【#1】Cách Pha Bột Nấu Sữa Đậu Nành Đóng Chai Bỏ Túi Kiếm 15Triệu/mỗi Tháng Của Dân Vỉa Hè

Bao lần lười ăn mua chai sữa đậu nành vỉa hè uống cho ấm bụng, bao bà mẹ muốn tốt cho con nên mua thêm sữa đậu nành cho con uống sau bữa sáng,…Kết quả là giờ phát hiện một nồi hóa chất mình nuốt vào bụng thời gian qua.

Thiệt sợ hãi quá các mẹ ạ. Hết xe nước mía pha thêm đường hóa học giờ tới sữa đậu nành cũng có chất độc hại. Giờ hiểu được quy trình nấu sữa đậu nành của mấy xe bán vỉa hè mới biết tại sao uống sữa có vị thơm và béo lạ quá, vả lại để từ sáng tới chiều uống vẫn thơm bột bột đục đục chứ không hư như nhà nấu. Em thiệt bội phục mấy nhà kinh doanh của Sài Gòn mình hơn nữa rồi.

Trước giờ mình cứ nghĩ sữa đậu nành nấu từ đậu mà đậu thì rất là rẻ, chỉ bỏ ra 20-30ngàn mua đậu về nấu là có 1 nồi uống thả ga. Nên bỏ ra 8.000-10.000 mua chai sữa đậu nành ở bên đường đâu có vấn đề gì. Thậm chí bán bình thường đã có lời rồi, vì đâu tốn mặt bằng hay tiền thuê nhân viên gì đâu. Vậy mà ai dè, núp bóng sau cái chai sữa ngon lành cành đào em uống mỗi ngày lại là 1 cách chế biến cực kỳ đáng sợ.

1. Công thức bí mật chỉ có dân bán sữa lâu năm mới hiểu

Thời nay nấu sữa đậu nành toàn dùng hương liệu mới thơm chứ nấu bằng đậu nành cao sản làm gì thơm đến vậy”, bà Xuân nói chắc như đinh đóng cột.

Bột đậu hóa chất + hương liệu = sữa đậu nành

Mà nguồn thông tin này đâu ra? Dạ em coi clip thấy. Chính những phóng viên đã đi tìm đến tận những cửa hàng trong chợ Kim Biên (Q.5, chúng tôi để xác minh rồi quay video lại. Em xem mà hết hồn nên mới viết ra chia sẻ đó.

Mọi người có thể coi clip, có những người phụ nữ bán trả lời đàng hoàng. Còn lười xem thì em kể tiếp nhá. Đây cũng là thông tin trên báo em tóm lại cho mọi người dễ hiểu:

Quy trình sản xuất sữa đậu nành “bẩn”

Khi giả dạng người đi mua thì người bán đưa cho xem một lọ hương đậu nành và hương đậu xanh, ra giá: nếu mua can 2 lít giá 800.000 đồng; loại rẻ và bán chạy hơn, giá chỉ 150.000 đồng/lít đã hết hàng.

Nhưng hương liệu chỉ là phụ. Sau một hồi úp mở, bà chủ ở đó giới thiệu một loại “nguyên liệu khác có thể thay thế đậu nành và có lãi gấp 2 – 3 lần so với dùng đậu thật”. Cách nấu thì cũng có chỉ trong clip rồi đó. Đơn giản chỉ là nước sôi thì khuấy bột đó vào cho chín, vậy thôi.

2. Tính sơ về nguồn lợi nhuận của việc bán sữa đậu nành

_Nếu là bán sữa đậu nành thông thường qua các bước thì theo tính toán, 1 kg đậu khoảng 35.000 đồng, 20.000 đồng/kg đường, 20.000 đồng/10 vỏ chai nhựa, điện máy xay, gas khoảng 10.000 đồng, chưa tính công, giá vốn tổng cộng hết 85.000 đồng, ra được 10 lít sữa.

Mỗi ký đậu loại tốt nếu nấu bán đàng hoàng cũng chỉ được 10 – 12 lít là nhiều.Giá vốn trung bình 8.500 đồng/lít. Nếu bán phải bán ra 10.000 đồng/lít trở lên cũng chỉ lấy công làm lời.

_ Nếu theo cách của dân nấu sữa vỉa hè:

Những người bán vỉa hè chỉ cần mua những bịch màu trắng ngà mà người bán gọi thẳng là “bột đậu hóa chất”, được giới thiệu nhập khẩu nhưng bao bì không nhãn mác, giá bán lẻ 55.000 đồng/kg; mua nguyên bao 50 kg giá trung bình 50.000 đồng/kg.

Thêm hương liệu nấu ít nhất cũng được 50 lít sữa. Muốn sánh, cho thêm chút bột gạo là có thể được 60 lít.

Thế là theo mình tính toán tức là mỗi ngày giá vốn cho luôn gas+bột+hương liệu chừng 70 ngàn, cao lắm chừng 100ngàn đi. Chắc nấu ra được 50 lít, giá vốn 2.000 đồng/lít nha mấy mẹ. Khác biệt hoàn toàn so với những gì tính toán phía trên nha.

3. Lời buôn bán chỉ dẫn của những chủ sạp bán nguyên liệu chợ Kim Biên

Không hiểu nổi mấy cô có thể bán và tương truyền về công thức rùng rợn đó một cách rất bình thản như sau:

Chợ Kim Biên bán đầy hóa chất làm sữa đậu nành. Ảnh: Thanh niên

4. Độc hại của nồi sữa bán vỉa hè và cách nhận biết

Tại chúng tôi cách đây 2 năm, Sở KH-CN từng lấy mẫu sữa đậu nành tại các điểm bán lẻ dọc đường, nhà trẻ, quán ăn… để kiểm nghiệm. Kết quả cho thấy, 90% mẫu sữa không nhãn hiệu chứa vi khuẩn tiêu chảy cao gấp 250 lần cho phép. So với 2 năm trước, hiện nay số xe bán sữa đậu nành bùng phát mạnh nhiều hơn về số lượng. Mà mức độ nguy hiểm thì thôi rồi, khỏi bàn cãi gì thêm, không có tác dụng nở ngực hay bổ sung dinh dưỡng,….mà ngược lại còn gây ra bao nhiêu là hệ lụy. Cái này là người Việt giết người Việt đó, đâu cần đến giặc ngoại xâm. Hoá chất tích luỹ trong cơ thể mỗi người tăng theo ngày tháng, rồi gây ra đủ loại bệnh, thậm chí gây đột biến gene, bệnh về di truyền. Dần dà, con cháu người Việt ai cũng mang một đống bệnh

Cách tốt nhất là nhận ra để tránh thôi:

_Cách 1: Các loại sữa được nấu theo “công nghệ cao” của có giá vô cùng rẻ. Chai 0,5 lít sữa đậu nành 4.000 đồng, sữa hương đậu phộng và đậu xanh đồng giá 5.000 đồng, hương mè đen giá 6.000 đồng. Sữa thật thì giá không dưới 10.000 đồng/chai.

_Cách 2: Nhìn bằng mắt để phân biệt thì sữa đậu nành háo chất sẽ có màu trắng đục của sữa, như nước vo gạo. Không có cặn (nếu có cũng rất béo). Sữa thật thì màu ngà, nước hơi trong, 10-15phút là lắng cặn.

_Cách 3: Khi nếm thử thì sữa hóa chất sẽ có vị bột bột, béo béo và mùi hơi gắt. Ngậm hơi lâu sẽ có vị nhẫn nhẫn đăng đắng. Ngược lại sữa 100% đậu sẽ vị thanh, thơm nhẹ và ít béo.

_Cách 4: Đặc biệt sữa pha bột để lâu cũng không bị thiu, lắc lên không thấy sủi bọt là hiểu rồi nha. Trong khi sữa thật chỉ để nguội là có váng sữa.

Sữa đậu nành không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: VnExpss

Nguồn clip: An ninh toàn cảnh

Nguồn thông tin trong bài: báo Thanh Niên + Đời sống Plus

【#3】Nguồn Gốc Món Kiểm Chay Và Cách Nấu Kiểm Cho Ngày Rằm

Kiểm hay canh kiểm là một trong những món ăn chay phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Canh kiểm thường có vị ngọt, hơi béo từ nước cốt, dão dừa, thường được nấu cùng các loại nông sản như: bí đỏ, khoai lang, đậu que, đậu phộng, bột khoai, đậu hũ, cà rốt, nấm mèo, khoai môn cao…

Canh kiểm thường được “đãi” vào các ngày rằm lớn hay giỗ chạp cho các Phật tử đến chùa ăn cơm chay. Nguồn gốc của kiểm cũng thật đặc biệt. Tương truyền rằng món kiểm ra đời do thói quen cúng dường của các Phật tử trong dịp rằm, lễ.

Từ những cây trái, hoa quả được người dân cúng dường cho chùa như: trái bí, miếng khoai, quả mướp, dừa, nải chuối, trái mít… các nhà sư mới nghĩ ra cách gộp tất cả số nguyên liệu lại và nấu thành canh kiểm mời Phật tử ăn. Vì mỗi thứ một ít, khó chế biến món ăn riêng, nên một nồi canh tổng hợp ra đời.

