Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Hủ Tiếu Quảng Ngãi / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Quảng Ngãi Công Thức Gia Truyền / 2023

Hủ tiếu gõ Quảng Ngãi – Tên gọi hay đặc sản?

Sở dĩ gọi là hủ tiếu gõ Quảng Ngãi bởi vì phần lớn những gánh hủ tiếu gõ nổi tiếng ở Sài Gòn đều xuất phát từ người dân Quảng Ngãi. Không biết tự bao giờ, món ăn dân dã này là gắn liền với người dân xứ Quảng và trở thành một nét ẩm thực đường phố về đêm không thể thiểu của người dân đất Sài Thành.

Công thức nấu hủ tiếu gõ Quảng Ngãi như thế nào?

Chuẩn bị nguyên liệu

Đơn vị: 1 lb = 1 pound tức khoảng 450g

5 lb xương ống heo và xương cổ

1 đùi heo cắt mỏng

1 lb thịt heo nạc vai băm nhỏ

Tôm tiger độ 1/2 lb đã luộc xong và bóc vỏ

1 lb sườn heo được cắt miếng vừa ăn

Trứng cút

Củ cải trắng

1 bó hành lá cắt nhỏ

1 bó hành tây trắng

1/2 lb cần tàu

Chanh, ớt tươi, ớt ngâm chua, hẹ rí

Xì dầu và nước mắm

Bánh hủ tiếu khô

1/2 lb giá sống

1 cup tép mỡ phi tỏi

1/2 cup hành phi

1 sợi củ cải muối

Nước lọc

Đường phèn, bột ngọt và tiêu

Từng bước cách nấu hủ tiếu gõ Quảng Ngãi ngon

Công thức gia truyền của những người dân Quảng Ngãi đến Sài Gòn để bán hủ tiếu gõ chính là nước lèo hủ tiếu ngon. Ảng chừng lượng nước lèo cần sử dụng như sau: Nếu bán 150 tô hủ tiếu thì cần khoảng 80 lít nước, 6 – 10kg xương heo, 2 kg thịt nạc để hầm lấy nước lèo. Tuy nhiên đó là đối với người buôn bán, nếu bạn làm tại gia đình thì giảm tương ứng theo số lượng tô.

Cách nấu nước lèo hủ tiếu gõ

Rửa sạch xương ống, xương cổ và cho vào nồi. Đổ nước đầy vừa ngập xương cùng với 1 thìa nhỏ muối. Nấu cho sôi, sau đó đổ hết nước đi và cho vào nước lạnh để rửa sạch.

Cho xương đã rửa sạch vào nồi ninh. Đổ nước lọc sạch đầy ngập mặt xương khoảng chừng 2 đốt ngón tay. Cho tiếp 1 thìa muối vào nồi, đun lên cho sôi. Sau khi nước sôi thì hạ nhiệt độ vừa để ninh xương liu riu cho nước dùng ngọt. Chú ý bạn vớt bọt thường xuyên để nước lèo được trong.

Lấy hành tây bổ làm tư, củ cải trắng gọt vỏ, củ cải muối, khô mực nướng, tôm khô cho vào nồi nước lèo đun sôi. Sau khi vớt hết bọt thì ta thêm đường phèn, bột ngọt và mắm muối vừa ăn và đun thêm khoảng 3 giờ nữa là được. Bạn vẫn cần chú ý vớt bọt thường xuyên khi ninh xương.

Sườn thái miếng vừa ăn và giò heo đã thái mỏng cho vào luộc cùng nồi ninh xương khoảng 30-45 phút. Kiểm tra thấy thịt đã mềm thì có thể vớt ra. Bạn đừng để quá chín vì ăn sẽ mất độ ngon

Riêng phần thịt heo xay ta cho vào xoong nhỏ. Nêm nếm đầy đủ gia vị cho vừa ăn, chút tiêu, bột ngọt, muối…. Đun sôi để thịt săn lại. Chỉ nên đun khoảng 5 phút bởi nấu lâu quá bã thịt sẽ không còn ngon nữa.

