Lẩu Cá Thác Lác Hai Quang

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon, Ấm Bụng Ngày Đông
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Chua Cay Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Đậm Chất Dân Giã
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chua Cay Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • 1.1 Một số loại rau cần chuẩn bị

    Trong bất cứ món lẩu nào, thì thành phần không thể thiếu được, đó chính là những món rau để ăn kèm với lẩu. Và theo các chuyên gia ẩm thực, loại rau thích hợp nhất với món lẩu cá thác lác chua cay phải kể đến là khổ qua. Hay còn gọi là mướp đắng.

    Ngoài ra, những loại rau khác không kém phần quan trọng có thể kết hợp đó là nấm kim, cải cúc, cải bẹ, xà lách, hành lá, rau tần ô. Những loại rau này có thể nhúng hoặc nấu cùng nước lẩu đang sôi. Ăn cũng sẽ rất ngon. Nếu thích, bạn có thể dùng thêm nấm bào ngư và rau ngải cứu. Để hương vị thêm phần đậm đà hấp dẫn.

    1.2. Những gia vị cần thiết

    Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay thơm ngon đúng vị. Thì trước tiên bạn cần đun cho nước sôi đến đỉnh. Khi đó nước sẽ sủi bọt mạnh và có tiếng ùng ục.

    Sau đó bạn hãy nếm thử rồi cho các gia vị cần thiết như hành khô, bột súp (có thể tận dụng gia vị trong gói mì tôm loại cay hoặc mua ngoài), bạn cần chuẩn bị thêm một quả khế chua còn xanh, để tạo vị chua khi cần thiết. Cuối cùng là bỏ vào một chút muối và hạt nêm knorr để tạo vị đặm. Đừng quên bỏ vào một quả cà chua đã rửa sạch thái lát, để kết hợp tạo nên vị lẩu đặc trưng.

    Và đương nhiên rồi, đã gọi là lẩu cá thác lác thì nhất định không thể thiếu nguyên liệu chủ đạo. Đó là cá thác lác tươi sống đã được moi ruột và làm sạch. Tùy theo số lượng người ăn mà bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu cho vừa đủ.

    Đồng thời ngoài cá thác lác tươi sống, bạn cũng có thể kết hợp thêm một ít ngao hoặc hến. Để hương vị thêm phần thơm ngon hấp dẫn.

    Cần lưu ý gì trong cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay

    Để chế biến món lẩu cá thác lác chua cay cho hiệu quả và chất lượng cao nhất. Bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau đây:

    • Nguyên liệu cần phải chuẩn bị đầy đủ, đặc biệt là cá thác lác lúc mới mua về đều phải còn tươi sống. Sau khi mua về phải moi ruột cá rồi rửa sạch. Tiếp đó là ướp muối trong 10 phút. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Và cũng làm tăng thêm hương vị của cá.

    • Khi nấu, thì nên đun sôi nước trước rồi mới cho gia vị (hành, tỏi, ớt) vào, vừa cho từng chút gia vị vừa nếm. Đến khi nước đạt độ sôi tiêu chuẩn thì mới cho cá và rau vào. Cuối cùng đậy vung kín lại đợi thêm 5 phút là đã có một nồi lẩu ngon.

    Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay đặc biệt

    Một số chuyên gia ẩm thực đã từng chia sẻ. Thực ra Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay thành công nhất, không phải chú trọng ở gia vị. Mà đó là ở cách người đầu bếp điều khiển lửa. Cá thác lác là loài cá nhỏ, có thể ăn được cả xương. Nên nồi lẩu cần cho nhiều nước, và bật lửa thật to. Để nước nhanh sôi, và phần xương cá nhanh mềm.

    Sau khi nước đã sôi và cá đã chín, đầu bếp sẽ cho vài lát khế chua vào, cùng với đó là bột súp cay. Để nồi lẩu có vị chua cay đúng điệu. Ở bước cuối thì hãy cho thêm cà chua và hạt nêm vào. Vừa để tạo màu cho đẹp, vừa để vị thanh ngọt của cà chua hòa lẫn vào vị của khế và vị cay của bột soup. Tạo nên vị ngon ngây ngất của nồi lẩu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Siêu Ngon
  • Cách Làm Lẩu Cá Kèo Đơn Giản Mà Không Tanh Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bông Lau Ngon Đúng Chuẩn Miền Tây
  • Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Nấu Ngót Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Cực Ngon Cho Ngày Mưa
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Bóp Siêu Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Chua Cay, Ngon Ngây Ngất
  • 5 Công Thức Lẩu Cá Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Ngon Và Giàu Chất Dinh Dưỡng
  • Lẩu cá thác lác chua cay là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhiều chị em khi lên thực đơn chuẩn bị cho những bữa tiệc hay những buổi tụ họp gia đình.

    Cá thác lác là một trong những nguyên liệu khá bổ dưỡng, thường được làm chả. Chả cá thác lác có thể chế biến được nhiều món rất ngon trong đó có làm lẩu. Thịt cá ngọt, hơi dai kết hợp cùng các nguyên liệu chua cay như cà chua, thơm sẽ khiến người ăn mê mẩn.

    Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay lại không khó như bạn tưởng, chỉ cần chuẩn bị được nguyên liệu cần thiết và nắm rõ một vài kỹ thuật khi làm nước lẩu thì bạn có thể dễ dàng chế biến được món ăn này trong thời gian ngăn.

    Cách làm lẩu cá thác lác chua cay đơn giản

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 500g cá thác lác
    • 400g xương ống heo để ninh nước dùng
    • 2 quả cà chua
    • 1 miếng thơm
    • 200g dọc mùng
    • 2 quả ớt tươi
    • 300g nấm các loại tuỳ sở thích, Bếp thì hay chọn nấm kim châm và nấm bào ngư.
    • 500g khổ qua
    • Một ít hành tím và tỏi băm, hành tây, hành lá cùng các loại gia vị bột nêm, nước mắm, tiêu, muối…
    • Bún tươi

    Lẩu cá thác lác ăn kèm với rau gì?

    Thông thường các loại rau ăn lẩu thường khá đa dạng và tuỳ vào sở thích của người ăn. Với kinh nghiệm của mình thì lẩu cá thác lác bạn có thể ăn kèm với các loại rau như rau muống, cải cúc, bắp chuối…

    Cách chọn nguyên liệu ngon

    Để chọn được cá thác lác tươi ngon, bạn cần kiểm tra kĩ một chút. Cá phải có màu trắng xen kẽ hồng nhạt, cá tươi thì sẽ có lẫn chút màu đỏ máu.

    Mắt cá phải trong và lồi ra, kiểm tra mang thấy màu đỏ tươi chứ không được đậm.

    Cá có mùi tanh tự nhiên, không được lẫn mùi hôi hay mùi tẩm ướp quá nặng.

    Khi nạo cá thì thịt phải bóng đẹp, nếu cá có màu tái xanh hoặc xỉn màu thì là cá dở, không được tươi ngon.

    Các loại nguyên liệu rau củ khác thì chỉ cần đáp ứng chỉ tiêu là tươi và đảm bảo vệ sinh là được.

    Cách nấu lẩu cá thát lát chua cay

    Làm nước dùng

    Xương ống heo sau khi mua về bạn rửa sạch, tiếp theo bạn cho vào nồi cùng với hơn 2 lít nước và bắt đầu ninh xương trong khoảng 2 tiếng để lấy nước này làm lẩu, trong quá trình ninh bạn nhớ canh vớt bọt thường xuyên để nước dùng trong, ngon và đẹp mắt.

    Sơ chế

    Trong thời gian chờ ninh nước xương thì bạn tranh thủ sơ chế các loại nguyên liệu khác.

    Bước 1: Cá thác lác sau khi mua về bạn sơ chế bằng cách rửa sạch sau đó lọc lấy thịt.

    Tiếp theo bạn cắt lát nhỏ rồi xay cho thật nhuyễn, nếu không có máy xay thì bạn có thể băm bằng tay, chỉ cần cá nhuyễn là được.

