【#1】Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà

Thời gian thực hiện món lẩu Thái:

  • Thời gian chuẩn bị và sơ chế: 15p.
  • Thời gian chế biến: 30p.

Tuy là một món ăn với cách nấu khá đơn giản nhưng lẩu Thái chua cay chắc chắn sẽ thu hút chúng ta với mùi thơm tuyệt vời của nước súp, vị ngọt thanh của nước dùng và độ tươi giòn của các loại rau ăn kèm. Nguyên liệu dưới chuẩn bị cho khoảng 1 – 2 người ăn.

Nguyên liệu và dụng cụ nấu lẩu thái chua cay

  • 200 gr tôm.
  • 100 gr cá viên.
  • 200 gr đậu phụ.
  • 100 gr thăn thịt bò.
  • 200 gr bạch tuột (nếu thích).
  • Rau ăn kèm (tùy sở thích người dùng): Nấm rơm, bắp, cải thảo,…
  • 2 gói mì ăn liền hoặc bún, miến.
  • 700 ml nước hầm xương.
  • 2 trái ớt đỏ.
  • 5 lá chanh.
  • 3 muỗng canh nước me.
  • 2 củ sả cắt khúc nhỏ.
  • 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm.
  • 2 quả cà chua cỡ vừa.
  • Gia vị: Đường, muối, nước mắm,…
  • Dụng cụ: Bếp, nồi lẩu điện hoặc nồi, đũa, chảo,…

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Đậu phụ cắt thành những khối nhỏ.
  • Thịt bò thái lát mỏng, càng mỏng thì nhúng càng nhanh chín, ăn lại mềm hơn.
  • Tôm cắt bỏ đầu, đuôi, nếu bạn thích ăn cả đầu và đuôi tôm thì chỉ cần rửa sạch, không cần cắt đầu, đuôi của tôm.
  • Bạn cắt nhỏ tỏi, hành tím, sả, ớt, lá chanh, hành tây cắt miếng nhỏ, cà chua cắt múi cam.
  • Bắp rửa sạch, cắt khúc nhỏ, mỗi khúc tầm 3 cm.
  • Cải thảo cũng cắt miếng nhỏ, mỗi miếng khoảng 4 cm.
  • Rau cải các loại, bạn rửa sạch, cắt khúc nhỏ, nấm cắt nhỏ, miếng vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị nước súp.

– Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đợi nóng, sau đó phi thơm tỏi băm, hành tím băm, sả, lá chanh.

– Khi thấy tỏi, hành tím đã thơm, bạn thêm cà chua vào xào, thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 trái ớt cắt lát và đảo đều.

– Cà chua mềm bạn cho nước hầm xương vào, thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước me.

– Bạn nấu sôi sau đó lọc lấy nước súp qua rây.

Bước 3: Hoàn thành:

– Bạn cho nồi lẩu lên bếp, bạn cho nghêu, tôm, bạch tuột, cá viên, vài miếng cà chua cắt múi cam, tàu hủ, thịt thăn bò, rồi thêm nước súp lẩu nấu sôi.

Khi nước súp sôi, bạn thêm bắp vào đầu tiên để thêm ngọt nước dùng, sau đó nhúng các nguyên liệu rau bạn thích vào và bắt đầu thưởng thức lẩu thái nóng hổi, thơm ngon ngay.

Chỉ cần vài bước đơn giản theo hướng dẫn trên, bạn sẽ có ngay một nồi lẩu thái vừa ngon vừa hấp dẫn.

  • Cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon nhất, đậm chất quê nhà
  • Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu cá kèo lá giang vừa ngon vừa đơn giản.
  • Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu mắm ngon ngất ngây dễ làm tại nhà.

【#2】Video Bí Mật Cách Nấu Lẫu Thái Lan Chua Cay Đơn Giản Ngon Hơn Nhà Hàng Hướng Dẫn Áp Dụng Cho Nấu Lẩu Hải Sản Lẩu Mắm Hay Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Nữa Đó Nếu Bạn Muốn Học Cách Nấu Lẩu Thái Chay Cũng Có Thể Áp Dụng Được Luôn Đấy.

Phần nguyên liệu cho món lẩu thái hải sản gồm có

  • Xương ống: 1kg
  • Tôm, mực, ngao
  • Nấm rơm, rau muống, bắp chuối, mì/bún
  • Riềng: 1 củ
  • Sả: 6 cây
  • Chanh: 2 quả vắt lấy 3 thìa canh nước cốt
  • Lá chanh: 10 lá
  • Vị lẩu Thái: 2 thìa cà phê
  • Đường: 3 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 6 thìa cà phê
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Sa tế

sau khi đã đi chợ đầy đủ các nguyên liệu để nấu được lẩu thái thì chúng ta sẽ

Thực hiện công đoạn nấu lẩu thái chua cay

Bước 1: Chúng ta cần làm nước dùng xương hầm để nấu lẩu thái

Bước 2. Sơ chế các nguyên liệu dùng để nấu lẩu thái chua cay

còn lại là phần nguyên liệu rau củ quả thì cũng nhanh thôi.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát. Sả đập dập, cắt khúc. Giềng rửa sạch, cắt lát. Nấm rơm chẻ thữ thập trên đầu cho đẹp mắt rồi rửa sạch. Các loại rau ăn lẩu nhặt bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, riêng cải thảo tách từng bẹ ra, rửa sạch rồi cũng cắt miếng vừa ăn. Xếp các nguyên liệu ra đĩa.

Đến đây coi như hoàn thành khâu sơ chế các nguyên liệu để nấu lẩu thái. giờ công việc quan trọng nhất đó là thực hiện nó.

Cách làm lẩu thái chua cay ngon khó cưỡng cùng xem nào

– Xương ống rửa sạch, đun sôi nước thả xương ống vào đun sôi cho nổi các bọt đen, vớt ra xả lại với nước rồi đem ninh nhỏ lửa, nước dùng sẽ rất trong.

– Riềng thái lát mỏng, sả đập dập phần đầu trắng, phần thân non cắt khúc để thả vào lẩu cho đẹp. Rau muống nhặt rửa sạch, bắp chuối thái mỏng ngâm vớt nước pha chút dấm, nấm rơm rửa qua, bổ đôi.

– Tôm bóc vỏ, chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen. Mực thái khoanh tròn hoặc thái miếng rồi khía vẩy rồng, xếp ra đĩa.

– Nước dùng sau khi đã ninh xong thì cho sả đập dập, riềng và lá chanh vò nát vào đun để lấy mùi thơm.

– Nêm nếm hạt nêm, nước mắm, đường, nước cốt chanh và gia vị lẩu Thái vào nước dùng (nếu không có gia vị lẩu thì các bạn làm theo cách sau: đun màu điều rồi cho cà chua vào xào, tiếp đến cho riềng, sả, hành tím, ớt bột, chút xíu ngũ vị hương xào đến khi dậy mùi đặc trưng của lẩu Thái)

– Thả sả cắt khúc vào nước lẩu, xếp một ít tôm, mực, ngao vào nồi cho đẹp mắt.

Bí quyết nấu lẩu thái ngon:

– Cho lá chanh và sả cây vào giúp lẩu Thái ngon hơn. –

Khi ăn mới cho nghêu thì nhớ nêm nhạt nhạt để nước nghêu ra là mặn vừa ăn.

Xem video hướng dẫn cách chế biến món này

【#3】5 Cách Nấu Lẩu Nấm Chay, Lẩu Nấm Nấu Gà, Lẩu Nấm Hải Sản Thập Cẩm Chua Cay Ngon Nhất, Dễ Làm Nhất

1. Cách nấu lẩu nấm chay với khoai môn, đậu hũ ki

Nguyên liệu

  • Các loại nấm khác nhau: nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm linh chi, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm chim châm… tùy theo ý thích. Mời bạn xem đầy đủ các loại nấm ăn được và nấm độc ở Việt Nam TẠI ĐÂY
  • Khoai môn, súp lơ, cà rốt, bắp
  • Mía lau, tàu hũ ki
  • Hành chay poa-rô
  • Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, nước tương

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị rau củ – Đầu tiên ta rửa sạch tất cả rau củ. Các loại cà rốt, súp lơ, khoai môn, tàu hủ ki đem cắt miếng vừa ăn. Bắp, mía lau chúng ta chẻ đôi rồi cho vào nồi nước ninh lên cho ra hết chất ngọt trong hai nguyên liệu. Bước này thay thế bước hầm xương lấy nước dùng như trong cách chế biến các loại lẩu khác.

Bước 3: Chuẩn bị hành poa-rô, khoai môn – Lấy một ít hành poa-rô cắt khoanh xéo lát dùng sau. Phần còn lại đem băm nhỏ, phi lên cho thơm. Mách nhỏ là ở bước này bạn có thể cho khoai môn vào dầu ăn chiên sơ qua một lượt. Khi ăn khoai sẽ dai và còn thơm hơn nữa.

