Nấm Ăn Lẩu Gà Là Nấm Gì? Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cay Nồng

--- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Làm Món Gà Nấu Nấm Đông Cô Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Đơn Giản Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Bật Mí Cách Chế Biến Nấm Hương Rừng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng.
  • Diễn Đàn Rao Vặt Tổng Hợp: Cách Nấu Nấm Hương Rừng Thành Món Ăn Ngon
  • Nấm Hương Rừng Món Quà Của Đồng Bào Dân Tộc Vùng Tây Bắc
  • Lẩu gà nấu nấm không những thơm ngon vị ngọt thanh của gà, củ cải và các loại nấm mà chúng còn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe người dùng. Món lẩu này tuy bao gồm nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhưng lại không tốn quá nhiều thời gian để chế biến cũng như bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các chợ gần nhà. Ngoài ra, tự tay mình chế biến sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá so với việc thưởng thức ở bên ngoài.

    Không thể thiếu các loại nấm ăn lẩu gà hấp dẫn này:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt gà nấu lẩu

    1. Gà sau khi mua về thì rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ngoài muối thì bạn còn có thể dùng gừng để chà thịt gà. Còn với xương ống thì bạn rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.
    2. Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc.
    3. Bạn cắt phần da và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt + ½ muỗng hạt nêm + 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    1. Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng muối và 1 muỗng canh giấm gạo rồi để lửa liu riu. Lưu ý: không đậy nắp trong suốt quá trình ninh và liên tục vớt bọt để cho nước dùng trong.
    2. Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước dùng.
    3. Đem xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, loại bỏ các phần hư, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
    4. Luộc mì trứng trong nước sôi. Khi mì chính thì vớt ra và trụng qua nước lạnh, xới tơi mì lên rồi để ráo.
    5. Khi nước dùng gà vừa nôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm vào trước, tiếp theo là thịt gà, các loại nấm còn lại và xà lách xoong vào sau (bạn có thể cho ½ các nguyên liệu, phần còn lại khi dùng tiếp thì cho vào sau).

    Sau đó, múc tất cả nguyên liệu ra nồi lẩu chuyên dùng và rắc chút tiêu bột lên trên. Bạn có thể dùng kèm lẩu với mì trứng là ngon nhất. Dọn kèm với chén nước mắm và vài lát ớt.

    Ngoài ra những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, bắp ngọt, táo đỏ vào ninh cùng củ cải trắng thì nước dùng sẽ càng ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn cũng như kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn.

    Ngoài xà lách xoong lẩu gà phải được ăn kèm với các loại rau như rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống… Đặc biệt, là ngải cứu, loại rau không chỉ làm tăng hương vị của lẩu gà mà còn tốt cho sức khỏe, giải được nhiều độc tố.

    Để mua các nguyên liệu và nấm ăn lẩu gà sạch các bạn liên hệ theo thông tin sau:

    Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy – Hà Nội

    Hotline: 0901.539.693

    Số máy bàn: (024)-66865840

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Sử Dụng Nấm Lim Và Phương Pháp Chế Biến Nấm Lim Xanh Rừng
  • Cách Dùng Nấm Lim Xanh Hiệu Quả Từ Sử Dụng Nấu Uống Nấm Lim Rừng
  • Cách Sử Dụng Nấm Lim Xanh Chữa Bệnh
  • Nấm Ngọc Cẩu Có Tác Dụng Gì? Thực Hư Nấm Ngọc Cẩu Tỏa Dương Từ Đông Y
  • Toả Dương Với Tác Dụng Của Củ Toả Dương Và Cách Dùng Hiệu Quả Nhất
  • 5 Cách Nấu Lẩu Nấm Chay, Lẩu Nấm Nấu Gà, Lẩu Nấm Hải Sản Thập Cẩm Chua Cay Ngon Nhất, Dễ Làm Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Chua Cay Đúng Vị Miền Nam
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • 5 Công Thức Nấu Lẩu Nấm Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon, Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay
  • 1. Cách nấu lẩu nấm chay với khoai môn, đậu hũ ki

    Nguyên liệu

    • Các loại nấm khác nhau: nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm linh chi, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm chim châm… tùy theo ý thích. Mời bạn xem đầy đủ các loại nấm ăn được và nấm độc ở Việt Nam TẠI ĐÂY
    • Khoai môn, súp lơ, cà rốt, bắp
    • Mía lau, tàu hũ ki
    • Hành chay poa-rô
    • Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, nước tương

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Chuẩn bị rau củ – Đầu tiên ta rửa sạch tất cả rau củ. Các loại cà rốt, súp lơ, khoai môn, tàu hủ ki đem cắt miếng vừa ăn. Bắp, mía lau chúng ta chẻ đôi rồi cho vào nồi nước ninh lên cho ra hết chất ngọt trong hai nguyên liệu. Bước này thay thế bước hầm xương lấy nước dùng như trong cách chế biến các loại lẩu khác.

    Bước 3: Chuẩn bị hành poa-rô, khoai môn – Lấy một ít hành poa-rô cắt khoanh xéo lát dùng sau. Phần còn lại đem băm nhỏ, phi lên cho thơm. Mách nhỏ là ở bước này bạn có thể cho khoai môn vào dầu ăn chiên sơ qua một lượt. Khi ăn khoai sẽ dai và còn thơm hơn nữa.

    Bước 4: Hoàn thành nồi nước lẩu – Nồi nước lúc nãy bạn đun đến khi bắp và mía sắp rục thì vớt chúng ra. Thêm cà rốt, khoai môn đã chuẩn bị vào. Nêm muối, đường, nước tương, bột ngọt sao cho vừa miệng. Sau cùng cho súp lơ và hành poa-rô thái miếng.

    2. Cách nấu lẩu nấm chay với nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm rơm, đông cô

    Nguyên liệu cần có

    • 100g cho mỗi loại nấm: đùi gà, kim châm, rơm, linh chi, đông cô
    • 100g cho mỗi loại rau: cải bẹ trắng, cải cúc (tần ô), cải thảo, bó xôi
    • 2 miếng đậu hũ non (khoảng 200g)

    Hướng dẫn cách nấu lẩu nấm chay

    • 5 vắt mì (khoảng 200g)
    • 1 cây chả chay (khoảng 150g)
    • Rau củ nấu nước dùng: 1 củ su hào, 1 quả su su, 1 củ cà rốt, 1 củ cải mặn.
    • Gia vị: muối, đường

    – Bước 1: Su hào, su su, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc lớn. Củ cải mặn xả qua nước lạnh, cắt khúc.

    – Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi, cho xu hào, su su, cà rốt, củ cải mặn vào, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút để chất ngọt thấm ra nước. Chỉ nêm thêm muối cho vừa miệng ăn.

    – Bước 3: Nấm đùi gà rửa sạch cắt lát mỏng. Các loại nấm còn lại rửa sạch, ngâm tất cả với nước vo gạo khoảng 15 phút, sau đó xả lại với nước lọc cho sạch, để ráo nước. Rau rửa sạch, cắt khúc, để riêng từng loại.Đậu hũ non, chả chay cắt miếng mỏng.

    – Bước 4: Vớt bỏ các loại củ trong nước dùng, trút nước dùng sang nồi lẩu, thả vào ít búp nấm rơm (cắt làm hai) cho đẹp. Khi dùng dọn kèm với các loại nấm, rau ăn lẩu, đậu hũ, chả chay và mì.

