Kê Gà Là Gì? Tác Dụng Và Cách Nấu Món Kê Gà Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Gà Đơn Giản Mà Rất Thơm Ngon Đậm Đà Mang Đúng Hương Vị Cho Ngày Mưa Thêm Ấm Áp
  • 4 Cách Chế Biến Đùi Gà Tây Xông Khói Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Ngon Hút Hồn Cho Bữa Tiệc Nhà Bạn
  • Cách Chế Biến Đùi Gà Tây Xông Khói
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Ngon
    • Đặc điểm: Kê gà thực chất là tinh hoàn của gà trống với nhiều tên gọi khác như hạt kê gà, ngọc kê gà,…
    • Phân loại: Kê gà cháy tỏi, kê gà hấp lá hẹ, kê gà xào hoa thiên lý và kê gà hầm ngải cứu.
    • Thời điểm dùng: Có thể chế biến thành các món xào, hấp, luộc, hầm,…khác nhau để thưởng thức vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
    • Lợi ích: Bổ thận tráng dương ở nam giới, tăng kích thước vòng một ở nữ giới, làm đẹp da, tốt cho người bị bệnh thận, cải thiện chức năng sinh sản.

    2. Cách nấu món kê gà ngon

    2.1 Cách làm kê gà cháy tỏi

    Nguyên liệu

    • Kê gà: 500g
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Tỏi, ớt, hành lá, gừng
    • Rượu trắng
    • Dầu điều
    • Gia vị: đường, nước mắm, muối, bột ngọt,…

    Thực hiện

    • Kê gà lọc bỏ phần mỡ xung quanh, ngâm với gừng giã nát và rượu để khử mùi rồi rửa lại cho sạch, luộc sơ trong 3 phút.
    • Ướp kê gà với 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm và chút tiêu trong 15 phút.
    • Hành tây thái múi cau. Tỏi, ớt băm nhỏ, hành lá cắt khúc.
    • Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu điều vào đun nóng rồi cho tỏi, ớt vào phi thơm.
    • Đổ kê gà vào xào chín, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho hành lá, hành lá vào đảo đều.
    • Trình bày kê gà ra đĩa và thưởng thức.

    Nguyên liệu Thực hiện

    • Kê gà rửa sạch, ướp với chút gia vị. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ.
    • Cho kê gà, lá hẹ vào nồi cùng 500ml nước lọc vào và đậy nắp.
    • Bắc lên bếp đun khoảng 30 phút – 1 giờ, nêm thêm gia vị cho vừa miệng và ăn ngay khi còn nóng.

    Nguyên liệu

    • Kê gà: 300g
    • Hoa thiên lý: 300g
    • Tỏi, ớt băm
    • Gia vị: dầu ăn, tiêu, hạt nêm, nước tương

    Thực hiện

    • Kê gà sơ chế sạch. Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, để ráo.
    • Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho tỏi băm vào phi vàng thơm.
    • Cho kê gà vào xào chín tới thì thêm hoa thiên lý, đảo đều và nêm thêm ít hạt nêm cho vừa ăn, tắt bếp.
    • Rắc thêm chút tiêu và tỏi băm rồi mới cho ra đĩa và chấm cùng nước tương dằm ớt, nước mắm tỏi ớt hoặc muối tiêu chanh sẽ ngon hơn.

    Nguyên liệu

    • Kê gà: 300g
    • Ngải cứu: 500g
    • Gia vị thuốc bắc hầm gà: 1 – 2 gói
    • Nghệ tươi: 1 củ
    • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm,…

    Thực hiện

    • Kê gà mua về làm sạch. Nghệ cạo vỏ, rửa sạch và đập dập.
    • Cho kê gà vào nồi cùng nghệ, gói gia vị thuốc bắc, 2 thìa hạt nêm, trộn đều và ướp khoảng 1 giờ rồi cho ra bát.
    • Rau ngải cứu nhặt rửa sạch, cho vào nồi đã ướp kê gà, thêm chút dầu ăn, nước mắm và hạt nêm rồi đảo đều.
    • Cho kê gà vào, ướp thêm 30 phút thì đổ vào khoảng 2 bát nước và bắc lên bếp đun sôi với lửa lớn.
    • Sau đó, hạ lửa vừa và đun tiếp 5 phút thì tắt bếp, để nguội.
    • Lại đun tiếp như quy trình trên, đun thêm 2 lần nữa là có thể thưởng thức.
    • Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, mềm béo của phần bên trong kê gà hòa quyện cùng lớp màng bên ngoài dẻo dai lạ miệng. Kết hợp cùng các gia vị nấu kèm lại càng thơm ngon và hấp dẫn hơn.
    • Món này không chỉ dùng để làm món ăn chính trong bữa cơm mà còn rất thích hợp để làm món nhậu hoặc món ăn chơi.

    4. Lưu ý khi ăn kê gà

    • Nếu ăn phải kê gà của những con gà bệnh thì rất dễ gây nguy hại đến sức khỏe.
    • Không nên lạm dụng ăn quá nhiều kê gà.
    • Trẻ em, đặc biệt là bé trai không nên ăn kê gà có thể dẫn đến trường hợp bị dậy thì sớm trước tuổi hoặc gây kích ứng, khó tiêu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Cả Nhà Mê Tít
  • Gà Không Lối Thoát Tự Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Không Lối Thoát (Gà Bó Xôi) Chuẩn Theo Công Thức Nhà Hàng
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Không Lối Thoát Cực Lạ Mà Cực Ngon
  • Đổi Gió Với Món Gà Hấp Mướp Hương Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Món Cháo Kê Thịt Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu 5 Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Nhanh Tăng Cân
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Ngon Với Khoai Tây Cà Rốt Đậu Hà Lan
  • 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Và Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng
  • Theo đông y, kê bổ trung ích khí, trừ được những chứng phiền khát. Cháo kê thông được tiểu tiện, chữa được chứng phiền khát vì dạ dày nóng quá. Hạt kê có tác dụng hòa trung, bổ thận, khỏe tì vị trừ nhiệt, giải độc, giải khát, lợi tiểu tiện. Chủ yếu dùng cho tì vị hư nhiệt, đau bụng nôn mửa, chống thiếu nước khi tiêu chảy.

    Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 1 củ hành tây.

    – Hành lá, ngò rí, rau răm.

    – Gia vị: Hạt nêm, tiêu bột, muối.

    – Hành lá, ngò rí, rau răm nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch chẻ làm bốn.

    – Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.

    – Kê vo sạch, nhặt sạch sạn, ngâm qua với nước 1 tiếng trước khi nấu rồi vớt ra để ráo.

    – Làm sạch gà, chặt gà làm bốn cho dễ nấu, luộc chín gà với khoảng hai lít nước cùng với hành tây và 1 muỗng cà phê muối.

    – Gà chín vớt ra để nguội, lóc lấy nạc và da gà, xé nạc gà thành từng sợi vừa ăn, da gà tùy thích cắt sợi hay miếng nhỏ và để riêng.

