【#1】Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Tiết Kiệm, Nhanh Mềm Và Ngon Nhất

Công dụng đầu tiên và được nhiều người biết đến nhiều nhất của chè đậu đen chính là thanh nhiệt và làm mát cơ thể. Trong một bát chè đậu đen, sẽ có đến 172% hàm lượng khoáng chất molypden cung cấp cho cơ thể của bạn.

Bên cạnh đó đậu đen hỗ trợ rất tốt cho quá trình chuyển hóa glucose trong cơ thể của những người bệnh bị đái tháo đường. Cụ thể là khi ăn chè đậu đen, người bệnh hoàn toàn không có hiện tượng bị tăng đường huyết. Đo đó món ăn này rất thích hợp để người bệnh sử dụng.

Ngoài ra ăn chè đậu đen còn tốt cho hệ tiêu hóa, giúp hạn chế bị bệnh táo bón, các chứng bệnh khó tiêu và rối loạn tiêu hóa thông thường.

Đặc biệt trong hạt đậu đen có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, đó là hợp chất mang tên anthocyanins giúp cơ thể được cải thiện tối ưu.

Khi ăn nhiều chè đậu đen, cơ thể còn được cung cấp thêm hàm lượng chất xơ, magie và folate có tác dụng làm giảm hormocystein. Đây là một loại sản phẩm trung gian hay còn gọi là acid amino, chúng sẽ gây hại đến hệ tiêu hóa và quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng, nếu như chúng tăng lên sẽ dẫn đến nguy cơ bị đột quỵ và bệnh tim. Vì vậy ăn nhiều chè đậu đen sẽ giúp phòng ngừa được những bệnh này.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện

  • 200 gam đỗ đen
  • 150 gam đường
  • 1 củ gừng
  • 100 gam bột trân châu đen hoặc trắng
  • Nước
  • Dừa nạo hoặc dừa khô, dầu chuối

Cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện

Đậu đen sau khi mua về bạn nhặt sạch hạt thúi và đãi sạch với nước nhiều lần để loại bỏ sạn. Sau đó ngâm đậu đen với nước lạnh trong thời gian từ 1 đến 2 giờ đồng hồ để đậu được làm mềm và nấu nhanh chín hơn.

Khi ngâm đậu xong bạn rửa lại với nước lần nữa rồi vớt ra để vào rổ cho ráo nước.

Cho nồi vào trong nồi cơm, đậy nắp rồi nhấn nút cook. Thồng thường nồi sẽ ninh khoảng chừng 20 phút là bật về chế độ warm, lúc này đậu sẽ bốc mùi thơm và đang sôi. Bạn rút phích cắm ra và để nồi nghỉ trong thời gian 30 phút.

Gừng mua về bạn cạo sạch vỏ rồi rửa lại với nước cho sạch, thái thành những lát vừa ăn rồi dùng dao hoặc chày đập dập.

Sau thời gian 30 phút, bạn lần lượt cho đường vào trong nồi và khuấy đều đến khi đường tan, cho gừng vào rồi cắp phích và bật nút cook trở lại.

Sau khi nấu xong và nồi chuyển về nút warm, bạn mở nắp ra và kiểm tra đậu đã mềm nhừ chưa. Nếu chưa bạn lại tiếp tục đợi nồi nguội bớt rồi lại ấn nút cook một lần nữa.

Trút bột trân châu vào trong một chiếc tô sạch, thêm một chút nước nóng rồi trộn đều đến khi tạo thành khối bột mềm mịn, dẻo dai và không bị vón cục là được.

Viên bột thành những viên trân châu có kích thước nhỏ bằng đầu ngón tay út cho đến khi hết bột.

Bắt một nồi nước lên bếp, bật lửa vừa và đun đến khi nước sôi bạn cho các viên trân châu vào luộc. Dùng đũa khuấy đều và thường xuyên đến khi thấy trân châu nổi lên trên mặt nước là được.

Dùng vá rỗ hoặc một chiếc rây vớt trân châu ra và cho ngay vào một tô nước lạnh. Cách làm này sẽ giúp trân châu co lại, dỏe dai hơn và đặc biệt là không bị dính với nhau thành chùm.

Món chè đậu đen này cũng rất ngon khi ăn lạnh, vì vậy sau khi nồi chè nguội hẳn bạn có thể cho vào tủ lạnh làm mát. Khi ăn chỉ cần thêm một vài viên đá nhỏ vẫn rất ngon.

