Học Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Nhất Mà Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Một Nồi Lẩu Ngon Tuyệt Hảo
  • 4 Cách Nẩu Lẩu Ngan Thập Cẩm, Lẩu Ngan Om Sấu, Măng Chua
  • Học Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Vừa Thơm Ngon Vừa Đơn Giản
  • Cách Làm Nước Nha Đam Mật Ong Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu bò

    Hướng dẫn cách nấu lẩu bò ngon nhất

    Sau khi mua sẵn các nguyên liệu về, bạn sơ chế xương ống và tiến hành nấu nước dùng trước. Bởi thời gian hầm xương càng lâu thì nước dùng sẽ ngon ngọt hơn! Cách nấu lẩu bò ngon nhất được tiến hành như sau:

    • Xương ống rửa sạch, nấu một nồi nước sôi, đem xương ống chần qua khoảng 4 phút để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Nấu nồi nước khác rồi cho xương ống vào hầm khoảng 4 tiếng, trong quá trình hầm dùng vá vớt bọt nổi lên để nước dùng được trong và ngon hơn.
    • Gọt vỏ khoai môn, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng.
    • Củ cải trắng, củ sen gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
    • Sau khi hầm xương bò 3 tiếng, cho hoa hồi, quế và các loại củ vào hầm cho đến khi các củ mềm rồi tắt bếp.
    • Thịt bò nạm rửa sạch và chà sát với muối để khử mùi tanh. Rửa sạch lại lần 2 và để ráo, xắt lát mỏng.
    • Gân bò rửa sạch với nước muối, nấu nước sôi và đem trụng gân bò khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Cắt miếng nhỏ.
    • Rửa sạch các loại rau cải, rau muống, rau cần, ngải cứu, thái cho vừa ăn.
    • Rửa sạch hành tây, hành tím, cắt lát. Băm nhỏ sả, tỏi, ớt. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho hỗn hợp tỏi, sả và ớt băm vào phi thơm rồi cho dầu điều vào rồi tắt bếp.

    Hướng dẫn cách nấu lẩu bò ngon – nguồn youtube

    • Đậu hũ cắt thành miếng vừa ăn, cắt sao cho đậu không bị vỡ.
    • Nấm rơm cắt chân ngâm qua nước muối 5 phút, xả lại nước cho sạch, chẻ đôi, để ráo.
    • Cho nước dùng vào nồi và đun sôi. Khi nước dùng sôi, cho hành tây, đậu hũ vào và nêm nếm gia vị mắm, muối, hạt nêm, tiêu… vào cho vừa ăn. Cho chao vào nấu thêm vài phút nữa thì tắt bếp.

    Cách nấu lẩu bò ngon nhất cần có nước chấm chuẩn bị. Công thức pha chế như sau: Cho tỏi, ớt băm nhỏ vào mắm nêm khuấy đều. Thêm hành phi và vắt thêm chanh vào. Tiếp đó bạn sắp thịt bò nạm, bò gân ra dĩa. Cho bún và mì tôm ra dĩa, sắp các loại rau ăn kèm ra dĩa.

    Múc nước lẩu vào nồi lẩu và đặt lên bếp ga mini. Đun đến khi sôi bạn vặn lửa liu riu, cho thịt bò, sau đó cho tiếp nấm, đậu hũ và rau vào. Đậy nắp và chờ cho lẩu sôi trở lại là có thể dùng ngay.

    Một số bí quyết làm nước lẩu bò thơm

      Bạn cũng có thể nấu lẩu đuôi bò, đuôi bò cắt khúc nhỏ vừa ăn, có thể thêm phần gân bò và bao tử vào nấu chung. Bạn phải rửa sạch và trụng qua để bớt mùi hôi và hầm đuôi bò cho mềm trước.
    • Vì thịt bò là nguyên liệu chính nên bạn hãy chọn thịt bò mềm, tươi ngon giúp nồi lẩu hấp dẫn hơn
    • Để nước lẩu có mùi thơm ngon bạn nên thêm các thành phần quế, hoa hồi, đinh hương sẽ tạo nên hương thơm thanh, dễ chịu cho nước lẩu. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng tương đen và tương ớt sẽ giúp nước lẩu đậm hơn, có vị ngọt dễ ăn.

    3 Địa điểm quán cơm văn phòng giao tận nơi ở Sài Gòn ngon bổ rẻ Bật mí cách nấu lẩu dê ngon trong ngày cuối tuần – Ẩm Thực Trung Nam Hay ngay bí quyết nấu ăn với cách nấu nước lẩu ngon

    Bạn thấy đó, tự nấu lẩu bò ngon tại nhà không hề khó khăn và phức tạp, chỉ với như hướng dẫn của bài là bạn đã có thể chuẩn bị một nồi lẩu bò thật thơm ngon và hấp dẫn ngay tại nhà rồi. Và nếu bạn chưa có thời gian để nấu kịp, bạn có thể liên hệ đến cách nấu lẩu bò ngon nhấtẨm Thực Trung Nam . Chúng tôi hân hạnh là đơn vị chuyên nơi cung cấp dịch vụ cung cấp cơm văn phòng, cơm gia đình theo suất, món thơm ngon đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nui Nấu Sườn Heo Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Nước Mắm Mặn Ngọt Đủ Vị, Đặc Sệt Cực Ngon, Để Được Lâu
  • Cách Nấu Nước Mắm Ngon Đến Từng Giọt Cuối Cùng
  • 3 Cách Làm Nước Mắm Chấm Xoài Ngon Tê Lưỡi
  • Cách Làm Nước Mắm Kẹo Chua Ngọt Giúp Nhiều Món Ăn Thêm Ngon
  • Tin tức online tv