    B. Cách nấu lẩu nấm bò viên và lẩu nấm thập cẩm xương heo

    Nấu lẩu nấm thập cẩm tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần là một trong những gợi ý khá thú vị dành cho bạn. Còn gì bằng khi có dịp nghỉ ngơi, tất cả các thành viên đều quây quần bên nồi lẩu thanh vị mát lòng.

    Nấm là một trong những nguồn thực phẩm có chứa nhiều chất đạm tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, nấm còn chứa nhiều khoáng chất, có khả năng phòng bệnh ung thư, giúp tăng cường sức khỏe, và tăng cường các chất protein đối với những người thường xuyên ăn chay. Ăn lẩu nấm không những tốt cho sức khỏe mà còn bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho tất cả mọi người.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 1.5 kg gà
    • 2 miếng đậu phụ
    • 100g nấm kim châm
    • 100g nấm linh chi trắng
    • 100g nấm đông cô
    • 1 bắp ngô ngọt
    • 50g ngô bao tử
    • 50g tàu hũ tươi chiên
    • 50g bò viên
    • 300g tôm sú
    • 100g rau cúc
    • Bún tươi (mì tôm, miến)
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu

    Cách làm lẩu nấm tại nhà

    1. Cách nấu lẩu nấm gà, bò viên tôm sú

    Bước 1: Xương gà được mua về, đem chần qua nước sôi, sau đó rửa sạch lại với nước rồi bỏ vào nồi để hầm lấy nước dùng. Khi đã ninh nước kĩ, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn là được. Lúc này, mọi người tắt bếp và để nồi nước dùng sang một bên, tiếp tục các bước tiếp theo.

    Bước 2: Bạn rửa sạch tất cả các nguyên liệu rau và thịt. Nấm linh chi trắng, nấm đông cô, nấm kim chi được cắt bỏ cuống, bày ra đĩa. Ngô bao tử sau khi làm sạch thì cho vào dĩa nấm.

    Phần tôm, bò viên để riêng một bên. Đậu phụ thái thành những miếng hình vuông, cho vào chén. Ngô ngọt đem chặt thành từng khúc nhỏ. Rau cải cúc cắt khúc dài, cho vào rổ, để ráo nước.

    Bước 3: Cho phần nước lẩu bạn đã chuẩn bị vào nồi, đun sôi trên bếp điện. Tiếp theo, cho tôm, bò viên, các loại nấm, đậu phụ và ngô ngọt vào nồi lẩu, đun một lúc đến khi chín thì nhúng rau. Món ăn được sử dụng kèm với bún.

    Nguyên liệu gồm những gì

    • 1 kg phần xương ống heo
    • 300g tôm, mực, thịt bò
    • 2 miếng đậu hũ non
    • 300g rau tần ô, cải thảo, cải xoong
    • 100g nấm đông cô
    • 100g nấm trâm vàng
    • 100g nấm hương tươi
    • 3 gói mì tôm (có thể thay bằng bún)

    Cách nấu lẩu nấm ngon nhất

    2. Cách nấu lẩu nấm hải sản thập cẩm xương heo

    Bước 1: Xương ống heo mua về đem rửa sạch, hầm lấy nước dùng. Sau khi nấu được khoảng 30 phút, bạn cho muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 2: Tôm, mực, thịt bò bạn đem rửa sạch, để ra một chiếc đĩa. Đậu hũ được cắt ra thành từng miếng vuông. Bạn đem nấm rửa sạch, xếp theo từng loại ra đĩa. Nấm hương tươi bạn có thể xé nhỏ ra.

    Bước 3: Bạn cho sợi mì/bún sẵn ra đĩa.

    Bước 4: Bạn múc nước dùng ra nồi lẩu, bắc lên bếp cồn để nấu cho sôi. Cho phần hải sản, nấm bò vào nồi, đợi chín thì nhúng rau và bỏ mì vào ăn.

    Một số lưu ý khi nấu lẩu nấm xương gà

    Việc sử dụng xương gà, xương heo tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình. Khi bạn ninh nước dùng sẽ khiến phần nước lẩu ngọt hơn lúc không ninh nước dùng.

    C. Cách nấu lẩu nấm xương gà hồng sâm siêu bổ dưỡng và ngon miệng

    Xương: Xương nên là xương gà bởi nó sẽ hợp với nấm hơn, cho chúng ta vị ngọt đặc trưng hơn. Để có một nồi nước dùng ngon, bạn chuẩn bị từ 1 – 2 bộ xương gà tuỳ kích cỡ.

    Hồng sâm: Nếu nhà bạn có sẵn thì bạn có thể sử dụng luôn hoặc nếu không, bạn có thể tìm mua hồng sâm từ những cửa hiệu bán thuốc bắc hoặc cửa hàng chuyên dụng. Bạn chuẩn bị khoảng 1 – 2 củ hồng sâm tuỳ cỡ.

    Táo đỏ: Chọn những quả táo đỏ cỡ vừa, không cần quá to. Bạn cũng không cần quá nhiều táo đỏ cho món lẩu nấm này, chỉ cần cỡ 10 quả là được.

    Các loại rau gia vị: Cà rốt, một ít rau cải, 1 bắp ngô ngọt, hành tươi, rau mùi

    Nấm: Vì là lẩu nấm nên bạn có thể chọn lựa nhiều loại nấm khác nhau. Các loại nấm thường dùng để ăn lẩu bao gồm: nấm kim châm, nấm rơm, nấm đùi gà, nấm mỡ…

    Các loại thịt ăn kèm: Ngoài nấm và một số loại rau xanh, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm thịt bò, tôm tươi để ăn kèm. Với mỗi loại, bạn chuẩn bị khoảng 0,2 – 0,3 cân là được.

    Cách nấu lẩu nấm ngon như sau

    Gia vị cần có: Muối, đường, tiêu, mắm, bột nêm

    Nấm: Tuỳ theo từng loại, bạn chọn lựa cách làm sạch nấm khác nhau. Chú ý, với mỗi loại nấm bất kỳ, sau khi rửa sạch dưới vòi nước thường, bạn đem nấm qua ngâm với nước muối pha loãng rồi mới vớt ra và để ráo nước.

    Xương: Xương gà rửa sạch, chặt thành các miếng vừa phải rồi cho vào ninh lấy nước. Trong quá trình ninh, bạn nhớ vớt bọt thường xuyên để nước xương được trong hơn. Khi ninh, bạn cũng nêm một chút gia vị cho nước xương được đậm đà.

    Hồng sâm: Hồng sâm rửa sạch rồi sau đó để ráo nước

    Ngô ngọt: Rửa sạch, có thể bỏ râu hoặc giữ nguyên râu ngô tuỳ ý bạn. Sau khi rửa xong, bạn cắt ngô thành các khúc cỡ 3cm là được.

    Cà rốt: Gọt vỏ và thái mỏng. Bạn có thể tỉa hoa hoặc những hình thù đẹp mắt tuỳ ý.

    Các loại rau gia vị khác: Làm sạch, cắt thành các khúc lớn rồi xếp gọn

    Thịt bò, tôm: Thịt bò thái mỏng, tẩm ướp gia vị. Tôm rửa sạch, rút bỏ chỉ đen rồi chẻ đôi.

