Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cach Nau Lau Ca Thai Lan / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Canh Chua Cá Quả Cach Nau Canh Chua Ca Qua Doc / 2023

Cá Lóc hay còn gọi là cá Quả , đây là một loại cá phổ biến ở nhiều vùng quê Việt Nam , tuy nhiên từng vùng miền khác nhau lại có cách thức chế biến và thưởng thức cũng khác nhau. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu món canh chua cá lóc theo vị Nam Bộ cực kỳ ngon.

Cách nấu canh chua cá lóc

Nguyên liệu chuẩn bị

1 con cá lóc (cả quả/cá chuối), khoảng 0.7-1kg ( loại cá lớn sẽ bớt mùi tanh hơn)

2- 3 cây bạc hà nấu canh (Miền Bắc có thể sử dụng dọc mùng, tuy nhiên loại cây này gây ngứa, bạn cần biết cách loại bỏ)

3 quả cà chua

10 cây đậu bắp

Một nắm giá đỗ, 1 quả ớt tươi

1 phần me chua ( có thể tìm mua loại làm đã làm mềm, rất dễ kiếm)

Rau mùi ( ngò rí, ngò gai)

Rau ngổ ( ngò ôm)

Hành khô, nước mắn, muối, hạt nêm, ..

Các nguyên liệu nấu canh chua cá quả

Hướng dẫn nấu canh cá quả

Làm sạch vảy cá, mổ bụng và lôi hết các chất bẩn ra bên ngoài ( bạn có thể nhờ người bán làm sạch)

Sau đó dùng muối chà sát lên cá và rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước

Sơ chế cá quả/cá lóc

Cà chua rửa sạch thái múi cau

Bạc hà cắt vát cho muối vào bóp thật kỹ ( Dọc mùng cần làm cẩn thận để làm mất chất gây ngứa)

Hành khô rửa sạch băm nhỏ

Đậu bắp thái vát

¼ quả dứa, thái vát

Làm sạch rau mùi, rau ngổ, giá đỗ

Chuẩn bị tiến hành nấu canh chua cá lóc/quả

Cho hành băm nhỏ vào nồi ( nấu canh chua) phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào thật chín.

Cho nước vào khoảng 2/3 phần nồi, cho me , đậu bắp, bạch hà , ½ quả ớt , dứa,nêm muối mắm, hạt nêm cho thật vừa và đun sôi lên

Khi nồi nước sôi già cho cá lóc vào. Đun sôi tất cả trong vòng 20 phút, trước khi tắt bếp cho rau ngổ, rau mùi , giá đỗ, sau đó tắt bếp

Bài trí và thưởng thức món canh chua cá quả cực ngon

Cach Nau Xoi La Dua Hat Sen / 2023

Bạn là một người rất thích ăn xôi nhưng đã quá nhàm chán với những món xôi quen thuộc?

Bạn là người thích nấu ăn và mong muốn tìm tòi học hỏi những công thức mới, những món ăn ngon cho gia đình?

Bạn thích hương vị bổ dưỡng của hạt sen, mùi thơm của lá dứa và yêu cả những món ăn được chế biên từ chúng?

Bài viết cách nấu xôi lá dứa hạt sen ngon này dành tặng cho những ai đang thích thay đổi khẩu vị ăn, học hỏi những món mới, hay đơn giản chỉ vì thích dứa và hạt sen.

Bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu nào!

Khâu chuẩn bị nguyên liệu có thể nói là khâu quan trọng nhất, chỉ khi bạn có được những nguyên liệu ngon số 1 thì mới có thể cho ra một nồi xôi không chê vào đâu được. Cụ thể những nguyên liệu cần có cho món xôi lá dứa hạt sen gồm:

Nguyên liệu làm xôi lá dứa hạt sen

1 bó lá dứa

1 chút muối

Vụn cơm dừa hoặc dừa bào sợi đều được

Đường

Dụng cụ chuẩn bị gồm có: máy xay sinh tố, xửng hấp

Để nấu được một dĩa xôi vừa thơm vừa ngon, đặc biệt nhất vẫn là chọn mua gạo nếp: hạt nếp phải no đều hạt, có màu sáng, không đen, lúc ngửi còn mùi thơm nghĩa là nếp mới gặt.

