Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Kỳ Đà Om Chuối Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Món Vịt Om Chuối Xanh Ngon Đậm Đà

Lạ Miệng Với Món Vịt Om Chuối Xanh Dân Dã Lại Giàu Dinh Dưỡng

30 Móп Ɫhịɫ Heo Пgoп Dễ Làm, Ăп Cả Ɫháпg Vẫп Ɫhấy Ɫhòm Ɫhèm

Món Ngon Mỗi Ngày: Vịt Om Sấu Hà Nội Ngon Đúng Gu Vị Bắc

Cách Nấu Vịt Om Sấu Hà Nội Ngon Nhất

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Ngon Nhất Tại Nhà

Nguyên liệu nấu vịt om chuối xanh

+ Thịt vịt: 600g

+ Chuối xanh: 3 trái

+ Gừng: 15g

+ Hành lá: 2 nhánh

+ Rau mùi tàu: 1 nhánh

+ Ớt: 3 trái

+ Hành tím: 3 củ

+ Tỏi: 5 tép

+ Gia vị: đường, muối, tiêu, nước mắm, dầu điều, dấm gạo, hạt nêm, bột ngọt

Cách nấu vịt om chuối xanh

Bước 1

Thịt vịt làm sạch hết phần lông tơ, sau đó rửa sạch. Để vịt hết mùi hôi, xoa gừng băm nhuyễn hoặc rượu trắng lên toàn thân vịt rồi rửa lại với nước. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Ướp trước vịt với: ½ muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe hạt nêm + ½ muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe nước mắm + ½ muỗng cafe tiêu. Trộn đều rồi để 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2

– Hành lá + rau mùi tàu cắt rễ, nhặt, rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 2cm.

– Ớt rửa sạch, đập dập.

– Hành tím bóc vỏ rồi đập dập.

– Chuối xanh rửa sạch, tước vỏ rồi cắt thành khúc ngắn khoảng 4cm, chẻ miếng chuối ra làm 4 phần. Để chuối không bị thâm, nên ngâm ngay vào nồi nước có pha chút muối + giấm. Vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 3

Bắc nồi lên trên bếp, cho vào nồi khoảng 2 muỗng cafe dầu ăn + 2 muỗng cafe đường vào thắng, đến khi đường chuyển sang màu vàng thì bạn cho hành + tỏi + gừng vào nồi phi thơm.

Cho tiếp vào nồi ớt + 1 chén nước + chuối xanh vào. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 15 phút nữa. Trong quá trình nấu, nếu nước cạn thì thêm chút nước, nêm nếm lại gia vị gồm nước mắm + muối + hạt nêm cho vừa ăn.

Khi các nguyên liệu đã chín mềm, nước trong nồi đã sền sệt thì bạn cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc vịt ra dĩa rồi rắc thêm chút tiêu + rau mùi và thưởng thức nóng.

Cách Nấu Cà Tím Om Thịt Thơm Ngon Cả Nhà Đều Ngất Ngây

Cách Làm Thịt Chó Om Chuối Ngon Hảo Hạng Cho Bữa Cơm Chiều

Cách Nấu Vịt Om Sấu Chua Chuẩn Vị Ngon Khó Cưỡng

Kinh Nghiệm Nấu Vịt Om Sấu Chuẩn Vị

Cách Làm Sườn Lợn Om Coca Thịt Nhừ Tơi

2 Cách Nấu Lươn Om Hoa Chuối Ngon Đậm Đà

Cách Làm Lươn Rán Lá Lốt Đơn Giản Nhưng Cực Ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lươn Nghệ An Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Cách Nấu Canh Chua Lươn Cho Bé Ăn Cơm Kiểu Người Miền Tây

Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Ngon

8 Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Lại Không Bị Tanh

1. Cách nấu lươn om hoa chuối ngon

1.1 Nguyên liệu bao gồm

1.2 Chi tiết các bước làm lươn om hoa chuối

Lươn bạn nên mua loại làm sẵn, nếu tự mổ lươn tại nhà tốn khá nhiều thời gian. Bạn rửa sạch lươn dưới vòi nước chảy., dùng dấm trắng cùng muối sống chà sát vào thân lươn để là sạch nhớt trên da, rửa lại lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

Thịt ba chỉ bạn cũng rửa thật sạch, để riêng.