    Bạn ninh xương gà trong khoảng từ 2 – 3 giờ. Khi ninh được khoảng 2 giờ, bạn mở nồi và cho nguyên củ hồng sâm và nấm đông cô vào và ninh chung. Ninh tiếp khoảng 10 – 15 phút rồi bỏ tiếp phần táo đỏ vào ninh khoảng 10 – 20 phút nữa.

    Sau khoảng thời gian trên, bạn dùng thìa thủng để vớt xương gà ra khỏi nồi ninh còn giữ nguyên các nguyên liệu khác. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Cho phần ngô ngọt + rau gia vị vào nồi nước lẩu và đun sôi. Tiếp đến, bạn dọn phần nấm + thịt + tôm đã chuẩn bị ra và cùng thưởng thức.

    D. Cách nấu món lẩu nấm hải sản chua cay ngon bổ dưỡng

    Trong hải sản chứa nhiều loại protein và rất giàu chất đạm. Tuy nhiên, những món ăn được chế biến từ hải sản luôn đem lại cảm giác đỡ ngấy hơn so với các loại thịt thông thường. Trong những dịp Tết hay đãi tiệc liên hoan, hải sản luôn là lựa chọn hàng đầu của các thực khách.

    Ngày hôm nay, Massageishealthy xin được giới thiệu tới các bạn cách nấu lẩu nấm hải sản, một món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Trong tiết trời lạnh giá thế này, một nồi lẩu nấm hải sản nghi ngút khói, chắc chắn sẽ giúp bữa cơm của gia đình ấm áp hơn rất nhiều. Nào cùng bắt tay vào làm ngay thôi!

    • Tôm: 2 kg.
    • Mực: 0,8 kg. Ngao: 2 kg.
    • Dứa: 1 quả. Cà chua: 3 quả. Nấm hương: 20 gram.
    • Me chua. Gia vị nồi lẩu.
    • Rau mùi tàu, ngổ, thì là để ăn kèm.
    • Xương ống: 1 kg. Đậu phụ:10 bìa.
    • Rau muống, cải canh, hành tây (hoặc các loại rau khác tùy theo sở thích).
    • Bún hoặc mì tươi (tùy theo sở thích).

    Nguyên liệu nấu lẩu nấm hải sản gồm

    Cách nấu lẩu nấm hải sản chua cay

    – Bước 1: Đầu tiên xương ống rửa sạch, trần qua với nước đun sôi cho ra hết bọt bẩn.Vớt ra rửa lại rồi chặt khúc cho vào nồi, chế nước vào bắc lên bếp nấu để lấy nước dùng.

    – Bước 2: Tôm rửa sạch để ráo, mực rửa sạch cắt khúc vừa ăn xếp vào đĩa. Ngao ngâm qua nước gạo cho sạch cát. Các loại rau ăn kèm nhặt, rửa sạch, để ráo. Nấm hương khô ngâm nở, rửa sạch.

    – Bước 3: Cà chua bổ miếng cau, cho vào dầu ăn nóng để làm nước màu.

    – Khi nồi nước dùng đã được, bạn chế cà chua và thả nấm hương vào để tạo màu. Để tăng thêm hương vị cho nước dùng, cho thêm ít me chua vào nồi để có vị chua mát.

    – Bước 4: Nêm gia vị vào nồi nước dùng. Dứa thái lát thả vào cùng rau ngổ, mùi, thơm vào đun lấy vị và mùi cho món lẩu. Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Bước 5: Nồi nước dùng đã hoàn thiện chỉ cần cho ra bếp gas mini hay bếp từ đun sôi. Rồi nhúng rau, đậu, hải sản vào nữa và cùng cả nhà xuýt xoa vị chua chua, cay cay, lại ngọt ngọt của nấm, hải sản và cả nước dùng từ xương ống. Có thể ăn với bún hoặc mì tươi đều rất ngon.

    Vậy là Massageishealthy đã hướng dẫn cho các bạn món lẩu nấm hải sản xong rồi. Trong hấp dẫn đúng không nào. Với sự kết hợp hài hoà giữa vị ngọt của các loại hải sản và nước dùng được ninh từ sương ống, cùng vị thanh mát của các loại nấm đi kèm, ngon không thể cưỡng lại được.

    Nhanh bắt tay vào thực hiện đi nào để cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức đi nào, đảm bảo với bạn là họ sẽ thích ngay từ lần ăn đầu tiên đó. Chúc bạn ngon miệng và thành công khi thực hiện món lẩu nấm hải sản nhé !

    E. Cách nấu lẩu nấm thập cẩm xương heo, tôm tươi, thịt gà ngon nhất

    Nguyên liệu

    • 1 kg xương lợn
    • 300gr tôm tươi
    • Nấm linh chi trắng và nâu. Nấm đông cô tươi
    • Nấm đùi gà. Nấm kim châm
    • Đậu phụ
    • Ngô ngọt. Ngô bao tử
    • Tàu hũ tươi chiên
    • Rau cải cúc hoặc rau nào bạn thích
    • Giò viên
    • Miến hoặc bún tùy thích
    • Gia vị: muối, bột nêm.

    Cách làm lẩu nấm ngon đơn giản

    Món lẩu nấm thanh ngọt sẽ giúp cân bằng lại cơ thể, chuẩn bị năng lượng tràn đầy cho nhịp sống ngày càng hối hả và bận rộn.

    – Bước 2: Rửa sạch tất cả các loại nấm với rau để ráo nước rồi xếp ra đĩa, nấm đùi gà thái miếng vừa ăn, ngô xắt thành các khoanh nhỏ cho vào nồi nước dùng nấu cho ngọt nước.

    – Bước 3: Cho nồi nước lẩu lên bếp điện đun sôi, bày đồ ăn lẩu sẵn ra bàn. Sau đó bạn lần lượt cho các nguyên liệu vào nấu chín và vớt ra ( rau xanh ăn lẩu chỉ chần sơ qua là ăn được), chấm xì dầu ớt hoặc nước mắm ớt tùy thích, ăn kèm với miến nấu chín hoặc bún.

    Lưu ý: Trong quá trình hầm xương, có thể chú ý vớt bọt bẩn để nước lẩu được trong. Không nên trụng rau quá lâu, sẽ khiến rau bị nhũng mất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Mắm Hải Sản Đúng Kiểu Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon ‘thần Thánh’ Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chuẩn Tiêu Chí: Nhanh, Ngon, Dễ
  • Cách Nấu Lẩu Thái Nấm Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Tại Nhà, Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Thơm Ngon Chuẩn Vị Trong Những Ngày Lạnh
  • Nấu Cháo Tôm Hùm Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Với 6 Bước Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Tôm Hùm Xào Hành Gừng Đậm Vị Canada
  • Thử Ngay Công Thức Chế Biến Tôm Hùm Rang Me Ngon Khó Cưỡng
  • Hàng năm, cứ đến mùa đông, khi tiết trời trở nên lạnh giá, được cùng gia đình, bạn bè quầy quần bên nổi lẩu đang bốc khói nghi ngút vừa ăn vừa trò chuyện rôm rả thì còn gì bằng. Không phải bỗng nhiên mà lẩu trở thành món ăn đắt hàng vào mùa đông, bản chất của ăn lẩu là phải thật đông, kéo dài lai rai mới vui vì vậy món ăn này rất phù hợp với không khí đông vui của một nhóm bạn, hoặc một gia đình. Không những vậy mùa đông, nhất là ở miền bắc thời tiết thường rất khắc nghiệt, lạnh giá, ăn lẩu sẽ giúp cơ thể mọi người ấm áp hơn.

