Top #10 Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Mới Nhất 8/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Mềm Tận Xương

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Ngon Ngọt
  • Món Ngon Hủ Tiếu Gò Công Đã Lên Sài Gòn
  • Đậm Đà Hương Vị Hủ Tiếu Gò Công
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Kinh Doanh
  • Quán Hủ Tiếu Hồ 40 Năm: ‘khó Ăn’ Nhưng Khách Vẫn Đông
  • Sợi hủ tiếu dai dai, giò heo có lớp mỡ và lớp thịt nạt thơm lừng béo ngậy, nước dùng thì ngọt thanh đậm đà. Đọc tiếp bài viết này để biết công thức làm một tô hủ tiếu giò heo thơm ngon nha.

    Hủ tiếu là một món ăn rất quen thuộc với tất cả mọi người, nó có thể dùng cho bữa ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối đều được. Nếu như bạn ngán ăn cơm, thì hủ tiếu là một lựa chọn tuyệt với đấy.

    Hủ tiếu giò heo vừa ngon miệng, vừa đơn giản, cung cấp đầy đủ năng lượng và dưỡng chất cho các thành viên trong gia đình.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 800g giò heo
    • 200g thịt heo
    • 1kg hủ tiếu
    • 200g củ cải trắng
    • 6 củ hành tím
    • 200g chả lụa
    • 10 quả trứng cút
    • Hành lá, ngò, hẹ, giá
    • Rau ăn kèm: xà lách, húng cay, mùi tàu, diếp cá
    • Chanh ớt
    • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Giò heo sau khi mua về thì rửa sạch lại với nước, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ mùi hôi của thịt, cũng như giúp nước dùng sau khi nấu xong sẽ trong hơn, rồi vớt ra để ráo.
    • Thịt heo rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 5 phút thịt sạch và giảm mùi đi mùi hôi, rồi rửa lại với nước.
    • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khoanh 1 – 2cm.
    • Hành tím lột vỏ, cắt thành từng lát mỏng, rồi phi hành lên cho vàng thơm.
    • Chả lụa cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Chanh và ớt rửa sạch, ớt cắt lát, chanh thì cắt theo từng miếng để ăn kèm.
    • Trứng cút đem đi luộc trong 5 – 6 phút để trứng chín, sau đó vớt ra để nguội, rồi lột vỏ.
    • Hành lá, ngò, hẹ và giá rửa sạch, rồi cắt nhỏ theo sở thích.
    • Xà lách, húng cay, mùi tàu và diếp cá rửa sạch dưới vòi nước, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    • Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi lên thì cho giò và thịt heo vào, hầm ở lửa nhỏ trong 1 – 2 tiếng để thịt ra nước ngọt.
    • Sau đó cho củ cải trắng vào, tiếp tục hầm ở lửa vừa cho củ cải trắng và các nguyên liệu khác chín mềm.
    • Sau 10 phút thì vớt thịt heo và giò ra, cho vào trong một cái tô, khi thịt heo đã nguội thì cắt lát mỏng vừa ăn.
    • Nêm nêm nồi nước dùng cho vừa ăn, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 3: Thành phẩm

    • Trụng hủ tiếu cho mềm, sau đó cho ra tô cùng với thịt heo cắt lát, giò heo, trứng cút, chả lụa, giá, hành lá, hẹ, ngò và hành tím phi.
    • Múc nước dùng cho vào tô, rắc lên một ít tiêu và ớt rồi thưởng thức ngay nào.
    • Thật đơn giản là bạn đã có ngay một tô hủ tiếu giò heo nóng hổi, thơm lừng rồi đúng không nào. Chấm kèm thịt và giò heo với một chén nước tương có vài miếng ớt cắt lát thì ngon tuyệt cú mèo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Thanh Ngọt, Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Bật Mí Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Đúng Chuẩn Chất Lượng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Ngon Ngọt Từ Rau Củ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Sa Đéc Đặc Sản Trứ Danh Đồng Tháp Cực Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Về Đồng Tháp Học Cách Nấu Hủ Tiếu Của Người Dân Sa Đéc
  • Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Ngon Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Hủ Tiếu Gò Công Đã Lên Sài Gòn
  • Đậm Đà Hương Vị Hủ Tiếu Gò Công
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Kinh Doanh
  • Quán Hủ Tiếu Hồ 40 Năm: ‘khó Ăn’ Nhưng Khách Vẫn Đông
  • Món Hủ Tiếu Gốc Triều Châu Từng Khó Nuốt Với Người Sài Gòn
  • Trong số các món ăn phổ biến thay cơm, không thể bỏ qua hủ tiếu; trong số các món hủ tiếu ngon lại không thể bỏ qua hủ tiếu giò heo. Lớp học nấu hủ tiếu giò heo sẽ hướng dẫn bạn công thức và những bí quyết độc đáo nhất để chế biến món ăn này.

    Lớp học nấu hủ tiếu giò heo sẽ hướng dẫn bạn công thức và những bí quyết độc đáo nhất để chế biến món ăn phổ biến thay cơm này.

    Có ở đâu khắp các ngõ ngách của Sài Gòn mà không tìm thấy các hàng quán bán hủ tiếu giò heo, món ăn bình dị đó đã giúp bao con người nuôi sống gia đình, thậm chí là làm giàu. Hủ tiếu là món ngon bình dân, phù hợp khẩu vị nhiều người lại có giá cả hợp lí, vì vậy học nấu hủ tiếu mở quán vẫn là xu hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn mặc dù đã rất phổ biến.

    Hủ tiếu giò heo

    Sợi hủ tiếu được làm từ gạo ngon, ăn dai dai, nước dùng đậm đà từ xương, thêm miếng giò heo béo ngậy bên trên cùng với lá hẹ, hành phi và tóp mỡ, ăn chỉ no chứ không biết chán. Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm dễ thực hiện nhưng ai cũng biết để nấu được tô hủ tiếu ngon bán cho khách thì không hề đơn giản, bạn nên tham gia một lớp dạy nấu ăn chuyên nghiệp để học nấu hủ tiếu giò heo ngon đúng chuẩn, phục vụ cho kế hoạch kinh doanh một cách tốt nhất.