Thế là món kiểm cũng vì thế mà xuất hiện. Cũng chính vì vậy mà tùy theo sở thích hay hoàn cảnh thực tế của mỗi nơi mà nồi kiểm sẽ được chế biến từ những loại nguyên liệu khác nhau như: đậu đũa, bí, mướp, khoai lang, khoai cao, khoai sáp, sa kê, đậu phộng, hạt sen, các loại nấm, tàu hũ ky, bột khoai, bột báng, táo đỏ… Những nồi kiểm thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn chắc chắn không thể thiếu thứ nguyên liệu căn bản là dừa.

Một giả thuyết khác cho biết món này có nguồn gốc từ món chè thưng của người Triều Châu cũng được nấu từ canh đậu và được nấu từ đậu xanh, bột báng, tàu hủ ki, khoai lang, thêm vào nước cốt dừa làm nên vị đặc trưng của canh kiểm.

Cách nấu kiểm chay

Nguyên liệu:

  • 200gr bí đỏ
  • 1 củ khoai môn
  • 1 củ khoai lang
  • Cà rốt, củ sắn, ớt sừng
  • Đậu hũ trắng, tàu hũ ky cây, đậu que, đậu phộng sống, dầu ăn, bột khoai, nấm mèo, bún tàu, táo đỏ
  • Muối, tiêu, đường, rau sống, bún
  • 1 chén nước cốt, 2 chén nước dão

Cách làm:

  • Khoai lang bí gọt vỏ, cắt cọng dài 4-5 cm. Cắt khoai môn cao với kích thước tương tự. Củ sắn cắt cọng. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng. Nấm mèo, bún tàu ngâm nở. Táo đỏ xăm lỗ nhỏ, ngâm với nước cho nở trước khi nấu. Đậu que tước sợi. Bột khoai ngâm mềm.
  • Tàu hũ ky ngâm nở để khi nấu nở mềm đều.
  • Chiên sơ khoai môn cao, khoai lang.
  • Nấu sôi nước dão. Nước dão dừa sôi cho đậu phộng, táo đỏ. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tàu hũ ky, nấm mèo, cà rốt vào xào, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường. Trút hỗn hợp vào nồi nước dão, để lửa nhỏ, nấu trong 5 phút. Tiếp theo cho đậu hũ cắt miếng vuông, đậu que, bún tàu, bột khoai vào đảo nhẹ. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê đường, canh châm nước dùng xăm xắp. Thêm vào 1 chén nước cốt dừa vào, nếm vừa vị.
  • Múc kiểm chay ra tô, dọn kèm bún và rau sống, ăn kèm với muối ớt.

【#4】Cách Nấu Ăn Đơn Giản Cho Sinh Viên

Món ăn sinh viên dễ làm đơn giản. Các món ăn đơn giản dễ nấu bạn nhất định phải biết và biết cách làm cho dù bạn không phải là bà nội trợ giỏi.

Cách Nấu Những Món ăn Gia đình đơn Giản

Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon đơn giản tại nhà cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cách nấu ăn đơn giản cho sinh viên. Giới thiệu những món ăn hàng ngày của sinh viên vừa rẻ vừa ngon. Thực đơn của các nơi cung cấp dịch vụ này đa dạng và phong phú đầy đủ các hương vị và món ăn đến từ nhiều vùng miền khác nhau nên phù hợp với mọi đối. Biết rằng sinh viên chúng ta không có thời gian nấu ăn do phải học hành hay là do ngại nấu ăn khi phải ở một mình.

Giá từ 3k đến 14k thôi mà ăn được 3 người 1ngày trung bình 1 người 1 ngày chưa tối 10k mọi người tham khảo nha hj có thể nấu thử nữa. Mùa đông lạnh như thế này thì còn gì tuyệt vời bằng việc cùng được quây quần với bạn bè và cùng nhau thưởng thức một nồi lẩu thơm ngon. Cách nấu chè bưởi giòn ngon đơn giản dễ làm tại nhà những cô chủ nóng bỏng hơn cả đồ ăn trên tay đàn ông kéo đến quán ăn thì ngã ngửa tuyệt chiêu khử mùi thức ăn bị cháy khét cực đơn giản món lại thơm ngon như mới.

Món ngon dễ làm cho sinh viên phần 3.

Cách Nấu Bún Xương Heo đơn Giản Cho Bữa Sáng Ngon Miệng Thị Trường

Thực đơn Hàng Ngày Cô Sinh Viên Hà Nội Gợi ý Thực đơn Cả Tuần đủ

Những Bữa Cơm 40 70 Nghìn đồng Thơm Ngon đủ Chất Do Nữ Sinh Viên

Những Bữa Cơm 40 70 Nghìn đồng Thơm Ngon đủ Chất Do Nữ Sinh Viên

Phá Lấu Món ăn Tuổi Thơ Của Biết Bao Thế Hệ Học Sinh Sinh Viên

Cách Nấu 3 Loại Cháo đậu Xanh Hạt Sen đơn Giản Cho Bữa Sáng Cuối

10 Món ăn Vừa Ngon Lại Dễ Làm Báo Giao Thông

Tổng Hợp Các Cách Nấu ăn đơn Giản Cho Sinh Viên Với Những Món Dễ Làm

【#5】Tìm Hiểu Ngay Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Nhanh Mềm, Tiết Kiệm Thời Gian

Hướng dẫn cách nấu bò kho nước dừa nhanh mềm, tiết kiệm thời gian

Chuẩn bị nguyên liệu nấu bò kho nước dừa

  • Thịt nạm bò (hoặc thăn bò): 800g
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Sả: 1 cây
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Quế: 1 thanh
  • Hoa hồi: 2 cái
  • Nước dừa tươi: 1 lít
  • Rau ăn kèm: ngò gai, húng quế, rau răm
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, tiêu, nước tương, nước mắm, bột cà ri, dầu điều, bột năng

Muốn có món bò kho nước dừa ngon, mềm nên chọn phần thịt thăn bò để nấu. Ảnh: Internet

Cách nấu bò kho nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, dùng rượu trắng và vài lát gừng chà xát lên bề mặt miếng thịt rồi rửa lại, chần sơ thịt qua nước sôi. Đây là cách khử mùi hôi thịt bò hiệu quả.

Chần sơ thịt bò với nước sôi trước khi nấu để khử mùi hôi. Ảnh: Internet

Hành tây bóc vỏ, cắt miếng vuông. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy thích.

Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập hoặc cắt thành từng sợi mỏng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò sau khi sơ chế đem cắt miếng vuông khoảng 3cm, sau đó ướp thịt với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột cà ri trong 30 phút cho thấm gia vị.

Ướp thịt bò ít nhất 30 phút để thịt thấm gia vị. Ảnh: Internet Bước 3: Tiến hành nấu bò kho nước dừa

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu điều, đợi dầu nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho gừng, sả vào xào đến khi dậy mùi, cho thịt bò đã ướp vào xào cùng. Trong quá trình xào nhớ để lửa lớn để thịt bò săn lại và không ra nước.

Khi thịt bò đã chín tái bề mặt, bạn cho nước dừa tươi vào nấu cùng với hoa hồi và quế. Khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu để thịt bò chín mềm. Sau đó, cho cà rốt và hành tây vào và tiếp tục nấu thêm 15 – 20 phút nữa cho cà rốt chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Hòa tan 2 muỗng canh bột năng với một chút nước, chế từ từ vào nồi bò kho, vừa chế vừa khuấy đều cho đến khi thấy nước dùng hơi sánh lại thì tắt bếp.

Nấu đến khi thịt bò chín mềm. Ảnh: Internet Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Múc bò kho ra tô, thêm ít rau răm và ớt cắt lát. Ăn kèm với húng quế, ngò gai và bánh mì. Nhớ chuẩn bị chén muối tiêu chanh hoặc tương đem, tương ớt để món ăn đậm vị hơn.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp món bò kho nước dừa với bún tươi hoặc hủ tiếu cũng rất ngon miệng. Bạn chần bún hay hủ tiếu sơ qua với nước sôi rồi cho vào tô, chan bò kho vào và dùng khi còn nóng. Lưu ý, nếu ăn theo cách này bạn không cần cho hỗn hợp bột năng vào món bò kho.

Món bò kho nước cốt dừa ăn kèm với bánh mì, bún tươi, hủ tiếu hoặc cơm đều rất ngon. Ảnh: Internet

Bí quyết nấu bò kho nhanh mềm, thơm ngon chuẩn vị

Để món bò kho nấu nhanh mềm, bạn nên chọn phần thịt bắp bò, gân hoặc nạm của con bò tơ để nấu. Chú ý chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, thớ nhỏ, gân màu trắng và cứng. Thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi.

