【#1】Cách Nấu Lẩu Nấm Thơm Ngon Giữa Ngày Đông

Mỗi dịp liên hoan, hội họp trong gia đinh.. người Việt thường quây quần bên nồi lẩu, cùng nhau nói chuyện,chia sẻ những công việc trong cuộc sống của họ. Để có thể hoàn thành được một nồi lẩu ngon, vừa miệng, đảm bảo sức khỏe cho mọi người thì lẩu nấm là một lựa chọn hoàn hảo trong những dịp như thế này.

Để nấu được nồi lẩu nấm thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng cho mọi người thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới dây.

Nguyên liệu tươi sẽ khiến cho hương vị của món ăn ngon hơn, kích thích vị giác người thường thức:

– 500 gram xương heo

– 300 gram các loại nấm: nấm kim châm, nấm linh chi, nấm bạch tuyết, nấm rơm … tùy thuộc sở thích mà chúng ta có thể chọn các loại nấm phù hợp với các thành viên trong gia đình.

– 100g thịt bò/bắp bò;

– Rau các loại: cải cúc, rau muống, cải thảo …

– 4 gói mì tôm/ 1kg bún.

– Các gia vị khác: hạt nêm, sa tế, ớt…

– Hầm xương heo trong khoảng 2 tiếng. Các bạn có thể dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian hầm.

– Để nước dùng được trong hơn, trong quá trình hầm bằng bếp ga.., các bạn nên vớt bọt trong nồi.

– Khi liên hoan đông người, các bạn nên nấu nhiều nước dùng ra một chút để tránh trường hợp nước lẩu bị thiếu.

– Sau khi hầm xương xong, các bạn vớt xương ra nêm gia vị vào nước dùng cho đậm đà, phù hợp với khẩu vị các thành viên trong gia đình: mắm, hạt nêm, ớt…

Sơ chế nguyên liệu còn lại

– Đối với các loại rau ăn kèm, chúng ta nhặt và rửa sạch và để ráo nước.

– Các loại nấm thì các bạn sẽ loại bỏ những phần đen – bị hỏng của nấm. Đem nấm ngâm vào nước muối, rửa sạch. Để bắt mắt thì chúng ta nên để nguyên hình dạng nấm với các loại nấm nhỏ: nấm rơm… hoặc cắt nhỏ cho vừa miệng: nấm kim châm, nấm bào ngư…

– Rán váng đậu cho vàng giòn.

– Đậu hũ cắt thành miếng nhỏ vừa miệng. Các bạn có thể rán một nửa số đậu hũ thay vì để nguyên toàn bộ số đậu hũ để có thêm hương vị khác.

– Sơ chế tôm để loại bỏ phần bẩn, có thể bóc vỏ hoặc để nguyên con.

– Thịt bò thái lát mỏng.

【#2】Tổng Hợp Những Cách Nấu Lẩu Nấm Thơm Ngon Tại Nhà

NẤM CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Nấm có rất nhiều các thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể, như: chất đạm; kali; canxi; sắt, kẽm; chất sơ; vitamin D, B1, B2, B3;… Đặc biệt trong nấm không có cholesterol, hàm lượng calo thấp, không có chất béo, hàm lượng đường và muối rất thấp. Chính vì vậy, nấm là thực phẩm hoàn hảo dùng để giảm cân, giúp chống oxy hóa, giảm cholesterol trong máu và bảo vệ tim mạch.

– Nấm Hương: có tác dụng điều tiết chuyển hóa, tăng cường năng lực miễn dịch của cơ thể, ức chế tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa sỏi mật và sỏi tiết niệu, trợ giúp tiêu hóa…

– Nấm Rơm: là thức ăn rất tốt cho những người bị cao huyết áp, rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch, tiểu đường, ung thư và các bệnh lý mạch vành tim.

– Ngân Nhĩ (mộc nhĩ trắng): có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, nâng cao năng lực tạo máu của tủy xương, cải thiện chức năng của gan và thận, thúc đẩy quá trình tổng hợp protid trong gan, làm giảm cholesterol máu, chống phù và chống phóng xạ.

– Mộc Nhĩ đen: có khả năng ức chế quá trình ngưng tập tiểu cầu, phòng chống tình trạng đông máu do nghẽn mạch, ngăn cản sự hình thành các mảng vữa xơ trong lòng huyết quản. Ngoài ra, còn có tác dụng chống lão hóa, chống ung thư và phóng xạ.

– Nấm Mỡ: mũ tròn, chân ngắn, màu trắng. Nấm có tác dụng làm giảm lượng đường, cholesterol trong máu và phòng chống ung thư.

– Nấm Kim Châm: màu trắng, thân dài khoảng 20cm, mũ nhỏ. Nấm Kim Châm chứa nhiều vitamin, acid amin. Đặc biệt, chất lysin giúp cải thiện chiều cao, trí tuệ của trẻ em.

– Nấm Bào Ngư: mũ màu xám, sẫm nâu hoặc nâu nhạt. Thịt nấm dày, màu trắng. Thực phẩm này thích hợp cho người bị rối loạn tiêu hóa, giúp phục hồi chức năng của gan.

Các Lưu Ý Quan Trọng Khi Làm Lẩu Nấm:

– Thông thường nấm chỉ có thể sống được ở những môi trường sạch. Vì vậy, bạn không nên rửa nấm quá kỹ sẽ làm mất đi những chất dinh dưỡng có trong nấm.

– Không nên ngâm nấm trong nước quá lâu bởi như vậy nấm sẽ hút rất nhiều nước và khi ăn sẽ rất nhạt nhẽo, không cảm nhận được vị ngọt của nấm.

MỘT SỐ CÁCH NẤU LẨU NẤM THƠM NGON TẠI NHÀ 1. Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Nấm Thập Cẩm

+ 300 gam xương heo

+ 100 gam nấm kim châm, 100 gam nấm đông cô

+ 100 gam tôm tươi, 100 gam tàu hũ

+ 100 gam chả xoắn của Nhật

+ 100 gam bắp non

+ 10-15 quả trứng cút

+ 1 bó rau cải cúc

+ 1 kg bún

+ 10 gam muối, 50 gam bột nêm

– Đầu tiên, với xương heo bạn đem rửa sạch, chặt miếng nhỏ.

