Top 21 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Hủ Tiếu Tôm / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Hủ Tiếu Xào Tôm Thịt Thơm Ngon / 2023

– 300gr tôm tươi – 200gr thịt nạc – 1 bó cải ngọt – 200gr giá đỗ – Hủ tiếu cọng to – Xì dầu – ớt sừng trâu – Giấm đen – Bột năng – 2 tai nấmđông cô – Bò viên – Tỏi – 1/2 củ hành tây.

– Cải ngọt rửa sạch, cắt khúcđể ráo, để riêng cọng và lá – Giá đỗ rửa sạch.

– Tỏi băm nhuyễn.

– Hành tây cắt múi.

– Thịt heo rửa nước muối, cắt mỏng, ướp chút bột nêm, nước tương, tỏi băm.

– Tôm chia làm hai: 1/2 lột vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ đen.

-1/2 tôm còn lại băm nhuyễn.

– Sau đó viên tôm lại, luộc chín làm chả.

– Nấm đông cô ngâm nước cho mềm, sau đó cắt khúc nhỏ. Bò viên cắt đôi.

– Đặt chảo lên bếp chờ khinóng, cho giá đỗ,hủ tiếu vào xào với lửa lớn. Bạn xào sao cho phần nguyên liệu này có mùi hơi khen khét.

– Rưới 1 muỗng canh nước xì dầu vào, đảo đều để cọng hủ tiếu có màu vàng nâu.Khiđã cho xì dầuthì bạn nhấc chảoxuống ngay kẻo hủ tiếu bị nát.

– Trút hết hủ tiếu ra đĩa. Bạn tiếp tục cho chảo lên bếp,vặn lửa lớn, phi vàng tỏi băm, sau đócho thịt vào xào chín.- Tiếp đến, bạn cho cọng cải ngọt vào trước, rồi đến phần lá, nấm đông cô, tôm viên, tôm tươi và hành tây vào xào đều.

– Nêm nước tương, bột nêm, chút đường cho vừa ăn.

– Pha bột năng vào 1 tô nước, đổ vào chảo, quậy đều tay cho bột không bị lợn cợn

– Rưới nước sốt lên dĩa hủ tiếu, trên để vài cọng ngò.

– Bạn pha nước chấm ăn kèm theo công thức sau: 3 muỗng canhnước tương, 1 muỗng giấm đen, đường và ớt cắt khoanh.

Khi làm món hủ tiếu xào này bạn có thể linh động thay thế các lại nguyên liệu mà cả nhà thích như:da heo,mực, cà rốt… Món ăn thật hấp dẫn,ngon miệng bởi vị ngọt của tôm,độ dai của sợi hủ tiếu và giòn mát của rau cải chíp. Bạn hãy thay đổi thực đơn và thử đổi món cho cả nhà nhé!

Cùng Danh Mục :

Comments

Cách Nấu Hủ Tiếu Cá / 2023

Cùng với phở, bún bò thì hủ tiếu là món ăn được yêu thích trong đời sống hằng ngày của người dân Sài Gòn. Hủ tiếu là một món ăn rất phong phú, có thể kể ra đây như hủ tiếu bò viên, hủ tiếu bò kho, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho… Ngoài ra, người Hoa còn có món hủ tiếu lòng bò, hủ tiếu sa tế, hủ tiếu bột lọc và không thể thiếu hủ tiếu cá.

Nguyên liệu:

– Hủ tíu sợi to: 500gr

– Cá lóc: 1 kg

– Tương đen: 50gr

– Thịt nạc dăm: 200gr

– Mỡ heo: 200gr

– Hẹ: 50gr

– Đầu hành lá (phần gốc trắng): 5 gr

– Xà lách: 100gr

– Giá: 100gr

– Củ cải: 1 củ vừa

– Tỏi: 1 củ

– Hành tím: 3 củ

– Rau thơm như húng lủi, quế, ngò gai: mỗi loại 50gr

– Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu

Cách nấu hủ tiếu cá:

– Gọt vỏ củ cải, rửa sạch. Để ráo, cắt khúc.

– Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Phi thơm 1/3 chỗ hành tím, xào xơ xương và đầu cá. Nấu sôi khoảng 2 lít nước, trút xương cá vừa xào vào. Hầm xương cá với lửa lớn và củ cải khoảng 30 phút, thì tắt bếp. Lót khăn giấy lên rây, lọc lấy nước dùng. Nấu sôi nước dùng lên bếp, nêm nếm vừa ăn.

– Rửa sạch thịt heo, để ráo. Cho thịt heo, ½ chỗ hành tím còn lại, tỏi, tiêu, bột ngọt vào cối xay, xay vừa. Phi thơm chỗ hành tím còn lại, xào chín thịt heo, để riêng.

– Rửa sạch mỡ heo, xắt mỏng. Làm nóng chảo, cho mỡ vào rán lấy nước mỡ. Tách nước mỡ và tóp mỡ để riêng.

– Xà lách và rau thơm nhặt, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng, xả sạch, để ráo.

– Bỏ phần rễ của giá, rửa sạch, để ráo.

– Nhặt bỏ phần nát, già của hẹ, rửa sạch, để ráo, cắt khúc 4-5 cm.

– Rửa sạch đầu hành, để ráo.

– Trụng hủ tiếu qua nước sôi rồi cho vào tô. Trụng cá qua nước sôi, xếp lên trên.

– Cho thêm một chút thịt xay, tóp mỡ, hẹ, gốc hành lá rồi chan nước dùng.

Món này ăn nóng với xà lách, rau thơm, giá và không thể thiếu bát tương đen pha chút sa tế để chấm cá.

Lưu ý khi nấu hủ tiếu cá:

– Để nước dùng món này có mùi thơm ngon đặc trưng của cá lóc, bạn nên dùng xương cá để nấu. Trước đó nên rửa kỹ cá bằng muối và chiên sơ qua xương cá trong dầu để khử mùi tanh.

– Bạn có thể cho thêm các loại cá nhỏ, như cá linh hay cá bóng dừa để tăng độ ngọt cho nước dùng.

– Sau khi xào chín thịt heo xay, bạn có thể cho thịt vào nồi nước dùng đang sôi để tăng vị ngọt, thơm.

Nói đến Hủ tiếu cá là phải nói tới Dìn Ký Nguyễn Trãi, hương vị của hủ tiếu cá đã theo chân Dìn Ký suốt 24 năm qua, thành biểu tượng để ai đi qua cũng phải một lần nhắc tới. Ngoài hủ tiếu cá nhà hàng còn có hủ tiếu gà, hủ tiếu cua, thập cẩm đủ kiểu, và cả những món ăn vô cùng hấp dẫn khác nữa.

Nhà hàng Dìn Ký còn có không gian riêng dành cho gia đình, hội nhóm, họp mặt… Những phòng riêng này không lớn lắm, nhưng đủ ấm cúng, thoải mái và riêng tư cho những buổi gặp mặt thân mật.

Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn

dungvt

Cách Nấu Hủ Tiếu Ngon Nhất / 2023

Hủ tiếu Nam Vang là món hủ tiếu có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, nguyên liệu chính là hủ tiếu khô, nước dùng chính là thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ mì với nước dùng sau đó cho các nguyên liệu phụ vào như giá, hẹ, thịt bằm cùng lòng heo vào. Đây được xem là món ăn mà ai khi đến Campuchia cũng phải thưởng thức. Tùy theo khẩu vị của từng người, có thể thay thế lòng heo bằng tôm, cua, mực v.v. nhưng nhất thiết phải có thịt bằm. Không giống như hủ tiếu Trung Hoa và hủ tiếu Mỹ Tho của Việt Nam, hủ tiếu Nam Vang có vị ngọt của nước lèo chính là thịt bằm nhỏ khá đặc biệt.

Nguyên liệu

Xương heo (khoảng 1.5kg); tôm thẻ (1/2kg); gan heo (300g); thịt heo xay (300g); tôm khô (khoảng 1 nắm nhỏ); khô mực (1 con cỡ vừa); hủ tiếu bột lọc (có người gọi là hủ tiếu dai); dầu ăn; 1 củ tỏi; 4 tép hành lá; chanh; ngò ta (ngò gai); lá hẹ; giá đỗ; cần tây; rau tần ô; đường, muối, bột ngọt (nếu thích)

Quy trình thực hiện

Nấu nước súp: Xương heo (nếu là xương ống thì trong hơn) trụng sơ nước sôi, đổ ra rửa sạch. Bắt 1 nồi nước khác lên đợi sôi rồi để xương vào, sau đó để 1 tí muối, đường phèn, khô mực nướng vừa chín xé làm bốn và tôm khô rửa sạch cùng bỏ vào nồi nước súp hầm với xương. Bỏ củ cải và cà rốt cắt khúc vào hầm mềm luôn. Sau đó nêm với đường, muối, bột ngọt, cho vừa ăn.

Gan heo: Đem luộc với một tí muối, khi chín vớt ra để nguội quấn trong cling phim khi nào ăn hãy xắt nếu không nó bị khô.

Tôm: Lột vỏ (chừa đuôi tôm lại), sau đó cắt ở sống lưng tôm, lấy chỉ đen ra.

Tỏi bằm ra cho thật nhỏ, bắt một cái nồi nhỏ lên bếp, để đầu vào, khi dầu sôi thì tỏi vào, lấy đũa quậy đều cho đến khi tỏi vừa hơi vàng thì tắt lửa và đem xuống khỏi lò (Khi đó dầu còn đang nóng sẽ làm cho tỏi vàng thêm tí nữa, nếu còn để trên bếp sẽ làm tỏi bị đen).

Thịt heo xay: Trộn thịt heo cho chút nước súp, bắt lên chảo xào cho đến khi ráo nước.

Rau: Cần tây, hẹ cắt khúc. Ớt tươi cắt mỏng, chanh cắt để ra dĩa cùng với giá, cần tây, rau tần ô, ngò gai, rau xà lách.

Luộc hủ tiếu và cho vào một cái tô sau đó cho chút tỏi phi vào trộn đều cho khỏi dính sau đó xếp lên tô: gan heo, tôm, thịt heo xaỵ, trứng cút. Nước súp đang sôi, để vào tô sau đó thì để lá hẹ, hành, ngò và và tỏi chấy lên trên mặt tô. Lưu ý khác

Khi nồi nước súp hoàn thành thì bỏ vào 1,2 muỗng tỏi phi thơm.

Tôm (thêm mực nếu thích tùy người) cho chút nước súp vào một nồi nhỏ nấu chín và sắp vào tô lấy nước luộc tôm mực đó cho vào luôn tô hủ tiếu.

Ngoài gan heo có thể thêm cật và tim

Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Ngon / 2023

Với cách nấu hủ tiếu xương đơn giản sau đây. Bạn có thể áp dụng công thức này để thay đổi bữa ăn sáng cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Hủ tiếu xương cũng là một trong những món ăn sáng thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Để có thể nấu món hủ tiếu xương cho buổi sáng thì chúng ta cũng không cần phải chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu.

Nguyên liệu đơn giản với công thức phù hợp sẽ giúp cho bạn dễ dàng chuẩn bị bữa sáng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Và đây cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể bắt đầu một công việc kinh doanh. Nếu như bạn chưa biết được công thức nấu món hủ tiếu xương tuyệt ngon thì có thể tham khảo bài viết sau đây.

Xương heo sau khi bạn mua về thì chúng ta sẽ rửa sạch với nước muối và để ráo. Sau đó chúng ta sẽ bắt trên bếp một nồi nước to đợi đến khi nước sôi thì cho xương heo vào. Chúng ta sẽ tiến hành nấu sơ qua xương heo để loại bỏ nước đục. Với cách làm như vậy thì nước dùng của chúng ta sau khi nấu sẽ trong hơn và ngon hơn. Tiếp tục cho xương heo đã luộc sơ vào nồi và cho nước dừa cùng với 1 muỗng cà phê muối nấu đến khi thịt chín mềm.

Cà rốt và củ cải trắng khi mua về thì rửa sạch sau đó gọt vỏ và cắt thành từng khoanh. Ngoài ra để làm cho món ăn thêm thẩm mỹ thì bạn cũng có thể sử dụng cà rốt và củ cải trắng để tỉa hoa. Hành tây thì rửa sạch thái thành những muối cau chỏ. Còn hành tím thì chúng ta sẽ lột vỏ và đập dập.

Rau sống và các loại giá đỗ khi mua về thì chúng ta sẽ rửa sạch ngâm qua với nước muối và để ráo.

Đối với cọng hủ tiếu thì chúng ta cũng có thể trần so với nước nóng để loại bỏ mùi chua.

Khi xương của chúng ta đã nấu được khoảng 30 phút thì chúng ta sẽ tiếp tục cho cà rốt, củ cải trắng, hành tím và hành tây. Cùng với một ít đường phèn và tiếp tục nấu trong khoảng 1 giờ với lửa liu riu.

Khi xương cùng tất cả các nguyên liệu mềm và nước trong veo thì chúng ta sẽ nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Chúng ta có thể thêm tiêu và hành lá tùy thích hoặc có thể cho vào sau.

Chúng ta sẽ cho hủ tiếu vào tô sau đó cho giá đỗ và các nguyên liệu lên trên. Múc nước lèo trong nồi sao cho phù hợp.

Một tô hủ tiếu nóng hổi ăn kèm với thịt và các loại rau củ sẽ vô cùng hấp dẫn. Nếu như bạn đang có nhu cầu thay đổi khẩu vị cho gia đình của mình thì có thể áp dụng cách này.

Kinh doanh quán hủ tiếu xương thì nên đầu tư thêm loại thiết bị gì?

Đây là một trong những công thức để bạn có thể nấu món hủ tiếu xương tại nhà. Ngoài ra công thức này vẫn có thể áp dụng cho một đơn vị kinh doanh quán ăn. Tuy nhiên nếu như bạn đang lựa chọn kinh doanh quán ăn thì nên đầu tư một nồi nấu hủ tiếu bằng điện.

Với sự trợ giúp của chiếc nồi này chúng ta sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức. Nhưng mà ăn hủ tiếu của chúng ta vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon. Đồng thời chiếc nồi này có thể tự động hóa mọi công việc nấu nướng chỉ cần cho nguyên vật liệu vào nồi và vận hành là được.

Nồi nấu hủ tiếu bằng điện được thiết kế từ chất liệu inox 304 nên nó rất sang trọng và hiện đại. Không chỉ sử dụng để đảm bảo công năng nấu hủ tiếu kinh doanh. Mà nó còn được trang bị như một vật dụng nội thất để làm đẹp cho không gian kinh doanh.

Tuy nhiên hiện nay các sản phẩm nồi nấu hủ tiếu bằng điện đã xuất hiện hàng của Trung Quốc. Chính vì lý do đó khi chúng ta có nhu cầu tìm mua sản phẩm này thì nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm sản xuất tại thị trường Việt Nam.

Nồi nấu hủ tiếu bằng điện nên mua ở đâu là tốt nhất?

Công ty Inox Việt Cường Thịnh hiện nay là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm nồi nấu hủ tiếu bằng điện. Tất cả các sản phẩm do chúng tôi sản xuất đều là hàng Việt Nam chất lượng cao. Nồi nấu hủ tiếu có chế độ bảo hành và hỗ trợ hướng dẫn cho khách hàng sử dụng.

Cung cấp đa dạng các loại nồi với dung tích khác nhau để giúp cho quý khách hàng dễ dàng lựa chọn. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp cho bạn lựa chọn nồi nấu phù hợp. Để tham khảo thông tin chi tiết của sản phẩm quý khách vui lòng truy cập Website: . Hoặc quý khách hàng cũng có thể đến trực tiếp tại địa chỉ showroom của công ty để xem xét các sản phẩm. Địa chỉ của https://vietcuongthinh.com Công ty Inox Việt Cường Thịnh là quý khách hàng có thể đến đẩy trực tiếp tham khảo sản phẩm là 458 Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Đông, Quận 2, TPHCM.