    Nguyên liệu nấu lẩu Thái:

    1 kg xương ống.

    1 kg hỗn hợp các loại mực lá, tôm sú, nghêu mỗi loại 1 kg, bạn có thể thêm, bớt tùy theo số lượng người ăn.

    Nấm, hoa chuối, rau cần, rau muống, rau cải, hoặc có thể thêm bất cứ rau gì mà người thân của bạn thích.

    Sả 6 cây, riềng 1 củ, chanh 2 quả.

    Lá chanh, đường, hạt nêm, muối.

    Gia vị lẩu thái, sa tế ( các gia vị này bạn có thể mua tại các cửa hàng tạp hóa để không mất thời gian làm sa tế)

    Mỳ, bún để ăn kèm.

    Cách thực hiện nấu món lẩu thái:

    – Phần xương ống khi đã được rửa sạch bạn cho vào nồi, đổi khoảng 1,5 lít nước sạch rồi bật bếp luộc. Nếu muốn nước xương ngon nhất, bạn luộc đến khi nước sôi chừng 5 phút thì tắt bếp, đổ nước xương đầu đó đi, sau đó bắc lên bếp tiếp tục đun thêm 1 tiếng thì dừng lại, lấy xương ra, lọc lấy mình nước. Trong khi đun nếu thấy có váng nổi lên bạn phải vớt hết ra để nước dùng được trong. Đây là nước dùng cho lẩu Thái.

    – Riềng thái lát mỏng, sả một phần đập dập, một phần cắt khúc nhỏ. Các loại rau muống, rau cải, rau cần chỉ cần nhặt cuống rồi đem rửa sạch bỏ qua một bên. Hoa chuối thái sợi mỏng đem ngâm với nước pha giấm để bớt chát, nấm đem rửa sạch rồi chẻ làm đôi.

    – Tôm thì bạn đem đi rửa sạch lại với nước, bóc lớp vỏ bên ngoài ròi chẻ dọc sống lưng con tôm, rút bỏ phần chỉ đen ở lưng đi rồi xếp vào đĩa.

    – Mực nếu bạn có nhiều thời gian thì có thể thái vẩy rồng còn không thì thái miếng vừa ăn thôi.

    – Đập dập sả và giềng, lá chanh thái nhỏ rồi cho 3 nguyên liệu này vào trong nước dùng đã được ninh xong để tạo mùi thơm.

    – Tiếp đó cho các gia vị như muối, đường, hạt nêm, nước cốt chanh, và sa tế vào nước dùng sao cho vừa phải nhất để tạo hương vị riêng của lẩu Thái.

    – Phần sả còn lại bạn thái khúc rồi bỏ vào nước lẩu, xếp lên phía trên nồi lẩu một ít mực, nghêu, tôm để nồi lẩu trông đẹp mắt hơn.

    – Vậy là xong, bây giờ bạn chỉ cần bày nồi lẩu ra bàn, tất cả mọi người ngồi xung quanh, nhúng các loại rau, hải sản, mỳ vào nồi lẩu và thưởng thức. Tùy theo khẩu vị của từng người có thể nêm thêm sa tế nếu muốn.

    Món lẩu Thái thì các bạn phải ăn vào những ngày lạnh và đông người mới vui, còn trong bữa cơm gia đình bạn có thể chuẩn bị một số các món ăn đơn giản như Làm thịt gà rang muối, cá kho hay đơn giản hơn là thịt kho tàu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Cách Nấu Lẩu Chay Đãi Tiệc Ngon: Lẩu Thái Chay Chua Ngọt, Lẩu Nấm Chay Thập Cẩm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Tom Yum Ngon Đúng Chuẩn Mà Không Cần Gói Gia Vị
  • Công Thức Nấu Lẩu Tom Yum Cốt Dừa Chuẩn Vị Thái
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cua Sài Gòn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Chua Cay Thanh Đạm Mà Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Nấm Chua Cay Ngon Chưa Ăn Đã Thèm
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Chua Cay Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Những Người Thích Ăn Nấm Kim Châm Phải Biết Được Những Điều Này
  • 3 Cách Nấu Lẩu Kim Chi Ngon Như Người Hàn Quốc
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Hàn Quốc, Lẩu Nấm Hàn Quốc Ngon Tuyệt
  • Hướng dẫn công thức nấu lẩu nấm chay chua cay cực ngon đã thử là sẽ khó quên sẽ đem đến cho các bạn thêm một cách chế biến món chay tuyệt vời để dành cho những ngày rằm hoặc muốn đổi bữa. Với phần nước dùng ngọt ngọt thơm thơm, đậm vị, hòa quyện cùng với các loại rau nấm, thêm chút vị chua chua cay cay từ các nguyên liệu gia vị đính kèm, hẳn đây sẽ là một trong những món ăn tuyệt hảo cho gia đình bạn ngày cuối tuần muốn có có một bữa ăn thanh đạm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách nấu lẩu nấm chua cay

    • 100gam nấm rơm
    • 100gam nấm kim châm nhỏ
    • 200gam nấm bào ngư loại ngon
    • 200 gam nấm đông cô tươi hoặc 50g năm khô
    • 100 gam nấm mỡ
    • 100 gam nấm linh chi tươi
    • Rau muống, cải bẹ xanh, rau cần ô, rau đắng…
    • 150gam chả chay
    • 1 củ cà rốt, 1 củ cải muối mặn, 1 củ su su, 1 củ sắn dây
    • 200 gam đậu bắp, 2 trái cà chua chín
    • 1kg bún tươi loại sợi nhỏ
    • Gia vị nêm nếm: muối ăn, hạt nâm chay, đường cát, chao, ớt sate

    Bước 1: Công đoạn sơ chế các nguyên liệu

    Nấm rơm các bạn cắt bỏ chân nấm đen, đem ngâm nước muối pha loãng15 phút rồi xả nước lạnh cho sạch.

    Nấm đông cô khô các bạn đem ngâm nước chanh để cho mềm rồi cắt bỏ phần chân nấm cứng, nếu nấm hơi lớn thì chẻ đôi còn nấm nhỏ thì có thể để nguyên.

    Nấm mỡ các bạn đem rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng.

    Nấm bào ngư các bạn cũng cắt bỏ chân nấm, xé nhỏ thành miếng rồi rửa sạch.

    Nấm kim châm các bạn chỉ cần cắt bỏ gốc rồi rửa sạch, rồi xếp vào dĩa cùng nấm đông cô, nấm rơm, nấm mỡ, và nấm bào ngư.

    Đậu hũ trắng non cắt miếng mỏng 1cm, chả lụa chay cũng cắt lát vừa ăn cho vào dĩa nhỏ.

    Rau tần ô nhặt lá non bỏ bớt lá già, cải bẹ xanh cắt bỏ gốc rồi khúc vừa ăn, rau muống nhặt khúc non bỏ gốc, rau đắng bỏ rễ…rửa sạch rau ngâm vào nước muối pha loãng vài phúc rối xả lại để ra rổ cho ráo rồi xếp thành từng lớp vào dĩa.