Cho xương lại vào nồi, thêm vào 1,2 lít nước + muối, bột nêm. Hầm xương trong vòng 45 phút để xương tiết vị ngọt.

+ Chọn nơi mua xương heo uy tín, đảm bảo chất lượng.

+ Để rút ngắn thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm xương.

– Trứng cút bạn cho vào nồi luộc chín. Sau đó bóc sạch vỏ bên ngoài.

+ Để quá trình bóc bỏ dễ hơn, bạn hãy cho tí muối ăn vào nồi nước luộc trứng.

+ Trong lúc luộc trứng cút, nhớ để lửa vừa phải. Tránh để lửa quá lớn làm trứng bị vỡ.

– Bắp non bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

– Chả Nhật rửa sạch, cắt mỏng.

– Tôm rửa sạch, bỏ đầu.

– Các loại nấm và rau cải cúc bạn đem rửa sạch, để ráo nước.

– Tàu hũ cắt miếng vừa ăn.

Chỉ với vài bước nấu lẩu nấm đơn giản, bạn đã có ngay nồi lẩu thơm ngon và hấp dẫn. Chẳng quá cầu kỳ hay tốn nhiều thời gian của bạn.

2. Hướng Dẫn Cách Nấu Lấu Nấm Chay Đơn Giản

+ Các loại nấm khác nhau: nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm linh chi, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm chim châm… tùy theo ý thích

+ Khoai môn

+ Súp lơ

+ Cà rốt

+ Bắp non

+ Tàu hũ ki

+ Gia vị cần thiết như: dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, nước tương,…

+ Một số loại rau ăn kèm

+ Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

– Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch tất cả rau củ.

+ Cà rốt gọt bỏ bỏ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn

+ Súp lơ làm sạch thái miếng vừa ăn

+ Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

+ Tàu hủ ki đem cắt miếng vừa ăn.

+ Bắp non bạn hãy chẻ đôi, sau đó cho vào tô ngâm nước.

+ Làm sạch các loại rau ăn kèm: Tùy theo sở thích, bạn sẽ chọn những loại rau mà bạn có thể dùng được.

+ Tất cả các loại nấm, bạn hãy bỏ phần dơ, rồi rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng để bụi bẩn ra cho hết.

– Tiếp đến, hãy cho nồi nước dùng lên bếp đun sôi. Sau đó cho bắp non + cà rốt vào hầm lấy nước ngọt. Khi nồi nước dùng sôi lên lại, hãy cho khoai môn, súp lơ, tàu hũ ki, nấm các loại vào nồi lẩu. Cuối cùng, Bạn không quên cho thêm hạt nêm chay cùng với gia vị chay cần thiết.

3. Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Nấm Hải Sản

+ 1 gói gia vị lẩu nấm hải sản

+ Mực

+ Tôm

+ Ngao

+ Cá viên

+ Nấm các loại như bào ngư trắng, nấm kim châm, nấm rơm, nấm hương

+ Các loại rau: rau cần, mùi tàu, ngò, hành, vài nhánh sả, thìa là

+ Gia vị: ớt, chanh,me, tỏi, nước mắm, muối, hạt nêm, đường..

+ Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

– Trước hết, bạn hãy rửa sạch tôm, mực.

+ Tôm bỏ đầu đuôi. Bỏ ruột tôm ở phía trên sống lưng đi.

+ Mực làm sạch cắt khúc hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt.

+ Ngao ngâm nước để loại bỏ chất dơ cùng với chút ớt tươi thái khúc.

– Các loại nấm bạn hãy loại bỏ phần dơ. Sau đó cho nấm ngâm với nước muối loãng 20 phút, vớt ra để ráo.

– Tiếp đến, hãy cho 1.5 lít nước vào nồi đun sôi. Khi nước dùng sôi lên, bạn hãy cho gói gia vị nấu lẩu hải sản vào, Dùng thìa khuấy đều.

– Bạn không quên cho thêm ít gia vị như muối, hạt nêm, đường. Nếm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị, Cho thêm hành tỏi băm nhỏ phi thơm, cà chua cắt múi cho vào đảo đều cho đến khi ra màu, bỏ thêm ít sả bằm vào.

– Khi nước lẩu đã hoàn tất, hãy cho tôm + mực + ngao +cá viên cùng đun sôi. Khi hải sản chín, bạn cho tất cả các loại nấm cùng với rau ăn kèm vào cùng.

Lưu ý:

+ Khi ăn lẩu với nấm không nên đậy vung tránh nấm quá mềm.

+ Có thể thêm sa tế để tạo mùi và vị cay hơn.

+ Món lẩu nấm hải sản ăn cùng với nước chấm cay thì còn gì tuyệt vời hơn.

+ Cách pha nước chấm: Bằm nhuyễn tỏi ớt, khuấy đều nước mắm với chanh rồi bỏ hỗn hợp vào khuấy thật nhanh. Nêm đường tùy ý.

4. Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Nấm Gà

+ Gà một con khoảng từ 1,5 – 2 kg (nên dùng gà ta sẽ ngon hơn)

+ Xương ống

+ Củ cải trắng

+ Cà rốt

+ Các loại nấm mà bạn thích

+ Rau ăn kèm (tùy theo sở thích)

+ Hành tím, tỏi băm, ớt

+ Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối,…

+ Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

– Gà sau khi mua về thì rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt. Ngoài muối thì bạn còn có thể dùng gừng để chà thịt gà.

– Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

– Khi thịt gà làm sạch và ráo nước, bạn hãy chặt thịt gà vừa miếng ăn.

– Sau đó, ướp thịt gà với 1/2 muỗng bột ngọt + 1/2 muỗng hạt nêm + 1 muỗng tỏi băm và 1/2 muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.

