Lẩu Ngót Cá Hô

--- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Hanh Dưa Hường
  • Cá Kho Làng Vũ Đại Cơ Sở Trần Luận
  • Nguyên Liệu Và Công Thức Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi – Thực Phẩm Nhập Khẩu
  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Lẩu Cá Kèo Măng Chua
  • 3 Cách Làm Lẩu Cá Kèo Ngon Với Măng Chua, Rau Đắng, Lá Giang (Phần 1)
  • LẨU NGÓT CÁ HÔ

        

         Lẩu là món ăn rất được người dân Nam bộ ưa chuộng. Thực đơn về lẩu rất đa dạng, phong phú, nào là lẩu chao, lẩu thái, lẩu mắm, lẩu lươn, … Tuy nhiên, có một món lẩu rất ngon mà không phải nơi nào cũng có, đó là lẩu ngót cá Hô.

        

         Nhắc đến cá Hô, có lẽ không ít người còn xa lạ với tên gọi đó, nhưng với những thực khách sành ăn thì đây là món cá ngon tuyệt. Cá Hô (tên khoa học Catlocarpio siamensis) là loài cá nước ngọt cực lớn, trọng lượng có thể đạt cả trăm kilôgam, thuộc họ cá chép, thịt ngọt và lành tính. Khi thưởng thức cá, có người cho rằng cá hô ngon nhất là phần bong bóng, nhưng cũng có nhiều người cho rằng ngon nhất là phần môi và mắt cá, vì nó vừa béo vừa giòn giòn, dai dai.

         Để nấu được món lẩu ngót cá Hô ngon, thợ nấu thường chọn cá Hô có trọng lượng từ 10 đến 17 kg/1 con (vì nhiều người cho rằng cá Hô đen thịt sẽ ngon hơn cá Hô hoa cà).

         Chuẩn bị nấu lẩu, đầu tiên phải làm cá cho sạch, trụng cá với nước sôi nhằm loại bỏ mùi tanh. Sử dụng xương heo hầm kỹ để lấy nước dùng và để cho nước lẩu có màu đẹp tự nhiên, thợ nấu thường cho ít tương cà vào sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn. Đợi nước lẩu sôi, lên bỏ cá Hô đã chuẩn bị vào nồi, nấu khoảng 15 – 20 phút cho cá chín. Món lẩu ngót cá Hô được dùng kèm với các loại rau như: Rau cần nước, cà chua, gốc hành lá, …

         Hiện nay, món lẩu ngót cá Hô này có bán tại Vườn Ẩm thực 36, Tp. Sóc Trăng.   

        Kiều Trang – Trung tâm TTXTDL Sóc Trăng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Nấu Một Số Món Ngon Với Cá Hô【Xem 353,628】
  • “Lẩu Cá Hồi” Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Sapa
  • 【8/2021】Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Nhất Từ Cá Hồi Tươi Sống【Xem 145,629】
  • 【8/2021】Cá Gộc Và Những Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Loài Cá Này【Xem 297,297】
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Chế Biến Cá Gộc Tươi Sống Thật Ngon【Xem 196,020】
  • Nấu Một Số Món Ngon Với Cá Hô

    --- Bài mới hơn ---

  • Về Miền Tây Thưởng Thức Cá Hô Đất
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Măng Chua Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon, Đơn Giản Tại Nhà!
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Miền Tây Ngon Chuẩn Vị
  • Trong các nhà hàng, quán ăn thì các món cá Hô luôn được sự yêu thích của thực khách bởi độ ngon của thịt cá Hô. Hôm nay, Hải Sản Ông Giàu sẽ giới thiệu với các bạn một số món ngon từ cá Hô để các bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà.

    Cá Hô nấu lẩu mẻ

    Mẻ là thứ nguyên liệu gia vị chính để giúp cho nước lẩu có vị hơi chua chua. Còn nguyên liệu để nấu kèm với cá Hô thì rất đa dạng. Đó có thể là thịt gà, thịt bò, mực, tôm, ốc…Và các loại rau ăn kèm cũng vô cùng đa dạng.

    Nguyên liệu nấu món lẩu mẻ cá Hô bao gồm : cá Hô đã phi lê, tôm sú tươi, nước nấu lẩu được nấu từ xương gà, thịt bò phi lê. Rau củ ăn kềm gồm có : rau mầm ( rau cải, rau hướng dương, rau muống hay rau dền…), cà chua, nấm. Đừng quên đậu hũ non, mẻ, ớt tươi và các loại gia vị như muối, đường, hạt nêm, nước mắm…

    Cá Hô và thịt bò phi lê rửa sạch, tôm sú được sơ chế sạch sẽ và cắt đuôi, bỏ đầu, để ráo nước và sắp ra dĩa. Cà chua cắt đôi ra, lấy muỗng múc bỏ sạch ruột bên trong. Đậu hủ non cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Các loại rau rửa sạch, cắt bỏ rể và cho ra rổ. Nước luộc gà nấu sôi lên, cho mẻ đã lọc cặn vào rồi nêm gia vị đường, muối, hạt nêm cho vừa ăn. Nên lưu ý là chỉ nêm nhạt thôi vì nước lẩu càng ăn sẽ càng mặn.

    Cho nguyện liệu vào nồi lẩu. Cà chua cho vào, sau đó cho cá Hô, tôm sú vào rồi đậy nắp để nước lẩu sôi trở lại. Sau đó cho đậu hủ vào. Đến khi cá Hô và tôm sú thấy đã chín là có thể thưởng thức. Ăn đến đâu cho rau mầm vào nồi lẩu đến đó, gắp thịt bò phi lê nhúng vào nước lẩu rồi lấy ra là ăn được, thịt bò sẽ mềm ăn rất ngon. Ăn lẩu cá Hô kèm với bún.

