Lẩu Cá Mú, Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Công Thức Kinh Điển Dành Cho Cuối Tuần!
  • Công Thức Nấu Lẩu Cá Lóc Tại Nhà Ngon “hít Hà”
  • 【8/2021】Cá Anh Vũ Nấu Với Lá Giang – Cá Tiến Vua【Xem 189,486】
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất【Xem 306,405】
  • Tổng Hợp 10 Món Lẩu Cá Ngon Với Các Nguyên Liệu Dễ Kiếm Tìm
  • BÍ QUYẾT LÀM MÓN LẨU CÁ MÚ THƠM NGON

    Lẩu cá mú

    Nguyên liệu làm lẩu cá mú

    – Cá mú: 1.5kg

    – Khoai môn: 1kg

    – Hành khô: 2 củ

    – Tỏi khô: 1 củ

    – Hành lá, ngò om

    – Gừng: 1 củ

    – Xương ống: 500g

    – Rau nhúng lẩu: rau muống, rau cải,…

    – Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu,…

    Chế biến món lẩu cá mú

    Cách làm lẩu cá mú

    Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

    – Cá mua về làm sạch, rửa sạch, lọc lấy thịt cá rồi thái miếng vừa ăn.

    – Xương cá và đầu cá chặt nhỏ.

    – Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi, ninh trong nồi hầm khoảng 10 phút, chắt lấy nước.

    – Khoai gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

    – Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi phi vàng.

    – Hành lá, ngò om rửa sạch, cắt khúc.

    – Gừng cạo vỏ, thái chỉ.

    – Các loại rau nhúng lẩu nhặt sạch, rửa sạch, để ráo.

    Bước 2: Ướp cá

    – Cá cho vào tô cùng với chút hạt nêm, muối, tiêu, hành, tỏi rồi trộn đều, để khoảng 15 phút.

    Bước 3: Chiên cá và khoai

    – Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun nóng, để to lửa rồi cho khoai vào chiên sao cho khoai xém vàng thì tắt bếp.

    – Cho cá vào chảo chiên sơ, trình bày ra đĩa.

    Bước 4: Làm nước dùng

    – Đổ nước xương vào nồi rồi cho khoai và xương cá cùng đầu cá vào ninh cho đến khi khoai mềm thì hạ nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa. Nếu muốn ăn chua thì cho thêm chút nước sấu hoặc nước me để tạo vị thanh cho cá.

    – Cho hành lá, tỏi, gừng, ngò om vào rồi tắt bếp.

    – Sau đó bắc nồi lên bếp lẩu, bày cá cùng rau ra bàn, cho cá cùng rau nhúng lẩu vào là có thể thưởng thức món ăn này rồi.

    MÓN NGON LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Ngon Xuýt Xoa
  • Lẩu Gà Măng Cay
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Gà Ngon
  • Đại Lý Cồn Thạch Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế Đúng Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Chua Cá Bống Mú

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Chua Cá Bống Mú Cho Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồng Biển Chua Cay
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thơm Ngon Cho Mâm Cơm Ngày Tết Ấm Áp
  • Ngon Tuyệt Cá Ba Gai Hạ Long
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Bò Ngon
  • Cá bống mú là loại cá nước lợ có thể được tìm thấy nhiều ở các vùng cửa sông, cửa biển, hay vùng nước mặn ven biển Nam Trung Bộ. Loài cá có thịt trắng, mềm và thơm ngon nên được nhiều người ưa thuộng. Nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá bống mú như: cá bống mú chiên giòn, hấp xì dầu, nấu cháo…. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của người sành ăn thì chỉ khi ăn lẩu chua cá bống mú, bạn mới có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngọt và đặc biệt của loại cá này.

    Để có một nồi lẩu chua cá bống mú thơm ngon cần nhất là chọn cá bống mú tươi, sau đó làm sạch, bỏ ruột, lóc bỏ phần xương, thái thành từng khúc bằng hai ngón tay. Để món ăn thêm hấp dẫn, đủ vị bắt mắt thì các loại rau ăn kèm cũng cần phải phong phú và phù hợp, đối với món lẩu này thì các loại rau đi kèm là: Cà chua, dứa, bạc hà (dọc mùng), giá sống, bắp cuối, rau muống, đậu bắp. Nhưng điều quyết định đến hương vị của các món lẩu không chỉ phụ thuộc vào các nguyên liệu tạo nên nó mà phần lớn còn bị chi phối bởi nước dùng. Lẩu chua cá bống mú đặc trưng với vị chua thanh tự nhiên của nước dùng, nước dùng có thể là nước hầm xương heo hoặc bò, được bỏ thêm gia vị muối, đường, bột ngọt và để tạo vị chua đặc trưng người ta bỏ thêm me chua, chính me chua vừa làm cho nước lẩu có màu sắc hấp dẫn vừa lại mang hương vị chua thanh. Khi bày biện món lẩu chua cá bống mú bạn không chỉ bị hấp dẫn bởi nồi nước lẩu nghi ngút khói với hương thơm ngào ngạt mà còn bị mê hoặc bởi những thớ thịt cá bống mú trắng ngần và đĩa rau tươi đủ màu sắc.