– Xương ống chọn loại xương tươi ngon, đảm bảo chất lượng, làm sạch chần sơ xương ống qua với nước sôi, hầm lấy nước ngọt nấu lẩu nấm.

– Cà rốt gọt bỏ vỏ, làm sạch thái thành từng khúc vừa ăn.

– Củ cải trắng, bạn cũng gọt bô vỏ và rửa sạch. Sau đó cắt miếng vừa ăn.

– Các loại nấm, bạn hãy loại bỏ phần dơ. Sau đó cho nấm ngâm nước muối pha loãng. Khoảng 30 phút thì rửa nấm lại với nước sạch và để ráo.

– Các loại rau ăn kèm, chọn lấy phần non. Làm sạch và để ráo nước.

Lưu ý: Tùy theo sở thích mà bạn chọn nấm hoặc rau ăn kèm theo ý thích.

Hãy chuẩn bị 1 nồi sạch lên bếp, cùng chút dầu ăn, Thêm tỏi băm vào băm vàng thơm, Cho thịt gà ướp vào xào săn. Sau đó cho hết phần nước hầm xương ống vào, Khi thịt gà trong nồi nước lẩu chín, bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nếu bạn thích ăn chua thì hãy cho nước cốt chanh hoặc me vào.

Khi nước lẩu đã nấu xong, bạn múc nước ra nồi lẩu nhỏ cùng với các loại nấm, Khi tất cả nguyên liệu trong nồi lẩu nấm thịt gà chín, hãy cho thêm các loại rau ăn kèm vào. Từng miếng thịt gà và nấm ngọt thành bấy mấy, Chấm theo nước mắm cay thì tuyệt vời vô cùng.

Hi vọng thông qua các bước thực hiện này, bạn sẽ thực hiện thành công món lẩu nấm gà thơm ngon.

5. Công Thức Nấu Lẩu Nấm Ashima Thơm Ngon Hấp Dẫn

Lẩu nấm ashima là một trong những món ăn được tất cả mọi người yêu thích bởi đây là món ăn không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng mà món ăn này có vị thanh mát rất dễ ăn, phù hợp với tất cả mọi người. Được làm từ những nguyên liệu đơn giản, chế biến không quá cầu kỳ nhưng món ăn này thu hút rất nhiều thị hiếu của người dân.

Khi nồi lẩu sôi bạn sẽ cảm nhận được hương thơm không thể lẫn vào đâu được của nồi lẩu nấm nghi ngút khói như lan tỏa, sẽ thôi thúc cảm giác muốn được thưởng thức chúng ngay lập tức. Một bát canh nấm thanh thanh, ngọt ngọt, ngát mùi thơm từ thiên nhiên nhất định sẽ mang đến nguồn sinh khí mới, dồi dào và sảng khoái cho cơ thể. Để mónlẩu nấm Ashima ngon đúng vị, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu ngay sau đây:

+ Gà ta: 1 con khoảng 1,5kg

+ Hồng sâm: 1 củ

+ Câu kỷ tử: 10g

+ Hoài sơn: 8 lát

+ Táo đỏ: 10 trái

+ Nấm tươi các loại

+ Nấm đông cô khô

+ Bắp trái, cà rốt, rau cải

+ Tôm, thịt bò, thanh cua…

+ Đậu hủ trắng

+ Gia vị nêm nếm

    Các Bước Tiến Hành Món Lẩu Nấm Ashima Thơm Nức Mũi

Giá một nồi lẩu nấm ashima không quá đắt và cũng không hề rẻ, và để tiết kiệm chi phí lại đảm bảo an toàn thực phẩm thì bạn có thể tiến hành thực hiện một nồi lẩu nấm ashima ngay tại không gian bếp nhà mình một cách dễ dàng. Để giúp bạn làm được điều đó, ngay sau đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về cách hướng dẫn thực hiện món lẩu nấm ashima bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu

Chỉ có phần đặc biệt và khó sơ chế nhất chính là nấm đông cô khô, phần nấm này bạn phải cho vào nước ngâm khoảng 30 phút cho nấm nở ra, bạn rửa sạch và để sang một bên.

Bước 2: Luộc gà và lấy nước lẩu

Bước 3: Nấu nước lẩu

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món lẩu nấm

Sau khi nước lẩu nêm nếm xong, bạn cho nước lẩu này ra một cái nồi lẩu nhỏ bắt lên bếp ga mini, sau đó bạn cho tiếp bắp và cà rồi vào nấu khoảng 5 phút, tiếp đến bạn cho thêm các loại nấm, đậu hủ non, và các loại rau sống vào, chờ cho lẩu sôi lên là chúng ta có thể dùng được rồi.

Nguyễn Ngọc

【#3】Cách Nấu Lẩu Nấm Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Nấm là nguyên liệu trong nấu ăn ngon như kho, xào, … Giá trị dinh dưỡng trong nấm khá cao, chứa rất nhiều đạm, vitamin nhóm B và C cần thiết cho cơ thể. Hiện nay lẩu nấm được nhiều người yêu thích. Trong hướng dẫn dưới Wiki Cách Làm giúp bạn biết cách nấu lẩu nấm ngon, hấp dẫn tại nhà.

Hướng dẫn cách nấu lẩu nấm thập cẩm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách nấu lẩu nấm thập cẩm ngon

Bước 1. Đầu tiên, với xương heo bạn đem rửa sạch, chặt miếng nhỏ.

Cho xương lại vào nồi, thêm vào 1,2 lít nước + muối, bột nêm. Hầm xương trong vòng 45 phút để xương tiết vị ngọt.

Lưu ý:

  • Chọn nơi mua xương heo uy tín, đảm bảo chất lượng.
  • Để rút ngắn thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm xương.

Bước 2. Trứng cút bạn cho vào nồi luộc chín. Sau đó lấy ra và bóc sạch vỏ bên ngoài.