    Ướp cá chung với 1 thìa tiêu, 2/3 phần hành tím và tỏi băm, ít nước mắm trong khoảng 15 phút cho cá ngầm đều gia vị, sau đó vo cá thành từng viên để làm chả cá, hình thù tròn dẹt gì cũng được tuỳ sở thích của bạn.

    Bước 2: Khổ qua bạn rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột rồi thái lát mỏng vừa ăn, cà chua rửa sạch bổ múi cau, thơm thái lát mỏng, rau dọc mùng lột vỏ rồi cắt khúc vừa ăn.

    Các loại nấm rửa sạch, bỏ gốc rồi để ráo nước, ớt tươi bạn rửa sach, bỏ cuống rồi thái lát, tau nhúng thì chỉ cần rửa sạch để ráo nước là được.

    Chế biến lẩu cá thác lác

    Bước 3: Bây giờ bạn đun nóng một ít dầu ăn trong nồi sau đó cho phần hành băm và tỏi băm còn lại vào phi lên cho thật thơm, khi dậy mùi thơm thì bạn cho cà chua vào đảo sơ cho cà chua hơi chín.

    Bước 4: Trút phần nước hầm xương vào nồi, cho thêm thơm vào và đun sôi nồi nước dùng này.

    Khi nước dùng sôi thì bạn cho ớt tươi vào, nêm nếm cho vừa miệng, cho tiếp khổ qua, rau dọc mùng đun thêm 5 phút nữa là xong.

    Mẹo: Nếu bạn không có kinh nghiệm nêm nếm thì có thể mua gói gia vị lẩu chua cay bán sẵn ở các tiệm tạp hoá, rất tiện lợi tuy nhiên hương vị có thể không như ý của bạn.

    Vậy là bạn đã hoàn thành món lẩu cá thác lác chua cay rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là nước lẩu phải đậm đà, có hương vị chua cay đặc trưng.

    Khi ăn bạn trình bày nồi lẩu lên bàn cùng với các nguyên liệu khác như chả cá thác lác, rau nhúng, nấm.

    Nhúng các nguyên liệu vào, chờ chín và ăn kèm với bún tươi, rau thì ngon không phải bàn.

    Giá trị dinh dưỡng của món lẩu cá thác lác

    Cá thác lác không chỉ ngon mà còn chứa nhiều dinh dưỡng, trong thực phẩm này có chứa chất béo, chất đạm, axit béo omega và lượng vitamin A dồi dào…

    Đặc biệt, lượng chất béo trong cá thác lác rất tốt cho sự phát triển của trẻ em và hỗ trợ tim mạch cho người cao tuổi, phụ nữ mang thai.

    Trong đông y, thịt cá thác lác có tính bình, vị ngọt, có thể giúp bổ thận tráng dương, giảm đau, bổ khí huyết, trừ phong thấp, nhuận trường, rất phù hợp cho người kém ăn, suy nhược, mới ốm dậy.

    Thời tiết se lạnh hay mưa mà cả nhà quây quần bên nhau cùng nồi lẩu chua cay nghi ngút thì không có gì tuyệt vời hơn nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon, Đơn Giản
  • 5 Công Thức Nấu Lẩu Nấm Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Chua Cay Đúng Vị Miền Nam
  • 5 Cách Nấu Lẩu Nấm Chay, Lẩu Nấm Nấu Gà, Lẩu Nấm Hải Sản Thập Cẩm Chua Cay Ngon Nhất, Dễ Làm Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Cá Thác Lác Thơm Ngon Tất Niên Ấm Cúng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Kết Hợp Với Rau Ngon Và Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Cách Nấu Lẩu Cá Trê Thật Đơn Giản Mà Thật Là Hấp Dẫn
  • Cách Làm Lẩu Cá Quả Rau Cải Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Kim Chi Chả Cá Hàn Quốc Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cá Chép Thì Là Với Dưa Đơn Giản Mà Ngon
  • Lẩu nấm cá thác lác ấm nóng ngày đầu thu thật ngon. Hôm nay JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu nấm vừa ngon lại cực kì đơn giản.

    Tìm hiểu về cá thác lác

    Cá thác lác có thịt rất ngon, lại ít xương, đặc biệt hơn cả là thịt cá có độ dai mềm tuyệt vời nên cực thích hợp để làm món chả cá. Và cũng chính món ăn này đã trở thành món ăn đặc sản của những người dân từ dải đất miền Trung đổ vào. Chính vì độ ngon của thịt và món ăn được chế biến từ loài cá này đều ngon nên giá thành cá cũng không hề rẻ chút nào, thường dao động trong khoảng 80.000đ/1kg cá và khoảng 200.000đ/1kg chả cá.

    Cách nấu lẩu nấm cá thác lác ấm cúng ngày đầu đông

    – Cá thác lác đã lọc thịt: 200g

    – Xương ống (xương heo): 1kg

    – Nấm kim châm, nấm linh chi, nấm bào ngư, nấm rơm, nấm mỡ, nấm hương: 100g

    – 1 cây đậu hủ non

    – Cà rốt chọn củ to, củ cải trắng, hành lá, 2 quả ớt đỏ, 1 cây tỏi tây

    – Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu. đường.

    Cách nấu lẩu nấm cá thác lác

    – Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, nấm mua về bạn đem cắt bỏ rễ, rửa thật sạch với nước lã, rồi ngâm qua nước ấm cho nấm nở mềm ra một chút. Muốn nấm được sạch hơn thì bạn ngâm nấm thêm vào nước muối loãng vừa để vệ sinh nấm, vừa làm nấm cũng ngấm thêm chút vị.

    Đối với nấm kim châm thì bạn chỉ cần cắt bỏ ít gốc, tách từng sợi ra để dễ ăn hơn. Các loại nấm còn lại nếu to quá bạn có thể cắt thành 3, bé hơn xíu thì bạn chia thành 2 sao cho vừa miệng ăn nhất.

    Cá thác lác bạn rửa sạch, lọc hết xương bỏ riêng. Phần thịt cá bạn cắt thành từng miếng nhỏ dày, cho vào máy xay thật nhuyễn ra. Xay xong, bạn cho vào cá chút tiêu, hành băm, muối, nước mắm, bột nêm trộn đều ướp trong khoảng 1 tiếng. Trong khi ướp bạn dùng thìa tán đều thịt cá ra để cá có độ mịn và dai đúng ý.

    Xương ống bạn rửa sạch bàng nước muối, cẩn thận hơn bạn trụng qua nước sôi cho thật sạch rồi để vào nồi hầm lửa nhỏ cho nước sôi liên tục. Thi thoảng bạn để ý vớt bọt trong nước xương ra để nước được trong. Bạn cho tiếp củ cải, cà rốt, tỏi tây vào nồi hầm cùng để tạo vị ngọt thơm cho nước.

    Hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc dài khoảng 5cm. Đậu hủ bạn cắt thành từng miếng dày, ớt bạn trẻ đôi và lọc bỏ hột.

    Cá sau khi ướp xong, bạn viên thành từng viên nhỏ vừa ăn bỏ vào nồi nước xương, đợi đến khi viên cá nổi lên thì bạn vớt ra để riêng ra bát.

    Tiếp đó, bạn nêm nếm thêm cho nồi nước dùng sao cho vừa miệng ăn nhất. Việc nhúng chả cá viên vào nồi lẩu sẽ giúp nước được ngon hơn lại thoang thoảng mùi cá đúng tinh thần của món ăn.

    Cuối cùng là bạn xếp các loại nấm, cá viên, đậu hủ ra đĩa, ăn đến đâu bạn cho nấm kèm cá và đậu hủ vào nhúng đến đấy. Bạn có thể ăn kèm với hóa chuối hoặc các loại ra sống khác đều rất ngon.

    Ngoài cách nấu lẩu nấm cá thác lác ra, JAMJA’s BLOG cũng muốn giới thiệu đến bạn một số cách làm các món ăn khác từ cá thác lác cũng ngon không kém phần.