Nếu không mua được bò tơ, bạn có thể thoa một lớp mỏng mù tạt lên miếng thịt, để yên từ 6 – 8 tiếng, sau đó rửa sạch rồi tiến hành chế biến món ăn. Đây là cách giúp thịt bò khi nấu sẽ nhanh mềm, không bị khô, xác và bã do ra hết nước.

Trong quá trình nấu, bạn nên cho thêm ít rượu trắng hoặc giấm. Cứ 1 kg thịt bò thì cho 2 – 3 muỗng canh rượu hoặc 1 muỗng canh giấm. Với cách làm này, thịt bò sẽ mềm và nhanh nhừ hơn.

Đối với các loại thịt như bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, để tiết kiệm thời gian, bạn hãy cho vào nồi 1 cục nước đá, thịt bò sẽ nhanh mềm hơn.

Nếu đang ấp ủ dự định mở quán kinh doanh món ăn này, hay đơn giản là học bí quyết nấu chuẩn vị để phục vụ bữa ăn gia đình, hãy đăng ký ngay lớp chuyên đề Bò kho và Bò hầm tiêu xanh của Bếp Trưởng Á Âu. Với công thức từ Bếp trưởng giàu kinh nghiệm, bạn sẽ biết cách nấu thành công 2 món ăn trên như ý muốn của mình. Để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 và nhận sự tư vấn chi tiết từ chúng tôi.

【#6】Cẩm Nang Những Cách Nấu Bột Măng Tây Cho Bé Cực Ngon

Măng tây được nhiều người biết đến là kho dinh dưỡng dồi dào. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng biết được giá trị dinh dưỡng đích thực và cách chế biến măng tây cho bé ăn dặm. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về loại rau củ này và những cách nấu bột măng tây cho bé giàu dinh dưỡng.

Giá trị dinh dưỡng của bột măng tây cho bé ăn dặm

Trong măng tây rất có chứa hàm lượng lớn vitamin C, vitamin B, chất xơ và axit folic, đây là những dưỡng chất thiết yếu để hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của bé.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu đã chỉ ra rằng trong 200g măng tây chứa đến 3,6g chất xơ. Cùng với nó trong măng tây còn bao gồm một loại carbohydrate có tên là inulin, có khả năng gia tăng vi khuẩn có lợi cho đường ruột như lactobacilli, bifidobacteria giúp cho hệ tiêu hoá của bé hoạt động khỏe mạnh hơn, ngoài ra măng tây còn có thể giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả cho bé. Nhưng chế biến măng tây là một quá trình mất nhiều thời gian mà không phải mẹ nào cũng có thể làm được. Đó là lý do vì sao mà nhiều bà mẹ lựa chọn nấu bột măng tây cho bé nhà mình thay cho măng tây tươi.

Không chỉ bao gồm các dưỡng chất quan trọng, bột măng tây còn chứa các vitamin A, C và E giúp cho hệ thống miễn dịch của bé hoạt động mạnh mẽ và phòng ngừa các nguy cơ bị nhiễm trùng. Hơn nữa, cùng với lượng vitamin K dồi dào trong măng tây, điều này sẽ giúp cho máu trong cơ thể của bé đông nhanh hơn, tăng cường độ rắn chắc của xương đồng thời giảm các nguy cơ khiến cho bé bị mắc phải bệnh Alzheimer ở trẻ.

Giá trị dinh dưỡng của bột măng tây cho bé ăn dặm

Bước 2: Lòng trắng trứng đập ra bát, đánh tan

Bước 4: Đổ bột năng vào bát, thêm nước lọc hòa tan bột

Bước 5: Cho dầu ô liu vào chảo nóng đun sôi, phi thơm hành khô. Sau đó cho cua/tôm vào xào thơm.

Bước 6: Đổ nước luộc cua/tôm và thêm nước lọc vào nồi thịt cua/tôm. Nêm nếm gia vị muối, đường (tùy theo độ tuổi của bé mà bạn điều chỉnh lượng muối, đường cho phù hợp). Sau đó đun sôi hỗn hợp.

Bước 7: Đun đến khi sôi thì cho bột măng tây vào đun cùng khoảng 3 phút. Xay nhuyễn hỗn hợp bằng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay.

Bước 8: Cho hỗn hợp súp vừa xay nhuyễn ra nồi hoặc chảo để đun nóng. Cho từ từ bát bột năng vào nồi súp, dùng thìa khuấy nhẹ đều tay để hỗn hợp súp sánh mịn lại. Nêm nếm lại tùy khẩu vị.

Bước 9: Nhanh tay cho bát lòng trắng trứng đã đánh tan vào nồi súp. Dùng đũa khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng trứng gà tạo vân đẹp. Khi súp sôi, bạn tắt bếp, múc ra bát, nhỏ thêm 1-2 giọt dầu mè tạo thêm hương vị thơm ngon và cho bé thưởng thức ngay khi món súp còn ấm.

Cách nấu bột măng tây cho bé này giúp cho mẹ tiết kiệm được khoản thời gian chế biến măng tây, nhưng vẫn giữ nguyên được dưỡng chất, bột măng tây có nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé kết hợp cùng thịt cua/tôm ngọt nhiều dưỡng chất dùng làm bữa ăn nhẹ, đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu.

Cách nấu súp ngon bé tiết kiệm thời gian từ bột măng tây

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Gạo tẻ: 20 gram.

– Bột măng tây: 1 lượng vừa đủ.

– Bơ: 1 lát bơ nhạt.

– Thịt bò: 20 gram.

– Dầu oliu, hành trắng và các loại gia vị khác vừa đủ.

Cách chế biến:

– Trước hết, gạo tẻ mẹ cần vo sạch và nấu sôi.

– Thịt bò mẹ rửa sạch và mang đi băm nhuyễn hoặc thái thành miếng nhỏ

– Hành trắng rửa sạch, bóc vỏ và cho vào chảo cùng một ít dầu ăn và phi thơm. Khi hành bắt đầu thơm thì mẹ cho bột măng tây và thịt bò chung với nhau và xào chín.

– Hỗn hợp thịt bò và măng tây sau khi được xào chín, thì mẹ vớt ra và đem đi xay nhuyễn.

– Khi cháo sôi, cho hỗn hợp đã được băm nhuyễn vào và đảo đều. Đợi thêm một vài phút để cho cháo sôi, sau đó mẹ nêm nếm cho vừa ăn với bé, rồi tắt bếp và cho ít dầu ăn vào là có thể múc ra bát cho bé ăn.

Cách nấu bột măng tây cho bé này rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Mẹ có thể thay đổi thực đơn cho bé nhà mình bằng nhiều cách nấu bột măng tây khác nhau. Không những làm phong phú cho thực đơn ăn dặm cho bé của mình mà còn đảm bảo được các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé yêu.

Cách nấu bột măng tây thịt bò

Bột măng tây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và thơm ngon. Chính vì vậy, không có lý do gì mà chúng ta không thêm chúng vào thực đơn bữa ăn. Với các đầu bếp, việc kết hợp nguyên liệu này trong chế biến món ăn cũng sẽ giúp tạo nên sự mới lạ cho thực khách. Còn với mẹ, cách nấu bột măng tây cho bé thể hiện tình thương của mẹ đối với những thiên thần bé bỏng của mình.

Cách nấu bột măng tây cho bé này giúp cho mẹ tiết kiệm được khoản thời gian chế biến măng tây, nhưng vẫn giữ nguyên được dưỡng chất, bột măng tây có nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé kết hợp cùng thịt cua/tôm ngọt nhiều dưỡng chất dùng làm bữa ăn nhẹ, đơn giản nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu.

Siêu phẩm bột măng tây nguyên chất tại nông trại xanh

Lâm Đồng: Tổ 4, Thôn Xuân Thành, Xã Xuân Thọ, Tp. Đà Lạt, T. Lâm Đồng

Chi nhánh HCM: 41 Vũ Trọng Phụng, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú

Email: [email protected]

【#7】11 Món Chay Đãi Tiệc, Cách Nấu Các Món Chay Đãi Tiệc Cưới, Tiệc Gia Đình Đơn Giản Dễ Làm

Danh sách các món chay đãi tiệc, đãi khách tại nhà. Hướng dẫn cách nấu món chay đãi tiệc cưới đơn giản là sườn chay nấu đậu, canh nấm ngũ sắc, bún khô xào chay, sườn xào chua ngọt chay, đậu phụ tẩm bột chiên giòn, súp ngô, nấm xào rau củ, cơm chiên nấm, miến trộn chay, gỏi chay, rau xào thập cẩm.

Cách nấu các món chay đãi tiệc hằng ngày đặc sắc

Hiện nay các món chay đang rất được mọi người yêu thích dù là trong bữa ăn hàng ngày hay những buổi tiệc đông đúc. Món chay được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon cũng như tính thanh mát và độ dinh dưỡng của từng món ăn.

Nhắc đến các đồ ăn chay, món ngon đãi tiệc hẳn chúng ta phải nhắc đến món sườn chay nấu đậu rất thơm ngon. Hầu hết các món chay ngon đều dễ nấu và nguyên liệu cũng dễ dàng mau được ở các chợ hay siêu thị và món sườn chay nấu đậu cũng không ngoại lệ.

