Cách Làm Lẩu Cá Quả Rau Cải Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Kim Chi Chả Cá Hàn Quốc Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cá Chép Thì Là Với Dưa Đơn Giản Mà Ngon
  • Canh Riêu Cá Chép Ngon Gây Nghiện Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Lẩu Cá Song Là Gì? Cách Chế Biến? Bạn Đã Thử Qua Chưa?
  • 1. Nguyên liệu làm lẩu cá quả rau cải

    Để thực hiện món lẩu cá quả rau cải ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

    – 500 gram xương heo

    – 300g cá quả.

    – Các loại nấm: Nấm kim châm, nấm hương

    – Bạc hà, đậu bắp, hành khô, gừng, cà chua, xả, tỏi, dứa, me

    – Rau ôm, ngò gai

    – Rau ăn lẩu, rau cần, rau cải cúc, rau cải xoong, rau cải ngọt, rau cải thảo, rau mùng tơi, … và một số loại rau tùy theo sở thích.

    – Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, …

    2. Cách làm lẩu cá quả rau cải

    2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xương heo trần sơ qua nước nóng, và rửa lại một lượt nước sạch. Sau đó cho xương vào nồi ninh chừng 1-2 tiếng để lấy nước đó làm nước dùng. Trong khi ninh cần vớt bọt (nếu có) để nước lẩu không bị đục.

    Cá lóc sơ chế, rửa sạch nhiều lần với nước. Chú ý phải lấy hết lớp màng đen nằm trong bụng cá ra. Trong quá trình lấy ruột cá nên cẩn thận không làm vỡ mật sẽ khiến thịt cá quả bị đắng.

    – Lọc bỏ xương cá, thái lát thịt cá thành những miếng dày và mỏng rồi rửa lại một lần nữa.

    – Tỏi, xả, hành khô, gừng rửa sạch và băm nhỏ.

    – Nấm hương ngâm trong nước nóng chừng 5 phút để nấm nở ra rồi rửa lại.

    – Các loại rau nhặt sạch, bỏ rễ, lá già. Để đảm bảo rau sẽ sạch hoàn toàn, bạn nên ngâm rau trong nước muối loãng rồi để ráo.

    – Các loại rau thơm bạn cũng nhặt và rửa sạch, cắt thành từng khúc +.

    – Cà chua bổ múi cau.

    – Dứa gọt vỏ, bạc hà, đậu bắp, rửa sạch và cắt thành từng lát nhỏ.

    Cá quả cho vào một âu lớn và ướp các gia vị gồm gừng, rượu, tiêu, muối, bột nêm, mắm.

    Nếu thích ăn cay, bạn ướp thêm chút sa tế để vừa có tác dụng loại bỏ bớt mùi tanh lại kích thích ăn ngon hơn.

    Đặt chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn. Khi dầu sôi thì phi thơm hành và tỏi rồi bỏ cà chua vào xào, thêm chút mắm, bột ngọt.

    Cho xả đập dập và vài miếng ớt tươi vào chảo, thêm ít lá chanh, me, nấm hương và dứa. Cuối cùng, bạn cho bạc hà và sa tế vào để khử mùi tanh của nước lẩu.

    Sau khi hỗn hợp đã chín, bạn đổ nước dùng vào, chờ nước sôi lên thì nêm nếm cho vừa ăn.

    Xếp cá ra đĩa hình bầu dục để dễ dàng trang trí đẹp mắt, rắc thêm vài cọng hành, rau ôm, ngò gai lên trên để khi cho cá vào nồi lẩu sẽ không bị tanh.

    Các loại rau cải và rau ăn kèm cũng bày ra đĩa.

    Sau khi nguyên liệu ăn lẩu đã trình bày xong, bạn chỉ cần mời cả nhà ra thưởng thức nồi lẩu cá quả rau cải thơm ngon nữa thôi. Mỗi miếng cá khi được thấm đẫm vị nước lẩu chua ngọt sẽ giúp bạn dễ dàng cảm nhận hết vị tươi ngon, thơm lừng của cá quả.

    3. Một số điều cần lưu ý khi nấu lẩu cá quả rau cải

    Đối với cách làm lẩu cá quả rau cải, không nên sử dụng xương sườn làm nước dùng lẩu, bởi đối với việc hầm xương lấy nước dùng thì xương cục vẫn tạo vị ngọt nhất.

    Nếu nếm thấy nước lẩu cá quả có vị chua ngọt vừa ăn thì có thể yên tâm là bạn đã thành công rồi đó. Những loại rau thơm nào bạn không thích ăn thì có thể bỏ đi, nhưng nó có tác dụng khử mùi tanh nên nếu lấy ra hết thì sau khi ăn lẩu bạn sẽ rất khó chịu bởi mùi cá.

    Cá quả được yêu thích nhờ ngọt thịt, ít xương lại có nhiều thành phần dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, lẩu cá quả rau cải được rất nhiều người yêu thích. Vị ngon ngọt nước từ cá quả hòa quyện với vị chua thanh của dứa, me, cà chua khiến cho món lẩu cá quả trở thành món ăn khó quên đối với nhiều người.

    Chỉ với vài bước đơn giản từ cách làm lẩu cá quả rau cải, bạn đã có ngay nồi lẩu ngon cả nhà đều yêu thích. Vừa đảm bảo chất lượng, sạch sẽ lại tiết kiệm chi phí cho gia đình hơn là phải ra quán ăn. Lâu lâu làm mới thực đơn cuối tuần bằng một bữa lẩu cá quả vô cùng hấp dẫn sẽ khiến cho gia đình bạn thêm nhiều tiếng cười và tràn đầy hạnh phúc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Trê Thật Đơn Giản Mà Thật Là Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Kết Hợp Với Rau Ngon Và Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Cá Thác Lác Thơm Ngon Tất Niên Ấm Cúng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Khó Chối Từ
  • Cách Nấu Món Canh Cá Rô Đồng Rau Cải Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Đậu Phụ Cà Chua Cực Kỳ Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Với Rau Muống, Chua Ngọt Siêu Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Đậm Vị Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Cả Nhà Thích Mê
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu

    Cá rô đồng: 500g

    Rau cải: 1 bó

    Gừng: 1 củ

    Hành khô, hành lá

    Luộc cá rô đồng

    Cá rô đem đánh vẩy, mổ bỏ ruột, xát với muối hạt cho bớt nhớt sau đó rửa sạch.

    Cho cá vào nồi với 1 củ gừng đập dập, bắc lên bếp đun sôi để luộc cá gỡ lấy thịt.

    Cá rô chỉ cần luộc 1 phút là tắt bếp ngay. Luộc lâu cá sẽ bị nát khi gỡ thịt.

    Sơ chế nguyên liệu

    Trong lúc luộc bạn tranh thủ nhặt hành tươi, rửa sạch, thái nhỏ.

    Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

    Gỡ thịt cá

    Phần xương và đầu cá cho vào cối giã nhuyễn rồi dùng phần nước luộc để lọc xương cá qua rây. Làm như vậy nước canh sẽ rất ngọt.

    Xào thịt cá

    Bắc chảo lên bếp đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm.

    Nấu canh cá rô rau cải

    Đun sôi lại phần nước luộc cá vừa lọc ở bước trên.

    Khi nước sôi, cho rau cải và thịt cá đã xào vào. Rau cải nấu khoảng 6-7 phút là chín.

    Lúc này bạn nêm nếm thêm các gia vị như bột canh, nước mắm, mì chính cho vừa miệng rồi rắc hành tươi lên trên và tắt bếp.

    Múc canh ra bát và thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món canh vừa vị, ngọt nước.

    Thịt cá săn chắc, ngấm gia vị nên ăn rất bùi ngậy và đậm đà.

    Nước canh thơm thoang thoảng mùi gừng, hành khô và hành tươi.

    Mẹo & lưu ý

    Cá rô đồng ngoài để nấu canh với rau cải còn có thể nấu với rau ngót cũng rất phù hợp. Lưu ý, khi rửa rau ngót bạn phải vò cho rau ngót nát thì khi ăn mới mềm. Nếu không rau ngót khi ăn sẽ có cảm giác thô, ráp. Cá rô đồng giờ đây khá khó có thể mua được, nhất là ở các thành phố lớn. Nếu không có cá rô đồng bạn có thể thay thế bằng một con cá rô phi, cá diêu hồng, cá quả (cá chuối) cũng được.

    Minh Thu (tổng hợp)

    OvaQ1 có tốt không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Cá Rô Đồng Nấu Cải Bẹ Xanh Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Đồng Nấu Lá Giang Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc, Canh Chua Cá Diêu Hồng, Cá Hú Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Khó Cưỡng Ăn Tức Thì
  • Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Với Mướp, Cà Chua Ngon, Đậm Vị Quê Nhà
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Phi Rau Cải Ngon Ngọt Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Cá Trắm Cho Bữa Sáng Thơm Ngon Đủ Đầy Dinh
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Thơm Béo Ngậy Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Kiểu Huế Ngon Ở Sài Gòn Đơn Giản Ở Nhà
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Cho Bữa Sáng
  • Cách làm bún các rô rau cải ngon ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để làm món bún cá rô phi, ngoài việc chọn được cá rô phi to, thịt dày thì bạn cũng cần phải chuẩn bị nguyên liệu để phần nước dùng được đậm đà và bổ dưỡng. Các loại gia vị và rau kèm theo cũng không thể thiếu.

    • 1 con cá rô phi cỡ lớn, từ 500gr trở lên
    • 2 quả cà chua
    • Bột chiên giòn
    • Xương ống heo
    • Các loại rau như rau cải, thì là, hành lá, rau cần, ớt, chanh…
    • Bún
    • Nửa muỗng muối
    • Nửa muỗng bột canh
    • Nửa muỗng cà phê tiêu
    • 1 muỗng nước mắm
    • 1 muỗng cà phê mì chính
    • 1 muỗng hành tỏi băm

    Kinh nghiệm chọn cá rô phi ngon

    Để có được một tô bún cá rô phi ngon, công đoạn lựa chọn nguyên liệu là vô cùng cần thiết.

    • Cá tươi ngon là cá phải còn sống, cá to và thân cá dày, nếu cá chỉ to phần bụng thì nhiều khả năng cá nhiều mỡ, ruột to và không ngon. Nếu đầu cá quá to so với thân là cá gầy, ít thịt.
    • Khi chọn cá, bạn phải quan sát kỹ phần mắt, mang và hậu môn của cá. Cá tươi sẽ có phần mắt trong, hơi lồi, phần mang sạch và có màu đỏ tươi, hậu môn cứng, sạch sẽ. Ngược lại, nếu mắt cá đục ngầu, mang cá thâm màu, hậu môn rỉ phân hay rỉ máu thì cá đã chết lâu hoặc bị bệnh.
    • Bạn cũng cần ngửi và dùng tay để cảm nhận. Cá tươi sẽ có mùi tanh nhẹ trong khi cá ươn thì tanh nhiều hơn, đôi khi có mùi hôi và lẫn mùi hóa chất tẩm ướp.
    • Khi dùng tay ấn nhẹ vào mình cá, vảy phải bám chắc, da căng, thịt chắc và đàn hồi tốt. Nếu ấn vào mà thấy cá lõm, thịt nhão là cá đã để nhiều ngày.
    • Các loại nguyên liệu khác như cà chua, rau củ hay bún thì chỉ cần mua ở chỗ uy tín, đảm bảo an toàn thực phẩm là được, tốt nhất là mua ở các siêu thị lớn.

    Công thức nấu bún cá rô phi

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1. Cá rô phi sau khi mua về bạn rửa sạch, đánh vảy, bỏ vây, ruột…Sau đó bạn có 2 cách thực hiện là lóc thịt cá (khuyến khích nếu nhà bạn có trẻ nhỏ) và cắt khúc mỏng.

    Lóc thịt cá thì khi ăn thoải mái hơn, không phải nhả xương nhưng mình thì thích cắt khúc hơn, khi ăn mút mút xương cũng thú vị.

    Bước 2. Tiếp theo trộn một hỗn hợp tiêu, bột canh, hành tỏi băm sau đó cho cá vào ướp đều, ướp tầm 15 phút là cá ngấm rồi.

    Bước 3. Cho xương cùng nửa muỗng muối vào nồi, cho thêm nước và đun kỹ để làm nước dùng, khi đun bạn phải nhớ vớt bọt để nước dùng được trong.

    Bước 4. Các loại rau khác bạn cũng rửa sạch, sơ chế sẵn như thì là, rau cần, hành lá rửa sạch cắt khúc vừa vừa.

    Rau cải rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    Rau dọc mùng thì bỏ xơ sau đó thái miếng mỏng, cho thêm ít muối vào bóp rồi rửa lại bằng nước lạnh.

    Chế biến

    Bước 5. Đầu tiên bạn chuẩn bị chảo, cho hành vào cùng một chút dầu rồi phi lên cho thơm.

    Cà chua bạn bổ múi cau, một nửa cho vào chảo xào cho tới khi nhừ và ra nước.

    Bước 6. Nửa cà chua còn lại bây giờ bạn cho vào cùng rồi trút hết vào nồi nước dùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Chảo bạn lại cho dầu vào để chiên cá. Bạn pha bột chiên loãng loãng một xí, sau đó cho cá vào lăn qua rồi chiên cho tới khi cá săn lại, chín đều cả 2 mặt, có màu vàng là được.