【#2】News Video Cách Nấu Chè Chuối Ngon Ngon Khó Cưỡng Ở Gia Kiệm

hỏi cơ thể sản xuất nhiều hormone insulin hơn. Từ đó dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. 6.cách làm kem chuối Thực phẩm tăng cường đường. Lượng đường bổ sung sẽ làm tăng calo, mang lại hương vị ngọt ngào và kéo dài thời hạn sử dụng cho các loại đồ ăn, đồ uống. Cũng như các loại ngũ cốc tinh chế, đường bổ sung dinh dưỡng nhưng lại tác động mạnh đến nồng độ đường huyết. Để cắt giảm bớt lượng đường tiêu thụ, bạn hãy uống nước, trà thảo dược hoặc sữa ít béo thay vì nước ngọt có đường và nước ép trái cây. Bạn nên tránh các sản phẩm có đường bổ sung, bao gồm thạch, mứt, bánh sirô, kem tươi, ngũ cốc có đường, bánh quy, bánh ngọt và bánh nướng. 7. Nước ép trái cây. Mặc dù trái cây, loại thực phẩm chứa carbohydrate giàu chất xơ là lựa chọn tốt cho bệnh nhân tiểu

mảnh đất Đồng Tháp. Đây là quán ăn có từ rất lâu thực đơn mỗi ngày ở Cao Lãnh. Hủ tiếu nam vang Thùy Quyên là một trong những địa điểm ăn uống Cao Lãnh nổi tiếng. Món ăn kinh điển ở đây là khô xương ống. Xương ống ở đây rất to và mềm, nước dùng rất ngon nên lúc nào cũng đông nghẹt khách. Mức giá một tô hủ tiếu ngon mê ly ở đây từ 30. 000 – 40. 000 VNĐ. 2. Quán cơm Ba Tâm. Địa chỉ: 53 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, TP Cao Lãnh. Quán Ba Tâm là một quán cơm có từ rất lâu ở Cao Lãnh. Quán có không gian thoáng mát chuyên phục vụ các loại cơm trưa với các món chủ yếu là đặc sản Đồng Tháp như: cá lóc nướng trui, cá rô đồng chiên xù, cá linh kho lạt chấm bông điên điển,. Giá cả bình dân, phục vụ chu đáo nhiệt tình nên địa điểm ăn uống Cao Lãnh này rất đông khách. Chuột đồng quay lu Cao Lãnh là một trong những món đặc sản nổi tiếng Đồng Tháp. Một trong

món ngon mỗi ngày, mon ngon moi ngay, mon ngon, món ngon, món ngon tv, món ngon mỗi ngày dễ làm, thực đơn mỗi ngày, cơm ngon mỗi ngày, món ngon đơn giản, các món ăn ngon 72 món, món ngon đãi khách, mon ngon hang ngay, thực đơn món ăn hàng ngày, các món ăn ngon từ thịt lợn, món ăn ngon lạ miệng, các món ăn ngon từ gà

MONNGON.TV – Hàng triệu món ngon mỗi ngày – Công thức mới liên tục

【#3】Tìm Hiểu Cách Nấu Món Kiểm Chay Ngon Tuyệt

1. Nguồn gốc và ý nghĩa của món kiểm chay

NGUYÊN LIỆU

  • 300g Đậu phộng rang
  • 100g hạt sen
  • 50g nấm kim châm + 50g nấm tai mèo + 50g nấm rơm
  • 200g Tàu hũ ky
  • 200g củ Khoai môn + 200g bí đỏ
  • 50g Dừa nạo
  • 1 quả cà tím
  • 2 bìa đậu hủ
  • Gừng, rau sống, giá
  • 200g Bún
  • 2 Bánh tráng mè nướng
  • Gia vị bao gồm: xốt tương, đường, dầu ăn, muối, bột ngọt

THỰC HIỆN

  • Đối với các nguyên liệu hạt sen, bột khoai, đậu phộng bạn đem bóc sạch vỏ và ngâm cho chúng mềm, tất cả chúng cũng cần được Nấm mèo và táo đỏ cũng cần được ngâm cho nở ra rồi thái thành những miếng vừa ăn. Nấm kim thì cắt bỏ phần gốc và rửa sạch.
  • Đậu hũ ky cắt thành từng sợi dài khoảng 1 cm, Các loại củ như khoai môn, bí đỏ và khoai lang thì bạn gọt vỏ, rửa thật sạch và cắt thành nhưng miếng vừa vuông vắn vừa đủ ăn. Các loại rau xanh bạn cùng cần phải làm sạch chúng, sau đó có thể xào chúng qua với dầu ăn.
  • Gừng thì cạo vỏ rồi thái sợi, giá rửa sạch. Rau sống nhặt bỏ phần là sâu và phần gốc, rửa sạch chúng và để vào rổ cho ráo nước.
  • Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế xong phần nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay vào với cách làm món kiểm chay độc đáo và thú vị. Đầu tiên, bạn bật bếp và làm nóng dầu. sau đó cho gừng vào phi cho dậy mùi. Cho hỗn hợp nấm rơm, bí đỏ, khoai môn và khoai lang vào xào.
  • Tiếp theo, bạn cho một chút nước vào hỗn hợp đang xào, đun cho chúng sôi lên. Sau đó, bạn cho đậu phộng vào và vặn nhỏ lửa, đun đến khi tất cả vừa đủ chín thì cho thêm hạt sen, táo đỏ và củ năng vào. Lưu y là bạn nhớ phải nêm cho gia vị thật vừa vặn nha. Tiếp tục đun cho tất cả cùng chín đều thì tắt bếp và bắc xuống.
  • Xếp những lá rau sống và giá đỗ vào dưới bát tô, sau đó cho bún và đổ phần nước kiểm chay vào rồi cho một chút nước tương và rắc đậu phộng lên phía trên.