    – Cho xương vào lại nồi nước luộc, thêm khoảng một lít nước sôi, hầm nhỏ lửa lấy khoảng 2,5 lít nước dùng gà là được.

    – Sau đó, lược bỏ xương, xác hành qua một cái rây rồi lược lại nước luộc gà một lần nữa qua một túi vải thưa cho có nước trong đẹp. Lòng gà làm sạch, gan mề xắt mỏng, ruột non xắt khúc, rồi ướp với một ít gia vị.

    Cách chế biến:

    – Trước hết, chúng ta đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào rồi cho hành tím thái lát vào phi cho thơm.

    – Khi hành đã có mùi thơm thì cho lòng gà vào xào đến khi lòng chín thì tắt bếp.

    – Tiếp theo, chúng ta cho kê vào nồi nước dùng gà và đun sôi, khi nấu luôn nhớ canh nhỏ lửa và nhớ là hay trộn đều taycách năm bảy phút lại khuấy đều tay, độ loãng của cháo thông thường là thấy kê nở và nổi bằng mặt nước là được, nếu ít nước thì thêm nước sôi vào.

    – Khi kê đã nở thì chúng ta cho lòng gà, thịt gà và da gà xé vào trộn đều, nêm nếm lạ gia vị cho vừa miệng ăn là được, rắc hành lá, ngò rí, rau răm và một ít tiêu bột nữa thì tắt bếp.

    – Cuối cùng, múc cháo ra tô là bước cuối cùng của cách nấu món cháo kê thịt gà rồi đó.

    Hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn bằng cách chế biến món ăn này nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Mau Tăng Cân
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Với Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Dành Cho Các Bà Nội Trợ
  • Bí Quyết Nấu Cháo Trắng Ngon Không Bị Vỡ Gia Đình Nên Biết
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Cháo Kê Thịt Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Cháo Kê Thịt Gà Thơm Tự Nhiên Hảo Hạng Cho Bé (Hd Từng Bước)
  • Cháo Nhông Cát Giúp Chữa Cảm Mạo
  • Nhông Cát Chữa Suy Dinh Dưỡng Trẻ Em
  • Ngon Độc Lạ 4 Bước Đơn Giản Làm Món Cháo Mực Khô
  • Cách Làm Cháo Mực Khô 🔥 Lạ Miệng, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà✅
  • CHÁO KÊ THỊT GÀ – MÓN ĂN BỔ DƯỠNG

    Hạt kê

    Giá khuyến Mãi:120.000₫ Giá cũ: 150.000₫

    Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

    ĐẶT MUA SẢN PHẨM

    0984.845.724

    Cháo kê thịt gà – Món ăn bổ dưỡng

    Kê còn gọi là tiểu mễ, bạch lương túc, túc cốc, ngạch túc, cốc tử, hàn túc, hoàng túc, khỏa tử. Là nhân của hạt cây kê, thực vật thuộc họ lúa (Poaceae). Còn có một loại kê có tính dẻo cao gọi là hoàng mễ, kê nếp. Theo đông y, kê bổ trung ích khí, trừ được những chứng phiền khát.

    Cháo kê thông được tiểu tiện, chữa được chứng phiền khát vì dạ dày nóng quá. Hạt kê có tác dụng hòa trung, bổ thận, khỏe tì vị trừ nhiệt, giải độc, giải khát, lợi tiểu tiện. Chủ yếu dùng cho tì vị hư nhiệt, đau bụng nôn mửa, chống thiếu nước khi tiêu chảy. Kê vàng giúp tiêu hóa thức ăn là thịt, đỡ mệt mỏi do nhiệt, hòa vị, ngủ ngon. Hạt kê do giàu axit amin và Silic nên giúp các thai phụ ngừa sẩy thai và tình trạng nôn ọe mỗi sáng. Chất Choline trong kê còn có đặc tính ngăn ngừa cả bệnh cứng động mạch…. 

    Cháo kê giúp lợi tiểu, bổ thận, ngừa sỏi mật,đau dạ dày và tiểu đường. Nước kê rang tốt cho các bệnh tiêu chảy, kiết lị. Còn dùng cho trẻ em chữa bệnh mụn nhọt, ghẻ, chốc, rôm, sảy…, kém ăn (do tỳ hư).

    Nguyên liệu

    • Thực đơn cho 4 người ăn:

    • ½ con gà

    • 2 phần kê

    • 1 phần gạo tẻ

    • 1 nắm gạo nếp.

    • Hành lá, gia vị,..

     

                                                                                                 Nguyên liệu nấu món Cháo kê thịt gà

     

    Hướng dẫn

    Bước 1: Gà rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.

    Bước 2: Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, để ráo. Kê nhặt sạch sạn và vo sạch.

    Bước 3: Gà chín vớt ra để nguội. Nấu gạo tẻ, gạo nếp và kê với nước dùng gà vừa luộc.

     

                                                                                                                Cháo kê thịt gà 

    Liên hệ Chợ Quê:

     Điện thoại: 0984.845.724/ 0915.731.468   

     Thời gian làm việc : 24/7        

     Website: choquevn.com 

     Email: [email protected]

    CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

    11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

    Ms.Lan: 0963.274.216

    Ms.Thúy: 0915.434.189

    243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

    385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

    Ms.Phương: 0915.731.468

    Ms.Hằng: 0984.845.724

    ,

    ,

    ,

    ,

    ,

    ,

    ,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Khoai Lang Thịt Gà Siêu Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Khoái – Nét Đẹp Ẩm Thực Của Người Hải Phòng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Nhanh Nhừ Và Không Bị Sôi Trào
  • Hạt Cháo Vỡ Queen Nature
  • Cháo Hàu Hạt Sen Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Và Bé Ngon Miễn Chê
  • Độc Đáo Các Món Gà Chọi Tại Kê Kê Quán

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Giò Heo Rượu Mận Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Món Thịt Chó Nhựa Mận Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Tôm Ngọt Mát Ngày Hè
  • 9 Cách Nấu Canh Rau Đay Mồng Tơi Ngon Không Bị Nhớt Với Tôm Cua Thịt
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Với Mướp, Mồng Tơi Không Bị Nhớt
  • (DAU365) – Nếu chưa từng ăn gà chọi, các bạn chắc chắn nên thử ghé Kê Kê Quán để thưởng thức các món ngon từ gà chọi một lần cho biết.

    Nếu bạn nào ăn rồi thì chắc chắn biết, gà chọi thịt săn ơi là săn, không dai quá, không mềm nhão như gà công nghiệp mà là cắn miếng nào ngập răng miếng đấy, bất kể là thịt đùi hay thịt lườn. Nhưng gà chọi ngon nhất ở phần da. Da gà chọi luộc hay xào lên giòn rụm, lại hơi dai dai, trời mùa đông này, nếu nói về ăn nhậu, thì không gì bằng gà chọi.

