Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Lẩu Chua Đầu Cá Hồi / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Cực Ngon / 2023

Lẩu đầu cá hồi với những thành phần đơn giản nhưng lại mang tới cho bạn một món ăn thanh ngọt, nước dùng thơm cay kết hợp với măng chua và vị cá hồi beo béo, đây chắc hẳn là món ăn bạn không thể bỏ qua vào những ngày se lạnh.

Cá hồi là mổ trong những thực phẩm rất bổ dưỡng, cũng vì vậy mà mọi phần của cá hồi đều có thể tận dụng để chế biến món ăn, ngon nữa là đăng khác. Mình cá hồi thì có thể nấu cá hồi sốt cam, làm ruốc cá hồi hay nấu cháo cho bé, riêng phần đầu cá hồi thì có thể nấu canh chua hoặc nấu lẩu.

Cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

2 đầu cá hồi

1 chén măng chua

3 trái cà chua

1 miếng dứa

2 nhánh hành lá

1 trái ớt sừng

1 bó nhỏ ngò gai

1 ít rau mùi

1 củ hành tím thái mỏng

1 muỗng canh tỏi băm

Hơn 1 muỗng canh nước cốt chanh

Các loại rau nhúng ăn kèm như mồng tơi, cải cúc tuỳ sở thích

Các loại gia vị khác như muối, nước mắm, bột nêm và đường.

Công thức làm lẩu đầu cá hồi

Sơ chế

Bước 1: Đầu cá hồi sau khi mua về bạn khử bớt mùi bằng cách dùng nước muối loãng để rửa qua, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bạn tiếp tục chặt đầu cá làm đôi hoặc làm 4 tuỳ sở thích, để ráo nước rồi ướp cá với một ít nước mắm và hạt nêm.

Chế biến

Bước 3: Bạn đun nóng một ít dầu ăn trong nồi rồi cho hành băm và tỏi băm vào phi lên cho thật thơm, khi hành tỏi dậy mùi thì bạn cho đầu cá vào xào sơ qua cho săn lại, đầu cá xém xém.

Bước 4: Bạn đổ vào nồi một lượng nước đủ làm nước lẩu và đun sôi lên, trong quá trình đun bạn nhớ canh vớt bọt cho nước được trong đẹp mắt.

Bước 5: Khi nước sôi thì bạn trút rau củ bao gồm măng, dứa và cà chua vào nấu chín, nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi cho nước cốt canh vào tạo độ chua, thêm hành ngò, ớt thái lát vào, hạ lửa nhỏ để giữ nhiệt là xong.

Khi ăn bạn trình bày nồi lẩu lên bàn, thêm rau ăn lẩu và bún xung quanh và bắt đầu nhúng rau vào thưởng thức thôi nào. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là đầu cá chín, nước dùng phải trong và có vị chua của măng, không tanh, ăn kèm rau nhúng và bún cực ngon.

Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Béo Ngậy Hấp Dẫn / 2023

Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo ngậy, thơm ngon của đầu cá hồi, thêm vào đó là vị chua nhẹ của măng, sự kết hợp rồi lại tôn nhau lên giữa hai vị ngon nổi trội trong món lẩu đầu cá hồi măng chua thực sự là một hòa quyện đáng lưu tâm đối với các chị em nội trợ. Lẩu đầu cá hồi nấu măng chua còn có màu nước lẩu vàng nhẹ, vị chua, cay, ngọt cùng hương thơm nồng nàn của sả, thưởng thức cùng cả nhà sẽ là lựa chọn hoàn hảo vô cùng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đầu cá hồi: 1 kg + Xương heo + Măng chua: 300 gr + Cà chua: 2 quả + Ớt xay: 1/2 thìa cà phê + Rượu gừng + Me xanh: 3 quả + Sả: 3 củ + Bột nghệ + Dứa: 1/4 quả + Dầu ăn + Bún tươi + Gia vị cho vào lẩu: hành phi, mỡ tỏi, rau ngổ (rau ôm), mùi tàu (ngò gai), ớt sừng + Rau ăn lẩu: rau muống, hành lá, kèo nèo, giá, chuối bào, hành lá, đậu bắp… + Gia vị: Mì chính, muối, đường, nước mắm

Cách làm lẩu đầu cá hồi măng chua

– Rửa sạch xương heo rồi hâm lấy nước dùng.

– Cho đầu cá hồi vào tủ lạnh để đầu cá cứng lại rồi mới chặt thành 4 phần, như vậy đầu cá ít bị bắn hơn, cho đầu cá vào âu, tây qua bằng rượu gừng.

– Băm nhỏ sả, măng chua rửa sạch, cà chua bổ tư.

– Nhặt và rửa sạch các lại rau ăn lẩu rồi để riêng cho ráo, đậu bắt thái vát thành 3 phần.

– Cạo vỏ me, rửa lại cho sạch, sứa thái lát mỏng.

– Chiên đầu cá cho hơi cứng lại rồi vớt ra cho ráo.

– Bắc chảo khác lên bếp cùng chút dầu, thêm vào sả băm, ớt, cà chua, dứa và chút bột nghê rồi phi đều lên.

– Cho tiếp lít rưỡi nước dùng, nấu sôi thì cho 1/3 măng tươi cùng với me vào nấu cho sôi.

– Nêm vào chút hạt nêm + mì chính + mắm.

– Dùng muỗng vớt me ra rồi dằm lấy nước cốt.

– Cho rau ngổ cùng mùi tàu vào nồi, tiếp đến cho ớt sừng thái lát + hành phi + mỡ tỏi, cuối cùng cho đầu cá và đổ nước lẩu vào.

– Dọn các loại rau ăn lẩu cùng bún và mắm chấm là có thể thưởng thức được.

Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Đơn Giản Và Ngon Miệng / 2023

Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua sau sẽ mang đến cho bạn món lẩu có nước dùng cay đậm, măng chua giòn thanh, cá hồi thơm béo.

Nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

Xương gà: 2 bộ

Đầu cá hồi: 2 cái

Măng chua: 100 gram

Cà chua: 2 trái

Thơm: 1/2 trái

Me: 20 gram

Rượu trắng: 100 ml

Thì là: 50 gram

Rau muống: 1 bó

Đậu bắp: 500 gram

Bạc hà: 500 gram

Ngò gai: 20 gram

Cà chua để ăn lẩu: 200 gram

Hành lá, hành tím, sả, ớt hiểm, mắm, bột ngọt, dầu ăn, nghệ

Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

Rửa sạch xương gà, chặt khúc vừa. Trụng sơ xương gà với nước sôi để sạch tạp chất. Vớt xương gà ra, để ráo.

Hầm xương gà với khoảng 2 lít nước lọc bằng lửa lớn. Lưu ý, canh vớt bọt trong thời gian hầm. khoảng 30 phút, tắt bếp. Lấy khăn giấy lót trên ray, lọc nước hầm để làm nước dùng.

Phần xương gà giữ lại để ăn cùng lẩu.

Rửa sạch đầu cá hồi, để nguyên hay cắt thành từng miếng vừa ăn. Để ráo nước. Ngâm đầu cá hồi với rượu trắng khoảng 10 phút để khử mùi.

Vớt đầu cá hồi ra, để ráo. Trộn các loại gia vị gồm nước mắm, bột ngọt, bột nghệ, ít tiêu, hành tím với nhau. Ướp đầu cá với hỗn hợp gia vị trên. Đặt đầu cá vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để gia vị thấm.

Rửa sạch cà chua, bỏ cuống, cắt làm 4.

Rửa sạch thơm, bỏ cuống, cắt lát mỏng.

Dầm me với nước sôi để lấy nước cốt me.

Lột vỏ hành tím, bằm nhuyễn.

Bỏ phần già, hư của hành lá, thì là. Rửa sạch, cắt thành từng khúc dài 4 cm.

Rửa sạch rau muống, để ráo, có thể ngâm với nước muối.

Cắt bỏ cuống đậu bắp, rửa sạch, cắt chéo.

Bỏ phần lá già của ngò gai, rửa sạch, xắt nhuyễn.

Phi thơm hành tím. Khi hành dậy mùi, đổ đầu cá vào chiên sơ rồi gắp ra đĩa.

Vẫn lấy nồi vừa chiên sơ đầu cá hồi, lần lượt cho măng chua, dứa, cà chua nước me chua vào xào chung với nhau rồi cho nước hầm gà vào. Nấu đến khi sôi. Cho sả đập dập vào, nêm gia vị vừa ăn.

Dọn nồi nước lẩu, đầu cá hồi, bún và rau để thưởng thức.

Lưu ý khi nấu lẩu đầu cá hồi măng chua

Nếu không thích đầu cá, bạn có thể dùng phần lườn cá, sẽ béo thơm hơn.

Tùy khẩu vị mà gia giảm độ cay vừa phải.

Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Cay Ngon Khiến Bạn Phải Thích Mê / 2023

Cách chế biến cá hồi

Cách khử mùi tanh cá hồi

Cách 1: Dùng nước cốt chanh

Chanh là một loại thực phẩm giúp khử mùi tanh rất hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn một chút muối vào bát nước lọc khuấy cho tan. Tiếp đến, bạn cho thêm nước cốt chanh vào hòa tan rồi cho những miếng cá hồi vào và rửa sạch.

Cách 2: Dùng rượu trắng và gừng

Vị cay nồng của gừng và rượu trắng cùng một vài thành phần có trong rượu trắng và gừng làm cho miếng cá hồi sẽ giảm bớt mùi tanh. Bạn sử dụng gừng giã nát hòa vào rượu trắng. Sau đó, bạn cho phần cá hồi vào hỗn hợp ngâm khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

Cách 3: Dùng sữa tươi

Các thành phần có trong sữa tươi cũng có tác dụng làm giảm mùi tanh của cá hồi. Bạn chỉ cần sử dụng sữa tươi không đường rồi ngâm cá hồi vào khoảng 10-15 phút rồi vớt ra rửa sạch lại bằng nước là có thể chế biến được ngay.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho lẩu cá hồi

Để nấu lẩu cá hồi bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Cá hồi: 600g

Cà chua: 3-4 quả

Hành khô, tỏi: 3-4 củ

Riềng, sả: 2 củ.

Xương lợn: 500g

Măng chua: 400g

Cà rốt: 2 củ

Khoai tây: 4 củ

Dứa, ớt, thìa là, hành lá.

Đậu phụ: 4 miếng

Các loại gia vị cần thiết

Các loại rau ăn kèm: Rau muống, cải chíp,…

Lẩu cá hồi ăn với rau gì

Bất kì một món lẩu nào cũng đều cần kết hợp với rất nhiều loại rau ăn kèm. Với cách nấu lẩu cá hồi chua cay bạn bạn có thể ăn cùng với rau muống, cải bắp, cải chíp, hoa chuối, cải xoong,…Ngoài ra bạn có thể sử dụng bất cứ loại rau gì mà bạn yêu thích.

Món lẩu có sự kết hợp của các loại rau sẽ giúp trung hòa các vị trong món ăn. Đồng thời giúp giải nhiệt, thanh mát cơ thể.

Cách nấu lẩu cá hồi

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua không bị tanh vô cùng đơn giản giúp cho bữa ăn của gia đình bạn thêm tròn vị hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá hồi: 600g

Cà chua: 3-4 quả

Xương lợn (heo): 500g

Đậu phụ: 4 miếng

Nấm hương: 100g

Dứa: 1 quả

Hành khô, tỏi, hành lá, gừng, sả.

Khoai tây, khoai lang, cà rốt: 1 củ

Các loại rau ăn kèm: Rau muống, hoa chuối,…

Các loại gia vị cần thiết: Mì chính, muối, hạt nêm,…

Măng chua: 400g

Bún tươi: 1kg

Cách nấu lẩu cá hồi đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi bạn đem rửa sạch rồi dùng chanh và muối để khử mùi tanh của cá. Sau đó bạn thái cá hồi thành từng miếng nhỏ, hơi mỏng vừa ăn.

Xương lợn rửa sạch rồi trần qua với nước. Sau đó rửa sạch lại bằng nước một lần nữa và hầm khoảng 2-3 tiếng cho nhừ. Khi hầm cho thêm một chút muối vào và thường xuyên vớt bọt vì đó là phần chất bẩn có ở xương.

Nấm hương bạn đem ngâm với nước ấm rồi rửa sạch. Đậu phụ thái miếng vừa ăn rồi rán vàng. Cà chua bạn rửa sạch rồi thái múi cau. Dứa, và các loại củ khoai tây, khoai lang, cà rốt bạn bỏ vỏ rồi thái miếng vừa ăn.

Các loại rau bạn rửa sạch ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi để ráo. Hành, tỏi, sả, gừng bạn bỏ vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Nấu lẩu cá hồi

Trước tiên, bạn bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm rồi cho xương lợn, cá hồi vào xào. Cho thêm muối, nước mắm, hạt nêm vào cho ngấm gia vị rồi đổ nước xương đã hầm vào ngập phần thịt và xương. Ninh sôi khoảng 20 phút là được.

Tiếp đến, bạn bắc xoong lên bếp, phi hành tỏi cho thơm rồi cho cà chua vào xào nhuyễn. Tiếp tục cho thêm dứa và măng chua, nấm hương vào xào cùng. Cuối cùng bạn cho hỗn hợp này vào nước lẩu cùng với các loại củ ninh nhừ. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Cuối cùng bạn bắc nồi lẩu lên bếp gas mini hoặc bếp điện, rồi chuẩn bị các loại nguyên liệu ăn kèm và thưởng thức. Lần lượt cho từng loại nguyên liệu vào và thưởng thức.

Cách nấu lẩu đầu cá hồi

Cách nấu lẩu đầu cá hồi chua ngọt với các nguyên liệu vô cùng dễ và thao tác cực kì đơn giản sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm tròn vị hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Xương gà (xương lợn): 500g

Đầu cá hồi: 2 đầu

Măng chua: 300g

Cà chua: 3-4 quả

Dứa: 1 trái

Hành tím, hành lá, ngò gai, ớt hiểm, nghệ, me

Các loại rau ăn kèm: Rau muống, cải bắp, rau cúc,…

Các loại gia vị cần thiết: Mắm, bột ngọt, muối, mì chính,…

Cách nấu lẩu đầu cá hồi ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương gà bạn đem rửa sạch rồi trần qua với nước sôi để loại bỏ chất bẩn và tạp chất. Sau đó , bạn rửa sạch lại với nước rồi hầm xương gà khoảng 1 tiếng là được.

Đầu cá hồi bạn đem rửa sạch rồi có thể dùng rượu trắng để khử mùi tanh của cá. Ướp đầu cá với các loại gia vị cùng với hành tím băm khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Cà chua bạn rửa sạch rồi thái múi cau. Dứa bạn thái miếng vừa ăn. Me bạn đem dầm với nước sôi và lọc lấy nước me.

Các loại rau ăn kèm bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối khoảng 15 phút sau đó để ráo nước.

Bước 2: Nấu lẩu cá hồi

Trước tiên, bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào để chiên sơ phần đầu cá hồi. Tiếp đến, bạn cho măng chua, dứa và nước me vào. Phần cà chua bạn có thể cho trực tiếp hoặc là xào cà chua cho chín nhừ rồi đổ vào phần đầu cá. Cuối cùng bạn cho nước hầm gà vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun sôi khoảng 15 phút là được.

Lưu ý: Khi nấu bạn có thể cho nước ép nghệ vào để tạo màu sắc cho món lẩu đồng thời giúp nước lẩu có mùi thơm hơn.

Lẩu cá hồi không chỉ ngon và đẹp mắt mà nó lại có giá trị dinh dưỡng rất cao. Với cách làm vô cùng đơn giản trên hi vọng rằng bạn đã có cho mình được nồi lẩu cá hồi măng chua ngon tuyệt vời.