    Khi tham gia lớp học nấu hủ tiếu giò heo của chúng tôi, dưới sự giảng dạy tâm huyết của các chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng, Bếp phó nổi tiếng hàng đầu cả nước, bạn có thể tự tin nấu món hủ tiếu giò heo ngon như đầu bếp chuyên nghiệp.

    Lớp học nấu hủ tiếu giò heo được diễn ra theo trình tự

    • Giới thiệu tổng quan về hủ tiếu, nguồn gốc và các loại hủ tiếu.
    • Giới thiệu các nguyên liệu cần thiết để nấu hủ tiếu giò heo như: sợi hủ tiếu, xương ống, chân giò, lá hẹ, giá đỗ…
    • Hướng dẫn cách lựa chọn nguyên liệu, sơ chế và bảo quản phù hợp.
    • Hướng dẫn cách nấu nước dùng, bí quyết nấu nước dùng từ xương ống và sử dụng các nguyên liệu đặc biệt để tạo vị ngọt thanh, đậm đà từ củ cải, tôm khô, mực khô…
    • Hướng dẫn cách làm mỡ hành và tóp mỡ giòn tan.
    • Hướng dẫn cách chần sợi hủ tiếu vừa chín tới, giữ được độ dai.
    • Cách giữ nước dùng nóng trong quá trình bán hàng.
    • Cách trình bày một tô hủ tiếu hoàn chỉnh.

    Chọn chân giò sau ít xương, nhiều thịt là một trong những bí quyết nấu hủ tiếu giò heo ngon

    Nắm bắt được mục đích của đông đảo học viên học nấu ăn để mở quán hủ tiếu, bên cạnh việc hướng dẫn các bước từ A – Z để nấu hủ tiếu giò heo ngon, lớp học còn cung cấp những thông tin vô cùng bổ ích để kinh doanh hiệu quả như:

    • Phân tích lựa chọn mở quán bình dân hay bán xe hủ tiếu gõ dựa trên số vốn, mục tiêu kinh doanh của bạn.
    • Tư vấn các bước chuẩn bị kinh doanh như: tìm mặt bằng, mua sắm dụng cụ nấu ăn, bàn ghế…
    • Tư vấn cách bày trí quán.
    • Tư vấn nguồn mua nguyên liệu giá rẻ.
    • Tư vấn cách định lượng nguyên liệu nấu bán trong ngày, cách tính giá thành thu lợi nhuận.
    • Tư vấn cách quản lý nhân viên…

    Với hình thức học tập hiện đại một thầy – một trò, học viên có thể dễ dàng trao đổi trực tiếp với giảng viên để được giải đáp tường tận những băn khoăn, vướng mắc. Lớp học chỉ gói gọn trong một buổi, tập trung vào trọng tâm và kỹ năng thực hành tại chỗ. Chỉ sau một buổi học, đảm bảo 100% học viên nấu hủ tiếu giò heo ngon và biết cách kinh doanh hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Mềm Tận Xương
  • Mách Bạn Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Thanh Ngọt, Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Bật Mí Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Đúng Chuẩn Chất Lượng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Ngon Ngọt Từ Rau Củ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Sa Đéc Đặc Sản Trứ Danh Đồng Tháp Cực Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Để Cả Nhà Trầm Trồ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hoành Thánh Chay Nhân Khoai Môn Chiên, Hấp Ngon Tại Nhà
  • Món Hủ Tiếu Hoành Thánh Chay Thanh Đạm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Theo Bí Quyết Của Inox Việt Nam
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Mực Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn Ăn Lần Không Quên
  • Để nấu món hủ tiếu giò heo, bạn cần chuẩn bị những thành phần sau:

    800g giò heo

    200g thịt heo

    200g củ cải trắng

    6 củ hành tím

    200g chả lụa

    10 quả trứng cút

    Hành lá, ngò, hẹ, giá

    Rau ăn kèm: xà lách, húng cay, mùi tàu, diếp cá

    Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt

    Bạn tiến hành sơ chế những thành phần trên theo các bước sau:

    – Giò heo: Rửa sạch lại với nước muối pha loãng, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ mùi hôi của thịt và giúp nước dùng sau khi nấu xong trong hơn, rồi vớt ra để ráo. Lưu ý là Chân giò khi mua về phải chà xát muối lên và rửa nhiều lần với nước để khử mùi tanh. Hơn nữa, khi rửa chân giò bạn chú ý cọ rửa thật sạch phần móng thì nó có thể chứa bụi bẩn trong các khe hở.

    – Củ cải trắng: Gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa miệng ăn

    – Chả lụa: Cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

    – Chanh và ớt: Rửa sạch, ớt cắt lát, chanh thì cắt theo từng miếng để ăn kèm.

    – Trứng cút: Luộc trứng chín rồi sau đó vớt ra để nguội, lột vỏ.

    – Hành tím: Lột vỏ, cắt thành từng lát mỏng

    2. Chế biến món ăn:

    Sau khi sơ chế nguyên liệu, bạn tiến hành nấu món ăn theo các bước sau:

    – Tiếp tục cho củ cải trắng vào và hầm ở lửa vừa cho củ cải trắng và các nguyên liệu khác chín mềm.

    – Tiếp tục đun khoảng 10 phút rồi vớt thịt heo và giò ra cho vào tô. Đợi thịt nguội, bạn cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.

    – Nêm nếm lại nước dùng cho hợp khẩu vị, tiếp tục đun thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

    Để có một tô hủ tiếu bắt mắt, bạn cho giá vào tô trước tiên, sau đó đến hủ tiếu, bỏ thêm trứng cút và một ít hẹ, sau cùng là chan nước dùng cùng giò heo, thịt và củ cải trắng vào là được. Hủ tiếu ăn kèm với xà lách, vài lát ớt và chút tương ớt Chin-Su nữa thì càng tuyệt.

    3. Những lưu ý khi chế biến Hủ tiếu giò heo tại nhà:

    a. Làm thế nào để đảm bảo Hủ tiếu giò heo được ngon?

    – Món hủ tiếu đạt yêu cầu phải có sợi hủ tiếu dai, không quá mềm và bở, nước dùng trong, ngọt thanh, đậm đà, thịt giò heo thơm, béo ngậy.