Lưu ý:

  • Để quá trình bóc bỏ dễ hơn, bạn hãy cho tí muối ăn vào nồi nước luộc trứng.
  • Trong lúc luộc trứng cút, nhớ để lửa vừa phải. Tránh để lửa quá lớn làm trứng bị vỡ.

Bước 3. Bắp non bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

– Chả Nhật rửa sạch, cắt mỏng.

– Tôm rửa sạch, bỏ đầu.

– Các loại nấm và rau cải cúc bạn đem rửa sạch, để ráo nước.

– Tàu hũ cắt miếng vừa ăn.

Bước 4. Quay trở lại với nồi nước dùng, khi chất ngọt trong xương đã ra hết trong nước dùng lẩu. Bạn hãy vớt bỏ xương. Lọc lấy phần nước trong, bỏ phần cặn đi.

Bước 5. Cuối cùng, bạn cho nước dùng ra nồi lẩu cùng với tôm, nấm (các loại) + bắp non + chả nhật + trứng cút,..

Đợi tất cả nguyên liệu trong nồi lẩu chín hoàn toàn, bạn cho thêm các loại rau ăn kèm vào.

Chỉ với vài bước nấu lẩu nấm đơn giản, bạn đã có ngay nồi lẩu thơm ngon và hấp dẫn. Chẳng quá cầu kỳ hay tốn nhiều thời gian của bạn.

Hướng dẫn cách nấu lấu nấm chay đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách nấu lẩu nấm chay

Bước 1. Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch tất cả rau củ.

– Cà rốt gọt bỏ bỏ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn

– Súp lơ làm sạch thái miếng vừa ăn

– Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn.

– Tàu hủ ki đem cắt miếng vừa ăn.

– Bắp non bạn hãy chẻ đôi, sau đó cho vào tô ngâm nước.

– Làm sạch các loại rau ăn kèm: Tùy theo sở thích, chọn những loại rau mà bạn có thể dùng được.

Bước 3. Tiếp đến, hãy cho nồi nước dùng lên bếp đun sôi. Sau đó cho bắp non + cà rốt vào hầm lấy nước ngọt.

Khi nồi nước dùng sôi lên lại, hãy cho khoai môn + súp lơ + tàu hũ ki + nấm các loại vào nồi lẩu. Bạn không quên cho thêm hạt nêm chay cùng với gia vị chay cần thiết.

Lưu ý:

    Để khoai môn ăn mềm và không rã trong nồi nước lẩu, bạn hãy chiên sơ phần khoai môn này đi.

Hướng dẫn cách nấu lẩu nấm hải sản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách nấu lẩu nấm hải sản

Bước 1. Trước hết, bạn hãy rửa sạch tôm, mực.

Tôm bỏ đầu đuôi. Bỏ ruột tôm ở phía trên sống lưng đi.

Mực làm sạch cắt khúc hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt.

Ngào ngâm nước để loại bỏ chất dơ cùng với chút ớt tươi thái khúc.

Bước 2. Các loại nấm bạn hãy loại bỏ phần dơ. Sau đó cho nấm ngâm với nước muối loãng 20 phút, vớt ra để ráo.

Bước 3. Tiếp đến, hãy cho 1.5 lít nước vào nồi đun sôi. Khi nước dùng sôi lên, bạn hãy cho gói gia vị nấu lẩu hải sản vào. Dùng thìa khuấy đều.

Bạn không quên cho thêm ít gia vị như muối, hạt nêm, đường. Nếm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị.

Cho thêm hành tỏi băm nhỏ phi thơm, cà chua cắt múi cho vào đảo đều cho đến khi ra màu, bỏ thêm ít sả bằm vào.

Bước 4. Khi nước lẩu đã hoàn tất, hãy cho tôm + mực + ngao +cá viên cùng đun sôi.

Khi hải sản chín, bạn cho tất cả các loại nấm cùng với rau ăn kèm vào cùng.

Lưu ý:

  • Khi ăn lẩu với nấm không nên đậy vung tránh nấm quá mềm.
  • Có thể thêm sa tế để tạo mùi và vị cay hơn.

Trên đó là cách làm lẩu nấm hải sản ăn cùng với nước chấm cay ngon, tuyệt vời.

Cách pha nước chấm

Bằm nhuyễn tỏi ớt, khuấy đều nước mắm với chanh rồi bỏ hỗn hợp vào khuấy thật nhanh. Nêm đường tùy ý.

Cách nấu lẩu nấm gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm lẩu nấm hải sản

Bước 1. Gà sau khi mua về thì rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt. Ngoài muối thì bạn còn có thể dùng gừng để chà thịt gà.

Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

Khi thịt gà làm sạch và ráo nước, bạn hãy chặt thịt gà vừa miếng ăn.

Sau đó, ướp thịt gà với 1/2 muỗng bột ngọt + 1/2 muỗng hạt nêm + 1 muỗng tỏi băm và 1/2 muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.

Lưu ý:

  • Bạn nên chọn gà ta, bởi thịt gà ta khá ngon và săn chắc

Bước 2. Xương ống làm sạch, trong vào nồi hầm lấy nước ngọt nấu lẩu nấm.

Lưu ý:

  • Hãy chần sơ xương ống qua với nước sôi.
  • Chọn loại xương tươi ngon, đảm bảo chất lượng.

Bước 3. Cà rốt gọt bỏ vỏ, làm sạch thái thành từng khúc vừa ăn.

Củ cải trắng, bạn cũng gọt bỏ vỏ và rửa sạch. Sau đó, cắt miếng vừa ăn.

Các loại nấm, bạn hãy loại bỏ phần dơ. Sau đó cho nấm ngâm nước muối pha loãng. Khoảng 30 phút thì rửa nấm lại với nước sạch và để ráo.

Các loại rau ăn kèm, chọn lấy phần non để rửa sạch và đợi ráo nước.

Lưu ý:

    Tùy theo sở thích mà bạn chọn nấm hoặc rau ăn kèm theo ý thích.

Bước 4. Hãy chuẩn bị 1 nồi sạch lên bếp, cùng chút dầu ăn. Thêm tỏi băm vào băm vàng thơm.

