Nấu Chay: Hủ Tiếu Xào Chay Kiểu Thái (Pad Thai)

--- Bài mới hơn ---

  • Làm Pad Thái Chay Cực Ngon Trong Vòng 15 Phút
  • Chẳng Cần Đến Thái Vẫn Có Cách Làm Pad Thái Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Phở Xào Chua Ngọt Kiểu Thái (Pad Thai) & Phụ Lục Photography: Set Up Để Chụp Pad Thai (Sử Dụng Ánh Sáng, Dùng Props..)
  • Thưởng Thức Món Ngon Mang Hương Vị Biển Với Pasta Đen Hải Sản
  • Hướng Dẫn Làm Mỳ Pasta Hải Sản Sốt Kem Cực Ngon
  • Người Thái có món này rất nổi tiếng, gần nhà DS có nhà hàng Thái làm món Pad Thai chay rất ngon. Có người nói họ làm Pad Thai chay ngon hơn Pad Thai mặn. DS thích ăn món này vì nó vị cay cay, chua chua, ngọt ngọt. Ăn hoài sinh ra ghiền nên tìm cách học nấu, vừa học trên mạng, vừa bắt chước kiểu nhà hàng. Mỗi chỗ làm mỗi khác, DS thích giá sống để riêng, khi ăn trộn với hủ tiếu nóng cho vừa chín thôi, rồi nặn thêm một xíu chanh nữa, ngon lắm.

    Rau cải: Phần còn lại:

    1/4 pound giá

    1 m canh đậu phọng đâm hơi nát

    1/4 trái chanh

    dầu extra light ô-liu hay dầu canola

    1 m canh gừng bầm nhuyễn

    1 trái ớt bầm

    Rau gì cũng được, DS dùng:

    1 cây nấm loa kèn (nấm này dai dai, dòn dòn rất ngon) 2 cọng cần tây

    1 trái ớt bị vàng hoặc đỏ hoặc xanh

    1 củ cà rốt

    2 cây cải xanh

    1 bịch (16 oz), ngâm nước nóng 30 phút, xong để vô rổ cho ráo nước Hủ tiếu: Nước xốt:

    2 m canh me vắt trộn với 1/2 cup nước, vắt nước me, bỏ cái 1/2 cup maple syrup (hoặc đường thốt nốt)

    1/4 cup nước tương

    2 muỗng cafe muối

    1. Hoà nước xốt vào tô cho đều.

    2. Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho 2 m canh dầu, chờ dầu nóng, cho 1/2 phần gừng khử cho thơm, cho nấm xào vàng 2 mặt, cho 2 m canh nước xốt, để lửa riu riu cho thấm rút hết nước, cho nấm ra dĩa.

    3. Cùng chảo đó, cho 2 m canh dầu, cho gừng, khử cho thơm, cho cà rốt, xào 1 phút, cho ớt, xào 1 phút, cho cần xào 1 phút, cho cải, cho 2 m canh nước xốt. Xào cho chín, cho ra dĩa.

    4. Cùng chảo, cho 2 m canh dầu, cho 1/2 phần xốt còn lại, chờ sôi, cho phân nửa hủ tiếu vô xào, tới khi mềm, cho vô 1/2 rau cải đã xào ở trên. Cho ra dĩa.

    5. Làm giống như trên cho phần hủ tiếu còn lại.

    6. Cho nấm lên mặt, giá, đậu phọng, ớt, chanh.

    7. Ăn nóng liền mới ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Nấu Phở Bò Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Học Ngay Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Phá Lấu Bao Tử Ngon Với Bí Quyết Nấu Đơn Giản
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Phá Lấu Ngon Không Thể Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phá Lấu Tai Heo Ngon Giòn, Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Thơm Ngon Như Mẹ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 4 Món Nhật Đơn Giản Nhưng Tinh Tế
  • Sushi Nhật Bản, Cách Làm Món Sushi
  • Bật Mí Công Thức Làm Cơm Cà Ri Nhật Bản Đơn Giản Mà Rất Ngon
  • Cách Làm Cà Ri Nhật Cực Dễ Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Top 3 Món Ăn Nhật Bản Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Hủ tiếu xào chay vừa ngon, cách làm lại đơn giản phù hợp cho những bạn thích ăn chay nhưng bận rộn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách làm nào.

    Nguyên liệu món hủ tiếu xào chay

    • 200g hủ tiếu dai sợi mềm hoặc sợi to tùy thích.
    • 1 miếng đậu hũ trắng
    • 100g nấm rơm búp
    • 100g giá đỗ
    • 100g hẹ
    • 1 củ cà rốt
    • 3 nhánh cải thìa
    • 3 lá cải thảo
    • 1 ít cần tây
    • 1 củ hành tím
    • 1 ít nấm bào ngư xám
    • Gia vị để nêm nếm món hủ tiếu xào chay: Nước tương, hạt nêm nấm, bột ngọt, tiêu, tương ớt, sa tế, dầu ăn.

    Cách làm nước tương xì dầu từ đậu tương bổ dưỡng thơm ngon cho cả nhà khoái mê

    Cách làm món hủ tiếu xào chay

    Bước 1. Sơ chế

    Hủ tiếu cho nồi nước sôi trụng sơ cho hủ tiếu mềm, tránh trụng quá lâu sẽ làm sợi hủ tiếu mềm nhũn, mất dai và không ngon khi ăn. Sau khi trụng xong thì bạn cho hủ tiếu vào tô, trộn với 1 ít dầu tỏi để sợi hủ tiếu vừa không bị dính vừa dậy mùi thơm, ngon hơn khi xào.

    Giá đỗ và hẹ rửa sạch, để ráo nước. Hẹ đem sắt thành khúc dài khoảng 3cm.

    Đậu hũ trắng thái thành lát mỏng cho vào chảo dầu đun nóng, chiên đậu cho đến khi đậu vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

    Nấm rơm búp cắt bỏ phần chân nấm, ngâm nấm trong nước muối pha loãng. Sau 10 phút thì vớt nấm ra rửa sạch, để ráo nước rồi cắt làm tư.

    Nấm bào ngư xám cắt bỏ phần chân nấm, xé sợi rồi cho vào chậu nước muối ngâm khoảng 10 phút rồi rửa sạch, vắt ráo nước.

    Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, dùng dao bào cà rốt thành sợi nhỏ.

    Cải thảo rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

    Cải thìa rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài, cắt theo chiều dọc làm tư.

    Hành tím lột vỏ, cắt lát rồi cho vào chảo dầu nóng phi vàng, vớt hành ra để ráo dầu

    Hướng dẫn chi tiết cách làm bún xào chay đơn giản, vừa ăn tại nhà

    Bước 2

    Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn và 1 ít hành boaro băm nhuyễn vào phi hành dậy mùi thơm. Tiếp theo, cho cà rốt, nấm rơm, nấm bào ngư xám, cải thìa và cải thảo vào xào chung. Xào hỗn hợp rau củ vừa chín tới thì nêm nếm gia vị vừa ăn với 1 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.

    Bước 3

    Khi các nguyên liệu vừa chín tới thì bạn cho giá đỗ vào đảo chúng, xào thêm 3 phút thì tắt bếp.

    Tiếp tục bắc chảo dầu khác lên bếp, cho một ít hành băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho hủ tiếu vào áp chảo, nêm nếm 1 ít nước tương, sa tế và ½ muỗng cà phê hạt nêm cho ngấm đều gia vị vừa ăn.

    Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp rau củ xào vào chảo xào chung với hủ tiếu. Đảo nhanh tay 3 phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó, tắt bếp.

    Bước 4. Trình bày và thưởng thức món hủ tiếu xào chay

    Múc hủ tiếu xào ra đĩa, rắc hành phi và rau cần tây lên trên. Rắc tiêu và trang trí thêm vài lát ớt sừng cắt mỏng cho bắt mắt.

    Món hủ tiếu xào ăn kèm với dưa leo, cà chua thái lát, rau sống tươi ngon. Chấm hủ tiếu xào với nước tương trộn với sa tế với hương vị cay nồng mang lại cảm giác ngon miệng, hấp dẫn ăn mãi mà không thấy ngán.

    Cách nấu nui xào chay thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

    Bước 5. Yêu cầu đối với cách thực hiện món hủ tiếu xào chay

    Hủ tiếu chỉ nên trụng sơ và cho vào chảo dầu áp chảo trước khi xào chung với hỗn hợp rau củ để hủ tiếu giữ được vị dai, dậy mùi thơm hấp dẫn khi ăn.

    Các nguyên liệu rau củ nên xào riêng biệt, xào vừa chín tới sau đó mới cho vào xào sơ với hủ tiếu.

