Chả Cá Thát Lát Tươi Nấu Lẩu

--- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Thát Lát Khổ Qua
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Ngon Đúng Điệu
  • Cuối Tuần Chế Biến Lẩu Riêu Cá Chép
  • Lẩu Cua Sông Cà Ra Đậm Đà Hương Vị Thái Bình
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon
  • Chả cá thát lát tươi nấu lẩu

    Đi thị trường, gặp đối tác và thưởng thức cá tôm sạch.

    – Tôm sạch nuôi quảng canh: tôm được nuôi tự nhiên xen kẽ vụ lúa. Mỗi năm có 2 vụ tôm 1 vụ lúa. Trong năm từ khoảng cuối tháng 8 gieo sạ lúa, đến tháng 12 thu hoạch lúa. Sau khi thu hoạch lúa, người dân cải tạo đất, bơm nước mặn vào nuôi tôm. Lúc đó, tôm được nuôi tự nhiên, ăn tảo rong rêu, phù du, rơm rạ để lớn, và không cho ăn bất kỳ thức ăn công nghiệp.

    Tôm được 23 – 24 con 1kg sẽ được thu hoạch để bán. Giá thành sẽ tăng nếu số con trên 1kg giảm nên bạn hàng tôm thường mua về bơm rau câu vào đầu tôm để bán giá cao. Con tôm nguyên bản sẽ có thịt dai, ngọt còn con tôm đã được bơm rau câu chất lượng giảm hoàn toàn.

    – Chả cá thát lát tươi nấu lẩu: cá thát lát tươi được nạo từ cá còn sống có màu ửng đỏ (nhiều khách phản ánh chả cá tươi phải trắng chứ sao lại đỏ, mình giải thích thêm, cá trắng là cá được tẩm gia vị hoặc là cá được nạo lúc không còn tươi, cá đã chết hoặc đã bắt đầu chuyển sang giai đoạn tê cứng).

    Cách chuẩn bị 1kg chả cá thát lát nấu lẩu

    + Muối hột rang khô, nghe tiếng nổ đem xay mịn.

    + 1 cốc nước dừa tươi (khoảng 30 – 50ml).

    + 1 ít bột ngọt.

    + 1 ít tiêu xay.

    Pha 1 muỗng cafe muối đã chuẩn bị ở trên, thêm bột ngọt, tiêu vào cốc nước dừa tươi đến khi tan hết. Toàn bộ hỗn hợp gia vị đổ từ từ vào 1kg cá thát lát, vừa đổ vừa đánh bằng tay cho thấm đều gia vị vào cá, đánh đều tay đến khi nào thấy chả cá có độ dai vừa phải là đạt yêu cầu.

    Chả cá thát lát tự chế biến rất ngon, dai vừa phải mà không bị khô, có độ mềm mại rất hấp dẫn.

    Mời cả nhà dùng bữa trưa với lẩu cá thát lát tươi và tôm tự nhiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ngon Lạ Miệng Từ Chả Cá Thát Lát Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Lẩu Cá Rô, Bông Súng Chữa Yếu Sinh Lý
  • Cách Nấu Lẩu Cá Rô Với Rau Tự Nhiên
  • Cách Nấu Lẩu Cá Rô Đồng Thơm Ngon
  • Lẩu Cá Thát Lát Khổ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Ngon Đúng Điệu
  • Cuối Tuần Chế Biến Lẩu Riêu Cá Chép
  • Lẩu Cua Sông Cà Ra Đậm Đà Hương Vị Thái Bình
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Song Ngon
  • Cách Làm Lẩu Cá Song Như Thế Nào Cho Hấp Dẫn?
  • Cá thác lác có nhiều chất dinh dưỡng và là một trong những nguyên liệu tạo nên những món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt khi chúng ta được thưởng thức món lẩu cá thác lác với khổ qua (mướp đắng) ngon tuyệt.

    Thịt cá thác lác ăn có vị ngọt, tính bình, không độc và có tác dụng bổ huyết, rất tốt đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những người ăn uống kém, suy nhược cơ thể…

    Lẩu cá thác lác khổ qua là món ăn được yêu thích bởi hương vị thơm ngon lạ miệng mà bất kỳ ai khi lần đầu thưởng thức cũng không khỏi ấn tượng. Đó là sự kết hợp độc đáo giữ vị ngọt nước từ xương heo và cá thác lác, vị đắng nhẫn nhẫn của khổ qua.

    Vị đắng được trung hòa bởi các hương vị khác tạo nên một vị ngọt đậm đà lạ miệng và không kém phần hấp dẫn.

    Món cá thác lác khổ qua không chỉ ăn được những lúc lạnh, mà khi nóng bạn cũng có thể thưởng thức vì món ăn có tính mát, lành và đặc biệt rất nhiều dưỡng chất.

    Với món lẩu cá thác lác khổ qua thì loại rau củ đầu tiên không thể thiếu chính là khổ qua. Ngoài ra, để tăng độ phong phú, bạn có thể chuẩn bị thêm cà rốt, bắp non, cải trắng… Những loại củ này khi nấu lẩu sẽ góp phần làm nước lẩu ngọt hơn, ngon hơn.

    Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị thêm các loại rau xanh như: đầu hành, hành lá, rau tần ô, cải bẹ xanh hoặc cải bẹ trắng để nhúng lẩu. Nước lẩu đậm đà ngấm vào rau sẽ khiến bạn ăn ngon miệng hơn và đặc biệt là giảm độ ngán cho món ăn. Các loại rau không chỉ tăng hương vị cho món ăn mà còn là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin cho cơ thể của bạn.

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chả Cá Thát Lát Tươi Nấu Lẩu
  • 5 Món Ngon Lạ Miệng Từ Chả Cá Thát Lát Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Lẩu Cá Rô, Bông Súng Chữa Yếu Sinh Lý
  • Cách Nấu Lẩu Cá Rô Với Rau Tự Nhiên
  • Canh Cá Thát Lát Ngon Ngọt Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Tràu Mà Nấu Canh Chua
  • Cá Tràu Nấu Canh Chua Khế
  • Cách Làm Món Canh Thịt Băm Nấu Cà Chua Vừa Ngon Lại Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Đầu Cá Dọc Mùng Không Tanh Không Ngứa
  • Canh Chua Cá Viên Nấu Dọc Mùng Lạ Miệng, Ngon Cơm
  • Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh chua chả cá thát lát:

    Bạn quan tâm: Đặc sản cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng

    – Hành khô, tỏi: Bóc vỏ rửa sạch rồi mang băm nhuyễn, để riêng từng thứ

    – Chả cá thát lát: Bạn trộn thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, quết nhiều lần cho chả cá ngấm gia vị, mịn hơn và dai ngon hơn. Vo chả cá thành từng viên tròn vừa ăn sau đó mang đi chiên chín vàng đều hai mặt chả cá, khi chả cá chín, cho ra đĩa có giấy thấm dầu

    – Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng

    – Giá đỗ: Nhặt rễ, rửa sạch

    – Dọc mùng: Tước vỏ, thái lát mỏng, vừa thái vừa ngâm dọc mùng vào thau nước có pha chút muối để dọc mùng không bị đen, sau đó vớt ra rổ, vắt kỹ nước

    – Me chín: Ngâm với nước sôi, lọc lấy nước, bỏ bã

    – Hành lá, ngò rí, rau ngổ: Nhặt và rửa sạch, phần hành lá, rau ngổ thái mịn, ngò rí cắt khúc dài 3cm.

    – Thơm: Gọt vỏ, rửa sạch, bỏ lõi rồi mang băm nhuyễn

    – Măng chua: Rửa sạch, vắt kỹ nước

    – Cà chua: rửa sạch, bỏ cuống, thái hình miếng cau

    Cách làm canh cá thát lát:

    1. Phi thơm hành, tỏi băm trên nồi dầu nóng cùng ít ớt bột để tạo độ màu sắc hấp dẫn cho món canh chua. Sau đó cho thêm dứa băm nhuyễn vào xào nhẹ rồi cho nước vào với lượng đủ ăn và vặn lửa to.

    2. Khi nồi nước canh sôi, bạn dùng thìa vớt hết bọt phía bên trên, cho cá thát lát đã chiên, cà chua, măng chua, dọc mùng, giá đỗ , nước me chín , ½ ớt thái lát vào.

    3. Nêm nếm thêm gia vị gồm 1/2 thìa muối, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, tùy chỉnh lượng cho vừa khẩu vị.

    4. Cho nồi cá nấu sôi thêm 2 phút nữa, khi thấy món canh đã chín, bạn tắt bếp. Cho hành lá, rau ngổ thái mịn và một ít tiêu vào để món canh có mùi thơm hấp dẫn.

    5. Múc canh ra bát, rắc ngò rí lên trên và có thể ăn thêm cùng với bát nước mắm pha ớt để tăng thêm hương vị đậm đà hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Thiều Là Cá Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá Trắm Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Trắm Dễ Làm Mà Siêu Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Canh Chua Cá Trắm Ngon Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Canh Chua Cá Thác Lác Nấu Sao Cho Ngon?
  • Cách Nấu Canh Chua Khổ Qua Cá Thác Lác Đúng Chuẩn Nhất
  • Giá Cá Thát Lát Khuyến Mãi Hôm Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Thuyết Minh Về Món Bún Cá Long Xuyên
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Cá Châu Đốc, Long Xuyên Đặc Sản An Giang
  • Tuyển Tập Hot Blogger Bên Ngoài Soái Ca, Bên Trong Đảm Đang Khiến Ta Tin Ngôn Tình Là Có Thật
  • Cách Nấu Bún Thang Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Bún Thang Ngon Để Bán
  • Cá thác lác loại cá được sử dụng làm thực phẩm ở một số quốc gia. Bên cạnh làm thực phẩm, bằng vẻ bề ngoài thu hút, cá thát lát còn là một trong những dòng cá cảnh được nhiều người vô cùng yêu thích.

    Cá thác lác từ lâu đã trở nên quen thuộc trong bếp gia đình Việt, thanh mát tốt sức khoẻ, cắn dai, thớ thịt ngọt lịm làm chinh phục thực khách. Cá thác lác dễ dàng mua tại nhiều điểm bán, nhưng để tìm được cá thơm ngơm hương vị đậm đà không hề đơn giản. Chúng tôi chuyên bán các thác lác, và chuyên về dòng cá này sẽ cung cấp cho quý vị chất lượng cá như ý. Cần tư vấn và mua hàng quý khách vui lòng liên hệ hotline Zalo 0963390390

    Ở nước ta, cá thác lác (thát lát) là một giống cá khá phổ biến ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và được nuôi làm cá cảnh ở rất nhiều địa phương. Chính vì vậy, dòng cá này không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam.

    Cá thát thát có tên gọi tiếng anh Notopterus notopterus thuộc họ cá thát lát phát hiện năm 1769. Trong họ cá thác lác có khoảng 8 – 10 loài có hình dáng gần giống với cá rồng.

    Cá thát lát sinh sống chủ yếu ở các vùng nước lợ thuộc khu vực châu Phi và các nước thuộc khu vực Đông Nam Á – trong đó có Việt Nam.

    Cá thác lác có thân hình khá nhỏ, mỏng và dẹt gần giống với thân hình cá rồng và cá bơn. Cá thát lát khi trưởng thành có thể dài từ 20 – 150cm (tùy vào từng dòng cá thát lát).

    Cá khi trưởng thành cơ thể có thể đạt đến cân nặng 500g, cân nặng trung bình khoảng 200g.

    Thân hình cá thác lác thuôn dài, bao bọc xung quanh cơ thể của cá là những chiếc vây lưng dày đặc nhỏ giống hệt với dòng cá bơn. Phần vây hậu môn của cá dài hơn so với tất cả các loại vây và nối liền với vây đuôi.

    Phần đầu của cá có kích thước nhỏ, miệng cá khá to so với tỷ lệ đầu và ngắn. Phần rãnh miệng kéo dài đến phần ổ mắt. Mắt cá thát lát khá to và lồi.

    Cá thát lát thường có màu xám đậm ở lưng và trắng bạc ở phần bụng, Phần dưới của nắp mang thường có màu vàng sáng. Ở một số loài cá thác lác có đốm đen trên người rất đẹp.

    3. Cá thác lác sống ở đâu?

    Cá thác lác có môi trường sống khá rộng rãi, chúng phân bổ ở hầu hết ở vùng nước tự nhiên trên thế giới. Tuy nhiên chúng lại tập trung nhiều ở vùng châu Á – nhất là khu vực Ấn Độ và các nước thuộc Đông Nam Á.

    Tại Việt Nam, cá thát lát tự nhiên sinh sống chủ yếu ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, sông Đồng Nai, khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

    Cá thác lác ngon nhất ở Việt Nam là ở khu vực hồ Lắk thuộc vùng đất Đắk Lắk (nơi đây rất nổi tiếng với món chả cá thát lát).

    Cá thác lác bắt đầu chu kỳ sinh sản khi chúng đến tuổi trưởng thành (thông thường cá đến độ tuổi trưởng thành sẽ có kích thước khoảng 200g).

    Cá thác lác cảnh sinh sản bắt đầu vào khoảng tháng 5 – 7 hàng năm.

    Cá thát lát là dòng cá để trứng, chúng thường đẻ trứng bám chặt vào các mỏm đá (một lần sinh sản cá thát lát có thể đẻ được 300 – 1000 trứng).

    Trứng sau khi đẻ được cá đực bảo vệ (cá đực sẽ thường xuyên dùng đuôi vẫy nước để giúp trứng nhanh nở).

    Trên thế giới có khoảng chục loài cá thác lác, tuy nhiên chúng tôi sẽ giới thiệu 3 loại cá thác lác kiểng xuất hiện nhiều nhất ở các vùng nước của Việt Nam.

    Cá thát lát cườm có tên gọi tiếng anh khoa học là Chitala ornata. Dòng cá này có thâm hình màu xám bạc và khu vực lưng có màu xanh đậm ánh bạc. Khi còn nhỏ, cá thác lác cườm thường có các sọc dài màu đốm nâu.

    Khi cá trưởng thành thì biến thành những đốm màu đen, viền bên ngoài màu trắng. Ngoài đặc điểm màu sắc, cá thác lác cườm còn có bộ lưng gù và chiếc đầu nhỏ và nhọn rất đặc trưng.

    Cá thác lác cườm là dòng cá thát lát có màu sắc đặc biệt và đẹp nhất trong các dòng cá thát lát. Chính vì vậy, chúng thường được nuôi làm cảnh trong các bể cá.

    Cá thác lác nàng hai có tên tiếng anh khoa học Chitala chitala. Dòng cá này thường sống ở Ấn Độ và một số quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á.

    Dòng cá thác lác nàng hai là dòng cá chuyên làm thực phẩm và được nhập khẩu vào thị trường Mỹ.

    Cá thát lát nàng hai có thân hình giống với cá thát lát cườm. Tuy nhiên, chúng lại không có dải đốm đen dọc thân hình. Thay vào đó, phần đuôi của cá thát lát nàng hai có 2 đốm đen.