– Hoa chuối có thể mua loại bào sẵn hoặc bắp nguyên. Nếu mua bắp nguyên bạn thái mỏng rồi cho ngay vào nước pha vài giọt nước cốt chanh (có thể thay nước cốt chanh bằng muối sống hoặc dấm gạo) để hoa chuối được trắng và không còn nhựa. Ngâm khoảng 5p bạn vớt ra rửa lại với nước rồi để ráo trong rổ.

– Tiếp theo đó, bạn cho hoa chuối vào trong một bát tô to, nêm vào đó 1 muỗng mẻ, 2 muỗng mắm tôm, 2 thìa nước mắm ngon rồi trộn lên cho đều.

– Các nguyên liệu còn lại tiến hành sơ chế. hành khô bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nguyễn để riêng

– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái chỉ hoặc thái lát mỏng đều được.

– Các loại rau ngò, tía tô, lá ngổ bạn nhặt sạch, rửa dưới nước, để ráo rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

Lươn sau khi làm sạch bạn cắt thành từng khúc dài từ 10-15cm, rồi cho vào một bát tô ướp chung với 1 thìa hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 thìa mì chính và ½ thìa hạt tiêu, trộn đều và ướp trong 30p.

Thịt ba chỉ ráo bớt nước bạn thái thành từng miếng rộng khoảng 2cm, ướp cùng 1 thìa hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành băm và 1,2 thìa tiêu.

– Sau 30 phút, lươn đã ngấm gia vị, bạn trải từng miếng lượn ra một chiếc đĩa bằng, đặt lần lượt 1 nhúm hoa chuối, một miếng thịt ba chỉ rồi tiếp tục 1 nhúm hoa chuối, cuốn miếng lươn lại rồi lấy lạt buộc lại cho không bị bung.

– Cuốn tiếp tục các cuộn khác cho đến khi hết nguyên liệu.

– Bạn dùng một chiếc nổi cỡ vừa, lót dưới đáy một lớp hoa chuối, lần lượt đặt các cuộn lươn lên trên, phủ lên 11 lớp hoa chuối nữa.

– Thêm nước dừa đã chuẩn bị và vài lát ớt đã thái lên trên cùng.

– Bạn bật lửa nhỏ và om trong khoảng 30-40 phút để lươn chín là được.

– Sau khi lươn chín, bạn cho rau sống đã thái vào rồi tắt bếp. Gắp nhẹ lươn và hoa chuối ra đĩa, tránh độn đũa mạnh lươn sẽ bị nát. Bạn gỡ dây lạt buộc lươn ra là chúng ta đã thưởng thức được rồi. Lươn nấu hoa chuối ăn kèm bát nước mắm tỏi ớt quả là tuyệt hảo!

1.3 Lưu ý trong quá trình làm lươn om hoa chuối

Lươn om ngon phải là lươn đồng, thịt chắc, bụng vàng, lưng đen, trơn bóng bẩy đẹp mắt, lươn này khi om mới ngọt và thơm.

Lươn thân nhiều nhớt nên bạn có thể dùng tro bếp hoặc chanh hay muối để tuốt sạch phân nhớt.

Món lươn om không nên cho nhiều nước, lượng nước vừa đủ để món ăn sánh lại là được.

2. Cách làm lươn om hoa chuối cách 2

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

2.2 Chi tiết các bước làm lươn om hoa chuối

Các nguyên liệu mau về bạn phải sơ chế ngay để giữ độ tươi. Bắp chuối bạn thái mỏng, ngâm khoảng 5-10p với nước muối pha loãng để tránh bị thâm.

Chuối sạch bạn không cần gọt vỏ, rửa sạch và thái từng khoanh dày khoảng 0,5cm rồi cũng ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ nhựa và giữ độ trắng. Các loại rau sống, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Ớt tươi bỏ hạt, thái lát hoặc thái chỉ.

– Món lươn om hoa chuối ngon tất nhiên phải bắt đầu bằng loại lươn ngon. Lươn bạn nên chọn con béo để có nhiều thịt. Bạn có thể mua loại lươn đã mổ thịt trước để tiết kiệm thời gian. Da lươn trơn nên bạn phải dùng muối hoặc chanh chà sát đều trên thân lươn để làm sạch nhớt rồi rửa lại lần nữa với nướ sạch.

– Bạn loại bỏ xương bằng cách rách dọc đường xương sống rồi cắt lươn thành khúc nhỏ vừa ăn (khoảng 5cm). Cho lươn vào 1 chiếc tô rồi ướp cùng với 1 muỗng sả, 1 thìa bột nghệ, muỗng tỏi, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm, thìa mì chính rồi trộn đều ướp trong 25-30p cho ngấm.

– Lươn sau khi sơ chế bạn cho ớt vào ruột lượn rồi dùng dây lạt hoặc hành lá để buộc lại. Nếu không muốn ăn cay bạn có thể không cho nhưng thêm ớt là cách giả mùi tanh của lươn hiệu quả đấy.

– Bạn lấy một chiếc chảo, thêm dầu ăn chờ nóng rồi thả lươn vào rán vàng thì gắp ra. Lấy một chiếc chảo khác, phi thơm hành khô và bột nghệ rồi cho phần lươn đã rán vào đảo đều tay.

– Bạn tiếp tục thêm vào nước, mẻ, tiêu và ớt rồi đậy nồi, om dưới lửa nhỏ đến khi thịt lươn mềm là được. Bạn có thể thay nước lọc bằng nước dừa để thịt lươn ngọt và béo hơn.

– Khoảng 30p sau, thịt lươn đã khá thấm, bạn thêm hoa chuối và chuối xanh vào nồi, o tiếp khoảng 5p rồi tắt bếp.

Kết bài

Cập nhật 17/06/2020

Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Đậm Đà Chuẩn Vị

Lươn Đồng Nấu Sao Cho Ngon? Mách Bạn Các Món Ăn Làm Từ Lươn Đồng

Cách Làm Lươn Khô Đơn Giản Nhưng Siêu Ngon Hấp Dẫn Bạn Nên Thử

Trẻ Mấy Tháng Thì Ăn Được Lươn, 3 Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé

Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ngon Và Không Bị Tanh

Cách Làm Món Chạch Om Củ Chuối/quả Chuối Xanh Ngon Và Đậm Đà

Cách Nấu Bún Bò Huế Đậm Đà Thơm Ngon Đúng Chuẩn

Top 60 Cách Làm Món Chay Ngon Đãi Tiệc Tại Nhà Thực Khách Phải “mê”

[Chia Sẻ] Cách Vệ Sinh Bể Cá Cảnh Nhanh Chóng Ngay Tại Nhà

Cách Làm Gà Rán Ngon Chuẩn Mạnh Hoạch

Cách Làm Món Lẩu Gà Rượu Nếp Thơm Ngon Có Một Không Hai !

Cách làm món Chạch om củ chuối/quả chuối xanh ngon đậm đà

1. Nguyên liệu chuẩn bị:

– Cá chạch: 300g ~ 400g.

– Củ chuối/quả chuối xanh: 300g.

– Thịt ba chỉ: 300g

– lá lốt, tía tô, mùi tàu, hành tươi, hành khô, giềng, nghệ, mẻ, ớt tươi, hạt tiêu (nếu cần).

– Gia vị.

2. Sơ chế nguyên liệu

– Cá chạch: cho chạch vào thau nhỏ, bỏ muối hột hoặc nước dấm và đó. Để cho chúng nó tự cọ xát với nhau để ra hết nhớt và các chất tanh bẩn. Đợi tầm 10 phút, bạn đem chúng ra rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và đuôi (nếu cần). Xong xuôi, bạn đem chạch ướp với gia vị (muối, mì chính /bột nêm) và một vài lát ớt tươi thái mỏng.

– Củ chuối/quả chuối xanh: gọt và bỏ vỏ, rửa sạch và thái mỏng con chì (sao cho miếng chuối nhỏ hơn thân con chạch). Nếu là quả chuối thì bạn chỉ cần thái vát nhỏ là được. Dùng nước dấm, hoặc nước muối để ngâm chúng cho trắng. Giúp cho món ăn của chúng ta không bị thâm đen khi nấu.

– Thịt ba chỉ: rửa sạch, thái miếng nhỏ hoặc thái con chì (to bằng thân chạch).

– Rau thơm: lá lốt, tía tô, mùi tàu, hành tươi, cà chua rửa sạch, thái mỏng và để riêng từng phần. Hành khô, giềng bạn đem cạo vỏ, rửa sạch rồi đập nhỏ. Nghệ đem giã lấy nước, có thể bỏ hoặc giữ cả phần bã tùy theo nhu cầu.

3. Chế biến món Chạch om chuối

– Phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào đảo đều đến khi nhuyễn. Sau đó, cho chạch đã ướp vào xào qua. Nhớ đảo nhẹ tay để tránh cho cá chạch trầy da hoặc bị vỡ thịt. Khi bạn cảm thấy con chạch săn hơn một chút rồi thì cho nước mẻ, nước nghệ, giềng xay vào đun cùng.

– Thịt ba chỉ bỏ vào rán qua hơi xém cạnh cho săn và thơm hơn. Sau đó cho gia vị (muối, mì chính) củ chuối/quả chuối đã sơ chế vào và xào qua cho ngấm.

– Đổ hỗn hợp thịt ba chỉ và củ chuối vào trong nồi chạch đang đun. Cho thêm nước trắng. Nếm và kiểm tra gia vị cho sao vừa ăn. Đậy vung đun nhỏ lửa tầm 20 phút.

4. Rắc rau thơm và hoàn thành món ăn

Sau khi đun nhỏ lửa khoảng 20 phút. Lúc này, nồi cá cũng mềm mềm và nguyên liệu đã chín rồi. Bạn thêm vào các loại rau thơm đã sơ chế lúc trước như: tía tô, lá lốt, hành tươi, mùi tàu, một vài lát ớt (nếu có nhu cầu). Nếm kiểm tra lại gia vị một lần nữa, thêm vào hạt tiêu (nếu cần).

Đun sôi thêm khoảng 2-3 phút và bạn bắc nồi chạch nấu củ chuối xuống bếp. Múc và bày ra bát tô hoặc đĩa trũng.

Dùng cơm cùng với gia đình và thưởng thức món chạch nấu củ chuối thơm ngon và đậm đà!

15 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Sườn Heo Ai Cũng Khoái

Cách Làm Chả Cá Trắm Dai Ngon Không Chứa Chất Bảo Quản

Cách Làm Sườn Rán Ngon Mê Ly Tại Nhà

Mách Bạn Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Nhất

Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Đậu Phụ

Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà

Mách Bạn Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà

Tuyệt Chiêu Nấu Món Ếch Nấu Chuối Đậu Cho Cả Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Xanh Cực Ngon Mà Dễ Làm

Mách Bạn Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Đậu Ngon Đến Không Tưởng

Hướng Dẫn Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Đậu Ngon

Món lươn om chuối đậu có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, vừa là món ăn thơm ngon lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nguyên liệu làm lươn om chuối đậu