    Món hủ tiếu xào chỉ cần xào chung với các nguyên liệu rau củ tươi sạch vừa mang lại món ăn chay hấp dẫn, ngon miệng mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp những người ăn chay luôn cảm thấy khỏe mạnh, tinh thần thoải mái mà không phải lo tình trạng ăn chay thiếu chất.

    Cách 2. Cách làm hủ tiếu xào chay từ hủ tiếu gói ăn liền đơn giản

    Nguyên liệu món hủ tiếu xào chay từ hủ tiếu gói ăn liền

    • Nấm kim chi: 200 g
    • Giá đỗ: 100 g
    • Hẹ hoặc bất kì loại rau bạn ưa thích: 150 g
    • Đậu phụ: 1 miếng 200 – 300 g
    • Dầu ăn vừa đủ
    • Muối, hạt nêm chay, bột ngọt, nước tương, tiêu, ớt
    • 1 gói hủ tiếu ăn liền chay
    • Ngoài ra bạn cần chuẩn bị bếp, chảo chống dính

    Cách làm món hủ tiếu xào chay từ hủ tiếu gói ăn liền

    Bước 1

    Hủ tiếu cắt khúc vừa ăn, ngâm nước lạnh 5 – 10 phút

    Giá đỗ, hẹ rửa sạch, hẹ cắt khúc 5 cm

    Đậu phụ cắt sợi vừa ăn, chiên giòn

    Nấm kim chi cắt gốc, rửa sạch để ráo

    Những cách chế biến món nấm đùi gà xào chay thanh đạm dành cho gia đình

    Bước 2

    Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì thêm một muỗng canh dầu ăn. Xào nấm kim chi với lửa lớn, đảo nhanh tay.

    Bước 3

    Cho hủ tiếu đã trộn với các nguyên liệu khác vào xào chung, xào lửa vừa, có thể cho vài lát ớt xanh thái mỏng để tăng vị đậm đà, đảo đều tay để các nguyên liệu chín đều.

    Khi sợi hủ tiếu đã mềm, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đổ ra tô hoặc đĩa, rắc một ít tiêu xay và trang trí với vài cọng ngò rí.

    Hủ tiếu xào chay ăn kèm với nước tương với vài lát ớt thái mỏng sẽ rất ngon miệng.

    Cách 3. Cách xào hủ tiếu chay ngon

    Nguyên liệu món hủ tiếu chay

    • Hủ tiếu dai: 200g
    • Đậu hũ: 1 miếng
    • Hẹ: 120g
    • Giá đỗ: 100g
    • Hành tím: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Nấm linh chi: 1 bịch
    • Gia vị bao gồm: dầu ăn, nước tương, tiêu xay, bột ngọt, muối, hạt nêm

    Cách làm món hủ tiếu chay

    Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu

    Hủ tiếu rửa sạch cắt khúc khoảng từ 10 đến 15cm, sau đó đem ngâm trong nước khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch để hết chất chua và cho sợi hủ tiếu mềm hơn. Sau đó vớt hủ tiếu ra để ráo.

    Hành, tỏi rửa sạch bỏ vỏ băm nhuyễn

    Hẹ, giá rửa sạch; hẹ cắt khúc khoảng 5cm

    Đậu hũ cắt đôi theo bề dày, sau đó chiên sơ qua cho 2 mặt vàng đều; để nguội sau đó cắt sợi dày khoảng 0,5cm

    Nấm linh chi bỏ rễ, rửa sạch bằng nước muối và để ráo nước

    Tổng hợp các phương pháp làm món củ sen xào chay thơm ngon đúng vị

    Bước 2. Ướp hủ tiếu

    Cho hỗn hợp hủ tiếu, giá, hẹ và đậu hũ vào 1 bát lớn và trộn đều để cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau

    Nêm nếm gia vị bao gồm: ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm

    Trộn đều gia vị cùng những nguyên liệu rồi để ướp trong khoảng 30 phút

    Bước 3. Hướng dẫn xào hủ tiếu chay

    Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đến khi dầu sôi

    Cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi đến khi dậy mùi cho thơm

    Cho nấm linh chi vào xào đảo nhanh tay với lửa lớn

    Sau đó cho cho hủ tiếu đã ướp vào xào chung

    Xào lửa vừa không quá lớn, sợi hủ tiếu sẽ mềm và cùng chín với các loại rau

    Sau khi sợi hủ tiếu đã mềm thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp

    Cuối cùng đổ hủ tiếu ra đĩa rồi rắc lên trên ít tiêu xay

    Cách 4. Cách làm hủ tiếu xào chay vị me lạ miệng

    Nguyên liệu món hủ tiếu xào chay vị me

    • Hủ tiếu mềm (loại sợi to) – 400g
    • Nước cốt me – 1/2 bát
    • Đậu hũ – 2 miếng
    • Nấm rơm – 100g
    • Giá – 200g
    • Cà rốt – 50g
    • Hẹ – 50g
    • Ngò rí, ớt, boa rô (tỏi tây)
    • Các loại gia vị: Tương ớt, dầu hào chay, đường, tiêu, muối, bột ngọt, nước tương.

    Cách làm món hủ tiếu xào chay vị me

    Bước 1

    Tiến hành ướp hủ tiếu để món ăn thêm đậm vị và đẹp mắt

    Đậu hũ bạn mang rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng rồi chiên lên cho vàng, sau đó cắt thành sợi.

    Hẹ rửa sạch, cắt khúc.

    Nấm rơm bạn đem gọt bớt gốc, rửa sạch và cắt đôi.

    Boa rô rửa sạch sau đó băm nhỏ.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi đem thái sợi.

    Làm nước sốt: Cho đường, dầu hào chay, nước tương, bột ngọt, tương ớt, tiêu và khoảng 1/3 chén nước tương vào chung một cái bát và khuấy đều.

    Cách làm miến xào chay thơm ngon cho thực đơn món chay thêm phần đa dạng

    Bước 2

    Các nguyên liệu sau khi được sơ chế xong, chúng ta bắt đầu thực hiện xào hủ tiếu. Các bước làm như sau:

    Bạn lấy hủ tiếu ướp với khoảng nửa thìa cà phê bột ngọt, nửa thìa nước tương, trộn đều cho các gia vị thấm đều. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và đun lửa cho đến khi dầu nóng già thì bỏ boa rô (hành tây) vào phi thơm, áp chảo hủ tiếu và bỏ ra đĩa.

    Bước 3

    Hủ tiếu được áp chảo trước sẽ làm cho sợi được săn và thơm hơn. Thêm vào đó cho một chút nước tương vào trong khi ướp có tác dụng làm cho món ăn thêm đẹp mắt và vị thêm đậm đà.

    Cho dầu vào chảo, đun đến khi nóng già thì bỏ boa rô vào phi thơm, sau đó cho tất cả các loại rau củ đã chuẩn bị, hủ tiếu đã áp chảo và nước sốt vào xóc đều rồi tắt bếp.

    Bạn cho ra đĩa và trang trí món ăn bằng ít ớt sợi và ngò.

    Yêu cầu thành phẩm: Cũng giống như cách xào hủ tiếu rau củ quả, hủ tiếu xào chay vị me khi được chế biến xong phải đảm bảo nó không bị khô quá cũng không bị nhão. Ngoài ra, rau củ phải giữ được màu tươi xanh, món ăn phải đậm đà hương vị nồng nàn, chua chua, thơm thơm của nước sốt me.

    Mì xào chay ngon ngất ngây trẻ già đều thích

    Tuthuoc24h.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Bánh Chưng Chay Gói Bằng Lá Sen
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Ngon Không Ăn Một Lần Sẽ Hối Hận
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Lạ Miệng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Làm Món Chả Giò Bắp Chay Siêu Ngon Giòn Rụm
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Chị Trâm Học Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Nổi Tiếng
  • 30+ Quán Hủ Tiếu Ngon Ở Sài Gòn, Nam Vang, Hủ Tiếu Người Hoa Các Quận 1, Thủ Đức, Tân Bình ….
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Hủ Tiếu Nam Vang Chay
  • Chia Sẻ Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đậm Chất Hương Vị Campuchia
  • Nguyên liệu cho món hủ tiếu chay:

    – Táo: 2 quả

    – Lê: 1 quả

    – Cà rốt: 1 củ

    – Ngô: 1 bắp

    – Củ cải trắng: 1 củ

    – Chao: 1 thìa canh chao đỏ, 1 thìa canh chao trắng

    – Sợi hủ tiếu: 500g

    – Đường phèn: 20g

    – Nấm rơm tươi: 5g

    – Nấm hương: 5g

    – Mì căn: 300g

    – Đậu phụ: 3 bìa

    – Xả: 2 củ

    – Giá đỗ, xà lách xoăn, muối, xì dầu, đường, dầu ăn, ngũ vị hương, nước tương.

    Cách nấu món hủ tiếu chay ngon: Cách nấu nước dùng hủ tiếu chay ngon và ngọt tự nhiên:

    – Ngô bóc hết vỏ, bỏ râu, cắt khoanh khoảng 2cm.

    – Táo lê rửa sạch bổ đôi.Cà rốt và củ cải gọt vỏ rửa sạch, cắt khoanh 2cm.

    – Nấm ngâm nở, cắt bỏ rễ, rửa sạch.

    – Cho táo lê ngô vào nồi lớn cùng với đường phèn, cho thêm 2 lít nước và ninh lấy nước dùng.Khoảng 30 phút thì cho thêm cà rốt củ cải trắng nấm hương vào nấu thêm khoảng 20-25 phút nữa.

    – Phần chao: cho cả 2 loại vào bát thêm đường đánh tan.

    Cách sơ chế các nguyên liệu nấu hủ tiếu chay:

    – Đậu phụ xắt thành từng miếng vuông quân cờ.

    – Giá đỗ và xà lách nhặt sạch rửa để ráo.

    – Mỳ căn rửa sạch thái thành từng miếng vừa ăn.

    – Cho dầu vào chảo đun nóng già rồi cho lần lượt đậu và mỳ vào rán vàng rồi vớt ra cho ráo dầu.

    -Xả đập dập, cho vào nồi chung với đậu và mỳ căn, thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa đường, xóc nhẹ cho đều để đậu và mỳ căn ngấm gia vị để trong 15 phút. Sau đó cho thêm 1 bát con nước vào nồi, cho lên nấu khoảng 20 phút.

    Chuẩn bị tô hủ tiếu chay:

    – Khi nước dùng được các bạn cho thêm nấm rơm nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    – Đun 1 nồi nước khác để trần qua hủ tiếu. Sau đó phân ra từng tô.

    – Thêm đậu phụ và mỳ căn đã nấu sẵn vào từng tô và chan nước dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 6 Cách Làm Hủ Tiếu Ngon Nhất
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nức Tiếng Hủ Tiếu Bò Viên Gốc Triều Châu Giữa Lòng Thành Phố
  • Người Sài Gòn Cũng Chưa Chắc Biết Hết Tất Cả Các Loại Hủ Tiếu Có Ở Đây
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Cho Bữa Sáng Ngon Miệng Và Đủ Chất
  • Cách Nấu Món Hủ Tiếu Chay Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mì Người Hoa Hấp Dẫn Thơm Ngon Chỉ 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Hoành Thánh Tôm Thịt, Gói Hoành Thánh Theo Phong Cách Người Hoa Ngon Và Cực Kỳ Đẹp Mắt
  • Bật Mí Công Thức Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Để Kinh Doanh
  • Đều là hủ tiếu chay nhưng bạn có thể biến tấu theo nhiều cách khác nhau để tạo sự phong phú, đa dạng cho bữa ăn.

    Hủ tiếu là món ăn vừa ngon vừa rẻ ai cũng thích, không cần phải có thịt, cá, hải sản… hủ tiếu chay vẫn có sức hấp dẫn với nhiều người. Bạn có thể tự vào bếp nấu hủ tiếu chay cho bữa sáng thanh đạm hay những ngày ăn chay.

    Tô hủ tiếu chay hấp dẫn với các loại nhân rau củ

    Cách nấu hủ tiếu chay thơm ngon giàu chất đạm thực vật

    • Hủ tiếu gạo lứt: 500g
    • Nước dùng rau củ chay: 1 lít
    • Cà rốt: 1 củ
    • Nấm rơm: 50g
    • Nấm linh chi: 30g
    • Nấm đùi gà: 30g
    • Nấm kim châm: 30g
    • Hành lá : 4 – 6 cây
    • Mùi tàu: 1 bó nhỏ
    • Gia vị chay: hạt nêm, hạt tiêu, bột canh..

    – Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, khía các đường dài trên củ để tỉa hoa rồi cắt ngang thành những lát mỏng đẹp mắt.

    – Các loại nấm cắt gốc, rửa sạch, để ráo nước. Nấm đùi gà bạn cắt lát xéo mỏng vừa ăn. Nấm rơm bổ đôi, nếu nấm nhỏ thì giữ nguyên.

    – Hành lá, mùi tàu nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 1. Nấu nước dùng

    – Cho nước dùng chay đã chuẩn bị vào một cái nồi lớn, đun sôi, nêm nếm gia vị rồi cho cà rốt, các loại nấm vào nấu tới khi cà rốt, nấm chín mềm.

    Bước 2. Thành phẩm

    – Khi ăn, trụng hủ tiếu qua nước sôi rồi cho vào tô với lượng vừa đủ, chan nước dùng nóng, múc thêm cà rốt, nấm. Cuối cùng, rắc hành lá, mùi tàu lên trên rồi thưởng thức.

    Cách nấu hủ tiếu bò kho chay ngon

    Hủ tiếu bò kho chay hấp dẫn người ăn từ cái nhìn đầu tiên

    • Hủ tiếu dai: 500g
    • Nước hầm rau củ chay: 1,2 lít
    • Đậu hũ ki khô: tùy ý
    • Đạm chay: tùy ý
    • Đậu hũ chiên : 2 miếng cắt nhỏ
    • Cà rốt: 2 củ
    • Nấm: 200g, các loại nấm tùy ý
    • Sả: 5 cây
    • Bột cà chua: 1 muỗng
    • Hoa hồi khô: 10 tai
    • Quế khô: 2 miếng
    • Hạt điều màu: 1 muỗng
    • Bột năng/bột bắp: 1 muỗng
    • Ớt bột: 1 muỗng
    • Các gia vị chay: dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, đường…
    • Rau ăn kèm: ngò gai, giá đậu rau quế,chanh…

    Các bước nấu nấu hủ tiếu bò kho chay ngon

    Sơ chế nguyên liệu

    – Đậu hũ ki đem ngâm nước cho mềm rồi vớtra để ráo, sau đó chiên giòn, để riêng.

    – Sả làm sạch, cắt khúc, đập dập 4 cây, cây cònlại đem băm nhỏ.

    – Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi cắt miếng vừa ăn.

    – Nấm làm sạch, thái nhỏ hoặc cắt đôi tùy loại.

    – Các loại rau ăn kèm, rau thơm rửa sạch, đểráo nước. Ngò gai thái nhỏ.

    Bước 1. Nấu nước dùng

    – Đun chút dầu ăn trong một cáinồi lớn, cho hạt điều màu vào để tạo màu, sau đó lấy hạt ra, cho sả băm, ớt bột vào xào khoảng 2 phút. Tiếp đó cho hoa hồi, quế, sả cắt khúc vào xào.

    – Đổ nước dùng rau củ vào nồi, đun lửa nhỏ 20 – 30 phút để các hương liệu tỏa mùi thơm rồi cho cà rốt vào.

    – Khi cà rốt chín mềm, bạn cho nấm, đạm chay, đậu hủ chiên vào đun thêm vài phút. Nêm nếm giavị vừa ăn, thêm bột cà chua tạo màu, bột năng/bột bắp pha chút nước cho vào luôn để tạo độ sánh. Nấu thêm 1 – 2 phút thì tắt bếp.

    Bước 2. Thành phẩm

    – Trụng hủ tiếu qua nước sôi rồi cho vào tô. Chan nước dùng nóng, múc đậu hũ, cà rốt, nấm và xếp đậu hũ ki lên trên, rắc thêm ngò gai thái nhỏ, hạt tiêu rồi ăn cùng các loại rau sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Nam Vang Đúng Kiểu Miền Nam
  • 3 Cách Nấu Hủ Tiếu Chuẩn Vị Ngọt Thơm
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Gạo Basmati
  • Gạo Basmati Ấn Độ Temasek Gold
  • Gạo Đen Giảm Cân Và Nhiều Tác Dụng Tuyệt Vời Hơn Chị Em Nghĩ
  • Học Nấu Món Hủ Tiếu Chay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mứt Hạt Sen Từ Hạt Sen Tươi, Thơm Mềm Đón Tết.
  • Cách Nấu Canh Hạt Sen Ngon Và Bổ Dưỡng, Hấp Dẫn
  • Hạt Sen Khô, Cách Làm, Công Dụng, Giá Mua Bán Tốt Nhất Loại Ngon.
  • Cách Nấu Cháo Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Ngon Ngất Ngây Chỉ Trong Vài Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Chuẩn Ngon Khó Cưỡng
  • 1. Học cách nấu bún riêu chay ngon

    2. Bún bò Huế chay cực ngon cho ngày rằm

    Các bước thực hiện:

    Nấu hủ tiếu như đã nói quan trọng nhất vẫn là phần nướ dùng mà chúng ta vẫn quen gọi là nước lèo. Ngoài ra còn có phần nước chấm ăn kèm.