Cho thịt gà ướp vào xào săn. Sau đó cho hết phần nước hầm xương ống vào.

Khi thịt gà trong nồi nước lẩu chín, bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nếu bạn thích ăn chua thì hãy cho nước cốt chanh hoặc me vào.

Bước 5. Khi nước lẩu đã nấu xong, bạn múc nước ra nồi lẩu nhỏ cùng với các loại nấm.

Khi tất cả nguyên liệu trong nồi lẩu nấm thịt gà chín, hãy cho thêm các loại rau ăn kèm vào.

Từng miếng thịt gà và nấm ngọt thành bấy mấy. Chấm theo nước mắm cay thì tuyệt vời vô cùng. Hi vọng thông qua các bước thực hiện này, bạn sẽ thực hiện thành công món lẩu nấm gà thơm ngon.

Bên trên là một vài cách nấu lẩu nấm ngon, đơn giản tại nhà. Hi vọng thông qua nội dung bài viết này, bạn sẽ chế biến thành công món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức. Tuy các bước thực hiện khá đơn giản nhưng đòi hỏi người làm cần khéo léo và tỉ mỉ trong từng giai đoạn. Món ăn ngon cũng còn phụ thuộc vào nguyên liệu chuẩn bị vì vậy đừng quên chuẩn bị các nguyên liệu tươi và ngon nhé.

【#4】Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Nấm Chim Câu Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Hướng dẫn cách nấu lẩu nấm chim câu thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 3 con chim bồ câu làm sẵn

– 600g xương heo

– 300g nấm hương, nấm kim châm

– 2 thanh đậu phụ

– 2 quả cà chua, 1 củ cà rốt, 1 bắp ngô, 1 củ cải trắng, 1 quả dứa, 2 củ khoai môn

– 200g hạt sen, 200g củ sen

– 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 3 nhánh sả

– 1 gói thảo mộc

– Rau ăn kèm: Rau muống, cải thảo, đậu bắp…

– Gia vị: Muối, mì chính, tiêu, đường

Sơ chế nguyên liệu

– Xương ống rửa sạch với nước muối rồi chần qua nước sôi cho bớt mùi hoi sau đó rửa lại bằng nước sạch, chặt miếng vừa ăn.

– Nấm cắt bỏ gốc rồi rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó vớt ra rổ, để ráo nước.

– Rau cải, rau muống nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, để ráo nước.

– Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống, cắt khúc.

– Ngô bóc bẹ, nhặt bỏ râu rồi tách hạt, để riêng ra bát. Hạt sen bóc vỏ, bỏ tim sen, rửa sạch, để ráo nước.

– Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái mùi cau.

– Các loại củ củ cà rốt, cải trắng, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, chẻ 4, thái dẻ quạt.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

– Sả bóc vỏ, rửa sạch, thái khúc.

Hướng dẫn cách nấu lẩu chim

Bước 2: Cà chua xào chín tới cùng 1 thìa gừng thái chỉ rồi cho vào nồi nước dùng để tạo màu.

Bước 3: Tiếp đó bạn cho chim câu, sả, 1 gói thảo mộc và các loại củ: cà rốt, cải trắng, khoai mônvào nồi, đậy vung lại đun sôi rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Khi các nguyên liệu chín tới, bạn bắc nồi nước dùng ra giữa mâm, vặn nhỏ lửa rồi bày bún, nấm và các loại rau xung quanh, khi ăn các bạn nhúng vào nồi lẩu đang sôi cho chín rồi thưởng thức.

【#5】Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon, Thơm Lừng Như Ngoài Tiệm

Nấm là một nguyên liệu quen thuộc với mọi người dùng để chế biến món ăn trong bữa cơm hàng ngày. Trong thành phần của cây nấm chứa rất nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể, nó vừa là món ăn ngon vừa là loại thuốc bổ giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm cân, giảm cholesterol,…

Nấm có tác dụng gì?

Nấm có rất nhiều các thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể, như: chất đạm; kali; canxi; sắt, kẽm; chất sơ; vitamin D, B1, B2, B3;… Đặc biệt trong nấm không có cholesterol, hàm lượng calo thấp, không có chất béo, hàm lượng đường và muối rất thấp. Chính vì vậy, nấm là thực phẩm hoàn hảo dùng để giảm cân, giúp chống oxy hóa, giảm cholesterol trong máu và bảo vệ tim mạch.

Các lưu ý quan trọng khi làm lẩu nấm:

– Thông thường nấm chỉ có thể sống được ở những môi trường sạch. Vì vậy, bạn không nên rửa nấm quá kỹ sẽ làm mất đi những chất dinh dưỡng có trong nấm.

– Không nên ngâm nấm trong nước quá lâu bởi như vậy nấm sẽ hút rất nhiều nước và khi ăn sẽ rất nhạt nhẽo, không cảm nhận được vị ngọt của nấm.

1. Nguyên liệu:

Để có một nồi lẩu nấm ngon, các bạn cần chuẩn bị hơn 10 loại nguyên liệu sau đây:

– Xương heo: 300gr

– Nấm kim châm: 100gr

– Nấm đông cô: 100gr

– Nấm đùi gà: 100gr

– Chả xoắn Nhật: 100gr

– Tôm tươi: 100gr

– Đậu hũ: 100gr

– Trứng cút: khoảng 10 – 15 quả.

– Ngô non (hoặc ngô ngọt): 100gr

– Rau cải cúc: 1 bó (có thể thay thế bằng rau khác tùy theo ý thích)

– Bún: 1 kg (có thể dùng miến để thay thế)

– Gia vị: muối, bột nêm, ớt

2. Cách nấu lẩu nấm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nước dùng

– Xương heo rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ. Đem chần sơ qua nước sôi, vớt ra rửa sạch hết cặn bẩn. Nước luộc xương đầu này bạn đem đổ đi.

– Sau đó, cho xương vào nồi hầm với khoảng 1,2 lít nước trong 45 phút để lấy nước dùng cho nồi lẩu nấm và nêm thêm muối, bột nêm cho vừa miệng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

– Nấm kim châm, nấm đông cô, nấm đùi gà cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi để ráo nước.

– Nấm đùi gà thái miếng vừa ăn

– Ngô xắt thành các khoanh nhỏ cho vào nồi nước dùng nấu cho ngọt nước.

– Các loại nấm còn lại xếp lên đĩa sạch.

– Trứng cút bạn đem luộc, bóc sạch vỏ để ra đĩa.

– Rau cải cúc nhặt sạch bỏ rễ, lá hỏng rồi đem rửa sạch với nước và để ráo.

– Chả xoắn Nhật rửa sạch rồi cắt mỏng.

– Tôm bỏ đầu, rửa sạch để ráo nước.

– Đậu hũ cắt thành các miếng vừa ăn, xếp ra đĩa.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức nồi lẩu nấm ngon thôi.

– Cho nồi nước dùng lên bếp điện đun sôi, bày đồ ăn lẩu sẵn ra bàn.

– Khi ăn, bạn cho lần lượt các nguyên liệu vào nấu chín và vớt ra (rau xanh chỉ chần sơ qua là ăn được), chấm xì dầu ớt hoặc nước mắm ớt tùy thích, ăn kèm với miến nấu chín hoặc bún.

Khi bạn quá bận không có thời gian để chuẩn các nguyên liệu để làm nồi lẩu nấm hoặc muốn thưởng thức nhiều món ăn khác từ nấm thì tham khảo ngay “top những quán lẩu nấm ngon nổi tiếng, hút khách nhất ở Hà Nội” để nhanh chóng tìm cho mình một nhà hàng lẩu nấm ngon, rẻ gần bạn nhất.

【#6】Cách Nấu Lẩu Nấm Thập Cẩm Thơm Ngon Cho Ngày Se Lạnh

  • 300g xương heo
  • 3 miếng đậu hũ trắng (hoặc đậu hũ non)
  • 1kg bún
  • Thịt bò, tôm, mực, chả cá viên, nghêu,…
  • Nấm các loại: nấm đông cô, nấm nấm hải sản, nấm trâm vàng, nấm bào ngư, nấm rơm, nấm kim châm,…
  • Rau ăn kèm các loại: rau tần ô (cải cúc), cải thảo, cải ngọt, cải xanh, bắp non,…
  • Gia vị

Cách nấu lẩu nấm thập cẩm

Xương heo sau khi mua về, bạn rửa thật sạch rồi cho vào nồi nước vừa đủ xấp xấp mặt xương và bắc lên bếp đun sôi ở lửa lớn. Bạn nấu tầm 5 phút cho xương ra các chất dơ rồi tắt bếp và đổ nước đi. Sau đó, bạn châm lại 1,2l nước sạch và cho thêm 50g bột nêm, 10g muối vào hầm xương ở lửa vừa trong vòng 45 phút.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Nấm đông cô, nấm hải sản, nấm trâm vàng, nấm bào ngư, nấm rơm, nấm kim châm các loại bạn đem đi rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng tầm 1 – 2 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Các loại rau ăn kèm và bắp non bạn cũng đem rửa sạch rồi để ráo.

Đậu hũ bạn rửa sơ với nước rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Thịt bò bạn rửa sơ với nước rồi thái thành từng miếng mỏng theo chiều ngang của xớ thịt.

Tôm, nghêu, mực bạn rửa sạch rồi để ráo nước.

Vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong toàn bộ các nguyên liệu cho món lẩu nấm rồi. Khi ăn, bạn xắt rau và bắp non ra thành từng khúc ngắn vừa ăn rồi cho ra đĩa. Bạn tiếp tục cho bún, nấm các loại, thịt bò, tôm, nghêu, mực, chả cá viên ra đĩa rồi bày tất cả lên bàn ăn.

Khi nước dùng của món lẩu nấm đã chín, bạn múc nước lẩu ra một cái nồi nhỏ hơn để bắc lên bếp từ. Bạn cho tiếp nấm đông cô, bắp non, chả cá viên vào đậy nắm lại nấu trong vòng 1 – 2 phút để nước lẩu trở nên thơm ngon và ngọt hơn.

Cách nấu lẩu nấm thập cẩm thật đơn giản và dễ làm phải không nào. Giờ bạn chỉ cần cho rau, nấm, thịt, chả cá và hải sản vào nữa là có thể thưởng thức rồi.

【#7】Chi Tiết Cách Nấu Lẩu Mắm Nam Bộ Thơm Ngon Tại Nhà

Du ngoạn vòng quanh đất Nam Bộ lịch sử hào hùng, với những con người chân chất thật thà, hiền lành, đôn hậu, phong cảnh đẹp đẽ nên thơ mà đến với Nam Bộ bạn không thể bỏ qua ẩm thực của vùng đất này, từ những món ăn nhẹ, ăn nhanh đến những món ăn được chế biến cầu kì, và đặc biệt hơn nữa là món lẩu mắm – món ăn nổi tiếng đậm vị Nam Bộ, hợp khẩu vị với cả những nhà ẩm thực khó tính đó nha. Cùng nhau vào bếp tìm hiểu cách nấu lẩu mắm Nam Bộ thôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xương heo: 500gam
  • Mắm cá linh: 200gam
  • Mắm cá sặc: 100gam
  • Tôm tươi: 200gam
  • Mực ống: 200gam
  • Thịt heo: 400gam
  • Gia vị: hạt nêm, đường, dầu ăn, muối
  • 1 cây sả và 50gam sả băm sẵn
  • Bún rối: 1kg
  • Cà tím : 1-2 quả
  • Rau nhút: 300g
  • Rau muống: 300g
  • Bông súng: 1 bó
  • Rau đắng: 100g
  • Giá đỗ: 300g
  • Nấm rơm: 500g
  • Chuối xanh: 5 quả
  • Dưa leo: 6-7 quả
  • Khế: 4-5 quả. Bạn có thể sử dụng hay khế chua tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.
  • Rau thơm: Húng quế, tía tô, húng tây,…

Sơ chế nguyên liệu

Cà tím cắt khúc vừa ăn. Dưa leo, khế ,chuối chát xắt lát mỏng

Bông súng, kèo nèo, rau muống lặt sạch cắt khúc. Nấm rơm cắt gốc rửa nước muối, chẻ đôi. Các loại rau khác đem nhặt sạch gốc, lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước.

