Cách Nấu Khúc Bạch Phô Mai

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Nấu Khúc Bạch Phô Mai xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 20/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Nấu Khúc Bạch Phô Mai để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 990 lượt xem.

Có 3 tin bài trong chủ đề【Cách Nấu Khúc Bạch Phô Mai】

【#1】Cách Nấu Chè Khúc Bạch Phô Mai Chuẩn Vị Chỉ Trong Nháy Mắt

Chè khúc bạch vốn nổi tiếng thơm ngon vị thanh mát lại đa dạng về cách làm khi khúc bạch kết hợp với các vị dâu tây, trà xanh, hay phô mai thơm ngon béo ngậy khó cưỡng… Tuy nhiên món chè khúc bạch hương phô mai có khác một chút so với các lại chè khúc bạch hoa quả khác, nó mang một dư vị riêng khó quên, nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè khúc bạch phô mai tại nhà, vừa đơn giản vừa thơm ngon lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguyên liệu nấu chè khúc bạch phô mai

  • Sữa tươi tiệt trùng: Hai gói loại có đường
  • Bột rau câu Jelly: Một gói nhỏ
  • Nhãn: 500-1000 gam, tùy theo sở thích bạn có thể dùng nhiều hơn hoặc ít đi
  • Pho mai con bò cười: 4 đến 5 viên
  • Đường phèn: 800gam
  • Hạnh nhân lát: 100gam

QUY TRÌNH NẤU

Bước 1:

– Chuẩn bị một nồi nước khoảng 1 lít sau đó thì cho bột rau câu dẻo Jelly vào và khuấy đều tay, tránh để bị vón cục món ăn sẽ không ngon.

– Sau đó bạn cho lên bếp và đun nhỏ lửa, khi hỗn hợp đã sôi bạn cho khoảng 400gam đường vào và đảo đều tay cho chúng quyện lại với nhau.

Bước 2:

– Cần thêm một nồi để tạo hỗn hợp gồm phô mai nấu tan chảy kết hợp với sữa tươi và kem tươi. Trộn hỗn hợp quyện lấy nhau và nóng lại thì tắt bếp.

– Bạn không nên nấu sôi vì như vậy rất dễ bị vón cục đồng thời chất dinh dưỡng trong sữa có thể bị phân hủy. Sau đó bạn nên dùng rây để lọc cho mịn hỗn hợp.

– Sau khi đã hoàn thành hỗn hợp từ hai bước 1 và 2 thì bạn chỉ việc khuấy đều chúng với nhau sau đó thì cho vào tủ lạnh để chúng đông lại.

– Sau đó khoảng 20 phút hoặc khi bạn thấy khúc bạch đã đông lại thì có thể lấy ra xắt miếng nhỏ vừa miệng. Chè khúc bạch về cơ bản đã hoàn tất.

– Bí quyết nấu món chè khúc bạch vị phô mai thơm ngon thì nhãn bạn nên chọn quả mọng nước, không bầm dập, còn tươi. Sau khi mua về bỏ vỏ và tách hột.

– Cho khoảng nửa lít nước vào nồi rồi nấu sôi lên, sau đó thêm 400g đường vào đun cho tan hết rồi tắt bếp. Trước khi cho nồi ra thì bỏ nhãn vào để nhãn vẫn đảm bảo được độ giòn.

– Hạnh nhân cho lên chảo nóng, đun lửa nhỏ và đảo liên tục để các hạt vàng đều, tránh để bị cháy.

Sau khi quy trình cách nấu chè khúc bạch phô mai ngon được hoàn tất, bạn chỉ cần trưng ra chén nhỏ vừa ăn, cho khúc bạch cùng nước chan kèm theo nhãn. Hạnh nhân rắc lên mặt chè là bạn đã có một món chè khúc bạch vị phô mai ngon đúng ý

Rất đơn giản phải không, bạn chỉ cần xem qua một lượt sau đó đã có thể vào bếp để thực hiện ngay cách làm món chè khúc bạch hương phô mai đơn giản rồi. Hi vọng bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng bên bạn bè và gia đình vào dịp cuối tuần thêm ý nghĩa và vui vẻ.

Cách nấu chè khúc bạch trái cây hoa quả đơn giản nhất tại nhà Cách nấu chè khúc bạch ngon đơn giản nhất tại nhà


【#2】Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khúc Bạch Phô Mai Hấp Dẫn

Từng miếng khúc bạch dẻo thơm có vị phô mai béo ngậy, thơm lừng mùi hạnh nhân ăn cùng với trái vải giòn sần sật sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào khi một lần thử qua.

Nguyên liệu nấu chè khúc bạch phô mai

  • Whipping cream : 200ml
  • Sữa tươi: 200ml
  • Đường: 150g
  • Phô mai con bò cười: 1 – 2 miếng tùy ý
  • Gelatin: 10g
  • Vải tươi: 20 trái
  • Bột trà xanh: 5g
  • Hạnh nhân lát: 20g
  • Nước lọc

Cách nấu chè khúc bạch phô mai

Bước 1: Chuẩn bị một cái nồi lớn, đổ 200ml sữa tươi và 200ml whipping cream vào nồi. Phô mai Con bò cười bóc vỏ, cho vào một chén nhỏ đánh thật mịn rồi cho vào cùng với hỗn hợp trên, thêm 60g đường, tất cả khuấy đều với nhau.

Bước 2 :Bắc nồi hỗn hợp sữa + whipping cream + phô mai + đường lên bếp đun với lửa nhỏ.

Bước 3 : Hòa tan bột gelatin với khoảng 20ml nước lọc, để trong 5 phút cho gelatin nở.

Bắc hỗn hợp sữa lên bếp đun nóng với lửa nhỏ, sau đó cho hỗn hợp gelatin vào nồi, khuấy đều tay cho tan hết rồi tắt bếp. Lưu ý, không cần nấu sôi hỗn hợp sữa vì như vậy khúc bạch không ngon.

Bước 4 : Dùng khuôn hình chữ nhật để làm khuôn thạch, cho ½ hỗn hợp sữa đã nấu vào khuôn, phần sữa này làm khúc bạch vị thường. Lấy 5g bột trà xanh hòa tan với khoảng 15ml nước ấm rồi cho vào phần sữa còn lại để làm khúc bạch vị trà xanh, hỗn hợp này cũng cho vào khuôn hình chữ nhật.

Bằng cách này, bạn có thể tạo ra nhiều loại khúc bạch có hương vị và màu sắc khác nhau theo ý thích

Bước 5 : Chờ cho hai khuôn khúc bạch nguội hẳn thì đem cất vào tủ lạnh 2 – 3h để khúc bạch đông lại.

Bước 6 : Hạnh nhân lát đem rang cho đến khi hạnh nhân vàng giòn đẹp mắt.

Bước 7 : Thắng nước đường: Đun sôi khoảng 250 ml với lượng đường còn lại cho tới khi đường tan hết, đặc và nước đường ngả màu cánh gián. Bắc nồi ra để nước đường nguội hẳn.

Bước 8. Trình bày chè khúc bạch phô mai.

Dùng dao nhỏ cắt khúc bạch thành những miếng vừa ăn, có thể dùng các dụng cụ tạo hình để khúc bạch trông hấp dẫn hơn, cho thêm vải, nước đường và lượng đá vừa đủ rồi rắc hạnh nhân rang vàng lên trên là hoàn thành xong món chè.

Chè khúc bạch phô mai Những lưu ý khi làm chè khúc bạch phô mai

– Bạn có thể sử dụng bột rau câu thay cho gelatin.

– Có thể dùng đường phèn thay cho đường cát để thắng nước đường.

– Có thể dùng nhãn thay vải.

– Ngoài các nguyên liệu trên, có thể thêm các loại trái cây tùy ý vào món chè như: dâu tây, thanh long, mít…

Bạn có thể biến tấu chè khúc bạch phô mai với nhiều màu sắc và kết hợp với các loại trái cậy khác nhau

Cách làm chè khúc bạch phô mai tưởng khó nhưng thật dễ phải không nào! Bạn có thể tìm mua nguyên liệu tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị và tự tay chế biến đãi cả nhà.


【#3】Cách Nấu Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin

Khi làm chè khúc bạch không cần gelatin, chúng ta có thể thay thế gelatin bằng bột rau câu. Chè khúc bạch thanh ngọt lại rất mát, phù hợp với những ngày nóng bức, thậm chí có một chút mưa rả rích vẫn rất phù hợp để thưởng thức món ăn này. Bạn có nghĩ rằng chè khúc bạch rất khó để thực hiện? Nếu vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn “đánh bay” lời đồn này.

Chè khúc bạch được làm từ nguyên liệu chính là phô mai nấu cùng với hỗn hợp sữa tươi và whipping cream. Ngoài vị truyền thống, bạn có thể thêm bột trà xanh, bột cacao, cafe hoặc dâu để làm các vị khác cho phong phú đều được. Ngoài ra, khi dùng món chè khúc bạch, bạn cũng đừng quên hạnh nhân và một ít trái cây ăn kèm như vải hoặc nhãn. Bây giờ thì bắt tay vào thực hiện thôi nào!

Chè khúc bạch không cần gelatin có công thức thực hiện khá đơn giản (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU CHÈ KHÚC BẠCH KHÔNG CẦN GELATIN

  • 5 miếng phô mai con bò cười (hoặc bạn có thể thay bằng cream chesse)
  • 400 ml whipping cream (kem sữa béo)
  • 800 ml sữa tươi không đường
  • 400 gram nhãn tươi tách lấy thịt, bỏ hạt (hoặc thêm bất kỳ loại trái cây nào mà bạn yêu thích như bơ, dâu)
  • 50gram hạnh nhân
  • 5gram bột trà xanh
  • 15gram bột rau câu
  • 400gram đường trắng
  • 2 – 3 lá dứa rửa sạch.

CÁCH LÀM CHÈ KHÚC BẠCH KHÔNG CẦN GELATIN

Sơ chế nguyên liệu

Sữa tươi và bột rau câu bạn cho vào cùng một nồi, khuấy nhẹ và để như thế trong vòng 10 – 15 phút để rau câu nở.

Phô mai hay cream cheese bạn tán cho thật nhuyễn. Sử dụng hai nguyên liệu này, khúc bạch sẽ có vị béo thơm đặc trưng.

Đánh hoặc tán đều cream cheese (Ảnh: Internet)

Nấu hỗn hợp sữa

Hết 10 phút ngâm sữa tươi với rau câu thì bạn bắc nồi này lên bếp và đun với ngọn lửa vừa. Khi thấy sữa đã bắt đầu bốc hơi lên thì bạn cho phần phô mai tán nhuyễn vào. Lúc này, bạn hạ lửa nhỏ lại và liên tục khuấy đều tay để phô mai và bột rau câu được tan thật đều. Cách nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu giúp bạn xử lý tình huống nhà không còn gelatin hoặc thích hợp cho người ăn chay.

Khi sữa đã có dấu hiệu sủi bọt tăm, bạn cho tiếp 50gram đường vào nồi và khuấy đều, chờ cho sữa sôi lại một lần nữa thì bạn tắt bếp và cho ngay 400ml whipping cream vào hỗn hợp sữa vừa nấu, khuấy đều.

Tạo hình chè khúc bạch bằng khuôn

Tạo vị trà xanh nếu thích

Bột trà xanh bạn pha với nước ấm, dùng chổi chuyên dụng để khuấy trà xanh cho mịn.

Bạn ướp khay vào khay đá lớn hơn để chè nhanh đông hơn, có độ lạnh sẽ ngon hơn (hoặc bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh cũng được).

Nấu nước đường

Bạn cho khoảng 800ml nước lạnh vào nồi + lá dứa đã chuẩn bị.

Khi nước sôi, bạn cho khoảng 300 – 350gram đường trắng vào, hạ lửa nhỏ và chờ đường tan.

Khi đường tan hết, bạn chờ cho nước đường thật nguội là được.

Các thành phần hoàn chỉnh của một tô chè khúc bạch (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu ăn kèm với chè khúc bạch

Đến đây thì chỉ cần cho các nguyên liệu vào chén hoặc ly nữa thôi là thưởng thức được rồi

Khi chè đã đông và nước đường đã nguội, bạn cắt ra thành miếng nhỏ, rưới thêm nước đường, thêm hạnh nhân, nhãn và một ít đá bào vào cho mát lạnh. Vậy là đã hoàn thành một món chè thanh ngọt và tươi mát cho ngày hè nóng nực rồi đấy!


Bạn đang xem chủ đề Cách Nấu Khúc Bạch Phô Mai trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!