    Cá thát lát nàng hương có tên tiếng anh là Chitala blanci. Dòng cá thát lát này xuất hiện nhiều nhất tại các nước thuộc khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Lào và Campuchia.

    Dòng cá thác lác nàng hương có đầy đủ những đặc điểm giống với các dòng cá thác lác khác.

    Tuy nhiên, màu sắc cơ thể của chúng có điểm khác biệt khá độc đáo – phần da trên thân có màu đốm đen giống với da của con báo.

    6. Hướng dẫn cách nuôi cá thác lác

    Bể nuôi cần phải được thiết kế chắc chắn, thường làm bằng kính chịu lực. Bể cá không cần quá to (chiều dài chỉ cần khoảng 75cm trở lên).

    Bên trong bể cá nên trang trí thêm sỏi trắng, một vài cây thủy sinh, bóng đèn, sục khí và lọc nước.

    Nhiệt độ nước trong bể luôn đạt từ 26 – 30 độ C, độ pH trong bể luôn dao động trong khoảng 7 – 8,5, lượng oxy trong bể luôn phải đạt từ 3mg/lít.

    Một tuần nên thay nước cho cá từ 1 – 2 lần. Mỗi lần chỉ nên thay 2/3 lượng nước ở trong bể. Khi thay nước phải chú ý đến độ axit và lượng khí cl 2 có ở trong môi trường nước.

    Cá thát lát là dòng cá nhỏ sinh sống trong môi trường nước và là một dòng ăn tạp. Thức ăn của cá thát lát thường là những dòng cá nhỏ hơn kích cỡ của chúng, tôm nhỏ, sinh vật phù du và những ấu trùng ở trong nước.

    Muốn nuôi cá phát triển đẹp thì cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho cá.

    Khi nuôi cá thát lát trong bể các bạn nên mua thức ăn dạng khô dành cho cá (dạng thức ăn này chứa đầy đủ hàm lượng chất dinh dưỡng cho cá).

    Thỉnh thoảng mua thêm loăng quăng, sâu về để cho cá ăn hoặc thịt heo xay nhỏ.

    Nên cho cá ăn 2 lần/ngày, nên cho cá ăn vào thời điểm tối (đây là khoảng thời gian hoạt động mạnh nhất của cá thác lác.

    Cần câu bạn nên chọn mua các loại cần gỗ, cầm vừa tay độ dài khoảng 5m. Dây câu mảnh, nên sử dụng lưỡi câu số 9 tương tự như lưỡi câu cá rô phi.

    Thịt cá thát lát rất thơm, mềm và đậm đà. Chính hương vị đậm đà khó quên của cá, có rất nhiều người yêu thích và chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

    Cá thác lác chiên, một trong những món ăn thơm ngon hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Để chế biến được món cá thát lát chiên ngon, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: cá thát lát rút xương, riềng, mẻ, nước mắm, hạt tiêu xay và dầu ăn.

    Thịt cá thát lát rút xương trước khi đem đi chiên phải ướp cùng với các loại gia vị. Muốn cá chiên ngon, nên để ướp cá khoảng 30 phút để thịt cá ngấm đậm gia vị.

    Cá nên chiên ngập ở trong dầu đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu và thưởng thức. Khi ăn cá thát lát chiên, các bạn nên ăn kèm cùng rau sống, nước mắm pha chua ngọt và bún thì còn điều gì tuyệt vời bằng.

    Cá thác lác nấu canh chua

    Cá thát lát nấu canh gì ngon? Cá thác lác nấu canh chua – món ngon những trưa hè nóng bức.

    Trong những ngày hè oi bức, nếu như chưa lựa chọn được món ăn ngon cho gia đình, tại sao lại không thử làm món cá thát lát nấu canh chua?

    Cá thát lát rửa sạch ướp cùng với tiêu và hạt nêm để khoảng 30 phút. Cà chua cắt miếng múi cau xào cùng với dầu. Me luộc và lọc lấy nước rồi trộn cùng cà chua xào sẵn để nấu nước dùng.

    Khi nước sôi cho cá và dứa vào nấu cùng. Khi cá chín nêm nếm gia vị vừa ăn, cho thêm đậu bắp và các loại rau thơm.

    Khi thưởng thức món canh chua cá thát lát, các bạn nên ăn kèm cùng với rau sống sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

    Món ăn này có thể thưởng thức khi nguội, cá được ướp cùng với hạt tiêu đã làm hết vị tanh ở trong cá.

    Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua

    Tháng 6 tới, những đợt nóng đỉnh điểm của mùa hè kéo về. Trong người luôn cảm giác nóng bức – khó chịu, tại sao không thưởng thức món chả cá thát lát khổ qua – món ăn thơm ngon, thanh nhiệt và giải độc.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món ăn ngon: chả cá thát lát, khổ qua (mướp đắng), nước mắm, dầu ăn, hành lá, tiêu, hành tím, ớt.

    Để chế biến món ăn ngon, chả cá thát lát các bạn nên tự chế biến và nặn thành miếng vừa ăn (sử dụng thịt cá thát lát rút xương, xay nhỏ và trộn cùng với hành – tỏi băm nhỏ, hạt nêm, hạt tiêu, đường và một chút bột năng).

    Khổ qua làm sạch bỏ hạt và thái miếng. Hành tím, ớt tươi băm nhỏ phi cùng với dầu ăn, tiếp tục đổ nước vào nồi đun sôi thì cho chả cá vào.

    Khi chả cá gần chín thì cho khổ qua vào nấu kèm và nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi tắt bếp thì cho thêm hành lá vào cho món canh thêm hấp dẫn.

    Món chả cá thác lác nấu khổ qua không chỉ thơm ngon, thanh nhiệt giải độc mà còn hỗ trợ giảm cân và chứng bệnh tiểu đường.

    Hướng dẫn chế biến món Cá thác lác kho

    Cá thát lát kho là món ăn vô cùng hấp dẫn và tốn cơm, đặc biệt trong những ngày giá rét hoặc mưa phùn. Cách chế biến món này vô cùng đơn giản

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá thác lác 1 con, tùy vào số miệng ăn mà bạn có thể tăng số lượng chả cá lên. Bên cạnh đó cũng cần chuẩn bị gia vị, mì chính, nước mắm, hành lá, dầu ăn…

    Bước 1: Ướp chả cá thát lát cùng hạt nêm, gia vị, hạt tiêu, muối, ớt, hành lá, cùng dầu ăn trong khoảng 15 phút.

    Bước 3: Sử dụng một chiếc chảo khác để phi thơm thành tỏi rồi xào qua chả cá thác lác. Tiếp theo bạn đổ toàn bộ chả vào nồi canh nước cho them chút đường và nêm nếm gia vị đun cho đến khi nước gần cạn

    Ngoài những món ăn hấp dẫn kể trên, cá thác lác còn chế biến thành rất nhiều món ăn: chả cá thát lát hấp, cá nướng, lẩu cá thác lác, cá hấp cải bẹ xanh…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Bún Sườn Tuyệt Vời Nhất Dành Cho Chị Em Phụ Nữ
  • Bật Mí 2 Cách Nấu Bún Cá Ngon Chuẩn Vị Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Nấu Canh Cá Măng Chua Ngon Đúng Kiểu
  • Cách Nấu Canh Cá Măng Chua Tuyệt Ngon
  • Mách Bạn Công Thức Bún Cá Măng Chua Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Rừng Chả Cá Thát Lát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Bé 13 Tháng Tuổi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 3 Bước Đơn Giản Với Cách Nấu Canh Khoai Tây Thịt Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Đúng Vị Cho Cuối Năm!
  • Cách Làm Lẩu Gà Ngon Đúng Chuẩn Hương Vị Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ăn Một Lần Là Nhớ
  • Cách nào nấu canh khổ qua rừng với chả cá thát lát (thác lác) ngon và nguyên liệu chế biến bao gồm những gì?