    Món này trước thường chỉ ở các vùng quê hay nhà hàng đặc sản lắm lắm mới có, teen nhà mình làm gì có cơ hội được thưởng thức. Nhưng giờ các bạn có thể đến ngay 2 địa chỉ mới của Kê Kê Quán ở đường Thái Phiên và Xã Đàn (Hiện tại, Kê Kê Quán không còn nằm ở địa chỉ 49A Trần Quốc Toản nữa) để thử món ăn thú vị này. Quán Kêkê bé bé, xinh xinh thôi, nhưng rất sạch sẽ và dễ tìm. Ấn tượng đầu tiên sẽ là màu sắc đặc trưng và logo của quán, một màu vàng ấm cúng và một chú gà hơi bị “cool”. Tất cả đều là sản phẩm của anh chủ hàng – art director một công ty brand nổi tiếng.

    Ăn sáng bằng gà chọi!

    Nghe đến gà chọi, các bạn nam chắc sẽ nghĩ ngay: “à à lại một món nhậu tối đây!” Nhưng “NO”, ở Kêkê quán, gà chọi chỉ có thể được dùng để ăn sáng và ăn trưa!

    Món bún rựa mận nghe khá lạ tai, và ăn sẽ cực kỳ lạ miệng. Đầu tiên chủ quán sẽ mang ra cho bạn một bát bún to ơi là to, chan với rựa mận sền sệt và thịt gà. Trên cùng bát bún được rắc một lớp vừng thơm cho dậy mùi và tất nhiên là một lớp rau thơm trên cùng. Thực khách sẽ trộn đều lên và thưởng thức. Những ngày trời không lạnh lắm, bắt đầu buổi sáng bằng bún rựa mận gà chọi nóng hổi nghe có vẻ hơi bị hay đấy.

    Ăn trưa… cũng có thể là combo gà chọi

    Combo combo, nghe như KFC nhỉ. Đúng là “như KFC”, nhưng mình đảm bảo là khác hơn KFC nhiều. Với 59k, bạn có thể lựa chọn một trong 3 combo: gà rựa mận, gà xào giềng mẻ hoặc gà xào sả ớt. Chỉ với 59k, bạn được phục vụ một đĩa bún này, một chiếc bánh mỳ giòn đặc ruột này, một bát đầy salad đu đủ xanh chua chua thơm thơm này, một bát canh xương gà hầm nóng hổi ngửi đã thấy ực ực trong bụng này và tất nhiên là một đĩa gà đầy đến nỗi ăn hết bánh hết bún hết canh vẫn còn gà để nhai.

    Dù là gà sả ớt, gà giềng mẻ hay gà rựa mận, chắc chắn bạn cũng đều suýt soa: “Ôi ngon thế”. Vì đầu bếp chính là bác chủ hàng và hai anh con trai có mấy chục năm kinh nghiệm ăn gà chọi nấu và phục vụ.

    Ăn tối, đúng là không gì bằng gà chọi!

    Nhưng giờ cao điểm của quán phải là buổi tối. Lúc này quán mới trổ hết tuyệt chiêu ra. Đầu tiên, để ăn lai rai, các bạn có thể gọi một đĩa gà chọi luộc, hoặc đặc biệt hơn là gà chọi hấp. Món hấp ở đây được tẩm ướt một chút gia vị, nên sẽ có mùi thơm cực kỳ đặc trưng. Cầm một miếng gà chọi luộc lên, chấm ít muối chanh hoặc mắm nguyên chất, cắn một miếng, uống hớp trà nóng trong không khí mùa đông… không thể nghĩ được là có cảm giác nào khoan khoái hơn thế!

    Tiếp theo, các bạn có thể gọi một trong ba món combo như ăn trưa, nhưng tất nhiên đĩa gà có thể “phình” to lên nếu bạn đi đông người.

    – ĐC1: Số 25 Thái Phiên, Hai Bà Trưng, Hà Nội (Tầng 2 trên bánh cuốn Gia An).

    Diemanuong365 (Theo Infornet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hé Lộ Cách Nấu Thịt Chó Kiểu Nghệ An Thơm Ngon Đặc Biệt Hơn Cả
  • Nịnh Chồng Với Món Thịt Mèo Nấu Rựa Mận Thơm Ngon Đậm Đà
  • Bất Ngờ Với Cách Làm Trắng Da Bằng Rau Dền
  • Tổng Hợp 5 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Chị Em Nên Biết
  • Chị Em Đã Biết Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Sú Cho Bé Ngon Nhất Này Chưa?
  • Cách Làm Xôi Đậu Đỏ Hạt Kê Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Khâu Nhục
  • Cách Làm Trà Sữa Khúc Bạch Phô Mai Chuẩn Vị
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Trà Xanh
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Trà Xanh Đơn Giản, Vị Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Tương Đương Hoàng Ty
      • Số dĩa : Chưa xác định
      • Khẩu phần: người
      • Thời gian chuẩn bị : 15 phút
      • Thời gian nấu : 9 phút
      • Tổng thời gian : 24 phút

      • 1 muỗng cafe đậu đỏ
      • 1 muỗng cafe hạt kê
      • 3 muỗng cafe nếp thơm
      • 50 gr thịt ức gà
      • 1 ít bột tỏi
      • 1 ít đường thốt nốt
      • 1 ít bơ GHEE
      • 1 ít hạt nêm cho bé
      • 1 ít hành tây băm nhuyễn
      • 1 dầu hoa cải
      • 2 muỗng canh nước súp hầm gà
      • 1 xửng hấp

      Bước 1

      👉Đậu đỏ và hạt kê ngâm qua đêm. Rửa sạch. Gạo nếp rửa sạch. Hoà đậu đỏ và hạt kê vào chung với nếp rồi mang đi hấp. Hấp tầm 20p là nếp chín với đậu, hạt kê mềm.

      Bước 2

      👉Thịt ức gà rửa sạch. Ướp gia vị gồm bột tỏi, hành tây băm nhuyễn, ít hạt nêm, đường thốt nốt để thấm 10p.👉Bắc chảo lên bếp cho dầu hoa cải vào để thịt gà, xào săn lên. Đổ nước súp hầm gà vào để lửa vừa cho mềm và thấm gia vị. 👉

      Bước 3

      Khi cạn nước, Bạn lấy thịt gà ra để nguội. Xé vừa miếng ăn tuỳ độ thô của Bé. Nêm nếm lại gia vị cho Bé.👉Sau đó, Bạn cho ít bơ GHEE vào rồi cho thịt gà xé xào nhanh tay cho bơ thấm vào là ok.

      Bạn nghĩ Xôi Đậu Đỏ Hạt Kê Gà- Thịt Ức Gà Xào Bơ Tỏi Xéo trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Xôi Đậu Đỏ Hạt Kê Gà- Thịt Ức Gà Xào Bơ Tỏi Xéo rất khó khăn? Chỉ cần qua 3 bước xử lý 12 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Xôi Đậu Đỏ Hạt Kê Gà- Thịt Ức Gà Xào Bơ Tỏi Xéo không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

      Thành phần dinh dưỡng

      Thông tin trên mỗi khẩu phần.

      • Đạm

        6.60g

      • 50g

      • Chất béo

        50g

      • Năng lượng

        70g

      • Chất béo bão hòa

        90g

      • Natri

        800mg

      • Carbohydrate

        10g

      • Cholesterol

        55.50g

      Bánh Sa Kê Chiên Mè Và Cà Ri Gà Sa Kê

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Cari Gà Chấm Bánh Mì, Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
    • Dạy Nấu Phở Bò Gia Truyền
    • Cách Nấu 3 Loại Phở Bò Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
    • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Ngon
    • Cách Nấu Phở Bò Kiểu Miền Nam
    • Đây chính là quả Sa kê “chiến lợi phẩm” sau khi mướt mồ hôi luồn vô hông chợ mua khoai mì làm bánh tằm hôm trước.

       

      Hôm đó, mình không có ý định mua quả sa kê, đúng hơn là không biết trong chợ có bán quả sa kê để mua. Chỉ đến khi đứng ở hàng rau, nhìn thấy có một sọt đầy loại quả gì tròn tròn giống y quả mít non, mình hỏi người bán thì mới biết đó là quả sa kê mà mình từng nghe. Thì ra đây là loại quả rất được ưa chuộng vào ngày rằm, mồng một vì dùng nấu đồ chay rất ngon, đặc biệt là nấu Kiểm hoặc đơn giản hơn là làm bánh sa kê chiên giòn, trộn gỏi hoặc nấu súp chung với khoai tây, cà rốt.

      Cây sa kê trên Đà Lạt không trồng được, nhưng ở xứ nóng lại có rất nhiều. Khi chuyển xuống đây đi dạy, cũng vài lần mình có ý định tìm quả sa kê ăn thử cho biết nhưng không mua được. Người ta nói thích thì vào vườn nhà ai có trồng mà xin, chứ chả ai bán. Mình chân ướt chân ráo tới đây, quen ai mà xin! Thế nên thôi, không có ý tìm mua quả sa kê nữa. Không biết sao hôm nay lại thấy bán đầy trong chợ, thế là khỏi suy nghĩ, mình mua luôn 1 quả to, rất già, gai đã nứt nhẵn. Người bán nói sa kê già thế này ăn bùi và ngọt lắm …

      Mua về nhà thấy thích nhưng còn làm bánh tằm nên mình cất quả sa kê vô tủ lạnh. Tối qua dạy học xong thấy cuống sa kê đã bắt đầu héo nên mình sợ hư, vội mang ra bổ đôi, lấy một nửa làm bánh sa kê chiên mè. Nửa còn lại định trưa mai sẽ nấu canh sườn.

      Tham khảo trên mạng, thấy người ta bày làm bánh sa kê chiên mè cũng đơn giản như mình vẫn làm bánh chuối chiên.

       

      – Sa kê gọt vỏ, bỏ cùi, rửa qua nước vài lần cho hết mủ, sau đó cắt lát mỏng vừa ăn, ngâm vào nước muối loãng cho khỏi bị thâm. (Trước khi chiên vớt ra rửa lại cho khỏi mặn.)

      – Trộn 150 gr bột chiên giòn (hoặc dùng Tempure – có bán sẵn trong siêu thị) với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng mè trắng đã rang sơ qua và 1 chút xíu muối cho đều, sau đó từ từ đổ thêm 100 ml nước lọc vào bột, trộn đến khi bột đủ thấm nước thì ngưng, không trộn ướt.

      – Cho thêm 1 quả trứng gà vào bột, trộn đều tay rồi để bột nghỉ chừng 10 phút (khi cho trứng gà vào, bột sánh mịn ngay, không còn khô rời hay vón cục nữa)

      – Cho dầu ăn vào 1/3 chảo, đợi nóng thì gắp từng miếng sa kê nhúng vào bột, sau đó cho vào chảo, khi miếng sa kê chín sẽ tự nổi lên. Mình thích ăn giòn nên chiên kỹ một chút, vì thế trông miếng bánh sa kê vàng sậm chứ không tươi. Thêm nữa, mình hơi tiếc là bánh sa kê chiên mè nhưng lại không thấy mè rõ hạt mè vì bị bột trộn lẫn hết rồi, mình cũng không còn mè dư để rắc thêm một ít lên bề mặt cho đẹp.

      Bánh chiên vừa xong thì anh gọi điện làm mình mừng muốn khóc. Anh đi công tác đúng đợt cao điểm, cả nước sục sôi phẫn nộ trước sự ngang ngược đặt giàn khoan HD 981 vào lãnh hải Việt Nam của Trung Quốc. Biểu tình và cả quá khích đang xảy ra khắp nơi, điện thoại của anh mất sóng, không liên lạc được, mình lo đến thắt ruột gan, không biết trên đường đi liệu anh có an toàn, công việc có bất trắc? Nói chuyện với anh xong, mình mới nhẹ lòng đôi chút nhưng vẫn còn ngồi thừ người ra, quên khuấy cả rổ bánh sa kê đã nguội từ bao giờ. Cũng may là con trai ngoan nên đã tự ăn, tự tắm từ lâu. Nhìn lại đồng hồ, thấy hơn 10 tối, mình giật mình, vội vàng dọn dẹp, đi tắm rồi chụp vài tấm hình chứ không còn lòng dạ nào set up với tỉa tót gì nữa.

      Sáng nay mình dậy sớm chiên lại cái bánh sa kê ăn thử. Sa kê chiên là lạ, bùi bùi, ngọt như khoai lang nhưng lại dẻo chứ không bở, mùi thơm nhè nhẹ, phản phất chút gì đó tươi mát như mùi hương của cỏ rối sau cơn mưa, rất khó tả nhưng đúng là ngon. Tự nhiên mình nghĩ không biết nếu dùng sa kê nấu cà ri thì sẽ thế nào nhỉ? Có khi mai mua thêm ít gà về nấu thử, nếu ngon, anh về mình sẽ nấu để anh ăn.

      Còn đây là Cà ri Gà – Sa kê

       

      Đúng ra mình sẽ đăng món Cà ri Gà sa kê này riêng qua bài khác, vì trong cái list món ăn của mình chưa có cà ri, nhưng nghĩ chắc mình mua sa kê ăn cho biết thôi chứ chả mấy khi cao hứng đến mức luồn vô chợ từ sớm để mua sa kê làm món thông thường nên đăng luôn vào đây cho gọn.

      Phải nói món này có là nhờ chị Danh khuyến khích, lại còn đưa link cho mình qua xem món Sa kê nấu sườn bên nhà chị nên hôm sau mình tranh thủ làm luôn 1 nồi cà ri gà sa kê để ăn thử cho biết. Sa kê nấu cà ri rất ngọt, mềm và dẻo, ăn khá ngon. Mình nói khá vì sa kê ngon nhưng… mau ngán, lại phải ăn hết một lần chứ nếu để dư, bữa ăn sau đun lên ăn lại thì sa kê sẽ nhão ra làm nước cà ri bị sệt, ăn không ngon nữa.

      Nếu anh thích thì hôm nào mình sẽ nấu cho anh ăn thử, còn 2 mẹ con cố ăn hết nồi cà ri là … ngất ngư, không khéo đến tết năm sau mới ăn cà ri lại 🙂

      Share this:

      Like this:

      Số lượt thích

      Đang tải…

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cà Ri Gà Cay Nồng Thơm Ngon, Đổi Vị Cho Mâm Cơm Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
    • Cách Nấu Bún Riêu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
    • Dân Dã Bún Riêu Cua
    • Cách Tự Nấu Bún Riêu Cua Tại Nhà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
    • Đặc Sản Hoa Mai Food » Bún Riêu Cua
    • Cách Làm Ngọc Kê Gà Cháy Tỏi

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Chế Biến 15 Món Ngon Từ Nấm
    • 5 Cách Chế Biến Nấm Hương Khô Cho Các Món Chay Đủ Dinh Dưỡng
    • 4 Món Ngon Được Chế Biến Từ Dầu Olive – Inter Eco
    • Quả Oliu Và Những Món Ăn Hấp Dẫn
    • Cách Ngâm Quả Mơ – Cách Làm Ô Mai Mơ Khô – Mứt Mơ Đúng Chuẩn
    • Món ăn có vị bùi béo cùng với mùi thơm của tỏi rang rất hấp dẫn

      No ratings yet

      In

      Pin

      Chuẩn bị

      15

      phút

      Thực hiện

      10

      phút

      Tổng Thời Gian

      25

      phút

      Loại Món

      Xào

      Ẩm thực

      Việt Nam

      Phần Ăn

      4

      người

      Dinh dưỡng

      100

      kcal

      Nguyên liệu

        

      • 500

        gram

        ngọc kê gà

      • 50

        gram

        tỏi

      • ½

        củ

        hành tây

      • Cần tàu,hành lá

      • Dầu ăn

      Gia vị

      • ½

        muỗng cafe

        muối

      • ½

        muỗng canh

        đường

      • ½

        muỗng canh

        hạt nêm

      • 1

        muỗng canh

        nước mắm

      • Tiêu xay

      Các bước thực hiện

       

      • Đặt lên bếp một nồi nước và nấu sôi, đến khi nước sôi chúng ta cho kê gà vào luộc sơ trong vòng 3 phút.

      • Ướp kê gà cùng với ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước mắm và tiêu xay theo lượng thích hợp của người dùng. Sau khi đã bỏ đầy đủ gia vị thì trộn đều và để ướp trong khoảng 15 phút để kê gà thấm gia vị hơn.

      • Trong khi ướp kê gà chúng ta tranh thủ phi tỏi. Bắc chảo lên bếp ,đợi chảo nóng cho một ít dầu ăn vào và cho thêm một ít tỏi đã được xay nhuyễn vào. Đảo đều tay đến khi thấy tỏi chuyển màu vàng đẹp mắt và dậy mùi thơm rồi thì vớt xác tỏi đã phi ra chén chỉ để lại một ít trong chảo.

      • Thêm vào chảo ½ củ hành tây đã được cắt múi cau đảo đều tay. Cho kê gà vào chảo và tiếp tục đảo đều từ 2 đến 3 phút. Cho thêm vào chảo cần cùng với hành lá đã được rửa sạch, cắt khúc và cho thêm một muỗng canh tỏi phi, một lượng ớt vừa đủ tùy theo sở thích của bạn.

      Video

      Dinh Dưỡng

      Calories:

      100

      kcal

      Từ khoá

      ngọc kê gà

      Ngọc kê xào hẹ, món ăn đơn giản mà ông chồng nào cũng nghiền

      Ngọc kê xào bông hẹ là món ăn lạ miệng, hương vị hấp dẫn, thời gian chế biến cũng khá nhanh gọn.

      Xem cách làm

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu 5 Món Ăn Ngon Và 20 Bài Thuốc Đông Y
    • 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Cực Đơn Giản Lại Tốt Cho Sức Khỏe
    • Cách Sơ Chế Và Sử Dụng Nhung Hươu Tươi Ngâm Rượu
    • Cách Sơ Chế Nhung Hươu Tươi Nhanh Nhất
    • Các Tác Dụng Và Cách Chế Biến Món Ngon
    • Ngọc Kê Gà Bao Nhiêu 1Kg? Ăn Ngọc Kê Gà Bổ Thận Tráng Dương Nở Ngực?

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Chữa Tinh Trùng Yếu Bằng Canh Ngọc Kê Gà
    • Nghe Giáo Sư Nhật Tiết Lộ Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Giảm Cân
    • Cách Trồng Nấm Kim Châm Và Không Đơn Giản Khi Thực Hiện Tại Nhà
    • Cách Chế Biến Nộm Nấm Kim Châm Giản Dị Mà Cực Quyến Rũ
    • Nấu Canh Thịt Bò Nấm Kim Châm Nóng Hổi, Bỏ Dưỡng
    • Chuyên cung cấp ngọc kê gà đông lạnh giá sỉ lẻ TPHCM, Hà Nội… Ngọc kê gà được đóng gói hút chân không, bảo quản trong kho đông lạnh đạt chất lượng tốt nhất khi sử dụng.

      Ngọc kê gà là gì?

      Kê gà là một trong những bộ phận nội tạng gà được nhiều người yêu thích, đây là tinh hoàn gà trống, gọi là ngọc kê gà hay hạt kê gà, được dân gian truyền miệng là món ăn “chữa bất lực cho nam giới, giúp phụ nữ có bộ ngực nảy nở hơn”.

      Ngọc kê gà ( trứng dái gà), là món ăn rất dễ chế biến và bổ dưỡng tăng cường sức khỏe bổ thận tráng dương, chữa xuất tinh sớm, phòng tránh bất lực…

      Ăn ngọc kê gà có tác dụng gì cho sức khỏe?

      Xưa nay nhiều người có một quan niệm đã ăn sâu bám rễ vào ý thức rằng “ăn gì bổ nấy”. Ví dụ như ăn óc lợn sẽ bổ não, trở nên thông minh hơn. Ăn cật thì bổ thận. Để tráng dương, hưởng thụ khoái lạc tốt hơn, người ta mách nhau ăn kê gà vì cho rằng món ăn này có thể giúp cho “cậu nhỏ” trở nên hoành tráng.

      Theo các tài liệu nghiên cứu, kê gà chứa rất nhiều chất béo, rất mềm, tương tự như đậu phụ. Do đó, có tác dụng làm đẹp và chăm sóc da cho phụ nữ. Lợi ích của kê gà là giúp làm nở ngực, cung cấp thêm nội tiết tố nam, có thể kích thích tình dục, giúp bổ thận tráng dương.

      Những người mắc bệnh thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm, có thể ăn tinh hoàn gà, giúp cải thiện khả năng tình dục và chức năng sinh sản.

      Trẻ ăn kê gà có tốt không?

      Gần đây, các mẹ bỉm sữa bắt đầu rộ lên phong trào tìm mua ngọc hoàn gà để bổ sung vào chế độ ăn của trẻ nhỏ. Họ cho rằng, tinh hoàn gà trống chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của trẻ,nhất là bé trai.

      Để có sức khỏe tốt, trẻ cần có chế độ ăn đủ năng lượng. Đặc biệt, khẩu phần ăn của trẻ cần hội tụ đầy đủ 4 nhóm thực phẩm: Chất đạm, chất béo, đường bột, vitamin và khoáng chất. Đồng thời, trẻ cần có chế độ nghỉ ngơi và vui chơi hợp lý.

      Tuy nhiên không phủ nhận các lợi ích dinh dưỡng mà ngọc kê gà mang lại, nhưng các mẹ không nên quá lạm dụng sử dụng nhiều với chế độ dinh dinh dưỡng hợp lý vừa phải. Khi có những băn khoăn về thực phẩm dành cho trẻ, các mẹ cần lắng nghe và xin ý kiến từ chuyên gia dinh dưỡng”

      Chế biến ngọc kê gà như thế nào ngon nhất?

      Hướng dẫn các cách nấu món kê gà ngon nhất?

      Ngọc kê gà tiềm đông trùng hạ thảo

      • 150 g ngọc kê
      • 8 trái nhãn nhục
      • 1 muỗng cafe cau kỉ tử
      • 10 g đông trùng hạ thảo tươi
      • 200 ml nước
      • 1/4 muỗng cafe muối

      Hướng dẫn cách làm:

      Ngọc kê rửa sạch sẽ. Nhẹ nhàng rửa đông trùng hạ thảo

      Ngọc kê, trứng non cháy tỏi

      • Ngọc kê
      • Trứng non
      • Lòng gà (tùy thích)
      • Bánh mì (ăn kèm)
      • Hành tây
      • Tỏi
      • Đường, nước mắm, tiêu, tương ớt, bơ Tường An

      Hướng dẫn cách làm

      Ngọc kê mua về cắt bỏ sạch phần mỡ thừa xung quanh, chỉ giữ lại phần ngọc. Rửa sạch. Ngâm trong hỗn hợp rượu gừng dã nát để khử mùi.Trứng non và lòng gà sơ chế tương tự như ngọc kê. Cắt nhỏ mề gà cho dễ ngấm gia vị.

      Hành tây làm sạch, cắt múi cau. Tỏi bằm nhuyễn.

      Quậy đều chén gia vị gồm nước mắm, nước, đường, tương ớt, nêm nếm hơi nhạt 1 chút tí nấu xong keo lại là vừa.

      Phi thơm vàng giòn thật nhiều tỏi, vớt tỏi riêng ra. Cho thêm 1 ít tỏi bằm vô khử thơm thì cho hành tây, lòng gà, trứng non và ngọc kê vào, đảo nhanh tay, lửa lớn. Đổ chén gia vị vào, cho thêm 1 ít bơ cho thơm. Đun khoảng 3-5p. Hòa 1 chút bột năng đổ vào để tạo độ sánh. Tắt bếp, rắc tỏi phi lúc nãy vô, rắc tiêu lên. Ăn nóng với bánh mì.

      Ngọc kê gà xào hoa Thiên lý

      Nguyên liệu cho 2 người dùng:

      • Ngọc kê : 300 gram
      • Hoa thiên lý : 300 gram

      Gia vị phụ khác như tỏi bằm,dầu ăn,hạt nêm,tiêu,ớt,nước tương.

      Cách chế biến:

      Cho chảo nóng,rồi phi dầu tỏi cho thơm vàng thì cho Ngọc kê vào xào nhanh tay cho chín tới rồi cho hoa thiên lý vào trộn đều vừa chín tới là tắt lửa,cho 1 ít hạt nêm vào cho vừa ăn.

      Rắc ít tiêu, thêm chút tỏi bằm lần cuối rồi nhắc xuống! Ngon tuyệt, có thể ăn với nước tương dằm ớt hiểm, nước mắm tỏi ớt chua ngọt hoặc chút muối tiêu chanh ớt, cái nào ăn vô cũng đã cả.

      Ngọc kê gà xào đỗ (giá)

      Nguyên Liệu

      • 10 quả ngọc kê gà
      • 100 g giá đỗ
      • 1 cf mè rang
      • 2 tép tỏi
      • Gia vị: đường, muối, nước tương, nước mắm, xíu sa tế

      Các bước – 15 phút

      Ngọc kê gà mình rửa sạch.

      Trong lúc ướp mình rửa giá cho sạch và để ráo.

      Băm nhỏ tỏi cho vào chảo phi thơm sau đó cho ngọc kê gà vào xào, đảo đều trong 5 phút.

      Cho giá vào và đậy nắp chảo khoảng 1 phút (nếu bạn thích ăn giá mềm hơn có thể để lâu hơn)

      Cho ra dĩa và rắc mè lên trên là xong. Thơm ngon bổ dưỡng

      Ngọc kê gà xào hành,xào hẹ

      Nguyên liệu: Cách làm:

      – Ngọc kê gà rửa sạch, rửa nhẹ cẩn thận kẻo vỡ. Ướp kê gà với chút gia vị. Lá hẹ/hành rửa sạch, thái nhỏ như hành lá.

      – Cho kê gà vào nồi, thêm lá hẹ/hành và chút nước đun khoảng 30 phút – 1 tiếng cho lá hẹ/hành ngấm vào ngọc kê gà. Lúc này, kê gà nở bung ra nhìn rất đẹp mà ăn cũng rất ngon.

      Ngoài kê gà hấp lá hẹ, nhiều người còn xào kê gà với lá hẹ hay ngâm kê gà với rượu để tăng sức mạnh giường chiếu.

      • Kê gà xào lá hẹ: 100gr kê gà xào cùng 100gr lá hẹ/ hành, ăn nóng.
      • Kê gà ướp rượu: 1 cặp kê gà ngâm vào rượu trong 3 giờ. Sau đó đặt lên miếng ngói, nướng chín vàng, chấm với tương ớt, uống kèm chút rượu.
      • Kê gà ngâm rượu: 500gr kê gà ngâm với 600ml rượu 40 độ khoảng 10 ngày. Lấy rượu ra uống, mỗi lần 20ml, uống liền 30 ngày sẽ có tác dụng.

      Ngọc kê gà xào tỏi

      Cách làm ngọc kê gà hầm ngải cứu

      Nguyên liệu:

      • 300gr ngọc kê gà làm sạch
      • 500gam ngải cứu hoặc nhiều hơn, tùy theo khẩu vị của người ăn
      • 1-2 gói gia vị thuốc bắc hầm gà
      • Củ nghệ tươi
      • Dầu ăn, hạt nêm, và các gia vị khác…

      Cách làm:

      Ngọc kê gà mua về làm sạch

      Nghệ bỏ vỏ, đập dập.

      Cho các ngọc kê gà cùng nghệ vào nồi ướp cùng gói gia vị thuốc bắc, và 2 thìa hạt nêm, ướp trong vòng 1 tiếng.

      Sau đó, bạn gắp ngọc kê gà ra bát riêng.

      Cho rau ngải cứu đã rửa sạch vào chính nồi vừa ướp ngọc kê gà đó, thêm chút gia vị: hạt nêm, mắm, dầu ăn và đảo đều lên.

      Xếp ngọc kê gà và rau ngải cứu xen kẽ với nhau, sau đó ướp thêm 30 phút nữa

      Tiếp đó, bạn đổ khoảng 1-2 bát nước vào nồi rồi đun trên bếp to lửa, đun đến khi sôi thì giảm lửa xuống đun tiếp trong 5 phút thì tắt bếp.

      Cuối cùng để nguội và lặp lại quy trình trên và đun thêm 2 lần nữa là xong.

      Ngọc kê gà hầm thuốc bắc

      Nguyên vật liệu canh ngọc kê gà chữa tinh trùng yếu

      • Ngọc kê gà: 5 đến 8 quả (mua ở chợ đều có hoặc mua ở siêu thị, nên mua ngọc kê của gà nuôi hơn là gà công nghiệp)
      • Lá hẹ tươi: 1 nắm (các bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị đều có)
      • Gia vị: bột canh,hạt nêm agi ngon vv ..

      Cách chế biến canh ngọc kê gà chữa tinh trùng yếu

      Bước 1: Rửa sạch ngọc kê gà và lá hẹ với nước tiếp đến để ráo. Xắt lá hẹ ra thành từng khúc hoặc thái nhỏ tuổi như hành lá bình thường.

      Bước 2: Chuẩn bị một nồi thủy tinh hoặc nồi áp suất để hầm ngọc kê gà. Cho 500ml nước lọc vào nồi rồi cho lên nấu sôi lên.

      Bước 3: Cho 5-8 quả ngọc kê gà và cả lá hẹ vào trong nồi nước đãđun sôi hầm nhừ trong nồi từ trong vòng 30 phút đến 1 tiếng cho cho đến khi lá hẹ đã nhừ và ngọc kê gà nở bung ra nhìn rất ngon.

      Bước 4: Nêm nếm hương liệu gia vị cho đủ ăn, ăn khi còn nóng.

      Giá ngọc kê gà bao nhiêu 1 kg?

      Giá ngọc kê gà hiện nay tai tpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng từ 400,00đ – 700,000đ/kg. Giá kê gà cao như vậy là điều dễ hiểu vì mỗi con gà trống chỉ cho 2 ngọc kê rất quý và hiếm.

      Một số ngọc kê gà có kích thước lớn giá bán sẽ cao hơn các laoji kê gà có kích thước trung bình va nhỏ… Khách hàng khi mua ngọc kê cần xem xét kỹ size ngọc kê gà để mua với giá tốt nhất.

      Mua kê gà ở đâu TpHCM, Hà Nội giá tốt, chất lượng đảm bảo?

      Giá ngọc kê gà 1kg và cách chế biến ngọc kê gà sẽ được chi tiết trong phần nội dung phía sau. Khách hàng mua ngọc kê gà đông lạnh sỉ lẻ có thể liên hẹ thông tin sau:

      --- Bài cũ hơn ---

    • Ngọc Kê Gà Hấp Lá Hẹ: Món Ăn Cường Dương, Tăng Bản Lĩnh Đàn Ông
    • Cách Chế Biến Ngọc Kê Gà Không Bị Hôi, Bổ Dưỡng
    • Nấm Mèo Nấu Bao Lâu Thì Chín? Cách Chế Biến An Toàn
    • Mộc Nhĩ Đen Là Gì? Tác Dụng Và Cách Chế Biến Nấm Mèo Để Chữa Bệnh
    • Kỹ Thuật Trồng Nấm Mèo Trong Nhà Đơn Giản, Cho Năng Suất Cao Nhất
    • Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Món Lòng Gà Cháy Tỏi Thơm Ngon
    • Top4 Cách Làm Món Chay Từ Hoa Chuối Vô Cùng Thơm Ngon Lạ Miệng
    • 3 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Hoa Chuối Cho Thực Đơn Thêm Hấp Dẫn
    • Cách Làm Món Chay Từ Thịt Heo Chay Cực Đơn Giản Và Đẹp Mắt
    • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Chay Thơm Ngon Như Ngoài Nhà Hàng
    • Kê gà là gì? Hướng dẫn 2 cách làm kê gà cháy tỏi & kê gà hấp lá hẹ ngon giúp bổ thận tráng dương cho nam giới, hay nói đúng hơn đây cũng là cách hỗ trợ hiệu quả trong việc tăng cường sinh lý phái mạnh khiến mỗi lần “lâm trận” cảm thấy tự tin mãnh liệt hơn bao giờ hết. Hẳn nhiều người cũng đang thắc mắc, kê gà hay ngọc kê gà là gì, nó có tác dụng như thế nào, hay như với nguyên liệu này thì chúng ta có thể thực hiện làm được món ăn ngon lành nào? Thực chất thì kê gà còn được hiểu nôm na như là tinh hoàn gà nhưng không biết tự bao giờ mà nó lại được gọi bằng cái tên “KÊ GÀ”. Nếu bạn còn băn khoăn về nó và muốn học hỏi thêm cách làm món kê gà cháy tỏi ngon và cách làm món kê gà hấp lá hẹ ngon thì đừng bỏ qua bài hướng dẫn chi tiết các công đoạn chế biến món ăn này nha.

      Kê gà là tên gọi khác của tinh hoàn con gà trống, dân dã còn được gọi là 2 hòn dái. Kê gà còn được gọi với các tên khác như: ngọc kê gà, hạt kê gà…

      Kê gà có tác dụng gì?

      Dân dan có câu: “Ăn gì bổ nấy”, điều này đúng trong trường hợp này. Kê gà có nhiều chất béo, khi ăn mềm như đậu phụ có tác dụng làm đẹp và tốt cho da, tăng nội tiết tố nam, bổ thận tráng dương ở nam và giúp nở ngực ở phụ nữ. Kê gà tốt cho những người bệnh thận, yếu sinh lý xuất tinh sớm. Nói chung là tốt cho chức năng sinh sản. Chính vì vậy mới có câu: “Nam ăn bổ dương, nữ ăn nở ngực” là vậy.

      Kê gà nấu món gì ngon nhất?

      Món kê gà giúp bổ thận tráng dương

      Hướng dẫn 2 cách làm kê gà cháy tỏi và cách làm kê gà hấp lá hẹ ngon giúp tăng cường sinh lý nam giới

      Cách làm kê gà cháy tỏi ngon

      Nguyên liệu cần chuẩn bị:

      • Kê gà
      • Dầu điều
      • Tỏi, ớt, hành tây, hành lá và các gia vị thông thường.

      Cách thực hiện:

      – Kê gà rửa sạch. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn rồi cho kê gà vào xào cho gần chín. Cho tiếp hành tây và hành lá vào xào cho chín tới rồi cho ra đĩa. Rắc thêm chút hạt tiêu vào cho thơm. Có thể xào thêm với các loại nấm cũng được.

      Cách làm kê gà hấp lá hẹ ngon

      Kê gà hấp lá hẹ là món ăn được nhiều người áp dụng để tăng cường sinh lý. Cả kê gà và lá hẹ đều có thể kích thích sản sinh nội tiết tố nam (testosterone).

    • 4 – 8 tinh hoàn gà
    • 1 bó lá hẹ.
    • Cách thực hiện:

      – Ngọc kê gà rửa sạch, rửa nhẹ cẩn thận kẻo vỡ. Ướp kê gà với chút gia vị. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ như hành lá.

      – Cho kê gà vào nồi, thêm lá hẹ và chút nước đun khoảng 30 phút – 1 tiếng cho lá hẹ ngấm vào ngọc kê gà. Lúc này, kê gà nở bung ra nhìn rất đẹp mà ăn cũng rất ngon.

      – Ngoài kê gà hấp lá hẹ, nhiều người còn xào kê gà với lá hẹ hay ngâm kê gà với rượu để tăng sức mạnh giường chiếu:

      + Kê gà ướp rượu: 1 cặp kê gà ngâm vào rượu trong 3 giờ. Sau đó đặt lên miếng ngói, nướng chín vàng, chấm với tương ớt, uống kèm chút rượu.

      + Kê gà ngâm rượu: 500gr kê gà ngâm với 600ml rượu 40 độ khoảng 10 ngày. Lấy rượu ra uống, mỗi lần 20ml, uống liền 30 ngày sẽ có tác dụng.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Món Chả Giò Chay Khoai Lang Trẻ Con Nào Cũng Thích
    • Thực Đơn Ăn Chay Giảm Cân 7 Ngày Hiệu Quả Giảm Ngay 5Cm Vòng Eo
    • Ăn Chay Giảm Cân Không? Thực Đơn Giảm Béo Nhanh 7 Ngày
    • 4 Cách Làm Món Ăn Chay Giảm Cân Giúp Bạn Lấy Lại Vóc Dáng Nhanh Nhất
    • Cách Làm 10 Món Gỏi Chay Tuyệt Đỉnh
    • Cách Chữa Tinh Trùng Yếu Bằng Canh Ngọc Kê Gà

      --- Bài mới hơn ---

    • Nghe Giáo Sư Nhật Tiết Lộ Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Giảm Cân
    • Cách Trồng Nấm Kim Châm Và Không Đơn Giản Khi Thực Hiện Tại Nhà
    • Cách Chế Biến Nộm Nấm Kim Châm Giản Dị Mà Cực Quyến Rũ
    • Nấu Canh Thịt Bò Nấm Kim Châm Nóng Hổi, Bỏ Dưỡng
    • Những Sai Lầm Khi Chế Biến Nấm, Điều Số 2 Cực Nhiều Chị Em Mắc Phải Khiến Món Ăn Không Được Ngon
    • Chị Minh Thúy (Đống Đa, Hà Nội) tâm sự cách đây 4 năm vợ chồng chị đi khắp các bệnh viện để chữa chứng tinh trùng yếu. Mặc dù đã uống đủ loại thuốc tây và thực phẩm chức năng tốn đến trăm triệu rồi mà vợ chồng mình vẫn tịt. Trong một lần về Hà Nam, quê chồng chơi có môt thầy lang già đã mách cho vợ chồng mình mẹo ăn ngọc kê gà (tinh hoàn gà trống hay dái gà trống) với lá hẹ để chữa tinh trùng yếu. Chỉ sau đúng 1 tuần sử dụng loại canh này sau khi chồng mình khám lại thì khả năng di động từ 10% tăng lên đến 70%. Sau 1 tháng thì mình có tin vui, đến nay con đã được gần 3 tuổi rồi, rất ngoan và xinh.

      Tham khảo cách nấu canh ngọc kê gà được các đầu bếp nhà hàng MAISON hướng dẫn.

      Nguyên liệu canh ngọc kê gà chữa tinh trùng yếu

      – Ngọc kê gà: 5 đến 8 quả (mua ở chợ đều có hoặc mua ở siêu thị, nên mua ngọc kê của gà nuôi hơn là gà công nghiệp)

      – Lá hẹ tươi: 1 nắm (các bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị đều có)

      – Gia vị: bột canh, hạt nêm, vv ..

      Cách làm canh ngọc kê gà chữa tinh trùng yếu

      Bước 1: Rửa sạch ngọc kê gà và lá hẹ với nước sau đó để ráo. Xắt lá hẹ ra thành từng khúc hoặc thái nhỏ như hành lá bình thường.

      Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh ngọc kê gà chữa tinh trùng yếu

      Bước 2: Chuẩn bị một nồi thủy tinh hoặc nồi áp suất để hầm ngọc kê gà. Cho 500ml nước lọc vào nồi rồi đun sôi lên.

      Cách nấu canh ngọc kê gà đơn giản

      Bước 3: Cho 5-8 quả ngọc kê gà và cả lá hẹ vào trong nồi nước đã đun sôi, hầm nhừ trong nồi từ 30 phút đến 1 tiếng cho đến khi lá hẹ đã nhừ và ngọc kê gà nở bung ra nhìn rất ngon.

      Bước 4: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, ăn khi còn nóng 3.

      Cách dùng canh ngọc kê gà để chữa tinh trùng yếu

      – Lúc đầu chồng chị Thùy cũng không thích ăn món ăn này vì thấy lá hẹ có mùi hơi ngang nhưng khi đã ăn quen rồi thì bảo đảm ông nào cũng nghiện luôn – Ăn đều đặn mỗi ngày 1 bát ngọc kê gà lá hẹ thì từ 1 tuần đến 4 tuần là chất lượng tinh trùng cải thiện lên rất nhiều. nên áp dụng cách chữa tinh trùng yếu bằng canh ngọc kê gà, ăn đều đặn để đạt được hiệu quả cao nhất.

      – Uống cho đến khi đi khám lại thấy chất lượng tinh trùng được cải thiện thì thôi không uống nữa.

      Ăn canh ngọc kê gà thường xuyên chữa tinh trùng yếu

      --- Bài cũ hơn ---

    • Ngọc Kê Gà Bao Nhiêu 1Kg? Ăn Ngọc Kê Gà Bổ Thận Tráng Dương Nở Ngực?
    • Ngọc Kê Gà Hấp Lá Hẹ: Món Ăn Cường Dương, Tăng Bản Lĩnh Đàn Ông
    • Cách Chế Biến Ngọc Kê Gà Không Bị Hôi, Bổ Dưỡng
    • Nấm Mèo Nấu Bao Lâu Thì Chín? Cách Chế Biến An Toàn
    • Mộc Nhĩ Đen Là Gì? Tác Dụng Và Cách Chế Biến Nấm Mèo Để Chữa Bệnh
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100