    Còn gì bằng khi cùng gia đình hay những người thân yêu của mình, quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói, thưởng thức hương vị của từng thớ thịt cá mềm ngọt, thơm ngon. Đây chắc hẳn là món ngon dễ làm, mà bạn có thể thực hiện phục vụ gia đình vào những ngày cuối tuần đông vui.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Basa Ngon
  • #1 Cách Nẩu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ăn Vào Là Xao Xuyến
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Với Măng Chua Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thử Là Ghiền, Ăn Là Mê Tít
  • Cách Nấu Lẩu Cá Mú Thái Lan Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Hùm Xào Hành Gừng
  • Cách Làm Món Tôm Hùm Xào Hành Gừng Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cach Nau Tom Hum Xao Dac Biet Recipe
  • Tôm Hùm Sốt Me Nghe Thôi Đã Thèm Rồi
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Rau Đắng Ngon
  • LẨU CÁ MÚ THÁI LAN

    I. NGUYÊN LIỆU

    - Cá mú 1 con

    - Khoai môn 1kg

    - 2 củ hành khô

    - 1 củ tỏi, 1 củ gừng

    - 500gr xương ống

    - 1 cây hành hoa, ngò om

    - Rau muống, rau cải

    - Gia vị: mấm, muối, bột nêm, mì chính, tiêu xay.

    II. CÁCH LÀM

    1. Nguyên liệu:

    - Cá mua về cạo sạch, rửa cho thật sạch, lọc lấy phần thịt cá sau đó xắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Xương cá và đầu cá chặt nhỏ.

    - Phần xương ống rửa cho sạch, chần qua nước đang nóng, ninh nằm trong nồi hầm khoảng 10 phút, chắt lấy nước.

    - Khoai gọt vỏ, xắt thành từng khúc vừa ăn.

    - Hành củ, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Tỏi khô phi vàng.

    - Cây hành hoa, ngò om đem đi rửa thật sạch, xắt khúc.

    - Gừng tươi gọt vỏ, thải sợi nhỏ.

    - Rau nhúng lẩu nhặt sạch, mang đi rửa thật sạch, để ráo.

    2. Chế biến:

    - Cá bỏ vô âu cùng với một ít bột nêm, muối i ốt, tiêu xay, hành tím, tỏi sau đó trộn cho thật đều, để độ 15 phút.

    - Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào làm cho nóng lên, để to lửa và sẽ cho khoai vào chiên rán sao cho khoai xém vàng thì tắt bếp.

    - Cho cá vào chảo chiên sơ, làm đẹp lên dĩa.

    - Cho nước vào xương vào xoong sau đó để khoai và xương cá cùng đầu cá vào hầm cho đến khi khoai ỉu thì hạ nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa. Nếu cần thiết ăn chua thì cho thêm chút nước sấu hay nước me để tạo vị thanh cho cá.

    - Cho hành hoa, tỏi, gừng tươi, ngò om vào rồi tăt bếp.

    III. TRÌNH BÀY

    - Bê chảo lên bên trên bếp lẩu, bày cá cùng rau ra bàn, cho cá cùng rau nhúng lẩu vào.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cua Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • 【8/2021】Cách Nấu Lẩu Cua Sài Gòn Ngon Đúng Chất Bổ Dưỡng【Xem 214,929】
  • “Ngất Ngây” Với Hương Vị Của 11 Món Lẩu Ở Trung Quốc
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng
  • Lẩu Cua Đồng Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Cách Nấu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Mú, Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon
  • Top 3 Công Thức Kinh Điển Dành Cho Cuối Tuần!
  • Công Thức Nấu Lẩu Cá Lóc Tại Nhà Ngon “hít Hà”
  • 【8/2021】Cá Anh Vũ Nấu Với Lá Giang – Cá Tiến Vua【Xem 189,486】
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất【Xem 306,405】
    • Cá mú: một.5kg.
    • Khoai môn: 1kg.
    • Hành củ khô: 2 củ.
    • Tỏi khô: một củ.
    • Cây hành hoa, ngò om.
    • Gừng: 1 củ.
    • Xương ống: 500g.
    • Rau nhúng lẩu: rau muống, rau cải.
    • Gia vị: mắm, muối i ốt, bột nêm, mì chính, tiêu xay.