    Canh cải tần ô cá thác lác – món ăn dinh dưỡng cho mẹ và bé

    – Rau tần ô: 500g

    – Cá thác lác: 200g

    – Hành tím đã băm nhuyễn

    – Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

    Cách nấu canh cải tần ô cá thác lác

    Rau tần ô mua về bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch bằng nước lã để loại sạch hết đất cát cho trong rau, sau đó ngâm tiếp rau vào nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo, cắt ra thành từng khúc dài khoảng 5cm.

    Cá thác lác bạn rửa thật sạch, cho vào máy xay nhuyễn cá. Bỏ cá ra, bạn ướp cá với chút hạt nêm, tiêu vào khoảng 15-20 phút cho cá ngấm gia vị. Trong lúc ướp, bạn lấy thìa tán đều cá ra vừa làm cá được mịn và dai hơn, vừa làm cá được ngấm gia vị đều hơn.

    Bạn đặt một cái nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi đun sôi dầu rồi cho hành vào phi thơm lên. Tiếp đó, bạn đổ 1 lít nước lã vào đun sôi, cho thêm 1 thìa hạt nêm vào nước để tạo vị. Trong lúc đợi nước sôi bạn tranh thủ viên cá thành từng viên nhỏ vừa ăn và cho cá vào nồi nước thấy viên cá nổi lên là cá chín.

    Bạn cho tiếp rau cải tần ô vào nấu cùng, nước sôi trở lại thì rau cũng đã chín, bạn nêm nếm thêm lại lần nữa để vừa miệng ăn nhất thì múc canh ra bát thưởng thức. Bạn có thể ăn không hoặc ăn cùng với cơm trắng cũng rất tuyệt đấy.

    Giải đáp thắc mắc: Lẩu cá thác lác ăn cùng với rau gì ngon lại tốt cho sức khỏe nhất?

    Đầu tiên là lẩu cá thác lác khổ qua

    Loại rau củ đầu tiên phải kể đến đó là khổ qua, ngoài ra bạn cũng có thể dùng thêm với cà rốt, củ cải trắng, bắp non nấu cùng cũng rất tốt cho sức khỏe.

    Thêm nữa bạn cũng có thể nhúng lẩu ăn thêm các loại rau ăn kèm như cải bẹ, rau cải tần ô hay đầu hành,… cũng rất ngon lại bổ sung thêm nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe.

    Khi ăn bạn có thể dùng thêm các loại nấm quen thuộc như nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư,… hoặc bạn có thể dùng thêm với cọng rau muống non, khổ qua, hoa chuối bào ăn kèm cũng rất hợp khẩu vị của món ăn.

    Mong rằng với các gợi ý về các loại rau có thể nhúng kèm với lẩu cá thác lác này, bạn sẽ có những bữa cơm gia đình thêm ngon, tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Khó Chối Từ
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Ngon, Lạ Miệng
  • Món Ngon Từ Cá Ngạnh
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua Đầy Hấp Dẫn Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Ngon Đậm Đà
  • Lẩu Cá Thác Lác Hai Quang
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon, Ấm Bụng Ngày Đông
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Chua Cay Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

    • Cá thác lác: 500gr
    • Khổ qua: 5 trái
    • Xương heo: 500gr
    • Bún tươi: 500gr
    • Hành tây và hành tím: mỗi loại 1 củ
    • Hành lá và ngò rí: 1 mớ
    • Ớt: 1 trái
    • Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu ăn.

    Cách nấu lẩu cá thác lác như sau:

    Hành tím và hành tây lột bỏ vỏ rồi đem rửa sạch, để ráo. Hành tím đem đập dập và băm nhỏ, để riêng. Hành tây đem thái múi cau và để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi đem xắt nhỏ, để riêng.

    Hành lá và ngò rí cắt bỏ rễ, lặt bỏ những phần lá già hoặc héo úa rồi đem rửa kỹ với nước cho thật sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn xắt nhuyễn hành lá cùng ngò rí, để riêng.

    Khổ qua cắt bỏ đầu và cuống, đem chẻ đôi và khoét bỏ phần ruột. Tiếp theo, rửa sạch khổ qua và để ráo. Sau đó, bạn xắt khổ qua thành những miếng mỏng vừa ăn. Sau khi xắt xong, cho khổ qua vào tủ lạnh (bọc kín bằng màng bọc thực phẩm), khi gần ăn thì mới lấy ra – cách này sẽ giúp khổ qua tươi và giòn hơn.

    Xương heo mua về rửa thật kỹ với nước muối pha loãng rồi xả lại với nước sạch, để ráo. Ướp xương heo với 1 muỗng hạt nêm, trộn đều rồi để khoảng 20 – 30 phút cho xương thấm gia vị. Cách này sẽ giúp nước dùng của lẩu thêm ngon và ngọt tự nhiên.

    Cá thác lác cho vào tô, cho thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe đường, 1 muỗng hành lá băm nhỏ và chút xíu muối cùng tiêu xay. Tất cả trộn đều và đem quết dẻo, để khoảng 15 – 20 phút cho cá thấm gia vị. Dùng muỗng múc cá thành những miếng bằng nhau, sao cho vừa ăn là được.

    Bật bếp, chỉnh lửa vừa, cho nồi sâu lòng lên bếp. Chờ cho nồi nóng, cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều đáy nồi rồi cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành dậy mùi thì bạn cho xương heo vào, xào sơ qua rồi cho thêm 1 lít nước lọc vào để ninh xương, nấu nước dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Cá Kèo Đơn Giản Mà Không Tanh Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bông Lau Ngon Đúng Chuẩn Miền Tây
  • Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Nấu Ngót Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Lẩu Cá Bóp Nấu Măng Chua Đậm Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Chế Biến Lẩu Riêu Cá Chép
  • Lẩu Cua Sông Cà Ra Đậm Đà Hương Vị Thái Bình
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon
  • Cách Làm Lẩu Cá Song Như Thế Nào Cho Hấp Dẫn?
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Song Ngon Trọn Vị Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cá thác lác là phần thịt cá đã được tách ra với xương. Muốn cá thác lác ngon, phải chọn được cá tươi và dành thời gian để lấy thịt cá. Cá thác lác dễ ăn và nấu được nhiều món ngon thanh mát.

    Khổ qua là thực vật khá kén người ăn. Nhiều bạn không ăn được khổ qua vì vị đắng, nhẫn, khó nuốt. Ngược lại, những ai mê khổ qua thì món ăn này thật khó thiếu trong thực đơn. Có thể kể đến một số món hàng ngày làm từ khổ qua như: khổ qua xào trứng, khổ qua nấu canh thịt băm, khổ qua nhồi thịt,…

    Trong các dịp quan trọng hơn như đám cưới, đám hỏi, thôi nôi,…món lẩu cá thác lác nấu khổ qua lại được nhiều gia đình cho vào menu đãi khách. Món này chế biến không khó, chỉ cần thực hiện những bước sau đây:

    1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Xương heo: rửa sạch bằng muối, các mỡ, lông heo cần làm sạch. Lấy các cục máu đông, phần màu đen có trên xương ra bên ngoài;
    • Cá thác lác làm sạch, có thể mua hoặc tự làm;
    • Khổ qua cắt bỏ ruột, xắt mỏng, ngâm trong nước muối;
    • Hành lá, ngò nhặt gốc, bỏ lá úa và rửa sạch, để ráo.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Lấy một tô nước, đặt trên bếp nấu sôi. Sau khi nước sôi, cho xương heo chần sơ qua khoảng 1 phút. Cách này sẽ loại bỏ các chất bẩn, mùi hôi ban đầu, nồi nước dùng sẽ ngon hơn.

    Lấy khoảng 1 lít nước cho vào nồi khác, bỏ xương heo và thêm chút muối vào. Nấu trong khoảng 90 phút để làm nước lẩu. Phải liên tục vớt bọt để nồi nước lẩu trong, để lửa vừa phải tránh bị trào nước ra ngoài. Nước dùng được nêm nếm vừa ăn và tắt bếp.

