Cách Nấu Hủ Tiếu Cá

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hũ Tiếu Chay Ngon Đơn Giản Ngon Không Kém Hũ Tiếu Chay Xuân Hồng
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Tím Hàn Quốc Ngon Và Đẹp Ngây Ngất
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Với Bột Báng, Nước Cốt Dừa Vừa Dẻo Vừa Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Bánh Khoai Mì Hấp Nước Cốt Dừa Đậm Vị Quê Hương Dân Dã
  • Chị Em Đã Biết Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon Đúng Chuẩn Như Ngoài Hàng Chưa?
  • Cùng với phở, bún bò thì hủ tiếu là món ăn được yêu thích trong đời sống hằng ngày của người dân Sài Gòn. Hủ tiếu là một món ăn rất phong phú, có thể kể ra đây như hủ tiếu bò viên, hủ tiếu bò kho, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho… Ngoài ra, người Hoa còn có món hủ tiếu lòng bò, hủ tiếu sa tế, hủ tiếu bột lọc và không thể thiếu hủ tiếu cá.

    Nguyên liệu:

    – Hủ tíu sợi to: 500gr

    – Cá lóc: 1 kg

    – Tương đen: 50gr

    – Thịt nạc dăm: 200gr

    – Mỡ heo: 200gr

    – Hẹ: 50gr

    – Đầu hành lá (phần gốc trắng): 5 gr

    – Xà lách: 100gr

    – Giá: 100gr

    – Củ cải: 1 củ vừa

    – Tỏi: 1 củ

    – Hành tím: 3 củ

    – Rau thơm như húng lủi, quế, ngò gai: mỗi loại 50gr

    – Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu

    Cách nấu hủ tiếu cá:

    – Gọt vỏ củ cải, rửa sạch. Để ráo, cắt khúc.

    – Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Phi thơm 1/3 chỗ hành tím, xào xơ xương và đầu cá. Nấu sôi khoảng 2 lít nước, trút xương cá vừa xào vào. Hầm xương cá với lửa lớn và củ cải khoảng 30 phút, thì tắt bếp. Lót khăn giấy lên rây, lọc lấy nước dùng. Nấu sôi nước dùng lên bếp, nêm nếm vừa ăn.

    – Rửa sạch thịt heo, để ráo. Cho thịt heo, ½ chỗ hành tím còn lại, tỏi, tiêu, bột ngọt vào cối xay, xay vừa. Phi thơm chỗ hành tím còn lại, xào chín thịt heo, để riêng.

    – Rửa sạch mỡ heo, xắt mỏng. Làm nóng chảo, cho mỡ vào rán lấy nước mỡ. Tách nước mỡ và tóp mỡ để riêng.

    – Xà lách và rau thơm nhặt, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng, xả sạch, để ráo.

    – Bỏ phần rễ của giá, rửa sạch, để ráo.

    – Nhặt bỏ phần nát, già của hẹ, rửa sạch, để ráo, cắt khúc 4-5 cm.

    – Rửa sạch đầu hành, để ráo.

    – Trụng hủ tiếu qua nước sôi rồi cho vào tô. Trụng cá qua nước sôi, xếp lên trên.

    – Cho thêm một chút thịt xay, tóp mỡ, hẹ, gốc hành lá rồi chan nước dùng.

    Món này ăn nóng với xà lách, rau thơm, giá và không thể thiếu bát tương đen pha chút sa tế để chấm cá.

    Lưu ý khi nấu hủ tiếu cá:

    – Để nước dùng món này có mùi thơm ngon đặc trưng của cá lóc, bạn nên dùng xương cá để nấu. Trước đó nên rửa kỹ cá bằng muối và chiên sơ qua xương cá trong dầu để khử mùi tanh.

    – Bạn có thể cho thêm các loại cá nhỏ, như cá linh hay cá bóng dừa để tăng độ ngọt cho nước dùng.

    – Sau khi xào chín thịt heo xay, bạn có thể cho thịt vào nồi nước dùng đang sôi để tăng vị ngọt, thơm.

    Nói đến Hủ tiếu cá là phải nói tới Dìn Ký Nguyễn Trãi, hương vị của hủ tiếu cá đã theo chân Dìn Ký suốt 24 năm qua, thành biểu tượng để ai đi qua cũng phải một lần nhắc tới. Ngoài hủ tiếu cá nhà hàng còn có hủ tiếu gà, hủ tiếu cua, thập cẩm đủ kiểu, và cả những món ăn vô cùng hấp dẫn khác nữa.

    Nhà hàng Dìn Ký còn có không gian riêng dành cho gia đình, hội nhóm, họp mặt… Những phòng riêng này không lớn lắm, nhưng đủ ấm cúng, thoải mái và riêng tư cho những buổi gặp mặt thân mật.

    Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn

    dungvt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Của Người Hoa
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho Ngon Đúng Điệu Dân Miền Tây
  • Bật Mí Công Thức Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Để Kinh Doanh
  • 3 Cách Làm Hoành Thánh Tôm Thịt, Gói Hoành Thánh Theo Phong Cách Người Hoa Ngon Và Cực Kỳ Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu

    --- Bài mới hơn ---

  • Thuộc Lòng Công Thức Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon Mê Mẩn
  • 8 Cách Nấu Nước Mát Thanh Nhiệt Giảm Mụn Trong Ngày Hè
  • Cách Nấu Nước Mát Giải Nhiệt Bổ Dưỡng Giải Độc Gan Tốt Nhất
  • Vào Bếp Nấu Ngay 9 Loại Nước Mát Giải Nhiệt Cho Cả Nhà Ngày Nóng
  • Cách Nấu 8 Loại Nước Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Bạn đang muốn mở quán hủ tiếu? Bạn có biết cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon chính là yếu tố quan trọng nhất để có một bát hủ tiếu vừa lòng thực khách? Làm thế nào để có được bí quyết nấu nước lèo hấp dẫn, đúng vị?

    Vậy thì tham gia lớp học nấu hủ tiếu, bạn sẽ được lĩnh hội tất cả những kiến thức, cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon, đậm đà mà thanh vị để có được bát hủ tiếu ngon, hu hút thực khách, mang về doanh thu lớn cho quán ăn.

    Tùy vào từng nơi mà cách nấu nước lèo nói chung và cách nấu nước lèo hủ tiếu nói riêng có đôi chút khác nhau. Nước lèo là tên gọi thân thương của người miền Nam và miền Tây khi nói về nước ăn cùng hủ tiếu, bún, phở… Trong khi đó, ở miền Bắc, người ta quen gọi là nước dùng. Cả nước dùng và nước lèo đều là một, chỉ khác nhau về cách gọi theo vùng miền mà thôi. Cho nên, đôi lúc ta vẫn thường nghe người thì nói “cho xin thêm chén nước lèo” hoặc “tôi muốn một bát nước dùng nữa” là vì thế. Những người kinh doanh cần nắm rõ điều này để biết được mong muốn, yêu cầu của thực khách.

    Kinh nghiệm để mở quán hủ tiếu nhờ nồi nước lèo ngon

    Tuy nhiên, để có được lượng khách lớn, ổn định mỗi ngày như vậy, đòi hỏi quán hủ tiếu phải có bí quyết giữ chân khách hàng. Và cách nấu nước lèo, nước dùng ngon chính là câu trả lời của đại đa số các chủ quán. Nước lèo ngon ngọt, thanh vị mà đậm đà, cả bát hủ tiếu sẽ ngon, khách ăn không ngán, hết cả nước lẫn cái. Nước lèo dở, nhạt nhẽo, đục ngầu… ít ai có thể đủ kiên nhẫn ăn hết một bát hủ tiếu. Và nhìn vào lượng khách ra vào ta cũng có thể đoán được món ăn của quán đó có hấp dẫn, chất lượng hay không.

