2 Cách Nấu Lẩu Dê Miền Nam & Lẩu Dê Miền Bắc Đúng Kiểu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Thử Nghiệm Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Lẩu Dê Thuốc Bắc Chuẩn Vị Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • #1 Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • Lẩu dê là món ăn hầu như mọi người đều đã ăn qua. Nhưng với khẩu vị mỗi người mỗi miền khác nhau. Nên bếp nhà Vinh Hạnh sẽ hướng dẫn bạn 2 cách nẩu lẩu dê miền Nam và lẩu dê miền Bắc. Tùy theo khẩu vị mà lựa chọn cách nấu phù hợp.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho lẩu dê miền Nam

    • Thịt dê tươi: 1,5kg
    • Nấm: 400g
    • Khoai môn: 1 củ
    • Sen: 1 củ
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Rượu vang: 1 chén
    • Váng đậu
    • Tỏi, hành băm nhuyễn
    • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, đường
    • Ngũ vị hương
    • Bột ớt
    • Hạt tiêu
    • Nước cốt dừa: 200ml
    • Bún hoặc mì
    • Rau nhúng lẩu

    Thịt dê mua về rửa sạch. Để lẩu dê không bị hôi khi ăn, bạn ướp thịt dê với rượu vang và gừng đập dập trong 15 phút. Sau đó, đem rửa sạch thịt dê và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Thịt dê sau khi thái xong sẽ ướp với gia vị.

    Chuẩn bị công thức ướp gồm

    Tất cả hỗn hợp cho vào bát rồi trộn đều với thịt dê. Ướp trong 2 giờ để thịt ngấm gia vị.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

    Trong lúc chờ thịt dê ngấm gia vị. Bạn tiếp tục sơ chế những nguyên liệu khác như sau:

    Khoai môn được cạo vỏ, rửa sạch. Sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Củ sen gọt sạch, rửa và đem thái thành miếng. Với váng đậu, bạn đem rán vàng, 3 bìa đậu phụ cắt miếng vừa ăn.

    Rau nhúng lẩu rửa sạch, để ráo.

    Tỏi, hành bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Sau đó cho vào chảo đã có sẵn dầu, phi thơm tỏi, hành.

    Tiếp đó, bạn cho thịt dê vào xào thơm, đổ nước cốt dừa vào đun sôi. Việc đổ nước cốt dừa vào lẩu dê sẽ thơm và ngon hơn.

    Sau khi đun sôi 10 phút, bạn tiếp tục cho khoai môn, củ sen vào đun với lửa nhỏ trong 15 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

    Nước dùng dê vừa chuẩn bị trút hết vào nồi lẩu. Sau đó, đặt lên bếp hoặc bạn có thể chuẩn bị bếp ga mini hoặc bếp điện để ăn lẩu.

    Những nguyên liệu ăn kèm lẩu dê miền Nam gồm rau nhúng, váng đậu, đậu phụ, nấm đã chuẩn bị từ trước. Dọn ra xung quanh nồi lẩu.

    Cần lưu ý rằng, khi ăn lẩu bạn đừng quên chuẩn bị bát nước chấm bên cạnh.

    Nước chấm lẩu dê miền Nam bạn nên pha theo công thức:

    • 2 muỗng canh đun sôi để nguội
    • 1 thìa đường
    • 1 thìa nước tương
    • 1 thìa sa tế
    • 1 thìa nước cốt chanh

    Hòa hỗn hợp và nêm nếm cho vừa miệng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho lẩu dê miền Bắc

    • Thịt dê tươi: 1.5kg
    • Tỏi: 20 gram
    • Hành khô: 20 gram
    • Nghệ: 20 gram
    • Sả củ: 20 gram
    • Gừng: 20 gram
    • Cà chua: 250 gram
    • Hành hoa: 20 gram
    • Hạt mùi: 10 gram
    • Bún hoặc mì
    • Rau mùi, tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm, mùi tàu, ớt tươi, dầu

    Hạt mùi bạn rang vàng rồi giã nhỏ.

    Hành khô, gừng, sả băm nhuyễn.

    Nghệ tươi gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ và vắt lấy nước cốt.

    Cách nẩu lẩu dê miền Bắc thì ướp thịt dê là khâu quan trọng. Vì nó làm cho thịt dê thấm gia vị, thơm ngon và đặc biệt khử được mùi hôi của dê.

    Thịt dê chọn loại dê núi. Khi mua về bạn nên rửa sạch với hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập để khử mùi hôi.

    Tiếp đó, bạn cắt thành những miếng mỏng, vừa ăn.

    Lưu ý về cách ướp thịt dê:

    Trộn tất cả hỗn hợp và ướp trong 30 phút cho thịt dê ngấm gia vị đậm đà.

    Bước 3: Chế biến lẩu dê miền Bắc

    Cho nồi lên bếp và đun nóng dầu.

    Cho hành, tỏi, sả vào phi thơm. Kế tiếp là cho thịt dê vào xào săn lại.

    Tiếp đó, bạn đổ nước ngập thịt dê và đun sôi. Để lửa nhỏ trong quá trình đun. Cần nhớ việc vớt bọt để nồi lẩu được trong hơn.

    Nước sôi khoảng 15 phút thì bạn cho cà chua vào. Nấu đến khi thịt dê mềm, vừa ăn.

    Lúc này, bạn cho một ít gia vị nêm vừa ăn.

    Giờ là lúc bạn thưởng thức món ăn tự nấu. Bún hoặc mì phải trần qua nước sôi, để khô và xếp vào đĩa.

    Các loại rau thơm, ớt cắt nhỏ, xếp ra một đĩa lớn.

    Khi ăn, bạn để nồi lẩu dê lên bếp. Nấu nước sôi trở lại thì bạn cho các loại rau vào.

    Thịt dê chín mềm, màu vàng của nghệ, thấm gia vị đậm đà và không còn mùi hôi của dê.

    Nếu không đủ thời gian hoặc quá khó với bạn. ĐẶT NGAY của bếp nhà Vinh Hạnh. Giao hàng ngay 2 giờ trong khu vực Hồ Chí Minh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Khoai Môn Thuốc Bắc Cho Cả Nhà Quây Quần Ngày Đông Lạnh
  • Bí Quyết Nấu Món Dê Bát Bửu Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc Bổ Máu, Hồi Phục Cơ Thể Bị Yếu
  • Cách Nấu Lẩu Dê Khô Với Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Từng Bước
  • 2 Cách Nấu Lẩu Dê Thuốc Bắc Cực Ngon Mà Không Hôi
  • Cách Nấu Lẩu Dê Hai Miền Nam Bắc Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Lừng Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Chè Chuối Ngon Với Bột Báng, Nước Cốt Dừa Và Đậu Phộng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Chuối Thơm Mát Đúng Vị Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Thử Ngay Với Cách Làm Xôi Mặn Thập Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Mặn Để Bán Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    Lẩu dê ngon khi bạn biết cách xử lý mùi hôi của thịt dê. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được bí quyết này. Vì vậy, hôm nay chúng tôi xin tiết lộ đến các bạn cách nấu lẩu dê đơn giản mà ngon chuẩn nhà hàng để bạn có thể tự tin trổ tài nấu ăn chiêu đãi bạn bè và người thân.

    1. Cách nấu lẩu dê miền Bắc ngon chuẩn vị

    Nguyên liệu chuẩn bị

    * Thịt dê: 600gram

    * Bún: 1kg

    * Tỏi khô: 20gram

    * Hành khô: 20gram

    * Nghệ: 20gram

    * Củ sả: 20gram

    * Gừng: 20gram

    * Cà chua: 250gram

    * Hành hoa: 20gram

    * Hạt mùi( nếu có): 10gram

    * Rau mùi, mùi tàu, hạt tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm, ớt tươi, dầu

    Bước 1: Hạt mùi mua về bạn rang vàng rồi giã nhỏ. Hành khô, sả cây, gừng băm nhỏ, nghệ tươi gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ và vắt lấy nước cốt.

    Bước 2: Cách ướp thịt dê nấu lẩu là quan trọng nhất. Nó vừa làm cho thịt dê thấm gia vị thơm ngon và khử đi mùi hôi của dê .

    Thịt dê bạn chọn loại dê núi cho ngon. Khi mua về thì bạn mang đi rửa sạch với hỗn hợp rượu trắng, gừng để khử mùi hôi. Kế tiếp, cắt miếng mỏng, to bản.

    Bạn chú ý cách ướp thịt dê nấu lẩu như sau: ướp thịt đã cắt cùng hành, tỏi, sả, gừng, hạt mùi, nước cốt nghệ, nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm. Tất cả bạn trộn đều và ướp trong 30 phút cho thịt dê thấm gia vị đậm đà.

    Bước 2: Đun dầu nóng già, cho hành tỏi, sả vào phi vàng thơm thì bạn cho thịt dê vào xào săn lại. Kế đó, bạn đổ nước ngập thịt dê và đun sôi, trong quá trình đun thì chỉnh lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt để nước lẩu được trong và thơm hơn. Nước đun sôi được khoảng 15 phút thì bạn cho cà chua vào nấu cho đến khi thịt dê mềm vừa ăn. Lúc này, nêm nếm lại với một ít gia vị cho vừa ăn thì chỉnh nhỏ lửa.

    Bước 3: Giờ là thời điểm bạn thưởng thức món ngon tự tay nấu. Bún chần qua nước sôi, vẩy khô và xếp vào đĩa. Các loại rau thơm, ớt cắt nhỏ và xếp ra một đĩa to.

    Khi thưởng thức, bạn đặt nồi lẩu dê lên bếp ăn lẩu, nấu nước sôi trở lại thì bạn cho các loại rau vào rồi chan bún ăn. Thịt dê chín mềm, màu vàng nghệ bắt mắt, thấm gia vị đậm đà và đặc biệt là không còn mùi hôi của dê.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    * Thịt dê tươi 700gram

    * Nấm 400gr

    * Khoai môn 1 củ

    * Sen 1 củ

    * Đậu hũ 3 miếng

    * 1 chén rượu vang

    * Nước cốt dừa 200ml

    * Tỏi, hành tím băm nhuyễn

    * Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn

    * Ngũ vị hương, bột ớt, hạt tiêu cay

    * Bún hoặc mì gói

    * Rau ăn lẩu: cải xanh, tần ô, ngò gai, húng quế…

    Bước 1: Thịt dê rửa sạch, bạn khử mùi hôi bằng cách ướp thịt dê với rượu vang và gừng đập dập trong 15 phút, sau đó đem rửa sạch lần nữa và cắt thành những miếng mỏng nhưng bản to vừa ăn.

    Bước 2: Cách ướp thịt dê nấu lẩu của miền Nam khác miền Bắc ở việc sử dụng gia vị. Nếu miền Bắc sử dụng nghệ thì miền Nam lại sử dụng ngũ vị hương để làm dậy mùi hương vị món ăn. Thịt dê khi cắt xong bạn ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê đường, tỏi đập dập, trộn đều và ướp trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Trong khi đợi thịt dê ngấm vị, bạn tiếp tục sơ chế những nguyên liệu khác. Khoai môn cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt khối vuông. Củ sen gọt vỏ, rửa sạch và đem cắt thành miếng dày 1cm. Đậu hũ cắt khôi vuông và đem chiên vàng.

    Rau ăn lẩu nhặt, rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 4: Tỏi, hành tím băm nhuyễn và cho vào chảo đã đun nóng dầu và phi thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt dê vào xào thơm rồi đổ nước cốt dừa cùng 1.5 lít nước lọc vào đun sôi. Sử dụng nước cốt dừa cũng là đặc trưng trong cách nấu lẩu của người miền Nam. Sau khi đun sôi được 10 phút thì bạn cho khoai môn và củ sen vào đun với lửa nhỏ trong 15 phút.

    Lúc này, bạn thử xem các nguyên liệu đã mềm vừa ăn chưa. Nếu đã mềm rồi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là được.

    Bước 5: Đặt nồi lẩu lên bếp ăn lẩu hoặc bếp gia mini, nước sôi thì cho đậu hũ, nấm và các loại rau vào và thưởng thức cùng bún.

    Bạn đừng quên chuẩn bị nước chấm theo công thức: 2 muỗng canh nước đun sôi để nguội, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, khuấy cho các gia vị tan đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Bún Mắm Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Mắm Đậm Vị Miền Tây Dễ Làm Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Bún Lạ Mà Ngon
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngon Nhất Với Nước Cốt Dừa Đạt Chuẩn Vị Thơm Thanh Mát
  • Cách Nấu Bún Mọc Tại Nhà Với Sườn Non, Xương Ống, Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon, Làm Lẩu Xương Dê Khoai Môn Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Khoai Môn Cho Trẻ Ăn Dặm Giúp Bồi Bổ Cơ Thể
  • Bật Mí 2 Cách Nấu Canh Khoai Môn Thơm Ngon Hấp Dẫn Mâm Cơm Hết Sạch
  • 2 Cách Nấu Canh Khoai Môn Sườn Heo Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Khoai Tây Xào Thịt Bò Như Thế Nào
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Khoai Môn Đơn Giản Ăn Với Bún Ngon Miễn Chê
  • Cách nấu lẩu dê hay lẩu xương dê khoai môn với thuốc bắc là công thức bạn không thể bỏ qua trong những ngày đông lạnh của miền Bắc hay giữa những cơn mưa rào bất chợt của miền Nam. Để nấu lẩu dê ngon, đúng vị chẳng kém các quán ăn sang trọng, bạn thực hiện theo các bước của kênh cẩm nang Mâm Cơm Việt như sau.

    Nguyên liệu nấu nước lẩu

    • Xương dê: 2 kg
    • Thịt dê: 1 kg
    • Gói thuốc bắc: 1 gói (bao gồm đinh hồi, quế, táo đỏ, vỏ quýt, nhân sâm, kỳ tử…)
    • Củ sen: 250 gram
    • Mộc nhĩ: 3 – 5 tai
    • Dừa tươi: 2 quả
    • Gia vị: ngũ vị hương, muối, đường, rượu trắng, gừng, hành khô, tỏi khô, hành tây, sả, hạt nêm…

    Nguyên liệu ăn kèm lẩu

    • Đậu phụ: 4 miếng
    • Rau ăn kèm: tía tô, rau cải, tần ô, rau má, lá hẹ…
    • Khoai môn: 1 củ vừa
    • Bún: 500 gram (hoặc mì, bánh phở…)

    Nguyên liệu làm nước chấm lẩu dê

    • Chao trắng: 5 miếng
    • Sa tế: ½ bát

    Cách nấu lẩu dê, lẩu xương dê ngon như sau

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Củ sen tươi: Rửa sạch bên ngoài, xả mạnh nước vào phần thịt củ để loại bỏ bùn đất bám bên trong. Tiếp đến, dùng dao thái củ sen thành những khoanh tròn có độ dày từ 0,3 – 0,5 cm.

    – Khoai môn: Gọt sạch vỏ, rửa qua với nước muối loãng để không còn bẩn, nhớt. Làm xong, bạn xắt khoai thành các miếng vừa ăn.

    – Tía tô, mộc nhĩ: Tía tô rửa sạch rồi thái mịn. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân sau đó thái làm 3 – 4 phần.

    – Các loại rau ăn kèm: Rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cho rau đã sơ chế vào rổ sau đó vẩy cho thật ráo nước.

    Bước 2: Làm sạch thịt dê

    – Làm sạch thịt: Giã nhuyễn 2 củ gừng sau đó bóp kỹ với khoảng 70 ml rượu trắng để được hỗn hợp rượu gừng. Khi đã có rượu gừng, bạn đem thấm đều lên thịt và xương dê. Bóp kỹ thịt và xương với rượu từ 15 – 20 phút để khử mùi gây, tanh vốn có của dê.

    – Sơ chế thịt dê: Sau thời gian bóp với rượu gừng, đem thịt dê rửa sạch với nước muối pha loãng và nước sạch rồi thấm khô. Tiếp theo, bạn dùng dao thái thịt thành các miếng mỏng, nhỏ vừa ăn.

    – Thịt dê thái xong, bạn đem ướp thịt cùng với 1 thìa canh hành tỏi băm + ½ thìa cafe muối + 1 thìa cafe bột ngọt + 1 thìa cafe hạt nêm + ½ cafe ngũ vị hương + 1 thìa cafe rượu. Trộn đều cho thịt ngấm và để ướp thịt trong ít nhất 1 tiếng.

    Bước 3: Nấu nước lẩu dê

    – Chặt xương dê: Tương tự thịt dê, sau khi rửa với nước rượu gừng xong bạn làm sạch với nước muối loãng và nước sạch. Thấm khô xương dê sau đó chặt thành các miếng vừa ăn.

    – Ninh xương dê: Cho xương dê vào nồi cùng với hành tây bổ múi cau + sả đập dập. Thêm vào nồi 1,5 lít nước lọc rồi đun với lửa thật to. Nước sôi, bạn vớt kỹ bọt để nồi nước dùng được trong và ngon. Hạ nhỏ lửa và ninh xương.

    – Sau khi ninh xương dê được khoảng 30 phút, bạn chặt 2 quả dừa tươi và chắt lấy nước. Cho nước dừa tươi vào nồi lẩu dê và ninh cùng. Tiếp tục ninh với mức lửa nhỏ nhất để xương tiết hết nước ngọt.

    – Xương dê bạn ninh chừng 1,5 tiếng thì cho gói thuốc bắc vào ninh cùng. Khi nồi nước sôi trở lại, bạn cho củ sen và khoai môn vào ninh chung cho tới khi củ sen, khoai môn mềm. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4: Làm nước chấm và thưởng thức lẩu

    – Làm nước chấm chao: Bắc chảo lên bếp cùng với 2 thìa cafe dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng, bạn cho chao vào đánh nhuyễn cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Cho thêm 2 thìa canh phở nước lọc + 2 thìa cafe sa tế + 1 thìa cafe đường vào chung rồi khuấy đều. Khi chao đã vừa ăn, bạn tắt bếp, để nguội rồi múc ra bát.

    – Thưởng thức lẩu dê: Dọn nồi lẩu dê ra cùng với các loại rau, thịt dê đã chuẩn bị. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần nhúng rau, thịt vào nồi lẩu đang sôi và thưởng thức cùng với nước chấm chao là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bài Test Iq, Trắc Nghiệm Iq Chuẩn Quốc Tế, Kiểm Tra Iq Test 2021
  • 1 Bình Gas Dùng Được Bao Lâu Và Cách Kiểm Tra Xem Bình Gas Còn Hay Hết
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Ngon Và Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thạch Rau Câu 3D Cực Hot Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Thạch Rau Câu 3D Từ Những Dụng Cụ Đơn Giản, Dễ Kiếm
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Dê Thơm Ngon Mới Lạ Cho Ngày Mát Trời!
  • Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Biến Tấu Cho Món Lòng Xào Nghệ Ngon
  • Cách Nấu Món Lòng Non Xào Nghệ Ngon Thơm Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lòng Heo Xào Nghệ Dai Dai, Giòn Giòn, Không Tanh
  • Nguyên liệu:

    • Xương dê (xương ống): 1kg
    • Thịt dê: 1 kg
    • Gừng, thảo quá, hoa hồi, nấm hương, dứa quả, tôm nõn, mì chính, dấm, mắm, đường, rau cải cúc, cải canh, rau ngổ, khế chua, ớt, hạt tiêu, mùi tàu, dọc mùng, riềng, sả.

    Cách làm:

    Thịt dê thái mỏng ướp với riềng, sả, mì chính, hạt tiêu trong 1 giờ.

    Xương ống được luộc qua trong nước có gừng và dấm. Sau đó đổ xương ra rửa sạch, cho vào ninh cùng với thảo quả và hoa hồi. Trong khi ninh phải mở vung. Khi xương ra hết nước tủy thì lọc nước xương ra.

    Khi ăn thì dùng bếp lẩu đun sôi nước xương với nấm hương, dọc mùng, tôm nõn, dứa thái mỏng.

    Những thịt dê với rau củ cải cùng các loại rau thơm vào nồi lẩu. Ăn đến đâu nhúng đến đó.

    Nguyên liệu:

    • Thịt dê: 1kg
    • Cua biển tươi: 200g
    • Đẳng sâm: 25g
    • Thịt hàu tươi: 200g
    • Đương qui: 25g
    • Rau cải trắng: 250g
    • Đậu phụ ướp lạnh: 250g
    • Tỏi băm nhỏ: 20g
    • Mì sợi khô: 100g
    • Dưa muối: 500g
    • Rau cải cúc: 200g
    • Nước luộc thịt: 1,5 lít.
    • Muối: 20g
    • Mì chính: 10g
    • Rượu: 10ml
    • Xì dầu: 15ml
    • Gừng củ: 20g
    • Óc đậu: 2 miếng
    • Rau hẹ: 20g
    • Tương vừng: 20g
    • Mắm tôm: 20g
    • Tương ớt: 20g
    • Dầu vừng nghiền: 15g
    • Giấm: 15g
    • Rau thơm thái nhỏ: 20g
    • Tôm nõn ngâm nước: 100g
    • Hành hoa cắt khúc: 20g

    Cách làm:

    Đổ 200ml nước thịt vào nồi đun nóng cùng với 1 lít nước lã. Bọc đẳng sâm, đương qui mỗi thứ vào một túi vải rồi thắt chặt miệng túi lại, thả vào nồi. Tiếp thêm hành cắt ngắn, gừng củ, đun sôi bằng lửa to, sau đó đun âm ỉ khoảng 1 giờ, rồi đổ tiếp toàn bộ nước thịt vào đun sôi.

    Dưa thái nhỏ. Thịt dê thái miếng mỏng, mì sợi cắt khoảng 20cm, đem chần qua nước sôi cho mềm. rau cải trắng chẻ dọc, nhúng qua nước sôi một lượt. Rau cải cúc rửa sạch, cắt ngắn khoảng 3cm. Cua biển bỏ chân, bóc yếm, chặt làm 4 miếng. Cắt đậu phụ thành miếng vuông 1.5cm lần lượt xếp dưa, rau cải, mì sợi, rau cải cúc, đậu phụ ướp lạnh vào khay đựng rồi bày vào mâm.

    Vơt hành, gừng trong nồi ninh ra, đổ nước dùng cùng túi đẳng sâm, đương qui vào nồi lẩu. Thả tiếp cua biển, thịt hàu, tôm non, dưa muối vào nồi, đậy vung lại, đun nóng nồi lẩu. Sau đó bày mỗi loại gia vị vào một chiếc đĩa, tất cả là 10 chiếc lên bàn ăn để làm nước chấm.

    Sau khi nồi lẩu sôi, cho muối, mì chính, rượu, thịt dê, mì sợi… Khi thấy miếng thịt chuyển màu thì gắp ra để chấm với các gia vị ăn.

    Chần hết số thịt dê xong thì thả rau cải trắng, rau cai cúc, đậu phụ ướp lạnh vào nồi nấu, đợi sôi lại là được.

    Thành phẩm: Nước dùng ngọt, thịt mềm, mùi vị, thơm ngon. Món ăn mang hương vị thuốc bắc, có tác dụng bồi bổ.

    Khi thức ăn đã hết khoảng 2/3 thì không cần phaair cho thêm nước nóng vào để đảm bảo nước canh thịt ngon và đủ độ đặc, thích hợp với các phụ gia ăn cùng mì sợi. Nguyên liệu

    • Thịt ức dê thái miếng; 200 gam
    • Thịt lườn dê thái miếng: 200 gam
    • Thịt mông dê thái miếng: 200 gam
    • Thịt đùi sau dê: 200 gam
    • Thịt đùi trước: 200 gam
    • Rau ngổ: 500 gam
    • Ngọn cải trắng: 500 gam
    • Mì sợi nhỏ: 500 gam
    • Bún: 250 gam
    • Đậu phụ nhự nhỏ: 150 gam
    • Rau thơm thái nhỏ: 100 gam
    • Tương vừng: 100 gam
    • Dầu ớt đỏ: 50 gam
    • Dầu ớt tôm nõn: 50 gam
    • Hoa hẹ: 50 gam
    • Dầu hoa tiêu: 50 gam
    • Rượu trắng: 50 gam
    • Muối: 25 gam
    • Mì chính: 10 gam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Chi Tiết Cách Làm Đậu Phộng Rang Muối Và Ngào Đường Nhâm Nhi Ngày Tết
  • Cách Làm Đậu Phộng Rang Muối Đường Tỏi Ớt Ngon
  • Công Thức Và Nguyên Liệu Cho Món Lẩu Gà Lá É Thơm Ngon Đặc Trưng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Khó Cưỡng Đãi Bạn Bè Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Dê Miền Nam Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Hấp Dẫn Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Nấu Lẩu Dê Tiềm Thuốc Bắc Ninh Bình
  • Lạ Miệng Với Món Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon Đúng Chuẩn
  • Nắm Trọn Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Trong Ngày Cuối Tuần
  • Khi chọn mua thịt dê tốt nhất là mua cả con và chia nhau với bạn bè chung thịt thì sẽ được ăn thịt dê tươi chuẩn nhất. Tuy nhiên nếu không có điều kiện mà phải mua dê ngoài chợ bạn nên chú ý thịt dê thường có mùi gây gây, ngửi thấy hơi khó chịu. Bất kỳ con dê nào cũng có mùi đặc trưng đó.

    Khi mua thịt dê hãy ngửi để tìm mùi đặc trưng của nó. Thường trước khi cắt tiết dê, người ta thường buộc dây đánh đuổi cho dê chạy để ra mồ hôi, thải bớt chất hôi ra ngoài. Mùi thịt dê sống rất khó ngửi, đôi khi làm người khác dị ứng. Khi ngửi thịt dê sống mùi hôi đặc trưng của dê sẽ sộc thẳng vào mũi. Bạn nên bảo người bán cắt đôi miếng thịt dê ra và ngửi thớ thịt phía trong.

    Nếu là thịt dê giả được tẩm ướp mùi thì mùi dê sẽ nhạt hơn ở phía trong và chỉ sộc lên ở ngoài da và phần thịt bên ngoài.

    Bạn cũng có cách phân biệt thịt dê thật – giả bằng mắt. Dê có lớp da mỏng, phần thịt dê toàn nạc, lại không dày như thịt bê.

    Nguồn: https://kienthuc.net.vn/an-ngon/cach-nhan-biet-thit-de-nam-de-xin-447546.html

    Những cách khử mùi hôi thịt dê

    Sau khi thịt dê đã rửa sạch, thái thành miếng, cho vào nồi nước sôi sau đó cho thêm một lượng giấm, thông thường nửa cân thịt dùng nửa lít nước và 25 gam giấm. Sau khi nước sôi trở lại, lượng tiết đọng sẽ nổi lên dưới dạng bọt, lúc này hãy vớt thịt ra, mùi hôi trong thịt sẽ không còn nữa.

    Một cách nữa để khử mùi thịt dê là khi chế biến thịt dê, hãy cho thêm một củ cải đã được chọc thủng nhiều lỗ rồi đun cùng với thịt. Làm như vậy có thể khử được mùi hôi của thịt, 1kg thịt ít nhất cũng phải cho vào một củ cải to. Ngoài ra có thể cho hỗn hợp rượu, hành, gừng hoặc hạnh nhân, táo đỏ, vỏ quít, đậu xanh vào xào cùng để mùi hôi trong thịt cũng không còn nữa.

    Nguồn: http://vietq.vn/cach-chon-thit-de-ngon-an-toan-d73930.html

    Hướng dẫn cách làm lẩu dê ngon nhất

    Chuẩn bị nguyên liệu

    – 100 gr xương ống

    – 500gr thịt dê nạc

    – 5 bìa đậu phụ

    – 1kg bắp cải

    – 200gr cà rốt

    – 200gr cần tây

    – 500gr mì bánh đa

    – Gia vị, sa tế

    Cách làm lẩu dê ngon đúng điệu

    – Xương ống rửa sạch, đập giập, rồi cho vào hầm kỹ để lấy nước ngọt làm nước dùng.

    – Ninh xương cần vớt bỏ những bọt nổi phía trên mặt nước để thật trong.

    – Thịt dê thái thành những miếng mỏng, rộng bản, ướp với một chút sả đã đập giập, ướp gia vị.

    – Khi thịt ngấm thì cuộn thành những phần nhỏ, bày gọn lên đĩa.

    – Bắp cải xắt thành những miếng vuông, nhỏ vừa phải, rửa thật sạch, để ráo nước.

    – Cà rốt gọt vỏ, thái sợi, cần tây nhặt bỏ rễ, xắt khúc.

    – Mì bánh đa ngâm nước 15 phút cho mềm.

    – Đậu phụ xắt miếng lớn, bày ra đĩa.

    – Khi dùng, nêm gia vị vào nồi nước cho thật vừa, bỏ sa tế vào nồi nếu thích ăn cày rồi trút nước ra nồi lẩu đặt giữa bàn.

    – Khi ăn, lần lượt nhúng từng thứ một vào nồi nước dùng thật sôi để đồ ăn chín mềm, thấm đẫm vị ngọt của nước dùng là được.

    – Nồi nước dùng sẽ ngon hơn nếu bạn cho vào vài củ khoai môn.

    Những lưu ý khi ăn thịt dê

    1. Không ăn quá nhiều thịt dê

    2. Không ăn thịt dê với dấm chua

    3. Không ăn thịt dê cùng dưa hấu

    4. Không ăn thịt dê cùng với bí đỏ

    5. Không uống trà khi ăn thịt dê

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Tươi Ngon Hấp Dẫn Theo Công Thức Gia Truyền
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Dê Đơn Giản Tại Nhà Thơm Lừng Không Bị Hôi
  • Cách Làm Lẩu Dê Không Hôi
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ninh Bình Đơn Giản Trong 15 Phút
  • Cách Làm Lẩu Dê Nấu Chao Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Thử Nghiệm Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Thuốc Bắc Chuẩn Vị Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • #1 Cách Nấu Lẩu Dê Ngon
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Cay Đúng Kiểu Ấn Độ Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Đơn Giản
  • Nhiều người tìm hiểu cách nấu lẩu dê hầm thuốc Bắc để đưa món ăn này vào những dịp sum họp bạn bè, người thân cuối tuần. Chắc chắn, món lẩu dê với hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị hấp dẫn sẽ tạo nên điểm nhấn ấn tượng dành cho bữa tiệc.

    Cách nấu lẩu dê hầm thuốc Bắc không quá phức tạp (Ảnh: Internet)

    NGUYÊN LIỆU LẨU DÊ HẦM THUỐC BẮC

    • 1kg thịt và xương dê
    • 1 củ gừng
    • 1 củ hành tím
    • 1 củ tỏi (đã băm sẵn)
    • 3 khúc mía lau
    • 100g đậu hũ ky
    • 2 miếng đậu hũ chiên
    • 1 lít nước dùng gà
    • 1 miếng chao
    • Mì trứng
    • 15g từng loại đảng sâm, hoài sơn
    • 10 trái táo đỏ
    • 2 muỗng canh rượu mai quế lộ
    • Một số loại rau ăn kèm: cải xanh, rau cần, tía tô, Rau muống, tần ô, rau cần, bắp cải, cải xanh, hẹ, Nấm rơm, nấm kim chi, nấm bào ngư…
    • Một số loại gia vị cần thiết: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, sa tế, tương hột…

    CÁCH LÀM LẨU DÊ HẦM THUỐC BẮC

    Sơ chế và ướp thịt dê

    Bạn rửa sạch thịt dê mua về với nước sau đó chần sơ qua với 1 lít nước sôi có pha 60ml rượu rồi để trên rổ cho thật ráo nước. Tiếp đó, bạn lấy thịt dê thui sơ qua lửa, rửa lại với nước và chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    Tiếp đó, bạn cho đảng sâm ngâm với nước rồi cắt thành lát, chẻ nhỏ mía lau. Bạn chiên đậu hũ ky vàng đều, để ráo dầu và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Với các loại rau, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc, rễ và rửa với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. Riêng với tía tô sau khi rửa sạch, bạn thái nhỏ.

    Cách nấu lẩu

    Bạn bắc chảo lên bếp, bạn cho thêm ít dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn cho thêm gừng, hành tím, tỏi băm vào phi lên cho thơm. Bạn cho thịt dê vào xào và thêm một ít rượu mai quế lộ cho đến khi thịt dê hơi săn lại thì tắt bếp.

    Lúc này, bạn cho nước dùng gà, mía lau, đảng sâm, hoài sơn và táo đỏ vào một nồi khác nấu với lửa vừa. Khi những nguyên liệu này chín mềm, bạn nêm nếm cho vừa ăn và nấu thêm khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn lấy một phần nước dùng cho vào nồi có thể tích nhỏ hơn và bắc lên bếp ga mini. Bạn cho thêm thịt dê đã xào, đậu hũ ky và đậu hũ chiên vào nấu cùng.

    Làm chao ăn lẩu dê

    Tiếp đó, bạn cho chao vào bát, tán nhuyễn, thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, vài lát ớt thái mỏng và khuấy đều. Tùy theo sở thích, bạn có thể dùng thêm một ít bơ đậu phộng hoặc đậu phộng giã nhuyễn để tăng thêm độ béo của chao.

    Trình bày và thưởng thức

    Cuối cùng, bạn bày nồi lẩu giữa bàn với các loại rau ăn kèm và bát chao vừa chuẩn bị trên. Bạn chỉ cần cho mì trứng vào nồi lẩu trụng rồi thưởng thức. Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm lẩu dê đơn giản trong thời gian ngắn.

    Cách nấu lẩu dê hầm thuốc Bắc thực hiện trong thời gian ngắn, đảm bảo thêm hương vị cho bữa cơm sum vầy. Chắc chắn, món ăn dinh dưỡng này sẽ đem lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người thưởng thức. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách khử mùi thịt dê hiệu quả và có món lẩu ngon miệng thì đừng bỏ qua lớp học nấu ăn của chúng tôi bằng cách điền thông tin vào form bên dưới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • 2 Cách Nấu Lẩu Dê Miền Nam & Lẩu Dê Miền Bắc Đúng Kiểu
  • Cách Nấu Lẩu Dê Khoai Môn Thuốc Bắc Cho Cả Nhà Quây Quần Ngày Đông Lạnh
  • Bí Quyết Nấu Món Dê Bát Bửu Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc Bổ Máu, Hồi Phục Cơ Thể Bị Yếu
  • Cách Nấu Lẩu Dê Tiềm Thuốc Bắc Ninh Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon Đúng Chuẩn
  • Nắm Trọn Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Trong Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Với Bếp Than Điện Cho Gia Đình
  • Cách nấu lẩu dê là công thức chế biến mang đến hương vị độc đáo cùng hàm lượng dinh dưỡng ở mức cực cao nên rất nhiều người mong muốn thưởng thức. Tuy nhiên, cách nấu lẩu dê thuốc bắc khá cầu kì và đòi hỏi nhiều thời gian trong quá trình chế biến chứ không chỉ đơn giản như việc hầm xương thành nước là được. Hơn nữa, cách làm lẩu dê tiềm thuốc bắc còn cần đến nhiều loại nguyên liệu khác nhau nên khá phức tạp, thường sẽ không được chế biến trong bữa cơm gia đình nhiều như những món ăn khác, nhưng vì hương vị lạ miệng cùng tính bổ dưỡng mà cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc thường được dùng trong những dịp đặc biệt, đổi món cho cả nhà hoặc để bồi dưỡng cơ thể.

    Cách nấu lẩu dê

    Bước 1: Chuẩn bị nước lẩu dê

    – Để nguyên thịt dê cả tảng ướp cùng gừng và rượu khoảng nửa tiếng.

    – Sau khi rửa sạch xương dê ta đem trần qua nước sôi, sau đó cho vào nồi, đổ nước lạnh, ninh nước dùng.

    – Rang vàng oa hồi, thảo quả, quế chi sau đó cho vào nồi nước dùng.

    – Tiếp tục rang các loại thuốc bắc rồi cho vào nồi nước dùng.

    – Thêm vào nồi 1 thìa lớn bột cà ri.

    – Chờ nồi sôi thì cho thịt đã ngâm, xương hầm kĩ, thuốc bắc vào nồi nấu cùng.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên – phụ liệu cho món lẩu dê

    – Ngâm nở mì rồi vớt ra để ráo nước.

    – Rau cải và lá hẹ làm sạch, cắt khúc khoảng bằng chiều dài của ngón tay.

    – Gọt sạch khoai môn thái móng lợn, hoặc thái con chì, chiên sơ.

    – Tàu hũ ki cắt thành miếng bằng quân bài, chiên phồng.

    – Củ sen làm sạch, cắt miếng theo chiều ngang, dày chưng 0,5 cm.

    – Ngâm nấm hương cho nở rửa sạch, bỏ chân.

    – Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông.

    Bước 3: Chuẩn bị nồi lẩu dê

    – Lọc lại nước dùng để lấy phần trong cho ra nồi.

    – Thái thịt dê thành miếng vuông vừa ăn.

    – Thả một phần thịt dê cùng tàu hũ ki, củ sen, nấm hương, đâu hũ, khoai môn, nấu sôi, phần còn lại cho vào sau.

    – Chỗ thịt và nguyên liệu còn lại bày lên đĩa, cho vào nồi lẩu để thả vào nồi sau.

    Cách nấu lẩu dê tuy thực rất cầu kì nhưng hương vị mà món ăn mang lại tuyệt đối khó quên, dù chỉ nếm thử một lần cũng nhớ mãi hương vị độc đáo này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Hấp Dẫn Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Nấu Lẩu Dê Miền Nam Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Dê Tươi Ngon Hấp Dẫn Theo Công Thức Gia Truyền
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Dê Đơn Giản Tại Nhà Thơm Lừng Không Bị Hôi
  • Cách Làm Lẩu Dê Không Hôi
  • Nắm Trọn Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Trong Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Với Bếp Than Điện Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Bò Sa Tế Cay Nồng Đậm Đà Tại Nhà
  • – Rau sống: rau cải, tần ô, rau má, tía tô,…

    – Gói thuốc bắc: gồm quế, táo đỏ, đinh hồi, vỏ quýt, kỳ tử, nhân sâm,…

    – Các loại gia vị: ngũ vị hương, sa tế, muối, đường, hạt nêm, rượu trắng, gừng, hành khô, hành tây, tỏi khô,…

    Dụng cụ: Dao chặt xương, thớt, nồi lớn, chén bát, âu lớn,…

    Hướng dẫn nấu lẩu dê thuốc bắc

    – Củ sen rửa sạch phần đất bám bên ngoài. Dùng dao nhỏ để thái củ sen thành những khoanh tròn dày 0,3 – 0,5cm.

    – Khoai môn đem gọt vỏ và rửa với nước muối pha loãng để không còn nhớt và bẩn. Sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.

    – Rau tía tô rửa sạch và cắt mịn. Phần mộc nhĩ đem ngâm nước nóng cho nở rồi cắt chân và thái làm 3 – 4 phần.

    – Các loại rau sống như rau cải, tần ô, rau má, tía tô đem rửa sạch, vẩy sạch nước và cắt khúc vừa ăn.

    – Để thịt dê bớt mùi hôi, bạn dùng gừng đập dập hòa cùng rượu trắng để thoa đều lên phần xương và thịt. Bóp kĩ trong vòng 15 – 20 phút.

    – Đem thịt dê đi rửa sạch với nước muối pha loãng và thấm khô. Sau đó dùng dao thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    – Đối với xương dê bạn cũng bóp qua với rượu gừng để khử mùi hôi và rửa sạch với nước muối pha loãng. Dùng dao lớn chặt xương dê thành những miếng vừa ăn.

    – Cho xương dê vào nồi ninh với 1,5L nước. Cho thêm vào nồi hành tây bổ múi cao và vài nhánh sả đập dập. Trong quá trình nấu bạn thường xuyên hớt bọt để nước trong và ngọt hơn. Khi đã sôi thì bạn cũng nên hạ nhỏ lửa để nấu liu riu.

    – Dừa non chắt lấy nước. Khi ninh xương được khoảng 30 phút thì cho phần nước dừa này vào nấu cùng với lửa nhỏ.

    – Sau khi ninh xương được khoảng 1,5 tiếng thì cho thuốc bắc vào ninh cùng. Khi nồi nước sôi lại thì cho khoai môn và củ sen vào nấu chung đến khi mềm thì nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.

    – Dọn nồi lẩu dê ra giữa và sắp các loại bún, rau ăn kèm xung quanh. Có một lưu ý khi nấu lẩu dê mà người làm bếp cần nhớ là bắt buộc phải có chao để làm nước chấm ăn kèm. Ăn lẩu dê mà không có chao xem như mất đi một nửa hương vị. Hiện nay, các loại chao đóng chai được bày bán rất phổ biến nhưng bạn nên lựa chọn chao Bông Mai để có hương vị ngon và chất lượng an toàn nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Lẩu Dê Tiềm Thuốc Bắc Ninh Bình
  • Cách Nấu Lẩu Dê Hấp Dẫn Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Nấu Lẩu Dê Miền Nam Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Dê Tươi Ngon Hấp Dẫn Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc
  • Cách Làm Món Lẩu Dê Thơm Ngon Mới Lạ Cho Ngày Mát Trời!
  • Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Biến Tấu Cho Món Lòng Xào Nghệ Ngon
  • Cách Nấu Món Lòng Non Xào Nghệ Ngon Thơm Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Từ lâu thì các món ăn từ thịt dê đã được biết đến như là một món ăn hết sức bổ dưỡng. Thịt dê có thể làm được rất nhiều món ăn và hôm nay bài viết của chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn cách làm lẩu dê thuốc bắc hết sức đơn giản và vô cùng bổ dưỡng cho bữa ăn của gia đình bạn.

    Dinh Dưỡng Từ Lẩu Dê Thuốc Bắc

    Chuẩn Bị Nguyên Liệu

    • Khoảng 1 kg thịt và xương dê, khi mua bạn nên chọn thịt dê tươi, không có mùi lạ, thịt dê ngon quyết định đến hương vị cũng như độ bổ dưỡng của món ăn. Phần thịt dê bạn chọn nên là phần thịt vai hoặc đùi sẽ có phần da và thịt, giúp bạn chế biến món ăn ngon hơn.
    • 1 củ gừng tươi.
    • 1 củ tỏi.
    • Các vị thuốc bắc đơn giản như: Đảng sâm, hoài sơn, câu kỷ, táo đỏ: mỗi loại bạn nên chọn khoảng 15 gram. Bạn cũng có thể thêm vài vị thuốc bắc khác tùy theo nhu cầu bổ dưỡng của gia đình bạn. Bài viết của chúng tôi chỉ đưa ra một số vị thuốc bắc bổ dưỡng cơ bản.
    • Khoảng 2 miếng đậu hũ chiên.
    • 1 kg bún tươi hoặc vắt mì tôm.
    • Một số loại rau khác như: Mía, tía tô, rau tần ô, hẹ, cải xanh, cần nước, bạn nên chọn mua nguyên liệu đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng để món ăn được ngon và bổ dưỡng nhất.

    Sơ Chế Nguyên Liệu

    • Thịt dê sau khi mua về, bạn nên mang đi thui lửa, nên dùng rơm để không làm cháy thịt dê. Tiếp theo đó lấy dao cạo thật sạch lớp cháy bên ngoài da. Chặt dê thành từng miếng sao cho vừa ăn. Khi chặt lưu ý bạn nên chặt những miếng vừa có da vừa có thịt khi nấu sẽ ngon hơn.
    • Gừng rửa sạch, cạo vỏ sau đó đập dập.
    • Tỏi, củ hành trắng bóc vỏ đập dập rồi băm nhuyễn.
    • Rau các loại rửa sạch bằng nước muối, để cho ráo nước. Riêng tía tô cắt nhỏ.
    • Đậu hũ chiên cắt thành từng miếng.
    • Mía chẻ nhỏ vừa phải để khi nấu thấm vị ngọt ra ngoài nước dùng.
    • Đảng sâm, hoài sơn, câu kỷ, táo đỏ các vị thuốc bắc thì ngâm nước cho mềm, riêng đảng sâm thì cắt lát.

    Quy Trình Chế Biến

    Bước 1: Ướp Thịt Dê

    Sau khi đã thui và chặt thịt xong, bạn tiến hành ướp thịt dê với gia vị trước khi nấu. Đầu tiên bạn trộn thịt dê cùng với hành, tỏi băm, gừng, đường, hạt nêm, muối trong một chén nhỏ rồi đem để trong vòng một giờ để thịt dê được ngấm đều gia vị.

    Tiếp theo bạn bắc một chảo với một lượng dầu vừa phải lên bếp, đợi đến khi dầu sôi thì cho hành tỏi vào phi cho thơm. Chỉnh nhỏ lửa rồi tiếp tục cho phần thịt dê vào xào cùng. Cho thêm vào chảo một ít rượu để có mùi thơm. Để tránh trường hợp thị dê bị cháy xén bạn nên chỉnh nhỏ lửa và đảo cho đều tay. Đến khi thịt dê khô và săn lại thì bạn tắt bếp.

    Bước 2: Nấu Nước Dùng

    Dùng một nồi nước khác, cho các vị thuốc bắc và một ít xương dê vào, trừ hạt câu kỷ. Đậy nắp nồi nấu cho các nguyên liệu chín đều chín mềm, nhớ vặn nhỏ lửa. Nấu khoảng 10 phút thì cho hạt câu kỷ vào và nêm nếm lại gia vị của nồi nước dùng một lần nữa. Nấu trong khoảng hơn 1 tiếng đến khi nào miếng da dê vừa mềm tới thì tắt lửa.

    Bước 3: Thưởng Thức Món Lẩu Dê

    Khi ăn bạn dùng một nồi lẩu cho nước dùng và thịt dê đã được xào qua vào. Bạn đổ 1 lượng nước dùng vừa ngập mặt thịt, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột nêm để vừa ăn. Cho thêm đậu hũ chiên và dầu hột điều vào nấu cùng. Đặt nồi lên bếp ga để đun cho sôi, rắc lên mặt nồi lẩu một ít rau tía tô sắc sợi, hành phi,… vậy là bạn có thể thưởng thức món ăn rồi.

    Khi ăn bạn nên để lửa vừa phải để lẩu nóng và không bị bay hơi nước dùng, ăn cùng với bún tươi hay vắt mì tôm sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Cách Làm Đậu Phộng Rang Muối Và Ngào Đường Nhâm Nhi Ngày Tết
  • Cách Làm Đậu Phộng Rang Muối Đường Tỏi Ớt Ngon
  • Công Thức Và Nguyên Liệu Cho Món Lẩu Gà Lá É Thơm Ngon Đặc Trưng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Khó Cưỡng Đãi Bạn Bè Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hấp Hèm Thơm Ngon Đơn Giản Của Người Hóc Môn
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Tư Vấn Cách Nấu Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản Và Ăn Với Rau Gì Thì Ngon?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Lẩu Dê Ngon Nhất
  • Cách Rang Lạc Nước Mắm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Vị Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà
  • Lẩu Thái Chua Cay Ngon Tuyệt Trong Những Ngày Lạnh
  • Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2021

    Chế biến món ăn từ dê mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu dê thuốc bắc đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ dê thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu dê thuốc bắc hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

    Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu dê thuốc bắc:

    – 700 gr thịt dê

    – 500 gr xương ống heo

    – 1 củ sen

    – 2 xâu hạt sen

    – 50 gr hoài sơn

    – 200 gr củ năng

    – 8 gr đương qui

    – 1 củ gừng già

    – 1 muỗng xúp rượu thơm

    – Tỏi khô, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn, chao

    Hướng dẫn cách làm lẩu dê thuốc bắc ngon tại nhà

    2)Thịt dê mua loại thịt đùi không lấy da, xắt thịt thành miếng vừa ăn. Cho thịt vào nước sôi trụng qua, vớt ra rổi để ráo. ựớp thit dê với: 2 muỗng xúp nước gừng + 1 muỗng xúp rượu thơm + 1 muỗng xúp tỏi bằm nhuyễn + 1 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay + 2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cả phê bột ngọt. Trộn thịt với gia vị thật đều để độ 20 phút cho thịt ngấm.

    3)Xương ống heo chặt đôi, hầm với 2 lít nước để lấy nước dùng.

    4)Mua 1 củ sen độ 200 gr, gọt sạch vỏ xong xắt lát xéo dàv độ 3 ly, ngâm củ sen trong nước cho trắng.

    5)Hạt sen ngâm nước cho nở, sau đó hầm mềm

    6)Củ năng gọt vỏ, tỉa hoa, ngâm củ năng vào nước cho đến khi nấu.

    7)Hoài sơn rửa qua nước cho sạch bụi.

    8)Đương qui rửa qua để sẵn.

    Cách làm

    – Đặt xoong lên bếp, múc vào 3 muỗng xúp dầu ăn. Dầu nóng trút thịt dê đả ướp vào xoong, xào cho miếng thịt săn lại; nêm vào thịt 1 muỗng xúp chao đã tán nhuyễn + một ít đường, muôi. Kế đó bỏ củ năng + cú sen + đương qui + gừng lát, đổ nước hầm xương vào ngang mặt thịt, nấu cho nước sôi lên. Hạ bớt lửa, đậy nắp, hầm thịt với các thứ độ 20 phút sẽ cho thêm hoài sơn vào hầm chung. Khi thịt dê đả chín mềm, cho thêm nước dùng, nêm nếm cho vừa ăn là được!

    – Lấy lẩu cho hạt sen vào, múc các thứ vừa nấu xong vảo lẩu, đậy nắp, gắp than vào ống lấu đem dọn.

    Trình bày

    Dọn lẩu dê thuốc bắc ra bàn ăn cùng với: 1 đĩa mì sợi đã trụng chín và xóc tơi với dầu ăn phi tỏi + 1 đĩa rau cải bẹ xanh, rau tần ô, hẹ sống + 1 chén chao có hòa vớỉ đường, bột ngọt, tương ớt hoặc ớt xay.

    Gợi ý: Nếu không dùng hạt sen, có thể thay bằng khoai môn cao (môn Tàu). Khoai môn được cắt miếng chiên chín vàng. Không dùng được chao có thể thế chao bằng nước tương ngon có thả ớt xắt khoanh.

    Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu dê thuốc bắc ngon nhất, cách làm lẩu dê thuốc bắc đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu dê thuốc bắc đúng cách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Dê Tiềm Thuốc Bắc
  • 3 Cách Làm Đậu Phộng Rang Muối Đường, Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt Khô Ráo Ngon Ăn Không Mập
  • Cách Làm Món Lẩu Đuôi Bò Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Miền Bắc Hấp Dẫn
  • Bật Mí Cùng Bạn Thịt Gà Chọi Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100