Nấm Tràm Với Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Tràm Ngon Bổ Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn: 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu ✅ (An Toàn) I Nhung Hươu Shop
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhung Hươu
  • 7 Món Ngon Và Cách Chế Biến Nấm Mèo (Mộc Nhĩ) An Toàn Tuyệt Đối
  • Tác Dụng Thần Kỳ Của Ngọc Kê Gà
  • Nấm tràm là gì? Đặc điểm và tác dụng của nấm tràm. Cách dùng nấm tràm ngon bổ tránh tác dụng phụ. Hình ảnh của nấm tràm. Giá nấm tràm bao nhiêu tiền 1kg?

    Nấm tràm là gì?

    Nấm tràm là một loài nấm lớn phân bố ở vùng Bắc Mỹ, Đông Bắc Châu Âu. Một số tỉnh thành ở Việt Nam cũng có loại nấm này như: Thừa Thiên-Huế, Phú Quốc, Quảng Bình.

    Sỡ dĩ được gọi là “nấm tràm” vì những cây nấm này chỉ mọc trong những rừng tràm âm u. Nấm mọc trên các thảm lá tràm rơi rụng, ẩm ướt. Nấm mọc trên những gốc tràm đã mục ruỗng. Chúng hút lấy nhựa, tinh dầu tràm và đón nhận những cơn mưa đâu mùa rồi sinh sôi mạnh mẽ.

    Trước đây, nấm tràm là sản vật độc tôn của riêng Phú Quốc. Tuy nhiên gần đây ở các rừng tràm Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, người dân cũng đã tìm thấy loại nấm này.

    Mùa mưa vào khoảng tháng 3,4 bắt đầu cũng là lúc nấm tràm sinh trưởng mạnh mẽ. Những cơn mưa rào chợt đến chợt đi để lại cho cánh rừng các cây nấm mơn mởn, trông rất thích mắt. Cơ chế phát triển của nấm tràm bắt đầu khi cây tràm thay lá mới. Những chiếc lá rụng tụ thành từng thảm, dần dần biến thành lớp mùn màu mỡ. Ẩn dưới lớp mùn ấy là những mầm nấm đang đợi mưa. Sau khi cơn mưa đến, mầm nhỏ trồi lên khỏi mặt đất, thoát ra khỏi lớp vỏ và hình thành những cây nấm. Chúng đua nhau vươn lên, nhanh nở và cũng nhanh tàn úa.

    Cứ đến mùa mưa, người dân Phú Quốc lại cùng nhau vào rừng hái nấm. Họ tìm hái đến khi đầy giỏ mới chịu quay về. Việc này quen thuộc và dần trở thành một nét đặc trưng trong đời sống của bà con huyện đảo. Nấm tràm rất nhanh tàn nên việc hái nấm diễn ra thường xuyên đến hết mùa.

    Nấm tràm mọc lên rồi chỉ nở rộ trong vòng một tháng, sau đó chúng sẽ lụi tàn. Vì vậy, người dân luôn tranh thủ vào rừng thu hoạch gấp. Nếu muốn thưởng thức loại nấm này, bạn hãy đến vào thời điểm cuối xuân đầu hạ.

    Hình ảnh và hương vị của nấm tràm

    Nấm tràm được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn. Nấm có mùi vị rất đặc biệt mà bạn chắc chắn sẽ không thể quên được nếu đã ăn thử một lần.

    Nấm tràm có phần tai nấm cong, cụp xuống như chiếc ô, thân tròn và béo múp. Dựa vào kinh nghiệm người dân thì những “chiếc ô tí hon” lại chính là những cây nấm ngon nhất. Những tai nấm nở to là những cây mọc ở gốc tràm đã quá mục, mùi vị sẽ bị ảnh hưởng.

    • Mũ nấm có thể rộng 5-15 cm. Lúc còn non, mũ nấm mỏng và lỗ chỗ dạng sương mai nhưng khi nấm trưởng thành thì mũ trở nên mịn hơn. Phía dưới mũ nấm có nhiều bào tử màu hồng.
    • Cuống nấm dài từ 4-20cm, thân nấm thường cong chứ không thẳng đứng.

    Nhiều người cho rằng nấm tràm có màu tím rất huyền bí và bắt mắt. Nhưng trên thực tế tỷ lệ nấm tràm tím chỉ chiếm 10% mà thôi. Loại nấm này chủ yếu có tai màu vàng nhạt hoặc nâu, viền trắng sữa. Phần chóp nấm sẽ luôn có màu đậm hơn rồi phai dần sang xung quanh.

    Khi còn non, phần thịt nấm xé ra chế biến có màu trắng hoặc vàng kem. Lột dưới mũ nấm sẽ thấy màu hồng của các tế bào nấm đang sinh trưởng. Nấm tràm đã già hoặc để lâu phần thịt sẽ có màu đỏ đậm, chất dinh dưỡng và vị ngon sẽ giảm đáng kể.

    Khác với vị ngọt thông thường của các loại nấm, nấm tràm có vị đắng rất lạ miệng. Ai không quen ăn đắng hoặc những người không biết cách chế biến sẽ không cảm nhận được vị ngon của nấm. Nấm có mùi vị này do chúng ký sinh trên cây tràm có vị đắng.

    Cái đắng mà nấm tràm mang lại không phải rặt một vị đắng ngắt như khổ qua. Nó có chút thanh và ngầy ngậy vương trên đầu lưỡi. Càng về sau, chất đắng sẽ càng dịu. Chúng tựa như một hỗn hợp giữa vị muối biển chát đắng, vị ngai ngái của mặt đất sau mưa và tinh dầu tràm trầm ấm. Chắc chắn hương vị đặc trưng của Phú Quốc này sẽ khiến bạn mê mẩn chỉ sau một lần thử.

    Công dụng của nấm tràm

    Họ nhà nấm vẫn luôn là những thực phẩm nhiều công dụng top đầu. Nấm tràm cũng không ngoại lệ. Hãy điểm qua những lợi ích thần kỳ của chúng với sức khỏe con người:

    Nấm rất giàu vitamin như: B1, B2, B3, D,.. và các vi khoáng chất như: sắt, kẽm, axit folic,… Hàm lượng protein trong nấm có thể sánh ngang với các loại thịt động vật mà chỉ số chất béo có hại lại ít hơn rất nhiều.

    Do đó thường xuyên ăn nấm sẽ giúp cơ thể bạn bổ sung đầy đủ và cân bằng các chất dinh dưỡng thiết yếu. Các món nước như: canh, cháo nấm,… là lựa chọn hoàn hảo cho người mới ốm dậy cần phục hồi sức khỏe.

    Tinh dầu tràm được rất nhiều người tin dùng để điều trị cảm mạo, ho, sổ mũi, an toàn cho cả bà bầu và trẻ nhỏ.

    • Chất Eucalyptol trong nấm có đặc tính sát khuẩn nhẹ, tiêu viêm và long đờm hiệu quả.
    • Nấm tràm chứa hoạt chất α-Terpineol có khả năng ức chế virus cúm.
    • Nấm có vị đắng, tính ấm giúp ngừa cảm lạnh, tránh gió độc.

    Những ngày thời tiết giao mùa, nếu có dấu hiệu ngạt mũi cảm vặt, bát cháo nấm tràm sẽ rất hữu ích. Cháo nấm chính là vị dược tăng hệ miễn dịch và giải cảm tự nhiên.

    Nấm tràm chắc chắn là người bạn thân thiết của cánh mày râu. Mỗi dịp lễ Tết, “chén chú chén anh” là điều khó tránh khỏi. Các hợp chất có trong nấm giúp tăng cường tuần hoàn máu, giảm các triệu chứng khó chịu khi say. Nấm cũng là thực phẩm giàu chất xơ, vi khoáng giúp bù nước cho cơ thể rất hiệu quả.

    Nấm tràm làm dịu những cơn choáng váng, đau đầu khi say rượu. Hợp chất fructose giúp tiêu hóa rượu nhanh chóng, làm mát gan, kích thích thải độc tố. Vì vậy các chị em nên học cách nấu canh nấm tràm để giải rượu cho đức lang quân.

    Nấm tràm giúp phòng chống ung thư

    • Nấm tràm rất giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự xuất hiện của các khối u ác tính.
    • Selenium trong nấm giúp tiêu viêm, thu nhỏ kích thước khối u hiệu quả.
    • Hợp chất axit folic là mắt xích quan trọng trong quá trình tổng hợp DNA ngăn không cho các biến thể gen có cơ hội xuất hiện.

    Tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư này đã từng được thử nghiệm trên chuột. Người ta cấy dung dịch polysaccharide chiết xuất từ sợi nấm tràm vào phúc mạc của một con chuột bạch đã được tiêm tế bào u ác tính trước đó. Kết quả ghi nhận con chuột này sống sót lâu hơn các cá thể khác không được cấy polysaccharide.

    Nấm tràm giúp thanh nhiệt giải độc

    Tuy trong nấm có tính ấm nhưng nó không hề nóng mà hoàn toàn ngược lại. Người dân Phú Quốc còn rất thích kết hợp loại nấm này với rau khoai lang, rau tập tàng, lá lốt. Chúng đều là cây rau tính mát giúp giảm triệu chứng nóng trong hiệu quả.

    Nấm tràm có công dụng giải độc, kháng viêm đã được kiểm chứng qua thí nghiệm ở chuột. Người ta tiến hành tiêm dịch chiết trên 50 mg/kg dưới da giúp ức chế đáng kể quá trình viêm nhiễm. Dịch nấm tràm dùng đường uống không mang lại kết quả khả quan.

    Cách chế biến nấm tràm

    Nấm tràm có hương vị đặc biệt, các lợi ích với sức khỏe, là nguồn nguyên liệu hoàn hảo cho các món ăn. Chẳng có lý do gì mà chị em không đưa loại nấm này vào danh sách “thực phẩm vàng” cho gia đình cả.

    Phú Quốc là một hòn đảo thiên đường, phong cảnh hữu tình với Bãi Sao, Bãi Dài đẹp ngây ngất lòng người. Suối Tranh, Suối Đá Bàn cũng là địa danh nên thơ không kém. Ngoài rượu sim, nước mắm, bún quậy, hồ tiêu thì cháo nấm tràm cũng là món ăn bạn nhất định phải thử qua.

    Một bát cháo nấm nóng hổi nấu cùng với những hải sản tươi ngon chính gốc Phú Quốc sẽ đánh bay những âu lo mệt mỏi trong bạn. Cảm giác sảng khoái dễ chịu lan tỏa đến cả những lỗ chân lông. Nếu không có điều kiện thưởng thức tại đảo, bạn vẫn có thể tự làm cháo nấm tràm tại nhà với công thức cực chuẩn sau:

    Nguyên liệu nấu cháo nấm tràm

    • 200g gạo
    • 100g nấm tràm
    • 100g tôm tươi
    • 1 quả trứng gà
    • Chả cá (nên dùng chả làm từ cá nhồng hoặc cá rựa Phú Quốc)
    • Hành, ngò, tiêu theo ý thích

    Các bước thực hiện nấu cháo nấm tràm

    Gạo vo sạch với nước đem nấu với lửa lớn đến khi chín, nở đều. Sau đó, vặn bếp nhỏ lửa tiếp tục ủ cháo thêm 1 tiếng.

    Tôm tươi rửa sạch, để ráo, lột bỏ vỏ. Cho thành phẩm vào máy xay nhuyễn. Trong quá trình làm, bạn nhớ cho thêm tiêu, gia vị vào. Nấm tươi rửa sạch, luộc sơ qua một lần nước.

    Đập một quả trứng vào bột tôm đã giã trên, trộn đều để hỗn hợp không bị khô. Lấy tay viên tôm thành những nắm nhỏ. Chả cá thái lát hoặc cắt đôi cho tương xứng với kích thước của viên tôm. Cho nấm vào chảo xào thơm với hành tỏi.

    Thả viên tôm, chả cá, nấm vào nồi cháo đang ủ theo đúng thứ tự. Chuyển sang chế độ nấu đến khi cháo sôi trở lại.

    Những ngày nắng nóng, có chén cháo rắc đầy hành ngò phía trên, thơm nức mùi nấm thì đúng tuyệt ngon. Vị béo ngậy của tôm, dai ngọt của chả cá kết hợp hài hòa với vị thanh đạm có chút đắng nhẹ của nấm. Nhất định thành viên trong gia đình bạn sẽ phải tấm tắc khen ngon.

    Tương tự như cháo, canh là món ăn dễ tiêu hóa và rất ngon miệng. Nhưng nếu cháo nấm Phú Quốc được nấu chung với hải sản thì canh nấm lại hợp nhất với thịt gà đồi. Rau khoai lang được kết hợp thêm là nguyên liệu được ưa chuộng nhất để nấu canh.

    Nguyên liệu nấu canh nấm tràm

    • 100g nấm tràm tươi
    • 1 mớ rau khoai lang
    • 1 đùi gà hoặc lườn gà khoảng 200g
    • Rau cần tàu
    • Hành, ngò, gia vị theo sở thích

    Luộc nấm tràm trong nồi nước sôi to. Ngay khi nước vừa reo, vớt nấm ra ngâm qua nước lạnh giúp nấm giòn và ngon hơn.

    Rửa sạch đùi gà, lườn gà, chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Nên dùng thịt gà đồi hoặc gà ta thả vườn. Vì thịt chúng ngọt đậm và săn chắc hơn. Rau cần tàu cắt sẵn khúc, rau khoai lang rửa sạch.

    Bắc lên bếp một nồi nước to. Thả gà đã sơ chế vào trước. Bạn có thể cho thêm vài lát ớt hiểm, nêm nếm tiêu tỏi cho hợp khẩu vị.

    Đợi đến khi nước sôi lớn thì cho rau khoai lang vào. Tiếp tục đun đến khi sôi trở lại thì nhanh tay thả nấm tràm vào.

    Khi nước sôi lần 3 thì vặn nhỏ lửa và nêm nếm lại gia vị cho phù hợp.

    Món canh này nhất định sẽ là điểm nhấn trong mâm cơm của gia đình bạn. Vị béo ngậy của gà, vị đắng thanh đạm của nấm cùng rau khoai lang ngọt bùi cùng lúc ùa vào vị giác. Nhớ thêm một chén nước mắm ngon để chấm thịt gà cho đậm đà, đưa cơm.

    Đây là món ăn đặc trưng, thông dụng của người dân Quảng Bình, Quảng Trị. Vùng đất khô cằn gió lào cát trắng này sản sinh ra thứ nấm đắng khắc nghiệt như thời tiết nơi này.

    Nguyên liệu cho 3 phần ăn:

    Các bước thực hiện nấu nấm tràm xào lá lốt

    Nấm gọt vỏ, bỏ chân rồi ngâm với nước muối loãng, để ráo. Thịt nạc thái từng miếng mỏng, ướp với một thìa dầu ăn, hành và tiêu cho ngấm. Lá lốt nhặt bỏ cuống, rửa thật sạch, khi rửa bạn nhớ miết tay làm sạch cả hai mặt lá.

    Bắc một chảo lớn lên bếp, cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn cùng hành tím đã đập dập băm nhỏ vào phi cho thơm.

    Tiếp theo bạn cho thịt nạc vào nhanh tay đảo đều cho thớ thịt ngấm gia vị và săn lại.

    Tiếp tục cho nấm vào chảo đảo đều. Đến khi thịt nấm hơi nở ra, ngả màu trắng là nấm đã chín tới. Lúc này, bạn cho lá lốt vào, đảo thêm lần nữa và nhấc chảo ra chỗ khác.

    Bày biện nấm tràm xào lá lốt ra đĩa sạch và dùng kèm cơm nóng. Đây là món ăn rất ngậy và đưa cơm và dễ ăn kể cả với trẻ nhỏ. Vị đắng của nấm sẽ được áp chế bởi hương vị của lá lốt.

    Chế biến các món ăn với nấm tràm rất dễ dàng nhưng khâu sơ chế lại đòi hỏi sự tinh tế ở người làm bếp. Có những người phải đổ cả món ăn đã kỳ công chuẩn bị đi chỉ vì không biết cách xử lý để giảm độ đắng của nấm. Hoặc có những người rửa, luộc nấm kỹ quá khiến nấm mất hết mùi vị cũng làm giảm độ ngon của chúng. Vì vậy bạn cần nắm rõ những bí kíp sau:

    • Dùng dao bén gọt sạch chân, chẻ đôi nấm. Nấm đắng ở phần tai nên bạn luôn cần làm sạch phần này.
    • Rửa sạch nấm với nước có pha ít muối sát trùng, để ráo. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể ngâm nấm với nước muối độ một giờ.
    • Luộc tráng qua nước sôi, chỉ thả nấm vào nồi nước sôi từ 1 – 2 phút rồi vớt ra ngay. Xả lại nấm với nước lạnh.
    • Trong quá trình chế biến, trừ các món nấu còn lại bạn luôn cần xào sơ nấm với tỏi.
    • Nấm tràm khô cần nấm ngâm rửa từ 5 -7 lần để làm sạch cát và bụi bẩn bám dính.

    Giá nấm tràm bao nhiêu?

    Nấm tràm chỉ có theo mùa vụ và có ở một số vùng nên giá nấm vào từng thời điểm cũng khác nhau. Nếu bạn mua nấm tươi tại Phú Quốc, Huế vào chính vụ thì nấm rất rẻ. Chỉ có giá khoảng 15.000 đồng – 20.000 đồng một cân. Nhưng nếu mua nấm tràm tại những nơi khác giá sẽ khá cao. Bởi chi phí vận chuyển, hao hụt bảo quản nấm.