Đây cũng là một trong món ăn nổi bật trong các món chay ngon đãi tiệc và chỉ với vài bước đơn giản là đã có một món chay ngon đúng vị. Hạt đậu chín mềm, bùi bùi ăn cùng miếng sườn chay thơm ngon và ngấm gia vị đã tạo nên hương vị khó quên của món ăn này.

Nguyên liệu

  • Sườn chay: 100g
  • Đậu bi: 50g
  • Đậu trắng: 100g
  • Cà rốt: 50g
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Tàu hũ ky: 1 miếng
  • Ngò rí: 2 cây
  • Bánh mì: 4 ổ
  • Hành boaro: 1 cây
  • Ớt sừng: 3 lát
  • Muối, tiêu, dầu ăn, dầu điều, thuốc muối, bột năng, xốt cà hộp

Sơ chế

– Đậu trắng và đậu bi luộc chín trong nước có ít thuốc muối, vớt ra rửa sạch, để ráo.Đậu trắng lột bỏ vỏ, cà rốt tỉa hoa, xắt lát. Hành boaro 1/2 băm nhỏ, 1/2 cắt khúc xéo 1cm, phi thơm hành boaro băm. Dừa tươi chặt lấy nước. Hòa tan 1M bột năng với 2M nước. Ngò rí rửa sạch, để ráo.

– Sườn chay ngâm mềm, ướp với 1M hành boaro phi, 1,5m muối, 1,5m nước tương LISA và 1,5m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm 10 phút.

Thực hiện

– Phi thơm hành boaro cắt khúc, cho sườn vào xào săn, nêm 2M xốt cà vào đảo đều. Thêm cà rốt, đậu trắng, đậu bi và nước dừa vào nấu chín, thêm 1m dầu điều và nước bột năng vào khuấy cho nước hơi sánh lại, nêm lại vị vừa ăn, tắt bếp.

Cách dùng

– Múc sườn chay nấu đậu ra dĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu và ngò rí, dùng kèm bánh mì, nước tương LISA và ớt cắt lát, bỏ thêm tàu hũ ky.

Mách nhỏ

Nên luộc đậu trong nước có ít thuốc muối để đậu mau mềm và giữ được màu xanh. Sau khi luộc xong nên rửa lại thật kĩ. Có thể dùng đậu trắng hộp thay cho đậu tươi thì không cần luộc.

Đây là một món canh ngon và bổ dưỡng với thành phần là các loại nấm tươi ngon như nấm rơm, nấm đông cô. kết hợp cùng các loại nguyên liệu ngon khác như bạch quả, đậu hà lan, cà rốt.

Tất cả đã hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn thơm ngào ngạt, vị thanh nhẹ. Món ăn này không chỉ đẹp về hình thức mà còn chứa đựng giá trị dinh dưỡng cao.

Nguyên liệu làm canh nấm ngũ sắc thơm ngon hấp dẫn

  • Nấm rơm: 150gr
  • Nấm đông cô: 150gr
  • Bạch quả: 50gr
  • Đậu hà lan : 100gr
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Cà rốt: 100gr
  • Củ cải trắng: 100gr
  • Hành, ngò để trang trí
  • Gia vị các loại

Bước 2 : Đậu hà lan bạn đem nhặt tước hết xơ đi nhe xong đem rửa sạch để ra rổ cho ráo nước

Bước 3 : Nấm đông cô nấm rấm sơ chế cắt hết chân rồi đem rửa sạch để ráo nước.

Bước 5 : Bạch quả mua về để nguyên hạt rồi đem rửa thật sạch rồi để ráo nước

Bước 8 : Sau khi cho nguyên liệu vào sôi thì bạn cho nấm rơm vào đun khoảng 2 phút.

Bún khô xào chay là một món chay ngon làm phong phú thêm thực đơn các món chay ngon đãi tiệc của gia đình bạn. Món ăn này được chế biến từ rất nhiều nguyên liệu phong phú nên không chỉ có sự ngon miệng mà còn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Sợi bún mềm, dai, hương thơm ngào ngạt của các loại nấm, tiêu, vị ngọt thanh của các loại rau củ là tất cả những gì các bạn cảm nhận được khi nếm thử món ăn này.

Nguyên liệu làm mì bún khô xào chay

  • Sợi mì quảng 150 gr
  • Bún khô
  • Dầu ăn 40 ml
  • Cải ngọt 100 gr
  • Giá đỗ 50 gr
  • Hẹ 50 gr
  • Đậu hũ chiên 1 miếng
  • Nước tương 240 ml
  • Thơm 1/4 trái
  • Muối 1/4 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê

Rau trộn gồm có cải ngọt, hẹ và giá đỗ được trụng chín tới rồi để ráo. Đun nóng chảo với 30ml dầu ăn cho mì bún vào xào sơ rồi cho rau vào trộn đều cho ngấm thì tắt bếp.

Cho 1 chén nước lọc, 240ml nước tương, thơm cắt lát, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường vào nồi nấu sôi để nguội là dùng được.

Nguyên liệu cho món sườn xào chua ngọt chay Cách làm món sườn xào chua ngọt chay

Bước 1: Ngâm măng khô trong nước sôi khoảng từ 15 đến 30 phút cho măng mềm. Hoặc cho măng vào nước lạnh ngâm 10 phút, rồi luộc mềm. Thái măng thành những lát mỏng, dài tầm 0,5cm. Cho một chút đường, muối và dầu ăn vào ướp trong vòng 30 phút.

Bước 2: Cùi dừa thái mỏng. Độ dài khoảng 4-5 cm (Phụ thuộc vào độ dài của miếng sườn)

Bước 3: Hòa bột năng vào nước ấm. Khuấy cho đến khi bột năng tan đều trong nước và tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thêm 1 chút ngũ vị hương. Khuấy đều.

Bước 4: Quét 1 lớp bột năng lên măng. Đặt 1 miếng cùi dừa vào giữa để giống miếng xương sườn. Tiếp tục quét 1 lớp bột năng rồi đặt một miếng măng nữa lên.

Bước 5: Đun nóng già dầu ăn. Thả miếng ăn vào rán sao cho dầu ngập măng. Đến khi bột mỳ chín vàng thì cho măng ra đĩa.

Bước 6: Làm nước sốt chay:

Bước 7: Sau khi đã rán xong măng và cho ra đĩa. Cắt rau mùi phủ lên mặt đĩa. Tiếp tục rưới nước sốt cà chua lên trên. Chỉ trong 7 bước đơn giản bạn và gia đình đã có một đĩa sườn xào chua ngọt chay từ măng khô cực hấp dẫn và đậm đà.

Là một trong các món chay ngon đơn giản dễ làm nhất mà bạn có thể thực hiện ngay cho cả nhà thưởng thức. Với nguyên liệu cực kì đơn giản là đậu phụ, bột chiên giòn bạn đã có ngay món đậu phụ chiên bột giòn rụm, có thể ăn kèm với tương ớt hoặc nước tương tùy thích.

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông khoảng 2 cm

Bước 2: Đánh tan 2 quả trứng với một ít muối. Chuẩn bị hai tô khác gồm một tô tinh bột ngô và ngũ vị hương. Tô thứ ba là vụn bánh mì.

Bước 3: Đầu tiên lăn miếng đậu phụ trong hỗn hợp bột ngô, sau đó nhúng vào trứng và cuối cùng là phủ bên ngoài bằng các vụn bánh mì.

Bước 4: Rán đậu phụ trong chảo có chứa dầu đã được làm nóng. Rán đến khi tất cả các mặt của đậu chuyển sang màu vàng sẫm thì vớt ra đĩa có chứa giấy thấm dầu.

Bước 5: Trình bày ra đĩa và chấm với nước mắm.

Súp ngô là một trong các món chay đãi tiệc ngon được nhiều người chọn để khởi đầu một bữa chay hoặc một kỳ chay. Súp ngô không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng khá cao. Tuy nhiên, với món súp này, bạn cần đầu tư thời gian cũng như chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để đảm bảo vị ngon tuyệt của món ăn.

Nguyên liệu làm súp ngô

  • Ngô ngọt: 1/2 lon ( hoặc ngô non tươi)
  • Nấm hương: 10 chiếc
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Khoai lang: 1/2 củ
  • Khoai tây: 1/2 củ
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột năng: 1 thìa cà phê
  • Gia vị, hạt tiêu, rau mùi

Cách làm súp ngô ngon thơm phức

Nấm hương rửa sạch, cho vào bát ngâm với nước ấm 30 độ cho nở. Sau khi nấm nở thì cắt bỏ chân và thái nấm thành những miếng nhỏ hơn. Bạn có thể cắt làm 4 phần.

Trứng đập ra bát và đánh tan. Cách làm súp chay của người ăn chay theo Phật pháp có thể bỏ trứng. Bột năng cho ra bát rồi hòa với lưng bát nước cho tan hoàn toàn.