Vậy là chúng ta đã có cách làm món kiểm chay trong tay. Bây giờ đây, bạn có thể nấu món ăn chay này ất kì lúc nào bạn muốn. Bạn có thể nấu vào những ngày rằm, lễ tết, cũng có thể nấu để thưởng thức trong bữa cơm chay hàng ngày! Hãy tìm hiểu thêm các cách nấu món chay khác tại website chúng tôi như cách làm món chay từ đậu hũ, cách làm món chay từ nấm …

【#4】Đầu Bếp Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Ngon Miệng Lại Tiết Kiệm Khối Thời Gian Cho Chị Em

Đối với nhiều chị em thì căn bếp chính là nơi thân quen để trổ tài nấu các món ăn ngon cho bản thân hay cho những người thân yêu nhất. Để công việc này trở nên nhẹ nhàng và tạo cho bạn niềm vui mỗi ngày thì bạn cần nắm rõ những bí quyết nấu ăn thường được các đầu bếp hàng đầu trên thế giới áp dụng. 1. Chiên, rán trứng

Khi chiên trứng, sau khi đập trứng vào chảo, bạn hãy nghiêng phần chảo để lòng trắng chảy đều xung quanh, như thế trứng vừa chín nhanh mà lại đẹp mắt. Sau đó đổ 1-2 thìa nước trên mép rìa chảo và đậy nắp lại. Nước nhanh chóng bốc hơi đi, phần lòng đỏ sẽ biến thành lòng đào rất ngon.

2. Gà rán giống như ngoài hàng

Gà rán là món khoái khẩu của nhiều người, để món gà thêm phần giòn và chắc thịt, ngon như ngoài hàng thì các bạn hãy thêm yến mạch và vụn bánh mì vào phần bột sau cùng, sau đó rán giòn lên là sẽ có ngay món gà rán ngon ngất ngây.

3. Khoai tây nướng ngon đúng điệu

Sau khi cắt khoai tây thành từng miếng nhỏ, đem trộn với bột mì, tỏi nghiền, muối và hạt tiêu vào một cát bát riêng. Tiếp tục lắc đều để phần bột phủ đều khắp bề mặt khoai tây, sau đó đem đi nướng.

4. Cháo yến mạch không cần nấu

Không cần phải nấu cháo yến mạch, bạn chỉ cần đổ sữa vào bột yến mạch, đặt vào trong tủ lạnh vào buổi tối, sáng hôm sau bạn chỉ cần đem hâm nóng là đã có ngay một bát cháo ngon lành.

5. Làm bọt sữa cà phê cappuccino không cần sử dụng bất kỳ thiết bị nào

Đổ sữa vào bình có nắp đậy, lắc mạnh tạo bọt, sau đó đem cho vào lò vi sóng 30 giây để bọt đông lại rồi đổ vào tách cà phê.

6. Rã đông thịt

Nhiều người thường sử dụng lò vi sóng để rã đông thịt, nhưng nếu trường hợp không có lò vi sóng, bạn có thể sử dụng 2 chậu kim loại, 1 chậu đặt miếng thịt bò bên dưới, chậu kia đổ nước nóng bên trên, để trong 5 phút là thịt sẽ được rã đông hoàn toàn.

7. Cách dễ dàng bóc vỏ trứng

Để lột vỏ trứng một cách dễ dàng thì trước khi luộc trứng, thêm một ít baking soda hoặc giấm vào nước. Hai chất này ngấm vào vỏ trứng nên có thể dễ dàng bóc vỏ hơn.

8. Làm mềm bơ nhanh chóng

Bí quyết giúp bơ mềm một cách nhanh chóng, bạn hặt miếng bơ cùng với một ly nước lạnh vào trong lò vi sóng trong 30 giây là có thể dùng để phết lên bánh mì để ăn rồi đấy.

9. Lột vỏ trái cây họ cam quýt dễ dàng

Chỉ cần đặt cam, quýt vào lò vi sóng trong 20 giây, ta sẽ dễ dàng bóc vỏ.

10. Loại bỏ vị đắng của dưa chuột

Cắt 2 đầu dưa chuột, sau đó lấy miếng cắt này chà lên lại chỗ vừa cắt, tiếp tục chà đến khi thấy nổi bọt trắng, cuối cùng là đem rửa dưa chuột lại một lần nữa rồi thưởng thức.

