Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Lẩu Cá Gộc Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

【8/2021】Lẩu Cá Gộc Mới Lạ, Thơm Ngon Dễ Làm【Xem 486,189】

Nhu cầu tìm mua và thưởng thức các loại thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng với giá cả tốt là nhu cầu chung của mọi người. Hiểu được nhu cầu đó, hải sản ông Giàu chúng tôi mang đến loài cá gộc tươi ngon cho quý khách, đáp ứng nhu cầu thưởng thức các món ngon, đặc biệt Lẩu cá Gộc.

Lẩu cá gộc thơm ngon

Cá gộc có giá trị dinh dưỡng như thế nào?

Từ xa xưa, ông cha chúng ta đã khuyên chúng ta nên ăn nhiều cá, nhất là các loại cá biển, vì những dưỡng chất và công dụng mà nó mang lại cho sức khoẻ của con người. Cá có rất nhiều tác dụng khác nhau. Đầu tiên là cho hệ tiêu hoá, thịt cá với các mô và thớ thịt mỏng, không dai như thịt gia súc gia cầm nên rất dễ tiêu hoá, không gây đầy bụng, khó tiêu dù ăn rất nhiều. Tiếp theo là công dụng cho sức khoẻ. Do là loài thuỷ sinh, thường xuyên vận động nên trong thịt cá không chứa các loại chất béo no gây hại cho sức khoẻ như làm tắc mạch máu, van tim, gây cao huyết áp, tiểu đường và các chứng bệnh nguy hiểm khác. Tiếp theo là giá trị dinh dưỡng. Thịt tươi cá gộc chứa hàm lượng khoáng, vitamin, đáp ứng các nhu cầu cơ bản cũng như cung cấp đủ năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể. Ngoài ra các vitamin này còn giúp đẹp da, chống lão hoá, chống các bệnh tật do thiếu vitamin và khoáng. Do vậy, cần tích cực ăn cá, nhất là các loài cá biển như các gộc tươi sống để đảm bảo cho chúng ta luôn có một sức khoẻ tốt nhất.

Chế biến lẩu cá gộc tươi ngon:

Món ăn hấp dẫn từ thịt cá gộc

【1/2021】Những Món Ăn Ngon Từ Cá Gộc Tươi【Xem 169,488】

Món ăn hấp dẫn từ thịt cá gộc

Ăn gì với cá gộc tươi?

Cá gộc là một loài cá biển, có chiều dài chung từ 30 đến 55 cm, do vậy cá chứa một lượng thịt tươi khá lớn. Tất cả các bộ phận trên người cá đều có thể sử dụng làm thức ăn và chế biến đươc rất nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Có thể ví dụ, đuôi cá gộc tươi nhiều thịt, có thể nấu lẩu này, kho mặn, kho om, chiên giòn, nướng, hấp,… Thân cá dai giòn thơm, dùng làm gỏi cá, sushi, nấu lẩu, chiên vàng, nướng muối ớt, hấp hành,… Đầu cá dùng nấu lẩu là ngon nhất. Ngoài ra, ở một số làng nướng còn nướng cá gộc với lá chuối, lá sen, tạo ra một món ăn cực kì thơm ngon hấp dẫn, khiến bao thực khách bị nghiện và phải thưởng thức lại lần thứ 2, thứ 3,… đó cũng là món ăn trấn sơn ở các làng nướng, điều này chứng tỏ thịt cá gộc tươi ngon rất được ưa chuộng trên thị trường ẩm thực. Ngoài đặc điểm là một món ngon thì cá gộc cũng là một nguồn cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho mọi người, nhất là đối với trẻ em, người cao tuổi, người bị suy dinh dưỡng, thấp còi cũng có thể dùng các món ăn thơm ngon hấp dẫn từ cá gộc tươi.

Chế biến món ngon từ cá gộc:

Cháo cá gộc thơm ngon hấp dẫn

Các món ngon từ thịt tươi cá gộc nhiều không kể xiết. Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một vài món ngon như sau:

Cá gộc nướng muối ớt: Cá gộc tươi khoảng 1kg, chọn con nào còn tươi ngon, làm vảy, vây sạch, khứa trên mình cá các rãnh nhỏ, ướp với hạt nêm, muối, nước mắm ngon, hành lá, tỏi băm, tiêu xay, nói chung sao cho vừa khẩu vị của bạn là được. Dùng lá chuối hoặc lá sen tươi quấn cá lại thật kín, rồi cho vào một nồi sâu lòng, rắc muối hột lên phủ hết cá. Đem đặt vào lò nướng ở 500 độ C hoặc đem nướng ở bếp than hoa. Chờ cá chín thì gỡ cá ra rồi đem bày ra đĩa, chấm với nước mắm gừng hoặc muối tiêu chanh, kèm theo bún tươi và rau sống. Đây là một món ăn ngon và cũng là món nhậu rất hấp dẫn cho mọi người đó.

Chỉ với vài phút bỏ ra là bạn đã có ngay món ăn thơm ngon hấp dẫn được làm từ cá gộc tươi sống thơm ngon, giúp cho bữa ăn gia đình thêm ấm áp và hấp dẫn, giúp gắn kết mọi người trong gia đình lại với nhau hơn sau những ngày lao động vất vả.

【8/2021】Cá Gộc Và Những Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Loài Cá Này【Xem 297,297】

Nhắc tới loài cá thì trong tự nhiên có vô số loài, nhưng cá gộc là loài cá khá hiếm và rất ít người biết đến nên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu loài ngon quý hiếm này.

Cá gộc hay cá gọc tuỳ theo địa phương bạn đọc ra sao, thuộc chi cá gộc, khá quý hiếm và dường như rất ít người biết đến chúng. Cá gộc có hình dáng giống với cá chuồn, thân có vảy màu bạc rất lấp lánh, lớp vảy này có tác dụng giúp chúng có thể ẩn mình dưới làng nước để tránh kè thù. Cá gộc sinh sống ở dưới độ sâu từ 20m đến 50m dưới mực nước biển nên rất khó bắt.

Cá Gộc đặc biệt và cách chế biến hớp hồn thực khách

Cá gộc không sinh sống một mình mà chúng sống theo đàn cho đến khi chết. Một đàn có thể lên tới vài trăm con, tuổi thọ của cá gộc khá lớn vào khoảng 3 đến 5 năm.

Những giá trị dinh dưỡng có trong cá gộc

Cá gộc từ khi còn trong trứng cho đến khi trưởng thành nặng khoảng 2-3kg mất 1 đến 2 năm. Sau đó chúng bắt đầu đi tìm bạn tình và sinh sản ngay. Cá gộc sống tươi ngon có chiều dài trung bình khoảng 40cm, đạt cân nặng lý tưởng khoảng 2.3 đến 4.5kg. Với cơ thể không quá lớn nên kè thù tự nhiên của chúng rất nhiều. Thức ăn của cá gộc là những loài giáp xác nhỏ như tôm, ngao, mực nhỏ cũng là thức ăn yêu thích của cá gộc.

Cá là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất, nhất là cá biển. Những công dụng mà cá mang lại cho sức khoẻ con người là không thể bàn cãi. Thịt cá mềm mỏng, và không dai như thịt các loài sống trên cạn nên rất tốt cho hệ tiêu hoá, không gây các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu. Thịt cá không chứa các axit béo có hại nên rất tốt cho hệ tuần hoàn mạch máu cũng như tim. Và tất nhiên thịt cá gộc cũng không ngoài lệ, thịt cá chứa nhiều khoáng chất, vitamin đủ để cung cấp năng lượng cần thuyết cho cơ thể con người.

Cá gộc tươi ngon được bán ở đâu?

Hiện cá gộc tươi sống đang được bán ở hải sản Ông Giàu với giá cả tốt nhất thị trường như sau:

Quy cách: Cá gộc sống

Cá gộc tưới sống: 200.000 vnđ/kg

Mã sản phẩm: 0398

Cá gộc có thể nấu rất nhiều món ăn ngon. Nếu bạn là người thích ăn lẩu thì lẩu cá gộc là một lựa chọn hợp lý. Sau khi mua được cá lộc tươi ngon thì để nguyên con, sơ chế qua như đánh vảy, cắt cá ra từng khúc bỏ ra dĩa. Còn nước dùng nấu lẩu thì có thể lấy ống xương heo để ning, bỏ cà chua và sa sùng khô cho nước ngọt, nêm nếm gia vị cho chua ngọt. Còn về phần rau sống thì chuẩn bị các loại rau ăn kèm với lẩu như rau sống, rau thơm, hoa chuối, bạc hà, rau muốn.. Thế là có ngay một nồi lẩu cá gộc ngon hảo hạng.

Thông tin đơn hàng

Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Măng Chua Lá Giang, Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ

Giới thiệu về món lẩu cá đuối

Cá đuối là loại cá biển không có xương, chỉ có lớp sụn mềm nên ăn rất giòn. Về hình dạng, cá đuối có hình rẻ quạt, đuôi dài với da màu xanh. Cá đuối có nhiều loại. Thông thường, người nội trợ thường chọn cá đuối lớn thay vì cá đuối nhỏ bởi thịt của chúng thường dai và ngon hơn cả.

Có rất nhiều cách chế biến cá đuối, tùy theo sở thích và khẩu vị của người thưởng thức, ví dụ như: cá đuối xào lăn, cá đuối nướng muối ớt, cá đuối chiên nước mắm, cá đuối nấu canh chua,…Đặc biệt, có một món ăn mà “nhân vật chính” là cá đuối được rất nhiều người yêu chuộng, đó chính là lẩu cá đuối.

1. Cách nấu lẩu cá đuối nấu mẻ thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu làm lẩu cá đuối nấu mẻ

1kg cá đuối

1 chén mẻ

1 chén giấm

5 cây sả

1 củ nghệ tươi

1 cái bắp chuối

200g cọng rau muống

Ớt

Hành tím

1 kg bún.

Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, bột nêm.

Các bước nấu lẩu cá đuối nấu mẻ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cạo sạch vẩy cá đuối và rửa thật sạch với giấm. Sau đó, tiếp tục rửa cá bằng nước lã cho sạch rồi cắt cá thành miếng vừa ăn.

Cắt khúc sả, đập dập. Ớt băm nhuyễn. Nghệ đập dập, băm nhỏ vừa. Hành tím băm nhuyễn. Dùng dao cắt bắp chuối lát dày 1cm. Rau muống cắt khúc dài 7cm

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Trước hết, bắc chảo lên bếp. Sau đó chờ đến khi chảo đủ độ nóng thì cho dầu hoặc mỡ vào phi hành, ớt và nghệ. Khi hỗn hợp dậy mùi thơm, bắt đầu cho cá đuối vào đảo sơ qua.

Thêm một thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê đường. Khi hoàn thành, múc thành phẩm để riêng ra một đĩa.

Tiếp theo, đổ 1 lít nước vào chảo vừa đảo cá, kèm theo một chén mẻ đã lược qua rây và sả cây vào nấu sôi vài phút, nêm đường, muối vị chua ngọt.

Cuối cùng, cho nước mẻ vào nổi lẩu. Khi ăn, nhúng cá đuối và rau vào cho chín nóng rồi ăn kèm bún. Món ăn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn.

2. Cách làm lẩu cá đuối nấu măng chua lá giang ngon đãi tiệc

Nguyên liệu nấu lẩu cá đuối lá giang

Cá đuối: 350 gr.

Măng chua: 150 gr.

Lá giang: 50 gr.

Cà chua: 2 trái.

Bột nêm: 1 muỗng cafe

Tỏi băm: 1 muỗng canh.

Hành tím băm: 1 muỗng canh.

Dầu ăn: 4 muỗng canh.

Nước mắm: 1 muỗng canh.

Các bước nấu lẩu cá đuối lá giang măng chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tiếp theo, cà chua cắt múi cau, ngò gai và ngò om cắt nhỏ. Lá giang cho vào tô và bóp dập lá để chúng dễ tiết ra chất chua khi nấu. Măng chua các bạn rửa sạch qua nhiều lần nước rồi vắt thật ráo. Sau đó, cắt măng thành khúc nhỏ sao cho vừa ăn.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Trước hết, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn vào và phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm và hành tím băm nhỏ. Cho cá vào xào sơ. Đến khi nào cá săn lại thì tắt bếp và để riêng ra một đĩa.

Cuối cùng , khéo léo múc lẩu cá đuối bày trí sang 1 nồi khác, dùng với bún tươi là đảm bảo cả nhà xuýt xoa khen ngon.

Mách nhỏ: Xào sơ cá và vò lá giang trước khi nấu là hai bước vô cùng quan trọng. Bởi xào sơ cá để khử mùi tanh của cá và vò lá giang trước khi nấu để chúng tiết ra vị chua.

Mẹo làm lẩu cá đuối ngon và không bị tanh, không đắng

Trước hết, khi đi chợ, bạn phải xét về độ tươi của cá bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn. Do đó, điều cơ bản mà bạn cần thực hiện đầu tiên khi nấu món ăn này đó là chọn được một con cá tươi rồi sơ chế nó cẩn thận nhằm khử mùi hiệu quả.

Điều bạn cần lưu ý nữa là cá đuối có một lớp da rất nhớt, vậy nên bạn đừng quên cạo lớp nhớt này đi thì khi nấu. Bởi thao tác này sẽ giúp món ăn của bạn không bị đắng và tanh. Ngoài ra, xát muối lên da cá cũng có thể tẩy nhớt nhanh chóng, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch.

Ngoài ra, ruột cá đuối thì phải loại bỏ hoàn toàn, sau đó rửa sạch và cắt thành từng lát nhỏ vừa miệng ăn cũng như phụ thuộc vào món ăn mà bạn nấu sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất.