Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Lẩu Cá Leo / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cá Leo Tươi Cá Leo Có Thể Chế Biến Nhiều Món Ăn Ngon Như Nấu Lẩu, Nấu Canh Chua, Nướng, Chiên, Kho Lá Nghệ, Lá Gừng… / 2023

Đặc tính của loài cá leo là rất táo bạo trong mùa sinh sản, không phải một cặp mà có đến hàng chục cặp đuổi nhau làm tung tóe mặt nước. Thậm chí có những cặp vì quá say sưa, cứ rượt nhau hoài, quên mất “cửa tử”, vô tình mắc cạn, làm mồi cho các tay săn cá. Thịt cá leo săn chắc, thơm, ngọt và lại không xương nên chế thành nhiều món ăn ngon đặc sản.

Cứ đến mùa nước lên, khoảng từ tháng sáu đến tháng chín âm lịch, mùa giao phối, chúng thích rượt nhau trên ruộng, trên đất ngập nước, đôi khi phóng mình lên khỏi mặt nước nên dân gian mới gọi là cá leo. Đặc biệt vào những đêm trăng thượng tuần, con đực con cái từ các sông ngòi, kinh rạch kéo nhau vào bờ, leo lên ruộng, nơi có nước xăm xắp để đùa giỡn và giao phối.

Đây là một loài cá nước ngọt, da trơn, mình dẹp và dài giống như cá trèn nhưng to hơn nhiều, có con nặng đến 3 – 4 kg. Cá leo được phân bố ở nhiều vùng khác nhau, nhiều nhất là dọc theo sông Tiền và sông Hậu. Đặc biệt tại các vùng gần biên giới Việt Nam – Campuchia như Châu Đốc, Tịnh Biên, Tân Châu (An Giang) đã một thời nổi tiếng về nghề săn bắt cá leo.

Đó là chuyện của ba bốn mươi năm về trước. Giờ đây cá leo không còn nhiều và cũng không còn cảnh cá “leo” lên ruộng như hồi xửa hồi xưa nữa. Muốn săn bắt chúng chỉ còn có cách giăng lưới, cằm câu, dỡ chà. Thịt cá leo săn chắc, thơm ngon, ngọt và béo lại không xương nên được các bà nội trợ chế biến thành nhiều món ngon độc đáo như cá leo chiên tươi, ướp muối chiên, kho lạt, nướng, nấu canh chua… món nào cũng có đẳng cấp.

Một lão ngư chuyên câu cá leo cho hay, loài cá này có đặc tính rất kỳ lạ, mỗi khi chúng “bắt cặp” là leo nơi khe cạn hoặc leo lên ruộng nước đùa giỡn. Những đêm trăng sáng, cá leo tưng bừng giỡn nước. Có người cho rằng cá leo mùa sinh sản là món ăn rất bổ dưỡng của đấng mày râu.

Món ngon từ cá leo,khô cá leo:

Cung cấp đạm,dinh dưỡng,chất khoáng…

Cá leo có thể chế biến nhiều món ăn ngon như nấu lẩu, nấu canh chua, nướng, chiên, kho lá nghệ, lá gừng…

Tuy nhiên, món thơm ngon, bồi bổ mà cơ thể dễ hấp thu nhất là món cháo cá leo. Cách chế biến như sau: Dùng dao cạo hết chất nhớt trên da cá, sau đó móc mang, làm ruột chỉ chừa lại hai chùm trứng và rửa sạch để ráo. Sau đó ướp các loại gia vị như gừng giã nhỏ, tiêu bột, bột nêm, hành tím để 10 phút cho thấm.

Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, sau đó đổ cá leo ướp vào đảo qua, lại ít lần sau đó chêm nước sôi vừa đủ với gạo, hoặc nếp vào nấu khoảng 1 giờ sau thì cháo chín. Nhắc xoong cháo xuống nêm nếm cho vừa ăn và thêm rau thơm.