    Thực hiện chế biến nước dùng:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trước hết bạn sơ chế tất cả các loại rau, củ quả bằng cách rửa sạch và ngâm nước muối.

    + Táo và lê cắt đôi, bỏ hạt

    + Bắp Mĩ lột vỏ, bỏ râu và cắt thành ba khúc

    + Cà rốt, củ cải trắng bào bỏ vỏ, sau đó cắt khoanh hoặc tỉa hình tùy theo ý thích.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Sau khi đã chuẩn bị các loại rau củ đầy đủ, bạn bắc một nồi nước khoảng 3 lít nước, nêm với đường phèn và thả tất cả các loại rau củ vào ninh. Lưu ý khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa để tránh cạn quá nhiều nước và củ không mềm kịp.

    Thực hiện phần hủ tiếu khô:

    Trong khi chờ nước dùng đang ninh, bạn tiến hành sơ chế phần hủ tiếu khô trước khi chan nước vào.

    Bước 1:

    + Đậu hũ bạn xắt thành từng miếng vuông, sau đó chiên lại một lượt cho giòn và nóng.

    + Mì căn bạn cũng cắt thành từng miếng sao cho vừa ăn và chiên một lượt cho giòn và nóng.

    Bước 2:

    Sả đập dập hoặc băm nhuyễn rồi phi thơm trong một nồi nhỏ (sử dụng nồi hay dùng để kho). Sau đó, cho đậu hũ, mì căn vào cùng. Thêm khoảng nửa chén nước để nguyên liệu không bị cháy và nêm chút đường, chút muối và nước tương, để lửa nhỏ và kho trong khoảng 15 – 20 phút cho nước sệt lại và các nguyên liệu sắc, thấm gia vị thì tắt bếp.

    Bước 3:

    Sau khi nồi nước dùng đã được, bạn lọc qua nước dùng để loại bỏ cặn do củ, quả tiết ra. Sau đó chỉ cho cà rốt và củ cải trắng cùng nấm rơm vào nồi nước đã lọc, nấu sôi và nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn.

    Bước 4:

    Trụng sợi hủ tiếu cho mềm và xếp ra tô. Cho vào đó một ít đậu hũ, mì căn kho, sau đó chan nước dùng vào. Để hủ tiếu tăng thêm phần hấp dẫn, bạn trụng một ít rau xà lách, giá, một số loại rau thơm, chanh và một chén chao nhỏ để chấm kèm. Muốn có chao ngon, bạn pha 1 muỗng chao trắng với 1 muỗng chao đỏ và nêm thêm một chút đường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguồn Gốc Và Cách Làm Hủ Tiếu Nam Vang Sài Gòn Cực Đơn Giản
  • Cùng Nhau Thưởng Thức Vị Ngon Với Cách Nấu Món Hủ Tiếu Nam Vang
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Miệng Và Vô Cùng Đậm Đà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Thơm Ngon Đậm Hương Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Hương Vị Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Hủ Tiếu Xào Chay Hương Me Hấp Dẫn Tất Cả Mọi Người
  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Kiểu Nhật Bản Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Món Cá Hồi Nướng Kiểu Nhật Siêu Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm 6 Món Bánh Nhật Bản Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Thịt Gà Rán Kiểu Nhật Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Hủ tiếu áp chảo trước sẽ giúp cọng hủ tiếu săn và thơm hơn. Khi ướp hủ tiếu, thêm 1 ít nước tương sẽ giúp hủ tiếu có màu đẹp và vị vừa ăn.

    1/2 cup maple syrup (hoặc đường thốt nốt) 2 cọng cần tây Hủ tiếu:

    1/4 cup nước tương

    1 trái ớt bị vàng hoặc đỏ hoặc xanh Phần còn lại: :

    1. Hoà nước xốt vào tô cho đều.

    2. Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho 2 m canh dầu, chờ dầu nóng, cho 1/2 phần gừng khử cho thơm, cho nấm xào vàng 2 mặt, cho 2 m canh nước xốt, để lửa riu riu cho thấm rút hết nước, cho nấm ra dĩa.

    3. Cùng chảo đó, cho 2 m canh dầu, cho gừng, khử cho thơm, cho cà rốt, xào 1 phút, cho ớt, xào 1 phút, cho cần xào 1 phút, cho cải, cho 2 m canh nước xốt. Xào cho chín, cho ra dĩa.

    4. Cùng chảo, cho 2 m canh dầu, cho 1/2 phần xốt còn lại, chờ sôi, cho phân nửa hủ tiếu vô xào, tới khi mềm, cho vô 1/2 rau cải đã xào ở trên. Cho ra dĩa.

    5. Làm giống như trên cho phần hủ tiếu còn lại.

    6. Cho nấm lên mặt, giá, đậu phọng, ớt, chanh.

    7. Ăn nóng liền mới ngon.

    1/4 pound giá

    1 m canh đậu phọng đâm hơi nát

    1/4 trái chanh

    dầu extra light ô-liu hay dầu canola

    1 m canh gừng bầm nhuyễn

    1 trái ớt bầm

    Cách làm

    1 củ cà rốt

    2 cây cải xanh

    2 muỗng cafe muối

    Rau cải:

    Rau gì cũng được, DS dùng:

    1 cây nấm loa kèn (nấm này dai dai, dòn dòn rất ngon) Nước xốt:

    2 m canh me vắt trộn với 1/2 cup nước, vắt nước me, bỏ cái

    1 bịch (16 oz), ngâm nước nóng 30 phút, xong để vô rổ cho ráo nước

    Cho tí dầu vào chảo, chờ nóng cho tỏi vào phi cho thơm. Sau đó cho nấm đông cô vào đảo chừng 5 phút, trút tôm, cua vào đảo đều 5 phút. Cho đậu hũ vào trộn đều, nêm nếm cho vừa ăn theo khẩu vị, trút ra dĩa.

    1/2 túi hủ tíu khô loại dai

    2 teaspoons sesame rang vàng

    dark soy sauce, maggi, dầu mè, dầu hào

    Nửa chén tương (loại dùng ăn kèm với gỏi cuốn)

    Hủ tiếu mềm trụng sơ qua với nước sôi, xong dội lại nước lạnh để sợi hủ tiếu được dai, xóc cho các sợi không dính vào nhau. Sau đó trộn hủ tiếu với tương cho thấm.

    Bắc chảo để lửa lớn, cho dầu ô liu và tỏi băm nhuyễn vào phi vàng, kế tiếp cho hạnh nhân vào chiên trong 1-2 phút cho vàng. Ớt ngọt xắt lát đọt đậu Hòa Lan cho vào chiên sơ trong 1-2 phút nữa. Tiếp theo, cho hỗn hợp hủ tiếu vào và trộn đều tay, để lửa nhỏ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Cuối cùng trút ra dĩa và trang trí với rau mùi. Món này ăn nóng kèm với tương.

    Tôm bóc vỏ. Mực khứa bông, cá cắt lát. Cà chua bi bổ đôi, hành tây cắt múi. Cần tây, cải cắt khúc. Nấm rửa sạch.

    Phi thơm tỏi với 1 thìa súp dầu ăn, trút hành tây, tôm, cá, mực, nấm, cải vào xào.

    Cho một bát nước dùng vào, nêm dầu hào, hạt nêm, đường. Bỏ cà chua, cần tây vào xào chín. Cho bột năng vào tạo độ sánh

    Chia hủ tiếu làm 4 phần, rán vàng.

    Thưởng thức:

    Bày hủ tiếu ra đĩa, cho đồ xào lên trên, rắc tiêu.

    . Hủ tiếu sa tế

    Nguyên liệu:

    – 200g thịt bò phi-lê

    – 300g thịt bò nạm

    – 100g lạc rang

    – 100g sả băm

    – 400g hủ tiếu dai

    – 1 quả cà chua

    – 1 quả dưa chuột

    – 1 quả khế

    – Quế

    – 100g giá

    – Chanh, ớt

    – 1 thìa súp dầu ăn

    – 1/2 thìa cà-phê tỏi xay

    – 1/2 thìa cà-phê hành xay

    – 1 thìa cà-phê bò kho

    – 1 thìa súp sa tế

    – 2 thìa súp hạt nêm

    – 1 thìa súp đường.

    – Tiêu, dầu ăn.

    Bò phi-lê thái mỏng, lạc giã nhỏ. Thịt bò nạm thái miếng vừa ăn. Quế rửa sạch, thái nhỏ. Dưa chuột, cà chua, khế, thái mỏng. Chanh cắt đôi, ớt thái lát.

    Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi, cho bò nạm vào xào đều, thêm bột bò kho, sa tế, lạc. Nêm thêm hạt nêm, đường. Để nhỏ lửa, nấu đến khi mềm.

    Trụng hủ tiếu, bỏ vào tô, cho cà chua, dưa chuột, thịt bò nạm, khế lên, bò phi-lê trụng sơ trong nước satế rồi xếp lên mặt hủ tiếu.

    Thưởng thức

    Ăn kèm với giá, chanh, ớt, sa tế.

    Hủ tiếu xào áp chảo

    Nguyên liệu

    – 500g hủ tiếu mềm

    – 150g thịt nạc

    – 150g tim lợn

    – 150g gan lợn

    – 300g cải ngọt

    – 100g cà -rốt

    – 100g cà chua bi

    – 1/2 củ hành tây

    – 1 thìa cà-phê tỏi xay

    – Dầu ăn, nước tương, đường, hạt nêm

    – 1 thìa súp bột năng

    – Giấm đỏ

    – Hành tây.

    Thịt nạc, tim, gan thái mỏng. Cải ngọt cắt khúc, cà-rốt tỉa bông, thái mỏng. Cà chua bi chẻ đôi, hành tây cắt múi cau

    Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho hành tây, thịt, tim, gan, cà-rốt vào xào. Sau đó cho 1 bát nước dùng vào, nêm 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp giấm đỏ. Đun sôi, cho cải ngọt, cà chua vào xào chín. Bột năng hòa với nước cho vào tạo độ sánh.

    Hủ tiếu đánh tơi trộn đều với 1 thìa súp nước tương. Cho vào áp chảo nóng.

    Rắc tiêu, mùi tàu lên. Dùng nóng

    Hủ tiếu Nam Vang

    – 1,5 kg xương gà hoặc heo, bò để nấu nước lèo

    – 1kg hủ tiếu dai (bột lọc) tươi hoặc khô

    – 450g tôm bạc

    – 500kg thịt heo nạc lưng

    – 250g gan heo (tuỳ ý).

    – 1/2 chén tôm khô

    – 1 con khô mực

    – Dầu ăn, nước mắm

    – Tỏi vài tép

    – Bột xá xíu có bán ở tiệm Việt Nam, Á Đông.

    – Chanh, ớt, hành lá, ngò, cần ta (tuỳ ý)

    – Muối, tiêu, đường, bột ngọt (tuỳ ý)

    – 2 củ hành tây

    – 10 củ hành đỏ (tím) nhỏ

    – Giá, hẹ

    Nấu nước lèo:

    – Xương rửa nước muối cho sạch. Bắc lên bếp luộc cho sôi bùng lên, vớt bọt thường xuyên cho nước trong.

    – Tôm khô rửa sạch.

    – Mực nướng, xé nhỏ.

    – 1 củ hành tây chẻ đôi. Tất cả bỏ vào nồi nước lèo. Nêm mắm, muối, đường, bọt ngọt cho vừa miệng. 1 củ còn lại, xắt mỏng bỏ lên mặt với hành ngò. Giữ nồi nước lèo sôi âm ỉ cho đến lúc ăn.

    Nhân thịt:

    -1/2 thịt đem xay. Ướp hành, tỏi, tiêu, muối. Rồi đem xào với dầu ăn. Bỏ vào nồi nước lèo hoặc bỏ lên tô khi dọn ăn, tuỳ ý thích.

    – 1/2 thịt ướp với bột xá xíu, vài giờ cho thấm. Rồi bỏ vào chảo với dầu ăn lên bếp, xíu cho thịt chín ráo. Để nguội, xắt lát mỏng vừa miếng ăn.

    – Nếu thích gan, thì luộc với tí muối cho chín. Vớt ra, rồi xắt mỏng. Đậy lại, không thì gan khô đi.

    – Tôm có thể trụng trong nồi nước lèo, vớt ra lột vỏ, chừa đuôi lại. Nhớ lấy đường ruột tôm trên lưng ra cho sạch sẽ. Để chung tôm, thịt xá xíu, thịt xay, gan cùng một đĩa.

    – Hành ta lột vỏ, bào mỏng, cùng tỏi bằm xào lên với dầu ăn cho thơm, đừng để cháy. Đổ ra chén, khi ăn múc một muỗng hành phi tỏi bỏ vào trên mặt tô hủ tiếu.

    Hủ tiếu: Khô thì ngâm nước ấm, rồi khi ăn trụng với nước sôi . Còn hủ tiếu tươi thì chỉ cần trụng với nước sôi khi ăn.

    Rau: Tuỳ theo sở thích, có người dùng cần ta, có người thích hẹ. Dù hẹ hay cần đều cắt khúc cho dễ ăn. Chanh ớt, cắt miếng. Giá trụng hoặc sống tuỳ ý thích.

    Hủ tiếu và giá trụng với nước sôi. Bỏ vào tô. Sắp nhân thịt lên, rồi bỏ hành ngò, rau cần, hoặc hẹ, xong rưới nước lèo lên. Múc muỗng hành, tỏi phi cho vào tô. Vắt chanh, bỏ ớt vào nữa, vậy là một tô hủ tiếu nam vang hấp dẫn đang chờ bạn.

    Hủ tiếu xào thập cẩm

    400g hủ tiếu, 100g tôm tươi, 100g mực, 70g gan lợn, 70g tim lợn, 70g cật lợn, 70g cà chua bi, 200g cải ngọt, 1/2 củ cà-rốt, 1 miếng da lợn, 1 củ hành tây, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1/2 bát nước dùng, 1 thìa cà-phê bột năng, hạt nêm, hắc xì dầu, nước tương, giấm đỏ, đường, dầu ăn.

    Tim, gan, mực, cật, da lợn thái miếng vừa ăn. Tôm bóc vỏ, chừa đuôi. Cà chua bị cắt đôi. Cải ngọt thái khúc ngắn. Hành tây thái múi cau. Cà-rốt thái khoanh.

    Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn, cho hủ tiếu vào xào với 1 thìa súp hắc xì dầu.

    Phi thơm tỏi xay với 1 thìa súp dầu ăn, cho cà-rốt, tim, gan, cật, mực, tôm, da lợn vào xào chín.

    Thêm nước dùng, nêm 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp giấm đỏ, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm.

    Cuối cùng, cho hành tây, cải ngọt vào. Hòa bột năng với ít nước, cho vào tạo độ sánh.

    Muốn nhiều sốt, bạn tăng lượng nước dùng. Lưu ý: sốt quá sệt sẽ không ngon.

    Hủ tiếu chả cá

    Nguyên liệu:

    – 400g hủ tiếu

    – 200g chả cá ba sa

    – 2 quả trứng vịt

    – 50g đậu Hà Lan

    – 50g ngô

    – 50g cà-rốt

    – 50g giá

    – 1 thìa cà-phê tỏi xay

    – 1 cây hành lá

    – 1 quả ớt

    – Hắc xì dầu

    – Nước tương, hạt nêm, dầu ăn.

    Chọn hủ tiếu sợi to, màu trắng sữa, tươi bóng, không khô hay ngả vàng. Không có mùi ôi chua hoặc chảy nhão. Đó là hủ tiếu mới.

    Nắn chả cá thành thanh dài, rán vàng, thái miếng mỏng. Cà-rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Luộc chín đậu Hà Lan, cà-rốt, ngô. Giá rửa sạch. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Trứng đập bỏ vỏ, khuấy đều.

    Trộn hủ tiếu với 1 thìa súp, hắc xì dầu và 1/2 thìa súp dầu ăn. Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào khuấy đều đến khi trứng chín. Thêm hủ tiếu, cà-rốt, đậu Hà lan, ngô, chả cá, giá, hành lá vào đảo đều.

    Nêm 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà-phê hạt nêm cho vừa ăn. Dùng nóng, có thể chan thêm nước tương, ớt thái khoanh.

    Hủ tiếu Mỹ Tho

    – 500g hủ tiếu Mỹ Tho

    – 150g tôm sú

    – 100g tim lợn

    – 100g gan lợn

    – 100g thịt lợn xay

    – 10 quả trứng cút

    – 1/2 kg xương

    – 100g giá

    – 100g cần tây

    – 100g mùi tàu

    – Chanh, ớt, hành lá

    – Tiêu, nước tương, tỏi ngâm chua

    – 1 thìa súp hạt nêm

    – 2 thìa súp nước mắm

    – 1 thìa cà-phê đường, muối.

    Hành lá thái nhỏ. Giá, cần, mùi tàu rửa sạch, để ráo nước. Tôm sú, trứng cút luộc chín, bóc vỏ

    Xương cho vào nồi nấu với 1,5 lít nước, 1 thìa cà-phê muối. Nước sôi cho tim gan vào luộc chín, vớt ra để nguội, thái mỏng. Nêm nước lèo với 1 thìa súp hạt nêm, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường.

    Hủ tiếu trụng nhanh cho ra tô, xếp tôm, gan, tim, trứng cút. Thịt xay cho vào cái vá trụng nước lèo cho chín sau đó cho lên hủ tiếu

    Múc nước lèo chan lên. Rắc hành, tiêu, dùng kèm với cần, giá, mùi tàu, chanh, ớt, nước tương, tỏi ngâm chua.

    Phở áp chảo xào thịt bò (Hủ tiếu xào thịt bò)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Khô Xào Chay Món Ăn Ngon Lý Tưởng Dành Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Tỏi Bơ, Sốt Me, Rau Muống Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Hương Cháy Tỏi Nồng Nàn Vị Thơm, Ăn Hoài Không Đã
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Cháy Tỏi Siêu Ngon
  • Món Chay Ngày Tết: Rau Củ Luộc Kho Quẹt Chay Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Thập Cẩm, Hủ Tiếu Xào Bò, Xào Hải Sản Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Và Sữa Đặc Không Rỗ Mềm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng, Hủ Tiếu, Bún Mộc, Bún Cá…. Bằng Xương Heo Hoặc Xương Gà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Nấu Món Ăn Hủ Tiếu Nam Vang Ngon
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon, Đúng Chất Nam Bộ
  • Cách làm hủ tiếu xào – Hủ tiếu là món ăn tuy hơi xa lạ với người miền Bắc nhưng lại được dùng phổ biến ở miền Nam nước ta, ở mọi ngóc ngách của Sài Gòn rất dễ để chúng ta có thể tìm thấy một quán hủ tiếu thơm ngon trên đường phố. Hủ tiếu thường được dùng trong bữa sáng hoặc tối, cung cấp các dưỡng chất đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

    Ngoài những cách chế biến món hủ tiếu nước đã quá quen thuộc thì hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn về cách làm món hủ tiếu xào thập cẩm siêu ngon, siêu hấp dẫn. Cách làm hủ tiếu xào thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng với nhiều hương vị khác nhau sẽ giúp cho gia đình bạn được tận hưởng những giây phút ấm cúng bên nhau.

    1. Cách làm hủ tiếu xào thập cẩm đơn giản nhất

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 50g tôm sú
    • 30g tim lợn
    • 30g cật lợn
    • 30g gan lợn
    • 70 100g hủ tiếu khô sợi dai
    • 30g cải ngọt
    • 30g cải thảo
    • 30g cà rốt
    • 30g bông cải
    • 15g mùi tàu (lá răng cưa)
    • Hành lá, hành tây, tỏi
    • Gia vị thường dùng: 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường
    • 2 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê bột ngọt.

    Lưu ý: Khi mua tim, gan, cật lợn cần lựa chọn những miếng còn tươi, âm ấm khi sờ vào vẫn còn dính dính để có thể đem đến sự thơm ngon, hấp dẫn cho món hủ tiếu của bạn.

    Sơ chế nguyên liệu

    Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen rồi rửa sạch. Tim, gan, cật được thái miếng vừa ăn sau đó ngâm với rượu pha loãng để khử mùi. Tiếp theo, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với đường + hạt nêm + bột ngọt + tiêu + tỏi trong vòng 15′ để ngấm đều gia vị.

    Nhặt và rửa sạch các loại rau, củ, quả bằng nước muối loãng. Sau đó sơ chế cải ngọt, cải thảo, mùi tàu và hành lá được cắt khúc ngắn, hành tây thái theo múi cau, cà rốt gọt vỏ và tỉa hoa để trang trí.

    Hủ tiếu trần sơ qua với nước nóng có pha một chút dầu ăn.

    Các bước chế biến món hủ tiếu xào thập cẩm

    Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Đến khi tỏi đã vàng đều thì đổ hủ tiếu vào xào cho săn lại sau đó đổ ra đĩa riêng

    Bước 2: Đun nóng dầu ăn và tiếp tục phi thêm tỏi, sau đó đổ hỗn hợp tôm + tim + cật + gan ướp trước đó vào xào chín. Khi hỗn hợp đã chín cho tiếp hỗn hợp rau bông cải, cải ngọt, cải thảo, hành tây vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị người dùng.

    Bước 3: Cho hành lá và mùi tàu vào, đảo đều và tắt bếp.

    Bước 4: Đổ hỗn hợp trên vào đĩa hủ tiếu đã được chế biến trước đó. Rắc lên trên một chút tiêu, cà rốt tỉa hoa trước đó để trang trí cho đẹp mắt.

    2. Cách làm hủ tiếu xào bò, trứng gà tại nhà

    Một trong số những món ăn bạn thường hay bắt gặp tại quán ăn của người Hoa là món hủ tiếu xào thịt bò. Cách chế biến món hủ tiếu này là xào hủ tiếu với lửa lớn đến khi hủ tíu hơn sạm cháy xém bên ngoài.

    Tương tự, thịt bò cũng được xào chín nhanh chóng sau khi đã được ướp với nước sốt gia vị. Sự kết hợp của tất cả các nguyên liệu này sẽ mang lại cho bạn một món ăn đậm đà và mềm ngon.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 100g thịt bò
    • 250g hủ tiếu
    • 100g cải thìa
    • 1 quả trứng gà
    • Một ít dầu hào, đường, nước tương, bột nêm, tỏi băm, hành tím băm, hắc xì dầu, tiêu, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu

    Cắt thịt bò thành lát mỏng theo chiều ngược lại với thớ thịt. Sau đó ướp với 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh bột bắp trong vòng 15′ để ngấm đều gia vị.

    Rửa sạch hẹ và cắt khúc 10cm. Hành tây bóc vỏ và bào sợi. Hủ tiếu trần sơ qua nước nóng sau đó ngâm với nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    Các bước chế biến món hủ tiếu xào bò

    Bước 1: Đun nóng chảo, thêm dầu ăn cho nóng và đổ tỏi vào phi cho đến khi vàng thì cho tiếp thịt bò đã ướp sẵn trước đó vào xào khoảng 1 phút để bò vừa chín tới. Sau đó, đổ hỗn hợp ra đĩa.

    Bước 2: Đun tiếp chảo và cho thêm dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho hủ tiếp và hành tây vào, cho vào hỗn hợp ½ muỗng canh nước tương nhạt, 1 muỗng cà phê nước tương đen, 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê đường và đảo đều. Xào liên tục đến khi hủ tiếu được bọc đều nước sốt, bên ngoài màu vàng nâu đậm.

    Bước 3: Đổ thịt bò và giá vào chảo hủ tiếu, đảo 30 giây để trộn đều nguyên liệu, tiếp tục cho hành lá và mùi tàu vào hỗn hợp đảo thêm 30 giây sau đó đổ ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể trang trí thêm bằng cà chua thái hoa để cho đĩa hủ tiếu nhà mình thêm hấp dẫn.

    3. Cách làm hủ tiếu xào hải sản gồm tôm mực

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 250g hủ tiếu
    • 100 g tôm sú
    • 100 g mực lá
    • 50 g bông cải trắng
    • 50 g bông cải xanh
    • 50 g cà rốt
    • 50 g cải ngọt
    • Tỏi băm, giá, mùi tàu
    • Gia vị như dầu ăn, dầu hào, nước tương, bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu.

    Sơ chế nguyên liệu

    Hủ tiếu được trần với nước nóng sau đó vớt ra để ráo. Rửa sạch bông cải trắng, bông cải xanh, cà rốt và cải ngọt. Sau đó cắt khúc. Giá rửa sạch.

    Tôm sú được bóc sạch và rút chỉ đen. Mực sau khi sơ chế thì cắt khúc dài vừa ăn. Sau đó, ướp hỗn hợp mực và tôm với một ít gia vị như dầu hào, đường, bột ngọt, tiêu trước cho thấm đều.

    Các bước chế biến món hủ tiếu xào hải sản

    Bước 1: Đun nóng chảo, thêm dầu ăn đến lúc nóng thì đổ tỏi vào phi vàng rồi cho hủ tiếu và giá vào xào chung, cho một ít nước tương, đảo đều cho vàng rồi cho ra đĩa.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, cho hỗn hợp tôm, mực đã ướp vào xào cho hơi tái rồi đổ tiếp bông cải xanh, bông cải trắng, cải ngọt, cà rốt vào xào. Sau đó nêm nếm một ít gia vị đường, dầu hào, nước tương, hạt nêm. Thêm vào 1 muỗng nước, nêm lại vừa ăn rồi xào cho hơi sền sệt là được.

    Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa đảo lên trên đĩa hủ tiếu, sau đó trang trí bằng một vài cọng hành được cắt tỉa.

    Yêu cầu thành phẩm

    Về hình thức: Sợi hủ tiếu có màu vàng nâu, màu sắc thành phẩm hài hòa, đẹp mắt.

    Về hương vị: Món ăn đậm vị, sợi mì chín vừa tầm, hương vị hòa quyện, thơm ngon, hấp dẫn.

    Bên cạnh những món ăn mặn được chế biến với hủ tiếu thì món hủ tiếu xào chay cũng được nhiều gia đình Việt chọn lựa. Chỉ với khoảng 15 phút là bạn có thể chế biến xong món hủ tiếu xào chay thơm ngon nức mũi.

    4. Cách làm hủ tiếu xào chay thanh đạm hằng ngày

    Mỗi ngày đối diện với nào cá, nào thịt bạn cũng phát ngán rồi đúng không? Hôm nay chúng ta cùng nhau đổi món đi, ăn chay vừa tốt cho sức khoẻ lại thay đổi thực đơn làm bạn ngon miệng hơn cũng là một phương pháp rất hay để thay đổi không khí gia đình.

    Hôm nay mình sẽ hướng dẫn một món ăn dễ làm lại tiết kiệm thời gian, bạn có thể làm nó cho bữa sáng của gia đình. Đó là món hủ tiếu xào chay.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 200g hủ tiếu
    • 100g giá
    • 150g hẹ
    • 1 miếng đậu hũ
    • 200g nấm linh chi
    • Hành tỏi băm nhuyễn
    • Gia vị : hạt nêm , muối, bột ngọt, tiêu xay , và nước tương , dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu

    Trần hủ tiếu với nước nóng sau đó bấm thử nếu thấy đã mềm thì vớt ra ngâm với nước lạnh khoảng 5 phút rồi để ráo. Giá và hẹ bạn mang rửa sạch, hạt cắt khúc khoảng 5 cm

    Đậu hũ chẻ đôi theo chiều dài, sau đó chiên cho vàng đều và để nguội và cắt sợi dày khoảng 0,5 cm. Cho hủ tiếu và giá hẹ và đậu hũ vào cái tô lớn trộn chung với nhau.

    Nêm vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm sau đó là 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị

    Nấm linh chi bỏ rễ và rửa sạch bằng nước muối loãng và để ráo.

    Cách bước chế biến món hủ tiếu xào chay

    Bước 1: Đun chảo nóng sau đó đổ dầu (hoặc mỡ) đợi khi dầu sôi thì đổ tỏi vào phi. Phi thơm tỏi đến khi vàng đều sau đó cho nấm linh chi vào đảo nhanh với lửa lớn.

    Bước 2: Đảo khoảng 1 phút thì cho hỗn hợp hủ tiếu được ướp trước đó vào chảo và đảo đều tay. Trong công đoạn này, người chế biến cần nêm nếm lại để điều chỉnh ga vị kịp thời. Khi thấy sợi hủ tiếu đã mềm và chín cùng với các loại rau củ quả thì cho sản phẩm ra đĩa.

    Bước 3: Rắc một chút tiêu bột lên trên cùng một vài cọng mùi để đem đến sự hấp dẫn cho món ăn. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức món này cùng với nước tương tùy vào khẩu vị.

    Lưu ý: Đảo nhẹ tay kết hợp điều chỉnh ngọn lửa phù hợp để tránh làm nát sợi hủ tiếu, mất đi hương vị và mĩ quan của món ăn.

    Bằng những nguyên liệu đơn giản là bạn có thể tạo ra được những cách làm hủ tiếu xào thập cẩm bổ dưỡng, thơm ngon cho gia đình mình rồi đó. Còn chần chừ gì mà các chị em không nhanh tay thủ cho mình một vài bí kíp để góp phần làm phong phú hơn thực đơn ẩm thực cho gia đình mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Sáng Lạ Miệng Với Hủ Tiếu Thập Cẩm
  • Tuyệt Chiêu Cho Cách Làm Hủ Tiếu Thập Cẩm Ngon Vô Cùng.
  • 2 Cách Nấu Hủ Tiếu Thơm Ngon Cho Cả Nhà Ăn Sáng
  • Dạy Cách Nấu Hủ Tiếu Hải Sản ( Mực ; Tôm ; Cá ) Thơm Ngon
  • Cách Làm Hủ Tiếu Sa Tế Thịt Nai
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Chay Vị Me Ngon Tuyệt Cho Ngày Rằm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hủ Tiếu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hủ Tiếu Nam Vang Chuẩn Vị Miền Nam
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang
  • Cách Nấu Nước Dùng Hủ Tiếu Ngon Đậm Đà
  • Những nguyên liệu cần chuẩn bị trước để làm món hủ tiếu chay hấp dẫn.

    • Đậu phụ, sả cây, ngũ vị hương.

    • Chao đỏ, chao trắng, đường cát.

    • Hủ tiếu sợi, muối, xì dầu, bọt ngọt.

    • Nguyên liệu để nấu nước dùng: 2 quả táo, 1 bắp ngô, 1 quả lê, 2 củ cà rốt, 1/4 cây bắp cải, 1 cục đường phèn nhỏ cuối cùng là nấm hương.

    Các bước thực hiện để nấu hủ tiếu chay ngon.

    Bước 1: Chế biến nước dùng ngon.

    Đổ tất cả các loại rau củ vào chậu nước rồi rửa thật sạch, sau đó bổ táo làm đôi, bắp ngô lột bỏ hết lá và râu, cà rốt gọt bỏ vỏ ngoài rồi cho hết vào một cái nồi lớn, cho thêm một cục đường phèn và một chút muối, đặt lên bếp bật lửa đun sôi, hầm kỹ lấy nước dùng.

    Bước 2: Sơ chế mì căn và đậu hũ.

    Dùng nước rửa sạch mỳ căn còn riêng đậu phụ thì cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Lấy một cái chảo nhỏ cho một một lượng dầu ăn vừa đủ, bật lửa đun nóng dầu, đổ mỳ căn, đậu phụ vào chiên vàng 2 mặt, sau đó vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Đổ mỳ căn, đậu hũ, thêm vài cọng sả đập dập, một muỗng cà phê ngũ vị hương, một muỗng cà phê muối ăn, một muỗng lớn xì dầu, một muỗng đường cát, trộn đều tất cả và ướp trong khoảng thời gian 30 phút nha. Sau đó đặt nồi đậu phụ lên trên bếp, nấu với ngọn lửa nhỏ, nhớ thỉnh thoảng phải đảo đều, nếu ít nước thì đổ thêm một ít nước lọc, kho trong vòng 30 phút, nêm gia vị phù hợp với khẩu vị của gia đình. Để có món hũ tiếu chay ngon ta nên nêm hơi mặn một chút vì ta dùng ăn kèm cùng nước dùng và hủ tiếu nha.

    Trong lúc chờ đợi ta rửa sạch giá đỗ và rau xà lách, vớt ra rổ cho ráo nước. Nấm hương cũng rửa cho sạch rồi cho vào tô nước ấm ngâm nở, cắt bỏ phần rễ.

    Bước 4: Thả nấm hương vào nồi nước dùng.

    Sau khi hầm xong các loại rau củ bạn dùng vá vớt các loại rau củ ra tô, còn phần nước dùng ta cho thêm nấm hương vào và tiếp tục nấu sôi, nêm một chút muối ăn thôi không nên nêm nước tương vào vì nước tương sẽ làm chua nồi nước dùng.

    Bước 5: Thưởng thức món hủ tiếu chay ngon tuyệt.

    Chuẩn bị chao ăn kèm: Đổ chao trắng và chao đỏ vào một cái tô nhỏ ta có thể thêm một chút đường cát nếu thích. Đun thêm một nồi nước sôi, bỏ hủ tiếu sợi vào chần sơ qua rồi cho hủ tiếu vào cái tô lớn.

    Khi nào ăn ta chỉ cần múc một chút đậu phụ và mỳ căn kho cho vào tô, thêm nấm hương và chế nước dùng vừa đủ, sau đó nêm thêm một chút chao, dùng kèm với giá đỗ và rau xà lách. Vậy là có một tô hũ tiếu chay ngon lành rồi.

    Theo chúng tôi

    Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm bánh flan socola

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hủ Tiếu Mực Thịt Bằm Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Thịt Bằm Chất Ngất Vị Ngon, Ăn Không Biết Ngán
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Thịt Bằm Đơn Giản
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Thịt Bằm Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Thịt Bằm Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Hải Sản Bằng Hủ Tiếu Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Tôm Thịt Thơm Ngon
  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Con Bò Cười
  • Cách Làm Món Hàu Sữa Nướng Phô Mai Cực Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon
  • Tác Dụng Của Món Hàu Trong Đời Sống Tình Dục
  • 5 Món Ngon Từ Hàu Sữa Cực Đơn Giản
  • Hòa quyện từ sợi hủ tiếu dai dai với hương vị thơm ngon của hải sản đủ vị chua chua của nước cốt me, vị cay cay của ớt sa tế đây hẳn sẽ là món ăn rất hấp dẫn đấy.

    Nguyên liệu

    Cách làm hủ tiếu xào hải sản

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hủ tiếu khô sau khi mua về các bạn ngâm trong nước sạch khoảng 3-5 phút cho mềm rồi để ráo.

    Nghêu cũng ngâm cùng nước muối pha loãng rồi cho thêm vài lát ớt để nghêu nhả sạch hết cát, sau khoảng 15-20 phút và rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.

    Giá đỗ rửa sạch với nước rồi để ráo, hẹ rửa sạch rồi cắt khúc.

    Lá chanh rửa sạch rồi thái sợi mỏng. Sả, gừng, hành tím và tỏi rửa sạch rồi băm nhuyễn để riêng.

    Bước 2: Luộc hải sản

    Cho nồi lên bếp rồi cho vào 1 lượng nước vừa đủ, lần lượt cho tôm, bạch tuộc, nghêu vào trụng chín. Lưu ý khi trụng bạn nên trụng từng loại riêng biệt với thời gian khác nhau, khi cảm thấy vừa chín tới bạn nên vớt ra ngay nếu để quá lâu sẽ làm hải sản mất đi độ ngon và bị dai.

    Bước 3: Làm nước sốt

    Cho chảo lên bếp rồi cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng tiếp tục cho hành tím, tỏi, sả , lá chanh và gừng băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo nêm thêm gia vị như 4 muỗng canh ớt sa tế, đường 2 muỗng, nước cốt me 3 muỗng, hạt nêm và nước mắm cho vừa ăn, trộn đều gia vị rồi đun sôi với lửa nhỏ khoảng 1 phút.

    Bước 4: Xào hủ tiếu hải sản

    Khi đã sôi vặn lửa lớn rồi cho hủ tiếu, hẹ và giá đỗ vào xào đều cho thấm nước sốt, tiếp đến cho tôm, bạch tuộc và nghêu đã trụng chín vào đảo đều tay thêm lần nữa rồi tắt bếp ngay.

    Thành phẩm

    Nguồn Cooky.vn

    Bạn sẽ quan tâm:

    Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Dày Thêm Sổ Tay Món Chay Với Cách Làm Món Canh Mướp Nấm Rơm Ngon
  • Thanh Đạm Với Các Món Canh Chay Cực Ngon Dễ Nấu
  • Cách Làm Canh Rong Biển Chay
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Ngon Mà Không Bị Tanh
  • 11 Món Chay Ngon Từ Rong Biển Dễ Thực Hiện Tại Nhà
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Cực Ngon Mà Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cua Rang Me, Cua Rang Muối, Ốc Mỡ Cháy Tỏi
  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Vàng Rượm Giòn Thơm, Không Bị Ngán
  • 7 Cách Làm Nước Mắm Chay Thơm Ngon Cho Món Ăn Tròn Vị
  • 9 Cách Làm Nước Mắm Chay Thơm Ngon Từ Đậu Nành, Dứa, Dừa, Nấm….
  • Cách Làm Nem Chay Rán Thật Giòn, Thật Ngon Cho Rằm Tháng 7
  • Bên cạnh các món bún riêu, bún huế, mì Quảng, bánh canh chay,…thì món tiếu chay cũng là một trong những món ăn chay hấp dẫn được nhiều người tìm đến khi ngán cơm hoặc muốn đổi món, thay đổi khẩu vị với các món ăn chay khác nhau. Hủ tiếu không chỉ chế biến thành món nước mà còn có thể làm món hủ tiếu xào với hỗn hợp các nguyên liệu rau củ, nấm vừa thơm ngon, đậm đà vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt món ăn chay này có thể thêm vào thực đơn ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối đều phù hợp.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món hủ tiếu xào chay:

    • 200g hủ tiếu dai sợi mềm hoặc sợi to tùy thích.
    • 1 miếng đậu hũ trắng
    • 100g nấm rơm búp
    • 100g giá đỗ
    • 100g hẹ
    • 1 củ cà rốt
    • 3 nhánh cải thìa
    • 3 lá cải thảo
    • 1 ít cần tây
    • 1 củ hành tím
    • 1 ít nấm bào ngư xám
    • Gia vị để nêm nếm món hủ tiếu xào chay: Nước tương, hạt nêm nấm, bột ngọt, tiêu, tương ớt, sa tế, dầu ăn.

    2. Trình tự các bước thực hiện nấu món hủ tiếu xào chay ngon đúng chuẩn:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Hủ tiếu cho nồi nước sôi trụng sơ cho hủ tiếu mềm, tránh trụng quá lâu sẽ làm sợi hủ tiếu mềm nhũn, mất dai và không ngon khi ăn. Sau khi trụng xong thì bạn cho hủ tiếu vào tô, trộn với 1 ít dầu tỏi để sợi hủ tiếu vừa không bị dính vừa dậy mùi thơm, ngon hơn khi xào.
    • Giá đỗ và hẹ rửa sạch, để ráo nước. Hẹ đem sắt thành khúc dài khoảng 3cm.
    • Đậu hũ trắng thái thành lát mỏng cho vào chảo dầu đun nóng, chiên đậu cho đến khi đậu vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
    • Nấm rơm búp cắt bỏ phần chân nấm, ngâm nấm trong nước muối pha loãng. Sau 10 phút thì vớt nấm ra rửa sạch, để ráo nước rồi cắt làm tư.
    • Nấm bào ngư xám cắt bỏ phần chân nấm, xé sợi rồi cho vào chậu nước muối ngâm khoảng 10 phút rồi rửa sạch, vắt ráo nước.
    • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, dùng dao bào cà rốt thành sợi nhỏ.
    • Cải thảo rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
    • Cải thìa rửa sạch bụi bẩn bám bên ngoài, cắt theo chiều dọc làm tư.
    • Hành tím lột vỏ, cắt lát rồi cho vào chảo dầu nóng phi vàng, vớt hành ra để ráo dầu.
  • Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn và 1 ít hành boaro băm nhuyễn vào phi hành dậy mùi thơm. Tiếp theo, cho cà rốt, nấm rơm, nấm bào ngư xám, cải thìa và cải thảo vào xào chung. Xào hỗn hợp rau củ vừa chín tới thì nêm nếm gia vị vừa ăn với 1 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • Khi các nguyên liệu vừa chín tới thì bạn cho giá đỗ vào đảo chúng, xào thêm 3 phút thì tắt bếp.
  • Tiếp tục bắc chảo dầu khác lên bếp, cho một ít hành băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho hủ tiếu vào áp chảo, nêm nếm 1 ít nước tương, sa tế và ½ muỗng cà phê hạt nêm cho ngấm đều gia vị vừa ăn.
  • Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp rau củ xào vào chảo xào chung với hủ tiếu. Đảo nhanh tay 3 phút để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó, tắt bếp.
  • Bước 3: Trình bày và thưởng thức món hủ tiếu xào chay

    • Múc hủ tiếu xào ra đĩa, rắc hành phi và rau cần tây lên trên. Rắc tiêu và trang trí thêm vài lát ớt sừng cắt mỏng cho bắt mắt.
    • Món hủ tiếu xào ăn kèm với dưa leo, cà chua thái lát, rau sống tươi ngon. Chấm hủ tiếu xào với nước tương trộn với sa tế với hương vị cay nồng mang lại cảm giác ngon miệng, hấp dẫn ăn mãi mà không thấy ngán.

    Các nguyên liệu rau củ nên xào riêng biệt, xào vừa chín tới sau đó mới cho vào xào sơ với hủ tiếu.

    Món hủ tiếu xào chỉ cần xào chung với các nguyên liệu rau củ tươi sạch vừa mang lại món ăn chay hấp dẫn, ngon miệng mà vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp những người ăn chay luôn cảm thấy khỏe mạnh, tinh thần thoải mái mà không phải lo tình trạng ăn chay thiếu chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Mì Xào Chay Tại Nhà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Top 5 Cách Làm Món Chay Kho Mặn Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Cháy Cạnh Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Lẩu Chay Đơn Giản
  • 2 Cách Nấu Lẩu Thái Chay Chua Cay Đãi Tiệc Với Nấm Rơm, Nấm Bào Ngư Công Thức Bí Truyền Cực Đã
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100