    Nếu bạn mua nấm tươi tại các nhà hàng, siêu thị, cửa hàng thực phẩm thì nấm có giá khoảng 150.000 đồng – 200.000 đồng/1kg. Tùy thuộc vào từng giai đoạn thu hái nấm mà nấm thành phẩm cũng có giá khác nhau.

    Ngoài ra nấm tràm cũng được sấy khô nhiều để sử dụng lâu dài. Giá nấm khô khoảng 500.000 đồng/1kg.

    Nếu bạn có cơ hội đến với Huế hay Phú Quốc đừng quên thưởng thức món nấm đặc trưng này. Các món ăn từ loại nấm này có giá không quá đắt chỉ từ 40.000 đồng/1 món.

    Nấm tràm bán ở đâu?

    Tuyệt vời nhất vẫn là bạn đi du lịch Phú Quốc và mua được nấm chính gốc. Ở thiên đường này, nấm tràm được bày bán khắp nơi từ các cửa hàng lớn đến những sạp lề đường. Đã lác đác có những mô hình cho du khách tự trải nghiệm cảm giác đi hái nấm nếu bạn đến vào đúng mùa mưa.

    Huế cũng là một “thánh địa” của nấm tràm. Các tiểu thương thường bán giá đắt hơn, những gia đình buôn bán theo thời vụ và nhỏ lẻ thì giá mềm hơn do họ không phải đóng thuế. Bạn có thể tìm đến ven cầu Bến Ngự hay đường Phan Bội Châu, Phan Đình Phùng sát chợ Bến Ngự để tìm mua nấm tràm.

    Nếu không mua tận nơi ở Phù Quốc và Huế, bạn nên chọn mua nấm ở những cơ sở uy tín. Bạn nên cẩn thận để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Linh Chi Để Uống Hiệu Quả 99% Trong 5 Phút
  • Nấm Mối Là Gì? Công Dụng Tuyệt Vời Và Cách Chế Biến Nấm Mối
  • Mách Bạn Cách Bảo Quản Nấm Mối Và Cách Chế Biến Đúng Cách
  • Cách Làm Mặt Nạ Nha Đam Đắp Mặt Giúp Trắng Da Sạch Mụn Và Thâm Nám
  • Cách Làm Nước Ép Củ Dền Đơn Giản
  • Đến Phú Quốc Ăn Lẩu Nấm Tràm Hải Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Trị Rạn Da Lâu Năm An Toàn & Hiệu Quả
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Chuẩn Ngon Cho Gia Đình
  • Đã Nấu Riêu Cá Chép Thì Phải Ngon Như Mộc Riêu Nướng
  • Hấp Dẫn Với Cách Nấu Món Lẩu Cá Thơm Ngon Chuẩn Vị Giúp Gia Đình Gắn Kết Thêm Yêu Thương Mỗi Ngày
  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Kiểu Thượng Hải Ngon Khó Cưỡng
  • Lẩu nấm tràm hải sản – Món ăn hút khách du lịch đảo Phú Quốc

    Đây là món ăn luôn được người dân Phú Quốc và cả các vị khách du lịch ưu thích. Ai đã từng đến Phú Quốc thì đều không thể quên món lẩu vừa ngon, dân dã này. Món lẩu nấm tràm có thể làm hài lòng những vị khách khó tính nhất. Sở dĩ loại nấm này được gọi là nấm tràm vì nó mọc lên từ dưới thảm lá tràm mục, mặt ngoài có màu tím giống màu vỏ quả măng cụt, mặt bên dưới có màu trắng mịn, nấm tràm có nhiều chất dinh dưỡng, vị ngọt thanh rất đặc biệt và khi ăn có mùi thơm dịu.

    Phú Quốc có 2 loại nấm tràm, loại nấm tràm mọc từ lá mục của cây tràm nước có tai nấm nhỏ, hương vị thơm ngon. Còn nấm tràm mọc từ cây tràm bông vàng, tai nấm lớn, có chất lượng kém, không ngon bằng loại nấm mọc từ cây tràm nước. Nấm tràm ngon nhất là vào khoảng tháng 4 âm lịch, khi đó vào đầu mùa mưa nấm mọc nhiều và cây nấm lớn, mọng.

    Khi nấu món lẩu nấm tràm hải sản Phú Quốc cần kết hợp hài hòa giữa những cây nấm tràm tươi ngon mọc đầu mùa mưa với các loại hải sản tươi sống của Phú Quốc như tôm, mực, hào bao…, cho thêm một ít hồ tiêu xay nhỏ (Một loại đặc sản nổi tiếng của Phú Quốc), ăn kèm với nước mắm Phú Quốc với vài trái ớt hiểm. Tất cả hòa quyện tạo thành món lẩu đậm đà, hấp dẫn và rất bổ dưỡng. Hầu như thực đơn của tất cả các nhà hàng khách sạn ở Phú Quốc đều có món này để đáp ứng nhu cầu của các vị khách du lịch đến Phú Quốc.

    Ngoài món lẩu nấm tràm hải sản thì có thể dùng nấm tràm để nấu các món khác như canh nấm tràm nấu thịt gà, cháo nấm tràm tôm thịt… đều rất ngon và bổ dưỡng. Điểm đặc biệt khi ăn nấm tràm xong uống nước sẽ cảm thấy hơi đắng miệng hơi khó chịu nhưng khi ăn quen rồi thì lại cảm thấy bình thường.

    Nguồn: Viettintravel

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Nấm Thơm Ngon
  • Làm Lẩu Miso Nhật Nhẹ Nhàng Cho Ngày Cuối Năm
  • Ấm Áp Sum Vầy Với Cách Nấu Lẩu Nấm Chim Câu Cực Ngon, Đơn Giản
  • Lẩu Nấm Ashima: Món Ăn Cho Sức Khỏe Và Sắc Đẹp – Ashima
  • Cách Nấu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Ngon Đơn Giản
  • Hiếm Hoi Vị Đắng Nấm Tràm

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Sai Lầm Cách Làm Cơ Bản Khi Chế Biến Nấm Rơm Tại Nhà
  • Nấm Rơm: Hướng Dẫn Trồng Và Thu Hoạch
  • Cách Nấu Canh Nấm Rơm Chay Ngọt Vị Tự Nhiên
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu
  • 5 Cách Sử Dụng Nhung Hươu Tươi Hiệu Quả Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Mỗi năm một lần, nấm tràm mọc rộ sau những cơn mưa đầu mùa, người dân đảo ngọc Phú Quốc lại có dịp đổ vào rừng hái nấm. Mùa du lịch, nếu có dịp đến hòn đảo này, bạn nên “nhanh miệng” thưởng thức những món ăn từ nấm tràm.

    Nấm tràm mọc tự nhiên trên những thảm lá tràm hoặc gốc tràm mục, có màu nâu viền trắng sữa. Mùa nấm bắt đầu từ tháng 4-5 âm lịch hàng năm, kéo dài khoảng một tháng. Nấm tràm có nhiều ở Thừa Thiên Huế, Quảng Bình và Phú Quốc. Dân địa phương cho biết, có hai loại nấm tràm, loại nấm tai nhỏ mọc từ cây tràm nước (dùng để làm cừ trong xây dựng) có hương vị thơm ngon vượt trội, riêng loại nấm tai lớn mọc từ cây tràm bông vàng (keo lá tràm) thì không ngon bằng.

    Nấm tràm có vị đắng đặc trưng, nhưng khi nuốt qua khỏi cổ, người ăn lại cảm nhận vị ngọt hậu và thanh mát. Vị đắng đó là tinh dầu tràm chứa trong nấm, có tác dụng chữa mệt mỏi, cảm cúm, nhức đầu, bổ nội tạng và thanh nhiệt. Nấm tràm ngon nhất khi vừa nhú, hai ngày sau khi mưa.

    Nấm hái về, gọt bỏ lớp vỏ dính đất dưới chân, ngâm với nước muối độ một giờ, sau đó rửa sạch, đem luộc chín rồi ngâm nước lạnh, trước khi chế biến phi thơm tỏi, cho nấm vào xào sơ, nêm chút muối cất vào tủ lạnh để dùng dần. Nếu muốn để lâu thì đem phơi khô. Trước khi ăn nấm khô, phải ngâm rửa nhiều lần cho sạch cát, sau đó luộc vài nước rồi mới chế biến. Có điều không nên luộc kỹ quá, nấm mất hết vị đắng thì… uổng công.

    Đặc sắc nhất là món cháo nấm tràm, cháo nấu nở trước, tôm tươi lột bỏ vỏ, cho vào cối quết nhuyễn, đừng quên cho ít muối và tiêu, trộn tôm với thịt xay nhuyễn, thêm trứng cho béo và không bị khô, sau đó vo thành viên, thả vào cháo. Nấm tràm tươi hoặc khô phi thơm với tỏi, muối và chút bột nêm, cho vào sau cùng. Những ngày trời nóng, nấu một nồi cháo nấm tràm, múc ra chén rắc tiêu và hành ngò lên mặt, húp một chén cháo đầy đủ hương vị, bao nhiêu mệt mỏi chợt tan biến hết.

    Nấm tràm không phổ biến ở nhiều địa phương khác, đến Phú Quốc vào mùa nấm tràm, khách đừng quên mua vài ký về làm quà và ăn dần. Giá nấm cuối mùa khoảng 150.000đ/kg. Bạn cũng có thể mua nấm tràm đông đá (sau khi mua về để ngoài cho rã đông, nấm vẫn giữ độ tươi cần thiết), giá 195.000đ/kg, địa chỉ cửa hàng 195 Ngô Tất Tố, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

    DƯƠNG THẢO

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Mang Lại Hiệu Quả Cao Cho Người Dùng
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đơn Giản Thành Thức Uống Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Hiệu Quả
  • 5 Cách Dùng Nấm Linh Chi Đúng Cách Đạt Hiệu Quả Tốt 2022
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nấm Linh Chi Khô Chăm Sóc Sức Khỏe
  • Nấm Tràm Khô Phú Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon
  • Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Xanh Cực Thơm Ngon, Giải Cảm Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhung Hươu Sấy Khô Đơn Giản, Hiệu Quả
  • 5 Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhung Hươu Khô Được Áp Dụng Nhiều Nhất
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu Tươi Và Khô
  • Nấm tràm khô – Đặc Sản Phú Quốc

    Giá nấm tràm khô : 500.000đ/kg (1kg khô ngâm nở được rất rất nhiều nấm tươi)

    Xuất xứ : Phú Quốc – Việt Nam

    Quy cách đóng gói: 500gram hoặc 1kg theo yêu cầu khách hàng ( Có thể mang đi nước ngoài)

    Liên hệ mua hàng :

    CN1: 25C Nguyễn Ảnh Thủ P.Trung Mỹ Tây Q.12 TP Hồ Chí Minh

    SDT: 0931 799 317 – 09 417 99 417

    CN2: 14/4A Ấp Trung Mỹ Tây, Trung Chánh, Hóc Môn ( Gần nhà thờ Trung Mỹ Tây)

    Cam kết chất lượng :

    • Nấm tràm là nấm tự nhiên 100% xuất xứ từ Phú Quốc. Sản phẩm được Đặc Sản Ngon mang đi xét nghiệm đạt chứng nhận An toàn thực phẩm do viện Pasture TP Hồ Chí Minh cấp.
    • Nấm tràm không sử dụng bất kỳ hóa chất nào, kể cả chất bảo quan, cam kết 100% tự nhiên. Phát hiện nấm tràm không đúng chất lượng chúng tôi cam kết bồi hoàng gấp 100 lần giá trị sản phẩm.
    • Cam kết đổi trả hoàng tiền trong 10phút thông qua chuyển khoản nếu khách hàng không hài lòng chất lượng sản phẩm

    Chính sách vận chuyển :

    • Miễn phí vẫn chuyển toàn quốc với đơn hàng từ 2kg trở lên. Đối với Nấm tràm tại TP Hồ Chí Minh (HCM) vận chuyển miễn phí với đơn hàng từ 1kg trở lên trong ngày.
    • Đối với nấm tràm tại Hà NộiĐà Nẵng thì vận chuyển trong 1 ngày sẽ tới tay khách hàng. Các tỉnh thành khác sẽ được gởi theo đường bưu điện.
    • Nhận hàng mới thanh toán tiền cho nhân viên giao hàng.

    Hình ảnh nấm tràm khô- đặc sản ngon

    Giới thiệu

    Nấm tràm theo Wikipedia có tên khoa học là Tylopilus felleus phân bố nhiều một số địa phương của Việt Nam như Phú Quốc, Huế, Hay Quảng Bình. Nấm có có màu tím nhẹ, bên trong là màu trắng, hình dáng múp đẹp cùng với vị đắng đặc trưng, thường mọc trên lớp lá mục dưới các tán đồi rừng tràm hay rừng Bạch Đàn là các loại cây có tinh chất dầu rất thơm, cũng chính là yếu tố tạo nên thương hiệu riêng cho Nấm Tràm.

    Nấm thường mọc trong khoản một tháng từ thắng 04 đến tháng 05, mọc rất nhanh và rất chóng tàn trong vòng 1 tuần, mọc sau những cơn mưa đầu mùa sau những ngày khô hạn trên lớp là tràm rụng bởi vậy có cái tên là Nấm Tràm.

    Hình cận cảnh nấm tràm tươi mới khai thác

    Tại Phú Quốc có rất nhiều rừng tràm như vậy nên tới tháng 04 âm lịch là tháng mà người dân đua nhau đi hái nấm, tuy nhiên để bảo quản được lâu và dùng quanh năm nấm được sấy khô và phân phối ra thị trường và trở thành đặc sản Phú Quốc

    Công dụng tác dụng của nấm tràm là gì?

    Hình: Nấm tràm được làm sạch

    Không phải tự nhiên mà nấm Tràm Phú Quốc hay nấm tràm Huế trở thành một loại nấm có vị đắng khó tả nhưng làm siêu lòng nhiều người qua rất nhiều món ngon, và cũng vì trong món nấm đó chứa đựng rất nhiều công dụng chữa bệnh tốt cho mọi người. Theo đông y nấm tràm tươi cũng như nấm tràm khô có tính mát vị đắng nhẫn nhẫn giúp chữa mệt mỏi, cảm cúm, nhức đầu, thanh nhiệt, giải độc, đặc biệt là giải rượu cực kỳ hiệu quả. Các tác dụng trên có được nhờ tinh giàu từ cây tròm tiết ra trong là.

    Hình ảnh thật nấm tràm khô Phú Quốc Đặc Sản ngon

    Mua nấm tràm khô Phú Quốc ở đâu?

    Đặc sản ngon tự hào là đơn vị phân phối nấm tràm khô chính hiệu từ Phú Quốc đến mọi miền đất nước. Sản phẩm được chúng tối mang đi xét nghiệm đạt chứng nhân an toàn thực phẩm trước khi phân phối ra thị trường.

    Hình ảnh nấm tràm khô Phú Quốc – Hình thật 100%

    Có nhiều khách hỏi chất lượng nấm tràm Huế hay nấm Tràm Quảng Bình có gì khác với nấm tràm của Đảo Phú Quốc. Xin trả lời là chất lượng theo cảm quan mình thì cũng tương tự nhau, tuy nhiên nấm tràm Phú Quốc thì tai nấm tương đối dày nên khi chế biến dòn hơn nấm tràm huế. Còn nhìn chung thì chất lương tượng tự nhau, quan trọng là hàng phơi đạt chất lượng, và không sử dụng bất kỳ hóa chất nào để đảm bảo sức khỏe người dùng và chính gia đình mình.

    Liên hệ mua hàng :

    CN1: 25C Nguyễn Ảnh Thủ P.Trung Mỹ Tây Q.12 TP Hồ Chí Minh SDT: 0931 799 317 – 09 417 99 417

    CN2: 14/4A Ấp Trung Mỹ Tây, Trung Chánh, Hóc Môn ( Gần nhà thờ Trung Mỹ Tây)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Tràm Là Gì? Công Dụng Và Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Tràm
  • Khám Phá Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nấm Linh Chi Vô Cùng Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Nấm Linh Chi Hàn Quốc
  • Bán Nấm Linh Chi Đỏ Hàn Quốc Giá Tốt Ở Tại Hà Nội
  • Top 8 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất Tại Nhà
  • Nấm Tràm Là Gì? Công Dụng Và Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Tràm

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Tràm Khô Phú Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon
  • Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Xanh Cực Thơm Ngon, Giải Cảm Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhung Hươu Sấy Khô Đơn Giản, Hiệu Quả
  • 5 Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhung Hươu Khô Được Áp Dụng Nhiều Nhất
  • Nấm tràm là gì? Công dụng của nấm tràm

    Nấm tràm có tai màu tím nhạt, tròn và béo múp, có hình dạng đa dạng. Khi mới nhú sẽ giống như búp tròn, khi lớn có hình như cái ô màu tím. Nói chung, nấm tràm bên ngoài màu tím nâu, bên trong màu trắng, hình dáng dễ thượng, vị đắng.

    Nấm tràm mọc quanh góc tràm. Nấm tràm có kích thước nhỏ hơn nấm bạch đàn nhưng tròn hơn, béo múp hơn và màu sậm hơn. Nấm tràn thường vào mùa bắt đầu từ tháng 4 và tháng 7 âm lịch. Mỗi đợt chỉ trong vòng 1 tuần lễ.

    Nấm tràm chữa mỏi mệt, cảm cúm, nhức đầu, thanh nhiệt, giải độc và đặc biệt là giã rượu. Nấm tràm khô khi thử nghiệm trên chuột cho thấy ức chế tình trạng viêm nhiễm ở liều tiêm dịch chiết trên 50mg/kg. Ngoài ra còn chống khối u và tế bào ung thư.

