Các Món Ngon Từ Mắt Cá Ngừ Đại Dương

--- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Nhất Từ Cá Hồi Tươi Sống【Xem 99,495】
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Với Măng Chua Ngon Lần Đầu Được Tiết Lộ
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Măng Chua Không Tanh
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Măng Chua Không Tanh Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Vô Cùng Đơn Giản
  • Hướng dẫn các món ngon được làm từ mắt cá ngừ đại dương

    1/ MẮT CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG HẦM THUỐC BẮC

    Mắt cá ngừ đại dương chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt giàu DHA tốt cho não và omega-3 tốt cho mắt. Mắt cá ngừ được ví là “đèn pha” bởi chúng có thể nhìn rất xa đến cả trăm mét. Đặc biệt món cá ngừ đại dương tiềm thuốc bắc cựa kỳ bổ dưỡng, vì thế, những ai có bệnh về mắt hoặc thị lực kém ăn mắt cá ngừ cự kỳ tốt.

    Nguyên liệu mắt cá ngừ đại dương

    Để có được một món ăn ngon, cần có nguyên liệu tốt. Đây là điều kiện tất yếu đầu tiên.

    – Mắt cá ngừ đại dương: 4 cái (thường ta nên mua 1 kg mắt sẽ tiết kiệm hơn, khi chưa dùng có thể bảo quản ngăn đông tủ lạnh vẫn tốt)

    – Các vị thuốc bắc: táo tàu, bá hạt, kì tử, thục linh, xa xâm

    – Sả cây thái lát, gừng, hành tím

    – Ớt xiêm (ớt hiểm xanh)

    – Rau tía tô, hành lá

    – Nồi tiềm làm bằng đất nung

    – Gia vị: tiêu, bột ngọt, muối, mắm

    Các bước thực hiện làm món mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc:

    Sơ chế mắt cá ngừ giảm bớt tanh: Mắt cá mua về bạn để rã đông tự nhiên, sau đó chần sơ qua nước sôi có bỏ muối nhanh rồi vớt ra loại bỏ các mạch máu của mắt cá rồi rửa lại bằng nước sạch.

    – Ướp mắt cá ngừ: Cho các nguyên liệu thuốc bắc vào mắt cá ngừ kèm gừng, hành tím thái lát, sả, tiêu, bột ngọt và muối theo liều lượng vừa ăn ướp trong vòng 15 phút cho mắt cá thấm.

    Đặc sản mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc Bắc

    – Hấp mắt cá: Bạn cho hỗn hợp mắt cá ướp vào một nồi hấp, không cho nước vào vì mắt cá khi hấp sẽ từ ra nước ngọt. Hấp cá chúng ta chú ý là cho mắt cá vào xong rồi bắt lên bếp hấp trong khoảng 20 phút với lửa lúc đầu lớn cho sôi, sau đó để lửa nhỏ lại riêu riêu.

    – Trình bày: Mắt cá ngừ hấp chín, bạn cho ra các thố (nồi tiềm) mỗi mắt 1 thố, sau đó cho thêm chút tiêu và hành củ cùng lát ớt lên trên. Xếp cồn nhỏ xung quanh đĩa đựng thố tiềm rồi bật lửa cháy cồn để hâm lại mắt cá và trông đẹp mắt hơn.

    Món ăn này ăn kèm với lá tía tô thái rau ghém (thái nhỏ) và ớt xiêm.

    Món ngon mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc

    HƯỚNG DẪN MÓN MẮT CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG HẦM THUỐC BẮC

    2/ MẮT CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG NẤU LẨU

    Mắt cá ngừ đại dương nấu lẩu măng chua thì ngon bá cháy.

    – Mắt cá ngừ đại dương : 3 mắt đến 4 mắt cá ngừ

    – Măng chua: 300g

    – Tôm: 200 gr

    – Mực: 300 gr

    – Thịt bò: 300 gr

    – Xương heo: 200 gr

    – Hành khô: 2 củ

    – Cà chua: 2 trái

    -Thơm: 1/2 quả

    – Ớt sừng: 1 trái

    – Chanh: 3 trái

    – Rau sống, rau hành ngò

    – Gia vị: muối, tiêu, nước mắm

    Lưu ý:

    – Bạn có thể thay xương heo bằng xương gà.

    Cách làm: – Xương heo mua về rửa sạch rồi trần qua nước sôi. Sau đó đem đun với nước cùng vài tép hành khô ở lửa nhỏ khoảng ít nhất 1 tiếng. Trong quá trình đun thì hớt bọt nổi lên, khiến nước dùng trong hơn. Nếu nhà bạn có nồi áp suất, bạn có thể đun trong nồi khoảng 30 phút là được.

    – Mắt cá ngừ mua về, sơ chế như trên, để snag một bên.

    – Cà chua, thơm làm sạch, cắt thành miếng nhỏ.

    – Rau sống nhặt sạch, bỏ rễ, rửa với nước, để ráo.

    – Tôm rửa sạch dưới nước lạnh, mực cắt bỏ lớp màng ngoài, cắt thành từng miếng cỡ rộng khoảng 2 cm, thịt bò mua về thái mỏng.

    – Măng chua rửa sạch dưới nước, cắt thành miếng vừa ăn, chanh vắt lấy nước cốt.

    – Rau hành ngò cũng đem rửa sạch để ráo.

    – Bắc nồi lẩu lên bếp, cho dầu vào đun sôi, cho hành khô vào phi thơm lên, tiếp đó cho cà chua, măng chua và dứa vào đảo đều. Chắt lấy phần nước dùng xương, cho vào nồi lẩu, đun sôi nước lẩu rồi cho tôm và mắt cá ngừ vào. Sau 10 phút thì nêm lại gia vị cho vừa ăn và cho nước cốt chanh vào.

    – Sau đó, cho nồi lẩu ra phục vụ, khi nước dùng sôi cho thêm mực, thịt bò vào trần cùng với rau hành ngò. Món ăn này ăn kèm với bún và nước chấm muối ớt xanh thì thật đúng vị.

    Cách nấu lẩu măng chua mắt cá ngừ đại dương

    Các nấu lẩu mắt cá ngừ đại dương

    Bạn cũng có thể nấu lẩu mắt cá ngừ đại dương theo VIDEO sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Và Lẩu Cá Kèo Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Đặc Sản Cá Chèo Bẻo
  • Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Ngon, Bổ Dưỡng Khó Có Thể Chối Từ
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Trắm Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Quán Họ Hứa
  • Cách Nấu Lẩu Chó Măng Chua Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Đậm Đà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Đơn Giản Cả Nhà Quây Quần
  • Đơn Giản Nhất Với Cách Nấu Lẩu Nấm Gà Ngon Nhất Tại Nhà
  • Top 4 Quán Lẩu Gà Ngon Nhất Ở Hà Nội 2021
  • Top 6 Quán Lẩu Gà Ngon Nhất Ở Hà Nội 2021
  • Cách nấu lẩu gà thuốc bắc

    Chuẩn bị nguyên liệu để nấu lẩu gà

    1. Gà ta: 1 con
    2. Khoai môn: 1 củ to (Khoảng 300 – 400g)
    3. Nấm hương: 10 cái
    4. Váng đậu
    5. Hành khô: 2 củ
    6. Hành lá
    7. Mùi tàu
    8. Gừng
    9. Rau ăn kèm: Rau muống, ngải cứu, rau cải, nấm kim chi, nấm mỡ,….
    10. Gia vị: Hạt nêm, mắm, muối, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu gà thuốc bắc

    • Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
    • Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng con chì to khoảng bằng ngón tay cái là được.
    • Nấm hương ngâm với nước ấm khoảng 10 – 15 phút cho nở mềm, rồi rửa lại với nước sạch.
    • Hành khô bóc bỏ vỏ, thái mỏng.
    • Hành lá + mùi tàu rửa sạch, thái khúc dài chừng 2 – 3cm.
    • Gừng gọt bỏ vỏ, thái lát mỏng.
    • Các loại rau ăn nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo nước.

    Các bước thực hiện cách làm lẩu gà thuốc bắc

    Sau khi đã làm sạch hết các nguyên liệu, bạn tiến hành làm theo các bước nấu lẩu gà thuốc bắc như sau:

    Bước 1: Làm nước dùng lẩu gà:

    – Cho dầu ăn vào nồi+ hành khô + gừng, rồi phi thơm. Sau đó cho nước đủ dùng + thuốc bắc + nấm hương + hạt nêm + muối + nước mắm + hạt tiêu, rồi đun sôi chừng 5 phút là được.

    – Nêm lại gia vị cho nước dùng vừa miệng ăn.

    Bước 2: Tiếp đến, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, rồi cho khoai môn vào chín vàng đều các mặt là được. Làm như vậy khi tiến hành cách nấu lẩu gà thuốc bắc ngon, hấp dẫn khoai không bị sát nồi.

    – Sau đó vớt khoai để ra đĩa.

    Bước 3: Chuẩn bị nồi lẩu, bạn cho vào đó khoai chiên + váng đậu + hành mùi tàu, rồi chế nước dùng lẩu gà (ở bước 2) vào là xong.

    Bước 4: Hoàn thiên cách làm lẩu gà thuốc bắc đơn giản tại nhà:

    – Cuối cùng, bạn xếp thịt gà + rau + nấm, và các đồ ăn kèm xung quanh nồi lẩu và bật bếp lên thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Nóng Hổi Thơm Ngon Chống Ngán
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Lẩu Gà Đơn Giản Mà Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Gà Ta
  • 2 Cách Nấu Lẩu Gà Chanh Ớt Và Lá Quế Ngon Đơn Giản Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Lẩu Đuôi Bò Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon
  • Đậu Hủ Nước Đường Gừng (Tào Phớ)
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Đơn Giản Và Không Dùng Thạch Cao
  • Cách nấu lẩu đuôi bò kết hợp cùng những vị thuốc bắc không chỉ mang lại vị ngon khó cưỡng, hấp dẫn cả gia đình mà còn bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khoẻ. Để nấu lẩu đuôi bò thuốc bắc, bạn chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành làm theo các bước sau.

    • Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò
    • Cách nấu lẩu đuôi bò
      • Bước 1: Làm sạch đuôi bò
      • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
      • Bước 3: Nấu lẩu đuôi bò
      • Bước 4: Hoàn thiện món lẩu đuôi bò
    • Những lưu ý để có món lẩu đuôi bò ngon

    Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò

    • Đuôi bò: 1 cái
    • Thuốc bắc: 1 gói (tần bì, cam thảo, táo đỏ, hạt sen, hoa hồi…)
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Sả tươi: 5 nhánh
    • Rượu trắng: 100 ml
    • Gia vị cần có: đường, muối, dấm, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm…
    • Rau nhúng lẩu: Rau cải, ngải cứu, diếp cá, giá đỗ, rau muống…

    Cách nấu lẩu đuôi bò

    Bước 1: Làm sạch đuôi bò

    Làm sạch: Đuôi bò sau khi mua về nhúng nước sôi và làm sạch lông. Tiếp đến, đem đuôi bò đi rửa kỹ với nước sạch nhiều lần.

    Khử mùi hôi: Sau khi làm sạch đuôi bò, dùng muối, rượu trắng có đập một lát gừng chà xát nhiều lần. Làm xong, tiếp tục rửa đuôi bò nhiều lần với nước lạnh để khử mùi hôi.

    Đun sôi một nồi nước có pha chút muối. Nước sôi, cho đuôi bò và trần qua để loại bỏ nước bẩn, hôi còn bám lại ở phía trong. Xong xuôi, bạn rửa đuôi thêm một lần nữa rồi chặt làm thành các khúc đoạn nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Ướp đuôi bò: Băm nhỏ sả, gừng, tỏi, ớt tươi cho thật nhuyễn. Đem ½ hỗn hợp này bóp kỹ với đuôi bò cùng một chút gia vị. Để ướp đuôi bò trong vòng 30 phút cho thật ngấm.

    Thuốc bắc: Đem rửa qua với nước lạnh rồi để ráo. Với những nguồn thuốc Bắc uy tín và đã sạch, bạn có thể bỏ qua công đoạn rửa.

    Rau nhúng lẩu: Cắt rễ, nhặt bỏ những phần lá rau sâu, già. Tiếp đến, đem rau rửa kỹ nhiều lần nước nước sạch. Cuối cùng, bạn đem ngâm rau trong nước muối pha loãng chừng 10 phút trước khi vớt ra ngoài và để ráo.

    • Cách nấu lẩu thập cẩm hợp khẩu vị cho cả nhà
    • Cách nấu lẩu bò ngon khó cưỡng

    Bước 3: Nấu lẩu đuôi bò

    Chuẩn bị một chiếc nồi lớn. Thêm vào nồi một chút dầu ăn rồi làm nóng. Khi dầu ăn đã nóng già, bạn đem ½ lượng sả ớt đã băm nhỏ trước đó vào phi cho thật thơm.

    Phi thơm tỏi ớt, cho đuôi bò đã ướp vào xào cho tới khi săn lại. Tiếp đến, thêm nước sao cho ngập đuôi bò và bắt đầu tiến hành hầm nhừ. Lưu ý là khi nước bắt đầu sôi, bạn thường xuyên vớt bọt để nồi nước lẩu được trong và ngon.

    Khi nồi lẩu đã sôi được chừng 1 giờ, bạn cho toàn bộ gói thuốc bắc vào hầm chung. Đảo đều để đuôi bò ngấm kỹ thuốc Bắc.

    Tiến hành hầm đuôi bò vớì thời gian từ 2 – 3 tiếng để đuôi bò được mềm. Trong quá trình hầm, nếu thấy nước cạn nhiều thì bạn có thể thêm nước vào để tránh món lẩu quá ít nước.

    Bước 4: Hoàn thiện món lẩu đuôi bò

    Khi đuôi bò đã mềm và các vị thuốc Bắc đã nhừ, bạn dọn lẩu ra nồi ăn lẩu chuyên dụng. Đặt nồi lẩu nhỏ lên bếp gas mini hoặc bếp từ, nêm gia vị cho vừa ăn.

    Dọn các phần rau ăn lẩu, bún (mì) ra xung quanh. Thưởng thức lẩu đuôi bò khi nồi lẩu đã sôi trở lại.

    • Cách nấu lẩu hải sản thơm chất
    • Cách nấu lẩu gà lá giang thơm ngon

    Những lưu ý để có món lẩu đuôi bò ngon

    Hạt sen: Ngoài hạt sen đã có trong thuốc Bắc, bạn nên chọn thêm hạt sen tươi để có thể cảm nhận được độ bùi bùi, thơm thơm của món ăn.

    Gân bò: Ngoài đuôi bò thì với món lẩu này, bạn nên chuẩn bị một ít gân bò và thịt dẻ sườn. Gân bò bạn sẽ cho vào hầm cùng với đuôi bò ngay từ đầu. Riêng đối với thịt, bạn có thể nhúng kèm khi bắt đầu thưởng thức.

    Lẩu đuôi bò hầm thuốc Bắc là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Tuy cách nấu lẩu đuôi bò có phần tốn kém, mất nhiều thời gian song bù lại bạn và gia đình lại có được một món ăn thật ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Súp Đuôi Bò
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Học Ngay Cách Nấu Cháo Đuôi Bò Vừa Ngon Vừa Bổ Sung Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Dê Tiềm Thuốc Bắc Ninh Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon Đúng Chuẩn
  • Nắm Trọn Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Trong Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Với Bếp Than Điện Cho Gia Đình
  • Cách nấu lẩu dê là công thức chế biến mang đến hương vị độc đáo cùng hàm lượng dinh dưỡng ở mức cực cao nên rất nhiều người mong muốn thưởng thức. Tuy nhiên, cách nấu lẩu dê thuốc bắc khá cầu kì và đòi hỏi nhiều thời gian trong quá trình chế biến chứ không chỉ đơn giản như việc hầm xương thành nước là được. Hơn nữa, cách làm lẩu dê tiềm thuốc bắc còn cần đến nhiều loại nguyên liệu khác nhau nên khá phức tạp, thường sẽ không được chế biến trong bữa cơm gia đình nhiều như những món ăn khác, nhưng vì hương vị lạ miệng cùng tính bổ dưỡng mà cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc thường được dùng trong những dịp đặc biệt, đổi món cho cả nhà hoặc để bồi dưỡng cơ thể.

    Cách nấu lẩu dê

    Bước 1: Chuẩn bị nước lẩu dê

    – Để nguyên thịt dê cả tảng ướp cùng gừng và rượu khoảng nửa tiếng.

    – Sau khi rửa sạch xương dê ta đem trần qua nước sôi, sau đó cho vào nồi, đổ nước lạnh, ninh nước dùng.

    – Rang vàng oa hồi, thảo quả, quế chi sau đó cho vào nồi nước dùng.

    – Tiếp tục rang các loại thuốc bắc rồi cho vào nồi nước dùng.

    – Thêm vào nồi 1 thìa lớn bột cà ri.

    – Chờ nồi sôi thì cho thịt đã ngâm, xương hầm kĩ, thuốc bắc vào nồi nấu cùng.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên – phụ liệu cho món lẩu dê

    – Ngâm nở mì rồi vớt ra để ráo nước.

    – Rau cải và lá hẹ làm sạch, cắt khúc khoảng bằng chiều dài của ngón tay.

    – Gọt sạch khoai môn thái móng lợn, hoặc thái con chì, chiên sơ.

    – Tàu hũ ki cắt thành miếng bằng quân bài, chiên phồng.

    – Củ sen làm sạch, cắt miếng theo chiều ngang, dày chưng 0,5 cm.

    – Ngâm nấm hương cho nở rửa sạch, bỏ chân.

    – Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông.

    Bước 3: Chuẩn bị nồi lẩu dê

    – Lọc lại nước dùng để lấy phần trong cho ra nồi.

    – Thái thịt dê thành miếng vuông vừa ăn.

    – Thả một phần thịt dê cùng tàu hũ ki, củ sen, nấm hương, đâu hũ, khoai môn, nấu sôi, phần còn lại cho vào sau.

    – Chỗ thịt và nguyên liệu còn lại bày lên đĩa, cho vào nồi lẩu để thả vào nồi sau.

    Cách nấu lẩu dê tuy thực rất cầu kì nhưng hương vị mà món ăn mang lại tuyệt đối khó quên, dù chỉ nếm thử một lần cũng nhớ mãi hương vị độc đáo này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Hấp Dẫn Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Nấu Lẩu Dê Miền Nam Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Dê Tươi Ngon Hấp Dẫn Theo Công Thức Gia Truyền
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Dê Đơn Giản Tại Nhà Thơm Lừng Không Bị Hôi
  • Cách Làm Lẩu Dê Không Hôi
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bằng Nồi Nấu Cơm Vô Cùng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Cách Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Bổ Dưỡng: Gà Hầm Thuốc Bắc
  • Học Cách Nấu Món Gà Tre Hầm Thuốc Bắc Cho Người Mới Ốm Dậy
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Không Bị Đắng Với Công Thức Đúng Chuẩn
  • Trước khi tiến hành nấu gà ác hầm thuốc bắc các bạn cần chuẩn bị những thứ sau

    Nguyên liệu làm gà ác tiềm thuốc bắc cho 1 phần ăn

    Dụng cụ cần để thực hiện làm gà ác tiềm thuốc bắc

    Thuốc bắc các loại như bạch quả, nhân sâm, táo tàu… được rửa sạch, để ráo nước.

    Gà ác bạn làm bằng cách nhúng vào nồi nước cho đến khi gà chết. Sau đó bạn làm lông và rửa bằng nước sạch. Sau đó bạn mang ra rửa lại với rượu trắng. Bạn tuyệt đối không được cắt tiết gà sẽ làm gà mất ngon. Nếu bạn không làm được thì có thể mua gà ác sẵn ngoài chợ. Sau khi đã rửa gà sạch, bạn lau khô rồi cho 1 ít ngải cứu vào trong bụng gà. Tiếp đó cho thố vào nồi hấp hoặc nồi cơm điện đã chuẩn bị sẵn.

    Cách nấu gà ác hầm/ tiềm thuốc bắc bằng nồi nấu điện

    Cho tất cả các loại thuốc bắc và nấm đông cô vào với cả đường, muối. Sau đó cho nước dừa vào rồi đậy kín nắp. Việc đậy nắp kín sẽ giúp gà giữ mùi thơm và gà mau chín. Tiếp đến cho vào nồi cơm điện hoặc nồi hấp đã đổ 1 ít nước để hầm trong khoảng 2 tiếng.

    Những điểm lưu ý với cách nấu gà ác hầm thuốc bắc

    • Khi làm gà ác tuyệt đối không nên cắt tiết, nếu cắt tiết gà. Chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi, món ăn cũng sẽ không còn thơm ngon nữa. Các bạn có thể cho con gà vào bao/bọc lớn, buộc chặt miệng bao để gà ngạt thở và tự chết.
    • Dùng lúc còn gà còn ấp sẽ thơm ngon và cơ thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng hơn.
    • Gà ác có tên khoa học là Gallus Gallus Domesticus Brisson. Nócòn được biết đến với cái tên khác là ô cốt kê hoặc ô kê. Mỗi con gà ác trưởng thành chỉ nặng tối đa từ 800g đến 1,2kg. Chúng có bộ lông trắng muốt và toàn thân từ mỏ, chân, da cho đến thịt xương đều có màu đen. Gà ác tuy nhỏ nhưng giá trị dinh dưỡng mà mỗi con gà ác mang lại là rất lớn.
    • Gà ác tiềm thuốc bắc có hương thơm đặc trưng của các loại hương liệu, thịt gà mềm thấm gia vị. Gà ác tiềm thuốc bắc có tác dụng chống mệt mỏi, đau đầu, suy nhược cơ thể… được xem như là bài thuốc bồi bổ cơ thể, sức khỏe cho cơ thể.
    • Gà ác có tác dụng bổ thận, tráng dương, cường lực, dưỡng âm, bổ khí,… có thể dùng để trị các bệnh như tiểu đường, khí hư, di hoạt tinh, yếu sinh lý ở nam và kinh nguyệt không đều ở phụ nữ. Đặt biệt, món ăn chế biến từ gà ác có tác dụng rất tốt đối với các bà mẹ đang trong thời kỳ mang thai và những người có sức khỏe yếu, người già cần được bồi dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cuối Tuần Với Món Lẩu Gà Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngon Giữ Lại Nhiều Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Với Hạt Sen Và Giá
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé 1 Tuổi Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngon Giữ Lại Nhiều Dinh Dưỡng Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cuối Tuần Với Món Lẩu Gà Thuốc Bắc
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bằng Nồi Nấu Cơm Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Đúng Cách Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Bổ Dưỡng: Gà Hầm Thuốc Bắc
  • Lẩu gà thuốc bắc không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Vì vậy, đây là món ăn được nhiều bà nội trợ yêu thích để đổi vị cho bữa cơm gia đình. Nhưng cách nấu lẩu gà thuốc bắc để vừa ngon vừa giữ lại nhiều dinh dưỡng nhất thì không phải ai cũng biết?

      Thời gian chuẩn bị & chế biến: khoảng 2 tiếng.

    1. Nguyên liệu.

    – Gà ta ngon: 1 con (khoảng 1 – 1,5 kg)

    – Lòng gà: 1 bộ.

    – Thuốc bắc: 1 gói.

    – Khoai môn: 1 củ.

    – Đậu phụ: 3 bìa (miếng).

    – Các loại nấm: Nấm hương, nấm kim châm (mỗi loại khoảng: 100 gram).

    – Các gia vị: Hành hoa, gừng, muối, mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt…

    – Rau ăn kèm: rau cải cúc, rau ngải cứu, rau cần, rau muống… (tùy vào sở thích).

    – Bún tươi 1kg (có thể thay thế bằng mì tôm hoặc phở).

    – Dụng cụ: Nồi nấu lẩu, bếp ga mini hoặc bếp từ, bếp điện.

    Một số lưu ý khi chọn gà nấu lẩu.

    – Gà để nấu lẩu nên chọn gà ta, có trọng lượng khoảng từ 1kg đến 1,5kg, ở tầm cân nặng này gà không quá non hay quá già, không béo ăn rất ngon và ngọt thịt.

    – Bạn có thể chọn mua gà còn sống sau đó đem về nhà làm thịt hoặc có thể mua gà đã được làm sạch sẵn. Tuy nhiên, bạn nên mua gà còn sống như vậy sẽ đảm bảo mua được gà ngon, khỏe mạnh.

    2. Cách làm lẩu gà thuốc bắc ngon tại nhà.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu.

    Làm sạch thịt gà và luộc chín.

    – Gà đem cắt tiết, sau đó làm lông mổ bụng rửa sạch gà, xát một lớp muối hạt lên da sau đó rửa lại bằng nước để loại bỏ mùi hôi.

    – Cắt phần đầu, cổ cánh và chân gà riêng ra để ninh cùng nước dùng như vậy hương vị của món lẩu sẽ ngon, ngọt hơn.

    – Dùng một nồi lớn, cho phần mình gà vào luộc, đến khi gà chín tới, vớt ra, xả qua nước đun sôi để nguội. Sau đó để gà ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn bày ra đĩa.

    – Lòng gà làm sạch mề, ruột, bỏ mật, xát thật sạch với muối, rửa lại và thái thành miếng nhỏ, để riêng ra bát.

    Sơ chế khoai môn rau và đậu phụ ăn cùng lẩu

    – Khoai môn: Gọt sạch vỏ, thái miếng vừa ăn.

    Lưu ý: Chỉ nên cho khoảng 1 củ khoai môn, nếu cho quá nhiều có thể làm nước bị sánh lại và dễ bị khê khi ăn lẩu.

    – Các loại rau: Nhặt rễ, cuộng già, rửa sạch, cắt thành khúc, ngâm qua trong nước muối nhạt, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    – Đậu phụ: Rửa nhẹ bằng nước sạch, bày ra đĩa, dùng dao xắt thành miếng vừa ăn.

    Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu gà thuốc bắc

    Bước 2: Chế biến nước dùng lẩu gà

    Không giống như cách nấu lẩu gà thập cẩm hay lẩu gà nấm thường hầm thêm xương lợn để làm nước lẩu, với món lẩu gà thuốc bắc cách chế biến nước dùng lại có yêu cầu riêng.

    – Dùng nước luộc gà, thêm một chút nước nữa và vài lát gừng tươi, sau đó cho gói thuốc bắc cùng cổ, cánh, chân gà vào ninh khoảng 1 tiếng trong lửa nhỏ để cho nước dùng ra hết vị thuốc, (1 gói thuốc bắc thông thường gồm các vị như: nhân sâm, hạt sen, kỳ tử, táo tàu, ý dĩ…)

    – Nêm vào nồi nước dùng thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Nước dùng lẩu gà thuốc bắc

    Bước 3: Thưởng thức món lẩu gà thuốc bắc thơm lừng.

    Sau khi đã có nồi nước dùng như ý, bước này bạn cần dùng đến nồi ăn lẩu, bếp ga mini hoặc bếp từ (bếp điện).

    Lưu ý: Đối với món lẩu gà thuốc bắc thì rau ngải cứu là loại rau dường như không thể thiếu, nhưng bạn nên nhúng rau ngải cứu sau cùng, bởi ngải cứu khi nhúng trước sẽ làm nước dùng có vị đắng. Như thế đối với người không ăn đắng được hay các bạn nhỏ sẽ khó ăn.

    Thưởng thức lẩu gà thuốc bắc.

    Bên cạnh cách nấu lẩu gà thuốc bắc trên, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách làm một số món ăn ngon khác tại Blog PasGo/ Món ngon – Công thức nơi chia sẻ các kinh nghiệm, mẹo và công thức nấu ăn ngon.

    Thân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Với Hạt Sen Và Giá
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé 1 Tuổi Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Gà Ác Cho Bé Ăn Chóng Lớn
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngải Cứu Ngon Bổ Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Ngải Cứu Siêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Thơm Ngon Tại Nhà Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Nấu Mẻ
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang, Thập Cẩm, Miền Bắc Ngon Nhất Tại Nhà
  • Làm Món Lẩu Gà Rượu Nếp?
  • Đây là một món ăn thật gần gũi, nó không chỉ cho ta cảm giác ấm cúng bên người thân, nó còn thể hiện sự đa dạng của ẩm thực của Việt Nam theo từng mùa. Vậy nên nguyên liệu nấu lẩu gà thuốc bắc ngải cứu cũng đa dạng như vậy.

    • Gà ta / Gà ác: 1 con khoảng 1,5kg
    • Nấm hương: 200gram
    • Nấm kim châm: 300gram
    • Gói thuốc bắc nấu lẩu gà: 1 gói
    • Trứng vịt lộn: 10 quả
    • Ngải cứu: 1 bó
    • Rau muống: 1 bó
    • Đậu phụ: 5 miếng
    • đậu hũ ky
    • Bún tươi: 1kg
    • Dừa tươi: 2 quả
    • Sả, chanh, ớt, hành tím, nấm
    • Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, mắm

    Lưu ý: Không nên chọn gà công nghiệp vì thịt rất bở, nhiều nạc ăn không ngon. Gà siêu trứng thịt quá dai, không thơm được như gà ta chuẩn.

    Bạn còn có thể làm các món sau:

    Cách làm nước lẩu gà hầm thuốc bắc

    • Bước 1: Gà mua về làm và rửa sạch sau đó cắt lấy phần đùi, cánh ức để riêng. Phần còn lại chặt miếng vừa ăn.
    • Bước 2: Bắc nồi nước có pha 1 muỗng cà phê muối lên bếp nấu sôi sau đó chần qua thịt gà. Vớt thịt gà ra rửa lại bằng nước lạnh rồi cho lại vào nồi.
    • Bước 3: Chặt dừa tươi cho nước vào nồi, cho nấm hương, 2 cây sả đập dập vào và xé gói thuốc bắc vào hầm lấy nước trong 60 phút.

    Bước 4: Khi nồi lẩu đã ninh thuốc bắc khoảng được 40 phút thì bạn cho nấm hương, nấm kim châm, khoai môn vào, nêm gia vị vào cho vừa ăn rồi tiếp tục đậy nắp ninh thêm 20 phút nữa cho gà chín hẳn.

    Một số tác dụng phổ biến của thuốc bắc được biết tới như bồi dưỡng sức khỏe, tăng cường thể trạng, bồi bổ chính khí, an thai, an thần, chữa mất ngủ, các bệnh ngoài da, đau dày dày, bệnh gan, đào thải độc tố, lợi tiểu, giảm đau nhức, thoái hóa xương khớp

    https://www.tapchidongy.org/cac-vi-thuoc-bac.html

    Cách nấu lẩu gà thuốc bắc ngải cứu ngon kiểu Miền Bắc

    Sơ chế gà ác

    • Làm mề gà sạch sẽ, bóp với muối để cho hết mùi hôi rồi thái thành từng miếng mỏng để riêng ra đĩa.
    • Rau ngải cứu, rau muống, các bạn nhặt sạch sẽ cọng và lá úa già, ngâm với nước muối pha loãng rồi để riêng từng loại rau ra rổ cho ráo nước.
    • Nấm kim châm cắt bỏ rễ xé tép vừa ăn Nấm hương ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch.
    • Đậu hũ ky chiên giòn, đậu phụ trắng cắt miếng vừa ăn.

    Cách làm nước lẩu gà thuốc bắc

    Sau khi chuẩn bị xong những nguyên liệu trên, các bạn múc nước lẩu mà mình vừa làm xong ra nồi sau đó đặt lên bếp ga mini vặn lửa nhỏ để nồi lẩu tiếp tục sôi âm ỉ, giữ độ nóng cho lẩu.

    Nêm lại gia vị nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, muối sao cho thật vừa với khẩu vị rồi đun sôi 5 phút.

    Xem video hướng dẫn cách nấu lẩu gà ác hầm thuốc bắc ngon chuẩn vị miền bắc

    Trình bày và thưởng thức gà nấu thuốc bắc

    • Cho nồi nước lẩu gà ra bếp ga mini thì cho phần thịt gà còn lại vào, thêm nấm hương vào nấu sôi lại. Cho đậu hũ, nấm kim châm, hột vịt lộn, lá chanh vò, đậu hũ ky vào nấu sôi lại.
    • Bày ra bàn thịt gà, các loại rau ăn kèm, bún, đậu phụ xắt miếng, lòng gà, đậu hũ ky,… ra cùng chén mắm mặn. Mời cả nhà vào bàn và cùng thưởng thức.
    • Khi thưởng thức sẽ bỏ lòng mề, đậu phụ, đậu hũ ky, vào trong nồi lẩu, chờ chín vừa ăn thì chan vào bún ăn kèm với các loại rau và thịt gà.
    • Có thể cho thịt gà vào nồi lẩu để ăn cho nóng theo sở thích.

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong quá trình nấu lẩu gà hầm thuốc bắc vô cùng ngon cho cả nhà thưởng thức rồi.

    Lẩu gà ngon ngọt với phần thịt gà chín tới kết hợp với các nguyên liệu rau nấm hòa chung vị thuốc bắc thì không còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Nấu Miến Lươn Ngon Miệng Cho Bữa Sáng Thêm Ấm Cúng
  • Món Lươn Um Chuối Xứ Nghệ
  • Học Cách Làm 5 Món Ngon Từ Lươn Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Súp Lươn
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Thuốc Bắc Cực Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Thịt Gà Viên Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Muối Ngon Đặc Sản
  • Cách Làm Món Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Những Cách Ướp Gà Nướng Ngon Nhất: Mật Ong, Muối Ớt, Nướng Giấy Bạc
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Rang Chua Ngọt Ngon Mê Mẩn
  • Hướng dẫn cách làm món lẩu gà thuốc bắc cực thơm ngon bổ dưỡng nâng cao sức khỏe cho cả nhà:

    Đúng là “thời tiết chiều lòng người”, lâu lâu rùi mình không chế biến món lẩu cuối tuần này trời trở lạnh nên mình quyết định sẽ chế biến món lẩu gà thuốc bắc cực thơm ngon. Lẩu gà thuốc bắc không chỉ là món lẩu ngon, rất hợp thời tiết se lạnh như này mà món lẩu gà thuốc bắc còn giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao đề kháng cho cả nhà. Nhất là trong thời khắc chuyển mùa như này, một nồi lẩu gà thuốc bắc nóng hổi, thơm nức, cả nhà cùng nhúng nhúng, xì xụp bên nồi lẩu vừa vui vẻ, đầm ấm thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn nữa ý. Cách làm món lẩu thuốc bắc khá đơn giản, dễ làm, thời gian chuẩn bị nhanh mà lại mang đến một món ăn ngon và tốt cho sức khỏe như thế thì còn chần chừ gì nữa nhỉ? Nếu cuối tuần này các nàng chưa biết chế biến món ăn nào cho thích hợp với kiểu thời tiết se lạnh như này thì đừng bỏ qua cách làm món lẩu gà thuốc bắc mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thui ạ

    Củ sen các nàng gọt vỏ rùi thái củ sen thành các lát mỏng có kích cỡ chừng 0.5- 1cm rùi ngâm trong nước muối pha loãng có vắt chút nước cốt chanh (mục đích là để củ sen không bị thâm đen lại). Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, thái miếng vừa ăn. Nấm hương khô rửa sạch rùi đem ngâm nước ấm cho nở. Nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ gốc. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái lát mỏng chừng 0.5 cm. Đầu hành lá đập dập và bằm nhuyễn. Với nguyên liệu thuốc bắc thì cũng vô cùng đa dạng, các nàng có thể tìm mua, có bán rất sẵn trong siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi hoặc các hiệu thuốc bắc uy tín nhá.

      Bước 3: Vậy là nồi lẩu gà thuốc bắc của chúng mình đã xong rùi ý. Bây giờ là phần chuẩn bị nguyên liệu thôi nha: sắp xếp các loại rau đã rửa sạch ra các đĩa như: rau muống, ngải cứu… tủy sở thích. Nấm kim châm cho riêng ra đĩa. Nước chấm để chấm cùng lẩu với mình cũng rất quan trọng, cái này cùng tùy sở thích, nhưng gia đình mình thường pha nước chấm lẩu như thế này: cho 2 thìa bột canh Hảo Hảo ra bát, thêm nước cốt chanh, 1 thìa canh sữa đặc và chút ớt bằm nhỏ, khuấy đều là có ngay bát nước chấm cực ngon rùi.Với món lẩu gà thuốc bắc các nàng có thể chuẩn bị thêm bún mỳ ăn kèm vừa ngon vừa bổ, mình đảm bảo cả nhà sẽ không thể dừng đũa với món ăn ngon tuyệt cú mèo này đâu ạ. Chúc các nàng thành công và ngon miệng với các làm món lẩu gà thuốc bắc mà iunauan vừa chia sẻ nhá

    Một số điều cần lưu ý:

    1. Nguyên liệu gà nhất định phải là gà tươi, gà càng tươi, càng chuẩn gà thả vườn thì món lẩu gà thuốc bắc càng ngon và bổ. Mình thường chọn gà ri cho món lẩu này, gà ri rất ngon và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Luôc Gà Ngon Nhất Giúp Da Gà Vàng Ươm Và Giòn
  • Kinh Nghiệm Làm Món Chân Gà Hấp Hành Ngon Bất Bại Nên Thử Ngay Tại Gia
  • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Hành Ngon Bất Bại Nên Thử Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Hấp Mỡ Hành Đơn Giản Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm Giòn Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Thịt Bò Dễ Làm, Thơm Ngon Cho Thực Đơn Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Kim Chi Bò Mỹ Thịt Thơm Mềm Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc là một món ăn khá bổ dưỡng, cùng với gà ác hầm hạt sen, đây là món ăn hay được các chị em chuẩn bị để bồi bổ cho người ốm, tăng cường sức khoẻ cho trẻ suy dinh dưỡng.

    Nhìn sơ qua thì thấy đuôi bò thuốc bắc khá bắt mắt, tuy vậy bạn có thế sẽ bất ngờ khi cách làm lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc lại khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian chế biến, còn đơn giản hơn cách nấu lẩu bò nữa.

    Cách làm lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 cái đuôi bò
    • 1 gói thuốc bắc
    • 1 củ gừng
    • 50 gram hạt sen
    • 1 miếng trần bì
    • 1 muỗng canh rượu trắng
    • Nấm và các loại rau ăn kèm lẩu theo sở thích, theo mình thì rau mùng tơi, cải cúc là ngon nhất.
    • Các loại gia vị như muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi băm, hành băm và sả băm…
    • 1kg bún

    Kinh nghiệm chọn nguyên liệu tươi ngon

    Theo kinh nghiệm, đuôi bò ngon là loại mà phần thịt ở đuôi có màu đỏ tươi, những đuôi có màu đỏ thẫm hoặc thâm thì không tươi ngon.

    Phần mỡ ở đuôi bò phải có màu vàng, gân cứng và màu trắng hơi đục. Đuôi bò tươi thì không có mùi hôi hay mùi tẩm ướp.

    Công thức nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

    Sơ chế

    Bước 1. Đầu tiên bạn sơ chế đuôi bò bằng cách dùng muối chà sát sơ qua để khử bớt mùi trên đuôi bò, tiếp theo bạn rửa lại bằng nước sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Đun sôi một nồi nước rồi cho đuôi bò đã chặt vào trụng sơ qua.

    Bước 2. Chuẩn bị tô lớn rồi cho phần đuôi bò vào chung với ít muối, tiêu bột, hạt nêm, hành tỏi sả băm trộn đều rồi ướp khoảng nửa tiếng đến một tiếng cho đuôi ngấm đều gia vị.

    Bước 3. Gừng bạn gọt vỏ rồi thái lát mỏng, sen bạn tách bỏ phần tim, rửa sạch rồi để ráo nước.

    Các loại rau ăn kèm bạn chỉ cần ngâm nước muối loãng một lúc rồi rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước.

    Chế biến

    Bước 4. Chuẩn bị nồi lớn và đun nóng một ít dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì bạn cho gói thuốc bắc vào đảo sơ, khi có khói bốc lên thì bạn cho phần đuôi bò vào xào sơ cho tới khi đuôi bò hơi săn lại.

    Bước 5. Tiếp đó bạn đổ nước vào nồi sao cho nước ngập đuôi bò và đun lên cho sôi, tiếp theo bạn nêm vào rượu trắng, thả trần bì và gừng thái lát vào tiếp tục đun.

    Sau khi đuôi bò chín mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng, vậy là xong.

    Khi ăn bạn trình bày nồi lẩu, rau và nấm ăn kèm lên trên bàn, nhúng rau vào và thưởng thức cùng với bún là đúng chuẩn.

    Yêu cầu món lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc sau khi hoàn thành là đuôi bò phải chín mềm, nước dùng đậm đà, có hương vị của gừng và thuốc bắc.

    Giá trị dinh dưỡng món đuôi bò hầm thuốc bắc

    Đuôi bò là phần có rất nhiều dinh dưỡng, là nơi tập hợp của xương, tủy, gân… đuôi bò cung cấp cho chúng ta lượng lớn protein, glucid, canxi, photpho, sắt và nhiều loại vitamin.

    Theo nghiên cứu, ăn đuôi bò rất có ích cho người đang bị bệnh lý về thận, đau lưng. Đuôi bò giúp bồi bổ cơ thể rất tốt, như hỗ trợ phát triển cơ bắp, tăng sức đề kháng, chống oxy hóa.

    Trong Đông y, đuôi bò có vị ngọt, tính ấm, có thể dùng để bổ hư, kiện tỳ thận, dưỡng huyết… thích hợp với người râu tóc bạc sớm, da khô nám, loãng xương, yếu sinh lý.

    Thuốc bắc thì chắc không phải nói nhiều, bao nhiêu cây thuốc bổ dưỡng đều có ở trong đó.

    Cách làm lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc không có gì khó phải không nào, chỉ vài bước chế biến đơn giản là bạn đã có ngay một nồi lẩu vừa ngon vừa bổ dưỡng để gia đình quây quần bên nhau rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản, Ngon “bá Cháy” Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Mắm Vị Tây Nam Bộ Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Thơm Ngon, Đúng Điệu Miền Tây
  • Bí Quyết Nấu Món Lẩu Cá Ba Sa Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Đơn Giản Ngon Đúng Điệu
  • 2 Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Và Dấm Bỗng (Rượu Nếp) Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Gà Trộn Xì Dầu Ngon, Lạ, Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cháo Gà Ác Nấu Với Rau Củ Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng?
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Và Cháo Gà Nấm Hương Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Trẻ Em
  • Cách Làm Gà Hầm Sâm Hàn Quốc Ngon Miệng, Bồi Bổ Sức Khoẻ
  • Gà Tiềm Ớt Hiểm: 5 Cách Nấu Đơn Giản, Gợi Ý Quán Gà Ngon Tphcm
  • Món lẩu sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn cho những ngày cuối tuần, ngày mưa bên gia đình và bạn bè. Hôm nay chuyên mục vào bếp của Điện máy XANH mách bạn 2 cách nấu lẩu gà thuốc bắc và dấm bỗng (rượu nếp) thơm ngon, bổ dưỡng.

    1. Lẩu gà thuốc bắc

    Nguyên liệu làm Lẩu gà thuốc bắc Cho 4 người

    Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

    Cách chọn mua thuốc bắc

    • Bạn có thể chọn mua thuốc bắc ở chợ, siêu thị, những cửa hàng bán thực phẩm hoặc những cửa hàng chuyên bán nguyên liệu thuốc bắc.
    • Khi mua, bạn để ý các nguyên liệu phải có mùi nồng của thuốc bắc, không bị nổi mốc trắng hay ẩm ướt, chảy nước, có mùi lạ.

    Cách chọn mua nấm đông cô, nấm kim châm tươi ngon

    • Đối với nấm đông cô (nấm hương): Bạn nên chọn những cây nấm có mùi nấm đặc trưng, phần đỉnh nắm có màu trắng hoặc vàng. Không chọn nấm đông cô có dấu hiệu bị mốc, có mùi lạ, bị đứt gãy, bể nát.
    • Đối với nấm kim châm: Bạn nên chọn nấm có màu trắng, có mùi đặc trưng của nấm. Lựa chọn những cơ sở uy tín để mua, xem kỹ thông tin thời hạn sản xuất, sử dụng nấm trên bao bì. Không chọn nấm khi thấy dấu hiệu bị chảy nhớt, mốc, xuất hiện các vết thâm hay có mùi lạ.

    Dụng cụ thực hiện:

    Cách chế biến Lẩu gà thuốc bắc

    • Sơ chế nguyên liệu

      Gà rửa sạch và chặt thành khúc vừa ăn, đoạn tầm 2 – 3cm.

      Đổ 500ml nước vào thau cùng với 1 muỗng cà phê muối và nửa quả chanh vắt lấy nước. Sau đó tiến hành gọt vỏ, thái củ sen thành từng lát mỏng tầm 0.5 – 1cm, ngâm trong nước muối và chanh.

      Nấm hương khô bạn đem ngâm nước tầm 2 – 3 tiếng cho nở mềm và cắt bỏ chân nấm. Sau đó ngâm hoặc trụng nước sôi khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra để ráo.

      Nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ gốc.

      Gừng thái lát mỏng, cà rốt cắt khoanh mỏng tầm 0.5 – 1cm. Đầu hành lá đập dập và băm nhuyễn.

      Mách nhỏ:

      • Việc ngâm sen vào nước chanh pha muối loãng sẽ giúp rửa sạch các bụi đất, nhựa mủ và sen được trắng hơn, không bị thâm.
      • Phần chân nấm đông cô sẽ rất cứng nên bạn hãy cắt chân nấm để dễ chế biến và ăn ngon hơn.
      • Có thể ngâm nấm vào nước ấm hoặc nước nóng giúp nấm nhanh nở mềm, rút ngắn được thời gian chế biến. Khi ngâm bạn để phần chân nấm tiếp xúc với mặt nước nhầm dễ dàng loại bỏ các bụi bẩn.

    • Nấu lẩu

      Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước dừa, 3 lít nước lọc, phần gà đã ướp, củ sen, 1 gói nguyên liệu thuốc bắc, đậy nắp và đun sôi trên lửa lớn nấu trong 15 phút.

      Khi nước sôi bạn hạ lửa vừa, cho gừng đã thái lát vào và hầm 30 phút, sau đó bạn cho nấm hương đã ngâm nở mềm vào nồi lẩu nấu thêm 5 phút rồi cho cà rốt, 1.5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng cà phê bột ngọt vào nấu thêm 10 phút thì tắt bếp.

      Mách nhỏ:

      • Bạn cũng có thể xào sơ gà cho thịt săn lại rồi đổ nước vào nấu để giúp nước ngọt hơn, thịt gà ngon hơn.

    • Thành phẩm

      Bạn có thể đặt nồi lẩu lên nồi lẩu điện, chỉnh nhiệt nhỏ và thưởng thức, khi ăn cảm nhận được thịt gà mềm ngọt, hương vị thuốc bắc thơm ngon và dinh dưỡng.

      Bạn có thể ăn kèm với bún, mì và các loại rau mình thích. Món ăn này sẽ khiến bạn không thể ngừng ăn đấy!

    2. Lẩu gà dấm bỗng (rượu nếp)

    Nguyên liệu làm Lẩu gà dấm bỗng (rượu nếp) Cho 4 người

    Cách chọn mua rượu nếp, dẫm bỗng

    Bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, chợ,…Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm ở nhà, vừa đơn giản vừa tiện lợi.

    Cách chế biến Lẩu gà dấm bỗng (rượu nếp)

    • Sơ chế nguyên liệu

      Rửa sạch gà và chặt thành khúc vừa ăn tầm 2 – 3cm.

      Cái (cơm) rượu nếp rửa sạch, chia làm 2 phần 1 phần sử dụng cho nước lẩu 1 phần ướp vào gà.

      Hành tím nướng sơ cho thơm, sau đó bóc bỏ vỏ và băm nhuyễn. Rau mùi tàu rửa sạch, cắt khúc 5 – 7cm.

    • Nấu lẩu

      Phần xương heo bạn đem trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ các chất bẩn, sau đó cho xương vào nồi với 2 lít nước, 250gr cơm rượu nếp và hầm 30 phút để làm nước dùng.

      Mách nhỏ:

      • Bạn có thể chọn xương ống để hầm giúp nước ngọt và ngon hơn.
      • Ngoài ra, cũng có thể dùng xương gà để hầm lấy nước.

      Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn đun nóng, sau đó cho hành tím vào phi vàng thơm.

      Tiếp tục cho phần thịt gà đã ướp vào xào săn lại.

      Khi thịt gà đã săn, bạn cho gà vào nồi nước hầm xương cùng với rau mùi tàu; nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn và nấu trong 30 phút thì tắt bếp.

    Khi mua gà sống Khi mua gà làm sẵn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Chiên Xôi Gấc Vừa Đẹp Vừa Ngon
  • Cách Nấu Canh Gà Gừng Thơm Ngon Mà Còn Ấm Bụng
  • Gà Hầm Bí Đỏ Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cơ Thể Với Công Thức Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Thịt Gà Sốt Teriyaki (Chicken Teriyaki)
  • Tin tức online tv