Cách Nấu Lẩu Mắm Ruốc Không Dùng Gia Vị Vẫn Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Lẩu Cua Đồng, Cua Biển Ngon Nổi Tiếng Ở Sài Gòn Tphcm
  • Lẩu Cua Đồng Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Cách Nấu Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng
  • “Ngất Ngây” Với Hương Vị Của 11 Món Lẩu Ở Trung Quốc
  • 【8/2021】Cách Nấu Lẩu Cua Sài Gòn Ngon Đúng Chất Bổ Dưỡng【Xem 214,929】
  • Vốn là món ăn dân dã quen thuộc nhưng gần đây, một số quán ăn hay nhà hàng còn biến tấu thêm món lẩu mắm ruốc mang hương vị độc, lạ hút khách. Mắm ruốc có vị mặn mà, thơm ngon, mùi vị đặc trưng nên rất hợp với khẩu vị của nhiều người. BepXua sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu mắm ruốc thơm ngon, đặc biệt không cần gia vị vẫn đậm đà vừa miệng.

    Ngồi vào bàn chỉ cần ngửi hương thơm của mắm, rau kèo nèo, hải sản và thưởng thức vị ngọt, chua, cay, đắng, chát của các loài rau cũng đã phát thèm. Không quá cầu kỳ phức tạp, lẩu mắm ruốc vẫn sẵn sàng chinh phục những tín đồ sành ăn đấy.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    30

    phút

    Thực hiện

    30

    phút

    Tổng Thời Gian

    1

    hr

    Loại Món

    Lẩu

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    912

    kcal

    TRANG THIẾT BỊ

    • Máy xay gia vị đa năng
    • Nồi

    Nguyên liệu

      

    • 300

      gram

      thịt ba chỉ

    • 300

      gram

      tôm

    • 500

      gram

      bạch tuộc

    • Cá ba sa

    • 200

      gram

      hành tím

    • 200

      gram

      khổ qua

    • 50

      gram

      sả cây

    • 30

      gram

      củ hành tím

    • 30

      gram

      tỏi

    • Ớt sừng

      tùy vào khẩu vị ăn của từng gia đình

    • ½

      lít

      nước dừa

    • 4

      muỗng

      mắm ruốc loại ngon

    • Nước mắm loại ngon

    • Rau nhúng lẩu: rau muống, rau nhút, kèo nèo

    • Bún

    • ½

      muỗng canh

      muối

    Các bước thực hiện

     

    Sơ chế

    • Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạch tuộc rửa sạch nhớt, có thể chà bằng muối hoặc rượu trắng để sạch nhớt. Sau đó xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân và râu.

    • Cà tím rửa sạch với nước, xắt thành từng khúc rồi chẻ đôi. Khổ qua rửa sạch với nước, bỏ hạt và xắt thành từng miếng nhỏ. Chuẩn bị 1 cái thau nhỏ có nước, cho vào ½ muỗng canh muối. Sau đó ngâm cà tím và khổ qua với nước muối trong khoảng 5 – 10 phút.

    • Củ hành tím, tỏi, ớt sừng rửa sạch. Cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Sả cây rửa sạch, sau đó bào mỏng.

    Chế biến

    • Bắc lên bếp 1 nồi to, cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho vào hành, tỏi, ớt đã xay nhuyễn vào xào, tiếp tục cho sả xay vào phi thơm đến khi tất cả chín vàng. Cho thịt 3 chỉ vào xào săn, cho cá ba sa vào áp săn, trở mặt để cá săn đều. Sau khi cá săn đều gắp cá ra, tiếp tục đảo thịt cho thịt săn lại. Cho vào nồi ½ lít nước dừa và 600ml nước lọc.

    • Chuẩn bị 1 chén, cho vào chén 4 muỗng mắm ruốc và 2 vá canh nước dùng. Khuấy tan hỗn hợp. Đổ hỗn hợp vào nồi lẩu, khi đổ nên sử dụng rây để tránh cặn rơi vào nồi. Nên hớt bọt để nước lẩu được trong và không bị đục.

    • Nấu sôi nước lẩu thì cho cà tím và khổ qua vào. Bật lửa to và đun sôi từ 2 – 3 phút.

    • Múc nước lẩu ra nồi nhỏ để ăn dần, cho cá, bạch tuộc và tôm vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó bỏ rau vào nhúng lẩu ăn kèm.

    • Pha chế nước chấm: Ớt sừng xắt lát sau đó cho vào chén, tiếp tục cho vào 1 ít sả bào và nước mắm ngon.

    Video

    Lưu ý

    • Trong công thức này BepXua không sử dụng đường để nấu vì đã thay bằng vị ngọt của nước dừa. Tùy theo từng loại mắm có độ mặn nhạt khác nhau các bạn có thể cho thêm đường hoặc hạt nêm tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình.
    • Trong quá trình nấu khi nước lẩu sôi nên vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong hơn.
    • Cá, bạch tuộc, tôm nên chọn loại tươi sống khi nấu lẩu nước lẩu sẽ ngọt hơn và ăn ngon hơn.

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    912

    kcal

    Carbohydrates:

    16

    g

    Protein:

    37

    g

    Fat:

    78

    g

    Saturated Fat:

    30

    g

    Cholesterol:

    332

    mg

    Sodium:

    961

    mg

    Potassium:

    850

    mg

    Fiber:

    3

    g

    Sugar:

    3

    g

    Vitamin A:

    423

    IU

    Vitamin C:

    58

    mg

    Calcium:

    222

    mg

    Iron:

    10

    mg

    Từ khoá

    mắm ruốc

    Ba Rọi Kho Mắm Ruốc

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Lươn Chua Cay Chuẩn Vị Nam Bộ
  • 7 Bước Hướng Dẫn Nấu Phá Lấu Bò Thơm Ngon Đúng Vị
  • Xuất Hiện Quán Lẩu Bò A Tân Đà Nẵng Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Mì Hoành Thánh Chay Cho Ngày Đầu Tháng Chạp
  • Hoành Thánh Xá Xíu
  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Bò Mỹ Nhanh Chóng
  • Cách Làm Lẩu Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Ăn Cực Ngon, Cực Khoái
  • Cách Nấu Lẩu Bulgogi Thịt Bò Kiểu Hàn
  • Cách Nấu Lẩu Chua Cay Nam Bộ Ngon Ngây Ngất
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Như Ngoài Hàng…………………………………………………………………………………..
  • Lẩu bò nhúng mắm ruốc là đặc sản thơm nức tiếng tại Bình Dương. Với hương vị đậm đà của mắm ruốc thêm chút sự nồng nồng của sả và tóp mỡ thì món ăn này sẽ là chọn lựa thông minh cho những ai yêu thích sự tinh tế trong ẩm thực.

    Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể con người. Từ nguyên liệu thịt bò, mỗi chúng ta có thể có nhiều cách chế biến món ăn khác nhau song lẩu bò nhúng mắm ruốc bằng hương vị mới lạ với sự kết hợp giữa vị ngon ngọt của thịt bò tươi cùng với sự đậm đà đặc trưng riêng của mắm ruốc trong phần nước dùng chắc chắn sẽ đem đến sự thích thú cho gia đình của bạn.

    Để có thể đem đến sự hoàn hảo cho món ăn thì trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món lẩu bò nhúng mắm ruốc đặc sản Bình Dương thơm ngon ngây ngất. Miếng thịt bò mềm mềm, thơm thơm thêm phần nước sốt sền sệt thơm lừng thì còn gì tuyệt hơn.

    Nguyên liệu làm bò nhúng mắm ruốc

    • Thịt bò thăn.
    • Sả băm, hành tây
    • Mắm ruốc.
    • Ruốc mỡ.
    • Nước dừa.
    • Các loại gia vị (nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu,…).
    • Rau muống và rau thơm các loại.
    • Bún

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt thăn bò mua về rửa sạch với nước sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút rồi đem ra thái mỏng. Cách thái này sẽ giúp cho miếng thịt mỏng hơn và ngon hơn.

    Thịt bò sau khi được thái xong thì để vào một cái tô to sau đó ướp với sả bằm nhỏ, hành tây bổ cau (hoặc thái tròn), nước mắm, bột ngọt, chút xíu đường, tiêu, dầu ăn trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị.

    Rau muống nhặt sạch lá lấy cọng (nếu bạn thích ăn lẫn phần lá thì chỉ cần loại bỏ những lá già và úa) sau đó ngâm với nước muối loãng, rửa sạch và vớt ra để ráo nước.

    Các bước thực hiện món bò nhúng mắm ruốc

    Bước 1: Đun nóng nồi, sau đó cho tóp mỡ vào xào với mắm ruốc, tiếp tục cho sả bằm chuẩn bị trước đó vào hỗn hợp (càng nhiều sả thì phần nước sốt của bạn càng thơm và ngon hơn đó), cho thêm đường và bột ngọt cho vừa ăn rồi đổ nước dừa vào, nêm nếm lại cho vừa vị, lượng nước đổ vào nhiều hay ít là dựa trên nhu cầu và số lượng người ăn.

    Lưu ý: Khi xào mắm ruốc với tóp mỡ nên xào nhiều sau đó đổ bớt ra bát nhỏ để chấm với thịt bò nhúng.

    Món lẩu bò nhúng mắm ruốc mang đậm đà hương vị của mắm ruốc cộng thêm mùi thơm của tóp mỡ và sả rất thích hợp để thưởng thức vào ngày cuối tuần cùng với gia đình và các chiến hữu, để có thể vừa ăn vừa lai rai tám chuyện phiếm. Đây cũng là một ý tưởng không tồi phải không?

    2. Cách làm bò nhúng giấm nước dừa kiểu miền Nam

    Nguyên liệu làm bò nhúng giấm

    • 1kg thăn bò
    • 1kg bún
    • 1 trái dừa xiêm
    • 3 trái chuối xanh
    • 3 trái khế xanh
    • 2 trái dưa leo
    • 1 trái dứa
    • 1 xấp bánh tráng
    • Tỏi, sả, ớt, hành khô (hành tím)
    • Xà lách, rau thơm
    • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, giấm gạo và mắm nêm.

    Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch nguyên liệu: Tỏi, hành tím và sả, ớt dập nhỏ để riêng. Chuối xanh tước vỏ cắt miếng rồi đem ngâm với nước dấm pha loãng cho chuối không bị đen, khế cũng tương tự vậy.

    Dưa leo cắt bỏ 2 đầu, chà xát cho dưa ra hết nhựa và đem gọt vỏ, rửa sạch rồi đem thái mỏng, để riêng. Dứa đem gọt vỏ, rửa sạch rồi chia thành 3 phần: 1 phần đem cắt miếng vừa ăn, 1 phần đem băm nhỏ và 1 phần xắt dài để cuốn rồi bỏ riêng từng loại.

    Rau xà lách và rau thơm (kinh giới, tía tô, húng quế, húng lủi) đem nhặt rồi rửa kỹ với nước sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt ra, xả lại với nước sạch, vẩy khô và để ráo.

    Tương tự như cách làm món bò nhúng mắm ruốc, bò sau khi được sơ chế đem ướp với 1 muỗng sả băm, 1 muỗng tỏi băm và 1 muỗng cafe hạt nêm trong khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị.

    Các bước làm bò nhúng giấm

    Đun nóng chảo thì cho 2 muỗng dầu ăn vào chờ sôi thì đổ hành tím, tỏi, sả băm nhỏ vào phi đến khi vàng thơm thì cho gia vị vào cùng 1 chén nước lọc, phần dứa băm nhỏ vào đun sôi. Khi nước sốt đã sôi thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp vừa đun ra tô nhỏ để làm nước chấm thịt và rau thơm.

    Đổ nước dừa tươi vào nồi, thả sả và dứa vào đun sôi khoảng 10 phút để lấy mùi thơm. Vì nước dừa tươi và dứa chín đã có độ ngọt rồi nên các bạn không cần cho thêm đường, chỉ cần nêm hạt nêm cùng với một chút giấm tạo vị chua nhẹ cho nước dùng là được.

    Nhúng từ từ thịt bò đã được ướp sẵn vào nước dùng và thưởng thức hương vị. Gợi ý cho bạn có thể dùng bánh tráng cuốn rau sống, chuối, khế, dứa, dưa chuột cùng thịt bò nhúng, bún rồi đem chấm với nước sốt đã được chuẩn bị sẵn và thưởng thứ hương vị thơm ngon.

    Với các bước làm đơn giản và không tốn công sức sẽ giúp các bà nội trợ đỡ vất vả hơn trong việc chọn những món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình.

    3. Cách làm bò nhúng ớt Đà Nẵng thơm ngon đơn giản

    Nguyên liệu làm bò nhúng ớt

    • 1 kg thịt bò (bắp bò)
    • 1 chai ớt tương xí muội
    • 2 quả cà chua
    • Đường, bột nêm, dầu, tỏi, hành
    • Rau mông tơi, khổ qua (mướp đắng), rau muống chẻ, rau mùi thơm

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò sau khi mua về thì ngâm với rượu trắng pha gừng để cho sạch mùi hôi sau đó rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó thái dọc thớ thịt thành các lát mỏng để tránh khi ăn thịt bò bị dai.