    – Thịt heo và giò heo được sử dụng để nấu hủ tiếu phải đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Nếu còn đang hoang mang trong việc chọn lựa thịt heo, bạn có thể ghé các cơ sở uy tín như VinMart hoặc MEATDeli để mua thịt mát. Bạn cũng cần lưu ý những điểm sau để có thể chọn cho mình những phần chân giò thơm ngon cho nước dùng:

    • Chọn chân giò trước thay vì chân giò su vì phần giò trước có xương ống nhỏ, nhiều thịt, ít mỡ, giúp món ăn trông vừa ngon miệng vừa đẹp mắt. Ưu điểm của thịt chân giò trước là ngọt hơn, do đó, nếu chế biến các món hầm, luộc, chị em nên chọn phần này nha.
    • Chú ý chọn phần chân có nạc mỡ xen lẫn vừa phải để món ăn ngon hơn.
    • Chân giò chất lượng và còn mới phải là chân giò có độ đàn hồi khi chạm vào, phần móng vẫn nguyên vẹn, không bị long ra.

    Theo dinh dưỡng học hiện đại, chân giò heo khá giàu chất dinh dưỡng. Người ta ước tính cứ trong 100g chân giò có chứa 15,8g protit; 26,3g mỡ; 1,7g chất tổng hợp. Với hàm lượng collagen chứa trong chân giò heo, khi ăn món ăn này chị em phụ nữ sẽ sở hữu làn da mịn màng, tươi trẻ mỗi ngày. Hơn thế chân giò heo còn có tác dụng hồi phục sức khỏe, phòng ngừa được một số bệnh tật , tăng cường hệ miễn dịch và giúp lợi sữa cho người phụ nữ sau sinh. Bên cạnh đó với một số công thức nấu ăn, chân giò heo còn giúp giảm cân và bổ thận mát gan.

    Không chỉ cung cấp giá trị dinh dưỡng cao, chân giò heo còn có hương vị đặc biệt và dễ chế biến thành nhiều món ăn. Với các bà mẹ sau sinh, ăn chân giò heo hầm đu đủ hoặc hầm bí xanh là món ăn lợi sữa cho bé. Hoặc với các món giò heo giả cầy, móng giò om sẽ khiến cho mâm cơm gia đình trở nên bắt mắt và bén cơm hơn.

    1. Người bị tiêu chảy: Người bị tiêu chảy không nên ăn Hủ tiếu giò heo vì chân giò heo có chứa một lượng chất béo lớn làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
    2. Người bị huyết áp cao: Tương tự, béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong chân gì heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
    3. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì: Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ những phần thịt heo nhiều mỡ để tránh ảnh hưởng lớn đến bệnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Thanh Mát Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Hủ Tiếu Chuẩn Vị Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cách Nấu Nước Dùng Hủ Tiếu Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hủ Tiếu Nam Vang Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Chuẩn Vị, Mềm Tận Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xào Thái Lan Đậm Đà Hương Vị
  • Làm Sao Để Đến Hủ Tiếu Nam Vang Liến Húa Ở Quận 8 Bằng Xe Buýt
  • Hủ Tiếu Liến Húa Đắt Đỏ Vẫn Đông Khách
  • Quán Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Quận 8
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Tuyệt Ngon
  • Sợi hủ tiếu dai dai, giò heo có lớp mỡ và lớp thịt nạt thơm lừng béo ngậy, nước dùng thì ngọt thanh đậm đà. Đọc tiếp bài viết này để biết công thức làm một tô hủ tiếu giò heo thơm ngon nha.

    Hủ tiếu là một món ăn rất quen thuộc với tất cả mọi người, nó có thể dùng cho bữa ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối đều được. Nếu như bạn ngán ăn cơm, thì hủ tiếu là một lựa chọn tuyệt với đấy.

    Hủ tiếu giò heo vừa ngon miệng, vừa đơn giản, cung cấp đầy đủ năng lượng và dưỡng chất cho các thành viên trong gia đình.

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Giò heo sau khi mua về thì rửa sạch lại với nước, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ mùi hôi của thịt, cũng như giúp nước dùng sau khi nấu xong sẽ trong hơn, rồi vớt ra để ráo.

    Thịt heo rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 5 phút thịt sạch và giảm mùi đi mùi hôi, rồi rửa lại với nước.

    Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khoanh 1 – 2cm.

    Hành tím lột vỏ, cắt thành từng lát mỏng, rồi phi hành lên cho vàng thơm.

    Chả lụa cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Chanh và ớt rửa sạch, ớt cắt lát, chanh thì cắt theo từng miếng để ăn kèm.

    Trứng cút đem đi luộc trong 5 – 6 phút để trứng chín, sau đó vớt ra để nguội, rồi lột vỏ.

    Hành lá, ngò, hẹ và giá rửa sạch, rồi cắt nhỏ theo sở thích.

    Xà lách, húng cay, mùi tàu và diếp cá rửa sạch dưới vòi nước, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi lên thì cho giò và thịt heo vào, hầm ở lửa nhỏ trong 1 – 2 tiếng để thịt ra nước ngọt.

    Sau đó cho củ cải trắng vào, tiếp tục hầm ở lửa vừa cho củ cải trắng và các nguyên liệu khác chín mềm.

    Sau 10 phút thì vớt thịt heo và giò ra, cho vào trong một cái tô, khi thịt heo đã nguội thì cắt lát mỏng vừa ăn.

    Nêm nếm nồi nước dùng cho vừa ăn, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 3: Thành phẩm

    Trụng hủ tiếu cho mềm, sau đó cho ra tô cùng với thịt heo cắt lát, giò heo, trứng cút, chả lụa, giá, hành lá, hẹ, ngò và hành tím phi.

    Múc nước dùng cho vào tô, rắc lên một ít tiêu và ớt rồi thưởng thức ngay nào.

    Thật đơn giản là bạn đã có ngay một tô hủ tiếu giò heo nóng hổi, thơm lừng rồi đúng không nào. Chấm kèm thịt và giò heo với một chén nước tương có vài miếng ớt cắt lát thì ngon tuyệt cú mèo. Hãy vào bếp, làm ngay một nồi hủ tiếu này cho cả nhà cùng thưởng thức bạn nha.