    Bây giờ bạn đã có đủ nước dùng và cá rồi, trước khi ăn thì bạn chần rau cải và các loại rau ăn kèm cho chín, sau đó gắp bún vào tô, gắp cá lên trên rồi chan nước dùng, thêm ít cà chua, ớt, hành, rau các thứ cho đẹp mắt là có thể thưởng thức được rồi.

    Sau khi hoàn thành món bún cá rô phi sẽ có hương vị đậm đà, hơi chua chua của cà chua, ngọt của cá, thịt cá khi ăn dai một chút sẽ ngon.

    Dinh dưỡng trong món bún cá rô phi

    Ăn cá rô phi hợp lý có thể giúp bạn bổ sung cho cơ thể nhiều protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu, trong đó có nhiều loại rất quan trọng cho sự phát triển của cơ thể.

    Cá rô phi cung cấp cho bạn một lượng lớn protein, là thành phần quan trọng giúp bạn bổ sung năng lượng, phát triển cơ bắp, tăng cường trao đổi chất và giúp cơ thể phát triển toàn diện. Cá rô phi cũng ít calo nên bạn không phải lo lắng về vấn đề tăng cân mất kiểm soát.

    Lượng canxi và photpho dồi dào cũng giúp bạn phát triển hệ xương, bạn sẽ có một bộ xương và răng chắc khỏe, ngăn ngừa nguy cơ mắc loãng xương.

    Omega-3 còn giúp tăng cường sự phát triển của não bộ, rất tốt cho trẻ em hoặc người già có vấn đề về trí nhớ.

    Lượng vitamin trong cá rô phi cũng rất dồi dào, bạn sẽ được bổ sung đầy đủ vitamin C, E, B6, B12… đây đều là những vitamin thiết yếu, giúp bạn nâng cao sức đề kháng, chống oxy hóa, làm mắt sáng khỏe, cải thiện hệ tiêu hóa và nhiều lợi ích khác.

    Trong cá rô phi còn có selen, một chất quan trọng trong việc ngăn cản các gốc tự do, điều hòa tuyến giáp, cân bằng nội tiết tố và ngăn ngừa ung thư.

    Các loại rau củ như cà chua cũng bổ sung cho bạn nhiều vitamin C và chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa.

    Nhìn chung, cá rô phi là một thực phẩm cực kỳ có lợi cho cơ thể, mỗi tuần chuẩn bị 1- 2 bữa sáng với cá rô phi là sự lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Với Cá Lóc, Mắm Cá Linh, Nghệ Tươi, Bạn Có Thể Chế Biến Món Bún Nước Lèo Cá Lóc Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Ngon Tuyệt Hảo Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Chuẩn Vị Ăn Là Mê
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây Cực Ngon
  • Những Món Bún Cá Không Thể Bỏ Qua Ở Miền Tây
  • 10 Cách Nấu Rau Cải Xoong Ngon Bổ Dễ Làm Phòng Ngừa Ung Thư Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Rau Cải Xoong Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Món Súp Cua Măng Tây & Súp Măng Tây Cho Bé Vừa Ngon Lại Vừa Bổ Dưỡng
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 6
  • Làm Sữa Ngô Không Bị Kết Tủa Thơm Ngậy Hết Ý
  • Công Thức Làm Sữa Đậu Nành An Toàn Cần Biết Tại Nhà
  • 1.1. Rau cải xoong xào với tỏi

    Cách xào rau cải xoong thịt bò với tỏi rất đơn giản. Các bạn chỉ cần phi thơm tỏi trước, sau đó cho cải xoong vào đảo. Khi rau ngót đi một chút thì nêm nếm gia vị vừa đủ. Lưu ý các bạn không nên xào quá kỹ rau sẽ bị nhũn và ăn không ngon. Bạn nên chọn mua rau củ quả thương hiệu Vineco để đảm bảo chất lượng.

    Rau cải xoong xào tỏi rất ngon (Nguồn: cooky.vn)

    1.2. Rau cải xoong xào thịt bò

    Bạn có thể chế biến rau cải xoong với thịt bò cũng rất hấp dẫn. Đầu tiên, bạn tiến hành xào tái từng loại riêng với tỏi trước sau đó mới bỏ tất cả vào xào chung. Với mỗi loại khi xào, bạn có thêm nêm một chút hạt nêm thành phần 100% tự nhiên, không hóa chất để ngấm gia vị vào khi ăn sẽ đậm đà hơn.

    Rau cải xoong xào thịt bò rất ngon (Nguồn: vnngon.com)

    2. Cách nấu rau cải xoong salad

    2.1. Rau cải xoong trộn kiểu Hàn

    Cách chế biến cải xoong với lối rau trộn kiểu Hàn Quốc không khó để các bạn có thể thực hiện tại nhà. Bạn chỉ cần luộc rau cải với một chút muối cho chín sau đó lấy ra và xả qua nước lạnh rồi để ráo nước. Đây là loại rau được trồng ở những nơi có nước cao, nên khi mua về các bạn nên ngâm với muối để khử trùng một cách tốt nhất.

    Khi cải xoong đã ráo, cho vào tô rồi trộn các gia vị. Bạn nên đeo găng tay thực phẩm để trộn cho thật đều, sau đó nêm nếm lại xem vừa miệng chưa.

    Rau cải xoong nộm kiểu Hàn (Nguồn: blogspot.com)

    2.2. Làm món gỏi (nộm) cải xoong khai vị

    Rau cải xoong sau khi mua về các bạn cần rửa sạch rễ, sau đó ngâm nước muối để đảm bảo an toàn vệ sinh hơn. Sau khi sơ chế xong, đem luộc rau cải xoong trong vòng 2 phút sau đó vớt ra. Tiếp theo, bạn sử dụng gia vị nêm cho món ăn vừa miệng và ngon. Trộn đều rau với gia vị, cho thêm cà chua, lạc rang vào để món ăn thêm hấp dẫn hơn. Thành phẩm phải có vị ngọt thanh, giòn ngon và gia vị vừa miệng. Các bạn có thể thường làm món ăn này để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình.

    3. Cách nấu canh rau cải xoong

    3.1. Canh rau cải xoong nấu thịt băm

    Canh rau cải xoong nấu với thịt heo sạch ngon, giết mổ nhân đạo được băm nhỏ là món ăn ngon miệng được nhiều người yêu thích. Cách thực hiện món canh rau cải nấu thịt băm cũng rất đơn giản. Thịt và rau cải rửa sạch để ráo nước. Phi hành thơm sau đó cho thịt băm vào xào và nêm nếm gia vị. Khi thịt gần chín thì cho nước vào nấu sôi sau đó cho rau cải xoong vào. Đợi khi nước sôi lại và rau chín thì tắt bếp. Khi ăn có thể rắc thêm chút tiêu cho thơm ngon, dậy mùi hơn.

