửa sạch chất nhờn ở mình cá.

Cuối cùng bạn cắt cá chép ra thành 3 phần là phần khúc đầu, mình và khúc đuôi.

Lưu ý: Để nấu lẩu ngon ta nên chọn cá chép đồng, thân dài, không nên chọn con có trứng.

Cá chép giòn làm món gì ngon

Cá chép giòn chiên xù

Đầu tiên ta ướp cá chép giòn với một ít nước mắm sau đó cho vào chảo dầu chiên giòn rồi cho ra đĩa cho ráo mỡ. Sau đó nhúng cá qua trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bột dính đều vào mình cá. Cuối cùng cho cá chép giòn vào chảo dầu nóng chiên cho chín vàng đều.

Thế là món cá chép giòn chiên xù đã hoàn thành.

Cá chép giòn nướng muối ớt

Đầu tiên ta giã nhuyễn muối, tỏi, ớt sau đó dùng gang tay sát đều lên cá rồi ướp khoảng 20 đến 30 phút.

Sau thời gian ướp các bạn xiên cá vào xiên rồi đem nướng trên than hồng. Lật đều tay để cá chín vàng đều, có thể phết thêm dầu ăn hoặc mật ong lên để con cá thêm vàng.

Hoặc bạn có thể dùng giấy bạc để nướng cá, món ăn sẽ không bị dính bụi, và vẫn giữ được vị ngon của cá. Nhược điểm của cách này là cá không được vàng, khô bằng nướng trực tiếp.

Nguyên liệu nấu lẩu cá chép giòn

Cách nấu lẩu cá chép giòn

Sơ chế

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Rau cần, rau thì là, hành lá, nhặt lá sẵn, rửa sạch ngâm nước muối loãng sau đó rửa lại với nước, rồi cắt khúc ra vừa vặn đủ ăn.

Bắp chuối và rau muống sống rửa sạch sẽ, ngâm nước muối loãng sau đó rửa lại rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát nhỏ và mỏng.

Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi đập dập ra rồi băm nhỏ.

Mẻ nghiền thật nhỏ, lọc lấy 1 tô nước mẻ và lưu ý phải loại bỏ bã.

Hành khô và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Thực hiện nấu

Bắc một cái nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, sau đó cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp đó cho cá chép và một nửa số cà chua vào xào sơ sơ để cá đỡ mùi tanh và thơm.

Đổ thêm một chút nước mắm cùng với gừng, hạt tiêu, đường, hạt nêm, ớt bột vào chiên cùng. Khoảng 5 phút sau cho thêm mẻ và một bát nước lọc vào đun sôi

Khi nước trong nồi sôi kỹ thì giảm lửa để lửa nhỏ vừa đủ, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi đun thêm chừng 10 phút nữa thì tắt bếp.

Nguyên liệu lẩu cá chép giòn măng chua

Cá chép: 1 con khoảng 0,8kg – 1kg.

Nước dùng (nước xương ninh): 2 lít.

Măng chua: 300 gram.

Nấm rơm: 100gram.

Cà chua: 3 quả

Hành khô, gừng, nghệ tươi.

Me chua: 1 vắt.

Rau thì là, rau cần, tỏi tây, nấm hương,.

Một số loại rau ăn kèm: Cải thảo, cải cúc, bạc hà, rau muống…

Gia vị: Muối ăn, nước mắm, hạt tiêu, ớt tươi, sả băm, hạt nêm…

Cách nấu lẩu các chép giòn măng chua

Các bạn cùng chúng tôi thực hiện món lẩu hấp dẫn này nhé!

Sơ chế

Cho cá vào một cái tô lớn rồi cho gừng giã nát, tiêu bột, đường cát, hạt nêm, ớt bột vào rải đều trên mình cá cho chúng thấm đều gia vị, thời gian ướp khoảng chừng 1 giờ đồng hồ.

Trong khi chờ đợi cá thấm gia vị ta mang rau cải cúc, cải thảo, rau muống ra nhặt rửa thật sạch, sau đó cho vào chậu nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút cho sạch rồi rửa lại và vớt ra rổ cho ráo nước.

Măng chua cắt nhỏ thành miếng vuông.

Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Nghệ tươi cạo vỏ rửa sạch, rồi giã nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở mềm, rửa sạch sẽ.

Nấm rơm cạo sạch, bổ làm đôi.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát nhỏ và mỏng.

Thực hiện nấu

Bắc một cái chảo lên bếp cho dầu đến khi nóng rồi cho hành vào phi thơm sau đó cho nấm hương, nấm rơm, cà chua, măng chua vào xào sơ cùng với tiêu bột, nước mắm, 1 ít rượu trắng, xào cho dậy mùi thơm thì dừng.

Đổ nước hầm xương và cá chép vào nồi bắc lên bếp bật lửa vừa để mau sôi, sau đó ta cho hỗn hợp vừa xào trong chảo vào nấu cùng, cho thêm dứa, me quả, cần tỏi tây cắt khúc ngắn, rau thì là, ớt tươi, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng đợi đến khi cá chín thì tắt bếp.

Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Ngon Tuyệt Cho Mọi Người

Cách Làm Lẩu Cá Cam Kanpachi Và Phở

Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà Chiêu Đãi Gia Đình

Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn

Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Bò Ngon

Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Đơn Giản, Ngon Miệng

Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Thơm Ngon

2 Cách Làm Lẩu Cá Chép Hấp Dẫn Và Bổ Dưỡng Không Thể Bỏ Qua

Học Cách Nấu Lẩu Cá Chình Đơn Giản Mà Đậm Đà

Cách Nấu Lẩu Cá Chạch Thơm Ngon Nóng Hổi Vừa Thổi Ăn

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Và Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon Của Mecuben

Cách chế biến cá chép giòn

Mua cá chép về, bạn cần cạo sạch vảy cá, rồi dùng dao mổ bụng để lấy nội tạng ra và làm sạch bên trong bụng.

Rửa sạch với nước, sau đó dùng muối và ít gừng tươi băm nhỏ sát lên toàn bộ con cá để làm sạch và rửa lại lần nữa.

Cuối cùng, bạn có thể để nguyên cả con tuỳ thích hoặc cắt cá chép giòn ra thành 3 khúc là phần khúc đầu, khúc thân và khúc đuôi.

Cá chép giòn làm món gì ngon?

Bạn cần chuẩn bị bia, cá chép và các gia vị để ướp cá như thì là, dứa, gừng, sả, cà rốt, dứa,…

Cá chép làm sạch, khứa các đường để ướp gia vị theo đường khứa cho ngấm vào cá. Ướp cá khoảng nửa tiếng

Sau đó đổ bia vào nồi hấp, đặt vỉ hấp lên rồi đặt đĩa cá lên và đậy kín vung hấp khoảng 20 phút.

Chuẩn bị dưa chuột, dứa, cà rốt và các loại rau thơm ra đĩa để ăn kèm.

Trước hết, các bạn làm sạch cá, rồi bắc chảo dầu sôi, chiên giòn cá với một ít nước mắm và cho ra đĩa để ráo mỡ.

Sau đó, bạn chuẩn bị một bát trứng gà cùng một bát bột chiên xù, nhúng cá lần lượt qua hai bát. Chú ý lăn qua bột sao cho dính đều toàn thân cá.

Cuối cùng chiên cá qua chảo dầu sôi để cá chín giòn, vàng đều.

Vậy là chúng ta đã cho ra món cá chép giòn chiên xù vô cùng hấp dẫn, ngon miệng, đặc biệt là đối với trẻ con.

Nguyên liệu nấu Lẩu cá chép giòn

Cá chép: 1 con (khoảng 0,8 Kg – 1Kg).

Cà chua: 300g.

Hành tím, gừng, tỏi, mẻ.

Thì là, hành tươi.

Các loại rau nhúng: Rau cần, rau muống, rau bắp chuối.

Dứa: 1 quả

Gia vị: Mắm, muối, mì chính hoặc hạt nêm, bột ngọt, gói lẩu thái, sa tế.

Cách nấu lẩu cá chép giòn ngon

Làm sạch cá với muối, gừng, khứa các đường trên thân cá để ướp gia vị.

Cà chua đem rửa sạch, cắt thành các múi cau.

Các rau cần, thì là, hành tươi nhặt lá rồi đem rửa sạch và ngâm với nước muối loãng để diệt khuẩn. Sau đó rửa lại với nước và cắt khúc vừa ăn.

Rau muống và bắp chuối rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch và vớt ra rổ để ráo.

Gừng cạo vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Dứa đem gọt vỏ, bỏ sạch mắt rồi cắt lát nhỏ và mỏng.

Hành khô , tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Mẻ nghiền nhỏ, lọc lấy nước, chú ý nhớ bỏ bã.

Bước 2: Tiến hành nấu lẩu cá chép giòn thơm ngon

Bắc một cái nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, sau đó cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp đó cho cá chép và một nửa số cà chua vào xào sơ sơ để cá đỡ mùi tanh và thơm.

Đổ thêm một chút nước mắm cùng với gừng, hạt tiêu, đường, hạt nêm, ớt bột vào chiên cùng. Khoảng 5 phút sau cho thêm mẻ và một bát nước lọc vào đun sôi

Khi nước trong nồi sôi kỹ thì giảm lửa để lửa nhỏ vừa đủ, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi đun thêm chừng 10 phút nữa thì tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức món lẩu cá chép giòn

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon Cho Bữa Tối Gia Đình.

Hướng Dẫn Nấu Món Lẩu Cá Bè Cu Cực Ngon Tại Nhà.

3 Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Ngon

Cách Nấu Cá Ba Gai Ngon

Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon Như Ở Nhà Hàng

🌟 Home
🌟 Top