    Ghét ơi là ghét cái vị đăng đắng khi lần đầu tiên dùng canh chả cá thát lát (thác lác) nấu với khổ qua rừng, mặc dù món chả cá thát lát hảo hạng đặc sản Đồng Tháp Mười là món ăn ưu thích của mình. Từ khi được ngoại nấu cho ăn thì mình ghiền món này. Qua cách chế biến của Ngoại thì khổ qua rừng ít đắng hơn mà Ngoại còn nấu với món chả cá mình yêu thích nữa chứ. Khổ qua rừng

    – 100gr cá thát lát

    – 2 trái khổ qua rừng

    – 1 lít nước

    – 1 muỗng cà phê nước mắm

    – 1 muỗng cà phê muối

    – 1/2 muỗng cà phê đường

    – 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

    – 1/2 muỗng cà phê hạt nêm

    – 1 muỗng cà phê tiêu

    – 1 ít củ hành tím và 1 ít hành lá

    – Ngò rí

    Nguyên liệu chủ yếu khổ qua rừng và chả cá thát lát

    2. Cách làm

    – Cá thát lát quết nhuyễn với hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối với và 1 ít củ hành tím băm nhuyễn. Chúng ta quết càng nhiều độ dai ngon của cá càng ngon.

    – Khổ qua rừng thường trái nhỏ nhiều gai hơn so với trái khổ qua thông thường. Khổ qua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt ngâm với nước muối cho bớt đắng, ngâm xong xã lại nước lạnh rồi mới nấu.

    – Nhồi chả cá thát lát vào bên trong trái khổ qua rừng.

    – Bắc nồi nước dùng lên bếp, nước vừa sủi tăm, thả khổ qua rừng nhồi chả cá thát lát vào, nấu đến khi sôi bùng, hạ lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 10 phút, nêm nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, bột ngọt. Khi thấy khổ qua nổi lên mặt là được.

    – Nhấc xuống. múc ra tô, rắc hành, ngò lên mặt.

    Chả cá thát lát sau khi quết nhuyễn nhồi với khổ qua rừng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khổ Qua Rừng Trị Bệnh Gì? Cách Nấu Khổ Qua Rừng Trị Tiểu Đường
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Ngon Ngọt Không Bị Đắng
  • Bí Quyết Nấu Canh Khổ Qua Dồn Thịt Không Bao Giờ Bị Đắng
  • 3 Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai, Nấu Chè Khúc Bạch Bằng Bột Rau Câu Không Cần Gelatin Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Khúc Bạch Nhiều Tầng Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Rừng Chả Cá Thát Lát Hạo Hạng Đặc Sản Đồng Tháp Mười

    --- Bài mới hơn ---

  • Khổ Qua Rừng Ăn Với Lẩu Cua Đồng
  • Những Công Dụng Của Lá Khổ Qua Rừng Cho Sức Khỏe
  • Tốn Cơm Với Món Cá Rô Đồng Nấu Canh Lá Khổ Qua Rừng
  • Cách Làm Món Bánh Đa Kê
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Với Xương Ngon Đậm Vị
  • Cách nào nấu canh khổ qua rừng với chả cá thát lát (thác lác) ngon và nguyên liệu chế biến bao gồm những gì?

    Ghét ơi là ghét cái vị đăng đắng khi lần đầu tiên dùng canh chả cá thát lát (thác lác) nấu với khổ qua rừng, mặc dù món chả cá thát lát hảo hạng đặc sản Đồng Tháp Mười là món ăn ưu thích của mình. Từ khi được ngoại nấu cho ăn thì mình ghiền món này. Qua cách chế biến của Ngoại thì khổ qua rừng ít đắng hơn mà Ngoại còn nấu với món chả cá mình yêu thích nữa chứ.

    Khổ qua rừng

    – 100gr cá thát lát

    – 2 trái khổ qua rừng

    – 1 lít nước

    – 1 muỗng cà phê nước mắm

    – 1 muỗng cà phê muối

    – 1/2 muỗng cà phê đường

    – 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

    – 1/2 muỗng cà phê hạt nêm

    – 1 muỗng cà phê tiêu

    – 1 ít củ hành tím và 1 ít hành lá

    – Ngò rí

    Nguyên liệu chủ yếu khổ qua rừng và chả cá thát lát 2. Cách làm

    – Cá thát lát quết nhuyễn với hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối với và 1 ít củ hành tím băm nhuyễn. Chúng ta quết càng nhiều độ dai ngon của cá càng ngon.

    – Khổ qua rừng thường trái nhỏ nhiều gai hơn so với trái khổ qua thông thường. Khổ qua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt ngâm với nước muối cho bớt đắng, ngâm xong xã lại nước lạnh rồi mới nấu.

    – Nhồi chả cá thát lát vào bên trong trái khổ qua rừng

    – Bắc nồi nước dùng lên bếp, nước vừa sủi tăm, thả khổ qua rừng nhồi chả cá thát lát vào, nấu đến khi sôi bùng, hạ lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 10 phút, nêm nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, bột ngọt. Khi thấy khổ qua nổi lên mặt là được.

    – Nhấc xuống. múc ra tô, rắc hành, ngò lên mặt.

    Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian nạo quết mà vẫn có thể thưởng thức món chả cá tươi ngon. Chỉ cần đặt hàng chúng tôi bạn sẽ có ngay sản phẩm chả cá thát lát tươi mới được nạo quết sẵn nguyên chất 100% với cá thiên nhiên, không sử dụng chất bảo quản.

    Chả cá thát lát sau khi quết nhuyễn nhồi với khổ qua rừng

    Liên hệ ngay hotline: 0987 757305

    KLIHA SHOP

    Số 15/10A, đường Lũy Bán Bích, P. Hiện Tân, Quận Tân Phú, TPHCM.

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Của Khổ Qua Rừng
  • Cách Dùng Khổ Qua Rừng Uống Nước Khổ Qua Rừng Nhiều Có Tốt Không Tác Dụng Phụ Của Khổ Qua Rừng Khổ Qua Rừng Khô Cách Nấu Nước Khổ Qua Rừng Trà Khổ Qua Rừng Trái Khổ Qua Rừng Tắm Lá Khổ Qua Rừng
  • Cách Nấu Dây Khổ Qua Rừng Chữa Bệnh Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Khổ Qua Nhồi Thịt Ngon Ngọt, Thơm Mát Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Nấu Món Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Cho Một Năm Mới ‘cái Khổ Qua Đi’
  • Cách Làm Chả Cá Thát Lát Ăn Ngon Hết Sẩy Gây Nghiện Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Chuẩn Vị
  • Lẩu Cá Thác Lác Ăn Kèm Với Rau Gì Thì Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe?
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bóp Măng Chua Siêu Hấp Dẫn Đổi Vị Cơm Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Cá Bóp Nấu Măng Chua Đậm Vị Miền Trung
  • Chả cá hiện nay vẫn được làm theo các phương pháp thủ công, người nội trợ phải dậy từ sớm để chọn mua những con cá ngon, rồi mang về chế biến qua nhiều công đoạn để tạo nên món chả cá thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà. Để giúp chị em có thêm công thức làm chả cá, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả cá thát lát cực ngon đảm bảo ai thưởng thức qua một lần sẽ thích mê cho mà xem.

    I. Nguyên liệu cho cách làm chả cá thát lát:

    • 800g Cá thác lác
    • 200g Mỡ lợn
    • 200g Thịt băm
    • Thì là một nhúm
    • Trứng gà 1 quả
    • 4 Thìa bột cà ri
    • 2 Thìa bột năng
    • 1 Thìa muối
    • 1 Thìa bột ngọt
    • 1 Thìa tiêu

    Khâu quan trọng nhất để tạo nên món chả cá thát lát thơm ngon đó là chọn cá, nếu bạn sơ suất là món chả cá sẽ không ngon và nhạt nhẽo. Chọn cá thát lát ngon thì hãy để ý màu của cá. Hãy chọn những con cá mắt xanh, màu đỏ tươi, thân cứng, thịt óng ánh. Với những con cá mắt đỏ, thịt màu đục là cá ươn không phù hợp làm chả cá thát lát vì nó sẽ kém ngon, không dai, không ngọt làm mất đi hương vị của chả cá.

    II. Cách làm chả cá thát lát:

    Với phần mỡ heo rửa sạch rồi đem luộc để nguội sau đó thái hạt lựu. Thì là rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 3: Tiếp tục cho một lòng trắng trứng vào để quết cùng thịt (lòng tráng trứng sẽ giúp kết dính nguyên liệu và làm cho chả cá thát lát thêm mịn hơn), tiếp tục quết đều cùng thịt, quết càng lâu càng tốt.

    Bước 4: Bạn cho thêm bột cà ri, bột năng và muối, hạt tiêu, bột ngọt vào để quết cùng thịt cá. Sau đó nặn thịt thành từng miếng nhỏ dẹt vừa ăn.

    III. Lưu ý với cách làm chả cá thát lát

    • Sử dụng bột năng cho cách làm chả cá thát lát là vô cùng cần thiết vì nó giúp kết dính các nguyên liệu lại với nhau và giữ nước trong khi chiên chả cá.
    • Lúc chiên chả cá thát lát, bạn nên để lửa nhỏ thì thịt mới có thể chín bên trong nhân được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Hải Sản Ai Cũng Thành Công
  • Cách Làm Lẩu Hải Sản Chua Cay Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Vị Chua Cay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Nhanh Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Trổ Tài Nội Trợ Cùng Cách Nấu Lẩu Nấm Hải Sản Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Chả Cá Dai Giòn Tại Nhà (Cá Linh, Cá Thát Lát, Cá Cóc)

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Mua Bán Cá Cóc Hiện Nay
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cá Chuồn Cho Người Mới Bắt Đầu【Xem 152,163】
  • 2 Cách Làm Cá Chuồn Kho Ớt Xanh Và Mít Non Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cá Chuồn Là Cái Gì? Sống Ở Đâu? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu?
  • Cách Làm Cá Cơm Tươi Kho Xoài Ngon Nhất Ăn Vào Là Mê Ngất
  • Cách làm chả cá linh, cá thát lát, cá cóc dai giòn tại nhà

    Công thức chọn cá sông tươi để làm chả

    1. Quan sát mắt cá, mắt cá phải tươi sáng không bị màu trắng đục, quan trọng làm bạn có thể yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.
    2. Độ đàn hồi thịt cá: dùng ngón tay ấn nhẹ vào mình cá , nếu mà thịt cá có độ đàn hồi . Bản chất của thịt cá là có tính đàn hồi và dẻo là cá tươi (lưu ý trường hợp cá ướp phân U-rê và nước đá thịt cá sẽ bị chai cứng không dẽo). Ngược lại thịt cá bị nhủn không còn độ swan chắc nhất là cá sông.
    3. Mang cá: dùng ngón tay vạch mang cá ra xem, nếu còn màu đỏ hoặc hồng là cá tươi, ngược lại màu đỏ thẩm hoặc trắng hồng thì cá đang chuyển qua giai đoạn ương.
    4. Vảy cá: một con cá sông tươi rói vừa lên khỏi mặt nước ít lâu, bề mặt thân cá phải có vảy xếp chặt khít và sáng bóng, không bong trốc. Da cá cũng không bị nổi mẫn đỏ hoặc lỡ loét.

    Mẹo làm chả từ cá tươi

    Khử mùi tanh cá trước khi làm chả

    Có 6 cách cơ bản giúp khử mùi tanh cá hiệu quả nhất:

    1. Khử tanh bằng nước vo gạo: Ngâm vào nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi mổ xẻ và rửa lại nước sạch lần nữa.
    2. khử mùi tanh bằng rượu + gừng: Rượu và gừng có tác dụng khử mùi hôi không riêng mùi tanh của cá, nên dùng rượu trắng kết hợp gừng thái lát mỏng ngâm cá tầm 10 phút.
    3. Khử mùi tanh với nước muối: dùng nước pha với muối hột để ngâm trong 10 phút, hoặc dùng muối hạt xát trực tiếp lên cá phần nào cũng giúp giảm mùi tanh, nhưng cách làm này không triệt để
    4. Khử mùi tanh bằng giấm + quế + hạt tiêu: Cho cá đã làm sạch vào nước và pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu kết hợp quế hồi. Phương pháp này người Trung Hoa dùng để làm trực tiếp chế biến thịt cá trên bếp, tuy thế với cách làm chả cá chúng ta không nên dùng cách này.
    5. Khử mùi tanh bằng chanh tươi: dùng từ 1-2 quả chanh tươi vắt lấy nước và dùng cả vỏ, ngâm cá khoảng 5 phút sau đó làm sạch như bình thường. Tuy có vẻ không khác gì khi dùng giấm, nhưng vỏ chanh chính là yếu tố chính giúp khử tanh.
    6. Khử tanh bằng sửa tươi: phương pháp này hiện đang được dùng phổ biến, vừa hiệu quả cao sau 15 phút ngâm bất kỳ mùi tanh nào cũng se biến mất. Mặt khác sửa tươi làm sớ thịt cá mềm đi nhưng vẫn giữ độ săn chắc.

    : sau khi khử tanh cá, bạn bắt đầu làm sạch ruột và bụng cá, quá trình này nếu không cạo đi lớp màng đen bám trong bụng cá, cá vẫn còn mùi tanh đó nhe.Phải đảm bảo cá rất sạch mà không còn mùi tanh, bước tiếp theo vớt cá ra để khô ráo, hoặc dùng vải lau qua thịt cá để có món chả tươi ngon.

    Cách làm chả cá linh

    Cá linh hay còn gọi là linh ngư họ hàng loài cá cóc. Chúng là các loài cá ăn sinh vật phù du và rong tảo, nên chỉ thích hợp môi trường nước chảy không ngừng như những lưu vực sông lớn.

    Ở đồng bằng sông Cửu Long, cá linh là loài cá phổ biến vào mùa nước nổi, chúng bơi khắp các đồng rộng, sông dài, kinh to, rạch nhỏ (nhưng lại rất hiếm đối với các tỉnh thành khác). Chúng có nguồn gốc từ biển Hồ của Campuchia. Và theo thống kê tổng lượng cá linh hàng năm kéo về chiếm từ 70% là khu vực tỉnh An Giang.

    Nguyên liệu:

    – 500gr cá linh non

    – 1 ít hành lá

    – 50g hành tím

    – 50g sả cây

    – 1 củ tỏi

    – 1 củ nghệ nhỏ

    – 1 thìa cà phê bột nêm – 1 thìa bột ngọt – 1 thìa cà phê tiêu trắng – 1 thìa cà phê đường – 1 xíu muối

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Cá linh sau khi cắt đầu , bỏ bụng, bạn dùng rổ cho cá linh vào thực hiện chà sạch vảy cá .Nếu nhà có máy xay chả cá bạn có thể chia số cá linh này thành nhiều phần nhỏ và xay dần, nhưng nếu không có máy xay chúng ta sẽ tiến hành bằm cá linh thật nhuyễn.