    Hành, tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhỏ. Rau thơm đem nhặt rồi ngâm với muối loãng, rửa sạch rồi để cho ráo

    Các bước làm bò nhúng ớt

    Bước 1: Đun nóng nồi lẩu, cho thêm dầu vào chờ cho nóng thì đổ hành, tỏi dập vào phi thơm sau đó đổ cà chua đã được xay mịn vào quấy đều. Tiếp đến đổ nước vào đun đến khi sôi thì cho tương ớt xí muội vào. Tùy vào sở thích và khẩu vị mỗi người mà cho lượng tương ớt vừa phải. Đun đến khi hỗn hợp sền sệt lại.

    Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ bếp, sau đó thả thịt bò vào nhúng và bắt đầu thưởng thức cùng với rau sống thôi nào.

    Bò nhúng là món ngon hợp với khẩu vị của nhiều người, cách nấu lẩu bò nhúng mắm ruốc ngon không phải ai cũng có thể làm được bởi món ăn này đòi hỏi một sự khéo léo nhất định khi nấu thì ăn mới không bị hôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Giấm Mắm Nêm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Kim Chi Ngon Tuyệt Tại Nhà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Lẩu Kim Chi Bò Mỹ Thịt Thơm Mềm Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Thịt Bò Dễ Làm, Thơm Ngon Cho Thực Đơn Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Bò Mắm Ruốc Hương Đậm Vị, Ngon Đúng Ý

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Phòng Đậm Đà Xứ Cảng
  • Lẩu Cua Đồng Ngon Ngọt, Dân Dã Chuẩn Vị Quê Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng 2 Miền Nam Bắc Ngon Như Ăn Nhà Hàng
  • 3 Cách Làm Lẩu Cua Đồng Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • Cuối Tuần Học Ngay Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Chua Cay, Thơm Ngon
  • Lẩu bò mắm ruốc là món ăn nổi danh khắp đất Bình Dương. Nếu ai có dịp ghé lại nơi này cũng sẽ được dân bản xứ dẫn đi ăn thử “cho biết”. Lẩu thơm dậy mùi mắm ruốc với các loại gia vị đậm đà. Nguyên liệu chính để nhúng lẩu chỉ có thịt bò được ướp với sả băm thôi nhưng chính vì vậy mà ai cũng cảm nhận được cái thơm ngọt tự nhiên nhất của thịt bò và mắm ruốc. Thêm chút rau muống tần ô và hành tây, điểm tô một vài miếng tóp mỡ béo giòn là ngon hết xảy.

    Bí quyết cho món lẩu bò mắm ruốc

    1. Cách chọn nguyên liệu

    Thịt bò

    • Chọn thịt bò có màu đỏ tươi và lớp mỡ màu vàng nhạt vì đây là đặc điểm của thịt bò ngon. Ngược lại thì thịt có màu đỏ đậm, mỡ màu vàng đậm là loại thịt không ngon. Khi chế biến thịt sẽ ra nhiều nước, mùi hương cũng kém hấp dẫn hơn.
    • Bề mặt thịt bò phải khô, mịn. Khi cầm lên không bị dính tay hay có hiện tượng chảy nhớt.
    • Dùng tay ấn vào miếng thịt, nếu thấy thịt đàn hồi tốt thì hãy chọn mua. Thịt bò kém đàn hồi là dấu hiệu của thịt để lâu ngày nên tuyệt đối không nên mua loại thịt này. Không mua thịt bò nhão, mềm hay khô cứng.

    Mắm ruốc

    • Mắm ruốc thường có mùi thơm, không tanh như mắm tôm và có màu sắc đậm hơn màu của mắm tôm rất nhiều.
    • Bạn không nên mua mắm ruốc không nhãn mác vì chúng không đãm bảo chất lượng. Thay vào đó, hãy đến các cửa hàng hay siêu thị lớn và lựa chọn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín.
    • Mắm ruốc ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng của con ruốc. Sản phẩm không chứa chất bảo quản và vẫn còn hạn sử dụng.

    2. Mẹo cho món lẩu bò mắm ruốc đượm vị

    • Thịt bò nên mua phần phi lê hay ba chỉ để nhúng với lẩu mắm ruốc. Đừng quên cắt thịt bò cho thật mỏng để bò mau chín và dai giòn khi ăn.
    • Nếu không ngại chất béo, bạn có thể dùng mỡ heo thay cho dầu ăn để chế biến. Mỡ heo với vị béo đặc trưng sẽ làm hương vị món ăn thơm ngon không tưởng.
    • Đặc biệt lưu ý là bạn không nên cho thịt bò vào rau vào nồi lẩu quá lâu. Khi ăn, bạn nhúng từng miếng bò với rau trong nước sôi cho tái rồi ăn kèm với bún và nước lẩu.

    Lưu ý khi ăn lẩu bò mắm ruốc

    1. Các món ăn kèm

    • Bạn có thể dùng món này với cơm nhưng ngon nhất vẫn là ăn cùng với bún. Bún gạo trắng ngà, thơm mùi gạo mới đem trụng sơ với nước sôi để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cho bún vào tô, nhúng rau và thịt bò cho lên trên, chan thêm một muôi nước dùng là bạn có thể thưởng thức được rồi.

    2. Ai nên hạn chế dùng món lẩu bò mắm ruốc?

    Người có vấn đề về tiêu hóa

    Món ăn này có nhiều nguyên liệu có thể gây khó chịu cho người bị bệnh về đường tiêu hóa. Đầu tiên là thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng tạo áp lực lên bộ máy tiêu hóa. Tiếp đến là mắm ruốc nếu không được chế biến kỹ có thể gây đầy hơi, khó tiêu. Khi kết hợp cùng nhau sẽ làm tăng khả năng gây nên các triệu chứng khó chịu cho người bệnh.

    Người mắc bệnh tim mạch

    Thịt bò và rau trong món lẩu bò vốn có lợi cho sức khỏe. Nhưng lượng calo cộng với chất béo cao trong món ăn này lại không phù hợp với người bị bệnh tim mạch. Để đảm bảo sức khỏe thì bạn nên hạn chế dùng món ăn này.

    Người bị ho

    Đối với một số người bị dị ứng với protein có trong mắm ruốc thì việc dùng nguyên liệu này có thể khiến tình trạng bị ho trở nên nghiêm trọng hơn. Chính vì lẽ đó mà mắm tôm là đồ ăn không được khuyên dùng cho những ai đang bị ho, viêm họng, đặc biệt là viêm họng có đờm.