    Bạn sẽ quan tâm:

    Các nguyên liệu có thể mua tại Bách hoá XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Ngon Như Người Hoa
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Heo Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Một Lần Thử Món Hủ Tiếu Hồ “khó Ăn” Nhưng Độc Đáo, Lạ Miệng Của Người Tiều
  • Món Hủ Tiếu Gốc Triều Châu Từng Khó Nuốt Với Người Sài Gòn
  • Quán Hủ Tiếu Hồ 40 Năm: ‘khó Ăn’ Nhưng Khách Vẫn Đông
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Ngon Tự Tin Mở Quán Đón Khách

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Bán Hủ Tiếu Gõ Ngon Nhất Sài Thành
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Sườn Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Khô Không Dễ Ngon Nếu Không Có Bí Quyết
  • 3 Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Campuchia Với Công Thức Làm Nước Lèo Bí Truyền Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị
  • Hủ tiếu giò heo là món ăn quen thuộc của người miền Nam, nay đã du nhập tới nhiều vùng miền trên tổ quốc và nhanh chóng được đón nhận và yêu thích. Để nấu được món hủ tiếu giò heo không quá khó, tuy nhiên bạn cần nắm vững một số lưu ý để cho món ăn này được tròn vị nhất. Còn chờ đợi gì nữa mà hãy học cách nấu hủ tiếu giò heo ngon bá cháy cùng Quang Huy nào!

    Giá trị dinh dưỡng của món hủ tiếu giò heo

    Hủ tiếu giò heo được làm với nguyên liệu chính là giò heo, sợi hủ tiếu, tôm khô. Món hủ tiếu giò heo được xem là một món ăn vô cùng dinh dưỡng khi cung cấp cho bạn chất đạm từ tôm, chất béo từ thịt và cả vitamin từ rau củ quả ăn kèm.

    Nguyên liệu cho món hủ tiếu giò heo

    Trước khi bắt tay vào làm món hủ tiếu giò heo, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

    – 800g giò heo, bạn chọn giò trước sẽ ngon hơn

    – 1kg sợi hủ tiếu

    – 500 gram xương ống nấu nước lèo

    – 2 củ cải trắng

    – 2 củ cà rốt

    – 50 gram tôm khô

    – 6 củ hành tím

    – 200g chả lụa

    – Hành lá, ngò, hẹ, giá

    – Gừng

    – Rau ăn kèm: xà lách, mùi tàu, diếp cá, húng cay…

    – Chanh ớt

    – Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt

    Cách nấu hủ tiếu giò heo ngon

    Bước 1: Cách hầm xương nấu nước lèo hủ tiếu giò heo

    Bạn rửa sạch xương ống và giò heo. Bạn lọc lấy thịt chân giò và cuộn chỉ thật chặt. Phần móng giò bạn cũng chặt từng miếng vừa ăn. Sau đó cho xương và thịt vào chần qua với nước sôi rồi mang ra rửa sạch để loại bỏ chất bẩn.

    Tôm khô bạn ngâm vào nước ấm khoảng 15 phút rồi sau đó đặt vào 1 rổ inox hoặc 1 chiếc túi rồi cho vào trong nồi nước dùng cho ngọt. Sau 20 phút thì lấy ra để ráo nước.

    Cà rốt, củ cải gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó bạn ngâm với nước muối pha loãng để có thể loại bỏ hết các tạp chất cũng như chất bẩn có trên bề mặt thân.

    Tiếp theo, bạn dùng dao cắt thành các miếng vừa đủ và khi nước hầm xương sắp được thì bạn cho cà rốt và củ cải vào với nước hầm. Bạn nêm nếm muối, mắm và chút bột ngọt nếu thấy chưa đủ vị. Sau đó chờ thêm khoảng 10 – 15 phút thì bắc nồi nước hầm xương ra ngoài.

    Củ hành bạn xắt nhỏ và cho lên chảo phi vàng. Sau đó bạn cho vào trong nồi nước dùng để nồi nước lèo hủ tiếu được thơm hơn.

    Bước 3: Trụng hủ tiếu & hoàn thành món hủ tiếu giò heo

    Bạn đun riêng một nồi nước sôi để trụng bánh hủ tiếu. Lưu ý là bạn không nên trụng chung bánh hủ tiếu vào nồi nước hầm xương vì sẽ làm cho nước lèo không giữ được vị ngọt tự nhiên nữa.

    Tiếp theo, các loại rau thơm ăn kèm bạn nhặt bỏ lá úa và phần rễ, đem đi rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Thịt chân giò khi nguội bạn thái lát mỏng.

    Sau khi trụng hủ tiếu thì xếp lên bát, trình bày lên trên giò heo, chả, thịt chân giò, vào bát rồi chế nước lèo lên. Món hủ tiếu giò heo ăn kèm với các loại rau sống và ớt rất ngon.

    Bí kíp cách nấu hủ tiếu giò heo ngon và nhanh hơn cho quán ăn

    • Nếu bạn phải ninh xương làm nước lèo hủ tiếu với số lượng lớn thì nồi nấu hủ tiếu bằng điện là sự lựa chọn tối ưu giúp bạn ninh xương nhanh hơn và dễ dàng hơn
    • Thịt chân giò và xương ống bạn cần chọn loại tươi ngon có màu đỏ tươi để khi nấu ra nước lèo và giò heo đạt chất lượng hảo hạng nhất
    • Tùy vào từng vùng mà hủ tiếu giò heo còn có thể ăn kèm với trứng cút cũng rất ngon

    • Lựa chọn bán hủ tiếu với xe đẩy bán hàng lưu động là một hình thức phù hợp cho những người vốn ít. Nếu bạn có ý tưởng bán hủ tiếu vỉa hè thì hãy tham khảo những dòng xe hủ tiếu tiện ích nhất: Mẫu xe bán hủ tiếu giá rẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Về Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Sa Đéc Đặc Sản Trứ Danh Đồng Tháp
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Siêu Đơn Giản, Chuẩn Vị Người Hoa
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Đơn Giản Ngon Nhất
  • Mách Bạn Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Thanh Ngọt, Ngon Hơn Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Mềm Tận Xương
  • Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Ngon Ngọt
  • Món Ngon Hủ Tiếu Gò Công Đã Lên Sài Gòn
  • Đậm Đà Hương Vị Hủ Tiếu Gò Công
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Kinh Doanh
  • Hủ tiếu giò heo là món ăn quen thuộc của người Việt. Món ăn này được sử dụng trong bữa sáng, bữa trưa, bữa tối và xuất hiện trên mọi nẻo đường. Sợi hủ tiếu dai ngon hòa quyện trong nước dùng xương ngọt thanh, thêm phần thịt giò heo béo ngậy khiến ai ăn cũng mê mẩn.