    Canh rau cải nấu với thịt rất ngon, ngọt (Nguồn: kenh14cdn.com)

    3.2. Canh rau cải xoong với tôm

    Cách nấu rau cải xoong với tôm hết sức đơn giản. Rau cần được rửa sạch và ngâm với nước muối. Các bạn có thể sử dụng tôm tươi hoặc tôm khô được bảo quản đảm bảo chất lượng để nấu món canh này đều rất ngon. Nếu dùng tôm tươi thì các bạn cần bóc vỏ, làm tôm sạch sẽ sau đó ướp với gia vị.

    Canh cải xoong nấu với tôm (Nguồn: pandafood.com)

    3.3. Canh rau cải xoong thịt bò và nấm

    Nấu canh cải xoong thịt bò với nấm tuy cầu kỳ hơn những món khác nhưng có giá trị dinh dưỡng rất cao. Một lưu ý nhỏ trong cách nấu rau cải xoong thịt bò với nấm đó là các bạn nên sử dụng loại nấm mà các thành viên trong gia đình đều ăn được. Nấm cần được rửa và ngâm nước muối để mềm dễ nấu hơn.

    Sau đó phi thơm hành và cho thịt bò băm vào xào tái, nêm nếm gia vị cho vừa phải, đủ để thịt ngấm. Lưu ý chọn mua thịt bò tươi, ngon, đảm bảo an toàn và chất lượng. Cho thịt bò vào nồi nước để nấu canh và cho rau, nấm vào, nấu thêm 1 đến 2 phút thì tắt bếp. Trước khi bỏ ra bát thì các bạn nên nêm nếm cho vừa miệng.

    Như vậy là các bạn đã có thể chế biến được món canh rau cải xoong thịt bò và nấm thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình mình. Vào những ngày hè oi nóng được ăn một bát canh cải xoong như vậy thì thật tuyệt vời.

    Nấu canh rau cải xoong với thịt bò và nấm (Nguồn: baomoi.com)

    3.4. Canh rau cải xoong đậu hũ non cùng với nấm

    Cách nấu rau cải xoong đậu hũ non cùng với nấm rất đơn giản, kể cả với những người chưa nấu bao giờ cũng dễ dàng làm được. Mua nấm dinh dưỡng, an toàn về rửa sạch, ngâm nước lạnh, cắt đôi; đậu non cắt miếng nhỏ vừa ăn; rau cải xoong rửa sạch cắt khúc vừa phải.

    Đun một nồi nước canh và nêm cho gia vị vừa miệng, sau đó cho nấm, đậu non vào nấu chín rồi thả rau cải vào.

    Canh rau cải xoong với đậu non và nấm (Nguồn: cooky.vn)

    3.5. Canh sườn non nấu rau cải xoong siêu ngon và mềm

    Cách nấu rau cải xoong với sườn như sau: Trước tiên các bạn cần mua được rau cải xoong sạch và đảm bảo vệ sinh, có thể ngâm với nước muối để khử trùng. Bạn cũng nên mua sườn non ở những địa chỉ bán thịt lợn sạch uy tín tại Hà Nội để đảm bảo chất lượng.

    Đầu tiên, phi thơm hành, cho sườn vào chảo để xào, khi thịt săn lại thì các bạn nêm gia vị cho vừa miệng. Đổ nước sôi vào đun và tiếp tục thêm gia vị cho vừa. Để sườn sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp và cho rau cải xoong vào và thưởng thức.

    Canh cải xoong nấu sườn (Nguồn: cooky.vn)

    4. Ăn lẩu cùng với rau cải xoong

    Ngoài những món ăn chế biến từ cải xoong ở trên các bạn còn có thể dùng cải xoong để ăn với lẩu cũng rất ngon. Rau cải xoong nhanh chín thậm chí có thể ăn tái để cảm nhận độ giòn và mát của cải. Đặc biệt loại rau này có tính mát, giúp bổ sung chất xơ khi ăn cùng với nhiều loại thịt đạm hay cay nóng trong lúc ăn lẩu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thịt Heo Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cuối Tuần Đãi Cả Nhà 3 Món Lưỡi Heo Ngon Xuýt Xoa
  • Món Ngon Cuối Tuần: Ragu Lưỡi Heo
  • Lạ Mà Quen Ragu Lưỡi Heo
  • Cách Nấu Cháo Thịt Dê Nhục Thung Dung Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nam Và Nữ
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Rau Đắng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Kèo Sài Gòn Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Quán Lẩu Cá Kèo Nổi Tiếng Nhất Sài Gòn Không Thể Bỏ Qua
  • Gà Đá Giả Cầy Đặc Sản Miền Tây Cách Nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… Chicken Curry Vietnam Food
  • Cách Nấu Miến Gà Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Đậm Chất Miền Bắc
  • Lẩu cá kèo rau đắng là món ăn dân dã mà người dân Miền Tây Nam Bộ ưa chuộng vì nguyên liệu đơn giản mà làm nên một món ăn ngon, bổ dưỡng cho du khách đến với con người Miền Tây hiền lành chất phát này.

     

     

    Cách nấu lẩu cá kèo rau đắng ngon là cách nấu món ăn dân dã mà người dân Miền Tây Nam Bộ ưa chuộng vì nguyên liệu đơn giản mà làm nên một món ăn ngon, bổ dưỡng cho du khách đến với con người miền sông nước hiền lành chất phát này.

     

    Lẩu cá kèo rau đắng ngon có nhiều cách nấu khác nhau theo từng sở thích. Đây là món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên cách chế biến cũng khá đơn giản, không cầu kì và phức tạp như những món ăn khác, sau đây là cách hướng dẫn chế biến món ăn như một bí quyết nhỏ dành tặng cho những ai mong muốn có một món ăn tuyệt vời dành tặng gia đình trong những dịp cuối tuần.

     

    Lẩu cá kèo rau đắng là món ăn dân dã mà người dân Miền Tây Nam Bộ ưa chuộng 

     

     

    Cách nấu lẩu cá kèo rau đắng ngon và các nguyên liệu cần thiết

     

    Đối với món

    l

    ẩu cá kèo rau đắng này nếu muốn có cách nấu ngon 

     nếu dành cho khoảng 4-5 người dùng thì bạn nên lựa chọn khoảng ½ kg cá kèo và ½ rau đắng. Bên cạnh đó, để món ăn có thêm hương vị bạn cần có thêm một ít lá giang và tàu hủ, cà chua vừa đủ. 

     

    Lẩu cá kèo rau đắng thơm ngon rất nhiều người thích

     

    Cách nấu lẩu cá kèo rau đắng

    ngon

     sẽ ngon hơn nếu có vài củ hành tím và tỏi khoảng 100 gram, thêm các phụ gia khác như dầu ăn, ớt, chanh, rau thơm và các gia vị chuyên dụng là tiêu, muối, dầu ăn, nước mắm….