    Bước 3: Ướp cá

    Cá thác lác ướp cùng muối, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm. Trộn đều để cá thấm gia vị. Sau đó cho ít hành hoa và tiêu lên cá, để nơi khô ráo tránh nước dính vào.

    1.3 Các loại rau ăn kèm trong món lẩu cá thác lác

    Đối với ai yêu thích khổ qua, thì món lẩu cá thác lác chỉ cần khổ qua để nhúng là đủ. Tuy nhiên, để tăng sự phong phú cho món ăn, bạn có thể chuẩn bị một số loại rau khác để ăn cùng. Ví dụ như: bắp cải, mồng tơi, tần ô, hành lá,….

    Những loại rau ăn kèm giúp món ăn đỡ ngán, mùi vị thêm ngon. Ăn nhiều rau còn tốt cho sức khỏe như tiêu hóa, làm đẹp da,…Vì vậy, nếu bạn thích rau gì thì cứ đưa vào nhúng lẩu. Không cần quá khuôn khổ, chỉ cần các thực phẩm đừng xung khắc với nhau.

    1.4 Những lưu ý trong quá trình chế biến

    • Chọn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là bước đầu tiên để món ăn vừa ngon vừa chất lượng.
    • Khi nấu nước lẩu, cần liên tục vớt bọt. Dùng vá vớt các bọt màu nâu nổi lên, lấy bỏ đi để nồi nước được trong.
    • Ăn lẩu thường ăn lâu nên mọi người cần nêm vừa ăn, đừng nêm mặn. Trong qua trình nhúng lẩu, nước sẽ sắc lại, vị của nước sẽ mặn hơn.
    • Khổ qua thường dư nhiều thuốc trừ sâu nên mọi người hãy chọn nơi bán uy tín. Nếu khổ qua tự trồng thì càng tốt, vị của khổ qua sẽ thanh và đảm bảo an toàn.
    • Cá thác lác cần loại bỏ xương hoàn toàn. Để trong quá trình ăn, mọi người không bị hóc xương, đặc biệt là các em nhỏ.

    2. Làm chả cá thác lác tại nhà

    2.1 Bỏ túi bí kíp chọn cá thác lác tươi ngon

    Cá thác lác sống phổ biến tại các vùng nước tự nhiên trên khắp thế giới. Chúng tập trung nhiều ở các nước châu Phi, Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Ở nước ta, cá thác lác có sản lượng lớn ở đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh Tây Nguyên.

    Đầu có thác lác nhỏ, dẹp, hai mắt lồi, vây lưng dài và dày. Phần lưng của cá có màu xám bạc, phần bụng có màu trắng, đôi khi chúng có đốm đen dọc theo lưng cá.

    Để chọn được cá thác lác ngon, hãy chú ý đến mắt cá. Cá ngon có mắt trong, sờ vào thân cá không bị đông đá, độ lạnh vừa phải. Nếu mua sẵn cá thác lác thì thịt cá có màu trắng xen hồng, không bị tái xanh. Thịt cá có màu lạ chứng tỏ đây là cá ươn hoặc cá có vấn đề khác.

    2.2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    Cá thác lác được bày bán rất nhiều ở chợ và được mọi người mua rất nhiều. Tuy nhiên, có một số loại cá thác lác được chế biến sẵn lại pha bột, không phải 100% là thịt cá. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, mọi người có thể tự làm cá thác tại nhà. Cách chế biến vô cùng đơn giản với những nguyên liệu sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá thác lác: chọn cá tươi, mắt trong để thành phẩm đạt chất lượng. Mổ bụng lấy các chất bẩn trong cá ra ngoài. Rửa sạch cá, để khô ráo.
    • Trứng gà: đập trứng ra tô hòa với bột năng, tạo nên hỗn hợp có chất keo dính
    • Hành, tỏi: làm sạch vỏ, băm nhỏ.

    Xong công đoạn lấy thịt cá, chúng ta ướp cá với hành, tỏi đã băm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu để trong vòng 01 tiếng trong tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng đều được.

    Nếu bạn dùng cá thác lác để ăn lẩu thì tới bước này đã xong. Cá thác lác có màu trắng hồng, đôi lúc có màu đỏ của máu. Có thể vò thành các viên nhỏ hoặc cho ra dĩa, cất dần để sử dụng. Cá thác lác dùng để nấu canh đều rất ngon.

    Bước 3: Chiên cá thác lác

    Cá thác lác chiên dùng để ăn kèm với cơm hoặc xào đều rất ngon. Lấy phần thịt cá đã ướp sẵn trộn chung với hỗn hợp trứng và bột năng tạo thành viên hoặc các tảng nhỏ.

    Bước 4: Bảo quản

    Cá thác lác nên được bảo quản trong tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon. Tuy nhiên, để giữ đúng vị cá chỉ nên để trong tủ lạnh từ 01 đến 02 ngày, đừng để lâu sẽ khiến cá thác lác mất chất dinh dưỡng.

    2.2.3 Lưu ý khi làm chả cá thác lác

    • Cá thác lác phải làm sạch vẩy, loại bỏ hết xương;
    • Khi vo cá thác lác thành viên, dùng ít dầu ăn ra tay để không bị bột kết dính vào tay;
    • Cá thác lác sau khi chiên cần phải thấm dầu để bớt ngấy.

    3. Giá trị dinh dưỡng trong món lẩu cá thác lác

    3.1 Dinh dưỡng trong cá thác lác

    Cá thác lác có chất dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe con người. Trong cá có hàm lượng omega 3 cao, giúp ức chế các tiểu cầu, giúp ngăn ngừa và làm giảm chứng huyết khối. Khi ăn nhiều cá, sẽ giúp giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa sự hình thành xơ vữa động mạch. Chất dinh dưỡng trong cá giúp hạn chế bệnh tim, cao huyết áp,…

    Cá rất tốt cho não bộ. Chất ARA trong cá thác lác đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường trí nhớ, giúp não bộ hoạt động tốt hơn. Cá thác lác giúp tăng cường võng mạc ở trẻ, bé sẽ có đôi mắt sáng và khỏe mạnh.

    Khi nấu cá thác lác cùng khổ qua, giá trị dinh dưỡng sẽ tăng gấp đôi. Món lẩu cá thác lác giúp ngăn ngừa bệnh cao huyết áp, tiểu đường, máu nhiễm mỡ. Món lẩu này rất tốt cho người mới ốm dậy, người bị đau nhức xương, hen suyễn kéo dài,…

    Cá thác lác còn tạo cảm giác ngon miệng. Đặc biệt, mẹ có thể nấu cháo cá thác lác cho các bé ăn dặm, món này giúp bé dễ ăn, kích thích cho bé ăn nhiều hơn.

    3.2 Tác dụng của mướp đắng

    Ông bà ta có câu: thuốc đắng giã tật, điều đó rất đúng khi nói về khổ qua. Mướp đắng, ổ qua là tên gọi của khổ qua, tùy vào cách gọi của từng vùng miền. Mướp đắng có nhiều công dụng mà bạn không thể ngờ tới:

    • Tính giải nhiệt: mướp đắng được chế biến thành các món ăn sẽ giúp cơ thể thanh mát, giải nhiệt vô cùng tốt. Trẻ bị rôm sảy, ngứa ngáy mẹ có thể dùng mướp đắng nấu lên để bé tắm, sẽ có hiệu quả bất ngờ.
    • Lợi tiểu: những ai đang bị vấn đề về đường tiết niệu thì hãy đưa khổ qua vào thực đơn hàng ngày. Trong đông y, hạt mướp đắng có tác dụng trong việc trị tiểu bí, tiểu rát.
    • Chữa huyết áp thấp: khổ qua sắc lấy nước sẽ trị được bệnh huyết áp.
    • Trị đau xương khớp: Lá khổ qua sắc cùng lá trinh nữ, quế, gừng tươi,… dùng uống mỗi ngày sẽ tốt cho bệnh nhân bị bệnh xương khớp lâu năm.