    Món cá Hô hấp HongKong

    Nguyên liệu gồm thịt cá Hô, nước dùng nấu từ xương heo, gia vị làm sốt HongKong gồm : nước tương, xì dầu, rượu trắng, hạt nêm từ thịt, đường trắng, muối. Gừng, hành lá và ớt sừng.

    Thịt cá Hô được rửa sạch, ướp với một muỗng cà phê hạt nêm, một ít rượu trắng và gừng. Cho vào xửng hấp sơ trong 10 phút và bỏ hết nước để khử mùi tanh. Tiếp theo là làm nước sốt kiểu Hongkong : Bắc chảo lên và cho gừng và hành lá vào phi thơm, thêm chút nước dùng nấu từ xương heo vào, thêm tương, xì dầu, rượu trắng, hạt nêm, muối rồi nấu cho sôi lên và tắt lửa.

    Tưới một ít dầu nóng lên những miếng thịt cá Hô, rồi cho nước sốt vừa chế biến lên. Rắc hành lá, gừng và ớt lên trên cùng rồi tiếp tục hấp cá. Để lửa nhỏ trong quá trình hấp để thịt cá chín đều.

    Món hấp và món lẩu, hai món quá đặc sắc đối với cá Hô. Hy vọng là đọc xong bài viết này, các bạn không cần phải ra nhà hàng nữa mà có thể tự chế biến một nồi lẩu cá Hô cho riêng mình để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Cá Hú Măng Chua Ngon Nhất
  • 8 Cách Nấu Lẩu Cá Ngon: Lẩu Cá Bớp, Lẩu Cá Thác Lác, Lẩu Cá Diêu Hồng, Lẩu Cá Ba Sa, Lẩu Cá Lóc… Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Măng Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Măng Chua Hấp Dẫn, Không Tanh
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Sapa
  • Cá Hô Là Cá Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cá Hô Tại Nhà Một Cách Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Bữa Trưa Ngon Miệng Với Món Cá Hồng Sốt Cà Chua
  • Cách Chế Biến Cá Hồng Mỹ 01/2021
  • Cách Làm Cá Khô Tẩm Gia Vị Ăn Một Lần Là Nghiện
  • Cách Chế Biến Cá Khô Cho Bữa Cơm Gia Đình An Toàn Và Bổ Dưỡng
  • Được cho là ” vua ” của các loài cá trên dòng sông Mekong, những con cá Hô có kích thước rất lớn, thường nặng từ 100kg đến 200kg, có những con dài đến 3m và nặng gần 300kg. Tuy to lớn đến như vậy, nhưng thịt cá Hô ăn rất ngon, chế biến thành nhiều món hấp dẫn.

    Đặc điểm của cá Hô

    Cách đây nhiều năm, các ngư dân vẫn thường xuyên bắt được những con cá Hô nặng hơn 1 tạ, có vảy to bằng miệng chén. Nhưng hiện nay, cá Hô bắt được đa số là cá Hô đất, là những con cá Hô nặng từ 10kg đến 15kg mỗi con mà thôi. Dân gian vẫn lưu truyền là thịt cá Hô sẽ đem đến sự may mắn. Thịt cá Hô dai, nhưng nó không dai theo kiểu thịt heo hay thịt bò, mà bên trong thịt có nhiều lớp sụn mỏng, khi ăn sẽ có cảm giác dai, giòn và sựt sựt. Da cá Hô rất dày và ăn cũng rất ngon. Vì sống trong môi trường tự nhiên nên thịt cá Hô không bị bở khi nấu như những loài cá nuôi. Cá Hô chế biến thành các món theo kiểu miền Tây thì đúng là đặc sản. Trong nhà hàng, cá Hô là món luôn cháy hàng và thường được làm thành các món như : cá Hô nướng muối ớt, cá Hô nhúng mẻ, cá Hô hấp kiểu Hong Kong…

    Cá Hô nướng muối ớt

    Để thực hiện món cá Hô nướng muối ớt, ta cần những nguyên liệu : cá Hô, ớt hiểm và ớt sừng, giấy nhôm ( giấy bạc ) và lá sen, các loại gia vị muối, bột ngọt, tiêu, sốt mayonnaise…

    Cá Hô tươi mua về được sơ chế sạch sẽ, phi lê thành từng miếng nhỏ cho dễ nướng, mau chín và thấm đều gia vị hơn. Dùng dao khía những đường dọc trên miếng thịt cá để ướp gia vị. Hỗn hợp gia vị ướp cá gồm có : một ít thính bánh tráng mè nướng, ít muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, một ít ớt hiểm và ớt sừng đã băm nhuyễn, bột ngọt và sốt mayonnaise. Trộn đều hỗn hợp này rồi phết đều lên thịt cá ở cả hai mặt. Sau đó để khoảng 15 phút hay 20 phút cho gia vị thấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Địa Chỉ Bán Cá Hô Tươi Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tphcm【Xem 184,140】
  • Gỏi Cá Trích: Khám Phá Cách Làm Gỏi Cá Trích Phú Quốc Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Trích Đặc Sản Phú Quốc
  • Cách Làm Gỏi Cá Mai Ngon Như Người Nha Trang
  • Các Cách Chế Biến Gỏi Cá Mai Đậm Đà Hương Vị Biển
  • 【8/2021】Món Ngon Từ Cá Hô – Cách Chế Biến Cá Hô【Xem 318,681】

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Món Ngon Của Cá Hố
  • Cá Hồng Biển Nấu Món Gì?
  • Cá Hồng (Biển) Và Cách Chế Biến Các Món Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Phèn Hồng 1 Nắng Siêu Đơn Giản
  • Cá Hồng Phèn Một Nắng
  • Cá Hô là loại cá rất quý hiếm và có giá trị thực phẩm rất cao. Nhiều bạn biết đến cá Hô nhưng chưa biết cách làm thể nào để chế biến ra những món ăn ngon từ nguyên liệu cá Hô hiếm có này.

    Món ăn ngon từ Cá Hô

    1. Cá Hô nướng muối ớt thơm lừng

    Cách chế biến món Cá Hô nướng muối ớt

    Nguyên liệu:

    – Cá Hô

    – Sa tế

    – Ớt, tỏi, hành tím

    – Dầu ăn

    Cách chế biến món ăn Cá Hô nướng muối ớt thơm lừng:

    Cá Hô sau khi được làm sạch, tiến hành ướp với sa tế, ớt, tỏi, hành tím thêm chút dầu ăn. Để ướp khoảng 30 phút, bạn sẽ có ngay nguyên liệu tuyệt vời để nướng.

    Sau đó bạn tiến hành nướng trên than hồng hoặc lò vi sóng.

    2. Lòng Cá Hô xào dưa chua

    Cách chế biến lòng cá hô xào

    Món ăn lòng Cá Hô xào dưa chua được các thực khách xếp vào danh sách các món ngon trên bàn nhậu.

    Lòng cá Hô sau khi được làm sạch, tiến hành phi thơm hành tỏi, chờ hành tỏi dậy mùi thơm và ngả vàng, ta cho lòng cá hô vào xào. Sau cùng nêm nếm giá vị và rắc tiêu cho món ăn thêm hương vị hấp dẫn.

    Lòng cá Hô xào nên ăn lúc còn nóng sẽ khơi dậy vị giác của thực khách, hấp dẫn không thể cưỡng lại được.

    —————————————————————————————-

    CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆNG VỚI MÓN ĂN TỪ CÔNG THỨC CỦA haisantuoisong.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Nấu Một Số Món Ngon Với Cá Hô【Xem 353,232】
  • 【8/2021】Chế Biến Món Ngon Đơn Giản Với Cá Hô【Xem 679,338】
  • Đặc Sản Món Gỏi Cá Trích Phú Quốc
  • Cách Làm Nước Mắm Dùng Ăn Gỏi Cá Trích Phú Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Gỏi Cá Trích Phú Quốc Cách Pha Trộn Cuốn Gỏi Và Thưởng Thức
  • Thịt Cá Hô Ăn Như Thế Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Cá Hô Tươi Thương Phẩm Bao Nhiêu 1Kg 2022, Cá Hô Vàng, Đất
  • Cách Làm Món Cá Hồng Nướng Với Nước Sốt Phô Mai
  • Hướng Dẫn Làm Lẩu Cá Khoai
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Măng Chua Ngon Đúng Chuẩn Đơn Giản Tại Nhà
  • Đây Là Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Và Cá Diêu Hồng Cực Ngon Chị Em Nên Biết
  • Thịt cá hô không dai như thịt heo, thịt bò mà nó dai và có nhiều sụn hơn bất cứ loại cá nào. Da cá hô dày như là một lớp sụn mỏng, thịt vừa ngọt vừa dai, không bở như các thứ cá khác.

    Da cá hô lớn, nhai gần như da heo sữa, hơi sần sật một chút thật ngon miệng. Món tả pín lù, có người còn gọi là “tả bí lù”, có nghĩa là “bí lù” không biết gì hết. Món ăn này ngon quá không biết đặt tên gì vì nó rất đa dạng. Thịt cá gì, tôm mực tươi cũng làm được cả. Ngày nay ở Mỹ có món Hot Pot na ná như món tả pín lù ở quê nhà. Nước trong lẩu nếu dùng nước dừa tươi thay nước pha giấm đường để ăn món tả pín lù có lẽ ngon hơn. Nếu có dừa lửa sẽ còn ngon gấp bội. Nước dừa lửa ngọt đậm đà hơn nước dừa thường.

    Cá hô xào khóm thật ngon. Một món xào khóm khác được xếp vào danh sách các món ăn ngon của dân nhậu là món khóm xào với ruột già (heo), lại có xắt thêm dưa leo mà phải xắt dầy, xéo, để cả vỏ xào chung với khóm và ruột già. Còn nữa, thêm hành củ xắt từng khúc cùng xào chung và sau cùng rắc tiêu lên… Mùi thơm bốc nghi ngút làm thực khách thèm quá cỡ thợ mộc, nuớc miếng muốn tuôn trào !

    Cái phần vành miệng của cá hô là sụn, nấu canh chua hay nấu mẳn – một cách nấu cũng có chất chua nhưng dùng giấm không dùng me và nêm mặn hơn nấu canh chua. Thịt cá hô nấu món gì cũng ngon, thơm phức. Sụn của miệng hô nấu ninh kỹ ăn nghe sần sật thật đúng là câu mà người miền Bắc thường mô tả “miệng nhai tai nghe”, vừa sướng răng sướng miệng mà còn sướng cả tai !

    Ba món ăn thiệt đã, không phải ăn chơi mà là ăn thiệt. Ba món cá hô độc đáo ghi dấu ấn kỷ niệm nhớ đời của những người từng thưởng thức những món ăn ngon của đất nước, là triết lý của cuộc sống trên cõi đời này.

    Hướng dẫn làm món cá Hô nướng riềng mẻ

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Cá Hô sơ chế sạch sau đó cắt lấy phần giữa của con cá, có thể cắt cắt khúc hoặc lọc file ra để nướng, còn lại phần đầu, phần đuôi và lòng ta chế biến vào món om măng.

    • Cá lọc file sau đó khứa quả chám nông và thưa, rồi tẩm ướp qua gia vị, rắc một chút bột ngô rồi cho vào dầu chiên qua cho cá vàng và se mặt lại, cá vừa chín tới thì vớt ra vỉ nướng.

    • Ta làm sốt nướng giềng mẻ: Giềng, mẻ, hành tím, sả tất cả đem băm hoặc say nhỏ, Ta cho dầu vào chảo rồi cho các nguyên liệu đó vào xào thơm ( nói một cách khác là trưng trong dầu ăn ). Khi đã trưng được ta bỏ ra ngoài rồi trộn cùng mẻ, gia vị tiêu, bột ngọt, mắm tôm, mầu điều. Được sốt giềng mẻ ta đem phết đầu lên trên cá , sau đó nướng bằng than hoa hoặc lò nướng ga cho thơm lên là được.

    • Món Cá Hô nướng được ăn kèm với các loại rau thơm đực trưng như : dấp cá, đinh lăng,hung…chuối xanh và dứa thơm.

    Trích: thatsonchaudoc Hình: Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bất Ngờ Với Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Thanh Dịu
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Chiều Mưa
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Béo Ngậy Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Hồi Sapa Ngon Mà Không Tanh
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Không Tanh
  • Giá Cá Hô Tươi Thương Phẩm Bao Nhiêu 1Kg 2022, Cá Hô Vàng, Đất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Hồng Nướng Với Nước Sốt Phô Mai
  • Hướng Dẫn Làm Lẩu Cá Khoai
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Măng Chua Ngon Đúng Chuẩn Đơn Giản Tại Nhà
  • Đây Là Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Và Cá Diêu Hồng Cực Ngon Chị Em Nên Biết
  • Cách Làm Lẩu Cá Khoai Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cá Hô là gì

    Cá Hô hay còn gọi cá chép khổng lồ Xiêm, là một loại cá thuộc họ cá chép sống ở nước ngọt có danh pháp khoa học là Catlocarpio siamensis. Cá hô được đánh bắt ở các con sông lớn là chủ yếu nhưng hiện nay được nhiều hộ nông dân nuôi thành công nên dễ tìm kiếm hơn.

    Đặc điểm cá hô :

    • Nhìn vẻ bên ngoài giống với cá chép
    • Có phần đầu to hơn thân
    • Thân phủ vảy tròn to, có khe mang rộng
    • Đầu và lưng có màu nâu xám nhưng lại có màu trắng dần về phần bụng
    • Lưu ý, thuộc họ cá chép nhưng ở mang không có râu như cá chép
    • Cá trưởng thành có thể dài từ 2 -3 mét, 5 – 6 tạ/ kg
    • Có vấy đỏ và viền đen

    Tuy nhiên đó là đặc điểm nghiên cứu còn ở Việt Nam hiện chỉ có các loại cá hô to tối đa từ 1 -2 tạ mà thôi.

    Cá hô ăn ngon không

    Người Việt chúng ta chủ yếu là thích ăn những loại cá có kích thước nhỏ bởi dễ ăn giá thành lại rẻ. Tuy nhiên rất nhiều người tò mò về cá hô ăn có ngon không, có tốt cho sức khỏe không?

    Trước hết nhiều người chọn cá hô là vì nhiều thịt, nhiều mẹ hay mua cá hô về lấy thịt nấu cháo cho con nên có thể thấy cá này tốt cho trẻ nhỏ. Thịt cá hô dai ngon, nó không dai kiểu như thịt heo hay thịt heo hay thịt bò mà dai theo kiểu có nhiều sụn nhỏ ở trong từng miếng thịt.

    Thịt không chỉ dai mà còn thơm không bở như các loại cá nước ngọt có thân hình to lớn khác vậy nên Cá hô được làm nhiều món ăn ngon như nướng muối ớt, cá hô chưng tương, cá hô nhúng mẻ…

    Cá hô thương phẩm bao nhiêu 1 kg

    Cá hô hiện nay được bán không chỉ để làm món ăn mà các đại gia, đặc biệt là những ai làm ăn kinh doanh buôn bán thường mua cá hô về xả xui. Giá cá hô vì thế mà cũng tăng lên không ít, đây cũng được xem là quý hiểm khó mà đánh bắt được, chỉ có thể tìm thấy ở khu vực các sông lớn miền Tây.

    Hiện giá cá hô thương phẩm trên thị trường khá cao, tùy thuộc vào độ tươi sống:

    Đối với cá hô đánh bắt ở sông:

    • Cá hô ngất, cá hô chết do thiếu oxi: Giá từ 400 -500 nghìn/kg
    • Cá hô còn sống thở oxi: Giá từ 900 – 1 triệu đồng/ kg

    Đối với cá hô nuôi mua tại hồ

    • Dưới 5kg mua với giá từ 50 -70 nghìn/kg
    • Cá trên 5 – 10 kg thì giá từ 100 -150 nghìn/kg

    Cá hô càng to thì giá càng cao, đối với cá hô nuôi thì giá rẻ hơn nhiều so với cá hô nuôi rất nhiều nhưng thịt cá không ngon và dai như cá hô tự nhiên và giá cao thấp tùy vào thời điểm mùa vụ nữa.

    Mua cá hô ở đâu tươi giá rẻ

    Thường thì miền Bắc sẽ khó để tìm thấy loại cá này vì vậy mọi người sẽ khó để tìm thấy ở siêu thị hay ở các chợ tuy nhiên nếu mọi người tìm đến những nơi chuyển bán hải sản tươi sống hay các nơi bán thủy hải sản đặc sản thì vẫn có hoặc đặt mua sẽ có.

    Còn ở miền Trung và miền Nam thì loại cá này được bán nhiều ở các chợ tuy nhiên đó là cá hô nuôi loại nhỏ, đa số cá này được bán ở chợ còn siêu thị thì không có. Cá được cho thở oxi còn bơi nên giá khá đắt hơn so với cá ngất, với cá hô để mua ngon mọi người nên mua tươi, con càng to càng tốt không nên mua con nhỏ.

    Ở chợ giá luôn rẻ đặc biệt là các khu chợ ở miền Nam, nếu có cơ hội mọi người có thể tìm hiểu mua tại các hồ hoặc đến chợ thủy sản để mua là hợp lý nhất, vừa có thể trả giá vừa có cá tươi ngon để ăn.

    Cá Hô nấu món gì ngon

    Với cá Hô thì có thịt dai ngon nên có thể làm được rất nhiều món, đây được xem là đặc sản của miền Trung, nếu bạn chưa nghĩ ra sẽ nấu món gì để ăn thì có thể tham khảo các món sau:

    Cá hô nhúng mẻ – nhúng nấm

    Mọi người chỉ cần cắt phi lê cá hô thành những miếng mỏng sau đó làm nước chấm chua chua cay thật ngon kèm thêm các loại rau sống là có ngay món ăn mới lạ, độc đáo. Cá hô do có thịt ngọt dai nên khi làm cá phi lê mỏng ăn vào cảm nhận được từng thớ thịt từng miếng sụn trên cá có sự giòn và ngon khó cưỡng. Mọi người chỉ cần nấu lẩu và chờ nước sôi lên nhúng qua cũng là ý hay they vì nhúng giấm.

    Lợi thế của cá hô là nhiều thịt nên làm món cá hô lấp hành hoặc hấp xì xầu là ngon nhất. Mọi người cỏ thế cho thêm một ít hành, thơm cà lên hấp cùng để có có vị ngọt thanh hơn, sau đó chuẩn bị bánh tráng cuốn, rau sống tươi cùng bát nước chấm từ nước mắm chua ngọt từ canh tỏi ớt thì quá tuyệt vời luôn.

    Cá Hô nướng muối ớt

    Trước hết mọi người làm cho mình một bát muối ớt thật cay, thật ngon từ muối + ớt tươi xanh + bột ngọt + tiêu xanh giã nát sau đó làm sạch cá để nguyên con hoặc để rọc đôi và ướp trong khoảng 3 phút hoặc để khi nước dể lên cũng được. Nên nướng bằng lửa than sẽ ngon hơn nướng bếp điện, sau đó ăn kèm chuối chát, dưa leo, rau sống. Đây sẽ làm món ngon cho những bữa tụ tập cùng bạn bè và gia đình.

    Làm sạch cá sau đó cắt khúc nhỏ và chuẩn bị một số loại như dưa chua, măng chua thơm cà để nấu canh chua. Khi nấu canh chua cá hô thì có vị ngọt thanh, thịt cá thơm beo ngậy, đây sẽ là món ăn giải nhiệt vào mùa hè cho gia đình bạn, vậy nên chị em có thể thử để làm bữa trưa cho cả gia đình vào cuối tuần nha.

    Lẩu cá hô

    Chuẩn bị 1 -2 con cá hô làm sạch, cắt khúc vừa phải kèm thêm các loại rau như mồng tơi, muống, thêm đậu hủ với một ít nấm, cà chua thơm cà và bún sau đó có thể làm nên nồi lẩu cay cực ngon từ cá hô cũng là sự lựa chọn cho những bữa tiệc gia đình hoặc những bữa ăn cuối tuần của gia đình, cách nấu lẩu như nấu lẩu hải sản thường, lưu ý cá hô rất nhanh chín nên mọi người nên cân thời gian.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Cá Hô Ăn Như Thế Nào?
  • Bất Ngờ Với Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Thanh Dịu
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Chiều Mưa
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Béo Ngậy Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Hồi Sapa Ngon Mà Không Tanh
  • Nấu Cá Hô Tại Nhà Một Cách Đơn Giản Mà Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Trưa Ngon Miệng Với Món Cá Hồng Sốt Cà Chua
  • Cách Chế Biến Cá Hồng Mỹ 01/2021
  • Cách Làm Cá Khô Tẩm Gia Vị Ăn Một Lần Là Nghiện
  • Cách Chế Biến Cá Khô Cho Bữa Cơm Gia Đình An Toàn Và Bổ Dưỡng
  • “bí Mật” Công Thức Của Món “cá Kho Làng Vũ Đại”, Đặc Sản Hà Nam
  • Hiện nay trong các nhà hàng, quán ăn chuyên về hải sản thì cá Hô luôn là món được thực khách ưa chuộng dù giá khá cao. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thời gian cùng với gia đình đi ăn ngoài. Bài viết này sẽ liệt kê một vài món nấu với cá Hô đơn giản để bạn có thể tự chế biến nhanh chóng tại nhà.

    Cá Hô xiên sốt sa tế

    Để chế biến món cá Hô xiên sốt sa tế ta cần có những nguyên liệu : thịt cá Hô phi lê, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, củ hành tây, cần tây, gia vị gồm có hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, tỏi, ớt bột…Nguyên liệu làm nước sốt gồm có : hành tây, gừng và ớt băm nhuyễn, bột cà ri, bơ đậu phộng, nước cốt dừa, đường thốt nốt, hạt nêm và dầu ăn.

    Thịt cá Hô được sơ chế, rửa sạch và cắt thành khối vuông vắn cho dễ xiên que đem đi nướng. Ướp thịt cá Hô với dầu ăn, tỏi băm, ớt bột và một ít hạt nêm. Ớt chuông và hành tây được rửa sạch và cũng cắt thành hình vuông để xiên. Sau đó ta bắt đầu xiên cá Hô xen kẽ với ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ và hành tây. Đem đi nướng hoặc áp chảo đều ngon.

    Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu vào. Đến khi dầu nóng thì cho hành tây vào xào, cho thêm bột cà ri vào, để lửa nhỏ. Thêm vào nước cốt dừa, đường thốt nốt, bơ đậu phộng và hạt nêm vào nấu lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho gừng và ớt băm vào và tắt lửa. Xiên cá Hô sẽ ăn chung với nước sốt này.

    Cháo cá Hô

    Nguyên liệu cho món này gồm : Thịt cá Hô đã lấy sạch xương, hành lá, hành khô, thì là, gừng, gạo tẻ trộn với gạo nếp, các loại gia vị như nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm…

    Cá Hô rửa sạch và ướp với vài lát gừng đập dập và một ít tiêu. Sau đó cho vào nồi luộc sơ qua cùng với chút muối. Hành khô, hành lá và thì là xắt nhỏ. Bắc chảo lên cho nóng, thêm dầu vào rồi cho hành vào phi thơm. Hành vừa trở nên hơi vàng thì lấy ra, đừng để cháy. Cho cá Hô vào chảo chiên, nêm thêm gia vị cho miếng cá Hô thêm mặn mà. Chiên đến khi thịt cá vàng rụm thì vớt ra và rắc chút tiêu lên.

    Cháo gần chín thì cho cá Hô vào trong nồi, đảo đều và nêm gia vị. Nêm hơi nhạt thôi vì cá Hô đã được nêm gia vị trước đó rồi. Khi cháo chín, múc ra tô và ăn với hành phi, hành lá, thì là, ăn khi còn nóng sẽ rất ngon.

    Đọc xong bài viết này, hẳn bạn sẽ tự tin vào bếp và nấu ngay và luôn những món cá Hô với những nguyên liệu có sẵn tại nhà hoặc tạt ngang chợ là có. Không cần phức tạp cầu kì, chỉ những món đơn giản nhưng chế biến hợp lý cũng đủ ngon mê đắm lòng người rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hô Là Cá Gì
  • 【1/2021】Địa Chỉ Bán Cá Hô Tươi Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tphcm【Xem 184,140】
  • Gỏi Cá Trích: Khám Phá Cách Làm Gỏi Cá Trích Phú Quốc Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Gỏi Cá Trích Đặc Sản Phú Quốc
  • Cách Làm Gỏi Cá Mai Ngon Như Người Nha Trang
  • 6 Món Ăn Ngon Làm Từ Cá Hô

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Cá Hô Đơn Giản Nhưng Thơm Ngon
  • Các Món Với Cá Hồng 1 Nắng Ngon Tuyệt Vời
  • Bất Ngờ Với 3 Cách Làm Cá Kèo Nướng Ngon Hết Sảy
  • Học Cách Chế Biến Cá Kèo Cực Ngon Với 8 Cách Đơn Giản❤️
  • Cách Làm Sạch Cá Kèo Hết Nhớt Và Tanh Đơn Giản Ở Nhà
  • Cá Hô được biết đến như một loại đặc sản của miền Tây với giá bán khá “chát”, khoảng 4 triệu/kg khi đến tay người ăn. Bài viết này mình chia sẻ 6 món ăn ngon được làm từ cá hô mà mình sưu tầm được.

    1. Cá Hô Nhúng Mẻ – Nhúng Dấm

    Thịt cá hô tươi nguyên da đem phi lê nhúng mẻ hoặc nhúng dấm, cũng ngon “nhứt răng” chứ không phải đùa. Ấn tượng nhất là phần da cá nở xòe ra như những cánh hoa hàm tiếu, rất giòn và béo. Nhưng đây là vị béo gây ghiền chứ không ngậy như mỡ cá ba sa.

    Thịt cá thơm, ngọt và chắc, đem chấm ít nước mắm ngon giầm ớt hiểm thì sướng như… tiên! Khi cá gần cạn đĩa, thì tới màn húp nước hoặc chan bún. Nước mẻ, dấm chua thanh, được dung hòa với ít chuối chát, khế xắt mỏng và nước ngọt của cá tươi thêm béo, bùi và thơm hơn gấp bội.

    2. Cá Hô Hấp Hongkong

    Món này vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Cá không còn tanh mà lại rất đậm đà, thơm ngon. Món này có vị ngọt tự nhiên của cá và béo cùng hương thơm của các loại gia vị, lá thơm đi kèm nên vô cùng hấp dẫn mà lại giúp giảm độ tanh của cá. Với vị đậm đà của xì dầu, bạn có thể ăn món cá hấp này với cơm sẽ rất ngon, thường ăn với rau cải luộc cùng vài lát gừng để tận dụng luôn nước chấm của món cá.

    Đặc biệt, món cá hô nổi tiếng chỉ có tại Vua Tiệc sẽ mang đến cho bạn những món ăn rất ngon và bổ dưỡng như cá hô hấp Hồng

    3. Cá Hô nấu ngót

    Bát canh ngọt mát với vịt ngọt tự nhiên của cá hô, được nấu với măng chua, dứa và cà chua, có thể dùng kèm với cơm hoặc bún đều ngon.

    Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn món cá Hô nấu ngót hoặc nấu riêu, tất cả đều thơm ngọt, ngọt mát tự nhiên rất phù hợp với tiết trời nóng bức của Sài Gòn.

    4. Cá Hô nướng muối ớt

    Món Cá Hô nướng được ăn kèm với các loại rau thơm đực trưng như : dấp cá, đinh lăng, hung…chuối xanh và dứa thơm. Giòn dai ngọt lịm hương vị tự nhiên.

    5. Cá Hô Hấp Tàu Xì

    Hấp được xem là cách chế biến có thể giữ lại được nhiều nhất những dưỡng chất của món ăn và rất tốt cho sức khỏe. Món cá hô hấp tàu xì này thịt cá béo ngậy, bổ dưỡng và rất thơm ngon.

    5. Cá Hô Chưng Tương

    Món cá chưng tương dùng kèm với rau sống rất ngon và tốt cho sức khỏe , là một lựa chọn sáng suốt cho bữa ăn vào dịp cuối tuần của gia đình. Món cá vừa thơm vừa cay, ngậy mùi tương chưng. Thưởng thức món ăn này chúng ta sẽ cảm thấy bữa ăn thật ấm cúng vì có thêm hương vị mới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Gỏi Cá Mai Ninh Thuận Tại Nhà Chuẩn Vị Mũi Né
  • Cách Làm Gỏi Cá Mai Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Cá Rô Phi Không Thua Ngoài Hàng
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Miền Bắc Chuẩn Không Thể Tanh
  • 【8/2021】Nấu Một Số Món Ngon Với Cá Hô【Xem 353,628】

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Ngót Cá Hô
  • Lẩu Cá Hanh Dưa Hường
  • Cá Kho Làng Vũ Đại Cơ Sở Trần Luận
  • Nguyên Liệu Và Công Thức Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi – Thực Phẩm Nhập Khẩu
  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Lẩu Cá Kèo Măng Chua
  • Trong các nhà hàng, quán ăn thì các món cá Hô luôn được sự yêu thích của thực khách bởi độ ngon của thịt cá Hô. Hôm nay, Hải Sản Ông Giàu sẽ giới thiệu với các bạn một số món ngon từ cá Hô để các bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà.

    Cá Hô nấu lẩu mẻ

    Món cá Hô nấu lẩu mẻ

    Mẻ là thứ nguyên liệu gia vị chính để giúp cho nước lẩu có vị hơi chua chua. Còn nguyên liệu để nấu kèm với cá Hô thì rất đa dạng. Đó có thể là thịt gà, thịt bò, mực, tôm, ốc…Và các loại rau ăn kèm cũng vô cùng đa dạng.

    Nguyên liệu nấu món lẩu mẻ cá Hô bao gồm : cá Hô đã phi lê, tôm sú tươi, nước nấu lẩu được nấu từ xương gà, thịt bò phi lê. Rau củ ăn kềm gồm có : rau mầm ( rau cải, rau hướng dương, rau muống hay rau dền…), cà chua, nấm. Đừng quên đậu hũ non, mẻ, ớt tươi và các loại gia vị như muối, đường, hạt nêm, nước mắm…

    Cá Hô  và thịt bò phi lê rửa sạch, tôm sú được sơ chế sạch sẽ và cắt đuôi, bỏ đầu, để ráo nước và sắp ra dĩa. Cà chua cắt đôi ra, lấy muỗng múc bỏ sạch ruột bên trong. Đậu hủ non cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Các loại rau rửa sạch, cắt bỏ rể và cho ra rổ. Nước luộc gà nấu sôi lên, cho mẻ đã lọc cặn vào rồi nêm gia vị đường, muối, hạt nêm cho vừa ăn. Nên lưu ý là chỉ nêm nhạt thôi vì nước lẩu càng ăn sẽ càng mặn.

    Cho nguyện liệu vào nồi lẩu. Cà chua cho vào, sau đó cho cá Hô, tôm sú vào rồi đậy nắp để nước lẩu sôi trở lại. Sau đó cho đậu hủ vào. Đến khi cá Hô và tôm sú thấy đã chín là có thể thưởng thức. Ăn đến đâu cho rau mầm vào nồi lẩu đến đó, gắp thịt bò phi lê nhúng vào nước lẩu rồi lấy ra là ăn được, thịt bò sẽ mềm ăn rất ngon. Ăn lẩu cá Hô kèm với bún.

    Món cá Hô hấp HongKong

    Món cá Hô hấp HongKong

    Nguyên liệu gồm thịt cá Hô, nước dùng nấu từ xương heo, gia vị làm sốt HongKong gồm : nước tương, xì dầu, rượu trắng, hạt nêm từ thịt, đường trắng, muối. Gừng, hành lá và ớt sừng.

    Thịt cá Hô được rửa sạch, ướp với một muỗng cà phê hạt nêm, một ít rượu trắng và  gừng. Cho vào xửng hấp sơ trong 10 phút và bỏ hết nước để khử mùi tanh. Tiếp theo là làm nước sốt kiểu Hongkong : Bắc chảo lên và cho gừng và hành lá vào phi thơm, thêm chút nước dùng nấu từ xương heo vào, thêm tương, xì dầu, rượu trắng, hạt nêm, muối rồi nấu cho sôi lên và tắt lửa.

    Tưới một ít dầu nóng lên những miếng thịt cá Hô, rồi cho nước sốt vừa chế biến lên. Rắc hành lá, gừng và ớt lên trên cùng rồi tiếp tục hấp cá. Để lửa nhỏ trong quá trình hấp để thịt cá chín đều.

    Món hấp và món lẩu, hai món quá đặc sắc đối với cá Hô. Hy vọng là đọc xong bài viết này, các bạn không cần phải ra nhà hàng nữa mà có thể tự chế biến một nồi lẩu cá Hô cho riêng mình để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “Lẩu Cá Hồi” Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Sapa
  • 【8/2021】Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Nhất Từ Cá Hồi Tươi Sống【Xem 145,629】
  • 【8/2021】Cá Gộc Và Những Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Loài Cá Này【Xem 297,297】
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Chế Biến Cá Gộc Tươi Sống Thật Ngon【Xem 196,020】
  • 【8/2021】Lẩu Cá Gộc Mới Lạ, Thơm Ngon Dễ Làm【Xem 486,189】
  • Về Miền Tây Thưởng Thức Cá Hô Đất

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Măng Chua Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon, Đơn Giản Tại Nhà!
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Miền Tây Ngon Chuẩn Vị
  • Tổng Hợp #3 Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Chuẩn Vị Miền Tây
  • Cá hô đất là loài cá nước ngọt sinh sống ở Biển Hồ, tuy hiện nay những con cá nặng từ 170 – 180kg hầu như đã không còn bóng dáng nhưng “hậu duệ” của chúng với trọng lượng khiêm tốn hơn thì vẫn rất được các nhà hàng ưa chuộng.

    Cá hô là loài cá nước ngọt có vẩy lớn nhất mà người dân ở đồng bằng sông Cửu Long thường nhắc đến. Cách đây gần chục năm, người ta vẫn còn bắt được những con cá hô lớn nặng đến 170 – 180kg , mỗi chiếc vẩy cá lớn gần bằng miệng chén. Nhưng cùng với sự phát triển của vùng đồng bằng, những con cá hô khổng lồ đã trở thành ký ức, trong những câu chuyện kể của người lớn tuổi.

    Cá hô sinh sống ở Biển Hồ – Campuchia, An Giang, xuôi theo dòng sông Hậu xuống Cần Thơ. Từ tháng 3 âm lịch đến tháng 5 âm lịch, khi con nước quay đầu cũng là mùa cá hô. Người ta có thể bắt được cá hô từ An Giang sang tận khu Cả Cồn, Cả Mít, Phụng Hiệp thuộc Cần Thơ. Nhưng cá hô hiện nay chỉ còn là cá hô đất, theo như cách gọi của dân Theo chủ quán 4U trên đường Nguyễn Ngọc Lộc, Q.10 (Ngô Quyền nối dài) chuyên bán đặc sản An Giang thì cứ đến mùa có cá hô đất, dưới An Giang luôn gởi cá lên Sài Gòn để quán giới thiệu cho khách ruột. Tuy nhiên phải kén cá, cá hô đất phải từ 10kg trở lên mới Cá hô đất được chế biến khá nhiều An Giang là những con cá hô có trọng lượng nhỏ từ 10 – 15kg/con.

    ngon, cá càng lớn càng có giá trị. Cá ít xương, thịt trắng, ngọt; da dày, dai và rất béo. Cá dưới trọng lượng này thịt bở, kém ngọt và da không dày nên những quán chuyên bán đặc sản cá hô đất ở An Giang lẫn Sài Gòn thường không mua cá nhỏ vì không ngon, khó tiêu thụ.

    Tuy là loài cá lớn nhưng cá hô lại là cá lành tính, chỉ ăn tảo, rong rêu dưới đáy sông sâu. Cá sống vùng nước sâu, chảy mạnh. Thời điểm con nước từ trong chuyển sang đục và những khi trời sa mưa, không khí trở nên mát mẻ, cá hô hay nổi lên để ăn móng. Lúc này người ta giăng lưới để bắt cá.

    món ăn. Phi lê cá được lọc riêng để làm gỏi. Từng miếng cá lạng mỏng, tái chanh trộn với hành tây, rau răm, ớt, mè. Gắp miếng gỏi cá hồng nhạt chấm chút nước mắm ăn kèm với bánh tráng mè. Thịt cá ngọt, dai, hòa cùng vị nồng của củ hành, rau răm, ớt… khó có món gỏi cá nước ngọt nào bằng. Thích ăn cá có da thì chọn món cá hô chưng. Cá cắt miếng dày khoảng 5mm, lớn cỡ 2 ngón tay có cả da. Ướp cá với tương và gia vị, chưng cách thủy. Món cá chưng ngon nhờ lớp da cá dày, béo ngậy, giòn sừng sựt. Đầu cá nấu lẩu măng chua ngon lạ, nước lẩu không cần nêm nếm nhiều gia vị mà vẫn ngọt lừ. Húp miếng nước lẩu nóng hổi nghe thấm đượm hương vị miệt đồng Nam Bộ, dân dã mà hào phóng tuyệt vời như vùng đất đã sản sinh ra con cá hô ngon – lạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Một Số Món Ngon Với Cá Hô
  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Cá Hú Măng Chua Ngon Nhất
  • 8 Cách Nấu Lẩu Cá Ngon: Lẩu Cá Bớp, Lẩu Cá Thác Lác, Lẩu Cá Diêu Hồng, Lẩu Cá Ba Sa, Lẩu Cá Lóc… Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Măng Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Măng Chua Hấp Dẫn, Không Tanh
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100