    Lẩu bò mắm ruốc là món ăn đặc sản xứ Bình Dương, hương vị nước lẩu đặc biệt, rất đậm đà và đi vào lòng người, đảm bảo ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.

    Nguồn: Tổng hợp

    Sơ chế

    Cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ruốc Thơm Ngon, Lạ Miệng Bạn Nên Thử Một Lần
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon Đậm Vị, Trứ Danh Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Miền Tây Ngon Đậm Đà Ngất Ngây
  • Lẩu Bò Kiểu Hàn Nóng Hổi Vừa Ăn Vừa Thổi
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ruốc Thơm Ngon, Lạ Miệng Bạn Nên Thử Một Lần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Bò Mắm Ruốc Hương Đậm Vị, Ngon Đúng Ý
  • Khám Phá Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Phòng Đậm Đà Xứ Cảng
  • Lẩu Cua Đồng Ngon Ngọt, Dân Dã Chuẩn Vị Quê Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng 2 Miền Nam Bắc Ngon Như Ăn Nhà Hàng
  • 3 Cách Làm Lẩu Cua Đồng Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • Bạn là người thích ăn lẩu, luôn sưu tầm làm mới công thức cho món ăn của mình, và giờ bạn đã thấy quá nhàm chán với những công thức quen thuộc, bạn đang tìm kiếm công thức lẩu mới để thay đổi khẩu vị, để làm mới công thức của mình bạn nên ghi lại nhanh cách nấu lẩu mắm ruốc sau đây, đây là món ăn nổi tiếng của tỉnh Bình Dương, món ăn đặc trưng với hương vị đậm đà của mắm ruốc và mùi thơm của sả, tóp mỡ. Cùng vào bếp thôi nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt bò thăn
    • Sả băm, củ hành trắng, cà tím
    • Mắm ruốc
    • Tóp mỡ
    • Nước dừa
    • Các loại gia vị (nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu,…)
    • Rau muống và rau thơm các loại
    • Bún

    Chi tiết cách nấu lẩu mắm ruốc ngon đúng vị

    Bước 1

    Bò thăn mua về bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút, rồi đem ra thái mỏng, ướp với sả bằm nhỏ, củ hành trắng, nước mắm, bột ngọt, chút xíu đường, tiêu,dầu ăn để thấm 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 2

    Trong lúc chờ thịt bò ngấm gia vị, cho chảo lên, cho chút dầu ăn vào chờ khi chảo nóng, cho 3 muỗng mắm ruốc vào, nêm vừa ăn cho cà tím vào, đem ra cho lá quế vào, sả thái phanh nhỏ, sả cho nhiều sẽ làm cho nồi lẩu dậy mùi thơm phi cùng hành tím, ớt, cho nước dừa vào cho nồi lẩu thơm ngon hơn, cho nước vào nấu cho sôi, lượng nước cho vừa đủ với khẩu phần ăn.

    Bước 3

    Rau muống nhặt sạch lá lấy cọng (nếu bạn thích ăn lẫn phần lá thì chỉ cần loại bỏ những lá già và úa) sau đó ngâm với nước muối loãng, rửa sạch và vớt ra để ráo nước.

    Bạn có thể cho thêm một số loại rau ăn kèm như giá đỗ, bạn sẽ loại bỏ phần úa hỏng, rau sống như húng lìu, húng tầu, ngò, húng quế, bạn cũng oai bỏ những lá úa, bạn có thể cho thêm phần dưa leo, rau đắng, các loại rau trên bạn đem ngâm nước muối loãng rồi sau đó rửa sạch với lên để ráo nước.

    Bước 4

    Cuối cùng chúng ta sẽ bày nồi lẩu ra, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khi nước lẩu đã sôi bạn cho phần thịt bò vào cho bò chín như vậy thịt bà của chúng ta sẽ vừa ngon vừa ngọt, lần lượt cho các loại rau ăn kèm vào.

    Bạn có thể ăn kèm với bún.

    Lời kết:

    Món ăn vừa ngon vừ tốt cho sức khỏe cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể con người. Từ nguyên liệu thịt bò, mỗi chúng ta có thể có nhiều cách chế biến món ăn khác nhau song cách nấu lẩu mắm ruốc ăn với thịt bò nhúng bằng hương vị mới lạ với sự kết hợp giữa vị ngon ngọt của thịt bò tươi cùng với sự đậm đà đặc trưng riêng của mắm ruốc trong phần nước và vị thanh mát của các loại rau không gì sánh bằng nha. Chúc cả nhà ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon Đậm Vị, Trứ Danh Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Miền Tây Ngon Đậm Đà Ngất Ngây
  • Lẩu Bò Kiểu Hàn Nóng Hổi Vừa Ăn Vừa Thổi
  • Lòng Bò, Lòng Heo Phá Lấu
  • Thịt Ba Rọi Kho Mắm Ruốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Củ Cải Khô Xào, 4 Công Thức Chế Biến Củ Cải Khô Tuyệt Đỉnh.
  • Cá Lăng Om Riềng Mẻ Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Chủ Nhật Và Món Cá Chép Om Rau Cần
  • Cách Làm Canh Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cá Tầm Nấu Canh Măng Chua, Bí Quyết Nấu Cá Tầm Với Măng Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    10

    phút

    Thực hiện

    10

    phút

    Loại Món

    Kho

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 400

      gram

      thịt ba rọi

    • 1,5

      muỗng canh

      mắm ruốc

    • 1

      muỗng canh

      đường

    • 1/3

      muỗng cafe

      bột ngọt

    • tỏi, hành tím, sả băm nhuyễn

    • ớt, hành lá tùy thích

    Các bước thực hiện

     

    • Thịt ba rọi xắt miếng nhỏ vừa ăn.

    • Bắt chảo lên bếp cho chảo nóng, cho thịt đã xắt vào chảo đảo đều với lửa vừa cho thịt săn lại và ra bớt mỡ.

    • Tiếp đến, cho 1,5 muỗng canh mắm ruốc vào chén sạch, thêm vào đó 1 chén nước lọc, khuấy đều.

    • Bắt nồi đất lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng, thêm tỏi và hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, tiếp tục cho sả băm vào nồi, đảo đều tay.

    • Khi hỗn hợp đã dậy mùi thơm, cho thịt đã xào săn vào nồi, đảo đều tay và thêm ớt trái đã đập dập vào nồi. Tiếp đến, cho chén mắm ruốc đã pha nước vào nồi, cho vào 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cafe bột ngọt. Đậy nắp và kho với lửa liu riu cho hỗn hợp rút nước và hơi sệt lại.

