Cách Nấu Lagu Chay Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Lẩu Chay Thơm Ngon Đậm Đà Cực Hấp Dẫn Thay Đổi Thực Đơn Hằng Ngày
  • Cách Nấu Món Mì Căn Bắp Cải Chay Đơn Giản Ngon Miệng
  • Món Chay Cho Gia Đình: Bún Măng Chay
  • Học Nấu Bún Măng Chay Thanh Vị
  • Cách Làm Đậu Phụ Sốt Cay Chay Ngon Vị Cực Đậm Đà
  • Món lagu chay vừa đảm bảo an toàn, thanh đạm cho sức khỏe hơn lại vẫn giữ hương vị vô cùng thơm ngon.

    • 700 gram cà rốt
    • 400 gram khoai tây
    • 100 gram nấm đông cô khô hoặc nấm hương
    • 100 gram tàu hủ ky cọng hoặc đậu hủ
    • 1 hộp sốt cà chua
    • 2-3 trái dừa tươi
    • 200 gram đậu Hà Lan hoặc đậu trắng tây
    • Hạt nêm, muối, đường phèn, Boa rô

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Nấm đông cô khô đem ngâm nước ấm cho mềm rồi rửa sạch.

    – Cà rốt và khoai tây gọt vỏ cắt miếng vừa ăn.

    Tàu hủ ky bẻ khúc vừa, rửa sạch bụi rồi chiên vàng giòn.

    Bước 2: Chế biến lagu nấu chay

    Phi thơm boa rô rồi cho nấm đông cô ngâm nở vào xào cùng ít hạt nêm.

    Bước 5: Cho khoai tây cà rốt vào xào cùng sốt cà chua.

    Bước 6: Nước dừa tươi bắt lên sôi, cho nấm đã xào vào. Rồi lần lượt cho cà rốt, khoai tây, đậu và tàu hủ ky vào nồi. Nêm hạt nêm, muối và đường phèn cho vừa khẩu vị. Rau củ chín tới thì tắt bếp.

    Sự kết hợp từ rau củ với nước dừa tươi sẽ có món lagu thơm ngon, béo ngậy kết hợp cùng sự bùi thơm của khoai và cà rốt, đậu bo tạo nên sức hẫn dẫn không thê chối từ. Lagu chay ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi đều rất ngon.

    Mẹo chọn dừa ngọt nước để hầm lagu chay thêm ngon:

    Quan sát cuống dừa

    • Đầu tiên bạn cần để ý thật kỹ phần cuống, nếu cuống dừa bị sủi bọt thì chắc chắn nó đã bị tiêm đường hóa học để tăng độ ngọt của nước dừa.
    • Hay một số người còn tiêm đường hóa học vào quả dừa rồi để vào tủ lạnh giúp phần cuống trở về trạng thái ban đầu. Để an toàn hơn, bạn nên chọn những quả dừa còn nguyên chùm, và chưa bị gọt.
    • Tiếp theo, nếu dừa sau khi gọt một lúc mà vẫn có màu trắng thì có thể nó đã bị ngâm chất tẩy trắng.

    Kích thước

    • Bạn nên chọn những trái có kích thước nhỏ hoặc vừa phải, trọng lượng tầm 1-1,5 kg.
    • Nếu dừa quá to thì nước sẽ nhạt hơn vì nó là dừa lai. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tay rồi búng nhẹ vào quả dừa. Nếu thấy có âm thanh phát ra và bị đau ở đầu ngón tay thì có thể cơm đã dày và nước rất ngọt. Còn nếu nghe tiếng trầm thì tức là dừa còn non, cơm dừa mỏng nên nước sẽ không ngọt.

    Màu sắc quả dừa

      Kinh nghiệm chọn dừa ngon là bạn cần chú ý tới màu của dừa. Dừa xiêm có vỏ màu xanh đều, không bị dập. Nếu có màu vàng hoặc nâu thì đó là dừa đã để lâu không nên chọn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lagu Chay Ngon Mê Say, Ăn Không Muốn Ngừng
  • Cách Nấu Món Bò Kho Chay Thật Hấp Dẫn
  • Nguồn Gốc Món Kiểm Chay Và Cách Nấu Kiểm Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Hàng Ngày
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Xào Giòn Chay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lagu Chay Ngon Mê Say, Ăn Không Muốn Ngừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lagu Chay Thơm Ngon
  • Cách Làm Các Món Lẩu Chay Thơm Ngon Đậm Đà Cực Hấp Dẫn Thay Đổi Thực Đơn Hằng Ngày
  • Cách Nấu Món Mì Căn Bắp Cải Chay Đơn Giản Ngon Miệng
  • Món Chay Cho Gia Đình: Bún Măng Chay
  • Học Nấu Bún Măng Chay Thanh Vị
  • Nguyên liệu lagu chay

    • Cà chua: 250gr
    • Cà rốt: 100gr
    • Khoai tây: 100gr
    • Đậu Hà Lan: 50gr
    • Nấm đông cô: 100gr
    • Nấm đùi gà: 100gr
    • Lát chay: 50gr
    • Hành baro (tỏi Tây): 1 nhánh
    • Tiêu xanh: 3 nhánh
    • Đường: 40gr
    • Hạt nêm: 15gr
    • Muối: 5gr
    • Bột ngọt: 5gr
    • Tương ớt: 2 muỗng canh
    • Dầu điều: 2 muỗng canh
    • Bột năng (hoặc bột bắp): 1 muỗng canh
    • Dầu ăn

    Cách nấu lagu chay

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Cà chua bạn xay nhuyễn.
    • Hành baro bạn thái khoanh.
    • Lát chay ngâm nở, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt khoanh hoặc tỉa hoa theo ý thích.
    • Khoai tây xắt miếng vừa ăn.
    • Sau đó, bạn chuẩn bị xửng hấp rồi cho khoai tây, cà rốt và đậu Hà Lan vào hấp vừa chín tới.

    • Nấm đùi gà, nấm đông cô bạn cắt chân rồi ngâm qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố xong xả lại nước lạnh thật sạch, cho vào rổ để ráo. Nấm đông cô bạn thái chữ thập trên đỉnh nấm.
    • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, khi dầu sôi bạn cho lần lượt nấm đùi gà và nấm đông cô vào chiên sơ rồi vớt ra để ráo dầu.

    Bước 2. Nấu lagu chay

    • Bắc nồi lên bếp, cho 15ml dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho hành baro vô phi thơm.
    • Tiếp theo, bạn cho cà chua vào, nêm nếm 40gr đường, 15gr hạt nêm chay, 5gr muối, khuấy đều cho gia vị tan ra.

    • Nấu đến khi cà chua sôi lên thì bạn cho 300ml nước vào.
    • Khi nước sôi bạn cho tiếp đậu Hà Lan, cà rốt, khoai tây, nấm đùi gà, nấm đông cô, lát chay vào, nêm nếm thêm 5gr bột ngọt, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh dầu điều cho đậm đà.
    • Sau đó, bạn khuấy tan 1 muỗng canh bột năng với nước và cho vào để tạo độ sánh cho lagu.
    • Nếm thử vị xem đã hợp ý chưa và bổ sung thêm cho vừa vặn.
    • Cuối cùng, bạn cho tiêu xanh vào nấu sôi lần nữa rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn rồi đấy.

    Trình bày lagu chay

    Thưởng thức lagu chay cùng bánh mì, bún hay cơm trắng đều ngon hết sảy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bò Kho Chay Thật Hấp Dẫn
  • Nguồn Gốc Món Kiểm Chay Và Cách Nấu Kiểm Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Hàng Ngày
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Xào Giòn Chay Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Chay Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Lagu Chay Ngon Ngọt Ăn Bánh Mì Cực Thích

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lagu Chay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Lụa Chay Ngon Không Thua Món Mặn
  • Mẹo Nhỏ Để Làm Món Chả Lụa Chay Ngon Hơn.
  • Cách Làm Món Chả Lá Lốt Chay Thơm Béo Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Chả Lá Lốt Chay Thơm Ngon, Tươi Mát
  • Nguyên liệu cần có cho món chay này:

    -Đậu hũ chiên 1 miếng

    – 2 củ cà rốt

    -2 củ khoai tây

    -1 hộp sốt cà chua

    – Boa rô ½ cây

    -Tàu hũ ky 2 lá

    – Hạt điều 1 nắm ½ muỗng tiêu, 1 muỗng muối , 2 muỗng dầu ăn

    – Đường trắng, hạt nêm chay: ½ muỗng

    Cách nấu lagu chay ngon ngọt ăn bánh mì cực thích

    Bước 1: Khoai tây và cà rốt gọt vỏ cắt miếng vừa ăn có thể tỉa hoa hay tạo hình tùy ý. Rửa sạch cà chua rồi bổ múi cau (làm 4). Đậu hũ cắt miếng vuông . Boa rô rửa sạch thái nhỏ. Ngâm tàu hũ ky trong nước cho mềm chừng 30 phút. Sau vớt ra để ráo nước và bóp nhẹ.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì thả boa rô vào phi thơm. Tiếp đến trút cà rốt vào xòa trong 2 phút vì cà rốt cứng và lâu chín hơn sau đó cho khoai tây vào xào. Để cách làm món lagu chay ngon và đẹp mắt chúng ta nên theo dõi các bước làm, tại sao phải xào khoai tây và rốt vì để chúng săn lại, nấu lagu sẽ sánh đặc hơn. Đảo chừng 2 phút nữa thì cho sốt cà chua cùng muối, tiêu, hạt nêm chay vào đảo cho đều.

    Bước 3: Thêm chén nước vào cho khaoi tây và cà rốt chín mềm sau đó thả cà chua và đậu hũ vào. Đối vớicách nấu lagu ăn bánh mì các bạn nên thêm vào đó ít bột sắn hay bột năng để sốt sệt lại và ăn sẽ ngon hơn. Đợi cho cà chua chín nhưng dừng để bị nát, vớt tàu hũ ky thả vào đun sôi lại nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

    Cuối cùng cho món lagu chay ra chén, rắc ít rau thơm lên trên món này dùng nóng với bánh mì giống như bò kho bánh mì vậy nhưng mỗi thứ đều có hương vị riêng phải không các bạn. Mong rằng với món lagu chay đơn giản này sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Khổ Qua Kho Chay Bổ Dưỡng Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Chay Từ Đậu Hũ Thơm Ngon Ăn Cơm Ngày Rằm
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Siêu Ngon Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon, Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Làm Món Bò Kho Chay Hấp Dẫn, Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Tất Tần Tật Cách Làm Lagu Chay Tại Nhà Đảm Bảo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lagu Bò Thơm Ngon Đậm Đà Cực Đơn Giản
  • Tuyệt Chiêu Nấu Lagu Bò Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Heo Thơm Ngon Béo Ngậy Bổ Dưỡng Nhất
  • Nấu Cà Ri Cực Đơn Giản Và Nhanh Với Nồi Nấu Tự Động Healsio Của Sharp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nấu Lagu Thơm Ngon Đúng Chuẩn !
  • Nguyên liệu cho món lagu chay

    Cách tiến hành nấu món lagu chay

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Cà chua chia làm 2 nửa: một nửa cắt thành múi cau, một nửa cho vào luộc, sau đó bóc vỏ và xay nhuyễn

    • Hành baro rửa sạch, thái khoanh

    • Cà rốt khoai tây cạo sạch vỏ, cắt thành khoanh vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy thích

    • Rửa sạch đậu Hà Lan và nhặt các hạt bị hỏng

    • Sau đó cho khoai tây, cà rốt và đậu Hà Lan vào xửng hấp vừa chín tới

    Hướng dẫn cách nấu bò kho chay chi tiết tại nhà hợp khẩu vị gia đình

    • Lát chay ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch lại với nước và xắt miếng vừa ăn

    • Nấm đùi gà, nấm đông cô cắt bỏ chân, ngâm qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố. Sau đó xả lại với nước sạch, để rổ cho ráo, thái hình chữ thập từ trên đỉnh nấm với nấm đông cô

    • Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn (đổ dầu đến lưng chảo), khi dầu sôi thì cho nấm đùi gà, nấm đông cô vào chiên sơ rồi vớt ra để ráo.

    • Tàu hũ ky ngâm nước cho mềm, sau đó vứt ra bóp nhẹ cho ráo nước

    Bước 2. Nấu lagu chay

    Cà ri chay đơn giản – món ăn ngon miệng phù hợp mâm cỗ “ngày rằm”

    Thế là bạn đã hoàn thành xong món lagu chay đầy dinh dưỡng rồi đó!

    Yêu cầu thành phẩm

    Món ăn có sự kết hợp giữa rau củ và nước dừa tươi tạo cho món lagu có vị thơm ngon, béo ngậy cùng sự ngọt bùi của khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan.

    Món lagu chay có thể kèm ăn với bánh mỳ hoặc bún tươi ngon không thể cưỡng lại được.

    Hướng dẫn cách chọn dừa ngọt nước để hầm lagu chay

    Quan sát cuống dừa

    • Đầu tiên cần để ý thật kỹ phần cuống dừa, nếu thấy cuống dừa sủi bọt tức là nó đã bị tiêm thêm đường hóa học để tăng độ ngọt của nước dừa

    • Hay một số người tiêm đường hóa học vào dừa xong sẽ để vào tủ lạnh, như vậy phần cuống sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Thế nên để an toàn, chị em nên chọn những quả dừa còn nguyên chùm, chưa bị cắt bỏ vỏ

    • Tiếp theo, nếu dừa sau khi gọt vỏ mà vẫn trắng tinh như lúc vừa gọt, rất có thể quả dừa đấy đã được ngâm chất tẩy trắng

    Kích thước

    • Chọn dừa có kích thước vừa phải hoặc nhỏ, trọng lượng khoảng 1 – 1,5 kg

    • Dừa quá to nước sẽ nhạt vì nó là dừa lai. Ngoài ra, bạn có thể búng tay nhẹ vào quả dừa. Nếu thấy có âm thanh phát ra và đau đầu ngón tay thì trái này có cơm dày và nước rất ngọt. Còn nếu tiếng phát ra trầm tức là dừa còn non, cơm dừa mỏng và nước chưa ngọt.

    Màu sắc quả dừa

      Màu sắc của quả dừa cũng rất quan trọng để chọn dừa ngon. Thông thường, dừa xiêm có màu xanh đều, không bị dập, nếu dừa có màu vàng hoặc nâu tức là đã để lâu không nên chọn.

    Cách nấu 3 món súp chay thơm ngon bổ dưỡng mà cực kỳ đơn giản

    Cách nấu món Lagu chay thập cẩm ăn vào là mê ly

    Nguyên liệu

    Cách làm

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Cà chua bạn xay nhuyễn. Hành baro bạn thái khoanh. Lát chay ngâm nở, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt khoanh hoặc tỉa hoa theo ý thích. Khoai tây xắt miếng vừa ăn.

    – Sau đó, bạn chuẩn bị xửng hấp rồi cho khoai tây, cà rốt và đậu Hà Lan vào hấp vừa chín tới. Nấm đùi gà, nấm đông cô bạn cắt chân rồi ngâm qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố xong xả lại nước lạnh thật sạch, cho vào rổ để ráo. Nấm đông cô bạn thái chữ thập trên đỉnh nấm.

    – Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, khi dầu sôi bạn cho lần lượt nấm đùi gà và nấm đông cô vào chiên sơ rồi vớt ra để ráo dầu.

    Cách nấu lẩu chay thơm ngon, thanh đạm cho ngày rằm

    Bước 2. Nấu lagu chay

    – Bắc nồi lên bếp, cho 15ml dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho hành baro vô phi thơm.

    – Tiếp theo, bạn cho cà chua vào, nêm nếm 40gr đường, 15gr hạt nêm chay, 5gr muối, khuấy đều cho gia vị tan ra. Nấu đến khi cà chua sôi lên thì bạn cho 300ml nước vào.

    – Khi nước sôi bạn cho tiếp đậu Hà Lan, cà rốt, khoai tây, nấm đùi gà, nấm đông cô, lát chay vào, nêm nếm thêm 5gr bột ngọt, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh dầu điều cho đậm đà. Sau đó, bạn khuấy tan 1 muỗng canh bột năng với nước và cho vào để tạo độ sánh cho lagu.

    – Nếm thử vị xem đã hợp ý chưa và bổ sung thêm cho vừa vặn. Cuối cùng, bạn cho tiêu xanh vào nấu sôi lần nữa rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn rồi đấy.

    – Thưởng thức lagu chay cùng bánh mì, bún hay cơm trắng đều ngon hết sảy.

    Đổi vị với món Lagu chay kèm đậu phộng giòn tan

    Nguyên liệu

    Cách làm

    Bước 1

    – Carrot, khoai tây rửa sạch, chẻ miếng to; hành tây thái múi cau. Khi chọn khoai tây, bạn cần lưu ý chọn khoai mới, tươi, không nên chọn khoai tây cũ, vỏ đã khô héo. Vì khi ấy khoai tây không còn giá trị dinh dưỡng nhiều. Đặc biệt càng không nên chọn khoai tây đã mọc mầm, vì khoai tây mọc mầm có hàm lượng solanine đạt mức có nguy cơ gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

    – Tiếp theo, bạn cầm củ khoai và ấn vào thử. Nếu củ khoai cứng chắc thì là khoai tươi và ngon. Khoai này mua về sẽ bảo quản được lâu và giữ trọn dinh dưỡng hơn.

    Cách làm lẩu Thái chay chinh phục cả những người sành ăn

    – Thái đậu hủ non thành các miếng vuông. Vì đậu hủ non, đặc biệt đậu hủ non đóng hộp có khá nhiều nước, nên khi mua về bạn cần ép nhẹ để đậu ra bớt nước. Khi thái, bạn nên thái miếng vuông to, tránh cắt thành miếng quá nhỏ. Vì khi thái đậu quá nhỏ, đậu sẽ bị nát trong quá trình chế biến, khiến món ăn không còn bắt mắt và đậu không giữ được vị béo ban đầu nữa.

    – Đậu phộng rang vàng rồi bỏ vỏ giã dập. Khi rang đậu phộng, bạn nên để lửa nhỏ, tránh để lửa quá to làm đậu phộng cháy khét. Nếu đậu cháy khét sẽ bị đắng, ăn không ngon, và lúc trang trí sẽ mất đi phần đẹp mắt của món ăn.

    Bước 2

    – Khi rau củ đã chín tái tiếp tục cho sốt cà chua vào, sau đó cho thêm nước dừa tươi và các gia vị cho vừa ăn. Nếu không có nước dừa tươi, bạn có thể dùng nước dừa đóng hộp có sẵn ở siêu thị hoặc nước lã.

    – Cuối cùng cho đậu hũ vào rồi tắt bếp. Việc cho đậu hũ vào cuối cùng sẽ giúp đậu hũ không bị nát trong quá trình xào nấu, giúp đậu hủ non vẫn giữ được vị bùi béo ban đầu và món Lagu sẽ đẹp mắt hơn.

    Một số mẹo nấu lagu ngon khó cưỡng

    Bạn nênchiên sơ nấm rơmtrước khi cho vào nấu cùng các loại rau củ khác.

    Nếu không có nước dừa, bạn có thể dùng nước lã.

    TuThuoc24h

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên Chua Cay Ngon
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên Chua Cay
  • Cách Làm Món Lẩu Bò Viên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Chua Thịt Bò
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Kho Chay Chi Tiết Tại Nhà Hợp Khẩu Vị Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Thịt Bò Xào Khổ Qua
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Lạ Miệng Ăn Cực Vào Cơm
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua ‘xèo Xèo’ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Mỳ Bò Đài Loan (Với Mỳ Tươi Nhà Làm)
  • Cách Làm Sữa Chua Dẻo Và Sữa Chua Hy Lạp
  • Hướng dẫn tất tần tật cách làm lagu chay tại nhà đảm bảo ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bò kho chay

    • Thịt bò khô chay: 100g
    • Đậu hủ trắng: 1 – 2 miếng
    • Đậu hũ ky khô: 100g

    Ngon khó cưỡng với món tàu hủ ky kho chay cho ngày đẹp

    • Nấm đùi gà tươi: 200g
    • Cà rốt: 5 củ
    • Tương cà chua: 1 hộp
    • Nước dừa: 100ml
    • Sả: 4 cây
    • Hành boa rô: 1 cây
    • Nước dùng chay: 1,5 lít
    • Gia vị: hạt nêm chay, đường, muối, tiêu xay
    • Các loại rau sống: ngò gai, rau quế, giá đỗ
    • Bánh mì hoặc hủ tiếu
    • Dụng cụ: nồi, chảo, rổ,…

    Các bước thực hiện món bò kho chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò khô chay đem ngâm với nước ấm cho mềm ra, sau đó đem bóp xả nước lạnh nhiều lần cho hết tạp chất, để ráo sau đó cắt miếng sao cho vừa miệng ăn
    • Nấm đùi gà ngâm qua với nước muối pha loãng trong 5 – 10 phút sau cắt miếng vừa ăn
    • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt
    • Đậu hũ ky khô đem ngâm nước nóng cho mềm, xả lại với nước sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn
    • Đậu hũ trắng cắt miếng vuông hình quân cờ
    • Hành boaro rửa sạch, thái nhuyễn
    • Sả cây bóc lớp vỏ già, đập dập và thái khúc
    • Các loại rau sống nhặt bỏ lá vàng úa, lá sâu, rửa sạch với nước và ngâm nước muối loãng 10 – 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước

    Cách nấu 3 món súp chay thơm ngon bổ dưỡng mà cực kỳ đơn giản

    Bước 2: Tẩm ướp thịt bò kho chay

    Cho thịt bò sau khi cắt khúc vào tô, thêm các loại gia vị gồm: 2 muỗng canh gia vị bò kho, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng dầu ăn. Trộn đều và để trong 20 – 30 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Nấu món bò kho chay

    Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn, đun nóng và cho 1 nửa hành boaro vào phi thơm. Sau đó thêm tương cà vào xào đều, tiếp cho cà rốt, nước dừa, sả đập dập và nước dùng chay vào nấu cùng. Đun trên lửa nhỏ cho đến khi nguyên liệu chín đều.

    Tiếp tục bắc chảo lên bếp, phi thơm phần hành boaro còn lại. Đổ thịt bò chay đã ướp nguyên liệu cùng nấm vào, xào đều tay. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đảo đều liên tục cho đến khi nguyên liệu thấm gia vị và săn lại.

    Lưu ý: Trong quá trình nấu nướng, nên để lửa nhỏ để các nguyên liệu chín mềm và không bị cháy.

    Khi thấy nước dùng sôi, cho hỗn hợp vừa xào trên vào nấu cùng. Tiếp dó, thêm đậu hũ trắng, tàu hủ ky vào sau cùng tránh bị nát. Nêm nếm gia vị lần cuối, đun cho đến khi sôi thì tắt bếp. hi thấy nồi nước dùng sôi, cà rốt chín mềm thì cho hỗn hợp nấm và thịt vừa xào vào nấu cùng. Nhớ rằng khi nấu món bò kho chay, thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong hơn.

    Múc bò kho chay ra chén, thêm chút hạt tiêu, húng quế và ngò lên trang trí cho đẹp mắt. Khi dùng kèm theo bánh mì hoặc bún, nên thưởng thức khi còn nóng sẽ rất ngon miệng.

    Yêu cầu thành phẩm

    Khi thưởng thức, cảm nhận được hương vị đặc trưng của bò kho chay. Rau củ thơm ngọt vừa chín tới, miếng thịt cho độ dai vị đậm, kết hợp giòn dai của nấm, mềm của cà rốt và béo ngậy của đậu hũ trắng. Ngoài ra vị thơm của rau sống ăn kèm.

    Cách làm pate chay thơm ngon và bắt mắt đơn giản chiêu đãi cả nhà

    Một số mẹo giúp làm nên thành công cho món ăn

    • Mua bò khô chay tại các cửa hàng hoặc siêu thị
    • Nướng một chút bánh mì hoặc bún ăn kèm rất ngon
    • Chọn lựa nguyên liệu rau củ còn tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Không Thể Thiếu Trong Thực Đơn Của Bạn
  • Cách Làm Bò Né Miền Nam Với Pate Thập Cẩm
  • Đổi Vị Với Món Bò Kho Pate Kiểu Miền Nam Ngon Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lagu Bò Bánh Mì Tẩm Bổ Ngày Rét Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bò Lagu Ngon Và Đơn Giản Để Ăn Kèm Với Bánh Mì
  • Tự Tay Nấu Lagu Bò Bánh Mì Thơm Ngon Lại Còn Siêu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Lagu Bò Ngon Tuyệt Cho Ngày Vào Trong Ngày Vào Cuối Tuần
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Đậu Đen Thơm Ngon Miếng Cuối Cùng
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Đậu Đen Chữa Viêm Đau Khớp
  • Bổ dưỡng và thơm ngon cách nấu lagu bò bánh mì sẽ mang đến cho bạn và cả nhà món ăn ấm áp ngày đông đang sang đấy. Thịt bò vốn giàu dinh dưỡng kết hợp cùng rau quả nhiều chất xơ và vitamin, món ăn “sang chảnh” này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

    Nguyên liệu món lagu bò

    Thịt bò: 300gr

    Cà rốt: 1 củ

    Khoai tây: 2 củ

    Hành tây: ½ củ

    Tỏi: 2 củ

    Hành tím: 1 củ

    Rau ngò: vài cọng

    Dầu điều: 2 muỗng cà phê

    Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

    Tương cà: 3 muỗng canh

    Bơ: ½ muỗng canh

    Dầu ăn: 3 muỗng canh

    Tiêu: ½ muỗng cà phê

    Muối: 2 muỗng cà phê

    Đường: 4 muỗng cà phê

    Cách nấu lagu bò bánh mì

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt, khoai tây thái miếng vuông vừa ăn. Sau đó ngâm qua nước muối loãng vài phút để nguyên liệu không bị thâm.Hành tây thái múi cau, rau ngò xắt nhỏ.Tỏi, hành tím băm nhuyễn.

    Bước 2. Sơ chế thịt bò

    Thịt bò chà xát với muối ngâm qua rượu trắng 5-8 phút để khử mùi hôi sau đó xả lại nước lạnh thật sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn.Cho thịt bò cùng hành, tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm , ½ muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh tương cà, 2 muỗng cà phê dầu điều vào tô, trộn đều lên ướp khoảng 20-30 phút là thịt ngấm gia vị.

    Bước 3. Nấu lagu bò

    Bắc nồi lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng canh bơ vào, khi bơ tan dầu nóng thì bạn cho thịt bò vô, đảo đều lên cho săn lại rồi thêm một lượng nước lọc vừa xâm xấp mặt thịt (khoảng 800ml) cùng 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê đường vào, nấu thêm 15-20 phút cho sôi.Tiếp theo bạn cho cà rốt , khoai tây vào hầm khoảng 10 phút thì cho hành tây vô đảo đều rồi tắt bếp, nếm thử lagu bò xem đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung gia vị hợp lý.Mẹo khi nấu lagu bò với bánh mì

    Trình bày món lagu bò với bánh mì

    Theo Nauankhongkho

    Cách làm bò kho chay đậm đà cho ngày không thịt cá

    Nguyên liệu làm bò kho chay

    Bò lát chay (hoặc sườn non chay): 100gr

    Nấm rơm: 300gr

    Cà rốt: 300gr

    Củ sắn: 500gr

    Đậu hũ: 2 miếng

    Sả: 4 nhánh

    Xốt gia vị bò kho (chiết xuất từ rau củ): 1 gói (80gr)

    Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

    Hạt nêm: 2 muỗng cà phê

    Tương cà: 1,5 muỗng canh

    Dầu hào chao: 1/2 muỗng canh

    Sa tế: 1/3 muỗng canh

    Dầu ăn: 1 muỗng canh

    Dầu điều: 2 muỗng canh

    Đường phèn (hoặc đường cát): 1 muỗng cà phê

    Bột năng (hoặc bột bắp): 60gr

    Rau thơm, ngò rí, giá

    Cách làm bò kho chay

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Bạn ngâm bò lát chay với nước lọc cho nở mềm (ngâm nước nóng sẽ nở nhanh hơn) sau đó rửa sạch rồi vắt ráo nước.Ướp bò lát chay với 80gr xốt gia vị bò kho, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1,5 muỗng canh tương cà, ½ muỗng canh dầu hào chay, 1/3 muỗng canh ớt sa tế ướp 10-15 phút.

    Sả bạn cắt khúc 3 nhánh, 1 nhánh băm nhuyễn.Nấm rơm ngâm qua nước muối loãng 5 phút rồi xả sạch, sau đó bạn bổ đôi nếu nấm to.Củ sắn, cà rốt bạn xắt miếng vừa ăn theo ý thích.Bước 2. Nấu bò kho chay

    Đầu tiên, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh dầu điều vào, đợi dầu sôi bạn cho sả băm vô phi thơm vàng.Tiếp theo, bạn cho thịt bò chay vào, xào lên dưới lửa nhỏ, sau đó cho sả cây vô, đảo đều lên khoảng 1 phút thì bạn cho 2,5 lít nước lọc vào.

    Nấu đến khi nước sôi lên thì bạn cho củ sắn, cà rốt vào, đậy kín nắp nấu chín mềm.Tiếp đó, bạn cho nấm rơm và đậu hũ vào, nấu sôi lần nữa thì nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê đường phèn, 1 muỗng cà phê hạt nêm vặn nhỏ lửa lại nấu đến khi gia vị tan ra. Bạn có thể nêm nếm theo khẩu vị cá nhânTrong lúc này, bạn pha 60gr bột năng với một ít nước lọc cho tan ra rồi cho vào bò kho, khuấy đều lên để tạo độ sánh cho món ăn, nấu sôi lần nữa thì bạn tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    Trình bày bò kho chay

    Giờ thì bạn hãy cho bò kho chay vào tô, rắc thêm rau thơm và thưởng thức nóng cùng bánh mì, cơm trắng, bún tươi đều thơm ngon hết sảy. Bạn thấy đó, cách làm bò kho chay rất đơn giản, ai cũng có thể tự làm tại nhà.

    Ăn kèm bò kho chay với bún, bánh mì là ngon hết sảy

    Theo Nauankhongkho

    Cách làm ếch xào lá lốt gây sốt cơm nhà lại còn bổ dưỡng Chỉ với 2 bước đơn giản, cách làm ếch xào lá lốt sẽ giúp bạn khẳng định khả năng vào bếp bằng mâm cơm nhà chiều nay đấy. Nào, còn chần chờ gì mà không khám phá cách làm ếch xào lá lốt bổ dưỡng ngay nhỉ. Ếch…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Ragu Lưỡi Bò Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Bò Lagu Siêu Ngon Chiêu Đãi Gia Đình
  • Cách Nấu Bò Lagu Thơm Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Đọc Ngay 3 Cách Nấu Lagu Gà Ngon, Hấp Dẫn Chi Tiết Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Rau Câu Giòn Và Dẻo
  • Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Với Thực Đơn Đa Dạng Hấp Dẫn Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 4 Món Chay Đãi Tiệc Thanh Đạm Mà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Món Chay Với Đậu Hủ Chiên
  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Ăn Vặt Ngày Rằm
  • Cách Làm Mắm Chay Bằng Mì Căn Ngon Miệng, Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Món khai vị chay

    Những món khai vị thường là những món dùng để kích thích vị giác trước khi vào món chính. Thế nên món khai vị thường hay được bưng lên bàn tiệc trước những món ăn chính 10 – 15 phút và chính vì chỉ dùng để kích thích vị giác nên món ăn này thường có lượng đồ ăn nhẹ, để tránh tình trạng bị no trước khi ăn những món khác ví dụ như những món sau:

    Món 1: Bánh hỏi thịt heo quay chay

    Món 2: Súp khoai tây

    Món 3: Há cảo chay

    2. Món gỏi chay

    Gỏi cũng là một trong những món có thể dùng để khai vị trong bữa tiệc và chúng thường hay có vị chua cay kèm với một số hương vị đặc trưng của món. Thành phần chủ yếu của gỏi là rau củ quả cắt hoặc bào thành sợi, rồi đem đi bóp hoặc trộn với nước sốt riêng của từng món, thêm một ít rau thơm và đậu phộng rang cho món gỏi thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn.

    Món 1: Gỏi ngó sen

    Món 2: Salad chay

    3. Món mặn chay

    Đây được coi là món chính trong bữa tiệc, đòi hỏi phải có thành phần dinh dưỡng cao và hương vị đậm đà để bữa tiệc thêm hấp dẫn giúp các vị khách của chúng ta thêm ngon miệng và no bụng hơn.

    Món 1: Bò kho chay

    Món 2: Lagu chay

    4. Chiên, nướng, xào chay

    Các món chiên, xào, nướng cũng là một trong những món ăn chính trong bữa tiệc, ngoài phải thơm ngon và giúp những vị khách no bụng thì nó còn làm cho bàn tiệc của chúng ta thêm sang trọng, và bắt mắt thêm.

    Món 1: Gà chay cuộn nấm

    Món 2: Đậu hủ nướng giấy bạc

    5. Món cơm chay

    Trong các khẩu phần ăn, ít nhiều gì cũng cần phải có tinh bột để cung cấp đủ chất cũng như năng lượng cho cơ thể. Thế nên trên bàn tiệc của chúng ta nên có một món cơm để cung cấp tinh bộ cho người ăn tốt hơn.

    Món 1: Cơm chiên bát bửu chay

    Món 2: Cơm lá sen

    6. Món lẩu chay

    Lẩu là món thường được đưa vào các thức đơn trong những bữa tiệc, vì thành phần gồm có bún ăn kèm với rau và nước lẩu, vừa dễ ăn mà lại thơm ngon. Ngoài ra, thêm lẩu vào thực đơn cũng là một cách làm cho bàn tiệc của chúng ta vui hơn, trong lúc chờ đợi nồi lẩu sôi những vị khánh của chúng ta sẽ có điều kiện và thời gian đàm đạo, tán dóc thật là thú vị đúng không nào.

    Món 1: Lẩu nấm, Lẩu thái nấm

    Món 2: Lẩu chao

    7. Món tráng miệng – bánh, chè chay

    Không khác gì những bữa ăn bình thường, bạn cũng nên có ít nhất một món tráng miệng sau những bữa ăn như những loại trái cây theo mùa, bánh chay, chè,…

    Món 1: Chè mít

    Món 2: Rau câu sơn thủy

    8. Cách làm nước chấm chay

    Nước chấm là một trong những nguyên liệu mà trên bàn tiệc cũng nên có, để điều chỉnh lại khẩu vị các món ăn cho những người có sở thích ăn ăn hay làm tăng vị đậm đà cho món ăn.

    Món 1: Nước mắm chay

    Món 2: Mắm nêm chay

    Món 3: Mắm chay

    Biên tập bởi Nguyễn Thị Thùy Dương * 06/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Chuẩn Vị Hoa
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Nóng Hổi Đầy Bổ Dưỡng
  • Bánh Bao Chỉ Là Gì, 2 Cách Làm Bánh Bao Chỉ Nhân Dừa, Nhân Đậu Phộng Không Bị Dính Tay
  • Những Quán Mì Vịt Tiềm ‘đắt Xắt Ra Miếng’ Ở Sài Gòn: Có Quán Lên Tới 127K/tô
  • Cách Nấu Món Ragu Chay Ăn Kèm Với Bánh Mì Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Xá Xíu Chuẩn Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ăn Kèm Với Bánh Mì Ngon Cực Đã
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Bánh Mì Tại Nhà Siêu Ngon
  • Cách Làm Mì Gói Xào Bò Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Ragu hay còn gọi là lagu, đây là một trong những món ăn bắt nguồn từ nước Pháp, từ khi du nhập vào Việt Nam thì món ăn này được Việt hóa với cách chế biến mang hương vị đậm màu đất Việt, gần gũi và phù hợp với khẩu vị của người Việt nên được nhiều người ưa chuộng. Đến với món ragu chay, người ăn sẽ được trải nghiệm hương vị hấp dẫn với sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu thuần chay tươi sạch, đầy đủ chất mà còn giúp no bụng, ngon miệng nên bất cứ khi nào thèm ăn bạn hoàn toàn có thể tự áp dụng các công thức để tự chế biến món ăn này tại nhà.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món ragu chay:

    • 1 bịch nấm bạch tuyết
    • 100g nấm rơm búp
    • 100g nấm bào ngư xám
    • 1 củ khoai tây
    • 1 củ cà rốt
    • 20g Thịt bò lát chay
    • 1 miếng đậu hũ chiên
    • ½ chén nước sốt cà chua
    • 1 trái cà chua tươi
    • 1 củ hành tây
    • 1 nhánh hành boaro
    • Các gia vị nêm nếm món ragu chay: Đường, nước tương, hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn, dầu điều.

    2. Trình tự các bước thực hiện món ragu chay thơm ngon tại nhà:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Thịt bò lát chay cho vào chậu nước lạnh ngâm 30 phút cho nở mềm, rửa sạch, vắt ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn.
    • Nấm rơm, nấm bạch tuyết và nấm bào ngư cắt bỏ phần chân nấm, cho vào chậu nước muối pha loãng ngâm khoảng 10 phút để khử sạch mùi nấm, khử độc và vệ sinh an toàn trước khi chế biến. Sau đó, rửa qua nước lạnh, vớt ra để ráo nước.
    • Khoai tây và cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cho khoai tây vào nồi luộc sơ cho chín tới, khi nấu khoai tây chín đều và không bị bở khi ăn.
    • Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng.
    • Hành boaro cắt sợi 1 ít, còn lại băm nhuyễn.
    • Cà chua tươi cắt hạt lựu.
    • Đậu hũ cắt miếng hình vuông nhỏ, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu.

    Bước 2: Thực hiện chế biến món ragu chay

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu và hành boaro vào phi thơm rồi cho thịt bò lát chay vào xào sơ. Nêm nếm 1 ít sa tế cùng với gia vị cho vừa ăn.
    • Bắc 1 chảo lớn lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn rồi cho hành boaro băm nhuyễn vào phi cho thơm. Sau đó, cho cà chua thái hạt lựu vào xào để tạo màu cho món ragu. Khi cà chua chín mềm thì bạn cho 1 muỗng sốt cà chua, 2 muỗng canh nước lọc vào nấu chung.
    • Nêm nếm hỗn hợp sốt cho đậm đà với các gia vị gồm: 1 ít muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng cà phê đường. Trộn đều để hỗn hợp ngấm gia vị.
    • Tiếp đến, khi thấy nước sốt trong chảo sôi thì bạn cho cà rốt, nấm rơm và nấm bạch tuyết vào xào cho chín mềm. Khi các hỗn hợp trên vừa chín tới thì cho khoai tây vào xào chung.
    • Bắc 1 nồi lớn lên bếp, cho nước dừa tươi vào rồi đổ hỗn hợp nước sốt trên vào nồi đun trên lửa lớn. Cho thịt bò lát chay vào rim cùng hỗn hợp nước sốt khoảng 25 phút cho chín mềm.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món ragu chay

    Múc hỗn hợp ragu chay ra tô, thêm hành boaro thái lát, ngò rí và rắc ít tiêu xay lên trên cho hấp dẫn, giúp món ragu dậy mùi thơm đậm đà. Thêm các loại rau sống ăn kèm trình bày xung quanh đĩa ragu chay.

    Món ragu chay nóng hổi dùng chấm bánh mì, làm món nước ăn kèm với bún và hủ tiếu trụng.

    Ngoài ra, món ăn này có thể làm món ăn trưa, ăn tối hoặc ăn vào những dịp cuối tuần hay những dịp gia đình tụ họp đông đủ các thành viên cùng nhau thưởng thức các món ăn chay ngon miệng, hấp dẫn.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món ragu chay ngon đúng chuẩn:

    Chế biến món ragu chay tuy dễ nấu, không tốn nhiều công sức nhưng đòi hỏi người nấu phải chú ý trong khâu chọn mua nguyên liệu cũng như nêm nếm sao cho đậm đà mà không làm mất đi hương vị truyền thống của món ăn này.

    Hỗn hợp rau củ và nấm trước khi cho vào rim với nước sốt nên xào sơ để rau củ chín đều, giữ được vị giòn ngọt thanh mát vốn có.

    Khoai tây cũng nên luộc sơ để khi rim khoai nhanh chín, mềm và không bị bở. Giữ được vị bùi bùi, béo ngậy khi ăn.

    Nếu bạn đang phân vân không biết chế biến món ăn chay nào cho những ngày đầu tháng, ngày giỗ hay dịp cuối tuần muốn đổi khẩu vị thì hãy tham khảo cách nấu ragu chay ở trên để trổ tài vào bếp với sự khéo tay, đãi các thành viên những món ăn chay ngon miệng, hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Chay Thập Cẩm Lạ Miệng, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu 3 Món Chay Thông Dụng Cho Mọi Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Bữa Cơm Chay Gia Đình Cực Ngon Với #6 Món Chay #cực Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Chay Ngon Bổ Dưỡng Từ Nấm Bào Ngư
  • Bật Mí 3 Cách Làm Món Chay Miền Nam Được Yêu Thích Nhất
  • Tin tức online tv