    Công thức làm lẩu cá mú

    Bước 1: Sơ chế cá và Nguyên liệu

    • Cá mua về cạo sạch, rửa cho thật sạch, lọc lấy phần thịt cá sau đó xắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
    • Xương cá và đầu cá chặt nhỏ.
    • Phần xương ống rửa cho sạch, chần qua nước đang nóng, ninh nằm trong nồi hầm khoảng 10 phút, chắt lấy nước.
    • Khoai gọt vỏ, xắt thành từng khúc vừa ăn.
    • Hành củ, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Tỏi khô phi vàng.
    • Cây hành hoa, ngò om đem đi rửa thật sạch, xắt khúc.
    • Gừng tươi gọt vỏ, thải sợi nhỏ.
    • Những loại rau nhúng lẩu nhặt sạch, mang đi rửa thật sạch, để ráo.

    Bước 2: Tẩm ướp cá

    • Cá bỏ vô âu cùng với một ít bột nêm, muối i ốt, tiêu xay, hành tím, tỏi sau đó trộn cho thật đều, để độ 15 ph.

    Bước 3: Chiên cá và khoai

    • Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào làm cho nóng lên, để to lửa và sẽ cho khoai vào chiên rán sao cho khoai xém vàng thì tắt bếp.
    • Cho cá vào chảo chiên sơ, làm đẹp lên dĩa.

    Bước 4: Làm nước dùng

    • Cho nước vào xương vào xoong sau đó để khoai và xương cá cùng đầu cá vào hầm cho đến khi khoai ỉu thì hạ nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa. Nếu cần thiết ăn chua thì cho thêm chút nước sấu hay nước me để tạo vị thanh cho cá.
    • Cho hành hoa, tỏi, gừng tươi, ngò om vào rồi tăt bếp.
    • Sau đó bê chảo lên bên trên bếp lẩu, bày cá cùng rau ra bàn, cho cá cùng rau nhúng lẩu vào là có thể gặm nhấm món ăn này rồi.

    4.3/5

    (3 Reviews)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Ngon Xuýt Xoa
  • Lẩu Gà Măng Cay
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Gà Ngon
  • Đại Lý Cồn Thạch Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế Đúng Vị Miền Tây
  • Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Ngon Miễn Chê
  • Lẩu Chua Cá Bống Mú Cho Ngày Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồng Biển Chua Cay
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thơm Ngon Cho Mâm Cơm Ngày Tết Ấm Áp
  • Ngon Tuyệt Cá Ba Gai Hạ Long
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Bò Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cá bống mú sống trong môi trường nước lợ, mặn phân bố dọc theo ven biển các tỉnh Nam Trung bộ. Cá bống mú khi trưởng thành cân nặng 1 kg, nhiều trường hợp cá biệt nặng đến hơn 10 kg.

    Thịt cá bống mú mềm và thơm ngon nên được nhiều người ưa thích. Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá bống mú như: cá bống mú nấu cháo, nướng, xốt cà, nấu canh chua… Trong đó, món lẩu chua cá bống mú được nhiều người ưa thích vì dễ ăn và rất ngon miệng.

    Lẩu chua cá bống mú được chế biến rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Cá bống mú tươi (nếu cá không còn tươi thì thịt sẽ bở và không có vị ngọt), làm sạch, bỏ ruột, lóc bỏ phần xương, thái thành từng khúc bằng hai ngón tay.

    Rau ăn kèm với lẩu rất đơn giản và quen thuộc như: cà chua, dứa, bạc hà (dọc mùng), giá sống, bắp chuối, rau muống, đậu bắp… Rửa sạch các nguyên liệu và thái thành từng phần vừa ăn. Điều quyết định món lẩu chua cá bống mú có ngon hay không là nước lẩu, chính cái vị chua cay nhẹ làm nên sự hấp dẫn cho món ăn này.

    Nấu sôi nước lẩu trên bếp, cho vào một ít me hoặc giấm bỗng để nước có vị chua nhẹ, nêm lại gia vị vừa ăn. Cho cà chua, bạc hà, đậu bắp, ớt tươi thái lát, ngò gai và ngò ôm vào để nồi nước lẩu đẹp mắt và thơm ngon. Khi ăn, bày nồi nước lẩu ra bàn, bên cạnh là đĩa rau tươi, đĩa cá bống mú cùng bún tươi ăn kèm.

    Chờ nồi nước lẩu sôi, cho cá cùng các loại rau vào. Không nên để cá quá chín sẽ làm mất hết vị ngọt đặc trưng của cá, không ngon. Món lẩu cá bống mú sẽ thêm đậm đà, đầy vị khi ăn kèm với đĩa nước mắm ớt tươi bên cạnh.

    Trong những ngày lất phất mưa hay trời trở gió, được quây quần với bạn bè hay người thân bên cạnh nồi lẩu chua bốc khói, thưởng thức từng thớ thịt cá mềm ngọt, thơm ngon thì thật là hạnh phúc.

    Khánh Hòa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Chua Cá Bống Mú
  • Cách Nấu Lẩu Cá Basa Ngon
  • #1 Cách Nẩu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ăn Vào Là Xao Xuyến
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Với Măng Chua Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cá Bống Mú Làm Gì Ngon? 3 Cách Chế Biến Cá Bống Mú Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bống Mú Biển Làm Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Bống Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Tại Nhà Đơn Giản【Xem 107,811】
  • Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon
  • Địa Chỉ Cung Cấp Cá Cam, Cá Sapa, Cá Bò Da, Cá Bớp. Giá Bao Nhiêu Và Cách Chế Biến!
  • Học Ba Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Bò Gù❤️
  • Trời mùa hè nóng nực rất dễ khiến chúng ta mệt mỏi, chán ăn, thiếu hụt dinh dưỡng. Vậy món cá bống sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn rồi. Cá bống có tính bình độc, tác dụng khoan trung, ấm tỳ vị nên ăn trong nhiều ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá dai, ngon, chắc và ngọt, rất giàu khoáng chất như photpho, calcium, sắt, vitamin,.. giúp bổ trung ích khí, ngừa cholesterol trong máu hiệu quả và nhất là tốt cho làn da. Có 2 loại cá bống mú là: cá mú đỏ và cá mú đen. Vậy cá bống mú làm gì ngon?

    1. Cá bống mú hấp gừng

    Cá bống mú có vị thơm ngon đặc trưng nên hấp gừng sẽ giữ nguyên được độ ngọt béo, dai ngon của cá.

    • Cá bống mú đem đi làm sạch sẽ (đánh vẩy, bỏ mang và ruột), dùng con dao bén chẻ một bên hông của thân cá, khứa thân.
    • Thịt heo thái sợi
    • Nấm đông cô ngâm nở, thái miếng mỏng
    • Gừng củ cạo sạch vỏ, thái thành những sợi nhỏ vừa đủ.
    • Ớt sừng rửa sạch, bỏ hết hạt, chỉ lấy phần thịt của ớt (1 phần dùng thái sợi phần ớt trái còn lại băm nhỏ).
    • Củ hành tây, hành tím bóc bỏ lớp màng mỏng ngoài rồi xắt thật nhuyễn ra.
    • Hành lá cũng rửa sạch, cắt khúc ngắn nhỏ.

    Cho cá bống mú đã được làm sạch ra 1 cái tô, ướp cá với rượu, tỏi, tiêu, muối và 1 ít gừng và hành tây, hành ta, hành lá, ớt.

    • Bắc chảo lên phi thơm hành cùng tỏi băm nhuyễn, xong rồi chắt phần hành tỏi ra
    • Tiếp tục cho cá đã ướp vào ( chừa lại nước ướp)
    • Xếp cá lên trên đĩa, xếp thịt, nấm đông cô lên, rưới nước tương pha với dầu hào và đường đem đi hấp cách thuỷ
    • Cá chín rưới tiếp nước ướp lên, hấp lạ lần nữa khoảng 10p là được.

    Dọn cá bống mú hấp gừng ra 1 cái đĩa khác, trang trí thật đẹp mắt bằng những cọng hành lá, ngò tây và ớt cùng 1 vài lát gừng bên trên.

    Cá bống mú hấp gừng không chỉ nấu được trong bữa ăn gia đình mà còn có thể làm món ăn này cho các bữa tiệc

    2. Cá bống mú sốt me

    Cá bống mú sốt me là một món ăn đậm đà với vị ngon béo ngậy của cá quyện với vị me chua chua. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo để cho ra một món ăn đậm đà hương vị, bên cạnh là bát cơm nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Làm nóng chảo, cho dầu vào đun sôi sủi bọt nhẹ thì cho cá đã làm sạch vào chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu

    • Xay nhuyễn hỗn hợp tỏi hành ớt
    • Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo và xào hỗn hợp trên 2 phút, sau đó cho nước mắm, đường, nước me và 1 ít nước vào xào cho đặc lại
    • Cho cá ra đĩa, tưới hỗn hợp này lên cá
    • Rắc hành lá và ngò thái nhỏ vào

    3. Cá bống mú kho tiêu

    Cá bống mú thịt chắc lại béo, đem kho tiêu thì hết ý. Bạn có thể kho trước vào ngày cuối tuần rồi cho cá vào tủ lạnh, vào những ngày lười nấu bạn mang cá ra ăn với cơm nóng vừa ngon lại vừa chất.

    Cách chế biến:

    • Hành lá cắt phần đầu đập dập, ớt thái miếng hoặc để nguyên trái tuỳ thích.
    • Cá làm sạch, lấy muối chà xát cho bớt tanh rồi rửa lại thật sạch, cắt khúc vừa ăn

    Ướp cá với hành tím, tỏi băm, đầu hành lá, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu. Ướp khoảng 25-30 phút cho ngấm gia vị.

    • Làm nóng nồi đất, cho nước mỡ vào phi thơm hành tỏi
    • Cho cá vào nồi nấu với lửa lớn cho cá săn lại thì đổ nước dừa tươi vào kho, hạ lửa nhỏ cho nước dừa ngấm vào cá.
    • Cá sôi thì nêm nếm lại cho vừa ăn, cho ớt tươi nguyên trái vào kho cùng, hoặc cho thêm tiêu nếu thích cay.
    • Tiếp tục cho tóp mỡ vào kho, nếu muốn cá béo thì cho thêm ít nước mỡ.
    • Nước kho sánh lại là được, cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp.
    • Cho cá ra đĩa, cho ít hành lá, tiêu tóp mỡ lên trên rồi rưới nước kho lên
    • Món này ăn khi còn nóng cùng cơm sẽ rất ngon.

    XEM THÊM

    • Thưởng thức tinh hoa ẩm thực Việt tại nhà hàng Xưa và Nay cùng nhiều khuyến mãi mới nhất.
    • Ăn lẩu giá rẻ mà vẫn ngon và chất lượng tại nhà hàng Lẩu Pháp. Đặt chỗ qua JAMJA ngay!
    • Nhà hàng Gà Mạnh Hoạch chính gốc – Vua gà tươi thơm ngon đúng điệu. Nhận ngay khuyến mãi hấp dẫn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Bạc Má Chiên Theo 2 Công Thức Siêu Ngon
  • Cá Bạc Má Nấu Món Gì Ngon Nhất?
  • Cháo Cá Bống Ăn Dặm Cho Bé Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Cá Bống Tượng 01/2021
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Bống Tượng Chưng Tương Đượm Vị Hao Cơm
  • Cách Hấp Cá Mú Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Bống Mú Hấp Hồng Kông Ngon Đúng Điệu
  • Cá Bạc Má Hấp Sả
  • Tuyệt Chiêu Cho Món Cá Ngừ Đại Dương Hấp Ngon Ngọt
  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Chính Là Món Ăn Chiêu Đãi Cả Nhà Vào Mỗi Dịp Cuối Tuần
  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Chính vì vậy các món ăn từ cá mú luôn là sự chọn của rất nhiều người, cá mú có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để đem lại sự mới lạ cho người ăn. Với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách hấp cá mú, một món ăn ngon từ cá mú rất được ưa chuộng.

    Để giúp cho món cá mú hấp được thơm ngon nhất thì mọi người thường sử dụng và hấp nó với miến, cách thực hiện cũng rất đơn giản.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá mú hấp:

    – Cá mú tươi sống : 1 con

    – Nấm hương khô: 15g

    – Mộc nhĩ khô: 15g

    – Miến: 120g

    – Thịt lợn băm nhỏ: 150g

    – Gừng thái lát, hàng tây

    – Gia vị: bột ngọt, muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, đường

    Cách làm món cá mú hấp miến:

    Bước 1: Cá mú bạn sơ chế bên ngoài, bỏ ruột rồi rửa sạch với nước, sau đó để ở rổ cho ráo nước. Dùng dao để khứa trên cả 2 mặt cá để giúp gia vị ngấm đều. Sau đó cho đầy đủ gia vị mối, tiều vào để ướp cá.  

    Bước 2: Mộc nhĩ sau khi ngâm cắt sợi thì đem trộn với thịt heo bằm, ướp với nước mắm, đường, tiêu. Miến sau khi ngâm cũng cắt thành sợi rồi ướp với gia vị gồm nước mắm, tiêu, đường.

     Bước 3: Gừng thái thành lát mỏng, cho gừng vào bụng cá, rồi  cho nấm và 1 nửa thịt vào bụng cá. Một phần thịt còn lại cùng gừng và dầu mè bạn đem rải xung quanh cá.

    Bước 4: Cho cá vào đĩa rồi cho vào nồi hấp, khi cá gần chín thì thêm một ít miến và nấm vào, hấp thêm 5 phút rồi lấy cá ra ngoài.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món cá mú hấp miến rất đơn giản và dễ dàng, để món ăn này được thơm ngon hơn thì bạn nên pha thêm nước chấm chua ngọt và ăn kèm nó cùng với rau sống.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tóp 5 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Ngũ Liễu Đậm Đà Đưa Cơm!
  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Ngon Tuyệt Vời
  • Cá Lăng Hấp: 3 Món Cá Lăng Hấp Tuyệt Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Thượng Hạng
  • Cách Chế Biến Cá Mú

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
  • Món Ngon Từ Cá Đuối – Top 5 Công Thức Ngon Siêu Hấp Dẫn!
  • Các Món Ngon Với Cá Vược Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bóp
  • Cách chế biến cá mú

    Các món ngon từ cá mú

    Cá mú sao đỏ, cá mú sao xanh, cá mú nghệ

    Cá Mú (tên khác là cá Song) là loại cá thơm ngon, được hầu hết mọi người yêu thích. Ở miền Nam, loài cá này phân bố ở nhiều vùng biển Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc…

    Cá Mú có nhiều họ: Mú sao đỏ, mú sao xanh, mú nghệ, mú bống…nhưng hầu hết thịt cá đều thơm ngon. Đặc biệt và ngon nhất phải kể đến mú sao đỏ.

    Mú sao đỏ quý hiếm

    Là loài cá có thịt thơm ngon, dễ chế biến và có thể chế biến được rất nhiều món ngon đa dạng khác nhau nên cá mú luôn được ưa chuộng và săn lùng. Cá có hương vị đậm đà, hàm lượng dinh dưỡng cũng rất cao.

    Cá mú hấp

    Cá mú biển hấp có thể hấp cùng với dưa, xì dầu hoặc với hành. Việt Phú Foods sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến.

    Cá mú hấp hành

    Cá mú hấp dành là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích nhất nhất. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, hành tây, hành lá, nước mắm, bột canh, ớt và nấm hương.

    • Cá mú làm sạch, sau đó ướp cùng với những nguyên liệu kể trên.
    • Ướp khoảng 20 phút thì đem cá đi hấp cách thủy khoảng 30 – 35 phút, lửa vừa phải để cá chín đều.

    Cá mú hấp dưa – cá mú om dưa

    Cá mú hấp dưa chua cũng là món ăn khá hấp dẫn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá mú, dưa muối chua, cà chua, nước mắm, bột canh, dầu ăn và hành lá

    • Cá mú làm sạch ướp cùng với các loại gia vị và nguyên liệu.
    • Lưu ý, dưa muối chua nên xào với dầu ăn và nước mắm để thêm đậm vị.
    • Các bạn chỉ cần cho cá lên hấp chín là có thể thưởng thức.

    Cá mú hấp xì dầu

    Cá mú nướng

    Cá mú nướng sả ớt là món ăn khá thú vị và hấp dẫn. Chế biến món ăn này cũng rất dễ, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có có mú loại hơn 1kg, sả và ớt xay nhuyên, bột canh và dầu ăn.

    • Cá mú làm sạch và ướp cùng cá loại gia vị trong khoảng 20 – 30 phút rồi mới đem đi nướng.
    • Các bạn có thể lựa chọn phương pháp nướng than hoa hoặc nướng giấy bạc.
    • Cá mú nướng than hoa sẽ ngon và thơm hơn.

    Cá mú khi nướng xong sẽ có mùi hương ngào ngạt của sả ớt, khi thưởng thức có thể cảm nhận được độ chắc và ngọt của thịt cá.

    Cá mú nướng sẽ ngon hơn khi chấm kèm cùng nước mắm me pha chua ngọt.

    Cá mú nướng giấy bạc thơm ngon

    Ngoài ra, có nhiều món khác, dễ thực hiện khi chế biến cá mú như:

    – Cháo cá mú

    – Cá mú kho tộ

    – Gỏi cá mú

     

    Mua cá Mú sao đỏ ở đâu?

    Việt Phú chuyên cung cấp các loại cá mú tươi ngon: mú đỏ, mú xanh, mú nghệ, mú trân châu…Có cả các tươi cấp đông, cá tươi sống theo nhu cầu của khách hàng

    Hotline: 0933416928 

    Facebook: https://www.facebook.com/dacsanvietphu

    https://www.facebook.com/cangudaiduongvp/

    Website: http://dacsanvietphu.com

           Địa chỉ: 5 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức TP.HCM

    Cá mú sao đỏ Việt Phú Foods

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách
  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú • Hải Sản Lý Sơn
  • Xao Lòng Người Sành Ăn Với Món Cá Tai Tượng Miền Tây
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Cách Làm Giò Chay Cực Đơn Giản Cho Ngày Rằm
  • Cá Mú Làm Món Gì Ngon? Chế Biến Cá Mú Như Thế Nào Là Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Mú
  • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
  • Món Ngon Từ Cá Đuối – Top 5 Công Thức Ngon Siêu Hấp Dẫn!
  • Các Món Ngon Với Cá Vược Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Cá mú làm món gì ngon? Đầu cá nấu lẩu, canh chua hoặc hầm cùng đậu phụ đều rất ngon. Thân cá chưng nấm, kho củ cải, nấu cháo cũng khá hấp dẫn. Đuôi cá có thể chiên giòn sau đó xào với dưa, ớt chuông. Đặc biệt ruột cá dai dai thích hợp để làm gói hoặc xào rau củ.

    Lưu ý, khi chế biến cá mú không nên dùng nhiều gia vị thì khi ăn mới cảm nhận hết vị của thịt cá. Ở nước ta, cá mú được nuôi nhiều ở các vùng biển Nam Trung bộ và các tỉnh ở phía Nam.

