Top 3 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Lẩu Hải Sản Đơn Giản Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon, Đơn Giản

Cách nấu lẩu hải sản không quá khó để thực hiện. Chỉ với các bước chuẩn bị nguyên liệu sẵn có cùng với những hướng dẫn cách làm nước lẩu như thế nào cho ngon và chuẩn vị nhất để cùng gia đình thưởng thức.

NGUYÊN LIỆU

– 500gr mực tươi

– 500gr tôm tươi

– 500gr ngao

– 500gr cá phi lê

– 2 bắp ngô non

– 1/3 quả dứa

– 3 quả cà chua

– 1 thìa bột me tươi

– 1 bó nấm kim châm

– 2 cái xương ức gà

– 1 ít giò cá viên

– Đậu phụ 3 bìa

– Vài bó miến hoặc mì tôm

– Rau cải chíp, rau muống, mồng tơi, cải thảo

– Gia vị khác gồm có: Hạt nêm, đường, nước mắm, chanh, hành khô, tỏi, muối, hạt tiêu, gừng, hành lá.

HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU LẨU HẢI SẢN

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Tôm cắt bỏ râu. Mực bỏ phần vòi mực và xương ống màu trắng, thái lát vừa mỏng, cá phi lê thái lát vừa mỏng mang rửa sạch.

– Ngao cho vào chậu nước ngâm để loại bỏ phần cát bẩn bên trong.

– Rau muống, cải chíp, mồng tơi, nấm kim châm và các loại rau khác nhặt rửa sạch.

– Ngô bóc vỏ rửa sạch cắt thành từng khoanh vừa miếng.

– Đậu phụ cắt thành miếng vuông vừa ăn. Miến ngâm nước cho mềm.

Nguyên liệu làm lẩu hải sản

Bước 2: Làm nước lẩu hải sản

– Xương ức gà rửa sạch rồi cho vào nồi hầm cùng với 2 lít nước. Khi nước sôi nhớ gạt loại bỏ phần bọt sủi lên để nước được trong.

– Sau khoảng 45 phút lọc lấy phần nước cho vào nồi lẩu loại bỏ phần xương gà.

Hầm ức gà lấy nước làm lẩu

– Phi hành tỏi với dầu ăn rồi cho cà chua vào xào qua. Cho nước dùng gà đã chuẩn bị ở trên vào cùng với chút bột me để có màu đỏ đặc trưng của món lẩu. Đun dưới lửa vừa và nêm gia vị cho vừa ăn rồi thả những miếng dứa vào nước lẩu đun lấy mùi thơm. Rắc chút hạt tiêu và ít hành lá lên trên là hoàn thành.

Bước 3: Làm gia vị chấm lẩu hải sản

Ớt, tỏi, gừng băm nhỏ cùng với nước cốt chanh 1 quả, đường, muối, hạt tiêu cho vào bát nước tương to khuấy đều, nêm nếm cho đủ vị chua cay rồi chia thành từng bát nhỏ cho mỗi người.

Bước 4: Trình bày món ăn và thưởng thức

– Cho nồi lẩu hải sản ra giữa bàn ăn, đặt trên bếp điện.

– Xếp đĩa rau, đĩa hải sản, miến và nước mắm đã chuẩn bị sẵn bày ra xung quanh bàn.

– Nồi lẩu sôi bạn từng miếng đậu phụ cùng với ngô non thả vào nồi cho nước lẩu thêm ngọt.

– Khi nồi nước lẩu sôi trở lại, nhúng lần lượt các nguyên liệu vào nồi nước dùng cho tới khi chín và thưởng thức cùng với nước chấm.

– Nước lẩu cần phải có màu đỏ đặc trưng của cà chua hoặc sa tế. Nước phải trong và có vị chua từ me, thơm dịu từ dứa.

– Hải sản cần phải đảm bảo chất lượng còn tươi sống và sơ chế không còn mùi tanh.

– Rau nhúng lẩu ta nên chọn những loại rau còn tươi và nên chọn nhiều loại rau khác nhau để dùng lẩu.

Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu:

– Tôm tươi 400gr

– Ngao 1kg

– Mực tươi 400gr

– Xương ống 500gr

– Nấm hương 100gr, nấm kim châm 300gr

– Tỏi 3 tép, sả 2 cây.

– Chanh 1 quả

– Ớt 3 quả

– Rau: Muống, cải, Cần… (tùy theo sở thích để lựa chọn).

– Gia vị: Sa tế, Nước mắm , muối, hạt nêm, bột ngọt…

– Bún 1kg ( thay bằng mì tôm hoặc miến đều được)

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Tỏi đập dập băm nhỏ, ớt thái lát nhỏ, sả phần gốc thái lát mỏng để ướp vào cá, phần phía trên cắt khúc dài khoảng 6cm đập dập chẻ đôi để cho vào nước lẩu.

– Tôm rửa sạch, cắt râu, bỏ chỉ lưng; mực rửa sạch thái miếng vừa ăn; cá trắm đã lọc thái lát mỏng vừa ăn. Phần xương cá rửa sạch (dùng hầm cùng xương ống để làm nước dùng), thịt cá ướp với 1 ít hạt nêm và sả thái mỏng.

– Nấm hương ngâm nước rồi rửa sạch, nấm kim châm cắt bỏ rễ rửa sạch rồi để ráo nước, bày cả hai ra đĩa.

– Rau rửa sạch để ráo rồi bày ra đĩa lớn.

– Bún bày vào đĩa lớn (Nếu là miến thì phải ngâm nước và rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 8 cm).

Bước 2: Chế biến nước dùng ngon cho lẩu hải sản

Bước 3: Làm nước chấm cho lẩu hải sản

Có 2 loại nước chấm.

– Thứ 1, cho 2 thìa bột canh+ 2,3 lát ớt tươi + 1 thìa nước cốt chanh, trộn lên.

-Thứ 2, Nước mắm ngon + 1 phần tỏi đã giã nhỏ + vài lát ớt cay tươi vào.

Bước 4:

– Các bước trên đã xong, giờ bạn đổ nước dùng vào nồi lẩu hải sản đun sôi lên, cho nấm hương vào, với 1 thìa cà phê sa tế, rồi cho các loại hải sản, sau cùng là các loại rau và nấm kim châm vào nồi lẩu.

Bạn và gia đình có thể thưởng thức khi thấy rau chín tái cùng các loại hải sản đã chin rồi! Vị ngọt từ xương cùng với các loại hải sản rất hợp với vị cay nồng của sả, ớt sẽ vô cùng hấp dẫn đó.

Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Đơn Giản Chua Cay Ngon Ngọt

kiểu miền tây, miền nam, miền bắc với hột vịt lộn, sườn sụn kèm theo bánh đa là cách làm ngon nhất hiện nay.

Cách nấu lẩu cua đồng miền tây

Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính tạo nên hương vị cho món ăn chính là cua đồng. Bạn hãy chọn mua những con cua đồng to béo ngậy, vỏ mỏng vừa mới được bắt lên từ đồng ruộng đem về rửa sạch, tách yếm, lấy gạch cua để riêng ra bát, sau đó bạn dùng cối giã nhuyễn cua, lọc kỹ cua với nước, cho vào nồi và thêm ít muối, đường vào nấu sôi lên. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại sau đó vớt để riêng ra bát, phần nước được sử dụng làm nước dùng cho lẩu.

Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp cho dầu vào phi thơm hành băm chưng gạch cua thơm lên rồi để riêng ra bát. Sau đó bạn sơ chế phần nguyên liệu cho kèm vào lẩu, Dứa cắt bỏ mắt, thái lát, cà chua đem bổ múi cau, dọc mùng tước bỏ xơ đem đi rửa sạch, thái lát xéo, măng chua rửa sạch, cắt nhỏ, để lên rổ cho ráo nước, đậu bắp rửa sạch, thái lát xéo, hành lá rửa sạch, thái chẻ, cắt khúc, rau muống, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc.

Bước tiếp theo bạn cần làm đó là đun nóng nồi, thêm dầu điều, phi hành khô thơm lên, đổ cà chua vào đảo đều và thêm một thìa nhỏ muối để cà chua nhanh nhừ. Thêm dứa và măng chua vào om cùng, tiếp tục đun chừng 10 phút. Sau đó thêm khoảng hai bát nước lạnh vào nồi măng chua, cho me chua hay dấm bỗng, nêm lại gia vị vừa ăn, đun nhỏ lửa khoảng 15 phút rồi thêm nước đã lọc cua vào đun cùng.

Khâu cuối cùng là bạn chỉ cần chuyển nồi măng chua sang nồi lẩu, cho phần riêu cua và gạch cua vào nồi, đun sôi thì cho thêm dọc mùng, đậu bắp, mùi tàu, hành lá, đậu phụ non và các loại rau ăn kèm với bún và nước mắm tỏi ớt.

Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Thơm Ngon Đơn Giản Nhất

Lẩu thái là món ăn mà món được rất nhiều người ưa thích bởi vị chua chua cay cay hấp dẫn của nó. Hiện nay lẩu thái được biến thể rất nhiều để phù hợp hơn với khẩu vị của người ăn. Ngoài lẩu thái hải sản chua cay, chúng ta cũng có thể đổi vị với cách nấu lẩu thái cá diêu hồng hoặc lẩu thái thập cẩm. Nhưng hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu thái hải sản ngon đơn giản nhất. Tôi đảm bảo nếu các bạn thực hiện theo đúng công thức này thì sẽ ngon không thua kém gì ngoài tiệm.

Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay thơm ngon

– Hải sản: 300g tôm tươi, 300g mực tươi, 1kg ngao tươi, 300 g thịt cá trắm (hoặc cá hồi, Trong cách nấu lẩu thái hải sản này nếu chúng ta chọn cá trắm thì nên chọn con tầm 2 kg trở lên ăn mới ngon, mua mỗi phần mình và đầu, lọc thịt lấy xương và đầu hầm làm nước dùng là hết ý).

– 200g nấm hương, 300g nấm kim châm, 500 g xương ống.

– Gia vị: Tỏi khô 5 tép, sả 2 cây, cà chua.

– Rau gồm có: Rau muống, cải bẹ xanh, hành tây, cần tây hoặc 1 số loại rau khác mà bạn thích.

Sa tế.

– Nước mắm mặn, 1 quả chanh tươi, 5 quả ớt tươi. Bún 1kg (bạn cũng có thể dùng mì gói hoặc miến tàu)

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế hải sản và rau dùng nấu lẩu hải sản

– Hải sản: tôm tươi rửa sạch, cắt bớt phần râu dài, mực tươi rửa sạch thái miếng vừa ăn, cá trắm rửa sạch lọc phần thịt thái miếng, còn phần xương cho vào nước hầm cùng với xương ống để làm nước dùng,

Phần thịt cá sau khi thái lát xong đem ướp với 1 ít bột nêm và sả thái mỏng, Với cách nấu lẩu thái hải sản chua cay này cũng yêu cầu sự khéo léo của những bà mẹ nội trợ lắm đó nha.

– Nấm hương ngâm với nước rồi rửa sạch, đối với nấm kim châm cắt bỏ rễ rửa sạch để ráo nước, bỏ riêng ra dĩa.

– Sả cây phần gốc thái lát mỏng để ướp chung với cá, phần còn lại phía trên cắt khúc dài tầm 5 – 6 cm rồi chẻ đôi tí nữa cho vào nước lẩu.

– Tỏi làm sạch vỏ dùng dao đập dập để khoảng 15 phút trước khi dùng.

– Rau muống, lặt lấy phần non còn phần gốc già bỏ đi, ở cách nấu lẩu thái hải sản này nếu các bạn không thích ăn lá rau muống thì có thể lặt bỏ đi cũng được. Cải xanh, cần tây rửa sạch để ráo rồi bày ra rổ lớn.

– Bún bỏ sẵn ra dĩa (nếu ăn miếng tàu, mì tôm thì cũng chuẩn bị sẵn).

Bước 2: Chế biến nước dùng ngon cho lẩu hải sản

Trong cách nấu lẩu hải sản hay bất kỳ lẩu nào thì phần nước dùng sẽ quyết định đến chất lượng của món lẩu. Nước dùng đậm đà thì món lẩu mới ngon và hấp dẫn, vì vậy các bạn phải chú ý thật kỹ bước này nha.

– Xương ống chặt miếng to, rửa qua 1 lần bằng nước sạch, rồi cho vào nồi luộc sơ qua 1 lần cho sạch bẩn và mùi tanh. Tiếp đó cho vào nồi hầm, để ý khi nào nước bắt đầu sôi cho đầu cá và xương cá vào hầm chung, thời gian hầm khoảng chừng 40-45 phút. Trước khi chuẩn bị nhắc xuống thì nêm nếm gia vị cho phù hợp khẩu vị. Vớt xương ra lọc lấy nước trong. Nếu thấy nước dùng hơi đục, ta có thể lấy lòng trắng trứng đánh thật đều, rồi cho vào nước dùng (chú ý làm lúc nước dùng đã nguội), Sau đó đặt lại lên bếp vừa đun vừa dùng vá khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào lòng trắng trứng và vớt ra.

– Tiếp theo ta lây cái chảo cho dầu ăn vào bắc lên bếp bật lửa phi thơm 1/2 tỏi băm, sả với dầu ăn và 1 thìa sa tế cho vào nước lẩu.

Bước 3: Pha chế nước chấm cho lẩu hải sản

Có 2 kiểu làm nước chấm, tùy vào khẩu vị từng người mà bạn làm mắm chấm.

– Cho 2 thìa bột canh, ớt tươi thái lát, cho 1 thìa nước cốt chanh vào, đánh đều.

– Nước mắm ngon cho ra bát nhỏ, bỏ tỏi đã giã nhỏ,ớt cay tươi vào.

Bước 4: Nấu lẩu

Khi chuẩn bị ăn, ta đổ nước dùng vào nồi lẩu hải sản đun sôi có thể cho nấm hương, 1 thìa cà phê sa tế vào nấu trước cho sôi rồi cho tiếp các loại hải sản vào đun đến khi sôi lại, thì mới cho rau và nấm kim châm vào nước dùng lại tiếp tục đun sôi. Rau chúng ta không nên cho vào nhiều cùng 1 lúc mà đợi ăn hết rồi mới cho thêm để rau không bị chín quá sẽ nát.