Thịt cá leo thơm, ngọt đậm, không xương ngang nên khi ăn thì chỉ việc nấu chín, cầm đầu cá, lấy đôi đũa cặp vào và tuốt 1 cái, toàn bộ thịt cá đã nằm trong bát, trên đũa chỉ còn cái đầu cá và bộ xương mà thôi.

Không có gì bằng trong tiết đông thiên mưa gió lạnh lùng, cả nhà quây quần bên nồi cháo cá leo thơm lừng bốc khói nghi ngút mà xì xụp húp.Cái lạnh tiêu tan. Thú vị hơn, cá leo ăn rất hiền, rất tốt cho người đang ốm, người già, trẻ con, thai phụ… và cặp trứng cá leo khi nấu chín có màu vàng nghệ, tuy nhỏ mà dai, vừa thơm vừa bùi và beo béo, bạn đã ăn một lần, hương vị của nó khó quên!

Thông Tin Cách Chế Biến Cá Leo Mới Nhất 09/2020 / 2023

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề cách chế biến cá leo xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 02/09/2020 trên website Onggiau.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung cách chế biến cá leo để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các bài viết trong chủ đề cách chế biến cá leo

Các bài viết liên quan cách chế biến cá leo

Xương cá Hồi NaUy hàng nhập khẩu được lóc từ những con cá hồi tươi rói. Phần xương này thường được dùng nấu nước lèo, chiên muối, kho,.v.v.. còn phần thịt phi lê bán nguyên miếng hoặc bán dạng sashimi. Tuy nói là xương nhưng trong quá trình lóc thịt … còn phần thịt phi lê bán nguyên miếng hoặc bán dạng sashimi. Tuy nói là xương nhưng trong quá trình lóc thịt phi lê cá, phần xương vẫn còn nhiều thịt để lại nên chúng có giá vô cùng hợp túi tiền. Xương cá Hồi hàng tươi rói Cá Hồi NaUy là một trong những mặt hàng cá dùng làm sashimi được yêu thích nhất hiện nay. Do đó, việc xẻ cá lấy thịt diễn ra thường xuyên nên thường còn lại phần

Gân cá ngừ là bộ phận nằm ở phần nối liền giữa thân và đầu cá. Cá ngừ chứa lượng lớn chất dinh dưỡng bổ ích giúp cơ thể chắc khỏe, sáng mắt, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Một trong các món ăn đặc sắc nhất đó là: … Một trong các món ăn đặc sắc nhất đó là: lẩu gân cá ngừ đại dương. Ngoài ra còn có thể chế biến các món như gân cá nướng, gân cá nấu cháo,.v..v… Gân cá ngừ đại dương tươi Sau đây, hải sản Ông Giàu sẽ giúp bạn thông tin rõ hơn về loại sản phẩm tiện lợi mới này. Mọi chi tiết mua gân cá ngừ tươi sống, liên hệ với Ông Giàu qua Hotline để được tư vấn nhanh chóng và tiện lợi

Cách làm chả cá Nha Trang hấp của người bản địa Nha Trang đã khiến cho món ăn này cực kỳ nổi tiếng bởi vị ngọt dai đặc trưng của miếng cá mà không đâu sánh bằng. Chính vì thế, nó đã trở thành một trong những món ăn đặc … Thưởng thức một tô bún chả cá như vậy đã đủ khiến bạn mê chưa nào! Bánh mì chả cá là sự kết hợp từ ổ bánh mì giòn tan kẹp thêm chả cá hấp ngọt lịm dai dai, ăn sáng phải hết ý. Ngoài các món ăn trên, còn có thể chế biến canh chua chả cá hoặc chả cá sốt cà chua cũng rất hấp dẫn. Cần mua chả cá Nha Trang hấp cách thủy giữ nguyên độ ngọt tươi, hãy liên hệ ngay với hải sản

Hải sản Ông Giàu chuyên bán cá Thác Lác rút xương trứng muối – một trong những món hải sản tiện lợi đắt hàng nhất của công ty. Sản phẩm được sự yêu thích của rất nhiều thực khách mua lẻ, của các nhà hàng quán ăn chuyên sỉ bởi … Món này nếu kết hợp thêm tương ớt thì không gì sánh bằng. Độ ngon của món ăn được quyết định bởi sự hòa quyện hương vị từ phần da cá giòn rụm, phần thịt cá thác lác dai vừa vị, trứng muối béo thơm khó cưỡng. Tất cả làm nên món ngon cá thác lác rút xương trứng muối chiên giòn hấp dẫn. Mời bạn thưởng thức vị ngon của món ăn này bằng cách mua ngay nguyên liệu hải sản tiện

Cá Thác Lác rút xương độc đáo khi được tẩm thêm gia vị đóng gói cẩn thận. Sản phẩm đang được bán tại Hải sản Ông Giàu với dịch vụ giao hàng tận nơi, đảm bảo cá thác lác được chế biến theo quy trình an toàn vệ sinh thực … Các mẹ nội trợ thường ngại khi mua thịt cá xay sẵn vì không biết phải đúng cá thác lác hay không và sợ có tẩm sẵn bột và không còn tự nhiên. Vì thế, sản phẩm cá Thác Lác rút xương sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho các mẹ nội trợ, các nhà hàng hay quán ăn. Cách làm cá thác lác rút xương: Đây quả là một công đoạn cần một sự tỷ mỉ và khéo léo của người thợ chuyên nghiệp. Hải

Nếu bạn muốn tìm đến một món cá ngon vừa đủ vị béo và thịt thơm, cá Leo là loại cá không nên bỏ qua. Hải sản Ông Giàu chuyên bán cá Leo tự nhiên đảm bảo cá sống chất lượng tươi ngon nhất đến quý khách hàng. Cá leo … Với vị thịt ngọt săn, vị chuối ngon ngót, tất cả các món ăn đều trở nên ngon miệng hơn. Cá leo sống làm nhiều món ăn ngon Cá Leo sống hiện đang có hàng tại công ty hải sản Ông Giàu. Để mua cá leo sống, quý khách gọi đến Hotline của công ty Ông Giàu. Chúng tôi luôn đảm bảo bán hàng uy tín nhất với những mặt hàng tươi

Cá Chép Ma hay còn gọi là cá Chép Úc – cá Chuỗi Ngọc. Đây là loại cá có xuất xứ từ Châu Âu với phần thịt giòn sần sật ngon hơn cả cá Chép Giòn. Sản phẩm hiện được nhiều đại gia giới ẩm thức săn lùng. Để có … CHính vì thế, những ai sành ăn hạng sang mới biết đến loại cá này. Giá cá Chép Ma: 497.000 đ/kg Quy cách: Cá sống nguyên con Kích cỡ: Size 3 – 5 kg/con Cá Chép Ma thuộc TOP các sản phẩm cá ngon nhất hiện nay trên thị trường hải sản. Tuy cái tên có hơi đáng sợ nhưng cả phần da cá và chất thịt bên trong giòn sật, ngon béo đến bất ngờ. Điểm đặc biệt nhất của những con cá này chính là “cá

Bán cá Bống Sao sống (hay còn được gọi là cá Thòi Lòi, cá Leo Cây) tại khu vực TpHCM và có giao hàng toàn quốc. Bạn cần mua cá Bống Sao ngon, chất lượng, đặt hàng ngay tại Hải sản Ông Giàu với giá cá Bống Sao được công … Ngoài ra, chúng thường sinh sống tại các khu vực rừng ngập mặn, ngoài khả năng bơi dưới nước, chúng còn leo lên được cả trên cây với 2 phần chi trước như 2 chân. Bởi sự “lắc xắc” của chúng hay leo trèo và bơi lội, lại thêm sống ở vùng nước ngập mặn nên thịt cá trở nên cực kỳ săn chắc, dai ngon. Chính vì thế, nhiều người tìm mua cá Bống Sao để chế biến thành nhiều món ăn