    Cách làm hủ tiếu giò heo

    Cách chọn nguyên liệu

    • Bạn có thể chọn chân giò trước vì phần này xương ống nhỏ, nhiều thịt, ít mỡ.
    • Để món ăn ngon hơn, bạn nên chú ý chọn phần chân có nạc mỡ xen lẫn vừa phải.
    • Chân giò có độ đàn hồi khi chạm vào, phần móng vẫn nguyên vẹn, không long mới tươi ngon.

    Bí quyết làm hủ tiếu giò heo

    • Chân giò khi mua về phải chà xát muối lên và rửa nhiều lần với nước để khử mùi tanh.
    • Khi rửa chân giò bạn chú ý cọ rửa thật sạch phần móng thì nó có thể chứa bụi bẩn trong các khe hở.
    • Trước khi nấu nước dùng bạn nên chần sơ xương và chân giò để loại bỏ mùi tanh.
    • Không dùng nước mắm để nêm nước dùng, nó sẽ làm mất đi sự thanh ngọt của xương.

    Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?

    Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

    Những người nên kiêng hủ tiếu giò heo

    1. Người bị tiêu chảy

    Chân giò heo có chứa một lượng chất béo khá lớn. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

    2. Người bị huyết áp cao

    Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

    3. Người bị sỏi thận

    Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

    4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

    Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

    Sơ chế nguyên liệu

    Nấu nước dùng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Đúng Chuẩn Chất Lượng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Ngon Ngọt Từ Rau Củ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Sa Đéc Đặc Sản Trứ Danh Đồng Tháp Cực Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Về Đồng Tháp Học Cách Nấu Hủ Tiếu Của Người Dân Sa Đéc
  • Cách Ướp Thịt Dê Nướng Mềm Ngon, Không Bị Hăng Ngái
  • Học Lỏm Bí Kíp Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Sài Gòn Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gạo Đen Hữu Cơ Quảng Nam Ngon
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Đậu Đen Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Cháo Đậu Đen Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Cách Làm Thịt Gà Xào Măng Thơm Ngon Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Hủ tiếu giò heo – món ngon đường phố

    Ngoài các món ăn đã quá quen thuộc như cơm, các món xào hay món canh nhàm chán thì lựa chọn làm hủ tiếu giò heo là một lựa chọn tuyệt vời giúp đổi mới căn bếp gia đình. Hủ tiếu còn là món ăn thân thuộc cho bữa sáng giúp cung cấp đầy đủ năng lượng cho một ngày dài hoạt động. Sợi hủ tiếu làm từ hạt gạo trắng ngần dai ngon, đến nước hầm xương ngọt thơm đậm đà hòa quyện cùng miếng giò heo béo ngậy sẽ đánh thức mọi giác quan của các thành viên trong gia đình, khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của người làm.

    Giá trị dinh dưỡng trong món hủ tiếu giò heo

    Là một món ăn với nguyên liệu chính làm với giò heo, hủ tiếu, xương heo,… chính vì thế mà một tô hủ tiếu giò heo có thể có giá trị dinh dưỡng gấp ba đến bốn lần một bát cơm, với lượng chất đạm và chất béo khá cao. Chính vì vậy, có nhiều người đang trong quá trình giảm cân lầm tưởng rằng việc thay các tinh bột như gạo bằng các loại như hủ tiếu sẽ giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả.

    Nguyên liệu cho món hủ tiếu giò heo tươi ngon

    Để có cách nấu hủ tiếu giò heo thơm ngon nhất thì khâu lựa chọn nguyên liệu cực kì quan trọng. Trước hết bạn có thể chọn mua ở các chợ cóc hay siêu thị các nguyên liệu, tuy nhiên nếu chọn mua ở chợ cóc thì sẽ có giá thành rẻ và bạn được lựa chọn kĩ càng hơn. Với việc chọn giò heo thì ta cần lưu ý xem giò heo còn tươi không bằng cách ấn nhẹ vào phần thịt xem còn mềm và có màu đỏ thẫm hay không. Nếu có thì bạn có thể mua vì đây là loại giò heo còn tươi ngon.

    Nhưng đối với các loại giò heo có màu bất thường như xanh hoặc tím, có dịch bất thường chảy ra bên trong thì chứng tỏ đây là lợn bệnh có tiêm kháng sinh hoặc lợn chết đã lâu, tuyệt đối không nên mua về sử dụng bởi sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Các chất độc có thể gây ra bệnh tiêu chảy, viêm đường ruột hay thậm chí nguy hiểm hơn là ung thư.

    Rau thơm cũng là một phần quan trọng để giúp dậy mùi thơm cho món ăn, chính vì thế ta cần lựa chọn những loại rau thơm còn tươi, xanh tuyệt đối không chọn các loại đã úa vàng, sâu bệnh hay héo sẽ làm mất thẩm mỹ cũng như mùi vị của món ăn.

    Cách nấu hủ tiếu giò heo tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Hủ tiếu : 200 gram
    • Xươn g : 500gram ( nên chọn xương ống hoặc xương sườn)
    • Chân giò heo : 300 gram. Nên chọn phần chân trước để thịt mềm và chắc hơn
    • Rau thơm : rau mùi, hành lá, húng quế, giá đỗ…
    • Cà rốt : 1 củ nhỏ từ 50-100g
    • Củ cải : 1 củ 100-150g
    • Gia vị cơ bản : nước mắm, bột canh, mì chính…

    Bước 1 : Rửa sạch xương và giò heo với nước, chặt thành các miếng nhỏ sao cho vừa ăn. Đổ nước vào nồi, hầm xương và giò heo trong khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng để nước xương thêm đậm đà. Bạn có thể cho một ít gừng vào nước cho nước xương có mùi thơm đặc trưng. Nhớ nêm nếm bằng mì chính, bột canh và nước mắm cho thật đậm đà và đủ vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bổ Dưỡng Cùng Giò Hầm Bắp Chuối
  • Cách Nấu Thịt Đông Cực Ngon, Đơn Giản, Chuẩn Vị Tết
  • Hướng Dẫn Làm Súp Chân Giò Siêu Đơn Giản Với Nồi Áp Suất Inox Poongnyun
  • Thuộc Lòng 3 Cách Chế Biến Giò Heo Nhanh Mềm, Ngon Ngất Ngây Khiến Cả Nhà Vét Sạch Nồi Cơm
  • Cách Làm Lẩu Giò Heo Nhanh Nhất Ngon
  • Hủ Tiếu Xí Quách Heo Siêu To Khổng Lồ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hủ Tiếu Sa Tế Mỹ Tho
  • Cách Làm Hủ Tíu Sườn Trứng Cút Đúng Điệu, Cach Lam Hu Tiu Suon Trung Cut Dung Dieu
  • Cách Làm Hủ Tíu Sườn Trứng Cút Đúng Điệu
  • “ngon Xoắn Lưỡi” Hủ Tíu Bún Sườn Chua Gia Truyền Đậm Đà Nhất Nhì Vũng Tàu
  • Lớp Học Nấu Ăn: Hủ Tiếu Sa Tế Chay
  • Quán hủ tiếu Mỹ Tho tại địa chỉ 71 đường Bửu Đình, Q.6, chúng tôi sẽ cho thực khách lần đầu đến ăn sự bất ngờ bởi tô hủ tiếu xí quách heo siêu to .

    Hủ tiếu xí quách heo siêu to nơi đây là sự kết hợp của xương ống cùng với sợi hủ tiếu Mỹ Tho chính hiệu cùng nước dùng đậm vị xương hầm, vì thế mà quán luôn đông khách. Thực khách thường nhầm đây là loại hủ tiếu Mỹ Tho đặc sản của tỉnh Tiền Giang, nhưng thực tế thì chủ quán chỉ mua sợi hủ tiếu của Mỹ Tho còn công thức nấu nước dùng thì chủ quán hoàn toàn tự biến tấu.

    Những tô hủ tiếu theo yêu cầu của thực khách THÁI TRƯƠNG

    Một phần xí quách heo TUYẾT DƯƠNG

    Với phương châm có được nước lèo ngọt tự nhiên từ xương nên chủ quán không thêm bất kì loại nguyên liệu nào khác để nấu nước dùng. Số lượng xương ống , xương sườn bán ra mỗi đêm của quán giao động trên dưới 300kg. Chính vì thế chủ quán phải chuẩn bị từ 12 giờ trưa để kịp bán hủ tiếu xí quách heo siêu to như thế này.

    Ăn gì ngon, bổ rẻ ở Tiền Giang?

    Mắm còng lột, mắm tôm chà, cháo cá lóc rau đắng, vú sữa, sam biển…là những món ngon, bổ rẻ ở Tiền Giang làm say lòng du khách đến đây.

    Ăn gì ngon, bổ rẻ ở Tiền Giang?

    Nằm ở hạ lưu sông Cửu Long, Tiền Giang là một vùng đất trù phú và màu mỡ, rất thuận lợi để phát triển các ngành nông nghiệp. Từ những đặc điểm về điều kiện tự nhiên thuận lợi, người Tiền Giang đã hình thành một vùng văn hoá mang bản sắc rất riêng, trong đó văn hoá ẩm thực là một trong những điều khá hấp dẫn du khách gần xa.

    Hủ tiếu Mỹ Tho

    Cái dai mềm của sợi bánh, vị ngọt thanh của nước dùng, mềm ngọt của thịt hòa quyện vào vị chua chua vừa phải của nước chấm, không chỉ đem đến cảm giác ngon miệng cho người ăn mà còn đọng lại hương vị thơm ngon khó quên cho thực khách khi đã thưởng thức. Hủ tiếu Mỹ Tho có lẽ là món ăn đặc sản số một ở Tiền Giang.

    Khi chế biến, sợi hủ tiếu được chần sơ qua nước sôi. Các loại rau như hẹ, xà lách, giá được bày lên trên, tùy theo yêu cầu của người ăn mà chủ quán có thể cho thêm xương, lòng hoặc hải sản, chan ngập nước dùng. Rắc thêm một ít hành phi và tiêu lên trên, bạn sẽ được thưởng thức một tô hủ tiếu thơm và ngon theo đúng điệu của dân miền Tây.

    Vú sữa Lò Rèn

    Thương hiệu đặc sản Tiền Giang này đã được khẳng định trên thị trường. Vú sữa Lò Rèn – đặc sản Tiền Giang – quả tròn, mỏng vỏ, nhỏ hột, dày ruột nên dù giá có cao hơn một chút thì người mua vẫn có lời. Vú sữa Lò Rèn mua về cứ thế bóp mềm rồi bửa ra thưởng thức là ngon tuyệt cú mèo.

    Vị loại quả này không ngọt quá mà dìu dịu, thịt mềm lại còn thoảng mùi thơm hấp dẫn. Nếu muốn thử cách ăn khác, bạn có thể gọt vỏ, bỏ hột cho vú sữa vào xay cùng sữa, đường hoặc có thể cả ca cao cho ra sinh tố rất đặc biệt đánh tan nóng mệt nhanh chóng.

    Bún gỏi già Mỹ Tho

    Món bún này cũng tương tự món bún mắm vì có chung nguyên liệu là mắm cá. Bún gỏi già ngon phải nấu chung với me để cho ra nước lèo chua chua ngọt ngọt đặc trưng, ăn chung với tép bạc, tép lột hay tôm sú lột là ngon nhất.