Bước 4: Hoàn thành nồi nước lẩu – Nồi nước lúc nãy bạn đun đến khi bắp và mía sắp rục thì vớt chúng ra. Thêm cà rốt, khoai môn đã chuẩn bị vào. Nêm muối, đường, nước tương, bột ngọt sao cho vừa miệng. Sau cùng cho súp lơ và hành poa-rô thái miếng.

2. Cách nấu lẩu nấm chay với nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm rơm, đông cô

Nguyên liệu cần có

  • 100g cho mỗi loại nấm: đùi gà, kim châm, rơm, linh chi, đông cô
  • 100g cho mỗi loại rau: cải bẹ trắng, cải cúc (tần ô), cải thảo, bó xôi
  • 2 miếng đậu hũ non (khoảng 200g)

Hướng dẫn cách nấu lẩu nấm chay

  • 5 vắt mì (khoảng 200g)
  • 1 cây chả chay (khoảng 150g)
  • Rau củ nấu nước dùng: 1 củ su hào, 1 quả su su, 1 củ cà rốt, 1 củ cải mặn.
  • Gia vị: muối, đường

– Bước 1: Su hào, su su, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc lớn. Củ cải mặn xả qua nước lạnh, cắt khúc.

– Bước 2: Đặt nồi nước lên bếp, đợi nước sôi, cho xu hào, su su, cà rốt, củ cải mặn vào, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút để chất ngọt thấm ra nước. Chỉ nêm thêm muối cho vừa miệng ăn.

– Bước 3: Nấm đùi gà rửa sạch cắt lát mỏng. Các loại nấm còn lại rửa sạch, ngâm tất cả với nước vo gạo khoảng 15 phút, sau đó xả lại với nước lọc cho sạch, để ráo nước. Rau rửa sạch, cắt khúc, để riêng từng loại.Đậu hũ non, chả chay cắt miếng mỏng.

– Bước 4: Vớt bỏ các loại củ trong nước dùng, trút nước dùng sang nồi lẩu, thả vào ít búp nấm rơm (cắt làm hai) cho đẹp. Khi dùng dọn kèm với các loại nấm, rau ăn lẩu, đậu hũ, chả chay và mì.

B. Cách nấu lẩu nấm bò viên và lẩu nấm thập cẩm xương heo

Nấu lẩu nấm thập cẩm tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần là một trong những gợi ý khá thú vị dành cho bạn. Còn gì bằng khi có dịp nghỉ ngơi, tất cả các thành viên đều quây quần bên nồi lẩu thanh vị mát lòng.

Nấm là một trong những nguồn thực phẩm có chứa nhiều chất đạm tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, nấm còn chứa nhiều khoáng chất, có khả năng phòng bệnh ung thư, giúp tăng cường sức khỏe, và tăng cường các chất protein đối với những người thường xuyên ăn chay. Ăn lẩu nấm không những tốt cho sức khỏe mà còn bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho tất cả mọi người.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1.5 kg gà
  • 2 miếng đậu phụ
  • 100g nấm kim châm
  • 100g nấm linh chi trắng
  • 100g nấm đông cô
  • 1 bắp ngô ngọt
  • 50g ngô bao tử
  • 50g tàu hũ tươi chiên
  • 50g bò viên
  • 300g tôm sú
  • 100g rau cúc
  • Bún tươi (mì tôm, miến)
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm lẩu nấm tại nhà

1. Cách nấu lẩu nấm gà, bò viên tôm sú

Bước 1: Xương gà được mua về, đem chần qua nước sôi, sau đó rửa sạch lại với nước rồi bỏ vào nồi để hầm lấy nước dùng. Khi đã ninh nước kĩ, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn là được. Lúc này, mọi người tắt bếp và để nồi nước dùng sang một bên, tiếp tục các bước tiếp theo.

Bước 2: Bạn rửa sạch tất cả các nguyên liệu rau và thịt. Nấm linh chi trắng, nấm đông cô, nấm kim chi được cắt bỏ cuống, bày ra đĩa. Ngô bao tử sau khi làm sạch thì cho vào dĩa nấm.

Phần tôm, bò viên để riêng một bên. Đậu phụ thái thành những miếng hình vuông, cho vào chén. Ngô ngọt đem chặt thành từng khúc nhỏ. Rau cải cúc cắt khúc dài, cho vào rổ, để ráo nước.

Bước 3: Cho phần nước lẩu bạn đã chuẩn bị vào nồi, đun sôi trên bếp điện. Tiếp theo, cho tôm, bò viên, các loại nấm, đậu phụ và ngô ngọt vào nồi lẩu, đun một lúc đến khi chín thì nhúng rau. Món ăn được sử dụng kèm với bún.

Nguyên liệu gồm những gì

  • 1 kg phần xương ống heo
  • 300g tôm, mực, thịt bò
  • 2 miếng đậu hũ non
  • 300g rau tần ô, cải thảo, cải xoong
  • 100g nấm đông cô
  • 100g nấm trâm vàng
  • 100g nấm hương tươi
  • 3 gói mì tôm (có thể thay bằng bún)

Cách nấu lẩu nấm ngon nhất

2. Cách nấu lẩu nấm hải sản thập cẩm xương heo

Bước 1: Xương ống heo mua về đem rửa sạch, hầm lấy nước dùng. Sau khi nấu được khoảng 30 phút, bạn cho muối, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 2: Tôm, mực, thịt bò bạn đem rửa sạch, để ra một chiếc đĩa. Đậu hũ được cắt ra thành từng miếng vuông. Bạn đem nấm rửa sạch, xếp theo từng loại ra đĩa. Nấm hương tươi bạn có thể xé nhỏ ra.

Bước 3: Bạn cho sợi mì/bún sẵn ra đĩa.

Bước 4: Bạn múc nước dùng ra nồi lẩu, bắc lên bếp cồn để nấu cho sôi. Cho phần hải sản, nấm bò vào nồi, đợi chín thì nhúng rau và bỏ mì vào ăn.

Một số lưu ý khi nấu lẩu nấm xương gà

Việc sử dụng xương gà, xương heo tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình. Khi bạn ninh nước dùng sẽ khiến phần nước lẩu ngọt hơn lúc không ninh nước dùng.

C. Cách nấu lẩu nấm xương gà hồng sâm siêu bổ dưỡng và ngon miệng

Xương: Xương nên là xương gà bởi nó sẽ hợp với nấm hơn, cho chúng ta vị ngọt đặc trưng hơn. Để có một nồi nước dùng ngon, bạn chuẩn bị từ 1 – 2 bộ xương gà tuỳ kích cỡ.

Hồng sâm: Nếu nhà bạn có sẵn thì bạn có thể sử dụng luôn hoặc nếu không, bạn có thể tìm mua hồng sâm từ những cửa hiệu bán thuốc bắc hoặc cửa hàng chuyên dụng. Bạn chuẩn bị khoảng 1 – 2 củ hồng sâm tuỳ cỡ.

Táo đỏ: Chọn những quả táo đỏ cỡ vừa, không cần quá to. Bạn cũng không cần quá nhiều táo đỏ cho món lẩu nấm này, chỉ cần cỡ 10 quả là được.

Các loại rau gia vị: Cà rốt, một ít rau cải, 1 bắp ngô ngọt, hành tươi, rau mùi

Nấm: Vì là lẩu nấm nên bạn có thể chọn lựa nhiều loại nấm khác nhau. Các loại nấm thường dùng để ăn lẩu bao gồm: nấm kim châm, nấm rơm, nấm đùi gà, nấm mỡ…

Các loại thịt ăn kèm: Ngoài nấm và một số loại rau xanh, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm thịt bò, tôm tươi để ăn kèm. Với mỗi loại, bạn chuẩn bị khoảng 0,2 – 0,3 cân là được.

Cách nấu lẩu nấm ngon như sau

Gia vị cần có: Muối, đường, tiêu, mắm, bột nêm

Nấm: Tuỳ theo từng loại, bạn chọn lựa cách làm sạch nấm khác nhau. Chú ý, với mỗi loại nấm bất kỳ, sau khi rửa sạch dưới vòi nước thường, bạn đem nấm qua ngâm với nước muối pha loãng rồi mới vớt ra và để ráo nước.

Xương: Xương gà rửa sạch, chặt thành các miếng vừa phải rồi cho vào ninh lấy nước. Trong quá trình ninh, bạn nhớ vớt bọt thường xuyên để nước xương được trong hơn. Khi ninh, bạn cũng nêm một chút gia vị cho nước xương được đậm đà.

Hồng sâm: Hồng sâm rửa sạch rồi sau đó để ráo nước

Ngô ngọt: Rửa sạch, có thể bỏ râu hoặc giữ nguyên râu ngô tuỳ ý bạn. Sau khi rửa xong, bạn cắt ngô thành các khúc cỡ 3cm là được.

Cà rốt: Gọt vỏ và thái mỏng. Bạn có thể tỉa hoa hoặc những hình thù đẹp mắt tuỳ ý.

Các loại rau gia vị khác: Làm sạch, cắt thành các khúc lớn rồi xếp gọn

Thịt bò, tôm: Thịt bò thái mỏng, tẩm ướp gia vị. Tôm rửa sạch, rút bỏ chỉ đen rồi chẻ đôi.

Bạn ninh xương gà trong khoảng từ 2 – 3 giờ. Khi ninh được khoảng 2 giờ, bạn mở nồi và cho nguyên củ hồng sâm và nấm đông cô vào và ninh chung. Ninh tiếp khoảng 10 – 15 phút rồi bỏ tiếp phần táo đỏ vào ninh khoảng 10 – 20 phút nữa.

Sau khoảng thời gian trên, bạn dùng thìa thủng để vớt xương gà ra khỏi nồi ninh còn giữ nguyên các nguyên liệu khác. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Cho phần ngô ngọt + rau gia vị vào nồi nước lẩu và đun sôi. Tiếp đến, bạn dọn phần nấm + thịt + tôm đã chuẩn bị ra và cùng thưởng thức.

D. Cách nấu món lẩu nấm hải sản chua cay ngon bổ dưỡng

Trong hải sản chứa nhiều loại protein và rất giàu chất đạm. Tuy nhiên, những món ăn được chế biến từ hải sản luôn đem lại cảm giác đỡ ngấy hơn so với các loại thịt thông thường. Trong những dịp Tết hay đãi tiệc liên hoan, hải sản luôn là lựa chọn hàng đầu của các thực khách.

Ngày hôm nay, Massageishealthy xin được giới thiệu tới các bạn cách nấu lẩu nấm hải sản, một món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Trong tiết trời lạnh giá thế này, một nồi lẩu nấm hải sản nghi ngút khói, chắc chắn sẽ giúp bữa cơm của gia đình ấm áp hơn rất nhiều. Nào cùng bắt tay vào làm ngay thôi!

  • Tôm: 2 kg.
  • Mực: 0,8 kg. Ngao: 2 kg.
  • Dứa: 1 quả. Cà chua: 3 quả. Nấm hương: 20 gram.
  • Me chua. Gia vị nồi lẩu.
  • Rau mùi tàu, ngổ, thì là để ăn kèm.
  • Xương ống: 1 kg. Đậu phụ:10 bìa.
  • Rau muống, cải canh, hành tây (hoặc các loại rau khác tùy theo sở thích).
  • Bún hoặc mì tươi (tùy theo sở thích).

Nguyên liệu nấu lẩu nấm hải sản gồm

Cách nấu lẩu nấm hải sản chua cay

– Bước 1: Đầu tiên xương ống rửa sạch, trần qua với nước đun sôi cho ra hết bọt bẩn.Vớt ra rửa lại rồi chặt khúc cho vào nồi, chế nước vào bắc lên bếp nấu để lấy nước dùng.

– Bước 2: Tôm rửa sạch để ráo, mực rửa sạch cắt khúc vừa ăn xếp vào đĩa. Ngao ngâm qua nước gạo cho sạch cát. Các loại rau ăn kèm nhặt, rửa sạch, để ráo. Nấm hương khô ngâm nở, rửa sạch.

– Bước 3: Cà chua bổ miếng cau, cho vào dầu ăn nóng để làm nước màu.

– Khi nồi nước dùng đã được, bạn chế cà chua và thả nấm hương vào để tạo màu. Để tăng thêm hương vị cho nước dùng, cho thêm ít me chua vào nồi để có vị chua mát.

– Bước 4: Nêm gia vị vào nồi nước dùng. Dứa thái lát thả vào cùng rau ngổ, mùi, thơm vào đun lấy vị và mùi cho món lẩu. Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Bước 5: Nồi nước dùng đã hoàn thiện chỉ cần cho ra bếp gas mini hay bếp từ đun sôi. Rồi nhúng rau, đậu, hải sản vào nữa và cùng cả nhà xuýt xoa vị chua chua, cay cay, lại ngọt ngọt của nấm, hải sản và cả nước dùng từ xương ống. Có thể ăn với bún hoặc mì tươi đều rất ngon.

Vậy là Massageishealthy đã hướng dẫn cho các bạn món lẩu nấm hải sản xong rồi. Trong hấp dẫn đúng không nào. Với sự kết hợp hài hoà giữa vị ngọt của các loại hải sản và nước dùng được ninh từ sương ống, cùng vị thanh mát của các loại nấm đi kèm, ngon không thể cưỡng lại được.

Nhanh bắt tay vào thực hiện đi nào để cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức đi nào, đảm bảo với bạn là họ sẽ thích ngay từ lần ăn đầu tiên đó. Chúc bạn ngon miệng và thành công khi thực hiện món lẩu nấm hải sản nhé !

E. Cách nấu lẩu nấm thập cẩm xương heo, tôm tươi, thịt gà ngon nhất

Nguyên liệu

  • 1 kg xương lợn
  • 300gr tôm tươi
  • Nấm linh chi trắng và nâu. Nấm đông cô tươi
  • Nấm đùi gà. Nấm kim châm
  • Đậu phụ
  • Ngô ngọt. Ngô bao tử
  • Tàu hũ tươi chiên
  • Rau cải cúc hoặc rau nào bạn thích
  • Giò viên
  • Miến hoặc bún tùy thích
  • Gia vị: muối, bột nêm.

Cách làm lẩu nấm ngon đơn giản

Món lẩu nấm thanh ngọt sẽ giúp cân bằng lại cơ thể, chuẩn bị năng lượng tràn đầy cho nhịp sống ngày càng hối hả và bận rộn.

– Bước 2: Rửa sạch tất cả các loại nấm với rau để ráo nước rồi xếp ra đĩa, nấm đùi gà thái miếng vừa ăn, ngô xắt thành các khoanh nhỏ cho vào nồi nước dùng nấu cho ngọt nước.

– Bước 3: Cho nồi nước lẩu lên bếp điện đun sôi, bày đồ ăn lẩu sẵn ra bàn. Sau đó bạn lần lượt cho các nguyên liệu vào nấu chín và vớt ra ( rau xanh ăn lẩu chỉ chần sơ qua là ăn được), chấm xì dầu ớt hoặc nước mắm ớt tùy thích, ăn kèm với miến nấu chín hoặc bún.

Lưu ý: Trong quá trình hầm xương, có thể chú ý vớt bọt bẩn để nước lẩu được trong. Không nên trụng rau quá lâu, sẽ khiến rau bị nhũng mất ngon.

【#4】Video Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Thơm Ngon Cho Bữa Tiệc Gia Đình

Video cách nấu lẩu thái hải sản chua cay thơm ngon cho bữa tiệc sẽ hướng dẫn thật chi tiết cho các bạn từng bước để có thể hoàn thành món lẩu thái thơm ngon với nhiều hải sản như tôm mực cá… Đây là món lẩu thái hải sản không những ngon miệng mà còn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích và biết đến.

Nguyên liệu nấu lẩu thái hải sản chua cay

  • Nấm kim châm: 300g
  • Xương ống: 500g
  • Tỏi: 1 củ, sả: 2 cây
  • Rau ăn kèm: rau muống, cải ngọt, hành tây, rau cần
  • Sa tế, nước mắm ngon, chanh: 1 quả, ớt: 2 quả
  • Mì tôm ( hoặc bún hoặc mì gạo)

Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay thơm ngon

Bước 1: Chế biến hải sản

    Tôm rửa sạch, cắt bớt râu và đuôi. Mực rửa sạch ( nên bảo người bán làm mực giúp) thái miếng vừa ăn. Cá trắm lọc lấy thịt còn xương lát nữa cho vào xoong hầm xương cùng xương ống. Thịt cá đem ướp với sả và hạt nêm.

Bước 2: Sơ chế phụ liệu

  • Sả phần gốc đập dập thái nhỏ ướp cá, phần ngọn bên trên đập dập để riêng.
  • Nấm hương ngâm vào nước ấm, sau khi nấm nở thì cắt nhỏ, nước nấm để lại lát cho vào nước lẩu.
  • Tỏi, hành đập dập băm nhỏ
  • Rau nhặt bỏ ngọn lúa, lá sâu rồi rửa sạch, ngâm nước muối rồi để ra rổ cho ráo.
  • Bún hoặc mì tôm, mì gạo cho ra đĩa.

Bước 3: Nấu nước dùng hải sản

  • Cách nấu lẩu hải sản ngon cần nước dùng ngọt tự nhiên. Chính vì vậy bạn cần nước dùng xương ống. Xương ống rửa sạch, chặt miếng to rồi cho vào nồi, cho nước lạnh ngập xương, đem đun sôi thì tắt bếp, chắt bỏ nước xương đầu này đi, rửa xương sạch rồi cho vào luộc lấy nước dùng. Khi luộc lần 2 bạn cho xương cá vào hầm cùng. Nên hầm trên lửa nhỏ ít nhất 45 phút để xương tiết tủy ra nước dùng. Khi nào chuẩn bị cho nước dùng xuống thì cho gia vị vừa ăn.
  • Dùng 1 chiếc chảo cho lên bếp, đun nóng thì cho dầu ăn vào phi cùng sả, tỏi, ớt, cà chua. Đảo trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm thì đổ vào xoong nước dùng. Cách làm lẩu hải sản đơn giản hơn là bạn phi hành sả trước rồi đổ nước xương vào cũng được.

Bước 4: Làm nước chấm hải sản

  • Thông thường lẩu hải sản hay dùng nước chấm là: bột canh, ớt và chanh đánh đều.
  • Nếu bạn thích chấm nước mắm thì có thể làm nước mắm cùng tỏi và ớt giã nhỏ cho vào.

Bước 5; Hoàn thành và thưởng thức

    Khi ăn bạn cho nước dùng vào xoong lẩu sau đó lần lượt cho nấm hương, sa tế,hành tây, cà chua thái múi cau vào,, hành hoa thái khúc 5 cm. Sau khi đun nước lẩu sôi thì thả các lại hải sản ăn kèm cùng rau vào là thưởng thức.

Lưu ý: Lẩu khi ăn không nên đậy vung sẽ làm rau bị vàng. Cách nấu lẩu hải sản nên cay một chút sẽ bớt tanh và ăn ấm người hơn vào mùa đông.

Xem video hướng dẫn cách chế biến món này

【#5】Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay : 4 Cách Dễ Làm Nghi Ngút Khói

Giữa thời tiết se lạnh những ngày cuối năm, chẳng có gì tuyện bằng cùng nhau quay quần bên nồi lẩu nghi ngút khói phải không nào. Chỉ cần 30 phút chúng ta sẽ dễ dàng có ngay một đại tiệc lẩu hải sản hoành tráng với hướng dẫn cách nấu 4 món lẩu hải sản trong bài viết này.

1. Lẩu Thái hải sản chua cay

Lẩu Thái nổi tiếng với vị thơm nồng của sả và lá chanh, vị chua cay từ ớt và me kích thích vị giác người ăn. Nước lèo tuyệt vời ăn kèm cùng với cá hồi, nghêu, thịt bò, mực và tôm thì còn gì bằng.

Nguyên liệu nấu lẩu thái hải sản chua cay:

Cách nấu lẩu hải sản chua cay

Bước 1: Chuẩn bị sơ chế tất cả các nguyên liệu. Tôm rửa sạch, đầu cá hồi rửa sạch, chặt nhỏ. Tôm và mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Các loại rau củ rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và hành tím băm cho vàng thơm thì cho lá chanh vò hơi nát vào, sau đó cho sả cây vào xào thơm lên.

Bước 3: Tiếp theo cho ớt trái, 2 trái cà chua và thơm cắt miếng vào đảo đều để thơm và cà chua chín sơ. Sau đó cho thêm 1 lít nước vào nồi, nấu sôi thì vớt bỏ sả và lá chanh ra khỏi nồi.

Bước 4: Tiếp tục nấu nồi nước lẩu đến khi sôi lại thì cho một cái rây vào nồi, đổ me chua vào rây là lọc phần nước cốt xuống nồi. Nêm 20ml nước mắm, tương cà, tương ớt, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 400g đường.

Bước 5: Cho lần lượt cà chua cắt múi cau, nấm rơm cắt đôi. Các loại hải sản vào nồi lẩu. Nêm nếm lại vừa ăn.

Bước 6: Khi ăn thì cho đậu bắp, rau muống và rau nhút vào nồi lẩu. Cuối cùng là cho bún vào tô và múc nước lẩu chan vào là có thể ăn được.

2. Lẩu cua Hàn Quốc

Một nồi lẩu hải sản nghi ngút khói với nước lẩu đỏ tươi, vị ngọt thanh của các loại nấm như kim châm, bào ngư. Kết hợp cùng thịt cua ngọt, mềm trắng ngần. Bạn đã cảm thấy cồn cào chưa nào?

Nguyên liệu nấu lẩu cua Hàn Quốc:

Cách nấu lẩu cua Hàn Quốc thơm ngon

Bước 1: Rửa sạch cua, tách bỏ phần yếm và các lông cua phía bên trong yếm. Lấy phần mai cua và bẻ đôi phần thân.

Bước 2: Thái củ cải trắng và bí xanh thành các miếng vừa ăn. Củ hành lá, ớt sừng thái xéo. Nấm kim châm, nấm sò và rau cải cúc rửa sạch cắt bỏ phần gốc. Trộn đều các gia vị trong phần sốt.

Bước 3: Cho 1,4 lít nước vào trong nồi, tiếp đó cho thêm cùng cải trắng vào nấu cùng. Khi nước trong nồi sôi , cho hết phần sốt đã chuẩn bị từ trước vào. Thêm cua vào nồi nước dùng.

Bước 4: Xếp các nguyên liệu rau củ còn lại vào nồi và từ từ thưởng thức thôi. Nồi nước dùng màu đỏ tươi, đậm đà chuẩn vị Hàn Quốc. Khi ăn kèm với các loại nấm, rau và đặc biệt là thịt cua tươi, săn quả thật rất kích thích vị giác của tất cả mọi người.

3. Lẩu tôm chua cay

Đây sẽ là món lẩu hải sản tuyệt vời cho những người mê tôm đây. Tôm đi cùng với nấm hương, riềng, lá chanh và nước mắm đặc trưng làm dậy nên mùi vị thơm ngon khó tưởng.

Nguyên liệu nấu lẩu tôm chua cay:

Cách nấu lẩu tôm chua cay ngon

Bước 1: Tôm sú rửa sạch, để ráo. Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi. Nấm rơm cắt bỏ gốc. Tôm tươi, lá chanh, ngò rí rửa sạch. Củ riềng gọt vỏ, cắt mỏng. Sả đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tôm tươi vào, đảo đều 2 phút. Đổ 500ml nước vào.

Bước 3: Trong 1 chảo khác, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho lá chanh, củ riềng, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ớt, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh sốt cà chua vào, khuấy đều.

Bước 4: Sau đó, lọc nước luộc tôm tươi qua rây, cho tôm tươi ra đĩa, để riêng còn phần nước tiếp tục nấu.

Bước 5: Cho nấm rơm, cà chua bi, 2 muỗng canh nước cốt chanh, ngò rí, sả băm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nấu sôi khoảng 5 phút.

4. Lẩu kim chi hải sản

Một nổi lẩu kim chi mang đậm hơi hướng Hàn Quốc kết hợp cùng với hải sản lại là một lựa chọn tuyệt vời. Độ chua thơm vốn có từ kim chi kết hợp cùng hải sản ngon ngọt. Bụng bạn đã cồn cào chưa ?

Nguyên liệu nấu lẩu kim chi hải sản:

Cách nấu lẩu hải sản kim chi chuẩn vị

Bước 1: Kim chi cắt khúc ngắn. Tôm cắt bỏ bưới rau và chân, bạch tuộc, mực rửa làm sạch. Mực khứa lát mỏng. Xúc xích thái miếng. Nấm đông cô, chả cá thái lát. Cà chua thái múi cau. Hành lá cắt khúc ngắn. Đậu hũ chiên cắt nhỏ, đậu hũ non cắt khoanh nhỏ.

Bước 2: Đun nóng 2 muỗng canh dầu, cho hành tím cắt lát, cắt cắt nhỏ và tỏi băm vào xào thơm. Sau đó cho kim chi vào xào 4-5 phút.

Bước 3: Tiếp theo, cho 3 tô nước, nấm đông cô vào nấu. Khi nước sôi thì cho mực, bạch tuộc, tôm và các nguyên liệu còn lại nấu thêm vài phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là tắt bếp.

【#6】5 Cách Giảm Mỡ Bụng Bằng Nước Sả Hiệu Quả Cấp Tốc, An Toàn

Sả thực chất là một loại nguyên liệu “kích thích nhẹ” giảm ợ hơi, đầy bụng, ợ chua, khó tiêu, lợi tiểu, chống viêm, chống oxy hóa.

Theo nhiều nghiên cứu, loại nguyên liệu này còn có khả năng chống trầm cảm sau sinh, kháng khuẩn, giảm đau, chống co thắt, chống ung thư, kiểm soát được mức Cholesterol, giảm nồng độ Axit Uric… và đặc biệt gần đây đã có chứng minh rằng giảm mỡ bụng bằng nước sả cực kỳ hiệu quả.

Với chị em hay làm đẹp sẽ nghe đến tinh dầu sả để dưỡng da, làm đẹp, hương thơm của sả đều có trong thành phần các lọ nước hoa.

Mới đây nhất đã khám phá nước sả còn có tác dụng giảm đau giống như aspirin. Người Ấn Độ cổ đại còn coi sả là bài thuốc chữa các căn bệnh đơn giản nhất.

Và bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi sâu phân tích về việc giảm cân bằng nước sả dành cho những ai đang quan tâm đến vấn đề này.

Với những tác dụng tuyệt vời, việc sử dụng sả vào mục đích giảm cân được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên thực tế không phải ai cũng biết cách dùng thích hợp.

Các bạn có thể dùng sả tươi nguyên chất hoặc kết hợp cùng một số loại nguyên liệu khác như chanh, cam, sả, gừng,…để đạt hiệu quả giảm béo tốt hơn.

Tuy nhiên, ở công thức này, chúng tôi chỉ để cập tới cách sử dụng sả để nấu nước giảm béo.

Lưu ý rằng, nên lựa chọn khoảng 3 – 5 củ sả còn tươi, không có chất độc hại để đảm bảo an toàn.

Để nấu nước sả giảm cân, các bạn thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Rửa sạch sả rồi để ráo
  • Bước 2: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi đun sôi
  • Bước 3: Cho sả đã chuẩn bị vào đun khoảng 15 phút
  • Bước 4: Đổ nước sả ra và sử dụng trong ngày.

👉👉👉 THAM KHẢO: Cách pha nước chanh giảm béo hiệu quả

BỤNG CHẢY XỆ, LỚP MỠ THỪA DÀY UỐNG SẢ KHÔNG HIỆU QUẢ?

CLICK nhận ngay giải đáp nguyên nhân từ chuyên gia!

IIICách uống nước sả giảm cân/giảm mỡ bụng hiệu quả

Theo đánh giá, uống nước sả có giảm cân không sẽ ảnh hưởng trực tiếp bởi cách sử dụng của từng người.

Theo đó, để việc uống nước sả có tác dụng giảm béo tốt nhất, các bạn nên lựa chọn thời điểm phù hợp.

    Uống nước sả giảm cân vào trước bữa sáng 30 phút

Việc uống nước sả vào trước bữa sáng 30 phút có thể hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa vùng bụng mà không phải ăn kiêng quá khắt khe.

Sử dụng nước sả sau bữa ăn cũng là cách giảm béo khoa học. Sử dụng vào thời điểm này sẽ giúp tăng trao đổi chất, giúp ngừa tình trạng tích tụ calo dư thừa.

Việc sử dụng sau bữa ăn cũng giúp cơ thể nhẹ nhàng, tiêu hóa tốt hơn. Đây được ví như loại detox, thanh lọc cơ thể.

    Có thể uống nước sả dạng nóng hoặc lạnh

Sả có vị thơm nhẹ, dễ uống do vậy có thể sử dụng khi nóng hay lạnh đều được. Đặc biệt, kết hợp thêm 1 chút bạc hà sẽ giúp tăng thêm hương vị cho loại nước uống này.

1. Giảm mỡ bụng bằng nước sả chanh và mật ong

Như những công dụng tuyệt vời ở trên mà chúng tôi đã đưa ra thì sả kết hợp cùng mật ong, chanh giúp thúc đẩy hiệu quả giảm cân nhanh hơn.

Mật ong không những thanh lọc cho cơ thể mà nó còn đốt cháy lượng mỡ dư thừa, giảm cân nhanh chóng.

– 2 hoặc 3 cây sả tươi

– 1 quả chanh tươi

– 1 thìa canh mật ong

– 500ml nước

– 1 túi trà

– 1 bát nhỏ + 1 nồi nhỏ

  • Bước 1: Cắt đôi quả chanh sau đó bỏ hạt lấy nước, dùng rây lọc phần cặn bã và cho vào bát nhỏ.
  • Bước 2: Sau đó rửa sạch sả rồi đập dập chúng ra và cắt thành khúc.
  • Bước 3: Cho sả vào nồi nhỏ, cho nước vào ngập sả rồi đun sôi. Sau khi sôi vặn nhỏ lửa và để tầm khoảng 2 phút để tinh dầu sả ra và thơm thì tắt bếp.
  • Bước 4: Tiếp theo, bỏ túi lọc trà chuẩn bị sẵn ở trên bỏ vào nồi nhỏ khoảng 5′, quấy đều để trà ngấm vào nước sả rồi để nguội.
  • Bước 5: Sử dụng rây lọc để lấy nước, bỏ bã, cho mật ong và chanh quấy đều lên thành một hỗn hợp đồng nhất.
  • Bước 6: Trong trường hợp bạn làm nhiều hoặc chưa dùng đến thì có thể bảo quản chúng ở ngăn mát. Chỉ sử dụng được 2 ngày sau khi đun sôi mới giảm cân với cây sả hiệu quả nhất.

➣ Liều lượng giảm mỡ bụng bằng nước sả

– Sau khi hoàn thành xong các bước sơ chế ở trên, mỗi ngày bạn uống 1 cốc khoảng 250ml, chia ra làm 3 lần. Uống khi bạn cảm thấy khát hoặc hơi đói liên tục trong vòng một tuần lễ sẽ thấy giảm cân hiệu quả.

Tinh chất sả, vitamin E có trong mật ong và phối hợp cùng gừng sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng trong suốt quá trình làm bụng nhỏ giảm cân cho bạn mà không bị mệt mỏi.

➣ Chuẩn bị nguyên liệu:

– Khoảng 4 – 5 cây sả tươi

– 150gr gừng tươi

– 1 hoặc 2 quả chanh

– 3 thìa mật ong

– 2l nước lọc

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rửa sạch gừng và sả. Sau đó thái lát gừng mỏng, sả đập đầu và cắt thành khúc.
  • Bước 2: Cho cả hai nguyên liệu này vào nước và đun sôi chừng 5′ thì tắt bếp.
  • Bước 3: Lọc và lấy mỗi nước, sau đó vắt thêm chanh (tùy ý thích của bạn muốn uống chua hay vừa miệng)
  • Bước 3: Uống 1 cố nước sả và gừng để giảm cân, đặc biệt là giảm mỡ bụng hiệu quả nhanh chóng nhất.

➣ Lưu ý khi giảm mỡ bụng bằng nước sả gừng

– Với những ai bị đau dạ dày không nên sử dụng loại trà gừng sả này giảm cân bởi vì có thể làm căn bệnh trở nên trầm trọng hơn.

– Nếu thấy đau bụng hoặc biểu hiện bất thường nên dừng lại ngay bởi vì nguyên liệu trà thiên nhiên có thể không hợp với cơ địa của một số người.

3. Hướng dẫn làm Detox giảm cân bằng sả gừng mật ong quất

Sử dụng detox là cách hỗ trợ cơ thể được thanh lọc, giảm cân hiệu quả được nhiều chị em áp dụng thử.

Việc kết hợp sả cùng gừng, mật ong và một số loại nguyên liệu khác sẽ giúp cơ thể nhanh chóng loại bỏ được lượng mỡ thừa nhất định.

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm 1 cây sả, 2 quả quất, 2 thìa mật ong, 1 chút gừng, 1 lít nước lọc, lá bạc hà
  • Bước 2: Sả và gừng đập dập rồi cho vào nước đun sôi rồi để nguội
  • Bước 3: Bổ đôi quất rồi cho vào bình thủy tinh cùng bạc hà và mật ong
  • Bước 4: Đổ nước sả đã đun vào bình thủy tin rồi lắc nhẹ
  • Bước 5: Uống sau các bữa ăn trong ngày.

♻️♻️♻️ CHIA SẺ: Kinh nghiệm giảm cân bằng Gạo lứt

4. Bí quyết làm trà đào cam sả giảm cân tại nhà

Trà đào cam sả được xem là loại nước uống có thể hỗ trợ tối ưu cho quá trình giảm béo.

Trong đó đào giúp no lâu, kích thích chuyển hóa chất béo; cam chứa vitamin, polyphenol giúp cấp nước và ẩm cho cơ thể.

Do vậy, việc kết hợp các nguyên liệu này sẽ giúp đạt kết quả giảm béo tốt hơn.

  • Bước 1: Chuẩn bị 2 cây sả, 1 quả cao, đào ngâm, 500ml nước
  • Bước 2: Đun sôi nước cùng sả đã cắt khúc
  • Bước 3: Vớt sả ra rồi cho nước vào bình thủy tinh
  • Bước 4: Cắt cam thành đôi, thái lát 1 ít, còn lại vắt lấy nước
  • Bước 5: Cho nước cam vào nước sả rồi thêm đào ngâm cùng chanh đã thái lát vào lắc đều.
  • Bước 6: Uống sau mỗi bữa ăn hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

🔔🔔🔔 CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM: Hút mỡ bụng ở đâu tốt nhất tại Hà Nội, Tp Hcm

V – Một số lưu ý khi uống nước sả giảm cân?

Để quá trình sử dụng sả vào mục đích giảm cân, để đảm bảo an toàn các bạn cần tuân thủ một số lưu ý sau:

Giảm cân bằng nước sả này không áp dụng đối với những ai có tiền sử bị dạ dày, huyết áp nên hãy tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi thực hiện.

– Ngoài việc uống nước sả, bạn cũng nên tập luyện nhẹ nhàng để cơ thể săn chắc, khỏe mạnh đồng thời giảm mỡ, giảm cân hiệu quả.

– Uống nhiều nước mỗi ngày, 2l nước để thanh lọc cơ thể, ăn uống khoa học, không sử dụng chất kích thích, bia rượu.

– Khi làm bụng nhỏ bằng nước sả cảm giác chóng mặt, buồn nôn thì dừng ngay lại.

– Có thể sau 1 tuần bạn có thể giảm tới 4,5kg/tuần tùy vào cơ địa của mỗi người sẽ nhanh hay chậm hơn.

Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều thì cũng gây nóng cơ thể bởi sả cũng có độ cay nhẹ.

✅✅✅ NÊN ĐỌC: Uống trà xanh với gừng có giúp giảm béo không

Uống nước sả chanh đúng liều lượng và đúng cách không hề nguy hiểm đến sức khỏe. Tuy nhiên, với những ai bị dị ứng với nguyên liệu này có thể bị kích ứng da, phát ban, khó chịu,…

Đây đều là những tác dụng phụ không mong muốn và không áp dụng giảm mỡ bụng, giảm cân bằng cây sả.

BẠN CÓ TÒ MÒ CÁCH GIẢM 15KG NGAY SAU 2 TIẾNG?

Đăng ký nhận ngay giải pháp!

Không khó để tìm ra các topic review về cách giảm mỡ bụng bằng nước sả. Chỉ với 1 cú pháp tìm kiếm, các bạn đã có thể tìm ra hàng trăm kết quả trên webtretho.

Theo đánh giá của nhiều người, sử dụng sả chỉ có tác dụng với những trường hợp cân nặng dư thừa không đáng kể. Trên thực tế, hiệu quả mà cách làm này mang lại là không đáng kể.

Từng thực duy trì uống nước sả trong 3 tuần, chị Thùy Mai có review cho các chị em như sau:

Chưa kể, cách làm này còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng sai cách.

Theo đó, để có thể loại bỏ mỡ thừa vùng bụng, nhiều chị em đã tìm tới giải pháp giảm béo công nghệ cao.

VÌ SAO GIẢM BÉO BẰNG CÔNG NGHỆ CAO LẠI THỊNH HÀNH?

  • Giảm ngay 10 – 13kg mỡ bụng ngay sau 2 giờ thực hiện
  • Thu gọn 12 – 15cm vòng eo, đánh bật 5 – 7 lít mỡ thừa sau 1 lần thực hiện
  • Không xâm lấn cắt rạch, giảm mỡ mọi phân vùng
  • Không cần ăn kiêng
  • Hồi phục nhanh sau 5 – 7 ngày

【#7】Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Ngon Và Dễ Nhất Tại Nhà

Lẩu sẽ là món ăn rất phù hợp cho những ngày se lạnh, dịp cuối tuần, hội họp bạn bè, gia đình,…. Đặc biệt nếu biết cách nấu lẩu thập cẩm ngon thì bạn nên chế biến tại nhà cho người thân thưởng thức để được an toàn và đảm bảo về vấn đề vệ sinh thực phẩm.

Món lẩu thập cẩm là món dễ ăn và được nhiều người yêu thích bởi sự đa dạng – phong phú về thực phẩm nên có thể chiều theo đúng sở thích của nhiều người (nhất là những người kén ăn).

Nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm cần chuẩn bị

  • Thịt gà: 500 gram.
  • Tôm: 300 gram.
  • Mực: 500 gram.
  • Ngao: 500 gram.
  • Thịt bò: 200 gram.
  • Đậu phụ: 3 bìa.
  • Trứng vịt lộn: 3 quả.
  • Rau, nấm, đậu bắp
  • Ngô ngọt, khoai lang.
  • Nước dùng xương.
  • Gia vị gồm: Ớt, sa tế, sả, bột canh, mì chính, váng đậu,….
  • Các loại rau xanh: cải cứu, rau muống, cải cúc, cải ngồng, cà chua,…
  • Bún, mì tôm.

Cách nấu lẩu thập cẩm ngon và dễ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt gà: Bạn đem làm sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Thịt bò: Rửa sạch, thái mỏng.

Mực: Làm và rửa sạch rồi thái miếng, để riêng ra đĩa.

Tôm, ngao: Cũng đem rửa sạch rồi để ra đĩa.

Đậu: Đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu thập cẩm

Bạn đem hành phi thơm vàng cùng với dầu ăn rồi cho cà chua + sả thái mỏng vào xào sơ qua.

Xương heo bạn đem rửa sạch với muối hạt rồi chần sơ qua nước nóng. Tiếp đó rửa sạch lại rồi cho vào nồi hầm lấy nước dùng.

Sau khi hầm được 30 – 45 phút đồng hồ thì bạn trút phần nước dùng vào nồi lẩu. Tiếp đó đập vào nồi 3 quả trứng vịt lộn và vặn bếp nhỏ lửa đun với mức lựa nhỏ rồi tiến hành nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng cùng với sa tế.

Cuối cùng cho phần cà chua + sả vừa xào vào rồi đun sôi nồi nước dùng lên là xong.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Bạn tiến hành xếp lần lượt đồ ăn đã chuẩn bị lên bàn rồi đặt nồi lẩu ở giữa. Bật bếp đun cho nồi nước dùng lẩu sôi trở lại rồi thả ngao, ngô ngọt, thịt gà và 1 ít nấm vào trước.

Yêu cầu về thành phẩm món thập cẩm

  • Nồi lẩu thập cẩm ngon và đạt chuẩn sẽ có màu sắc bắt mắt, hơi ánh vàng của sate + cà chua.
  • Nước dùng không bị cặn xương, rất thơm và có vị ngọt tự nhiên của nước hầm xương, vị cay nồng nhưng không gắt của sate,…

Một số lưu ý khi nấu lẩu thập cẩm

  • Để có được nồi lẩu thập cẩm ngon yêu cầu về việc chuẩn bị nguyên liệu cần phải tươi ngon.

【#8】Cách Nấu Lẩu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Cay The Và Thơm Nức Mũi

Lẩu bao tử hầm tiêu xanh với nước dùng cay the và thơm nức mùi tiêu xanh, dạ dày mềm mềm nhưng vẫn còn giữ được độ giòn sực khi nhai, tạo cảm giác rất vui miệng. Đây là món ăn quen thuộc trong rất nhiều hàng quán, rất tốt và bổ dưỡng cho bà bầu và những người đang mệt mỏi. Ngoài lẩu bao tử hầm tiêu xanh ra, bao tử còn có thể chế biến được các món như khìa, phá lấu,…

Nguyên liệu nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh

Làm sạch bao tử

  • Bao tử heo 500 gr
  • Muối 2 muỗng canh
  • Chanh 1 trái
  • Phèn chua 30 gr
  • Gừng 30 gr
  • Rượu trắng 20 ml

Phần gia vị ướp bao tử

  • Tiêu xanh 3 nhánh
  • Gừng 3 lát
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh

Phần nước lẩu

  • Xương đuôi heo 300 gr
  • Củ sen 200 gr
  • Tiêu xanh 5 nhánh
  • Nấm mèo 30 gr
  • Đường trắng 3 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng canh

Phần ăn kèm

  • Rau mồng tơi 100 gr
  • Xà lách xoong 100 gr
  • Mì vắt 6 miếng

Video cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh

Cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh

Bước 1:

Bao tử khi mua người bán cũng đã làm sạch sơ nhưng vẫn còn mùi hôi và rất nhớt, vậy nên chúng ta cần phải làm sạch kỹ càng để khi ăn bao tử không còn mùi hôi, hương vị của món ăn sẽ thơm ngon hơn. Mua bao tử về bạn rửa qua 1 lần với nước sạch, sau đó lộn mặt trong bao tử, dùng kéo cắt bỏ bớt phần mỡ thừa.

Tiếp theo bạn sát muối và chanh vào 2 mặt của bao tử, bóp mạnh tay để khử bớt mùi hôi và giúp bao tử giữ được màu trắng đẹp. Sau đó bạn đem rửa bao tử dưới vòi nước sạch.

Tiếp theo dùng 1 cục phèn chua chà sát vào 2 mặt của bao tử, cách này sẽ giúp bao tử hết nhớt hoàn toàn và khi nấu lên sẽ giữ được độ giòn. Sau khi chà với phèn chua bạn đem đi rửa sạch lại là được.

Nấu 300ml nước cùng với 30gr gừng thái lát và 20ml rượu trắng lên cho sôi, cho bao tử vào trụng sơ cho 2 mặt săn lại rồi vớt ra. Trụng bao tử với nước rượu gừng vừa giúp bao tử dễ cắt vừa giúp bao tử khử mùi một lần nữa.

Sau khi trụng bạn gắp bao tử ra để cho bớt nóng rồi dùng dao hoặc kéo cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn (sau khi nấu bao tử sẽ co lại bớt, vậy nên bạn đừng cắt nhỏ quá sẽ không giữ được độ giòn của bao tử).

Bước 2:

Giã nát 3 lát gừng, 3 nhánh tiêu xanh, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu. Cho tất cả gia vị vừa giã vào tô bao tử đã được cắt vừa ăn, trộn đều rồi để ướp 15 phút cho bao tử ngấm gia vị.

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đổ bao tử vào khìa đến khi cạn nước và bao tử có màu vàng đẹp mắt.

Bước 3:

Củ sen gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng 1cm. Tiêu xanh rửa sạch. Chuẩn bị phần nước dùng xương heo: trụng sơ 300gr xương đuôi heo với nước sôi để khử mùi hôi, vớt xương ra rửa sạch rồi cho vào nồi nấu với 2.5 lít nước cùng 1 muỗng cà phê muối. Nấu lửa lớn cho nước sôi thì bạn vớt bọt, hạ nhỏ lửa hầm 1 tiếng để lấy nước dùng.

Đổ phần bao tử vừa khìa vào nồi nước dùng cùng với củ sen và tiêu xanh. Nấu cho sôi rồi hạ lửa nhỏ hầm 40-45 phút, đến khi nào bạn thấy miếng bao tử mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn sựt.

Bước 4:

#tip: Bạn có thể thay thế nước dùng heo bằng nước dùng gà.

Cho nấm mèo (đã ngâm nở, cắt miếng khoảng 4cm) vào nồi nước hầm, nêm 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng canh nước mắm. Tiếp tục nấu 5 phút nữa rồi nhắc xuống. Vậy là bạn đã hoàn tất nồi bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon nồng nàn này rồi.

Bước 5:

Thành phẩm lẩu bao tử hầm tiêu xanh

Lẩu bao tử hầm tiêu xanh ăn cùng với bún hay mì, ăn kèm với rau mồng tơi, rau xà lách xoong hoặc cải bẹ xanh đều ngon.

Nước dùng cay the và thơm nức mùi tiêu xanh, dạ dày mềm mềm nhưng vẫn còn giữ được độ giòn sực khi nhai, tạo cảm giác rất vui miệng. Đây là món ăn quen thuộc trong rất nhiều hàng quán, rất tốt và bổ dưỡng cho bà bầu và những người đang mệt mỏi.

Ngoài lẩu bao tử hầm tiêu xanh ra, bao tử còn có thể chế biến được các món như khìa, phá lấu,…

【#9】Cách Làm Lẩu Bò Ba Toa Tại Nhà, Lẩu Tủy Bò Nấu Dễ Ăn Ngon

Nếu có ai nhỡ hỏi nơi đâu trên mảnh đất Việt Nam mình là điểm đến lý tưởng để đi du lịch nghỉ dưỡng, chắc chắn trong đầu mình chỉ có 1 cái tên thôi: Đà Lạt. Ở đó có hoa cỏ tươi mướt, có bầu trời xanh vời vợi, và đặc biệt là có rất nhiều đồ ăn ngon. Buổi tối ở Đà Lạt còn món gì ngon hơn là lẩu, giữa cái tiết trời lạnh giá cả tay mà được xì xụp nước lẩu bò Ba Toa ngọt thơm nghi ngút khói thì còn gì hạnh phúc bằng. Mùa đông Hà Nội chẳng có nơi nào bán món lẩu bò cực đỉnh này cả, khiến mình đâm nhớ nhung quá nên phải tự chế cách làm lẩu bò ba toa tại nhà đây, cũng giống bản gốc được đến 90% rồi đó.

Lẩu bò ba toa mình ăn là ở quán gỗ màu xanh. Căn nhà mặc dù cũng nhiều năm tuổi rồi, và lượng khách thì đông lắm cứ ra vào tấp nập, vậy mà vẫn được giữ khá là sạch sẽ. Bàn ghế thì màu nâu sậm, cũng nhỏ nhắn thôi, nhưng mà tổng thể thì cả quán ăn nhìn ấm cúng lắm. Kể ra nếu đi cùng bạn bè mà vào đây nhắm lẩu với cụng vài ly bia thì là trọn vẹn buổi tối rồi.

Mình nghĩ không phải tự dưng mà lẩu bò ba toa quán gỗ nổi tiếng. Đơn giản là vì nó rất ngon. Nước lẩu bò màu nâu đậm, hơi sánh, và ngọt nhẹ. Khác với phần lẩu ngoài Hà Nội chỉ có mỗi nồi nước còn thịt thà được để bên ngoài, ai ăn mới nhúng, thì phần lẩu bò ở Đà Lạt này lại cho tất tật thịt bò và đậu trắng vào trong nồi ngay từ đầu. Từng miếng thịt bò thái dày thớ cỡ nửa phân, lại còn to bản, hầm nhừ nên ăn đã cái miệng lắm. Phần thịt có cả nạc cả nạm nên tùy khẩu vị mỗi người mà gắp miếng phù hợp. Còn đậu thì cắt miếng vuông, cho vào nấu nước dùng nên rất ngấm vị ngon ngọt, ăn miếng nào phải xuýt xoa miếng ấy, vì ngon, mà còn vì nóng nữa.

Nước dùng của Lẩu Bò Ba Toa có màu nâu đục, nên theo mình biết có 2 cách để có thể có được màu này, đó là:

  • Nước luộc thịt bò: khi tiết còn dính trong thịt tiết ra, nước sẽ trở thành màu nâu. Nhưng nếu chỉ dùng nước luộc thịt không thôi thì chắc là khó có được vị ngọt như vậy. Và để có được màu nâu đậm thì chắc sẽ cần một lượng lớn thịt bò so với lượng nước dùng.
  • Nước hầm xương bò: Để nước hầm xương bò có màu nâu đẹp, thì người Pháp đã dùng cách nướng xương bò, và mình nghĩ đây là cách khá phù hợp để làm tại Việt Nam.

Ngoài ra, để bổ sung vị ngọt cho nước thì mình sẽ hầm xương bò nướng với củ cải và hành tây. Củ cải và hành tây là hai loại rau củ tự nhiên mà mình rất tâm đắc vì hầu như không làm thay đổi mùi nước dùng, nhưng sẽ mang lại vị ngọt tự nhiên và khiến nước dùng thanh hơn một chút. Hơn thế nữa, giá hai loại rau củ này thường cũng không đắt chút nào.

Thịt bò trong món Lẩu Bò Ba Toa là từng miếng thịt vuông vức, dày dặn nhưng lại rất mềm, mặt lại phẳng giống vừa được thái. Thông thường nếu thái thịt bò từ lúc sống và bỏ vào nồi nước hầm thì mặt thịt bò sẽ không còn được mịn nữa. Còn nếu luộc nhừ như của Lẩu Bò Ba Toa xong thái thì sẽ dễ bị nát, nên mình chọn một cách kết hợp cả 2 cách trên.

Thịt bò sẽ được luộc chín, nhưng vẫn còn dai, sau đó được thái miếng dày và tiếp tục bỏ vào nồi ninh tiếp đến khi đạt độ mềm vừa ý. Bằng cách này, thịt bò vẫn chín mềm và vẫn đảm bảo hình dạng đẹp như trong món Lẩu Bò đặc sản Đà Lạt này.

Nước chấm của Lẩu Bò Ba Toa có màu trắng đục và khá đặc, và khá dậy mùi. Mình đoán nó được pha từ chao và thêm chút ớt chưng. Mỗi tội là mình không thích vị này lắm nên nếu nấu lẩu ở nhà thì thường pha xì dầu tỏi ớt để chấm thịt bò, kể ra cũng hợp lắm đó.

Loại mỳ được ăn cùng Lẩu Bò Quán Gỗ là mỳ trứng. Mình chưa bao giờ ăn mỳ trứng với lẩu, và cũng không phải là fan của loại mỳ này vì thấy nó cứ nhàn nhạt chẳng có vị mấy. Ấy thế mà phải gật gù công nhận là nó đi với nước lẩu bò thật là hợp quá hợp.

Sợi mỳ trứng khi chín sẽ hơi mềm dính, và khá là thấm nước dùng. Hơn nữa, sợi mỳ trứng không có vị mặn như mỳ tôm, cũng không bị chua như bún, thành thử không làm biến đổi vị nước dùng, khiến cho người ăn cảm nhận được trọn vẹn hơn vị ngon của nước – điểm mấu chốt của món lẩu bò này.

Rau trên Đà Lạt ăn lẩu là quá ngon rồi vì nó tươi và non mơn mởn, ngon hơn rất nhiều rau trồng xứ đồng bằng. Ở Hà Nội có lẽ khó kiếm một số loại rau của Đà Lạt nên mình nghĩ chỉ cần dùng cải thảo, rau muống là ăn lẩu cũng rất hợp rồi đó. Ngoài ra thì có thể thả thêm đậu trắng ăn kèm lẩu, mình thấy cũng rất hợp và ngon.

Ngoài ra, đây là món lẩu đậm vị ngọt chứ không chua cay nên có thể nếu chỉ có các loại rau đơn giản thì hơi “buồn tẻ” một chút, mình nghĩ là thêm một chút mùi tàu, húng chó để nhúng lẩu sẽ khiến món lẩu hấp dẫn hơn rất nhiều đó. Ngoài ra nhà mình còn hay ăn cả trứng trần cùng lẩu, cũng ngon lắm lắm luôn.

  • 300 gr Xương ống bò (chọn khúc nào nhiều tủy, mình hay mua xương trong Lotte Mart họ cắt khúc nên dễ lấy tủy lắm)
  • 1.5 lít nước
  • 1 tbsp dầu ăn
  • 2 Củ cải
  • 3 Củ hành tây
  • 1 kg Thịt bò nạm
  • 1 tbsp đường phèn
  • Gia vị để nêm nếm
  • Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 10 phút
  • Phết một chút dầu ăn lên chỗ xương bò, bỏ xương vào lò nướng đến khi xém vàng nâu (Nếu không có lò nướng thì có thể nướng xương trên bếp than)
  • Bỏ thịt bò, xương, và một chút gia vị cho đậm vị vào nồi nước lạnh, luộc trong khoảng 1 tiếng thì vớt thịt bò ra, thái thành từng miếng vừa ăn rồi lại bỏ vào nồi ninh tiếp.
  • Khoảng nửa tiếng sau thì vớt các miếng thịt bò ra một bát riêng
    Sau khi vớt xương ra, và đã lọc sạch nước dùng, lúc này mình sẽ làm thêm 1 bước nhỏ nữa là dùng đũa khều nhẹ phần tủy ra khỏi khúc xương, và dằm nát trong nước dùng (lấy ý tưởng từ nước dùng ramen gote-gote của nhật, cũng béo ngậy một lớp thế này)
  1. Cho thịt bò vào nồi, bỏ đậu và nước dùng vào
  2. Sắp xếp rau, mỳ trứng, nước chấm
  3. Mời gia đình, hoặc rủ bạn bè đến thưởng thức cùng

【#10】Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Đơn Giản Chuẩn Vị Bổ Dưỡng

  • Đặc điểm: Nguyên liệu chính là thịt dê và nước hầm xương dê ăn cùng các loại rau củ và mì trứng.
  • Nguồn gốc: Lẩu là món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc
  • Thời điểm dùng: Bữa trưa hoặc bữa tối. Ngon nhất là dùng vào mùa đông hay mùa mưa lành lạnh.
  • Lợi ích: Thịt dê rất bổ dưỡng cho người thiếu máu, tốt cho tim mạch và hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra còn có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường, giảm cân và tăng cường sức khỏe cho nam giới.

2. Cách nấu lẩu dê chuẩn vị bổ dưỡng thơm ngon

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

  • Xương dê, nên chọn loại có nhiều tủy: 2 kg
  • Thịt dê tươi mới nhất: 1 kg
  • Thuốc bắc (mua ở các cửa hàng đồ khô, thuốc bắc): 1 gói
  • Củ sen: 300gr
  • Mộc nhĩ, dừa xiêm, rượu trắng, hành, tỏi, sả, gừng…
  • Đậu hũ non: 4 miếng
  • Rau ăn lẩu: rau cải, tần ô, rau má, hẹ, tía tô…
  • Khoai môn: 500gr
  • Mì trứng hoặc bún (tùy thích): 500gr
  • Chao trắng: 1 hủ nhỏ
  • Gia vị: Sa tế, đường, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, ngũ vị hương…

Nguyên liệu nấu lẩu dê Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Củ sen cần rửa thật sạch bùn đất, có thể ngâm muối 15 phút cho sạch. Sau đó để ráo nước và cắt thành những lát mỏng vừa ăn.
  • Khoai môn gọt vỏ, rửa và ngâm nước muối cho sạch nhớt rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Mộc nhĩ ngâm nước và thái nhỏ.
  • Các loại rau ăn kèm nhặt sâu, rửa sạch rồi để ráo nước và cắt khúc. Riêng rau tía tô sau khi rửa sẽ thái nhỏ.

Bước 2: Sơ chế thịt dê tránh mùi hôi

  • Trước tiên tạo hỗn hợp rượu gừng bằng cách ngâm rượu trắng cùng gừng đã giã nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp vào thịt dê và xương dê bóp kỹ. Đây là một cách khử mùi hiệu quả nhất cho thịt và xương dê.
  • Mùi hôi từ thịt dê đã giảm đi nhiều nhờ hỗn hợp rượu gừng, chúng ta cần rửa lại bằng nước sạch sau đó thấm khô nước. Tiếp đến, thái thịt dê thành những lát mỏng để nấu nhanh và vừa ăn.
    Bước tiếp theo sẽ ướp thịt dê cùng với các gia vị: ngũ vị hương, hành tỏi băm, muối bột ngọt, hạt nêm, thêm 1 thìa rượu trộn thật đều. Ướp khoảng 1 tiếng để thịt dê ngấm đều gia vị.

Bước 3: Làm nước chấm chao

  • Trước tiên, đun 1 chút dầu ăn trên bếp rồi cho chao vào đánh nhuyễn thật đều tay.
  • Khi chao tan ra hết thì cho 1 ít nước lọc vào đảo đều, tạo thành hỗn hợp chao sánh mịn, thêm đường và sa tế theo lượng tùy khẩu vị.
    Như vậy là nước chao chấm thịt dê đã hoàn thành. Cho ra một chiếc bát nhỏ để nguội và dùng trong lúc ăn lẩu.

Bước 4: Tiến hành nấu lẩu dê

  • Xương dê sau khi được khử mùi tanh thì chặt từng khúc nhỏ rồi hầm lấy nước dùng. Cho xương dê với 1,5 lít nước lọc cùng hành tây và vài củ sả đập dập vào nấu trên lửa thật to. Khi nước sôi nhớ hớt bọt và để nhỏ lửa đun thêm khoảng 30 phút cho ra ngọt nước.
  • Tiếp đến, cho thêm nước dừa tươi và 1 gói thuốc bắc ninh cùng, thời gian ninh xương dê càng lâu sẽ cho ra nước lẩu càng ngon ngọt hơn.
  • Ninh khoảng 1 tiếng, có thể cho tiếp củ sen và khoai môn vào đến khi chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Món lẩu dê đã hoàn thành, chúng ta sẽ dọn nồi lẩu ra bàn cùng với đĩa thịt dê đã ướp, các loại rau ăn kèm, mì, nước chấm…
  • Thưởng thức lẩu dê nóng là ngon nhất, khi nước sôi thì cho thịt dê và mì, rau vào nấu cùng. Chờ vài phút cho thịt, rau, mì chín thì gắp ra ăn nóng rất ngon.

Cảm nhận về món lẩu dê

  • Lẩu dê là món ăn nóng và vừa ăn phải vừa nhúng thịt, rau thì mới ngon, khoảng thời gian chờ thức ăn chín cũng là những giây phút ấm cúng chuyện trò của cả nhà. Còn gì tuyệt vời hơn vào những ngày mưa lành lạnh, cả nhà quây quần bên nhau cùng món lẩu dê yêu thích nhất. Từng miếng thịt dê ngọt giòn chấm cùng nước chao cay cay vị sa tế cùng nước dùng đậm đà, tất cả tạo nên những dư vị khó quên.
  • Cả nhà tôi đều rất thích ăn nấm nên hay chuẩn bị thêm các loại nấm để ăn kèm với lẩu nhiều hơn so với các loại rau. Bạn hãy thử ăn lẩu dê kèm nấm kim châm, nấm rơm… vừa làm nước lẩu ngọt thanh lại rất ngon nữa đấy.

Lưu ý khi dùng món lẩu dê

  • Khi ăn lẩu dê không được uống trà, ăn dưa hấu, bí đỏ vì sẽ gây hại cho cơ thể. Lẩu dê cũng không được nấu trong nồi bằng đồng vì sẽ sinh ra chất làm hại thận.
  • Phụ nữ có thai hoặc người bị nóng trong người, nhiệt độ cơ thể thấp không nên ăn thịt dê.