Cua Dừa Nhật Bản khổng lồ hiện đang có mặt tại Việt Nam được cung cấp bởi hải sản Ông Giàu. Bạn có thể làm món cua hấp, cua nướng mọi đều rất ngon và bổ dưỡng. Cập nhật những thông tin về gái cua Dừa hiện nay – cách … Cập nhật những thông tin về gái cua Dừa hiện nay – cách chế biến cua Dừa ngon sẽ có ngay sau đây. Cua Dừa khổng lồ bán ở đâu tại Việt Nam Bán cua Dừa khổng lồ của Nhật Bản tại Việt Nam Nếu bạn là người yêu cua chắc hẳn đều biết đến các loại như cua Huỳnh Đế Việt Nam, cua Hoàng Đế của Alaska, cua Tuyết của Nhật Bản và nhớ cũng đừng quên cua Dừa nhé. Nếu các loại cua kia là

Sá sùng là một trong những loài được xếp vào hàng hải sản cao cấp bởi sự quý hiếm và chất dinh dưỡng của nó. Nhiều người đặt mua sá sùng khô để làm thuốc hoặc chế biến món ăn ngon với vị ngọt tự nhiên đặc trưng từ sá sùng. … Tương truyền rằng khi xưa, lúc chưa có bột ngọt, người ta chỉ cần dùng sá sùng khô ninh nước lèo phở là đã có ngay vị ngọt mà không cần nêm gia vị gì cả. Vị ngọt của sá sùng khác hẳn với vị ngọt từ gia vị, đó là một vị thanh thanh ngọt ngọt đặc trưng tạo nên nét riêng của phở. Bạn nên ít nhất thưởng thức một lần trong đời với món phở sá sùng để tận hưởng được vị

Tu hài hay còn gọi là con thụt thò là một trong những loại hải sản thuộc dòng họ ốc – sò với chất thịt ngon được nhiều người đặt hàng mua tu hài nhất. Không chỉ ngon về chất thịt mà chúng còn có nhiều chất dinh dưỡng bồi … Để sơ chế tu hài, bạn cần chần tu hải sơ qua nước ấm rồi gỡ bỏ phần lớp vỏ mỏng màu đốm đen trên đầu của vòi tu hài. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh bình thường và tiến hành luộc, hoặc hấp với sả, hoặc luộc lấy thịt nấu cháo,… Tu hài hấp thơm ngon, ngọt thịt Hướng dẫn làm món tu hài hấp: Phi thơm hành khô với dầu ăn nóng, sau đó cho tu hài đã sơ chế

Gò Công đặc biệt nổi tiếng với đặc sản Sò Mỏ Vịt – loại sò có hình dạng giống như chiếc mỏ vịt. Con sò này có thịt ngot, dai ngon, thích hợp để chế biến rất nhiều món ăn khác nhau như: hấp, luộc, xào,.v.v.. Quá trình đánh bắt … Những ngư dân phải canh khi thủy triều rút, họ lại đi mò mẫm đánh bắt những con sò bằng những đôi bàn tay khéo léo. Giá sò Mỏ Vịt sống bao nhiêu tiền 1kg Sò Mỏ Vịt sống trong lớp cát pha bùn ở gần bở biển. Hằng năm, nhiều người dân kiếm được rất nhiều thu nhập từ việc đánh bắt loại sò này do nhu cầu khách hàng cao. Hải sản Ông Giàu nhập sò Mỏ Vịt liên tục nên hàng về mới

Ba Khía là tên một loại cua nhỏ chuyên sống ở vùng Nam bộ của nước ta và là nguyên liệu cho món mắm ba Khía trứ danh của miền Tây. Nếu ai đã từng được một lần thưởng thức được món Ba Khía thì sẽ không quên được hương … Hay có những lúc, người dân Nam Bộ phải đi dọc trên các bãi bùn để tìm hang và bắt chúng. Giá Ba Khía hàng tươi sống bao ngon Giá Ba Khía hiện nay: 150.000 đ/kg Quy cách: Con Ba Khía hàng tươi bảo quản Kích cỡ: Size 20 – 30 con/kg Với Ba Khía, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng trong số đó, món ăn nổi tiếng nhất là mắm Ba Khía. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến Ba Khía chiên giòn

Bạn đang xem chủ đề cách chế biến cá leo trên website Onggiau.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Thông Tin Cách Chế Biến Cá Leo Mới Nhất 01/2021 / 2023

Bong bóng cá đường mặc dù chỉ là một trong những bộ phận của con cá tuy nhiên với những đặc điểm của nó như là cung cấp được nhiều dưỡng chất cho cơ thể vậy nên hiện nay đây là một trong những món ăn được nhiều người yêu … Nó được tạo nên bằng cách lấy phần ruột của những con cá đem đi phơi dưới ánh nắng mặt trời. Sau khi bong bóng cá khô bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh. Với phương pháp phơi khô này không làm mất đi các chất dinh dưỡng mà trong con cá có được đồng thời lại tạo điều kiện thuận lợi giúp việc bảo quản chúng trở nên đơn giản hơn nhiều. [caption id=”attachment_9339″

Xương cá Hồi NaUy hàng nhập khẩu được lóc từ những con cá hồi tươi rói. Phần xương này thường được dùng nấu nước lèo, chiên muối, kho,.v.v.. còn phần thịt phi lê bán nguyên miếng hoặc bán dạng sashimi. Tuy nói là xương nhưng trong quá trình lóc thịt … Xương cá Hồi là một trong những hải sản tiện lợi rất hữu ích cho nhiều “đầu bếp nội trợ”. Bạn có thể tìm thấy sản phẩm xương của cá Hồi tại ngay shop của chúng tôi. Hoặc bạn có thể đặt hàng Online tại website này hay gọi Hotline để đặt hàng nhanh chóng. Giá bán Xương cá Hồi: 25.000 đ/kg Quy cách: Xương cá Hồi lóc từ cá Hồi NaUy tươi nguyên con Kích cỡ: Size 600 – 800 g/bộ Hàng

Gân cá ngừ là bộ phận nằm ở phần nối liền giữa thân và đầu cá. Cá ngừ chứa lượng lớn chất dinh dưỡng bổ ích giúp cơ thể chắc khỏe, sáng mắt, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Một trong các món ăn đặc sắc nhất đó là: … Sau đó cho phần cá đã ướp vào xào cho thơm. Rồi cho phần nước dùng vừa đủ vào nấu sôi. Bước 3: Cho gói gia vị lẩu thái vào nấu cùng nước dùng rồi nêm thêm mắm cùng gia vị cho vừa ăn. Thêm vài lát lá chanh vò và lẩu cho có vị thơm rồi đun thêm 1 phút và tắt bếp. Như vậy, phần lẩu gân cá ngừ tươi đã hoàn thành nước lèo cùng gân

Cách làm chả cá Nha Trang hấp của người bản địa Nha Trang đã khiến cho món ăn này cực kỳ nổi tiếng bởi vị ngọt dai đặc trưng của miếng cá mà không đâu sánh bằng. Chính vì thế, nó đã trở thành một trong những món ăn đặc … Rưới thêm ít hành ngò xanh cho bắt mắt cùng chút tiêu để bắt mùi. Thưởng thức một tô bún chả cá như vậy đã đủ khiến bạn mê chưa nào! Bánh mì chả cá là sự kết hợp từ ổ bánh mì giòn tan kẹp thêm chả cá hấp ngọt lịm dai dai, ăn sáng phải hết ý. Ngoài các món ăn trên, còn có thể chế biến canh chua chả cá hoặc chả cá sốt cà chua cũng rất hấp dẫn. Cần mua chả cá Nha Trang hấp

Hải sản Ông Giàu chuyên bán cá Thác Lác rút xương trứng muối – một trong những món hải sản tiện lợi đắt hàng nhất của công ty. Sản phẩm được sự yêu thích của rất nhiều thực khách mua lẻ, của các nhà hàng quán ăn chuyên sỉ bởi … Phần thịt cá được tẩm gia vị rồi nhào cho thịt trở nên thêm dai hơn. Cuối cùng, cho thịt cá cùng trứng muối làm nhân vào lại phần thân cá giữa 2 lớp da rồi tạo lại thành hình con cá nguyên vẹn. Như vậy, đó là toàn bộ quá trình cách làm cá Thác Lác rút xương trứng muối nổi tiếng. Nếu bạn chẳng có nhiều thời gian để chuẩn bị nguyên liệu này, hãy đến với Hải sản Ông Giàu để

Nếu bạn muốn tìm đến một món cá ngon vừa đủ vị béo và thịt thơm, cá Leo là loại cá không nên bỏ qua. Hải sản Ông Giàu chuyên bán cá Leo tự nhiên đảm bảo cá sống chất lượng tươi ngon nhất đến quý khách hàng. Cá leo … Tuy nhiên, công ty Ông Giàu có một nguồn cá leo đảm bảo an toàn với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đánh bắt cá. Giá cá Leo hiện nay: 450.000 đ/kg Quy cách: Cá leo sống nguyên con Kích cỡ: Size 2 – 5 kg/con Cách nấu cá leo kho ngon Có nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá leo. Tuy nhiên, với chất thịt đặc trưng, cá leo thường được chế biến thành những món kho đậm đà hương vị như: cá leo kho

Cá Chép Ma hay còn gọi là cá Chép Úc – cá Chuỗi Ngọc. Đây là loại cá có xuất xứ từ Châu Âu với phần thịt giòn sần sật ngon hơn cả cá Chép Giòn. Sản phẩm hiện được nhiều đại gia giới ẩm thức săn lùng. Để có … Tuy cái tên có hơi đáng sợ nhưng cả phần da cá và chất thịt bên trong giòn sật, ngon béo đến bất ngờ. Điểm đặc biệt nhất của những con cá này chính là “cá không vảy”. Chúng có lớp da trơn và dường như không có chút vảy cá

Bán cá Bống Sao sống (hay còn được gọi là cá Thòi Lòi, cá Leo Cây) tại khu vực TpHCM và có giao hàng toàn quốc. Bạn cần mua cá Bống Sao ngon, chất lượng, đặt hàng ngay tại Hải sản Ông Giàu với giá cá Bống Sao được công … Cá Bống Sao là một trong số những mặt hàng hải sản tươi ngon được nhiều người yêu thích và đặt hàng. Bạn có thể mua cá Bống Sao tại Ông Giàu bằng cách gọi điện thoại đến Hotline và đặt hàng nhanh. Cá sống sẽ được giao hàng đến tận nơi cho bạn, không cần bạn phải đi xa chọn lựa mà vẫn có được những con cá ngon chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Giá cá Bống Sao sống

Cua Dừa Nhật Bản khổng lồ hiện đang có mặt tại Việt Nam được cung cấp bởi hải sản Ông Giàu. Bạn có thể làm món cua hấp, cua nướng mọi đều rất ngon và bổ dưỡng. Cập nhật những thông tin về gái cua Dừa hiện nay – cách … Với giá cua Dừa hợp lý nên bạn có thể yên tâm về giá cả và chất lượng. Giá cua Dừa Nhật Bản bao nhiêu tiền 1kg Nhưng con cua Dừa khổng lồ khá nổi tiếng. Phần thịt cua Dừa săn chắc bỏi chúng hay leo trèo nên thịt săn rất nhiều. Đặc biệt gọi là cua Dừa bởi hình dáng tựa như trái dừa khô khô và thường tìm thấy ở những cây dừa cách bờ biển chừng 6km. Giá cua Dừa bao nhiêu tiền

Tu hài hay còn gọi là con thụt thò là một trong những loại hải sản thuộc dòng họ ốc – sò với chất thịt ngon được nhiều người đặt hàng mua tu hài nhất. Không chỉ ngon về chất thịt mà chúng còn có nhiều chất dinh dưỡng bồi … Chúng thuộc loại động vật nhuyễn thể hai mảnh, phần thịt được bao bọc trong 2 mảnh vỏ khép lại với nhau với phần vòi nhô ra ngoài. Tu hài sống Tu hài được ưa chuộng cũng bởi vì chất dinh dưỡng chứa trong tu hài có nhiều tác dụng tốt cho phía phái nam đặc biệt với lợi ích tráng dương, cường lực. Thịt tu hài ngọt và béo. Tu hài bao nhiêu tiền 1kg Hiện công ty Ông Giàu

Gò Công đặc biệt nổi tiếng với đặc sản Sò Mỏ Vịt – loại sò có hình dạng giống như chiếc mỏ vịt. Con sò này có thịt ngot, dai ngon, thích hợp để chế biến rất nhiều món ăn khác nhau như: hấp, luộc, xào,.v.v.. Quá trình đánh bắt … Bạn cần mua hàng, chỉ cần tham khảo trực tiếp trên website để theo dõi nắm bắt thông tin cập nhật mới nhất. Chế biến sò Mỏ Vịt làm món gì ngon Không giống với những loại sò khác, để làm sạch sò Mỏ Vịt cho thịt trắng, bạn cầm ngâm chúng với nước vôi (loại vôi để ăn trầu của các bà ngày xưa) trong khoảng nửa tiếng (30 phút). Như vậy, sò sẽ sạch hết các chất dơ và thịt sò

Ba Khía là tên một loại cua nhỏ chuyên sống ở vùng Nam bộ của nước ta và là nguyên liệu cho món mắm ba Khía trứ danh của miền Tây. Nếu ai đã từng được một lần thưởng thức được món Ba Khía thì sẽ không quên được hương … Sở dĩ chúng có tên gọi là Ba Khía bởi trên lưng có ba dấu gạch trên lưng như bị khía ra nên được gọi là Ba Khía là vậy. Tại các tỉnh miền Tây, nơi tập trung nhiều Ba Khía nhất phải kể đến các nơi như rừng U Minh, Cà Mau, Sóc Trăng. Dù thân hình cua nhỏ nhưng Ba Khía có chiếc càng to bự chứa nhiều thịt cua. Mặc dù con nhỏ nhưng lại có gạch nhiều gồm gạch bùn màu xám và gạch son màu

Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Măng Chua Lá Giang, Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ / 2023

Giới thiệu về món lẩu cá đuối

Cá đuối là loại cá biển không có xương, chỉ có lớp sụn mềm nên ăn rất giòn. Về hình dạng, cá đuối có hình rẻ quạt, đuôi dài với da màu xanh. Cá đuối có nhiều loại. Thông thường, người nội trợ thường chọn cá đuối lớn thay vì cá đuối nhỏ bởi thịt của chúng thường dai và ngon hơn cả.

Có rất nhiều cách chế biến cá đuối, tùy theo sở thích và khẩu vị của người thưởng thức, ví dụ như: cá đuối xào lăn, cá đuối nướng muối ớt, cá đuối chiên nước mắm, cá đuối nấu canh chua,…Đặc biệt, có một món ăn mà “nhân vật chính” là cá đuối được rất nhiều người yêu chuộng, đó chính là lẩu cá đuối.

1. Cách nấu lẩu cá đuối nấu mẻ thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu làm lẩu cá đuối nấu mẻ

1kg cá đuối

1 chén mẻ

1 chén giấm

5 cây sả

1 củ nghệ tươi

1 cái bắp chuối

200g cọng rau muống

Ớt

Hành tím

1 kg bún.

Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, bột nêm.

Các bước nấu lẩu cá đuối nấu mẻ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cạo sạch vẩy cá đuối và rửa thật sạch với giấm. Sau đó, tiếp tục rửa cá bằng nước lã cho sạch rồi cắt cá thành miếng vừa ăn.

Cắt khúc sả, đập dập. Ớt băm nhuyễn. Nghệ đập dập, băm nhỏ vừa. Hành tím băm nhuyễn. Dùng dao cắt bắp chuối lát dày 1cm. Rau muống cắt khúc dài 7cm

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Trước hết, bắc chảo lên bếp. Sau đó chờ đến khi chảo đủ độ nóng thì cho dầu hoặc mỡ vào phi hành, ớt và nghệ. Khi hỗn hợp dậy mùi thơm, bắt đầu cho cá đuối vào đảo sơ qua.

Thêm một thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê đường. Khi hoàn thành, múc thành phẩm để riêng ra một đĩa.

Tiếp theo, đổ 1 lít nước vào chảo vừa đảo cá, kèm theo một chén mẻ đã lược qua rây và sả cây vào nấu sôi vài phút, nêm đường, muối vị chua ngọt.

Cuối cùng, cho nước mẻ vào nổi lẩu. Khi ăn, nhúng cá đuối và rau vào cho chín nóng rồi ăn kèm bún. Món ăn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn.

2. Cách làm lẩu cá đuối nấu măng chua lá giang ngon đãi tiệc

Nguyên liệu nấu lẩu cá đuối lá giang

Cá đuối: 350 gr.

Măng chua: 150 gr.

Lá giang: 50 gr.

Cà chua: 2 trái.

Bột nêm: 1 muỗng cafe

Tỏi băm: 1 muỗng canh.

Hành tím băm: 1 muỗng canh.

Dầu ăn: 4 muỗng canh.

Nước mắm: 1 muỗng canh.

Các bước nấu lẩu cá đuối lá giang măng chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tiếp theo, cà chua cắt múi cau, ngò gai và ngò om cắt nhỏ. Lá giang cho vào tô và bóp dập lá để chúng dễ tiết ra chất chua khi nấu. Măng chua các bạn rửa sạch qua nhiều lần nước rồi vắt thật ráo. Sau đó, cắt măng thành khúc nhỏ sao cho vừa ăn.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Trước hết, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn vào và phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm và hành tím băm nhỏ. Cho cá vào xào sơ. Đến khi nào cá săn lại thì tắt bếp và để riêng ra một đĩa.

Cuối cùng , khéo léo múc lẩu cá đuối bày trí sang 1 nồi khác, dùng với bún tươi là đảm bảo cả nhà xuýt xoa khen ngon.

Mách nhỏ: Xào sơ cá và vò lá giang trước khi nấu là hai bước vô cùng quan trọng. Bởi xào sơ cá để khử mùi tanh của cá và vò lá giang trước khi nấu để chúng tiết ra vị chua.

Mẹo làm lẩu cá đuối ngon và không bị tanh, không đắng

Trước hết, khi đi chợ, bạn phải xét về độ tươi của cá bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn. Do đó, điều cơ bản mà bạn cần thực hiện đầu tiên khi nấu món ăn này đó là chọn được một con cá tươi rồi sơ chế nó cẩn thận nhằm khử mùi hiệu quả.

Điều bạn cần lưu ý nữa là cá đuối có một lớp da rất nhớt, vậy nên bạn đừng quên cạo lớp nhớt này đi thì khi nấu. Bởi thao tác này sẽ giúp món ăn của bạn không bị đắng và tanh. Ngoài ra, xát muối lên da cá cũng có thể tẩy nhớt nhanh chóng, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch.

Ngoài ra, ruột cá đuối thì phải loại bỏ hoàn toàn, sau đó rửa sạch và cắt thành từng lát nhỏ vừa miệng ăn cũng như phụ thuộc vào món ăn mà bạn nấu sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất.