Cách Làm Lẩu Cá Chình Chua Cay Ngon Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Om Dưa Chua Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Chép Om Dưa Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Cá Cờ Măng Chua
  • Mách Chị Em Cách Làm Lẩu Cá Tầm Chua Cay Ngon Số Dách Hơn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Ngon Tuyệt
  • Những thớ thịt cá trắng tinh, mềm, thơm ngon. Vị ngọt của dứa, hương thơm các loại rau hòa vị chua nhẹ, hơi cay của nước lẩu đem lại món ăn ngon miệng cho ngày trở gió. Cách làm lẩu cá chình chua cay như sau:

    Nguyên liệu:

    Xương heo: 500g

    Cá trình: 1 con

    Cà chua: 3 trái to

    Bún: 500g

    Sả bằm: 3 nhánh,

    Tỏi bằm : 1 củ,

    Hành củ xắt nhỏ, ớt: 3-4 trái

    Dứa : 1 trái, Me : 2 quả vừa

    Rau các loại: thì là, ngổ, cải, cần v.v…(tuỳ thích)

    Gia vị : muối + đường + bột ngọt + nước mắm + tiêu, sa tế

    Cách làm lẩu cá chình chua cay

    Cá chình lẩu chua cay rất dễ chế biến, chỉ việc chọn con nào còn sống (cá chình khi đã chết mùi rất khó chịu, và ăn thịt không dai, ngon), làm sạch, bỏ ruột, lóc bỏ phần xương, thái thành từng khúc bằng hai ngón tay, ướp hạt tiêu, sả + tỏi băm (1/2 chỗ chuẩn bị), gia vị

    Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái lát mỏng.

    Ngổ nhặt rửa sạch. Hành, mùi tàu nhặt rửa sạch thái khúc. Me cạo sạch vỏ, rửa sạch.

    Rau cải xanh nhặt rửa sạch, để ráo. Rau cải thảo cắt lá, rửa sạch, để ráo. Xương rửa sạch, chặt miếng.

    Cho dầu vào chảo đun sôi, phi hành thơm, cho xương vào xào qua, trút xương vào nồi lẩu, khi đun chú ý vớt hết bọt để cho nước xương được trong, không bị đục, thả me, cà chua, dứa vào. Đun nhỏ lửa, cho gia vị, sa tế, nước mắm vừa ăn( có thể cho thêm ớt quả nếu thích vị cay).

    Trình bày:

    Khi ăn, đặt nồi lẩu ở giữa, xếp các loại rau ra đĩa đặt xung quanh bên cạnh là đĩa cá chình cùng bún tươi ăn kèm. Chờ nồi nước lẩu sôi, cho cá cùng các loại rau vào. Không nên để cá quá chín sẽ làm mất hết vị ngọt đặc trưng của cá, không ngon. Món lẩu cá chình sẽ thêm đậm đà, đầy vị khi ăn kèm với bát nước mắm ớt tươi bên cạnh.

    Theo Khánh Hòa online

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Thơm Ngon Đặc Biệt Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Lẩu Cá Chép Giòn, Lẩu Cá Chép Giòn Măng Chua Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Ngon Tuyệt Cho Mọi Người
  • Cách Làm Lẩu Cá Cam Kanpachi Và Phở
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà Chiêu Đãi Gia Đình
  • Học Cách Nấu Lẩu Cá Chình Đơn Giản Mà Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Chạch Thơm Ngon Nóng Hổi Vừa Thổi Ăn
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Và Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon Của Mecuben
  • Hạ Gục Cả Nhà Với Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Lẩu Cá Trắm Ngon Chuẩn Vị
  • Lẩu là món ăn quen thuộc với tất cả chúng ta. Vào những dịp rãnh rỗi, mọi người cùng quây quần bên nhau, làm nồi lẩu nhâm nhi trò chuyện thì còn gì bằng. Đặc biệt là những ngày se lạnh, lẩu giúp ấm người, dễ tiêu hóa, bổ sung dinh dưỡng nên được nhiều người lựa chọn chế biến, có khi làm món ăn chính luôn trong bữa cơm.

    Lẩu có nhiều loại từ lẩu xương, thịt đến lẩu cá, mỗi nguyên liệu đều cho một hương vị riêng rất ngon. Và hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách làm món lẩu cá chình thơm ngon, bổ béo giúp làm phong phú thêm thực đơn của bạn.

    Nguyên liệu cho món lẩu cá chình

    • Cá chình: 1,5 kg
    • Xương heo: 500gr
    • Cà chua
    • Thơm ( dứa)
    • Mộc nhĩ
    • Rau xanh nhúng lẩu: có thể dùng cải thảo, cải xanh, rau cần, rau muống,,,,
    • Sa tế
    • Nấm hương
    • Mùi tàu
    • Rau ngổ
    • Me chua, gừng
    • Gia vị tẩm ướp: Rượi trắng, đường, nước mắm, hạt nêm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Cá chình các bạn cắt vây, mổ sạch ruột, xát muối rồi rửa sạch nhớt. Có thể rửa qua thêm bằng nước gừng hoặc rượu để khử mùi tanh của cá. Sau đó để ráo nước, cắt khúc hoặc thái lát mỏng và bày biện ra đĩa để nhúng khi ăn.
    • Xương heo dùng để nấu nước lẩu, làm nước ngọt hơn. Các bạn rửa sạch bằng nước, có thể ngâm nước muối hoặc chần qua nước sôi để khử trùng rồi đem chặt miếng nhỏ cho vào nồi.
    • Mộc nhĩ rửa qua bằng nước lã rồi ngâm bằng nước ấm cho nó nở ra. Sau khi mộc nhĩ nở mềm thì làm sạch gốc và rửa sạch. Các bạn nên âm nấm bằng nước ấm trước thì sẽ rút ngắn thời gian chờ nấm nở.
    • Gừng rửa sạch, gọt vỏ và giã mịn rồi vắt lấy nước vào chén.
    • Thơm gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt bốn ra và thái miếng mỏng.
    • Cà chua cũng rửa sạch và thái thành bốn.
    • Các rau nguyên rau còn lại rửa sạch, chia nhỏ sao cho dễ dùng là được

    Bước 2: Bắt đầu nấu lẩu cá chình thôi

    • Lấy khoảng 3 đến 4 tô nước vào nồi và đun nóng
    • Phi hành thơm bằng chảo, cho xương vào xào tái qua. Trút cả xương và hành vào nồi nước và tiếp tục đun sôi. Vừa đun vừa chú ý hớt bọt đi để nước dùng trong hơn.
    • Khi nước xương đã sôi thì bạn cho thơm, cà chua, me, mộc nhĩ vào nồi, đun thêm một xíu rồi nêm nếm gia vị sa tế, mắm muối cho vừa khẩu vị. Thế là bạn đã có nước dùng cho món lẩu cá chình rồi.

    Bước 3: Trình bày món lẩu để cùng mọi người thưởng thức

    Bạn đặt nồi nước dùng ra giữa, xếp các dĩa cá chình và rau xung quanh kèm theo bún để ăn cho no. Pha thêm mấy chén mắm chanh tỏi ớt để chấm cá. Bây giờ chỉ cần chờ nước lẩu sôi là cho cá vào nhúng cùng rau xanh và thưởng thức cùng mọi người.

    Đối với một nồi lẩu cá chình đúng chuẩn là nước dùng phải đẹp mắt cùng rau củ quả, có vị ngọt từ xương, thơm ngon từ cá chình, chua chua, ngọt ngọt, đậm đà từ thơm, cà chua và gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Lẩu Cá Chép Hấp Dẫn Và Bổ Dưỡng Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chép Giòn Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon Cho Bữa Tối Gia Đình.
  • Hướng Dẫn Nấu Món Lẩu Cá Bè Cu Cực Ngon Tại Nhà.
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chình Nấu Măng Chua Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Trắm Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Ngọt Dịu Lẩu Cá Chèo Bẻo Đặc Trưng Vùng Đất Vĩnh
  • Các Món Ngon Từ Cá Chèo Bẻo
  • Ca Cheo Beo – Cá Chèo Bẻo Làm Món Gì Ngon – Bán Ở Đâu Tphcm?
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần
  • Cá chình là nguồn thực phẩm ngon, bổ dưỡng, chế biến được nhiều món khác nhau, không biết có chị em nào ưa loại thực phẩm này không ta?  Những món ăn từ cá chình thường có cách chế biến khá đơn giản, gợi ý một số món ngon từ cá chình nè:

    • Cá chình nướng

    • Cá chình kho tiêu

    • Cá chình um muối

    Còn hôm nay, để làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng của gia đình, chúng ta sẽ cùng nhau nấu món lẩu cá chình măng chua. Độ hấp dẫn của món này thì miễn bàn, vừa thơm ngon lại đẹp mắt nhưng không khó đâu nha.

    Nguyên liệu nấu lẩu cá chình măng chua

    • Cá chình

    • Xương heo

    • Cà chua + dứa

    • Rau ăn kèm: Cải xanh + cải thảo

    • Mộc nhĩ trắng

    • Sa tế

    • Nấm hương

    • Rau mùi tàu

    • Rau ngổ, me, gừng

    • Gia vị: Rượu, đường, nước mắm, bột nêm

    Cách nấu lẩu cá chình măng chua:

    Cá chình làm sạch nhớt, rửa nước muối hoặc rửa sạch bằng nước gừng, rượu để khử sạch mùi tanh. Để ráo và thái lát mỏng, bày ra đĩa.

    Xương heo rửa sạch, chần qua với nước sôi, chặt miếng.

    Mộc nhĩ ngâm với nước rửa sạch, đổ gừng và rượu vào tẩy sạch.

    Gừng gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ vắt lấy nước. Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng. Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt và thái miếng mỏng.

    Hành, mùi tàu nhặt rửa sạch thái khúc. Rau ngổ rửa sạch. Me cạo sạch vỏ, rửa sạch.

    Rau cải thảo và cải xanh cắt lá, rửa sạch, để ráo. 

    Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó phi thơm hành rồi cho xương vào xào qua, rồi đổ xương vào nồi nước dùng. Đun sôi và hớt sạch bọt để nước dùng trong, sau đó cho dứa, cà chua, me, mộc nhỉ vào nồi thêm sa tế, nước mắm và nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Đặt nồi lẩu lên bếp, xếp rau, bún ra đĩa đặt xung quanh. Khi nước sôi cho cá vào nồi, cá chín ăn kèm các loại rau.

    Có thể pha một bát nước chấm mắm, chanh, ớt để chấm cá.

    Lẩu cá chình măng chua dễ nấu mà ăn thì vô cùng bắt miệng, vừa chua chua cay the của khóm và cà chua, quyện trong vị ngọt thanh của xương, kèm vị béo ngậy của cá, ăn với bún đúng là không gì bằng. Đây là món ngon rất đáng nên thử để cả gia đình quây quần bên nhau ngày cuối tuần.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Cá Cờ Cho Cả Nhà Thưởng Thức Vào Cuối Tuần
  • Công Thức Chuẩn Cho Món Lẩu Cá Chép Bằng Bếp Từ, Ăn Ngon Chẳng Muốn Ra Hàng
  • Tổng Hợp 10 Món Lẩu Cá Ngon Với Các Nguyên Liệu Dễ Kiếm Tìm
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất【Xem 306,405】
  • 【8/2021】Cá Anh Vũ Nấu Với Lá Giang – Cá Tiến Vua【Xem 189,486】
  • Cá Chình Nấu Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chẽm Là Cá Gì? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg?
  • Mẹo Làm Cá Mè Hôi
  • Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Tươi Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Cá Chua Phù Mỹ Và Các Cách Chế Biến
  • Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Đúng Điệu Theo “vua Đầu Bếp” Christine Hà
  • Món cá chình biển nướng chế biến vừa đơn giản vừa ngon miệng

    Cá Chình om măng chua

    Nguyên liệu cần chuẩ bị

    • Cá chình: 600g
    • Măng chua: 300g
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành, thì là, hành tím
    • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, mì chính.

    Cách chế biến cá Chình om măng chua

    Bước 1:

    – Cá chình chọn con sống, làm sạch, cắt khúc, ướp với chút muối, mì chính cho thấm

    – Cà chua thái múi cau, hành tím thái nhỏ

    – Măng luộc kĩ 1- 2 lần, khi luộc mở vung, xé miếng vừa ăn.

    – Hành tím băm nhỏ.

    Bước 2: Thì là, hành lá rửa sạch cát khúc chừng đốt ngón tay.

    Bước 3: Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào đảo đều.

    Bước 4: Cho măng vào đảo cùng, nêm nếm hạt nêm, nước mắm vừa ăn.

    Bước 5: Đổ nước vừa ăn, đun sôi rồi thả cá đã ướp vào

    Bước 6: Đun canh cá cho sôi trở lại tầm 15′ rồi rắc hành lá, thì là vào và tắt bếp. Múc canh ra bát ăn nóng. Món canh cá chình om măng với vị chua dịu, từng miếng măng ngấm gia vị quyện dầu ăn và cùng với vị ngọt, béo và mềm của cá vô cùng hấp dẫn.

    Cá chình nướng :

    Nguyên liệu:

    – 1kg cá chình biển

    – 200g riềng

    – Mắm tôm, dầu ăn

    – 2 quả chanh

    – Nghệ, gừng

    – Đường, tiêu, hạt nêm, và muối

    – Húng lủi

    Thực hiện:

    – Gừng, nghệ gọt hết vỏ, rửa sạch rồi cho vào cối giã nhỏ vắt lấy nước. Riềng gọt sạch vỏ, rủa sạch và giã nhỏ

    – Chanh vắt lấy nước cốt.

    – Cá chình sơ chế sạch sau đó rửa bằng nước giấm chua cho cá sạch nhớt, để ráo. Sau đó, cắt cá thành khúc dày khoảng 3-4cm lọc bỏ hết xương. Cho nước gừng và nghệ, riềng giã nhỏ, mẻ, mắm tôm, hạt tiêu xay, dầu ăn vào đảo đều và ướp cá khoảng 20 phút.

    – Cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho cá vào chiên sơ trên lửa nhỏ. Sau đó, cho nước gừng + nghệ, riềng, mẻ, mắm tôm, hạt tiêu nhỏ và dầu ăn vào cá chiên để khoảng 10 phút.

    – Đặt cá vào vỉ nướng rồi cho vào lò nướng. Trong quá trình nướng dùng cọ quét đều nước ướp cá và dầu ăn lên cá để cá chín mềm. Nướng đến khi miếng cá ngả màu vàng đều là được. Xếp cá ra đĩa rồi trang trí cho đẹp mắt và ăn cá nướng cùng muối tiêu chanh và lá húng lủi.

    Cá chình nướng nghệ

    Nguyên liệu:

    – 1/2kg cá chình.

    – 1 củ nghệ.

    – 1 thìa súp tỏi, ớt xay.

    – 1 quả dưa leo.

    – 1 củ cà rốt.

    – Gia vị: 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê bột nêm.

    – 2 thìa súp dầu ăn.

    – Muối, ớt, chanh ăn kèm.

    Món cá chình biển nướng chế biến vừa đơn giản vừa ngon miệng

    Thực hiện:

    – Làm sạch cá, bỏ ruột, đầu, thái miếng vuông vừa ăn.

    – Nghệ bỏ vỏ, giã nhuyễn. Ướp cá với nghệ, tỏi, ớt, dầu ăn, gia vị, để 15 phút cho ngấm.

    – Quạt than hồng, xếp cá lên vỉ, nướng vàng.

    – Thái mỏng dưa leo, thái sợi cà rốt, xếp ra dĩa theo hình cá, cho cá nướng vào giữ

    Lẩu cá chình :

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá chình sông (khoảng 500gr).

    – 2 cây sả.

    – 1 củ cải trắng.

    – 1 bó rau mồng tơi.

    – 5 củ hành tím, rán sơ.

    – 500gr xương lợn.

    – Bột nêm, tiêu, đường.

    Thực hiện:

    – Làm sạch cá chình bằng muối, thái khúc, luộc với sả cho hết mùi tanh, bày ra đĩa.

    – Hầm xương lợn với củ cải trắng, sả cây để lấy nước, vớt hết xương, nêm gia vị.

    – Nhặt, rửa sạch mồng tơi, xếp ra đĩa.

    – Khi nào thưởng thức cho nước dùng vào nồi, cho hành tím vào, đun sôi, nhúng cá, rau.

    Cá chình xé phay :

    Nguyên liệu:

    – Một con cá chình khoảng 2,5kg

    – 150g muối

    – 50g gừng

    – 50g hành

    – 5g rượu

    Cách làm:

    1. Xẻ lưng cá, bỏ ruột và mang, chà rửa sạch, rắc muối lên xát đều rồi treo cá nơi thoáng gió trong 1 tuần.

    2. Sau khi cá khô thì cắt thành từng đoạn ướp với hành, gừng, rượu rồi cho vào lồng hấp 15 phút; cá nguội, lột da, bỏ xương, xé nhỏ rồi cho vào đĩa dùng.

    Cá chình nấu trứng :

    Nguyên liệu:

    ( Phần 2 người ăn)

    – 3 trứng gà

    – 1 miếng thịt cá chình

    – 80g cỏ ngưu bảng

    – Nửa cây rau cần

    – 1 ly nước dùng

    – Một ít xì dầu, rượu trắng

    – Một ít bột hoa tiêu

    – 1 muỗng canh đường cát trắng

    Cách làm:

    1.Thịt cá chình thái miếng rộng 2cm; cỏ ngưu bảng xắt miếng; rau cần xé sợi nhỏ.

    2.Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng, xì dầu, rượu trắng và đường vào nấu sôi, sau đó cho cỏ ngưu bảng vào nấu sôi, kế đến cho cá chình vào, để lửa vừa nấu 2 – 3 phút.

    3. Trứng gà đánh đều, cho từ từ vào nồi rồi rắc rau cần vào và đậy nắp nấu trên lửa nhỏ đến khi trứng gà chín một nửa là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Cam Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • 6 Món Ngon Từ Cá Chạch, Cách Chế Biến Cá Chạch Kho Gừng, Kho Nghệ, Cá Chạch Chiên, Nướng
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ngon Nhất
  • 8 Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu, Cho Bé Tốt Cho Sức Khỏe Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Chình Tuyệt Ngon Và Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Rim Cay
  • Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Khô
  • Mê Mẩn Với Các Món Ăn Từ Cá Chẽm Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Canh Cá Chẽm Nấu Ngót
  • Những Cách Chế Biến Cá Cơm Ngon
  • Thịt cá chình không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng, do đó được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong bữa ăn hàng ngày. Những món ăn từ cá chình thường có cách chế biến khá đơn giản, để làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng của gia đình bạn, chúng tôi xin hướng dẫn cách nấu lẩu cá chình ngon chuẩn vị tại nhà.

    Cách nấu lẩu cá chình

    Hướng dẫn cách nấu lẩu cá chình đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu lẩu cá chình như sau:

    Nguyên liệu nấu lẩu cá chình

    1. Cá chình: 1kg
    2. Xương heo: 400g
    3. Cà chua + dứa
    4. Rau ăn kèm: Cải xanh + cải thảo
    5. Mộc nhĩ trắng
    6. Sa tế, nấm hương, mùi tàu
    7. Rau ngổ, me, gừng
    8. Gia vị: Rượu, đường, nước mắm, bột nêm

    Hướng dẫn cách nấu lẩu cá chình

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá chình

    • Cá chình làm sạch nhớt, rửa nước muối hoặc rửa sạch bằng nước gừng, rượu để khử sạch mùi tanh. Để ráo và thái lát mỏng, bày ra đĩa.
    • Xương heo rửa sạch, chần qua với nước sôi, chặt miếng.
    • Mộc nhĩ ngâm với nước rửa sạch, đổ gừng và rượu vào tẩy sạch.
    • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ vắt lấy nước. Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng. Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt và thái miếng mỏng.
    • Hành, mùi tàu nhặt rửa sạch thái khúc. Rau ngổ rửa sạch. Me cạo sạch vỏ, rửa sạch.
    • Rau cải thảo và cải xanh cắt lá, rửa sạch, để ráo.

    Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu lẩu cá chình ngon, bắc xoong lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó phi thơm hành cho xương vào xào qua, rồi đổ xương vào nồi nước dùng. Đun sôi và hớt sạch bọt để nước dùng trong, sau đó cho dứa, cà chua, me, mộc nhỉ vào xoong thêm sa tế, nước mắm và nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Bước 3: Trình bày món ăn

    Đặt nồi lẩu ở giữa, xếp rau, bún ra đĩa đặt xung quanh. Khi nước sôi nhúng cá đã chín vào cùng các loại rau ăn kèm và thưởng thức món lẩu cá chình ngon. Có thể pha một bát nước chấm mắm, chanh, ớt để chấm cá.

    Yêu cầu thưởng thức món lẩu cá chình

    • Nước dùng món lẩu cá chình có vị ngọt đậm đà của xương heo cùng gia vị.
    • Hương vị thơm ngon đặc trưng của cá chình, cá không tanh.
    • Nước dùng có màu sắc đẹp mắt của dứa, cà chua và các loại rau hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Cá Chình Bao Nhiêu 1Kg_Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cá Chình
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Biển Thơm Ngon, Đậm Đà Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 157,212】
  • 6 Món Ăn Từ Cá Mú Biển Ngon Tuyệt Đỉnh Cho Bữa Tối Cuối Tuần
  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Món Ngon Từ Cá Biển Nhìn Là Thèm
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chình Măng Chua Ngon Tuyêt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Những Món Ngon Từ Cá Cóc – Chuyên Bán Cá Cóc Online【Xem 274,527】
  • Mẹo Làm Cá Mè Hôi♨️ Cá Cóc Sông Thơm Ngon Đậm Đà✔️
  • Cách Nấu Canh Cá Chỉ Vàng Chua Ngọt
  • Canh Cá Dìa Nấu Thơm
  • Ngày Đông Nhớ Món Canh Cá Dò Nấu Khế
  • LẨU CÁ CHÌNH MĂNG CHUA

    I. NGUYÊN LIỆU

    – Cá chình: 1kg

    – Măng chua 300g

    – Xương heo: 400g

    – Cà chua + dứa

    – Rau ăn kèm: Cải xanh + cải thảo

    – Mộc nhĩ trắng

    – Sa tế, nấm hương, mùi tàu

    – Rau ngổ, me, gừng

    – Gia vị: Rượu, đường, nước mắm, bột nêm

    II. CÁCH LÀM

    1. Chuẩn bị:

    – Cá chình làm sạch nhớt, rửa nước muối hoặc rửa sạch bằng nước gừng, rượu để khử sạch mùi tanh. Để ráo và thái lát mỏng, bày ra đĩa.

    - Măng luộc kĩ 1- 2 lần, khi luộc mở vung, xé miếng vừa ăn.

    – Xương heo rửa sạch, chần qua với nước sôi, chặt miếng.

    – Mộc nhĩ ngâm với nước rửa sạch, đổ gừng và rượu vào tẩy sạch.

    – Gừng gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ vắt lấy nước. Cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng. Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt và thái miếng mỏng.

    – Hành, mùi tàu nhặt rửa sạch thái khúc. Rau ngổ rửa sạch. Me cạo sạch vỏ, rửa sạch.

    – Rau cải thảo và cải xanh cắt lá, rửa sạch, để ráo.

    2. Chế biến:

    – Bắc xoong lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó phi thơm hành cho xương vào xào qua, rồi đổ xương vào nồi nước dùng. 

    – Đun sôi và hớt sạch bọt để nước dùng trong, cho măng vào, sau đó cho dứa, cà chua, me, mộc nhĩ vào xoong thêm sa tế, nước mắm và nêm nếm gia vị vừa ăn.

    III. TRÌNH BÀY

    – Đặt nồi lẩu ở giữa, xếp rau, bún ra đĩa đặt xung quanh. Khi nước sôi nhúng cá đã chín vào cùng các loại rau ăn kèm và thưởng thức. Có thể pha một bát nước chấm mắm, chanh, ớt để chấm cá.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chốt Long An Thơm Ngon
  • Ấm Bụng Mùa Mưa Với Canh Chua Cá Chốt
  • Cá Bò Nấu Cà Chua
  • 【8/2021】Top #10 Cá Bã Trầu Nấu Canh Chua Xem Nhiều Nhất,【Xem 14,355】
  • Tìm Hiểu Các Loại Cá Biển Nấu Canh Chua Tuyệt Nhất
  • 【8/2021】Cá Chình Nấu Gì Ngon – Cách Chế Biến Cá Chình【Xem 1,509,849】

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chẽm Sống Ở Đâu Và Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Nó
  • #1 Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon? Top Món Mắm Cá Lóc Ngon Nhất
  • Cá Mè Có Những Loại Nào Nên Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Chế Biến Cá Mập Sữa
  • Một Số Món Ngon Chế Biến Từ Vi Cá Mập
  • Món cá chình biển nướng chế biến vừa đơn giản vừa ngon miệng

    Cá Chình om măng chua

    Nguyên liệu cần chuẩ bị

    • Cá chình: 600g
    • Măng chua: 300g
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành, thì là, hành tím
    • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, mì chính.

    Cách chế biến cá Chình om măng chua

    Bước 1:

    – Cá chình chọn con sống, làm sạch, cắt khúc, ướp với chút muối, mì chính cho thấm

    – Cà chua thái múi cau, hành tím thái nhỏ

    – Măng luộc kĩ 1- 2 lần, khi luộc mở vung, xé miếng vừa ăn.

    – Hành tím băm nhỏ.

    Bước 2: Thì là, hành lá rửa sạch cát khúc chừng đốt ngón tay.

    Bước 3: Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào đảo đều.

    Bước 4: Cho măng vào đảo cùng, nêm nếm hạt nêm, nước mắm vừa ăn.

    Bước 5: Đổ nước vừa ăn, đun sôi rồi thả cá đã ướp vào

    Bước 6: Đun canh cá cho sôi trở lại tầm 15’ rồi rắc hành lá, thì là vào và tắt bếp. Múc canh ra bát ăn nóng. Món canh cá chình om măng với vị chua dịu, từng miếng măng ngấm gia vị quyện dầu ăn và cùng với vị ngọt, béo và mềm của cá vô cùng hấp dẫn.

    Cá chình nướng :

    Nguyên liệu:

    – 1kg cá chình biển

    – 200g riềng

    – Mắm tôm, dầu ăn

    – 2 quả chanh

    – Nghệ, gừng

    – Đường, tiêu, hạt nêm, và muối

    – Húng lủi

    Thực hiện:

    – Gừng, nghệ gọt hết vỏ, rửa sạch rồi cho vào cối giã nhỏ vắt lấy nước. Riềng gọt sạch vỏ, rủa sạch và giã nhỏ

    – Chanh vắt lấy nước cốt.

    – Cá chình sơ chế sạch sau đó rửa bằng nước giấm chua cho cá sạch nhớt, để ráo. Sau đó, cắt cá thành khúc dày khoảng 3-4cm  lọc bỏ hết xương. Cho nước gừng và nghệ, riềng giã nhỏ, mẻ, mắm tôm, hạt tiêu xay, dầu ăn vào đảo đều và ướp cá khoảng 20 phút.

    – Cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho cá vào chiên sơ trên lửa nhỏ. Sau đó, cho nước gừng + nghệ, riềng, mẻ, mắm tôm, hạt tiêu nhỏ và dầu ăn vào cá chiên để khoảng 10 phút.

    – Đặt cá vào vỉ nướng rồi cho vào lò nướng. Trong quá trình nướng dùng cọ quét đều nước ướp cá và dầu ăn lên cá  để cá chín mềm. Nướng đến khi miếng cá ngả màu vàng đều là được. Xếp cá ra đĩa rồi trang trí cho đẹp mắt và ăn cá nướng cùng muối tiêu chanh và lá húng lủi.

    Cá chình nướng nghệ

    Nguyên liệu:

    – 1/2kg cá chình.

    – 1 củ nghệ.

    – 1 thìa súp tỏi, ớt xay.

    – 1 quả dưa leo.

    – 1 củ cà rốt.

    – Gia vị: 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê bột nêm.

    – 2 thìa súp dầu ăn.

    – Muối, ớt, chanh ăn kèm.

    Món cá chình biển nướng chế biến vừa đơn giản vừa ngon miệng

    Thực hiện:

    – Làm sạch cá, bỏ ruột, đầu, thái miếng vuông vừa ăn.

    – Nghệ bỏ vỏ, giã nhuyễn. Ướp cá với nghệ, tỏi, ớt, dầu ăn, gia vị, để 15 phút cho ngấm.

    – Quạt than hồng, xếp cá lên vỉ, nướng vàng.

    – Thái mỏng dưa leo, thái sợi cà rốt, xếp ra dĩa theo hình cá, cho cá nướng vào giữ

    Lẩu cá chình :

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá chình sông (khoảng 500gr).

    – 2 cây sả.

    – 1 củ cải trắng.

    – 1 bó rau mồng tơi.

    – 5 củ hành tím, rán sơ.

    – 500gr xương lợn.

    – Bột nêm, tiêu, đường.

    Thực hiện:

    – Làm sạch cá chình bằng muối, thái khúc, luộc với sả cho hết mùi tanh, bày ra đĩa.

    – Hầm xương lợn với củ cải trắng, sả cây để lấy nước, vớt hết xương, nêm gia vị.

    – Nhặt, rửa sạch mồng tơi, xếp ra đĩa.

    – Khi nào thưởng thức cho nước dùng vào nồi, cho hành tím vào, đun sôi, nhúng cá, rau.

    Thực hiện:– Làm sạch cá chình bằng muối, thái khúc, luộc với sả cho hết mùi tanh, bày ra đĩa.– Hầm xương lợn với củ cải trắng, sả cây để lấy nước, vớt hết xương, nêm gia vị.– Nhặt, rửa sạch mồng tơi, xếp ra đĩa.– Khi nào thưởng thức cho nước dùng vào nồi, cho hành tím vào, đun sôi, nhúng cá, rau.

    Cá chình xé phay :

    Nguyên liệu:

    – Một con cá chình khoảng 2,5kg

    – 150g muối

    – 50g gừng

    – 50g hành

    – 5g rượu

    Cách làm:

    1. Xẻ lưng cá, bỏ ruột và mang, chà rửa sạch, rắc muối lên xát đều rồi treo cá nơi thoáng gió trong 1 tuần.

    2. Sau khi cá khô thì cắt thành từng đoạn ướp với hành, gừng, rượu rồi cho vào lồng hấp 15 phút; cá nguội, lột da, bỏ xương, xé nhỏ rồi cho vào đĩa dùng.

    Cá chình nấu trứng :

    Nguyên liệu:

    ( Phần 2 người ăn)

    – 3 trứng gà

    – 1 miếng thịt cá chình

    – 80g cỏ ngưu bảng

    – Nửa cây rau cần

    – 1 ly nước dùng

    – Một ít xì dầu, rượu trắng

    – Một ít bột hoa tiêu

    – 1 muỗng canh đường cát trắng

    Cách làm:

    1.Thịt cá chình thái miếng rộng 2cm; cỏ ngưu bảng xắt miếng; rau cần xé sợi nhỏ.

    2.Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng, xì dầu, rượu trắng và đường vào nấu sôi, sau đó cho cỏ ngưu bảng vào nấu sôi, kế đến cho cá chình vào, để lửa vừa nấu 2 – 3 phút.

    3. Trứng gà đánh đều, cho từ từ vào nồi rồi rắc rau cần vào và đậy nắp nấu trên lửa nhỏ đến khi trứng gà chín một nửa là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Bóp
  • Các Món Ngon Với Cá Vược Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Món Ngon Từ Cá Đuối – Top 5 Công Thức Ngon Siêu Hấp Dẫn!
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
  • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa
  • 【1/2021】Cá Chình Nấu Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Cách Làm Cá Chình Nhanh Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Nấu Măng Chua
  • Cách Làm Cá Chẽm Sốt Cam Chua Chua, Giòn Giòn Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Lẩu Cá Chẽm Ngon
  • Những Món Ngon Từ Cá Cóc
  • Món cá chình biển nướng chế biến vừa đơn giản vừa ngon miệng

    Cá Chình om măng chua

    Nguyên liệu cần chuẩ bị

    • Cá chình: 600g
    • Măng chua: 300g
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành, thì là, hành tím
    • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, mì chính.

    Cách chế biến cá Chình om măng chua

    Bước 1:

    – Cá chình chọn con sống, làm sạch, cắt khúc, ướp với chút muối, mì chính cho thấm

    – Cà chua thái múi cau, hành tím thái nhỏ

    – Măng luộc kĩ 1- 2 lần, khi luộc mở vung, xé miếng vừa ăn.

    – Hành tím băm nhỏ.

    Bước 2: Thì là, hành lá rửa sạch cát khúc chừng đốt ngón tay.

    Bước 3: Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào đảo đều.

    Bước 4: Cho măng vào đảo cùng, nêm nếm hạt nêm, nước mắm vừa ăn.

    Bước 5: Đổ nước vừa ăn, đun sôi rồi thả cá đã ướp vào

    Bước 6: Đun canh cá cho sôi trở lại tầm 15′ rồi rắc hành lá, thì là vào và tắt bếp. Múc canh ra bát ăn nóng. Món canh cá chình om măng với vị chua dịu, từng miếng măng ngấm gia vị quyện dầu ăn và cùng với vị ngọt, béo và mềm của cá vô cùng hấp dẫn.

    Cá chình nướng :

    Nguyên liệu:

    – 1kg cá chình biển

    – 200g riềng

    – Mắm tôm, dầu ăn

    – 2 quả chanh

    – Nghệ, gừng

    – Đường, tiêu, hạt nêm, và muối

    – Húng lủi

    Thực hiện:

    – Gừng, nghệ gọt hết vỏ, rửa sạch rồi cho vào cối giã nhỏ vắt lấy nước. Riềng gọt sạch vỏ, rủa sạch và giã nhỏ

    – Chanh vắt lấy nước cốt.

    – Cá chình sơ chế sạch sau đó rửa bằng nước giấm chua cho cá sạch nhớt, để ráo. Sau đó, cắt cá thành khúc dày khoảng 3-4cm lọc bỏ hết xương. Cho nước gừng và nghệ, riềng giã nhỏ, mẻ, mắm tôm, hạt tiêu xay, dầu ăn vào đảo đều và ướp cá khoảng 20 phút.

    – Cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho cá vào chiên sơ trên lửa nhỏ. Sau đó, cho nước gừng + nghệ, riềng, mẻ, mắm tôm, hạt tiêu nhỏ và dầu ăn vào cá chiên để khoảng 10 phút.

    – Đặt cá vào vỉ nướng rồi cho vào lò nướng. Trong quá trình nướng dùng cọ quét đều nước ướp cá và dầu ăn lên cá để cá chín mềm. Nướng đến khi miếng cá ngả màu vàng đều là được. Xếp cá ra đĩa rồi trang trí cho đẹp mắt và ăn cá nướng cùng muối tiêu chanh và lá húng lủi.

    Cá chình nướng nghệ

    Nguyên liệu:

    – 1/2kg cá chình.

    – 1 củ nghệ.

    – 1 thìa súp tỏi, ớt xay.

    – 1 quả dưa leo.

    – 1 củ cà rốt.

    – Gia vị: 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê bột nêm.

    – 2 thìa súp dầu ăn.

    – Muối, ớt, chanh ăn kèm.

    Món cá chình biển nướng chế biến vừa đơn giản vừa ngon miệng

    Thực hiện:

    – Làm sạch cá, bỏ ruột, đầu, thái miếng vuông vừa ăn.

    – Nghệ bỏ vỏ, giã nhuyễn. Ướp cá với nghệ, tỏi, ớt, dầu ăn, gia vị, để 15 phút cho ngấm.

    – Quạt than hồng, xếp cá lên vỉ, nướng vàng.

    – Thái mỏng dưa leo, thái sợi cà rốt, xếp ra dĩa theo hình cá, cho cá nướng vào giữ

    Lẩu cá chình :

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá chình sông (khoảng 500gr).

    – 2 cây sả.

    – 1 củ cải trắng.

    – 1 bó rau mồng tơi.

    – 5 củ hành tím, rán sơ.

    – 500gr xương lợn.

    – Bột nêm, tiêu, đường.

    Thực hiện:

    – Làm sạch cá chình bằng muối, thái khúc, luộc với sả cho hết mùi tanh, bày ra đĩa.

    – Hầm xương lợn với củ cải trắng, sả cây để lấy nước, vớt hết xương, nêm gia vị.

    – Nhặt, rửa sạch mồng tơi, xếp ra đĩa.

    – Khi nào thưởng thức cho nước dùng vào nồi, cho hành tím vào, đun sôi, nhúng cá, rau.

    Cá chình xé phay :

    Nguyên liệu:

    – Một con cá chình khoảng 2,5kg

    – 150g muối

    – 50g gừng

    – 50g hành

    – 5g rượu

    Cách làm:

    1. Xẻ lưng cá, bỏ ruột và mang, chà rửa sạch, rắc muối lên xát đều rồi treo cá nơi thoáng gió trong 1 tuần.

    2. Sau khi cá khô thì cắt thành từng đoạn ướp với hành, gừng, rượu rồi cho vào lồng hấp 15 phút; cá nguội, lột da, bỏ xương, xé nhỏ rồi cho vào đĩa dùng.

    Cá chình nấu trứng :

    Nguyên liệu:

    ( Phần 2 người ăn)

    – 3 trứng gà

    – 1 miếng thịt cá chình

    – 80g cỏ ngưu bảng

    – Nửa cây rau cần

    – 1 ly nước dùng

    – Một ít xì dầu, rượu trắng

    – Một ít bột hoa tiêu

    – 1 muỗng canh đường cát trắng

    Cách làm:

    1.Thịt cá chình thái miếng rộng 2cm; cỏ ngưu bảng xắt miếng; rau cần xé sợi nhỏ.

    2.Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng, xì dầu, rượu trắng và đường vào nấu sôi, sau đó cho cỏ ngưu bảng vào nấu sôi, kế đến cho cá chình vào, để lửa vừa nấu 2 – 3 phút.

    3. Trứng gà đánh đều, cho từ từ vào nồi rồi rắc rau cần vào và đậy nắp nấu trên lửa nhỏ đến khi trứng gà chín một nửa là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Cam Sỉ & Lẻ
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Đậm Đà, Thơm Phức
  • Cách Làm Cá Chạch Đồng Chiên Giòn Chấm Mắm Me Ngon Lạ
  • 【1/2021】Cách Nấu Cháo Cá Chạch Cho Bé Yêu Của Bạn Thêm Khỏe Mạnh【Xem 867,141】
  • Bỏ Túi 5 Công Thức Món Ngon Từ Cá Chép Giòn Hấp Dẫn Nhất
  • Giá Cá Chình Bao Nhiêu 1Kg_Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cá Chình

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Chình Tuyệt Ngon Và Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Rim Cay
  • Cách Chế Biến Cá Chỉ Vàng Khô
  • Mê Mẩn Với Các Món Ăn Từ Cá Chẽm Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Canh Cá Chẽm Nấu Ngót
  • Cá chình là loại cá rất ngọt đậm tự nhiên, thịt dai, rất thơm. Da dày giòn, béo nhưng không ngậy, không ngấy. Cá thuộc danh sách thực phẩm bổ, quý hiếm và được người nội trợ đặc biệt yêu thích bởi: “chế biến kiểu gì cũng ngon”. Vậy các bạn đã từng ăn qua 1 lần và muốn thử tự chính tay mình chế biến món ăn đó, hải sản Ông Giàu sẽ giúp bạn chọn và có thể mua những con cá chình tươi ngon nhất để chế biến món ăn cho cả gia đình

    Cá chình và những đặc điểm tiêu biểu của cá chình

    Cá chình sống khắp các vùng biển nước ta, chình có nhiều về số lượng lẫn chủng loại như chình bông, chình mun, chình dừa, chình nghệ… . Cá chình có nhiều ở vùng biển quanh đảo Phú Quý và có rất nhiều loại như: cá chình bông, chình mun, chình tiêu, chình nghệ… Chình biển là loài cá dữ, rất hăng, ham mồi, di chuyển nhiều nên thịt rất chắc, ngon bổ. Thịt cá chình được xếp vào nhóm giàu dinh dưỡng, ngon. Theo đông y, chình biển hay thiện ngư có vị ngọt, tính bình tác dụng vào các kinh mạch thuộc can và thận, có khả năng bổ dương, giúp máu huyết lưu thông tốt, bổ gân, xương trừ được phong thấp. Cá chình biển nhiều xương, có người còn cho rằng chình biển có mùi tanh khá nặng nên khó ăn. Nhưng để cá chình biển còn mùi tanh hay không là do cách chế biến. Chình khi làm phải dùng muối vuốt sạch nhớt, sau đó trụng nước sôi cạo thật kỹ thì mùi tanh gần như không còn nữa. Tuy nhiên để khử hết mùi tanh thì phải lọc bỏ phần mỡ dày trong những con cá chình lớn.

    Giá cá chình bao nhiêu, ở đâu bán cá chình giá tốt nhất

    Cá chình mà chúng tôi cung cấp là loại cá tươi sống nguyên ngon. Cá chình chế biến được nhiều món ăn ngon từ đơn giản đến cầu kỳ nhưng đảm bảo độ dinh dưỡng của cá trong món ăn. Cá chim làm món cá chim sốt xì dầu hay chiên mắm chua ngọt đều rất ngon. Công ty chúng tôi đã được cấp giấy chứng nhận là cơ sở có đủ điệu kiện an toàn thực phẩm do Chi cục quản lý nông lâm sản và Thủy hải sản cung cấp. Với sự kinh nghiệm lâu năm trong việc buôn bán. Chúng tôi sẽ làm hài lòng khách hàng. Ngoài ra chúng tôi nhận giao hàng trên toàn quốc và đặc biệt khi ở chúng tôi quý khách được giao tận nơi.

    Loại 1 : từ 1 kg – 1,5kg giá : 570.000 vnđ/kg

    Loại 2 : trên 1,5kg giá : 680.000nvđ/kg

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Biển Thơm Ngon, Đậm Đà Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chạch Quế Đơn Giản Dễ Làm【Xem 157,212】
  • 6 Món Ăn Từ Cá Mú Biển Ngon Tuyệt Đỉnh Cho Bữa Tối Cuối Tuần
  • Tổng Hợp 5 Cách Làm Món Ngon Từ Cá Biển Nhìn Là Thèm
  • 【1/2021】Chế Biến Món Ăn Từ Cá Bớp Ngon Khó Cưỡng【Xem 74,448】
  • Cá Chình Om Chuối Đậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Giò Heo Phá Lấu Sóc Trăng
  • Cách Làm Giò Heo Phá Lấu Ngon Thấm Vị … Vietnamese Food Leg Pork Stew Nqmt Cook
  • Cách Làm Phở Cuốn Thịt Bò Siêu Dễ
  • Bún Cuốn Tôm Thịt Đẹp Mắt, Lạ Miệng.
  • Cách Làm Bún Cuốn Tôm Thịt Ngon Ngọt
  • Trong chuyến công tác tới Quảng Yên mới đây, tôi đã được thưởng thức một số đặc sản địa phương, trong đó có món cá chình om đậm đà với chuối xanh. Húp chút canh cá vừa ngọt, lại chua chua vị mẻ, bao kỷ niệm về ngày xưa lam lũ, cuộc sống vất vả mà ăm ắp yêu thương lại ùa về, chỉ qua dẫn xuất là hương vị của một món ăn quê.

    Nguyên liệu của món cá chình om chuối đậu đơn giản và dễ kiếm.

    Đến với vùng đất Quảng Yên thanh bình, mang đậm những nét đặc trưng của đồng bằng Bắc Bộ, tôi không khỏi ngỡ ngàng, ngạc nhiên bởi sự phong phú và đặc trưng văn hóa vốn có và cũng vì sự phong phú, độc đáo của sản vật, sự sáng tạo của người dân địa phương trong nghệ thuật ẩm thực, không cầu kỳ mà lại rất hiệu quả. Không khó để kiếm tìm những món ăn ngon ở mảnh đất “Người Thăng Long đi mở cõi”: nào ngán, nào hàu, nào nem chạo, bánh gio, bánh giầy, tôm bò và nhất là cá chình om chuối đậu. Nghe thôi cũng đủ phát thèm.

    Nói về loài cá chình cũng là một câu chuyện thú vị. Cá chình sống ở khe suối nhưng lại sinh sản tại biển. Hết mùa sinh sản, cá chình con theo mẹ ngược về vùng thượng nguồn các sông để sinh sống. Loài cá này sống được cả ở vùng nước ngọt, nước lợ và nước mặn thế nên cá chình ở vùng đất cửa biển Quảng Yên không khó tìm và lại càng không khó tìm loại cá này tại những nhà hàng ở phố ẩm thực “ Sông Chanh, Bến Ngự”.

    Cá chình om chuối đậu được giữ trên lửa, thưởng thức giống như ăn lẩu.

    Cá chình còn sống thịt tươi, ngon và béo. Để nấu món cá chình om chuối đậu, khâu chuẩn bị rất quan trọng. Để có nồi cá chình cho 6 người ăn, cần chọn cá chình từ 1 – 1,2 kg. Cá mổ bụng, dùng tro vuốt sạch lớp nhớt bên ngoài cho đến khi da cá bóng láng rồi cắt cá thành từng khúc. Nguyên liệu nấu món cá chình, trên dưới 20 thành phần, gia vị gồm: Chuối xanh, đậu phụ chiên, thịt ba chỉ lợn chiên sơ qua dầu; hành, tỏi, bột nghệ, mắm tôm, mẻ, bơ lạc, mắm, hạt nêm… Bí quyết để cá chình om chuối đậu thêm đậm vị đó là cần trần chuối với bột nghệ và mẻ trước khi nấu để miếng chuối ngấm gia vị và có màu vàng ruộm bắt mắt. 

    Sau khi đã sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu, công đoạn nấu còn lại khá đơn giản, chỉ cần lần lượt bỏ cá và các thành phần gia vị vào nồi đổ gần xâm xấp nước, om trong 20 – 25 phút, cá chín, chuối mềm là có thể thưởng thức được rồi.

    Để giữ cho món cá chình om chuối đậu luôn nóng sốt và hấp dẫn, cá sau khi chín vẫn được để liu riu trên bếp. Với cách làm này, càng về sau nước cá lại càng thơm ngon, đậm đà.

    Cá chình om chuối đậu phù hợp ăn với cơm hoặc bún, nếu ăn kèm các loại rau như tía tô, lá lốt, hoa chuối thì lại càng “chuẩn vị”. Một chén rượu thơm mùi lúa mới sẽ là sự cộng thêm hoàn hảo cho một bữa tiệc tiếp bạn chuẩn chân tình chốn quê.

    Đào Linh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Mã Sức Hút Của Món Cá Om Chuẩn Vị Hà Thành Tại Nhà Hàng Vân Hồ
  • Món Ăn Dân Dã Dành Cho Mùa Lạnh
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Măng Chua Ăn Bắt Miệng, Không Ngán
  • Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Hải Sản Bỏ Lò Phô Mai Ăn Kèm Bánh Mỳ Béo Ngậy Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100