Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Hủ Tíu Gà / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Hai Công Thức Nấu Hủ Tíu Nam Vang / 2023

Nhiều ca dương tính trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch

6 câu chuyện cười ra nước mắt khiến chúng ta tỉnh ngộ

Tết xưa – Tết nay: Vạn thọ ngày tết, hoa của đoàn viên

Truyền thông Trung Quốc tung tin thất thiệt về virus Covid-19 để phủi trách nhiệm?

Khi Bát Phong Thổi Tới ! ( Huỳnh Phương – Huệ Hương )

Trung Quốc phô trương chiến hạm để dọa nạt ở Biển Đông

Danh Ca Lệ Thu : Tiếng Hát Vàng Mười

Bâng Khuâng ( Huỳnh Phương- Huệ Hương )

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Câu chuyện giáo dục: Đề thi học sinh giỏi dành cho tiến sĩ, giáo sư

Viên đá bán quý giống hệt miếng thịt ba chỉ, Từ Hy Thái Hậu cũng từng sở hữu

Cơn Bão Sắp Đến – Ngô Khôn Trí

Không khí lạnh tăng cường mạnh, rét hại tại vùng núi cao

Hình ảnh về 2 ngôi đền tọa lạc trên đỉnh núi dựng đứng ở tỉnh Quý Châu TQ.

Không khí lạnh tăng mạnh trong 10 ngày tới; cảnh báo nguy cơ tử vong do đốt than trong nhà

8 dấu hiệu cơ thể thiếu rau xanh

Viết từ trại giam Thanh Lâm, Thanh Hóa: Thư gửi Thầy

Mua Nắng Cho Huế – Lương Thúy Anh

Một mũi têп trúпg 8 đích khi bạn ᴜống пước dừɑ liên tục troпg một tᴜần

Bản di chúc cuối đời, câu chuyện làm thức tỉnh rất nhiều người.

9 loại thuốc và thực phẩm không nên dùng chung với nhau

9 bài học đối nhân xử thế cần ghi nhớ trong cuộc sống

Đức và Pháp phản đối việc Twitter, Facebook khóa tài khoản của ông Trump

Độc đáo: Dân thành phố mua cành cà phê về chưng tết

Ai dư đến cho, ai thiếu đến nhận: ‘Văn hoá 0 đồng’ ấm áp giữa Sài Gòn hoa lệ!

Thế Nào Là Được

Bạn lúc thơm nồng là bạn Đắng, bạn lúc cay đắng là bạn Đời

“Chẳng qua chỉ là một bát cơm…”

Trung Quốc giảm xả nước từ thủy điện Cảnh Hồng khi hạ du đang mùa khô

WHO: Các nước nghèo có vắc xin COVID-19 từ cuối tháng 1-2021

Anh quyết ‘ăn thua’ với Trung Quốc ở Biển Đông

Xã giàu nhất nước, dân làng sắm 300 ô tô chạy chật đường, giờ hoang tàn ảm đạm

Chiều Mưa Muộn – Lê Thanh Hùng

Posted on by banmaihong

1 .Hủ tíu Nam Vang

( Nước sốt để ăn “Hủ Tíu Nam Vang Khô” là bí quyết của từng tiệm)

Nấu Hủ Tíu Nam Vang như sau:

1. Hầm xương cho thêm củ sắn, nước ngọt , thơm và thanh lắm.

2. Không nêm nước dùng bằng nước mắm.

3. Chỉ xài tỏi phi. Không xài hành phi.

4. Thêm trứng cút luộc.

5. Xài giấm Tiều thay chanh. Nếu không có thì mình hay chế theo công thức ( cúa Mẹ mình ) gồm : giấm nuôi + nước tương + đường.

Ớt dùng cho món này nên ngâm giấm + đường.

– 1,5 kg xương gà hoặc heo, bò để nấu nước lèo

– 1kg hủ tiếu dai tươi hoặc khô

– 500kg thịt heo nạc lưng

– Chanh, ớt, hành lá, ngò, cần ta (tuỳ ý)

– Muối, tiêu, đường, bột ngọt (tuỳ ý)

– 2 củ hành tây, hành phi.

– 10 củ hành đỏ (tím) nhỏ

– Tôm khô rửa sạch.

– 1 củ hành tây chẻ đôi. Tất cả bỏ vào nồi nước lèo. Nêm mắm + muối + đường + bột ngọt cho vừa miệng.

1 củ hành còn lại, xắt mỏng bỏ lên mặt với hành ngò. Giữ nồi nước lèo sôi âm ỉ cho đến lúc ăn.

– 1/2 thịt đem xay. Ướp hành, tỏi, tiêu, muối. Rồi đem xào với dầu ăn. Bỏ vào nồi nước lèo hoặc bỏ lên tô khi dọn ăn, tuỳ ý thích.

– 1/2 thịt ướp với bột xá xíu, vài giờ cho thấm. Rồi bỏ vào chảo với dầu ăn lên bếp, xíu cho thịt chín ráo.

Để nguội, xắt lát mỏng vừa miếng ăn.

– Nếu thích gan, thì luộc với tí muối cho chín. Vớt ra, rồi xắt mỏng. Đậy lại, không thì gan khô đi.

– Tôm có thể trụng trong nồi nước lèo, vớt ra lột vỏ, chừa đuôi lại. Nhớ lấy đường ruột tôm trên lưng ra cho sạch sẽ.

Để chung tôm, thịt xá xíu, thịt xay, gan cùng một đĩa.

– Hành ta lột vỏ, bào mỏng, cùng tỏi bằm xào lên với dầu ăn cho thơm, đừng để cháy. Đổ ra chén, khi ăn múc một muỗng hành phi tỏi bỏ vào trên mặt tô hủ tiếu.

Hủ tiếu: Khô thì ngâm nước ấm, rồi khi ăn trụng với nước sôi . Còn hủ tiếu tươi thì chỉ cần trụng với nước sôi khi ăn.

Rau: Tuỳ theo sở thích, có người dùng cần ta, có người thích hẹ. Dù hẹ hay cần đều cắt khúc cho dễ ăn. Chanh ớt, cắt miếng. Giá trụng hoặc sống tuỳ ý thích.

Nấu nước lèo, như nấu phở, muốn nấu nước lèo ngon thì phải nấu trên 10 giờ.

Tại vì mua xương ống thì ngon hơn xương gà, nhưng nấu công phu hơn.

Bùi Phương chuyển bài

Thương Hiệu Hủ Tíu Sa Đéc / 2023

(ĐĐDL Tổng Hợp) Không chỉ có hủ tíu Nam Vang (Campuchia) hay hủ tíu Mỹ Tho (Tiền Giang), còn có một thương hiệu khác cũng nổi tiếng gần xa, khiến bao người mê đắm. Đối với những ai có dịp về Đồng Tháp, không thưởng thức hủ tíu Sa Đéc sẽ là một niềm nuối tiếc lớn.

Tô hủ tíu với nước súp trong, sợi bánh trắng, điểm vài miếng thịt, tim, gan, lòng heo, có khi tôm, thịt nạt bằm, kèm theo hẹ, xà lách, hành, chanh ớt,… bốc mùi thơm phức, ngay phút đầu gợi cho thực khách một bữa ăn ngon miệng.

Sự kết hợp hoàn hảo

Đầu tiên phải nói đến cọng hủ tíu được làm từ bột gạo bởi địa phương có truyền thống làm nghề này hơn 100 năm. Do vậy, cọng hủ tíu không mềm và bở, được mọi nguời ưa chuộng bởi độ dai vừa phải đặc trưng. Đây là điểm khác biệt so với hủ tíu Mỹ Tho, vốn nổi bật với cọng nhỏ, thanh mảnh, màu trắng tinh. Đặc biệt là khi những cọng hủ tíu Sa Đéc được ướp hương bởi những miếng hành phi giòn tan, béo ngậy. Vì thế, có thể nói bánh hủ tíu Sa Đéc đã làm nên thương hiệu món hủ tíu nơi đây.

Nước lèo nơi đây cũng rất độc đáo, được chế biến theo công thức riêng, khó lẫn với nơi khác. Nó được kết tinh từ những nguyên liệu xương và thịt được ninh kỹ, phải thăm chừng độ lửa, phải biết hớt bọt một cách khéo léo. Song không chỉ đơn giản như thế, nước dùng của món ăn này còn ghi dấu ở độ trong vắt cùng kỹ thuật chế biến sao cho chất lượng, mùi vị từ tô mở hàng đến tô cuối cùng gần như đồng bộ.

Những nguyên liệu phụ nhưng không kém phần quan trọng khác là thịt nạc băm, thịt nạc nguyên miếng dày, miếng chả vàng, tim, gan, phèo… đều mới “ra lò”, còn nóng ấm. Điểm nhấn thẩm mỹ và mùi vị cho tô hủ tiếu Sa Đéc có hành lá xắt nhuyễn, mấy cọng ngò, nhất là sự hiện diện của “tăng xại” – cải xắt nhỏ ướp hương vị đặc trưng của người Hoa.

Một thành phần không thể thiếu của hủ tíu Sa Đéc khiến những người con xa quê luôn nhớ trong lòng là keo tỏi, ớt hiểm ngâm giấm. Vị chua, cái giòn, cái cay, độ nồng tỏi, ớt giúp món ăn thanh ngọt và tròn vị hơn hẳn.

Thật không ngoa khi nói rằng sự hòa quyện từ màu sắc, hương vị đến dinh dưỡng trong tô hủ tiuSa Đéc đã đạt đến hoàn mỹ.

Tìm vị Sa Đéc giữa lòng Sài Gòn

Trước năm 1975, hủ tiếu Sa Đéc có mặt tại thành phố Sài Gòn, do một nữ nghệ sĩ lấy sinh quán và thứ của mình làm nghệ danh: Bà Năm Sa Đéc. Quán hủ tiếu của bà nằm ở góc đường Nguyễn Tri Phương – Hùng Vương, bày trí bằng tre lá theo phong cách “văn minh miệt vườn”. Người ta kháo nhau rằng, bánh hủ tiếu được bà Năm lấy từ làng bột Tân Phú Đông – làng nghề nổi tiếng nhất vùng Sa Đéc, do cánh xe đò Sa Đéc – Sài Gòn chuyển tới hằng ngày. Nước dùng ở đây cũng mang hương vị tuyệt hảo của vùng sông nước này, do tay nghề điêu luyện của người nghệ sĩ trong ẩm thực này. Ai đã trót mê sợi hủ tíu Sa Đéc của quê hương Đồng Tháp thì về Sài Gòn phải tìm ăn bằng được cho đỡ thèm.

Cũng phải kể đến quán Quang Ký (Bùi Đình Túy, quận Bình Thạnh) của anh Lưu Quang, một người con của tiệm hủ tíu lâu đời nhất ở Sa Đéc. Anh cho biết, ông nội anh là người từ Trung Hoa sang, và cũng là một trong những người mở tiệm hủ tiếu sớm nhất ở Sa Đéc có tên là Dầu Ký, cách đây khoảng 100 năm.

Anh nói thêm, đúng là nghề nấu hủ tíu được mang từ Trung Hoa qua Việt Nam, có biến đổi cho phù hợp khẩu vị người Việt. Nhưng cách làm ra sợi hủ tíu ngon của Sa Đéc là nghề do người Việt nghĩ ra. Còn người Hoa chỉ giỏi làm món mì. Tại quán của anh Quang, khách tới ăn có thể xem toàn bộ quy trình sản xuất mì tươi thủ công ngay tại quán. Hủ tiếu khô Sa Đéc ở tiệm Quang ký được giữ nguyên bản như ở quê hương, chỉ khác biệt là giảm đường vì người Sa Đéc ăn rất ngọt.

Ngoài ra, hủ tiếu Sa Đéc bình dân nhưng ngon bán ở gần Trại hòm Sáu Lâu (đường Trần Phú); cầu Đình, cầu Đốt, khoảng 6.000đ/tô. Bình dân nhất là quán chị Dậu ở đường Nguyễn Tất Thành, được nhiều người tìm đến thưởng thức vì xương mềm, đặc biệt nước lèo ngọt xương (vì chị tuyệt đối không dùng bột ngọt).

Hủ tíu Nam Vang, hủ tíu Mỹ Tho dường như nổi tiếng vượt trội ở Sài Gòn.Nhưng nếu có dịp thưởng thức qua món hủ tíu Sa Đéc, bạn sẽ thấy rằng nó ngon chẳng kém cạnh, riêng về sợi hủ tíu thì ngon hơn hẳn một bậc. Rất xứng đáng để biết tới món ăn xuất xứ từ một góc tuyệt đẹp của miền Tây.

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/theo Đồng Tháp Online.

Cách Nấu Hủ Tíu Chay Ngon Đúng Điệu Tại Nhà / 2023

Nguyên liệu

500g hủ tíu

1 củ cà rốt

2 củ khoai tây

2 củ cải trắng

200 gr bắp cải tím

100 gr nấm rơm

2 miếng đậu hũ chiên, cắt miếng vuông vừa ăn

1 trái dừa non tươi

Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu hàu, tiêu, hành tím, hành lá, ngò gai

Và một trong những bí quyết quan trọng trong cách nấu hủ tíu chay ngon được “truyền” lại chính lại phải có 1 hũ chao để giúp món ăn thêm hoàn hảo.

Sơ chế

Khoai tây, cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

Đậu hũ chiên, bắp cải tím rửa sạch thái miếng

Nấm rơm gọt sơ đất trên đầu, rửa sạch, chẻ đôi

Hành lá, ngò gai, hành tím thái nhỏ

Chế biến

Một trong những cách nấu hủ tíu chay ngon là chúng ta phải xào qua rau, củ, quả để ngấm gia vị hơn.

Dùng 1 cái chảo phi hành tím cho đến khi thơm thì đổ khoai tây, cà rốt vào xào qua. Cho 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng bột ngọt, 4 muỗng hạt nêm, 2 thìa dầu hào vào xào chung khoảng 5 phút thì bắc xuống.

Cho 2 thìa hành tím băm nhỏ đã phi vàng thơm vào nồi để nấu nước lèo, đổ hỗn hợp nước lọc và nước dừa vào nồi với tỷ lệ 1:1. Cho củ cải vào ninh cho ngọt nước khoảng 10 phút. Có thể bạn sẽ đọc thấy nhiều cách nấu hủ tíu chay ngon khác nhau, tuy nhiên dùng thêm nước dừa tươi để nấu nước lèo là một “bí kíp” giúp cho tô hủ tíu chay ngon đậm đà hơn hẳn.

Sau đó cho hỗn hợp khoai tây, cà rốt đã xào vào nồi nước lèo nấu trong 15 phút.

Bước tiếp theo là cho nấm rơm, đậu chiên và bắp cải tím vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành lá ngò gai vào rồi tắt bếp.

Trụng hủ tíu qua nước sôi sau đó cho vắt hủ tíu vào tô và thêm nước lèo cùng chút ngò là ta đã hoàn thành xong món ăn thanh đạm và tuyệt ngon này rồi!

Cách Làm Hủ Tíu Sườn Trứng Cút Đúng Điệu / 2023

Ngon hấp dẫn hủ tíu sườn trứng cút

Kết hợp cùng sợi bánh dai và mềm, bạn sẽ có một bữa sáng đủ chất cho cả nhà.

Sườn non, xương heo: 500g Thịt nạc thăn có kèm ít mỡ để khi chiên không bị khô: 400g Gan lợn, trứng cút: 50g Thịt nạc xay: 100g Hủ tíu, tôm tươi, ít tai nấm hương (nấm đông cô), nước mắm, dầu mè, dầu ăn, muối, đường, bột nêm. Tôm khô, xá bấu (củ cải mặn). Giá, hẹ, hành lá, hành phi khô

Nước lèo làm nên cái “hồn” cho món hủ tíu

Đun sôi xương heo, sườn non thả vào ít tôm khô và xá bấu. Khi đun, nhớ vớt bọt cho nước dùng được trong. Ướp thịt nạc thăn với chút muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột nêm, thoa hỗn hợp gia vị này khắp mặt thịt để thịt thấm đều gia vị.

Cho miếng thịt thăn vào nồi, để lửa lớn, đổ ít nước sôi ngập mặt thịt, nấu sôi. Đun đến khi thịt mềm là được. Thịt xá xíu mềm, thái thịt thành từng lát vừa ăn. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Gan lợn rửa sạch, ngâm gan với sữa tươi để thải chất độc trong gan ra, xả lại nước lạnh. Luộc chín gan, thái thành từng lát vừa ăn. Hành lá, giá, hẹ ngâm rửa sạch, xắt khúc vừa ăn.

Thịt nạc xay ướp chút muối, tiêu, xào chín với dầu ăn và hành phi thơm, đổ ra bát. Nấm đông cô xả sạch, ngâm nước lạnh cho mềm. Thả từng tai nấm vào nồi nước dùng, đun sôi lại tắt bếp. Nêm nếm lại nước dùng vừa ăn. Hủ tíu khô chần qua nước sôi. Cho hủ tíu vào bát, trên xếp vài lát gan, thịt xá xíu, sườn non, trứng cút, múc ít thịt nạc xay lên trên bề mặt, xếp giá, hẹ, rau cần, rắc thêm hành tím, tỏi phi, hạt tiêu. Chan nước dùng ngập mặt. Dùng nóng. Chấm kèm tương ớt tùy thích.

Mẹo nhỏ: Để có nước lèo ngọt, bạn có thể cho tôm khô, mực khô nấu cùng. Khi nước lèo sôi, bạn bỏ vào 1/2 muỗng tỏi phi để tạo mùi thơm.