    Ngoài ra, những kiến thức và kinh nghiệm về cách chọn địa điểm, mặt bằng mở quán sao cho đông khách, thuận lợi cho việc kinh doanh và phù hợp với số vốn của bạn cũng sẽ được thầy cô chia sẻ ngay trong lớp học. Sau buổi học, đảm bảo bạn nắm vững được tất cả những kiến thức tổng quan về cách nấu hủ tiếu mở quán, đặc biệt là nấu nước lèo thanh vị, ngọt trong, đậm đà thật khác biệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Nấu Nước Lèo Ngon Ngọt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Phở Hàn Quốc Với Súp Nghêu Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Xương Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Phở Heo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Hà Nội Gia Truyền
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đúng Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Hủ Tiếu Chay Cực Đơn Giản
  • Chia Sẻ Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Với Chả Quế Chay
  • Cách làm hủ tiếu Nam Vang ngon và đơn giản nhất

    Hủ tiếu Nam Vang vị ngọt từ xương heo, của tôm tươi, kèm vị đậm đà của thịt heo bằm không chỉ đơn giản là ngon mà còn cực thu hút người ăn bởi màu nâu sẫm của gan heo, trắng sáng của trứng cút, đỏ tươi của tôm luộc và ánh sắc xanh của cần tây và lá hẹ.

    Bên cạnh đó cũng có rất nhiều cách biến tấu đối với hủ tiếu Nam Vang, tuy nhiên với cách làm hủ tiếu Nam Vang đơn giản hôm nay Mâm Cơm Việ t giới thiệu đến các bạn mà vẫn đảm bảo các bạn sẽ có được món hủ tiếu thật ngon và hấp dẫn.

    Cách nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, du nhập về Việt Nam, hủ tiếu nam vang có chút biến đổi trong cách nấu và ăn cho phù hợp với khẩu vị của người miền Nam.

    Cách nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang của người Hoa có vị béo của nước béo và thơm của xì dầu, thịt bằm, nước dùng nấu từ lòng và xương heo…

    Dù hủ tiếu Nam Vang của người Việt, người Hoa, người Campuchia có chút khác biệt trong cách ăn nhưng nguyên liệu chính vẫn là hủ tiếu khô và không thể thiếu thịt bằm khi dọn lên tô hủ tiếu.

    Cũng như các loại nước dùng khác, nước lèo hủ tiếu miền Nam được ninh từ xương ống tủy heo cho nước ngọt đậm đà và trong. Bí quyết nước lèo mỗi nơi mỗi khác, có người thêm củ cải, có người thêm mực, tôm khô, lòng heo… để nước dùng có vị thanh ngọt tự nhiên.

    Nguyên liệu nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang

    1,5kg xương ống heo, xương bánh chè để nước dùng trong và ngọt.

    Mực tươi 300gr, làm sạch thái miếng vuông, khía thân mực thành những đường chéo để khi nấu mực nở bung thành hình đẹp mắt.

    100gr gan heo, 150gr tim heo

    12 con tôm thẻ sông (200gr)

    Cải muối khô thái nhỏ của người Hoa (hỏi mua ở các sạp đồ khô), lương chừng 2 muỗng súp, đem rửa sơ và xào nhanh với chút tỏi+ tí xíu đường rồi để riêng trong chén.

    Củ cải trắng + 1 nắm tôm khô

    Tỏi ngâm dấm, ớt chanh, giá, hẹ, rau cần, cải cúc (tần ô), xà lách

    3 muỗng xì dầu + 2 muỗng cà phê đường + chút nước bắc lên bếp đui lửa nhỏ cho tan đường trong 2 phút. Tùy theo khẩu vị nêm nếm lại cho vừa miệng. Đây là gia vị chính quyết định cho tô hủ tiếu Nam vang khô.

    1 muỗng súp tỏi đầy đem phi vàng với 1/3 chén dầu ăn. Vớt tỏi để riêng. Dầu còn lại sẽ dùng cho món hủ tiếu khô.

    Cách nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang

    Cùng thưởng thức tô hủ tiếu Nam Vang ngon đúng điệu với sợi hủ tiếu dai, nước lèo đậm đà, củ cải ngọt mát, tim luộc dai ngọt, gan béo bùi, lòng phèo lạ miệng, trứng cút trắng muốt, tôm tươi luộc đỏ au, vài ba lát thịt luộc xắt mỏng, thịt bằm béo ngậy, miếng mực trắng được cắt đẹp mắt, hành phi, hẹ…

    Ăn kèm với hủ tiếu Nam Vang người Sài Gòn không thể thiếu đĩa rau cải cúc, cần tây thơm lừng đặc trưng, xà lách tươi mát… Tất cả kết hợp lại hài hòa, đầy màu sắc, ăn một tô vẫn còn thèm thuồng.

    Nguyên liệu và hướng dẫn nấu hủ tiếu Nam Vang

    Các nguyên liệu sau làm hủ tiếu

    Xương heo loại xương ống 500g

    Thịt heo xay hoặc bâm 100g

    Hủ tiếu khô, cần tây (cần tàu loại nhỏ ), cải cúc, hẹ lá, hành tây, cà rốt, tỏi

    Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon nhất Sài Gòn

    Đây là cách nấu hủ tiếu Nam Vang mà có thể nói là đơn giản nhất. Ngoài ra, nếu muốn nước dùng ngọt hơn các bạn có thể cho thêm một ít tôm khô vào ninh cùng. Nguyên liệu cho vào hủ tiếu có thể thay đổi theo sở thích riêng của từng người.

    Chủ đề tìm kiếm: hu tieu nam vang, banh canh gio heo xuan hong, cach lam hu tieu nam vang, cách làm hủ tiếu khô ngon, cách làm hủ tiếu khô sa đéc, cách làm hủ tiếu nam vang khô, cách làm phở tíu, cach nau hu tieu bo vien, cach nau hu tieu gio heo, cach nau hu tieu nam vang kho, cach nau hu tieu nam vang ngon nhat, cách nấu hủ tiếu mì người hoa, cách nấu hủ tiếu nam vang ngon, cách nấu hủ tiếu người hoa, cách nấu hủ tiếu sa đéc, cách nấu món hủ tiếu nam vang, cách nấu nước dùng hủ tiếu ngon, cách nấu nước hủ tiếu ngon, cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang, cach xao hu tieu, cachnauhutieu, day nau hu tieu nam vang, hinh anh hu tieu nam vang, hủ tiếu nam vang ngon nhất sài gòn, hủ tiếu nam vang ở sài gòn, huong dan nau hu tieu nam vang, hutieunamvang, nước lèo hủ tiếu

    Xem nguyên bài viết tại : Cách nấu hủ tiếu Nam Vang – Công thức làm nước lèo ngon nhất

    via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2feMxCw

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Đơn Giản Đúng Chất Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Hương Vị Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Vào Bếp Làm Hủ Tiếu Hầm Xương Tuyệt Ngon Đãi Chồng Bữa Sáng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho: Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi Miền Tây
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Muốn Nấu Hủ Tíu Thịt Heo Chuẩn Vị, Bạn Không Thể Bỏ Qua Bài Viết Này
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Quảng Ngãi Công Thức Gia Truyền
  • Đặc Sắc Hồn Hủ Tíu Sa Đéc
  • Làm Món Hủ Tíu Sa Đéc Truyền Thống Bằng Bếp Hiện Đại Của Häfele
  • Cách Chế Biến Món Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Đơn Giản
  • Hủ tiếu Nam Vang là món hủ tiếu có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, nguyên liệu chính là hủ tiếu khô, nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ mì với nước dùng sau đó cho các nguyên liệu phụ vào như giá, hẹ, thịt bằm cùng lòng heo vào. Đây được xem là món ăn mà ai khi đến Campuchia cũng phải thưởng thức. Tùy theo khẩu vị của từng người, có thể thay thế lòng heo bằng tôm, cua, mực v.v. nhưng nhất thiết phải có thịt bằm. Không giống như hủ tiếu Trung Hoa và hủ tiếu Mỹ Tho của Việt Nam, hủ tiếu Nam Vang có vị ngọt của nước lèo chính là thịt bằm nhỏ khá đặc biệt.

    Nguyên liệu

    Xương heo (khoảng 1.5kg); tôm thẻ (1/2kg); gan heo (300g); thịt heo xay (300g); tôm khô (khoảng 1 nắm nhỏ); khô mực (1 con cỡ vừa); hủ tiếu bột lọc (có người gọi là hủ tiếu dai); dầu ăn; 1 củ tỏi; 4 tép hành lá; chanh; ngò ta (ngò gai); lá hẹ; giá đỗ; cần tây; rau tần ô; đường, muối, bột ngọt (nếu thích)

    Quy trình thực hiện

    • Nấu nước súp: Xương heo (nếu là xương ống thì trong hơn) trụng sơ nước sôi, đổ ra rửa sạch. Bắt 1 nồi nước khác lên đợi sôi rồi để xương vào, sau đó để 1 tí muối, đường phèn, khô mực nướng vừa chín xé làm bốn và tôm khô rửa sạch cùng bỏ vào nồi nước súp hầm với xương. Bỏ củ cải và cà rốt cắt khúc vào hầm mềm luôn. Sau đó nêm với đường, muối, bột ngọt, cho vừa ăn.
    • Gan heo: Đem luộc với một tí muối, khi chín vớt ra để nguội quấn trong cling phim khi nào ăn hãy xắt nếu không nó bị khô.
    • Tôm: Lột vỏ (chừa đuôi tôm lại), sau đó cắt ở sống lưng tôm, lấy chỉ đen ra.
    • Tỏi bằm ra cho thật nhỏ, bắt một cái nồi nhỏ lên bếp, để đầu vào, khi dầu sôi thì tỏi vào, lấy đũa quậy đều cho đến khi tỏi vừa hơi vàng thì tắt lửa và đem xuống khỏi lò (Khi đó dầu còn đang nóng sẽ làm cho tỏi vàng thêm tí nữa, nếu còn để trên bếp sẽ làm tỏi bị đen).
    • Thịt heo xay: Trộn thịt heo cho chút nước súp, bắt lên chảo xào cho đến khi ráo nước.
    • Rau: Cần tây, hẹ cắt khúc. Ớt tươi cắt mỏng, chanh cắt để ra dĩa cùng với giá, cần tây, rau tần ô, ngò gai, rau xà lách.

    Luộc hủ tiếu và cho vào một cái tô sau đó cho chút tỏi phi vào trộn đều cho khỏi dính sau đó xếp lên tô: gan heo, tôm, thịt heo xaỵ, trứng cút. Nước súp đang sôi, để vào tô sau đó thì để lá hẹ, hành, ngò và và tỏi chấy lên trên mặt tô.

    Lưu ý khác

    • Khi nồi nước súp hoàn thành thì bỏ vào 1,2 muỗng tỏi phi thơm.
    • Tôm (thêm mực nếu thích tùy người) cho chút nước súp vào một nồi nhỏ nấu chín và sắp vào tô lấy nước luộc tôm mực đó cho vào luôn tô hủ tiếu.
    • Ngoài gan heo có thể thêm cật và tim

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon Với Nồi Nấu Phở Bằng Điện
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Đảm Bảo Ngon Khó Cưỡng
  • Chia Sẻ Cách Nấu Hủ Tiếu Miền Tây Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Tươi Thịt Bằm Đơn Giản Mà Ngon Kiểu Miền Tây
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Cực Ngon Cho Gia Đình Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Hủ Tiếu Khô Sa Đéc – Hủ Tiếu Sa Đéc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hủ Tiếu Khô Sa Đéc Với Nước Sốt Hảo Hạng
  • Hủ Tiếu Chay – Món Chay Thanh Đạm Cho Từng Bữa Ăn
  • 4 Loại Hủ Tiếu Khó Kiếm Của Sài Gòn
  • Mì Sườn Kiểu Hoa Thật Ngon Và Hấp Dẫn
  • Công Thức – Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Hủ tiếu khô hay còn gọi là hủ tiếu trộn (đặt theo món phở trộn miền Bắc) hoặc hủ tiếu hai tô (lúc nào cũng có tô nước súp đi kèm) là một trong các món ăn tạo nên tên tuổi cho văn hóa ẩm thực bên dòng Sa Giang.

    Ngoài Sa Đéc, hủ tíu khô Nam Vang và hủ tíu khô Mỹ Tho cũng nổi tiếng không kém bởi bí quyết nấu của từng vùng. Thế nhưng, hủ tíu khô Sa Đéc có những đặc trưng khiến người mới ăn lần đầu cứ thấy ngồ ngộ trong lòng.

    Ấn tượng đầu tiên khi thưởng thức món hủ tíu khô Sa Đéc là món ăn được bày trên dĩa tròn thay vì tô như những nơi khác. Đi kèm với dĩa hủ tíu là chén nước súp hầm từ xương ống heo đậm đà.

    Hủ tíu khô Sa Đéc lần đầu xuất hiện vào lúc nào? 

    Ở Sa Đéc, hủ tíu khô được ông Văn Dĩ bán sớm nhất (1965-1966). Chị Nguyễn Thị Tường Vi là con cháu đời thứ ba của ông. Quán hủ tíu của chị nằm tại dốc cầu Cái Xếp, Quốc lộ 80, ấp An Thạnh, xã An Nhơn, huyện Châu Thành, Đồng Tháp.

    Cách nấu hủ tíu khô Sa Đéc

    Nhìn chung, hủ tíu khô không quá cầu kỳ về nguyên liệu và cách chế biến tuy nhiên để nấu được đúng hương vị phải nắm được bí quyết. Hủ tíu khô khó có thể ngon đúng điệu nếu thiếu độ dai dai, mềm mềm của sợi hủ tiếu Sa Đéc và vị đậm đà đặc trưng của “nước tương chùa”.

    Nguyên liệu nấu hủ tíu khô có thể dễ dàng tìm mua ở các chợ, siêu thị. Với bữa sáng dành cho gia đình 4 người bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu như sau:

    • 1 kg hủ tíu tươi Sa Đéc (hoặc khô đều được)
    • 500gr xương ống
    • 300gr thịt nạc
    • 300gr gan heo
    • 300gr phèo non
    • 50gr tôm khô
    • 1-2 khô mực
    • 1 củ cải trắng
    • 1 củ sắn
    • 1 củ hành tây
    • Hành lá
    • 4-5 trái ớt hiểm xanh
    • Hẹ, rau cần, giá, xà lách
    • Hành phi (giữ lại nước mỡ)
    • Tóp mỡ
    • Nước tương chùa, đường cát.

    2. Thực hiện

    Nấu nước lèo

    – Ngâm tôm khô trong nước lọc khoảng 30 phút cho mềm

    – Nướng khô mực cho săn lại

    – Đun sôi 0.5 lít nước trong nồi, bỏ thêm nửa muối bọt, ớt hiểm.

    – Hầm xương ống và thịt nạc trong 30 phút trên lửa vừa, vớt bọt liên tục.

    – Cuối cùng cho thêm khô mực, tôm khô, củ sắn, củ cải trắng, gốc hành lá đã cắt miếng vừa ăn, hành tây bóc vỏ để nguyên củ vào nồi, chờ nước sôi lại rồi tắt bếp.