Cho dầu vào xoong và phi thơm hành, khi hành vàng và có mùi thơm thì cho cà rốt, khoai lang, khoai tây và ngô vào đảo, vừa đảo vừa cho gia vị: bột canh, đường, hạt nêm chay và 1 chút nước mắm chay vào xào cho nguyên liệu bắt mắm muối. Cho 1/2 bát nước con vào đun sôi nhỏ lửa trong 10 phút. Sau đó, đổ nấm và nước nấm vào.

Khi nước canh sôi thì đổ trứng vào, vừa đổ trứng vừa dùng đũa quấy tròn theo chiều kiem đồng hồ để tạo vân trứng. Khi hoàn thành việc cho trứng vào xoong bạn đổ bát nước bột năng và đảo đều cho đến khi nước súp sánh lại.

Khi thưởng thức bạn cho súp ngô ngọt ra bát, rắc rau mùi và hạt tiêu lên trên. Súp ngô non rất dễ ăn và lợi cho tiêu hóa, bạn có thể sử dụng cách làm súp ngô ngọt vào buổi sáng, ăn cùng bánh mì.

Chúng ta vừa xem qua các bước trong cách làm súp bắp chay cực ngon thơm phức bổ dưỡng. Các bạn phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết để món ăn này được trọn vẹn mùi vị cũng như dưỡng chất.

Với những người yêu thích vị ngọt từ rau củ thì món ăn này là một lựa chọn rất hợp lý. Đây là một trong những món chay ngon đám giỗ rất ngon và phổ biến hiện nay. Món ăn này chứa đựng vị ngọt thanh của rau củ cùng hương thơm của các loại nấm. Món ăn không chỉ ngon về vị và còn bắt mắt với nhiều màu sắc khác nhau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200g nấm loại tùy chọn (các nàng có thể dùng nấm hương tươi, nấm thủy tiên, nấm đùi gà…)
  • 1 củ cà rốt
  • 1 miếng váng đậu
  • 200g ngô bao tử

Phần thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, váng đậu đem ngâm mềm, để ráo rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Cà rốt bào vỏ, xắt lát mỏng cỡ 0.5cm.

Ngô bao tử nhặt rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc nếu quá to. Nấm cắt gốc, nếu nấm loại to như nấm bào ngư hay nấm đùi gà thì bạn cắt nhỏ lại, còn nếu nấm loại nhỏ như kim châm hay nấm hải sản thì bạn chỉ cần cắt gốc là được.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, thả lần lượt cà rốt rồi tới ngô vào trụng sơ mỗi loại khoảng 1 phút, sau đó vớt ra đĩa, để riêng. Mục đích là để khi xào từng miếng ngô sẽ mềm và mướt

Bước 3: Làm nóng chảo sâu lòng hoặc nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho cà rốt và ngô vào xào cùng 1 muỗng cafe hạt nêm chay (hoặc 1/2 muỗng cafe bột canh) trong khoảng 2 phút, sau đó lấy ra đĩa, để riêng.

Vẫn trong nồi đã xào bắp và cà rốt, cho váng đậu vào xào sơ khoảng 1 phút với 1 muỗng hạt nêm chay rồi lấy ra đĩa, để riêng.

Tiếp tục thả nấm vào nồi, lần này bạn lưu ý để lửa to, xào nấm nhanh tay với 1 muỗng hạt nêm chay. Nếu nấm ra nước bạn chắt bỏ nước này đi.

Trút lại ngô và cà rốt vào đảo cùng. Sau đó đổ váng đậu vào, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Việc cuối cùng, các nàng chỉ việc trút nấm xào rau củ ra đĩa.

Cơm chiên nấm là một món ăn không thể thiếu trong danh sách cách nấu các món chay thông dụng bởi hương vị và giá trị dinh dưỡng của món ăn này. Bạn sẽ không thể quên được những hạt gạo mềm dẻo, thấm gia vị cùng vị ngọt thanh của rau củ và các loại nấm.

Nguyên liệu: Cách làm: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương ngâm nở bằng nước nóng trong vòng 15 phút, sau đó rửa sạch, vắt ráo, cắt hạt lựu. Đậu đũa ngâm nước muối 15 phút, rửa sạch, cắt hạt lựu.

Cà rốt gọt vỏ, cũng cắt hạt lựu. Đậu Hà Lan hoặc hạt sen luộc chín, để ráo nước. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2:

Phi thơm hành khô cùng một chút dầu thực vật. Đến khi hành bắt đầu thơm, cho nấm hương vào xào đều tay. Sau đó, lần lượt cho cà rốt và đậu đũa thái hạt lựu vào đảo tiếp rồi thêm 1 thìa cà phê hạt nêm.

Bước 3:

Cho cơm vào đảo đều, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, đun trên ngọn lửa to, đảo đều tầm 5 phút thì bắt đầu vặn nhỏ lửa và liên tục đảo đều tay để cơm chín và thấm gia vị đều.

Sau khi cơm gần được, cho tiếp đậu Hà Lan (hoặc hạt sen) đã luộc chín vào đảo. Thêm 2 thìa cà phê dầu hào vào đảo đều cho hạt cơm săn lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Món cơm chiên chay sẽ thật bắt mắt trên bàn ăn của gia đình bạn mà lại chẳng tốn quá nhiều công sức. Bữa cơm sẽ trở nên thanh đạm, dễ ăn hơn dù là đối với người lớn hay trẻ em mà lại còn đầy đủ dinh dưỡng nữa.

Những hạt cơm dẻo ngon hòa quyện cùng vị bùi bùi của đậu hà lan (hạt sen), vị ngọt dịu của cà rốt và vị thanh mát của nấm hương của món cơm chiên chay sẽ thật hoàn hảo cho một bữa cơm gia đình đầy tiếng cười và ấm áp.

Miến trộn chay là một trong các món chay đãi tiệc dễ làm nhưng rất ngon và bổ dưỡng. Nguyên liệu dễ tìm cùng một chút tinh tế trong khi chế biến, chắc chắn bạn sẽ có được một món miến trộng chay rất ngon.

Món ăn này có vị thơm ngào ngạt của nấm hương, vị bùi béo của đậu phộng cùng vị ngọt thanh của rau củ khiến bạn không thể nào quên.

Nguyên liệu làm miến trộn chay

  • Miến dong: 200 gram
  • Đậu phụ: 2 thìa
  • Nấm hương: 15 cái
  • Lạc: 50 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bột chiên giòn: 60 gram
  • Giá đỗ: 100 gram
  • Ớt băm: 2 quả
  • Tỏi băm: 1 củ
  • Nước cốt chanh: 3 thìa
  • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường, xì dầu…

Chi tiết cách làm miến trộn chay Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm miến trộn chay

Lạc rang chín giòn, xát sạch vỏ và giã làm đôi. Không nên giã nát vì như vậy sẽ làm mất đi độ bùi của lạc. Nấm hương ngâm trong nước nóng để nở ra, khi nấm nở ra rồi thì cắt chân, rửa sạch và cắt làm đôi. Ướp với chút hạt nêm trong 10 phút.

Miến ngâm nước nóng cho mềm rồi rửa sạch, cắt khúc 7cm. Đậu rán chín giòn, cắt miếng dài mỏng. Cà rốt cạo vỏ rửa qua, bào sợi. Giá đỗ rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Chiên nấm

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và nhúng nấm hương qua bột chiên giòn, chiên nấm thật vàng rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu.

Cho vào bát con tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh, 3 thìa đường, 3 thìa xì dầu, 2 thìa mắm, 2 thìa hạt tiêu, 2 thìa mì chính, 2 thìa nước lọc. Trộn đều cho đường tan.

Là một trong các món chay ngon đơn giản dễ làm không thể thiếu trong thực đơn các món ăn giảm cân, ăn kiêng của nhiều người mà còn là món chay phổ biến trong các nhà hàng hay trong bữa cơm của nhiều gia đình.

Gỏi chay có nhiều tên gọi cụ thể khác nhau tùy thuộc vào các nguyên liệu chế biến nhưng cách làm không khác nhau là mấy. Do đó, chỉ cần biết cách làm gỏi chay là bạn có thể làm được nhiều món gỏi chay từ các nguyên liệu khác rồi.

Nguyên liệu Cách thực hiện:

Để làm gỏi chay ngó sen thực sự vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nắm một vài bước cơ bản như sau và thực hiện theo là có ngay một món ăn ngon.

Trước hết, bạn cắt ngó sen thành từng khúc vừa ăn rồi ngâm với một ít nước pha giấm trong khoảng 10 phút. Trong thời gian này, bạn tranh thủ băm nhuyễn rau răm, ớt chuông và bào sơi cà rốt, rang đậu phộng.

Sau cùng, bạn chỉ việc pha nước mắm chua cay với đường, tỏi, ớt băm và trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau cùng nước mắm, nước cốt chanh, bóp nhẹ và đều tay cho thấm gia vị. Để khoảng 10 phút là bạn có thể thưởng thức ngay món gỏi chay ngó sen dễ làm.

