Cách Nấu Lẩu Chua Cá Bống Mú

--- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Chua Cá Bống Mú Cho Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồng Biển Chua Cay
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thơm Ngon Cho Mâm Cơm Ngày Tết Ấm Áp
  • Ngon Tuyệt Cá Ba Gai Hạ Long
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Bò Ngon
  • Cá bống mú là loại cá nước lợ có thể được tìm thấy nhiều ở các vùng cửa sông, cửa biển, hay vùng nước mặn ven biển Nam Trung Bộ. Loài cá có thịt trắng, mềm và thơm ngon nên được nhiều người ưa thuộng. Nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá bống mú như: cá bống mú chiên giòn, hấp xì dầu, nấu cháo…. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của người sành ăn thì chỉ khi ăn lẩu chua cá bống mú, bạn mới có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngọt và đặc biệt của loại cá này.

    Để có một nồi lẩu chua cá bống mú thơm ngon cần nhất là chọn cá bống mú tươi, sau đó làm sạch, bỏ ruột, lóc bỏ phần xương, thái thành từng khúc bằng hai ngón tay. Để món ăn thêm hấp dẫn, đủ vị bắt mắt thì các loại rau ăn kèm cũng cần phải phong phú và phù hợp, đối với món lẩu này thì các loại rau đi kèm là: Cà chua, dứa, bạc hà (dọc mùng), giá sống, bắp cuối, rau muống, đậu bắp. Nhưng điều quyết định đến hương vị của các món lẩu không chỉ phụ thuộc vào các nguyên liệu tạo nên nó mà phần lớn còn bị chi phối bởi nước dùng. Lẩu chua cá bống mú đặc trưng với vị chua thanh tự nhiên của nước dùng, nước dùng có thể là nước hầm xương heo hoặc bò, được bỏ thêm gia vị muối, đường, bột ngọt và để tạo vị chua đặc trưng người ta bỏ thêm me chua, chính me chua vừa làm cho nước lẩu có màu sắc hấp dẫn vừa lại mang hương vị chua thanh. Khi bày biện món lẩu chua cá bống mú bạn không chỉ bị hấp dẫn bởi nồi nước lẩu nghi ngút khói với hương thơm ngào ngạt mà còn bị mê hoặc bởi những thớ thịt cá bống mú trắng ngần và đĩa rau tươi đủ màu sắc.

    Còn gì bằng khi cùng gia đình hay những người thân yêu của mình, quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói, thưởng thức hương vị của từng thớ thịt cá mềm ngọt, thơm ngon. Đây chắc hẳn là món ngon dễ làm, mà bạn có thể thực hiện phục vụ gia đình vào những ngày cuối tuần đông vui.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Basa Ngon
  • #1 Cách Nẩu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ăn Vào Là Xao Xuyến
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Với Măng Chua Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Thử Là Ghiền, Ăn Là Mê Tít
  • Lẩu Chua Cá Bống Mú Cho Ngày Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồng Biển Chua Cay
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thơm Ngon Cho Mâm Cơm Ngày Tết Ấm Áp
  • Ngon Tuyệt Cá Ba Gai Hạ Long
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Bò Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cá bống mú sống trong môi trường nước lợ, mặn phân bố dọc theo ven biển các tỉnh Nam Trung bộ. Cá bống mú khi trưởng thành cân nặng 1 kg, nhiều trường hợp cá biệt nặng đến hơn 10 kg.

    Thịt cá bống mú mềm và thơm ngon nên được nhiều người ưa thích. Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá bống mú như: cá bống mú nấu cháo, nướng, xốt cà, nấu canh chua… Trong đó, món lẩu chua cá bống mú được nhiều người ưa thích vì dễ ăn và rất ngon miệng.

    Lẩu chua cá bống mú được chế biến rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Cá bống mú tươi (nếu cá không còn tươi thì thịt sẽ bở và không có vị ngọt), làm sạch, bỏ ruột, lóc bỏ phần xương, thái thành từng khúc bằng hai ngón tay.

    Rau ăn kèm với lẩu rất đơn giản và quen thuộc như: cà chua, dứa, bạc hà (dọc mùng), giá sống, bắp chuối, rau muống, đậu bắp… Rửa sạch các nguyên liệu và thái thành từng phần vừa ăn. Điều quyết định món lẩu chua cá bống mú có ngon hay không là nước lẩu, chính cái vị chua cay nhẹ làm nên sự hấp dẫn cho món ăn này.

    Nấu sôi nước lẩu trên bếp, cho vào một ít me hoặc giấm bỗng để nước có vị chua nhẹ, nêm lại gia vị vừa ăn. Cho cà chua, bạc hà, đậu bắp, ớt tươi thái lát, ngò gai và ngò ôm vào để nồi nước lẩu đẹp mắt và thơm ngon. Khi ăn, bày nồi nước lẩu ra bàn, bên cạnh là đĩa rau tươi, đĩa cá bống mú cùng bún tươi ăn kèm.

    Chờ nồi nước lẩu sôi, cho cá cùng các loại rau vào. Không nên để cá quá chín sẽ làm mất hết vị ngọt đặc trưng của cá, không ngon. Món lẩu cá bống mú sẽ thêm đậm đà, đầy vị khi ăn kèm với đĩa nước mắm ớt tươi bên cạnh.

    Trong những ngày lất phất mưa hay trời trở gió, được quây quần với bạn bè hay người thân bên cạnh nồi lẩu chua bốc khói, thưởng thức từng thớ thịt cá mềm ngọt, thơm ngon thì thật là hạnh phúc.

    Khánh Hòa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Chua Cá Bống Mú
  • Cách Nấu Lẩu Cá Basa Ngon
  • #1 Cách Nẩu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ăn Vào Là Xao Xuyến
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Với Măng Chua Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cá Bống Mú Làm Gì Ngon? 3 Cách Chế Biến Cá Bống Mú Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bống Mú Biển Làm Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Bống Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Tại Nhà Đơn Giản【Xem 107,811】
  • Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon
  • Địa Chỉ Cung Cấp Cá Cam, Cá Sapa, Cá Bò Da, Cá Bớp. Giá Bao Nhiêu Và Cách Chế Biến!
  • Học Ba Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Bò Gù❤️
  • Trời mùa hè nóng nực rất dễ khiến chúng ta mệt mỏi, chán ăn, thiếu hụt dinh dưỡng. Vậy món cá bống sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn rồi. Cá bống có tính bình độc, tác dụng khoan trung, ấm tỳ vị nên ăn trong nhiều ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe. Thịt cá dai, ngon, chắc và ngọt, rất giàu khoáng chất như photpho, calcium, sắt, vitamin,.. giúp bổ trung ích khí, ngừa cholesterol trong máu hiệu quả và nhất là tốt cho làn da. Có 2 loại cá bống mú là: cá mú đỏ và cá mú đen. Vậy cá bống mú làm gì ngon?

    1. Cá bống mú hấp gừng

    Cá bống mú có vị thơm ngon đặc trưng nên hấp gừng sẽ giữ nguyên được độ ngọt béo, dai ngon của cá.

    • Cá bống mú đem đi làm sạch sẽ (đánh vẩy, bỏ mang và ruột), dùng con dao bén chẻ một bên hông của thân cá, khứa thân.
    • Thịt heo thái sợi
    • Nấm đông cô ngâm nở, thái miếng mỏng
    • Gừng củ cạo sạch vỏ, thái thành những sợi nhỏ vừa đủ.
    • Ớt sừng rửa sạch, bỏ hết hạt, chỉ lấy phần thịt của ớt (1 phần dùng thái sợi phần ớt trái còn lại băm nhỏ).
    • Củ hành tây, hành tím bóc bỏ lớp màng mỏng ngoài rồi xắt thật nhuyễn ra.
    • Hành lá cũng rửa sạch, cắt khúc ngắn nhỏ.

    Cho cá bống mú đã được làm sạch ra 1 cái tô, ướp cá với rượu, tỏi, tiêu, muối và 1 ít gừng và hành tây, hành ta, hành lá, ớt.

    • Bắc chảo lên phi thơm hành cùng tỏi băm nhuyễn, xong rồi chắt phần hành tỏi ra
    • Tiếp tục cho cá đã ướp vào ( chừa lại nước ướp)
    • Xếp cá lên trên đĩa, xếp thịt, nấm đông cô lên, rưới nước tương pha với dầu hào và đường đem đi hấp cách thuỷ
    • Cá chín rưới tiếp nước ướp lên, hấp lạ lần nữa khoảng 10p là được.

    Dọn cá bống mú hấp gừng ra 1 cái đĩa khác, trang trí thật đẹp mắt bằng những cọng hành lá, ngò tây và ớt cùng 1 vài lát gừng bên trên.

    Cá bống mú hấp gừng không chỉ nấu được trong bữa ăn gia đình mà còn có thể làm món ăn này cho các bữa tiệc

    2. Cá bống mú sốt me

    Cá bống mú sốt me là một món ăn đậm đà với vị ngon béo ngậy của cá quyện với vị me chua chua. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo để cho ra một món ăn đậm đà hương vị, bên cạnh là bát cơm nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Làm nóng chảo, cho dầu vào đun sôi sủi bọt nhẹ thì cho cá đã làm sạch vào chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu

    • Xay nhuyễn hỗn hợp tỏi hành ớt
    • Cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo và xào hỗn hợp trên 2 phút, sau đó cho nước mắm, đường, nước me và 1 ít nước vào xào cho đặc lại
    • Cho cá ra đĩa, tưới hỗn hợp này lên cá
    • Rắc hành lá và ngò thái nhỏ vào

    3. Cá bống mú kho tiêu

    Cá bống mú thịt chắc lại béo, đem kho tiêu thì hết ý. Bạn có thể kho trước vào ngày cuối tuần rồi cho cá vào tủ lạnh, vào những ngày lười nấu bạn mang cá ra ăn với cơm nóng vừa ngon lại vừa chất.

    Cách chế biến:

    • Hành lá cắt phần đầu đập dập, ớt thái miếng hoặc để nguyên trái tuỳ thích.
    • Cá làm sạch, lấy muối chà xát cho bớt tanh rồi rửa lại thật sạch, cắt khúc vừa ăn

    Ướp cá với hành tím, tỏi băm, đầu hành lá, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu. Ướp khoảng 25-30 phút cho ngấm gia vị.

    • Làm nóng nồi đất, cho nước mỡ vào phi thơm hành tỏi
    • Cho cá vào nồi nấu với lửa lớn cho cá săn lại thì đổ nước dừa tươi vào kho, hạ lửa nhỏ cho nước dừa ngấm vào cá.
    • Cá sôi thì nêm nếm lại cho vừa ăn, cho ớt tươi nguyên trái vào kho cùng, hoặc cho thêm tiêu nếu thích cay.
    • Tiếp tục cho tóp mỡ vào kho, nếu muốn cá béo thì cho thêm ít nước mỡ.
    • Nước kho sánh lại là được, cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp.
    • Cho cá ra đĩa, cho ít hành lá, tiêu tóp mỡ lên trên rồi rưới nước kho lên
    • Món này ăn khi còn nóng cùng cơm sẽ rất ngon.

    XEM THÊM

    • Thưởng thức tinh hoa ẩm thực Việt tại nhà hàng Xưa và Nay cùng nhiều khuyến mãi mới nhất.
    • Ăn lẩu giá rẻ mà vẫn ngon và chất lượng tại nhà hàng Lẩu Pháp. Đặt chỗ qua JAMJA ngay!
    • Nhà hàng Gà Mạnh Hoạch chính gốc – Vua gà tươi thơm ngon đúng điệu. Nhận ngay khuyến mãi hấp dẫn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Bạc Má Chiên Theo 2 Công Thức Siêu Ngon
  • Cá Bạc Má Nấu Món Gì Ngon Nhất?
  • Cháo Cá Bống Ăn Dặm Cho Bé Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Cá Bống Tượng 01/2021
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Bống Tượng Chưng Tương Đượm Vị Hao Cơm
  • Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Chỉ Cung Cấp Cá Cam, Cá Sapa, Cá Bò Da, Cá Bớp. Giá Bao Nhiêu Và Cách Chế Biến!
  • Học Ba Cách Chế Biến Món Ngon Từ Cá Bò Gù❤️
  • 10 Phút Để Nấu Cháo Cá Basa Nấm Rơm Cực Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Chả Cá Biển Đơn Giản Mà Cực Ngon, Ai Cũng Muốn Thử
  • Cách Kho Cá Đông Lạnh Ngon, Thơm, Mà Lại Dễ Thực Hiện
  • thịt ăn rất ngon, được chế biến nhiều món ngon như cá bống mú sốt tiêu chanh, cá bống mú xốt Thái, cá bống mú hấp, cá bống mú nướng,… NẮNG GIÓ xin chia sẻ cách thực hiện các món ngon từ cá bống mú, để giải đáp câu hỏi Cá bống mú làm món gì ngon.

    1) CÁ BỐNG MÚ SỐT TIÊU CHANH

    – 50g gừng, ¼ lít nước dùng cá, 30g đường, 100ml tương đen, 100ml tương đậu nành, 20g bột bắp, 20g tỏi phi, dầu chiên.

    Cá bống mú làm sạch, khứa xéo trên lưng rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng. Bày ra đĩa.

    Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Hành lá cắt khúc

    Làm nóng ít dầu ăn trong chảo, xào hành tây, hành lá, tiêu xanh, tương đen, tương đậu nành, hạt nêm, đường vừa ăn. Cho ít bột bắp vào để nước dùng có độ sánh, rưới lên mình cá. Dùng ngay lúc còn nóng.

    Để cá bống mú không tanh, khi làm nên chà với muối, rửa lại với rượu. Chiên cá nên dùng chảo lớn, cho dầu chiên nhiều đủ ngập cá và để dầu thật nóng mới cho cá vào.

    Nguyên liệu:

    Một con cá bống mú loại vừa; một muỗng cà phê ớt hiểm băm, một thìa xúp tỏi băm, một muỗng cà phê xốt cà ri đỏ vừa đủ, hai muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng xúp nước mắm ngon, 20g đường thốt nốt, một thìa xúp dầu ớt; dầu ăn; salad, cà chua ăn kèm.

    Cá mú sống làm sạch, bỏ ruột. Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, dầu nóng, cho cá vào chiên vàng, ngập mặt để thịt cá chín, da cá giòn, không cháy xém, bể nát.

    Làm xốt tỏi ớt: Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi, ớt bằm, cho nước mắm vào. Khi nước mắm vừa sôi, cho thêm đường thốt nốt, cà ri đỏ, hạt nêm, dầu ớt.

    Cho cá ra đĩa, phía dưới xếp salad, trang trí cà chua xắt lát mỏng trên thành đĩa, rưới xốt tỏi ớt lên mặt.

    3) CÁ MÚ ĐỎ HẤP

    4) CÁ MÚ ĐỎ HẤP HÀNH

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Bống Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Tại Nhà Đơn Giản【Xem 107,811】
  • Cá Bống Mú Biển Làm Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Cá Bống Mú Làm Gì Ngon? 3 Cách Chế Biến Cá Bống Mú Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Bạc Má Chiên Theo 2 Công Thức Siêu Ngon
  • Cá Bạc Má Nấu Món Gì Ngon Nhất?
  • Lẩu Cá Mú, Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Công Thức Kinh Điển Dành Cho Cuối Tuần!
  • Công Thức Nấu Lẩu Cá Lóc Tại Nhà Ngon “hít Hà”
  • 【8/2021】Cá Anh Vũ Nấu Với Lá Giang – Cá Tiến Vua【Xem 189,486】
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Anh Vũ Tươi Sống Ngon Nhất【Xem 306,405】
  • Tổng Hợp 10 Món Lẩu Cá Ngon Với Các Nguyên Liệu Dễ Kiếm Tìm
  • BÍ QUYẾT LÀM MÓN LẨU CÁ MÚ THƠM NGON

    Lẩu cá mú

    Nguyên liệu làm lẩu cá mú

    – Cá mú: 1.5kg

    – Khoai môn: 1kg

    – Hành khô: 2 củ

    – Tỏi khô: 1 củ

    – Hành lá, ngò om

    – Gừng: 1 củ

    – Xương ống: 500g

    – Rau nhúng lẩu: rau muống, rau cải,…

    – Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu,…

    Chế biến món lẩu cá mú

    Cách làm lẩu cá mú

    Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

    – Cá mua về làm sạch, rửa sạch, lọc lấy thịt cá rồi thái miếng vừa ăn.

    – Xương cá và đầu cá chặt nhỏ.

    – Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi, ninh trong nồi hầm khoảng 10 phút, chắt lấy nước.

    – Khoai gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

    – Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi phi vàng.

    – Hành lá, ngò om rửa sạch, cắt khúc.

    – Gừng cạo vỏ, thái chỉ.

    – Các loại rau nhúng lẩu nhặt sạch, rửa sạch, để ráo.

    Bước 2: Ướp cá

    – Cá cho vào tô cùng với chút hạt nêm, muối, tiêu, hành, tỏi rồi trộn đều, để khoảng 15 phút.

    Bước 3: Chiên cá và khoai

    – Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun nóng, để to lửa rồi cho khoai vào chiên sao cho khoai xém vàng thì tắt bếp.

    – Cho cá vào chảo chiên sơ, trình bày ra đĩa.

    Bước 4: Làm nước dùng

    – Đổ nước xương vào nồi rồi cho khoai và xương cá cùng đầu cá vào ninh cho đến khi khoai mềm thì hạ nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa. Nếu muốn ăn chua thì cho thêm chút nước sấu hoặc nước me để tạo vị thanh cho cá.

    – Cho hành lá, tỏi, gừng, ngò om vào rồi tắt bếp.

    – Sau đó bắc nồi lên bếp lẩu, bày cá cùng rau ra bàn, cho cá cùng rau nhúng lẩu vào là có thể thưởng thức món ăn này rồi.

    MÓN NGON LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Ngon Xuýt Xoa
  • Lẩu Gà Măng Cay
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Gà Ngon
  • Đại Lý Cồn Thạch Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế Đúng Vị Miền Tây
  • Cách Làm Cá Bống Mú Hấp Hồng Kông Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bạc Má Hấp Sả
  • Tuyệt Chiêu Cho Món Cá Ngừ Đại Dương Hấp Ngon Ngọt
  • Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Chính Là Món Ăn Chiêu Đãi Cả Nhà Vào Mỗi Dịp Cuối Tuần
  • #1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • 1. Giới thiệu về nguồn gốc của món cá mú hấp Hồng Kông

    Cá bống mú là loài cá  thường sống ở các rạn và có miệng rộng, thân hình chắc. Cá bống mú có loại nhỏ, có loại lớn và còn có những con cá bống mú có kích thước dài hơn 1 mét và nặng hàng trăm ký. Đây cũng là loại cá này thuộc nhóm cá có nhiều xương nhất. Vì thế,  khi chế biến và thưởng thức bạn nên cẩn thận.

    Món cá bống mú hấp lừng danh

    Các món ăn từ cá bống mú  này có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe nên được tiêu thụ rộng rãi trên nhiều quốc gia toàn thế giới. Mỗi quốc gia sẽ có những cách chế biến riêng biệt, cụ thể như ở Hồng Kông có món cá bống mú hấp. Đây là một trong những món ăn ngon và vô cùng hấp dẫn.

    Với niềm đam mê và thưởng thức ẩm thực thì hiện nay  người ta đã có nhiều nhà hàng làm món ăn này đã có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, giá trị của món cá bống mú hấp tại những nhà hàng ở Việt Nam khá đắt đỏ. Vì thế đã có rất nhiều người tự mua cá bống mú về để làm món ăn này ngay tại nhà.

    2. Chuẩn bị nguyên liệu làm cá bống mú hấp Hồng Kông

    + 1 con cá bống mú sống khoảng 600g

    + 500g xương heo

    + 50g củ hành tây

    + 50g hành lá

    + 50g ngò rí

    + 20g gừng.

    + 50ml nước tương, 20ml xì dầu, 10ml rượu trắng, 20g hạt nêm, 10g đường trắng và 1/4 thìa cà phê muối.

    + Gừng, đầu hành lá, ớt sừng rửa sạch và cắt sợi

    3. Cách làm cá bống mú hấp Hồng Kông

    Bước 1: Sơ chế cá bống mú

    Khi các bạn mua cá về làm sạch thì  ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, gừng cùng một chút rượu trắng rồi cho vào xửng hấp để loại bỏ bớt mùi tanh của cá.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Bạn hãy cho các nguyên liệu đã chuẩn bị như 500g xương heo + 50g củ hành tây + 50g hành lá + 50g ngò rí và 20g gừng và nồi để nấu lấy ½ lít nước dùng.

    Bước 3: Làm nước sốt

    + Bắc một chiếc chảo lên bếp cho dầu vào, đợi đến khi nóng thì cho gừng và hành lá vào phi thơm.

    + Tiếp theo, bạn hãy cho hết phần nước dùng đã ninh được ở bước 2 vào chảo rồi cho thêm rượu trắng, xì dầu, nước tương, mì chính, đường, muối nấu cho sôi rồi tắt bếp.

    Bước 4: Nấu cá bống mú hấp Hồng Kông

    + Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp cho vào khoảng 3 thìa dầu ăn, đợi cho đến khi nào dầu nóng thì dưới lên mình cá đã sơ chế ở bước 1.

    + Tiếp theo, bạn hãy cho hết phần nước sốt ở bước 3 vào rồi  rắc gừng và hành lá lên trên mình cá, đặt lên bếp và để lửa nhỏ liu liu và thưởng thức.

    Vậy là chỉ với 4 bước cơ bản bạn đã có thể tự chế biến thành công món cá bống mú hấp Hồng Kông hấp dẫn, ngon như ngoài hàng ngay tại nhà rồi, đây chắc hẳn sẽ là món ngon để mọi người phải trầm trồ trước tài nấu ăn của bạn.

    4. Yêu cầu thành phẩm

    + Để món ăn ngon và đạt chuẩn như những nhà hàng tại Hồng Kông thì phần nước sốt phải có màu  đẹp mắt và là vàng nâu sánh mịn, thơm mùi rượu và gừng.

    + Cá khi ăn phải chắc thịt cá, mềm nhưng không bị bở. Quan trọng là thịt cá phải hòa quyện được với phần nước sốt thơm ngon. Đặc biệt khi ăn sẽ không có cảm giác bị tanh mùi của cá mà ngược lại còn rất thơm, ngon.

    5. Lưu ý khi chế biến món cá bống mú hấp Hồng Kông

    + Cá bống trước khi đưa vào chế biến phải được làm sạch và khử mùi tanh bằng những nguyên liệu khử mùi để cá được thơm hơn.

    + Phần nước sốt làm được pha chế vừa miệng và không nên mặn quá cũng không nên nhạt quá. Đặc biệt là  nước ốt phải có độ sánh để bám được vào thịt cá khi ăn.

    + Bạn nên ăn với cơm trắng và ăn khi còn nóng mới ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hấp Cá Mú Ngon Chuẩn Vị
  • Tóp 5 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Ngũ Liễu Đậm Đà Đưa Cơm!
  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Ngon Tuyệt Vời
  • Cá Lăng Hấp: 3 Món Cá Lăng Hấp Tuyệt Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Món Cá Bống Mú Hấp Xì Dầu Ngon Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Hấp
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Hấp Cuốn Bán Tráng Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Ngọt, Nóng Hổi Thơm Nức Mũi Để Cả Nhà Đổi Gió
  • · Cá bống mú đỏ.

    Chân dung của món chính trong bữa ăn ngày hôm nay.

    · Hành lá, hành tây, rau mùi.

    · Xì dầu, dầu mè, ớt, tiêu.

    · Đường cát trắng, muối tinh luyện.

    Cách làm món cá bống mú hấp xì dầu – Chọn và sơ chế cá bống mú:

    · Khi bạn tìm mua cá bống mú đỏ ở chợ, nên chú ý phải tìm chọn loại cá còn tươi, thịt chắc. Sau đó về nhà bạn làm cá thật sạch từ bên trong lẫn bên ngoài, khía 2 khía 2 bên thân cá. Sau đó ngâm cá vào nước pha muối loãng để cho cá bớt tanh.

    · Sau đó bạn cho một lượng gia vị vừa khẩu vị của bạn vào một cái thau nhỏ, khuấy đều cho tan hết nguyên liệu lên rồi cho phần cá đã được làm sạch vào, ướp cá với nguyên liệu trong vòng 10 phút để cá ngấm đều gia vị.

    · Hành tây lột bỏ phần màng vỏ, bạn thái hành tây thành khoanh tròn.

    · Ớt lấy hạt bên trong ra, cắt sợi.

    · Hành lá rửa sạch, thái khúc ngắn.

    Cách làm món cá bống mú hấp xì dầu – Cách thực hiện:

    · Dùng một cái nồi sâu lòng, cho nước vào đến phân nửa, sau đó dùng một cái xửng hấp đặt lên bếp đun sôi. Đến khi nước đã sôi già thì bạn cho phần cá bống mú đỏ đã được ngâm qua gia vị lúc nãy vào, đặt cá trên xửng và đậy nắp lại, hấp khoảng 20 phút.

    · Sau đó bạn bắt đầu thả ớt tươi, hành tây vào. Sau đó 10 phút, tiếp tục rắc hành lá, đầu hành tỉa hoa xung quanh cá. Tiếp tục đậy nắp để hấp thêm vài phút nữa, đến khi phần thịt cá chín đều, mềm và dậy mùi thơm là được.

    · Sau khi cá chín, bạn đặt cá ra đĩa, dùng rau tươi xếp xung quanh, dùng xì dầu rưới lên mình cá, xếp thêm một ít ớt tỉa hoa lên trên, vậy là món cá bống đỏ hấp xì dầu của chúng ta đã hoàn thiện rồi đấy.

    Với cách làm món cá bống mú hấp xì dầu này, hy vọng các bạn sẽ thành công trong việc chế biến cũng như thưởng thức món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Thơm Ngon, Dễ Thực Hiện Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Siêu Hấp Dẫn Tại Nhà!
  • Phải Mận Hoà An Hấp Cá Lóc Mới Tuyệt
  • Cá Lóc Hấp Mận: Món Ngon Mới Lạ Xuất Xứ Từ Đồng Tháp
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Lăng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Cá Bống Mú Hấp Hồng Kông Đánh Thức Vị Giác

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Lóc Hấp Giấy Bạc Món Ăn Ngon Từ Nông Thôn Ra Thành Thị
  • Cách Làm Cá Nục Nướng Giấy Bạc Ngon Miễn Chê Cho Bữa Tối
  • 2 Cách Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Thưởng Thức Vào Cuối Tuần
  • 3 Cách Làm Cá Hấp Gừng Sả Và Bia Thơm Cay Cuốn Bánh Tráng Ngon
  • Cách Làm Cá Hấp Lá Đu Đủ Ngon
  • Món cá bống mú hấp Hồng Kông có nguồn gốc từ đâu?

    Món cá bống mú hấp có nguồn gốc từ Trung Hoa

    Cá bống mú là loài cá sống ở các rạn. Nếu chưa từng biết loại cá này bạn có thể nhận biết qua đặc điểm như miệng rộng, thân hình chắc. Loại cá này thuộc nhóm cá có nhiều xương nhất. Vì vậy khi chế biến và thưởng thức bạn nên cẩn thận.

    Cá bống mú có loại nhỏ, có loại lớn, có những con cá bống mú có kích thước dài hơn 1 mét và nặng hàng trăm ký.

    Loài cá này có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe nên được tiêu thụ rộng rãi trên toàn thế giới. Mỗi quốc gia sẽ có cách chế biến riêng biệt. Điền hình như ở Hồng Kông có món cá bống mú hấp. Đây là một trong những món ăn ngon, vô cùng hấp dẫn.

    Nếu như trước đây tại Hồng Kông, cá bống mú hấp thưởng chỉ có tại những nhà hàng nổi tiếng. Với niềm đam mê và thưởng thức ẩm thực của con người thì hiện nay món ăn này đã có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, giá trị của món cá bống mú hấp tại những nhà hàng ở Việt Nam khá đắt đỏ.

    Vì thế đã có rất nhiều người tự mua cá bống mú về để làm món ăn này ngay tại nhà.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm cá bống mú hấp Hồng Kông

    • 1 con cá bống mú khoảng 600g
    • 500g xương heo
    • 50g củ hành tây
    • 50ml nước tương, 20ml xì dầu, 10ml rượu trắng, 20g hạt nêm từ thịt, 10g đường trắng, 1/4 thìa cà phê muối.
    • Gừng, đầu hành lá và ớt sừng, tất cả xắt sợi.

    Cách làm cá bống mú hấp Hồng Kông

    Bước 1: Sơ chế cá

    Sơ chế cá bống mú

    Các mua về làm sạch, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, gừng và rượu trắng rồi cho vào xửng hấp để loại bỏ bớt mùi tanh của cá.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị như 500g xương heo + 50g củ hành tây + 50g hành lá + 50g ngò rí và 20g gừng và nồi để nấu lấy ½ lit nước dùng.

    Bước 3: Làm nước sốt

    • Bắc một chiếc chảo lên bếp cho dầu vào, đợi đến khi nóng thì cho gừng và hành lá vào phi thơm.
    • Tiếp theo cho hết phần nước dùng đã ninh được ở bước 2 vào chảo rồi cho thêm rượu trắng, xì dầu, nước tương, đường, muối nấu cho sôi rồi tắt bếp.

    Bước 4: Nấu cá bống mú hấp Hồng Kông

    • Bắc một chiếc chảo lên bếp cho vào khoảng 3 thìa dầu ăn, đợi cho đến khi nào dầu nóng thì dưới lên mình cá đã sơ chế ở bước 1.
    • Tiếp theo cho hết phần nước sốt ở bước 3 vào, rắc gừng và hành lá lên trên mình cá, đặt lên bếp và để lửa nhỏ liu liu và thưởng thức.

    Như vậy chỉ với 4 bước cơ bản bạn đã có thể tự chế biến món cá bống mú hấp Hồng Kông hấp dẫn, ngon như ngoài hàng ngay tại nhà rồi phải không nào.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món cá bống mú hấp Hồng Kông sau khi đã chế biến xong

    • Để món ăn đạt chuẩn như những nhà hàng tại Hồng Kông thì phần nước sốt phải có màu vàng nâu sánh mịn, thơm mùi rượu và gừng.
    • Cá khi ăn phải chắc thịt, mềm nhưng không bị bở. Quan trọng là phải hòa quyện được với phần nước sốt thơm ngon.
    • Đặc biệt khi ăn sẽ không có cảm giác bị tanh mùi của cá mà ngược lại rất thơm, ngon.

    Lưu ý khi chế biến món cá bống mú hấp Hồng Kông

    • Cá bống trước khi đưa vào chế biến phải được làm sạch và khử mùi tanh bằng những nguyên liệu khử mùi để cá được thơm hơn./
    • Phần nước sốt làm được pha chế vừa miệng, không nên mặn quá cũng không nên nhạt quá. Đặc biệt là phải có độ sánh để quyện được vào thịt cá khi ăn.
    • Bạn phải ăn với cơm trắng và ăn khi còn nóng mới ngon.

    Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm một công thức chế biến món ăn mới để chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Mặt Quỷ Hấp Hồng Kông
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Hồng Kông Thơm Ngon
  • Cá Mú Hấp Hồng Kông Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Ngon Miệng Và Đơn Giản
  • Cá Hấp Với Gì Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Nấu Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon Nhất Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Bống Mú Hấp Hồng Kông Thơm Ngon Mà Tròn Vị
  • Cá Bò Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?
  • Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Biển Ngon Không Tanh Đậm Đà
  • Cách Chọn Cá Biển Đông Lạnh Tươi Ngon, Không Hóa Chất
  • Bạn có thích ăn cá bống mú? Bạn có muốn tự mình chế biến nấu cá bống mú với những món ăn thật ngon và đặc sắc? Sau đầy sẽ là những mẹo nhỏ, bí quyết chế biến cá bống mú ngon “xuất thần” bao được khen của hải sản hải sản tươi sống Ông Giàu.

    Hướng dẫn sơ chế cá bống mú đúng cách

    Sơ chế cá bống mú đúng cách để chế biến được ngon

    Muốn có món ăn ngon bạn cần một nguyên liệu tốt. Ở đây, nếu bạn muốn chế biến cá bống mú ngon, nhất định phải tìm được nơi bán cá bống mú sống an toàn và đảm bảo. Thịt cá bống mú phải còn săn chắc, phần thị béo ngọt, mùi thơm phức khi được chế biến lên sẽ làm nức lòng bao thực khách.

    Bạn có thể mua nguyên liệu cá bống mú sống tại Hải sản Ông Giàu để được đảm bảo chất lượng cá vừa đánh bắt, cá còn tươi sống và có dịch vụ giao hàng tận nơi nếu bạn cần. Một sự tiện lợi mới trong cách mua hải sản hiện đại ngày nay.

    Để sơ chế cá Bống mú, bạn cần các dụng cụ như đồ đánh vảy và chút muối. Có thể dùng muối i ốt bình thường hoặc muối hạt. Đầu tiên, bạn làm sạch bỏ phần mang cá và đánh vảy. Mẹo để chế biến cá mú ngon chính là làm sạch phần nhớt cá bằng cách dùng muối chà xát và thân cá. Để phần ruột cá riêng ra vì có nhiều người vẫn thích ăn ruột cá. Về phần loại bỏ nhớt cá cũng tùy trường hợp, có người vẫn thích để nguyên để chế biến luôn vẫn được.

    Cách chế biến nấu cá bống mú ngon

    Sau khi đã sơ chế cá bống mú (cá song) xong, bạn có thể tiến hành qua bước chế biến nấu cá bống mú. Thông thường, cá mú được nấu thành nhiều món ăn ngon như hấp hành, hấp xì dầu, nấu cháo. Chỉ cần là con cá còn tươi sống vừa sơ chế xong, bạn chế biến một cách đơn giản nhất cũng làm cho món ăn đậm đà hấp dẫn rồi.

    Để chế biến nấu món cá mú hấp xì dầu, bạn cần chuẩn bị một con cá mú, xì dầu, các gia vị đi kèm, chút gừng, hành tím, hành lá. Cho cá đã làm sạch vào một đĩa rộng và trũng, thêm xì dầu cùng các gia vị vào và hấp cách thủy. Khi ăn, bạn có thể ăn nóng trên lửa nhỏ hoặc ăn ngay khi nhắc xuống.

    Mẹo chế biến cá bống mú ngon với những món ăn hấp dẫn

    Chế biến nấu món cháo cá mú: Lấy cá bống mú đem luộc lấy phần nước dùng và nấu gạo cho nở. Phần cá mú lấy riêng ra và gỡ thịt hoặc để nguyên tùy bạn. Tuy nhiên, nếu muốn món cháo ngon, bạn nên lấy riêng phần cá và gỡ thịt rồi đem tao sơ với chút hành tím tỏi phi thơm, nêm gia vị và cho vào lại nồi cháo khi gạo đã chín.

    Với 2 món ăn ngon cá mú hấp xì dầu và cháo cá mú, hy vọng cách chế biến nấu cá mú ngon của hải sản Ông Giàu sẽ giúp bạn trổ tài thật tốt với những thực khách của mình. Cần mua cá bống mú ngon tươi sống, liên hệ với Ông Giàu qua Hotline để được hỗ trợ nhanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Bạc Má Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Kho Cá Bống Ngon Mê Li Nhưng Đơn Giản Cả Nhà Ăn Mãi Không Chán
  • Bí Mật Vàng Trong Cách Làm Cá Bạc Má Kho Tiêu Thơm Lừng Hút Khách
  • Các Món Ngon Từ Cá Bạc Má
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bò Khô? Nướng Ngon Hết Ý?
  • Làm Món Cá Bống Mú Hấp Hồng Công Thật Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Bống Mú Hấp Hongkong Ngon Như Ngoài Nhà Hàng
  • Cách Chế Biến Món Cá Bạc Má Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Bạc Má Nướng Tỏi Ớt Hấp Cơm Ngon Đến Lạ
  • 【1/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 103,257】
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Nục Hấp Ăn Là Ghiền Cho Ngày Hè Nóng Bức
  • 1. Nguyên Liệu Cá Bống Mú Hấp Hồng Công – cách làm cá bống mú hấp gừng

    2. Sơ Chế Cá Bống Mú Hấp – cá bống mú hấp kiểu hồng kông

    • Xương rửa sạch sẽ vớt ra rổ cho ráo nước.
    • Cá bống mú đánh vảy, rửa sạch, khứa chéo sâu vài đường ngang thân cá ( việc đánh vảy cá có thể kêu người bán làm cho tiện và nhanh). Muối tiêu và rượu nếp trắng đã chuẩn bị. Cùng với 1 muỗng súp gừng và hành tím. Tất cả ướp vào cá khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị. Như vậy món cá bống mú hấp Hồng Công sẽ thêm đậm đà.
    • Hành lá, ngò rí, gừng, ớt còn lại chuẩn bị sẵn để chế biến hoặc trang trí.

    3. Chế Biến Cá Bống Mú Hấp Kiểu Hồng Công

    Xương heo (hoặc đầu gà) đã rửa sạch. Cho vào nồi cùng 50g hành tím, 10g ngò rí, 20g gừng cắt lát. Chế khoảng 1,5 lít nước đun sôi dưới lửa riu riu cho nước xương ra. Lúc nấu chú ý vớt bọt đều tay. Việc này sẽ giúp nước dùng được trong và ngon hơn.

    Khi nước dùng cạn còn khoảng 1 lít. Tiến hành lấy phần xương và xác hành trong nồi ra. Sau khi đã lọc xương, xác hành. Tiếp tục nấu nước dùng sôi lại khoảng 1/4. Nêm chút muối, dầu hào và các loại gia vị cho vừa miệng. Phần nước dùng này sẽ được cho vào khi cá đã hấp chín.

    Cho phần cá bống mú đã được sợ chế vào một dĩa thiếc (hoặc nhôm). Cho 1/3 chén hành lá xắt khúc cùng gừng xắt sợi lên cá. Hấp cá khoảng tầm 10 phút. Sau đó lấy dĩa cá ra gạn phần nước hấp để giảm mùi tanh của cá.

    Dầu ăn cho khoảng 2 – 3 muỗng. Phi nóng cùng gừng và hành. Rưới phần dầu đang nóng lên cá cho thịt cá săn lại. Sau đó cho phần nước dùng sôi đã chuẩn bị vào cá.

    Trang trí hành, ngò, gừng, ớt lên cá. Có thể tỉa cà rốt, cà chua trang trí cho đẹp mắt. Sau khi trang trí bắc cá lên bếp ga ( hoặc cồn). Cứ để lửa liu riu cho cá như vậy suốt bữa ăn. Thưởng thức cá bống mú hấp khi nóng kèm cơm trắng rất ngon, trọn vị. Với món cá hấp này có thể chấm cùng với muối tiêu hoặc xì dầu ớt đều hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Bống Mú Hấp Hành Gừng Ngon Thơm Nức Mũi
  • Học Cách Làm Món Cá Mú Hấp Chanh Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Top 3 Cách Hấp Cá Trắm Ngon Tuyệt Cú Mèo Khiến Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Muối Siêu Ngon Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Cá Lăng Hấp Xì Dầu
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100