Hoành Thánh Xá Xíu

--- Bài mới hơn ---

  • Mì Hoành Thánh Chay Cho Ngày Đầu Tháng Chạp
  • Xuất Hiện Quán Lẩu Bò A Tân Đà Nẵng Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 7 Bước Hướng Dẫn Nấu Phá Lấu Bò Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Lẩu Lươn Chua Cay Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ruốc Không Dùng Gia Vị Vẫn Thơm Ngon
  • Món ăn ngon cho mọi nhà

    Hoành Thánh Xá Xíu có lẽ không phải là món ăn quá xa lạ với chúng ta, với hương vị ngọt ngào của nước dùng với vị tươi ngon của xá xíu cùng với những viên hoành thánh trắng mịn thơm ngon. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiều về món ăn này và cách làm chúng nha.

    Hoành Thánh Xá Xíu món ăn hấp dẫn

    Hoành Thánh Xá Xíu có nguồn gốc từ Trung Hoa (vùng Quảng Đông) được kết hợp từ miếng thịt xá xíu ngon lành cùng với những viên hoành thánh dai mềm vỏ.

    Hoành Thánh Xá Xíu đậm nét Trung Hoa

    Làm cho người ăn có cảm giác no đủ, không đem lại cảm giác ngấy và rất dễ ăn.Tuy là món ăn hơi cầu kỳ một chút xíu nhưng đổi lại bạn và gia đình sẽ thưởng thức được một món ăn ngon lạ miệng.

    Cách nấu mì Hoành Thánh Xá Xíu

    Nguyên liệu :

    Thịt nạt vai: 200 gram

    Thịt tôm sú : 200 gram

    Xí quách heo: 300 gram

    Vỏ bánh hoành thánh : 500 gram

    2 vắt mì trứng

    Tôm khô : 20 gram

    Thịt nạt dăm :200 gram

    Sốt ướp xá xúi : ½ gói

    Hành tươi + hẹ tươi :100 gram

    Gia vị : nước mắm, hành tím , tỏi băm nhuyễn,tiêu , bột ngọt , bột nêm, dầu ăn, muối.

    Cách nấu :

    Bước 1 : sơ chế nguyên liệu

    Thịt nạt vai  : rửa sạch sau đó đem ướp với nước sốt + bột nêm +tiêu .ướp xong đặt vào ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm gia vị trong vòng 3 tiếng.

    Thịt nạt dăm: rửa sạch băm nhuyễn ướp với hành tím, bột nêm.

    Tôm tươi :rửa sạch, rút bỏ phần chỉ sau đó đem ướp chung với thịt nạt.

    Tôm khô : rửa sạch ngâm nước ấm cho tôm nở mềm.

    Xí quách : rửa sạch với muối để khử mùi .

    Bước 2 nấu nước dùng và làm xá xíu

    Xí quánh đem ninh với nước ít nhất là 30 phút, nhớ thường xuyên vớt bọt để cho nước trong. Sau khi ninh lấy nước bạn lấy hết xí quách ra và vớt sạc bọt chỉ để lại phần nước trong.

    Thịt xá xíu được cắt thành từng lát mỏng

    Làm xí quách : bỏ dầu ăn vào phi thơm tỏi, tiếp đến bạn cho phần thịt ướp trong tủ lạnh vào rồi vặn nhỏ lửa cho thịt chín, cạn sạch nước thì lấy ra tắt bếp. Lấy miếng thịt cho vào lò nướng để nhiệt độ 200 độ C, sau 10 phút thì lấy miếng thịt ra thái mỏng.

    Bước 3 làm hoành thánh.

    Cho phần tôm thịt vào giữa vỏ hoành thánh rồi cuồn lại sao cho đều đẹp, không bung mép là được.

    Bước 4 nấu Hoành Thánh Xá Xíu.

    Cho nồi nước dùng lên bếp đun sôi sau đó cho phần tôm khô vào ninh khoang 3-5 phút . hạ lửa cho các viên hoành thánh vào, khi nào thấy hoành thánh nổi lên mặt nước thì cho tiếp vắt mì vào khuấy đều.

     

    Chia sẻ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Mì Hoành Thánh Không Cần Xương Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Làm 8 Loại Nhân Hoành Thánh Siêu Ngon
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mì Người Hoa, Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Mì Ngon Như Người Hoa
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thanh Đạm, Ngon Lạ Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Top 22 Quán Hủ Tiếu Ngon Ở Vũng Tàu Thu Hút Thực Khách
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mì Xá Xíu Hoành Thánh Khô
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Xá Xíu Hoành Thánh Khô Mới Lạ, Ai Ăn Đều Thích
  • Cách Làm Mì Hoành Thánh Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn Mà Cực Đơn Giản Cho Ngày Rằm Tháng 7
  • 3 Quán Mì Hoành Thánh Chuẩn Vị Người Hoa Ở Tp.hcm
  • Cách Làm Mì Hoành Thánh Thật Ngon Và Thật Dễ
  • Mì hoành thánh xá xíu là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc – vùng Quảng Đông và được du nhập vào Việt Nam vào những năm đầu thế kỉ 20.

    Nguyên liệu nấu mì hoành thánh

    – 500gr xí quách heo.

    – 50g xá xíu thái lát mỏng.

    – 500gr thịt nạc dăm xay.

    – 50gr củ cải muôí.

    – 10gr mực khô, nướng dậy mùi thơm rồi rửa sạch .

    – 100g mì sợi, loại mì sợi của người Tàu.

    Cùng thực hiện cách nấu mì hoành thánh xá xíu nào:

    Bước 1: Làm nhân hoành thánh:

    – Tôm bóc vỏ rồi rút chỉ đen, quết thật nhuyễn.

    Bước 2: Nấu nước dùng:

    – Cách nấu mì hoành thánh xá xíu tiết kiệm thời gian, ta nên dùng nồi áp suất để hầm nước dùng.

    – Cho xí quách, mực khô, cải muối vào nồi áp suất, đổ thêm 700 ml nước, nửa muỗng súp đường, nửa muỗng súp muối rồi đậy nắp, nấu sôi lên đến khi nghe tiếng nước reo thì hạ lửa, nấu tiếp cho sôi trong 10 phút. Tắt bếp, đợi khi hết nghe tiếng nồi áp suất reo thì mở nắp.

    Bước 3: Làm hoành thánh:

    – Cho 1 muỗng cafe thịt vào giữa miếng hoành thánh, túm lại. Có thể cho thịt vào giữa miếng hoành thánh, thoa nước ở 2 cạnh vuông kề nhau, gấp lại theo đường chéo cho mép hoành thánh dính lại.

    – Ở 2 đầu nhọn, thoa ít nước rồi “dán” hai đầu nhọn này với nhau, được viên hoành thánh hình “thỏi vàng”.

    Bước 4: Luộc sơ hoành thánh:

    – Bắt nồi nước lên bếp tới khi nước sôi, thả các viên hoành thánh vào, nấu sôi lần nữa (khi nào hoành thánh nổi lên mặt nước và bột bánh trong hơn là được). Vớt bánh ra tô nước lạnh để làm sạch phần bột và giúp bánh đỡ nhớt. Để ráo.

    Bạn nào là tín đồ của nước tương pha theo kiểu tàu, hãy pha cho mình một chén nước tương, ít giấm đỏ, ớt cắt lát (hoặc sa tế). Chúc cả nhà mình thành công với cách nấu mì hoành thánh xá xíu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Hoành Thánh Cật Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Trung Hoa
  • 5 Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Ăn Bánh Mì, Hoành Thánh Của Người Hoa
  • Cách Nấu Mỳ Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Nấu Hoành Thánh Tôm Thịt Nóng Hổi Cho Bữa Sáng Ấm Bụng
  • Mang Hương Vị Đậm Đà Trung Hoa Vào Nhà Qua Cách Nấu Nước Lèo Hoành Thánh
  • Xá Xíu Là Gì? Bí Quyết Làm Thịt Xá Xíu Ngon Siêu Hay

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Thịt Quay Bằng Lò Nướng Đậm Đà, Giòn Tan Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Giòn Bằng Lò Nướng
  • Chế Biến Các Món Thịt Quay Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Lò Vi Sóng Để Da Giòn Ngon
  • Xá xíu là tên gọi của một loại thịt heo được làm chín bằng cách quay hoặc nướng ở nhiệt độ cao. Món ăn này có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Thịt xá xíu du nhập vào Việt Nam thông qua những người Hoa di cư. Và hiện tại, xá xíu trở thành một món ăn khá quen thuộc trong cuộc sống của người Việt. Khoảng thời gian đầu, khi mới xuất hiện, thịt xá xíu phổ biến ở miền Nam hơn miền Bắc vì cộng đồng người Hoa hiện diện đông đảo hơn ở miền Nam.

    Tuy nhiên, do món ăn này ngon và dễ kết hợp với nhiều loại món ăn khác nên mức độ phổ biến của thịt xá xíu ngày càng cao và ngày càng có nhiều người ưa chuộng. Có thể kể đến các món ăn từ xá xíu, như: Bánh bao xá xíu, bánh mì xá xíu, cơm xá xíu, mì xào xá xíu…

    Xá xíu là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, được hiểu đơn giản là thịt heo quay

    hoặc nướng (Nguồn: Internet)

    Thịt xá xíu được ra đời dựa trên công thức thịt heo khi đã lọc hết xương, ướp với các loại gia vị cho đậm đà và mang đi nướng trên lửa cho chín. Ở Việt Nam, do khẩu vị khác nhau của từng vùng miền, thịt xá xíu tại từng nơi sẽ có mùi vị hoàn toàn khác nhau. Chẳng hạn như, tại miền Nam, thịt xá xíu sẽ thường có màu đỏ đậm và vị ngọt mềm.

    Nguyên liệu làm món thịt xá xíu

    • 1kg thịt heo phần nạc vai
    • 1 gói ngũ vị hương
    • Hạt tiêu trắng xay
    • Gia vị: Đường trắng, nước tương, xì dầu, dầu hào
    • 150g đậu tương tươi
    • Rượu trắng, mật ong

    Bí quyết làm thịt xá xíu siêu ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Đậu tương bạn đem rửa sạch và cho vào máy xay nhuyễn. Đối món thịt xá xíu, bạn nên chọn thịt vai vì phần thịt này thường giòn và mềm hơn. Sau khi mua thịt về, bạn rửa sạch, thái miếng to khoảng để khi ướp thịt dễ ngấm gia vị hơn.

    Bước 2: Thịt heo sau khi cắt bạn cho vào chén to, nêm vào thịt 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa hạt tiêu trắng xay nhuyễn, 2 thìa đường, nước tương, 2 thìa dầu hào, đậu tương xay nhuyễn, 2 thìa rượu trắng và 9 thìa mật ong. Sau đó, đeo găng tay vào và dùng tay trộn đều tất cả các nguyên liệu gia vị với nhau và ướp khoảng 15 phút.

    Bước 3: Sau khi đã ngấm gia vị bạn dùng giấy bạc bọc kín tô thịt và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ hoặc nếu có thể bạn để qua đêm thịt sẽ càng ngon.

    Bước 4: Bạn mang thịt ra và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, lấy thịt ra và quết nước ướp lên thịt để thịt không bị khô. Tiếp theo, cho vào lò tiếp tục nướng 15 phút nữa là được. Bạn lấy thịt ra và đợi thịt bớt nóng, đem thái thành những lát mỏng vừa ăn, xếp vào đĩa. Với món thịt xá xíu này, bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc ăn kèm với bánh mì đều ngon. Chúc gia đình bạn có bữa ăn thật ngon miệng!

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Hợp Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Gà Nướng Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Thịt Bò Cuốn Sả Nướng Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Quấn Rau Cải
  • Học Người Hàn Quốc Cách Làm Thịt Nướng Cuốn Rau Sống
  • Cách Làm Món Mỳ Trứng Thịt Xá Xíu

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Học Cách Làm Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Và Cách Nấu Mì Xá Xíu Nước Lèo Đơn Giản Dễ Thành Công Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Mì Gói Ngon Ơi Là Ngon Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Làm Trắng Da Bằng Khoai Tây Và Sữa Tươi Hiệu Quả Bất Ngờ
  • Cách Làm Bánh Sữa Tươi Chiên Giòn Bằng Bột Mì Sữa Tươi, Sữa Đặc Đơn Giản Chỉ 7 Bước Tại Nhà
  • Nguyên liệu làm món mỳ trứng thịt xá xíu:

    – Xương lợn, củ cải muối (xá bấu), bát con nhỏ tôm khô, một củ hành tây nướng thơm

    – Thịt lợn, có thể chọn phần thịt ba chỉ hay thịt nạc mông

    – Mỳ trứng

    – Giá đỗ, hành lá, hẹ, muối, đường, dầu hào, xì dầu (nước tương)

    – Hành phi

    – Bạn có thể cho vào bát mỳ tôm luộc, trứng cút, tùy theo sở thích của bạn.

    Cách làm món mỳ trứng thịt xá xíu:

    Bước 1:

    – Xương lợn rửa sạch, đun nồi nước sôi, chần sơ xương lợn từ 3 đến 5 phút sau đó rửa lại cho sạch. Củ cải muối xả qua nhiều lần nước cho bớt mặn

    – Cho xương vào nồi, thêm tôm khô ngâm nở, củ cải muối, hành tây nướng, thêm vào một thìa nhỏ muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước dùng trong.

    Bước 2:

    – Thị nạc mông rửa sạch, ướp vào miếng thịt một thìa canh dầu hào, một thìa canh đường cát trắng, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ xì dầu, trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng cho thịt được thấm.

    Bước 3:

    – Đun nóng chảo, phi hành tỏi thơm, cho thịt vào áp chảo đến khi xém vàng một mặt thì lật mặt kia, cho bát sốt ướp thịt vào chảo, thêm nước lạnh xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, đậy kín nắp để thịt được chín và thấm gia vị.

    Bước 4:

    – Thỉnh thoảng khi đun, bạn dùng đũa trở miếng thịt để phần thịt chín đều hơn, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Đun từ 20 đến 30 phút đến khi hỗn hợp nước sốt sánh đặc lại hoặc dùng đũa xiên nhẹ qua miếng thịt, phần thịt mềm, tắt bếp, để nguội, thái lát mỏng.

    Bước 5:

    – Đun nồi nước sôi, dùng dụng cụ nhôm chần mỳ qua nồi nước sôi, vớt mỳ ra rổ và xả lại dưới vòi nước để không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước, xóc đều vào phần mỳ một ít dầu ăn.

    Bước 6:

    – Giá đỗ, hẹ, rửa sạch, để ráo. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 7:

    – Phần nồi nước dùng ở bước 1 sau khi đun từ 1 đến 2 tiếng, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    – Khi dùng, múc mỳ ra bát lớn, bên trên xếp vài lát thịt, tôm luộc (nếu có) và thêm hành lá, hẹ, giá đỗ lên bề mặt, chan nước dùng lên trên, rắc một ít hành phi, dùng nóng.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Cực Đã
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Gia
  • Cách Làm Mì Xào Xá Xíu Vị Thơm Ngon Và Mới Lạ
  • Cách Làm Bánh Mì Xá Xíu Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Gà Nướng Xá Xíu Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Để Yêu Ngay Từ Cái Nhìn Đầu Tiên
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon
  • Cách Làm Món Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Nhất Ăn Rồi Muốn Ăn Nữa
  • Bật Mí Tuyệt Chiêu Làm Gà Xối Mỡ Ngon Xuất Sắc Nhìn Là Thèm
  • by Minh Nguyệt on October 5, 2022

    Gà nướng xá xíu là món ăn thích hợp cho những ngày cuối tuần cả nhà quây quần hoặc làm món ăn cho các bữa tiệc, dịp lễ tết, giỗ chạp.

    1. Nguyên liệu làm món gà nướng xá xíu

    – Gà: 1 con

    – Sốt mayonnaise: 50gr

    – Mật ong: 4 muỗng canh

    – Tỏi: 3 nhánh

    – Số tương đen: 4 muỗng canh

    – Súp gà: 4 muỗng canh

    – Các loại gia vị khác: Tiêu, muối, hạt nêm,…

    2. Cách làm món gà nướng xá xíu

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn rửa qua thịt gà với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo nước. Bạn chặt thịt gà thành từng miếng dài theo sớ thịt, từng miếng to vừa ăn.

    Tiếp theo bạn làm nước sốt ướp với 4 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng canh sốt tương đen, 4 muỗng canh mật ong, 2 muỗng café tỏi băm, 4 muỗng café bột súp gà, 1 muỗng café ngũ vị hương, ½ muỗng café tiêu. Trộn đều tất cả các hỗn hợp gia vị.

    Sau khi trộn đều gia vị bạn cho thịt gà vào và trộn đều. Bạn cho thịt gà vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 24h cho thật ngấm gia vị.

    – Bước 2: Cách chế biến món gà nướng xá xíu

    Sau khi thực hiện công đoạn sơ chế, ướp nguyên liệu thì bạn chuẩn bị nướng gà. Bạn có thể lựa chọn nướng bằng lò nướng, nồi chiên không dầu,… Các loại nồi nướng này đều rất tiện lợi, cho ra những món ăn ngon và có thể nướng nguyên một con gà.

    Bạn bật lò nướng khoảng 180 độ C, sau đó sắp thịt lên vỉ nướng và nướng trong thời gian 10 phút để thịt vàng đều một mặt. Sử dụng cọ thoa nước sốt ướp thịt lên từng miếng thịt gà để khi cho vào lò nướng thịt không bị khô. Cứ như thế bạn lật đều hai bên để nướng. Nướng trong khoảng 10 phút tiếp theo thì thịt chín.

    Sau khi nướng xong bạn gắp thịt gà ra đĩa và món ăn này ngon hơn khi ăn kèm cùng cơm nóng hoặc bánh mì. Bạn có thể chấm kèm gà với tương ớt hoặc xì dầu. Món ăn thơm ngon khó cưỡng khi được tẩm ướp với các loại gia vị và khi chín có màu nâu cánh gián trông rất bắt mắt, hấp dẫn.

    Gà nướng xá xíu bắt nguồn từ Quảng Đông Trung Quốc và thời gian gần đây người Việt rất ưa chuộng món ăn này. Chỉ với công thức giản đơn và một chút biến tấu bạn đã có được món ăn đưa cơm cho gia đình rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Gà Xá Xíu Thơm Ngon Và Mới Lạ
  • Cách Làm Gà Xáo Bia Đơn Giản, Thơm Ngon Thắm Đượm Hương Vị Việt
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Chua Ngọt Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Gà Xào Bắp Cải Phô Mai
  • Cách Làm Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Xá Xíu Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách Làm Mì Xào Xá Xíu Vị Thơm Ngon Và Mới Lạ
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Gia
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Cực Đã
  • Mì Khô Sốt Dầu Hào là món mì trộn khá đơn giản mà hương vị rất hấp dẫn, là mon ngon khiến ít ai có thể chối từ.

    Nguyên Liệu làm MÌ KHÔ SỐT DẦU HÀO:

    *500gr thịt thăn heo, 1/2 gói gia vị để làm xá xíu, 1 lon coco rico hoặc trái dừa tươi, và 3 tép tỏi, 1 mc dầu ăn & 1 cup nước lạnh.

    *200gr thịt heo xay+hành+tiêu+đường+hạt nêm+muối

    *5-6 vắt mì trứng

    *dầu hào, xì dầu, đường, giấm đỏ

    *hẹ, salad, da heo hoặc tép mỡ, tỏi phi.

    Cách làm xá xíu:

    – Thịt heo rửa sạch để ráo, ướp vào 1/2 gói gia vị xá xíu màu đỏ, nếu được ướp qua đêm cho thấm gia vị, còn không ướp ít nhất 60 phút.

    Cho vào 1mc dầu ăn trong chảo nóng, đập dập 3 tép tỏi, cho vào phi thơm, sau đó cho miếng thăn heo vào áp chảo cháy cạnh 2 bên, lúc này cho vào nước dừa tươi hoặc 1 lon coco rico và 1 cup nước lạnh. Chụm lửa riu riu, thỉnh thoảng vớt bọt và trở bề cho cả 2 bên mặt xá xíu thấm đều. Khi nước thịt xá xíu kẹo xuống là được, lúc này các bạn có thể tắt bếp.

    – Thịt heo xay ướp với 1mcf đường, 1mcf hạt nêm, 1/2mcf muối, một ít tiêu & hành hương. Cho lên bếp xào cho chín.

    Nước sốt dầu hào:

    – 3 mc dầu hào loại thượng hạng cho đỡ mặn

    – 2mc xì dầu, 2mc đường, 2mc giấm đỏ, 6mc nước súp gà hoặc nước lạnh.

    – Dùng 2mcf dầu phi hành hoặc tỏi cho vào chảo, khi dầu nóng thì cho tất cả các hỗn hợp trên vào nấu sôi lên, chụm lửa riu riu cho các hỗn hợp sến lại tí xíu là được.

    – Nếu thay thế tép mỡ bằng da heo thì nhớ chiên sơ da heo lại rồi trộn với tỏi phi cho thơm.

    – Mì trụng cho vào tô cho một ít hẹ và salad, xá xíu thái mỏng vừa miếng ăn, cho vào ít thịt heo xay, sau đó cho vào 1mc sốt dầu hào, cuối cùng cho vào tép mỡ hoặc da heo và tỏi phi. Khi ăn trộn tất cả hoà quyện lại.

    – Món này ăn khô nhưng có thể dùng chung với 1 chén súp để riêng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Xào Xá Xíu Với Hương Vị Thơm Ngon Và Mới Lạ
  • Cách Làm Mỳ Ý Chay Siêu Đơn Giản
  • Cơm Chay 9 Món Cho Mùa Vu Lan: Chả Giò Khoai Môn, Nấm Đông Cô Kho Tiêu
  • Tuyển Tập Những Cách Nấu Món Chay Ngon Dễ Làm
  • Ăn Chay Ngày Rằm Với Món Gỏi Bắp Chuối
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Của Người Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Cá
  • Cách Nấu Hũ Tiếu Chay Ngon Đơn Giản Ngon Không Kém Hũ Tiếu Chay Xuân Hồng
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Tím Hàn Quốc Ngon Và Đẹp Ngây Ngất
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Với Bột Báng, Nước Cốt Dừa Vừa Dẻo Vừa Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Bánh Khoai Mì Hấp Nước Cốt Dừa Đậm Vị Quê Hương Dân Dã
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Mì hoành thánh xá xíu là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa. Tô mì với màu sắc bắt mắt cùng phần nước dùng đậm đà hương vị đã giúp món ăn chinh phục thực khách. Không những thế, viên hoành thánh mềm thơm cùng những miếng thịt xá xíu đậm đà, hòa quyện trong phần nước dùng ngọt thanh càng làm tăng thêm hương vị độc đáo cho món ăn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Xương heo 500gr
    • Thịt nạc xay 200gr
    • Tôm tươi 200gr
    • Tôm khô 20gr
    • Thịt vai 250gr
    • Sốt ướp xá xíu 1/2 gói
    • Cải ngọt 1 bó
    • Củ cải trắng 2 – 3 củ
    • Hành tây 1 củ
    • Vỏ bánh hoành thánh 150gr
    • Mì trứng 4 – 5 vắt
    • Gia vị nêm nếm: nước mắm, hành tím, tỏi, tiêu, bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách làm mì hoành thánh xá xíu hấp dẫn tại nhà:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi để khử mùi hôi.

    Tôm rửa sạch, bốc vỏ rồi băm nhỏ trộn cùng thịt nạc xay và ướp gia vị nêm nếm gồm: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành tỏi băm nhuyễn rồi để trong khoảng 30 phút.

    Thịt vai rửa sạch, chần qua nước sôi rồi để ráo.

    Tôm khô rửa sạch, ngâm trong nước ấm.

    Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi trụng chín. Củ cải ngọt rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi cắt thành từng khoanh tròn nhỏ.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Đầu tiên, bạn cho xương heo đã chần qua nước sôi vào nấu cùng 2 lít nước. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi, bạn hạ lửa nhỏ xuống và cho củ cải, hành tây cùng tôm khô vào nấu cùng.

    Sau khoảng 1 tiếng, xương heo đã ra hết nước ngọt thì bạn nêm thêm chút muối để nước dùng vừa miệng hơn. Lưu ý, trong thời gian nấu nước dùng bạn nên để lửa nhỏ vừa và vớt bọt liên tục để nước dùng nước trong đẹp mắt.

    Bước 3: Làm thịt xá xíu

    Thịt vai heo ướp cùng nước sốt xá xíu cùng bột ngọt, tiêu và chút muối. Sau đó, dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong khoảng 3 giờ để thịt thấm đều gia vị.

    Khi thịt đã thấm, bạn bắt chảo dầu và phi tỏi chín vàng rồi cho thịt và nước sốt ướp vào nấu. Nước trong chảo sôi lên, bạn hạ lửa nhỏ vừa rồi hãm chín thịt. Thịt chín, bạn tiếp tục cho thịt vào lò nướng làm nóng. Nướng thịt trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để thịt được săn chắc hơm. Cuối cùng, bạn cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.

    Bước 4: Gói hoành thánh

    Hỗn hợp thịt nạc xay cùng tôm tươi sau khi đã ướp khoảng 30 phút thì bạn bắt đầu gói hoành thánh. Trước tiên, bạn dùng một tay đỡ lấy lá hoành thánh, tay còn lại múc khoảng 1 muỗng cà phê nhân thịt đã ướp cho vào đầu mép. Rồi bạn gấp vỏ hoành thánh một lần và dùng hai tay miết 2 đầu vỏ. Cuối cùng, bạn dùng một ít nước để kết dính vỏ bánh rồi gấp vòng 2 đầu bánh còn dư vào nhau để tạo thành hoành thánh có hình thỏi vàng xinh xắn.

    Bước 5: Trang trí món ăn

    Khi đã làm xong hoành thánh, bạn cho hoành thánh vào nồi nước dùng trong khoảng 3 – 4 phút để bánh chín. Kếp tiếp, bạn trụng mì bằng nước dùng và cho ra tô nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn sắp xếp xá xíu, cải ngọt lên trên mì rồi chan nước dùng cùng hoành thánh là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho Ngon Đúng Điệu Dân Miền Tây
  • Bật Mí Công Thức Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Để Kinh Doanh
  • 3 Cách Làm Hoành Thánh Tôm Thịt, Gói Hoành Thánh Theo Phong Cách Người Hoa Ngon Và Cực Kỳ Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ăn Kèm Với Bánh Mì Ngon Cực Đã
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Bánh Mì Tại Nhà Siêu Ngon
  • Cách Làm Mì Gói Xào Bò Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Mì Gói Ngon Các Loại: Mì Tôm, Mì Cay, Mì Tương Đen Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Hải Sản Thơm Ngon
  • Món mì khô xá xíu sốt dầu cách làm khá đơn giản nhưng chắc chắn rất hấp dẫn khiến ít ai có thể chối từ.

    Nguyên liệu

    1/2 gói gia vị để làm xá xíu

    Xì dầu, đường, hạt nêm, muối

    Các bước thực hiện

    1

    Thịt heo rửa sạch để ráo, ướp vào 1/2 gói gia vị xá xíu màu đỏ, ướp ít nhất khoảng 60 phút hoặc qua đêm cho thấm gia vị.

    2

    Làm xá xíu:

    Bắt chảo làm nóng, cho 1 muỗng canh dầu, tỏi đập dập vào phi thơm, sau đó cho miếng thăn heo đã ướp vào áp chảo cháy cạnh 2 bên, lúc này cho vào nước dừa tươi và 1 cup nước lạnh. Để lửa riu riu, thỉnh thoảng vớt bọt và trở bề cho cả 2 bên mặt xá xíu thấm đều. Khi nước thịt xá xíu kẹo xuống là được, lúc này các bạn có thể tắt bếp.

    3

    Thịt heo xay ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1 cà phê hạt nêm, 1/2 cà phê muối, một ít tiêu & hành hương. Cho lên bếp xào cho chín.

    4

    Làm nước sốt dầu hào:

    – 3 muỗng canh dầu hào loại thượng hạng cho đỡ mặn

    – 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm đỏ, 6 muỗng canh nước súp gà hoặc nước lạnh.

    – Dùng 2 muỗng cà phê dầu phi hành hoặc tỏi cho vào chảo, khi dầu nóng thì cho tất cả các hỗn hợp trên vào nấu sôi lên, chụm lửa riu riu cho các hỗn hợp sến lại tí xíu là được.

    5

    Mì trụng cho vào tô cho một ít hẹ và xà lách, xá xíu thái mỏng miếng vừa ăn, cho vào ít thịt heo xay, sau đó cho vào 1 muỗng canh sốt dầu hào, cuối cùng cho vào tép mỡ và tỏi phi. Khi ăn trộn tất cả hoà quyện lại.

    Nguyên liệu

    1/2 gói gia vị để làm xá xíu

    Xì dầu, đường, hạt nêm, muối

    Cách thực hiện

    1

    Thịt heo rửa sạch để ráo, ướp vào 1/2 gói gia vị xá xíu màu đỏ, ướp ít nhất khoảng 60 phút hoặc qua đêm cho thấm gia vị.

    2

    Làm xá xíu:

    Bắt chảo làm nóng, cho 1 muỗng canh dầu, tỏi đập dập vào phi thơm, sau đó cho miếng thăn heo đã ướp vào áp chảo cháy cạnh 2 bên, lúc này cho vào nước dừa tươi và 1 cup nước lạnh. Để lửa riu riu, thỉnh thoảng vớt bọt và trở bề cho cả 2 bên mặt xá xíu thấm đều. Khi nước thịt xá xíu kẹo xuống là được, lúc này các bạn có thể tắt bếp.

    3

    Thịt heo xay ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1 cà phê hạt nêm, 1/2 cà phê muối, một ít tiêu & hành hương. Cho lên bếp xào cho chín.

    4

    Làm nước sốt dầu hào:

    – 3 muỗng canh dầu hào loại thượng hạng cho đỡ mặn

    – 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm đỏ, 6 muỗng canh nước súp gà hoặc nước lạnh.

    – Dùng 2 muỗng cà phê dầu phi hành hoặc tỏi cho vào chảo, khi dầu nóng thì cho tất cả các hỗn hợp trên vào nấu sôi lên, chụm lửa riu riu cho các hỗn hợp sến lại tí xíu là được.

    5

    Mì trụng cho vào tô cho một ít hẹ và xà lách, xá xíu thái mỏng miếng vừa ăn, cho vào ít thịt heo xay, sau đó cho vào 1 muỗng canh sốt dầu hào, cuối cùng cho vào tép mỡ và tỏi phi. Khi ăn trộn tất cả hoà quyện lại.

    Mì khô xá xíu sốt dầu hào

    Công thức món mới khác

    Bếp Cá chẽm hấp hành gừng Mẹ Nấm
    Bếp Cá chẽm chiên sả ớt Mẹ Nấm
    Bếp Canh chua cá chẽm Mẹ Nấm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Xá Xíu Chuẩn Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Nấu Món Ragu Chay Ăn Kèm Với Bánh Mì Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Làm Món Gỏi Chay Thập Cẩm Lạ Miệng, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu 3 Món Chay Thông Dụng Cho Mọi Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Bữa Cơm Chay Gia Đình Cực Ngon Với #6 Món Chay #cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Hoành Thánh Mỳ Xá Xíu ..nhé Bạn Ơi !

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Chay Thanh Tịnh Cho Rằm Tháng 7
  • Đậm Đà Hương Vị Với Cách Nấu Mì Hoành Thánh Đơn Giản Tại Nhà
  • 8 Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đủ Vị Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Không Bị Dính Và Cháy
  • 2 Cách Làm Trân Châu Đen Dai Ngon Không Bị Dính Tại Nhà
  • Muốn nấu món Hoành Thánh + Mỳ + Xá Xíu ..Chúng ta phải chuẩn bị những vật liệu sau :

    * 1L.b thịt thăn Heo

    * 1 L.b thịt heo xay ( Nên dùng Thịt nạc vai nhờ xay để được mềm dịu ..không bả .)

    * 2L.b xương heo + một nhúm Tôm khô + 1 hay 1/2 con Mực khô nướng thơm ..

    * 1 L.b tôm loại Medium .

    *Mỳ sợi khô hay tươi .

    * 1xấp Hoành Thánh loại mõng vỏ .

    * 1 gói bột chuối chiên dòn ( Annie dùng bột mì có sẵn bột nổi + 1 trứng Gà ngon hơn ! )

    * Hành + Hẹ + nước tương + Ngũ vị hương + Mật ong + Dầu Mè + Rượu trắng ( dùng để nấu ăn ) Tóp mỡ

    Cách nấu :

    Trước hết chúng ta rửa xương Heo qua Muối .thật sạch chúng tôi đó chần sơ qua nước sôi ..Tôm khô rửa sạch ..Khô mực nướng cháy thơm rửa sạch ..Tất cà cho vào nồi hầm sôi lửa lớn ..hớt bọt cho nước lèo trong ..và cho lửa nhỏ nấu chừng 45′ hay một giờ để nước lèo thật ngọt ..Trong khi chờ nước lèo ngon ..chúng ta làm những bước kế tiếp ..

    Làm Xá Xíu : Thịt Thăn mua về rửa sạch ..thái ra chửng 3 . 4 miếng nhỏ ..dùng dao khía sâu vào thịt một hai đường ..để thịt thấm gia vị hơn .Mua gói gia vị làm Xá Xíu như hình + Dùng 1/4 gói + 2 muổng mật ong + 2 muỗng xì dầu + 1 muỗng Ngũ vị Huơng + 1/2 muỗng dầu Mè +2 muỗng dầu ăn ..+ Bột tỏi hay Tỏi xay nhuyễn ( Nếu không có gói bột làm Xá Xíu ..bạn có thể dùng các gia vị trên + một chút màu đỏ để làm bánh ..Gói gia vị Annie dùng để có màu đẹp và thơm hơn ..vì vẫn phải pha chế thêm các gia vị khác vào mới ngon ! )

    Tất cả các gia vị trên cho vào một tô lớn ..trộn đều chúng tôi đó mang bao tay ướp thịt .thật đều và thấm với hỗn hợp trên chúng tôi vào tủ lạnh từ 3 ,4 tiếng ..nếu muốn thịt thấm nhiều ..nên để tủ lạnh qua đêm ..Dùng một chảo lớn phi tỏi thơm chúng tôi thịt và nước ướp vào với lửa riu riu như khìa thịt ..Nhớ trở mặt thịt cho chín đều và mềm dịu ..Chừng 30′ là thịt mềm và thấm gia vị ..bật Oven cho vào nướng sơ chừng 10′ cho khô và thơm .Thịt Xá xíu đã xong ..Thái mõng để cho vào Hoành Thánh hay Mỳ ..Có thể kẹp bánh Mì cũng brất ngon ..Các bạn có thể cho vào ziplock trữ lạnh dùng dần .

    Cách làm Hoành Thánh : Thịt xay + 1ít Tôm xay chung cho thơm + 2 muỗng dầu ăn để thịt ướt mịn không khô + Hành đầu củ trắng băm nhuyễn + muối + dầu Mè + Bột nêm tán nhuyễn để thịt mịn ..Dùng lá Hoành thánh .cho vào lòng bàn tay ..múc một muỗng nhỏ nhân ..rồi túm lại từng nếp cho có hình đẹp ..Nấu nồi nước sôi cho 2 muỗng cà phê dầu ăn + 1 chút Muối ..Đợi nước thật sôi chúng tôi Hoành Thánh vào luộc sơ ..nhớ đừng cho nhân nhiều quá ,,vì nhân sẽ chưa chín ..và vỏ Hoành Thánh dễ bị bể nát nếu luộc lâu quá chúng tôi nào thấy Hoành Thánh nổi lên mặt nước ..Vớt ra xả sơ vào thau nước sạch ..đổ qua rổ để ráo chúng tôi vào tô với chút dầu ăn với Tỏi chiên vàng + dầu Mè ..trộn đều đề Hoành Thánh không bị dính nhau tè le nha ..Thế là phần Hoành Thánh đã xong rồi nha .

    Tới phần hấp dẫn ..Làm cái bánh Tôm và con Tôm cong cong nằm phơi mình…đợi chờ chúng tôi dòn rụm ..nhiều người théc méc muốn làm nè ..đơn giản như đang giỡn thôi bạn ơi ! Nhưng Annie chỉ dẫn rồi ..đừng có ” Tưởng cái gì khó ..dễ ẹt ..chỉ cần 3 giây là làm được ..!!! ” à nha .. Vì người ta biết chỉ lại mình mới biết chớ bộ hen ! Dùng bột chuối chiên dòn pha theo chỉ dẫn trên bao ..

    Annie Phan

    Posted by Việt Anh

    http://www.thanhnientudo.com

    Hãy bỏ ra 2 giây Like Page ! Bạn sẽ nhận được thông tin thường xuyên !

    Trang cộng đồng chia sẻ các thông tin bổ ích cho mọi nhà .

    Fanpage cập nhật tin tức :

    https://www.facebook.com/thanhnientudo.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Sáng Bổ Dưỡng Với Mì Hoành Thánh Xốt Nấm
  • Cách Làm Mì Hoành Thánh Xốt Nấm Quá Ngon
  • Cách Nấu Món Mì Hoành Thánh Xốt Nấm Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Viên Thơm Ngon Giòn Dai Cực Hấp Dẫn Dành Ăn Dần Ngày Cuối Tuần Rảnh Rỗi
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Ngon Đậm Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Hoành Thánh Chay
  • Súp Hoành Thánh Tứ Xuyên
  • Cách Làm Món Mì Hoành Thánh Xào Thập Cẩm
  • Cách Nấu 3 Món Hủ Tiếu Nổi Tiếng Của Người Miền Nam
  • Tổng Hợp Cách Nấu Nước Lèo Các Món Hủ Tiếu, Bún, Phở Dễ Thực Hiện Tại Nhà Nhất
  • Cách nấu mì hoành thánh xá xíu mặc dù hơi cầu kỳ một chút song bù lại, bạn và gia đình sẽ được thưởng thức những tô mì đầy ắp, ngon lạ miệng. Và để nấu món mì hoành thánh xá xíu này, các bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước mà kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng tôi chia sẻ như sau

    Nguyên liệu nấu mì hoành thánh gồm có:

    • Thịt nạc vai: 200 gram
    • Tôm sông vừa con: 200 gram
    • Lá hoành thánh: 30 – 40 lá
    • Vắt mì trứng: 2 vắt
    • Tôm khô: 20 gram
    • Thịt nạc dăm: 200 gram
    • Sốt ướp xá xíu: ½ gói
    • Xương gà lọc thịt: 2 bộ
    • Hành tươi + hẹ tươi: 100 gram
    • Gia vị: nước mắm, hành tím băm nhuyễn, tỏi khô băm nhuyễn, tiêu, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, muối

    Cách nấu mì hoành thánh xá xíu như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt nạc vai: Rửa sạch sau đó đem ướp với nước sốt + bột nêm + tiêu. Ướp xong, đặt thịt vào ngăn mát tủ lạnh và để cho thịt ngấm trong khoảng 3 tiếng.

    Thịt nạc dặm: Rửa sạch và băm nhuyễn. Thực hiện xong, ướp thịt đã băm với hành tím + bột nêm.

    Tôm tươi: Làm sạch, rút bỏ chỉ đen ở bụng và sống lưng sau đó đem ướp cùng thịt nạc.

    Tôm khô: Rửa sạch sau đó ngâm nước ấm để cho tôm nở mềm

    Xương gà: Rửa sạch với muối để loại bỏ mùi tanh.

    Bước 2: Nấu nước dùng và làm xá xíu

    Nấu nước dùng: Xương gà sau khi đã làm sạch, bạn đem chặt thành những khúc vuông vừa. Chặt xong, cho vào nồi ninh kỹ trong ít nhất 30 phút. Trong quá trình ninh, vớt bọt thường xuyên để nước được trong hơn.

    Hết thời gian ninh, bạn dùng muôi thủng vớt toàn bộ phần xương gà ra ngoài. Vớt sạch bọt còn sót lại ở trong nồi nước và chỉ giữ lại phần nước trong.

    Làm xá xíu: Phi thơm phần tỏi khô băm nhuyễn với một chút dầu ăn. Tiếp đến, bạn cho phần thịt nạc vai đã ướp cùng toàn bộ phần nước sốt vào đảo đều. Hạ nhỏ lửa và đun cho đến khi thịt chín, nước cạn sánh thì tắt bếp.

    Thịt chín cạn nước, bạn cho miếng thịt vào lò nướng và nướng với mức nhiệt khoảng 200 độ C. Nướng thịt trong 10 phút thì lấy miếng thịt ra, để nguội và thái thật mỏng.

    Bước 3: Làm hoành thánh

    Trải miếng lá hoành thánh lên mặt phẳng hoặc lòng bàn tay sau đó múc phần nhân tôm thịt vào giữa. Thấm ướt hai mép lá hoành thánh sau đó bao kín miếng hoành thánh lại. Làm lần lượt cho tới khi hết các nguyên liệu.

    Bước 4: Nấu mì hoành thánh xá xíu

    Làm sôi nồi nước dùng gà sau đó cho phần tôm khô đã rửa sạch vào. Ninh thêm khoảng 3 – 5 phút nữa cho nước dùng dậy mùi thì hạ nhỏ lửa.

    Từ từ thả các viên hoành thánh vào trong nồi nước dùng và đun sôi. Khi hoành thánh nổi lên trên mặt nước tức là lúc hoành thánh đã chín. Hoành thánh chín, thả vắt mì vào nồi rồi khuấy đều.

    Rửa sạch phần lá hẹ và hành lá sau đó thái nhỏ. Múc phần hoành thánh và mì đã chín vào bát, thêm hành, xá xíu và chế nước dùng sau đó trộn đều rồi thưởng thức.

    Yêu cầu của món mì hoành thánh xá xíu

    Xá xíu phải có màu nâu tươi tự nhiên, vị thơm ngọt của thịt cùng nước sốt. Thịt xá xíu không được quá khô hay dai, tuy nhiên thì cũng không nên bị vụn hay bở nát.

    Viên hoành thánh sau khi bọc và nấu chín không được bị vỡ vụn, phải còn nguyên. Khi chín, lớp vỏ bột cần có màu trong suốt, có thể nhìn thấy phần nhân bên trong.

    Với cách nấu mì hoành thánh này, bạn cũng có thể thay nhân mặn bằng nhân chay và nước dùng từ củ quả hầm cũng rất ngon. Món thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng, trong các dịp cuối tuần hay các bữa tiệc nhẹ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mỳ Vằn Thắn & Cách Làm Hoành Thánh (Sủi Cảo)
  • Cách Làm Mỳ Hoành Thánh Thơm Ngon Tận Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Mì Vằn Thắn Kiểu Người Hoa Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Hoành Thánh Tôm Thịt Ngon
  • 2 Cách Làm Hoành Thánh Tôm Thịt Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100