Nếp này nấu xôi rất là dẻo thơm và ngon. Lựa mua nếp mang về, cho vào một cái thau lớn, loại bỏ toàn bộ hạt mọt lép, hạt lúa sót sau đó bỏ vào cái thau nước đãi qua để sạch sạn, cát đi. Đãi hoàn tất chúng ta để ngâm nếp khoảng hai giờ đồng hồ sẽ cho được những hạt nếp chất lượng.

Lá dứa các bạn nên mua tươi ngoài chợ, không nên dùng lá dứa héo hay để tủ lạnh lâu vì như thế lá dứa sẽ bị mất nước và không lên màu đẹp cho xôi được.

Cách nấu xôi lá dứa hạt sen ngon như thế nào?

Hạt sen chúng ta sẽ sử dụng loại hạt sen khô sau đó ngâm nước lạnh chừng 1,2 tiếng rồi mới nấu sôi, hạt sen sẽ thấm đủ nước khi nấu. Bạn nên sử dùng hạt sen khô tốt hơn là hạt sen tươi. Nhưng nếu mua hạt sen tươi cần phải rút hết tim sen, nếu không sẽ bị nhẫn (đắng).

Xôi lá dứa hạt sen có màu xanh đẹp mắt, khi ăn xôi dẻo hạt sen mềm, thoang thoảng vị lá dứa thật kích thích vị giác. Không kích thích vị giác của các bạn thêm nữa, cùng xắn tay áo lên và chuẩn bị món ăn ngon – bổ – dưỡng này nào!

Lá dứa: đem rửa sạch rồi cắt thành những đoạn ngắn, cho vào máy xay sinh tố cùng với nước và xay cho đến khi hỗn hợp được xay ra nguyễn mịn. Đổ ra ray, lọc lấy nước lá dứa để dùng.

Xay nhuyễn lá dứa là một công đoạn vô cùng quan trọng

Gạo nếp: đem đi vo sạch và để ráo nước. Sau đó, cho gạo vào tô, đổ nước cốt lá dứa cho ngập phần nếp đó và ngâm từ 6 đến 8 tiếng cho gạo mềm, khi hấp xôi sẽ nhanh chóng chín.

Hạt sen: Cho nước vào nồi đun sôi thì cho hạt sen vào luộc cho đến khi hạt sen chín và vớt ra. Nếu bạn dùng hạt sen khô thì nên ngâm vào nước trước khi mang đi luộc.

Cho gạo vào tô cùng với hạt sen, vụn cơm dừa hoặc dừa bào sợi, một chút muối sau đó trộn đều lên.

Bắc xửng hấp lên bếp, đun cho nước sôi thì đổ gạo vào, tạo một lỗ giữa xửng để hơi nước thoát lên, khi hấp xôi sẽ nhanh chín hơn. Hấp cho đến khi hạt xôi chín mềm.

Khi xôi đã chín mới cho thêm đường vào, xới đều xôi, lượng đường cho vào tùy thuộc vào sở thích của bạn ăn ngọt ít hay nhiều.

Xôi lá dứa hạt sen nấu rất đơn giản và giàu dinh dưỡng

Đậy vun và hấp thêm 3 phút nữa là có thể tắt bếp, xới phần xôi ra dĩa hoặc nếu có khuôn bạn có thể ép vào khuôn tùy thích. Rắc thêm một ít dừa bào sợi lên trên. Thế là với cách nấu xôi lá dứa hạt sen ngon đơn giản bạn đã có một dĩa xôi lá dứa hạt sen ngon không chỗ chê.

Lá dứa cũng như hạt sen thường được sử dụng để làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn mà ít ai biết đến những lợi ích to lớn của chúng trong y tế.

Đối với lá dứa: Điều trị cho những người thần kinh yếu, điều trị tăng huyết áp, loại bỏ cảm giác lo lắng, điều trị đau nhức khớp và bệnh thấp khớp, cho cảm giác ngon miệng, hiệu quả với tóc,..

Đối với hạt sen: Không chỉ là món ăn vui miệng, hạt sen còn là một vị thuốc quý trong điều trị nhiều loại bệnh và là thần dược trong làm đẹp của chị em: Chữa mất ngủ, trị đau đầu, bổ bổ cho bà bầu và thai nhi, làm đẹp da, chữa thiếu máu, trị tiêu chảy, chống lão hóa…

Hạt sen là thực phẩm tuyệt vời cho thần kinh

Cách nấu xôi lá dứa hạt sen ngon này đã được nhiều bạn đọc ứng dụng và đã cho nhiều thành quả tuyệt mĩ, được gia đình và rất nhiều người thân quen khen ngợi.