    Cách làm nấm tràm hết đắng

    Nấm tràm có vị đắng nên chỉ cần gọt bỏ lớp vỏ dính đất dưới chân, rửa sạch lại, luộc chín rồi ngâm nước lạnh là có thể khử được vị đắng.

    Cách bảo quản nấm tràm

    Muốn bảo quản thì phi tỏi, xào sơ nấm với chút muối rồi bỏ tủ lạnh dùng dân. Nếu muốn lâu hơn thì đem phơi khô nấm. Trước khi chế biến phải rửa nhiều lần và luộc vài nước.

    Món ngon từ nấm tràm

    Canh nấm tràm hải sản (Phú Quốc)

    Chuẩn bị

    • 300g nấm tràm
    • 200g tôm tươi
    • 200g mực lá
    • 200g cá biển (bớp, mú)
    • 4 quả trứng gà
    • Đường, ớt, bột ngọt, muối

    Thực hiện

    Phi hành tôi thật thơm, cho 1 củ hành tây vào xào sơ.

    Đổ 1 lít nước vào đun sôi, sau đó cho nấm tràm vào.

    Đến khi nấm nở thì cho mực vào xào chín, cho tôm, cá, trứng vào 5 phút rồi tắt bếp.

    Nấm tràm nấu canh rau lang

    Cách nấu canh rau lang với nấm tương đối đơn giản nếu các bạn nắm những bước sau:

    Chuẩn bị

    Thực hiện

    Cạo lớp vỏ bên ngoài tai, thân nấm, rửa nước muối, xong rửa nước sạch.

    Bắc chảo dầu, phi tỏi rồi xào với nấm, thêm muối, nước mắm, bột nêm.

    Cho thêm rau lang vào đảo cho tới khi rau vừa chín tới thì thêm ớt.

    Sau khi xào nấm chín thì đổ nước vào, chờ sôi thì cho thêm rau lang vào rồi nêm lại gia vị.

    Nấm tràm xào lá lốt

    Chuẩn bị

    Thực hiện

    Nấm tràm gọt vỏ, ngâm nước muối, rửa lại với nước sạch, để ráo

    Thịt nạc thái mỏng, ướp muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm, hạt tiêu để ngấm trong 5 phút

    Lá lốt chỉ lấy phần lá, rửa sạch thái mỏng theo chiều ngang

    Bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho hành tím thái mỏng vào phi thơm

    Cho thịt nạc vào đảo đều cho ngấm gia vị và săn lại

    Cho nấm vào đảo đều đến khi thấy nấm nở trắng ra là chín

    Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho lá lốt vào đảo nhanh tay và nhấc khỏi bếp

    Trút ra đĩa ăn kèm cơm nóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nấm Linh Chi Vô Cùng Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Nấm Linh Chi Hàn Quốc
  • Bán Nấm Linh Chi Đỏ Hàn Quốc Giá Tốt Ở Tại Hà Nội
  • Top 8 Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất Tại Nhà
  • Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi Khô
  • Cách Nấu Cháo Nấm Tràm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Tràm ❤️ Đặc Sản Quý, Vị Thuốc Quý Tại Hòn Đảo Phú Quốc
  • Các Món Làm Từ Nấm Tràm Ngon Tuyệt Tại Phú Quốc
  • Cách Làm Món Nấm Tràm Xào Tôm Thịt Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Nấm Tràm Tôm Thịt Giải Nhiệt Cho Những Ngày Nắng Nóng
  • Bật Mí Cách Chế Biến Nấm Rơm Kho Tiêu Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • Cháo nấu nấm tràm là một món cháo có vị đắng đặc trưng của nấm tràm, giúp thanh nhiệt, giải độc và giải rượu. Cùng mình tìm hiểu ngay sau đây nha.

    Nguyên liệu nấu cháo nấm tràm

    • Tôm khô: 100gr (nên mua loại thật khô và đỏ, ngửi mùi không bị khai)
    • Thịt nạc lưng: 300 gr
    • Xương lợn: 500 gr
    • Gạo dẻo: 200 gr
    • Hành tím: 1- 2 củ
    • Hành lá, ngò xanh, chanh tươi, ớt chín.
    • Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, trứng vịt.

    Cách nấu cháo nấm tràm

    Bước 1: Nấm, gạo

    • Ngâm nấm vào nước muối pha loãng 1 lúc cho nở, bóp trong nước muối nhiều lần, xả lại nhiều lần với nước sạch. Làm cách này sẽ giúp nấm tràm bớt đắng. Sau đó bạn vắt thật khô rồi xé nhỏ nấm.
    • Gạo vo sạch, luộc nở búp. Sau đó đổ gạo ra rá cho hết nhớt.

    Bước 2:

    • Hành tím lột sạch vỏ, bào mỏng.
    • Hành lá, ngò xanh rửa sạch, xắt nhỏ.
    • Chanh tươi thái múi.
    • Ớt bào khoanh.

    Bước 3: Tôm, thịt, xương

    • Rửa sạch, sau đó ngâm với nước lạnh trong 1 tiếng để tôm mềm ra.
    • Thịt nạc rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Sau đó cho vào cối giã nát. Tiếp tục cho tôm vào giã cùng đến khi 2 nguyên liệu mịn lẫn vào nhau. Cuối cùng, cho 4 củ hành tím bằm nhỏ + ½ muỗng cà phê hạt tiêu + ½ muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng cà phê muối + 1 lòng trắng trứng vịt vào hỗn hợp tôm thịt. Trộn đều.
    • Xương rửa sạch, luộc qua với chút muối để khử mùi hôi, rửa lại xương. Sau đó, đổ 2,5 lít nước cùng một chút muối vào hầm để lấy nước ngọt.

    Bước 4:

    • Cho 5 muỗng súp mỡ vào chảo, làm nóng, cho hành tím vào xào chin.
    • Cho nấm tràm đã xé vào xào chung.
    • Gia giảm thêm chút muối + mỳ chính + hạt tiêu + vài muỗng súp nước hầm.
    • Tiếp tục xào đến khi nấm thấm đều các gia vị.

    Bước 5:

    • Lọc nước hầm xương sang nồi khác. Đun sôi.
    • Gia giảm vào nồi nước hầm 1 muỗng súp nước mắm + ½ muỗng cà phê mỳ chính + 1 muỗng cà phê đường + 1 chút hạt tiêu + hành tím bào mỏng và gạo đã luộc vào nồi.
    • Đun sôi trở lại, nấu nhỏ lửa đến khi gạo nở hoa. Sau đó, cho từng muỗng tôm thịt vào nồi cháo. Đến khi những viên tôm thịt chín nổi lên mặt, trút chảo nấm đã làm ở bước 4 vào nồi cháo. Quấy đều.
    • Gia giảm gia vị lần nữa cho vừa ăn. Tắt bếp và thưởng thức nóng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Linh Chi Lim Xanh Trị Bệnh
  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Tiện Lợi Và Hiệu Quả Nhất
  • Cách Chế Biến Và Công Dụng Của Các Món Ăn Từ Nấm Linh Chi Đỏ
  • Tìm Hiểu Về Tác Dụng Và Cách Sử Dụng Nấm Linh Chi Hiệu Quả Cao
  • Cách Nấu Cháo Nấm Tràm Tôm Thịt Giải Nhiệt Cho Những Ngày Nắng Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Chế Biến Nấm Rơm Kho Tiêu Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Thịt Bò Xào Nấm Rơm Hành Tây
  • Cuối Tuần Ấm Áp Với Cách Làm Nấm Rơm Xào Thịt Bò Ngon Nhất
  • Một Số Món Ăn Chế Biến Từ Nấm Rơm
  • Cháo nấm tràm tôm thịt là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của tôm, thịt và vị nhân nhẫn của nấm tạo nên món cháo nấm tràm không những ngon, còn dễ tiêu hóa và thanh nhiệt cho những ngày tiết trời nóng bức.

    Hướng dẫn cách nấu cháo nấm tràm tôm thịt đậm đà hương vị

    Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

    – Nấm có tai màu tím nhạt, tròn và béo múp. Có cây tím thâm, khi lớn có hình như cái ô, bên trong trắng mịn. Những chiếc nấm múp, chưa nở nhiều, chắc cứng và nặng là nấm ngon.

    – Về việc lựa chọn thịt, bạn nên lựa thịt heo có màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt; có độ săn chắc và đàn hồi cao.

    – Tôm khô tốt thường có màu hồng nhạt đến hồng, sáng, không trắng nhợt cũng không thâm đen. Nếu là tôm khô cả vỏ phải nguyên con, không dập nát.

    – Nếu là tôm nõn khô không có đầu thì phải nguyên mình, không vụn nát, không có sâu mọt, mốc meo, mùi vị thơm ngon tự nhiên của tôm khô, không có mùi khác lạ.

    – Nấm tràm khô ngâm nở với nước vo gạo cho sạch cát.

    – Xào nấm với hạt nêm giúp nấm có vị đậm đà, khi cho vào cháo sẽ ngon hơn.

    – Để có một tô cháo ngon, bạn nên ngâm gạo bằng nước lạnh trước khi nấu cháo khoảng nửa giờ, nhằm giúp cho hạt gạo nở ra, giúp tiết kiệm thời gian và cháo sẽ thơm và dẻo hơn.

    – Hơn nữa, bạn nên nấu cháo bằng nước sôi, để tránh tình trạng cháo bị dính vào nồi.

    – Sau khi cháo sôi thì bạn nên vặn nhỏ lửa để cháo dần cạn nước, gạo trong cháo được ninh sẽ nhừ hơn.

    – Bạn hãy cho thêm một vài thìa dầu ăn ( dầu oliu). Cách này giúp món cháo của bạn ăn ngon hơn vừa tránh được cháo trào ra ngoài.

    Lưu ý khi dùng cháo nấm tràm tôm thịt tại nhà

    Cách dùng cháo nấm tràm tôm thịt đảm bảo an toàn sức khỏe

    – Nấm tràm có vị khá đắng nên chế biến cần kỹ để bớt đắng một chút.

    – Ăn cháo khi còn nóng sẽ bảo đảm chất lượng món ăn nhất.

    Bồi bổ cơ thể

    Nấm rất giàu vitamin như B1, B2, B3, D,.. và các khoáng chất như: Sắt, kẽm, axit folic,.. Hàm lượng protein trong nấm có thể sánh ngang với các loại thịt động vật mà chỉ số chất béo có hại lại ít hơn rất nhiều.

    Giúp giải rượu

    Các hợp chất có trong nấm giúp tăng cường tuần hoàn máu, giảm các triệu trứng khó chịu khi say. Nấm cũng là thực phẩm giàu chất xơ, vi khoáng giúp bù nước cho cơ thể rất hiệu quả.

    Ngăn ngừa ung thư

    Nấm tràm chứa nguồn chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự xuất hiện các khối u ác tính. Hơn nữa, chất Selenium trong nấm giúp tiêu viêm, thu nhỏ kích thước khối u hiệu quả. Đặc biệt, hợp chất axit folic ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp DNA ngăn không cho các biến thể gen có cơ thể xuất hiện.

    Bổ sung sắt, canxi

    Một trong các chất dinh dưỡng quan trọng chứa trong tôm là sắt và canxi. Thông thường khi cơ thể thiếu sắt và canxi sẽ gây thiếu máu, mệt lả và khó thở. Vì thế, tiêu thụ tôm khô là cách tốt nhất để ngừa tình trạng trên.

    Cung cấp protein và khoáng chất

    Thịt Heo cung cấp rất nhiều các vitamin và khoáng chất lành mạnh khác nhau, cũng như protein chất lượng cao. Làm chín thịt Heo ở nhiệt độ bình thường có thể làm cho một phần tuyệt vời của một chế độ ăn uống lành mạnh.

    Nguồn: Tổng hợp

    Bước 1: Nấm, gạo Bước 2:

    – Chanh tươi thái múi.

    – Ớt bào khoanh.

    Bước 3: Tôm, thịt, xương Bước 4: Bước 5:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nấm Tràm Xào Tôm Thịt Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Làm Từ Nấm Tràm Ngon Tuyệt Tại Phú Quốc
  • Nấm Tràm ❤️ Đặc Sản Quý, Vị Thuốc Quý Tại Hòn Đảo Phú Quốc
  • Cách Nấu Cháo Nấm Tràm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Nước Linh Chi Lim Xanh Trị Bệnh
  • Các Món Làm Từ Nấm Tràm Ngon Tuyệt Tại Phú Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nấm Tràm Xào Tôm Thịt Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Nấm Tràm Tôm Thịt Giải Nhiệt Cho Những Ngày Nắng Nóng
  • Bật Mí Cách Chế Biến Nấm Rơm Kho Tiêu Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Thịt Bò Xào Nấm Rơm Hành Tây
  • Các món làm từ nấm tràm ngon tuyệt tại Phú Quốc

    Nếu đã du lịch Phú Quốc thì nhất định phải thử ăn nấm tràm, loại nấm bình dị nhưng những ngọn nấm chóng nở, chóng tàn với vị ngọt đắng đan xen này sẽ để lại trong thực khách những ấn tượng khó phai.

    Nấm tràm là đặc sản dân dã ở Phú Quốc. Từ nấm tràm người ta có thể xào, náo cháo, nấu canh,… Và một biến tấu vô cùng thú vị khác là canh nấm tràm hải sản.

    Nếu đã tới với tour Phú Quốc thì nhất định phải thử ăn nấm tràm, chẳng phải đây là loại thực phẩm cao sang, đắt đỏ gì, chỉ là loài nấm bình dị nhưng những ngọn nấm chóng nở, chóng tàn với vị ngọt đắng đan xen này sẽ để lại trong thực khách những ấn tượng khó phai.

    Chính vì nấm nhanh tàn nên người ta thường phải thu hoạch nhanh rồi bảo quản. Nấm tràm tươi sau khi hái về, bỏ lớp gốc dính đất dưới chân rồi mang rửa sạch, luộc chín, ngâm nước lạnh. Mọi người cũng có thể chế biến sơ qua rồi mới bảo quản. Phi thơm tỏi rồi cho nấm vào xào sơ, nêm mắm muối vào, để nguội là có thể cất vào hộp trong tủ lạnh dùng dần.

    Nếu muốn để nấm lâu hơn, có thể đem nấm đi phơi khô, tuy nhiên nấm tràm có vị đắng, nấm khô ăn không thơm và không ngon như loại nấm tươi. Nếu rửa thật kỹ thì nấm sẽ bớt đắng hơn. Nấm đem ngâm, rửa nhiều lần rồi luộc qua vài lần nước rồi mới chế biến. Sau đó, nấm không còn đắng nhiều mà rất ngọt và mát. Chính cái vị ngăm ngăm đắng đặc trưng sẽ tạo nên ấn tượng cho hương vị món ngon này.

    Nấm tràm chế biến cũng đơn giản. Nấm tươi hay được nấu cùng hải sản như tôm, cá, mực. Nấm khô thì xào với bào ngư hoặc hải sâm là tuyệt nhất. Người dân Phú Quốc cũng hay nấu nấm tràm với thịt gà, thịt lợn, trứng.

    Gà luộc vừa chín tới, cho nấm tươi vào là bạn đã có món súp nấm thơm lừng. Thịt gà xé nhỏ chấm muối ớt, ăn cùng chén súp nấm nóng hổi, đậm đà. Nấm chín tới, ăn giòn giòn, vị ngọt quyện với vị đắng nhẹ, chén nước súp nóng, ngọt thơm mùi thịt gà.

    Nấm tràm xào

    Cho nấm vào đảo với tép bạc, thịt ba chỉ, tôm, đó sẽ làm một món ăn cực ngon. Nếu vô tình bắt được con cá rựa hoặc cá nhồng nào, ngư dân nhất định sẽ lấy thịt cá làm cá nấu với nấm tràm. Trước khi múc ra tô, đập thêm trứng vịt vào, vị đắng của nấm hòa với vị ngọt đậm đà của thịt cá, vị béo của trứng vịt, vị vô cùng đậm đà và lạ miệng mà bạn thể thử ở bất ký đâu khác.

    Canh nấm tràm, tôm tươi, rau tập tàng

    Vẫn là nấm tràm tươi, nấu cùng tôm tươi, rau tập bàng, cho thêm vài khúc khoai lang ngọt nữa là bát canh nấm tràm hấp dẫn ra đời.

    Cháo nấm tràm

    Đây là món ngon dân dã ở Phú Quốc. Chỉ là tô cháo trắng, ngọt đậm vị xương heo, thêm chút tôm tươi, thịt ba chỉ, thịt bò, hành, tiêu, ớt, không thể thiếu chút nấm tràm xào tới, bạn sẽ có một nồi cháo cực ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Tràm ❤️ Đặc Sản Quý, Vị Thuốc Quý Tại Hòn Đảo Phú Quốc
  • Cách Nấu Cháo Nấm Tràm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Nước Linh Chi Lim Xanh Trị Bệnh
  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Tiện Lợi Và Hiệu Quả Nhất
  • Công Dụng Của Nấm Tràm Và 5 Cách Chế Biến Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Cá Nheo Om Chuối Đậu Cho Ông Xã Ăn Tối
  • Cách Chế Biến Nha Đam Giòn Mà Không Nhớt
  • 7 Món Ngon Đặc Trưng Cho Văn Hóa Ẩm Thực Lào
  • Mê Mẫn Với Cách Làm Gỏi Xoài Khô Mực Chua Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Gà Giả Cầy Thơm Ngon Bắt Mắt Ăn Cơm Rất Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt Vời Hơn
  • Nấm tràm (danh pháp khoa học: Tylopilus felleus) là một loài nấm lớn phân bố ở vùng Đông Bắc Châu Âu vùng Bắc Mỹ và một số địa phương ở Việt Nam đặc biệt ở miền Trung thì nhiều nhất là Thừa Thiên-Huế;Quảng Bình và Phú Quốc.