    Đậu bắp cắt thành lát mỏng xéo, cà chua chín cắt múi cau.

    Boa rô các bạn cũng rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng tròn.

    Cà rốt, su su và củ sắn gọt bỏ vỏ ngoài, cắt khúc nhỏ rồi cho tiếp vào nồi nước sôi cùng phần củ cải muối cắt khúc để nấu nước dùng cho món lẩu.

    Trình bày món ăn lên bàn ăn gia đình nồi lẩu nóng hổi đặt trên bếp gas mini xung quanh là các dĩa rau, dĩa bún, dĩa nấm chay cùng vài chén chao pha ớt sate. Cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm với món lẩu chay cực hấp dẫn, thơm ngọt vị hoàn toàn tự nhiên của rau củ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngọt Mát Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Độc Đáo
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Chua Cay Đúng Chuẩn Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Người Thích Ăn Nấm Kim Châm Phải Biết Được Những Điều Này
  • 3 Cách Nấu Lẩu Kim Chi Ngon Như Người Hàn Quốc
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Hàn Quốc, Lẩu Nấm Hàn Quốc Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lẩu Ngọt Hải Sản Thập Cẩm Vị “umami” Đãi Gia Đình Cuối Tuần
  • Mách Chàng Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Đãi Mẹ Và Vợ Ngày 20/10
  • Cách nấu lẩu nấm chay chua cay đúng chuẩn nhà hàng: Lẩu nấm chay chua cay là một món ăn không còn xa lạ gì trong các ngày lễ ăn chay nữa. Vị chua cay của lẩu nấm và đặc biệt là không có thịt hay mỡ như những món lẩu bình thường đã khiến lẩu nấm chay chua cay trở thành một món ăn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe và không có chất béo. Vào bếp và xem cách làm lẩu nấm chay chua cay thôi! …

    Nguyên liệu nấu lẩu nấm chay chua cay

    • 100 gam nấm rơm
    • 100 gam nấm kim châm
    • 100 gam nấm bào ngư
    • 100 gam nấm đông cô tươi
    • 100 gam nấm mỡ
    • 100 gam nấm linh chi
    • rau muống, cải bẹ xanh, rau tần ô, rau đắng…
    • 150 gam chả chay
    • 2 miếng đậu hũ non,
    • 1 củ cà rốt, 1 củ cải mặn, 1 củ su su, 1 củ sắn dây
    • 200 gam đậu bắp, 2 trái cà chua
    • 1 kg bún tươi sợi nhỏ
    • Gia vị: muối, hạt nâm chay, đường, chao, ớt sate

    Cách nấu lẩu nấm chay chua cay thơm ngon:

    • Nấm rơm cắt bỏ chân nấm đen, ngâm nước muối 15 phút rồi xả nước lạnh cho sạch.
    • Nấm đông cô ngâm nước chanh cho mềm rồi cắt bỏ chân nấm cứng, nếu nấm lớn thì chẻ đôi còn nấm nhỏ thì để nguyên.
    • Nấm mỡ rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
    • Nấm bào ngư cắt chân nấm, xé nhỏ dài miếng rồi rửa sạch.
    • Nấm kim châm chỉ cắt bỏ gốc rồi rửa sạch, xếp vào dĩa cùng nấm đông cô, nấm rơm, nấm mỡ, nấm bào ngư.
    • Đậu hũ non cắt khoanh tròn mỏng 1 cm, chả lụa chay cắt lát vừa ăn cho vào dĩa nhỏ.
    • Rau tần ô nhặt lá non, cải bẹ xanh cắt khúc vừa ăn, rau muống nhặt khúc non, rau đắng bỏ rễ…rửa sạch rau rồi xếp thành từng lớp vào dĩa.
    • Đậu bắp xắt lát mỏng xéo, cà chua cắt múi cau.
    • Boa rô rửa sạch rồi cắt lát mỏng tròn.
      Cà rốt, su su, củ sắn gọt vỏ ngoài, cắt khúc nhỏ rồi cho vào nồi nước sôi cùng củ cải muối cắt khúc nấu nước dùng cho món lẩu.

    Bước 2: Nấu lẩu

    • Dọn lên bàn ăn gia đình nồi lẩu nóng hổi trên bếp gas mini xung quanh là dĩa rau, dĩa bún, dĩa nấm chay và vài chén chao pha ớt sate. Cả nhà cùng quây quần bên mâm cơm với món lẩu chay hấp dẫn, thơm ngọt vị tự nhiên của rau củ.

    Tóm tắt cách nấu lẩu nấm chay chua cay:

    • Bạn có thể thực hiện cách làm lẩu nấm chay chua cay ngon bằng cách, trước tiên là khâu sơ chế nấm và rau củ ăn kèm theo lẩu. Bạn cần gọt vỏ su hào, cà rốt,su su rồi đem đi rửa sạch, cắt khúc lớn. Củ cải mặn rửa qua nước lạnh, cắt khúc. Sau đó rửa sạch nấm và cắt thành từng lát mỏng. Với các loại nấm còn lại thì ta đem đi rửa thật sạch, rồi ngâm tất cả với nước vo gạo khoảng chừng 15 phút, sao đó ta rửa sạch lại với nước. Còn rau để ăn kèm thì ta rửa thật sạch và cắt khúc.
    • Còn chả chay và đậu phụ non thì cắt thành từng miếng mỏng rồi đem tất cả nấm + rau + đậu phụ + chả chay bày ra từng đĩa. Thế là ta đã hoàn thành khâu sơ chế nguyên liệu nhúng vào lẩu nấm chay chua cay rồi.
    • Bước tiếp theo là khâu chế biến nước dùng cho món lẩu nấm chay chua cay. Bạn bắc nồi nước lên bếp, bật to lửa cho nước sôi nhanh, khi nước đã sôi thì bạn cho su su, su hào, cà rốt, củ cải mặn vào nồi, đun nhỏ lửa chừng 30 phút để chất ngọt từ các loại củ thấm ra nước. Sau đó bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
    • Cuối cùng là bạn vớt các loại củ trong nồi nước dùng và trút nước dùng sang nồi lẩu chuyên dụng, thả vào đó ít nấm rơm (cắt làm hai)cho hấp dẫn. Và thưởng thức món lẩu nấm chay chua cay nóng hổi cùng cả gia đình, sẽ mang lại không khí thật ấm cúng và thi vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Nấm Chua Cay Ngon Chưa Ăn Đã Thèm
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Chua Cay Thanh Đạm Mà Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Chua Cay Ngon Chưa Ăn Đã Thèm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Chua Cay Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Những Người Thích Ăn Nấm Kim Châm Phải Biết Được Những Điều Này
  • 3 Cách Nấu Lẩu Kim Chi Ngon Như Người Hàn Quốc
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Hàn Quốc, Lẩu Nấm Hàn Quốc Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lẩu Ngọt Hải Sản Thập Cẩm Vị “umami” Đãi Gia Đình Cuối Tuần
  • Nguyên Liệu:

    1. 2 miếng đậu hũ non (khoảng 200g).
    2. 5 vắt mì (khoảng 200g).
    3. 1 cây chả chay (khoảng 150g).
    4. 100g cho mỗi loại nấm: Kim châm, đùi gà, linh chi, rơm, đông cô.
    5. 100g cho mỗi loại rau: cải bẹ trắng, cải cúc (tần ô), cải thảo, bó xôi.
    6. Gia vị: muối, đường.
    7. Rau củ nấu nước dùng: 1 quả su su, 1 củ su hào, 1 củ cải mặn, 1 củ cà rốt.

    Khi mang thai các mẹ bầu có thể sẽ tăng cân rất nhanh một cách bất ngờ có thể do sự phát triển của thai nhi trong bụng hay cũng có thể là nguồn dinh dưỡng cung cấp cho bà bầu quá lớn ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác. Vì vậy các mẹ bầu luôn muốn chọn cho mình nhiều phương pháp tốt nhất, thông qua 5 bí kíp giúp tăng cân ít hợp lý khi mang thai cho bà bầu và những tư vấn từ bác sĩ hôm nay chắc chắn sẽ giúp thai phụ có thể an tâm hơn về cân nặng, đảm bảo an toàn hiệu quả không ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Lẩu nấm, món đặc sản quý từ thiên nhiên, vừa ngon lại bổ dưỡng, mang đến nhiều tác dụng giúp cho cơ thể tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật… Vì thế mà, những thực khách khó tính – sành ăn đều tìm đến món ăn tuyệt vời này để thỏa mãn nhu cầu ẩm thực của mình. Ấn tượng mạnh mẽ nhất, là sự hài lòng về chất lượng của món ăn. Không quá ngấy và ngán ngẩm như những món ăn nhiều dầu mỡ khác. Cũng như những món lẩu ngon khác cách nấu lẩu nấm chay cũng khá đơn giản, với những nguyên liệu rất dễ kiếm tìm.

    Cách nấu lẩu nấm chua cay ngon:

    1. Bạn có thể thực hiện cách làm lẩu nấm chay ngon bằng cách, trước tiên là khâu sơ chế nấm và rau củ ăn kèm theo lẩu.
    2. Bạn cần gọt vỏ su hào, cà rốt,su su rồi đem đi rửa sạch, cắt khúc lớn.
    3. Củ cải mặn rửa qua nước lạnh, cắt khúc. Sau đó rửa sạch nấm và cắt thành từng lát mỏng.
    4. Với các loại nấm còn lại thì ta đem đi rửa thật sạch, rồi ngâm tất cả với nước vo gạo khoảng chừng 15 phút, sao đó ta rửa sạch lại với nước.
    5. Còn rau để ăn kèm thì ta rửa thật sạch và cắt khúc.
    6. Còn chả chay và đậu phụ non thì cắt thành từng miếng mỏng rồi đem tất cả nấm + rau + đậu phụ + chả chay bày ra từng đĩa. Thế là ta đã hoàn thành khâu sơ chế nguyên liệu nhúng vào lẩu rồi.
    7. Bước tiếp theo là khâu chế biến nước dùng cho lẩu. Bạn bắc nồi nước lên bếp, bật to lửa cho nước sôi nhanh, khi nước đã sôi thì bạn cho su su, su hào, cà rốt, củ cải mặn vào nồi, đun nhỏ lửa chừng 30 phút để chất ngọt từ các loại củ thấm ra nước. Sau đó bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
    8. Nếu muốn ăn mặn thì bạn có thể cho thêm thịt bò, gà, heo vào khi ăn.
    9. Cuối cùng là bạn vớt các loại củ trong nồi nước dùng và trút nước dùng sang nồi lẩu chuyên dụng, thả vào đó ít nấm rơm (cắt làm hai)cho hấp dẫn.
    10. Và thưởng thức món lẩu nấm chay nóng hổi cùng cả gia đình, sẽ mang lại không khí thật ấm cúng và thi vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Nấm Chua Cay Thanh Đạm Mà Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngọt Mát Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Chay Chua Cay Và Lấu Nấm Chay Ngon Thanh Đạm

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Chay Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà Cho Ngày Lễ Vu Lan
  • Cách Nấu 28 Món Cháo Chay Ngon Tuyệt Vời Tại Nhà Từ Rau, Củ, Quả
  • 3 Cách Chế Biến Món Ăn Chay Từ Bò Lát Chay
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Xào Chay Ngon Khó Cưỡng
  • 12 Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Hàng Ngày Ngon Miệng Dễ Làm
  • Sự kết hợp giữa các loại rau củ làm cho món lẩu Thái thêm hấp dẫn

    và thanh đạm (Ảnh: Internet)

    • 5 miếng đậu hũ chiên
    • 50g nấm bào ngư
    • 50g nấm rơm
    • 100g nấm kim châm
    • 50g chả quế chay
    • ½ quả thơm
    • 1 bó rau muống
    • 1 bó rau cải thảo
    • Đường, muối, hạt nêm chay, nước mắm chay, ớt
    • Gói gia vị nấu lẩu Thái chay

    – Dứa bạn đem gọt vỏ, loại bỏ mắt và cắt thành từng miếng vừa ăn.

    – Đậu hũ chiên và chả quế chay bạn đem cắt thành từng miếng vuông.

    – Các loại nấm bạn đem cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi cắt đôi hoặc xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Các loại rau ăn sống bạn đem nhặt sạch lá úa, cắt bỏ gốc rồi ngâm với nước muỗi pha loãng sau đó rửa sạch và vớt ra để ráo, rồi cắt khúc.

    – Bạn cho nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho đậu hũ, nấm bào ngư, nấm rơm cùng chả quế chay vào xào đến khi chín thì cho ra đĩa.

    – Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chảo rồi cho thơm vào xào. Cho thêm vào nồi khoảng 1,5l nước đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho nguyên liệu đã xào ở bước trên vào. Tiếp theo, cho thêm gói gia vị lẩu Thái chay vào và nêm nếm cùng các gia vị gồm: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ít muối cho vừa khẩu vị.

    – Vậy là hoàn thành, bạn cho nồi lẩu lên bếp gas mini rồi trình bày bún, rau và các loại nấm kim châm ra đĩa.

  • 100g nấm linh chi
  • 100g nấm kim châm
  • 100g nấm bào ngư
  • 100g nấm đùi gà
  • 50g nấm rơm
  • 100g rau tần ô, cải thảo
  • 200g đậu hũ non, đậu hũ trứng, tàu hũ ky
  • 1 trái bắp Mỹ
  • 1 củ cải trắng
  • 50g cải muối
  • 50g bắp non
  • 50g cà rốt
  • Hạt nêm chay, tiêu, đường, muối, nước tương, dầu ăn
  • Hành lá, ngò rí
  • Bởi các nguyên liệu rất nhanh chín, vì thế bạn không nên nấu quá lâu sẽ làm mất đi độ giòn ngon cũng như hương vị đặc trưng của nguyên liệu. Việc sử dụng thêm gói gia vị lẩu Thái chay sẽ giúp hương vị món ăn có vị chua chua cay cay đúng chuẩn.

    – Các loại nấm khi mua về bạn đem cắt rễ, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút. Tiếp đến, rửa lại với nước sạch rồi cắt đôi hoặc xé nhỏ.

    – Rau tần và cải thảo bạn đem chặt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt khúc.

    – Bạn cắt đậu hũ non và đậu hũ trứng thành từng miếng tròn rồi xếp chúng vào đĩa chung với tàu hũ ky.

    – Bạn cho nồi lên bếp, cho khoảng 1,5l nước lọc vào cùng với bắp Mỹ, mía lau, củ cải trắng, củ cải muối, sau đó cho thêm ít muối vào hầm trong 45 phút để lấy nước dùng rồi lọai bỏ xác rau củ.

    – Tiếp theo, bạn cho một chiếc nồi lên bếp, rồi cho dầu ăn và đầu hành trắng vào phi thơm. Sau đó, bạn cho nước hầm rau củ vào nồi cùng với bắp Mỹ cắt lát, cà rốt cắt khúc, bắp non và nấm rơm rồi nấu sôi.

    – Cuối cùng, khi các loại rau củ sôi bạn nêm nếm cùng với 2 muỗng hạt nêm chay, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước tương, ít muối cho vừa khẩu vị là được. Sau đó, bạn rắc hành ngò cắt nhỏ cùng ít tiêu xay là có thể dọn ra thưởng thức được rồi đấy!

    Vậy là hoàn thành, với hai món lẩu này bạn có thể ăn kèm với bún, mì và các loại rau sống như: Rau tần ô, cải thảo, rau cần, rau muống… Và đừng quên chuẩn bị 1 chén nước mắm nguyên chất cho thêm vài lát ớt để món ăn thêm tròn vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Cách Nấu Món Chay Ngon Thông Dụng Dễ Làm Từ Nấm
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Cải Bó Xôi Cho Bé
  • Kinh Nghiệm Giúp Mẹ Chuẩn Bị Đồ Ăn Dặm Cho Bé Nhàn Tênh Cùng 10 Món Cháo Siêu Bổ Dưỡng Giúp Con Tăng Cân
  • 8 Công Thức Nấu Thịt Siêu Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Súp Lơ Xanh Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • 2 Cách Nấu Lẩu Nấm Bò Viên Và Lẩu Nấm Thập Cẩm Xương Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Chị Liên, Chị Trang Học Cách Nấu Lẩu Nấm Bò & Sốt Bánh Mì Để Kinh Doanh
  • Làm Lẩu Chim Câu Thật Đơn Giản Với Bài Hướng Dẫn Này!!
  • Cách Làm Lẩu Chim Bồ Câu Thuốc Bắc Cực Ngon Tại Quán Họ Hứa
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Nấm Chim Câu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Thanh Đạm Mà Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Nấu lẩu nấm tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần là một trong những gợi ý khá thú vị dành cho bạn. Còn gì bằng khi có dịp nghỉ ngơi, tất cả các thành viên đều quây quần bên nồi lẩu thanh vị mát lòng.

    Nấm là một trong những nguồn thực phẩm có chứa nhiều chất đạm tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, nấm còn chứa nhiều khoáng chất, có khả năng phòng bệnh ung thư, giúp tăng cường sức khỏe, và tăng cường các chất protein đối với những người thường xuyên ăn chay. Ăn lẩu nấm không những tốt cho sức khỏe mà còn bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho tất cả mọi người.

    1. Nấu lẩu nấm bò viên tôm sú kiểu 1

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 1.5 kg gà
    • 2 miếng đậu phụ
    • 100g nấm kim châm
    • 100g nấm linh chi trắng
    • 100g nấm đông cô
    • 1 bắp ngô ngọt
    • 50g ngô bao tử
    • 50g tàu hũ tươi chiên
    • 50g bò viên
    • 300g tôm sú
    • 100g rau cúc
    • Bún tươi (mì tôm, miến)
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu

    Cách làm lẩu nấm tại nhà

    Bước 1: Xương gà được mua về, đem chần qua nước sôi, sau đó rửa sạch lại với nước rồi bỏ vào nồi để hầm lấy nước dùng. Khi đã ninh nước kĩ, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn là được. Lúc này, mọi người tắt bếp và để nồi nước dùng sang một bên, tiếp tục các bước tiếp theo.

    Bước 2: Bạn rửa sạch tất cả các nguyên liệu rau và thịt. Nấm linh chi trắng, nấm đông cô, nấm kim chi được cắt bỏ cuống, bày ra đĩa. Ngô bao tử sau khi làm sạch thì cho vào dĩa nấm.

    Phần tôm, bò viên để riêng một bên. Đậu phụ thái thành những miếng hình vuông, cho vào chén. Ngô ngọt đem chặt thành từng khúc nhỏ. Rau cải cúc cắt khúc dài, cho vào rổ, để ráo nước.

    Bước 3: Cho phần nước lẩu bạn đã chuẩn bị vào nồi, đun sôi trên bếp điện. Tiếp theo, cho tôm, bò viên, các loại nấm, đậu phụ và ngô ngọt vào nồi lẩu, đun một lúc đến khi chín thì nhúng rau. Món ăn được sử dụng kèm với bún.

    2. Nấu lẩu nấm thập cẩm xương heo kiểu 2 dễ làm

    Nguyên liệu gồm những gì

    • 1 kg phần xương ống heo
    • 300g tôm, mực, thịt bò
    • 2 miếng đậu hũ non
    • 300g rau tần ô, cải thảo, cải xoong
    • 100g nấm đông cô
    • 100g nấm trâm vàng
    • 100g nấm hương tươi
    • 3 gói mì tôm (có thể thay bằng bún)

    Cách làm lẩu nấm ngon nhất

    Bước 1: Xương ống heo mua về đem rửa sạch, hầm lấy nước dùng. Sau khi nấu được khoảng 30 phút, bạn cho muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 2: Tôm, mực, thịt bò bạn đem rửa sạch, để ra một chiếc đĩa. Đậu hũ được cắt ra thành từng miếng vuông. Bạn đem nấm rửa sạch, xếp theo từng loại ra đĩa. Nấm hương tươi bạn có thể xé nhỏ ra.

    Bước 3: Bạn cho sợi mì/bún sẵn ra đĩa.

    Bước 4: Bạn múc nước dùng ra nồi lẩu, bắc lên bếp cồn để nấu cho sôi. Cho phần hải sản, nấm bò vào nồi, đợi chín thì nhúng rau và bỏ mì vào ăn.

    Một số lưu ý khi nấu lẩu nấm

    • Việc sử dụng xương gà, xương heo tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình. Khi bạn ninh nước dùng sẽ khiến phần nước lẩu ngọt hơn lúc không ninh nước dùng.

    Các công đoạn nấu lẩu nấm khá đơn giản với nguyên liệu dễ chuẩn bị. Ngày cuối tuần nếu muốn dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi nhiều hơn là cứ ở trong bếp, lẩu nấm nên là một lựa chọn ưu tiên của bạn. Chưa kể món ăn này khá giàu dinh dưỡng, bảo đảm sẽ bổ sung nhiều chất bổ tốt cho sức khỏe của cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đánh Giá Lẩu Nấm Ashima Có Uy Tín Chất Lượng Hay Không?
  • Cách Nấu Món Lẩu Nấm Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Dịp Sum Họp Cuối Tuần
  • Học Ngay 2 Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Cực Ngon Tại Nhà
  • Lẩu Nấm Chay: 5 Cách Nấu Đơn Giản Và Làm Nước Chấm Ngon Đón Vu Lan
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Hàn Quốc, Lẩu Nấm Hàn Quốc Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Ngọt Hải Sản Thập Cẩm Vị “umami” Đãi Gia Đình Cuối Tuần
  • Mách Chàng Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Đãi Mẹ Và Vợ Ngày 20/10
  • Cách Chế Biến Các Món Lẩu Từ Nấm Thích Hợp Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Non Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Thuốc Bắc Ngon Đãi Cả Nhà
  • Khi mà tiết trời vào lạnh thì món ăn được người ta nghĩ đến nhiều nhất là món lẩu. Hôm nay, xin được giới thiệu đến các bạn cách nấu lẩu nấm Hàn Quốc ngon tuyệt mà lại giản đơn. Lẩu nấm Hàn Quốc thơm lạ mùi nước dùng từ cá khô, vừa đậm đà lại cũng rất tốt cho sức khỏe.