    Nước bún gỏi già chua ngọt thường được ăn kèm với rau muống, rau chuối bào và rau hẹ, thêm vào nước chấm phải là nước cốt mắm cá linh nguyên chất, để tạo ra hương vị thơm ngon đậm mà không cần phải nêm nếm gì thêm.

    Ăn gì ngon, bổ rẻ ở Tiền Giang?

    Ốc gạo Tân Phong

    Ốc luộc chấm nước mắm chanh ớt thêm chút gừng cho ấm bụng và khử mùi tanh. Ốc mới luộc còn nóng, con nào cũng vàng ươm, béo ngậy, ngọt thịt, giòn giòn không gây ngán. Trong ruột ốc thường có nhiều con nhỏ như hạt gạo, nhất là mùa sinh sản ốc càng béo, ngọt, khi nhai giòn giòn.

    Ốc gạo lể ra sẵn có thể nấu với cháo cho thật nhừ, thêm nhiều hành, tiêu cùng mấy miếng gừng sợi để ấm bụng. Hoặc còn được chế biến thành ốc cháy mỡ tỏi, om nước dừa, rang bơ.

    Nhâm nhi thêm chút rượu đế mắt mèo, hơi nồng ấm của rượu hòa cùng mùi vị của ốc càng thấm đượm hương vị miền sông nước hữu tình miền Tây.

    Bánh vá (bánh giá)

    Ghé qua chợ Giồng thì không thể bỏ qua món bánh vá làm từ những nguyên liệu rất quen thuộc như bột gạo, bột năng, gan heo, giá sống. Nhân bánh gồm giá sống, gan heo, tôm được cho vào trong vá trước sau đó mới múc bột thêm vào sao cho ngập các loại nguyên liệu.

    Tiếp đó, nhúng vá vào trong chảo dầu đang sôi cho bánh dính kết lại rồi từ từ rút vá không ra và chờ cho bánh chín vàng. Miếng bánh vá phồng cắn vào nghe giòn rụm tê tê đầu lưỡi. Cái béo dầu sẽ được gia giảm lại bởi sự thanh mát và giản đơn của rau và bún, kết hợp nước chấm tỏi ớt làm bánh ngon hơn và không dễ ngán.

    Bánh bèo chợ Hàng Bông

    Bánh bèo ở khu chợ Hàng Bông là món ăn nổi tiếng Mỹ Tho. Những quán hàng rong với vài chiếc ghế nhỏ, chỉ bán vào chiều tối nhưng lúc nào cũng đông khách ra vào.

    Có hai loại cho bạn lựa chọn là bánh bèo nhân mặn và nhân ngọt. Bánh bèo mặn thường có đậu xanh, bì lợn xắt sợi, bánh mì chiên cắt hạt lựu và thêm hành phi thơm nức mũi. Bánh bèo ngọt lại béo ngậy với nước cốt dừa tươi. Chủ quán thường phục vụ bánh bèo cùng bát mắm ớt và chút dưa ghém để mời khách.

    Chuối quết dừa

    Nguyên liệu chính làm món chuối quết dừa chỉ gồm chuối sứ xanh, già và dừa nạo. Công đoạn chế biến cũng đơn giản, không cầu kỳ, nhưng cần sự khéo léo và có kinh nghiệm.

    Để món ăn thêm hấp dẫn, có thể rắc lên một ít đậu phộng rang vàng giã to. Cuối cùng thêm một ít rau đủ loại để lên miếng bánh tráng, kèm theo ít nhân là chuối quết dừa chấm nước mắm chua ngọt. Chuối quết dừa vừa thơm mùi chuối, ngọt vị đường, dừa nạo kết hợp với vị ngọt mát của các loại rau ghém, rau thơm sẽ đem đến cảm giác lạ miệng.

    Đi tìm ‘Hủ tiếu Mỹ Tho’ nơi xứ người Tình thiệt mà nói, không phải tôi là dân Mỹ Tho mà luôn bênh vực cho những gì của quê nhà mình. Có lẽ tôi đi không tới và tìm chưa được nơi nào có mùi phở thơm ngon đặc biệt như phở Hy Lạp, mùi hủ tiếu…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Kinh Doanh, Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon
  • Bật Mí Công Thức Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Của Người Cam Chính Hiệu
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đúng Vị Campuchia
  • Chia Sẻ Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đậm Chất Hương Vị Campuchia
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Heo Thơm Ngon Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Ngon Như Người Hoa
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Chuẩn Vị, Mềm Tận Xương
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xào Thái Lan Đậm Đà Hương Vị
  • Làm Sao Để Đến Hủ Tiếu Nam Vang Liến Húa Ở Quận 8 Bằng Xe Buýt
  • Hủ Tiếu Liến Húa Đắt Đỏ Vẫn Đông Khách
  • Hủ tiếu là món ăn thân thuộc của người Việt Nam, đặc biệt đây là món ăn rất phổ biến của người miền Nam, bạn có thể bắt gặp các quán hủ tiếu ngon khắp các đường phố Sài Gòn, Với nguyên liệu chính là sợi hủ tiếu khô, món ăn này có thể được chế biến thành hàng chục món khác nhau với hương vị hoàn toàn khác nhau mang lại cho thực khách những trải nghiệm hấp dẫn theo từng…

    Hủ tiếu là món ăn thân thuộc của người Việt Nam, đặc biệt đây là món ăn rất phổ biến của người miền Nam, bạn có thể bắt gặp các quán hủ tiếu ngon khắp các đường phố Sài Gòn, Với nguyên liệu chính là sợi hủ tiếu khô, món ăn này có thể được chế biến thành hàng chục món khác nhau với hương vị hoàn toàn khác nhau mang lại cho thực khách những trải nghiệm hấp dẫn theo từng loại khẩu vị khác nhau, Trong phạm vi bài viết này, chuyên mục món ngon của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nấu món hủ tiếu xương Heo thơm ngon và đơn giản tại nhà.

    Cách nấu hủ tiếu xương heo thơm ngon cho bữa sáng:

    1. Nguyên liệu: 300 g thịt xương, một củ cà rốt, củ cải trắng, giá, hẹ, hành lá, hành củ, 300 g hủ tiếu.

  • Chặt xương vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Gọt vỏ cà rốt, củ cải, sau đó cắt khúc to để hầm chung với xương. Rửa sạch, thái hẹ, hành lá vừa ăn. ( Nếu bạn nấu món hủ tiếu sườn heo thì: Sườn non đem chặt thành miếng vừa ăn, chần qua nước sôi để lọc bỏ tạp chất. Sau đó đem tẩm ướp với gia vị từ 10-15 phút. Khi đã tẩm ướp xong, phi tỏi lên thật thơm, bỏ sườn vào và đảo đều.)
  • Chuẩn bị nước hầm. Nấu nửa nồi nước, khi nước vừa sôi thì cho thịt vào, nấu chín rồi sau đó đổ bỏ nước. Việc thay nước sẽ giúp nước dùng được trong. Nấu nồi nước thứ hai, cho ngay thịt, củ cải trắng, cà rốt, hành củ vào nồi nước thứ hai. Hầm trong khoảng 2 giờ. Để nấu nước dùng được ngon nhất bạn có thể sử dụng xương ống, sau khi đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó cho xương ống vào trong nồi luộc qua một đợt nước cho hết mùi hôi, sau đó, đổi nước và ninh cùng với tôm nõn và củ cải muối để nước dùng thêm phần đậm đà.
  • Nêm nếm bằng muối, hạt nêm tùy khẩu vị. Nhúng sơ sợi hủ tiếu vào nước sôi khoảng 10-15 phút, sau đó vớt ra bỏ vào tô. Cho giá, thịt, cà rốt, củ cải trắng lên, rải hành lá và hẹ. Sau cùng cho nước dùng vào và thưởng thức.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Một Lần Thử Món Hủ Tiếu Hồ “khó Ăn” Nhưng Độc Đáo, Lạ Miệng Của Người Tiều
  • Món Hủ Tiếu Gốc Triều Châu Từng Khó Nuốt Với Người Sài Gòn
  • Quán Hủ Tiếu Hồ 40 Năm: ‘khó Ăn’ Nhưng Khách Vẫn Đông
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Kinh Doanh
  • Đậm Đà Hương Vị Hủ Tiếu Gò Công
  • Cách Làm Hủ Tiếu Thịt Heo Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Thập Cẩm Đậm Chất Nam Bộ
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Thập Cẩm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Thập Cẩm
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho: Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi Miền Tây
  • Vào Bếp Làm Hủ Tiếu Hầm Xương Tuyệt Ngon Đãi Chồng Bữa Sáng
  • Rất dễ tìm thấy một quán hủ tiếu hay một xe hủ tiếu gõ trên các con phố ở Sài Gòn. Có thể nói, hủ tiếu là món ăn đặc trưng của người Sài Gòn, tương tự như phở ở Hà Nội Hủ tiếu có mặt ở nhiều nước Châu Á: Campuchia, Trung Quốc Thái Lan, chúng tôi du nhập vào Việt Nam bằng khả năng chế biến và thưởng thức hết sức tinh tinh tế của người Sài Gòn, hủ tiếu đã trở thành một món ngon không thể thiếu của người dân Sài thành nói riêng và người dân Nam bộ nói chung.

    Nguyên liệu: chế biến cho khẩu phần 5 người ăn gồm có :

    -1/2 kg sườn heo,

    – 300 gr xương ống -100 gr tôm nõn khô

    – 3 lít nước lọc làm nước dùng, hành tỏi khô, gia vị, rau ăn kèm ( giá đỗ, hẹ, ngò gai, cần tây).

    – 500g hủ tiếu

    Sườn heo cũng chần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, ướp sườn với hành tỏi khô, gia vị ( hạt nêm, mắm, đường, bột ngọt ), tuỳ theo khẩu vị mà gia giảm cho vừa miệng, ướp trong một giờ cho sườn ngấm gia vị. Nếu muốn món sườn dậy mùi thơm khi đã ninh trong nước dùng thì nên ướp sườn để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh, khi nấu thành phẩm sườn có mùi vị đặc biệt thơm ngon. Sườn đã tẩm ướp đem xào với lửa lớn cho săn, sau đó cho vào nồi nước dùng ninh tiếp 1 giờ. Khi sườn đã chín mềm, vớt sườn sang một cái nồi khác, dùng rây lọc lại nồi nước xương hầm cho nước thật trong và k bị vụn xương lợn cợn. Lúc này nêm nếm gia vị cho thật vừa miệng.

    Hủ tiếu khô cho 5 người ăn khoảng 400 gr là vừa. Khi ăn, chần hủ tiếu trong nồi nước đang sôi khoảng 2 phút cho hủ tiếu nở mềm rồi nhúng vào thau nước lạnh cho sợi hủ tiếu săn lại mà vẫn mềm mại, vớt ra rổ cho ráo.

    Giá đỗ, hẹ, cần tây, ngò gai rửa sạch cắt khúc, để ráo nước.

    Thưởng thức: sắp hủ tiếu sợi mềm mại vào bát tô, tiếp đến sắp sườn, tỏi phi, hành lá, nếu thích ăn có chút vị chua cay cho thêm chanh, ớt tươi xắt lát, chan nước dùng, ăn nóng cùng với giá đỗ , hẹ, cần tây, ngò gai.

    Vậy là chúng ta đã có món hủ tiếu sườn heo thơm ngon đậm đà. Hi vọng rằng món ăn của tôi sẽ góp thêm cho các anh chị và các bạn thêm chút màu sắc vào cẩm nang nội trợ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Cực Ngon Mà Đơn Giản Nhất Cho Bữa Sáng
  • Lớp Học Nấu Ăn: Hủ Tiếu Sa Tế Chay
  • “ngon Xoắn Lưỡi” Hủ Tíu Bún Sườn Chua Gia Truyền Đậm Đà Nhất Nhì Vũng Tàu
  • Cách Làm Hủ Tíu Sườn Trứng Cút Đúng Điệu
  • Cách Làm Hủ Tíu Sườn Trứng Cút Đúng Điệu, Cach Lam Hu Tiu Suon Trung Cut Dung Dieu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100