11. Cắt bánh không cần dùng dao

Để cắt những sản phẩm mềm như phô mai hoặc bánh ngọt một cách dễ dàng, mọi người có thể thay thế dao bằng chỉ nha khoa.

【#5】Cách Nấu Chè Kiểm Ngon “tuyệt Cú Mèo” Đúng Vị Miền Tây Sông Nước

Nguyên liệu làm chè kiểm

Tuy có nguồn gốc ở miền Tây, nhưng những nguyên liệu làm chè cũng rất phổ biến ở mọi nơi. Nên bạn sẽ không phải băn khoăn khi mua nguyên liệu, mà bạn còn có thể sáng tạo món chè theo cách riêng của mình. Tùy thuộc vào sở thích mỗi người, chúng tôi sẽ đưa bạn danh sách nguyên liệu chủ yếu thường dùng nấu chè kiểm.

  • 2 củ khoai lang
  • 1/2 quả bí đỏ
  • 4 quả chuối chín
  • 30 gam bột báng
  • 30 gam bột khoai
  • 50 gam đường
  • 1 quả dừa tươi
  • 3 muỗng nước cốt dừa
  • 20 gam dừa khô, đậu phộng,…

Bí đỏ là thành phần chính và không thể thiếu của món chè kiểm

Bột báng có dạng hạt nhỏ, khi chín dẻo và thơm bạn có thể tìm mau ở các siêu thị. Bột khoai thì khá phổ biến, hai loại bột này giúp món chè được gắn kết hơn. Những nguyên liệu còn lại thì khác quen thuộc, bạn có thể lựa chọn lượng hợp phù hợp để nấu chè.

Chắc chắn đây là phần các bạn mong chờ nhất, cách làm chè kiểm ngon cho mùa hè này.

Cách nấu chè kiểm miền Tây

Bạn không muốn bỏ lỡ bài viết này đâu, đây chính là bí quyết giúp bạn ghi điểm. Với món chè kiểm thơm ngậy của dừa và ngọt ngào của chuối này. Để đơn giản cho các bạn, chúng tôi chưa thành các công đoạn cụ thể sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bí đỏ gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn, nên chọn bí đỏ vừa tầm ăn để bí có độ mềm dẻo.
  • Khoai lang gọt vỏ cắt miếng sao cho nhỏ hơn miếng bí đỏ, vì bí đỏ nhanh chín hơn khoai lang.
  • Chuối nên chọn chuối lá, bỏ vỏ và cắt khúc vì chuối này thường không nát khi nấu.
  • Ngâm bột báng, bột khoai bằng nước lạnh khoảng 15 phút, rồi vớt ra đem đi hấp gần chín thì vớt ra.

Bước 2: Làm nước chè

  • Cắt nhỏ cùi dừa tươi rồi đem cho vào máy xay cùng nước ấm.
  • Dùng miếng vải sạch vắt lấy nước cốt dừa.
  • Cho thêm đường rồi khuấy đều.
  • Dùng lưới lọc để lọc bỏ cặn.

Chè kiểm thu hút thực khách một cách tự nhiên với hương vị lôi cuốn

Bước 3: Nấu chè

  • Xếp các nguyên liệu vào nồi: khoai lang xếp dưới cùng, rồi đến bí đỏ và trên cùng là chuối lá.
  • Đổ nước dừa đã chuẩn bị vào sao cho cách nguyên liệu khoảng 2 phân.
  • Đun sôi nồi chè khoảng 30 phút thì ta cho nốt phần bột báng và bột khoai vào khuấy nhẹ để chè không bị nát.
  • Khi chè chín thì ta cho thêm vào nồi nước cốt dừa rồi tắt bếp.

Có một vài lưu ý khi sơ chế nguyên liệu và trong cách nấu món chè kiểm ngon như sau:

  • Chú ý rằng bí đỏ chín nhanh hơn khoai lang nên phải cắt bí đỏ to hơn để đảm bảo hai nguyên liệu chín cùng lúc.
  • Không nên luộc bột báng và bột khoai quá kĩ và khi vớt ra nên rửa bằng nước lạnh.
  • Nếu muốn chuối chín và mềm hơn thì bạn có thể nấu chuối trước.
  • Khi cho nước cần chú ý để món chè không bị loãng quá hoặc quá đặc.
  • Chú ý khi đun để tránh món chè bị cháy hay khét mất vị thơm ngon của món chè.

Yêu cầu thành phẩm cho món chè kiểm

Một bát chè kiểm đúng vị cần đảm bảo những điều sau:

  • Các nguyên liệu trong chè cần chín đều và không bị nát.
  • Các nguyên liệu cần hài hòa với nhau.
  • Mức nước chè và nguyên liệu cần phù hợp.
  • Bột báng và bột khoai giữ được độ dẻo.
  • Khi ăn chè có vị ngọt của chuối, vị bùi của khoai, vị béo thanh của bí đỏ hòa quyện của nước cốt dừa ngọt ngào.

Chỉ cần món chè của bạn đảm bảo được những điều trên thì thành công đã đến với bạn rồi đó. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu cách nấu chè ngô nếp ngon gần giống cách làm chè kiểm. Nguyên liệu chính là ngô nếp tạo độ dẻo và thơm cho chè, hẳn là các nàng không thể bỏ lỡ rồi.

【#6】Cách Pha Bột Nấu Sữa Đậu Nành Đóng Chai Bỏ Túi Kiếm 15Triệu/mỗi Tháng Của Dân Vỉa Hè

Bao lần lười ăn mua chai sữa đậu nành vỉa hè uống cho ấm bụng, bao bà mẹ muốn tốt cho con nên mua thêm sữa đậu nành cho con uống sau bữa sáng,…Kết quả là giờ phát hiện một nồi hóa chất mình nuốt vào bụng thời gian qua.

Thiệt sợ hãi quá các mẹ ạ. Hết xe nước mía pha thêm đường hóa học giờ tới sữa đậu nành cũng có chất độc hại. Giờ hiểu được quy trình nấu sữa đậu nành của mấy xe bán vỉa hè mới biết tại sao uống sữa có vị thơm và béo lạ quá, vả lại để từ sáng tới chiều uống vẫn thơm bột bột đục đục chứ không hư như nhà nấu. Em thiệt bội phục mấy nhà kinh doanh của Sài Gòn mình hơn nữa rồi.

Trước giờ mình cứ nghĩ sữa đậu nành nấu từ đậu mà đậu thì rất là rẻ, chỉ bỏ ra 20-30ngàn mua đậu về nấu là có 1 nồi uống thả ga. Nên bỏ ra 8.000-10.000 mua chai sữa đậu nành ở bên đường đâu có vấn đề gì. Thậm chí bán bình thường đã có lời rồi, vì đâu tốn mặt bằng hay tiền thuê nhân viên gì đâu. Vậy mà ai dè, núp bóng sau cái chai sữa ngon lành cành đào em uống mỗi ngày lại là 1 cách chế biến cực kỳ đáng sợ.

1. Công thức bí mật chỉ có dân bán sữa lâu năm mới hiểu

Thời nay nấu sữa đậu nành toàn dùng hương liệu mới thơm chứ nấu bằng đậu nành cao sản làm gì thơm đến vậy”, bà Xuân nói chắc như đinh đóng cột.

Bột đậu hóa chất + hương liệu = sữa đậu nành

Mà nguồn thông tin này đâu ra? Dạ em coi clip thấy. Chính những phóng viên đã đi tìm đến tận những cửa hàng trong chợ Kim Biên (Q.5, chúng tôi để xác minh rồi quay video lại. Em xem mà hết hồn nên mới viết ra chia sẻ đó.

Mọi người có thể coi clip, có những người phụ nữ bán trả lời đàng hoàng. Còn lười xem thì em kể tiếp nhá. Đây cũng là thông tin trên báo em tóm lại cho mọi người dễ hiểu:

Quy trình sản xuất sữa đậu nành “bẩn”

Khi giả dạng người đi mua thì người bán đưa cho xem một lọ hương đậu nành và hương đậu xanh, ra giá: nếu mua can 2 lít giá 800.000 đồng; loại rẻ và bán chạy hơn, giá chỉ 150.000 đồng/lít đã hết hàng.

Nhưng hương liệu chỉ là phụ. Sau một hồi úp mở, bà chủ ở đó giới thiệu một loại “nguyên liệu khác có thể thay thế đậu nành và có lãi gấp 2 – 3 lần so với dùng đậu thật”. Cách nấu thì cũng có chỉ trong clip rồi đó. Đơn giản chỉ là nước sôi thì khuấy bột đó vào cho chín, vậy thôi.

2. Tính sơ về nguồn lợi nhuận của việc bán sữa đậu nành

_Nếu là bán sữa đậu nành thông thường qua các bước thì theo tính toán, 1 kg đậu khoảng 35.000 đồng, 20.000 đồng/kg đường, 20.000 đồng/10 vỏ chai nhựa, điện máy xay, gas khoảng 10.000 đồng, chưa tính công, giá vốn tổng cộng hết 85.000 đồng, ra được 10 lít sữa.

Mỗi ký đậu loại tốt nếu nấu bán đàng hoàng cũng chỉ được 10 – 12 lít là nhiều.Giá vốn trung bình 8.500 đồng/lít. Nếu bán phải bán ra 10.000 đồng/lít trở lên cũng chỉ lấy công làm lời.

_ Nếu theo cách của dân nấu sữa vỉa hè:

Những người bán vỉa hè chỉ cần mua những bịch màu trắng ngà mà người bán gọi thẳng là “bột đậu hóa chất”, được giới thiệu nhập khẩu nhưng bao bì không nhãn mác, giá bán lẻ 55.000 đồng/kg; mua nguyên bao 50 kg giá trung bình 50.000 đồng/kg.

Thêm hương liệu nấu ít nhất cũng được 50 lít sữa. Muốn sánh, cho thêm chút bột gạo là có thể được 60 lít.

Thế là theo mình tính toán tức là mỗi ngày giá vốn cho luôn gas+bột+hương liệu chừng 70 ngàn, cao lắm chừng 100ngàn đi. Chắc nấu ra được 50 lít, giá vốn 2.000 đồng/lít nha mấy mẹ. Khác biệt hoàn toàn so với những gì tính toán phía trên nha.

3. Lời buôn bán chỉ dẫn của những chủ sạp bán nguyên liệu chợ Kim Biên

Không hiểu nổi mấy cô có thể bán và tương truyền về công thức rùng rợn đó một cách rất bình thản như sau:

Chợ Kim Biên bán đầy hóa chất làm sữa đậu nành. Ảnh: Thanh niên

4. Độc hại của nồi sữa bán vỉa hè và cách nhận biết

Tại chúng tôi cách đây 2 năm, Sở KH-CN từng lấy mẫu sữa đậu nành tại các điểm bán lẻ dọc đường, nhà trẻ, quán ăn… để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy, 90% mẫu sữa không nhãn hiệu chứa vi khuẩn tiêu chảy cao gấp 250 lần cho phép. So với 2 năm trước, hiện nay số xe bán sữa đậu nành bùng phát mạnh nhiều hơn về số lượng. Mà mức độ nguy hiểm thì thôi rồi, khỏi bàn cãi gì thêm, không có tác dụng nở ngực hay bổ sung dinh dưỡng,….mà ngược lại còn gây ra bao nhiêu là hệ lụy. Cái này là người Việt giết người Việt đó, đâu cần đến giặc ngoại xâm. Hoá chất tích luỹ trong cơ thể mỗi người tăng theo ngày tháng, rồi gây ra đủ loại bệnh, thậm chí gây đột biến gene, bệnh về di truyền. Dần dà, con cháu người Việt ai cũng mang một đống bệnh

Cách tốt nhất là nhận ra để tránh thôi:

_Cách 1: Các loại sữa được nấu theo “công nghệ cao” của có giá vô cùng rẻ. Chai 0,5 lít sữa đậu nành 4.000 đồng, sữa hương đậu phộng và đậu xanh đồng giá 5.000 đồng, hương mè đen giá 6.000 đồng. Sữa thật thì giá không dưới 10.000 đồng/chai.

_Cách 2: Nhìn bằng mắt để phân biệt thì sữa đậu nành háo chất sẽ có màu trắng đục của sữa, như nước vo gạo. Không có cặn (nếu có cũng rất béo). Sữa thật thì màu ngà, nước hơi trong, 10-15phút là lắng cặn.

_Cách 3: Khi nếm thử thì sữa hóa chất sẽ có vị bột bột, béo béo và mùi hơi gắt. Ngậm hơi lâu sẽ có vị nhẫn nhẫn đăng đắng. Ngược lại sữa 100% đậu sẽ vị thanh, thơm nhẹ và ít béo.

_Cách 4: Đặc biệt sữa pha bột để lâu cũng không bị thiu, lắc lên không thấy sủi bọt là hiểu rồi nha. Trong khi sữa thật chỉ để nguội là có váng sữa.

Sữa đậu nành không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: VnExpss

Nguồn clip: An ninh toàn cảnh

Nguồn thông tin trong bài: báo Thanh Niên + Đời sống Plus

【#7】Cách Nấu Chè Long Nhãn Hạt Sen Bằng Nồi Áp Suất Tiết Kiệm Điện

Chè long nhãn hạt sen là một trong những món chè có công dụng thanh nhiệt, hạ hỏa giúp bạn có tinh thần sảng khoái tức thì khi thưởng thức. Không có vị béo bùi như chè đậu đen, đậu trắng, đổi lại chè long nhãn hạt sen có vị bùi từ hạt sen, vị thanh thanh, giòn giòn của long nhãn tạo nên sự độc đáo của món chè long nhãn hạt sen. Cùng chúng tôi chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào…

Chè long nhãn hạt sen là một trong những món chè có công dụng thanh nhiệt, hạ hỏa giúp bạn có tinh thần sảng khoái tức thì khi thưởng thức. Không có vị béo bùi như chè đậu đen, đậu trắng, đổi lại chè long nhãn hạt sen có vị bùi từ hạt sen, vị thanh thanh, giòn giòn của long nhãn tạo nên sự độc đáo của món chè long nhãn hạt sen. Cùng chúng tôi chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm thôi nào.

# Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè long nhãn hạt sen

Chè long nhãn hạt sen không chỉ là món ăn thanh đạm, ngọt mát để thưởng thức vào ngày cuối tuần mà đây còn là một bài thuốc quý đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với cách nấu chè hạt sen long nhãn ngon chuẩn vị bằng nồi áp suất thì chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • + 100 hạt sen tươi đã làm sạch, bỏ tim
  • + 100 trái nhãn lồng
  • + 0,5 kg đường phèn
  • + 3 ống vani
  • + Nồi áp suất

# Cách nấu chè long nhãn hạt sen đơn giản với nồi áp suất

  • + Bước 1: Hạt sen mua về rửa sạch, bỏ tâm sen, cho vào nồi áp suất, hầm liu riu cho đến khi sen mềm. Thời gian hầm khoảng 15-20 phút. Lưu ý chỉ hầm liu riu ko hạt sen sẽ bị nát, không đẹp mắt.
  • + Bước 2: Khi hạt sen vừa mềm thì cho đường phèn vào nồi, đổ nước, đậy nắp kín, nấu sôi. Vặn bếp về lửa nhỏ nhất, đun tiếp 10 phút nữa thì tắt bếp, đợi thêm 5 phút nữa thì mở nắp và lấy sen ra.
  • + Bước 3: Long nhãn lột vỏ, dùng dao nhọn tách bỏ hạt, lấy cùi. Nhẹ nhàng đặt hạt sen vào trong lõi nhãn.
  • + Bước 4: Cho sen và nhãn vào nồi nước sen, thêm nước cho vừa ăn, nấu sôi thêm lần nữa rồi tắt bếp, không để sôi lâu, nhãn sẽ mềm ăn không ngon. Thêm chút vani vào nồi cho thơm.
  • + Bước 5: Múc phần nước riêng và long nhãn nhồi hạt sen để riêng, để nguội. Khi nào ăn mới múc long nhãn hạt sen và đổ nước vào cốc cho thêm đá hoặc bỏ tủ lạnh ăn sẽ mát hơn.
  • # Lưu ý khi nấu chè long nhãn hạt sen

    Cách nấu chè hạt sen long nhãn ngon rất đơn giản. Tuy nhiên, món chè này yêu cầu hình thức phải đẹp mắt, nước chè trong, hạt sen lồng trong long nhãn gọn gàng, vị ngọt vừa, thanh mát. Cách chọn long nhãn và hạt sen sau đây sẽ giúp món chè của bạn thêm phần hấp dẫn.

    • + Long nhãn: Nhãn ngon nhất là nhãn lồng Hưng Yên. Loại nhãn này quả to, vỏ gai, trông dầy. Vỏ nhãn có màu vàng sậm. Cùi nhãn dày, khô, hạt nhỏ và mọng nước. Khi nếm có vị thơm ngọt, dai sần sật.
    • + Hạt sen: Khi mua hạt sen tươi, bà nội trợ nên mua những hạt sen đã già. Tuyệt đối không mua những hạt sen còn non. Bởi vì chọn những hạt đã già, căng tròn, phía ngoài có màu trắng ngà hoặc vàng đậm. Khi nấu những loại hạt sen này lên sẽ có mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt, những hạt sen này cũng không bị sượng ăn rất thơm ngon.

    【#8】Cách Nấu Chè Kiểm Ăn Là Mê

    Chè kiểm là món ăn dân dã được chế biến từ các loại rau củ quen thuộc với người dân Nam Bộ. Chè có vị ngọt thanh, chút bùi của khoai lang, bí đỏ, vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị dai của bột khoai và giòn sần sật của bột báng. Chỉ nghĩ đến thôi đã muốn “ứa nước miếng” đúng không nào?

    Trước khi thực hiện cách làm chè kiểm, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món chè này.

    Nguyên liệu nấu chè kiểm

    – 200g khoai lang

    – 200g mít

    – 200g bí đỏ

    – 6 trái chuối sứ

    – 200g dừa khô

    – 25g bột báng

    – 50g bột khoai

    – 150g đường

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Bí đỏ khi mua về, bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

    – Khoai lang bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc. Bạn cần thái khoai lang nhỏ hơn bí đỏ vì bí khi nấu sẽ nhanh chín hơn khoai. Nếu khoai lang to hơn bí thì sẽ khiến bí đỏ chín nhừ, mất ngon.

    – Chuối bóc vỏ, cắt khúc

    – Bột khoai và bột báng bạn đem ngâm với nước cho nở mềm. Ngâm khoàng 15 phút, bạn vớt ra, để ráo không để bột quá nở món chè sẽ không ngon.

    – Mít bạn đem tách múi, bỏ hạt rồi cắt miếng theo chiều dọc.

    – Dừa khô bạn đem nạo thành sợi, rồi cho vào nước ấm. Nhào thật mạnh rồi vắt lấy nước cốt để riêng. Tiếp tục, bạn cho nước ấm vào rồi nhào lấy nước dão để nấu chè kiểm.

    – Bạn cho phần nước cốt dừa dão cùng nước lọc vào nồi, cho thêm khoai lang và bí đỏ vào nấu cùng. Khi nước sôi, bạn nấu thêm 10 phút thì cho phần chuối vào nấu cùng cuối cùng là chuối.

    – Khi các nguyên liệu gần chín, bạn nêm nếm cùng với ít muối, đường sao cho chè có vị mặn ngọt hài hòa, không quá ngấy.

    – Cuối cùng, bạn cho mít vào nấu cùng để giúp món chè có mùi thơm hấp dẫn.

    Bí quyết để món chè kiểm ngon hơn, là khi tắt bếp, bạn cho thêm nước cốt dừa đặc vào, khuấy nhẹ rồi múc chè ra chén. Làm như thế, khi ăn sẽ cảm nhận được vị cốt dừa béo ngậy, hấp dẫn. Bạn múc chè ra chén, cho thêm đậu phộng răng giã nhỏ vào là thưởng thức đươc rồi đấy! Món chè kiểm có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy thích.

    – Cần cắt khoai lang nhỏ hơn bí để đảm bảo hai nguyên liệu chín cùng lúc.

    – Mít bạn nên chọn loại mít quê có mùi thơm và mùi vàng, không nên chọn mít Thái. Nếu không thích mít bạn có thể thay thế bằng mùi hương của vani đều được.

    – Bột khoai và bột báng nếu luộc, bạn không nên luộc quá kỹ sẽ khiến chúng bị mềm nhũn và khi vớt ra nên chon gay vào nước lạnh.

    – Nếu muốn chuối chín mềm hơn, bạn có thể cho chuối vào nấu cùng lúc với khoai lang và bí đỏ.

    – Cân chỉnh lượng nước cho vừa phải để món chè không quá đặc hoặc quá nhão.

    – Khi nấu chè kiểm, bạn cần điều chỉnh lượng lửa cho vừa phải không để các nguyên liệu bị cháy khét.

    – Nếu thích, bạn có thể cho thêm khoai môn vào nấu cùng để tăng hương vị.

    【#10】Thuộc Lòng Cách Hầm Giò Heo Nhanh Mềm Này Để Tiết Kiệm Thời Gian Nấu Nướng

    Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của giò heo

    Thịt chân giò được xem là phần thịt ngon nhất của lợn không chỉ bởi cấu tạo của nó mà còn vì hàm lượng dinh dưỡng cao bên trong. Chúng cung cấp cho cơ thể người nhiều chất đạm, chất béo, phốt pho, sắt và các vitamin nhóm B.

    Với các dưỡng chất này, chân giò mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người như: bổ huyết, làm liền sẹo, chữa suy nhược cơ thể. Đặc biệt đối với phụ nữ sau sinh, món ăn này vô cùng lợi sữa giúp họ nuôi con khỏe mạnh.

    Cách hầm giò heo nhanh mềm lại thơm ngon

    Bột tiêu, bột tỏi, bột thì là, ngũ vị hương

    Kẹo đắng (thắng 2 muỗng đường trên chảo để tạo ra kẹo đắng)

    Đầu tiên, rút hết xương heo, cạo sạch lông rồi rửa với nước muối để khử mùi tanh. Tìm chỗ tiếp giáp giữa hai khối bắp chân giò, lấy kéo cắt phần da heo tới hết dọc xương.

    Nước sôi, cho toàn bộ giò heo vừa sơ chế vào chần để ra hết váng bẩn. Gừng đập dập, cho vào tô cùng với 1 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng bột tỏi, bột thì là, 30ml nước mắm, 15ml nước tương, nửa gói ngũ vị hương. Trộn hỗn hợp gia vị trên để thấm đều lên giò heo.

    Sau 15-20 phút ướp, tiến hành cuộn tròn giò heo dọc theo thớ bắp giò. Dùng khăn gạc bọc kín cuộn thịt như gói bánh tét.

    Tiếp theo, đun sôi 2 lít nước. Lần lượt cho vài lát gừng, 1 củ hành khô đập dập, 1 muỗng rượu trắng vào nồi. Thả giò heo đã gói vào luộc trong 10 phút. Sau đó vớt ra để nhanh vào thau nước đá lạnh.

    Khi ăn, bạn tháo bỏ phần gạc bọc ngoài thịt và xắt thành lát mỏng. Lớp da bên ngoài dai giòn sần sật quyện trong từng thớ thịt đậm vị chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

    Chỉ tốn ít thời gian chế biến, chị em đã có được cho mình món ngon từ giò heo vô cùng lạ miệng. Món ăn này dùng trong bữa cơm hoặc bày lên bàn tiệc đãi khách thì không còn gì tuyệt vời hơn.

    Hoặc nếu không dùng làm món chính, chị em có thể kết hợp với các nguyên liệu khác để làm bún bò Huế, bún mọc, bánh canh giò heo đều ngon. Món giò heo hầm có thể để được lâu nếu bảo quản tốt, trước bữa ăn bạn chỉ cần hâm nóng lại là dùng được.

    Nguồn: khoeplus24h