Dưa leo ngoài ăn vã, xào với thơm đều ngon. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bóp gỏi ăn chua chua, mặn mặn cũng rất hấp dẫn. Chỉ với vài trái dưa leo, cà rốt, tàu hũ ki cùng rau răm, đậu phộng là hoàn toàn có thể cho “ra lò” món gỏi chay tươi ngon này.

Dưa leo cắt thành từng miếng dài, bào bớt vỏ xanh và hạt, ngó sen cũng cắt thành từng khúc, sau đó ngâm dưa leo và ngó sen với nước có pha loãng với nước cốt chanh trong khoảng 10 phút.

Tàu hũ ki ngâm nước cho mềm và chiên vàng, vớt ra cho thấm dầu. Tiếp theo đó, bạn pha nước mắm chay cùng với chanh, tỏi, ớt, đường chua ngọt và trộn với tất cả các nguyên liệu trên, thêm rau răm cắt nhuyễn và đậu phộng rang.

Đối với gỏi chưa dưa leo, vì dưa leo cần giữ được độ giòn nên chúng ta chỉ nên dùng đũa trộn thật đều và nhẹ tay chứ không bóp mạnh, tránh để dưa bị dập và mềm, ăn kém ngon.

So với hai món gỏi chay ngon, đơn giản như trên, gỏi chay thập cẩm cần đến nhiều nguyên liệu hơn, tuy nhiên cách làm cũng vô cùng đơn giản. Để làm món gỏi này, bạn cần chuẩn bị giò chay, cà rốt, dưa leo, bắp chuối, giá và đậu hũ chiên, định lượng tùy khẩu phần ăn.

Đầu tiên, các loại rau, củ bạn rửa sạch và ngâm với nước muối, để ráo. Trong thời gian đó, bạn chế biến nước xốt trộn gồm nước cốt chanh pha với đường, bột canh và có thể cho thêm ớt băm nếu thích ăn cay.

Cuối cùng, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào một cái âu theo thứ tự cà rốt, dưa leo, giá, giò chay và đậu hũ chiên, rưới nước xốt trộn lên trên và lắc đều âu cho ngấm gia vị.

Sau đó, bạn rắc lên bề mặt trên cùng một ít đậu phộng rang giã nhỏ và rau răm, ngò rí. Vậy là món gỏi chay thập cẩm đã hoàn thành.

Gỏi chay ngũ sắc thực chất là sự kết hợp của 5 loại rau củ cho ra 5 màu sắc khác nhau trong món gỏi. Do đó, bạn có thể chọn bất cứ nguyên liệu nào mà mình yêu thích để chế biến.

Các bước thực hiện:

Cà rốt, thơm và xoài xanh bạn cắt sợi cho đẹp và dễ ăn, sau đó ngâm với nước chanh có pha một ít đường. Sau khoảng 5 phút, bạn có thể vớt ra và vắt ráo nước

Nấm bào ngư xé nhỏ thành từng sợi, chần qua nước sôi cho chín trước rồi vắt ráo nước, để riêng. Đậu hũ cắt nhỏ (có thể cắt thành sợi) và chiên giòn, thấm cho ráo dầu.

Caramelized nước tương (thắng đường với nước tương) đến khi đạt được độ sền sệt để làm nước xốt trộn gỏi. Sau đó, bạn vắt một ít chanh vào nước trộn gỏi này để tạo cho nước xốt vị ngọt, chua tổng hợp.

Đến đây, bạn chỉ cần trộn thật đều tất cả dưa leo, thơm, xoài xanh, nấm bào ngư và đậu hũ cùng nước xốt trộn gỏi đã chuẩn bị ở trên. Muốn mỏi gỏi thơm hơn, bạn có thể rang thêm một ít mè và cắt thêm vài lá rau răm vào món gỏi chay ngũ sắc nữa là “ngon tuyệt cú mèo”.

Gỏi chay ngũ sắc có thể biến tấu một chút thành những cuốn gỏi đẹp mắt

Làm gỏi chay không những nhanh, gọn, đơn giản mà còn rất tiết kiệm nữa đúng không nào? Dù trời nắng nóng hay se se lạnh, dù là ăn trưa hay dùng bữa tối, bạn đều có thể chế biến gỏi chay để dùng trong bữa ăn của mình.

Gỏi chay cũng là lựa chọn phù hợp để làm món khai vị trong các bữa tiệc chay cũng như tiệc mặn.

Là món ăn tiếp theo trong món chay đãi tiệc ngon đơn giản dễ làm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Trong bất cứ mâm cỗ nào, một đĩa rau xào là món ăn cũng không thể thiếu.

Nguyên liệu:

  • Ớt chuông xanh: 1 quả; Ớt chuông đỏ: 1 quả
  • Ngô bao tử: 300 gr; Cà rốt: 1 củ
  • Đậu Hà Lan
  • Muối, tiêu, gia vị, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, đường, bột năng

Cách chế biến

Bước 1: Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch bổ đôi, bỏ hạt, thái miếng dài; Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa dọc thân, thái miếng mỏng vừa ăn; Đậu Hà Lan cắt bỏ đầu, tước sợi hai bên, rửa sạch; Ngô bao tử rửa sạch, bổ đôi, luộc qua nước sôi với một chút muối.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho ngô bao tử và cà rốt vào xào, gần chín thì cho đậu Hà Lan, ớt xanh, ớt đỏ vào đảo cùng.

Nêm dầu hào, gia vị, hạt nêm, đường cho vừa, rồi cho chút nước vào chảo, vặn nhỏ lửa để rau củ được mềm (không nên đậy nắp vung để rau giữ được màu xanh).

Khi rau đã chín mềm, rắc thêm một ít bột năng để món xào có độ dính,rồi tắt bếp. Bạn có thể cho thêm nấm hương vào để món rau củ xào hấp dẫn hơn (Nấm hương cần ngâm nở, rửa sạch, bỏ gốc và cho vào đảo cùng với ngô và cà rốt cho chín).

Cuối cùng cho rau xào thập cẩm ra đĩa, rắc chút tiêu lên và thưởng thức. Đây là món ăn ngon, thanh mát, rất hợp với những người ăn chay và phù hợp với mâm cơm cúng vào ngày rằm tháng 7.

【#8】Mủ Trôm Là Gì, Có Tác Dụng Gì, Cách Nấu Và Pha Để Uống

Mủ trôm từ lâu đã được người dân Việt biết cách sử dụng như một loại thực phẩm, với khả năng cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng thiết yếu. Một trong số lựa chọn phổ biến nhất phải kể đến chức năng làm nước uống giải khát, hạ nhiệt.

Mủ trôm là gì?

Mủ trôm bắt nguồn từ cây trôm. Đây là loại nhựa, thu hoạch chất tiết từ vỏ thân của cây trôm, có tên khoa học Sterculia foetida, thuộc họ Sterculiaceae. Người ta thường gọi bằng tên thương mại là gum karaya.

Đặc điểm của mủ trôm

Mủ trôm nguyên chất thường mang màu trắng trong, cảm giác hơi ngà, hình dạng thay đổi khác nhau như mủ màu trắng, trắng đục, loại có sợi, loại vo cục tròn. Hình dạng này sẽ tùy thuộc vào vị trí, độ tuổi cây trong quá trình lấy nhựa.

Phân bố, thu hái, chế biến mủ trôm

Cây bắt nguồn từ các nước nhiệt đới trên thế giới, phổ biến ở Úc, Ấn Độ, Thái Lan.

Tại Việt Nam, cây mủ trôm thường mọc hoang khu vực miền Trung Nam Bộ, trồng nhiều các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Tiền Giang…

Thời gian trồng cây từ 5-7 năm có thể bắt đầu cho thu hoạch mũ trôm. Khi khai thác, người ta sẽ đục vào vỏ cây với nhiều lỗ vị trí riêng (khoảng cách chừng 5-10cm, lỗ nhiều hay ít theo đường kính của cây nhỏ hay to).

Từ các lỗ bị đục đó, mủ trôm tiết ra, quay vòng 2-3 ngày. Mủ cây sau khi được lấy hết chừng 10-15 ngày, các lỗ tiết nhựa đã bị đục sẽ tự lành lặn, tiếp tục phục vụ cho lần lấy mủ sau.

Mũ trôm có thể chế biến thành dạng bột, đóng thành gói nhỏ để khi sử dụng chỉ việc hòa tan cùng với nước.

Thành phần hóa học của mủ trôm

Theo các nghiên cứu khoa học, mủ trôm chứa hàm lượng dinh dưỡng cực cao gồm các nguyên tố vi lượng với kẽm, sắt, kali, canxi, magie, natri.

Quan trọng hơn hết phải kể đến 17 loại axit amin, trong đó gồm 8 axit amin thiết yếu cơ thể không có chức năng tự tổng hợp như Leucine, Lysine, Phenylalanine, Threonine, Isoleucine, Methionine, Valine, Histidine.

Ngoài ra, trong mũ trôm còn tìm thấy hợp chất Polysaccharide cao phân tử, còn được gọi là đường đa. Khi chất này thủy phân tạo ra các đường D-galactose, acid D-galacturonic, L-rhamnose cùng một vài chất chuyển hóa Acetylat, Trimethylamin.

Công dụng dược lý của mủ trôm

Mủ trôm vịt ngọt, tính mát, công dụng thanh nhiệt, giải độc nên thường được chế biến thành các thức uống giải khát được yêu thích vào mùa hè.

Tác dụng của mủ trôm

Bằng hàm lượng giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, mủ trôm đã đem đến cho cơ thể con người những lợi ích lý tưởng nếu biết cách sử dụng đúng đắng.

1. Cung cấp nguồn năng lượng

Hàng ngày, cơ thể chúng ta đòi hỏi cần được cung cấp nguồn năng lượng lớn để đảm bảo các hoạt động diễn ra thuận lợi.

Ngoài thực phẩm ăn uống thông thường, bổ sung thêm mủ trôm là cách để bạn thoải mái làm việc, vui chơi giải trí theo mong muốn.

2. Bổ sung Canxi tốt cho hệ xương khớp

Thành phần Canxi trong mủ trôm được biết đến là nguyên tố đứng đầu bảng dinh dưỡng.

Nhờ hàm lượng dồi dào mà nó đóng vai trò quan trọng, đảm bảo duy trì chức năng hệ xương khớp.

3. Giải độc, mát gan

Một trong những tác dụng của mủ trôm được đánh giá cao đó là khả năng giải độc, mát gan, thanh lọc cơ thể. Đồng thời, giúp cung cấp nước, chất xơ, khoáng chất vi dượng tốt cho máu, da.

4. Tốt cho hệ tiêu hóa

Đặc tính của mủ trôm là hút nước mạnh nên kích thích nhu động ruột, thúc đẩy phân ra ngoài cơ thể một cách dễ dàng. Từ đây, giúp nhuận tràng, làm giảm đi các triệu chứng đầy bụng, táo bón, ợ hơi chua, tốt cho bệnh nhân bị kiết lỵ, xơ gan…

5. Ổn định đường huyết

Vị ngọt thanh tự nhiên của mủ trôm có lợi cho người bị cholesterol và triglyceride tăng cao. Băn khoăn về công dụng mủ trôm là gì của bạn sẽ được giải đáp khi thành phần điều hòa thành công lượng đường trong máu ở người thừa cân.

6. Làm đẹp da, chống lão hóa

Hàm lượng axit amin lý tưởng trong mủ trôm như Valine, Threonine, Leucine, Kẽm (Zn) mang tính năng phục hồi làn da, duy trì sự khỏe mạnh, bảo vệ da trước tác động xấu từ môi trường, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da mới.

7. Ứng dụng trong nha khoa

Có thể bạn không biết, mũ trôm còn được ứng dụng trong nha khoa khi dùng làm chất kết dính răng giả. Bên cạnh đó, nhờ đặc tính kháng khuẩn, chống viêm nên nhựa trôm còn trở thành thành phần chính trong việc trị bệnh viêm họn.

8. Giúp ngủ ngon, giảm stress

Các biểu hiện ở người cao tuổi gồm mất ngủ, chất lượng giấc ngủ không sâu, ngon có thể cải thiện tình hình bằng cách tin tưởng ở công dụng của mủ trôm.

Bạn chỉ cần dùng khoảng 10-15g mủ trôm, ngâm cùng nước ấm cho nở hoàn toàn. Lấy nguyên liệu đem pha với nước lọc, thêm chút đường, đều đặn uống hàng ngày để ngủ ngon hơn, cảm thấy tình thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng.

Hướng dẫn cách ngâm mủ trôm để chế biên

Tính chất của mủ trôm là trương nở khi ngâm ở trong nước chứ không hòa tan. Thế nhưng, cách nấu mủ trôm lại không được khuyến khích đun sôi vì sẽ làm phá hủy cấu tạo thành phần trong đó, ảnh hưởng độ nhớt, làm giảm đi công hiệu.

Tốt hơn hết, bạn nên ngâm mủ trôm với nước lạnh theo tỷ lệ chừng 0.5-2%. Ở dạng bột, bạn nên để thời gian ngâm 3-4 tiếng, còn mủ trôm bình thường đòi hỏi ngâm khoảng 12-24 giờ đồng hồ.

Cần chờ đợi để mủ trôm nở hết trong nước rồi mới được phép uống, tránh trường hợp gây tắc ruột. Sau khi đã thực hiện cách ngâm mủ trôm, bạn có thể pha chế cùng đường phèn, thêm các loại hoa quả, hạt é, chia… nhằm gia tăng hương vị và giá trị dinh dưỡng.

Mách bạn cách pha mủ trôm để uống

Mủ trôm khai thác về, được đem phơi khô, cất dùng dần. Bạn hãy chọn loại mủ màu trắng để chắc chắn mức độ nguyên chất. Chờ cho nở ra, thêm nước lọc, hòa đường rồi bỏ tủ lạnh hay thêm đá và thường thức là cách đơn giản, phổ biến nhất.

Để tăng thêm sự thú vị từ mủ trôm, bạn đừng quên bỏ túi cho mình một số cách pha chế mủ trôm qua hướng dẫn chi tiết sau đây.

1. Nấu mủ trôm với đường phèn

Trước tiên, mủ trôm đem ngâm trong tô nước ấm từ 12 tiếng – 20 tiếng dựa theo kích thước, đến độ trương nỏ hết cỡ sẽ thấy chất sệt sệt màu trong như thạch lẫn ở nước.

Tiếp tục, bạn cho đường phèn vào nồi, thêm nước đun cho đường tan hết. Để nước đường phèn nguội. Cách pha mủ trôm để uống không nên nấu trực tiếp cùng với nước đường vì dễ làm mất tác dụng vốn có.

Bước tiếp theo, bạn cho vào tô mủ trôm nước đường phèn đã chuẩn bị, vài giọt dầu chuối, sang nước vào bình để cất tủ lạnh chờ mát rồi uống. Muốn tăng sức hấp dẫn cho thức uống, bạn có thể ngâm cùng hột é song song với mủ trôm.

2. Cách làm nước mủ trôm kết hợp hạt chia, lá dứa

Khẩu phần dành cho 5 người sẽ gồm nguyên liệu lá dứa nếp (100g), mủ trôm khô (20g), đường (100g), 1 muỗng hạt chia, nước (1.5l).

Cách làm mủ trôm khá đơn giản. Bạn hãy ngâm mủ trôm cùng nước lạnh, để qua đêm, thời gian kéo dài tùy thuộc vào kích thước cụ thể. Ngâm hạt chia.

Lá dứa rửa sạch, nấu thành nước trong 10-12 phút. Cho đường vào nồi nước lá dứa với khẩu vị ngọt nhạt theo ý thích. Sau đó tắt bếp, để nguội rồi cho mủ trôm vào, cuối cùng thêm hạt chia.

Bạn bảo quản thành phẩm ở ngăn mát tủ lạnh uống dần, nên sử dụng hết trong khoảng 3 ngày để tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon của nước mủ trôm.

3. Pha mủ trôm với chanh

Vào những ngày oi bức, trong khi trạng thái lại rơi vào căng thẳng, để lấy lại sự sảng khoái cho cơ thể, bạn hãy thực hiện cách chế biến mủ trôm cùng chanh.

Bạn nấu đường phèn như thông thường, thêm 1/2 nước cốt chanh vào là có thể uống được, thêm đá để cảm nhận sự mát lạnh tức thì.

4. Chế biến mủ trôm cùng lá dứa, nha đam

Nếu bạn đang mong muốn thay đổi khẩu vị, chắc chắn sẽ vô cùng hài lòng về độ thơm ngon, ngọt dịu, thơm thơm của nước mủ trôm pha chế lá dứa và nha đam.

Nha đam mua về, bạn gọt bỏ phần lá xanh, chỉ lấy phần thịt trắng để ngâm trong nước muối loãng chừng 5-7 phút. Vớt ra, rửa sạch lại nha đam với nước sạch. Tiếp tục ngâm nha đam ở tô muối loãng thêm 10 phút nữa.

Nước ngâm lần 2 này mục đích loại bỏ mùi hăng, giảm nhớt, đắng. Rửa sạch rồi thái hạt lưu, để ráo nước.

Mủ trôm ngâm ở nước ấm tùy vào kích thước đợi 12-20 tiếng. Khi mủ trôm trương nở hết, bạn gạn lọc bỏ nước ngâm mqua chiếc rây, để ráo nước.

Lá dứa rửa sạch, bó gọn lại. Sau đó cho đường phèn, lá dứa và nước vào nồi, đun cho đến khi đường tan hết. Vớt lá dứa khỏi nồi, cho nha đam vào, đun sôi rồi tắt bếp, để nguội.