    Những món ngon từ cá vừa bổ dưỡng nhưng không tạo cảm giác ngán. Cá thác lác được chế biến thành nhiều món như: cháo, canh cá thác lác, chả cá thác lác chiên, bún cá,..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Cá Thát Lát Khổ Qua
  • Chả Cá Thát Lát Tươi Nấu Lẩu
  • 5 Món Ngon Lạ Miệng Từ Chả Cá Thát Lát Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Lẩu Cá Rô, Bông Súng Chữa Yếu Sinh Lý
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Thác Lác Hai Quang
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon, Ấm Bụng Ngày Đông
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Chua Cay Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Đậm Chất Dân Giã
  • Lẩu cá thác lác khổ qua (mướp đắng) là món ăn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon lạ miệng mà bất kỳ ai khi lần đầu thưởng thức cũng không khỏi ấn tượng.

    Đó là sự kết hợp độc đáo giữ vị ngọt nước từ xương heo và cá thác lác, vị đắng ngọt của khổ qua. Vị đắng được trung hòa bởi các hương vị khác tạo nên một vị ngọt đậm đà lạ miệng và không kém phần hấp dẫn.

    1. Bí quyết nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon chuẩn vị

    1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cá thác lác: 1kg
    • Trái khổ qua: 3-4 trái
    • Xương heo: 500 gr
    • Bún rối: 1 kg
    • Ớt hiểm: 2-3 quả
    • Hành tím: 2 củ
    • Hành lá , mùi, ngò
    • Các loại rau ăn lẩu: rau cải, mùng tơi, cải thảo, nấm..
    • Các loại gia vị thông dụng: dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu bắc.

    1.2 Chi tiết các bước làm lẩu cá thác lác

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Bạn chọn những con cá tươi, mẩy, làm sạch cá, dung dao sắc lọc thịt. Loại bỏ những xương nhỏ, xay cá nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Để giữ được độ tươi ngon của cá, khi xay xong nên để ngay thịt cá vào ngăn mát tủ lạnh.

    – Khổ qua( mướp đắng) rửa sạch, cắt bỏ hai đầu cho bớt nhựa, bổ đôi, lấy hết ruột, cắt lát mỏng, ngâm qua nước muối cho bớt vị đắng, bảo quản trong ngăn mát để khổ qua được giòn.

    – Xương heo chọn loại xương ống, rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại một lần nữa với nước lạnh.

    – Băm nhỏ hành tím, ớt( ớt bỏ hạt)

    – Hành lá , rau thơm rửa sạch, thái nhỏ

    – Các loại rau, nấm ăn lẩu rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 2: Ướp cá

    – Thịt cá sau khi xay nhuyễn đem ướp gia vị theo công thức: 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1//2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.

    – Thêm hành lá, ớt, rau thơm đã băm nhỏ vào đảo đều, trộn cho ngấm gia vị, cho trở lại tủ lạnh để giữ vệ sinh.

    Bước 3: Nấu nước lẩu và hoàn thành

    – Ninh xương heo với khoảng 2,5-3 lít nước sạch, để nhỏ lửa khi nước đã sôi. Thường xuyên vớt bọt để nước lẩu được trong. Có thể cho thêm 1-2 củ hành tím đã nướng để nước dung thơm và dậy mùi hơn.

    – Khoảng 2 tiếng khi xương heo đã nhừ, vớt xương ra, nêm gia vị vừa ăn cho nước lẩu.

    – Đặt nồi nước lẩu lên bếp, đun sôi lại lần nữa rồi dung thìa chia các miếng chả cá thác lác cho vào nồi, cứ như vậy cho đến khi hết chả cá.

    – Sử dụng các loại rau đã chuẩn bị, tất nhiên không thể thiếu khổ qua đã sơ chế để cho vào nhúng lẩu.

    – Phần nước lẩu có thể dung chan với bún.

    – Cần chuẩn bị thêm nước chấm, tương ớt để chấm chả cá và rau, nấm.

    Lưu ý trong quá trình thực hiện

    • Đối với nước lẩu, nên nêm nếm gia vị nhạt một chút để có thể chấm chả cá, khổ qua, rau với nước chấm ngoài riêng. Khi đó đồ nhúng sẽ ngon hơn và nước lẩu về cuối không bị mặn. Có thể cho thêm vài lát ớt tùy vào khẩu vị của mỗi người, làm nước lẩu hấp dẫn hơn.
    • Trong quá trình hầm xương heo lấy nước dùng nên thường xuyên vớt bọt để nước trong hơn.
    • Bỏ cá thác lác đã qua chế biến vào chén hoặc tô sau đó úp ngược vào đĩa sẽ giúp thịt cá trông hấp dẫn. Có thể trang trí thêm 1 quả ớt đã tỉa hoa và vài cọng gò.
    • Phần chả cá sau khi đã sơ chế có thể trang trí thêm cà chua, rau xanh trông đẹp mứt và tạp cảm giác ngon miệng.

    1.3 Ăn rau gì cùng với món lẩu cá thác lác?

    Cũng như các loại lẩu khác, món lẩu cá thác lác khổ qua thì loại rau củ đầu tiên không thể thiếu chính là khổ qua. Ngoài ra, để tăng độ phong phú, có thể chuẩn bị thêm cà rốt, ngô ngọt, cải trắng, nấm… Những loại củ này khi nấu lẩu sẽ góp phần làm nước lẩu ngọt hơn, ngon hơn.

    Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị thêm các loại rau xanh như: Mùng tơi, cải thảo, cải bắp, rau muống, rau cải để nhúng lẩu.

    Nước lẩu đậm đà ngấm vào rau sẽ khiến bạn ăn ngon miệng hơn và đặc biệt là giảm độ ngán cho món ăn. Các loại rau không chỉ tăng hương vị cho món ăn mà còn là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin cho cơ thể của bạn.

    2. Món lẩu cá thác lác và một số thông tin hữu ích

    2.1 Kinh nghiệm chọn cá thác lác ngon

    • Cá thác lác tươi thường có màu trắng xen kẽ hồng nhạt. Cầm cá lên chắc tay, ấn vào không bị lõm. Khi nạo cá thịt bóng đẹp, không bị xỉn màu hoặc có màu tái xanh( cá ươn hay không tươi sẽ có mùi hôi).
    • Để giữ được vị tươi ngon của cá, nên cho một ít hành tím, ớt đã băm nhỏ, bột nêm, bột ngọt vào phần thịt cá, trộn đều tay và bảo quản ngay trong tủ lạnh. Khi không dùng hết chả cá, nên bảo quản trong ngăn đá và rã đông khi cần dùng. Chả cá thác lác rất ưa rau ngò( rau thì là), nên trộn cùng với loại rau này để cá dậy mùi thơm đặc trưng.
    • Không nên mua chả cá đã làm sẵn vì sẽ không có được thịt cá nguyên chất 100%. Do người bán hàng đã trộn các loại cá khác lẫn vào hoặc thêm chất bột pha màu. Để tránh dung phải cá không tươi, nên tự lựa chọn mua cá và lọc thịt ở nhà.

    2.2 Giá trị dinh dưỡng của món lẩu cá thác lác khổ qua

    Cá thác lác là loài cá nước mặn, có hàm lượng sinh dưỡng cao. Thịt cá nạc nên dễ lọc và xay thành chả, tạo thành những món ăn đặc trưng. Khổ qua hay mướp đắng là loại quả dân dã, được trồng khá phổ biến, loại cây này gần giống với cây mướp, thân leo, hoa vàng, quả có u sần, vị đắng. Trong đông y, khổ qua được coi là vị thuốc quý bởi vị đắng, tính hàn, dung trong chữa trị rôm sảy, nhiệt khá hiệu quả.

    Một số tác dụng của mướp đắng (khổ qua) có thể kể đến như:

    • Kích thích ăn uống, giảm viêm, trị chứng nhiệt miệng, lợ tiểu, giúp lưu thông máu, chống viêm, hạ sốt, giải nhiệt và thanh lọc cơ thể.
    • Khổ qua chứa thành phần protein và nhiều vitamin C có tác dụng phòng ngừa ung thư. Tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể, tiêu diệt tế bào ung thư.
    • Chữa đường huyết thấp: giã khổ qua lấy nước có tác dụng làm hạ đường huyết. Là món ăn tốt cho người bị bệnh tiểu đường.
    • Khổ qua có công dụng chữa ho: rửa sạch, bổ đôi quả, đun lấy nước uống trong ngày.
    • Lá khổ qua, cây trinh nữ, rễ nhàu, cỏ xước, cỏ voi, dây cây xương sáo, cây cối xay mỗi thứ một ít. Cùng với dây thần thong, rễ ngũ trảo, quế, gừng tươi sắc uống mỗi ngày có tác dụng chữa bệnh thấp khớp.

    Kết bài

    Món lẩu cá thác lác với khổ qua là món ăn ngon, dễ làm, giá trị dinh dưỡng cao. Phù hợp với khí hậu của nhiều vùng miền nên được các bà nội trợ yêu thích.

    Cập nhật 29/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Siêu Ngon
  • Cách Làm Lẩu Cá Kèo Đơn Giản Mà Không Tanh Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bông Lau Ngon Đúng Chuẩn Miền Tây
  • Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Nấu Ngót Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Lẩu Cá Bóp Nấu Măng Chua Đậm Vị Miền Trung
  • 3 Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Thơm Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua
  • Đổi Vị Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Măng Chua Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Thơm Ngon Không Tanh Khiến Cả Nhà Xuýt Xoa
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Đuối Vũng Tàu Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Đậu Hũ Non Ngon Thơm Khó Cưỡng
  • Ngồi bên nồi lẩu cá thác lác bốc khói nghi ngút có hương thơm ngào ngạt là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Vậy còn chần chờ gì mà không tiến hành ngay những cách nấu lẩu cá thác lác sau đây cùng Wiki Cách Làm nào! Tin rằng chỉ cần cái nếm môi đầu tiên thôi thì bạn đã bị món lẩu này chinh phục tuyệt đối rồi đấy!

    1. Cách nấu lẩu cá thác lác đơn giản nhất

    Nguyên liệu

    • Cá thác lác: 500 gr
    • Khổ qua: 5 trái
    • Bún tươi: 500 gr
    • Xương heo: 500 gr
    • Hành tây và hành tím: mỗi loại 1 củ
    • Hành lá và ngò rí: 1 mớ
    • Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu ăn, nước mắm, ớt

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Đầu tiên, khổ qua bào mỏng rồi ngâm qua nước cho bớt đắng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho khổ qua vẫn giữ được độ giòn.

    • Hành lá, ngò rí nhặt bỏ rễ rửa sạch, thái khúc.
    • Hành tím bóc bỏ vỏ rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ.

      Hành tây cũng bóc bỏ vỏ rửa sạch rồi thái múi cau.

    Bước 2: Nấu nước dùng

      Xương heo rửa sạch thật kỹ với ít muối pha loãng rồi xả lại với nước sạch, để ráo.

      Tiếp đến, bắc nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì cho xương heo vào hầm với ít hành tây. Trong quá trình hầm xương bạn nên vớt bọt để nước dùng được trong. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

    Bước 3: Chế biến cá thác lác

    Thịt cá mua về cùng với ít tiêu, hành lá, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm rồi dùng muỗng phết đều khoảng 15 đến 20 phút cho thịt cá thêm dai và thấm đều gia vị. Dùng muỗng múc cá thành những miếng bằng nhau.

    Bước 4: Hoàn thành

    Múc nước dùng ra nồi lẩu đun sôi, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho hành ngò vào. Nước sôi cho những miếng cá thác lác vào nồi lẩu, cho khổ qua vào nồi là đã hoàn thành xong nồi nước lẩu cá thác lác khổ qua rồi.

    Bày nồi lẩu ra bàn cùng với dĩa bún, bát nước mắm cho thêm vài lát ớt là có thể thưởng thức rồi.

    2. Cách nấu lẩu cá thác lác cùng các loại nấm

    Nguyên liệu

    • Cá thác lác đã lọc bỏ xương lấy thịt: 200 gr
    • Xương ống (xương heo): 1 kg
    • Nấm kim châm, nấm linh chi, nấm bào ngư, nấm rơm, nấm mỡ, nấm hương: 100 gr
    • 1 cây đậu hủ non
    • Cà rốt chọn củ to, củ cải trắng, hành lá, 2 quả ớt đỏ, 1 cây tỏi tây
    • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu, đường.

    Cách thực hiện

    Bước 1: Các bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu

      Bạn mang nấm đi cắt bỏ phần rễ cứng, sau đó ngâm chúng vào nước muối loãng rồi xả sạch với nước mát. Tiếp theo cho chúng vào nước ấm để nấm được nở ra hơn và mềm hơn. Sau khi các loại nấm được làm sạch, bạn hãy cắt đôi chúng ra để dễ ăn hơn. Đặc biệt, đối với nấm kim châm, bạn hãy cắt bỏ phần gốc một chút rồi tách chúng ra thành nhiều bó nhỏ hay sợi nhỏ để khi ăn không bị khó chịu hay vướng vào khoang họng.

      Bạn cho thịt cá thác lác vào máy xay nhuyễn, sau đó lấy ra bỏ vào chén rồi cho tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, hành lá cắt nhỏ, muối ăn cùng một chút nước mắm để trộn chả cá. Khi đã ướp những gia vị này rồi, bạn hãy tiến hành tán nhuyễn để chả cá dai hơn. Tán xong thì đặt chén chả cá sang một bên.

      Xương ống mua về cần được làm sạch với muối hột, rồi trụng tiếp qua nước sôi để loại bỏ hết chất bẩn có trong xương. Sau đó bạn mới cho vào nồi hầm với lửa riu riu. Để nước dùng ngọt hơn bạn hãy cho cà rốt, củ cải trắng vào hầm chung cùng xương heo.

      Bạn cắt đậu hũ thành từng miếng dày.

      Ớt thì chẻ đôi chúng ra để loại bỏ hột có trong chúng.

      Hành lá sau khi rửa sạch, bạn chia thành 2 phần, một phần cắt khúc dài khoảng 5 cm, phần còn lại mang đi cắt nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành nấu nước lẩu

      Bạn lấy chả cá ra và dùng muỗng múc chúng thành từng viên nhỏ để luộc. Đến khi cá viên nổi lên mặt nước dùng thì bạn nhanh chóng vớt chúng ra ngoài.

    3. Cách nấu lẩu cá thác lác chua ngọt

    Nguyên liệu

    • 300 gr thịt cá thác lác
    • 400 gr xương ống heo
    • 2 quả cà chua
    • 1 miếng thơm
    • 2 quả ớt tươi
    • 300 gr nấm các loại tuỳ sở thích. Thông thường những món lẩu có vị chua ngọt như thế này ăn cùng nấm kim châm và nấm bào ngư sẽ bắt vị hơn.
    • 500 g khổ qua
    • Một ít hành tím và tỏi băm, hành tây, hành lá cùng các loại gia vị bột nêm, nước mắm, tiêu, muối,…
    • Bún tươi, mì trứng hoặc mì tôm tùy thích

    Cách thực hiện

      Tiếp theo bạn ướp thịt cá thác lác cùng 1 thìa tiêu xay, 1 thìa hành tím băm nhuyễn, 1 thìa hành lá băm nhuyễn, một ít nước mắm trong 30 phút để miếng chả cá lúc sau có mùi vị đậm đà hơn.

      Khổ qua bạn mang về rửa sạch, sau đó cắt bỏ phần cuống, bổ đôi và lấy hết hạt trong đó ra. Tiếp theo bạn chỉ cần thái mỏng sao cho các miếng khổ qua vừa miệng là được.

      Cà chua cũng rửa sạch nhưng phải bổ múi cau.

      Các loại nấm thì bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước rồi để ráo chúng trên rổ.

      Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống và thái lát mỏng.

      Sau đó bạn cho thơm vào nồi nước hầm xương, đến khi nước sôi bùng lại một lần nữa thì bạn bắt đầu cho ớt thái lát mỏng vào và nêm nếm lại nồi nước lẩu sao cho vừa miệng của mình.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món lẩu cá thác lác chua ngọt thơm ngon

      Khi múc nước lẩu sang nồi lẩu mini, bạn hãy cho cà chua xào chín vào.

    • Sắp xếp các loại rau, nấm và chả cá vào một chiếc dĩa.
    • Bắc một nồi nước sôi để chần bún tươi và mì sơ qua. Đây là cách giúp chúng mau mềm hơn khi ăn lẩu đấy!
    • Bạn hãy dùng một chiếc muỗng múc chả cá để hình dạng viên chả hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chua Cay Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Đậm Chất Dân Giã
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Chua Cay Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon, Ấm Bụng Ngày Đông
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Ấm Bụng Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Lóc Hải Sản Thơm Ngon Chuẩn Gu Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Lóc Chuẩn Vị Miền Tây Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon Như Người Miền Tây
  • Cá Ngát Là Gì? Các Món Ngon Làm Từ Cá Ngát
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua Đầy Hấp Dẫn Tại Hà Nội
  • Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua (mướp đắng) cùng một số loại rau củ đặc trưng sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua, đặc biệt là thưởng thức trong những ngày mưa se lạnh. Để nấu lẩu cá thác lác, bạn chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành thực hiện như sau.

    Nguyên liệu nấu lẩu cá thác lác

    Cách nấu lẩu cá thác lác

    Bước 1: Chuẩn bị cá thác lác

    Làm sạch: Cá thác lác sau khi mua về bạn rửa sạch rồi lau khô. Tiếp đến, dùng dao phi lê cá và chỉ lấy phần thịt phi lê. Thái nhỏ mỏng phần thịt cá sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 30 phút.

    Xay cá: Hết 30 phút để cá lạnh, thịt cá sẽ se cứng lại. Lúc này, bạn cho cá thác lác vào máy xay và xay nhuyễn cùng với 1 chút thìa là + hành lá + hành khô + gia vị. Xay cho tới khi thịt cá mịn dẻo thì dừng lại.

    Cho thịt cá đã xay ra bát và dùng đũa và thìa quết mịn. Lưu ý là bạn quết càng kỹ thì thịt cá càng dẻo ngon. Sau khi quết xong, dùng màng bọc nilon bọc kín chả cá lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 2: Ninh nước dùng lẩu

    Rửa sạch xương ống với nước muối pha loãng sau đó đem chần qua với nước sôi cho sạch bọt bẩn. Tiếp đến, chặt xương ống thành những đoạn vừa rồi cho vào nồi ninh kỹ để lấy nước dùng. Trong quá trình ninh, bạn vớt bọt bẩn cho nước được trong và nêm một chút gia vị cho nước được đậm đà.

    Bước 3: Chuẩn bị khổ qua và các nguyên liệu khác

    Khổ qua: Khổ qua (mướp đắng) đem rửa sạch, cắt bỏ hai đầu. Tiếp theo, bạn bổ đôi khổ qua rồi tách bỏ hạt, màng. Sau khi tách hạt xong, bạn thái khổ qua thành những miếng mỏng. Trong lúc chờ nấu lẩu, bạn cho khổ qua vào túi nilon bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh.

    Hành: Hành tươi nhặt sạch và thái khúc nhỏ; hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi đập dập băm nhỏ; hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt bỏ chân và đầu sau đó bổ múi cau.

    Thìa là, rau mùi: rửa sạch, ngâm với nước muối loãng. Sau khi ngâm xong, vớt thìa là và rau mùi ra rổ rồi để ráo nước.

    Bước 4: Hoàn thiện lẩu cá thác lác

    Nước nhúng lẩu: Chuẩn bị nồi ăn lẩu. Đặt nồi lên bếp gas mini hoặc bếp từ sau đó cho vào nồi 1 thìa canh dầu ăn. Làm nóng dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Khi hành tím đã dậy mùi, bạn trút nước ninh xương đã ngọt vào. Thêm một chút sa tế cho nước lẩu thêm đậm đà.

    Thưởng thức lẩu: Bày xung quanh nồi nước nhúng lẩu chả cá đã xay, khổ qua, bún tươi, hành tây, hành tươi, thìa là và bắt đầu thưởng thức. Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm một bát nước mắm tỏi ớt cay để chấm chả cá, khổ qua khi thưởng thức lẩu.

    Bên cạnh khổ qua, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm nhiều loại rau khác để ăn kèm với chả cá thác lác. Những loại rau này có thể bao gồm nấm kim châm, nấm rơm, rau muống non hoặc hoa chuối bào. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm với nhiều loại củ khác như cà rốt, khoai môn cũng rất hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Lẩu Cá Lăn Măng Chua Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Lẩu Cá Vừa Ngon Vừa Bổ Cho Cả Nhà Đoàn Tụ Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Linh Bông Điên Điển Đậm Chất Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Ngon Chuẩn Đầu Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Với Cà Chua Bồi Bổ Cho Nam Giới
  • Cách Nấu Cari Bò Nước Cốt Dừa Và Khoai Tây Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Thịt Bò Ngon Bất Bại
  • 3 Món Canh Móng Giò Siêu Ngon Cho Ngày Nóng
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng
  • Cách nấu canh cá thác lác khổ qua được biến tấu thành nhiều hình thức khác nhua tùy thuộc vào mỗi vùng miền. Bạn sẽ bắt gặp tô canh với những lát khổ qua mỏng nấu với chả cá hay chả cá thác lác nhồi khổ qua hoặc nấu với khổ qua rừng… Và theo quan niệm của ông cha ngày xưa, ăn canh khổ qua vào dịp cuối năm hoặc đầu năm mới sẽ giúp cho mọi khó khắn, vất vả qua đi và những điều tốt đẹp sẽ đến. Do đó, món ăn này thường xuất hiện trong mâm cỗ mỗi năm của các gia đình Việt.

    Và để tăng hương vị của món lẩu cá thác lác, bạn phải chọn được loại rau ăn lẩu phù hợp. Vậy lẩu cá thác lác ăn kèm với rau gì? Tiếp tục tìm hiểu để việc chuẩn bị nguyên liệu được đầy đủ.

    Lẩu cá thác lác ăn kèm với rau gì?

    Với món lẩu cá thác lác khổ qua thì loại rau củ đầu tiên không thể thiếu chính là khổ qua. Ngoài ra, để tăng độ phong phú, bạn có thể chuẩn bị thêm cà rốt, bắp non, cải trắng… Những loại củ này khi nấu lẩu sẽ góp phần làm nước lẩu ngọt hơn, ngon hơn.

    Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị thêm các loại rau xanh như: đầu hành, hành lá, rau tần ô, cải bẹ xanh hoặc cải bẹ trắng để nhúng lẩu. Nước lẩu đậm đà ngấm vào rau sẽ khiến bạn ăn ngon miệng hơn và đặc biệt là giảm độ ngán cho món ăn. Các loại rau không chỉ tăng hương vị cho món ăn mà còn là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin cho cơ thể của bạn.

    Nếu đã tìm ra đáp án cho câu hỏi “lẩu cá thác lác ăn kèm với rau gì?” thì kế tiếp chúng ta sẽ bắt đầu đi sâu vào cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon, nắm bắt được những bí quyết nấu ăn cho món ăn ngon chuẩn Đầu bếp chuyên nghiệp.

    Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon chuẩn Đầu bếp chuyên nghiệp

    • 500gr cá thác lác
    • 5 trái khổ qua
    • 500gr xương ống heo
    • 1kg bún tươi
    • 3 trái ớt
    • 2 củ hành tím
    • Hành lá và ngò rí
    • Hành lá, rau tần ô, cải bẹ xanh hoặc cải bẹ trắng
    • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu xay, muối và dầu ăn

    Hướng dẫn cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá thác lác khổ qua

    – Cá thác lác mua về, bạn làm sạch, phi lê, dùng nhíp gắp bỏ xương rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau khi xay xong thì bạn cho cá vào ngăn lạnh ngay lập tức để giữ được độ tươi cho cá.