Mực cắt vừa ăn. Tôm sú cắt râu, rửa sạch. Thịt heo thái mỏng vừa ăn. Sả bằm nhỏ.

Chi tiết cách nấu lẩu mắm Nam Bộ như sau

Bước 1:

Xương heo bạn rửa sạch rồi chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Để đảm bảo vị ngọt, ngon của xương heo bạn nên luộc sơ qua nước nóng để loại bỏ được chất bẩn đồng thời khử được mùi hôi của xương. Đặc biệt, trong khi luộc bạn nên vớt hết bọt bởi đó là các loại chất bẩn có trong xương. Sau đó bạn hầm xương trong khoảng 2-3 tiếng. Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa nếu thích

Bước 2

Cho dầu ăn vào chảo để phi thơm sả băm. Khi thấy phần sả chuyển sang màu vàng và mùi thơm bắt đầu phảng phất thì bạn cho phần cà tím vào đảo đều tay trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Tiếp theo bạn chuẩn bị thêm một cái chảo khác cho thêm dầu ăn vào phi thơm hành tỏi. Sau đó, bạn cho phần thịt ba chỉ vào xào cùng cho chín rồi trút ra đĩa.

Bước 3

Bước chế biến phần mắm cá sao cho đậm đà nhất. Đồng thời kích thích được vị giác của bất cứ một ai ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của mắm cá.

Trước tiên, bạn lấy mắm cá linh và cá sặc cho vào nồi cùng 400ml nước. Bạn khuấy đều tay rồi đặt lên bếp đun lửa nhỏ liu riu. Đun khoảng 10-15 phút để phần cá được mềm dẻo rồi tắt bếp. Sau đó bạn lọc phần hỗn hợp đó giữ lại phần nước và loại bỏ phần cá.

Bước 4

Lời kết:

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách nấu lẩu mắm Nam Bộ lại vô cùng đơn giản, không mất quá nhiều thời gian và công sứ bạn đã có cho mình và gia đình, bạn bè một nồi lẩu mắm thơm ngon đậm vi Nam Bộ. Lẩu mắm với mùi vị đặc trưng của mắm cá, nước dùng ngọt thanh thêm các loại rau củ, rau thơm đi kèm thì không còn gì tuyệt vời hơn. Cuối tuần cả gia đình quây quần bên nồi lẩu mắm nghi ngút khói sẽ khiến mọi người vô cùng thích thú, thoải mái, và đến Nam Bộ đừng quên thưởng thức món ăn này nha cả nhà.

【#8】Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Miền Nam Hấp Dẫn Thơm Ngon

Lá giang, nghe có vẻ lạ với nhiều người, nhưng nó lại rất đỗi quen thuộc với người dân Nam Bộ, không chỉ có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm tạo nên những món ăn ngon. Mà với vị chua đặc trưng, lá giang còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Tiêu biểu nhất là khả năng thanh nhiệt giải độc.

Món ngon mõi ngày xin hướng dẫn các bạn, cách nấu lẩu gà lá giang để thưởng thức trong những ngày se lạnh. Bạn sẽ thích thú với món lẩu gà lá giang vừa đơn giản vừa ngon miệng cho mà xem.

* Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang

+ 1.2kg thịt gà

+ 250g lá giang

+ 2 củ sả cây, r au om, ngò gai. 1/2 củ hành tây. 300g rau muống bào, bắp chuối bào. Tỏi xay, sả băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn, ớt cắt khoanh. Dầu tỏi phi, dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm canh, bột ngọt.

– Trước hết, để làm sạch thịt gà, các bạn hãy dùng muối chà xát lên bề mặt da gà. Sau đó rửa sạch và để ráo nước. Muối không chỉ giúp làm sạch gà mà còn giúp cho món gà của chúng ta có vị ngon hơn.

– Sau khi gà ráo nước, các bạn có thể chặt gà ra thành từng miếng vừa ăn.

– Ướp gà với 1 muỗng canh muối.

– 1 muỗng cà phê đường.

– 1 muỗng cà phê hạt nêm canh.

– 1 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều lên để gia vị ngấm vào gà.

– Sả cây các bạn đập dập, hành tây cắt múi cao, rau om và ngò gai cắt nhỏ.

– Bắc chảo lên bếp, phi tỏi xay, sả và ớt băm đến khi vàng thì cho gà đã thấm gia vị vào. Cho sả cây đập dập vào đảo đều. Chúng ta nên xóc nhẹ lên, để gà thấm gia vị tốt hơn. Xào khoảng 2-3 phút là được.

– Công đoạn cuối là nấu nước lẩu. Các bạn đun khoảng 2 lít nước trong một cái nồi. Đợi khi nước sôi, cho gà và sả cây vào.

– Nêm vào nồi lẩu 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm.

– Đến đây thì món lẩu đã gần như hoàn thành, các bạn chỉ việc cho các loại rau và gia vị còn lại vào. Hành tây cắt múi, rau om, ngò gai, ớt cắt khoanh, và tỏi phi vào.

【#9】Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Đúng Vị Cho Cuối Năm!

Đây là bài viết “Hướng dẫn cách làm lẩu gà” nằm trong loạt bài viết Hướng dẫn làm lẩu của LẨU ĐỨC TRỌC.

Lẩu Hà Nội là món ăn được lựa chọn trong các bữa tiệc, tụ họp gia đình,… Một trong số những món lẩu được yêu thích nhất phải kể đến là món lẩu gà ta, hương vị thơm ngon từ thịt gà khiến ai thưởng thức cũng không cưỡng lại được.

– Những con gà ta được nhà hàng tuyển chọn theo một quy trình nghiêm ngặt về chất lượng, tất cả đều tươi ngon đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, mang đến cho thực khách những món ăn ngon và hấp dẫn nhất.

Nấu lẩu gà – Có thể bạn chưa biết?

Thịt gà ta giàu protein chứa rất ít hàm lượng chất béo. Lượng protein trong thịt gà có tác dụng giúp bạn tăng trưởng và phát triển cơ bắp, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ giảm cân. Trong thịt gà cũng chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Thịt gà cũng rất giàu phốt pho – một khoáng chất cần thiết hỗ trợ sự phát triển và vững chắc của răng và xương. Cung cấp các loai vitamin thúc đẩy trao đổi chất. Hàm lượng cao retinol, alpha và beta-carotene và lycopene… trong thịt gà đều là những chất bắt nguồn từ vitamin A nên rất có lợi cho thị lực.

Video hướng dẫn làm lẩu gà thơm ngon đúng vị

– Nguyên liệu quan trọng nhất trong cách nấu lẩu gà ta này chính là thịt gà. Lưu ý bạn nên chọn mua thịt gà ta để thịt dai, thơm và ngọt nước. Bạn nên chọn những con gà có màu vàng nhạt tự nhiên, chỉ vàng đậm ở một vài nơi như: ức, cánh, lưng, còn con gà nào da vàng đậm, vàng đều thì rất có thể đã bị nhuộm. Da của gà ta mỏng chứ không dày như gà công nghiệp, da mềm, mịn, lỗ chân lông nhỏ và có độ đàn hồi cao. Không nên chọn những con có vết bầm và tụ máu trên da, da đen sạm, có mùi ôi hoặc mùi thuốc kháng sinh. Để tăng lợi nhuận, nhiều chủ của hàng còn bơm nước có chứa hàn the vào gà để tăng trọng lượng và giữ gà tươi lâu. Để tránh tình trạng này, mỗi khi đi mua gà mình thường cầm chân con gà dốc ngược lên, nếu bị biến dạng tức là gà đã bị bơm nước.

【#10】Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Đậm Đà Như Ngoài Hàng

Chi tiết cách làm lẩu gà nấm đơn giản tại nhà

Nguyên liệu nấu lẩu gà nấm

  • 500g xương ống heo
  • 600g thịt gà
  • 300g xương gà
  • 100g nấm kim châm
  • 100g nấm đùi gà
  • 100g nấm đông cô
  • 100g nấm linh chi trắng, nâu
  • 100g nấm bào ngư
  • 100g hành boa rô
  • 20g đẳng sâm
  • 30g táo đỏ
  • 20g kỷ tử
  • 300g rau tần ô
  • 500g mì trứng
  • 200g cà rốt, củ cải trắng
  • 100g hành tím
  • 2 trái bắp Mỹ
  • 1 trái ớt
  • Vài cọng hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, tiêu xay, nước tương.

Bước 1: Sơ chế xương và thịt gà

Rửa xương gà, xương heo với nước muối pha loãng rồi chần sơ qua với nước sôi để khử mùi tanh. Cho xương gà, xương heo vào nồi nước bắc lên bếp đun sôi trong vòng khoảng 1.5 – 2 tiếng.

Chà xát muối lên bề mặt thịt gà, rửa sạch với nước, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi xếp lên đĩa.

Bước 2: Sơ chế nấm và các loại rau ăn kèm

Cắt gốc các loại nấm, rửa sạch với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước

Cắt nấm đùi gà thành lát mỏng, cắt đôi nấm linh chi, nấm bào ngư, khứa đường chéo trên bề mặt nấm đông cô tươi.

Nhặt bỏ lá úa vàng, ngắt thành khúc ngắn, rửa sạch với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.

Rửa sạch bắp trái, cắt thành khoanh tròn, bày lên đĩa cùng với các loại nấm và rau. Phần trái bắp còn lại, cắt thành khoanh, để riêng dùng nấu nước dùng lẩu gà nấu Nấm.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Gọt vỏ củ cải trắng, cắt thành khúc ngắn. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, tỉa hoa, cắt thành khoanh nhỏ.

Cắt hành boa rô, hành tím thành lát mỏng, cắt ngò rí cắt nhuyễn.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho mì trứng vào trụng sơ qua rồi vớt ra ngâm trong bát nước đá lạnh. Cho mì vào trong âu lớn, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dùng đũa cuộn tròn mì cho đẹp mắt rồi để trên đĩa.

Bước 4: Nấu nước dùng lẩu nấm gà

Bắc nồi có 1 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi rồi cho hành tím, hành boa rô vào phi thơm. Đổ nước vào nồi, thêm nước dùng xương vào, cho cà rốt, bắp vào nấu cùng để tạo vị ngọt tự nhiên cho món lẩu.

Cho đẳng sâm, kỷ tử, táo đỏ vào nồi nước dùng. Cách nấu lẩu nấm ngon đậm đà, bạn cho 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, khuấy đều.

Cho thêm hành lá, ngò rí vào nồi nước dùng, thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay vào, khuấy đều một lần nữa.

Bước 5: Hoàn thành và trình bày

Cho nước dùng sang nồi nhỏ, đặt trên bếp ga mini giữa bàn.

Bày các đĩa rau, nấm, mì ăn kèm lên cùng.

Chuẩn bị thêm chén nước tương có thêm vài lát ớt tươi cắt nhỏ.

Lẩu gà nấm ăn kèm với rau gì?

Ngoài những loại rau kể trên, lẩu gà nấm còn có thể kết hợp với một số loại rau ăn kèm khác như:

Mẹo chọn thịt gà tươi ngon

  • Thịt gà tươi có màu sắc hồng hào, có độ đàn hồi tốt khi ấn tay vào.
  • Nên chọn gà có phần da mỏng, màu vàng nhạt.
  • Tuyệt đối không nên chọn mua gà có mùi hôi khó chịu, có vết bầm tím trên bề mặt.