    Nấm tràm hình dạng khá đa dạng, tai màu tím nhạt, tròn và béo múp có cây tím thâm, mới nhú lại búp tròn nấm nhỏ còn gọi là nấm búp trong giống như cây, nấm lớn có hình như cái ô có màu tím như màu quả mân cục, vòng đời phát triển của loại nấm này rất ngắn chỉ trong vòng khoảng 1 tháng. Nói chung, nấm tràm bên ngoài có màu nâu tím, bên trong trắng mịn, hình dáng rất đẹp nhưng vị thì đắng.

    Nấm tràm có hai loại là loại nấm tai nhỏ mọc từ cây tràm nước và loại nấm tai lớn mọc từ cây tràm bông vàng, trong đó loại nấm tai nhỏ có hương vị thơm ngon hơn.

    Lưu ý: Có một loại nấm mới nhìn qua rất giống với nấm tràm, đó là nấm bạch đàn. Hai loại nấm này giống nhau cả về hình dạng lẫn màu sắc lại thường mọc cùng chỗ nên chỉ những người sành về các loại nấm này mới có thể phân biệt được. Thật ra nấm tràm và nấm bạch đàn chỉ là tên gọi khác nhau của cùng một loại nấm.

    Theo kinh nghiệm của những người chuyên đi hái nấm thì nấm tràm thường mọc quanh gốc những cây tràm, cây bổi, còn nấm bạch đàn chỉ mọc dưới tán lá của rừng cây bạch đàn. Nấm tràm tuy nhỏ hơn nấm bạch đàn nhưng lại tròn hơn, béo múp hơn và có màu nâu thẩm hơn.

    Ngược lại, nấm bạch đàn tuy lớn hơn những lại có màu nhạt hơn, vị lại không béo, không nhân nhẫn đắng, không ngọt hậu, không có vị the the và có độ nhớt bằng nấm tràm, tóm lại là không ngon bằng nấm tràm.

    Bắt đầu bằng việc lá và vỏ của cây tràm rơi rụng thành từng lớp của mùa trước đã bắt đầu biến thành lớp mùn là nơi để nấm tràm phát triển. Meo nấm được ấp ủ trong lớp mùn đất, sau loạt mưa đầu mùa, những chiếc nấm tròn nhỏ thoát ra khỏi lớp vỏ và lá tràm bảo vệ nó từ mùa trước.

    Những bào tử nấm như đợi sẵn nhanh chóng xuyên qua những lớp lá mục để thành hình những cây nấm. Ngày đầu li ti nhưng đến ngày tiếp theo đã to tròn, sau đó vài ngày cây nấm sẽ héo rủ. Ở những khu đồng dưới thảm lá mục tạo nên độ ẩm ướt và cũng là điều kiện thích hợp cho loại nấm này tranh nhau đội lớp thảm mục của lá tràm để vương lên.

    Nấm tràm chỉ mọc sau những cơn mưa đầu mùa trong các rừng tràm, nấm tràm mọc rất nhanh nhưng cũng chóng tàn. Vào mùa thu, khi những cơn mưa trút xuống những khu rừng tràm, cũng là lúc những bụi nấm tràm đua nhau mọc lên. Nấm tràm bắt đầu rộ dần và kéo dài khoảng hơn tháng thì hết mùa do đó mỗi năm có hai đợt hái nấm vào tháng 4 và tháng 7 âm lịch. Mỗi đợt nấm tràm ra chỉ có trong vòng một tuần lễ

    Theo quan điểm đông y rất tốt vì chữa được mỏi mệt, cảm cúm, nhức đầu và có tác dụng làm bổ nội tạng nhờ chất dầu tràm ở trong nó vị đắng ấy lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, do vậy nấm tràm còn có tác dụng giã rượu.

    Theo các tài liệu của nước ngoài thì nấm tràm có khả năng hỗ trợ chữa một số bệnh

    Kháng viêm: Nấm tràm (T. felleus) đông khô thử nghiệm ở chuột cho thấy ức chế đáng kể tình trạng viêm nhiểm ở liều tiêm dịch chiết trên 50 mg/kg (dưới da), trong khi dùng đường uống không có kết quả đáng kể (Kohlmunzer et al, 1977).

    Chống khối u và tế bào ung thư: Dung dịch polysaccharide chiết xuất từ sợi nấm tràm (T.felleus)và cấy trong phúc mạc của chuột bạch ở một liều 300 mg/kg ức chế sự tăng trưởng của dòng tế bào khối uSarcoma 180 và mô thể rắn ung thư Ehrlich khỏi 100% (Ohtsuka et al, 1973).

    Một nghiên cứu khác ở chuột đánh giá hoạt động kháng u tylopilan, một liên kết β-(1→3) (1→6) glucan được phân lập từ nấm tràm (T.felleus), tiêm vào cơ thể chuột đã gây nhiểm ung thư với liều liều tiêm duy nhất (25 hoặc 50 mg tylopilan/ mỗi con chuột) làm kéo dài thời gian tồn tại trung bình của những con chuột được tiêm các tế bào khối u từ 17,5 đến 22,8 ngày so với những con chuột mang tế bào ung thư nhưng không được sử lý dịch nâm (Grzbek et al, 1994).

    Có một số người thắc mắc rằng ” nấm tràm có độc không”, theo như một số nguồn nghiên cứu trên thì nấm tràm ăn rất an toàn và lành tính

    Các món ăn nấu từ nấm tràm có vị đắng đặc trưng, khi ăn có cảm giác nhân nhẫn nhưng theo dân gian, chính vị đắng ấy lại có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, do vậy nấm tràm còn có tác dụng giã rượu vô cùng hiệu quả. Ai đã quen ăn nấm tràm lại thấy nấm béo, giòn, ăn quen thì “ghiền”. Đặc biệt, sau khi ăn xong uống nước nghe the the ở đầu lưỡi, nhưng chỉ lát sau lại cảm thấy có vị ngọt hậu rất dễ chịu.

    Nấm tươi muốn bớt đắng hãy rửa thật sạch và trụm qua nước sôi có vài lá ổi bên trong sau đó ngâm tiếp trong nước lạnh 15 phút. Chính vị đắng của nấm tràm đã làm nên hương vị đặc biệt của những món ăn có nó.

    1. Canh chay nấm tràm rau mông tơi (tác giả Chan’s Cook)

    Chuẩn bị

    • Rau mồng tơi, rau dền đỏ
    • Nấm tràm
    • Dầu ăn, boa rô
    • Bột nêm, mì chính, muối, tiêu, ớt trái đỏ

    Thực hiện

    • Lặt rau mồng tơi, rau dền đỏ rồi rửa sạch để ráo.
    • Nấm tràm ướp với bột nêm, mì chính, (nấm cắt đuôi ngâm muối rửa sạch)
    • Cho dầu vào chảo phi thơm vs kiệu (boa rô) cho nấm vào tao. Tiếp theo đổ nước vào nấu sôi, nước sôi cho rau vào trộn đều. Rau chín thì nêm tí muối vừa khẩu vị tắt lửa rắc tiêu.

    Chuẩn bị

    • 100gr nấm tràm khô
    • 1 muỗng ăn cơm tép mỡ
    • 2 nhánh tiêu xanh
    • Nước tương. Muối Đường. Bột ngọt. Tỏi

    Thực hiện

    • Nấm ngâm nước cho nở, cắt chân gốc nấm rồi rửa sạch sẽ cát. Rửa xong bóp vắt ráo.
    • Nấu nước sôi cho chút muối vô rồi luộc nấm cho bớt đắng. Luộc 1 hay 2 lần đều được tuỳ theo mình muốn ăn đắng cỡ nào. Mình luộc 1 lần thôi. Luộc xong thì Xả nước lạnh. Vắt ráo nấm.
    • Cho tép mỡ vào phi tỏi rồi cho nấm vào xào. Nêm nước tương gia vị vừa ăn. Cuối cùng lẫy hạt tiêu xanh cho vào. Đảo đều rồi tắt bếp.