    Mẹo cạo vảy cá linh: Khi chọn cá linh làm món chả phải chọn cá linh non mới ngon, thịt chả sẽ ngọt nước và béo thơm. Tuy thế loại cá này thường nhỏ nhắn nếu ngồi “bỏ công” cạo vảy cá từng con thì tốn rất nhiều thời gian, cứ cho vào rổ và chà nhẹ vào thành rổ, cá sẽ rơi vảy ra ngoài sau vài lần rửa lại với nước.

    – Hành tím băm nhuyễn để riêng, hành lá cắt nhỏ.

    -Sả cây cắt nhỏ càng nhuyễn càng tốt, củ tỏi đập dập tất cả cho vào cối giả.

    – củ nghệ thái nhuyễn và vắt lấy nước.

    Tiến hành trộn chả cá linh:

    Cho cá xay vào bát to rồi thêm chút muối, tiêu, bột nêm và ướp cá 10 phút cho ngấm gia vị sau đó cho hành lá, hành tím, tỏi, và sả vào trộn đều.

    Chả cá linh sau khi trộn có thể dùng ngay với rất nhiều món đậm đà miền Tây như: chả cá linh chiên ăn kèm bún và rau sống, chả cá linh nấu canh chua bông súng, chả cá linh xào bông điên điển, chả cá linh làm bánh phồng cá…Nếu chưa sử dụng bạn có thể luộc chả hoặc hấp cách thủy, để nguội cho vào tủ lạnh ăn dần.

    Cách làm chả cá Thát Lát biển Hồ – Tonle sap

    Cá thát lát loại cá nhiều thịt ít xương, thịt có độ dẻo đặc biệt chỉ khi chế biến món chả cá thát lát được coi như đặc sản, còn nếu dùng thịt cá nấu món khác sẽ gặp tình trạng thịt bị bở rời và nhiều xương dăm nhỏ. Ở một số tỉnh thành đã nhân giống và nuôi cá thát lát có đốm ở đuôi (cá Thát Lát Cườm) trong môi trường nhân tạo trong ao hồ, cho năng suất cao.

    Nguyên liệu:

    – 500gr cá Thát Lát Tonle-sap (hoặc không có điều kiện mua chả cá Thát Lát biển Hồ, bạn có thể thay bằng cá Thát Lát Cườm – Cá Nàng Hai giá rẻ hơn, vị không giòn và dai như cá biển Hồ)

    – 200gr thịt nạc dăm xay

    – 3 nhánh hành lá

    – 2 củ tây hành khô

    – Dầu ăn

    – 1 thìa cà phê đường

    – Hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu

    – 1 chút bột ngọt, nếu thích

    Quết chả cá Thát Lát

    -Tráng một lớp dầu ăn mỏng vào tô để dễ quết, khi quết cá không bị dính vào thành tô, cho vào tô phần cá đã nạo cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, hành lá và hành tím, trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

    -Dùng muỗng quết thật đều tay phần thịt cá theo vành tô, theo một chiều cố định, với 500gr chả cá Thát Lát mình sẽ quết trong vòng 10 phút phút. Sau 10 phút, khi thấy phần cá bết dính vào muỗng, là phần chả cá thát lát đã được rồi.

    -Quết chả cá là công đoạn quan trọng nhất, nó là phần quyết định làm nên độ ngon và dai của chả cá thát lát. Nếu bạn không quết kỹ, phần chả cá khi làm ra sẽ rất bỡ nhất là khi sử dụng cá Thát Lát Cườm. Lưu ý khi dùng chả cá Nàng Hai nấu ăn phải nhồi quết thật kỹ vì chả này hay nát, rời rạc, ăn không ngon bằng cá Thát Lát sông.

    Lấy từng ít chả cá đã nhồi nặn vo lại thành từng viên tròn sau đó ấn dẹp để chiên chả dễ chín đều các mặt.

    Nếu chưa dùng ngay bạn có thể hấp chả cá để dự trữ:

    Đặt từng miếng chả cá vào xửng và đem hấp khoảng 15 phút cho chả cá vừa chín là tắt bếp, lấy ra để cho nguội bớt. Xếp chả cá đã hấp vào hộp đựng thực phẩm, cho vào ngăn đá sử dụng dần dần cho món canh chua chả cá, bún chả cá, chả cá chiên…

    Cách làm chả cá Cóc

    Chả Cá Cóc (cá sông meKong thuộc họ Cá Linh, cá có vảy) đặc sản An Giang , mỗi năm cá cóc chỉ xuất hiện vào mùa nước nổi., tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn xuất hiện với số lượng ít trong năm.

    Thịt cá cóc ngọt thơm đặc biệt, tuy nhiên do có nhiều xương dăm chữ Y, nên dễ ăn nhất là đem cá quết chả. Chả cá cóc dai, vị đậm đà, thậm chí còn ngon hơn chả cá thác lác Cườm,nhưng vẫn không sánh bằng chả cá Thát Lát biển Hồ.

    – 500gr cá cóc tươi

    – 3 nhánh hành lá

    – 2 củ tây hành khô

    – Dầu ăn

    – 1 thìa cà phê đường

    – Hạt nêm, muối, nước mắm, tiêu

    – 1 chút bột ngọt, nếu thích

    Cách làm:

    Hành lá thì là nhặt bỏ rễ rửa sạch thái nhuyễn, tỏi khô đập dập thái nhuyễn.

    Hành khô sau khi bóc vỏ bạn băm nhỏ, lá Thì Là cũng cắt nhuyễn.

    Mang hỗn hợp hành khô, tỏi phi lên cho đến khi thấy mùi thơm.

    Cách nạo chả cá cóc

    Cũng như cách làm chả cá Thát Lát, chúng ta chủ yếu sử dụng phương pháp lăn nạo cá để làm chả.

    Đầu tiên phải rửa thật sạch cá cóc làm sạch ruột kỹ lưỡng, rồi cắt bỏ phần đuôi cá để phần chả cá sẽ cho ra từ đó.

    Tiếp theo dùng cây hình trụ có bán kính nhỏ, lăn cây sắt tròn qua thân cá từ thân trên đến đuôi, lúc đó thịt cá sẽ chảy ra phía đuôi. Lưu ý khi lăn dùng lực vừa phải, nếu không da cá bị nát.

    Lưu ý: cá cóc là loài cá có vảy mỏng to, vì thế khi cán bạn cẩn thận vảy bám vào thịt cá.

    Trộn hỗn hợp hành lá, hành tím, tỏi, muối, bột nêm, tiêu vào chả cá thu được sau khi lăn nạo. Dùng muỗng quết thật đều tay phần thịt cá theo vành tô, theo một chiều cố định, với 500gr chả cá cóc mình sẽ quết trong vòng 15 phút phút. Sau 15 phút, khi thấy phần cá bết dính vào muỗng, là phần chả cá cóc đã dai.

    Mang bao tay, thoa chút dầu rồi viên từng miếng chả cá tròn tròn, dẹp dẹp để sẵn trên khay có lót màn thực phẩm để không bị dính.

    Chả cá cóc nấu canh hoặc chiên ăn đều ngon thơm không thua gì chả cá Thát Lát, tuy thế giá thành loại chả này rẻ hơn cá Thát Lát. Ngoài ra chả cá cóc có dộ dai hơn hẳn chả cá linh, nhưng sẽ thua độ giòn sừng sực của cá Thát Lát biển Hồ.

    Hy vọng sau bài viết hướng dẫn cách làm chả từ 3 loại cá sông nổi tiếng này, bạn sẽ có cách chế biến linh hoạt cho bữa ăn gia đình, vừa sạch vùa bảo đảm an toàn sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức “cá Cậu Ông Trời” Ở Vĩnh Long
  • Chuyên Cung Cấp Cá Cóc
  • Những Món Ngon Từ Cá Cóc
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Ngon
  • Cách Làm Cá Chẽm Sốt Cam Chua Chua, Giòn Giòn Ngon Tuyệt Hảo
  • 5 Món Ngon Lạ Miệng Từ Chả Cá Thát Lát Đãi Cả Nhà Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Chả Cá Thát Lát Tươi Nấu Lẩu
  • Lẩu Cá Thát Lát Khổ Qua
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Ngon Đúng Điệu
  • Cuối Tuần Chế Biến Lẩu Riêu Cá Chép
  • Lẩu Cua Sông Cà Ra Đậm Đà Hương Vị Thái Bình
  • Ẩm thực Hà Nội mang đậm hương vị Việt – những món ăn giản dị nhưng vẫn thể hiện được sự trang trọng và tinh tế của mình. Năm tháng trôi đi, mọi thứ đều thay đổi nhưng ẩm thực Hà Nội vẫn luôn giữ được nét đặc trưng truyền thống. Đặc biệt là món nổi tiếng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm 5 món ngon lạ miệng.

    1. Chả cá chiên cốm xanh

    Món này đúng bài người Hà Thành, những hạt cốm xanh bao bọc bên ngoài những miếng chả cá béo bùi. Nhìn vậy thôi chứ cực dễ làm đấy các bạn.

    Nguyên liệu

    Cá thát lát

    Cốm xanh

    Cà chua

    Rau xà lách

    Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, tương ớt

    Chuẩn bị

    Chả cá mua về đem giã nhuyễn và đều thì khi làm ra món ăn món chả cá mới dai và ngon hơn. Ướp chả cá trong tô với một ít muối, đường và hạt tiêu trong khoảng 15 phút để cho chả cá có thể ngấm đều gia vị.

    Sau khi ướp xong bạn viên tròn chả cá theo kiểu tròn, dài hoặc dẹt sao cho vừa ăn là được. Lưu ý bạn không nên viên quá to mà nên viên nhỏ vì chúng ta còn nhúng chả cá vào cốm nên nếu quá to thì sẽ rất lâu chín và cốm cũng có thể bị cháy.

    Cho cốm ra đĩa rồi lăn chả cá sao cho cốm có thể bao phủ hết và bám đều vào viên chả cá

    Rửa và cắt cà chua và xà lách.

    Thực hiện

    Đặt chảo lên bếp và cho nhiều dầu ăn vào và đun nóng.

    2. Canh bắp cải cuộn và cá thát lát

    Không kém ngon với món chả cá chiên cốm xanh, chả cá nấu canh với bắp cải cuộn cũng biết cách chiều lòng thực khách với vị thơm ngon khó cưỡng.

    Cách chuẩn bị và chế biến như sau:

    Nguyên liệu

    Cá thát lát

    Bắp cải

    Xương heo

    Cà rốt

    Tỏi, hành lá, ớt

    Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu

    Chuẩn bị

    Xương heo mua về đem rửa sạch rồi hầm lấy nước nấu canh

    Cá thát lat mua về đem giả nhuyễn sau đó cho thêm một ít bọt ngọt, hạt nêm, trộn chung với hành băm, tỏi băm, tiêu và nước mắm cho thật đều.

    Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, xắt lát. Hành lá rửa sạch, chần sơ qua nước sôi.

    Bắp cải rửa sạch và cũng chần qua nước sôi thì lá sẽ mềm, có độ dai dễ cuốn và đẹp hơn.

    Thực hiện

    Trải bắp cải đã chần qua nước sôi ra một đĩa phẳng, lấy một ít chả cá thát lát vào và cuộn lại rồi dùng hành lá buộc chặt

    Khi nước dùng sôi thì bạn hãy cho bắp cải đã cuộn cá thát lát vào, để lửa vừa cho chín va nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Múc canh ra tô và trang tri thêm cà rốt hoặc ớt thêm đẹp mắt.

    3. Chả cá xào rau củ

    Nguyên liệu

    Chả cá thát lát

    Dầu ăn

    Cà rốt, hành tây, ớt chuông, tỏi

    Hạt mè đen, trắng

    Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối

    Chuẩn bị

    Chả cá thát lát mua về xả sơ quan nước sạch để bỏ đi bụi bẩn và dầu trên chả cá. Sau đó, cắt thành những miếng vừa ăn.

    Hành tây, ớt chuông, cà rốt thái sợ và tỏi băm nhỏ

    Mè đen và trắng cho vào chảo rang chung

    Thực hiện

    Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Sau đó cho tỏi vào phi thơm rồi cho cà rốt vào đảo đều. Sau khi cà rốt săn lại thì cho tiếp ớt chuông, hành tây vào xào chung.

    Sau đó cho chả cá thát lát vào xào chung khoảng 2 phút thì bạn cho thêm một ít bột ngọt, hạt nêm, muối sao cho vừa ăn.

    4. Chả cá thát lát bọc trứng bắc thảo

    Nguyên liệu

    Chả cá thát lát

    Trứng vịt bắc thảo

    Thì là, hành tím, đầu hành lá

    Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

    Chuẩn bị

    Chả cá thát lát tươi mua về ướp với một ít muois, bọt ngọt, tiêu cho thêm một ít dầu ăn vào cho dẻo và dai.

    Thì là, đầu hành đem rửa sạch và băm nhuyễn, hành tím bóc vỏ vào và trộn chung.

    Trứng bắc thảo lột bỏ lớp trấu và đem rửa sạch.

    Thực hiện

    Dùng miếng màng bọc thực phẩm trãi ra sau đó cho chả cá trải đều và cho trứng bắc thảo vào giữa rồi cuộn lại thật chắc.

    Bắt chảo lên bếp vào cho nhiều dầu vào rồi cho từng viên chả cá cuộn trứng bắc thảo vào chiên cho vàng.

    Vớt chả cá chiên ra giấy thấm dầu để nguội một tí rồi dùng chung với nước chấm hoặc tương ớt.

    5. Canh chả cá thát lát xiên Hàn Quốc

    Nguyên liệu

    Chả cá thát lát Hàn Quốc

    Củ cải trắng, lá rong biển

    Hành lá, ớt

    Nước tương

    Que xiên bằng tre

    Chuẩn bị

    Củ cải rửa sạch và gọt vỏ thành từng miếng vuông, nhỏ

    Nhặt hành lá, rửa sạch, thái nhỏ

    Ớt rửa sạch, thái nhỏ

    Thực hiện

    Bắt một nồi nước đun sôi vào cho củ cải, hành lá, rong biển, ớt vào nồi đun khoảng 15 phút cho nước có vị ngọt và thanh.

    Khi nước sôi vớt hành và rong biển ra.

    Xiên miếng chả cá vào que sau đó cho vào nồi thêm một ít muối, nước tương cho vừa ăn

    Cho hành lá đã thái nhỏ vào và đun thêm 5 hút nữa rồi tắt bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Lẩu Cá Rô, Bông Súng Chữa Yếu Sinh Lý
  • Cách Nấu Lẩu Cá Rô Với Rau Tự Nhiên
  • Cách Nấu Lẩu Cá Rô Đồng Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Rô Phi Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo, Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Đơn Giản Chuẩn Vị Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Dê Đơn Giản Nhưng Lại Ngon Không Tưởng
  • Cách Chế Biến Lẩu Dê Ngon Chỉ Nếm Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Ngon Thanh Đạm Cho Mọi Gia Đình
  • 2 Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Đậm Đà
  • Cách nấu lẩu cá kèo, lẩu cá diêu hồng được thực hiện trong rất nhiều bữa tiệc, đặc biệt là trong các bữa nhậu tụ tập bạn bè hay trên các bàn tiệc gia đình.

    Cách nấu lẩu cá kèo

    Nguyên liệu nấu lẩu cá kèo

    Cá kèo: Cá kèo được chọn là những con cá kèo còn sống, tươi, nguyên con. Không nên chọn những con đã chết, ươn vì như vậy sẽ ảnh hưởng tới chất lượng chung của món ăn. Bạn chọn mua khoảng 1 cân cá kèo.

    Xương: Xương chọn xương lợn, xương sẽ được dùng để lấy nước nhúng lẩu. Bạn có thể chọn loại xương ống hoặc xương sống, xương cục khi ninh. Chuẩn bị cỡ 0,5 cân xương.

    Lá giang: Lá giang là loại lá gia vị không thể thiếu của món lẩu này. Nó sẽ cho bạn một nồi lẩu có vị chua, thanh khá đặc trưng. Bạn không cần chuẩn bị quá nhiều lá giang, chỉ cần 1 bó cỡ 0,3 lạng là được.

    Rau ăn kèm: Rau ăn kèm với lẩu cá kèo có phần hơi khác. Rau được lựa chọn cho món này sẽ là rau chuối, rau muống bào, giá đỗ sống, rau đắng

    Các loại gia vị khác: Bao gồm rau gia vị như hành, thìa là, sả, ớt cùng các loại gia vị như muối, tiêu, mắm, sa tế, bột nêm…

    Cách thực hiện nấu lẩu cá kèo

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xương: Xương bạn rửa sạch, cho vào đảo qua với nước sôi cho bớt phần váng, bọt bẩn. Tiếp đến, bạn chặt xương thành các miếng vừa phải rồi cho vào ninh.

    Cá kèo: Cá kèo sau khi mua thì đem khứa bụng (khứa sát phần mang) và móc ruột. Tiếp đó, bạn dùng chanh + muối + dấm làm sạch cá để loại bỏ nhớt, mùi tanh.

    Sau khi làm sạch xong, bạn cho cá ra đĩa sạch. Tiếp đến, đập và băm nhỏ một ít gừng + gia vị rồi bóp lên cá cho cá thơm và đậm hơn.

    Lá giang: Tuốt lá và đem rửa sạch. Sau khi rửa xong, bạn vò lá cho dập rồi rửa lại và để ráo nước.

    Rau ăn kèm: Rửa sạch, ngâm nước muối và vớt ra rổ. Để rau vào chỗ khô thoáng cho ráo nước.

    Bước 2: Làm nước lẩu và thưởng thức

    Sau khi đã có nước ninh xương, bạn phi thơm hành mỡ + cà chua rồi đổ phần nước vào đun sôi. Lưu ý là chỉ giữ nước, gắp riêng xương ra đĩa.

    Sau khi nước sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi bỏ phần lá giang vào. Khi nước đạt đến độ chua mong muốn thì vặn nhỏ lửa.

    Dọn cá và các loại rau ăn kèm đã chuẩn bị ra và thưởng thức. Khi ăn, bạn có thể bỏ thêm sa tế nếu muốn và có thể ăn kèm với các loại bún, mì tuỳ ý.

    Cách nấu lẩu cá diêu hồng ngon

    Nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng

    Cá diêu hồng: Chọn loại cá còn tươi sống, chắc mình. Tuỳ theo lượng người ăn mà bạn chọn cân nặng cá cho phù hợp. Thông thường một nồi lẩu cho 4 người ăn nên chọn 1 con cá cỡ 1,5 cân.

    Xương: Xương dùng để ninh lấy nước dùng lẩu. Bạn chọn loại xương ống tươi hoặc xương cục đều được. Lựa lấy khoảng 0,5 cân xương.

    Rau gia vị: Rau gia vị cần cho món lẩu cá diêu hồng bao gồm: quả dọc, dứa xanh, sả, gừng, hành tươi, thìa là, cà chua, rau ngổ.

    Gia vị cần có: Muối, hạt tiêu, mắm, bột nêm, sa tế

    Rau ăn lẩu: Rau ăn lẩu do bạn tuỳ chọn tuỳ mùa hoặc tuỳ sở thích. Bạn có thể chọn các loại rau như rau cần, rau muống, cải cúc, rau cải…

    Cách thực hiện nấu lẩu cá diêu hồng

    Bước 1: Chuẩn bị

    Xương: Xương rửa sạch, trần qua với nước sôi cho bớt phần bọt bẩn. Tiếp đến, bạn chặt xương thành các miếng vừa phải (nếu là xương ống thì chặt làm 3 đoạn) rồi cho vào nồi ninh lấy nước.

    Trong quá trình ninh, khi nước xương gần sôi bạn nhớ dùng thìa vớt bọt để nước được trong và ngọt hơn. Khi nước sôi thì nêm một chút gia vị rồi vặn nhỏ lửa và để ninh liên tục từ 30 – 40 phút.

    Cá: Cá rửa sạch, đánh vẩy, bỏ ruột và mang. Sau khi xong, bạn đem cá đi rửa một lần nữa dưới vòi nước sạch hoặc cẩn thận hơn rửa qua nước muối cho bớt tanh. Lưu ý rửa kỹ phần bụng và đầu.

    Sau khi rửa xong, bạn lọc cá lấy thịt và bỏ xương. Phần thịt lọc được bạn thái thành từng miếng mỏng vừa ăn và xếp riêng ra đĩa. Tiếp đến, bạn ướp phần thịt cá với các loại gia vị + gừng đập nhỏ để cá được thơm và đậm vị hơn.

    Các loại rau gia vị:

    Hành, thìa là, rau ngổ bạn cắt rễ, rửa sạch rồi sau đó cắt thành các khúc lớn cỡ 5cm rồi để gọn.

    Dứa, dọc bạn rửa sạch rồi bổ miếng

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau vừa ăn.

    Rau ăn lẩu: Rau ăn lẩu bạn nhặt sạch, rửa dưới vòi nước thật kỹ rồi sau đó đem ngâm nước muối. Sau khi ngâm xong, vớt rau ra rổ và để ráo nước.

    Bước 2: Làm nước dùng và thưởng thức lẩu cá diêu hồng

    Làm nước dùng

    Phi thơm hành + cà chua cho có màu. Tiếp đến, bạn đổ phần nước ninh xương trước đó và đun sôi. Sau khi nước sôi thì bỏ dứa + dọc + các loại rau gia vị vào và đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Thưởng thức lẩu cá

    Sau khi nước dùng sôi là bạn đã có thể dọn cá + rau gia vị + một số loại thực phẩm khác như bún, mì, phở ra là có thể thưởng thức. Khi ăn, bạn có thể bỏ thêm sa tế, đậu phụ để món ăn hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Cá Chép Măng Chua Ngọt Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Cá Ngon Đậm Vị Ngay Tại Nhà
  • Xuýt Xoa Với Món Lẩu Cá Đuối Vũng Tàu Ngon Bổ Rẻ
  • Review Lẩu Cá Đuối Trương Công Định
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Măng Chua Thơm Ngon Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100