    • Tắt bếp, thêm hành lá và ớt tùy theo khẩu vị vào nồi là bạn có thể thưởng thức được rồi

    Video

    https://www.youtube.com/watch?v=RnhRl4U9NTM

    Lưu ý

    Món ăn thịt ba rọi kho mắm ruốc là món ăn dân dã, cách làm đơn giản, dễ thực hiện. Bạn có thể nấu món này trong những ngày mưa lâm râm hay đơn giản trong những ngày bạn “lười biếng” nấu các món ăn cầu kỳ. Chắc chắn với cách làm này, bạn sẽ không hề thất vọng với thành quả món ăn của mình làm ra đâu.

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách làm thịt ba rọi kho mắm ruốc, cách làm thịt kho mắm ruốc

    Mắm ruốc cũng là một trong những loại nước chấm trái cấy ngon miệng mà nhiều chị em rất thích. Buổi trưa nóng bức và buồn miệng mà có một dĩa xoài chua kèm với chén mắm ruốc đã pha đầy đủ gia vị thì còn gì bằng phải không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Ba Chỉ Sốt Mật Ong Đậm Thơm Bữa Cơm Cả Gia Đình
  • Cách Kho Thịt Ngon Với Nước Mắm Nhỉ Truyền Thống
  • Cách Kho Chả Lụa Kho Tiêu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng Le Nhìn Là “Đói”
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Kho Thịt Chua Ngọt Ngon Cho Chị Em Nội Trợ
  • Cách Làm Lẩu Bò Mắm Ruốc Thơm Ngon, Đậm Đà Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Thơm Ngon, Nhiều Gạch Vàng Ươm
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Bắc Đơn Giản Mà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Bắc Cho Bữa Ăn Tròn Vị
  • 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Thập Cẩm, Lẩu Cua Biển Cà Mau Hột Vịt Lộn Chua Cay Ngon Nhất
  • Trong mỗi thớ thịt bò đều chứa chất kali cung cấp chất dinh dưỡng cần có trong mỗi người. Chúng ta có thể chế biến nhiều món từ thịt bò nhưng bổ dưỡng nhất vẫn là ăn bò tái nhúng. Vì vậy mà món lẩu bò mắm ruốc đặc sản Bình Dương đến bây giờ vẫn hot là nguyên do đó!

    Nội dung chính của bài viết

    1. L ẩu bò mắm ruốc có những nguyên vật liệu nào?

    • Thịt bò thăn
    • Cây sả (băm nhuyên), hành tây
    • Mắm ruốc (loại ngon)
    • Nước dừa tươi
    • 1 trái dứa
    • Bún tươi
    • Các loại rau thơm ăn kèm
    • Các loại gia vị nêm nếm (nước mằm, đường, bột ngọt, tiêu,..)

    xin chia sẻ kinh nghiệm tí xíu về cách chọn thịt bò thăn ngon luôn cho các bạn nha:

    – Chú ý mua thịt bò thăn có màu sắc đỏ tươi, thịt mịn không để đông lanh, thớ thịt nhỏ. Khi cầm lên bạn nhớ kiểm tra xem thịt có săn không và thịt không dính vào tay là được. Và các bạn cũng phải biết, độ ngon của lẩu bò mắm ruốc phụ thuộc vào cách bạn chọn thịt bò thăn đó.

    2. Cách sơ chế nguyên vật liệu lẩu bò nhúng

    Đầu tiên, rửa sơ thịt bò thăn sau đó đem ủ lạnh trong khoảng 30 phút. Trong lúc đợi ủ lạnh, bạn băm nhuyễn sã. hành tây thì bổ cau. Sau đó lấy thịt bò được ủ ra để thái mỏng, đem sả băm, hành tây vào trộn chung. Uớp cùng với chút nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, đường và dầu ăn trộn đều lên rồi lại ủ lạnh 30 phút cho thấm gia vị.

    Tiếp theo, quả dứa cắt từng miếng mỏng vừa để nấu nước có vị thơm chua. Cuối cùng, sơ chế rau ăn kèm, lặt lá và ngâm nước muối loãng. Để ngâm rau tầm 15 phút, rửa sạch với ra để ráo nước.

    3. Cách làm lẩu bò mắm ruốc ngay tại nhà

    Bước 1: Bắc 1 nồi nước 1-1.5l đun sôi, đổ nước cốt dừa vào cùng với sả băm nhuyễn và dứa cắt lát.

    Bước 2: Bắc chảo nóng đều, cho chút dầu ăn, tóp mỡ, sả và hành tây vào phi cho thơm. Sau đó, đổ mắm ruốc vào đảo đều tay. Lấy khoảng 1 phần mắm ruốc làm nước chấm với thịt bò..

    Bước 3: Lấy phần mắm ruốc còn lại đổ vào nước hầm ở bước 1 đun sôi lần nữa. Nhớ nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 4: Cho phần nước lẩu bò nhúng ra nồi lẩu điện. Và bắt đầu thường thức món lẩu bò ruốc đơn giản ngay tại nhà thôi.

    Chỉ cần 4 bước đơn giản trên bạn đã có ngay cho gia đình mình món ăn bò nhúng thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Hương vị của mắm ruốc và sả thơm ngon chắc chắn sẽ giúp bạn có 1 món ăn ngon độc lạ. Vừa ăn vừa tán gẫu với các thành viên trong gia đình. Tay cầm miệng nhai những miếng lẩu bò mắm ruốc.

    Quả là 1 món ăn đơn giản dễ thực hiện ngay tại nhà đúng không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Mắm Đơn Giản Mang Đậm Hương Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Ngon Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Mắm Chay Cực Chuẩn Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon, Chuẩn Vị Như Người Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Bò Đơn Giản Mà Vẫn Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Mắm Ruốc Nấu Bún Bò Huế Mua Ở Đâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuyện Khảo Về Huế: Bún Bò (Kỳ 2: Bún Bò Huế)
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Ninh Xương Newsun Công Nghệ Mới
  • 5 Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị Của Người Huế, Bún Bò Huế Giò Heo Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Nấu Món Bún Bò Huế Chuẩn Vị Như Gốc Huế
  • 8 Bước Để Biết Cách Nấu Bún Bò Huế Của Người Huế Thơm Ngon Tại Nhà
  • Địa chỉ mua mắm ruốc nấu bún bò Huế

    Bạn đang kinh doanh bún bò Huế, bạn đang lên kế hoạch nấu bún bò Huế để bán, bạn muốn nấu bún bò cho cả nhà ăn…nhưng không biết mua mắm ruốc ở đâu. Nấu bún bò Huế muốn ngon thì phải chọn đúng loại mắm ruốc thì mới chuẩn được. Để nấu bún bò Huế ngon thì đương nhiên phải chọn ruốc Huế thì mới đúng gốc.

    Mắm ruốc Huế có nhiều loại và mắm ruốc Bà Duệ là thương hiệu mà nhiều người hay mua về nấu bún bò Huế nhất, giá cả hợp lý và chất lượng cũng Ok nên mắm Bà Duệ là sự lựa chọn số 1 khi bạn kinh doanh bún bò Huế. Nấu bún bò Huế quan trọng là nước lèo, mà bạn đã đầu tư thì hãy đầu tư cho tới mới ra nồi nước lèo ngon được, chỉ có cách là chọn mắm ruốc Huế ngon. Đừng tiếc vài chục nghìn khi chọn ruốc rẽ tiền, đương nhiên sẽ không cho ra một nồi nước lèo ngon khi chọn ruốc không đúng.

    Mắm ruốc nấu bún bò Huế mua ở đâu

    là câu hỏi mà nhiều người hay tìm trên google, vì không biết nơi nào bán. Bạn ở TPHCM thì yên tâm chúng tôi sẽ ship hàng trong ngày cho bạn, vì chúng tôi là nhà phân phối các loại đặc sản mắm Việt Nam. Chuyên cung cấp sỉ & lẻ các loại mắm miền trung: mắm Dì Cẩn, mắm Bà Duệ, mắm Cô Ri…ngoài ra còn có mắm tôm chà Kim Sa (đặc sản Gò Công). Bạn có thể đến địa chỉ: 62/2 Đường TL 40, Phường Thạnh Lộc, Q12, chúng tôi để trực tiếp mua hàng, hoặc oder hàng và chúng tôi giao hàng tận nơi, phí ship (nội thành 20.000, ngoại thành 30.000đ).

    Mắm ruốc nấu bún bò Huế mua ở đâu

    Còn những khách hàng nào ở tỉnh khác muốn mua mắm ruốc nấu bún bò Huế thì oder chúng tôi sẽ gửi hàng bằng đường bưu điện, hàng sẽ đến từ 2-5ngày tùy vị trí. Nhận hàng xong sẽ thanh toán tiền, thật tiện lợi phải không nào. Đừng chần chừ nếu bạn kinh doanh bún bò Huế mà không biết nấu nước lèo ngon, nước lèo ngon sẽ quyết định sự thành bại việc kinh doanh của bạn.

    Với chất lượng mắm Huế tuyệt vời chúng tôi cung cấp rất nhiều cho các quán bún bò Huế tại TPHCM cũng như đi các tỉnh trên mọi miền đất nước.

    Giá hàng kg chuyên nấu bún bò Huế như sau:

    – Loại thường: 35.000đ/kg (1canh 5kg) – (Từ 30kg trở lên – miễn phí ship nội thành TPHCM)

    Các tỉnh khác gửi bưu điện hoặc gửi chành xe (phí ship quý khách tự trả)

    ruốc nấu bún bò huế

    ruốc nấu bún bò huế

    Ruốc Bà Duệ Huế – nấu bún bò – Hủ 400g

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu Về Cách Làm Bún Bò Huế Bằng Tiếng Anh
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Tiếng Anh, Bún Bò Huế Tiếng Anh Là Gì
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Nồi Hầm Xương Newsun Công Nghệ Mới
  • “học Lỏm” Hoa Hậu Ngọc Hân Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Lành Thơm Nức Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Mắm Ruốc Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Cá Dìa Hấp Bún
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Ngon Tại Nhà Và Nước Chấm Vịt Quay
  • Nhìn Các Món Ăn Chế Biến Từ Nhân Sâm Tươi Bạn Sẽ Thèm Đấy
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Mối
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Salad Nga Ngon Tại Nhà
  • Đối với du khách thập phương khi đến với Việt Nam nhất định phải thử qua mắm ruốc – loại thực phẩm đặc biệt được muối từ cá biển. Cái vị mặn mòi cùng mùi hương cực độc, đi cách xa mấy trăm mét vẫn ngửi thấy được đã góp phần không nhỏ trong việc tạo nên hương vị đặc sắc cho các món ăn chế biến từ mắm ruốc.

    Trong bài viết này #wikiohana sẽ giới thiệu cách làm ra một hũ mắm ruốc ngon theo đúng hương vị truyền thống!

    1. Hướng dẫn làm mắm ruốc ngon chuẩn vị

    – Nhắc tới mắm thì có thể bạn nghĩ ngay đến việc muối lên men các loài cá biển nhưng mắm ruốc thì khác. Nguyên liệu chính là con ruốc. Nhiều vùng thì gọi là con tôm biển nhỏ.

    – Món ăn nào cũng vậy, để tạo nên một món ăn ngon thì phải đảm bảo về mặt nguyên liệu chế biến. Thực phẩm phải tươi ngon và chất lượng tốt.

    – Làm mắm ruốc không hề khó cũng như nguyên liệu rất đơn giản dễ tìm mua:

    – Con ruốc mua về đem rửa sạch sẽ rồi để ráo. Trước khi phơi bạn cho ruốc lên chảo xào khô với một ít muối hạt trong 3 phút. Dàn đều con ruốc trên nia phơi dưới nắng to từ 1-2 tiếng. Khi nào bạn thấy ruốc khô hoàn toàn thì mang vào nhà.

    – Cho ruốc và muối hạt vào cối đá để giã nát. Cứ 3 muôi ruốc thì cho 1 muôi muối hạt. Phải giã thật nhuyễn. thật mịn thì mắm làm ra mới ngon.Cứ giã lần lượt đến khi hết ruốc.

    – Làm mắm: Hấp cách thủy hũ sành hoặc hũ thủy tinh để khử trùng rồi lau khô. Cho hết phần ruốc muối vừa giã mịn vào hũ đựng.

    – Rắc lên trên một lớp muối mỏng và đậy nắp thặt chặt, đảm bảo không có kẽ hở. Cho vào gầm hoặc tủ bếp, những nơi thoáng mát không có ánh nắng mặt trời.

    Sau 6 tháng lấy ra mà có mùi mắm bốc lên là đã sử dụng được rồi.

    2. Cách làm mắm ruốc chấm xoài

    – Sả lặt bỏ lá ngoài, cắt nhỏ băm nhuyễn. Sả và tỏi bỏ vỏ rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Ta chỉ sử dụng phần nước cốt sả thôi nên bạn cho sả vào một bát con nước khuấy đều trong 5 phút. Lọc lấy nước qua rây mắt nhỏ.

    – Ớt rửa sạch bổ đôi, bỏ hạt và băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, đập dập và cũng băm nhỏ

    – Bật bếp, bắc chảo thêm một thìa dầu ăn vào, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Khi tỏi đã chuyển sang màu vàng bạn cho mắm ruốc vào xào. 3 phút sau cho ớt và nước cốt sả vào, nêm nếm gia vị và đun đến khi hỗn hợp sệt lại là được.

    3. Hướng dẫn làm mắm ruốc kiểu Thái

    Bước 1: Thực hiện sơ chế nguyên liệu

    – Đầu tiên bạn ngâm tôm khô trong nước ấm để nó mềm ra dễ chế biến.

    – Cho ½ số tôm khô ấy vào cối để giã mịn ( nếu nhà bạn có máy xay thì bạn cho tôm vào máy xay nhuyễn).

    – Hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

    – Ớt sừng bỏ hạt rồi thái lát. Nếu bạn ăn được cay thì lấy cả hạt nha.

    Bước 2: Tiến hành làm

    – Bắt đầu nấu bằng việc đun đường. Ban cho viên đường thốt nốt vào chảo khuấy cho đường tan. Sau đó thêm phần tôm khô đã giã nhuyễn vào. Nếu không quen mùi hăng của hành thì bạn có thể cho hành tím vào xào luôn.

    – Người Thái ăn được hành sống nên người ta sẽ cho hành tím lên trên mắm ruốc đã nấu xong.

    – Cho mắm ruốc đã chuẩn bị, nước mắm vào chảo đảo đều tay. Chú ý vặn lửa vừa tránh làm cháy đường.

    – Sau khi hỗn hợp trên đã sôi, bạn cho nốt phần tôm còn lại vào đun thêm 2 phút rồi tắt bếp.

    – Cho ra bát và mua xoài xanh, cóc tươi về nhâm nhi nào.

    4. Mắm ruốc và những thông tin bạn chưa biết?

    Mắm ruốc rất dễ làm nhưng cũng dễ bị hỏng. Một hũ mắm ruốc ngon phải đạt chuẩn về sắc và vị:

    Về màu sắc: Con ruốc chuyển từ màu đỏ thành màu tím bầm là mắm đã chín.

    Về mùi vị: So với mặt bằng chung thì mắm ruốc có vị thơm, không tanh. Thường được sử dụng như một loại gia vị trong chế biến món ăn. Nếu mắm thấy có mùi tanh như mắm tôm hay màu vẫn còn đỏ thì ủ thêm vì nó còn sống.

    Bảo quản: Để hũ đựng mắm trong nhà, bảo quản nơi không có ánh sáng mặt trời, thoáng mát ăn dần. Nhớ đậy nắp kín sau mỗi lần sử dụng. Nếu biết cách bảo quản thì hũ mắm có thể để được 1 năm.

    – Mắm ruốc là món ăn đặc sản của người dân vùng Nam Trung Bộ. Do ở gần biển, sống bằng nghề đánh bắt nên họ đã nghĩ ra cách muối các loại sản sản để dùng dần. Mọi người hay bị nhầm lẫn giữa mắm ruốc và mắm tôm nhưng nó lại khác hoàn toàn nhau.

    – Mắm tôm có màu đậm hơn, mùi nồng và tanh hơn mắm ruốc rất nhiều. Mắm tôm hay được sử dụng để chấm còn mắm ruốc thì thường được làm để thành gia vị nấu các món kho, nấu canh.

    – Do mắm ruốc ủ 6 tháng mới ăn được nên nhiều người e ngại về chất lượng của nó. Nhưng không, quá trình lâu dài đó sẽ làm các protein và axit amin phân hủy hoàn toàn có lợi cho sức khỏe.

    Lời kết

    Cập nhật 14/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Cực Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Bỏ Túi 2 Cách Làm Muối Chấm Gà Luộc
  • 1001 Cách Làm Món Gà Luộc Ngon Hơn Cả Nhà Hàng Hàng 5*
  • Cách Chế Biến Thịt Thỏ Ngon Nhất Với 5 Món Nhìn Là Ghiền
  • Cách Làm Tôm Nướng Sa Tế Ngon Ơi Là Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Heo Kho Mắm Ruốc Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Hết Cơm Vì Món Thịt Kho Rệu Ngon Bá Cháy Ngày Mưa!
  • 5 Bước Làm Món Thịt Nạc Kho Rim Đơn Giản
  • Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Thịt Kho Tàu Ngày Tết
  • Cách Làm Gà Rang Hành Khô Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Thêm Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tương Bần Ngon Miệng Đậm Đà Cực Hao Cơm
  • Mắm ruốc là một trong những đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. Dù trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, nhiều biến cố lịch sử nhưng đến nay sản vật này vẫn hiện diện trong mỗi bữa cơm gia đình của người Việt. Bên cạnh những cách ăn thường thấy thì hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách làm thịt heo kho mắm ruốc để thay đổi thực đơn cho gia đình mình xem sao.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt heo kho mắm ruốc

    Không giống như một số món kho đơn giản, để làm được món kho thịt kho mắm ruốc ngoài 2 nguyên liệu chính là thịt và mắm thì những gia vị đi kèm đóng một vị trí hết sức quan trọng, quyết định sự thành bại của món ăn.

    Các nguyên liệu cần có gồm:

    300g thịt ba chỉ: Loại thịt được chọn là thịt ba chỉ để khi kho thịt không bị khô, thêm chút mỡ sẽ tăng vị béo ngậy. Không nên sử dụng loại thịt quá nạc, khi kho với mắm miếng thịt bị xác hoặc ra nhiều nước. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn thịt ngon thì nên tham khảo một số nguyên tắc sau: Thịt ba chỉ có phần mỡ vừa phải, lớp thịt xen kẽ lớp mỡ nhưng chúng không bị tách rời ra. Màu thịt hồng nhuận tự nhiên, thịt mới ra lò tươi, lớp cắt không bị khô lại đấy là thịt ngon.

    4 thìa mắm ruốc Huế: Mắm ruốc có bán tại nhiều tỉnh thành phố, mỗi vùng miền lại có cách làm mắm khác nhau, hương vị có chút thay đổi. Tuy nhiên ngon nhất vẫn là mắm ruốc Huế bởi vị cay nồng, không tanh và ngọt dịu nhẹ của ruốc. Một số thương hiệu nổi tiếng phải kể đến như mắm ruốc Bà Duệ, mắm ruốc Cô Ri… Phần đa mắm ở đây làm theo phương pháp truyền thống, không pha tạp hóa chất hay chất bảo quản, giữ được hương vị truyền thống. Ngoài sử dụng cho món kho thì mắm ruốc còn là nguyên liệu chính cho món bún mắm nổi tiếng.

    2 Cây sả tươi: Sả ngoài tác dụng tăng mùi thơm cho món ăn còn đóng vai trò khử tanh hiệu quả.

    3 tép tỏi

    2 trái ớt hiểm

    1 nhánh gừng nhỏ

    Gia vị: Hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu…

    Sơ chế nguyên liệu cho món thịt heo kho mắm ruốc

    Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ thì tiến hành sơ chế một chút trước khi nấu. Đối với thịt ba chỉ mua về các bạn phải làm sạch khử mùi tanh và loại bỏ tạp chất bằng cách rửa thịt với nước muối loãng. Nước muối không những diệt khuẩn mà còn góp phần loại bỏ chất bẩn bám lại trên thịt khi được mua từ ngoài chợ về. Đun sôi nước sau đó cho thịt vào trụng sơ. Tác dụng của cách làm này chính là giúp cho thịt không bị khô nước khi kho, không quá teo tóp ngược lại giữ cho chúng nguyên miếng và mềm hơn. Thái thịt ba chỉ thành từng miếng nhỏ, lưu ý không tách riêng phần mỡ và thịt mà nên thái theo thớ có sẵn.

    Mắm ruốc cho vào chén nhỏ, thêm chút nước ấm sau đó khuấy đều để cho lắng cặn xuống bên dưới. Nếu mắm không được làm lắng cặn dùng trực tiếp có thể lẫn tạp chất hoặc sạn do quá trình làm mắm còn sót lại. Vì thế hãy lọc mắm trước khi chế biến để món ăn tròn vị hơn.

    Sả, gừng, ớt, hành, tỏi làm sạch, bỏ hạt, bỏ phần xơ, già sau đó bằm nhỏ.

    Các bước thực hiện cách kho thịt heo mắm ruốc

    Công đoạn quan trọng nhất của tất cả các món ăn đó chính là khâu chế biến, cùng thực hiện tuần tự theo 4 bước sau đây bạn sẽ có món ăn như ý:

    Bước 1: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho một chút dầu ăn vào, thêm hành tỏi băm phi thơm, trút toàn bộ thịt ba chỉ thái nhỏ vào xào.

    Bước 2: Để lửa vừa phải cho thịt không ra nước và cũng không dễ cháy. Đảo thịt liên tục đến khi thịt săn lại, dậy mùi thơm. Một số bạn không thích món ăn quá béo thì bước này có thể vặn nhỏ lửa cho phần mỡ chảy ra, miếng thịt nhỏ lại nhưng nên đảo thường xuyên tránh làm chúng bị cháy.

    Bước 3: Cho ớt, sả, gừng băm vào chảo, đảo thêm 2 phút để thấm gia vị. Khi đảo không đứng quá gần vì dễ bi cay mắt do mùi ớt bay lên.

    Bước 4: Mắm ruốc lúc này đã lắng, gạn phần nước phía trên vào chảo thịt đến khi cạn thì dừng lại, vặn nhỏ lửa để thịt kho sôi liu riu. Thêm chút đường, bột ngọt sau đó nêm cho vừa miệng. Một mẹo nhỏ các bạn nên lưu ý là không cho quá nhiều nước vào mắm ruốc, vì như vậy thịt phải đun lâu hơn, mềm nhũn và không đúng vị.

    Cách kho thịt heo mắm ruốc đúng vị là món ăn có độ mặn vừa phải, giữ được hương thơm tự nhiên của mắm nhưng khi ăn cảm nhận độ béo ngậy của thịt cùng một chút cay nồng của sả, ớt và gừng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Không Đắng Đơn Giản
  • Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Kho Nghệ Cho Bà Đẻ Ăn Tẩm Bổ Sau Khi Sinh
  • Bí Quyết Nấu Món Gà Kho Gừng Mật Ong Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa Gió
  • Cách Làm Thịt Nạc Kho Rim Mặn Ngọt Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Kho Mắm Ruốc Ngon Đúng Chuẩn Mẹ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Mắm Ruốc Sả Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Củ Cải Trắng Ngon
  • Cách Làm Món Củ Cải Kho Thịt Ăn Mùa Lạnh Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Mắm Ruốc Sả Ớt Đơn Giản, Đậm Đà, Chuẩn Vị Huế
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Chỉ 30 Phút Cho Bữa Tối Thơm Ngậy Mê Ly
  • Bên cạnh đó khi nấu lên món thịt kho mắm ruốc rất chịu khó “dậy mùi” hỏi sao không làm ngây gất lòng người.

    Các bước để có món thịt kho mắm ruốc ngon không thể cưỡng lại:

    1/ Chọn nguyên liệu thật tươi ngon:

    – Ra chợ mua giúp 400gr thịt ba chỉ (Nhớ chọn thớ 3 chỉ thật ngon – đừng quá nhiều mỡ)

    – 3 thìa cà phê mắm ruốc. (Chọn mắm ruốc ở nơi thường mua và có uy tín –

    – 3 đến 4 nhánh sả

    – Đường, nước mắm, ớt nếu bạn ăn cay

    – Dưa leo, hành khô.

    2/ 2 Bước thần thánh mẹ tôi hay nấu món thịt kho mắm ruốc:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu cho thịt và cả mắm ruốc:

    Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp thịt với chút muối, tiêu.

    Sả rửa sạch, thái nhỏ, sau đó xay hoặc dùng dao bằm nhuyễn.

    Mắm ruốc pha với nước lạnh, trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát.

    Bước 2: Tiến hành nấu món thịt kho mắm ruốc như mẹ

    Làm nóng dầu ăn, cho hành khô đã thái nhỏ vào phi vàng rồi tiếp tục đổ sả đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín.

    Nhanh tay đổ tiếp thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều, xào thịt với lửa lớn cho thịt săn lại.

    Tiếp tục đổ nước mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, đợi sôi bùng lên thì giảm lửa.

    Đậy nắp nồi lại, đun liu riu.

    Thỉnh thoảng mở nắp nồi ra đảo đều thịt, nêm chút xíu nước mắm, đường. Vì mắm ruốc đã mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối. Nêm thịt hơi ngọt ngọt.

    Khi thịt mềm, cạn bớt nước thì bạn tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon.

    Theo: Tin Tức Nóng sưu tầm

    Bạn đang đọc bài viết Cách làm món thịt kho mắm ruốc ngon đúng chuẩn mẹ nấu tại chuyên mục Món ngon mẹ nấu, trên website Tin tức nóng – Tin tức mới nhất trong ngày

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Há Cảo Tôm Mềm Thơm
  • Về Biển Gò Công Ăn “tôm Xe Cán”
  • Cách Làm Tôm Xào Nấm Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Tôm Xào Nấm Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Tôm Xào Măng Tây Giòn Ngọt Ai Ăn Cũng Mê
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100