    Chuẩn bị

    • 400gr nấm tràm đã làm sơ chế, luộc sạch nhờn
    • 200gr tôm thẻ làm sạch
    • 100gr thịt ba chỉ thái nhỏ
    • Nén, gia vị tùy theo khẩu vị

    Thực hiện

    • Nấm sơ chế cạo bỏ lớp da mỏng ngoài ngâm nước muối loãng, sau đó để ráu luộc qua nước sôi, luộc chín,giảm độ nhớt và đắng của nấm
    • Tôm làm sạch cắt nhỏ, thịt rửa sạch cắt nhỏ,ướp với nén, hành tiêu, ớt nước mắm, muối, hạt nêm.. 30p
    • Xào nấm: bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, sôi dầu mình đem tôm thịt đã ướp lên xào qua chín và sau đó cho nấm vào xào, xào đến lúc nước nấm trong chảo sít lại gần cháy thì thêm tí nước vào,lượng nước ít thôi, chủ yếu làm phần nước sít gần cháy đó tan ra quyện lại với nấm là ok,để tăng hương vị món ăn
    • Nêm nếm xem vừa khẩu vị thì rắc tiêu và rau hành cho đẹp mắt

    Chuẩn bị

    • 300g Nấm Tràm
    • 200g Tôm tươi
    • 200g Mực Lá
    • 200g Cá biển (Bớp. Mú..)
    • 4 Quả trứng Gà
    • 8 muỗng đường. 2 muỗng muối. Bột ngọt nửa muỗng nếu cần. 4 trái ớt

    Thực hiện

    • Phi hành tôi cho thật thơm sau đó cho 1 củ hành tây xào sơ.
    • Đổ 1 lít nước vào đun sôi, sau đó cho nấm Tràm vào.
    • Đợi nấm nở cho Mực vào khi nào mực chín cho Tôm Cá Trứng vào 5p tắt bếp khi nào dùng cho rau sống tùy chọn

    Chuẩn bị

    • 300g nấm tràm
    • 100g thịt nạc heo
    • Lá lốt
    • Dầu ăn, hành tím.
    • Gia vị (Muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm, hạt tiêu…)

    Thực hiện

    • Nấm tràm gọt vỏ, ngâm với nước muối trong 5 phút, rửa lại với nước sạch, để ráo.
    • Thịt nạc thái mỏng từng miếng nhỏ, ướp với các gia vị nói trên để ngấm trong 5 phút.
    • Lá lốt bỏ cuống (chỉ lấy phần lá), rửa sạch thái mỏng theo chiều ngang của lá.
    • Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vào, cho hành tím thái mỏng vào phi cho thơm, tiếp tục cho thịt nạc vào đảo đều cho thịt săn lại và ngấm gia vị.
    • Cho nấm vào đảo đều đừng 3 phút, đến khi thấy nấm nở trắng ra là nấm đã chín.
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tiếp tục cho lá lốt vào đảo nhanh tay và nhấc chảo ra khỏi bếp.
    • Trút ra đĩa ăn với cơm nóng.

    Bổ sung thêm một cách mà được nhiều người chia sẻ nhất, rất đơn giản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Gà Chọi Xào Sả Ớt Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Chình Nướng Muối Ớt Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Quy Tắc Chế Biến Thức Ăn Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng
  • Công Thức Chưng Tổ Yến Với Đường Phèn Đúng Cách
  • Cách Chế Biến Yến Mạch
  • Nấm Tràm ❤️ Đặc Sản Quý, Vị Thuốc Quý Tại Hòn Đảo Phú Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Làm Từ Nấm Tràm Ngon Tuyệt Tại Phú Quốc
  • Cách Làm Món Nấm Tràm Xào Tôm Thịt Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Nấm Tràm Tôm Thịt Giải Nhiệt Cho Những Ngày Nắng Nóng
  • Bật Mí Cách Chế Biến Nấm Rơm Kho Tiêu Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Cho Tín Đồ Ăn Chay
  • Nếu là người thích ăn nấm và đã quen thuộc với nấm kim chi, nấm đông cô, nấm bào ngư hay nấm rơm thì trong c huyếnnày, bạn không nên bỏ lỡ món nấm tràm có một không hai ở đây. Món nấm này thực sự sẽ làm bạn ngạc nhiên vì độ thơm ngon, lạ miệng và đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe của nó.

    Nấm tràm Phú Quốc – món nấm độc nhất vô nhị tại Việt Nam

    Nếu bạn chưa từng được thưởng thức món nấm tràm trước đây thì cũng đừng quá ngạc nhiên, bởi món nấm này không phổ biến như các loại nấm khác mà chỉ xuất hiện ở 1 số khu vực đặc biệt tại nước ta. Với đặc tính ưa ẩm, chỉ mọc lên dưới lớp lá mục của những rừng bạch đàn, rừng bổi, rừng tràm sau những cơn mưa, nên loại nấm này chỉ tìm thấy nhiều ở vùng Bắc Mỹ và Đông Bắc châu Âu, ở Việt Nam là Phú Quốc, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.

    Tác dụng đặc biệt của nấm tràm

    Giống như nhiều loại nấm khác, nấm tràm chứa nhiều chất xơ và các loại vitamin, khoáng chất vô cùng tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của Đông y, ăn nấm tràm tốt cho người đang mệt mỏi, đau đầu, cảm cúm,… Ngoài ra, chất dầu tràm trong nấm còn có khả năng bồi bổ nội tạng, giúp thanh lọc cơ thể, thanh nhiệt giải độc, giã rượu,…

    Các món ăn độc đáo từ nấm tràm Phú Quốc

    1. Canh nấm tràm

    Một món ăn được những người dân Phú Quốc cũng như nhiều du khách đã từng đến đây ưa chuộng đó là canh nấm tràm. Món ăn này là sự kết hợp hài hòa giữa nấm tràm với những loại hải sản tươi trên đảo như hào bao, mực, tôm,… Khi nấu, nhớ cho thêm chút hạt tiêu để tăng thêm mùi vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn. Khi thưởng thức món canh nấm tràm, bạn sẽ cảm nhận thấy vị ngọt của nấm, thơm nồng của tiêu và sẽ càng đậm đà hơn nếu bạn dùng chung với nước nắm cá cơm Phú Quốc.

    – Chuẩn bị nguyên liệu:

    + Bạn hãy chọn nấm mọc chừng 2 ngày bạn có thể nhận biết bằng búp nhọn của nấm, tai nấm thì có màu tím rất đậm đối lập với thân nấm trắng tinh.

    – Các bước tiến hành:

    + Bạn đặt 1 nồi nước sôi và ướp gia vị cho nấm tràm, luộc nấm trong 5 phút với nước sôi.

    + Tiếp đến, bạn cho rau khoai lang vào nồi nước nấm tràm đợi 2 phút rồi bắc ra. Vậy là bạn đã hoàn thành món canh nấm tràm Phú Quốc rau khoai lang rồi đó.

    Bạn thấy sao, vị đắng nhẹ, béo, dai của nấm tràm và vị ngọt của lá khoai lang hòa quyện vào nhau thật đặc biệt phải không nào?

    2. Nấm tràm khô kho tiêu

    Thông thường, nấm khô sẽ không thơm và ngon bằng nấm tươi. Nhưng đối với nấm tràm, hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng của nấm khô vẫn không giảm đi nhiều so với nấm tươi. Một trong những món ăn từ nấm tràm khô được chế biến nhiều nhất chính là món nấm tràm khô kho tiêu.

    Món ăn này có cách chế biến cũng rất đơn giản. Trước hết, cần sơ chế nấm bằng cách cắt bỏ những phần gốc khô, ngâm nấm trong nước muối trong 30 phút. Sau đó, trần nấm qua nước sôi khoảng 15 phút rồi vớt ra, để cho ráo nước. Phi tỏi thật thơm và xào sơ qua với nấm. Cuối cùng, cho vào chảo nấm hỗn hợp muối, đường, nước mắm, ớt, trộn đều và đun dưới lửa liu riu. Khi nước cạn, cho thêm tiêu (nguyên hạt hoặc đã xay nhuyễn), vậy là món ăn của bạn đã hoàn thành.

    3.Nấm tràm xào các loại hải sản

    Là loại nấm mọc nhiều trên núi rừng, nhưng nấm tràm lại đặc biệt phù hợp khi nấu chung với các loại hải sản, nhất là trong các món xào như tôm, mực tươi, cá biển (cá mú, cá bớp,…),… Bạn cũng chỉ cần sơ chế nấm và các loại hải sản, sau đó đem xào chung với tỏi, cần tỏi tây cũng đều rất thơm ngon.

    Nấm tràm được đặc biệt ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng cao cũng như hương vị lạ miệng của nó. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chan chát nơi đầu lưỡi, nhưng đồng thời cũng sẽ cảm thấy được cái ngon của những miếng nấm tươi giòn, béo ngậy, vị ngọt đọng lại nơi cuống họng. Bạn còn chờ gì mà không đặt ngay một chuyến đi Phú quốc du lịch để thưởng thức món đặc sản nổi tiếng này?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Nấm Tràm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Nước Linh Chi Lim Xanh Trị Bệnh
  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Tiện Lợi Và Hiệu Quả Nhất
  • Cách Chế Biến Và Công Dụng Của Các Món Ăn Từ Nấm Linh Chi Đỏ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100