Thắng tóp mỡ giòn ngon

Bạn tiến hành luộc khổ mỡ lên, sau đó thái mỏng. Mỡ luộc sẽ dễ hơn thái sống. Bỏ phần mở vào chảo và để lửa lớn, đảo đều cho tép mỡ sẵn lại. Sau đó vặn lửa nhỏ lại và thêm chút muối, trộn đều để tóp mỡ cứng và vàng giòn lại. Khi chuẩn bị bỏ chảo ra khỏi bếp thì thêm vài tép tỏi đập vào, đảo nhanh cho để tỏi chín.

Người ta nói nếu nước lèo là thành phần chính tạo nên đặc trưng của hủ tiếu gõ thì tóp mỡ lại chính là nguyên liệu tạo nên nét hấp dẫn riêng của món hủ tiếu gõ. Vì vậy mặc dù tóp mỡ chứa nhiều cholesterol không có lợi cho sức khỏe nhưng nó vẫn là nguyên liệu không thể thiếu để giúp món hủ tiếu gõ trở nên đậm đà đúng vị.

Trụng bánh hủ tiếu

Bí quyết để có được tô hủ tiếu ngon chính là không được trụng bánh hủ tiếu vào nồi nước lèo mà phải làm một nồi riêng. Khi trụng bánh hủ tiếu thì có thể bỏ giá đỗ và rau trần vào để trụng luôn cho đỡ mất thời gian. Khi trụng xong nhớ xóc nhẹ nhàng để ráo nước, sau đó thì cho vào tô.

Tiếp theo là thêm hành phi, hẹ, thịt bằm, thịt sườn, thịt giò heo, trứng cút, top mỡ lên mặt tô và cho nước lèo đang sôi vào tô, cho thêm ít tiêu nữa thì có thể thưởng thức được rồi đấy.

Cách Nấu Bún Giò Heo Quảng Ngãi / 2023

Cùng với là các đồ ăn ngon nổi bật thế nhưng so với bún bò Huế, bún giò heo Quảng Ngãi lại có phần giản đơn hơn về nguyên liệu, đương nhiên cũng ngon mê ly và đặc trưng không kém. Cùng công thức và một số mẹo nhỏ ở sau đây, chúng tôi tin rằng các bạn có thể tự tin hơn nấu món ăn tưởng như khó nhằn này ở tại nhà mà không phải ra quán nữa.

Thành phần cần chuẩn bị trước

Như đã nói, nguyên liệu của bún bò giò heo Quảng Ngãi không hề khó hay khó tìm.

Giò heo (hay có thể thêm móng heo tùy thích)

Bún sợi to

Gia vị: Muối, đường cát, nước mắm, bột ngọt

Các bước thực hiện

Thao tác 1: Phi thơm hành tím cùng chút dầu điều, xào sơ giò heo, nêm nửa thìa hạt nêm, nửa thìa đường trắng, một ít tiêu rồi hạ lữa.

Thao tác 2: Cho thêm khoảng chừng 1,5 lít đến 2 lít nước vào nồi giò heo đã sơ chế và tiến hành hầm thịt. Sau 1 khoảng thời gian thấy thịt đã mềm mới nêm phụ gia sao cho vừa dùng. Trong xuyên suốt quá trình này, bạn nên chú ý quan sát và hớt phần bọt nổi bên trên mặt nồi sẽ làm nước trong hơn. Bên cạnh đó, việc đổ hạt điều vào nồi cũng có hiệu quả khử mùi thịt và nước chế được lên màu vừa mắt hơn.

Bước hầm giò heo mặc dù sẽ không bao giờ quá kì công nhưng sẽ mất rất nhiều quãng thời gian. Thùy thuộc lượng nguyên liệu có trong nồi mà có thể lên đến 45 ph hay hơn 1 tiếng. Riêng còn đối với bún xứ Quảng, người nấu không nêm mắm ruốc. Nước chế ngon trong lúc ăn sẽ có thể cảm nhận vị ngọt thịt rất ai cũng có thể ăn được, màu lên đẹp và trông lạ mắt.

Thao tác 3: Trụng bún và chan nước lèo vào thao để ăn.

Cách nấu bún giò heo Quảng Ngãi không có quá nhiều điểm riêng biệt so cùng với bún bò Huế hoặc những loại thức ăn dùng nước hầm giò heo khác. Mặc khác, điều hình thành nên điểm hơn cả thế khiến khách ăn một lần sẽ nhớ mãi sẽ không quên nằm tại cách nhấm nháp. Không nêm nắm ruốc, sẽ không bao giờ có ớt bột, loại bún này gây nghiện bởi loại hành chua và bánh tráng ăn cùng chỉ có riêng ở tại đất Quảng.

Bún giò heo thích hợp và lý tưởng nhất là ăn vào buổi sáng. Đương nhiên đây lại là thời điểm mọi người sẽ không có quá nhiều khoảng thời gian để nấu nướng. Dựa vào đó, bạn có thể chuẩn bị trước sẵn nồi nước lèo và lưu trữ trong tủ lạnh, ngày hôm sau chỉ với việc hâm lại là có thể dùng ngay. Vào các ngày nghỉ hay dịp rảnh rỗi, bạn cũng nên đổi vị cho cả nhà bằng món bún bò giò heo ngon tuyệt và bổ dưỡng. Chỉ với việc nắm các bước cùng một chút khéo tay, tận dụng thêm một số sự sáng tạo của bản thân, đảm bảo rằng đồ ăn của các bạn cũng sẽ không bao giờ hề thua tô bún giò ngoài hàng quán.

Nguồn : Bếp 360 độ

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Quảng Ngãi Ngon Nhất. / 2023

Tôi có sở thích uống nước nha đam nấu với đường phèn, không biết sở thích đó của tôi có giống với Bạn. Tôi thích, bởi nó vừa ngon, vừa tiện lợi, dễ nấu, nguyên liệu lại dễ mua, và điều quan trọng hơn cả là nó tốt cho sức khỏe, cho làn da của mình. Những đều đó, là lý do làm tôi thường xuyên uống nước nha đam hơn.

Khi đi vào các quán ăn, thay vì gọi những lon, ly nước ngọt. Tôi hay lựa chọn nước nha đam nếu như thực đơn ở đấy có. Mà không riêng gì tôi đâu, dường như đa số các bạn nữ đi cùng đều uống như thế. Bởi uống như vậy, chúng tôi cảm thấy yên tâm. Nước nha đam là thuộc sản phẩm từ thiên nhiên, mà sản phẩm gì từ thiên nhiên thường được xem là tốt.

Và cũng chính vì nước nha đam đường phèn tốt, dễ uống. Nên các điểm bán nước giải khát có bán rất nhiều, chạy xe dọc đường nếu để ý. Bạn sẽ thấy hai bên dọc đường người ta bán rất là nhiều. Nhưng điểm khác biệt ở đây là, nước được bán ở những nơi dọc đường đấy, thường được nấu cùng với các loại đường phèn được mua ở ngoài chợ, loại đường phèn có màu trắng toát ấy.

Chúng ta có thể nấu, xong đựng vào chai để ở ngăn mát tủ lạnh uống dần, nhưng là nấu một lượng đủ uống trong vài hôm thôi nha. Tại vì, chúng ta nấu ở nhà, không có sử dụng chất bảo quản, nếu để lâu là nó sẽ bị thiu. Nếu bạn làm văn phòng, thỉnh thoảng có thể nấu và mang theo để uống thay cho việc gọi trà sữa.

Chỉ cần một thoáng chế biến như vậy là bạn đã có được một món nước nha đam đường phèn ngon tuyệt, cho mình và cả gia đình dùng rồi. Bạn có thể cho vào chai , lọ khi nha đam đã nguội, để ở ngăn mát tủ lạnh. Nước nó mát mát, ngọt dịu nhẹ, thanh thanh. Uống vào có những hạt nha đam nhai giòn giòn dai dai cực kỳ đã. Cái cảm giác này, nếu các bạn mua nha đam nấu sẵn ở ngoài chắc chắn sẽ không có được đâu.

Thông tin liên hệ:

Điện Thoại: 0932.062.567 – Ms Lý

Email: duongphen3tfood@gmail.com

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/ www: http://tongthily.com

Cách Nấu Rau Xu Xoa Quảng Ngãi Tại Nhà Cực Ngon / 2023

Rau xu xoa là 1 loại rong biển khá nổi tiếng ở Quảng Ngãi, Cửa Hàng Út Hà Đặc Sản chuyên cung cấp rau xu xoa Lý Sơn 100% hoàn toàn được ngư dân Lý Sơn thu hoạch thủ công. Rau xu xoa là loại rau ăn cực kỳ mát, có tác dụng mát gan, đẹp da, thanh lọc cơ thể,.. loại rong biển tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.

Rong đông 100gram khô ngâm nước, rửa sạch ( Rửa sao cho thấy nước trong veo là đươc, không cần phải loại bỏ hoàng toàn sạn nếu có, bước sau mình sẽ giải thích vì sao không cần phải lựa bỏ hoàn toàn cho đỡ mất công).

Trong bước 2 này sao khi rữa vài nước sao cho nước trong veo rồi ngâm khoản 4-8 tiếng. Thường thì mình tối ngâm tới sáng nấu, trưa trưa nắng nóng là có ăn rồi ^^.

Sao khi ngâm từ 4-8 tiếng vớt ra rửa lại vài nước là được. Lấy rong cho vào 2 lít nước ( chú ý là mình đang hướng dẫn với 100gram rau khô nha, nếu các anh chị nấu nhiều hơn thì nhân lên, 100gram thì dùng 2 lít) và nặng 2 trái chanh vào nồi rồi bắt lên bếp cho lửa to nấu trong 15 phút hơn tí cũng được đến khi nào thấy rong mềm nhũn tan ra là được.

Lưu ý quan trọng sau nhiều lần nấu thất bại 🙁 : Anh chị phải cho chanh hoặc dấm vào nồi thì rong mới tan., chứ không cho chanh hay dấm vào thì nấu hết ga cũng không tan đâu.

Sau khi rong tan thì dùng cái túi lọc hay cái ray đổ vào để lọc lấy phần nước đã tan ra. Khi dùng rây hay màng lọc thì các cặn hay sỏi, san hô sẽ bị giữ lại ( Đó là lý do vì sao mình nói không cần làm quá kỉ mất thời gian để lượm sỏi, sạn ra khi ngâm rong)

Lấy nước rong sau khi lọc qua màng lọc để vào khay, từ từ sẽ đông lại thành xu xoa ngon mát. Khi rau đã đông lại thành xu xoa thì nhớ lấy dao cắt bỏ 1 lớp mõng dưới đáy của xu xoa để loại bỏ hoàn toàn lớp sạn hay cấu dưới cùng của xu xoa. ( bỏ ít thôi, 1 lớp mõng ấy mà hi)

Phần Nấu Nước Đường Gừng

Nấu sôi là được.

Để mua nguyên liệu các bạn có thể truy cập theo đường link bên dưới:

Nguyên liệu cần có gừng, đường ( đường đen, đường vàng, đường phèn vàng, đường phổi, đường chén) đường nào cũng được, nhưng kinh nghiệm thì dùng đường phèn vàng, đường phổi hay đường chén ( muỗng) thì ngon nhất.

Đường cho vào nước tinh khiết nấu lên, cho nhiều nước hay ít nước phụ thuộc vào độ ngot mong muốn của anh chị, trong quá trình nấu gừng làm sạch, đập dập gừng cho vào luôn.

Đường thì các bạn có thể chọn một trong số các loại đường sau: