【#1】Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao

Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt

Cách nấu lẩu vịt nấu chao

Nguyên liệu làm vịt nấu chao

  • 1 con vịt đã được sơ chế
  • 1 hũ chao
  • 1 kg bún tươi
  • 1 củ khoai môn (khoảng 300g)
  • 1 trái dừa xiêm
  • 2 củ sả, hành, tỏi, 2 quả chanh
  • Gừng, rượu trắng
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, dầu điều
  • Rau nhúng: rau muống, xà lách, nấm kim chi, cải xanh…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt sau khi mua về đem sơ chế lại, nhặt bỏ lông và loại bỏ những phần không ăn được, sau đó đem ngâm với hỗn hợp rượu gừng hoặc xát trực tiếp với muối để khử bớt mùi hôi. Ngâm khoảng 20 phút cho sạch sau đó rửa lại và để cho ráo nước. Sau đó, đem chặt vịt thành nhiều miếng vừa ăn rồi đem ướp với gia vị gồm có: hành, tỏi, sả đã được băm nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, thìa cà phê nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, trộn thêm với 1/2 hũ chao đã được dằm nát. Trộn đều với thịt và để tử lạnh ướp khoảng 2-3 tiếng để thịt thấm gia vị

Khoai môn đem gọt vỏ, cắt miếng chữ nhật dày khoảng 1,5x3cm, sau đó đem ngâm với nước muối loãng để khủ bỏ bớt nhựa. Để cho món lẩu vịt ngon và thơm hơn thì chúng ta nên chiên qua khoai môn trước khi cho vào nồi lẩu.

Rau nhúng đem nhặt sạch, loại bỏ bớt những lá già rồi đem ngâm với nước muối loãng khoảng 15-20 phút để khử trùng, rửa sạch lại với nước rồi đem để ráo. Lưu ý: Nhặt và rửa riêng từng loại rau để có thể thưởng thức thuận tiện hơn, riêng với nấm kim châm thì chỉ cần cắt bỏ rễ rồi đem rửa sạch là được.

Món lẩu vịt nấu chao có màu vàng đỏ bắt mắt bởi màu điều của thịt vịt, món ăn có sự kết hợp giữa sự ngọt thơm của thịt vịt cùng sự béo ngậy của chao, hòa quyện với mùi sả, gừng cùng vị bùi bùi của khoai môn. Với ngày cuối tuần nóng bức mà được cùng gia đình và bạn bè quây quần bên nồi lẩu vịt nấu chao thơm ngon, bổ dưỡng thì còn gì tuyệt hơn.

Bí quyết để có món vịt nấu chao ngon

Trước hết về khâu chọn vịt, bạn nên chọn những con vịt xiêm khoảng đọ 2-2,5kg, bởi loại vịt này thường ít mỡ và có quy trình nuôi đảm bảo hơn. Nên chọn những con vịt có phần ức dày, nhìn vẫn còn khỏe mạnh. Nếu mua thịt đã được mổ sẵn thì cũng tương tự vậy, nên chọn những con có da màu vàng tươi, ít mỡ và mới được mổ.

Khi chế biến thịt vịt, để khử bớt mùi hôi của thịt vịt bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi với muối hạt chà sát trực tiếp lên mình vịt thay vì rượu gừng.

Về phần chao, vì chao đã có sẵn vị mặn nên khi nêm nếm nước dùng cần phải lưu ý để tránh cho món lẩu bị mặn.

Nếu trong khi chế biến bạn không có sẵn nước dừa tươi thì có thể sử dụng nức cốt dừa cùng sữa tươi để thay thế.

Khoai môn cần được gọt sạch vỏ và ngâm với muối loãng, lưu ý khi gọt bỏ nên đeo găng tay thực phẩm bởi khi gọt nhựa khoai môn sẽ dính vào tay và gây cảm giác ngứa.

XEM THÊM

  • Đánh chén gà Hàn Quốc Hangang Chicken siêu ngon lại còn siêu rẻ với mã JAMJA, tội gì không thử?
  • Lạc lối vào thiên đường ẩm thực Thái Lan chỉ với 105k. Quá rẻ cho 1 bữa đánh chén no nê tại nhà hàng Sindat Thai đúng không?
  • Thiên đường đồ ăn Hàn Quốc ngon – bổ – rẻ tại Sài Gòn đây. Lại thêm mã giảm giá cực yêu nữa, nhanh chân đến quán ăn Hàn Oh – La Deli thôi.

Comments

【#2】Cách Nấu Món Bò Mềm Ngon Cho Bé

Món xiên nướng

Bò phi lê: 100g, Cá lóc phi lê: 100g, hành tây, cà tím, cà chua, mỗi thứ 20g, ớt xanh Đà Lạt: 25g, đậu bắp: 15g, cà chua bi: 2 trái, khoai tây: 100g, que xiên, tương cà, tương ớt.

Cách làm:

Thịt bò phi lê thái miếng vừa phải và dùng búa chuyên dùng đập mềm, sau đó ướp cùng gia vị gồm: Dầu hào, dầu ăn, dầu mè mỗi thứ 1 muỗng canh.

Cá phi lê thái mỏng ướp cùng gia vị gồm: 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng café tương ớt, 1/ 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng café dầu ăn. Các loại rau củ (trừ khoai tây và cà chua bi) rửa sạch rồi thái miếng vuông và trộn chung vào với nước gia vị của cá và thịt bò.

Dùng que xiên các nguyên liệu xen kẽ nhau tạo thành que xiên màu sắc bắt mắt (cá xiên 1 que và thịt bò xiên 1 que). Cho hai que xiên đã ướp gia vị nướng trên bếp than khoảng 2 phút là được (trong khi nướng nên đảo liên tục để nguyên liệu chín đều). Khoai tây gọt vỏ thái que và chiên vàng..

Thưởng thức:

Món chấm cùng muối tiêu chanh và ăn kèm cùng khoai tây chiên là hấp dẫn nhất.

Gỏi cổ hũ dừa

Cổ hũ dừa: 60g, thịt bò: 60g, cà rốt: 3g, ớt khô: 1/ 2 muỗng cafe, rau răm: 5g, hành tây: 20g, đậu phộng: 20g, bành bò pía: 1 cái.

Hành phi, nước cốt chanh, nước mắm, đường, dấm trắng, dầu ăn, tiêu, muối, màu điều.

Cách làm:

Thịt bò mua loại mềm, thái miếng mỏng ướp cùng gia vị gồm ớt khô, màu điều, đường mỗi thứ 1/ 2 muỗng café, 1 muỗng cafe dầu ăn, 1/ 4 muỗng cafe muối và ít tiêu. Thịt bò ướp khoảng 5 phút rồi cho vào chảo dầu nóng xào nhanh tay. Có hũ dừa rửa thật sạch và ngâm trong nước muối khoảng 7 phút sau đó vớt ra xé nhỏ. Cà rốt, ớt thái sợi, rau răm rửa sạch thái khúc, hành tây lột vỏ, bào mỏng. Đậu phộng rang chín tẩy vỏ để nguyên hạt.

Cách làm nước trộn gỏi: Cho nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dấm trắng vào tô khuấy đều sau đó cho các nguyên liệu vào đảo đều cho thấm. Nguyên liệu sau khi thấm gia vị cho vào bánh bò pía đã chiên giòn và rắc đậu phộng lên trên (để bánh bò pía tạo hình thành cái chén bạn nên cho bánh vào vợt vớt hủ tiếu chiên trong chảo ngập dầu).

Cách làm nước chấm: Giống như công thức làm nước trộn gỏi nhưng thêm 1 muỗng nước chanh dây vào khuấy đều.

Thưởng thức:

Món thích hợp ăn khai vị.

Bò cuộn mía nướng

Đây là món mới của nhà hàng Barbecue Garden, công thức của món ăn đơn giản nhưng khi ăn sẽ cảm nhận được vị lạ. Chính độ ngọt dịu của mía lau hòa quyện cùng độ ngọt của thịt bò, mùi thơm của hành tây, của các gia vị mang đến cho món ăn một hương vị hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bò phi lê: 100g, mía lau: 30g, cà chua: 1/ 2 trái, hành tây: 1 củ nhỏ, rau xà lách: 20g, hành lá, cà rốt, mỗi thứ 15g, lá đinh lăng, tỏi băm, dầu ăn, màu điều, tương ớt, muối.

Cách làm:

Thịt bò phi lê mua loại tươi, thái mỏng, chia thành 8 miếng và ướp cùng gia vị gồm: 1 muỗng canh dầu ăn, màu điều, tương ớt, tổ băm mỗi thứ 1 muỗng cafe, muối, đường, ngũ vị hương mỗi thứ 1/4 muỗng cafe và chút tiêu, ướp trong 10 phút. Mía lau tước vỏ và chẻ làm 8. Hành tây lột vỏ thái miếng dài khoảng 5cm. Trải thịt bò đã ướp trong 1 cái đĩa sau đó cho hành tây lên rồi cuộn tròn cùng mía lau và buộc bằng hành lá đã trần qua nước sôi. Cho bò cuộn mía lau nướng trên bếp than khoảng 2 phút.

(Lưu ý: khi làm món bò cuộn mía lau phải cuộn thêm hành tây bên trong vì hành tây giữ nước tốt sẽ không làm miếng thịt bò bị khô và tạo được vị ngọt tự nhiên).

Thưởng thức:

Món ngon nhất khi chấm cùng muối tiêu chanh.

Cách nấu món bò mềm ngon cho bé

By Meovat360

【#3】Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ngan Ngon Như Ngoài Hàng

Thịt ngan là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong khoãng 100gram thịt ngan có khoảng 25gram chất protein (vượt xa nhiều lần so với các loại thịt bò, cá, trứng, heo, dê).

Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như là canxi, sắt, phốtpho, vitamin (B1, D, E, B2, A), acide nicotic… đều rất cao. Theo Đông y thì thịt ngan có tính hàn, có tác dụng tư âm và dưỡng vị.

Nguyên liệu làm lẩu ngan bao gồm

  • Thịt ngan: 1kg
  • Nấm rơm
  • Trứng cút
  • Rượu trắng
  • 1,5 lít nước dùng
  • Gừng, sả
  • Tỏi và hành tím
  • Chanh
  • Rau ăn kèm
  • Bún tươi: 1 kg
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, tiêu bột, hạt nêm

Sơ chế các nguyên liệu trước khi nấu lẩu ngan

– Bước 1: Gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, ½ gừng đập dập, ½ thì bạn băm nhỏ. Sả đem rửa sạch, ½ bạn đập dập còn ½ thì bạn băm nhỏ.

– Bước 2: Nấm rơm bạn cắt gốc, rửa sạch, ngâm với trong nước muối khoảng 10 phút rồi bạn vớt ra để cho ráo nước. Trứng cút bạn bắc lên bếp luộc rồi để nguội, bóc bỏ vỏ trứng.

– Bước 3: Chanh bạn rửa sạch, thái múi, vắt lấy phần nước cốt chanh. Hành tím và tỏi bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch, đem băm nhỏ. Rau ăn kèm bạn nhặt, rửa sạch, để cho thật ráo nước.

– Bước 4: Ngan bạn làm sạch, chà xát ngan với rượu và gừng để không còn mùi hôi, sau đó bạn rửa sạch và để cho thật ráo nước rồi chặt ngan thành từng miếng vừa ăn là được.

Cách làm lẩu ngan ngon đơn giản như sau

– Bước 1: Trước tiên, chúng ta sẽ cho chút dầu ăn vào trong chảo đun nóng rồi cho thêm sả băm vào phi thơm, phi thơm khoảng 3 muỗng súp đầy sả băm. Sau đó, bạn cho ngan đã ướp vào để xào săn và ngấm gia vị rồi bạn tắt bếp.

– Bước 2: Tiếp theo, các bạn cho thêm nước dùng vào nồi rồi bắc lên bếp rồi cho thêm sả đập dập và vài lát vào và đun cho sôi.

– Bước 4: Tiếp đến, bạn cho thêm nấm rơm, trứng cút với đậu hũ vào nồi lẩu nấu cùng.

– Bước 5: Bây giờ, các bạn cho nồi lẩu vào nồi lẩu bắc lên bếp gas, bày thêm các loại rau ra đĩa, bày bún tươi vào một cái đĩa riêng là bắt đầu thưởng thức món lẩu ngan được rồi đấy.

Một món ăn với cách chế biến vừa đơn giản, không mất nhiều thời gian của các bạn mà vẫn có được một món ăn ngon thì đó là một điều thật tuyệt đúng không các bạn?

【#4】Cách Nấu Nước Gội Đầu Chống Rụng Tóc Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rụng tóc đang là tình trạng được rất nhiều chị em quan tâm và tìm cách khắc phục. Một trong những nguyên nhân gây rụng tóc chính là do việc sử dụng dầu gội nhiều hóa chất khiến cho tóc suy yếu. Chính vì vậy, rất nhiều chị em đã sử dụng gội đầu bằng các loại nước nấu từ thảo dược tự nhiên để khắc phục tình trạng rụng tóc. Trong bài viết này, dầu gội dược liệu Nguyên Xuân sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu nước gội đầu chống rụng tóc từ thảo dược tự nhiên.

Vì sao nên dùng các loại nước gội đầu chống rụng tóc từ thảo dược?

Hiện nay, các loại dầu gội trên thị trường thường chứa nhiều hóa chất có tác dụng mạnh nên chúng sẽ làm mấy đi lớp nhờn bảo vệ tóc khiến cho tóc và da đầu bị tổn thương. Còn những loại nước gội đầu từ thảo dược không chứa chất bảo quản, chất tao mùi, tạo bọt … nên rất an toàn cho người dùng, không gây kích da dầu, không tổn thương chân tóc.

Ngoài ra, trong một số loại thảo dược tự nhiên như vỏ bưởi, cỏ mần trầu, bồ kết có chứa các loại vitamin B, biotin, saponin, axit lactic… Những thành phần này đều có tác dụng giúp cho nang tóc chắc khỏe hơn, giúp giảm gãy rụng và kích thích tóc mọc nhiều hơn. Còn với những sản phẩm dầu gội thông thường sẽ có chứa các loại chất làm tăng quá trình lão hóa tóc và giảm đi sự phát triển của nang lông.

Chính vì vậy, các loại nước gội đầu nấu từ các loại thảo dược thiên nhiên và các dòng sản phẩm dầu gội đầu chiết xuất từ thiên nhiên đang được rất nhiều người ưa chuộng vì nó mang lại những cảm giác an toàn cao. Tuy nhiên, so với những dòng sản phẩm dầu gội cao cấp thì hiệu quả của những sản phẩm này sẽ khá chậm nhưng nó lại có tác dụng lâu dài và không gây hư hại da đầu của bạn.

Cách nấu nước gội đầu chống rụng tóc

1. Cách nấu nước gội đầu chống rụng tóc từ vỏ bưởi

Trong vỏ bưởi có chứa rất nhiều Vitamin A và Vitamin C có tác dụng chống oxy hóa và tăng cường lưu thông máu dưới da đầu. Ngoài ra, vỏ bưởi tươi còn có đến 0,15% tinh dầu, Pectin và các hợp chất Flavonoid, Limonen 41,45 – 84,62%, Myrcen 8,28 – 50,66%. Các thành phần Terpenalcol và Aldehyd tồn tại ở hàm rất thấp (< 1%). Các thành phần này có tính kháng khuẩn giúp trị gàu và ngăn ngừa rụng tóc giúp tóc luôn suôn mềm và óng mượt. Đồng thời, các thành phần trong vỏ bưởi còn có tác dụng kích thích nang tóc mọc nhanh, giúp chân tóc chắc khỏe, tóc bóng mượt, giảm ngứa, trị gàu. Chính vì vậy, người ta đã sử dụng vỏ bưởi để trị rụng tóc.

Chuẩn bị: Vỏ một quả bưởi đã được loại bỏ phần cùi trắng chỉ lấy lớp vỏ mỏng màu vàng (hoặc màu xanh) và rửa sạch. Dùng vỏ tươi hoặc vỏ khô đều được. Sau đó thái thành miếng khoảng 3cm.

  • Vỏ bưởi chỉ lấy lớp vỏ vàng hoặc xanh bên ngoài đem rửa sạch rồi thái miếng khoảng 3cm (bạn có thể dùng vỏ bưởi tươi hoặc khô đều mang lại hiệu quả)
  • Cho vỏ bưởi vào nồi đun với 1 lit nước. Khi nồi sôi vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Không nên đun quá lâu và không mở nắp vung để tránh tinh dầu bưởi bị bay hơi làm giảm tác dụng.
  • Bạn gội đầu sạch bằng dầu gội, lau tóc đến khi còn ẩm thì dùng nước vỏ bưởi còn ấm gội lại.
  • Mát xa nhẹ nhàng da đầu nhẹ nhàng.
  • Dùng khăn lau tóc và để tóc khô tự nhiên.

Cách 2: Cách nấu vỏ bưởi và bồ kết trị rụng tóc

– Bước 1: Lấy 5 – 7 quả bồ kết đem nướng lên bằng than củi hoặc sao khô đến khi có mùi thơm, vỏ bưởi đem rửa sạch rồi thái nhỏ

– Bước 2: Bẻ nhỏ quả bồ kết đã nướng thơm cho vào nồi đun cùng 1 lít nước sạch. Khi nước sôi thả vỏ bưởi vào đun thêm 7-10 phút rồi tắt bếp

– Bước 3: Đậy nắp vung để bồ kết và vỏ bưởi được ngấm vào nước

– Bước 4: Gội đầu bằng dầu gội, sau đó dùng nước bồ kết vỏ bưởi gội lại.

– Bước 5: Massage da đầu nhẹ nhàng theo hình xoắn ốc.

– Bước 6: Để tóc khô tự nhiên hoặc dùng quạt đến khi tóc hơi ẩm thì ngừng. Không nên dùng máy sấy để làm khô tóc.

Thành phần chính của hương nhu là eugenol có tác dụng giú tóc mềm mượt và kích thích mọc tóc. Vì vậy, kết hợp vỏ bưởi với hương nhu sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách 3: Gội đầu bằng nước vỏ bưởi hương nhu

  • Lấy vỏ 1 quả bưởi và 150g hương nhu (lấy cả thân và lá) mang đi rửa sạch
  • Cho các nguyên liệu vào nồi đun với 1 lit nước sạch và đun thêm 5 phút khi nồi sôi rồi tắt bếp.
  • Sau khi gội sạch đầu bằng dầu gội thì tiến hành dùng nước nấu vỏ bưởi hương nhu gội lại.
  • Khi sử dụng nước vỏ bưởi và hương nhu bạn nên mát xa da đầu và phần chân tóc để các dưỡng chất dễ thẩm thấu nuôi dưỡng nang tóc.
  • Cuối cùng dùng khăn lau và để tóc khô tự nhiên.

Thành phần chính của sả là Citral có tác dụng tiêu diệt hoặc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm giúp tóc sạch gàu, hết ngứa. Ngoài ra, các dưỡng chất trong sả còn giúp củng cố nang tóc, làm chặt chân tóc, giảm gãy rụng hiệu quả.

Cách nấu nước vỏ bưởi kết hợp với sả được thực hiện như sau:

  • Sử dụng 150g lá sả hoặc 4 – 5 củ sả rửa sạch, đập dập và thái khúc, vỏ 1 quả bưởi rửa sạch và thái miếng
  • Cho sả vào đun với 1 lít nước cho đến khi nước sôi thì cho vỏ bưởi vào đun khoảng 5 – 7 phút rồi tắt bếp. Trong quá trình đun nước bạn nên chú ý đậy vung để tinh dầu không bị bay hơi.
  • Gội đầu sạch bằng dầu gội, sau đó gội lại bằng nước vỏ bưởi lá sả.
  • Massage da đầu và chân tóc, sau đó lau khô tóc và để khô tự nhiên.

2. Hướng dẫn cách nấu nước gội đầu bồ kết

Bồ kết từ xa xưa được sử dụng để nấu nước gội đầu giúp tóc chắc khỏe và ngăn gàu hiệu quả. Theo khoa học, trong quả bồ kết có chứa hàm lượng cao Saponin có tác dụng làm sạch tóc và da đầu, đồng thời có khả năng kháng khuẩn kháng nấm.

Ngoài Saponin, người ta còn tìm thấy trong bồ kết có chứa các thành phần khác như flavonoid, tanin, glycosid… chúng có tác dụng kích thích mọc tóc, trị gàu, trị ngứa da đầu. Thường xuyên sử dụng bồ kết sẽ giúp tóc được nuôi dưỡng và phục hồi, ngăn ngừa hư tổn, giảm thiểu gàu, làm giảm tình trạng rụng tóc đồng thời kích thích mọc tóc và ngăn ngừa nấm da đầu.

Để tăng hiệu quả, bạn nên kết hợp bồ kết với các loại thảo dược như: vỏ bưởi, sả, cỏ mần trầu… Các loại thảo dược này có những công dụng như sau:

  • Bồ kết có tác dụng làm sạch da đầu, giảm rụng tóc hiệu quả
  • Vỏ bưởi chứa nhiều tinh dầu có tác dụng kháng khuẩn, kích thích mọc tóc
  • Sả có chứa hoạt chất nitral trong sả sẽ bảo vệ tế bào nang nuôi tóc, tránh nguy cơ bị tổn thương dẫn đến bệnh rụng tóc. Đồng thời hương thơm của sả tạo cảm giác thư thái, dễ chịu sau khi gội.
  • Cỏ mần trầu: giúp tóc bóng mượt, trị rụng tóc và chứng tóc bạc sớm.

Nguyên liệu: 300g bồ kết khô, vỏ 1 quả bưởi, 5 – 6 cây sả, 1 nắm cỏ mần trầu.

  • Bồ kết đem nướng hoặc rang giòn cho đến khi có mùi thơm để tinh dầu tiết ra nước nhiều hơn.
  • Vỏ bưởi đem cắt nhỏ, sả đập dập, cỏ mần trầu cắt bỏ bông và rễ, rửa sạch và bó gọn
  • Bẻ nhỏ quả bồ kết và cho vào nồi nấu cùng với cỏ mần trầu với khoảng 2,5 lít nước tầm 30 phút. Sau đó điều chỉnh nhiệt độ vừa phải để nước sôi nhẹ, tinh dầu tiết ra từ từ
  • Cho sả và vỏ bưởi vào nồi nấu chung tầm 7 – 10 phút rồi tắt bếp

Lưu ý: Nên cho sả và vỏ bưởi vào sau cùng và không nên đun quá lâu khiến tinh dầu bưởi bay hết.

Cách làm dầu gội đầu bồ kết:

Chờ nước nguội rồi bạn lọc nước qua túi lọc và loại bỏ phần xác và cho vào chai để dùng dần. Với nhiệt độ phòng có thể dùng trong 3 ngày, nếu để ngăn mát tủ lạnh có thể dùng trong 1 tháng.

Khi gội dầu, bạn lắc đều chai sau đó rót ra một ít nước dầu gội thảo dược và pha với nước ấm. Dùng hỗn hợp vừa pha xong gội và xả như bình thường. Nước ấm giúp các lỗ chân lông mở ra và hấp thu nhiều dưỡng chất đồng thời giúp mạch máu giãn nở, giúp máu lưu thông đến nuôi chân tóc nhiều hơn. Chăm chỉ gội 2 lần/ tuần trong 1 tháng bạn sẽ cảm nhận thấy sự khác biệt.

3. Cách nấu nước gội đầu chống rụng tóc từ cỏ mần trầu

Cỏ mần trần còn có tên gọi khác như: cỏ vườn trầu, cỏ bắc, ngưu cân thảo, cỏ dáng, thanh tâm thảo, cỏ chỉ tía… Thành phần chính của cỏ màn trầu là β- Sitosterol có tác dụng giảm thiểu cholesterol trong máu nên có thể giảm thiểu được tình trạng rụng tóc và kích thích mọc tóc trong các trường hợp rụng tóc do thay đổi nội tiết (Mãn kinh, mang thai và sau sinh, đàn ông suy giảm Testoterol). β- Sitosterol còn có khả năng chống viêm, chống nấm hỗ trợ hiệu quả trong điều trị da đầu bị gàu do nấm Malassezia.

Bên cạnh đó, chất palmytoil có khả năng chống oxy hóa cao, giúp bảo vệ tóc khỏi các yếu tố gây hại bên trong và bên ngoài.

Ngoài ra, trong cỏ mần trầu còn chứa các Flavonoid có tác dụng ngăn chặn quá trình lão hóa, giúp đầu óc minh mẫn, cơ thể ổn định, và nhờ đó các nang tóc được cung cấp dinh dưỡng giúp tóc bóng, khỏe, óng mượt.

Vì vậy, trong dân gian mọi người thường sử dụng cỏ mần trầu để chăm sóc mái tóc của mình giúp tóc chắc khỏe và hạn chế tình trạng tóc rụng.

Chuẩn bị: Chuẩn bị 150g phần lá và thân cỏ mần trầu tươi, bỏ phần bông và rễ đi đem rửa sạch.

Cách thực hiện: Để chữa rụng tóc, chờ nước cỏ mần trầu nguội sau đó làm 3 lần cách nhau 1 ngày bằng cách:

  • Lấy 150g cỏ mẫn trầu đã chuẩn bị đem đun với 500ml nước. Khi nước sôi thì cho nhỏ lựa lại đun đến khi nước chuyển sang màu xanh thì tắt bếp.
  • Vớt bỏ bã cỏ mần trầu, chắt lấy nước trong, bỏ cặn và tiếp tục cho lên nồi đun cô lại đến khi còn 1 chén nhỏ thì tắt bếp.
  • Sau khi gội đầu sạch bằng dầu gội và tóc đã khô, lấy chén nước cỏ mần trầu thu được làm ướt da đầu, chân tóc và massage cho đến khi da đầu khô.
  • Tiếp tục đổ lần thứ 2 và massage và làm liên tục đến khi hết chén nước.
  • Thực hiện tuần 1 – 2 lần. Kiên trì thực hiện khoảng 2 tháng sẽ thấy cải thiện chứng rụng tóc, tóc bạc sớm.

Chỉ vài lần thực hiện bạn sẽ thấy tình trạng rụng tóc được cải thiện rõ rệt, áp dụng đều đặn sẽ cải thiện tình trạng tóc rụng sớm.

  • 1 nắm cỏ mần trầu (cả rễ, thân và cỏ bông)
  • Vỏ bưởi (chỉ lấy phần vỏ xanh, không lấy phần cùi trắng)
  • Hương nhu hoặc quả bồ kết (nếu có)

Cách 2: Kết hợp cỏ mần trầu, hương nhu và bồ kết

  • Lấy có mần trầu rửa sạch cho hết đất ở rễ rồi cho vào nồi đun với 2 lít nước
  • Đun cho tới khi nước ra màu xanh thì vớt bã cỏ mần trầu ra
  • Cho vỏ bưởi (hương nhu hoặc bồ kết) vào tiếp tục đun đến khi nước cỏ mần trầu còn khoảng 1 lít.
  • Tắt bếp để nguội

Các nguyên liệu tự nhiên nếu sử dụng kết hợp với vỏ bưởi để nấu nước gội đầu thì ngoài khả năng nuôi dưỡng, chăm sóc và cấp ẩm cho tóc, chúng còn là các chất có thể kháng khuẩn trị gàu.

Chuẩn bị:

Dầu gội dược liệu Nguyên Xuân – kết hợp các loại thảo dược tự nhiên

Cách thực hiện:

Để chăm sóc tóc hiệu quả lựa chọn dầu gội đầu phù hợp rất quan trọng. Thông thường, các sản phẩm dầu gội hiện nay có chứa khá nhiều thành phần từ hóa chất, chúng có thể gây ra các phản ứng phụ như ngứa đầu, tóc chẻ ngọn khô xơ và hư tổn…Thấu hiểu được những điều này, các Dược sĩ của công ty dược phẩm Hoa Linh đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Dầu gội Dược liệu Nguyên Xuân.

Dầu gội dược liệu Nguyên Xuân được chiết xuất từ 13 vị dược liệu cổ truyền, tăng cường các thành phần dưỡng tóc hiện đại giúp dưỡng tóc từ gốc, cho mái tóc bóng khỏe, mềm mượt, bồng bềnh. Trong đó:

Hướng dẫn: Bỏ túi 10 cách trị rụng tóc từ thiên nhiên

  • Bạch quả, Hà thủ ô giúp tăng cường tuần hoàn máu dưới da đầu, làm chặt chân tóc từ đó dưỡng tóc từ gốc, cung cấp dinh dưỡng cho mầm tóc phát triển và giúp tóc chắc khỏe.
  • Bồ kết, Mần trầu, Ngũ sắc, Núc nácHoắc hương giúp làm sạch tóc, kiềm dầu và giảm gàu ngứa
  • Tinh dầu Vỏ bưởi, Hương nhu, Sả chanh giúp mở nang tóc, kích thích mọc tóc và giảm tiết dầu hiệu quả.
  • Dâu tằm, vitamin Edầu Olive giúp dưỡng ẩm và cung cấp dinh dưỡng cho tóc toàn diện.

Đặc biệt, tất cả các loại dược liệu thiên nhiên trên đều được tuyển chọn kỹ càng, chiết xuất, tinh chế rồi một lần nữa loại bỏ các phần tạp chất và còn lại những gì tinh túy nhất hội tụ trong chai dầu gội. Dầu gội dược liệu Nguyên Xuân giúp nuôi dưỡng tóc và da đầu từ gốc, cho mái tóc sạch, ngăn ngừa rụng tóc, kích thích mọc tóc thay thế, giúp giải quyết hầu hết các vấn đề về tóc như: khô xơ chẻ ngọn, rụng tóc, tóc bạc sớm, da đầu gàu ngứa. Đồng thời, sản phẩm vô cùng an toàn để sử dụng cho cả phụ nữ mang thai, sau sinh và cho trẻ em.

Nếu mái tóc của bạn đang gặp phải những vấn đề về rụng tóc, tóc bị khô xơ chẻ ngọn hoặc da đầu dễ ngứa, gàu thì hãy tìm đến với giải pháp thiên nhiên, ưu việt – Dầu gội Dược liệu Nguyên Xuân để bảo vệ và nuôi dưỡng mái tóc của bạn.

Sản phẩm dầu gội Dược liệu Nguyên Xuân của công ty dược phẩm Hoa Linh hiện nay đã được bán tại các nhà thuốc, tạp hóa và các siêu thị trên toàn quốc. Mọi chi tiết, Qúy Khách vui lòng liên hệ qua số Hotline: 1900 5712 55 để được tư vấn và hỗ trợ!

Trải nghiệm khách hàng sau khi sử dụng dầu gội dược liệu Nguyên Xuân Giảm rụng tóc, bạc tóc, hỗ trợ mọc tóc mới – Dầu gội dược liệu Nguyên Xuân BẤM VÀO ĐÂY để tìm các hiệu thuốc phân phối DẦU GỘI DƯỢC LIỆU NGUYÊN XUÂN

【#5】5 Cách Giảm Mỡ Bụng Bằng Nước Sả Hiệu Quả Cấp Tốc, An Toàn

Sả thực chất là một loại nguyên liệu “kích thích nhẹ” giảm ợ hơi, đầy bụng, ợ chua, khó tiêu, lợi tiểu, chống viêm, chống oxy hóa.

Theo nhiều nghiên cứu, loại nguyên liệu này còn có khả năng chống trầm cảm sau sinh, kháng khuẩn, giảm đau, chống co thắt, chống ung thư, kiểm soát được mức Cholesterol, giảm nồng độ Axit Uric… và đặc biệt gần đây đã có chứng minh rằng giảm mỡ bụng bằng nước sả cực kỳ hiệu quả.

Với chị em hay làm đẹp sẽ nghe đến tinh dầu sả để dưỡng da, làm đẹp, hương thơm của sả đều có trong thành phần các lọ nước hoa.

Mới đây nhất đã khám phá nước sả còn có tác dụng giảm đau giống như aspirin. Người Ấn Độ cổ đại còn coi sả là bài thuốc chữa các căn bệnh đơn giản nhất.

Và bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi sâu phân tích về việc giảm cân bằng nước sả dành cho những ai đang quan tâm đến vấn đề này.

Với những tác dụng tuyệt vời, việc sử dụng sả vào mục đích giảm cân được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên thực tế không phải ai cũng biết cách dùng thích hợp.

Các bạn có thể dùng sả tươi nguyên chất hoặc kết hợp cùng một số loại nguyên liệu khác như chanh, cam, sả, gừng,…để đạt hiệu quả giảm béo tốt hơn.

Tuy nhiên, ở công thức này, chúng tôi chỉ để cập tới cách sử dụng sả để nấu nước giảm béo.

Lưu ý rằng, nên lựa chọn khoảng 3 – 5 củ sả còn tươi, không có chất độc hại để đảm bảo an toàn.

Để nấu nước sả giảm cân, các bạn thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Rửa sạch sả rồi để ráo
  • Bước 2: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi đun sôi
  • Bước 3: Cho sả đã chuẩn bị vào đun khoảng 15 phút
  • Bước 4: Đổ nước sả ra và sử dụng trong ngày.

👉👉👉 THAM KHẢO: Cách pha nước chanh giảm béo hiệu quả

BỤNG CHẢY XỆ, LỚP MỠ THỪA DÀY UỐNG SẢ KHÔNG HIỆU QUẢ?

CLICK nhận ngay giải đáp nguyên nhân từ chuyên gia!

IIICách uống nước sả giảm cân/giảm mỡ bụng hiệu quả

Theo đánh giá, uống nước sả có giảm cân không sẽ ảnh hưởng trực tiếp bởi cách sử dụng của từng người.

Theo đó, để việc uống nước sả có tác dụng giảm béo tốt nhất, các bạn nên lựa chọn thời điểm phù hợp.

    Uống nước sả giảm cân vào trước bữa sáng 30 phút

Việc uống nước sả vào trước bữa sáng 30 phút có thể hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa vùng bụng mà không phải ăn kiêng quá khắt khe.

Sử dụng nước sả sau bữa ăn cũng là cách giảm béo khoa học. Sử dụng vào thời điểm này sẽ giúp tăng trao đổi chất, giúp ngừa tình trạng tích tụ calo dư thừa.

Việc sử dụng sau bữa ăn cũng giúp cơ thể nhẹ nhàng, tiêu hóa tốt hơn. Đây được ví như loại detox, thanh lọc cơ thể.

    Có thể uống nước sả dạng nóng hoặc lạnh

Sả có vị thơm nhẹ, dễ uống do vậy có thể sử dụng khi nóng hay lạnh đều được. Đặc biệt, kết hợp thêm 1 chút bạc hà sẽ giúp tăng thêm hương vị cho loại nước uống này.

1. Giảm mỡ bụng bằng nước sả chanh và mật ong

Như những công dụng tuyệt vời ở trên mà chúng tôi đã đưa ra thì sả kết hợp cùng mật ong, chanh giúp thúc đẩy hiệu quả giảm cân nhanh hơn.

Mật ong không những thanh lọc cho cơ thể mà nó còn đốt cháy lượng mỡ dư thừa, giảm cân nhanh chóng.

– 2 hoặc 3 cây sả tươi

– 1 quả chanh tươi

– 1 thìa canh mật ong

– 500ml nước

– 1 túi trà

– 1 bát nhỏ + 1 nồi nhỏ

  • Bước 1: Cắt đôi quả chanh sau đó bỏ hạt lấy nước, dùng rây lọc phần cặn bã và cho vào bát nhỏ.
  • Bước 2: Sau đó rửa sạch sả rồi đập dập chúng ra và cắt thành khúc.
  • Bước 3: Cho sả vào nồi nhỏ, cho nước vào ngập sả rồi đun sôi. Sau khi sôi vặn nhỏ lửa và để tầm khoảng 2 phút để tinh dầu sả ra và thơm thì tắt bếp.
  • Bước 4: Tiếp theo, bỏ túi lọc trà chuẩn bị sẵn ở trên bỏ vào nồi nhỏ khoảng 5′, quấy đều để trà ngấm vào nước sả rồi để nguội.
  • Bước 5: Sử dụng rây lọc để lấy nước, bỏ bã, cho mật ong và chanh quấy đều lên thành một hỗn hợp đồng nhất.
  • Bước 6: Trong trường hợp bạn làm nhiều hoặc chưa dùng đến thì có thể bảo quản chúng ở ngăn mát. Chỉ sử dụng được 2 ngày sau khi đun sôi mới giảm cân với cây sả hiệu quả nhất.

➣ Liều lượng giảm mỡ bụng bằng nước sả

– Sau khi hoàn thành xong các bước sơ chế ở trên, mỗi ngày bạn uống 1 cốc khoảng 250ml, chia ra làm 3 lần. Uống khi bạn cảm thấy khát hoặc hơi đói liên tục trong vòng một tuần lễ sẽ thấy giảm cân hiệu quả.

Tinh chất sả, vitamin E có trong mật ong và phối hợp cùng gừng sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng trong suốt quá trình làm bụng nhỏ giảm cân cho bạn mà không bị mệt mỏi.

➣ Chuẩn bị nguyên liệu:

– Khoảng 4 – 5 cây sả tươi

– 150gr gừng tươi

– 1 hoặc 2 quả chanh

– 3 thìa mật ong

– 2l nước lọc

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rửa sạch gừng và sả. Sau đó thái lát gừng mỏng, sả đập đầu và cắt thành khúc.
  • Bước 2: Cho cả hai nguyên liệu này vào nước và đun sôi chừng 5′ thì tắt bếp.
  • Bước 3: Lọc và lấy mỗi nước, sau đó vắt thêm chanh (tùy ý thích của bạn muốn uống chua hay vừa miệng)
  • Bước 3: Uống 1 cố nước sả và gừng để giảm cân, đặc biệt là giảm mỡ bụng hiệu quả nhanh chóng nhất.

➣ Lưu ý khi giảm mỡ bụng bằng nước sả gừng

– Với những ai bị đau dạ dày không nên sử dụng loại trà gừng sả này giảm cân bởi vì có thể làm căn bệnh trở nên trầm trọng hơn.

– Nếu thấy đau bụng hoặc biểu hiện bất thường nên dừng lại ngay bởi vì nguyên liệu trà thiên nhiên có thể không hợp với cơ địa của một số người.

3. Hướng dẫn làm Detox giảm cân bằng sả gừng mật ong quất

Sử dụng detox là cách hỗ trợ cơ thể được thanh lọc, giảm cân hiệu quả được nhiều chị em áp dụng thử.

Việc kết hợp sả cùng gừng, mật ong và một số loại nguyên liệu khác sẽ giúp cơ thể nhanh chóng loại bỏ được lượng mỡ thừa nhất định.

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm 1 cây sả, 2 quả quất, 2 thìa mật ong, 1 chút gừng, 1 lít nước lọc, lá bạc hà
  • Bước 2: Sả và gừng đập dập rồi cho vào nước đun sôi rồi để nguội
  • Bước 3: Bổ đôi quất rồi cho vào bình thủy tinh cùng bạc hà và mật ong
  • Bước 4: Đổ nước sả đã đun vào bình thủy tin rồi lắc nhẹ
  • Bước 5: Uống sau các bữa ăn trong ngày.

♻️♻️♻️ CHIA SẺ: Kinh nghiệm giảm cân bằng Gạo lứt

4. Bí quyết làm trà đào cam sả giảm cân tại nhà

Trà đào cam sả được xem là loại nước uống có thể hỗ trợ tối ưu cho quá trình giảm béo.

Trong đó đào giúp no lâu, kích thích chuyển hóa chất béo; cam chứa vitamin, polyphenol giúp cấp nước và ẩm cho cơ thể.

Do vậy, việc kết hợp các nguyên liệu này sẽ giúp đạt kết quả giảm béo tốt hơn.

  • Bước 1: Chuẩn bị 2 cây sả, 1 quả cao, đào ngâm, 500ml nước
  • Bước 2: Đun sôi nước cùng sả đã cắt khúc
  • Bước 3: Vớt sả ra rồi cho nước vào bình thủy tinh
  • Bước 4: Cắt cam thành đôi, thái lát 1 ít, còn lại vắt lấy nước
  • Bước 5: Cho nước cam vào nước sả rồi thêm đào ngâm cùng chanh đã thái lát vào lắc đều.
  • Bước 6: Uống sau mỗi bữa ăn hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

🔔🔔🔔 CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM: Hút mỡ bụng ở đâu tốt nhất tại Hà Nội, Tp Hcm

V – Một số lưu ý khi uống nước sả giảm cân?

Để quá trình sử dụng sả vào mục đích giảm cân, để đảm bảo an toàn các bạn cần tuân thủ một số lưu ý sau:

Giảm cân bằng nước sả này không áp dụng đối với những ai có tiền sử bị dạ dày, huyết áp nên hãy tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi thực hiện.

– Ngoài việc uống nước sả, bạn cũng nên tập luyện nhẹ nhàng để cơ thể săn chắc, khỏe mạnh đồng thời giảm mỡ, giảm cân hiệu quả.

– Uống nhiều nước mỗi ngày, 2l nước để thanh lọc cơ thể, ăn uống khoa học, không sử dụng chất kích thích, bia rượu.

– Khi làm bụng nhỏ bằng nước sả cảm giác chóng mặt, buồn nôn thì dừng ngay lại.

– Có thể sau 1 tuần bạn có thể giảm tới 4,5kg/tuần tùy vào cơ địa của mỗi người sẽ nhanh hay chậm hơn.

Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều thì cũng gây nóng cơ thể bởi sả cũng có độ cay nhẹ.

✅✅✅ NÊN ĐỌC: Uống trà xanh với gừng có giúp giảm béo không

Uống nước sả chanh đúng liều lượng và đúng cách không hề nguy hiểm đến sức khỏe. Tuy nhiên, với những ai bị dị ứng với nguyên liệu này có thể bị kích ứng da, phát ban, khó chịu,…

Đây đều là những tác dụng phụ không mong muốn và không áp dụng giảm mỡ bụng, giảm cân bằng cây sả.

BẠN CÓ TÒ MÒ CÁCH GIẢM 15KG NGAY SAU 2 TIẾNG?

Đăng ký nhận ngay giải pháp!

Không khó để tìm ra các topic review về cách giảm mỡ bụng bằng nước sả. Chỉ với 1 cú pháp tìm kiếm, các bạn đã có thể tìm ra hàng trăm kết quả trên webtretho.

Theo đánh giá của nhiều người, sử dụng sả chỉ có tác dụng với những trường hợp cân nặng dư thừa không đáng kể. Trên thực tế, hiệu quả mà cách làm này mang lại là không đáng kể.

Từng thực duy trì uống nước sả trong 3 tuần, chị Thùy Mai có review cho các chị em như sau:

Chưa kể, cách làm này còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng sai cách.

Theo đó, để có thể loại bỏ mỡ thừa vùng bụng, nhiều chị em đã tìm tới giải pháp giảm béo công nghệ cao.

VÌ SAO GIẢM BÉO BẰNG CÔNG NGHỆ CAO LẠI THỊNH HÀNH?

  • Giảm ngay 10 – 13kg mỡ bụng ngay sau 2 giờ thực hiện
  • Thu gọn 12 – 15cm vòng eo, đánh bật 5 – 7 lít mỡ thừa sau 1 lần thực hiện
  • Không xâm lấn cắt rạch, giảm mỡ mọi phân vùng
  • Không cần ăn kiêng
  • Hồi phục nhanh sau 5 – 7 ngày

【#6】Cách Nấu Lẩu Bao Tử Hầm Tiêu Xanh Cay The Và Thơm Nức Mũi

Lẩu bao tử hầm tiêu xanh với nước dùng cay the và thơm nức mùi tiêu xanh, dạ dày mềm mềm nhưng vẫn còn giữ được độ giòn sực khi nhai, tạo cảm giác rất vui miệng. Đây là món ăn quen thuộc trong rất nhiều hàng quán, rất tốt và bổ dưỡng cho bà bầu và những người đang mệt mỏi. Ngoài lẩu bao tử hầm tiêu xanh ra, bao tử còn có thể chế biến được các món như khìa, phá lấu,…

Nguyên liệu nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh

Làm sạch bao tử

  • Bao tử heo 500 gr
  • Muối 2 muỗng canh
  • Chanh 1 trái
  • Phèn chua 30 gr
  • Gừng 30 gr
  • Rượu trắng 20 ml

Phần gia vị ướp bao tử

  • Tiêu xanh 3 nhánh
  • Gừng 3 lát
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh

Phần nước lẩu

  • Xương đuôi heo 300 gr
  • Củ sen 200 gr
  • Tiêu xanh 5 nhánh
  • Nấm mèo 30 gr
  • Đường trắng 3 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng canh

Phần ăn kèm

  • Rau mồng tơi 100 gr
  • Xà lách xoong 100 gr
  • Mì vắt 6 miếng

Video cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh

Cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh

Bước 1:

Bao tử khi mua người bán cũng đã làm sạch sơ nhưng vẫn còn mùi hôi và rất nhớt, vậy nên chúng ta cần phải làm sạch kỹ càng để khi ăn bao tử không còn mùi hôi, hương vị của món ăn sẽ thơm ngon hơn. Mua bao tử về bạn rửa qua 1 lần với nước sạch, sau đó lộn mặt trong bao tử, dùng kéo cắt bỏ bớt phần mỡ thừa.

Tiếp theo bạn sát muối và chanh vào 2 mặt của bao tử, bóp mạnh tay để khử bớt mùi hôi và giúp bao tử giữ được màu trắng đẹp. Sau đó bạn đem rửa bao tử dưới vòi nước sạch.

Tiếp theo dùng 1 cục phèn chua chà sát vào 2 mặt của bao tử, cách này sẽ giúp bao tử hết nhớt hoàn toàn và khi nấu lên sẽ giữ được độ giòn. Sau khi chà với phèn chua bạn đem đi rửa sạch lại là được.

Nấu 300ml nước cùng với 30gr gừng thái lát và 20ml rượu trắng lên cho sôi, cho bao tử vào trụng sơ cho 2 mặt săn lại rồi vớt ra. Trụng bao tử với nước rượu gừng vừa giúp bao tử dễ cắt vừa giúp bao tử khử mùi một lần nữa.

Sau khi trụng bạn gắp bao tử ra để cho bớt nóng rồi dùng dao hoặc kéo cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn (sau khi nấu bao tử sẽ co lại bớt, vậy nên bạn đừng cắt nhỏ quá sẽ không giữ được độ giòn của bao tử).

Bước 2:

Giã nát 3 lát gừng, 3 nhánh tiêu xanh, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu. Cho tất cả gia vị vừa giã vào tô bao tử đã được cắt vừa ăn, trộn đều rồi để ướp 15 phút cho bao tử ngấm gia vị.

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đổ bao tử vào khìa đến khi cạn nước và bao tử có màu vàng đẹp mắt.

Bước 3:

Củ sen gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng 1cm. Tiêu xanh rửa sạch. Chuẩn bị phần nước dùng xương heo: trụng sơ 300gr xương đuôi heo với nước sôi để khử mùi hôi, vớt xương ra rửa sạch rồi cho vào nồi nấu với 2.5 lít nước cùng 1 muỗng cà phê muối. Nấu lửa lớn cho nước sôi thì bạn vớt bọt, hạ nhỏ lửa hầm 1 tiếng để lấy nước dùng.

Đổ phần bao tử vừa khìa vào nồi nước dùng cùng với củ sen và tiêu xanh. Nấu cho sôi rồi hạ lửa nhỏ hầm 40-45 phút, đến khi nào bạn thấy miếng bao tử mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn sựt.

Bước 4:

#tip: Bạn có thể thay thế nước dùng heo bằng nước dùng gà.

Cho nấm mèo (đã ngâm nở, cắt miếng khoảng 4cm) vào nồi nước hầm, nêm 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng canh nước mắm. Tiếp tục nấu 5 phút nữa rồi nhắc xuống. Vậy là bạn đã hoàn tất nồi bao tử hầm tiêu xanh thơm ngon nồng nàn này rồi.

Bước 5:

Thành phẩm lẩu bao tử hầm tiêu xanh

Lẩu bao tử hầm tiêu xanh ăn cùng với bún hay mì, ăn kèm với rau mồng tơi, rau xà lách xoong hoặc cải bẹ xanh đều ngon.

Nước dùng cay the và thơm nức mùi tiêu xanh, dạ dày mềm mềm nhưng vẫn còn giữ được độ giòn sực khi nhai, tạo cảm giác rất vui miệng. Đây là món ăn quen thuộc trong rất nhiều hàng quán, rất tốt và bổ dưỡng cho bà bầu và những người đang mệt mỏi.

Ngoài lẩu bao tử hầm tiêu xanh ra, bao tử còn có thể chế biến được các món như khìa, phá lấu,…

【#7】Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà

Thời gian thực hiện món lẩu Thái:

  • Thời gian chuẩn bị và sơ chế: 15p.
  • Thời gian chế biến: 30p.

Tuy là một món ăn với cách nấu khá đơn giản nhưng lẩu Thái chua cay chắc chắn sẽ thu hút chúng ta với mùi thơm tuyệt vời của nước súp, vị ngọt thanh của nước dùng và độ tươi giòn của các loại rau ăn kèm. Nguyên liệu dưới chuẩn bị cho khoảng 1 – 2 người ăn.

Nguyên liệu và dụng cụ nấu lẩu thái chua cay

  • 200 gr tôm.
  • 100 gr cá viên.
  • 200 gr đậu phụ.
  • 100 gr thăn thịt bò.
  • 200 gr bạch tuột (nếu thích).
  • Rau ăn kèm (tùy sở thích người dùng): Nấm rơm, bắp, cải thảo,…
  • 2 gói mì ăn liền hoặc bún, miến.
  • 700 ml nước hầm xương.
  • 2 trái ớt đỏ.
  • 5 lá chanh.
  • 3 muỗng canh nước me.
  • 2 củ sả cắt khúc nhỏ.
  • 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm.
  • 2 quả cà chua cỡ vừa.
  • Gia vị: Đường, muối, nước mắm,…
  • Dụng cụ: Bếp, nồi lẩu điện hoặc nồi, đũa, chảo,…

Cách nấu lẩu thái chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Đậu phụ cắt thành những khối nhỏ.
  • Thịt bò thái lát mỏng, càng mỏng thì nhúng càng nhanh chín, ăn lại mềm hơn.
  • Tôm cắt bỏ đầu, đuôi, nếu bạn thích ăn cả đầu và đuôi tôm thì chỉ cần rửa sạch, không cần cắt đầu, đuôi của tôm.
  • Bạn cắt nhỏ tỏi, hành tím, sả, ớt, lá chanh, hành tây cắt miếng nhỏ, cà chua cắt múi cam.
  • Bắp rửa sạch, cắt khúc nhỏ, mỗi khúc tầm 3 cm.
  • Cải thảo cũng cắt miếng nhỏ, mỗi miếng khoảng 4 cm.
  • Rau cải các loại, bạn rửa sạch, cắt khúc nhỏ, nấm cắt nhỏ, miếng vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị nước súp.

– Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đợi nóng, sau đó phi thơm tỏi băm, hành tím băm, sả, lá chanh.

– Khi thấy tỏi, hành tím đã thơm, bạn thêm cà chua vào xào, thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 trái ớt cắt lát và đảo đều.

– Cà chua mềm bạn cho nước hầm xương vào, thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước me.

– Bạn nấu sôi sau đó lọc lấy nước súp qua rây.

Bước 3: Hoàn thành:

– Bạn cho nồi lẩu lên bếp, bạn cho nghêu, tôm, bạch tuột, cá viên, vài miếng cà chua cắt múi cam, tàu hủ, thịt thăn bò, rồi thêm nước súp lẩu nấu sôi.

Khi nước súp sôi, bạn thêm bắp vào đầu tiên để thêm ngọt nước dùng, sau đó nhúng các nguyên liệu rau bạn thích vào và bắt đầu thưởng thức lẩu thái nóng hổi, thơm ngon ngay.

Chỉ cần vài bước đơn giản theo hướng dẫn trên, bạn sẽ có ngay một nồi lẩu thái vừa ngon vừa hấp dẫn.

  • Cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon nhất, đậm chất quê nhà
  • Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu cá kèo lá giang vừa ngon vừa đơn giản.
  • Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu mắm ngon ngất ngây dễ làm tại nhà.

【#8】【1/2021】Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà【Xem 382,734】

Làm sao để nấu lẩu mắt cá ngừ đại dương ngon? Nguyên liệu chế món ăn lẩu mắt cá ngừ như thế nào? Công thức làm món mắt cá ngừ ngon? Rất mong được sự giải đáp từ Hải sản Ông Giàu.

Lẩu mắt cá ngừ đại dương làm như thế nào ngon

Nguyên liệu nấu lẩu mắt cá ngừ đại dương

Mắt cá ngừ đại dương là loại hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chúng được ví như “đèn pha cua biển cả”. Không chỉ với vị béo, ngọt, ngon, thơm mà còn chứa nhiều chất giúp mắt sáng, tăng cường dưỡng chất cho cơ thể. Lẩu mắt cá ngừ đại dương là món ăn khá dễ để chế biến tại nhà. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

  • 1kg mắt cá ngừ mua tại Hải sản Ông Giàu
  • Xương heo hoặc xương gà 200g để nấu nước ngọt thêm
  • 3 trái chanh, 2 trái cà chua, 1/3 trái dứa, 2 củ hành khô
  • 200g mực, 300g tôm
  • Gia vị: Ớt, rau sống, tiêu, muối. đường, bột ngọt, dầu ăn

Hướng dẫn cách chế biến nấu lẩu mắt cá ngừ đại dương

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn có thể tiến hành cách chế biến lẩu mắt cá ngừ đại dương siêu ngon rồi.

Lẩu mắt cá ngừ đại dương nấu như thế nào ngon

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, quyết định món lẩu mắt cá ngừ đại dương có ngon hay không. Bạn có biết, mắt cá ngừ rất ngon nhưng lại có vị tanh? Nếu bạn không khử được vị tanh đó trước khi chế biến thì sẽ làm món ăn không ngon, gây mùi khó chịu đối với một số người. Để khử mùi tanh mắt cá ngừ, sau khi mua về, bạn để rã đông tự nhiên và ngâm với rượu trắng tầm 3 phút và loại bỏ mọi mạch máu của mắt cá ngừ. Cuối cùng rửa sạch.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên phụ liệu

Cà chua thái miếng cau, thơm bỏ mắt thái vỏ rồi thái nhỏ, tôm bỏ vỏ cắt thành miếng vừa ăn, mực bỏ túi mực đi để lẩu không bị đen. Măng chua rửa sạch. Rau sống nhặt kỹ và rửa sạch. Hành khô băm nhuyễn.

Nấu nước hầm xương heo hoặc xương gà trước để lấy phần nước ngọt.

Cho dầu vào chảo tầm 5 muỗng canh đợi dầu nóng, cho hành khô vào phi thơm. Sau đó thêm vào cả chua và thơm đảo đều cho đến khi chúng tan ra sẽ có màu vàng cam cho nước lẩu đẹp mắt.

Cho nước lèo vào phần tạo màu của lẩu và cho thêm măng chua vào. Cuối cùng, tiếp tục đun sôi phần nước lèo, sau đó cho thêm mắt cá ngừ đại dương vào để sôi rồi riêu lửa tẩm 15 phút cho mắt cá ngấm. Nêm nếu gia vị vừa ăn và cuối cùng cho thêm tôm và mực vào nồi nước lẩu.

Không cần quá hoàng tráng mà với cách chế biến lẩu mắt cá ngừ đại dương tại nhà này cũng đủ bạn dễ dàng thể hiện tài năng. Ngoài lẩu, mắt cá ngừ còn có thể chế biết thành món mắt cá ngừ hầm thuốc bắc hoặc mắt cá ngừ chưng tương đều ngon cả.

【#9】Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Tại Nhà

Cách nấu lẩu hải sản chua cay được khá nhiều gia đình quan tâm khi vào mùa lạnh. Món lẩu chính là món ăn được rất nhiều người yêu thích, bởi vì cách làm đậm đà, đơn giản, gọn nhẹ, vô cùng thích hợp cho những buổi tụ họp bạn bè, người thân, gia đình. Cách nấu lẩu hải sản ngon cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian là có thể thực hiện được món ăn này. Món lẩu hải sản có hương vị hấp dẫn từ các loại hải sản tươi ngon lại vô cùng canxi và đạm tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu hải sản chua cay

Các bước nấu lẩu hải sản chua cay

Để nấu lẩu hải sản chua cay thì bạn cần phải sơ chế nguyên liệu cho thật kỹ:

    Thịt bò: Rửa sạch thịt bò, sau đó cắt lát mỏng để lúc nấu nhanh chín và ăn ngon hơn. Ướp thịt bò với gia vị, cùng gừng trước khi ăn khoảng 15-20 phút để thịt ngấm đều vị hơn.
    Rau bạn loại bỏ phần lá úa và rễ. Rửa sạch, ngâm cùng nước muối loãng. Sau đó vớt ra, để khô ráo nước.
    Sả rửa sạch, loại bỏ phần gốc và lá già, cắt đôi. Đập dập vài cây để lúc sau cho vào nồi nước lẩu khi nước đã đun sôi.
  • Cà chua bổ cau, loại bỏ bớt hạt.
  • Tỏi làm sạch vỏ, băm nhuyễn.
    Đầu tiên xương mua về xối qua với nước lạnh, sau đó chần sơ qua nước sôi để lấy hết chất bụi bẩn ra. Sau khi chần xong, bạn tiếp tục xối xương qua nước lạnh để xương sạch và hết mùi hôi.
    Bắt nồi lẩu lên bếp và phi sơ qua hành tím cho vừa thơm, sả cây đập dập cắt khúc ngắn, lá chanh cho vào nồi. Sau đó, bạn đổ nước vào nồi và thả xương vào ninh trong khoảng 30 – 45 phút.
    Khi ninh xương được khoảng 20 phút, bạn cho bột nêm lẩu Thái vào và nêm nếm thêm cho vừa miệng là xong phần nước lẩu thơm ngon.

Kinh nghiệm nấu lẩu hải sản ngon

Trước tiên để có thể có cách nấu lẩu hải sản chua cay ngon đúng vị nhất thì bạn cần chuẩn bị được hải sản thật tươi thì khi ăn mới có cảm giác ngon miệng và an toàn.

  • Vì là ăn cùng với những món tanh, bạn nên chọn các loại rau như rau muống, rau cải ngồng, rau cần, bắp chuối … kèm theo đó là một quả dứa tươi.
  • Tuy nhiên nếu gia đình bạn thích ăn những loại rau khác theo sở thích của mình thì cũng đều được. Chỉ cần lưu ý chọn rau vẫn còn tươi xanh và biết rõ nguồn gốc.

Ngoài những lưu ý để chọn được hải sản và rau xanh ngon thì việc chọn loại gia vị nấu lẩu hải sản chua cay phù hợp cũng rất quan trọng.

Tại A Tuấn Khang cũng có những sản phẩm gói nêm nếm lẩu thái và lẩu hải sản thơm ngon chất lượng, đảm bảo sẽ giúp khiến cho nồi lẩu thái của bạn thêm bắt mắt và ngon miệng hơn. Xem các sản phẩm gia vị lẩu của A Tuấn Khang .

  • Không nên ăn phần đầu tôm vì đây là nơi chứa những kim loại nặng và cơ thể của bạn khó có thể hấp thụ. Lâu ngày tích tụ lại trong cơ thể gây ra những bệnh khó kiểm soát. Điển hình như ung thư.
  • Không nên uống trà sau khi ăn lẩu hải sản vi sẽ dẫn đến khó tiêu, đầy hơi.

Video hướng dẫn cách làm lẩu thái đúng điệu

Nếu bạn muốn mua những sản phẩm gia vị của chúng tôi thì xin hãy liên hệ qua địa chỉ:

【#10】Cách Nấu Gà Sốt Cam

Phần Sốt cam có nguyên liệu từ nước cam, gừng, tỏi, ớt, nước tương, giấm và đường. Nó khiến món ăn trở nên đầy đủ hương vị, dinh dưỡng, giúp cho người thưởng thức cảm giác ăn không bị ngán mà vẫn no đủ…

10 minChuẩn Bị

Nguyên Liệu

  • 2 miếng ức gà
  • 2 muỗng baking powder
  • 25g bột khô chiên giòn Ajiquick
  • Vỏ cam bào
  • Muối và tiêu
  • 200ml nước cam
  • 30 ml nước cốt chanh
  • 2,5 muỗng giấm gạo
  • 1 muỗng dầu mè
  • 2 muỗng tương xì dầu
  • 1 muỗng gừng băm nhỏ
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
  • 1 trái ớt sừng thái nhỏ
  • 1 muỗng bột năng
  • Mè trắng rang
  • Hành baro thái nhỏ
  • Muối, tiêu, đường và bột nêm
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • 2 – 3 bông hoa hồi
  • 1 muỗng hạt rau mùi tây (coriander seeds)

Hướng Dẫn

  • Vo gạo như bình thường. Khi đổ nước vào để nấu thì thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ, 2-3 bông hoa hồi và 1 muỗng hạt rau mùi tây đã đập dập. Sau đó, bật nồi cơm để nấu chín.
  • Khi cơm chín sẽ có mùi thơm rất đặc trưng của hoa hồi và hạt rau mùi tây, cộng thêm màu vàng nhẹ của nghệ trong rất đặc sắc và hấp dẫn.
  • Ức gà mua về rửa sạch, dùng giấy để lau khô miếng gà (giúp hút ẩm, giúp gà chiên giòn hơn. Cắt gà thành từng khúc khoảng 3cm.
  • Bào lấy vỏ 1 trái cam cho vào dĩa lớn. Sau đó, trộn cùng 20g bột khô chiên giòn Ajiquick, 2 muỗng baking powder và 1,5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu.
  • Lăn đều phần gà vào hỗn hợp bột.
  • Đun dầu ăn trong một chảo sâu. Khi dầu nóng thì thả gà vào chiên khoảng 10 đến 12 phút hoặc đến khi vàng giòn các mặt. Càng giòn càng ngon nha các bạn. Sau đó, gắp gà ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Đun 1 muỗng dầu ăn trong một chảo khác. Thêm hành baro, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó đổ vào 2 muỗng cà phê đường, 200ml nước cam, 2,5 muỗng giấm gạo, 2 muỗng tương xì dầu, 1 muỗng dầu mè, 30 ml nước cốt chanh và đun nóng hỗn hợp sốt khoảng 10 phút.
  • Thêm vào khoảng 1 muỗng bột năng hòa tan trong nước và đun tiếp cho đến khi hỗn hợp sánh quyện lại. Liên tục khuấy đều để nước sốt không bị cháy.
  • Nêm nếm nước sốt lại cho vừa ăn và đổ thịt gà vào phần sốt. Trộn đều và nấu thêm khoảng 2 -3 phút để nước sốt thấm vào trong thịt.
  • Tắt bếp, bới cơm ra dĩa, múc gà và rưới nước sốt lên trên. Rắc thêm ít hành baro, mè trắng và thưởng thức.