    3. Cách trình bày dĩa hủ tíu khô Sa Đéc

    Để chuẩn bị phần ăn cho một người, bạn lấy một vắt hủ tíu và giá vừa đủ trụng qua nước sôi cho sợi bánh chín mềm rồi vớt ra dĩa, cho thêm một muỗng cà phê mỡ hành phi rồi trộn đều cho sợi bánh không bị dính. Tiếp theo, bạn rưới nước tương chùa, rắc thêm đường cát lên mặt.

    Muốn thưởng thức hủ tíu khô đúng điệu bạn chớ quên xịt nước tương ra chén nhỏ rồi dầm vào đó một chút ớt xanh, thêm chút tóp mỡ. Trong lúc ăn thỉnh thoảng lại gắp miếng gan heo, thịt nạc chấm nhẹ vào chén tương để cảm nhận vị mặn thơm đậm đà của nước tương, vị cay the của ớt xanh và thơm béo của tóp mỡ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Hủ Tiếu Sa Đéc Cực Ngon
  • Cách Nấu Gạo Nhật Bản Làm Sushi Thơm Ngon, Mềm Dẻo, Rất Đơn Giản
  • Gạo Basmati : Gạo Basmati Malika Gold
  • 8 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Gạo Đen Bạn Chưa Biết!!!
  • Tổng Hợp Các Món Súp Cho Bé Ăn Dặm
  • Chuyên Đề Học Nấu Hủ Tiếu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Chuẩn Vị Theo Công Thức Người Hoa
  • Cách Làm Hoành Thánh Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Hoành Thánh Nước Lèo Thơm Lừng Góc Bếp
  • Cách Làm Hoành Thánh Nhân Tôm Thịt Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho Đúng Điệu
  • Hủ tiếu mì là món ăn nổi tiếng ở các tỉnh miền Nam Việt Nam bởi hương vị đặc sắc, dễ ăn và hấp dẫn. Hiện nay, học nấu hủ tiếu mì là nhu cầu của rất nhiều người với mong muốn tự phục vụ hoặc kinh doanh một món ăn nổi tiếng.

    Nhằm đáp ứng nhu cầu học nấu hủ tiếu mì của nhiều người, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) xây dựng chuyên đề Hủ tiếu – Mì. Với chuyên đề này, bạn sẽ lần lượt được khám phá công thức, bí quyết, phương pháp kết hợp các nguyên liệu để chế biến nên các món hủ tiếu mì ngon trứ danh.

    Chi tiết khóa học

    Những nội dung trong chương trình giảng dạy bao gồm:

    Phần 1: Hủ tiếu Nam Vang – Hủ tiếu mì hải sản – Hủ tiếu mì khô xá xíu

    • Cách lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên liệu nhanh, tiết kiệm chi phí.
    • Hướng dẫn toàn bộ công thức, bí quyết, kỹ thuật nấu nước dùng chuẩn vị, thơm, đậm đà, trong.
    • Cách làm xá xíu ngon, bắt mắt.
    • Công thức làm nước xốt trộn cho món hủ tiếu khô.
    • Hướng dẫn trình bày thành phẩm cuốn hút người dùng.

    Phần 2: Hủ tiếu mì hoành thánh – Hủ tiếu mì sủi cảo – Hủ tiếu mì sườn non

    • Cách lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên vật liệu cho các món hủ tiếu mì kiểu Hoa.
    • Hướng dẫn chi tiết công thức và kỹ thuật nấu nước dùng kiểu Hoa.
    • Phương pháp làm hoàn thánh, đặc biệt là cách gói hoành thánh đẹp, không bị bể, vỡ, nát.
    • Phương pháp làm sủi cảo với phần nhân dai ngon, vỏ mềm thơm và hình thức cuốn hút.
    • Cách ướp thịt để có được món hủ tiếu mì sườn non kiểu Hoa ngon đúng vị.
    • Cách trình bày món ăn đẹp mắt, ấn tượng.

    Lợi ích khóa học

    Hướng dẫn chi tiết từ A – Z quy trình chế biến các món hủ tiếu – mì thơm ngon chuẩn vị. Sau buổi học, bạn hoàn toàn có thể nấu được món ăn một cách thơm ngon phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

    Thời lượng khóa học

    Chuyên đề Hủ tiếu – Mì diễn ra trong 2 buổi cho 2 phần học. Bạn có thể chọn học cả 2 hoặc chỉ chọn 1 học phần món hủ tiếu mì mà mình yêu thích với học phí 800.000đ/phần.

    Đội ngũ giảng viên

    Giảng viên đều là những Bếp trưởng giàu kinh nghiệm trong chế biến món Việt, Hoa. Thầy cô sẽ cung cấp tất cả các bí quyết chế biến món ăn mà mình có được trong hàng chục năm làm việc cho học viên một cách tận tình.

    Thông tin liên hệ

    Bạn có thể đăng ký học Chuyên đề Hủ Tiếu – Mì thông qua hai hình thức sau:

      Gọi đến số 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn.

    Đánh giá học viên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Hủ Tiếu Mì Người Hoa Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Hủ Tiếu Chay Cực Ngon Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đúng Điệu Với Nồi Nấu Phở
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Đậm Đà Và Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Thơm Ngon Đậm Hương Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Kho Ngon Miệng Và Vô Cùng Đậm Đà
  • Cùng Nhau Thưởng Thức Vị Ngon Với Cách Nấu Món Hủ Tiếu Nam Vang
  • Với cách nấu hủ tiếu xương đơn giản sau đây. Bạn có thể áp dụng công thức này để thay đổi bữa ăn sáng cho tất cả các thành viên trong gia đình.

    Hủ tiếu xương cũng là một trong những món ăn sáng thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Để có thể nấu món hủ tiếu xương cho buổi sáng thì chúng ta cũng không cần phải chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu.

    Nguyên liệu đơn giản với công thức phù hợp sẽ giúp cho bạn dễ dàng chuẩn bị bữa sáng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Và đây cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể bắt đầu một công việc kinh doanh. Nếu như bạn chưa biết được công thức nấu món hủ tiếu xương tuyệt ngon thì có thể tham khảo bài viết sau đây.

    Xương heo sau khi bạn mua về thì chúng ta sẽ rửa sạch với nước muối và để ráo. Sau đó chúng ta sẽ bắt trên bếp một nồi nước to đợi đến khi nước sôi thì cho xương heo vào. Chúng ta sẽ tiến hành nấu sơ qua xương heo để loại bỏ nước đục. Với cách làm như vậy thì nước dùng của chúng ta sau khi nấu sẽ trong hơn và ngon hơn. Tiếp tục cho xương heo đã luộc sơ vào nồi và cho nước dừa cùng với 1 muỗng cà phê muối nấu đến khi thịt chín mềm.

    • Cà rốt và củ cải trắng khi mua về thì rửa sạch sau đó gọt vỏ và cắt thành từng khoanh. Ngoài ra để làm cho món ăn thêm thẩm mỹ thì bạn cũng có thể sử dụng cà rốt và củ cải trắng để tỉa hoa. Hành tây thì rửa sạch thái thành những muối cau chỏ. Còn hành tím thì chúng ta sẽ lột vỏ và đập dập.
    • Rau sống và các loại giá đỗ khi mua về thì chúng ta sẽ rửa sạch ngâm qua với nước muối và để ráo.
    • Đối với cọng hủ tiếu thì chúng ta cũng có thể trần so với nước nóng để loại bỏ mùi chua.

    Khi xương của chúng ta đã nấu được khoảng 30 phút thì chúng ta sẽ tiếp tục cho cà rốt, củ cải trắng, hành tím và hành tây. Cùng với một ít đường phèn và tiếp tục nấu trong khoảng 1 giờ với lửa liu riu.

    Khi xương cùng tất cả các nguyên liệu mềm và nước trong veo thì chúng ta sẽ nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Chúng ta có thể thêm tiêu và hành lá tùy thích hoặc có thể cho vào sau.

    Chúng ta sẽ cho hủ tiếu vào tô sau đó cho giá đỗ và các nguyên liệu lên trên. Múc nước lèo trong nồi sao cho phù hợp.

    Một tô hủ tiếu nóng hổi ăn kèm với thịt và các loại rau củ sẽ vô cùng hấp dẫn. Nếu như bạn đang có nhu cầu thay đổi khẩu vị cho gia đình của mình thì có thể áp dụng cách này.

    Kinh doanh quán hủ tiếu xương thì nên đầu tư thêm loại thiết bị gì?

    Đây là một trong những công thức để bạn có thể nấu món hủ tiếu xương tại nhà. Ngoài ra công thức này vẫn có thể áp dụng cho một đơn vị kinh doanh quán ăn. Tuy nhiên nếu như bạn đang lựa chọn kinh doanh quán ăn thì nên đầu tư một nồi nấu hủ tiếu bằng điện.

    Với sự trợ giúp của chiếc nồi này chúng ta sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức. Nhưng mà ăn hủ tiếu của chúng ta vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon. Đồng thời chiếc nồi này có thể tự động hóa mọi công việc nấu nướng chỉ cần cho nguyên vật liệu vào nồi và vận hành là được.

    Nồi nấu hủ tiếu bằng điện được thiết kế từ chất liệu inox 304 nên nó rất sang trọng và hiện đại. Không chỉ sử dụng để đảm bảo công năng nấu hủ tiếu kinh doanh. Mà nó còn được trang bị như một vật dụng nội thất để làm đẹp cho không gian kinh doanh.

    Tuy nhiên hiện nay các sản phẩm nồi nấu hủ tiếu bằng điện đã xuất hiện hàng của Trung Quốc. Chính vì lý do đó khi chúng ta có nhu cầu tìm mua sản phẩm này thì nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm sản xuất tại thị trường Việt Nam.

    Nồi nấu hủ tiếu bằng điện nên mua ở đâu là tốt nhất?

    Công ty Inox Việt Cường Thịnh hiện nay là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm nồi nấu hủ tiếu bằng điện. Tất cả các sản phẩm do chúng tôi sản xuất đều là hàng Việt Nam chất lượng cao. Nồi nấu hủ tiếu có chế độ bảo hành và hỗ trợ hướng dẫn cho khách hàng sử dụng.

    Cung cấp đa dạng các loại nồi với dung tích khác nhau để giúp cho quý khách hàng dễ dàng lựa chọn. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp cho bạn lựa chọn nồi nấu phù hợp. Để tham khảo thông tin chi tiết của sản phẩm quý khách vui lòng truy cập Website: . Hoặc quý khách hàng cũng có thể đến trực tiếp tại địa chỉ showroom của công ty để xem xét các sản phẩm. Địa chỉ của https://vietcuongthinh.com Công ty Inox Việt Cường Thịnh là quý khách hàng có thể đến đẩy trực tiếp tham khảo sản phẩm là 458 Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Đông, Quận 2, TPHCM.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hủ Tiếu Chay Trộn Với Rau Xanh Và Nấm Để Thanh Lọc Cơ Thể
  • Hủ Tiếu Tôm Mực Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng Tràn Đầy Năng Lượng
  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Sò Huyết Mang Phong Cách Trung Hoa Nhưng Có Hương Vị Việt Nam
  • Hủ Tíu. Nam Vang? Sa Đéc? Mỹ Tho?
  • Thương Hiệu Hủ Tíu Sa Đéc
  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Hải Sản Bằng Hủ Tiếu Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Tôm Thịt Thơm Ngon
  • Cách Làm Hàu Nướng Phô Mai Con Bò Cười
  • Cách Làm Món Hàu Sữa Nướng Phô Mai Cực Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon
  • Tác Dụng Của Món Hàu Trong Đời Sống Tình Dục
  • 5 Món Ngon Từ Hàu Sữa Cực Đơn Giản
  • Hòa quyện từ sợi hủ tiếu dai dai với hương vị thơm ngon của hải sản đủ vị chua chua của nước cốt me, vị cay cay của ớt sa tế đây hẳn sẽ là món ăn rất hấp dẫn đấy.

    Nguyên liệu

    Cách làm hủ tiếu xào hải sản

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hủ tiếu khô sau khi mua về các bạn ngâm trong nước sạch khoảng 3-5 phút cho mềm rồi để ráo.

    Nghêu cũng ngâm cùng nước muối pha loãng rồi cho thêm vài lát ớt để nghêu nhả sạch hết cát, sau khoảng 15-20 phút và rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.

    Giá đỗ rửa sạch với nước rồi để ráo, hẹ rửa sạch rồi cắt khúc.

    Lá chanh rửa sạch rồi thái sợi mỏng. Sả, gừng, hành tím và tỏi rửa sạch rồi băm nhuyễn để riêng.

    Bước 2: Luộc hải sản

    Cho nồi lên bếp rồi cho vào 1 lượng nước vừa đủ, lần lượt cho tôm, bạch tuộc, nghêu vào trụng chín. Lưu ý khi trụng bạn nên trụng từng loại riêng biệt với thời gian khác nhau, khi cảm thấy vừa chín tới bạn nên vớt ra ngay nếu để quá lâu sẽ làm hải sản mất đi độ ngon và bị dai.

    Bước 3: Làm nước sốt

    Cho chảo lên bếp rồi cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng tiếp tục cho hành tím, tỏi, sả , lá chanh và gừng băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo nêm thêm gia vị như 4 muỗng canh ớt sa tế, đường 2 muỗng, nước cốt me 3 muỗng, hạt nêm và nước mắm cho vừa ăn, trộn đều gia vị rồi đun sôi với lửa nhỏ khoảng 1 phút.

    Bước 4: Xào hủ tiếu hải sản

    Khi đã sôi vặn lửa lớn rồi cho hủ tiếu, hẹ và giá đỗ vào xào đều cho thấm nước sốt, tiếp đến cho tôm, bạch tuộc và nghêu đã trụng chín vào đảo đều tay thêm lần nữa rồi tắt bếp ngay.

    Thành phẩm

    Nguồn Cooky.vn

    Bạn sẽ quan tâm:

    Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Dày Thêm Sổ Tay Món Chay Với Cách Làm Món Canh Mướp Nấm Rơm Ngon
  • Thanh Đạm Với Các Món Canh Chay Cực Ngon Dễ Nấu
  • Cách Làm Canh Rong Biển Chay
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Ngon Mà Không Bị Tanh
  • 11 Món Chay Ngon Từ Rong Biển Dễ Thực Hiện Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Đây, Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn Ngon Đúng Điệu Nè Bà Con
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Ngon Đậm Vị Sài Gòn Với 5 Bước Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Nước Lèo Bán Hủ Tiếu Gà Dành Cho Người Kinh Doanh
  • Cách Làm Bánh Bạch Tuộc Takoyaki Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Công thức nấu nước lèo hủ tiếu gõ, cách nấu hủ tiếu gõ sài gòn ăn là ghiền

    Tên gọi của món ăn bắt nguồn từ tiếng gõ lóc cóc vào mỗi chiều tối của những người bán. Nếu mới vào Sài Gòn, bạn sẽ ngạc nhiên trước âm thanh lóc cóc vang lên từ hai thanh tre.

    Đó đích thị là tiếng rao mời của hủ tiếu gõ. Nếu hủ tiếu Nam Vang là món ăn mắc tiền thì hủ tiếu gõ chính là món ăn lót dạ của giới công nhân, sinh viên khi tan tầm hay đêm muộn.

    Dù Sài Gòn có xuất hiện nhiều quán hủ tiếu sang trọng, điều hòa mát rượi chăng nữa, tô hủ tiếu thậm chí lên tới hơn 50 ngàn, được đánh giá là “quá đủ chất dinh dưỡng” với tôm, mực, thịt, gan, rau…; thì người ta vẫn luôn nhớ “hủ tiếu gõ” – giản dị và thật bình dân.

    Nhưng hình ảnh quá đỗi thân quen ấy đã trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống đêm Sài thành.

    Hủ tiếu là thức quà mà người ta có thể ăn buổi sáng, chiều, tối hay bất kì lúc nào cảm thấy đói lòng. Nhưng có lẽ không gì bằng thưởng thức một tô hủ tiếu vào đêm, khi nắng chói, nóng nực, gắt gay đã tiêu tan, Sài Gòn dịu dàng hơn trong tiết trời thanh mát. Lúc ấy, nghe khói từ tô hủ tiếu bốc lên, cầm muỗng húp một hớp nhẹ nước lèo trong ngọt, bạn sẽ không khỏi xuýt xoa “Sao ngon thế!”

    “Cửa hàng” hủ tiếu gõ thật gọn nhẹ và giản đơn, chỉ là một chiếc xe đẩy “tự chế” khá thuận tiện, có nồi nước lèo thơm ngon luôn có bếp lửa giữ nóng phía dưới, cùng một chiếc tủ kính nhỏ đựng thịt thăn thái mỏng, bò viên; cạnh đó là túi to đựng hủ tiếu cùng chồng chén xếp gọn gàng.

    Tại sao dân Sài thành thích ăn hũ tiếu gõ? Vốn nghĩ hẳn món này phải đòi hỏi cách chế biến hay nhiều loại gia vị công phu lắm. Như nước dùng phở gà là nước luộc gà, nước xương, nêm mắm muối, rồi còn vị gừng nướng, hành nướng, quế, thảo quả hoa hồi… Vậy mà bất ngờ làm sao khi nghe cô bán hủ tiếu chia sẻ “Nó ngon ngọt từ nước xương heo không à”.

    Thành phần đầy đủ của một tô hủ tiếu cũng hết đỗi giản dị và khiêm nhường, mỗi thứ một chút; một chút hủ tiếu (sợi trắng mịn, nhỏ như sợi mì vằn thắn nhưng mềm hơn nhiều), tí tẹo giá, vài lát thịt thăn thái “siêu mỏng”, hẹ, hành khô và miếng tóp mỡ bùi thơm chỉ bé bằng hạt đậu, mới cảm thấy vị “bùi thơm” thì miếng tóp mỡ đã tan trong họng mất rồi. Vậy thì sức hấp dẫn nằm ở đâu? “

    Nguyên liệu nấu nước lèo hủ tiếu gõ

    • Khoảng 2kg xương ống heo, xương cổ
    • 1 đùi heo chặt nhỏ
    • 500gr thịt nạc vai bằm nhỏ
    • 1 kg sườn heo, cắt miếng vừa ăn
    • 3 con mực khô bằng nửa bàn tay, rang vàng
    • 200gr tôm khô (loại nhỏ) rửa sạch
    • 1 củ cải trắng, 1 củ hành tây, 1 bó hành lá
    • Chanh, giá, tương ớt, ớt ngâm chua
    • Tóp mỡ, hành phi
    • 1 sợi củ cải muối loại màu nâu đậm
    • Đường phèn, bột ngọt, tiêu

    Các bước nấu nước lèo hủ tiếu gõ ngon

    • Bước 1: Xương rửa sạch, luộc sơ bỏ ra rửa lại cho sạch. Cho xương vào nồi, nước ngập mặt xương khoảng hơn 2 đốt ngón tay. Cho chút muối vào, đun sôi, hớt bọt rồi để lửa vừa ninh xương.
    • Bước 2: Cho Sườn heo, giò heo cắt miếng cho vào nồi hầm xương luộc Nấu tỉ lệ xương và nước theo tỉ lê 1:3 (gia giảm lượng nước tùy ý). Xương bỏ vào đun sôi chừng 10-15 phút, vớt bọt liên tục rồi hạ lửa nhỏ riu riu để ninh trong 2-3 tiếng.
    • Bước 3: Tôm khô cho vào giỏ kim loại nấu trong nồi nước dùng cho thơm, khoảng 1h vớt ra để ráo, bắc dầu bỏ tôm vào chiên cho tôm vàng rụm, thêm tiêu muối, bột ngọt nêm vừa ăn.
    • Bước 4: Hành tây bổ múi cau , bỏ củ cải trắng, củ cải muối, khô mực nướng, tôm khô cho vào nồi nước lèo. Đợi sôi trở lại, tiếp tục vớt bọt.
    • Bước 5: Nêm gia vị muối, đường phèn, bột ngọt, nước mắm. Để lửa riu riu khoảng 3 tiếng, không nên hầm xương quá lâu sẽ có mùi hôi.
      Bước 6: Thịt heo xay cho vào xoong nhỏ, thêm chút cải bắc thảo, tiêu, bột ngọt, muối, trộn đều, cho độ khoảng 2 thià muôi canh nấu sôi lên chừng 5 phút là được, đủ cho thịt săn và vừa ăn đừng để lâu quá sẽ bã thịt không ngon.

    “Bí quyết” khâu quan trọng nhất để có mùi thơm vị ngọt tự nhiên đặc trưng của nước lèo hủ tiếu gõ Sài Gòn là phải tự phi hành tím khi thắn mỡ heo để lấy dầu, khâu cuối cùng là nêm nếm cho 80 lít nước lèo (1kg bột ngọt, 50g bột nêm, 0.5kg muối, 0.5kg đường phèn, 0.5kg củ cải trắng).

    Cách làm (thắng) tép mỡ giòn béo đúng cách

    • Bước 1: Muốn thằng tóp mỡ cho dòn cũng phải có bí quyết. Tóp mỡ luộc lên, rồi cắt nhỏ, lớn hơn hạt bắp 1 tí, trừ hao khi thắng, mỡ sẽ bị rút lại. Làm như thế sẻ nhanh hơn là cắt sống rât mỏi tay.
    • Bước 2: Đập vài tép tỏi sống để cho vào mỡ khi lấy ra khỏi bếp, là đủ độ nóng cho toỉ vàng rồi.
    • Bước 3: Khi thắng tép mỡ ta cho lửa lớn đảo đều cho tép săn lại, khi đó hạ lửa xuồng medium và chiên riu riu cho tép vàng, Mỡ đủ nóng cho vài tép tỏi đập dập vào, khi thắng tóp mỡ nhớ để lửa lớn đảo liên tục cho tóp mỡ săn lại (đây chính là bí quyết thắng tóp mỡ giòn béo).
      Bước 4: Hạ lửa vừa chiên riu riu cho tóp vàng, lúc này rắc xíu muối, trộn đều giúp tóp mỡ ngon hơn, muối làm tóp cứng lại và giòn tan. không có mùi tóp mỡ toỉ này món hủ tiếu gõ Sài Gòn sẽ mất giá trị thơm ngon đi rất nhiều.

    Nguyên liệu nấu hủ tiếu gõ

    • Trứng luộc chín bóc vỏ
    • Thịt cắt mỏng
    • Hành phi thơm
    • Hẹ cắt khúc
    • Chanh cắt miếng ớt cắt nhỏ

    Cách nấu hủ tiếu gõ Sài Gòn ngon đúng điệu

    • Bước 1: Lấy 1 nồi nhỏ, nuớc lèo sau khi nếm vửa ăn phải hơi đậm đà hơn bỉnh thuờng, đó là trừ hao khi cho hủ tiếu và giá sẽ làm cho nuớc nhạt đi, ta trừ hao như thế thì khi ăn nuớc lèo sẽ vừa ăn. Ta múc vào khoảng nửa nồi nhỏ nuớc lèo và đun thật sôi.
    • Bước 2: Nồi nhỏ thứ 2 ta múc nửa nồi nuớc nấu sôi để trụng bánh, trụng từng tô một thì bánh mới nóng, sau đó bỏ tất cả như đã huớng dẫn vào tô. Nuớc lèo đang sôi sùng sục ta dùng muôi chan nuớc lèo vào tô, dọn ăn ngay.
    • Bước 4: Trụng hủ tiếu ta xốc lên xốc xuống, cho vào tô, cho ít mỡ tỏi phi và hành phi (có bán sẵn trong hộp ở chợ của Thái lan rât ngon và dòn), trộn nhẹ cho đều, rồi cho lên mặt nào là thịt bằm, thịt (lấy thịt ở giò heo cắt miếng mỏng, để bỏ lên mặt hủ tiếu) tôm, sườn, lòng heo, giò heo, trứng cút mỗi thứ một miếng cho lên mặt tô,
    • Bước 5: Múc một vá nước lèo sôi bóc khói, rưới đều vào ngập đầy tô hủ tiếu, rắc tiêu, rắc hành lá, hẹ, chan thêm miêng tép mỡ tỏi hành, bỏ vào tôm chiên. ht bảo đảm với các bạn ăn tô hủ tiếu này sẽ ghi lại một ky ức sâu đậm trong lòng các bạn. Có nơi nguời ta còn cho thêm dầu cháo quây chấm vào nuớc lèo còn lại trong tô, và kèm thêm 1 dĩa xí quách mềm mại chầm vào nuớc mắm chanh ớt hiểm dầm ra là ngon bá chấy.
      Bước 6: Nhớ là rau ăn thêm, gia vị phụ gia, mắm muói chanh ới phải dọn sẵn trên bàn truớc khi dọn tô hủ tiếu lên bàn.

    Nấu hủ tiếu gõ không khó như bạn nghĩ, không cần đi đâu xa bạn vẫn có ngay tô hủ tiếu gõ thơm ngon lại còn hợp vệ sinh ngay tại nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Sườn Mọc Ngon Đúng Vị Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sủi Cảo (Hoành Thánh) Tôm Thịt Của Người Hoa Ngon Đúng Chuẩn
  • 4 Cách Làm Xíu Mại: Xíu Mại Miền Nam, Xíu Mại Sốt Cà Chua Ăn Bánh Mì, Xíu Mại Người Hoa Ngon Và Đơn Giản
  • Cuối Tuần Mát Trời Nấu Ngay Hủ Tiếu Sườn Ngọt Thơm Lạ Miệng Đãi Cả Nhà!
  • Cách Trụng Sợi Hủ Tiếu Ngon Và 4 Món Ngon Từ Hủ Tiếu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Sa Tế Bò Cay Nồng, Thơm Ngon Như Đầu Bếp Làm
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Sa Tế Bò Đơn Giản, Thơm Ngon Đậm Đà, Chuẩn Vị Người Hoa
  • Quán Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Quận 8
  • 8 Công Dụng Của Trái La Hán Quả
  • Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Đơn Giản Mà Ăn Hoài Không Ngán
  • là món ăn phổ biến của Việt Nam chỉ sau . Món hủ tiếu có thể dùng để ăn sáng, hoặc ăn trưa và tối đều được. Nhưng khi sơ chế, sợi hủ tiếu thường hay bị bở, không tơi ra mà bết dính lại, không được dai ngon. Vậy làm sao để sợi hủ tiếu được ngon? Cùng Cooky lưu lại cách sơ chế sợi hủ tiếu dai ngon và cách nấu hủ tiếu với những công thức khác nhau nha.

    Mẹo trụng hủ tiếu ngon dai, tơi và không bị bở

    Tách sợi hủ tiếu

    Sợi hủ tiếu khi mua về dùng tay gỡra. Nếu hủ tiếu quá dài, dùng kéo cắt thành đoạn vừa ăn, dài từ 20 đến 30 cm.

    Ngâm sợi hủ tiếu trong nước

    Sau khi đã tách ra, đem sợi hủ tiếu cho vào ngâm trong thau nước lạnh.

    Thời gian ngâm tùy thuộc vào nguyên liệu làm loại sợi hủ tiếu mà bạn dùng, thường là từ 5 đến 10 phút.

    Khi đã ngâm đủ thời gian, dùng tay bóp sợi hủ tiếu. Nếu thấy sợi hủ tiếu vừa mềm là vớt ra ngayvà không nên để lâu sẽ khiến chúng bị bở.

    Luộc sợi hủ tiếu đúng cách

    – Khi đã ngâm hủ tiếu mềm vừa, bạn cho sợi hủ tiếu vàotrụng nhanh trong nước đang sôi (chỉ cần bỏ vào và đảo 2 đũa) có rắc tí muối để không bị dính, rồi lập tức vớt hủ tiếu ra và cho ngày tô nước lạnh (có thêm vài viên đá), để khoảng 2 phút để hủ tiếu nguội bớt. Sau đó, vớt hủ tiếu ra. Cách này sẽ khiến sợi hủ tiếu dai ngon hơn rất nhiều và hoàn toàn không bị bở.

    – Trước khi xào hủ tiếu , bạn có thể trộn hủ tiếu với lòng trắng trứng để hủ tiếu không bị vón cục và dính lại.

    Sau khi đã sơ chế sợi hủ tiếu dai ngon, bạn có thể yên tâm chế biến các món hủ tiếu thơm lừng, ngon miệng, cực kì quen thuộc với4 cách nấu hủ tiếu đậm đàcho bữa sáng gia đình đó.

    1. Hủ tiếu Nam Vang

    Một món ăn từ hủ tiếu được lòng tất cả mọi người từ già đến trẻ chính là món hủ tiếu Nam Vang nổi tiếng. Với sợi hủ tiếu dai, nước lèo đậm đà từ kết hợp cùng tôm, thịt, gan và đã tạo nên hương vị ngon miệng, kích thích những ai đã từng thử qua món ăn này. Hủ tiếu Nam Vang có thể ăn khô và húp kèm nước lèo hoặc trộn chung tất cả vào và thưởng thức. sẽ thêm bổ dưỡng cho gia đình với món hủ tiếu Nam Vang này đó.

    Nguyên liệu làm Hủ tiếu Nam Vang:

    • 200g Lòng heo
    • 3 muỗng Hành tím băm
    • 100g Khô mực
    • 12 quả Trứng cút
    • 120ml Nước mắm
    • 200g Thịt băm
    • 6 muỗng Đường trắng
    • 1 muỗng Muối
    • 1kg Hủ tiếu
    • 2 muỗng Bột canh
    • 3 muỗng Tỏi băm
    • 1/2kg Xương ống
    • 300g Gan heo
    • 1 củ Củ cải trắng
    • 6 lít Nước
    • 300g Thịt ba chỉ
    • Nước sốt trộn hủ tiếu
    • 4 muỗng Nước tương
    • 1 muỗng Bột canh
    • 1 muỗng Hắc xì dầu

    Cách làm Hủ tiếu Nam Vang:

    – Xương ống mua về rửa sạch, luộc sơ. Sau đó vớt xương ra nấu với nước mới, làm nước dùng.

    – Thêm củ cải trắng, hành tím, khô mực nhỏ vào. Ninh 1 tiếng rồi nêm nước mắm, muối, đường, bột canh.

    – Hành tỏi phi thơm rồi cho thịt xay vào đảo đều. Cho một phần thịt đã xào vào nồi nước lèo cho thơm. Phần còn lại trộn cùng hủ tiếu.

    – Trứng cút, lòng, gan heo, tôm, thịt luộc chín, thái mỏng.

    – Phi hành tỏi, nêm hắc xì dầu, nước tương, đường, bột nêm và nước vào. Khuấy tan và tắt lửa.

    – Trụng sơ hủ tiếu, sau đó vớt ra rồi trộn với một ít dầu tỏi phi thơm.

    – Thêm thịt luộc, gan, lòng heo, rau xà lách, giá hẹ, thịt xay đã xào vào tô và rưới nước sốt hủ tiếu lên. – Ăn kèm với chén nước lèo ngọt đậm đà của xương và mực. Bạn cũng có thể chan thẳng nước lèo vào trong tô hủ tiếu nha.

    2. Hủ tiếu khô

    Ngoài hủ tiếu nước ra, món hủ tiếu khô cũng rất được lòng những ai yêu thích hủ tiếu đó. Một tô hủ tiếu khô kèm theo chén nước lèo nóng hổi, nghi ngút khói kế bên, gắp một đũa hủ tiếu húp một muỗng nước lèo thì không còn gì tuyệt vời hơn.

    Nguyên liệu làm Hủ tiếu khô:

    • 500g Xương heo
    • 1 củ Củ cải trắng
    • 20g Tôm khô
    • 300g Tôm tươi
    • 300g Thịt thăn heo
    • 200g Thịt heo bằm
    • 10 quả Trứng cút
    • 1 củ Tỏi
    • 1 muỗng Nước tương
    • 1 muỗng Sốt tương đen
    • 2 muỗng Đường trắng
    • 2 muỗng Muối
    • 3 muỗng Dầu ăn
    • 1/2 câyHành lá
    • 1 muỗng Tiêu
    • 1/2 muỗngHành tím băm
    • 200g Hủ tiếu
    • 2 muỗng Tương ớt
    • 50g Giá đỗ
    • 50g Bắp cải
    • 15g Húng quế
    • 50g Xà lách

    – Hành lá cắt khúc. Rau thơm, bắp cải rửa sạch, cắt mỏng. Rau xà lách, giá đỗ rửa sạch, để ráo.

    – Sợi hủ tiếu chần sơ qua nước sôi, cho vào chén.

    – Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Tôm bóc nõn, rút chỉ, rửa sạch.

    – Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn. Tôm khô rửa sạch.

    – Xương heo rửa sạch, cho tôm khô, củ cải trắng vào nồi, thêm nước lạnh và muối vào đun lấy nước dùng.

    – Phi tỏi thơm, cho tôm vào xào, đến khi chín, để ra chén riêng.

    – Thịt heo bằm, ướp một ít tiêu, muối, đường và hành tím băm, trộn đều và để khoảng 15 phút. Đun nóng dầu ăn, phi tỏi hành thơm, cho thịt vào xào chín, để riêng.

    – rửa sạch, luộc chín, để nguội, xắt lát vừa ăn.

    – Tỏi giã nhuyễn, phi thơm. Cho tỏi ra chén, pha xì dầu, đường, , nước lọc hòa cho đường tan.

    – Nồi nước xương nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Khi dùng múc ra chén nhỏ, rắc ít hành lá lên trên.

    – Xếp hủ tiếu vào tô, thêm tôm, thịt heo bằm, vài lát thịt heo thăn, trứng cút, rưới một ít tương ớt và phần nước sốt tỏi vào, trộn đều lên dùng kèm với chén nước dùng xương và rau.

    3. Hủ tiếu mì chay

    Những ngày chay mà có một tô hủ tiếu mì để húp xì xụp là đã cảm thấy mãn nguyện lắm luôn. Sợi hủ tiếu dai dai, nước lèo rau củ ngọt thanh cùng tàu hũ và các loại nguyên liệu chay khác nhau, ăn một tô là vẫn cứ muốn ăn thêm tô nữa. Bữa sáng cả nhà có món này là đảm bảo ai cũng thích mê đó. Nhanh tay thực hiện nha.

    Nguyên liệu làm Hủ tiếu mì chay:

    – Cải thảo rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Cà rốt rửa sạch, cắt khoanh mỏng. tươi rửa sạch, cắt đôi. Ngò rí xắt nhuyễn. Hành lá xắt khúc nhỏ. Chả chay rửa sạch, xắt lát.

    – Đun phần gốc cải thảo với nước, muối, đường phèn và lọc lấy nước.

    – Xào sơ nấm rồi cho nước tương vào đảo đều trong 2 đến 3 phút.

    – Đặt nồi khác lên bếp, cho nước cải thảo, cà rốt vào, để lửa lớn. Khi cà rốt mềm thì cho nấm đã xào vào. Đun tiếp khoảng 10 d12 phút thì cho cải thảo còn lại vào. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, bột ngọt, đường trắng, trộn đều rồi tắt bếp.

    Xếp hủ tíu, mì vắt ra tô, cho chả chay, tàu hủ chiên và múc nước dùng cùng ít cà rốt, cải thảo, nấm vào cùng. Cuối cùng nêm ít ngò cắt nhuyễn và tàu hủ ky chiên lên trên. Ăn kèm giá đỗ, hẹ.

    4. Hủ tiếu xào tim heo

    Không chỉ ngon khi nấu thành các món nước, hủ tiếu còn hấp dẫn người ăn với cách làm hủ tiếu xào tim heo thơm lừng. Từ sợi hủ tiếu dai ngon đến tim heo mềm mềm và giá đỗ với rau, mang đến lượng dưỡng chất dồi dào cho cả gia đình. Thay đổi khẩu vị bữa sáng bằng món hủ tiếu xào tim heo này cho nhà mình nha.

    Nguyên liệu làm Hủ tiếu xào tim heo:

    • 900g Tim heo
    • 500g Hủ tiếu khô
    • 250g Giá đỗ
    • 30g Ngò tây
    • 30g Hành lá
    • 4 củ Hành tím
    • 1 muỗng Tiêu
    • 2 muỗng Đường trắng
    • 7 muỗng Nước mắm
    • 3 muỗng Dầu ăn

    Cách làm Hủ tiếu xào tim heo:

    – Hủ tiếu khô trụn trong nước sôi khoảng 10 phút, trút hủ tiếu ra rổ, để ráo nước.

    – rửa sạch, để ráo nước, xắt mỏng. Ướp vào tim heo hành tím băm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 3 muỗng canh nước mắm, để khoảng 1 tiếng đồng hồ cho tim thấm gia vị. Các loại rau nhặt sạch, rửa sạch và cắt khúc ngắn vừa ăn.

    – Đặt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn. Chảo nóng, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho hành củ vào xào sơ, cho tiếp tim heo vào, trộn đều, để khoảng 10 phút cho tim chín.

    – Kế tiếp cho giá, ngò tây, hủ tiếu, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột súp gà vào chảo, trộn đều khoảng 8 phút, cuối cùng cho rau cần tàu và hành lá xắt khúc vào, trộn đều một lượt trước khi tắt lửa.

    – Hủ tiếu xào ăn nóng kèm ớt sa tế hoặc ớt trái đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Sushi Ngon Của Người Nhật
  • Cách Làm Món Sushi Gạo Lứt Thơm Ngon
  • Mua Gạo Nhật Bản Giá Rẻ Ở Đâu? Gạo Nhật Bản Giá Rẻ Tại Tphcm
  • Cách Nấu Gạo Nhật Làm Sushi Mềm Dẻo, Kết Dính Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Chế Biến Gạo Nếp Cẩm Thành Những Món Ngon
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50