     

    Những nguyên liệu chế biến lẩu cá kèo rau đắng này khá thông dụng, dễ tìm, thậm chí có sẵn trong vườn nhà bạn nên sẽ không tốn nhiều thời gian cho việc chọn lựa và chế biến .

     

    Tuyệt chiêu giúp

    cách nấu

    lẩu cá kèo rau đắng ngon

     

    Cách chế biến lẩu cá kèo rau đắng

    Đầu tiên bạn cần sơ chế trước khi nấu, đối với 

    cách sơ chế cá kèo, rau đắng ngon dùng để nấu lẩu

     bạn cần rửa sạch nhớt của nó, không làm ruột bên trong của cá mà cho nguyên con vào rổ hoặc nồi đầy lại. 

     

    Rau đắng cần rửa sạch, loại bỏ những phần già và sâu, ngâm muối để ra hết chất bẩn, để vào rỗ cho ráo nước. Còn với lá giang, thành phần không thể thiếu trong 

    cách nấu

    lẩu cá kèo rau đắng

    giúp lẩu thơm ngon

     này bạn cần loại bỏ dây, rửa sạch và vò nát để khi nấu vị chua của lá được thâm đều vào nước. Ngoài ra các loại rau khác như cà chua thì bạn cắt múi, tỏi phi vàng …

     

    Những nguyên liệu chế biến lẩu cá kèo rau đắng này khá thông dụng

     

    Thứ 2, là cách nấu lẩu cá kèo rau đắng, bạn cho vào khoảng 2 đến 3 lít nước đun sôi sau đó cho thêm lá giang vào, nêm gia vị cho vừa ăn.

     

    Cách thức giúp bạn nấu món này ngon và hấp dẫn hơn là sau khi cho nước đã nấu vào lẩu cá kèo rau đắng

    , trên mặt bàn để thêm cà chua và ớt, hành tím, tàu hủ và rau thơm và không thể quen cho phần cá kèo đã chuẩn bị vào chung và dùng nắp đậy lại.

     

    Cách hướng dẫn nấu lẩu cá kèo rau đắng khá đơn giản và dễ làm

     

    Rau đắng bạn không nên cho vào ngay mà dọn ra đĩa, khi nào ăn mới cho vào dùng, vì rau đắng nếu cho vào chung sẽ mềm, không được giòn, ăn mất ngon, lại thêm việc rau đắng cho vào nước sôi lâu sẽ tăng vị đắng, khó ăn làm mất vị ngon của món lẩu đặc trưng này.

     

    Cách nấu lẩu cá kèo rau đắng ngon

     khá đơn giản và dễ làm, thích hợp cho những dịp cuối tuần và những buổi hội họp với gia đình, bạn bè. Đây là món ăn bổ dưỡng, giúp cân bằng sức khỏe và ngoài ra rau đắng còn giúp trị các bệnh thương hàn và cảm sốt.

     

    Triệu Dủ

     

    Từ khóa: Cách nấu lẩu cá kèo rau đắng, cach nau lau ca keo rau dang

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Hùm Sốt Me Nghe Thôi Đã Thèm Rồi
  • Cach Nau Tom Hum Xao Dac Biet Recipe
  • Cách Làm Món Tôm Hùm Xào Hành Gừng Siêu Ngon Tại Nhà
  • Tôm Hùm Xào Hành Gừng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Mú Thái Lan Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Rau Cải Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Rau Cải Làm Sao Để Không Bị Tanh?
  • Công Thức Nấu Canh Rau Ngót Cá Rô Đồng Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Cá Rô Rau Cải, Nước Ngọt Lịm Và Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Bánh Canh Sườn Heo Thơm Ngon Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Khoai Tím Lạ Mà Cực Ngon
  • Cách nấu canh bánh đa cá rô rau cải rất đơn giản, nếu không biết sơ chế cá, bạn có thể nhờ người bán cá sơ chế và làm sạch cá luôn giúp bạn ngay từ sau khi mua. Sau đó về nhà, bạn chỉ cần xát muối và gừng để khử mùi tanh là có thể tiến hành nấu luôn.

    Nguyên liệu

    – Cá rô đồng: 0.5kg

    – Bánh đa trắng: 300g

    – Rau cải: 2 mớ

    – Gừng tươi, Hành khô: mỗi loại 1 củ

    – Hành lá, thì là: 100g

    – Các loại gia vị: bột canh, nước mắm, tiêu xay,…

    Cách làm:

    Vì rau cải có nhiều loại nên bạn phải chọn đúng loại rau mới cho bát canh ngon được, rau cải đắng ( cải bẹ ) mới đúng là loại rau cho cách nấu món này. Vị đắng đặc trưng của rau khiến canh đậm đà và thơm hơn các loại rau cải khác.

    Muốn làm món bánh đa cá rô ngon, tuy không cần chuẩn bị nguyên liệu quá cầu kỳ nhưng các công đoạn cũng khá cần sự tỉ mẩn và cẩn thận để xương không bị lọt xuống nước canh khi ăn.

    Cá rô đồng khi mua về, cạo vẩy, mổ sạch, rửa lại lần nữa cho hết nhớt và vẩy bám vào. Cho cá vào xoong luộc chín, bạn luộc cá trong 15 phút là cá chín. Sau đó vớt cá ra rổ cho ráo nước và nguội.

    Trong thời gian đợi cá nguội bạn có thể đi nhặt rau, nhặt bỏ lá già và cắt bỏ những phần cậng già, rắn. Sau đó để rau cả bẹ như thế đi ngâm nước muối. Sau khi ngâm 15 phút thì đem thái nhỉ, bạn có thể thái 1,5mm.

    Cá nguội rồi bạn dùng 1 đôi đũa để gỡ lấy phần thịt cá ở lườn, để đầu và phần bụng cá lắm xương vào cối giã ( hoặc cho vào máy xay sinh tố xay cũng được) khi giã xong bạn lọc qua rây lấy nước và bỏ bã. Bạn có thể lọc lại nhiều lần để nước canh đặc.

    – Hành tây bóc bỏ vỏ, đập dập rồi thái nhỏ, đem phi thơm với dầu ăn. Sau đó, bạn cho thịt cá đã lọc vào đảo nhanh tay, cho thêm vào 2 thìa cà phê bột canh.

    Với nồi nước dùng cá vừa lọc, bạn đun sôi rồi thả rau cải vào, đun khoảng 5 phút cho rau chín. Thả bánh đa vào, sau đó, cho thịt cá đã xào sơ vào nồi, bật to lửa cho sôi bùng lên rồi tắt bếp. Cuối cùng mới cho hành, thì là và 1 thìa nước mắm vào nồi, rắc thêm chút tiêu là xong.

    Canh cải cá rô đồng ăn ngon nhất lúc nóng, thịt cá tạo độ ngọt tự nhiên cho món canh mà không cần nêm thêm bột ngọt hay hạt nêm, rất tốt cho sức khỏe.

    Lưu ý:

    Chọn cá rô: Khi đi chợ bạn nên chọn những con cá rô đồng khỏe, mình dài, to tầm 2 ngón tay trơn mượt thì đó là con cá rô rất chắc thịt khi nấu rất ngọt canh.

    khi nấu canh cá rô phi là bạn không nên dùng đũa để đảo cá mà chỉ nên xóc chảo mà thôi.

    Bạn cho xoong nước cá lên bếp, bật lửa to cho nước cá sôi thì đổ cá từ chảo vào xoong.

    Tuyệt chiêu để tô canh ngon nhất

    Nấu canh rau cải như thế nào với cá rô sao cho xanh và ngọt nhất? Dùng chính chảo vừa xào cá, cho thêm một chút dầu ăn, cho rau vào xào trên lửa lớn, đến khi rau tái thì trút vào xoong canh đang sôi. Đun sôi trên lửa to trong 3 phút thì nêm nếm lại gia vị cho gừng thái lát mỏng vào, cuối cùng cho thêm 2 thìa cà phê mắm vào là được

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Đậm Đà Bánh Canh Đà Nẵng
  • Kể Chuyện Bánh Canh Ruộng Ở Đà Nẵng
  • “thử Ngay” 4 Quán Bánh Canh Ruộng Chất Nhất Đà Nẵng
  • Quán “bánh Canh Ruộng” Siêu Rẻ Ở Đà Nẵng, 20 Năm Qua Khách Phải Chen Chân Để Tự Phục Vụ
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Để Bán
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang, Lẩu Cá Diêu Hồng Quả Dọc Đãi Tiệc

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Ngon Nhờ Trái Dọc
  • Quả Sung Và Công Dụng Làm Thuốc Ít Ai Ngờ
  • Món Ngon Từ Quả Cọ Nơi Đất Tổ
  • Cách Nấu Cháo Gấc Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Nhưng Bổ Dưỡng
  • 4 Cách Bảo Quản Gấc Được Lâu, Bảo Quản Gấc Sau Thu Hoạch
  • 1. Cách nấu lẩu cá kèo lá giang cực ngon và đơn giản

    Nguyên liệu nấu lẩu cá kèo cần có những gì

    Cá kèo: Cá kèo được chọn là những con cá kèo còn sống, tươi, nguyên con. Không nên chọn những con đã chết, ươn vì như vậy sẽ ảnh hưởng tới chất lượng chung của món ăn. Bạn chọn mua khoảng 1 cân cá kèo.

    Xương: Xương chọn xương lợn, xương sẽ được dùng để lấy nước nhúng lẩu. Bạn có thể chọn loại xương ống hoặc xương sống, xương cục khi ninh. Chuẩn bị cỡ 0,5 cân xương.

    Lá giang: Lá giang là loại lá gia vị không thể thiếu của món lẩu này. Nó sẽ cho bạn một nồi lẩu có vị chua, thanh khá đặc trưng. Bạn không cần chuẩn bị quá nhiều lá giang, chỉ cần 1 bó cỡ 0,3 lạng là được.

    Rau ăn kèm: Rau ăn kèm với lẩu cá kèo có phần hơi khác. Rau ăn lẩu được lựa chọn cho món này sẽ là rau chuối, rau muống bào, giá đỗ sống, rau đắng

    Các loại gia vị khác: Bao gồm rau gia vị như hành, thìa là, sả, ớt cùng các loại gia vị như muối, tiêu, mắm, sa tế, bột nêm…

    Cách làm món lẩu cá kèo lá giang như sau

      Bước 1: Sơ chế và làm nước lẩu

    Xương: Xương bạn rửa sạch, cho vào đảo qua với nước sôi cho bớt phần váng, bọt bẩn. Tiếp đến, bạn chặt xương thành các miếng vừa phải rồi cho vào ninh.

    Cá kèo: Cá kèo sau khi mua thì đem khứa bụng (khứa sát phần mang) và móc ruột. Tiếp đó, bạn dùng chanh + muối + dấm làm sạch cá để loại bỏ nhớt, mùi tanh.

    Sau khi làm sạch xong, bạn cho cá ra đĩa sạch. Tiếp đến, đập và băm nhỏ một ít gừng + gia vị rồi bóp lên cá cho cá thơm và đậm hơn.

    Lá giang: Tuốt lá và đem rửa sạch. Sau khi rửa xong, bạn vò lá cho dập rồi rửa lại và để ráo nước.

    Rau ăn kèm: Rửa sạch, ngâm nước muối và vớt ra rổ. Để rau vào chỗ khô thoáng cho ráo nước.

    Sau khi đã có nước ninh xương, bạn phi thơm hành mỡ + cà chua rồi đổ phần nước vào đun sôi. Lưu ý là chỉ giữ nước, gắp riêng xương ra đĩa.

    Sau khi nước sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi bỏ phần lá giang vào. Khi nước đạt đến độ chua mong muốn thì vặn nhỏ lửa.

    Dọn cá và các loại rau ăn kèm đã chuẩn bị ra và thưởng thức. Khi ăn, bạn có thể bỏ thêm sa tế nếu muốn và có thể ăn kèm lẩu cá kèo với các loại bún, mì tuỳ ý.

    2. Cách nấu lẩu cá diêu hồng quả dọc ngon tại nhà

    Nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng gồm những gì

    Cá diêu hồng: Chọn loại cá còn tươi sống, chắc mình. Tuỳ theo lượng người ăn mà bạn chọn cân nặng cá cho phù hợp. Thông thường một nồi lẩu cho 4 người ăn nên chọn 1 con cá cỡ 1,5 cân.

    Xương: Xương dùng để ninh lấy nước dùng lẩu. Bạn chọn loại xương ống tươi hoặc xương cục đều được. Lựa lấy khoảng 0,5 cân xương.

    Rau gia vị: Rau gia vị cần cho món lẩu cá diêu hồng bao gồm: quả dọc, dứa xanh, sả, gừng, hành tươi, thìa là, cà chua, rau ngổ.

    Gia vị cần có: Muối, hạt tiêu, mắm, bột nêm, sa tế

    Rau ăn lẩu: Rau ăn lẩu do bạn tuỳ chọn tuỳ mùa hoặc tuỳ sở thích. Bạn có thể chọn các loại rau như rau cần, rau muống, cải cúc, rau cải…

    Cách thực hiện lẩu cá điêu hồng như sau

    Xương: Xương rửa sạch, trần qua với nước sôi cho bớt phần bọt bẩn. Tiếp đến, bạn chặt xương thành các miếng vừa phải (nếu là xương ống thì chặt làm 3 đoạn) rồi cho vào nồi ninh lấy nước.

    Trong quá trình ninh, khi nước xương gần sôi bạn nhớ dùng thìa vớt bọt để nước được trong và ngọt hơn. Khi nước sôi thì nêm một chút gia vị rồi vặn nhỏ lửa và để ninh liên tục từ 30 – 40 phút.

    Cá: Cá rửa sạch, đánh vẩy, bỏ ruột và mang. Sau khi xong, bạn đem cá đi rửa một lần nữa dưới vòi nước sạch hoặc cẩn thận hơn rửa qua nước muối cho bớt tanh. Lưu ý rửa kỹ phần bụng và đầu.

    Sau khi rửa xong, bạn lọc cá lấy thịt và bỏ xương. Phần thịt lọc được bạn thái thành từng miếng mỏng vừa ăn và xếp riêng ra đĩa. Tiếp đến, bạn ướp phần thịt cá với các loại gia vị + gừng đập nhỏ để cá được thơm và đậm vị hơn.

    Các loại rau gia vị:

    Hành, thìa là, rau ngổ bạn cắt rễ, rửa sạch rồi sau đó cắt thành các khúc lớn cỡ 5cm rồi để gọn.

    Dứa, dọc bạn rửa sạch rồi bổ miếng. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau vừa ăn.

    Rau ăn lẩu: Rau ăn lẩu bạn nhặt sạch, rửa dưới vòi nước thật kỹ rồi sau đó đem ngâm nước muối. Sau khi ngâm xong, vớt rau ra rổ và để ráo nước.

      Bước 2: Làm nước dùng và thưởng thức lẩu cá diêu hồng

    Phi thơm hành + cà chua cho có màu. Tiếp đến, bạn đổ phần nước ninh xương trước đó và đun sôi. Sau khi nước sôi thì bỏ dứa + dọc + các loại rau gia vị vào và đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

      Bước 3: Thưởng thức lẩu cá

    Sau khi nước dùng sôi là bạn đã có thể dọn cá + rau gia vị + một số loại thực phẩm khác như bún, mì, phở ra là có thể thưởng thức. Khi ăn, bạn có thể bỏ thêm sa tế, đậu phụ để món ăn hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quả Bồ Kết Gội Đầu
  • Vì Sao Dầu Gội Bồ Kết Luôn Được Chị Em Ưa Chuộng?
  • Mách Bạn Cách Gội Đầu Bằng Bồ Kết Giúp Tóc Bóng Mượt
  • Bồ Kết Là Gì? Cách Nấu Bồ Kết Gội Đầu Giúp Mướt Tóc, Sạch Gàu Đơn Giản
  • 25 Tác Dụng Của Cây Bồ Kết Tốt Cho Sức Khỏe Người Việt
  • Cách Nấu Canh Cá Rô Đồng Rau Cải Ngon Ngọt Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cháo Cá Song Cách Chế Biến Và Chọn Nguyên Liệu
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Cá Ngon
  • 3 Cách Làm Tương Cà Chua Ăn Dần Giống Kfc Để Được Lâu, Cách Làm Tương Ớt Cay Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách nấu canh cá rô đồng rau cải ngon ngọt không bị tanh phù hợp với những ngày hè nắng nóng sẽ đem đến cho bữa cơm gia đình bạn sự thoải mái, dễ chịu và ngon cơm hơn.

    Nguyên liệu nấu canh rau cải với cá rô đồng

    • Cá rô đồng: 500g
    • Rau cải: 1 mớ
    • Gừng, hành khô, dầu ăn, hẹt nêm, nước mắm…

    Cách nấu canh rau cải với cá rô ngon

    Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

    • Vì rau cải có nhiều loại nên bạn phải chọn đúng loại rau mới cho bát canh ngon được, rau cải đắng ( cải bẹ ) mới đúng là loại rau cho cách nấu món này. Vị đắng đặc trưng của rau khiến canh đậm đà và thơm hơn các loại rau cải khác.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá rô đồng khi mua về, cạo vẩy, mổ sạch, rửa lại lần nữa cho hết nhớt và vẩy bám vào. Cho cá vào xoong luộc chín, bạn luộc cá trong 15 phút là cá chín. Sau đó vớt cá ra rổ cho ráo nước và nguội.
    • Trong thời gian đợi cá nguội bạn có thể đi nhặt rau, nhặt bỏ lá già và cắt bỏ những phần cậng già, rắn. Sau đó để rau cả bẹ như thế đi ngâm nước muối. Sau khi ngâm 15 phút thì đem thái nhỉ, bạn có thể thái 1,5mm.
    • Cá nguội rồi bạn dùng 1 đôi đũa để gỡ lấy phần thịt cá ở lườn, để đầu và phần bụng cá lắm xương vào cối giã (hoặc cho vào máy xay sinh tố xay cũng được) khi giã xong bạn lọc qua rây lấy nước và bỏ bã. Bạn có thể lọc lại nhiều lần để nước canh đặc.

    Bước 3: Nấu canh

    • Sau khi lấy được lượng nước canh đủ dùng theo nhu cầu. Dùng chảo bắc lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm với hành khô, khi hành khô vàng và có mùi thơm thì cho thịt cá vào xào cùng với hạt nêm, bột canh và mì chính, một chút nước mắm, xào thịt cá trong 10 phút để thịt cá ngấm gia vị và cá khỏi tanh. Lưu ý nhỏ khi nấu canh cá rô phi là bạn không nên dùng đũa để đảo cá mà chỉ nên xóc chảo mà thôi.
    • Bạn cho xoong nước cá lên bếp, bật lửa to cho nước cá sôi thì đổ cá từ chảo vào xoong.
    • Nấu canh rau cải như thế nào với cá rô sao cho xanh và ngọt nhất? Dùng chính chảo vừa xào cá, cho thêm một chút dầu ăn, cho rau vào xào trên lửa lớn, đến khi rau tái thì trút vào xoong canh đang sôi. Đun sôi trên lửa to trong 3 phút thì nêm nếm lại gia vị cho gừng thái lát mỏng vào, cuối cùng cho thêm 2 thìa cà phê mắm vào là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Ngon Mà Chẳng Lo Tăng Cân Với Cách Làm Món Bún Cá Rô Rau Cần
  • Cách Nấu Bún Cá Hà Nội (Full Chi Tiết)
  • Điểm Danh Những Món Bún Cá Nổi Tiếng Việt Nam
  • Dạy Nấu Bún Cá Chuẩn Vị
  • Học Nấu Bún Cá Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng Rau Cải Không Bị Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Bắp Cải Cuốn Thịt Đã Ngon Còn Đẹp Mắt
  • Cách Làm Món Canh Bắp Cải Nấu Thịt Bằm Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Tại Sao Bạn Nên Giảm Cân Với Cách Làm Món Canh Bí Đao?
  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Thịt Bò Cực Ngon Cho Người Ăn Kiêng
  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Giò Sống Siêu Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách nấu canh bánh đa cá rô rau cải rất đơn giản, nếu không biết sơ chế cá, bạn có thể nhờ người bán cá sơ chế và làm sạch cá luôn giúp bạn ngay từ sau khi mua. Sau đó về nhà, bạn chỉ cần xát muối và gừng để khử mùi tanh là có thể tiến hành nấu luôn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bánh đa cá rô rau cải

    – Cá rô đồng: 0.5kg

    – Bánh đa trắng: 300g

    – Rau cải: 2 mớ

    – Gừng tươi, Hành khô: mỗi loại 1 củ

    – Hành lá, thì là: 100g

    – Các loại gia vị: bột canh, nước mắm, tiêu xay,…

    Lưu ý, để chế biến món bánh đa cá rô đồng với rau cải này, bạn phải chọn đúng loại cá rô nhỏ mình chứ không phải là cá rô phi loại lớn. Loại cá nhỏ này giúp cho nước ngọt tự nhiên và không bị ngấy mỡ.

    Hướng dẫn nấu bánh đa cá rô rau cải

    Bánh đa cá rô là món phổ biến hơn bất cứ món gì ở vùng quê Thái Bình. Muốn làm món bánh đa cá rô ngon, tuy không cần chuẩn bị nguyên liệu quá cầu kỳ nhưng các công đoạn cũng khá cần sự tỉ mẩn và cẩn thận để xương không bị lọt xuống nước canh khi ăn.

    Cách nấu canh bánh đa cá rô rau cải như sau:

    – Cá rô đồng sau khi đã làm và rửa sạch thì đem luộc 15 phút cho cá chín, vớt cá ra đĩa lớn để ráo nước

    – Bạn nhặt các loại rau, rửa sạch, đặc biệt là rau cải cần phải ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ hết chất bẩn và thuốc có trong rau. Sau đó, đem thái nhỏ hành, thì là cho thơm. Rau cải cũng thái nhỏ cỡ 1cm

    – Sau khi cá đã nguội bớt, bạn có thể đeo găng tay nilon để gỡ phần thịt ở lườn, còn phần nhiều xương thì bỏ riêng ra, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với nước luộc cá

    – Với phần xương lẫn thịt vừa xay, bạn đổ qua rây để lọc lấy phần nước, sau đó tiếp tục đổ phần bã vào máy xay, cho thêm một chút nước nữa để xay và lọc lại.

    – Hành tây bóc bỏ vỏ, đập dập rồi thái nhỏ, đem phi thơm với dầu ăn. Sau đó, bạn cho thịt cá đã lọc vào đảo nhanh tay, cho thêm vào 2 thìa cà phê bột canh.

    Với nồi nước dùng cá vừa lọc, bạn đun sôi rồi thả rau cải vào, đun khoảng 5 phút cho rau chín. Thả bánh đa vào, sau đó, cho thịt cá đã xào sơ vào nồi, bật to lửa cho sôi bùng lên rồi tắt bếp. Cuối cùng mới cho hành, thì là và 1 thìa nước mắm vào nồi, rắc thêm chút tiêu là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Đa Cá Rô Giòn Ngon Thơm Phức Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Bánh Đa Cá Rô Đồng Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Bóng Nấu Thả Một Món Canh Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Canh Ghẹ Nấu Bầu Chuẩn Ngon Kiểu Phan Thiết
  • Cách Làm Món Canh Bầu Nhồi Thịt Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Cá Rô Với Rau Tự Nhiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Rô, Bông Súng Chữa Yếu Sinh Lý
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • 5 Món Ngon Lạ Miệng Từ Chả Cá Thát Lát Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Chả Cá Thát Lát Tươi Nấu Lẩu
  • Lẩu Cá Thát Lát Khổ Qua
  • Cách nấu lẩu cá rô với rau tự nhiên

    Cách nấu lẩu cá rô với rau tự nhiên Nêm đường, bột ngọt, tí nước mắm ngon. Lần lượt bỏ cà, khóm, me vô nồi nước. Nếu có con mẻ tán nhuyễn làm chất chua thì rất tuyệt. Nêm lẩu bằng rau mù om là đúng điệu nhất, bởi loại rau này có mùi thơm rất dân dã.

    Lẩu chua bông súng cá rô đồng Miền Tây Là một món ngon đặc sắc của vùng sông nước Nam bộ. Nồi lẩu được nấu toàn nguyên liệu tươi sống tại chỗ nên rất hấp dẫn. Cá rô là loại cá có thịt ngọt, thơm, béo.

    Cá chừng non ba ngón tay khép lại, người ta gọi là cá rô “mề”, loại này đạt chất lượng nhất. Làm chừng khoảng 9 con cá rô mề, đánh sạch vảy, bỏ ruột, chặt vi, móc mang, để nguyên con.

    Rau ăn lẩu chua cá rô đồng rất phong phú như: bông súng, đậu bắp, rau muống, cù nèo, rau nhút, bắp chuối, giá sống, cần ống… Nhưng thành phần rau chủ yếu vẫn là bông súng đồng. Bông súng mọc hoang rất nhiều ở các bưng, đìa, ao, vũng… Loại rau này hình cọng, mọc ngầm dưới nước. Hoa bông súng màu tím than khi nở rất đẹp. Cọng bông súng tước bỏ vỏ, cắt đoạn chừng 10cm cho dễ ăn.

    Nồi nước bắc lên, khi nước sôi dằn ít muối hột. Sả bằm phi nhẹ, ớt xắt lát để vào khi nước sôi dịu xuống. Nêm đường, bột ngọt, tí nước mắm ngon. Lần lượt bỏ cà, khóm, me vô nồi nước. Nếu có con mẻ tán nhuyễn làm chất chua thì rất tuyệt. Nêm lẩu bằng rau mù om là đúng điệu nhất, bởi loại rau này có mùi thơm rất dân dã.

    Cá rô thả vào nồi lẩu vừa chín vớt ra dĩa, giẻ chấm với nước mắm ngon nguyên chất. Rau nhúng vào nồi lẩu sôi liu riu ít nhiều tùy theo ý thích của bạn, ăn với bún hoặc cơm. Thịt cá rô thơm béo, bông súng mềm dịu, nước lẩu chua hơi cay sẽ làm cho du khách khoái khẩu, ăn xuất mồ hôi “giải nghể”!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Rô Đồng Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Rô Phi Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi Tại Nhà Ngon Tuyệt
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Không Lo Bị Tanh, Thơm Nức Mũi Của Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Rô Phi Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100