    Cá mú hấp bún tàu

    Nguyên liệu

    • Cá mú: 1kg
    • Nấm mèo: 100 gram
    • Bún tàu: 100 gram
    • Thịt ba chỉ: 100 gram
    • Hành tím, tỏi, ớt

    Cách làm

    • Bước 1: Cá mú khi mua về làm sạch ruột, bỏ vây và mang, rồi rửa sạch.
    •  Bước 2: Sau đó ngâm trong dung dịch muối và một chút dấm cho bớt tanh ngâm khoảng 5 phút vớt lên để ráo.
    • Bước 3: Tiếp tục ướp cá với tỏi, hành tím, ớt xiêm đỏ giã nhuyễn. Cộng thêm một chút muối, đường, bột ngọt, bột nêm và mắm ngon trong khoảng 15 phút.
    • Bước 4: Tiến hành cắt thịt ba chỉ, nấm mèo, bún tàu thành những miếng vừa ăn.
    • Bước 5: Xào thịt ba chỉ cho săn lại, rồi bỏ bún tàu, nấm mèo vào nêm thêm nước mắm và đường.
    • Bước 6: Sau khoảng 15 phút ướp cá thì cho cá hấp khoảng 20 phút để cá chín đều. Nhớ là cho thêm chút gừng và ớt cho thơm.
    • Bước 7: Cuối cùng thì rút bún tàu lên cá và hấp thêm khoảng 10 phút nữa là hoàn thành rồi.

    Canh chua cá mú

    Nguyên liệu

    • Cá mú: 1 kg
    • Giá đỗ: 50 gram
    • Đậu bắp: 6 trái
    • Thơm: ¼ trái
    • Cà chua: 2 quả
    • Gia vị

    Cách làm

    • Bước 1: Cá mua về đánh vảy, bỏ ruột, vây, mang rồi rửa sạch và để ráo.
    • Bước 2: Đậu bắp cắt xéo, dứa cắt nhỏ và cắt cà chua thái múi.
    • Bước 3: Bắt chảo lên bếp để phi tỏi rồi cho thơm, rồi cho cà chua xào sơ và cho nước vào nấu.
    • Bước 4: Đợi khi nước sôi cho cá vào, sau đó cho thêm cắt một ít ớt trái vào.
    • Bước 6: Chờ cá chín tới thì nêm gia vị và nước cốt me vào. Cuối cùng là cho các loại rau vào nước vừa sôi tắt lửa.

    Cá mú kho tộ

    Nguyên liệu

    • Cá mú: 1 kg
    • Hành, tiêu, ớt, tỏi, gừng
    • Gia vị nêm

    Nguyên liệu

    • Bước 1: Cá mú khi mua về rửa với nước muối pha loãng cho cá đỡ tanh và sạch. Sau đó rửa lại cho sạch sẽ và để ráo.
    • Bước 2: Cho cá mú ướp với các loại gia vị: mắm, đường, tiêu, hành tím, gừng cắt sợi khoảng 30 phút để cá được thấm đều.
    • Bước 3: Bắt nồi lên bếp và cho dầu ăn vào làm nóng, rồi cho đường vào thắng màu. Nếu vừa thấy đường chuyển lên màu vàng cánh gián thì tắt bếp, rồi cho hành tím đập dập vào phi cho dậy mùi thơm.
    • Bước 4: Sau đó cho cá đã ướp vào nồi để nấu. Nấu sôi lên khoảng 5 phút thì trở miếng cá lại cho cá thấm đều. Tiếp tục nấu với lửa nhỏ và đậy nắp lại.

    Cá mú lắc khoai môn

    Nguyên liệu

    • Phi lê cá mú: 200g
    • Ớt Đà Lạt đủ màu: 100g
    • Khoai môn: 120g
    • Trứng: 1 lòng trắng
    • Hành tây, tỏi bằm: 50g
    • Nước tương, xốt O.K, dầu hào, bột năng, bơ, đường, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách làm

    • Cá mú làm sạch, cắt hình vuông, ướp với lòng trắng trứng, tiêu, bột năng, hạt nêm. Ớt cắt miếng vuông 2cm, khoai môn cắt khúc 4cm, hành tây cắt miếng vừa.
    • Làm nóng chảo dầu, cho khoai môn vào chiên giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu. Tiếp tục cho cá vào chiên vừa chín, vớt ra để ráo dầu.
    • Dùng lại chảo, trút bớt dầu rồi cho bơ, tỏi, hành tây cho vào xào cho thơm, tiếp tục cho ớt Đà Lạt vào đảo đều. Sau đó cho cá mú vừa chiên sơ vào, đảo đều, nêm lại với xốt O.K, hạt nêm, nước tương, đường cho vừa ăn.
    • Dọn cá ra đĩa, dùng nóng với tương ớt.

    Cá mú hấp xì dầu

    Nguyên liệu

    • Cá mú: 1 con lớn
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Hành lá, rau ngò: 50gr
    • Ớt: 1-2 trái (nếu bạn thích vị cay nồng thì có thể cho thêm)
    • Gia vị: đường, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, xì dầu (nước tương), hạt nêm, tiêu.

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá mú dùng dao bóc mang, đánh vẩy, bỏ nội tạng và rửa sạch bằng nước muối loãng. Rồi, dùng dao khía 2 bên thân cá để cá ngấm gia vị đều cũng như nhanh chín hơn.
    • Ướp cá mú với: 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu (có thể tăng và giảm cay theo khẩu vị), 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh xì dầu. Ướp cá trong vòng 10 phút cho gia vị thấm đều
    • Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành lá, rau ngò rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Tiến hành hấp cá

    • Đặt một nồi nước vào xửng hấp cho lên bếp cho đến khi nước sôi thì bỏ đĩa cá mú vào trong rồi đậy vung lại và hấp trong 20 phút
    • Tiếp theo, bỏ hành tây và ớt vào hấp thêm 10 phút nữa.
    • Cuối cùng, bỏ hành lá, ngò, đầu hành vào đậy vung khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Nên cho hành lá và ngò vào cuối cùng vì hành rất nhanh chín và để giữ cho màu sắc đẹp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cá Mú • Hải Sản Lý Sơn
  • Xao Lòng Người Sành Ăn Với Món Cá Tai Tượng Miền Tây
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Cách Làm Giò Chay Cực Đơn Giản Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Giò Chay Thơm Ngon, Đơn Giản, Thông Dụng Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Nấu Ngót Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Bông Lau Ngon Đúng Chuẩn Miền Tây
  • Cách Làm Lẩu Cá Kèo Đơn Giản Mà Không Tanh Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Siêu Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Ngon Đậm Đà
  • Lẩu Cá Thác Lác Hai Quang
  • Nguyên liệu để làm lẩu cá mú nấu ngót cho 4 người

    Ngoài món , món lẩu cá mú cũng được nhiều người ưa thích và lựa chọn thưởng thức. Điều quyết định món lẩu chua cá mú có ngon hay không là nhờ nước lẩu, chính vị chua cay nhẹ nhẹ làm nên hương vị cho món ăn này.

  • + Cá mú: 1 con
  • + Thơm: ½ trái
  • + Cà chua: 3 trái
  • + Khế chua: 1 trái
  • + Xương hầm nước lẩu (nếu có) : 500g
  • + Đậu bắp, bạc hà, giá sống, bắp chuối, rau muống: mỗi loại 300g (có thể mua ăn kèm nhiều hơn theo ý thích).
  • + Gia vị: đường, ớt, bột nêm, me, nước mắm.
  • + Có thể ăn kèm bún tươi (500g) hay mì.
  • Cách làm món lẩu cá mú nấu ngót chuẩn như đầu bếp

    Để nồi lẩu cá mú ngon nhất, khi chuẩn bị nguyên liệu, cá mú nên chọn con tươi, rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó cắt thành từng miếng có độ dày trung bình để mau chín (5-6 khúc tuỳ cá lớn hay nhỏ). Cụ thể mời các bạn tham khảo qua các bước làm lẩu cá mú nấu ngót như sau:

    • + Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu như thơm, cà chua, khế chua, đậu bắp, bạc hà và cắt thành từng phần vừa ăn. Rửa sạch các loại rau sống, giá,rau muống, bắp chuối bằng nước muối loãng và để cho ráo nước.
    • + Bước 2: Bắt nước lên bếp và đợi đến khi nước sôi, cho me vào và nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn (bạn có thể mua gói bột nêm lẩu ở siêu thị để tăng thêm phần thơm ngon cho món).
    • + Bước 3: Tiếp theo, khi nước đã sôi thả thơm, cà chua, khế, đậu bắp, bạc hà vào. Cho cá vào khi nước sôi lại. Hỗn hợp các chất chua sẽ khử mùi tanh của cá.
    • + Bước 4: Cuối cùng bỏ các loại rau ăn kèm vào khoảng 2 phút rồi vớt ra chung với cá. Như vậy để tránh thịt cá không bị bở và rau mất tươi.
    • + Bước 5: Cá các bạn có thể chấm với nước mắm mặn dằm ớt. Vị chua thanh của nước dùng hoà quyện với những thớ thịt béo giòn của cá tạo nên một món ăn thơm ngon, nóng hổi cay nồng tràn đầy cảm xúc.

    Tags: lẩu cá mú, cá mú, lẩu cá biển, các loại cá biển nấu lẩu, cá mú nấu lẩu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Cá Bóp Nấu Măng Chua Đậm Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bóp Măng Chua Siêu Hấp Dẫn Đổi Vị Cơm Nhà
  • Lẩu Cá Thác Lác Ăn Kèm Với Rau Gì Thì Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe?
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Chuẩn Vị
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100