300g lươn

3 quả chuối xanh

200g đậu phụ (3-4 bìa đậu)

100g thịt ba chỉ

1 mớ lá tía tô, lá lốt, hành lá

1 quả ớt sừng

1 củ hành

1 củ tỏi

Gia vị: mắm tôm, nước nghệ, giấm, muối ăn, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, 10gr bột đao

Cách làm lươn om chuối đậu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc, ngâm vào nước lạnh, thái đến đâu bạn nhớ thả luôn chuối vào chậu nước cho khỏi bị thâm. Chần chuối qua nước sôi có pha thêm 1 thìa giấm, vớt ra để ráo, trộn với 2 thìa nước nghệ khi còn nóng.

Đậu phụ thái miếng vuông khoảng 3 cm, rán vàng.

Thịt ba chỉ rửa sạch thái thành miếng khoảng 2cm, ướp với các gia vị để trong 15 phút. Sau đó đem rán cháy cạnh cho bớt mỡ.

Lươn sơ chế đem rửa cùng với muối ăn cho sạch hết nhớt, sau đó cắt lươn thành nhiều khúc, khứa thân lươn cho lươn dễ thấm gia vị. Cho lươn vào bát to, nêm 1 thìa nước nghệ, 1 thìa hành tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, ½ thìa cà phê muối, trộn đều lên.

Lá lốt, lá tía tô, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái chỉ.

Hòa 2 thìa mắm tôm với 2 thìa nước, lọc bỏ cặn.

Bước 2: Nấu lươn om chuối đậu

Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho lươn vào đảo đều. Đảo nhẹ tay để không làm rách da lươn.

Khi thấy lươn đã hơi săn lại thì cho chuối, thịt ba chỉ và đậu vào. Nêm thêm 2 muỗng mắm tôm, 2 thìa giấm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính, 1 thìa muối và một chén nước lọc vào đảo đều, đun nhỏ lửa.

Om lươn khoảng 10 phút, đến khi thấy nước sánh lại, lươn đã chín thì thì nêm nếm lại cho vừa miệng, cho ớt đã thái chỉ vào đảo cùng.

Cuối cùng, cho hành lá, tía tô, lá lốt vào đảo đều, tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Múc lươn om chuối đậu ra bát và thưởng thức khi món ăn còn nóng.

Lưu ý khi làm món lươn om chuối đậu

Khi chọn mua lươn, bạn chọn con có kích thước vừa phải, có 2 màu rõ rệt: bụng vàng, lưng đen thì thịt sẽ chắc và thơm ngon vì đó là lươn được bắt từ nơi tự nhiên như ao hồ, kênh rạch. Những con lươn có khối lượng lớn, mình đen thường là lươn nuôi do đó thịt sẽ nhão và không thơm.

Lươn sau khi mua về làm sạch nhớt bằng cách tuốt lươn với nước cốt chanh hoặc nước vo gạo, không nên dùng giấm vì giấm sẽ làm mất đi vị ngon đặc trưng của lươn. Khi lươn đã hết nhớt, mổ bụng bỏ hết nội tạng rồi rửa lại bằng nước muối để làm sạch, cần phải làm sạch lươn thì món ăn mới ngon và không có mùi khó chịu.

Khi nấu không nên cho quá nhiều nước vào om, sẽ làm loãng món ăn. Thành phẩm hoàn thành phải nấu vừa chín, ngấm gia vị.

Cách Làm Món Cá Kho Dưa Bình Dị Mà Ngon Cơm

Cá Lóc Om Dưa, Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Om Dưa

Cách Nấu Món Cá Diêu Hồng Om Dưa Cải Thơm Ngon Đậm Đà

Hướng Dẫn Làm Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua Ngon Tuyệt❣️

Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Ngon Ngày Trở Lạnh

🌟 Home
🌟 Top