    – Khổ qua rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, bổ đôi, bỏ ruột rồi cắt lát mỏng, sắp ra đĩa và cũng cho vào ngăn mát tủ lạnh cho khổ qua giòn.

    – Xương ống heo mua về, bạn mang rửa sạch, chần qua với nước sôi rồi rửa lại lần nữa với nước lạnh.

    – Hành tím lột vỏ và băm nhỏ.

    – Ớt bỏ cuốn, bổ đôi, bỏ hạt và băm hoặc giã nhỏ.

    – Hành lá và ngò rí nhặt sạch rồi cắt nhuyễn.

    – Rau ăn lẩu nhặt, rửa sạch, để ráo nước.

    – Cá thác lác sau khi sơ chế xong, bạn ướp với 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 chút nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay, tiếp theo đó cho thêm hành lá, ớt băm và hành ngò cắt nhuyễn ở bước một. Cuối cùng, đảo đều một lần nữa và cho trở lại tủ lạnh đến khi nào ăn lẩu thì lấy ra.

    – Xương heo sau khi sơ chế xong thì bạn cho vào nồi lớn, thêm 3 lít nước và ninh để lấy nước ngọt. Trong quá trình ninh, nhớ vớt bọt thường xuyên để nước lẩu được trong, bạn có thể cho thêm 2 củ hành tím nướng để nước dùng thơm hơn.

    – Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu ăn lẩu cá thác lác khổ qua thì đã đến lúc bạn thưởng thức món lẩu thơm ngon này rồi.

    – Đặt nồi nước lẩu lên bếp ga mini hoặc bếp ăn lẩu chuyên dụng, nấu sôi lại lần nữa thì dùng muỗng vách từng miếng chả cá thác lác cho vào nồi, cứ như vậy cho đến khi hết chả cá.

    – Sau đó, bạn cho khổ qua và các loại rau ăn lẩu vào.

    – Bây giờ, chỉ cần chờ nước sôi nữa là có thể thưởng thức cùng với bún.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Thơm Ngon, Không Bị Đắng
  • Trổ Tài Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Xanh Mướt ‘lấy Hên’ Ngày Đầu Năm
  • Cách Nấu Món Canh Khổ Qua Dồn Thịt I Canh Khổ Qua Dồn Thịt
  • Hướng Dẫn Các Cách Làm Kho Quẹt Ngon Ngất Ngây Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kho Quẹt Chay Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon, Ấm Bụng Ngày Đông
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Chua Cay Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Đậm Chất Dân Giã
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chua Cay Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • 1. Lẩu cá thác lác thường ăn kèm với rau gì

    Đối với món lẩu cá thác lác khổ qua thì loại rau mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là khổ qua. Ngoài ra, để có thể tăng thêm độ ngon và độ phong phú cho món ăn thì các bạn có thể chuẩn bị thêm cà rốt, củ cải trắng… bởi vì những loại củ này khi nấu chung với lẩu sẽ giúp cho phần nước lẩu được ngọt hơn và ngon hơn.

    Bên cạnh đó, các bạn cần phải chuẩn bị thêm các loại rau để ăn kèm với lẩu như: hành lá, rau tần ô, cải xanh hoặc cải bẹ trắng để ăn kèm với lẩu. Các loại rau ăn kèm không chỉ có tác dụng làm tăng thêm hương vị cho món ăn giúp ngon miệng mà còn cung cấp thêm chất xơ và vitamin cho cơ thể của chúng ta.

    Lẩu cá thác lác chua cay ngon tuyệt hảo, vị đắng của khổ qua với cách làm của YummyDay đã giảm đi rất nhiều.

    2. Cách thực hiện món lẩu cá thác lác

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    500 gram cá thác lác

    5 trái mướp đắng/ khổ qua

    500 gram xương ống heo

    1 kg bún tươi

    3 quả ớt

    2 củ hành tím

    Hành lá và ngò rí

    Hành lá, rau tần ô, cải bẹ xanh hoặc cải bẹ trắng

    Gia vị: hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu xay, muối và dầu ăn

    Cách nấu lẩu cá thác lác

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cá thác lác sau khi mua về, các bạn cần sơ chế cho thật sạch, phi lê, sau đó sử dụng nhíp để gắp bỏ hết xương đi rồi sau đó cho cá vào trong máy xay sinh tố và tiến hành xay cho nhuyễn. Sau khi xay cá xong thì bạn cho cá vào trong ngăn mát tủ lạnh để có thể giữ được độ tươi và giòn của cá.

    – Khổ qua các bạn đem đi rửa cho thật sạch, cắt bỏ đi hai phần đầu, bổ đôi quả khổ qua, dùng muỗng cạo bỏ đi phần ruột rồi thái thành từng lát mỏng, sắp ra ngoài đĩa và cũng cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh để giữ được độ giòn của khổ qua.

    – Xương ống heo sau khi mua về, các bạn đem đi rửa cho thật sạch, chần sơ qua với nước sôi rồi sau đó rửa lại một lần nữa với nước đá.

    – Hành tím các bạn bóc bỏ vỏ và tiến hành băm nhỏ.

    – Ớt bỏ đi phần cuống, bổ đôi và cạo bỏ đi phần hạt rồi băm nhuyễn hoặc giã nhỏ.

    – Hành lá và ngò rí các bạn đem đi nhặt cho thật sạch rồi sau đó cắt nhỏ.

    – Rau ăn kèm với lẩu đem đi nhặt, rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Ướp cá thác lác

    – Cá thác lác sau khi được sơ chế xong, các bạn ướp chung với 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, ½ muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt tiêu xay, ít hành lá, ớt băm và hành ngò đã được cắt nhuyễn. Cuối cùng, các bạn dùng đũa trộn lên cho đều gia vị rồi cho tiếp vào trong tủ lạnh đến khi ăn lẩu thì lấy ra.

    Bước 3: Nấu nước lẩu

    – Xương heo sau khi được sơ chế xong thì các bạn cho vào trong một chiếc nồi lớn, thêm vào khoảng 3 lít nước và đun cho sôi để lấy phần nước ngọt. Trong quá trình ninh xương heo, thỉnh thoảng các bạn nhớ vớt bọt để cho nước lẩu được giữ được màu trong, các bạn cũng có thể cho thêm vào trong nồi nước 2 củ hành tím phi thơm để cho phần nước dùng được thơm hơn.

    – Sau khoảng 2 tiếng ninh xương, các bạn vớt phần xương heo ra để riêng, rồi nêm nếm gia vị nước lẩu cho vừa miệng.

    Canh khổ qua cá thác lác đổi vị cuối tuần cho cả gia đình, vị đắng của khổ qua nếu biết cách thưởng thức sẽ gây nghiện đấy.

    Bước 4: Hoàn thành và bắt đầu thưởng thức

    – Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu để thưởng thức món lẩu cá thác lác khổ qua thì các bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức món ăn thơm ngon này rồi

    – Trước tiêng các bạn đặt một nồi nước lẩu lên trên bếp ga mini hoặc bếp từ/ bếp ăn lẩu chuyên dụng tùy thích, nấu cho lẩu sôi lại một lần nữa thì các bạn dùng muỗng tách từng lát chả cá thác lác cho vào trong nồi lẩu

    – Sau đó, các bạn cho khổ qua vào sau đó cho tiếp các loại rau ăn kèm với lẩu vào.

    – Bây giờ, các bạn chỉ cần chờ cho nước được sôi lại một lần nữa là đã có thể thưởng thức món lẩu cùng với bún rồi.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Cá Thác Lác Hai Quang
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Siêu Ngon
  • Cách Làm Lẩu Cá Kèo Đơn Giản Mà Không Tanh Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bông Lau Ngon Đúng Chuẩn Miền Tây
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100