Chờ đợi nồi nguyên liệu nguội, bạn thêm chút dầu chuối, mủ trôm vào là hoàn thành. Thức uống cho vào chai, bảo quan ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Mủ trôm để được bao lâu tốt hơn hết bạn nên uống trong 2-3 ngày để giữ trọn hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng.

Những ai nên dùng mủ trôm?

Từ việc tìm hiểu thành phần, tác dụng mủ trôm, chắc chắn bạn đã hoàn toàn bị thuyết phục để đưa ra quyết định sử dụng, mục đích chăm sóc, bảo vệ cơ thể.

Đặc biệt, mủ trôm rất tốt cho các trường hợp nóng trong người, cần thanh lọc cơ thể, mong muốn cải thiện tiêu hóa, điều hòa hòa đường huyết. Do đó, người bị táo bón sẽ đạt được kết quả cao khi uống nước mủ trôm.

Đối với chị em phụ nữ, muốn loại trừ mụn, nuôi dưỡng làn da tận sâu bên trong, se khít lỗ chân lông, chống lão hóa cũng nên bổ sung mủ trôm thường xuyên.

Đối tượng không nên dùng mủ trôm

Hội tụ nhiều lợi ích lý tưởng, nhưng tác hại của mủ trôm cũng là vấn đề bạn đáng lưu ý nếu không được dùng đúng đối tượng, đúng liều lượng.

Bệnh nhân đang dùng thuốc điều trị bệnh tuyệt đối không dùng mủ trôm dễ gây ngộ độc. Nguyên nhân xuất phát từ việc mủ trôm có độ nhớt cao, làm nồng độ hấp thu thuốc vào máu tăng cao, gây ngộ độc thuốc.

Các đối tượng gồm phụ nữ mang thai, đang cho con bú, người có khối u trong ruột, cơ thể tính hàn hoặc hay bị lạnh bụng, đi ngoài cũng cần nhận sự tư vấn từ chuyên gia trước khi quyết định sử dụng mủ trôm.

Điều quan trọng nhất để bạn hưởng trọn vẹn giá trị mủ trôm mang lại đó là chọn mua nguyên liệu tại địa chỉ cung cấp uy tín. Đồng thời nắm bắt cách thức chế biến, áp dụng đúng lượng theo tình trạng cơ thể sao cho phù hợp nhất.

NHAP “TU KHOA” BAN CAN TIM KIEM:

【#9】Nguyên Nhân Nước Phở Bị Đen

Phở ngon trước tiên nước lèo phải trong, không bị đục cũng như không bị váng mỡ. Cách nấu nước lèo trong vắt để bán không hề đơn giản. trong là cả một nghệ thuật, mỗi người đều có bí quyết riêng, sau đây Noinaupho.vn sẽ chia sẻ cách làm nước phở trong vắt không lấn cấn cặn.

Nguyên nhân nước phở không trong

Nước phở bị đen hay có cặn là chuyện thường thấy khi bạn mới bắt đầu kinh doanh quán phở hay ngay cả nấu phở tại nhà. Có nhiều nguyên nhân nhưng tựu chung xuất phát từ những vấn đề sau:

Nước hầm xương được coi là yếu tố quan trọng trong nước lèo, nếu không chọn được loại xương ngon, nồi nước phở rất dễ bị hôi, không trong.

Cách hầm xương là yếu tố quyết định quan trọng. Có xương tốt nhưng chưa chắc bạn đã chế biến thành công.

    Không sơ chế xương trước khi ngâm làm cho các chất bẩn còn lại vẫn bám lên xương làm nước dùng bị đen và bị hôi. Đặc biệt với ninh xương bò, nếu không sơ chế nồi nước dùng chắc chắn bị bỏ đi.
  • Cách ninh xương: Ninh xương bạn để lửa to, nước sôi sục lên làm nước bị đục. Cách ninh xương tốt nhất là để chế độ sôi liu riu.
  • Thời gian ninh xương: Ninh xương quá lâu cũng làm cho nước dùng bị đục và có độ chua, đối với tùy loại xương sẽ có thời gian khác nhau như: → Khi ninh xương gà hay heo thì không nên ninh quá 6 giờ.

    → Khi ninh xương bò cũng không nên ninh quá 10 giờ.

    → Với hải sản thì không nên ninh quá 45 phút.

    Nước lèo phở bị đục còn do bạn sử dụng nhiều gia vị trong khi ninh xương. Vị ngọt của xương đã quá đủ để có một nồi nước dùng ngon. Nếu bạn sử dụng thêm hạt nêm hay các loại gia vị khác rất dễ khiến nồi nước phở bị đục

Cách ninh xương ra hết chất từ trong xương

Bạn nghĩ nồi nước hầm xương không đủ ngon, ngọt nên cần thêm bột ngọt, chất tạo ngọt? Rất có thể do quá trình ninh xương bạn chưa biết cách làm cho xương ra hết chất từ trong xương.

bạn hoàn toàn không bao giờ phải lo canh giờ giấc như ngày xưa nữa. 11h tối bật nồi nấu phở hầm xương, vặn triết áp nhiệt độ vừa đủ là đến sáng mai bạn đã có một nồi nước chất hầm xương.

Với nồi ninh xương bằng điện, bạn không phải lo nước xương sẽ bị đục vì với chế độ sôi liu riu, toàn bộ các chất trong xương được từ từ tiết ra. Toàn bộ nước hầm xương sẽ được dùng để nấu nước lèo mà bạn không cần thêm chất tạo ngọt.

Cách làm nước phở trong của các chuỗi phở nổi tiếng

Hầm xương với nồi ninh xương bằng điện xong tiếp theo sẽ làm gì để có được nước dùng phở trong vắt?

Cách nấu nước phở trong đó chính là nước lèo cần được đun sôi, lớn lửa. Nước phở càng ngọt, càng trong thì phở càng ngon. Đầu bếp vớt váng liên tục và giảm lửa khi nước đã sôi. Một lưu ý là không bao giờ để nước lèo nguội, bởi khi bạn đun sôi lại, nước sẽ bị sục lên, nước lèo sẽ không còn trong. Tốt nhất là luôn để chế độ sôi liu riu.

Để nước phở thơm hơn, đầu bếp sẽ cho thêm gừng và hành tây đã được nướng sơ. Thảo mộc là thành phần không thể thiếu của nước lèo. Tùy từng công thức, số lượng cũng như thành phần sẽ khác nhau. Thông thường thảo mộc để nấu phở Bắc gồm quế, hồi, thảo quả, hột ngò, gừng, hành tím, hoa hồi. Tất cả được đảo đều trên lửa cho đến khi dậy mùi thơm, sau đó nấu cùng với nước lèo trong khoảng 30-45 phút.

Thêm một điều nữa bạn có lẽ chưa biết. Hệ thống nồi nấu phở tại các chuỗi nhà hàng, quán phở lớn đều đang dùng nồi nấu phở bằng điện. Cũng giống như nồi ninh xương bằng điện, nồi nấu phở điện chiết áp có chiết áp điều chỉnh nhiệt độ, nước lèo trong nồi luôn giữ chế độ sôi liu riu, đảm bảo sẽ không bị sục khí nữa. Bạn không còn lo vấn đề nước lèo bị đục nữa.

Mẹo vặt để nước dùng trong hơn

Nếu hoàn thành thành những công đoạn ấy mà nước dùng của bạn vẫn có một chút cặn, lúc này, để nhiệt độ nồi là 60 độ, sau đó lấy lòng trắng trứng sống đem cho vào nồi. Quấy đều lên, lòng trắng trứng chín kéo theo những vết cạn trong nồi, lúc nào đảm bảo nồi nước dùng của bạn đã hoàn hảo như ý.

Đơn bị cung cấp các bộ nồi nấu phở uy tín chất lượng

Viễn Đông là đơn vị duy nhất cung cấp nồi nấu phở được làm toàn bộ bằng inox 304. Bên cạnh những ưu điểm được công nhận ngay từ khi ra mắt, nồi nấu phở điện Viễn Đông 2021 còn được ưa chuộng bởi cải tiến đến từng chi tiết:

  • 4 chân nồi phở điện được thiết kế tăng đơ có thể tăng/ giảm chiều cao, khắc phục vấn đề đặt nồi ở nơi không quá bằng phẳng.
  • Nắp nồi có thể gấp lên 1 nửa để lấy nước lèo ra dễ dàng hơn mà không cần nhấc hẳn nắp ra.
  • Bổ sung nồi trung tròn, nồi trụng mặt trăng để tiết kiệm chi phí nếu không muốn mua nồi nhúng phở cỡ 25L.
  • Sản xuất nồi nấu phở có tủ điện rời, có khả năng sôi lăn tăn giúp hầm xương không bị đục.

Viễn Đông luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp của quý khách hàng để cải tiến sản phẩm tốt nhất. Cam kết bảo hành nồi trong 12 tháng kể từ khi mua, thanh nhiệt nồi phở thay thế luôn có sẵn khi khách cần mua.

Sản phẩm được quan tâm nhiều: Máy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini.