【#1】Chị Liên, Chị Trang Học Cách Nấu Lẩu Nấm Bò & Sốt Bánh Mì Để Kinh Doanh

Chị Liên và Chị Trang mong muốn triển khai chuỗi nhà hàng chuyên về món Việt tại Sài Gòn và Hà Nội để đáp ứng nhu cầu thưởng thức đa dạng của khách hàng. Lặn lội vào Sài Gòn, Chị Liên và Chị Trang đã được Thầy Nguyễn Quốc Y – Hiệu Trưởng Dạy nghề Ẩm thực Netspace trực tiếp giảng dạy Bí quyết nấu Lẩu nấm bò và làm Sốt Bánh mì.

Hai chị nhận thấy, hiện nay có rất nhiều nhà hàng – quán ăn đã chọn kinh doanh món Lẩu. Món Lẩu là sự lựa chọn đầu tiên cho những bữa ăn sum họp gia đình, bạn bè, bởi vì món lẩu có nhiều sự lựa chọn và ăn nóng tại bàn. Trong đó Lẩu nấm bò là món ăn có đẳng cấp, hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.

Còn Bánh mì vốn dĩ là thức ăn nhanh quen thuộc của nhiều thực khách Việt. Tuy nhiên, bánh mì còn được ăn tại bàn thường thấy ở các quán với các món: Bít tết, bánh mì chảo, bò kho, trứng gà ốp la… và rất nhiều người ưa chuộng.

Hai Chị muốn triển khai chuỗi cửa hàng chuyên về các món Lẩu nấm bò và Bánh mì Việt ăn tại bàn là mô hình khác biệt, độc đáo.

Lặn lội vào Sài Gòn, Chị Liên và Chị Trang đã được Thầy Nguyễn Quốc Y – Hiệu Trưởng Netspace trực tiếp giảng dạy Bí quyết nấu Lẩu nấm bò và cách làm Sốt Bánh mì.

Đặc biệt, học cách làm Sốt Bánh mì, hai Chị đã được học trực tiếp tại Cửa hàng Bánh mì Thầy Y (702 Nguyễn Đình Chiểu, P.3, Q.3). Đây là Trung tâm kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu về Bánh mì.

Tại Trung tâm nghiên cứu Bánh mì Thầy Y, các Chị còn được tham quan quy trình sản xuất bánh mì, sản xuất pa tê, làm giò chả, làm nhân, sốt bánh mì, quy trình bán hàng, quy trình bảo quản…

Hai Chị rất hài lòng về phương pháp giảng dạy của Thầy và chất lượng món ăn đã được học tại Dạy nghề Ẩm thực Netspace.

【#2】2 Cách Nấu Lẩu Nấm Bò Viên Và Lẩu Nấm Thập Cẩm Xương Heo

Nấu lẩu nấm tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần là một trong những gợi ý khá thú vị dành cho bạn. Còn gì bằng khi có dịp nghỉ ngơi, tất cả các thành viên đều quây quần bên nồi lẩu thanh vị mát lòng.

Nấm là một trong những nguồn thực phẩm có chứa nhiều chất đạm tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, nấm còn chứa nhiều khoáng chất, có khả năng phòng bệnh ung thư, giúp tăng cường sức khỏe, và tăng cường các chất protein đối với những người thường xuyên ăn chay. Ăn lẩu nấm không những tốt cho sức khỏe mà còn bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho tất cả mọi người.

1. Nấu lẩu nấm bò viên tôm sú kiểu 1

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1.5 kg gà
  • 2 miếng đậu phụ
  • 100g nấm kim châm
  • 100g nấm linh chi trắng
  • 100g nấm đông cô
  • 1 bắp ngô ngọt
  • 50g ngô bao tử
  • 50g tàu hũ tươi chiên
  • 50g bò viên
  • 300g tôm sú
  • 100g rau cúc
  • Bún tươi (mì tôm, miến)
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm lẩu nấm tại nhà

Bước 1: Xương gà được mua về, đem chần qua nước sôi, sau đó rửa sạch lại với nước rồi bỏ vào nồi để hầm lấy nước dùng. Khi đã ninh nước kĩ, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn là được. Lúc này, mọi người tắt bếp và để nồi nước dùng sang một bên, tiếp tục các bước tiếp theo.

Bước 2: Bạn rửa sạch tất cả các nguyên liệu rau và thịt. Nấm linh chi trắng, nấm đông cô, nấm kim chi được cắt bỏ cuống, bày ra đĩa. Ngô bao tử sau khi làm sạch thì cho vào dĩa nấm.

Phần tôm, bò viên để riêng một bên. Đậu phụ thái thành những miếng hình vuông, cho vào chén. Ngô ngọt đem chặt thành từng khúc nhỏ. Rau cải cúc cắt khúc dài, cho vào rổ, để ráo nước.

Bước 3: Cho phần nước lẩu bạn đã chuẩn bị vào nồi, đun sôi trên bếp điện. Tiếp theo, cho tôm, bò viên, các loại nấm, đậu phụ và ngô ngọt vào nồi lẩu, đun một lúc đến khi chín thì nhúng rau. Món ăn được sử dụng kèm với bún.

2. Nấu lẩu nấm thập cẩm xương heo kiểu 2 dễ làm

Nguyên liệu gồm những gì

  • 1 kg phần xương ống heo
  • 300g tôm, mực, thịt bò
  • 2 miếng đậu hũ non
  • 300g rau tần ô, cải thảo, cải xoong
  • 100g nấm đông cô
  • 100g nấm trâm vàng
  • 100g nấm hương tươi
  • 3 gói mì tôm (có thể thay bằng bún)

Cách làm lẩu nấm ngon nhất

Bước 1: Xương ống heo mua về đem rửa sạch, hầm lấy nước dùng. Sau khi nấu được khoảng 30 phút, bạn cho muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 2: Tôm, mực, thịt bò bạn đem rửa sạch, để ra một chiếc đĩa. Đậu hũ được cắt ra thành từng miếng vuông. Bạn đem nấm rửa sạch, xếp theo từng loại ra đĩa. Nấm hương tươi bạn có thể xé nhỏ ra.

Bước 3: Bạn cho sợi mì/bún sẵn ra đĩa.

Bước 4: Bạn múc nước dùng ra nồi lẩu, bắc lên bếp cồn để nấu cho sôi. Cho phần hải sản, nấm bò vào nồi, đợi chín thì nhúng rau và bỏ mì vào ăn.

Một số lưu ý khi nấu lẩu nấm

  • Việc sử dụng xương gà, xương heo tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình. Khi bạn ninh nước dùng sẽ khiến phần nước lẩu ngọt hơn lúc không ninh nước dùng.

Các công đoạn nấu lẩu nấm khá đơn giản với nguyên liệu dễ chuẩn bị. Ngày cuối tuần nếu muốn dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi nhiều hơn là cứ ở trong bếp, lẩu nấm nên là một lựa chọn ưu tiên của bạn. Chưa kể món ăn này khá giàu dinh dưỡng, bảo đảm sẽ bổ sung nhiều chất bổ tốt cho sức khỏe của cả nhà.

【#3】Cách Nấu Lẩu Nấm Chua Cay Thanh Đạm Mà Bổ Dưỡng

Hướng dẫn công thức nấu lẩu nấm chay chua cay cực ngon đã thử là sẽ khó quên sẽ đem đến cho các bạn thêm một cách chế biến món chay tuyệt vời để dành cho những ngày rằm hoặc muốn đổi bữa. Với phần nước dùng ngọt ngọt thơm thơm, đậm vị, hòa quyện cùng với các loại rau nấm, thêm chút vị chua chua cay cay từ các nguyên liệu gia vị đính kèm, hẳn đây sẽ là một trong những món ăn tuyệt hảo cho gia đình bạn ngày cuối tuần muốn có có một bữa ăn thanh đạm

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách nấu lẩu nấm chua cay

  • 100gam nấm rơm
  • 100gam nấm kim châm nhỏ
  • 200gam nấm bào ngư loại ngon
  • 200 gam nấm đông cô tươi hoặc 50g năm khô
  • 100 gam nấm mỡ
  • 100 gam nấm linh chi tươi
  • Rau muống, cải bẹ xanh, rau cần ô, rau đắng…
  • 150gam chả chay
  • 1 củ cà rốt, 1 củ cải muối mặn, 1 củ su su, 1 củ sắn dây
  • 200 gam đậu bắp, 2 trái cà chua chín
  • 1kg bún tươi loại sợi nhỏ
  • Gia vị nêm nếm: muối ăn, hạt nâm chay, đường cát, chao, ớt sate

Bước 1: Công đoạn sơ chế các nguyên liệu

Nấm rơm các bạn cắt bỏ chân nấm đen, đem ngâm nước muối pha loãng15 phút rồi xả nước lạnh cho sạch.

Nấm đông cô khô các bạn đem ngâm nước chanh để cho mềm rồi cắt bỏ phần chân nấm cứng, nếu nấm hơi lớn thì chẻ đôi còn nấm nhỏ thì có thể để nguyên.

Nấm mỡ các bạn đem rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng.

Nấm bào ngư các bạn cũng cắt bỏ chân nấm, xé nhỏ thành miếng rồi rửa sạch.

Nấm kim châm các bạn chỉ cần cắt bỏ gốc rồi rửa sạch, rồi xếp vào dĩa cùng nấm đông cô, nấm rơm, nấm mỡ, và nấm bào ngư.

Đậu hũ trắng non cắt miếng mỏng 1cm, chả lụa chay cũng cắt lát vừa ăn cho vào dĩa nhỏ.

Rau tần ô nhặt lá non bỏ bớt lá già, cải bẹ xanh cắt bỏ gốc rồi khúc vừa ăn, rau muống nhặt khúc non bỏ gốc, rau đắng bỏ rễ…rửa sạch rau ngâm vào nước muối pha loãng vài phúc rối xả lại để ra rổ cho ráo rồi xếp thành từng lớp vào dĩa.

Đậu bắp cắt thành lát mỏng xéo, cà chua chín cắt múi cau.

Boa rô các bạn cũng rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng tròn.

Cà rốt, su su và củ sắn gọt bỏ vỏ ngoài, cắt khúc nhỏ rồi cho tiếp vào nồi nước sôi cùng phần củ cải muối cắt khúc để nấu nước dùng cho món lẩu.

Trình bày món ăn lên bàn ăn gia đình nồi lẩu nóng hổi đặt trên bếp gas mini xung quanh là các dĩa rau, dĩa bún, dĩa nấm chay cùng vài chén chao pha ớt sate. Cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm với món lẩu chay cực hấp dẫn, thơm ngọt vị hoàn toàn tự nhiên của rau củ.

【#4】Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Nấm Chim Câu Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Hướng dẫn cách nấu lẩu nấm chim câu thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 3 con chim bồ câu làm sẵn

– 600g xương heo

– 300g nấm hương, nấm kim châm

– 2 thanh đậu phụ

– 2 quả cà chua, 1 củ cà rốt, 1 bắp ngô, 1 củ cải trắng, 1 quả dứa, 2 củ khoai môn

– 200g hạt sen, 200g củ sen

– 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 3 nhánh sả

– 1 gói thảo mộc

– Rau ăn kèm: Rau muống, cải thảo, đậu bắp…

– Gia vị: Muối, mì chính, tiêu, đường

Sơ chế nguyên liệu

– Xương ống rửa sạch với nước muối rồi chần qua nước sôi cho bớt mùi hoi sau đó rửa lại bằng nước sạch, chặt miếng vừa ăn.

– Nấm cắt bỏ gốc rồi rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó vớt ra rổ, để ráo nước.

– Rau cải, rau muống nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch, để ráo nước.

– Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống, cắt khúc.

– Ngô bóc bẹ, nhặt bỏ râu rồi tách hạt, để riêng ra bát. Hạt sen bóc vỏ, bỏ tim sen, rửa sạch, để ráo nước.

– Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái mùi cau.

– Các loại củ củ cà rốt, cải trắng, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, chẻ 4, thái dẻ quạt.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

– Sả bóc vỏ, rửa sạch, thái khúc.

Hướng dẫn cách nấu lẩu chim

Bước 2: Cà chua xào chín tới cùng 1 thìa gừng thái chỉ rồi cho vào nồi nước dùng để tạo màu.

Bước 3: Tiếp đó bạn cho chim câu, sả, 1 gói thảo mộc và các loại củ: cà rốt, cải trắng, khoai mônvào nồi, đậy vung lại đun sôi rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Khi các nguyên liệu chín tới, bạn bắc nồi nước dùng ra giữa mâm, vặn nhỏ lửa rồi bày bún, nấm và các loại rau xung quanh, khi ăn các bạn nhúng vào nồi lẩu đang sôi cho chín rồi thưởng thức.

【#5】Học Cách Nấu Lẩu Chua Cay Nam Bộ Làm Tất Niên Cuối Năm Thật Chất

Những ngày se lạnh được ăn lẩu thì thật tuyệt vời nhưng bạn lại ngại phải ra quán ăn vì lạnh? Vậy thì cách nấu lẩu chua cay Nam Bộ mà JAMJA’s BLOG sắp hướng dẫn sẽ giúp bạn có những nồi lẩu thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà mà chẳng cần phải đi đâu xa.

Cách nấu lẩu chua cay Nam Bộ – lẩu hải sản

Nguyên liệu làm lẩu chua cay Nam Bộ

– Tôm tươi: 300g

– Ngao tươi: 1kg

– Mực tươi: 300g

– Cá trắm: 300g

– Nấm hương: 200g

– Nấm kim châm: 300g

– Tỏi: 1 củ

– Chanh: 1 quả

– Ớt sừng: 2 quả

– Cà chua: 1 quả

– Sả: 5 cây

– Dứa: ½ quả

– Sa tế: 1 lọ

– Hạt nêm

– Bột canh

– Dầu ăn: 1 thìa cà phê

– Bún hoặc mì tôm ăn kèm

– Các loại rau ăn kèm: rau muống, hành tây, rau cần,…thêm những loại rau dùng lẩu mà bạn thích khác

Chú ý: Khi chọn hải sản để làm món Lẩu hải sản, hãy chọn những loại tươi ngon nhất, còn sống thì ăn sẽ ngon hơn hải sản đông lạnh.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Xương ống rửa sạch

– Sả: bóc bỏ phần già, rửa sạch. Một nửa băm nhỏ, còn một nửa cắt khúc dài khoảng 2 đốt tay rồi chẻ đôi từng khúc.

– Tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ

– Tôm: cắt bỏ râu, rồi rửa sạch

– Mực: làm sạch rồi dùng dao thái khoanh tròn vừa ăn

– Ngao: rửa sạch

– Cá trắm: rửa sạch, sau đó cần lọc lấy phần thịt. Cách làm chỉ là dùng dao lọc lấy phần thịt. Sau đó cho thịt cá vào bát, thêm ½ thìa cà phê hạt nêm + sả băm, trộn đều. Còn phần đầu và phần xương vẫn giữ lại để làm nước dùng.

– Nấm hương và nấm kim châm: cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo nước

– Rau ăn kèm các loại rửa sạch, cắt vừa ăn rồi để cho ráo nước

– Cà chua: rửa sạch, thái múi cau

– Dứa: làm sạch rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc bỏ bã chỉ lấy phần nước cốt.

– Ớt tươi rửa sạch, thái lát

Bước 2: Nấu nước dùng

Cho xương ống đã rửa sạch vào nồi, đổ ngập nước rồi bắc lên bếp. Khi thấy sôi nhẹ thì nhắc xuống, đổ nước đi để loại bỏ chất bẩn, rồi lại cho nước vào và bắt đầu làm nước dùng. Ninh xương cho đến khi sôi thì bạn cho đầu và xương cá trắm vào ninh cùng. Khi nước sôi trở lại thì hạ lửa vừa rồi để ninh trong vòng khoảng 40 phút. Cho thêm 1 thìa cà phê bột canh, khuấy đều rồi tắt bếp. Sau đó cho nước dùng lần lượt qua rây để lọc bỏ xương cá và xương ống. Chỉ giữ lại phần nước dùng trong.

Tiếp theo bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi thấy dầu ăn sôi thì cho tỏi băm + sả cắt khúc + cà chua + 1 thìa cà phê bột canh + nước dứa rồi đảo đều rồi tắt bếp và cho vào nồi nước dùng. Vậy là bạn đã có một nồi nước dùng thơm ngon rồi đấy.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho bột canh + ớt thái lát vào bát, khi ăn thì vắt chanh lên, trộn đều là được.

Bước 4: Thưởng thức thôi nào

Bày tất cả đồ ăn kèm ra đĩa rồi bày mọi thứ lên bàn. Khi ăn bạn cho thêm sa tế vào, tùy vào độ cay ưa thích mà cho nhiều hay ít sa tế. Nhưng đối với món này nên cho sa tế nhiều một chút, ăn cay sẽ ngon hơn đấy. Sau đó bạn cho nấm hương vào, đợi nước dùng sôi trở lại thì bắt đầu nhúng hải sản, rau và thưởng thức thôi nào.

Những ngày se lạnh, ngồi quanh bên bếp thưởng thức món Lảu hải sản chua cay thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ.

Cách nấu lẩu chua cay Nam Bộ – lẩu chay

Chuẩn bị nguyên liệu

Cà chua: 300g

– Nấm bào ngư: 100g

– Nấm đông cô: 50g

– Dứa: ½ quả

– Rau cần: 1 bó

– Rau nhút: 1 bó

– Hành boa-rô: 1 cây

– Các loại rau ăn kèm khác: rau muống, bắp chuối, rau cải…

– Sắn: 1 củ

– Su su: 1 củ

– Củ cải trắng: 1 củ

– Dừa tươi: 1 quả

– Ớt cay tươi: 2 quả

– Chanh: 1 quả

– Sa tế chay: 1 lọ

– Hạt nêm chay: 2 thìa canh

– Dầu ăn thực vật: 1 thìa cà phê

– Bột canh: 2 thìa canh

– Bún hoặc mì tôm ăn kèm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Củ sắn, su su, củ cải: gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng

– Nấm đông cô: cho vào bát nước ấm ngâm trong khoảng 20 phút để nấm nở ra. Sau đó bạn đem rửa sạch lại với nước lạnh sau đó thái nhỏ.

– Nấm bào ngư: cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng 15 phút.

– Dứa: gọt sạch, cắt bỏ mắt, thái nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay đến nhuyễn

– Hành boa – rô cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi lấy phần thân băm nhỏ, phần lá thái nhỏ

– Ớt cay: rửa sạch, thái lát

– Rau ăn kèm các loại khác rửa sạch, cắt vừa ăn rồi để cho ráo nước

Bước 2: Nấu nước dùng

– Cho củ sắn, su su, củ cải đã sơ chế vào nồi áp suất, thêm nước dừa tươi vào và hầm trong khoảng 30 phút. Sau đó vớt các loại củ ra, còn phần nước đổ sang nồi lớn để làm nước dùng.

– Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng già thì cho đầu hành boa – rô vào phi thơm sau đó mới cho cà chua, hạt nêm, nước cốt dứa vào. Đảo đều rồi cho vào nồi nước dùng. Đun sôi nồi nước dùng lại lần nữa rồi chuyển sang bếp nhỏ để ăn lẩu. Làm nước chấm bột canh + chanh + ớt cay rồi bày tất cả đồ ăn lên bàn và thưởng thức ngay cho đỡ thèm.

【#6】Cách Nấu Lẩu Bò Nấm Đập Tan Mùa Đông Giá Lạnh

Ngày hôm nay JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạ cách nấu lẩu bò nấm với cách làm vô cùng đơn giản. Không chỉ đơn giản về cách làm mà nguyên liệu chuẩn bị cũng vô cùng dễ chuẩn bị. Những miếng thịt bò thơm ngon kết hợp với nấm và nước lẩu sẽ làm món ăn vô cùng dinh dưỡng cho mùa đông này đó.

Công thức nấu lẩu bò nấm của người Bắc

– Xương ống hoặc xương cục (500 gram)

– Các loại nấm: Nấm kin chi, nấm kim châm, nấm rơm…tuy vào sở thích của bạn.

– Thịt bò ( 100 gram)

– Tôm (200 gram)

– Rau ăn kèm: Rau cải thảo, rau cúc, rau muống, rau bắp cải…

– Váng đậu ( 10 miếng)

– Đậu hũ.

– Mì tôm hoặc bún.

– Gừng.

– Sả.

– Ớt

– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, sa tế.

Cách nấu lẩu bò nấm của người Bắc

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bước 2. Ninh xương

Cho xương vào nồi nước rồi ninh qua 1 lần nước để làm sạch xương. Rửa qua xương rồi cho vào nồi nước khác, ninh lấy nước lẩu. Bạn ninh xương khoảng 2 đến 3 tiếng để nước lẩu được ngọt nước. Bạn cũng có thể dùng nồi áp suất để ninh xương nếu muốn rút ngắn thời gian ninh xương nếu muốn.

Sau khi ninh xương xong, bạn cho vào nước lẩu các gia vị để nước lẩu được đậm vị hơn. Cho thêm sa tế, gói gia vị ăn lẩu, hạt nêm,ớt,..vào nồi nước lẩu.

Bước 3. Ướp thịt bò

Bước 4. Thưởng thức

Nước lẩu sau khi ninh xong, chắt ra nồi lẩu rồi cho lên bếp điện. Chuẩn bị các đồ ăn kèm rồi cho thịt bò, nấm, tôm, rau…các loại ăn kèm từ từ vào nồi nước lẩu và dùng khi thấy chúng chon.

Công thức nấu lẩu bò nấm của người Nam

Không chỉ được người miền Bắc yêu thích mà món nẩu bò nấm còn rất được chảo đón ở miền Nam. Chính vì vậy, tiếp theo JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu bò nấm của người miền Nam. Cách này cũng đơn giản và ngon không kém cách trên đâu các bạn ạ.

– Xương ống hoặc xương cục (400 gram)

– Thịt bò phần đùi (300 gram)

– Thịt bò đã băm (50 gram)

– Giò (100 gram)

– Củ cải.

– Cà rốt.

– Giò sống.

– Rau ăn kem: rau cải, rau bắp cải, rau muống,…

– Gừng.

– Sả

– Tiêu sọ nguyên hạt.

– Quế.

– Hồi hoa.

– Nấm:Nấm hương, nấm rơm, nấm kim châm…

– Gia vị: Hạt nêm, tương đen, sa tế…

– Mì tôm hoặc bún.

Cách nấu lẩu bò nấm miền Nam

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bước 2. Ninh xương

Xương ninh qua một lần nước để loại bỏ chất bẩn có trong xương. Rửa lại xương rồi cho xương vào nồi nước khác. Ninh khoảng 2 tiếng để được nước dùng.

Bước 3. Làm chả bò

Bước 4. Thưởng thức

【#7】Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Nam Bộ Với Cá Linh Ngon

Cách nấu lẩu mắm miền Tây là một trong những đặc sản của vùng sông nước Nam Bộ. Lẩu mắm với cá linh, cá kèo, cá lóc… là nhưng nguyên liệu gần gũi tạo nên món món ăn dân dã, đậm đà bản sắc miền Tây. Bạn ở Sài Gòn, Hà Nội hay bất cứ đâu khác đều có thể thưởng thức lẩu mắm ở các hàng quán nhưng công thức làm lẩu mắm sau đây là chuẩn nhất, nên thử nhất đó.

  • Tiếp theo các bạn đem rửa sạch cà tím rồi đem rửa sạch với nước. Sau đó vớt ra dùng sao cắt thành những khoanh tròn có chiều dày vừa ăn. Tiếp đến ta bắc lên bếp một cái chảo làm nóng và cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi chúng ta cho sả băm vào xào cho thơm rồi thả cà tím vào đảo đều trong khoảng 3 phút cho vừa chín thì tắt bếp.
  • Sau khi đổ xương ra chúng ta lại rửa xương với nước lại một lần nữa rồi mới cho vào nôi. Thêm vào khoảng 2 lít nước nữa rồi ta bắc trở lại lên bếp và hầm xương trong khoảng 20 phút cho chất ngọt trong xương hòa vào nước.
  • Tiếp tục các bạn đem cắt bỏ gốc cây sả, lột bỏ vỏ già bên ngoài đem rửa sạch rồi đập dập. Sau đó ta cho hỗn hợp nước mắm+ sả cây+ cà tím xào sả băm+ 60g bột nêm+ 60g đường vào nồi nước dùng, khuấy đều lên và nấu thêm 10 phút nữa là có thể tắt bếp.
  • Thịt phi lê cá lóc các bạn đem rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ vừa ăn.
  • Mực ống các bạn đem rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tiếp theo với các loại rau sống ăn kèm ta nhặt rồi đem rửa sạch.

Bây giờ các bạn bày lẩu mắm lên bàn. Cho nồi nước dùng lên một cái bếp mini đun sôi trở lại rồi cho các nguyên liệu đã sơ chế và chuẩn bị vào. Khi ăn ta ăn kèm với bún là ngon nhất.

【#8】Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Nam Bộ.

Lẩu mắm miền Tây Nam Bộ món ngon đặc sản dân dã ngon mà trọn vị, ai đã dùng qua một lần thì rất dễ ghiền, cái hương vị thanh mặn đậm đà của mắm và ngọt bùi của rau quả, làm cho bạn không kém phần xuýt xoa khi ăn.

Nguyên liệu để làm món lẩu mắm các bạn cần chuẩn bị:

  • 400g xương heo
  • 200g mắm cá linh
  • 100g mắm cá sặc
  • 200g tôm tươi
  • 200g mực ống
  • 200g phi lê cá lóc hoặc cá bông lau
  • 200g thịt heo quay
  • Gia vị: 1 trái cà tím, 1 cây sả, 50g sả băm, 60g bột nêm, 60g đường, dầu ăn. – Các loại rau sống: rau nhút, rau đắng, đọt rau muống, bông súng,… –

Nguyên liệu cho món bún mắm đã chuẩn bị xong các bạn tiến hành làm theo các bước sau:

Cà tím rửa sạch, cắt khoanh tròn vừa ăn. Sau đó, bạn cho dầu ăn vào chảo, phi thơm sả băm, khi sả tỏa mùi thơm, thả cà tím vào đảo đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Cho mắm cá linh và cá sặc cùng 400ml nước vào, mở lửa vừa nấu sôi. Nấu khoảng 10 phút để cá mềm, dẻo thì tắt bếp. Lọc toàn bộ nước và cá qua một cái rây, lấy toàn bộ phần nước, loại bỏ xương cá.

Xương heo chặt miếng. Sau đó rửa sạch rồi cho lên bếp đun sôi để xương ra hết cặn bẩn. Đổ xương ra rồi rửa sạch, tiếp tục cho thêm 2 lít nước sạch vào, mở lửa nhỏ, tiếp tục hầm xương trong 20 phút.

Đập dập cây sả. Cho hỗn hợp nước mắm, sả cây, nước mắm cá đã lọc bỏ xương, nước hầm xương, cà tím sả băm cùng 60g bột nêm và 60g đường vào nồi nước dùng nêm thêm ít đường và gia vị cho đậm đà, nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp. Sau đó, bạn sơ chế và làm sạch các nguyên liệu để ăn lẩu. Rửa sạch, sơ chế, cắt nhỏ cá lóc hoặc cá bông lau, tôm, mực. Cắt nhỏ vừa ăn, rửa sạch các loại rau sống ăn kèm.

Các loại rau của lẩu mắm vô cùng phong phú, mọi thứ rau gì ăn được, là có thể tìm thấy trong đĩa rau của lẩu mắm: Rau muống, rau cải trời, cọng súng, bông điên điển, giá sống, rau thơm, khế chua, chuối chát, dưa chuột, rau đắng, ớt đỏ, thơm… khiến người thưởng thức bị hấp dẫn vô cùng.

Mách nhỏ: Các bạn lưu ý khi nấu lẩu mắm chúng ta phải lọc bỏ xương cá để không bị lẫn vào thức ăn, khi thưởng thức sẽ an toàn hơn.

Để tăng thêm vị ngon của món lẩu mắm, bạn nên kết hợp cùng chả cá Vân Đình, khi nồi lẩu sôi, chả cá thái nhỏ thả vào, ăn rất thú vị.

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: .

Liên hệ: [email protected]

Website: https://anhduongresort.com

Facebook: https://facebook.com/anhduongresort

【#9】Chi Tiết Cách Nấu Lẩu Mắm Nam Bộ Thơm Ngon Tại Nhà

Du ngoạn vòng quanh đất Nam Bộ lịch sử hào hùng, với những con người chân chất thật thà, hiền lành, đôn hậu, phong cảnh đẹp đẽ nên thơ mà đến với Nam Bộ bạn không thể bỏ qua ẩm thực của vùng đất này, từ những món ăn nhẹ, ăn nhanh đến những món ăn được chế biến cầu kì, và đặc biệt hơn nữa là món lẩu mắm – món ăn nổi tiếng đậm vị Nam Bộ, hợp khẩu vị với cả những nhà ẩm thực khó tính đó nha. Cùng nhau vào bếp tìm hiểu cách nấu lẩu mắm Nam Bộ thôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xương heo: 500gam
  • Mắm cá linh: 200gam
  • Mắm cá sặc: 100gam
  • Tôm tươi: 200gam
  • Mực ống: 200gam
  • Thịt heo: 400gam
  • Gia vị: hạt nêm, đường, dầu ăn, muối
  • 1 cây sả và 50gam sả băm sẵn
  • Bún rối: 1kg
  • Cà tím : 1-2 quả
  • Rau nhút: 300g
  • Rau muống: 300g
  • Bông súng: 1 bó
  • Rau đắng: 100g
  • Giá đỗ: 300g
  • Nấm rơm: 500g
  • Chuối xanh: 5 quả
  • Dưa leo: 6-7 quả
  • Khế: 4-5 quả. Bạn có thể sử dụng hay khế chua tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.
  • Rau thơm: Húng quế, tía tô, húng tây,…

Sơ chế nguyên liệu

Cà tím cắt khúc vừa ăn. Dưa leo, khế ,chuối chát xắt lát mỏng

Bông súng, kèo nèo, rau muống lặt sạch cắt khúc. Nấm rơm cắt gốc rửa nước muối, chẻ đôi. Các loại rau khác đem nhặt sạch gốc, lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước.

Mực cắt vừa ăn. Tôm sú cắt râu, rửa sạch. Thịt heo thái mỏng vừa ăn. Sả bằm nhỏ.

Chi tiết cách nấu lẩu mắm Nam Bộ như sau

Bước 1:

Xương heo bạn rửa sạch rồi chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Để đảm bảo vị ngọt, ngon của xương heo bạn nên luộc sơ qua nước nóng để loại bỏ được chất bẩn đồng thời khử được mùi hôi của xương. Đặc biệt, trong khi luộc bạn nên vớt hết bọt bởi đó là các loại chất bẩn có trong xương. Sau đó bạn hầm xương trong khoảng 2-3 tiếng. Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa nếu thích

Bước 2

Cho dầu ăn vào chảo để phi thơm sả băm. Khi thấy phần sả chuyển sang màu vàng và mùi thơm bắt đầu phảng phất thì bạn cho phần cà tím vào đảo đều tay trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Tiếp theo bạn chuẩn bị thêm một cái chảo khác cho thêm dầu ăn vào phi thơm hành tỏi. Sau đó, bạn cho phần thịt ba chỉ vào xào cùng cho chín rồi trút ra đĩa.

Bước 3

Bước chế biến phần mắm cá sao cho đậm đà nhất. Đồng thời kích thích được vị giác của bất cứ một ai ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của mắm cá.

Trước tiên, bạn lấy mắm cá linh và cá sặc cho vào nồi cùng 400ml nước. Bạn khuấy đều tay rồi đặt lên bếp đun lửa nhỏ liu riu. Đun khoảng 10-15 phút để phần cá được mềm dẻo rồi tắt bếp. Sau đó bạn lọc phần hỗn hợp đó giữ lại phần nước và loại bỏ phần cá.

Bước 4

Lời kết:

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách nấu lẩu mắm Nam Bộ lại vô cùng đơn giản, không mất quá nhiều thời gian và công sứ bạn đã có cho mình và gia đình, bạn bè một nồi lẩu mắm thơm ngon đậm vi Nam Bộ. Lẩu mắm với mùi vị đặc trưng của mắm cá, nước dùng ngọt thanh thêm các loại rau củ, rau thơm đi kèm thì không còn gì tuyệt vời hơn. Cuối tuần cả gia đình quây quần bên nồi lẩu mắm nghi ngút khói sẽ khiến mọi người vô cùng thích thú, thoải mái, và đến Nam Bộ đừng quên thưởng thức món ăn này nha cả nhà.

【#10】Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Nam Bộ

Lẩu mắm miền Tây Nam Bộ món ngon đặc sản dân dã ngon mà trọn vị, ai đã dùng qua một lần thì rất dễ ghiền, cái hương vị thanh mặn đậm đà của mắm và ngọt bùi của rau quả, làm cho bạn không kém phần xuýt xoa khi ăn.

Nguyên liệu để làm món lẩu mắm các bạn cần chuẩn bị:

  • 400g xương heo
  • 200g mắm cá linh
  • 100g mắm cá sặc
  • 200g tôm tươi
  • 200g mực ống
  • 200g phi lê cá lóc hoặc cá bông lau
  • 200g thịt heo quay
  • Gia vị: 1 trái cà tím, 1 cây sả, 50g sả băm, 60g bột nêm, 60g đường, dầu ăn. – Các loại rau sống: rau nhút, rau đắng, đọt rau muống, bông súng,… –

Nguyên liệu cho món bún mắm đã chuẩn bị xong các bạn tiến hành làm theo các bước sau:

Cà tím rửa sạch, cắt khoanh tròn vừa ăn. Sau đó, bạn cho dầu ăn vào chảo, phi thơm sả băm, khi sả tỏa mùi thơm, thả cà tím vào đảo đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Cho mắm cá linh và cá sặc cùng 400ml nước vào, mở lửa vừa nấu sôi. Nấu khoảng 10 phút để cá mềm, dẻo thì tắt bếp. Lọc toàn bộ nước và cá qua một cái rây, lấy toàn bộ phần nước, loại bỏ xương cá.

Đập dập cây sả. Cho hỗn hợp nước mắm, sả cây, nước mắm cá đã lọc bỏ xương, nước hầm xương, cà tím sả băm cùng 60g bột nêm và 60g đường vào nồi nước dùng nêm thêm ít đường và gia vị cho đậm đà, nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp. Sau đó, bạn sơ chế và làm sạch các nguyên liệu để ăn lẩu. Rửa sạch, sơ chế, cắt nhỏ cá lóc hoặc cá bông lau, tôm, mực. Cắt nhỏ vừa ăn, rửa sạch các loại rau sống ăn kèm.

Mách nhỏ: Các bạn lưu ý khi nấu lẩu mắm chúng ta phải lọc bỏ xương cá để không bị lẫn vào thức ăn, khi thưởng thức sẽ an toàn hơn.

Để tăng thêm vị ngon của món lẩu mắm, bạn nên kết hợp cùng chả cá Vân Đình, khi nồi lẩu sôi, chả cá thái nhỏ thả vào, ăn rất thú vị.

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Liên hệ: [email protected]

Website: https://www.nhahangquangon.com

Facebook: https://facebook.com/QuaNgon