Nguồn bài viết: xôi chè cô hoa

Pad Thai Là Gì? Tìm Hiểu Về Món Pad Thai Của Thái Lan / 2023

là món ăn nổi tiếng nhất trong ẩm thực Thái Lan và cũng là món thường bị chế biến sai nhiều nhất. Ở nước ngoài lẫn trong nước, được chế biến đơn giản hơn so với món nguyên bản. Có lẽ là do món Pad Thai gốc gồm sợi mì gạo tươi với nước sốt cùng vài thành phần hải sản khác, nghe thì khá đơn giản nhưng thực tế thì hơi khó khăn trong việc chế biến.

Mặc dù tên nghe có vẻ là của đất nước Thái Lan nhưng thật ra món này có nguồn gốc từ nước ngoài. Cả mì và khái niệm chiên, xào được giới thiệu bởi người Trung Quốc. Đầu bếp Thái Lan đã kết hợp cả 2 lại, và thêm nước sốt các các thành phần của quê nhà như nước mắm và me. Và cho đến ngày hôm nay thì đây chính là món ăn nổi tiếng nhất trên thế giới của ẩm thực Thái Lan.

Trong Pad Thai gồm có những nguyên liệu gì

Không giống như những món Pad Thai bán ở nước ngoài, bạn sẽ thấy rất hiếm món Pad Thai bán ở Thái Lan có bất kỳ loại thịt khác nào ngoài tôm.Các biến thể có thêm thịt bò hay thịt gà chủ yếu là để thu hút khẩu vị kiểu phương Tây. Một món Pad Thai cơ bản thường chỉ có một ít nước, để trên bề mặt là tôm tươi và một miếng đậu phụ. Phần lớn, món ăn này thường có trứng xào chung với mì hoặc là chiên 1 lớp trứng mỏng cuốn xung quanh để món ăn nhìn hấp dẫn hơn. Các loại rau trong món Pad Thai đó là hẹ Trung Quốc và giá đỗ xanh.

Ăn Pad Thai thế nào là đúng cách?

Một sự hiều sai về món ăn là cách bạn ăn nó. Pad Thai là ví dụ cụ thể về cách người dân Thái Lan gọi là “ahahn jahn diaw” – một bữa ăn một món ăn. Một người dân Thái sẽ không bao giờ ăn món Pad Thai cùng với cơm hay cà ri. Gia vị của món ăn cũng được làm theo phương pháp truyền thống. Trong phương pháp nấu ăn của đất nước Thái Lan, các món ăn luôn được cân bằng vị ngọt, chua, mặn, cay và đắng. Bởi vì các nguyên liệu của món này không có cái nào có vị đặc biệt cay và đắng nên món Pad Thai được cho thêm hoa chuối – có vị chát và vài lá hẹ Trung Quốc. Để thêm vị chua, Pad Thai cũng được cho thêm vài lát chanh. Cũng giống như các món mì khác của Thái Lan, bạn còn có thêm 1 khay gia vị gồm đường, nước mắm và ớt sấy khô để bạn có thể thêm vào món ăn theo ý thích của mình.

Những nơi tìm thấy món Pad Thai truyền thống ở Bangkok

Là nơi nhận được nhiều lời khen ngợi nhất cho món Pad Thai ở Bangkok. Tuy có hơn 50 năm thành lập nhưng gần đây, nhà hàng mới là nơi thu hút một lượng khách hàng đông đúc. Món mà bạn nên chọn để thử là Pad Thai Man Gung – Pad Thai xào với mỡ tôm làm cho mì có một màu hồng và hương vị phong phú.

Là nhà hàng theo kiểu shophouse điển hình ở Bangkok. Các sợi mì ở đây được ướp trước với me, nước mắm và đường thốt nốt rồi được đặt lên than để xào. Đây là cách làm Pad Thai lúc xưa.

Nhà hàng Pad Thai Ratchawong

Nhà hàng này được mở bởi 1 cặp vợ chồng cùng tuồi, ở ven đường trong khu phố Tàu, món Pad Thai được bán trong những cái dĩa nhỏ với hương vị tinh tế. Sợi mì họ làm mỏng hơn những sợi mì thông thường, và được cắt dài, ngắn khác nhau. Món ăn sử dụng trứng vịt nên hương vị khác biệt hơn.

Nhà hàng ngoài trời này nằm ở trung tâm Bangkok. Sợi mì dường như nấu chưa được chín lắm (cũng có thể là họ muốn chế biến như vậy). Món Pad Thai cũng nhiều trứng và đậu phụ cùng với sự phục vụ của nhân viên rất chu đáo.

Để tìm hiểu thêm về món Pad Thai, hãy đến nhà hàng này ăn thử. Đây là 1 thương hiệu nổi tiếng với nhiều chi nhánh. Hãy thử dùng món sáng tạo mới dựa trên món Pad Thai, đó là thay những sợi mì dai mềm bằng những sợi đu đủ xanh giòn, ngọt.

Nau An Voi Kathy Ha / 2023

Date: 5.05.2012 author: hindfamuc

nau an voi kathy ha

8-8-2009 kathy ha’s cooking – japanese udon banh canh 5-18-2009 kathy ha’s cooking express banh gio thit ga voi tom tap 2 (6:57) 7-18-2009 kathy ha’s cooking – larb gai

Cathy Ha Cooking Express Vietnamese savory puff pastry – YouTube

Kathy ha nau an express

Www Nau An Kathy Ha Express, Turnip Greens Recipe Paula Deen.

Cathy Ha Cooking Express Quick Pho Vietnamese Beef Noodle.17:25 Watch Later Error 5-31-2009 Kathy Ha’s Cooking – Mi Bo Sate by hoangvinhcali 18,281 views; 27:28 Watch Later Error Bún Mang Vit – Duck and Bamboo. nau an express voi kathy ha 5-18-2009 Kathy Ha’s Cooking Express Banh Gio Thit Ga Voi Tom.Kathy ha nau an express – Well if you anyways we can make out. If you desire to make a lot of you found at a Heavy feeling below ribs upper abdomen liability only and.Kathy ha nau an express – Well if you anyways we can make out. If you desire to make a lot of you found at a Heavy feeling below ribs upper abdomen liability only and.nau voi cathy ha; nau an voi kathy; nau an expressvoi ca tny ha; nauanexpresskathyhacookingyoutube; nau an express voi cathy ha bo kho; kathy ha express cookingKathy lam ba’nh gio hay qua’ ,rat nhanh ! Sao lau qua’ khong tha’y Kathy len TV day nau an ? Toi rat thich cach nau an cua Kathy Ha .

nau an voi kathy ha YouTalkin – cathy ha cooking

Cathy Ha Cooking Express Www Nau An Kathy Ha Express, Turnip Greens Recipe Paula Deen. 5-18-2009 Kathy Ha’s Cooking Express Banh Gio Thit Ga Voi Tom. cathyha Youtube Videos – Save, Download & Watch | Project Management Software | Flashious YouTalkin – cathy ha cooking .

Date: 5.05.2012author: hindfamuc8-8-2009 kathy ha’s cooking – japanese udon banh canh 5-18-2009 kathy ha’s cooking express banh gio thit ga voi tom tap 2 (6:57) 7-18-2009 kathy ha’s cooking – larb gai17:25 Watch Later Error 5-31-2009 Kathy Ha’s Cooking – Mi Bo Sate by hoangvinhcali 18,281 views; 27:28 Watch Later Error Bún Mang Vit – Duck and Bamboo.Kathy ha nau an express – Well if you anyways we can make out. If you desire to make a lot of you found at a Heavy feeling below ribs upper abdomen liability only and.Kathy ha nau an express – Well if you anyways we can make out. If you desire to make a lot of you found at a Heavy feeling below ribs upper abdomen liability only chúng tôi voi cathy ha; nau an voi kathy; nau an expressvoi ca tny ha; nauanexpresskathyhacookingyoutube; nau an express voi cathy ha bo kho; kathy ha express cookingKathy lam ba’nh gio hay qua’ ,rat nhanh ! Sao lau qua’ khong tha’y Kathy len TV day nau an ? Toi rat thich cach nau an cua Kathy Ha .