    • 500 gram thịt bò
    • 200 gram nấm kim châm
    • 100 gram nấm linh chi
    • 200 gram nấm đông cô
    • 200 gram nấm mỡ
    • 100 gram nấm bào ngư
    • 1 quả bí ngòi
    • Cà rốt
    • 2 cây boa-rô
    • 100 gram tần ô
    • 100 gram cá cơm khô Hàn Quốc
    • 1 quả lê
    • Hành tây
    • Giấm
    • Gia vị: đường, muối, bột nêm, nước tương, mù tạt xanh, dầu mè
    1. Các loại nấm cắt gốc, cắt chân. Nấm mỡ lột lớp vỏ ngoài bỏ đi. Cho nấm ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại thật sạch, để ráo. Cắt nấm cho vừa ăn (cây bé để nguyên, cây to chẻ đôi).
    2. Bí ngòi, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa thật sạch, thái miếng hình sợi dài và to vừa.
    3. Hoa boa-rô cắt sợi dài. Rau tần ô rửa thật sạch, cắt ngắn.
    4. Lê gọt bỏ vỏ, ép lấy nước.
    5. Thịt bò rửa thật sạch, thái lát mỏng, đem ướp với 1 muỗng nước tương, 4 thìa nước lê ép, 2 muỗng đường, 1 muỗng mù tạt (nếu ăn cay có thể cho hơn mù tạt). trộn thật đều thịt bò để tầm 30 phút cho thấm đều gia vị.
    6. Cá khô rửa qua nước lạnh cho sạch bụi bẩn, đem nấu nước dùng trong vòng 30 phút. Trong quá trình đun, nêm gia vị cho vừa ăn. Nước dùng được thì vớt xác cá bỏ đi.
    7. chuẩn bị sẵn chảo lẩu và xếp các loại nguyên liệu nấm, rau củ, thịt bò lên sao cho đẹp mắt rồi đổ nước dùng vào.
    8. Cho chảo lẩu lên bếp ga đơn rồi ngồi quây quần lại, chờ nước dùng sôi thì nhúng các nguyên liệu cho chín và thưởng thức.
    9. Pha nước chấm lẩu như sau: Nước tương trộn thật đều với đường, mù tạt. cho thêm một ít giấm chua cho vừa miệng.

    Lẩu nấm Hàn Quốc khác lẩu truyền thống của người Việt ở cách chế biến nước dùng. Thay vì phải ninh nước dùng từ xương rất lâu thì chỉ mất 30 phút đun nước dùng từ cá khô là được một nồi nước dùng nhúng lẩu ngon tuyệt. Tranh thủ ngày cuối tuần tụ tập cả gia đình hay bạn bè, làm món lẩu nấm Hàn Quốc hấp dẫn này ngay thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Kim Chi Ngon Như Người Hàn Quốc
  • Những Người Thích Ăn Nấm Kim Châm Phải Biết Được Những Điều Này
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Chua Cay Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Chua Cay Ngon Chưa Ăn Đã Thèm
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Chua Cay Thanh Đạm Mà Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Chua Cay Cay Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Lẩu Thái Chay Trong Các Buổi Tiệc Chay Gia Đình
  • Vào Bếp Làm Lẩu Nấm Thái Chay Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Lễ Vu Lan
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chay Ngon Ăn Cực Đã
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Đều Mê
  • Nếu các chị em biết được cách nấu lẩu Thái ngon thì vào những buổi họp mặt gia đình, liên hoan tụ tập bạn bè hoặc những ngày trời se lạnh thì món lẩu thái này chính là sự lựa chọn số 1 và thích hợp nhất phải không nào.

    Cách nấu lẩu Thái mang một hương vị đặc trưng, khác biệt không lẫn với bất kỳ món lẩu nào. Lẩu Thái mê hoặc người thưởng thức bởi vị nước lẩu chua chua cay cay vừa phải, hòa với hương thơm của riềng, xả ăn kèm với các loại rau và hải sản tươi sống nhúng vào.

    Để có một nồi lẩu Thái ngon thì các nguyên liệu cần có như: rau các loại, hải sản đều phải tươi sống và cần được sơ chế thật kỹ để nguyên liệu sạch sẽ mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon.

    Nguyên liệu để thực hiện cách nấu lẩu Thái gồm có:

    Cho xương ống vào nồi + một chút muối vào nồi đun sôi. Dùng muôi hớt bỏ các bọt đen nổi lên, tiếp tục nấu với lửa nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế các loại rau nhúng lẩu

    • Rau cần cắt rễ, bỏ bớt lá rồi rửa sạch.
    • Nấm rơm rửa sạch sau đó bổ đôi nấm.
    • Riềng cắt lát mỏng.
    • Rau muống nhặt bỏ lá úa rồi rửa sạch. Cắt khúc vừa ăn.
    • Sả bỏ vỏ ngoài, đập dập đầu trắng, phần thân cắt khúc ngắn để cho vào nồi lẩu.
    • Bắp chuối cắt mỏng, ngâm vào nước pha với chút nước cốt chanh.
    • Tôm cắt bỏ chân, đầu, rửa sạch.
    • Ngao rửa nhiều lần với nước rồi vớt ra.
    • Mực rửa sạch cắt khoanh tròn hoặc thành miếng nhỏ vừa ăn rồi xếp ra đĩa.
    • Nước xương sau khi nấu xong cho riềng thái mỏng, vài củ sả đập rập và lá chanh vò nát vào để nồi nước dùng thơm hơn. Nêm nếm thêm gia vị gồm: 1 gói gia vị lẩu Thái, hạt nêm, nước mắm, nước cốt chanh vào nồi nước nêm nếm cho vừa ăn.
    • Cho thêm cà chua xào nhuyễn vào nếu nồi nước chưa đủ màu để tạo màu đẹp hơn.

    Bước 5: Nồi nước lẩu đã xong, khi ăn thì bày các nguyên liệu ra bàn thôi. Bày dĩa rau, hải sản, bún, mì, nước chấm xếp xung quanh, đặt nồi nước lẩu ở giữa. Khi ăn thì cho thêm ít sa tế và cho lần lượt các loại ngao, tôm, mực vào nồi nước lẩu đang sôi và nhúng kèm các loại rau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Thái Chay Cay Ngon Mà Cực Kỳ Dễ Nấu
  • Top 8 Quán Lẩu Thái Tại Hà Nội Lôi Cuốn Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cay, Chua, Ngon Suýt Xoa Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Nướng Lẩu Thái Chua Cay Tận Nơi, Đơn Thuần Mà Ngon Đúng Điệu
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100